มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 74 : บทที่ 74 เปิดเควส "แฟรี่"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,893
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 430 ครั้ง
  19 ต.ค. 61

บทที่ 74 เปิดเควสแฟรี่

 

          ขอให้มันทำงานคล้ายๆ กับเอไอผู้ช่วยก็น่าจะพอแล้วสำหรับเขา ไม่ต้องเทพขนาดเดียวกับรากไม้ก็ได้ นี่คือสิ่งที่มากเมฆต้องการ เพราะไม่อยากเสียเวลาไปกับระบบเมนูคำสั่งต่างๆ ของเกมที่ยุ่งยากอีกต่อไป

         

".. ฮ่า ฮ่า ระบบแฟรี่ มันก็คล้ายกับระบบผู้ช่วยของเกมออนไลน์ทั่วไปนั่นล่ะ .."

 

".. ในสมัยก่อนที่จะรวมสามเกมเป็นหนึ่งเดียวกัน ระบบช่วยเหลือผู้เล่นของโลกเวทมนตร์ คือการมีภูติรับใช้รับผิดชอบในส่วนงานต่างๆ ของระบบเมนูเกมที่เข้าถึงได้ แต่พอรวมเกมทั้งสามเข้าด้วยกันแล้ว ระบบผู้ช่วยเอไออัจฉริยะจากเกมคอสมอสออนไลน์ ได้เข้ามาแทนที่ทั้งหมด และมีความนิยมมากกว่าของเดิมอย่างเทียบไม่ติด เพียงเวลาไม่นานนัก เหล่า ภูติน้อย แฟรี่น่ารักๆ ก็หมดประโยชน์ไป  .."

 

ระหว่างที่อธิบายและเล่าถึงประวัติความเป็นมาของระบบแฟรี่ในอดีต เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนก็คอยสังเกตสีหน้าท่าทางของผู้ฟังไปด้วยเสมอ อย่างมืออาชีพ เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะไม่พอใจในผลงาน

 

และถึงแม้อีกฝ่ายจะแต่งตัวแบบมือใหม่ที่แลดูยากจน แต่กับให้ความรู้สึกที่เป็นอันตรายต่อชีวิตอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งทำให้เจ้าหน้าที่ร่างอ้วน ต้องระวังตัวมากขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ ตามสัญชาตญาณที่ได้ร้องบอกให้ระวังอยู่ตลอดเวลา

 

พอเห็นอีกฝ่ายไม่ได้แสดงสีหน้าท่าทางที่ผิดปกติอะไร เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนก็เล่าต่อในทันที

 

".. เพราะทั้งสองระบบทั้งเก่าและใหม่ มักจะทำงานขัดแย้งกันเองอยู่บ่อยครั้ง และพูดพร้อมกันอยู่บ่อยๆ จนมันน่ารำคาน บางทีก็ทะเลาะกันจากงานที่ต้องทำ จนสุดท้ายแล้วผู้เล่นจำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจทิ้งภูติรับใช้และแฟรี่ไป และเลือกใช้ระบบเอไอผู้ช่วยที่ดีกว่า ฉลาดกว่า เร็วกว่ามากในทุกๆ ด้าน แถมยังอัพเกรดได้ง่ายกว่า สามารถมีร่างกายเป็นของตัวเอง และที่สำคัญที่สุดเลย เครื่องเทพฝันทุกเครื่องมันแถมฟรีเอไอผู้ช่วยมาให้ด้วยนั่นเอง จึงทำให้ผู้เล่นใหม่ๆ ไม่จำเป็นจะต้องไปเสียเวลาทำเควสเพื่อรับเอาภูติรับใช้อีกต่อไป แถมพวกผู้เล่นเก่าๆ ก็เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อยของระบบทั้งสองได้ง่ายๆ อยู่แล้วจากประสบการณ์ที่ผ่านมา สุดท้ายก็ทิ้งภูติแฟรี่ไปในที่สุด ที่สุสานแห่งแฟรี่ใกล้ๆ เมืองแห่งนี้  .."

