มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 93 : บทที่ 93 พรุ่งนี้ไปเที่ยวกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,043
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 437 ครั้ง
  24 พ.ย. 61

บทที่ 93 พรุ่งนี้ไปเที่ยวกัน

 

            ช่วงเวลาที่มากเมฆดูดกลืนพลังงานสสารต่างๆ จากโลก จิตสัมผัสลี้ลับของเขาได้กระจายสัมผัสพลังรับรู้ออกไปทั่วโลกในทุกๆ ที่ ราวกับพระเจ้าที่กำลังเฝ้ามองดูทุกสรรพสิ่งอยู่ก็ไม่ปาน

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงได้เอาคืนเล็กๆ น้อยๆ กับกองกำลังจักรกลของพวกผู้บริหารสามมหาอำนาจ ที่กล้าใช้เขาเป็นเหยื่อล่อ ทำราวกับเขาเป็นเครื่องมืออย่างไงอย่างงั้นจนสาสม

 

ได้เวลาเก็บกวาดพวกโลกมืด 2 คนที่อยู่บนเกาะลอยฟ้าให้หมด จะได้กลับไปอ่านตำราฝ่ามือวิญญาณสลายหยิน-หยางสักที อยากรู้เหมือนกันว่ามันแตกต่างจากที่ลอกเลียนแบบมายังไงบ้างมากเมฆนึกทุกสิ่งที่ต้องทำในใจ หลังจากเล่นงานพวกที่กล้าใช้เขาเป็นเหยื่อล่อหมดแล้ว

 

มากเมฆทำการวาร์ปหายตัวไปจากบนท้องฟ้าต่อหน้าต่อตาคนนับแสนๆ คน ในที่เกิดเหตุแบบไม่สนใจโลก

 

// - - วาร์ปได้แล้ว เพราะพลังใหม่ กายา+สัมผัสลี้ลับ - - //

 

ไปปรากฏตัวที่มุมตึกสูงแห่งหนึ่งอย่างไร้เสียง ประจันหน้ากับ 2 ยอดฝีมือของโลกมืดหมื่นมารพันอสูรอย่างเฉยชาไร้อารมณ์บนใบหน้า มองชายหนุ่มสองคนที่กับกำลังมองซากศพที่ได้ตายไปแล้ว

 

".. ยอมรับเลยว่า นายแล้วก็นาย สองคนมีฝีมือไม่ธรรมดาเลย แต่เนื่องจากพวกคุณสองคนคิดที่จะฆ่าผม ผมเองก็ไม่มีเหตุผลอะไรจะต้องปล่อยพวกคุณไป ฉะนั้น ช่วยตายๆ ไปให้พ้นๆ แล้วกัน .." มากเมฆพูดบอกทั้งสองคน ในขณะที่กำลังตื่นตกใจ กับการปรากฏตัวของเขาที่มาอย่างไร้เสียงและไร้สัมผัสใดๆ ให้รู้สึกถึง

 

ชายสวมหน้ากากจีนโบราณถอยห่างอย่างรู้งาน หลบไปข้างหลังสหายของมันในทันที

 

เพราะอีกฝ่ายมีพลังป้องกันและกายาที่แข็งแกร่งราวกับเหล็กไหล และมีร่างกายสูงใหญ่ผิดมนุษย์จากพลังวิชาที่ฝึกฝน

 

สองสหายโลกมืดประสานงานกันอย่างรู้ใจ หนึ่งรุกหนึ่งรับ เข้าประชิดมากเมฆในทันที

 

หลังจากที่เห็นอีกฝ่ายพูดจบ กระบวนท่าสังหารต่างๆ ถูกใช้ออกมาราวกับทะเลคลื่นลมพายุคลั่ง ฟาดฟันกระหน่ำโจมตีมาจากทุกทิศทาง อาวุธต่างๆ ถูกนำออกมาใช้ หมายจะสังหารอีกฝ่ายให้ตายเร็วที่สุด

 

มากเมฆโยกหลบกระบวนท่าสังหารของอีกฝ่ายอย่างง่ายดาย ไปรอบๆ พื้นที่กว้างของยอดตึก

 

พลังสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขาทำงาน หนึ่งในพลังพิเศษที่ตื่นขึ้นมาสดๆ ร้อนๆ

 

ทำให้ชายหนุ่มสามารถรับรู้และสัมผัสได้ถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นได้ รับรู้และสัมผัสได้ในระดับที่หยั่งรู้อนาคตได้อย่างชัดเจน 2-3 วินาที

 

