มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 8 : บทที่ 8 ความโลภเป็นเหตุ !!??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,744
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,050 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 8 ความโลภเป็นเหตุ !?

 

 

มากเมฆได้เรียนรู้ทักษะเวทโบราณ วิชาการต่อสู้ในตำนาน และองค์ความรู้ของทั้งเทพเจ้า มนุษย์ อสูร มังกรสวรรค์ เอลฟ์ คนแคระ และอีกหลากหลายเผ่าพันธุ์จำนวนมากมายมหาศาลของดาวดวงนี้ ที่มีเกินกว่าจะนับได้ ที่โดยปกติแล้วไม่มีมนุษย์ธรรมดาคนไหน จะสามารถรองรับปริมาณข้อมูลของทั้งหมดเหล่านี้ได้

 

แต่ทว่ามันไม่ใช่กับชายหนุ่มที่ชื่อว่า มากเมฆ เพราะไม่ว่าข้อมูลที่ได้รับจะมากมายแค่ไหน แต่เมื่อมาวัดกับความเร็วในการเรียนรู้แล้วละก็ มันไม่ได้ลำบากอะไรเลย

 

          และข้อมูลที่ได้รับส่วนใหญ่ในตอนแรกนั้น มักจะเป็นวิธีการใช้พลังเวทมนตร์ และทักษสกิลของเหล่าสัตว์อสูรเกือบทั้งหมดในช่วงแรกๆ จากแม่วานรที่ได้ถ่ายทอดมาให้

 

มันจึงยากอย่างมากที่คนธรรมดาปกติทั่วไป จะไปมีประสาทสัมผัสการรับรู้ที่เหมือนๆ กับเหล่าสัตว์อสูรเหล่านั้นได้ มันจึงยากอย่างมากที่จะทำความเข้าใจในช่วงแรกๆ สำหรับการเรียนรู้และนำเอาทักษะสกิลเวทเหล่านั้นออกมาใช้

 

          แต่แล้วอยู่ๆ ก็ปรากฏข้อมูลการใช้เวทมนตร์ และทักษะสกิลที่แตกต่างจากในตอนแรก ที่เป็นของเหล่าสัตว์อสูรเกือบทั้งหมด

 

ถูกส่งเพิ่มเข้ามาอีกหลากหลายรูปแบบ และส่วนใหญ่เป็นของอาชีพนักเวท และเหล่าจอมเวทธาตุพลังต่างๆ หรือไม่ก็พวกอาชีพลับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้เวทมนตร์ทั้งหมดของดาวดวงนี้จำนวนมาก และเป็นข้อมูลที่มนุษย์สามารถเรียนรู้และนำออกมาใช้ได้

 

ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ นักเวทฝึกหัด จอมเวทอัญเชิญ ผู้ใช้เวทมายา ช่างซ่อมมิติเวลา จอมเวททำลายล้าง ผู้สร้างไอเทมเวทมนตร์ จอมเวทแห่งความตาย พ่อมด หมอผีไสยเวท ผู้วิเศษ นักบวชแห่งแสงและความมืด ผู้ใช้อาคม ผู้รักษา ผู้ใช้คำสาป ผู้วิเศษบรรพกาล เนโครแมนเซอร์ นักเล่นแร่แปรธาตุ นักเวทปลดผนึก จอมปราชญ์แห่งมนตรา วอล๊อค นักอักขระเวท รูนมาสเตอร์ เทพจารึก จอมดาบเวท หรือแม้แต่พระเจ้าแห่งเวทมนตร์เป็นต้น

 

และดูเหมือนจะมีข้อมูลอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเวทมนตร์อีกมาก ที่ถูกบังคับส่งมาให้มากเมฆได้เรียนรู้โดยเฉพาะเพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมามีมากเกินไป โดยปกติแล้วคนธรรมดาทั่วไปไม่อาจจะรับไหว แต่มากเมฆกับรับทั้งหมดทั้งมวลได้อย่างสบายๆ และดูเหมือนกำลังจะจบการเรียนรู้ในเวลาอันใกล้นี้แล้ว

 

เหตุเพราะความเร็วคลื่นสมองของมากเมฆสูงมากจนน่ากลัวเลยทีเดียว

 

มากเมฆได้สติกลับมาอีกครั้งและในเวลานี้ เจ้าเอไอรากไม้ก็มายืนอยู่ข้างๆ และพยายามช่วยจัดเรียงข้อมูลทั้งหมดให้เข้าที่เข้าทาง พร้อมกับกำหนดส่วนต่างๆ แยกกันไปเป็นหมวดหมู่ของทักษะสกิลที่ได้รับมา

 

เพื่อให้ง่ายในการจัดการสำหรับตัวมันเอง และนายท่านของมันด้วย จะได้เรียนซ้ำหรือใช้ในการอ้างอิงในครั้งต่อไปได้เมื่อต้องการ แยกออกเป็นข้อมูลดิบๆ เอาไว้ต่างหาก และถูกเก็บไว้ภายในความทรงจำของรากไม้โดยเฉพาะ

 

 

 

ถึงแม้จะได้ข้อมูลทักษะสกิลการใช้เวทมนตร์ต่างๆ มามากมาย แต่หากไม่เคยฝึกฝนหรือทดลองใช้มาก่อนเลยสักครั้ง มันก็ยากอย่างมากที่จะสำเร็จ 100% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อย่างหวังผล

 

เพราะข้อมูลที่ได้มานั้น มันไม่ต่างอะไรกับข้อมูลดิบๆ ที่ไม่ส่งผลอะไรเลยหากผู้เล่นคนนั้น ไม่เคยฝึกฝนทำความเข้าใจตามเงื่อนไขต่างๆ ของบทเวทนั้นๆ และเรียนรู้การใช้เวทมนตร์ด้วยตนเองมาก่อน

 

มันต่างจากตำราสกิลเวทมนตร์ระดับสูง ที่ได้จากสัตว์อสูรหรือได้รับรางวัลจากเควสพิเศษ เป็นตำราสกิลเวทมนตร์หรือตำราสกิลทักษะการต่อสู้เหล่านั้น

 

เพียงแค่เปิดอ่านก็จะได้ทักษะและสกิลนั้นๆ ไปโดยทันที และเข้าไปอยู่ในเมนูหลักของทักษะสกิลโดยตรงและพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อทุกเวลา

 

สำหรับมากเมฆแล้ว ข้อมูลที่ได้มานั้นมันมากเกินพอสำหรับเขา เพราะในตอนนี้มากเมฆคิดแผนการและวิธีในการช่วยเหลือแม่วานรและลูกๆ ได้มากกว่าหนึ่งหมื่นแผนการเสียอีก