 

".. เก่าไป ใหม่มาสินะครับ .." มากเมฆนั่งฟังอย่างอดทน แต่ก็ไม่ได้ขัดคออะไร เวลาที่อีกฝ่ายบอกเล่าถึงเรื่องราวที่ไม่จำเป็นให้ฟัง

 

".. ระบบแฟรี่ ภูติ จะคล้ายๆ กับอสูรรับใช้ระดับต่ำ แฟรี่และภูติน้อยทั่วไป จะมีค่าสเตตัส เช่น ความฉลาด ความเร็ว ความรอบรู้ สัมผัสธรรมชาติ ไม่มีพลังโจมตีที่สูงมากนัก มีร่างกายที่อ่อนแอมากและตายได้ ผู้เล่นคนอื่นๆ จะมองไม่เห็นแฟรี่หรือภูติของผู้เล่นคนอื่น มีแต่เจ้าของเท่านั้นที่จะมองเห็นได้คนเดียว ยกเว้นก็แต่แฟรี่ระดับสูงเท่านั้นที่สามารถปรากฏกายให้คนอื่นๆ มองเห็นได้ .."

 

".. อ้อ ระบบแฟรี่ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบฐานข้อมูลของเกมแบบเอไอผู้ช่วยได้ หาข้อมูลที่อยากจะรู้จากเว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลอื่นๆ ภายนอกไม่ได้ แต่สามารถช่วยงานและทำตามคำสั่งได้คล้ายๆ กับพวกเอไอระดับต่ำที่ทำได้แต่รับคำสั่งอย่างเดียวเท่านั้น  .." เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนแนะนำอย่างตั้งใจ เพราะในใจลึกๆ มันเองก็เสียดายระบบที่ว่านี้เหมือนกัน เพราะระบบแฟรี่ที่ว่ามันมีเควสลับสุดยอดที่เป็นไปไม่ได้อยู่นั่นเอง แต่ทว่ากับไม่มีใครไปถึงได้เลยสักคน ช่างน่าเสียดายจริงๆ

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้ว ระบบแฟรี่ที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ มันพอดีกับสิ่งที่เขาต้องการอย่างมากในปัจจุบันกับสิ่งที่ขาดหายไป

 

มากเมฆมีความต้องการแค่อยากจะได้ผู้ช่วย ในการติดต่อสื่อสารทำธุรกรรมต่างๆ และปรับแต่งระบบตั้งค่าของเกมแบบทั่วไปอย่างง่ายๆ รวมไปถึงการช่วยงานในระบบโรงเรียน และสหพันธ์เล็กๆ น้อยๆ โดยที่เขาไม่ต้องไปหาระบบเมนูคำสั่งต่างๆ เอาเองอย่างที่แล้วๆ มาอีก

 

// - - ตั้งแต่รากไม้ไม่ได้อยู่ด้วย ทุกๆ ครั้งที่เรียกใช้ระบบเมนูเกมต่างๆ มากเมฆจะต้องทำเองทุกอย่าง และมันยุ่งยากอย่างมากในปัจจุบัน ในการหาเมนูคำสั่งของระบบเกมที่ต้องการนั้นๆ ที่มีอยู่อย่างมากมาย แถมในทุกๆ ครั้งที่เรียกใช้ เมนูคำสั่งต่างๆ มันชอบสลัลที่กันอยู่เรื่อยๆ ราวกับว่ารากไม้ได้ตั้งค่าแบบแกล้งตนเองเอาไว้ในก่อนหน้านี้ - - //

 

".. ผมสามารถหาเอ็นพีซีรับเควสระบบแฟรี่ได้ที่ไหนครับ .." มากเมฆถามพร้อมกับมอบถุงเงินขนาดเล็กให้กับเจ้าหน้าที่เป็นสินน้ำใจ

 

เจ้าหน้าที่รับถุงเงินเล็กๆ มาถือไว้ในมือ พร้อมกับตรวจสอบจำนวนเงินภายในถุง ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักรับมาแค่เป็นสินน้ำใจก็พอ แต่พอได้เห็นจำนวนเงินภายในถุงแล้ว ถึงกับนิ่งค้างไปเป็นเวลาสามวินาทีเลยทีเดียว

 

ถุงเงินยาจกขาดๆ  มีจำนวนเงินหนึ่งหมื่นเหรียญทองอยู่ภายใน

 

นี่มันคนรวย แบบผ้าขี้ริ้วห่อทองนี่หว่า เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนคิดในใจ และตั้งใจทำงานให้ดีขึ้นอีกระดับเป็นการตอบแทนจำนวนเงินที่ได้รับมา

 

