มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 88 : บทที่ 88 ภารกิจยังคงเดิม ฆ่า!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,490
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 445 ครั้ง
  28 ส.ค. 62

บทที่ 88 ภารกิจยังคงเดิม ฆ่า! 

 

          ตลอดระยะเวลาสองร้อยกว่าปีในมิติความคิดไร้สิ้นสุด ในขณะที่นายท่านมากเมฆได้สร้างดวงจิตวิญญาณประดิษฐ์ของเทพลิโป้ขึ้นมาอย่างช้าๆ ตั้งแต่ 1- 100%

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาทำให้เทพลิโป้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย จากผู้สร้างของตนเองในแบบที่ไม่ธรรมดา

 

            ทำให้เทพลิโป้สามารถเข้าใจลำดับความคิด อันแปลกประหลาดของผู้สร้างได้บ้าง

 

            ด้วยเหตุนี้เองเทพลิโป้ถึงได้เข้าใจ ว่าเพราะอะไรทำไมนายท่านถึงได้ให้ภารกิจที่แลดูยาก และเป็นไปไม่ได้แบบนี้กับลูกศิษย์ของตนเอง ผ่านทางเทพลิโป้ผู้เป็นเทพเจ้าแท้จริงของโลกเวทมนตร์องค์หนึ่ง ผู้มีอำนาจในการสร้างเควส สร้างภารกิจและกำหนดรางวัลพร้อมบทลงโทษได้ในระดับสูง

 

            ในทุกๆ ครั้งที่มีภารกิจที่มอบหมายให้โดยเทพเจ้าแท้จริงของโลกเวทมนตร์ ส่วนใหญ่มักจะเต็มไปด้วยของรางวัลที่น่าเหลือเชื่อ แต่ก็มาพร้อมกับบทลงโทษที่โหดร้ายเช่นเดียวกัน

 

            แถมภารกิจในครั้งนี้ ยังเป็นแบบภารกิจที่สามารถแทรกซ้อนได้ไม่จำกัด อะไรๆ มันก็เกิดขึ้นได้ ตัวแปรสำคัญที่สุดก็คือความโลภมากของมนุษย์ผู้เล่นด้วยกันเอง ผู้ที่จะเข้ามาขัดขวางและแย่งชิงทุกๆ สิ่งไปจากผู้รับภารกิจเหล่านี้โดยตรงได้ตลอดเวลา

 

            ช่างเป็นวิธีการสอนสั่งที่แลดูเกินอายุของเหล่าเด็กๆ เกินไปพอสมควร

 

            หลังจากที่เหล่าเด็กๆ รับเควสและออกไปจากตึกศูนย์ใหญ่เมฆมายาหมดแล้ว

 

            เตียวเสี้ยนได้เดินเข้าไปกอดแขนของเทพลิโป้เอาไว้ พร้อมกับมองตาของอีกฝ่ายเป็นการขอร้องแบบอ้อมๆ

           

            ".. ลูกศิษย์ของนายท่านยังเด็กเกินไป ทำไมถึงให้ทำภารกิจแบบนี้นะ .." เตียวเสี้ยนกล่าวออกมาแบบลอยๆ ในขณะที่สบตากับอีกฝ่าย

 

            ".. เพราะทั้งหมดเป็นลูกศิษย์ของนายท่านยังไงล่ะ นายท่านต้องการให้พวกเด็กๆ ได้เห็นโลกอีกใบที่แตกต่าง ได้เห็นถึงจิตใจด้านมืดแท้จริงของมนุษย์ ออกจะโหดร้ายไปบ้าง แต่การได้เผชิญกับสิ่งเหล่านี้ จะทำให้พวกเด็กๆ เติบโตได้อย่างมั่นคง และมีสภาพจิตใจที่หนักแน่น .." เทพลิโป้โอบกอดภรรยาสาวเอาไว้ตลอดในขณะที่พูดบอก

 

            ".. แบบนี้ไม่เท่ากับว่าภารกิจในครั้งนี้ พวกเด็กๆ จะต้องล้มเหลวแน่นอนแล้วใช่มั้ย น่าสงสารพวกเด็กๆ จัง .." เตียวเสี้ยนรู้สึกเห็นใจพวกเด็กๆ และอยากจะแอบออกไปช่วยเหลือเกิน

 

            ".. จริงอยู่โอกาสล้มเหลวมากถึง 100% แต่อย่าลืมสิ ทั้งหมดเป็นลูกศิษย์ของนายท่านของเราเลยนะ บางครั้งอาจจะทำอะไรที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้ แต่ถึงจะล้มเหลว แต่ก็เป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับพวกเด็กๆ อยู่ดี .."