 

แต่วิธีการที่ได้ผลที่สุดสำหรับตอนนี้ มากเมฆเลือกมาแค่ 1วิธีเท่านั้น

 

          เพราะมากเมฆต้องการช่วยเหลือแม่ลูกวานรให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะหากยังใช้เวลามากไปกว่านี้อีกราว 30 นาที แม่วานรและลูกๆ อาจจะทนกับความเจ็บปวดจากความร้อนไม่ไหว

 

และอาจจะสายเกินไปก็เป็นได้ เพราะในเวลานี้มากเมฆสัมผัสได้ว่ามีกลุ่มผู้เล่นหลายร้อยคนกำลังมุ่งหน้ามาทางนี้ โดยสัมผัสพลังที่ใช้ในการตรวจสอบนั้น มาจากทักษะสกิลบางอย่างที่พอได้เรียนรู้และเข้าใจแล้ว ก็จะทำงานของมันเองในทันที คล้ายกับพวกสกิลพื้นฐานของเหล่าสัตว์อสูร ที่ทำให้มีประสาทสัมผัสสามารถตรวจสอบสิ่งต่างๆ รอบตัวได้สูงมากขึ้น

 

".. เร็วเข้าพ่อหนุ่มมากเมฆ ใช้เวทมนตร์บทแลกเปลี่ยนพลัง และใช้ข้าเป็นแหล่งพลังเวทมนตร์ทำการเคลื่อนย้ายลูกๆ ของข้าไปได้แล้ว .." แม่วานรในเวลานี้อ่อนแอลงมากหลังจากที่ถ่ายทอดองค์ความรู้ของเหล่าสัตว์อสูรให้กับมากเมฆ และในตอนนี้ก็เหลือพลังชีวิตเหลือเพียงแค่ 8% เท่านั้น

 

หากยังใช้เวลานานมากไปกว่านี้ ทุกอย่างจะสายเกินไป และแม่วานรเองก็สัมผัสได้ว่ากำลังมีกลุ่มคนที่เคยทำร้ายตนจนบาดเจ็บเดินไม่ได้ จำนวนมากกำลังมุ่งตรงมาทางนี้

 

พวกผู้เล่นเหล่านั้นมีเป้าหมายมาที่ลูกๆ วานร เพราะต้องการจะจับลูกๆ ของแม่วานรไปเป็นทาส เป็นสัตว์เลี้ยงนั่นเอง

 

          ".. ผมขอโทษ แต่ผมจะทำในแบบของผมเท่านั้น ได้โปรดอภัยให้ผมด้วย .." มากเมฆมองสบตาเข้าไปยังดวงตาของแม่วานรอย่างจริงใจ และเอ่ยถึงวิธีการของตนเองให้แม่วานรได้รับฟัง

 

".. ทำไมถึงรู้วิธีการใช้พลังแบบนั้นได้ สิ่งที่ข้าส่งมอบให้เจ้าก่อนหน้านี้ เกือบทั้งหมดมันไม่น่าจะมีการใช้เวทมนตร์แบบนั้นเลย เกิดอะไรขึ้นกับเจ้ากันแน่ .." แม่วานรประหลาดใจและตกใจอย่างแท้จริง กับสิ่งที่มากเมฆได้บอกให้รู้ก่อนหน้านี้ ถึงวิธีการช่วยเหลือตนเองและลูกๆ ในอีกแบบที่แตกต่างออกไป

 

".. หากเจ้าเลือกที่จะทำแบบนั้นจริงๆ มันจะสร้างความลำบากให้เจ้าอย่างมาก การทำอะไรเพื่อคนอื่นจนตัวเองต้องสูญเสียบางสิ่งไป มันคุ้มไหม ทั้งข้าและเจ้าต่างก็เพิ่งเคยพบหน้ากันแท้ๆ  .." แม่วานรยังคงไม่อยากให้มากเมฆเสียสละตนเองมากขนาดนั้น ถึงแม้วิธีการที่ว่ามาจะทำให้ตนและลูกๆ รอดปลอดภัยไปจากที่นี่ได้ก็เถอะ

 

แต่มันจะทำให้มากเมฆใช้ทักษะสกิลใดๆ ไม่ได้เลยไปกว่า 1 เดือนในเกม และยังถูกลดระดับกลับไปเป็นระดับ 1 อีกด้วยเป็นเวลาหนึ่งเดือนในโลกแห่งความจริง หรือก็คือตลอด 1,440 วันในเกม มากเมฆจะไม่สามารถเก็บเลเวลได้เลย และจะมีระดับเลเวลแค่ 1 เท่านั้น

 

แถมค่าพลังต่างๆ ของมากเมฆยังติดลบถึง 50% จากทั้งหมด เป็นเวลา 1 เดือนในเกมอีกเช่นกัน ใช้ทักษะสกิลก็ไม่ได้อ่อนแอกว่าปกติ ตลอดระยะเวลาที่ติดผลของดีบัพ ที่ทำให้ใช้ทักษะสกิลไม่ได้ กับค่าพลังทั้งหมดลดลง 50 มากเมฆคงทำได้แค้เพียงเดินไปเดินมาในเมืองเท่านั้นตลอด 1 เดือนในเกม

 

มากเมฆส่งยิ้มให้กับแม่วานรเป็นครั้งสุดท้าย และเริ่มใช้เวทมนตร์ต้องห้ามออกมา ราวกับเคยฝึกมาแล้วนับหมื่นๆ ครั้ง ทั้งที่เพิ่งจะเคยใช้เป็นครั้งแรก แต่กับใช้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและไร้ที่ติ

 

หากจะขอบคุณในครั้งนี้ ต้องขอบคุณการทดลองที่ผิดพลาดของครองครัวของมากเมฆ ที่ได้ให้กำเนิดสัตว์ประหลาดอย่างเขาขึ้นมา ชายหนุ่มผู้มีความเร็วคลื่นสมองมากกว่าใครๆ และอาจจะมีอะไรบางอย่างที่ตนเองยังไม่รู้ถึงสิ่งที่สามารถทำได้อีกมากมายก็เป็นได้

 

มากเมฆเริ่มร่ายเวทมนตร์เป็นคำกลอนร่ายยาว พร้อมๆ กับเริ่มเขียนอักขระเวทโบราณที่แลดูซับซ้อนยากจะเข้าใจ และยังใช้เลือดสดๆ ของตัวเองจำนวนมาก เขียนอักษรอักขระเวทโบราณไปทั่วทั้งร่างกายอย่างช้าๆ ด้วยปลายนิ้วของเขา และเริ่มวาดวงกลมดาวห้าแฉกที่พื้นเป็นวงกว้าง พร้อมกับเขียนสัญลักษณ์ประหลาดมากมายลงบนพื้น จนเกิดเป็นประกายไฟของเพลิงทมิฬที่ให้ความรู้สึกสยดสยองอย่างมาก ราวกับว่ากำลังเข้าใกล้และสัมผัสกับความตายที่มองไม่เห็น