".. รับที่นี่ล่ะ เดี๋ยวรับจดหมายแนะนำตัวไป และออกไปทำเควสได้เลยหลังจากที่เปิดจดหมายเควสออกมา .." เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนมอบจดหมายให้กับมากเมฆ

 

[: ผู้เล่นมากเมฆ ได้รับ จดหมายแนะนำตัว เข้าสู่ป่าแห่งภูติโบราณ :]

 

".. ขอบคุณมากเลยครับ  .." มากเมฆรับจดหมายพร้อมกล่าวคำขอบคุณ

 

".. หลังจากเข้าไปภายในป่าแห่งภูติแล้ว จะพบกับแฟรี่ น้องฟ้าน้อยตัวเล็กๆ และภูติในรูปแบบต่างๆ มากมาย และอาจจะมีภารกิจทดสอบอยู่อีกมาก ก็ขอให้พยายามให้มากๆ นะครับ ถึงจะเป็นระบบเก่าที่ล้าสมัยไปแล้ว แต่มันถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆ กับโลกเวทมนตร์ใบนี้ และมีความพิเศษที่แตกต่างจากระบบผู้ช่วยอื่นๆ อย่างคาดไม่ถึงอยู่หลายอย่าง หวังว่าน้องชายจะได้พบกับสิ่งที่น่าเหลือเชื่อนะ .."

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนกล่าวบอกพร้อมรอยยิ้ม และคาดหวังให้อีกฝ่ายสามารถทำเควสลับที่เป็นไปไม่ได้ เพื่อทำให้พวกผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ได้ละทิ้งแฟรี่และเหล่าภูติน้อยไปแล้วก่อนหน้านี้ ต้องมาสำนึกเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป

 

".. ครับ .." มากเมฆตอบรับ แต่ก็สงสัยไม่น้อยในคำพูดของอีกฝ่าย

 

หลังจากนั้นไม่นาน มากเมฆยังคงถามคำถามต่างๆ ที่สงสัยไปอีกมาก เนื่องจากชายหนุ่มไม่เคยเล่นเกมมาก่อน ทำให้ขาดพื้นฐานที่ควรจะรู้ไปเยอะพอสมควร

 

ไอ้สิ่งที่รู้ก็ดันเป็นข้อมูลเก่าๆ สมัยร้อยกว่าปีก่อนถือได้ว่าโบราณมาก ก็ไม่รู้จะเอามาใช้กับสมัยนี้ได้บ้างมั้ย สุดท้ายสงสัยอะไร มีปากให้ถาม มีคนช่วยตอบ มากเมฆก็ไม่อายที่จะเรียนรู้ สุดท้ายก็ถามคำถามกับเจ้าหน้าที่ร่างอ้วนไปสารพัดในเวลาต่อมา

 

".. น้องชายเป็นผู้เล่นใหม่ คงมีคำถามมากมาย และไอที่ถามมาตะกี้ ดูเหมือนจะกว้างไปหน่อยสำหรับยุคนี้อ่ะนะ สงสัยว่าไม่เคยเล่นเกมมาก่อนเลยสิท่า หายากเหมือนกันนะเนี่ย ฮ่าๆ เอางี้เดี๋ยวพี่ชายสุดหล่อจะอธิบายแบบง่ายๆ ให้เข้าใจละกัน แค่น้องได้ฟังจากที่พี่พูด ก็เหมือนได้เล่นเกมอื่นมาฟรีๆ เป็นร้อยเลยทีเดียว .."

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนผู้แนะนำพิเศษ ผู้มีหน้าที่คอยให้คำแนะนำและตอบคำถามให้กับเหล่าผู้เล่นทั้งใหม่และเก่ามาหลายปี มั่นใจในข้อมูลที่มีและประสบการณ์ของตัวเองแบบสุดๆ และยิ่งได้พูดคุยกับอีกฝ่ายมาเป็นเวลานาน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าชายหนุ่มตรงหน้าเป็นคนที่พูดคุยด้วยได้แบบเป็นกันเอง ถึงแม้จะรู้สึกได้ว่าอันตรายอยู่บ้างก็ตาม

 

".. ตามที่น้องชายถามมาว่าอาชีพในโลกเวทมนตร์มีอะไรบ้างสินะ เอางี่ละกันอธิบายแบบกว้างๆ น่าจะมองเห็นภาพได้ง่ายกกว่า ในสมัยก่อนที่จะรวมจักรวาลทั้งสามให้เป็นหนึ่งเดียว ได้แบ่งอาชีพออกเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ หนึ่งผู้ทำลาย สองผู้รักษา สามผู้สร้างสรรค์ สี่ผู้ควบคุม และ ห้าผู้รอบรู้ .."

