มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 91 : บทที่ 91 ปัญหาที่คาดไม่ถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 431 ครั้ง
  20 พ.ย. 61

บทที่ 91 ปัญหาที่คาดไม่ถึง

 

            ดาบเหล็กกล้าสีเขียวมีความยาวมากกว่า 2 เมตรขนาดใหญ่และใบดาบหนาอย่างมาก ได้ฟาดลงมาในจุดที่ไอจังยืนอยู่อย่างไม่ปราณี หมายจะสังหารเด็กหญิงตัวน้อยให้ตายในหนึ่งการโจมตีอย่างไม่ละอาย

 

พลังทำลายของมันก่อให้เกิดแรงลมอันมหาศาล จนผู้เล่นจำนวนมากที่เคยยืนอยู่ใกล้ๆ โดนแรงปะทะของลมพายุ จนเสียหลักไปหลายคนเลยทีเดียว

 

            ไอจังได้ยินเสียงร้องตะโกนของพวกพี่ๆ ในกลุ่มปาร์ตี้ก็หันไปมองด้วยความตกใจอย่างคาดไม่ถึง แต่พอเห็นว่าดาบใหญ่ใกล้เข้ามาแล้ว เด็กหญิงตัวน้อยไม่เหลือเวลาให้หลบหนีหรือป้องกันใดๆ ได้แต่ยืนนิ่งรอคอยความตายอย่างไม่ยินยอม

 

            ผู้เล่นนับร้อยๆ คนที่ยืนอยู่โดยรอบต่างก็ยิ้มออกมาอย่างดีใจ เพราะหลังจากที่เด็กหญิงคนนี้ตายไป พวกมันจะได้โอกาสในการแย่งชิงอย่างเปิดเผย และมีความชอบธรรมในการเล่นงานกลุ่มปาร์ตี้ที่ลงมือกับเด็กได้อย่างมีหน้ามีตา โดยหารู้ไหมว่าการกระทำของพวกมันที่ยืนดูเด็กหญิงตัวน้อยอายุไม่ถึง 8 ขวบดี ตายไปต่อหน้าต่อหน้าโดยไม่ช่วย พวกมันเองก็เลวร้ายไม่แตกต่างกัน

 

            พานาเห็นน้องสาวแท้ๆ ของตัวเองตกอยู่ในอันตราย แถมยังยืนนิ่งตกใจกับการลอบโจมตีที่ไม่คาดฝัน เด็กหนุ่มจึงทำการเคลื่อนไหวเอาร่างกายของตัวเองเข้าบัง ไม่ให้น้องสาวของตัวเองถูกทำร้าย

 

            ดาบใหญ่ได้ฟาดฟันลงมาที่กลางหลังของพานาอย่างไม่ปราณี จนเลือดสีแดงสดกระจายออกมา พานาไม่นำพาต่อความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น พร้อมกันนั้นยังได้อุ้มไอจังที่กำลังตกใจวิ่งหนีออกไปจากชั้นที่ 8 อย่างรวดเร็ว โดยไม่สนใจบาดแผลเปิดกว้างที่กลางหลังแม้แต่น้อย

 

            โซนิคกับนามิเองก็เคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันกับพานาอย่างร้อนใจ

 

แต่ทั้งสองก็ช้ากว่าอยู่เล็กน้อย จึงไม่อาจจะเข้าปกป้องไอจังได้ทันแบบพานา

 

แต่ทว่าทั้งสองก็หาได้ไก่กาหรืออ่อนหัดเหมือนอายุตัวเลขที่มี หลังจากที่เห็นพานาเสียสละตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับอุ้มไอจังหลบหนีออกไป

 

ทั้งสองคนจึงตัดสินใจใช้ระเบิดแสงที่พี่ชายมากเมฆเคยให้เอาไว้ออกมา ปาลงพื้นในทันทีหลายสิบลูก เพื่อฉวยโอกาสสร้างจังหวะในการหลบหนีไปกับพานาและไอจัง

 

ตูนนน ตูนน ตู้นน

 

แสงสว่างอย่างหาที่สุดมาเปรียบไม่ได้ กระจายไปทั่วทั้งชั้นที่แปดของดันเจี้ยนเพลิงดอกไม้เป็นวงกว้าง สร้างผลกระทบต่อสายตาของผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างเจ็บแสบ จนติดสถานะตาบอดไปชั่วขณะกันหมด