 

            ".. หวังว่าพวกเด็กๆ จะพยายามอย่างถึงที่สุดนะ .." เทพลิโป้พูดจบ ก็ทำการเรียกใช้พลังแห่งเทพเจ้าของตนเอง สร้างภารกิจพิเศษออกมาจำนวนหนึ่ง ส่งมอบเนื้อหาและเรื่องราวบางส่วนให้กับ NPC ปล่อยข่าวลือของเมือง

 

            จากนั้นทำการกำหนดขอบเขตเอาไว้เฉพาะมิติลูกแก้วเฟยอวี่เท่านั้น เมื่อใดก็ตามที่เหล่าลูกศิษย์ของนายท่านมากเมฆค้นพบสิ่งประดิษฐ์อาติเฟคที่ตามหา หรือได้ครอบครองเอาไว้แล้ว

 

และหากในบริเวณใกล้ๆ แถวนั้นมีกลุ่มผู้เล่น หรือ NPC อยู่ด้วย ทั้งหมดจะได้รับภารกิจแบบเฉพาะกิจพิเศษให้สามารถรับรู้ถึงเรื่องราวบางส่วน ออร่าแห่งสมบัติโบราณอาคิเฟคได้ และยังสามารถเข้าแย่งชิงได้ในทันที โดยไม่สนวิธีการใดๆ แม้แต่น้อย

 

ในขณะเดียวกันภายในเมืองเฟยอวี่ที่ร้านเหล้าระดับสูงแห่งหนึ่ง

 

".. อะไรนะ ที่พูดมาทั้งหมดเป็นความจริงงั้นเหรอ ข่าวลือนี้เชื่อถือได้มากแค่ไหน .." จอมเวทวารีคนหนึ่งลุกขึ้นตะโกนถามเพื่อนอีกโต๊ะที่กำลังพูดคุยกันอยู่

 

".. ข่าวนี้เชื่อถือได้แน่ และมีบางคนได้รับภารกิจมาแล้วด้วย เป็นภารกิจในระดับที่ประเมินไม่ได้ .." นักเวทแปรธาตุใกล้ๆ พูดตอบ

 

".. โจเซฟ ไหนๆ ก็แชร์ภารกิจมาหน่อยดิวะ  .." นักดาบที่นั่งห่างออกไปเล็กน้อยบอกให้เพื่อนที่นำข่าวมาบอกแชร์ภารกิจให้ ทั้งที่หลังจากได้รู้ถึงข่าวลือแล้ว สามารถไปรับเควสจาก NPC ปล่อยข่าวลือก็ได้ แต่เพราะไม่อยากจะเสียเงิน จึงได้ร้องขอเพื่อนสนิทไปตรงๆ

 

".. ไอเวรนี่ ไอเราก็อุตส่าห์มาบอกโอกาสดี ๆ ดันประกาศไปทั่วแบบนี้ .."

 

".. เอาๆ ใครจะให้แชร์ภารกิจให้ จ่ายมาเลยคนละ 10 เหรียญทอง ไม่งั้นก็ไม่ต้องมาขอ .." จอมโจรเวท โจเชฟพูดขึ้นอย่างหัวเสียกับเพื่อนสนิทของเขา ที่ปากไม่มีหูรูดอะไรเลย ทำให้คนอื่นๆ รู้ถึงภารกิจเหล่านี้จนได้

 

เพียงเวลาไม่นาน จำนวนผู้เล่นที่สนใจกว่า 30 คน ก็เข้ามาจ่ายเงินและแชร์ภารกิจพิเศษนี้ไปจากโจเชฟ และออกไปจากร้านเหล้าในทันที เพื่อออกตามหาสมบัติที่ว่ามาให้จงได้

