มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 87 : บทที่ 87 ภารกิจจากอาจารย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,255
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 87 ภารกิจจากอาจารย์

 

            บางครั้งโอกาสอันหาได้ยากในชีวิตของคนเรา หรือผลลัพธ์ความสำเร็จที่คาดไม่ถึงมากมาย มักจะมาหาตัวเราหรือท่าน ในแบบที่ยากจะเข้าใจได้อยู่เสมอ ด้วยวิธีการแตกต่างกันไปอย่างไม่คาดฝัน

 

เช่นเดียวกับในครั้งนี้ มากเมฆผู้ได้รับสืบทอดกายาลี้ลับบรรพกาล อันสุดแสนจะร้ายกาจจากบรรพบุรุษเมฆาเทพ

 

            เมื่อครั้งหลอมรวมพลังหมื่นลมปราณดาราทมิฬได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ชายหนุ่มก็ได้รับพลังพิเศษ ในรูปแบบต่างๆ มา ทั้งกายาลี้ลับบรรพกาลและสัมผัสลี้ลับอันน่าเหลือเชื่อ

 

แต่ทว่ามากเมฆเองก็ไม่ได้รู้ถึงพลังพิเศษเหล่านี้เลย

 

จะมีก็แต่ท่านปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพเท่านั้นที่สัมผัสได้ แต่ก็ไม่ได้บอกเล่าอะไรให้ชายหนุ่มได้รับรู้

 

คล้ายกับต้องการจะให้เด็กน้อยมากเมฆ ได้ไปค้นหาคำตอบของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง

 

และสำหรับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึงร่างกายและอวัยวะต่างๆ ภายในทั้งหมดของเขา ที่กำลังวิวัฒนาการ ยกระดับความเหนือล้ำของความสามารถจากปกติไปไกลโข ความทนทาน ความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

มันก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเล็กๆ ของกายาลี้ลับ ที่กำลังจะตื่นขึ้นอย่างช้าๆ เท่านั้น

 

ราวกับเด็กทารกตัวน้อย ในเวลาตื่นนอนจากการหลับใหลมาเป็นเวลานาน ก็มักจะหิวนมหิวน้ำจนร้องงอแง

 

ด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงรู้สึกหิวกระหาย หิวโหย อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนนั่นเอง

 

หลังจากที่ได้รับพลังงานระดับสูง สารอาหารทรงคุณค่าอย่างครบถ้วนมากมายมหาศาลไปแล้ว

 

กายเนื้อและอวัยวะต่างๆ จึงกลืนกินพลังงานต่างๆ อย่างบ้าคลั่งราวกับเด็กอ้วน พร้อมกับพัฒนาตัวมันเองอย่างก้าวกระโดด อยู่เหนือหลักของเหตุและผล รวมไปถึงความเข้าใจของมนุษย์ในยุคนี้ไปอย่างคาดไม่ถึง

 

พลังลมปราณ พลังวิญญาณ พลังพิเศษไร้รูปแบบอันมากมายของมากเมฆเอง ก็ได้รับการยกระดับไปด้วยเช่นกัน และพวกมันทั้งหมดที่ก่อนหน้านี้ พากันแปรเปลี่ยนสภาพ ธาตุพลังบริสุทธิ์ไปเรื่อยๆ หลอมรวมกลืนกินสลับไปมา ทำลายสิ่งต่างๆ ไปทั่วบริเวณห้องในเวลานี้ เริ่มที่จะสงบลงแล้วอย่างช้าๆ

 

สภาพร่างกายภายนอกของมากเมฆกลับมาเป็นปกติในเวลาไม่นานนัก

 

พร้อมกับทำการโคจรพลังงานต่างๆ ในร่างไปมาอย่างรวดเร็ว ทั้งภายในและภายนอก ปรับปรุงพื้นฐานสมดุลพลังของเขาให้มั่นคงอย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

".. นี่ผมกำลังดูหนังกำลังภายใน อยู่หรือเปล่าเนี่ย .." กำลังเสริมนายหนึ่งพูดขึ้น หลังจากที่ตกตะลึงกับภาพเหตุการณ์ที่เห็นตรงหน้า

 