 

อันตัวข้าเกิดมาไร้พลัง         สุดใจหวังขอบูชาแด่มารเทพ

 

ขอแลกเปลี่ยนดวงชีวิตหมื่นราตรี     ให้ข้ามีร่างพลังแห่งเทพมาร

          กายและจิตสอดประสานตำนานฟ้า    เทพมนตรามายาสถิตร่าง

 

          ก่อเกิดผลอำนาจดลบันดาล            ช่วยสะสางภัยพาลให้หมดไป

 

 

          มากเมฆใช้เวทมนตร์ต้องห้ามที่ไม่ควรใช้แลกเปลี่ยนกับบางสิ่ง ไม่นานนักก็ปรากฏร่างพลังทรงอำนาจที่เต็มไปด้วยคลื่นพลังธาตุต่างๆ มากมายตรงหน้า เพียงแค่คลื่นพลังเล็กน้อย ก็ทำให้ยากที่จะหายใจอย่างปกติ ร่างกายราวกับกำลังโดยเข็มเล็กๆ นับหมื่นนับแสนทิ่มแทงอยู่ตลอดเวลาอย่างเจ็บปวดทรมาน แถมยังรู้สึกอึดอัดอย่างมากต่อพลังอำนาจที่อยู่ตรงหน้านี้

 

ชายหนุ่มได้ทำการแลกเปลี่ยนและขอรับในสิ่งที่ต้องการ จากมารเทพผู้ยิ่งใหญ่จากขุมนรก

 

และด้วยพลังที่ได้รับมานั้น มันมากมายเกินว่าระดับเลเวล 30 ธรรมดาจะรับไหว ร่างกายของมากเมฆในเวลานี้ จึงเต็มไปด้วยความรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก

 

ราวกับตนเองกำลังถูกเผาไหม้จากภายในร่างกายอยู่ตลอดเวลา และคล้ายกับมีมดกัดนับล้านๆ ตัวเต็มไปหมดทั่วทั้งร่ายกาย จนในเวลานี้ดวงตาของมากเมฆเต็มไปด้วยสีแดงเลือดจากความเจ็บปวดที่ได้รับ

 

[:  พลังของข้าจะอยู่กับเจ้าแค่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น จงใช้ทุกๆวินาทีให้มีค่าที่สุด  :]

 

มากเมฆออกคำสั่งกับเอไอรากไม้ ให้ไปจัดการกับกลุ่มผู้เล่นทุกคนที่ใกล้เข้ามา เพราะมากเมฆรู้สึกได้ว่าพวกผู้เล่นที่กำลังมุ่งหน้ามาทางนี้ เต็มไปด้วยจิตที่มุ่งร้าย และละโมบโลภมากกว่าพลังเขตแดนของตนเสียอีก

 

เจ้าเอไอรากไม้รับคำสั่งจากนายท่าน ก็รีบพุ่งตัวออกไปในทันที

 

ในเวลานี้ตัวมันเองก็ได้ความรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้เวทมนตร์ของอาชีพต่างๆ มาเช่นกัน เพราะนายท่านและรากไม้ต่างก็แชร์ทักษะและข้อมูลกันอยู่ก่อนแล้ว

 

เจ้าเอไอรากไม้จึงยินดีอย่างยิ่ง ที่จะออกไปทดสอบทดลองใช้พลังของมันดูบ้าง ว่าจะสามารถใช้ออกพลังและทักษะที่มีได้มากแค่ไหน

 

ในตอนนี้เองร่ายกายของมากเมฆเต็มไปด้วยออร่าพลังสีดำ ที่แข็งแกร่งอย่างมาก

 

พลังเวทที่ปกติเคยมีแค่สามร้อยกว่าหน่วยนิดๆ เพราะไม่เคยฝึกพลังจิตหรือพลังเวทใดๆ มาก่อน ในตอนนี้ได้พุ่งไปอยู่ที่หลักร้อยล้านกว่าๆ เข้าไปแล้ว และดูเหมือนจะมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

".. ไว้พบกันใหม่นะครับ ขอบคุณที่ทำให้ผมได้เข้าใจความรักของแม่ ว่ามันยิ่งใหญ่มากแค่ไหน รู้สึกอบอุ่นจริงๆ ที่ได้เห็นแม่วานรรักและเป็นห่วงลูกๆ อย่างจริงใจ ขอบคุณจริงๆ .."

 

มากเมฆพูดจบก็ใช้ทักษะเวทเคลื่อนย้ายทางไกล และยังสร้างโล่พลังป้องกันและรักษาแม่วานรจนหายดีในพริบตา และทุกๆ ขั้นตอนนั้น มากเมฆไม่ได้ร่ายเวทหรือทำพิธีกรรมใดๆ เลยแม้แต่น้อย เป็นการใช้เวทมนตร์โดยไร้คำร่ายเป็นครั้งแรกของเกมเมจิกออนไลน์นั่นเอง

 

เวทไร้คำร่ายเป็นสิ่งที่มากเมฆค้นพบได้ ในระหว่างที่กำลังทบทวนถึงรูปแบบต่างๆ และวิธีการใช้พลังเวทมนตร์ในแบบของสัตว์อสูรระดับสูง และของหลายๆ อาชีพผู้ใช้เวทมนตร์ระดับตำนานบรรพกาลที่ตนเองได้รับมาก่อนหน้านี้

 

แม่วานรสบตาและยิ้มให้กับมากเมฆอีกครั้ง พร้อมกับขอบคุณมากเมฆอย่างมาก

 

และก่อนจะลาจากกันนั้น แม่วานรได้ให้การ์ดพิเศษหายากหนึ่งใบกับเขา พอมากเมฆรับการ์ดใบนั้นมาแล้ว มันก็หายเข้าไปในร่างกายของเขาในทันที

 

พร้อมกับเสียงประกาศจากระบบที่ดังขึ้นในหัว

         

[: ผู้เล่นมากเมฆได้รับการยอมรับจากใจจริง ของราชินีวานรแปดแขน ทำให้ได้รับความผูกพันแท้จริง จากเผ่าวานรทั้งหมดในแง่ดีทันที 80% เผ่าอสูรวานรจะไม่ทำร้ายผู้เล่นมากเมฆก่อน :]