 

พอสายตากลับมาใช้งานได้เป็นปกติ กลุ่มปาร์ตี้เด็กน้อยทั้งสี่ก็ได้หายไปหมดแล้ว

 

สร้างความโกรธแค้นไม่พอใจให้กับผู้เล่นที่รอฉวยโอกาสอย่างมาก และเพื่อที่จะหาทางระบายแค้นในครั้งนี้

 

พวกมันเกือบทั้งหมดได้กระจายข่าวของลายแทงเทพสมบัติ ที่ถูกค้นพบออกไปเป็นวงกว้างในทันที ผ่านทางกลุ่มเพื่อนในโซเชียลมีเดีย ผ่านทางระบบเว็บบอร์ดของเกม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ส่งผลให้พวกเด็กๆ ทั้งสี่คนตกเป็นเป้าหมายในการตามล่าของทุกๆ คนที่เข้ามาในมิติลูกแก้วเฟยอวี่ไปแล้วในตอนนี้

 

หลังจากออกมาจากดันเจี้ยนเพลิงดอกไม้ได้ พานาก็มุ่งหน้าไปยังป่าภูเขาใกล้ๆ ในทันที พร้อมกับการติดตามมาของนามิและโซนิคที่ด้านหลังอย่างรวดเร็ว

 

ส่วนบาดแผลจากดาบใหญ่ยักษ์นั่น มันมีผลของคำสาปติดอยู่ด้วย คอยกัดกร่อนปากแผลให้ขยายออกไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่อาจจะทำอะไรพานาได้มากนัก เด็กหนุ่มมีความอดทนเป็นเลิศเหนือกว่าเด็กที่มีอายุเท่าๆ กันเสียอีก จึงไม่ร้องออกมาสักคำถึงแม้จะเจ็บปวดมากก็ตาม

 

นามิเห็นบาดแผลที่ด้านหลังของพานาติดคำสาปกัดกร่อนมาด้วย ก็ร้อนใจอยากจะให้พานาหยุดพักกันก่อน เพื่อทำการรักษาให้เรียบร้อย เพราะหากยังวิ่งหนีกันต่อไปแบบนั้น และเลือดที่ไหลออกมาเป็นทางยาว อีกไม่นานจะต้องถูกติดตามมาได้อย่างแน่นอน

 

".. พานาหยุดก่อน รักษาแผลก่อน .." นามิร้องเรียกเพื่อนด้วยความเป็นห่วง

 

".. ไอ้โง่พานา หากไม่หยุดรักษาก่อน นายจะเป็นคนนำทางพวกเลว พวกนั้นมารู้มั้ย .." โซนิคมองดูหยดเลือดที่ไหลลงพื้น ทิ้งร่องรอยเอาไว้อย่างชัดเจน

 

".. พี่คะ หยุดพักให้หนูกับพี่นามิรักษาก่อนนะ พี่หน้าซีดไปหมดแล้ว .." ไอจังบอกพี่ชาย และแอบกล่าวโทษตัวเองในใจทำไมถึงได้ยืนนิ่งๆ แบบนั้น จนเป็นผลให้พี่ชายของเธอต้องบาดเจ็บ

 

พานาหยุดลงในทันที หลังจากที่ไอจังร้องบอกด้วยน้ำเสียงที่เป็นห่วง

 

นามิเข้าทำการตรวจสอบบาดแผลอย่างละเอียด สีหน้าของเด็กสาวก็หนักใจไม่ใช่น้อยๆ แต่ถึงอย่างงั้นเธอก็ไม่ยอมแพ้ และเริ่มใช้บทเวทรักษาพร้อมกับถอนคำสาปจำนวนมากอยู่นานกว่า 2 นาที ปรับแก้สูตรสำเร็จของบทเวทพื้นฐานนั้นๆ ที่เธอรู้อยู่หลายต่อหลายครั้ง

 

จนในที่สุดก็สามารถถอนคำสาปได้สำเร็จ ในขณะเดียวกันไอจังก็ได้ใช้บทเวทในการฟื้นฟูพลังชีวิตทั้งแปดของเธอเข้าร่วมด้วย ฟื้นฟูพลังชีวิตของพี่ชายพานาจนเต็ม 100%

 

ในระหว่างนี้เองโซนิคได้รับผิดชอบออกไปสังเกตการณ์ กลุ่มผู้เล่นที่กำลังติดตามมาจากระยะไกล