แต่เดิมชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากจีนโบราณ เก่งกาจอย่างมากในเรื่องของการลอบสังหารจากเงามืด ปกปิดตัวตนได้อย่างไร้ที่ติสมบูรณ์แบบ และมีสุดยอดวิชาตัวเบาอันร้ายกาจ มิได้เก่งกาจอะไรมากนักในเรื่องการต่อสู้ซึ่งๆ หน้า จึงทำให้เสียเปรียบอย่างมาก หากจะต้องต่อสู้กับอีกฝ่ายเป็นเวลานานๆ มากกว่านี้

 

ซึ่งผิดกับทางสหายร่างกายใหญ่ยักษ์ของมัน ที่เก่งกาจอย่างมากในการต่อสู้ซึ่งๆ หน้า เป็นพวกบ้าพลังโหดเหี้ยม เป็นกองกำลังหลักทำลายล้างของโลกมืด ในระดับฝีมือตัวเลขหลักพันที่สามารถเอาชนะยอดยุทธ์มากฝีมือในระดับเดียวกันได้อย่างสบายๆ แบบ 1 ต่อ 10

 

แต่ทว่าทั้งคู่กับเจองานหยาบเข้าให้เสียแล้วในวันนี้

 

เพราะเป้าหมายในครั้งนี้ของพวกมันเป็นถึงหนึ่งในตัวเลือกหลักล่าสุด ของมารกระบี่ทันฮยองอู ผู้นำโลกมืดหมื่นมารพันอสูรคนปัจจุบันเสียด้วย ทำให้ต้องมาเจอกับแรงกดดันหลายอย่าง ทั้งจากองค์กรและจากคู่ตรงสู้ตรงหน้าที่ดูคล้ายกับมารปีศาจอย่างมาก เก่งกาจจนหน้ากลัวจริงๆ ทุกๆ ครั้งที่ต่อสู้สัญชาตญาณร้องบอกถึงความตายได้อย่างชัดเจน ช่างเหมือนกับเวลาได้พบกับมารกระบี่อย่างไงอย่างงั้น

 

และถึงแม้อีกฝ่ายมารกระบี่ คล้ายจะดูเหมือนว่าได้ตายไปแล้วจากโลกแห่งความเป็นจริง

 

แต่ทว่ามารกระบี่ทันฮยองอูยังคงมีชีวิตจิตสำนึกเป็นอมตะ อาศัยอยู่ภายในโลกเสมือนของเกมสามพิภพออนไลน์ เหมือนกับผู้ทรงอำนาจคนอื่นๆ ที่ได้ย้ายจิตสำนึกของตนเองไปก่อนหน้านี้

 

เข้าไปในโลกเสมือนเช่นกันหลายพันคน เพื่อเป็นอมตะไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง รอคอยวันเวลาที่เทคโนโลยีและวิทยาการความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ของเผ่าพันธุมนุษย์ สามารถสร้างสุดยอดร่างกายไม่แก่ไม่ตายของพวกเขาเหล่านั้นได้ขึ้นมา

 

เพื่อจะได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในโลกแห่งความจริง

 

จึงทำให้ชายชราผู้ที่ว่ากันว่าได้ตายไปแล้วครั้งหนึ่ง ยังคงมีอำนาจในการสั่งการกองกำลัง และออกคำสั่งกับทุกๆ คนในองค์การได้อยู่เช่นเดิม และผู้ที่ภักดีต่อมารกระบี่อยู่มากมาย ทั้งหมดต่างก็รอคอยการมาถึงของผู้สืบทอดจักรพรรดิแห่งโลกมืดคนต่อไปอยู่เช่นกัน

 

แต่ทว่ากระแสต่อต้านผู้ที่หวังจะเป็นจักรพรรดิโลกมืดคนต่อไปก็มีอยู่มากมายด้วยเช่นกัน

 

ทำให้เกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก กันออกเป็นกลุ่มใหญ่ต่างๆ มากถึง 4 กลุ่มด้วยกันที่ไม่เห็นด้วย

 

โดยเฉพาะว่าที่จักรพรรดิคนก่อนๆ สามคนที่มีโอกาสมากที่สุด ที่จะได้สืบทอดอำนาจคนต่อไป

 

ต่างก็รู้สึกเหมือนโดนอาจารย์ของตัวเองหักหลัง และมองข้าม จนกลายมาเป็นพวกผู้ต่อต้านอย่างรุนแรง

 

หมายจะสังหารอีกฝ่ายให้ตายให้ได้ไม่ว่าจะใช้วิธีการใดๆ ก็ตาม

 