 

ภารกิจ : ตามหาเทพสมบัติ  ( สามารถแชร์ภารกิจได้ )

ระดับ : ประเมินไม่ได้

รายละเอียดและเงื่อนไข

เทพเจ้าโบราณแห่งมหานครลึกลับเฟยอวี่ในอดีตกาล ได้นำเทพสมบัติอาติเฟคไปเก็บซ่อนไว้ในดันเจี้ยนต่างๆ รอบตัวเมืองเฟยอวี่ เพื่อมอบให้ผู้ที่คู่ควรกับเทพสมบัติได้มาค้นพบ

 

1.ผู้เล่นจะต้องออกตาหาเทพสมบัติอาติเฟคเหล่านั้น

2.ทุกครั้งที่มีผู้ครอบครองอาติเฟคไว้ คนรอบข้างจะรับรู้ถึงการมีอยู่ของไอเทมที่ว่าได้ในทันที

3.ผู้ที่ถือครองเทพสมบัติอาติเฟคเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นใครหลังจากที่เสียชีวิต ไอเทมอาติเฟคจะดรอปแน่นอน 100%

4.มีระยะเวลาในการค้นหาและแย่งชิง 12 วัน ปัจจุบันเหลือเวลา 11 วัน 18 ชั่วโมง 54 นาที

5.หากสามารถครอบครองสมบัติเทพอาติเฟคได้จนหมดระยะเวลาแห่งการแย่งชิง ไอเทมอาติเฟคจะหลอมรวมกับผู้ครอบครองในทันที กลายเป็นไอเทมผูกมัดถาวรกับผู้ใช้

 

ของรางวัลที่จะได้รับ

ได้รับเทพสมบัติอาติเฟคโบราณ ที่มีคุณสมบัติ ระดับ SS-SSS แบบเติบโตได้ ตามจำนวนชิ้นที่หาได้

ได้รับพรแห่งเทพสงครามคลั่ง เพิ่มพลังโจมตีทั้งหมดมากขึ้น 200% เป็นระยะเวลา 60 วันในเกม

ได้รับพรแห่งความรุ่งโรจน์ ค่าประสบการณ์ที่ได้จากสัตว์อสูรในมิติเฟยอวี่ เพิ่มมากขึ้น 300% เป็นเวลา 30 วัน

 

บทลงโทษหากภารกิจล้มเหลว

ได้รับคำสาปแห่งเทพสงคราม เจ็บปวดทรมานมากขึ้นทุกครั้งที่ได้รับความเสียหาย 30 เท่า เป็นระยะเวลา 30 วัน

ได้รับตราบาปแห่งความละโมบ อัตราดอรปไอเทมและความสำเร็จทุกอย่างลดลง 90% เป็นระยะเวลา 30 วัน

เสียชีวิตจากทัณฑ์สายฟ้าทมิฬ ลดระดับเลเวลลง 25 ระดับในทันที

 

นี่เป็นเพียงหนึ่งในสิบภารกิจพิเศษที่ถูกปล่อยออกมาเท่านั้น ในปัจจุบันผู้เล่นจำนวนมากนับหมื่นๆ คน ได้ออกไปตามหาต้นตอของภารกิจกันอย่างบ้าคลั่ง เพื่อรับเควสให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

โดยที่ไม่รู้เลยว่า อาติเฟค ที่ให้ตามหาและแย่งชิงมาครอบครองกันนั้น มีเพียง 4 ชิ้นเท่านั้น

 

ข่าวร้อนแรงอันน่าเหลือเชื่อ เกี่ยวกับภารกิจพิเศษจากเทพเจ้าโบราณในครั้งนี้ ได้ถูกเขียนกระทู้ลงเว็บบอร์ดหลักของสามพิภพออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

พร้อมภาพหลักฐานรายละเอียดของภารกิจที่แตกต่างกันไป มากถึง 10 ภารกิจด้วยกัน

 

แต่รางวัลที่จะได้รับนั้น กับทำให้ทุกๆ คนมองข้ามบทลงโทษไปโดยปริยาย

 

