มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 84 : บทที่ 84 วาดกระบี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 588 ครั้ง
  5 พ.ย. 61

บทที่ 84 วาดกระบี่

 

            ชายหนุ่มนึกไปถึงเนื้อหาในจดหมายลับที่ถูกส่งมา แน่นอนว่ามารเฒ่าไม่มีรายชื่อของมากเมฆเป็นเพื่อนในระบบหลักของเกม ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องส่งจดหมายปิดผนึกที่ว่าผ่านทางสหายรักเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เองแม้แต่อาจารย์ไป่หลงท่านเองก็ยังไม่รู้ว่าเนื้อหาภายในจดหมายฉบับนั้นมีใจความว่าอย่างไร

 

            เจ้าหนูหากเจ้าได้อ่านข้อความในจดหมายนี้ แสดงว่าเจ้าสามารถผสานลมปราณ ที่แตกต่างอย่างสุดขั้วของข้าและเจ้าเฒ่าไป่หลงได้สำเร็จแล้ว พร้อมกับรอดชีวิตมาได้ราวกับเทพในตำนาน ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เจ้ามีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้สืบทอดของข้าอย่างแท้จริง สมกับที่เจ้าเฒ่าไป่หลงบอกว่าเจ้าเป็นอัจฉริยะผู้หลุดโลก

 

            ต่อแต่นี้ไปเจ้าหนูน้อยมากเมฆ เจ้าต้องระวังตัวให้ดีรักษาชีวิตเอาไว้ให้ได้ ตั้งแต่ที่ข้าเลือกให้เจ้าเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดอำนาจแห่งจักรพรรดิ ของโลกมืดต่อจากข้ามารเฒ่าทันฮยองอู กลุ่มอำนาจเก่าแก่หมู่มารและเทพอสูรที่ไม่เห็นด้วยมากมาย ต่างก็อยากจะให้เจ้าหายไปจากโลกใบนี้มาตลอด ตั้งแต่ที่ข้าประกาศข่าวของผู้ที่ถูกข้าเลือกเอาไว้เป็นผู้สืบทอดออกไป หวังว่าเจ้าจะอยู่รอดจนถึงวันนั้น วันที่ข้าส่งมอบทุกอย่างให้เจ้าอย่างถูกต้อง และไร้ผู้ใดต่อต้าน

 

          สำหรับข้ามารเฒ่าผู้นี้แล้ว มีแต่พลัง พลังที่เหนือกว่าเท่านั้นที่อยู่เหนือทุกสิ่งได้ นี้เป็นโอกาสของเจ้า โอกาสเพียงหนึ่งเดียว เจ้าหนูน้อยจากตระกูลเมฆาเทพผู้ถูกทอดทิ้งราวกับขยะ เจ้าจะได้พลัง ได้อำนาจ ได้โอกาสในการแก้แค้นพวกที่ไม่เห็นคุณค่าใดๆ ในตัวเจ้า จงมาเป็นคนของโลกมืด หมื่นมารพันอสูร จงมาเป็นจักรพรรดิของเหล่ามารอสูรทั้งหลาย จงเอาชนะทุกคนที่กลุ่มอำนาจเก่าส่งไปเพื่อฆ่าเจ้า จงฆ่าพวกมันให้หมด จนไร้ผู้ต้าน ปิดปากอุดปากพวกมันด้วยโลหิตสีแดง หวังว่าเจ้าจะรอด เจ้าหนู

 

          มากเมฆหวงคิดถึงเนื้อหาในจดหมายก็รู้อยู่แล้วว่า ต่อแต่นี้ไปโลกที่ตนเองอยู่อาศัยมาตลอดหลายปี คงจะเปลี่ยนแปลงไปมากจากเดิมแน่ๆ

 

            ใครจะไปคิดละว่าแค่เข้าไปเล่นเกมออนไลน์ในโลกเสมือนจริง จะก่อให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ได้มากมายขนาดนี้

 

            เพียงเวลาไม่นานทั้งสองหนุ่มหล่อ รากไม้กับมากเมฆก็มาถึงจุดหมายปลายทาง เหินฟ้าท้าประลอง

 

            ดินแดนศูนย์กลางที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหล่ายอดยุทธ์ผู้ฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริงของโลก ได้มาประลองฝีมือกันอย่างถูกกฎหมาย พร้อมกับชิงเงินรางวัลจำนวนมาก และสถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายอันล้ำสมัย แถมยังเป็นส่วนสำคัญของเขตปกครองพิเศษ เป็นจุดขาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทำเงิน สำหรับเกาะลอยฟ้าแห่งนี้อีกด้วย

 

            ".. ใหญ่ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะครับเนี่ย  .." รากไม้มองสำรวจพร้อมกับหาข้อมูลของสถานที่ตรงหน้า

 

".. ยังตรวจสอบได้อยู่มั้ย ว่ากลุ่มคนพวกนั้นยังติดตามมาด้วยหรือเปล่า .." มากเมฆถาม พร้อมกับเดินเข้าไปภายในอาคารต้อนรับของเหินฟ้าท้าประลอง

 

".. เรียกนายท่าน ตอนแรกที่ตรวจสอบได้มีกลุ่มคนราว 478 คนติดตามพวกเรามาตลอดทาง ตั้งแต่ออกมาจากคฤหาสน์ .."