ในความเป็นจริงหากมากเมฆไม่คิดที่จะแก้แค้น และหากลุ่มอำนาจมาสนับสนุนเป็นกองกำลังของตัวเอง

 

เพื่อไว้สำหรับต่อต้านมหาตระกูลเมฆาเทพผู้ยิ่งใหญ่แล้วล่ะก็ ชายหนุ่มคงได้ไประเบิดดวงวิญญาณจิตสำนึกของตาเฒ่าทันฮยองอูไปแล้วแน่ๆ ที่กล้าหาเรื่องยุ่งยากลำบากแบบนี้มาให้

 

อย่าได้ลืมว่าในปัจจุบันนี้ สามมหาอำนาจและกลุ่มผู้สร้าง GOD ทั้งสองมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับมากเมฆในฐานะคู่ค้าที่มีผลประโยชน์ร่วมกันเท่านั้น และหากเรื่องราวต่างๆ หลังจากนี้มันเลยเถิดมากเกินไป เกินกำลังของกลุ่มคนเหล่านั้น

 

มากเมฆเชื่อว่าพวกกลุ่มสามมหาอำนาจ จะต้องหันหลังให้กับเขาแน่ๆ เพื่อปกป้องกองกำลังและทรัพย์สินของพวกมันเอง

 

แต่ทางกลุ่มผู้สร้าง GOD นั้น อาจจะแตกต่างไปสักหน่อย

 

เพราะการมีอยู่ของเซเลเน่ยอดดวงใจของชายหล่อ ที่ได้ทำพันธะสัญญานิรันดร์กับเขาอย่างจริงใจ มอบชีวิตทั้งชีวิตให้มากเมฆอย่างไม่ลังเล ทำให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์ในระดับที่เรียกได้ว่า สามีภรรยา คู่สมรสข้าวใหม่ปลามัน และมีคุณพ่อเทเวศร์ผู้นำสูงสุดของกลุ่มผู้สร้าง GOD ผู้มีอำนาจมากมายเหนือจะกล่าวเป็นพ่อตา

 

ทำให้มากเมฆได้รับการสนับสนุนมากกว่าพวกสามมหาอำนาจเสียอีก จากทีมผู้สร้าง GOD

 

// - - พวกสามมหาอำนาจถือได้ว่าเป็นลูกน้อง เป็นเครื่องมือ เป็นไม้กันหมาของกลุ่มผู้สร้าง GOD - - //

 

กลับมายังการต่อสู้สองต่อหนึ่งที่ดูเหมือนว่า คนหนึ่งคนกำลังรังแกคนสองคนอยู่อย่างไงอย่างงั้น จากสภาพที่ดูไม่ได้เลยของคนทั้งสองที่แขนหักขาหัก

 

เพียงช่วงเวลาหลายนาทีที่ผ่านมา มากเมฆพยายามศึกษากระบวนท่าวรยุทธ์สังหารของอีกฝ่าย

 

แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่น่าสนใจสำหรับเขาเลยแม้แต่น้อย

 

จึงเป็นเหตุให้ทั้งสองคนถูกฝ่ามือวิญญาณสลายเวอร์ชั่นขโมยเขามาเข้าเต็มๆ ที่หน้าอก จนร่างกายของทั้งสองสลายหายไปในอากาศไม่เหลือเศษซากใดๆ ให้เห็นอีก

 

จากนั้นไม่นานมากเมฆก็ทำการสำรวจตรวจสอบ หลักฐานการมีอยู่ของเขาและสิ่งต่างๆ  ที่อาจจะเกี่ยวข้องทำลายทิ้งไปจดหมด เขาจึงได้วาร์ปกลับมายังคฤหาสน์ลอยฟ้าเพื่ออ่านตำราฝ่ามือวิญญาณสลายหยิน-หยาง

 

****

 

ในปัจจุบันพลังพิเศษทั้งสองของมากเมฆได้ตื่นขึ้นมาแล้วอย่างสมบูรณ์ ในระดับที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

 

ไม่ว่าจะเป็นพลังสัมผัสลี้ลับบรรพกาล ที่ทำให้ตัวเขามีจิตสัมผัสพลังที่อยู่เหนือเหตุและผลไปไกลโข

 

สัมผัสลี้ลับบรรพกาล : สามารถใช้จิตสัมผัสรับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างรอบกายได้ทั้งหมดทั้งมวล ทั้งในที่แจ้งและที่ลับ และยังสามารถใช้สัมผัสพลังพิเศษในการควบคุมพลังและวัตถุต่างๆ ได้ทุกอย่าง 100% มีรูปแบบพลังลี้ลับในตัวเองที่ยากจะเข้าใจเฉพาะบุคคล เช่น ควบคุมความคิดของผู้คน อ่านใจ อ่านความทรงจำ สามารถพัฒนาได้ไม่จำกัด เป็นพลังจากยุคอดีตกาลอันห่างไกล