".. สีออร่าพลังที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ผู้มีพลังพิเศษ แต่ทำไมก่อนหน้านี้ตอนที่พวกเราตรวจสอบสภาพร่างกายให้คุณมากเมฆ ถึงไม่พบอะไรแบบนี้เลย นอกจากพลังชีวิตที่มากมายผิดปกติ .." ทีมแพทย์ของคฤหาสน์ลอยฟ้าถามขึ้นอย่างสงสัย และอยากจะตรวจสอบร่างกายของอีกฝ่ายอีกครั้ง

 

แต่ทว่าทั้งหมดกับถูกรากไม้ไล่ออกไปทั้งหมด และให้ไปทำงานตามหน้าที่ปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง

 

            ".. จากข้อมูลที่ผมเข้าถึงได้ เกี่ยวกับข้อมูลพลังลมปราณโบราณของทีมผู้สร้าง GOD ที่มีอยู่ ในเวลานี้นายท่าน คงกำลังปรับสมดุลพลังอยู่แน่ๆ น่าเบื่ออีกแล้ว แต่ก็นะ นั่งเป็นเพื่อนแล้วกัน .." รากไม้ทำการเรียกใช้ระบบการทำงานของคฤหาสน์ลอยฟ้า และให้พวกมันซ่อมแซมตัวเองไปตามปกติ

 

            พร้อมกับส่งเรื่องราว พร้อมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด สดๆ ร้อนๆ ไปให้พี่สาวสุดโหด อาเจ๊เซเลเน่ทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกที

 

และยังได้ทำการติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับอาหารเสริมสารเหลว ระดับ S ให้ทำการส่งของมาเพิ่มเติมที่คฤหาสน์ลอยฟ้าอย่างเร่งด่วนจำนวนมาก

 

เพราะนายท่านมากเมฆยังอาจจะจำเป็นต้องกินดื่ม อาหารเหล่านี้ไปก่อนก็เป็นได้

 

****

 

ภายในสามพิภพออนไลน์ โลกเวทมนตร์ ทวีปจิตมายา หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง

 

            เหล่าเด็กๆ ลูกศิษย์ตัวน้อยทั้งสี่คนของมากเมฆ ทั้งหมดได้กลับเข้ามาออนไลน์อีกครั้ง จากโรงเรียนที่ทั้งสี่คนเรียนอยู่โดยได้นัดเวลาออนไลน์ไว้พร้อมๆ กันไว้ก่อนแล้ว

 

            ".. จดหมายถูกส่งมาเต็มเลย ของทุกคนมีเหมือนกันมั้ย .." พานาถามทุกๆ คนในกลุ่มผ่านช่องสนทนาลับ เนื่องจากแถวนี้เต็มไปด้วยผู้เล่นเลวลสูงจำนวนมาก ต้องระวังตัวไว้ก่อน

 

            ".. มีเหมือนกัน ทั้งหมดมาจากพี่มากเมฆหมดเลย .." นามิพูดตอบผ่านช่องสนทนาลับของปาร์ตี้ พร้อมกับหันหน้าต่างของระบบให้เพื่อนๆ ในกลุ่มดู พร้อมกับตั้งค่าให้เฉพาะคนในปาร์ตี้เท่านั้นที่มองเห็นได้

 

            ".. ไอจังก็ได้เหมือนกันนะคะ แต่ตะกี้ดูในรายชื่ออาจารย์ที่ออนไลน์ พี่มากเมฆออฟไลน์ไปแล้ว นานแล้วด้วยตั้งแต่หลายวันก่อน .." ไอจังเองก็หันหน้าต่างของระบบจดหมายจำนวนมาก ให้ทุกๆ คนดูเหมือนกัน

 

            โซนิคเป็นคนเดียวที่นั่งอ่านจดหมายทั้งหมดที่ถูกส่งมาจากพี่ชายมากเมฆอย่างไม่สนใจใคร

 

ก่อนที่จะบอกให้ทุกๆ คนนั่งอ่านเหมือน ๆ กัน เพราะภายในนั้นมีเนื้อหาสำคัญที่ทุกคนต้องรู้อยู่เต็มไปหมด

 

            หลังจากที่นั่งอ่านอยู่นานเกือบสิบนาที ในที่สุดทั้งหมดก็เข้าใจ แถมยังได้ไอเทมประหลาด มาจากพี่ชายมากเมฆผู้เป็นอาจารย์อีกด้วย 1 อย่าง

 