 

".. แต่ทว่าในตอนนี้ รู้สึกเหมือนว่ากลุ่มคนจำนวนมากเหล่านั้น จะลดน้อยลงและหายไปไม่ต่ำกว่า 50% .." รากไม้เรียกอุปกรณ์พิเศษที่ข้อมือขึ้นมาอ่านค่า พร้อมกับตรวจสอบสิ่งต่างๆ รอบบริเวณอย่างละเอียด

 

".. เป็นไปตามที่คาดไว้ คนพวกนี้ไม่ใช่กลุ่มก้อนเดียวกัน พอเจอหน้ากันก็ต้องปะทะกัน เพื่อผลประโยชน์ขององค์การ ลดเวลาเก็บกวาดลงไปได้เยอะเลยทีเดียว .." มากเมฆยังคงเดินอย่างช้าๆ เพื่อฟังรายงายต่างๆ จากรากไม้ พร้อมกับคาดเดาสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้

 

ก่อนหน้านี้มากเมฆนำเอาสถานการณ์ที่ได้รู้จากเซเลเน่ และเนื้อหาภายในจดหมายของผู้เฒ่าทันฮยองอูมาวิเคราะห์ บวกกับความโลภมากขององค์กรที่หวังผลกำไล ก็พอจะรู้ได้ว่าตนเองในเวลานี้ ได้ตกเป็นเป้าหมายไปแล้วอย่างสมบูรณ์ แม้จะได้รับการดูแลและปกป้องจากกลุ่มสามมหาอำนาจก็ตาม ก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100%

 

ดังนั้นมากเมฆจึงได้ทดสอบและนำตัวเอง ออกมาเป็นเหยื่อล่อในครั้งนี้ เพื่อทดสอบความคิดของกลุ่มมหาอำนาจต่างๆ และสมมติฐานของเขา ว่าถูกต้องหรือไม่ และผลที่ได้ก็เป็นไปตามที่คาดไว้เกือบทั้งหมด

 

".. เหินฟ้าท้าประลองยินดีต้อนรับค่ะ ไม่ทราบว่าได้สมัครเป็นสมาชิกแล้วหรือยังคะ ที่นี่ให้บริการเฉพาะสมาชิกเท่านั้น ตอนนี้ทางเรามีโปรโมชั่นพิเศษแบบรายปีด้วยนะคะ .." พนักงานต้อนรับสาวสวยชาวญี่ปุ่น ออกมาต้อนรับอย่างเป็นกันเองพร้อมรอยยิ้ม

 

".. ทางเราได้สมัครไว้แล้วครับ นี่ครับ ID ของเจ้านายผมและตัวผม ตรวจสอบได้เลยครับ .." รากไม้เดินออกมาข้างหน้าพร้อมกับส่งบัตรการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ให้กับทางพนักงานสาวได้ตรวจสอบ

 

พนักงานสาวนำบัตรการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ในมือ ไปตรวจสอบที่เครื่องหน้าเคาน์เตอร์ของพนักงานผู้ชายที่นั้งอยู่ใกล้ๆ ก็แสดงสีหน้าแปลกใจออกมาเล็กน้อย พร้อมกับเก็บสีหน้าอาการต่างๆ อย่างรวดเร็ว

 

นั่นก็เพราะสถานะของเจ้าของบัตรหนึ่งในสองใบนี้ ไม่ธรรมดาอย่างมากและไม่เคยเห็นมาก่อน แถมยังอยู่ในสถานะลูกค้าพิเศษระดับสูงสุดของเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ ในระดับเดียวกับผู้บริหาร CEO ของที่นี่เลยทีเดียว มีสิทธิ์ถึงขนาดไล่พนักงานคนไหนออกก็ได้หากต้องการ

 

".. ต้องขออภัยด้วยนะคะที่ล่าช้า ไม่ทราบจริงๆ ว่าจะเป็นลูกค้าผู้ทรงเกียรติของทางเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ ทางเรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้รับใช้และให้บริการค่ะ ไม่ทราบว่าวันนี้จะมาออกกำลังกาย หรือจะมาชมการแข่งขันประลองยุทธ์ของที่นี่คะ ลืมแนะนำตัวไปเลย ดิฉัน มิยาบิ ซาโซริ พนักงานฝ่ายต้อนรับพิเศษยินดีให้บริการค่ะ .." มิยาบิ ซาโซริ พนักงานมากความสามารถของเหินฟ้าท้าประลอง ได้เข้ามาทำหน้าทีแทนพนักงานสาวก่อนหน้านี้ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีลูกค้าระดับผู้บริหารพิเศษ มาเข้าใช้บริการในครั้งนี้