 

".. ผู้ทำลาย สังเกตง่ายๆ เลยก็พวกนักดาบเวท นักรบปีศาจ มหาจอมเวท จอมเวททำลายล้าง อาชีพที่เต็มไปด้วยทักษะสกิลพิเศษ จำพวกทำลายล้างและพลังโจมตีรุนแรงมหาศาลหาใดเปรียบ พวกสายบ้าพลังนั่นล่ะ  .."

 

".. ส่วนผู้รักษา ก็พวกนักบวชแห่งแสง นักเวทขาว ผู้ศรัทธาแห่งเทพธิดา จอมเวทแห่งเสียงเพลง เป็นพวกที่มีทักษะพิเศษ ในการรักษาและป้องกันเป็นเลิศ ส่วนใหญ่ผู้เล่นมักจะเล่นอาชีพนี้กันมากในสมัยก่อน เพราะเป็นที่นิยมหาปาร์ตี้ได้ง่าย และมักจะมีนิสัยประมาณพวกโลกสวยด้วยมือเราอะไรแบบนั้น  .."

 

".. ส่วนผู้สร้างสรรค์ ก็คล้ายๆ กับพวกงานช่าง ส่วนงานผลิต งานฝีมือต่างๆ วิศวกรรมเวทมนตร์ ช่างกลเวทโบราณและยุคใหม่ นักประดิษฐ์ไอเทม นักอาคม จอมเวทอักขระ เทพหมื่นอักษรโบราณ  เทพจารึก เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยโชคช่วยอย่างมากกว่าจะได้ทักษะที่จำเป็นมาในแต่ละครั้ง เป็นอาชีพที่หลายๆ กลุ่มต้องการตัว เป็นที่ต้องการอย่างมากของทุกกิลด์ เพราะสามารถหาเงินได้เยอะมากกว่าใคร เป็นอาชีพแบบแรงงานทาสโดยแท้ อย่าได้หลงไปได้อาชีพพวกนี้มาล่ะ มีหวังไม่ได้เล่นเกมอย่างปกติสุขแน่ๆ เพราะจะมีพวกเห็นแก่ได้ หวังผลประโยชน์จากความสามารถที่เรามีอยู่ตลอดเวลา .."

 

".. ต่อไปก็ผู้ควบคุม เป็นผู้ใช้ทักษะพิเศษที่เกี่ยวกับการควบคุมบังคับสิ่งต่างๆ ตั้งแต่สิ่งของทั่วไป อาวุธเวทมนตร์ไปจนถึงสัตว์อสูร สัตว์เวทอัญเชิญต่างๆ หากจะนึกภาพตามก็พวกอาชีพ จอมเวทอัญเชิญ จอมเวทมิติศาสตรา จอมเวทภาพมายา เทพแห่งการควบคุม เป็นอาชีพที่มีทักษะสกิลที่แปลกประหลาด และออกจะโกงเลยก็ว่าได้ แต่เป็นอาชีพที่ผู้เล่นนิยมกันมาก เพราะมันเท่ห์และเก่งได้เร็ว ไม่ค่อยจะเจ็บตัวเท่าไหร่หากเทียบกับอาชีพอื่นๆ  แต่ถึงจะดียังไงข้อเสียของมันก็หนักหนาเหมือนกัน เพราะทุกครั้งที่ใช้พลังหรือบทเวทมนตร์ จำเป็นจะต้องใช้พลังเวทมนตร์มากกว่าอาชีพอื่นๆ ถึง 5 เท่าในเวลาเดียวกัน แถมอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ยังแพงโคตรๆ หากบ้านไม่รวยอย่าได้คิดมาเล่นอาชีพประเภทผู้ควบคุมนี้เลย ไม่งั้นมีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ .."