          [: ยกเว้นก็แต่ผู้เล่นมากเมฆเป็นฝ่ายลงมือก่อน และยังได้รับพรวิเศษจากราชินีวานรแปดแขนอีกด้วย :]

[: พรวิเศษแห่ง 8 วิถีมหาเวท ทำให้สามารถใช้เวทมนตร์ได้พร้อมกัน สูงสุดถึง 8 สกิลเวทในหนึ่งครั้ง :]

[: และใช้พลังเวทมนตร์ ลดลงไปถึง 50% ต่อการใช้ทักษะสกิลเวททั้งหมดอีกด้วย :]

 

จากนั้นแม่วานรและลูกๆ ทั้ง 12 ตัวก็ค่อยๆ หายไปช้าๆ ในวงเวทแสงเคลื่อนย้ายขนาดใหญ่ ที่มากเมฆได้เป็นผู้ส่งทั้งหมดจากไปยังตำแหน่งที่แม่วานรได้บอกตนเองเอาไว้ก่อนหน้านี้

 

และในเวลานี้มากเมฆรู้สึกมีความสุขอย่างมาก ดีใจมากๆ ที่ได้ช่วยเหลือให้ทั้งหมดรอดตายปลอดภัย และได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันต่อไปอีกนานแสนนาน

 

 

แต่ทว่าเสียงประกาศแจ้งเตือนในหัวในตอนนี้ มันน่าปวดหัวเป็นที่สุด เพราะในเวลานี้เจ้าเอไอรากไม้มันได้ใช้แหล่งพลังเวทมนตร์ ร่วมกับผู้เป็นเจ้านายอย่างมากเมฆ

 

ทำให้รากไม้มีพลังเวทมนตร์มากมายมหาศาลพอๆ กับมากเมฆ จึงได้ใช้แต่สกิลเวทโหดๆ และอันตรายทั้งนั้นเข้าต่อสู้และเล่นงานกลุ่มคนที่กำลังมุ่งหน้ามายังจุดที่แม่วานรอยู่ก่อนหน้านี้

 

แถมเจ้ารากไม้ยังได้ สังหารผู้เล่นเสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 275 คนอีกด้วย และดูเหมือนจะเพิ่มยอดในการสังหารโหดมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าจะหยุดอีกต่างหาก

 

          แต่ยังดีที่เจ้ารากไม้มันฉลาดล้ำสมกับเป็นเอไอระดับสูง จึงได้ใช้เวทมนตร์เปลี่ยนรูปร่างเป็นมังกรไม้โบราณแบบจีนขนาดใหญ่ยักษ์เสียก่อน และยังได้ใช้บทเวทพิเศษเฉพาะของอาชีพลับสายนักฆ่าบรรพกาล ทำการปกปิดตัวตนของตัวมันเองและมากเมฆไปด้วย

 

จึงทำให้เวลาที่ผู้เล่นเหล่านั้นถูกสังหารโหดไปแล้ว พยายามตรวจสอบว่าตนเองถูกใครหรือสัตว์อสูรตนใดสังหาร ก็จะได้คำตอบกลับมาว่า ไม่รู้ หรือตรวจสอบไม่ได้เท่านั้น

 

          ระหว่างที่รากไม้กำลังต่อสู้อยู่นั้น รากไม้ได้ติดต่อช่องทางลับเฉพาะของเอไอกับเจ้านายของตนเองพูดคุยกับมากเมฆพร้อมกับรายงานถึงสิ่งที่ได้พบเจอเข้าโดยบังเอิญ จากระยะไกลที่สามารถมองเห็นได้ด้วยสายตาของรากไม้ในร่างของมังกรไม้โบราณขนาดใหญ่

 

 

".. นายท่าน รากไม้พบกับลูกวานรแปดแขนที่ถูกจับไว้ อยู่ในกรงด้วยครับจำนวนสามตัว มีคนเฝ้าระวังอยู่เยอะมากเลย ตรวจสอบแล้วคนพวกนั้นเลเวลไม่ต่ำกว่า Lv.350 กันทั้งนั้น .." รากไม้พูดบอกในสิ่งที่ได้พบเห็นให้กับมากเมฆ ผู้เป็นนายท่านตัดสินใจว่าจะช่วย หรือจะถอยหนีไปยังที่ปลอดภัย

 

มากเมฆได้ยินเสียงของรากไม้พูดบอกในช่องทางลับ รายงานถึงสิ่งที่ได้พบเห็น ก็นึกกลับไปถึงแม่วานรที่บาดเจ็บเดินไม่ได้และพยายามปกป้องลูกๆ ของตนในเปลวเพลิง

 

ทั้งๆที่ปกติหากต้องการจะหนี ต่อให้บาดเจ็บแค่ไหนก็ยังสามารถหนีไปได้อย่างง่ายดาย

 

".. ที่แท้ก็มีคนต้องการจะมาขโมยลูกๆ ของแม่วานรนี่เอง ไหนๆ ก็ได้ช่วยแล้ว ก็ช่วยให้ถึงที่สุดเลยแล้วกัน  .." มากเมฆพูดบอกตัวเอง และได้สั่งให้รากไม้ทำการตรวจสอบให้แน่ใจ เพราะต่อจากนี้จะเป็นครั้งแรกที่มากเมฆต้องได้ออกไปต่อสู้กับผู้เล่นที่เป็นคนจริงๆ เป็นครั้งแรก

 

มากเมฆออกคำสั่งให้รากไม้ทำการถ่วงเวลาเอาไว้ และสังหารทุกคนที่เข้าใกล้ทั้งหมด

 

รากไม้ที่ในเวลานี้อยู่ในร่างของมังกรไม้โบราณ ได้ไล่ล่าสังหารผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างบ้าคลั่ง

 

ผู้เล่นคนไหนเข้ามาใกล้เป็นอันต้องโดนสกิลเวทมนตร์แปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนสังหารโหดในทันทีหรือไม่ก็คำสาปร้ายแรงระดับสูง ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนเล่นงานไปต่างๆ นาๆ จนหมดสภาพและส่วนใหญ่ก็ทนไม่ไหวชิงลงมือฆ่าตัวตายไปแล้วหลายร้อยคน

 

ส่วนตัวของมากเมฆนั้น ได้ใช้สกิลเวทต่างๆ กับร่างกายตนเอง ทั้งรักษาบาดแผล ทั้งโล่สวรรค์ สกิลบัพเพิ่มพลังต่างๆ ที่พอจะใช้ได้เกือบทั้งหมด ทั้งยังใช้สกิลร่างอสูรเวทจำแลง แบบเดียวกับที่เจ้ารากไม้ใช้ก่อนหน้านี้อีกด้วย

 