 

ส่วนในพลังพิเศษอีกอย่างที่ตื่นขึ้นมานั้น ถึงแม้ว่าจะตื่นขึ้นมาแล้วอย่างสมบูรณ์ แต่ดูเหมือนจะอยู่เพียงขั้นที่หนึ่งจากทั้งหมด 16 ขั้นเท่านั้นพลังที่ว่าก็คือ

 

กายาลี้ลับบรรพกาล

 

ประกอบไปด้วยพลังและคุณสมบัติหลากหลายมากมายเป็นอนันต์ และมันคือกายากายเนื้อของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาล

 

-          สามารถดูดซับพลังงานทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว มาเป็นแหล่งพลังงานสะสมภายในร่างกาย ราวกับเป็นมิติหนึ่งจักรวาล ได้โดยไม่จำกัดปริมาณและเงื่อนไขพร้อมกับควบคุมได้อย่างสมบูรณ์

-          สามารถพื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วราวกับมีกายาแห่งเทพเจ้าอมตะ ทนทานกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นภัย และพัฒนาความแข็งแกร่งของร่างกายอยู่ตลอดเวลาที่ได้รับความเสียหาย แบบจิตๆ

-          จุดชีพจรลี้ลับต่างๆ บนร่างกายทั้งหมดถูกเปิดออกอย่างสมบูรณ์ ได้รับพลังพิเศษที่ยากจะเข้าใจได้เฉพาะบุคคล เช่น พลังในการควบคุมทุกสรรพสิ่ง หรือ พลังในการย้อนคืนเวลาของสรรพสิ่ง มองเห็นอนาคต เป็นพลังแบบสุ่มเฉพาะและมีได้หลายอย่าง

-          กายาลี้ลับสามารถใช้ออกและควบคุมทุกรูปแบบพลังงานที่มีทั้งภายในภายนอกได้ โดยแค่ใช้จิตสำนึกในการสัมผัสควบคุมและความนึกคิดเท่านั้น ในทุกรูปแบบ ของพลังงานสสารไร้รูปได้โดยไร้เงื่อนไข และไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับร่างกายราวกับพระเจ้าแห่งการคดโกง

 

// - - พลังพิเศษทั้งสองนี้ปรากฏครั้งแรกในบทที่ 66 หมื่นลมปราณดาราทมิฬ - - //

// - - เป็นพลังพิเศษที่ได้รับสืบทอดมาจากบรรพบุรุษเมฆาเทพ ที่อยู่ในอีกพิภพอันห่างไกล - - //

 

มากเมฆกลับมาถึงเจ้ารากไม้ตัวดีก็ออกมาต้อนรับ ชายหนุ่มมิได้กล่าวโทษอะไรที่รากไม้เผลอหลับไปก่อนหน้านี้ เพราะในสายตาของเขา ไม่ได้มองรากไม้เป็นทาสรับใช้ แต่มองอีกฝ่ายเป็นเพื่อนเป็นพี่ชายมาตลอด

 

มากเมฆไปยังห้องก่อนหน้านี้ที่ตนเองเคยนำของไปเก็บไว้ เป็นตำราแบบย่อส่วนอิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่

 

เขาได้ส่งมอบขวดยาหนึ่งขวดให้รากไม้นำไปศึกษา และส่งต่อไปให้เซเลเน่ดูว่าเจ้าสิ่งนี้มีประโยชน์อะไรมั้ย

 

ส่วนตนเองนั้นเปิดอ่านตำราวิชาฝ่ามือวิญญาณสลายหยิน-หยางต่อในทันที

 

รูปแบบที่มากเมฆขโมยลอกเลียนแบบมานั้น กับของจริงมีความใกล้เคียงกันอยู่พอสมควร แต่เนื้อหาภายในตำรานั้นจะลึกซึ้งมากกว่า และขยายความเข้าใจของมากเมฆไปได้อีกหลายระดับ ทำให้เขาไม่จำเป็นจะต้องใช้พลังที่ว่าผ่านฝ่ามืออีกต่อไป แต่ยังสามารถนำไปใช้กับทุกๆ พลังลมปราณที่ปกคลุมร่างกายได้ทั้งหมด

 