 

เพียงเวลาเล็กน้อยหลังจากที่พานาหายดีได้ไม่นาน โซนิคก็ร้องตะโกนแจ้งเตือนเข้าไปในช่องสนทนาลับของปาร์ตี้ ให้ทั้งหมดรีบหนีออกจากจุดพักก่อนหน้านี้ในทันที เพราะกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากได้เข้ามาใกล้มากแล้ว แถมยังมีจำนวนหลายร้อยคนอีกด้วย

 

".. หนีเร็ว !! พวกมันตามมาแล้ว .." โซนิคพูดไปวิ่งไปด้วยความเร็วสูง

 

".. พวกเราจะหนีไปทางไหน หากบินขึ้นฟ้าตอนนี้ จะต้องถูกติดตามได้ง่ายกว่าเดิมแน่ๆ .." นามิพูดถามหลังจากที่เห็นโซนิคติดตามมาได้ทันแล้วที่ด้านหลัง

 

".. จากแผนที่ที่ไอจังแบ่งข้อมูลมาให้ ไกลออกไป 30 กิโลข้างหน้า จะมีทะเลสาบขนาดใหญ่อยู่ พวกเราจะดำน้ำลงไปที่เมืองบาดาลกัน  .." พานายังคงเป็นผู้นำของกลุ่มปาร์ตี้เสมอ ตั้งแต่แรกใช่ว่าเด็กหนุ่มจะหลบหนีอย่างไร้จุดหมาย แต่เขาได้มองภาพรวมเอาไว้ก่อนแล้วนั้นเอง

 

หลังจากที่ทุกๆ คนในกลุ่มปาร์ตี้ได้ยินในสิ่งที่พานาพูดบอก ทั้งหมดก็เข้าใจแผนการหลบหนีในครั้งนี้ในทันที

 

เพราะเมื่อไรก็ตามที่ทั้งหมดลงน้ำได้สำเร็จ พวกเด็กๆ ก็จะกับเหมือนกับปลาได้น้ำ และด้วยทักษะระดับตำนานอย่าง มัจฉาสวรรค์ โอกาสในการหลบหนีสำเร็จจะมีมากถึง 80% เลยทีเดียว

 

ยกเว้นก็แต่โชคร้ายแบบสุดๆ ไปเจอกับจอมเวทสายวารีที่มีระดับเลเวลเกิน 1,500 ขึ้นไปเท่านั้น  ด้วยความต่างระหว่างเลเวลขนาดนั้น และพวกเด็กๆ เองก็ไม่ได้มีไอเทมพิเศษ กับทักษะระดับตำนานมากมายอะไร หากไปเจอกับตัวตนที่มีเลเวลมากขนาดนั้น ยังไงก็ไม่รอดแน่นอน

 

ณ จุดพักที่พวกเด็กๆ เคยหยุดพักรักษาตัวให้พานาก่อนหน้านี้

 

ผู้เล่นหลายร้อยคนได้ติดตามมาเป็นจำนวนมาก แยกออกเป็นกลุ่มใครกลุ่มมันอย่างชัดเจน ทั้งหมดได้หยุดพักและสำรวจโดยรอบอย่างละเอียด แต่ละกลุ่มต่างก็มีวิธีการในการสืบหาร่องรอยของพวกเด็กๆ ในแบบของใครของมัน จนค้นพบจุดหมายที่พวกเด็กๆ กำลังมุ่งหน้าไปในเวลาไม่นาน

 

".. เลือดยังไม่แห้ง แสดงว่าเพิ่งจะออกเดินทางไปได้ไม่นาน .." ผู้เล่นที่มีอาชีพหลักตั้งต้นเป็นนักล่าอสูร และใช้สัตว์อสูรประเภทนกหลายร้อยตัวในการโจมตีเป็นคนพูดขึ้น

 

".. ข่าวจากบนฟ้า ไอ้พวกที่กำลังบินอยู่ส่งข่าวอะไรมาบ้างมั้ยเพื่อน .." นักดาบเวทคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ เข้ามาสมทบ

 

".. ดูเหมือนเด็กพวกนั้นจะมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบใกล้ๆ ได้ยินมาว่าทะเลสาบแห่งนั้น มีเมืองบาดาลอยู่ด้วย  .."