//- - ร่างอสูรเวทจำแลง เป็นบทเวทมนตร์ที่สามารถแปลงกายเป็นอสูรนั้นๆ ที่มีข้อมูลได้ ไม่ใช่เปลี่ยนแค่ร่างกายเท่านั้น แต่ยังได้ทักษะสกิลและพลังของอสูรนั้นๆ มาด้วยในระดับหนึ่ง ตามความเข้าใจของบุคคลนั้นๆ ต่ออสูรที่จำแลงกายออกมา - -//

 

แต่มากเมฆเลือกที่จะจำแลงกายเป็นพญาครุฑตัวใหญ่ยักษ์ที่ผู้คนในประเทศไทยรู้จักกันดี

 

 

ผู้มาพร้อมกับพลังพายุและสายฟ้า เพราะต้องการใช้ความเร็วและความไวของพญาครุฑ ที่ตนเองนั้นมีทักษะเวทเฉพาะของสัตว์อสูรตนนี้ ที่เป็นประเภทนกให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการช่วยเหลือลูกๆ วานรแปดแขนในกรงเหล็กให้ได้อย่างรวดเร็ว

 

          ".. ไอบ้าเอ้ย มังกรบ้านี่มันมาจากไหนวะ ตอนที่มาสำรวจครั้งที่แล้ว แล้วก็ครั้งก่อนๆ ตั้งหลายสิบรอบ ไม่เคยเห็นมันมาก่อนเลย หรือมันมีผู้เล่นมาหักไม้บอสทิ้งไว้แถวนี้ .." หนึ่งในผู้เล่นอาชีพเรนเจอร์ Lv.400 พูดขึ้นอย่างอารมณ์เสีย เพราะไม่อาจจะทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้

 

".. ไอโง่ ไม่เห็นรึไงเวลามันจู่โจมพวกเรา ไม่มีเสียงแจ้งเตือนอะไรเลย มันต้องเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์อัญเชิญของผู้เล่นแน่ๆ คนที่ควบคุมเจ้ามังกรตัวนี้อยู่ต้องอยู่แถวๆ นี้แน่ๆ ระวังตัวกันด้วย .." จอมเวทประจำกลุ่มนักล่า Lv. 385 ตะโกนบอก และพยายามเรียกสติของเพื่อนๆ ให้กลับมาจากความหวาดกลัวของเจ้ามังกรไม้โบราณตนนี้

 

".. พวกเราได้รับข้อความจากกิลด์ผู้ว่าจ้างแล้ว ให้นำลูกวานรแปดแขนกลับไปเท่าที่มีก็พอ เพราะทางผู้ว่าจ้างไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นไปมากกว่านี้แล้ว .." หัวหน้ากลุ่มนักล่า เป็นชายมีอายุราว 38 ปีหน้าตาหน้ากลัวรูปร่างสูงใหญ่ แต่งกายคล้ายอาชีพนักรบคลั่ง Lv.570  ตะโกนสั่งงานและให้ทั้งหมดค่อยๆ ถอยออกมาอย่างเป็นระบบแบบแผนกับการต่อสู้กับสัตว์อสูรระดับสูง ตามที่ได้เคยฝึกฝนกันมาก่อนหน้า

 

รากไม้มองเห็นแผนการรบและยุทธวิธีในการรับมือของคนกลุ่มใหญ่ข้างหน้า ก็พอจะคาดเดาได้ว่าอีกฝ่ายเป็นพวกมืออาชีพ ในการจับสัตว์อสูรที่เก่งกาจมากๆ ในเรื่องการต่อสู้กับเหล่าอสูรอย่างเป็นระบบอย่างแน่นอน

 

เพราะทุกๆ การจัดวางตำแหน่งของแต่ละคน ของกลุ่มนักล่ากลุ่มนี้ที่ยังเหลือรอดกันอยู่หลายร้อยคนจากพันกว่าคนก่อนหน้านี้ สามารถส่งเสริมประสิทธิภาพของทีมได้สูงมาก

 

และยังมีอาชีพหลากหลายปรับเปลี่ยนแผนการได้ตลอดเวลา ทำให้ยากมากๆ ที่จะจัดการกับพวกมันทั้งหมดในเวลาสั้นๆ

 

รากไม้รายงายเพิ่มเติมไปให้นายท่านของมันรู้ พร้อมกับอธิบายถึงรูปแบบและการทำงานของคนกลุ่มนี้ ว่าทั้งหมดเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพที่ฝึกฝนกันมาอย่างดี และดูเหมือนคนในกลุ่มกว่า 200 คน มีอาชีพนักฝึกสัตว์อสูรอยู่ด้วย ส่วนตนเองนั้นไม่อาจจะบุกคืบหน้าไปได้มากกว่านี้แล้ว

 

          เพราะถึงจะมีพลังเวทมนตร์และสกิลเวทที่หลากหลาย แต่ก็ยังไม่อาจจะใช้ได้ทั้งหมด 100% สุดท้ายก็ได้แต่ตรึงกำลังไว้เท่านั้น

 

มากเมฆได้ฟังข้อมูลทั้งหมด ก็ออกคำสั่งให้รากไม้แกล้งแพ้ทำเป็นอ่อนแอลง และให้ค่อยๆ ถอยออกมาจากบริเวณนั้นอย่างช้าๆ และพยายามหลอกล่อให้พวกมันไปยังบริเวณที่มากเมฆ ได้ไปเขียนวงแหวนกับดักเวทมนตร์ขนาดใหญ่เอาไว้

 

และได้ให้รากไม้แกล้งตายดรอปไอเทมกองใหญ่ หลอกล่อให้พวกมันสับสนเพื่อซื้อเวลาให้มากเมฆกระโจนเข้าไปยังใจกลางกรงเหล็กยักษ์ที่จับลูกวานรเอาไว้ แล้วนำออกมาอย่างรวดเร็ว

 

          แถมยังออกคำสั่งให้รากไม้แอบโยน แกล้งทำเป็นโยนไอเทมของมีค่าราคาแพงๆ ไว้เป็นเหยื่อล่ออีกด้วยระหว่างที่ค่อยๆ ถอยหนีออกมา เพื่อดึงเอากำลังรบของอีกฝ่ายให้อยู่ห่างจากกรงเหล็กมากที่สุด

 

ถึงแม้มันจะดูปัญญาอ่อนที่ฆ่าสัตว์อสูรไม่ได้ แต่ดันดรอปไอเทมราคาแพง คนปกติที่ได้เห็นก็รู้แน่ๆ ว่ามันเป็นกับดัก

 