 

".. มาออกกำลังกายก่อนนะครับ อ้อหลังจากออกกำลังทดสอบสมรรถภาพร่างกายเสร็จแล้ว อาจจะแวะไปดูการประลองของเหล่ายอดยุทธ์ก็ได้ครับ ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ .." มากเมฆพูดบอกพร้อมกับยิ้มให้อีกฝ่าย

 

".. เชิญทางนี้เลยค่ะ ดิฉันจะพาไปยังห้องพิเศษที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในชั้นที่ 89 ในชั้นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้บริการสำหรับลูกค้าพิเศษเท่านั้นค่ะ .."

 

มิยาบิ ซาโซริได้เดินนำมากเมฆและรากไม้ไปยังลิฟท์แก้วหรูหราสำหรับ VIP แต่ทว่ามากเมฆกับพูดขึ้นมาก่อนว่า

 

".. ไม่ต้องไปยังห้องพิเศษก็ได้ครับ ขอลองใช้บริการแบบส่วนกลางที่มีคนเยอะๆ ดีกว่า ผมอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง .." มากเมฆพูดบอก รากไม้ก็เข้ามากดปุ่มที่ลิฟท์ในทันที ราวกับรู้ระบบทุกอย่างของอาคารหลังนี้ทั้งหมด

 

มิยาบิ ซาโซริ หญิงสาวมากความสามารถถึงกับแปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ลูกค้าระดับสูงคนนี้ช่างแตกต่างจากลูกค้าระดับ VIP รายอื่นๆ อย่างมาก ทำไมถึงอยากจะไปในจุดที่มีคนเยอะๆ แบบนั้น แปลกคนเสียจริง

 

รากไม้เองก็ไม่เข้าใจนายท่านของตัวเองเหมือนกัน ตนเองกำลังมีอันตรายอยู่แท้ๆ ทำไมถึงไปในจุดที่มีคนเยอะๆ แบบนั้น มันจะไม่ล่อเป้ามากไปหน่อยหรือไง แบบนี้มีหวังได้ทำงานเกินกำลังอีกรอบแน่ๆ รากไม้ในปัจจุบันยังมีร่างกายเป็นมนุษย์จักรกลระดับกลางปกติเท่านั้น

 

"..ค่ะ งั้นไปที่ส่วนกลางสำหรับลูกค้าระดับพรีเมี่ยม แล้วกันนะคะ  .." มิยาบิ ซาโซริเข้าไปกดปุ่มที่หน้าจอของระบบลิฟท์อีกครั้ง เพื่อไปยังชั้นพิเศษส่วนกลาง แทนที่จะเป็นระดับปกติทั่วไปในตอนแรก

 

ทั้งสามได้เข้ามายังพื้นที่ส่วนกลางสำหรับออกกำลังกาย และทดสอบสมรรถภาพร่างกายระดับสูง ภายในชั้นนี้เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ที่มักจะมาออกกำลังกายเป็นประจำ และยังมีกลุ่มเด็กนักศึกษาชายหญิงจำนวนมาก มาใช้บริการอีกด้วย

 

ระหว่างที่ทั้งสามกำลังเดินไปตามจุดต่างๆ ตามคำแนะนำของพนักงานสาวมิยาบิอยู่นั้น อยู่ๆ ก็มีเสียงดังออกมาจากทางห้องทดสอบพลังกายห้องหนึ่ง

 

".. เด็กผู้หญิงคนนี้ อายุยังไม่น่าจะถึง 13-14 ปีด้วยซ้ำ .."

 

".. ตัวเลขที่เครื่องรับแรงกระแทกไปมากถึง 1397 กิโล  .."

 

".. สุดยอดพลังโจมตีด้วยมือเปล่า รุนแรงได้มากขนาดนี้เลย ยังเด็กอยู่แท้ๆ .."

 

".. ไม่ใช่แค่สุดยอดเฉยๆ แล้วล่ะ ยอดฝีมือเห็นๆ ฝ่ามือตะกี้มีกำลังภายในอยู่ด้วย .."

 

".. ใช้กำลังภายใน พลังลมปราณได้ ทำไมไม่ไปชั้นเทพพลังของเหินฟ้าท้าประลอง จะมาอยู่นี่ทำไม .."