 

".. พวกเราไป หากสามารถชิงลายแทงเทพสมบัติมาได้ก่อน พวกเราคอยมาตกลงแบ่งผลประโยชน์กัน .." นักล่าอสูรพูดบอกคนในกิลด์ของตัวเองก่อนที่จะไล่ติดตามพวกเด็กๆ ต่อไป

 

แน่นอนว่าคนอื่นๆ ก็สืบจนรู้แล้วว่าพวกเด็กๆ กำลังมุ่งหน้าไปทางไหน ทั้งหมดทุกกลุ่มจึงไล่ติดตามไปอย่างรวดเร็ว   พร้อมกับเฝ้าระวังกันและกันของแต่ล่ะกลุ่มเอาไว้ ในระดับที่อาจจะเปิดศึกได้ทุกเมื่อ และจะไม่ลงมือหากไม่จำเป็น

 

****

 

            ณ โลกแห่งความจริง เกาะลอยฟ้า ประเทศญี่ปุ่น

           

ในระหว่างที่เหล่าลูกศิษย์กำลังตกอยู่ในอันตราย จากความโลภของมนุษย์ด้วยกัน ตัวตนจริงๆ ของอาจารย์ อย่างมากเมฆก็ซวยไม่แพ้กันเท่าไร

 

ใครมันจะไปคิดล่ะว่าในโลกที่ใบนี้ ยังจะมีคนที่กล้าท้าทายพลังอำนาจของกลุ่มสามมหาอำนาจอย่างไม่เกรงกลัวอยู่อีก

 

เพียงเวลาสั้นๆ หลังจากที่กองกำลังสนับสนุนของสามมหาอำนาจได้มาถึง กองกำลังลึกลับจักรกลไม่ทราบฝ่ายจำนวนมาก พร้อมยานบินรบ และจักรกลสงครามระดับสูงนับพันๆ ตัว  ได้บุกเข้าโจมตีจากทุกทิศทางอย่างโหดร้าย หมายจะเข้าไปชิงตัวบุรุษหนุ่มที่กำลังลอยเด่นอยู่กลางท้องฟ้าอย่างเปิดเผย

 

การป้องกันในขณะที่ยังไม่พร้อมเป็นอะไรที่ยุ่งยากอย่างมาก กว่าจะปรับรูปขบวนได้ กองกำลังภายนอกก็ถูกทำลายไปไม่ต่ำกว่า 10% เสียหายอย่างมากในเวลาไม่นาน

 

ส่วนบุคคลสำคัญที่ต้องปกป้องกับยังคงลอยเด่นอยู่ฟ้า ดูดกลืนพลังงานต่างๆ ต่อไปอย่างไม่รู้ตัว

 

ในมุมมืดยากต่อการสังเกตเห็นแห่งหนึ่งบนเกาะลอยฟ้า

 

".. เสียแผนจริงๆ ไอ้กองกำลังจักรกลบ้านี่ พวกมันมาจากไหน หากพวกมันไม่ปรากฏตัวออกมา พวกเราคงทำงานได้ง่ายกว่านี้ .." ชายวัยกลางคนผมขาวพูดขึ้น

 

".. พวกมันทั้งหมดบุกมาแบบไม่ทันตั้งตัว แถมยังหลบการตรวจจับได้ แม้แต่รัฐบาลส่วนกลางของญี่ปุ่นได้ .."

 

".. เทคโนโลยีของจักรกลพวกนี้ ไม่ได้ล้าหลังแม้แต่น้อย มีระดับเหนือกว่าพวกสามมหาอำนาจอะไรนั่นเสียอีก .."

 

".. การที่พวกมันบุกแบบไม่นึกเสียดาย แถมยังเฝ้าระวัง ไม่ทำร้ายเป้าหมายนั่น ไม่รู้สึกว่ามันแปลกๆ หรือไง .." ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากจีนโบราณพูดบอกสหายเลือดร้อนให้คิดตาม

 

".. หรือมันกำลังจัดฉาก จะไม่ลงทุนไปหน่อยหรือไง .." ชายวัยกลางคนผมขาวพูดขึ้นหลังจากที่คิดได้

 

".. ไม่เห็นหรือไง ทางกองกำลังสามมหาอำนาจ ที่เสียหายส่วนใหญ่ก็มีแต่จักรกลด้วยกันเท่านั้น พวกผู้มีพลังพิเศษกับพวกผู้ฝึกยุทธ์เกือบทั้งหมด ยังไม่ได้เคลื่อนไหวอะไรเลย .."