แต่เพราะแบบนี้มากเมฆถึงจะสามารถแอบเข้าไปช่วยลูกๆ ของแม่วานรออกมาได้ จากการดึงความสนใจโดยรากไม้กับไอเทมราคาแพงล่อใจ

 

มันคือเกมทดสอบความละโมบโลภมากของคน  ถึงแม้ไม่อาจจะพาไปยังกับดักเวทมนตร์ที่วางเอาไว้ได้ เพื่อที่จะได้สังหารกลุ่มนักล่าที่ยังเหลืออยู่ ราวหกถึงเจ็ดร้อยคนให้ตายทั้งหมด แต่ก็ยังเพิ่มโอกาสหลอกล่อให้อีกฝ่ายสับสนและเกิดความโลภอยากได้อยากมี ขึ้นมาได้ระยะเวลาหนึ่งได้

 

          รากไม้ทำตามที่บอกโดยทันที แกล้งทำเป็นส่งเสียงเจ็บปวด แสดงออกราวกับนักแสดงมืออาชีพ

 

ทั้งสู้ทั้งถอยวนไปทางนั้นทีทางนี้ทีเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายสงสัย และค่อยๆ ถูกไล่ตามมาเรื่อยๆ ถึงแม้ในตอนแรกหัวหน้ากลุ่มนักล่าสัตว์อสูรจะสั่งให้ถอยอยู่ก่อนแล้ว

 

แต่ในเวลานี้พอเห็นสมาชิกคนอื่นๆ ได้ไอเทมที่ถูกโยนออกมาก็ไม่ฟังคำสั่งของหัวหน้ากลุ่มอีกเลย เพราะของแต่ละอย่างที่ถูกโยนออกมานั้น มันมีราคาเป็นล้านเหรียญทองนั่นเอง

 

".. ไอพวกโง่ อย่าได้ตามไปลึก พวกเรามีเวลาไม่มาก หากชุดคลุมเวทหมดเวลา บัพเวทป้องกันเพลิงนรก พวกเราจะตายกันทั้งหมด เลิกเก็บไอเทมที่ตกได้แล้วไม่เห็นรึไง ว่ามันแปลกๆ ถอย ถอยได้แล้วโว้ย!!! .." หัวหน้ากลุ่มร้องตะโกนและออกคำสั่ง แต่ในเวลานี้หลายๆ กลุ่มย่อย ต่างก็ไม่เชื่อฟังคำสั่งและพยายามตามเข้าไปโจมตี หมายจะสังหารมังกรไม้ให้ตาย เพราะอาจจะได้ไอเทมหายากหรือของมีราคามากกว่านี้

 

 

ในเวลานี้ทั้งกลุ่มถูกแยกให้มีระยะห่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ และได้เปิดช่องว่างที่ทางท้ายกลุ่มออกมาแล้ว เพราะในเวลานี้ไม่มีผู้เล่นสายต่อสู้ อยู่บริเวณแถวนั้นเลย

 

และยิ่งเจ้ารากไม้แกล้งตายดรอปไอเทมกองโตออกมา คนในกลุ่มนักล่าสัตว์อสูรต่างก็วิ่งไปเก็บของที่ดรอปกันเกือบจะทั้งหมด เพราะของที่ดรอปมีแต่ของแพงๆ และราคาสูงๆ ทั้งนั้น

 

และยิ่งบนยอดของกองไอเทม ได้มีชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณที่ส่องแสงสีรุ่งออกมาดรอปอยู่ด้วย

 

ยิ่งทำให้พวกโลภมากที่อยากจะได้ อยากจะรวยในชั่วข้ามคืน ถึงกับตาลุกวาวตัวสั่นกันไปหมด เกิดการต่อสู้แย่งชิงกันในกลุ่มอย่างดุเดือด ลืมพี่ลืมน้องลืมคำว่าเพื่อนไปจนหมด

 

 

ชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณ หรือชิ้นส่วนตุ๊กตาที่นำเอามาประกอบร่างให้กับรากไม้ มันมีราคาที่สูงมากๆ อย่างถูกๆ ก็มีราคาซื้อขายไม่ต่ำกว่า หนึ่งร้อยล้านเหรียญทองเข้าไปแล้ว

 

ในจังหวะนั้นเองที่ทุกคนกำลังแย่งชิงไอเทมและสิ่งของอื่นๆ กันอยู่นั้น

 

มากเมฆในร่างพญาครุฑ ก็ได้บินโฉบลงไปยังใจกลางของกรงเหล็ก ที่จับลูกวานรแปดแขนเอาไว้ทั้งสามตัว พร้อมกับใช้สกิลและทักษะต่างๆ มากมายขัดขวางไม่ให้คนที่อยู่รอบๆ เคลื่อนไหวได้

 

พร้อมๆ กับใช้เขตแดนแห่งความละโมบเก็บสิ่งของและไอเทมทั้งหมดกลับคืนมา ก่อนจะบินขึ้นฟ้าไปอย่างรวดเร็ว และในการกระทำเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ มากเมฆใช้เวลาไม่ถึง  5 วินาทีเลยด้วยซ้ำ

 

รากไม้เห็นนายท่านของมันจากไปแล้ว ตัวมันเองก็หายไปพร้อมๆ กัน

 

แต่ก่อนจะลาจากยังได้ใช้ เวทมนตร์คำสาปหมื่นฝนเข็มทิ่มแทง เป็นของขวัญส่งท้ายอีกด้วย สร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับทุกๆ คนที่อยู่ใกล้ๆ มันในระยะ 300 เมตรทุกคนในทันที

 

ในตอนนี้หัวหน้ากลุ่มนักล่าสัตว์อสูรถึงกับพูดอะไรไม่ถูก

 

เพราะไม่คาดคิดเลยว่าจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ ทั้งหมดที่เห็นมันไม่ใช่ภาพมายา แต่มันเป็นความจริงทั้งหมด ทั้งไอเทมที่เอามาหลอกล่อ ทั้งพญาครุฑที่ไม่หน้าจะมาอยู่แถวนี้ หรือแม้แต่ในเกมนี้

 

รวมไปถึงมังกรไม้โบราณที่บินหนีขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างรวดเร็วตัว เล่นเกมนี้มาก็หลายปี ไม่เคยเห็นการร่วมมือของเหล่าสัตว์อสูรมาก่อนเลย... หัวหน้ากลุ่มรู้สึกรับไม่ได้... กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ !!! ก่อนหน้านี้ก็ไฟเผาป่าโบราณจนวอดวาย ทั้งสัตว์ประหลาดหลงเกมทั้งสองตัวที่ดูยังไงก็ไม่เข้ากับโลกเวทมนตร์เลยสักนิด

 