 

มากเมฆเห็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ ยังสามารถโจมตีได้รุนแรงขนาดนั้น แล้วตนเองสามารถทำได้มากกว่าหรือเปล่า ในระหว่างที่คิดๆ อยู่นั้น ชายหนุ่มก็ลองตัดสินใจลองไปทดสอบเล่นฆ่าเวลาดูหน่อย เพราะยังไงเขาก็ได้เดินไปรอบๆ พื้นที่ส่วนกลางนี้หมดแล้ว เพื่อหาทางหนีทีไล่ไว้ก่อน

 

".. รากไม้ไปลองทดสอบที่ห้องข้างๆ กันดีกว่า .." มากเมฆบอกรากไม้ และเดินเข้าไปยังห้องที่ว่างอยู่ในทันที

 

            หลังจากที่มากเมฆเข้าไปในห้องพร้อมกับรากไม้ และมิยาบิ ทั้งคู่ก็ยืนรออยู่ตรงหัวมุมใกล้ๆ ในจุดที่อนุญาต

 

            มากเมฆเดินเข้าไปใกล้ๆ เครื่องวัดพลังขนาดใหญ่ตรงหน้า พร้อมกับชกหมัดออกไปตามปกติเล่นๆ แบบอบอุ่นร่างกายก็ปรากฏเป็นตัวเลขขึ้นมา

 

            [: 857 kg :] ชกครั้งที่ 1

 

            [: 985 kg :] ชกครั้งที่ 2

 

            [: 1108 kg :] ชกครั้งที่ 3

 

          มิยาบิตกใจกับตัวเลขอย่างมาก เพราะอีกฝ่ายเพียงแค่ชกด้วยแรงปกติธรรมดาเท่านั้น ทำไมมันถึงได้รุนแรงแบบนี้ หรือแขนขวาและหมัดของลูกค้า จะเป็นแขนจักรกลหรือเปล่า

 

            ".. นายท่านออมแรงไว้เยอะเลยนะครับเนี่ย ทำไมไม่ลองชกแบบเต็มๆ แรงดูบ้าง ไหนๆ ก็มาถึงที่แล้ว แถมที่คฤหาสน์ก็ไม่ได้มีเครื่องแบบนี้ไว้ให้วัดพลังเล่นด้วย จัดเต็มไปเลย ผมเองก็อยากจะรู้เหมือนกันว่านายท่านจะชกได้แรงมากแค่ไหนเหมือนกัน .." รากไม้พูดบอกพร้อมกับบันทึกภาพเสียงทุกๆ อย่างเอาไว้ เก็บไปให้อาเจ๊เซเลเน่ดูในภายหลังถึงความก้าวหน้าของนายท่านทั้งหมด

 

            ".. คุณมิยาบิหากชกจนเครื่องวัดพลังนี่พัง จะมีผลอะไรมั้ย แต่หากมันพังจริงๆ ก็คิดเงินมาได้นะครับ ผมเองก็อยากจะลองแบบเต็มกำลังดูเหมือนกัน .." มากเมฆหันมาพูดถามพนักงานสาว

 

            ".. หากสามารถชกหรือทำลายเครื่องวัดพลังได้ ทางเรามีแต่จะมอบเงินให้ค่ะ ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินแต่อย่างใด .." พนักงานสาวถึงกับขนลุกเลยทีเดียว ชกไปแรงขนาดนั้นยังจะบอกว่าไม่เต็มแรงอีกงั้นเหรอ จะโม้ก็ให้มันน้อยๆ หน่อย ถึงจะหล่อแต่ขี้โม้แบบนี้ ไม่มีสาวๆ ที่ไหนสนใจหลอกนะ

 

            ".. ดีจัง งั้นจัดเต็มไปเลยแล้วกัน .."

 

            มากเมฆเครื่องไหวร่างกายอีกครั้ง และชกออกไปด้วยแรงปกติ 50 % ผลที่ได้

 

            [: 8752 kg :] กับพลังกาย 50%

 

            หมัดที่สองมากเมฆใช้แรงเต็มๆ 100% แบบการเคลื่อนไหวที่อยู่กับที่ในท่าร่างพื้นฐาน แต่กับเป็นการชกแบบต่อเนื่องสามครั้ง

 

            [: 18,001 kg :] ครั้งที่ 1

 

            [: 18,701 kg :] ครั้งที่ 2

 

            [: 19,200 kg :] ครั้งที่ 3

           

            แน่นอนว่าแรงชกแต่ละครั้ง ช่างเป็นเสียงที่ดังจนสะเทือนสะท้านไปทั้งชั้นส่วนกลางแห่งนี้ ดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบๆ มาได้เยอะมาก แถมแต่ละคนยังตาค้างปากค้างกันไปหมด เพราะไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่พลังกายปกติของชายหนุ่มรูปหล่อคนนี้ จะสามารถสร้างความรุนแรงได้มากถึงขนาดนี้ได้

 

            ".. ใช่มนุษย์แน่เหรอ แบบนี้มันหุ่นยนต์จักรกลสงครามชัดๆ หมัดสุดท้ายหนักถึง 19.2 ตัน บ้าไปแล้ว .."