ทำให้มีผู้เล่นของโลกเวทมนตร์จำนวนมากให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม และเดินทางเข้ามาที่เมืองเฟยอวี่นับล้านๆ คนในเวลาไม่ถึง 5 ชั่วโมง หลังจากที่มีคนเขียนกระทู้เกี่ยวกับภารกิจพิเศษในครั้งนี้ออกไป

 

จากเดิมที่เป็นเพียงแค่เมืองใหม่โนเนมที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอะไรเลย

 

แต่ในเวลานี้ มันได้กลายเป็นหนึ่งในมหานครที่ใครๆ ก็สนใจ และมองว่าเป็นโอกาสอันหาได้ยากแบบสุดๆ ที่ควรจะเข้ามาท้าทาย และตามหาเทพสมบัติอาติเฟคแบบเติบโตได้ดูกันสักครั้งในชีวิต

 

ในขณะเดียวกัน

 

พวกเด็กๆ ได้นั่งรถม้าออกจากเมืองเฟยอวี่ไปยังหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุด และที่หมู่บ้านแห่งนั้นก็มีดันเจี้ยนเกิดใหม่อยู่ถึงสองดันเจี้ยนด้วยกัน และผู้เล่นส่วนใหญ่ก็คาดกันว่าอีกไม่นาน ที่หมู่บ้านแห่งนี้จะกลายเป็นเมืองขนาดใหญ่ในอีกไม่ช้า

 

".. ถึงสักที .." โซนิคกระโดดลงจากรถม้าตะโกนอย่างดังไม่อายสายตาประชาชีแม้แต่น้อย

 

".. ต่อไปเวลามาครั้งหน้า พวกเราบินมาก็ได้ในเมื่อรู้ที่ตั้งของหมู่บ้านแล้ว .." นามิพูดบอกเพื่อน เพราะเธอเองก็ไม่ชอบนั่งรถม้าเท่าไหร่ แต่ที่ไม่บินมาตั้งแต่แรกก็เพราะกลัวว่าจะบินเลยที่ตั้งของหมู่บ้านนั่นเอง

 

".. เสียดายก็แต่ หากมีแผนที่ตั้งของหมู่บ้านและดันเจี้ยนต่างๆ ขายที่เมืองก็คงดี จะได้ไม่ต้องนั่งรถม้าหรือเดินทางไปมาเองแบบนี้ให้เสียเวลา จะได้บินไปยังจุดหมายได้เลย .." พานาบอกเพื่อน เพราะก่อนจะออกจากเมืองมา เด็กหนุ่มได้ลองไปหาแผนที่ตั้งของหมู่บ้าน และดันเจี้ยนต่างๆ มาแล้ว แต่ทว่าไอเทมแผนที่เหล่านั้นทั้งหมด อยู่ๆ ก็หายไปจากท้องตลาดอย่างคาดไม่ถึง

 

".. แผนที่ ใช่อันพวกนี้มั้ย เมื่อวานหนูซื้อมาเต็มเลย ไม่ซ้ำแบบกันด้วย เพราะเห็นว่าวาดไว้สวยมากเลย .." ไอจังผู้ไม่มีใครคาดหวังเพราะยังเป็นเด็กอายุไม่ถึง 8 ขวบ ใครจะรู้ล่ะว่าเด็กหญิงตัวน้อยจะไปเหมาแผนที่ตั้งของหมู่บ้าน และดันเจี้ยนต่างๆ มาเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะถูกเทพลิโป้สั่งให้เอาออกจากท้องตลาดไปก่อนหน้านี้

 

เด็กน้อยนำโชคของแท้

 

ทั้งสามคน พานา โซนิค นามิ ถึงกับจนด้วยคำพูดไปเป็นเวลานานเลยทีเดียว

 

".. นี่พวกเราเสียเวลาไป 2 ชั่วโมงไปกับการนั่งรถม้าไปทำไมล่ะเนี่ย ไอจัง ทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้ .." นามิถึงกับกอดไอจังเอาไว้ กลัวคนอื่นๆ มาแย่งน้องสาวสุดน่ารักของเธอไป

 