แถมยังเจ้าเล่ห์ มาหลอกให้อยากแล้วจากไป ในเวลานี้หัวหน้ากลุ่มนักล่าสัตว์อสูร ทั้งแค้นทั้งเกียจผู้ควบคุมสัตว์อสูรทั้งสองอย่างมาก ถึงขนาดว่าหากพบเห็นอีกครั้งล่ะก็ จะต้องฆ่าผู้เล่นคนนั้นให้ตายให้ได้สักหมื่นๆ ครั้ง

 

แต่ความซวยไม่ได้จบเพียงแค่นี้เท่านั้น เพราะเวทมนตร์ที่มากเมฆได้ใช้เอาไว้หยุดการเคลื่อนไหวของทุกคน มันเป็นเวทมนตร์ต้องห้ามของเมดูซ่า ที่ไม่ต้องสบตาแต่ก็ทำให้กลายเป็นหินได้ และด้วยเนื่องจากรากไม้ได้ใช้เวทคำสาปมากมายอยู่ก่อนแล้ว หลายต่อหลายครั้ง จึงทำให้อุปกรณ์ป้องกันคำสาปของแต่ละคนเสื่อมสภาพลงไปอย่างมาก

 

ส่งผลให้เวทคำสาปหินของมากเมฆ สาปให้ทุกคนเป็นหินอย่างช้าๆ และกลายเป็นตุ๊กตาหินกันทุกคน และพอกลายเป็นหินแล้ว ผ้าคลุมเวทที่ใช้สำหรับป้องกันเพลิงนรกจากพิธีกรรมแปลกๆ ของมากเมฆ ก็หมดสภาพไปเช่นกัน

 

ทำให้ผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่กว่า เจ็ดร้อยกว่าคนตายในเปลวเพลิงอย่างทรมานช้าๆ และถูกหลอมละลายให้กลายเป็นลาวาอยู่ในป่าโบราณ ไปจนกว่าจะหมดเวลาคำสาปนั่นเอง แถมอุปกรณ์ส่วนใส่ทั้งหมดที่มีก็ถูกทำลายไปด้วย ชนิดที่ว่ากลับไปเกิดใหม่อีกครั้งที่จุดปลอดภัย ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่เหลืออะไรเลย...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.05K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4634 awinse (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 12:39
  ควรบอกรายละเอียดของป่าให้มากกว่านี้นะครับ แบบนี้มันจะไม่มีมี่มาว่าเพราะอะไรถึงดรอปไอเทมแพงๆได้เยอะ ทั้งๆที่ก็เป็นแค่ป่าเลเวลต่ำๆเอง
  #4,634
  0
 2. #3283 วายุจัง (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:47
  โหดสลัด
  #3,283
  0
 3. #2958 Katana (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 12:13

  ในตอนแรกๆเขาก็บอกอยู่ว่าให้โอนตัวละครไปเกมใหม่ได้ พวกเวลสูงๆมันก็ผู้เล่นเก่าจากเกมเดิมหนึ่งในสามนั้นละ

  #2,958
  0
 4. #2573 fue_kee (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 13:31
  เกมนี้พึ่งเปิดมาแค่5วันไม่ใช่เหรอคะ? ทำไมเลเวลของผู้เล่นสูงถึง570อ่ะ
  หรือว่าไม่ได้รีเซ็ตเลเวลให้ผู้เล่นเก่าเหรอคะ?
  #2,573
  2
  • #2573-1 aoun001(จากตอนที่ 8)
   14 มกราคม 2562 / 21:05
   เกมส์3เกมส์มารวมกันเป็นเกมส์เดียวกันมั้งคิดว่านะ
   #2573-1
  • #2573-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   15 มกราคม 2562 / 09:25
   เกมเสมือนจริงทั้งสาม ก่อนที่จะมารวมกันเป็นสามพิภพ เคยเปิดให้บริการมาก่อนห้าปีครับ จึงทำให้มีพวกเลเวลสูงๆ หลักหลายพันอยู่ในเมือง แต่ส่วนน้อยมากๆ ที่จะมาอยู่ทวีปเริ่มต้น
   #2573-2
 5. #2341 CH3521 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 20:51
  โคตรโหด เลเวลเยอะจัง ตันเท่าไหร่อ่ะ
  #2,341
  0
 6. #2312 kimurakung (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 10:40

  ระดับเลเวล 570++ เกมส์นี้เวลดันที่เท่าไหร่หว่า

  #2,312
  0
 7. #2269 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 11:31

  หายนะจริงๆ สนุกมากกกก

  #2,269
  0
 8. #2210 ต้อม วิทยา ศรีวิลัย (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 23:05
  กำลังอ่านโดนlock สะแล้ว
  #2,210
  0
 9. #1936 Muquinyu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 07:49
  พูดตรงนะ สนุกสุดๆไปเลย ทำถูกแล้วแต่ทำไมมีแต่คนด่าว่าโง่ยังงั้นอย่างงี้ คืออ่านดูคนฉลาดเขาไม่รู้กันเหรอว่า เข้าเกมมาเพราะอะไร ถ้าเป็นตัวเราแล้วทั้งชีวิตพบเจอแต่คำว่าโดดเดี่ยวถูกทิ้งลำพัง เราก็จะเลือกแสวงหา ความอบอุ่น ความรัก ในเกมเหมือนแบบนี้แทน เรายอมเป็นคนโง่ๆแบบนี้ดีกว่าคนฉลาดยังจะดีกว่า
  #1,936
  2
  • #1936-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   2 มีนาคม 2561 / 20:51
   คนเรามีหลายแบบครับ ตอนแรกผมก็รู้สึกขัดๆ กับความคิดของผู้อ่านเหมือนกัน
   คนเราปกติมันจะต้องเกิดมาฉลาดเลย หรือค่อยๆ ฉลาดๆ ไปทีละนิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กันแน่
   โดยดูจากมุมมองของคนปกตินะ ไม่ใช่เทพเจ้า
   แต่พอทำใจให้กว้างและมองจากที่ไกลๆ ก็จะเข้าใจอะไรได้มากขึ้น
   ขอบคุณที่อ่านนิยายเรื่องนี้นะครับ และมองตัวเอกของเรื่องในมุมมองที่แตกต่าง
   ขอบคุณครับ
   #1936-2
 10. #1661 Tanz Giroro (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:46
  มีวิธีช่วยเป็นหมื่น แต่ดันใช้วิธีช่วยที่โง่ที่สุดซะงั้น ใช้พลังกับเก็บเลเวลเพิ่มไม่ได้ตั้งเป็นเดือนๆ
  #1,661
  3
  • #1661-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:03
   จะบอกว่าโง่ก็ถูก
   แต่หากจะบอกว่าเป็นวิธีที่ได้ผลและเร็วที่สุดในการช่วยเหลือ อันนี้น่าจะถูกกว่า
   #1661-2
  • #1661-3 KIZUkinada(จากตอนที่ 8)
   18 ตุลาคม 2561 / 16:29
   เอิ่มไม่มีเวทฮิล ปกติหรอคับ