 

            ".. กฎของที่นี่คือห้ามไม่ให้จักรกลเอไอที่มีกายมนุษย์ทดสอบ และใช้อุปกรณ์นะ ยกเว้นเฉพาะพวกที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น แถมส่วนใหญ่ปกติก็มักจะไปยังห้องพิเศษส่วนตัว ไม่มาที่นี่กันหรอก .."

 

            ".. หมัดชกปกติแบบต่อเนื่องเกือบจะมีน้ำหนักมากถึง 20 ตัน กระดูกกับกล้ามเนื้อทำมาด้วยโลหะพระเจ้าหรือไง .."

 

            ".. เครื่องวัดพลังไม่ได้กลายเป็นสีแดงด้วย แสดงว่าที่เห็นทั้งหมดพลังกายล้วนๆ เลย ผู้ชายคนนี้เป็นใครกันแน่ .."

 

            ".. หรือจะเป็นยอดยุทธ์คนใหม่ของเหินฟ้าท้าประลอง .."

 

            แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นอะไรที่สุดยอดเกินเหตุแบบสุดๆ จนทำให้หน่วยงานลับต่างๆ ที่แอบติดตามมาเพื่อจับกุมตัวมากเมฆกลับไปแบบเป็นๆ ถึงกับต้องวางแผนกันใหม่อีกครั้งตั้งแต่ต้นเลยทีเดียว พลังกายแบบนี้มันไม่ใช่อะไรที่มนุษย์ปกติจะมีได้แล้ว

 

            "..นายท่าน ไม่ได้เจอแค่ไม่นานเอง โหดขึ้นเยอะเลย แต่ก็ยังอ่อนหัดอยู่ดี  หากมีกำลังเพียงแค่นี้ คงสู้ใครเขาไม่ได้มากนัก ดูอย่างผมสิสุดยอดให้ทุกด้านของจริง พลังหมัดแบบบ้านๆ ก็ 50 ตันเป็นอย่างน้อย ฮ่า ฮ่า .." รากไม้เริ่มคุยโม้ว่าตนเองสามารถชกได้แรงกว่า เก่งกว่าเป็นเอไอระดับสุดยอด

 

            ".. งั้นลองดูหมัดนี้ก่อนแล้วกัน ค่อยตัดสินใจอีกทีนะรากไม้ .." มากเมฆก้าวไปยังเครื่องวัดพลังอีกครั้ง พร้อมกับใช้หมื่นลมปราณดาราทมิฬอย่างจริงจัง ก่อนที่จะชกไปยังเครื่องวัดพลังอย่างสุดแรง

 

          ตู้มมมมมมม!!!

 

          หมัดเดียวเท่านั้น หมัดเดียวที่ทำให้ชั้นส่วนกลางของที่นี่ ถึงกับไร้เสียงใดๆ ในเวลาต่อมา

 

            แรงสั่นสะเทือนทำให้หลายๆ คนถึงกับล้มลงกับพื้น

 

            ตัวเครื่องวัดพลังขนาดใหญ่ถึงกับถูกทำลายระเบิดออกเป็นชิ้นๆ จากแรงกระแทกที่มากเกินจะรับไหว

 

ห้องทั้งห้องที่เต็มไปด้วยวัสดุระดับสูงจากนอกโลก ถึงกับผิดรูป กระจกนิรภัยที่กันได้แม้แต่จรวดมิสไซล์ของทางกองทัพ ถึงกับแตกร้าวเป็นทางยาว

 

".. คิดว่าไง หมัดนี่พอจะรับไหวมั้ย .." มากเมฆหันไปถามรากไม้ที่ในเวลานี้หยุดนิ่งไปแล้วอย่างสมบูรณ์ เพราะตกใจ

 

รากไม้ไม่เคยคิดเลยว่า นายท่านของมันจะมีพลังหมัดรุนแรงในระดับเดียวกับอาเจ๊เซเลเน่ถึงขนาดนี้

 

ในขณะเดียวกันหน่วยงานลับต่างๆ ที่เหลือรอดได้ถอนกำลังกลับไปหมดแล้ว หลังจากที่เห็นพลังทำลายล้างของเป้าหมายที่รุนแรงขนาดนี้

 

แต่ดูเหมือนจะยังเหลืออยู่สองกลุ่มเท่านั้น ที่รอคอยโอกาสอย่างอดทน ถึงแม้จะเห็นสิ่งที่เพิ่งเกิดไปก็ตาม

 

".. งานนี้สงสัยพวกเราต้องลงมือเองแล้วล่ะ เสียเวลาเล่นเกมจริงๆ เลย .." ผู้ใช้นาโนเทคจากตระกูลเมฆาเทพพูดขึ้น หลังจากชมเหตุการณ์ต่างๆ จากระยะไกล

 