            พร้อมกับทำตามที่บอกเอาไว้ คือการนำเอากำไลเวทสหพันธ์การค้าเมฆมายาอันเก่า มาหลอมรวมผสานกันกับอันใหม่ในทันที ตามที่บอกไว้ในจดหมายทั้งหมด

 

            ".. รูปร่างหน้าตาก่อนหน้านี้ เป็นเวทมายาสินะ ระดับเทพจริงๆ .." โชนิคชื่นชมอาจารย์ของตนเองเป็นพิเศษ

 

            ".. ยังไงก็หล่ออยู่ดี สรุปแล้วรูปร่างหน้าตาในรูปถ่ายนี่เป็นของจริงสินะ .." นามินำรูปถ่ายของพี่ชายมากเมฆมาพิจารณาอย่างละเอียด

 

            ".. ส่วนเรื่องอื่นๆ ในจดหมายพวกเราค่อยๆ ทำไปก็ได้ แต่ทำไมถึงห้ามไม่ให้พวกเราเปลี่ยนอาชีพตั้งต้นตอนเลเวล 30 หว่า แถมยังบอกให้รออาชีพพิเศษจากพี่แกอีกด้วย ไม่เข้าใจตรงนี้ล่ะ  มีด้วยเหรออาชีพตั้งต้นจากผู้เล่นด้วยกัน หรือพี่มากเมฆจะเป็นจีเอ็ม ก็ไม่น่าจะใช่ หรือเป็นจีเอ็มจริงๆ .." พานาผู้ศึกษาระบบเกมมายิ่งกว่าผู้เป็นอาจารย์ไม่รู้กี่เท่า เริ่มไม่เข้าใจในเนื้อหาในจดหมายช่วงท้ายๆ ที่ห้ามไม่ให้ทั้งปาร์ตี้เปลี่ยนอาชีพหลังจากเลเวล 30 ไปแล้ว พร้อมกับขอให้อยู่ที่ทวีปจิตมายาไปก่อน

 

            แถมยังได้บอกไว้ในจดหมายไว้ด้วยว่า จะให้ภารกิจไปทำสำหรับอาชีพพิเศษในเร็วๆ นี้อีกด้วย

 

มันแปลกมาก อาชีพหลักตั้งต้นจากผู้เล่นด้วยกัน สิ่งเหล่านี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ด้วยเหตุนี้เองพวกเด็กๆ ทั้งสี่คนก็เลยไม่เข้าใจ แต่ก็ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของอาจารย์มากเมฆทั้งหมดอยู่ดี

 

            ใครจะรู้ล่ะว่าการตัดสินใจเชื่อฟังอาจารย์มากเมฆผู้ลึกลับในครั้งนี้ จะก่อให้เกิด 4 หายนะตัวน้อยขึ้นมาในอนาคต จนทำให้กลุ่มกิลด์และมหาอำนาจต่างๆ เดือดร้อนไปตามๆ กัน หลายร้อยปีในเกมเลยทีเดียว

 

            หลังจากที่ทั้งหมดเข้าใจในเนื้อหาของจดหมาย และสิ่งที่ต้องทำหมดแล้ว เด็กๆ ทั้งหมดก็ทำการใช้กำไลเวทมิติพิเศษทำการวาร์ปไปยังเมืองเฟยอวี่ในทันที

 

            //- - อันที่หลอมรวมกับอันเก่า กำไลเวทมิติอันใหม่ ผูกมัดกับเจ้าของแบบสมบูรณ์ - -//

 

            ".. สุดยอด!! สวยมากเลย นี่ใช่เมืองเฟยอวี่ ทะยานสู่ห้วงเอกภพ ของพี่มากเมฆจริงๆ ใช่มั้ยคะ สุดยอด ชอบมากๆ .." ไอจังร้องตะโกนเสียงดังอย่างลืมตัว จนผู้คนรอบข้างต่างก็หัวเราะในความสดใสน่ารักของเด็กหญิงตัวน้อย

 

            ".. อาจารย์ของพวกเรา ดูเหมือนจะลึกลับมากกว่าเดิมอีกแล้ว  สุดยอด ของยอดเขาเลย .." โซนิคเริ่มกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของมากเมฆมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ชายหนุ่มมองดูสิ่งต่างๆ รอบข้างด้วยตาเป็นประกายแห่งความสนใจ เพราะที่เมืองแห่งนี้ มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ ตึกสูงไฮเทคกับเวทมนตร์ หุ่นยนต์จักรกล มันเป็นอะไรที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