".. ก็พวกพี่ไม่มีใครถามหนูเลยนี่ แล้วใครจะไปรู้ล่ะว่ามันต้องใช้ แต่หนูให้เอไอผู้ช่วยของหนู แกนและโหลดแผนที่ทั้งหมดให้แล้วนะ จะให้หนูส่งให้พวกพี่ๆ เลยมั้ยคะ .." ไอจังบทจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก็เล่นเอาพวกพี่ๆ ไปไม่ถูกเหมือนกัน

 

หลังจากที่ไอจังได้ส่งข้อมูลของที่ตั้งแผนที่ต่างๆ ให้หมดแล้ว ทั้งหมดในปาร์ตี้ก็เข้าใจสภาพภูมิประเทศรอบข้างของมิติลูกแก้วเฟยอวี่มากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะแค่ 3% ก็ตาม บ่งบอกได้เลยว่ามิติเฟยอวี่แห่งนี้มีขนาดกว้างใหญ่โตขนาดไหน และน่าจะใหญ่กว่าทวีปจิตมายาเสียด้วย จากความรู้สึกของพวกเด็กๆ ในตอนนี้

 

".. เวลานาทีไม่คอยใคร ลุยกันเลย ไปดันเจี้ยนเพลิงดอกไม้กัน .." โซนิคเดินนำเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ไปคนแรก

 

ทั้งหมดเดิมตามอย่างว่าง่าย เพราะในเวลานี้รู้ที่ตั้งของดันเจี้ยนเพลิงดอกไม้แล้ว จึงรู้สึกว่าภารกิจในครั้งนี้ น่าจะไม่ยากอะไรมากนัก

 

ดันเจี้ยน เพลิงดอกไม้ เป็นดินแดนมิติขนาดเล็กแบบเปิดที่ใครๆ ก็สามารถเข้าไปได้ มีทางเข้าและทางออกเดียวกัน มีทั้งหมด 8 ชั้น ในแต่ละชั้นจะเต็มไปด้วยดอกไม้ประหลาดนานาชนิด และสัตว์อสูรระดับกลายพันธุ์ธาตุน้ำเสียเป็นส่วนใหญ่ ระดับเลเวลของอสูรมีตั้งแต่ 50+ ขึ้นไปตั้งแต่ชั้นแรก

 

****

 

อวกาศ วงโคจรระบบสุริยะจักรวาล สเปซโคโลนีแห่งหนึ่งใกล้ดาวโลกแบบถูกกฎหมาย

 

ศูนย์บัญชาการกองกำลังลับของตระกูลเมฆาเทพ

 

ภายในห้องผู้บัญชาการสูงสุดในเวลานี้ ชายหนุ่มสองคนที่ได้ทำภารกิจผิดพลาดได้กลับมารายงานตัวที่นี่ตามคำสั่งพิเศษ พร้อมกับร่างกายที่เจ็บซ้ำภายใน จากแรงกระแทกของเป้าหมายที่ได้ฝากเอาไว้บนร่างกายของคนทั้งสอง

 

".. ร้อยเอกคิดส์ ร้อยโทออทิส พวกนายสองคนทำงานพลาด กับเป้าหมายที่อ่อนแอแบบนี้ได้ยังไง ไม่ได้อ่านข้อมูลที่ทางศูนย์ใหญ่ส่งมาให้เลยรึไง  .." สาวสวยหุ่นสะบึมในชุดทางการทหารกระโปรงสั้นสุดเซ็กซี่สีขาว กำลังมองนายทหารระดับสูงในสังกัดกองกำลังทั้งสองด้วยแววตาดูถูก

 

ผู้บัญชาการสาวสวยคนนี้คือ พันโท ซอนย่า เบลด หญิงสาวมากความสามารถระดับสูง ของกองกำลังทหารติดอาวุธเมฆาเทพ ที่ 9 สังกัดกองกำลังลับใกล้โลก ผู้มีความสามารถพิเศษแต่กำเนิด ร่างปีศาจ ระดับ SS เมื่อใดก็ตามที่เธอจินตนาการถึงปีศาจต่างๆ ในเทพนิยายจากความทรงจำ เธอจะกลายร่างเป็นปีศาจเหล่านั้นได้ พร้อมกับพลังพิเศษในรูปแบบที่แตกต่างกันไปของปีศาจนั้นๆ