".. เริ่มกันเลย ใช้พลังไปขนาดนั้น คงอ่อนแรงลงไปมาก พวกชอบโชว์พลังสินะ  .." อีกคนพูดขึ้นพร้อมกับกดไปยั้งสายรัดข้อมือของตนเอง และสวมใส่ชุดนาโนเทคแบบจักรกลสงครามเต็มรูปแบบ

 

ในขณะเดียวกันที่ห้องรับรองใกล้ๆ ของห้องทดสอบจำนวนมาก ได้มีกลุ่มคนห้าคนที่แต่งกายด้วยชุดจีนโบราณหลงยุคผู้มีกลิ่นอายฆ่าฟันรุนแรง ที่ต่างก็ได้รอคอยอยู่ก่อนแล้วอย่างเงียบๆ ก็เริ่มเคลื่อนไหวบ้างแล้ว

 

".. ฆ่าทิ้งเท่านั้น ไม่ต้องจับเป็นให้เหนื่อย เป้าหมายเปลี่ยนไปแล้ว  .." ชายวัยกลางคนใช้วิชาตัวเบาเคลื่อนไหวออกจาห้องอย่างรวดเร็ว พร้อมกับพุ่งไปยังจุดที่มากเมฆอยู่ในทันที

 

".. คิกคิกคิก ฮ่า ฮ่า ฮ่า จะได้เล่นกับหนึ่งในผู้สืบทอดของหมื่นมารพันอสูร โลกมืดทั้งที หวังว่าจะไม่อ่อนแอเกินไปหลอกนะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า  .." ชายชราสูงอายุผมขาว พูดขึ้นหลังจากที่ออกจากห้องรับรองไปแล้ว พร้อมกับความบ้าคลั่งที่เห็นได้จากน้ำเสียงและแววตาของอีกฝ่าย

 

แต่ทว่าที่เหลืออีกสามคนกับยังไม่เคลื่อนไหวใดๆ ยังคงทานอาหาร และดื่มชาอย่างง่ายๆ

 

".. สองคนนั้น ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังเป็นหมาบ้า ผู้สืบทอดของมารกระบี่จะอ่อนแอได้ .." เด็กสาวที่ดูเหมือนจะมีอายุราว 13-14 ปี ที่เคยวัดพลังให้มากเมฆเห็นก่อนหน้านี้เป็นผู้พูดขึ้น

 

ภายในห้องทดสอบที่พังเสียหายไปแล้ว

 

".. นายท่านระวัง .." รากไม้เปิดโหมดสงครามจักรกลของตนเอง เข้าปะทะกับสองยอดยุทธ์ในทันที

 

แต่ทว่าอีกมุมหนึ่งของห้อง กลับมีชายหนุ่มปริศนาสองคน ได้บินมาทำลายตัวตึกเป็นช่องกว้างขนาดใหญ่ด้วยอาวุธอนุภาคสูง ที่มาพร้อมกับชุดนาโนเทคอันล้ำสมัย แบบพาวเวอร์สูท

 

คนทั้งคู่พยายามพุ่งเข้าจับกุมมากเมฆในทันทีด้วยโซ่เหล็กไฟฟ้าในมือ

 

แต่ !! ชายหนุ่มผู้มีใบหน้าหล่อเหลาไม่ธรรมดา ผู้ใช้พลังทำลายล้างชกทดสอบพลังไปเมื่อครู่ กับเคลื่อนไหวหลบหลีกได้อย่างงดงามด้วยท่าร่างพิสดาร

 

            ".. เมฆาเทพ สัญลักษณ์รูปเมฆเทพพลังที่ข้อมือนั่น ไม่คิดเลยว่ามหาตระกูลผู้ยิ่งใหญ่จะโลภมากขนาดนี้ .."

 

            ".. จะมาจับผมไปล่ามโซ่หรือยังไง ตระกูลเมฆาเทพ แต่คงยากหน่อยนะ ร้ายมาก็ร้ายตอบ .."

 

            มากเมฆหลบออกจากโซ่ที่เคลื่อนไหวไปมา ราวกับอสรพิษที่มีชีวิตอย่างง่ายดาย

 

แต่พอหันไปมองรากไม้ในเวลานี้แล้วก็อดเป็นห่วงไม่ได้ รากไม้ตกเป็นรองอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ยอดยุทธ์ทั้งสองไม่เพียงแต่เก่งกาจ แต่ยังใช้เทคโนโลยีร่วมสมัยในการต่อสู้ได้อีกด้วย

 

ทำให้รากไม้ตกเป็นรองอย่างมาก จนเพียงแค่เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก็เสียแขนไปหนึ่งข้างหนึ่งแล้ว

 