คลื่นพลังไร้รูป แรงสั่นสะเทือน และการหมุนเวียนอย่างบ้าคลั่งพลังจุดศูนย์กลางพลังลมปราณที่ต้องการ ก่อเกิดเป็นแก่นแท้รูปแบบพลังของเคล็ดวิชาวิญญาณสลาย

 

หลังจากเรียนรู้จนเข้าใจแล้วมากเมฆค้นพบอีกว่าต่อแต่นี้ ตนเองสามารถนำเคล็ดวิชาวิญญาณสลายไปผสานหลอมรวมกับทุกๆ เคล็ดวิชาที่มีของเขาได้อย่างสมบูรณ์ ยกระดับพลังที่มีได้อย่างเหลือเชื่อ

 

พอทำในสิ่งที่ตนเองสนใจจนพอแล้ว มากเมฆกับรากไม้ก็เดินไปยังห้องอาหาร

 

ทำราวกับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เมื่อราว 50 นาทีก่อน จนมันกลายเป็นข่าวดังเป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนั้น ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตนเองแม้แต่น้อย

 

จนแม้แต่คุณผู้จัดการสาวสวยมากความสามารถ อย่างคุณซากุระ เธอยังรู้สึกเลยว่าอีกฝ่ายปรับอารมณ์ได้เก่งมาก เก่งเกินไปแล้ว เก่งแบบไม่คิดจะสนใจโลกหล้าเลยหรือไง

 

กลับมาถึงก็อ่านหนังสือ ไม่พูดไม่คุยกับใคร ฝากส่งของ ส่งให้ตรวจ ไม่ถามอะไรเลยว่าอะไรเป็นยังไง .. ซากุระรู้สึกเหมือนอยู่คนละโลกกับมากเมฆจริงๆ

 

ภายในห้องอาหาร

 

".. เรื่องที่เกิดขึ้น ทางผู้บริหารของสามมหาอำนาจ อยากให้ทางคุณมากเมฆช่วยอธิบายด้วยนะคะ ว่าทำไมถึงได้ทำลายกองกำลังจักรกลของพวกเขา .." ผู้จัดการสาวสวยซากุระยืนอยู่ข้างๆ มากเมฆพร้อมกับกล่าวถามออกมาในระหว่างที่เห็นอีกฝ่ายทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

".. พวกเขารู้คำตอบอยู่แล้วครับ บอกพวกเขาไปว่าหากยังเห็นผมเป็นเครื่องมือเป็นเหยื่อล่ออีก มันจะไม่จบแค่ทำลายกองกำลังจักรกลแน่ๆ แล้วก็ช่วยเคารพสิทธิของผมด้วย .." มากเมฆตอบกลับอีกฝ่าย แต่ทว่าแววตาที่พูดในขณะนั้นกับเย็นชาราวกับนรกเยือกแข็งพันปี จนขนแขนและขาของคุณซากุระถึงกับลุกขึ้นมาเลยทีเดียว หนาวสั่นอย่างอธิบายไม่ได้จากความรู้สึกที่อีกฝ่ายส่งมาให้

 

".. รับทราบค่ะ จะตอบกลับตามที่คุณมากเมฆบอกทุกอย่าง .." คุณซากุระทำหน้าที่ติดต่อประสานงานกลับไปยังกลุ่มผู้บริหาร

 

พร้อมกับบอกทุกๆ คำที่มากเมฆได้พูดออกไปไม่ตกหล่น เล่นเอาอีกฝ่ายถึงแม้จะอยู่ไกลออกไปหลายหมื่นกิโลเมตร ยังต้องตัวสั่นหวาดกลัวไปด้วยเช่นกัน

 

เพราะคำตอบของมากเมฆแสดงให้เห็นว่าทุกๆ การกระทำและแผนการของเหล่าผู้บริหาร ชายหนุ่มรู้ทั้งหมดทุกอย่างนั่นเอง

 

เพียงเวลาไม่นานคุณซากุระก็ได้รับข้อความตอบกลับจากเหล่าผู้บริหารสามมหาอำนาจ ที่ต่างก็กล่าวคำขอโทษมากเมฆมาอย่างเป็นทางการหลายสิบคน

 

แต่ชายหนุ่มก็หาได้สนใจปล่อยผ่านไปอย่างไม่ใยดี

 

 

********

 

            หลังจากเสร็จธุระไร้สาระกับพวกผู้บริหารแล้ว

 

            มากเมฆก็เรียกให้คุณซากุระและรากไม้ติดตามตนเองไปยังห้องทำงาน ที่ทางเซเลเน่ได้เป็นผู้ออกแบบและจัดสร้างเอาไว้ให้ เพื่อที่ว่าต่อไปเวลามากเมฆมีธุระอะไรที่จะต้องกระทำ อย่างเป็นการเป็นงาน เป็นทางการให้สมกับวัย