            ".. ทุกๆ อย่างไม่ว่าอะไร ได้ส่วนลด 20% ทั้งหมด .." นามิรู้สึกได้ทันทีถึงอนุภาคส่วนลด 20% ที่จะได้รับจากมหานครอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ของน่าสนใจเต็มไปหมด ชุดเสื้อผ้าสวยๆ ทั้งนั้น

 

            ".. พูดเบาๆ กันหน่อย อย่าลืมสิ หลายๆ อย่างเกี่ยวกับพวกเราและพี่มากเมฆ ต้องเก็บเป็นความลับนะ ไปกันได้แล้ว โรงแรมที่พี่มากเมฆบอกเอาไว้ในจดหมาย น่าจะอยู่ที่ใจกลางเมืองใกล้ๆ กับศูนย์ใหญ่เมฆมายาแน่ๆ พวกเราไปยืนยันตัวเข้าใช้งานกันก่อนและค่อยไปตามหาเทพลิโป้ เพื่อรับภารกิจที่บอกเอาไว้ในจดหมายกัน .." พานาที่ดูเหมือนจะเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเพื่อนในรุ่นอายุเท่าๆ กัน ต้องคอยช่วยและบอกกล่าวสิ่งต่างๆ กับเพื่อนในปาร์ตี้อยู่เสมอ

 

            ปาร์ตี้เด็กน้อยทั้งสี่คนที่เพิ่งจะเข้าเมืองมาครั้งแรก ต่างก็ไม่ได้เป็นที่สนใจอะไรแม้แต่น้อย

 

เพราะในปัจจุบันเมืองเฟยอวี่นั้น ภายใต้การดูแลของเทพลิโป้และเตียวเสี้ยน ได้อนุญาตให้กลุ่มบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่สมาชิกเมฆมายา สามารถเข้าออกได้แล้วอย่างอิสระ แต่ก็อยู่ภายใต้กฎที่ตั้งไว้

 

โดยแค่ไปซื้อหาการ์ดเวทมนตร์สำหรับใช้วาร์ปเข้าออกเมือง แบบนับจำนวนครั้งใช้งาน ที่ตึกการค้าเมฆมายาประจำเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ที่ทวีปจิตมายาก็ใช้ได้แล้ว

 

            แต่ถึงจะดูเหมือนง่าย แต่ราคาการ์ดเวทมนตร์แบบเข้าออกได้ 3 ครั้ง ที่มีราคาถูกที่สุด มันก็มีราคามากถึง 6 ล้านเหรียญทองเลยทีเดียว หรือหากจะคิดเป็นเงินจริงๆ ในอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันของระบบสุริยะจักรวาล ก็มีมูลค่ามากถึง 6 ล้านสุริยะพลังงานนั่นเอง เพิ่มเงินแค่อีกไม่กี่ล้านก็สามารถซื้อเครื่องเทพฝันได้แล้ว

 

            //- - ตอนนี้อัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบันยังคงอยู่ที่ 1 : 1 กับค่าเงินภายนอก - -//

 

           

            แน่นอนว่ารายได้จากการขายการ์ดเวทมนตร์ สำหรับเข้าออกเมืองเฟยอวี่นั้น ตกเป็นของมากเมฆแต่เพียงผู้เดียวทั้งหมด 98% อีกสองเปอร์เซ็นต์จะตกเป็นรายได้พิเศษสำหรับตึกการค้านั้นๆ ที่ขายการ์ดเวทมนตร์ได้ในแต่ละวัน

 

            เด็กน้อยทั้งสี่คนได้ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง กว่าจะไปถึงโรงแรมที่พักได้ในตอนค่ำ

 

เพราะตลอดทางที่ผ่านมาเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะนั่งเรือเหาะบริการพิเศษ หรือนั่งเรือใบไม้เวทมนตร์ขนาดใหญ่ ตามรินคลองแม่น้ำในเมืองตามสถานทีต่างๆ อันงดงามแฟนตาซีแล้ว

 