   แค่ฮิลแล้ววาป หนีก้ได้หนิ
   #1661-3
 11. #1543 Arm Be Euphoric (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:25
  เลเวล 90 เร็วไปป่าวครับ แค่ 4 วัน(เวลานอกเกม)เองนะครับ
  #1,543
  2
  • #1543-1 DoublrBONN(จากตอนที่ 8)
   12 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:59
   เกมเปิดมาก่อนหน้านั้นนานแล้วนี่ ก่อนจะปิดแล้วมารวมกัน
   #1543-1
  • #1543-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   12 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:52
   คือมันเป็นเกมสามเกมส์มารวมกัน และเคยเปิดให้บริการของใครของมันมาได้ราวๆ 5 ปีแล้ว
   ข้อมูลผู้เล่นเก่าไม่ถูกลบหลังจากรวมเซิร์ฟให้กลายเป็นจักรวาลเดียวกันครับ
   #1543-2
 12. #1542 riva0 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:22
  ยังอยู่ในระยะเวลาของพลังไม่ใช่เหรอ ? ทำไมไม่ใช้เวทช่วยละ แบบไม่ได้เข้าไปช่วยตรงๆแบบนี้อะ ก็รู้ว่ามีวิธีใช้หลากหลายไม่ใช่เหรอ ทำไมต้องยุ่งยาก สงสัย
  #1,542
  1
  • #1542-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   4 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:44
   เพิ่งจะเคยเล่นเกมยังไม่รู้อะไร
   1.มากเมฆยังอ่อนหัด
   2.ระวังตัวไว้ก่อน
   3.ไม่รู้ว่าอีกกลุ่ม 175 คนเก่งแค่ไหน
   4.จุดมุ่งหมายแค่ช่วยเหลือ
   5.เทสพลัง
   #1542-1
 13. #1247 Mingi Xronos (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 00:45
  มากเมฆเหมือนคนที่ไม่เข้าใจอะไรมาก่อน แล้วซึมซับเรียนรู้ทุกเรื่องราวทั้งด้านดีด้านเลวอย่างไร้เดียงสา
  #1,247
  0
 14. #1113 วัชรินทร์ ฌานปัญญาชน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 09:37
  อ่านแล้วงงเห็นบอกว่าใช้สกิลช่วยพวกวานรแล้วจะกากลงและใช้สกิลไม่ได้แต่ทำไมยังเห็นใช้สกิลอยู่เลยแถมค่าเงินก็ไม่มีบอกอัตราแลกเปลี่ยนอะไรเลยทำให้ไม่รู้ว่าเงินในเกมมันมีค่ามากแค่ไหน ฝากดูตรงนี้ด้วยครับ
  #1,113
  1
  • #1113-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   11 มกราคม 2561 / 16:51
   อ่านข้ามแน่เลย อิอิ ไม่เป็นไรครับ
   ที่เห็นยังใช้สกิลได้ก็เพราะยังอยู่ในร่างพลังของเทพมาร 3 ชั่วโมง
   หลังจาก 3 ชั่วโมงผ่านไป จะไม่สามารถใช้สกิลได้เป็นระยะเวลา 1 เดือน

   กากเป็นเวลา 1 เดือนทำอะไรไม่ได้เลย

   ส่วนค่าเงินแลกเปลี่ยนจะมีในบทต่อๆ ไป
   ในตอนแรกจะเป็น 1:1.5 ค่าเงิน 1 สุริยะแลกได้ 1.5 เหรียญทอง
   หลังจากผ่านไปอีกสักระยะจะกลายเป็น 1:2 ค่าเงินในเกมถูกลง 1 สุริยะแลกได้ 2 เหรียญทอง
   1:1.5-2 ราวๆ นี้ มีการหักภาษีในการแลกเข้าและออกเสมอ
   ผมสปอยให้เลยจะได้ไม่เสียเวลา อิอิ
   #1113-1
 15. #1099 Na-a dear (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 19:17
  สัตว์ประหลาดหลงเกม 5555
  #1,099
  0
 16. #1076 blackforent (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 10:59
  ไม่รู้ทำไมรู้สึกตลก 5555 เผาเอง สงสารเอง ช่วยเอง 555 แต่ทำไมชอบก็ไม่รุ 5555
  #1,076
  1
  • #1076-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 8)
   8 มกราคม 2561 / 21:03
   555+ มากเมฆเป็นคนประหลาดครับ
   #1076-1
 17. #981 TttIiiMmm (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 06:50
  ทำไมชอบ
  #981
  0
 18. #784 สูรย์ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 02:18
  เมฆบอกแม่วานรว่าคุ้มสิครับ ผมเพิ่งเล่นเกมไม่ถึงวันเอง 5555 แถมเผาป่าเอง ช่วยเองอีกต่างหาก ได้รางวัลอีก ไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว555
  #784
  0
 19. #543 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 08:55
  โหดมาก
  เทพ 555
  #543
  0
 20. #434 #DESTINY# (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 18:29
  สนุกมากครับ อ่านลื่นไหล ยาวๆไปเลย
  #434
  0
 21. #54 minggg- (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 23:02
  ความโลภทำให้คนแตกแถวเนอะะะ
  แต่ก็ดี ทำงานง่ายขึ้น โฮะโฮะโฮะ
  สงสารที่ต้องกลายเป็นหินแล้วกลายเป้นลาวาอีกทอดด
  อย่างโหดดดด
  ดีนะ เกมนี้ไม่มีค่าความโฉดที่เกิดจากฆ่าคน
  ไม่งั้นล่ะก็ ..... คงถูกตั้งค่าหัวแน่นอนนนน 5555
  #54
  0
 22. #24 Pkumsomsri-2546 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 23:39
  พระเอกเราเป็นคนขาดความนักความอบอุ่น ไรท์แต่งออกมาได้ดีเยี่ยมมากเลยค่ะ เหมือนสะท้อนชีวิตจริงไปด้วยเลย บางคนเค้าต้องการความรักแบบพ่อแม่แต่ไม่เคยมี ซาบซึ้งค่ะ อินด้วย ติดตามด้วย เป็นกำลังใจให้ด้วย ขอบคุณค่ะ
  #24
  1
 23. #23 Benjamaspuang (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 23:31
  ชอบมากจ้า
  #23
  0