 

มากเมฆจะต้องมาทำที่ห้องทำงานนี้ เพื่อให้มีสมาธิในการทำงานนั้นๆ มากที่สุด

 

            ชายหนุ่มนั่งที่เก้าอี้ตรงโต๊ะทำงานขนาดใหญ่หรูหรามีระดับ ที่เซเลเน่เป็นผู้ออกแบบให้

 

พร้อมกับเรียกให้เครื่องคอมพิวเตอร์ ช่วยฉายแสงแบบมิติเสมือนจริงลอยขึ้นมาที่กลางห้องทำงาน และขอให้รากไม้ทำหน้าที่ในการควบคุมเครื่อง และค้นหาข้อมูลที่ต้องการให้ในทันที

 

            ".. คุณมากเมฆสนใจ กลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปอยู่หรือคะ .." คุณซากุระพูดถาม หลังจากที่เห็นอีกฝ่ายเรียกหาข้อมูลของกลุ่มนายทุนเหล่านี้ ทั้งแบบเปิดเผยและไม่เปิดเผยอยู่นานหลายสิบนาที แถมข้อมูลที่หาได้ก็เป็นแบบที่สามารถสร้างหายนะให้กับบริษัทของพวกลุ่มนายทุนได้ทั้งนั้น

 

            ".. หลายๆ อย่างนะครับ แต่หนึ่งในนั้นผมต้องการใครบางคนของมุเทะคิกรุ๊ปมาทำงานให้ผมนะครับ  .." มากเมฆพูดตอบกลับไปตามท้องเรื่องอย่างว่าง่าย และตรงโคตร

 

ทำราวกับว่าข้อมูลและเอกสารที่แยกออกไปที่หัวมุมของภาพมิติเสมือนจริง ที่เป็นหลักฐานสำคัญจำนวนมาก ที่มีไว้สำหรับเล่นงานมุเทะคิกรุ๊ปไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยจริงๆ

 

พี่ท่านทำหน้าตาใสซื่อได้อย่างไร้ที่ติ ไม่มีพิษมีภัยอะไรกับใครเลยจริงๆ นะ

 

แต่ทางคุณซากุระรู้สึกว่าอีกฝ่าย เหมือนจอมปีศาจในร่างของเทพบุตรสุหล่อมากกว่า

 

            เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซากุระแกล้งทำเป็นตกใจเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้นมาว่า

".. โอ้!! ใครกันคะ ที่ทำให้คุณมากเมฆสนใจได้มากขนาดนี้ .." ซากุระมองดูข้อมูลรูปถ่ายและประวัติส่วนบุคคลหลายคนที่กำลังลอยเด่นอยู่ตรงหน้า

 

            ".. แต่ละคนประวัติน่าสนใจจริงๆ .." รากไม้พูดถาม พร้อมกับหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมไปด้วย หลักฐานเล่นงานอีกฝ่ายแบบกะเอาตาย ไม่ล้มละลายพี่แกจะไม่ยอมเลิกรา

 

เจ้านายกับลูกน้องสองหล่อร้ายลึกแบบหน้าใสสุดๆ ซากุระเริ่มจะไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมของทั้งคู่ นี่กะว่าจะให้เธอมาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดชัดๆ เพราะในตอนนี้เท่าที่เธอเห็น รากไม้มันเจาะระบบฐานข้อมูลของอีกฝ่ายแล้ว

 

            มากเมฆยังคงหน้านิ่งเหมือนเดิม แต่ก็แอบยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย เพราะงานนี้เจ้าตัวกะดึงคุณซากุระมาเป็นพวกด้วยนั่นเอง ไหนๆ จะหาคนมาช่วยงานทั้งที ก็หาแบบเยอะๆ ไปเลยไงจะได้ไม่ต้องทำบ่อย อิอิ

 

".. คนที่ชื่อ โอนิ ไคโต ไม่ธรรมดาเลยเป็นนักการตลาด ผู้บริหารมากฝีมือและเจ้าแห่งการวางแผนเมื่อหลายสิบปีก่อนที่เก่งเอามากๆ .." รากไม้ดึงข้อมูลของอีกฝ่ายมานำเสนอ แต่ข้อมูลอีกส่วนที่ส่งให้นายท่านลองอ่านดู กับเป็นไม้เด็ดไว้สำหรับเล่นงาน มุเทะคิ โอกามิ ประธานบริหารมุเทะคิคนปัจจุบัน

 

            ".. เสียดายถูกใช้งานผิดตำแหน่ง เจอประธานบริหารริษยา ตกต่ำจนไม่รู้จะต่ำยังไงแล้ว .."