ทั้งหมดสี่คนต่างก็หมดเวลาไปกับการท่องเที่ยว และสำรวจตัวเมืองอย่างสนุกสนาน ต่างก็แวะดูสินค้าหายากจากทวีปหลัก และจากดาวแม่ดวงอื่นๆ ที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำมาวางขายอยู่เต็มไปหมด แวะดูของที่ตนเองสนใจอยู่นานสองนานจนลืมจุดประสงค์ในตอนแรก

 

แถมแต่ละคนยังได้หลงคารมพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพระดับสูงหลายคน หลงซื้อของที่ไม่จำเป็นในเวลานี้ไปเป็นจำนวนมาก หมดเงินหมดทองไปเยอะเลยทีเดียว

 

แต่ถึงจะใช้เวลาไปมากมายขนาดนั้นในวันนี้ แต่ทั้งสี่คนก็ยังเที่ยวสำรวจตัวเมืองได้ไม่ถึง 20% เลย

 

บ่งบอกได้เลยว่าเมืองเฟยอวี่นี้ เมืองหลักของศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา มีขนาดตัวเมืองที่กว้างใหญ่อย่างมาก จนผู้เล่นหลายๆ คนเรียกที่นี่ว่า มหานครเฟยอวี่ ไปแล้ว

 

ในขณะเดียวกันทั้งหมดได้เดินทางมาถึงโรงแรมที่พักแล้ว แต่ทว่ากับมีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อยจากความไม่แน่ใจของนามิ

 

".. พี่สาวคะ ตรวจสอบให้อีกครั้งได้มั้ย มันจริงๆ เหรอคะ .." นามิได้ขอร้องให้พนักงานหญิงหน้าเคาเตอร์ของโรงแรม ที่เป็นผู้เล่นมารับจ๊อบ ช่วยตรวจสอบห้องพักให้กับปาร์ตี้ของตัวเองอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้ฟังผิดไป

 

".. ไม่มีอะไรผิดพลาดนะคะ ทั้งหมดสี่คนได้รับการยืนยันตัวตนแล้ว พานา โซนิค นามิ และไอจัง ทั้งหมดสามารถเข้าพักที่โรงแรมเมฆมายาสวรรค์ ห้องพิเศษชั้นบนสุด พื้นที่ส่วนตัวของคุณมากเมฆได้ค่ะ  .." พนักงานสาวพูดตอบ

 

".. แล้วมีค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยคะ หนูกลัวไม่มีตังจ่าย ไอจังตอนนี้ตังซื้อขนมก็ไม่เหลือแล้วด้วย .." ไอจังรีบถาม เพราะในเวลานี้เด็กหญิงได้ใช้เงินไปกับของเล่นของกิน และของไร้สาระต่างๆ ไปจนหมดแล้วภายในวันเดียว จึงกลัวว่าจะไม่มีเงินจ่ายค่าที่พักในวันนี้

 

".. ตามข้อมูลในระบบ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์เวทมนตร์พิเศษของทางโรงแรม ได้กำหนดให้ทั้งสี่คน สามารถเข้าพักได้ฟรีจ๊ะ ในฐานะน้องชายน้องสาวของคุณมากเมฆค่ะ ว่าไงจะเข้าพักเลยมั้ย พี่จะได้ส่งคีย์การ์ดให้เลย .."

 

พนักงานสาวยิ้มให้พวกเด็กๆ ทั้งสี่คน พร้อมกับมองเด็กๆ กลุ่มนี้ด้วยความสนใจไม่น้อย ไม่รู้ว่าทั้งสี่คนไปทำอะไรมา ทำไมถึงได้กลายมาเป็นน้องชายน้องสาว ของท่านประธานสหพันธ์การค้าเมฆมายาผู้ร่ำรวยลึกลับคนนั้นได้

 

หลังจากทั้งหมดได้คีย์การ์ดแล้ว ได้ใช้ลิฟท์แก้วของทางโรงแรมขึ้นไปยังห้องพักพื้นที่พิเศษในทันที

 

ทั้งสี่คนพอมาถึงพื้นที่พิเศษชั้นบนสุดของทางโรงแรม ต่างก็ตกใจไม่น้อยในตอนแรกๆ กับสิ่งที่เห็น

 

แต่ก็รู้สึกว่าจะเริ่มเคยชินกันบ้างแล้ว กับความหรูหราเหนือระดับของพี่ชายมากเมฆในแต่ละครั้ง

 