 

".. ผู้พัน ข้อมูลที่ทางไอ้แก่สองคนจากตระกูลเมฆาเทพให้มา มันผิดพลาด  .." ร้อยเอกคิดส์พยายามพูดให้มาก ในขณะที่ร่างกายแทบจะยืนไม่ไหวอยู่แล้ว

 

".. เป้าหมายในครั้งนี้ เป็นเป้าหมายที่กองกำลังลับต่างๆ ให้ความสนใจอย่างคาดไม่ถึง แม้แต่พวกโลกมืดเองยังเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วยเลย แถมคนคนนั้นยังเป็นผู้ฝึกยุทธ์โบราณอันแท้จริงอีกด้วย แข็งแกร่งระดับที่สามารถฆ่ายอดยุทธ์ระดับอาวุโสของโลกมืดได้ในพริบตาถึงสองคน ชายคนนั้น มีกำลังในการชกมากกว่า 30 ตัน หากไม่เชื่อ ผู้พันซอนย่าก็ดูวีดีโอที่พวกเราทั้งสองคน บันทึกมาก็ได้ .." ร้อยโทออทิส พูดแทนเพื่อนร่วมทีมเนื่องจากเป็นคนที่ได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุด

 

เพียงเวลาไม่ถึง 5 นาทีหลังจากที่ซอนย่าได้ดูวีดีโอที่ได้รับจากทั้งสองคน

 

เธอก็นั่งนิ่งไปเล็กน้อยราวกับกำลังคิดอะไรอยู่ในใจ ก่อนที่จะหันมาออกคำสั่งกับนายทหารทั้งสองคนอีกครั้ง

 

".. ได้ ครั้งนี้ถือว่าทางเราได้รับข้อมูลมาผิดพลาดแต่แรก พวกนายสองคนไปพักรักษาตัวให้ดี เตรียมตัวให้พร้อมในภารกิจครั้งต่อไป ไปได้แล้ว .." ซอนย่าพูดด้วยน้ำเสียเฉยชาไร้หัวใจ ราวกับไม่ได้มองเห็นชายหนุ่มทั้งสองอยู่ในสายตาแม้แต่นิดเดียว

 

หลังจากที่นายทหารทั้งสองออกจากห้องไป ซอนย่าก็เปิดดูวีดีโออีกครั้งอย่างสนใจ

 

".. พึ่งจะเข้าใจวันนี้ล่ะ หล่อวัวตายควายล้มมันเป็นยังไง หล่อมากกก .." ซอนย่า ผู้พันปีศาจสาวสวยหุ่นสะบึกดูเหมือนจะตกหลุมมหาเสน่ห์ของมากเมฆเข้าให้แล้ว

 

***

 

ณ เกาะลอยฟ้า ศูนย์ประชุมของเหล่าฮีโร่จากทั่วโลกที่นานๆ ครั้งจะแวะเวียนมาที่นี่

 

".. เฮ้ สภาพแบบนั้นไปทำอะไรมา มีคาเอล หมดสภาพยังกับลูกหมาตกบ่อโคลน .." ผู้มีพลังพิเศษที่เป็นฮีโร่ถูกกฎหมายนายหนึ่งพูดขึ้นเสียงดัง ดึงดูดความสนใจคนรอบข้างได้อย่างดิบดี

 

".. พูดให้น้อยๆ หน่อย อาย เลเซอร์ นายเองหากเจอกับโจรที่ฉันกำลังไล่ตามจับ คงจะมีสภาพที่แย่กว่านี้แน่ .." ฮีโร่มีคาเอล เข้าร่วมงานประชุมในสภาพที่ยังเต็มไปด้วยดินโคลนสกปรกตามตัว

 

".. มีคาเอลไอ้เพื่อนยาก!!  ไปเปลี่ยนชุดก่อนเลย ว่าแล้วทำไมถึงได้มาช้านัก  .." ฮีโร่ระดับ 9 ของโลก ฟรอสต์ ได้เข้ามาทักทายมีคาเอล พร้อมกับลากตัวชายหนุ่มไปยังห้องรับรองพิเศษเพื่ออาบน้ำแต่งตัวใหม่ในทันที