มากเมฆเห็นท่าไม่ดี จึงทิ้งระยะออกจากคนของตระกูลเมฆาเทพ พุ่งตัวเข้าไปช่วยเหลือรากไม้ในทันที พร้อมกับใช้พลังลมปราณสลายพลังโจมตีของอีกฝ่าย พร้อมกับแย่งเอากระบี่ในมือของชายชราผมขาวมาด้วยอย่างรวดเร็ว

 

สร้างความประหลาดใจให้กับชายชราผมขาวผู้บ้าคลั่งอย่างมาก

 

"..ฮ่า ฮ่า ฮ่า กว่า 80 ปีมาแล้ว ไม่เคยมีใครแย่งอาวุธไปจากมือของข้าได้ เจ้าหนู เจ้าทำมันได้ยังไง .." ชายชราผู้บ้าคลั่งหัวเราะและเริ่มพูดมากขึ้นทุกที พร้อมกับนำเอากระบี่อีกเล่มของตนเองออกมา กระหน่ำโจมตีเข้าใส่มากเมฆอย่างดุดัน

 

".. เจ้าเฒ่า ฆ่า ฆ่ามันให้ตาย  .." ชายวัยกลางคน ที่ใช้ดาบยาวของจีนแรงสั่นสูง ร้องตะโกนราวกับคนบ้า ฟันดาบเข้าใส่มากเมฆจากอีกทิศทางที่ยากจะรับมือ

 

รากไม้ในเวลานี้อยากจะแข็งแกร่งกว่านี้เหลือเกินสักหลายสิบเท่า กายมนุษย์จักรกลระดับสูงของตน ไม่น่าถูกพี่สาวทำลายไปเลยจากการพูดไม่คิดในครั้งนั้น ไม่อย่างงั้นอาจจะยังสามารถต่อสู้ได้ดีกว่านี้

 

มากเมฆเห็นรากไม้กำลังคิดมากที่ตกเป็นภาระให้กับตน จึงได้พูดขึ้นมาเพื่อช่วยสลายความกังวลในใจอีกฝ่ายว่า

 

".. ไปเก็บแขนมาต่อไป แล้วก็ช่วยพาคนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปจากที่นี่ที อย่าไปคิดมากเลย ทำตามที่ได้คุยกันไว้ก่อนหน้านี้ นายเองก็น่าจะรู้ดีที่สุดไม่ใช่หรือไง ว่านายท่านผู้นี้ไม่ใช่ไก่กาอ่อนแออีกแล้ว และนี่ก็เป็นการทดสอบที่ดีที่สุดอีกด้วย .." มากเมฆพูดบอกพร้อมทั้งรับมือคนทั้งสี่ไปพร้อมๆ กัน

 

มากเมฆแกล้งทำเป็นหลบหนีไปมาอย่างช้าๆ เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ และขยับให้ห่างจากจุดที่มีผู้คนอยู่รวมกันให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

 

ได้เวลาทดสอบร่างกายจริงแล้วในตอนนี้ กระบี่ในมือก็พร้อมแล้ว

 

".. หากตายก็อย่าได้มาโทษกันเลยนะ โลกมืดและตระกูลเมฆาเทพ .." มากเมฆพูดบอก พร้อมกับแสยะยิ้มที่มุมปาก เหมือนบทบาทระหว่างตัวดีกับตัวร้าย มันจะสลับกันยังไงก็ไม่รู้..

 

กายาหมื่นศาสตรา กระบี่ในมือคล้ายจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ใช้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะใช้ออกด้วยกระบวนท่าใดๆ ก็ตาม มันช่างเรียกโลหิตอุ่นๆ ได้อยู่เสมอ

 

เช่นครั้งนี้ ชายวัยกลางคนไม่ทันระวังตัวให้ดี ที่อยู่ๆ พลังลมปราณทมิฬของอีกฝ่ายก็หนาแน่นจมมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า กลายเป็นออร่าพลังสีดำอันน่าหวาดกลัว กระบี่ในมือถึงกับส่งเสียงคำรามออกมาราวกับเป็นมังกรคลั่ง ที่ถูกรบกวนเวลานอนหลับ

 

เพียงแค่วาดกระบี่ในมือผ่านจากสูงลงต่ำอย่างช้าๆ จากเศษเสี้ยวของความเร็วเหนือแสงที่เข้าถึงได้ แต่กลับตัดขาดอวัยวะ เช่นแขนและขาของชายวัยกลางคนได้ในพริบตาอย่างโหดร้าย เลือดสีแดงสดกระจายออกราวกับน้ำพุ ชายวัยกลางคนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดอย่างคาดไม่ถึง

 

สร้างความตื่นตระหนกให้กับชายชราผมขาวอย่างยิ่ง รีบถอยหนีอย่างเร่งด่วน

 

สองบุรุษนาโนเทคของตระกูลเมฆาเทพเองก็เช่นกัน ต่างก็ถอยหนีเว้นระยะห่างออกมาในทันที

 

นี่มันอะไรกัน เพียงแค่ใช้พลังลมปราณ ก่อรูปจนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าก็ว่าไม่ธรรมดาสามัญแล้ว แต่นี่ถึงกับหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับสวรรค์และโลกได้ในพริบตาอีก

 

วิชามารบ้าอะไรกัน ทำไมอยู่ๆ ถึงทำให้คนคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงอัตลักษณ์  จังหวะการหายใจ สัมผัสต่างๆ รอบกาย รวมไปถึงกลิ่นอายธรรมชาติไปเป็นคนล่ะคนแบบนี้ได้

 

            บ้าไปแล้ว ...