ทั้งสี่คนเลือกห้องนอนของใครของมัน พร้อมกับอาบน้ำและเข้านอนกันอย่างไว โดยไม่มีใครทานข้าวเย็นเลย

 

เที่ยวเล่นมาทั้งวันแล้ว เหนื่อยจนหมดแรงนั่นเอง .. หมดสภาพเลยก็ว่าได้

 

เช้าวันใหม่ได้มาถึง พวกเด็กๆ พากันตื่นนอนแต่เช้า เพราะในวันนี้ทั้งหมดจะต้องไปรับเควสภารกิจกับเทพเจ้าลิโป้ผู้ดูแลมหานครแห่งนี้นั่นเอง ไม่รู้ว่าเป็นคนยังไงเหมือนกัน

 

แต่ทั้งหมดก็ต้องไปและทำตามคำสั่งในจดหมายที่พี่ชายมากเมฆได้บอกเอาไว้

 

พอออกจากโรงแรมมาได้ ปาร์ตี้ของเด็กทั้งสี่ก็ตรงไปยังศูนย์ใหญ่เมฆมายาในทันที

 

พร้อมกับแสดงบัตรเชิญในจดหมาย ให้พนักงานต้อนรับที่เป็นเอลฟ์สาวสวยได้ดู และทำการตรวจสอบอยู่ราว 10 นาที

 

ทั้งหมดก็ถูกพาไปยังห้องรับรองขนาดใหญ่ในทันที ท่ามกลางความแปลกใจของผู้เล่นคนอื่นๆ จำนวนมาก ที่ได้เข้ามาติดต่อธุรกิจ พร้อมกับขอใบอนุญาตค้าขายที่ชั้นล่างอยู่เต็มไปหมดหลายพันคน กับทางสหพันธ์การค้าเมฆมายาตั้งแต่เช้า

 

ภายในห้องรับรองพิเศษส่วนตัว

 

"..  ขนมเค้กน่าอร่อย ขอกินได้มั้ยเนี่ย ไอจังอยากกินอ่ะ รีบออกจากโรงแรมจนลืมกินข้าวเช้าเลย .." ไอจังมองขนมเค้กหวานๆ ตรงหน้า พวกเค้กนมสด นุ่นๆฟูๆ บนโต๊ะอย่างไม่วางตา ด้วยความอยากกินจนตาเป็นประกาย

 

".. น่าอร่อยจริงๆ นั่นล่ะ หอมด้วย อยากกินจัง .." นามิเองก็เป็นไปด้วยอีกคน

 

ระหว่างที่เด็กหญิงทั้งสองกำลังหลงไปกับขนมเค้ก น่ารักๆ จำนวนมากบนโต๊ะอยู่นั้น

 

ชายวัยกลางคนสูงใหญ่ราวกับนักรบเทพโบราณ ก็เดินเข้ามาภายในห้องอย่างเงียบๆ พร้อมกับหญิงสาวที่งดงามราวกับเทพธิดาจากสรวงสวรรค์ เป็นผลให้เด็กชายที่กำลังจะแตกเนื้อหนุ่มอย่าง พานา โซนิค ทั้งสองคนนิ่งค้างไปกับความงามตรงหน้าอย่างลืมตัว

 

เทพลิโป้เห็นเด็กๆ ทั้งสี่คนมีความชอบที่แตกต่างกัน ถึงกับยิ้มเล็กๆ ที่มุมปากอย่างชอบใจ

 

พร้อมกับใช้พลังของเทพเจ้าแท้จริง ทำการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ของทั้งหมดในทีเดียว ก็รู้ได้ในทันทีว่าทั้งหมดเป็นลูกศิษย์ของนายท่านมากเมฆแน่นอน

 

เพราะทั้งหมดเลเวลยังไม่ 30 เลย แต่กับมีสกิลระดับตำนานอยู่เยอะมาก แถมยังมีค่าสถานะที่สูงกว่าคนอื่นๆ อีกด้วย และที่สำคัญกว่านั้น บนนิ้วมือของแต่ละคนกับมีแหวนต้องสาป ที่เพิ่มน้ำหนักในการเคลื่อนไหวไปมา มากถึง 1,500 กิโลกันทุกคน บ่งบอกเลยว่าทั้งหมดถูกบังคับให้ฝึกอย่างโหดในทุกๆ ครั้งที่ออนไลน์เล่นเกมนั่งเอง