 

ภายในห้องรับรองพิเศษ ของกลุ่มฮีโร่แห่งแสง

 

หลังจากที่อาบน้ำแต่งตัวใหม่เสร็จแล้ว มีคาเอลในชุดทักซิโด้ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทุกๆ คนในกลุ่มได้รับฟัง

 

".. หากที่พูดมาเป็นความจริง หมอนั่นต้องเป็นศัตรูของผู้มีพลังพิเศษทุกคนแน่ .." ฟรอสต์ พูดตอบไปตามเนื้อผ้า แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก เพราะหากมีคนที่สามารถใช้พลังปราณแบบนั้นได้จริงๆ จะต้องเป็นข่าวเด่นดังมานานแล้วแน่ๆ

 

".. นี่พวกนายไม่เชื่อที่ฉันพูดเลยหรือไง .." มีคาเอลรู้สึกเสียหน้า ทั้งที่ได้ค้นพบเรื่องราวที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง ต่อผู้มีพลังพิเศษแท้ๆ แต่กับไม่มีใครเชื่อในสิ่งที่พูดบอกออกไปเลยสักคน

 

".. น่าเสียดายนะ นายไม่ได้ติดเครื่องบันทึกภาพไปด้วย ไม่งั้นอาจจะหาเบาะแสอะไรได้บ้าง .." สการ์เลต เคจ หนึ่งในฮีโร่สาวสวยของกลุ่มฮีโร่แห่งแสง ที่ดูเหมือนจะเชื่อในคำพูดของมีคาเอลมากที่สุดได้พูดขึ้น และขอตัวออกไปสำรวจบริเวณยอดตึกต่างๆ ที่มีคาเอลได้ต่อสู้ไล่ติดตามโจรขโมยผู้ใช้ลมปราณทมิฬคนนั้นดูสักหน่อย

 

หลังจากที่สการ์เลตได้ออกจากห้องรับรองพิเศษไปแล้วเพียงลำพัง เหล่าฮีโร่แห่งแสงคนอื่นๆ ก็ได้เข้าร่วมงานประชุมฮีโร่นานาชาติประจำปีต่อในทันที

 

เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารข้อมูลของกันและกัน  และแน่นอนว่ามีคาเอลได้ถูกเพื่อนๆ ในกลุ่ม ห้ามไม่ให้พูดถึงผู้ใช้ปราณทมิฬที่สามารถระงับพลังพิเศษได้ออกไปในครั้งนี้

 

***

 

เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น  จ.โตเกียว ณ ภัตตาคารอาหารจีนระดับสูงขององค์กรมืด

 

ภายในห้องอาหารจีนชั้นบนสุดของภัตตาคาร เต็มไปด้วยยอดฝีมือชั้นสูงจำนวนมากของโลกมืด ที่ก็ต่างก็กำลังนั่งประชุมกันอยู่ แต่ทว่าสีหน้าท่าทางของแต่ละคนกับเต็มไปด้วย ความไม่เชื่อ ความหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด

 

".. ไหนว่าหลักฐานต่างๆ ถูกทำลายไปหมดแล้วไม่ใช่หรือไง .." ชายชราคนหนึ่งพูดขึ้น

 

".. มันก็จริง หากเป็นหลักฐานทั่วๆ ไปอ่ะนะ ถูกเอไอที่ไหนก็ไม่รู้เจาะระบบลบข้อมูลไปหมดแล้ว  .." ชายหนุ่มชุดขาวผู้ปกปิดใบหน้าด้วยหน้ากากจีนพูดขึ้น

 

".. แต่ที่เหล่าอาวุโสกำลังมองดูกันอยู่นั้น เป็นภาพเหตุการณ์ที่ข้าน้อยบันทึกทั้งหมดด้วยตัวเอง โชคยังดีที่อีกฝ่ายไม่ทันระวังตัว ไม่อย่างงั้น ผมคงถูกฆ่าตายไปแล้วแน่ๆ .." ชายสวมหน้ากากจีนกล่าวต่อ