 

".. หากคาดเดาไม่ผิด จะต้องมีแผนการชั่วที่พยายามจะจับปลาตอนน้ำขุ่นแน่ๆ พวกเรารอดูไปอีกสักพักเถอะ .." ชายสวมหน้ากากจีนโบราณมองไปยังภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับรอยยิ้มมั่นใจอย่างรู้ทัน

 

เพียงเวลาไม่นานกองกำลังป้องกันของทางสามมหาอำนาจ ก็คล้ายกับเสียท่าและอ่อนแอลงอย่างมาก เปิดช่องให้กับกองกำลังไม่ทราบฝ่ายได้บุกเข้าไปในเขตพื้นกว้างของคฤหาสน์ได้

 

ในขณะเดียวกันนั้นกองกำลังลับ และองค์กรต่างๆ ที่รอคอยอย่างใจเย็นมาตลอด ก็ฉวยโอกาสที่กองกำลังป้องกันเปิดช่องโหว่อย่างคาดไม่ถึง ประสานงานบุกเข้าไปภายในเป็นจำนวนมาก หมายจะเข้าถึงตัวของเป้าหมาย เพื่อชิงตัวออกมาให้ได้อย่างรวดเร็ว

 

แต่ใครจะไปรู้ละว่าหลังจากที่กองกำลังต่างๆ ได้บุกเข้าไปแล้ว พวกมันทั้งหมดไม่ว่าจะชายหรือหญิง จะไม่มีใครได้กลับมาอีกเลยอย่างปลอดภัยแม้แต่คนเดียว

 

กว่ากองกำลังอื่นๆ องค์กรต่างๆ ที่คิดฉวยโอกาสจะรู้ตัวว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งหมดเป็นกับดัก พวกมันทั้งหมดก็ถูกจับเปิดจับตายไปเป็นจำนวนมากแล้ว เพื่อรีดเค้นเอาข้อมูลที่ทางสามมหาอำนาจต้องการต่อไป

 

****

 

 

ภายในเกม ใกล้ทะเลสาบของมิติลูกแก้วเฟยอวี่

 

ทางข้างหน้าของกลุ่มปาร์ตี้ของพวกเด็กๆ ได้ปรากฏกลุ่มนักเรียนที่มาทัศนศึกษาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ จำนวนมากหลายร้อยคน และทั้งหมดก็มองมาทางพานา และกลุ่มปาร์ตี้อย่างไม่เชื่อสายตา

 

".. เฮ้ย เฮ้ย ดูสิ ไอกระจอกพานา มันเข้ามาที่มหานครเฟยอวี่ได้ด้วยว่ะ แม่งหาเงินจากไหนเข้ามาวะ นั่นอะไรที่ด้านหลัง แม่งพาเพื่อนมาด้วย พาน้องสาวน่าตาขยะแขยงมาด้วย ขยะยกกลุ่ม ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." เด็กชายคนหนึ่งพูดขึ้นเสียงดัง ที่ด้านหลังของเด็กคนนี้ มีกลุ่มเด็กชายเด็กหญิงอยู่หลายสิบคน ต่างก็มองมายังกลุ่มปาร์ตี้ของพานาเป็นตาเดียวกัน ด้วยความประหลาดใจ

 

แถมพวกเด็กๆ แต่ละคนยังมีผู้เล่นที่ทำงานเป็นบอดี้การ์ดระดับสูงภายในเกมติดตามมาด้วย อยู่หลายร้อยคนเลยทีเดียว

 

บ่งบอกได้เลยว่าพวกเด็กๆ กลุ่มนี้จะต้องเป็นลูกหลานคนรวยอย่างแน่นอน 100%

 

".. ลูกชายของขยะ กลุ่มปาร์ตี้ของเหล่าขยะ เข้ามาดินแดนแห่งเทพเจ้าได้ ไปขโมยเงินใครเขามาอีกล่ะ ไอ้หัวขโมย หรือแม้แต่ในโลกเสมือนจริง มันก็ยังเป็นโจรขโมยของอยู่วะ กูว่าใช่แน่ๆ เลย ฮ่า ฮ่า .." เด็กผู้ชายท่าทางร่ำรวยคนหนึ่งพูดขึ้น พร้อมกับหัวเราะเสียงดังชี้หน้าพานาอย่างดูถูกให้ร้าย