 

 ".. หากอยากจะกินก็กินได้นะ พี่ทำเองกับมือเลยนะ ลองดูสิ อร่อยก็บอกนะ ไว้วันหลังพี่จะทำไว้รอ .." เตียวเสี้ยนแม่เทพธิดาผู้งดงามหาใดเปรียบ เอ่ยปากออกเสียงเป็นคนแรก จนทำให้ทั้งสี่คนรู้สึกตัวได้ในที่สุด พร้อมกับเดินเข้าไปหยิบขนมเค้กส่งให้พวกเด็กๆ ได้ลองทานกันดู

 

".. ว้าว พี่สาวสวยจังเลยค่ะ อย่างกับนางฟ้าเลย พี่ชายคนนั้นหล่อมาก หล่อเข้มอย่างกับนายแบบเลยค่ะ .." นามิพูดชมอีกฝ่ายอย่างตรงๆ เพราะทั้งคู่หล่อสวยแบบสุดๆ ไปเลย

 

 ".. อร่อยมาก อร่อยกว่าที่เคยกินอีก ไอจังขอเอากลับไปกินข้างนอกด้วยได้มั้ยคะ อยากได้มันอร่อยมาก  .." ไอจังเด็กน้อยอายุไม่น่าจะเกิน 8 ขวบ กินขนมเค้กอย่างไม่สนใจอะไรเลย จนแก้มน้อยๆ ของเธอป่องออกอย่างเห็นได้ชัด สร้างความประทับใจให้กับเตียวเสี้ยนได้ไม่น้อยเลย

 

ผิดกับเด็กชายทั้งสองที่ยังตกตะลึงไม่เลิกกับเทพธิดาตรงหน้า จนมือไม้สั่นไปหมดแล้วในขณะที่กำลังถือส้อมตักเค้กเข้าปาก แต่พอหันหน้าไปสบตากับสายตามหาโหดของพี่ชายหน้าหล่อที่นั่งข้างๆ พี่สาวสุดสวย ทั้งคู่ถึงได้สติกลับมาในที่สุด จากแววตาพิฆาตของอีกฝ่าย

 

".. เอาล่ะ ทั้งหมดคงได้รับจดหมายจากคุณมากเมฆมาแล้วใช่มั้ย .." เทพลิโป้พูดถาม แต่ก็ไม่ได้รอให้ทั้งหมดได้พูดตอบแม้แต่น้อย แต่กับพูดต่อในทันที

 

".. ภารกิจของพวกเธอในครั้งนี้ จะเป็นภารกิจที่ต้องทำในช่วงที่คุณมากเมฆไม่อยู่ .."

 

".. เป็นภารกิจในการตามหา อาติเฟค จากดันเจี้ยนแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับเมืองแห่งนี้ ก่อนที่จะถูกคนภายนอกมาเอามันไป  เป็นอาติเฟคที่คุณมากเมฆสร้างขึ้นให้พวกเธอโดยเฉพาะ .." เทพลิโป้พูดบอกทั้งหมด พร้อมกับส่งคำขอภารกิจไปให้ทั้งสี่คนในทันที ตามคำสั่งของผู้เป็นนายท่านได้สั่งเอาไว้

 

ภารกิจ : ตามหาสิ่งที่อาจารย์ทิ้งไว้ให้

ระดับ : ประเมินไม่ได้ เพราะมีผู้เล่นภายนอกมาเกี่ยวข้องด้วย

รายละเอียดเงื่อนไข

อาจารย์มากเมฆผู้รักในธรรมชาติอันงดงามของเมืองเฟยอวี่ เขาได้สร้างสิ่งประดิษฐ์สุดพิเศษออกมาทั้งหมด 4 ชิ้นด้วยกัน เพื่อมอบไอเทมเหล่านี้เป็นของขวัญให้กับเหล่าลูกศิษย์ของเขา แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าอยู่ๆ ไอเทมอาติเฟคเหล่านั้น จะถูกหัวขโมยคนหนึ่ง ทำการขโมยมันไปซ่อนเอาไว้ในดันเจี้ยนที่อันตรายอย่างมาก ใกล้กับเมืองเฟยอวี่ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน

 

1.ออกไปตามหาดันเจี้ยนเกิดใหม่รอบๆ ตัวเมือง เพื่อนำสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้นกลับมา