 

".. แล้วก็ข้อมูลที่ได้เพิ่มเติมมาจากเฒ่าทารกหญิงในภาพ ก่อนที่ข้าน้อยจะส่งยายเฒ่าขยะไปเกิดใหม่เพราะทำภารกิจผิดพลาด ในฐานะผู้ตรวจสอบพิเศษ ทำให้ข้าน้อยได้รู้มาว่าพลังลมปราณทมิฬของเป้าหมายในครั้งนี้ สามารถระงับพลังพิเศษได้อย่างไม่น่าเชื่อ และมีขอบเขตพลังอยู่ในระดับที่อาจจะเหนือกว่า ขอบเขตพลังปราณเบิกภพก็เป็นได้  .."

 

ชายสวมหน้ากากจีน เดินไปรอบๆ โต๊ะประชุม ส่งผลให้เหล่าอาวุโสที่ประจำการอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นหลายสิบคนถึงกับขนลุกซู่ด้วยความหวาดกลัว

 

".. ภารกิจยังคงเดิม ฆ่า  ฆ่า แล้วเอาหัวมาส่งมอบให้ผม ในอีก 7 วันจากนี้ให้ได้ ไม่อย่างงั้น อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด .."

 

หลังจากที่พูดจบชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากจีนก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เป็นยอดยุทธ์ผู้วิเศษโดยแท้ของโลกมืดในระดับสูง เพราะตลอดเวลาที่พูดคุยกันอยู่ที่นี่นานหลายสิบนาที 


เหล่าอาวุโสยอดฝีมือระดับสูงหลายสิบคน ต่างก็ไม่มีใครสักคนเลยที่สามารถจับสัมผัสพลังของอีกฝ่ายได้

 

ไร้สัมผัส ไร้ตัวตน ไร้ชีวิต ช่างน่ากลัวเสียจริงๆ ..

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 445 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3825 lills (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 16:30
  หล่อจริ๊งงง
  #3,825
  0
 2. #2532 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 08:29

  จะมาฆ่าหรือโดนฆ่ากันแน่ 5555555

  #2,532
  0
 3. #2531 joelamtan (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 21:11
  ขอบคุณครับ
  #2,531
  0
 4. #2530 Code; Ver.million (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 21:04
  ซอนย่าสากเมฆมันมีแฟนแล้วนา
  #2,530
  0
 5. #2529 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 20:44
  ล่องลอย==>ร่องรอย
  บินแปป
  #2,529
  1
 6. #2528 art2442 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 20:04

  ไรท์อัพนิยายแย้วววว


  #2,528
  0
 7. #2527 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 19:02

  มากเมฆโดนทุกกลุ่มตามจริง

  #2,527
  0
 8. #1985 prapat91 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 06:48
  ขอบคุณ
  #1,985
  0
 9. #1984 Worada Ray (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 05:06
  ขอบคุณค๊า ^^ได้อ่านแต่เช้า
  #1,984
  0
 10. #1983 Khalizsama (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 03:06
  มาดึกเลย รอต่อไป
  #1,983
  0
 11. #1982 joelamtan (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 03:02
  ขอบคุณครับ
  #1,982
  0
 12. #1981 srawutfluk (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 02:41
  ถึงดึกก็อยู่อ่านโชคดีคืนนี้นอนไม่หลับพอดี เฮริอัสทำไมต้องร้อนสาตัวเอาก็ป่าว ส่วนรากไม้มันจะยุ่งเรื่องส่วนตัวมากไปอ่านแล้วเกลียดเป็นคนจริงคงเป็นนิสัยที่แย่อ่ะคงอยากโดนเซเลน่าส่งไปนรกอีกคน ###ทำไมมีเซเลน่าดีอยู่คนเดียวไม่ต้องฮาเร็มมันแล้วคนอื่นทำตัวน่ารำคาญ
  #1,981
  0
 13. #1980 AKiZeRo (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 02:35
  เจอมากเมกเอาคืนหน้าจะจอดน่ะพี่สาว
  #1,980
  0
 14. #1977 supakamon (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 02:05
  มาดึกจังครับ
  #1,977
  0