 

            ".. แต่ทุกครั้งที่มุเทะคิกรุ๊ปเจอวิกฤตร้ายแรง จะต้องไปขอให้ โอนิ ไคโตช่วยอยู่ตลอด ไม่รู้ว่าพวกผู้บริหารพวกนั้น หน้าจะหนาขนาดไหน แถมไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้ง แต่นี่มากถึง 13 ครั้ง ตลอดหลายปีที่ผ่านมาแทนที่จะทำลายหลักฐานทิ้ง แต่ดันเก็บหลักฐานไว้หมด ไม่รู้ว่าบ้าหรือโง่หรือมั่นใจกันแน่ เอาแต่ข้อมูลในส่วนนี้หลุดออกไปชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือที่สะสมมาก็ไม่เหลือแล้ว  ฮ่า ฮ่า ทุเรศสุดๆ เลย นายท่าน เจ้านายให้ผมอัพลงเน็ตเลยมั้ย แล้วให้คุณซากุระช่วยประสานงานส่งให้นักข่าวอีกที .."

 

รากไม้เจาะลึกลงไปในข้อมูลที่ไม่เปิดเผยอื่นๆ พร้อมกับสรุปเหตุการณ์ต่างๆ ให้มากเมฆรับฟัง เสนอแผนการเล่นงานอีกฝ่ายแบบเบาๆ

 

นั่นไง !!! กะเอาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดจริงๆ ด้วย

 

ซากุระเธอเป็นแค่พนักงานสาวสวยมากความสามารถธรรมดาเองนะ จะให้ไปงัดข้อกับกลุ่มนายทุนบริษัทยักษ์ใหญ่ได้ยังไง หากให้เธอส่งเรื่องส่งเอกสารลับๆ ที่ว่าไป มีหวังโดนตามสืบถึงที่บ้านแน่ๆ ชีวิตจากนี้ ... เธอไม่อยากจะคิดต่อเลยจริงๆ

 

            รากไม้ยังคงสืบหาข้อมูลต่อไปเรื่อยๆ เจาะดูข้อมูลแม้แต่ภาพกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน เพื่อดูว่าคนที่น่าสนใจคนอื่นๆ กำลังทำอะไรกันอยู่

 

".. รู้สึกว่าจะมีหลายคนที่มีชะตากรรมคล้ายๆ กันแบบนี้ ช่างเป็นกลุ่มบริษัทนายทุนที่อาศัยใบบุญเก่าของคนรุ่นก่อนเสียจริงๆ ได้สืบทอดต่อมา แต่กลับไม่สามารถทำให้ยิ่งใหญ่ได้มากกว่าเดิม ขาดทุน เป็นหนี้ ปกปิดบัญชี สารพัดเลย .."

 

รากไม้เริ่มรู้สึกไม่ชอบมุเทะคิกรุ๊ปอย่างเห็นได้ชัด จากน้ำเสียงที่ดูถูกอีกฝ่ายอย่างชัดเจน

 

            หลังจากที่มากเมฆอ่านรายงานและเอกสารต่างๆ ที่รากไม้หามาได้อย่างลับๆ จำนวนมาก พร้อมกับปรึกษากับคุณซากุระถึงข้อกฎหมายบางอย่างแล้ว

 

            แต่ซากุระรู้สึกเหมือนถูกบังคับมัดมือชกมากกว่า .. T^T

 

            มากเมฆก็มีแผนการในใจแล้วในตอนนี้

 

".. คุณซากุระ รากไม้ พรุ่งนี้พวกเราเข้าเมืองไปเที่ยวโตเกียวกัน  อ้อ ให้พวกทีมแพทย์ติดตามไปด้วยนะ .." มากเมฆลุกขึ้นยืนก่อนจะพูด

 

พร้อมกับไปยังห้องนั่งเล่นดูข่าวที่เกิดขึ้นของตัวเองอย่างสบายใจ

 

สนใจหน่อยเถอะ .. กลายเป็นคนดังไปแล้วยังคิดอยากจะไปเที่ยวอีก ซากุระอยากจะร้องไห้จริงๆ ทำไมอยู่ๆ นิสัยของคุณมากเมฆถึงเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้ หรือจริงๆ แล้ว เขาเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่แรก

 

******

 

5 ตอนที่ผ่านมาไม่ได้ตรวจคำผิด กับรูปประโยคเลย รบกวนหากพบเจอแจ้งผมด้วยนะครับ ขอบคุณมาก

 

ตอนต่อไปเป็นตอนยาวๆ หลายตอนของพวกเด็กๆ ที่ต้องเจออะไรต่อมิอะไรอีกเยอะ ..