2.ทำการส่งมอบสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้น ให้กับเทพลิโป้หรือไม่ก็เตียวเสี้ยนในเวลาที่กำหนด

3.ในระหว่างรับภารกิจห้ามตายโดยเด็ดขาด

4.ในระหว่างที่รับภารกิจ จะเกิดข่าวลือการมีอยู่ของอาติเฟค หลุดลอยออกไปยังกลุ่มคนจำนวนมากภายในเมือง

5.ผู้เล่นภายนอกจำนวนมาก จะเข้ามาแย่งชิงสิ่งประดิษฐ์ของคุณไป โปรดระวังตัวให้ดี

6.มีระยะเวลาในการทำภารกิจทั้งหมด 12 วันเท่านั้น

 

ของรางวัลที่จะได้รับ

1.สิ่งประดิษฐ์อาติเฟคที่ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะของแต่ละคน

2.ได้รับเงินรางวัลจากความพยายาม 50,000 เหรียญทอง

3.ได้โอกาสในการทำภารกิจต่อไปมากขึ้น 50% จากเทพลิโป้

           

บทลงโทษหากภารกิจล้มเหลว

ไม่สามารถทำเควสได้อีกเป็นระยะเวลา 60 วันในเกม

ถูกลงโทษลดเลเวลลง 25 ระดับในทันที

ถูกไล่ให้ไปนอนข้างถนน 7 วัน

ติดสถานะอ่อนแอลง 50% เป็นระยะเวลา 30 วันเวลาในเกม

 

พวกเด็กๆ ทั้งสี่คนมอบหน้าต่างเควสภารกิจที่เด้งขึ้นมา ต่างก็ถึงกับหน้าถอดสีกันเลยทีเดียว

 

".. สู้ๆ นะ พี่สาวคนนี้ จะเป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆ นะคะ .." เตียวเสี้ยนยิ้มหวานให้กำลังใจพวกเด็กๆ ที่กำลังตกใจ แต่ก็แอบหวั่นใจอยู่เหมือนกัน ทำไมนายท่านมากเมฆ ถึงได้ให้ภารกิจที่มีโอกาสในการทำสำเร็จต่ำมากแบบนี้ กับลูกศิษย์ของตัวเอง

 

ผิดกับเทพลิโป้ที่ในเวลานี้ ได้ยิ้มออกมาอย่างชอบใจในวิธีการสอนสั่งของนายท่าน พร้อมกับเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าที่นายท่านให้ภารกิจไปแบบนี้ เป็นเพราะ . . .

 

 

 

 

 

 

           

 

           

 

 

           

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2526 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 12:59

  หายนะน้อยจะถือกำเนิดแล้วววววว

  #2,526
  0
 2. #2522 art2442 (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 17:54
  อื้อออออเอาอีกกกกก
  #2,522
  0
 3. #2520 joelamtan (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 15:30
  ขอบคุณครับ เป็นเพราะลูกศิษย์หายยนะไง....
  #2,520
  0
 4. #1956 dvdkeeper (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 19:46
  ไม่สนุกตรงที่ไร้เหตุผลกันเกิ๊น พี่สาวหวังฆ๋าน้องเมียได้โหดแท้
  #1,956
  1
  • #1956-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 87)
   2 มีนาคม 2561 / 20:06
   การหวงและรักมากเกินไป มันก็จะดูไร้เหตุผลแบบนี้ล่ะครับ

   #1956-1
 5. #1955 Hanaoka (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 19:39
  ดองไปซักหลายๆวันก่อนละกันอ่านตอนนี้ไปที
  #1,955
  1
  • #1955-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 87)
   2 มีนาคม 2561 / 21:10
   มาอ่านทุกวันดีกว่านะครับ อิอิ
   #1955-1
 6. #1954 Alliance (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 19:36
  เฮ้อ รู้สึกเกลียดเฮริอัสขึ้นมาดื้อๆเลย555
  ถ้ามากเมฆเข้าใจเรื่องที่ข่าวถูกปล่อยกับเส้นทางเดินยานผิดไปว่าเซเลเน่ทรยศ...แหม ไม่อยากคิด หึๆๆ
  #1,954
  1
  • #1954-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 87)
   2 มีนาคม 2561 / 21:10
   นั่นไงมีคนดักถูก เปลี่ยนๆ ... ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #1954-1