 

".. อาจารย์โทนี่ !! หรือทาง โรงเรียนเซนต์สตาร์ ออกทุนให้พวกมันเข้ามาที่นี่ได้ หากเป็นความจริงกองทุนสนับสนุนที่พ่อของผมบริจาคให้ไปในเดือนนี้ คงถูกนำมาใช้อย่างสูญเปล่าแล้ว ผมจะนำเรื่องนี้ไปบอกพ่อให้จัดการให้ถูกต้อง .."  เด็กชายหน้าตาดีหล่อเหลาและแต่งกายอย่างหล่อเนี้ยบด้วยชุดแฟชั่นราคาแพง พูดถามอาจารย์พิเศษที่เข้ามาด้วยอย่างดุดันไม่เห็นหัว

 

".. โทยะคุง ทางโรงเรียนไม่ได้มอบทุนให้กับนักเรียนที่ไร้ค่าคนนั้น และไม่ได้ติดอันดับอะไรเลยแน่นอน .."

 

".. การที่เด็กนักเรียนคนนั้น เข้ามาที่นี่ได้ ไว้ทางโรงเรียนจะสืบสวนให้อีกทีแล้วกันอย่างละเอียด ตอนนี้อาจารย์จะตรวจสอบเบื้องต้นให้ก่อนแล้วกันนะ  .." อาจารย์โทนี่พูดตอบ ในขณะที่นำเอกสารออกมาอ่านเล็กน้อย พร้อมกับติดต่อออกไปยังโลกภายนอก ผ่านทางเอไอผู้ช่วยส่วนตัวให้ตรวจสอบอะไรบ้างอย่างให้

 

".. โทยะ ใครมันจะมีนิสัยแย่ๆ แบบนาย เห็นใครก็ขยะไปหมด เรื่องที่นายทำอะไรไว้ใช่ว่าคนอื่นๆ จะไม่รู้ หากไม่ใช่เพราะพ่อของนายคอยช่วยให้ท้าย และก็พวกเราเข้ามาที่เมืองเฟยอวี่แห่งนี้ ได้ด้วยความสามารถของตัวเอง ไม่ใช่อะไรที่คนอย่างนายจะทำได้ พวกที่เอาแต่ขอเงินพ่อ เด็กไม่รู้จักโต .." นามิตะโกนเสียงดังเพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมแย่ๆ ของอีกฝ่าย

 

โทยะได้ยินที่นามิพูดถึงกับโกรธจนหน้าแดง แต่ก็พยายามเก็บอาการเอาไว้ แสดงตัวเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ภานในใจพยายามคิดหาทางเล่นงานอีกฝ่ายให้เจ็บแค้นอย่างแสนสาหัส

 

".. อ้อ โทยะคุง อาจารย์ตรวจสอบมาแล้ว เท่าที่หาข้อมูลได้ในตอนนี้ ดูเหมือนทั้งหมดทั้งสี่คน จะออนไลน์มาจากห้องกิจกรรมพิเศษของทางโรงเรียน ที่อนุญาตให้นักเรียนสาขาปกติใช้เครื่องเทพฝันได้ 4-8 ชั่วโมง เป็นสิทธิปกติที่จะได้รับอยู่แล้วในแต่ละคน แต่จะต้องสับเปลี่ยนกับนักเรียนคนอื่นๆ อยู่ตลอด เท่าที่หาค่าเฉลี่ยได้ในตอนนี้ ดูเหมือนทั้งสี่คน จะออนไลน์แค่อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น .." อาจารย์โทนี่ได้รับคำตอบ จากเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนที่ตอบกลับมาอย่างรวดเร็ว

 

".. เวลาออนไลน์น้อยขนาดนั้น แต่กลับมีเงินมากถึง 24 ล้านเป็นอย่างน้อย เพื่อเข้ามาที่เมืองแห่งนี้ทั้งสี่คน แสดงว่าพวกมันจะต้องไปขโมยของ หรือกระทำการใดๆ ที่เป็นผลเสียร้ายแรงต่อทางโรงเรียนแน่ๆ ผมแนะนำให้อาจารย์โทนี่ตัดสิทธิ์ในการใช้เครื่องเทพฝันของพวกมัน ก่อนที่จะมีปัญหาร้ายแรงและผลกระทบต่อชื่อเสียงของทางโรงเรียนเซนต์สตาร์ของพวกเรา .." โทยะพูดเสียงดังราวกับออกคำสั่ง ให้ผู้เป็นอาจารย์ตัวน้อยๆ ต้องปฏิบัติตาม แต่ละคำพูดที่เอ่ยปากออกไปราวกับทุกๆ คำเหล่านั้นเป็นความถูกต้องของโลกหล้า