 

แต่ที่แน่ๆ อาจารย์เคลื่อนไหวทั้งที .. ได้มีหายนะแน่นอน แต่จะเป็นหายนะของใครนั้น อิอิ ..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 437 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2567 namace_ne (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:10

  รออ่านตอนต่อไปอยู่นะครับ
  #2,567
  0
 2. #2565 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 01:43

  โอ้ยอยากอ่านต่อแล้วววววววว

  #2,565
  0
 3. #2564 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 21:11

  เอาให้ล่มสลาย​ไปเลยยยยยยยย 555555555

  #2,564
  0
 4. #2563 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 20:28
  บ้างอย่าง

  ==> บางอย่าง
  อดใจรอตอนต่อไปไม่ได้เลยย
  #2,563
  1
 5. #2562 PanatdaJ (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:04
  รอค่าาาา รอดูความล่มจมของพวกหน้าไม่อาย
  #2,562
  0
 6. #2561 Benjamaspuang (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 17:04
  มาต่อเร็วจี๋เลยจ้า
  #2,561
  0
 7. #2560 joelamtan (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 16:46
  ขอบคุณครับ
  #2,560
  0
 8. #2559 Alon (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 15:19

  ต้องอย่างงี้ สิ

  #2,559
  0
 9. #2558 TaneZa (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 14:44

  อดใจรอไม่ไหวแล้ว รีบๆมาต่อเลยนะไรท์ เกรียนดี หึหึ

  #2,558
  0
 10. #2557 นิค&NIck (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 14:41
  เนื่องจากบรรพบุรุษมากเมฆมีภรรยากี่คนแล้วก็ไม่รู้น่าจะมีเยอะอยู่แหละส่วนตัวมากเมฆขอแค่ 3 คนก็พอแล้วมั้งหรืออาจจะเยอะกว่านั้น
  #2,557
  0
 11. #2556 นิค&NIck (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 14:40
  ผมยังรอการครอบครองอีกสองคนอยู่นะครับและ 2 คนที่ว่าก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นพี่สาวและน้องสาวของ serena นั่นเอง

  จะมีใครเหมาะไปมากกว่ามากเมฆอีกล่ะ รับประกันหรือว่าท่านพ่อเทเวศร์จะทุ่มเต็มกำลังเพิ่มให้กับมากเมฆทั้งหมดแบบหมดตัว

  และเป็นการลงทุนที่โคตรจะกำไรในอนาคตเป็นอะไรที่เห็นผลอยู่แล้ว

  ตอบด้วยขอบ writer
  #2,556
  1
  • #2556-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 93)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 19:23
   ต้องติดตามครับ อิอิ
   #2556-1
 12. #2555 RazeLosT (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 14:19
  หายนะร้อนๆกำลังจะไปเซิฟแล้วจ้าาา
  #2,555
  0
 13. #2139 เงาสีแดง (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 18:35
  ติดตามมาตั้งนานชอบมากครับ ตั้งแต่ 2017-2561 และจะติดตามตลอดๆ
  #2,139
  1
  • #2139-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 93)
   17 มีนาคม 2561 / 00:54
   เจอมุขนี้ไปขำเลยเมื่อตอนเย็น ฮ่าๆ
   #2139-1
 14. #2135 MewThanayot (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 09:11
  ไรทรีบนอนเลยครับ เดี๋ยวผมอดอ่านยาวๆ
  #2,135
  0
 15. #2134 xวาuxวาu (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 08:29
  ขอบคุณค่ะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ เด๋วจะป่วย (เป็นห่วงมากค่ะ กลัวอดอ่านยาว) 5555
  #2,134
  0
 16. #2133 AKiZeRo (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 03:10
  อิอิ ได้เวลาฟาม
  #2,133
  0
 17. #2131 Fluknaja (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 22:24
  ได้เวลานองเลือด หึ หึ หึ
  #2,131
  0
 18. #2130 Phiny_NC (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 21:52
  ติดกับ 555555
  #2,130
  0
 19. #2129 kamol1122 (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 21:44
  สนุกดีครัย
  #2,129
  0
 20. #2128 เจ้ากิ้งก่าสีฟ้า (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 21:31
  แหม่ ก็คนกันเองบอกหน่อยเป็นไรยังไงก็ต้องเจอกันอยู่ดี หาง่ายๆให้รู้ตัวดีกว่านี่เนอะ
  #2,128
  0