           

 

 

 

 

 

 

 

 

           

           

 

                       

           


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 588 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3824 lills (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 15:33
  รากไม้555555
  #3,824
  0
 2. #2523 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 20:35

  จัดเต็มไปเลยยยยย

  #2,523
  0
 3. #2515 PanatdaJ (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 18:56
  ขอบคุณค่าาา
  #2,515
  0
 4. #2514 joelamtan (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 15:55
  ขอบคุณครับค้างไปแย้ว
  #2,514
  0
 5. #1913 หมีธนู (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 14:04
  รากไม้กวนโอ้ยจังค่ะ
  #1,913
  1
  • #1913-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 84)
   2 มีนาคม 2561 / 01:56
   เป็นธรรมชาติของรากไม้ไปแล้วครับ
   #1913-1
 6. #1911 ParnTiti (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 00:27
  รากไม้ ระวังตัวไว้ให้ดีเถอะ 5555 ขอบคุณที่ลงนะคะ
  #1,911
  0
 7. #1910 เทกะ (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:10
  ว่าแต่ทำไมพระเอกมันไม่ก็อบขอมูลหุ่นรบที่สู้ไม่ได้ไว้ด้วยอะ จนขนาดต้องใช้แผ่นปาขี้ใส่เลยอะ
  #1,910
  3
  • #1910-2 topkungsok(จากตอนที่ 84)
   1 มีนาคม 2561 / 01:35
   มันสู้ได้ แต่ตอนจะเร่งพลัง0.01% เครื่องเกมมันส่งสัญญาณเตือนไง
   #1910-2
  • #1910-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 84)
   2 มีนาคม 2561 / 01:58
   เวลาเหลือน้อยแล้ว และมีอะไรให้ทำอยู่อีก และที่สำคัญจักรกลตัวนั้นมันเต็มไปด้วย ....
   เป็นใครก็ไม่อยากจะสัมผัสอ่ะครับ แถมจมบ่อ .. ไปแล้วด้วยให้ลงไปดึงข้อมูลก็กระไรอยู่
   #1910-3
 8. #1909 prapat91 (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:58
  ขอบคุณ
  #1,909
  0
 9. #1908 guzkung (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:53
  รากไม้รับหน้าที่ล่อ....ให้เองนายท่านนนน 5555+
  #1,908
  0
 10. #1907 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:27
  นี่รากไม้หรือ ท่าแฟรงค์ 555+
  #1,907
  0
 11. #1906 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:19
  เอ. . . .เหมือนตอนก่อนๆที่ผ่านมาเคยอ่านมาท่านเซเลเน่มี่พี่สาวสองคนนิ หรือผมอ่านผิดไปหว่า~°•
  #1,906
  0
 12. #1905 ม่านเมฆ (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:03
  555 หมั่นใส้รากไม้จริงโว้ย! (ขอบคุณครับ)
  #1,905
  0
 13. #1904 MewThanayot (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:52
  วัสดุวัตถุดิบททาง... ขอบคุณครับ
  #1,904
  0
 14. #1903 asmar007 (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:27
  เรื่องนี้.....มากเมฆจริงๆ
  #1,903
  0
 15. #1902 joelamtan (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:24
  ขอบคุณครับ
  #1,902
  0
 16. #1901 gean7777 (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:02
  ดีๆ รากไม้ระวังนะ
  #1,901
  0
 17. #1900 บอย หรรษา (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:26
  จบภาคแล้วหรอครับ
  #1,900
  1
  • #1900-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 84)
   28 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:32
   ใกล้แล้วครับ ที่พิมพ์จบคือจบในตอนเฉยๆ
   ยังมีเรื่องราวระหว่างการเดินทางจากโลกไปโคโลนีอยู่

   #1900-1
 18. #1899 KurouNeko (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:47
  พอพ้นจากผู้คนตบกบาลสั่งสอนซักนิด ก็ดีนะ

  ทำตัวเด่นเกิน
  #1,899
  1
  • #1899-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 84)
   28 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:29
   รากไม้มันคงจะเก็บกด ฮ่าๆ
   #1899-1
 19. #1898 KnightN00 (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:36
  อัพแล้วเย้!!!
  #1,898
  1
  • #1898-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 84)
   28 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:29
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม
   #1898-1