 

มุเทะคิ  โทยะ นายน้อยผู้เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของกลุ่มนายทุน มุเทะคิ โอกามิ ผู้ร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน

 

".. คาดว่าคงจะทำไม่ได้ในตอนนี้ เพราะมันเป็นกฎที่ถูกตั้งเอาไว้โดยระบบหลักของทางโรงเรียนเอง ผู้ที่จะยกเลิกได้ก็มีแต่ผู้อำนวยการสูงสุดเพียงคนเดียวเท่านั้น ไว้อาจารย์จะติดต่อและดำเนินการให้อีกครั้งแล้วกันนะ นายน้อยโทยะ  .."

 

อาจารย์โทนี่หวาดกลัว เพราะตัวมันเองก็เป็นแค่อาจารย์ตัวเล็กๆ คนหนึ่งเท่านั้น กว่าจะเข้ามาเป็นอาจารย์ของที่โรงเรียนเซนต์สตาร์ได้ ไม่รู้ว่าเสียเงินเสียทองให้กับเส้นสายต่างๆ ไปมากแค่ไหน

 

".. เฮอะ!! ขยะ พวกเราไป .."  โทยะ และกลุ่มเพื่อนๆ ชายหญิงที่ด้านหลัง มองดูพานาและกลุ่มเพื่อนอย่างดูถูก และไม่ใส่ใจเลยสักนิด ที่เพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นอายุเท่าๆ กันกำลังถูกรังแก และไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

ในขณะเดียวกันกลุ่มผู้เล่นจำนวนนับร้อยๆ คน หรืออาจจะมากกว่าพันคนก็ได้ติดตามมาถึง ..

 

ดูเหมือนงานนี้จะ ...

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 431 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2547 loliz (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 10:29
  มัวแต่ดูดมันอยู่นั่นล่ะ ลูกศิษย์จะตายห่านจากคำสั่อาจารย์ควายล่ะเอ้ย ดูดให้ตายไปเหอะ
  #2,547
  1
  • #2547-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 91)
   20 พฤศจิกายน 2561 / 22:11
   ควายมาเลย ใจเย็นๆ จร้า
   #2547-1
 2. #2546 KurouNeko (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 03:28

  ใครกันแน่หนอ ขยะ

  #2,546
  0
 3. #2545 joelamtan (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:55
  ขอบคุณครับ
  #2,545
  0
 4. #2544 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:33

  เดี๋ยวมากเมฆดุดพลังเสร็จต้องจัดการเรื่องน้องๆซะหน่อยละ ซื้อเครื่องเทพฝันให้ พร้อมดูแลน้องๆในโลกจริงไปเลย

  #2,544
  0
 5. #2069 xวาuxวาu (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:50
  ขอบคุณค่ะ
  #2,069
  0
 6. #2068 loliz (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:48
  ในเกมส์แสนเทพ ออกมาหมาหงอยดิ ทำไรก็ไม่ได้
  #2,068
  0
 7. #2067 อนันตกาล สวรรค์ (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:47
  ตกลงพลังรังสรรค์นี้ห่วยหรือดีเนี่ย มีกะไม่ใช้ เซงแหะ
  #2,067
  0
 8. #2066 loliz (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:46
  ชีวิตจริงไม่ใช่นิยาย แต่งานนี้ก็น่าเบื่อได้อีก เอาให้มันดาร์คกว่านี้หน่อยมันจะได้เลิกกากซักที ลีลาท่าเยอะอยู่นั่น
  #2,066
  1
  • #2066-1 Sole-Estato(จากตอนที่ 91)
   8 มีนาคม 2561 / 23:13
   เห็นด้วย ! ไม่เคยจัดการอะไรเป็นจริงเป็นจังสักอย่าง . ต้องสูญเสียแค่ไหนถึงจะเริ่มวางแผนได้แค่แค้นแต่ไม่ทำไรสักอย่าง

   ปล. อินไปหน่อย ฮ่าๆ
   #2066-1