 

".. สุดท้ายก็ผู้รอบรู้ เป็นประเภทอาชีพที่ถูกกำหนดให้เป็นผู้มากความสามารถ เรียนรู้ทักษะต่างๆ ได้มากมาย แต่จะเรียนได้ไม่ได้ ทำเควสผ่านหรือเปล่า ก็แล้วแต่ความสามารถและโชคของคนคนนั้นด้วย อาชีพที่เด่นๆ ในประเภทนี้ก็ จักรพรรดิเวทมนตร์ นักปราชญ์ ปรมาจารย์มนตรา จอมเวทเบญจธาตุ จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ มหาจอมเวทโบราณ .."

 

".. แต่นั่นมันเป็นข้อมูลที่ควรรู้ก่อนที่จะรวมเซิร์ฟ รวมจักรวาลทั้งสามให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เหตุที่อธิบายแบบนี้ ก็เพราะจะได้ทำให้น้องชายมองเห็นภาพรวมของมันได้ง่ายขึ้น จะได้วางแผนการเล่นได้ถูกต้อง ไม่เล่นมั่วจนเกินไปในภายหลัง .."

 

".. หลังจากที่รวมเซิร์ฟเกมทั้งสามให้กลายเป็นสามพิภพออนไลน์แล้ว ระบบอาชีพและทักษะสกิลถูกปรับเปลี่ยนไปหมดทั้งสามเกมเลยก็ว่าได้ และให้มีพื้นฐานของระบบเกมคล้ายๆ กัน อย่างโลกเวทมนตร์ของเรา ผู้เล่นทุกคนจะถูกปรับให้เป็นประเภทผู้รอบรู้ทั้งหมด ถึงแม้จะไม่ได้ทำเควสผ่านภารกิจทดสอบจากมหาวิหารห้าธาตุเก้าปัญญาก็ตาม  .."

 

".. ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นทุกคนถึงได้มีอิสระที่จะเรียนรู้ทักษะสกิลอะไรก็ได้ ไม่ถูกจำกัดขอบเขตเหมือนสมัยก่อนที่จะต้องเน้นไปทางใดทางหนึ่ง มีความหลากหลายของทักษะที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้น ผู้เล่นทุกคนจะมีกี่สิบอาชีพก็ได้หากทำเควสภารกิจอาชีพนั้นๆ ได้ไหวอ่ะนะ อาชีพหลักจะเป็นอาชีพเดียวที่ทำให้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด แต่ถึงจะพูดแบบนั้นมันก็แค่เพิ่มโบนัสนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น อาชีพหลักคือนักเวทไฟฝึกหัด และได้อัพระดับขั้นของอาชีพเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็น จอมเวทอัคคีโบราณ ก็จะทำให้ได้รับบัพโบนัสดาเมจจากธาตุไฟรุนแรงมากขึ้น 3000% เป็นต้น .."

 

".. ส่วนอาชีพที่ไม่ได้เป็นอาชีพหลักหรืออาชีพแรกเริ่ม ก็จะไม่ได้รับโบนัสหรือคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมแต่อย่างใด เป็นแค่พลังทักษะสกิลปกติเท่านั้น แต่หากอยากจะได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มพลังทักษะสกิลอาชีพอื่นๆ  ก็ให้ไปหาไอเทมที่มันเพิ่มพลังและคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เอาก็ได้ ขอแค่มีเงินก็พอก็จะสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างสบาย  จะบอกว่าเก่งเทพได้เพราะไอเทมก็พูดได้เช่นกัน .."

 

".. แต่ถึงจะพูดแบบนั้น มันก็ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากอ่อนแอลงเหมือนกันจากที่ผ่านมา พวกผู้เล่นที่ปรับตัวไม่ทันกับพวกที่เล่นตามคนอื่น ไม่ได้มีหัวคิดเป็นของตัวเองตั้งแต่เริ่ม จากผลที่มีสกิลเวทมนตร์และความสามารถที่มีให้เลือกใช้มากเกินไป ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากพัฒนาตัวเองได้ช้าลงกว่าเดิม บางคนถึงกับไม่มีแนวทางการเล่นที่แน่นอน เล่นมั่วไปหมดอยู่หลายเดือนในเกมก็มี เพราะทุกอย่างมันจับฉ่ายรวมมิตรมากเกินไป เลยทำให้ผู้เล่นหนึ่งคน จะโดดเด่นอะไรสักอย่างขึ้นมาได้ จะต้องฝึกฝนและเอาจริงเอาจังพอสมควร และส่วนใหญ่ก็มักจะไปไม่รอด เพราะเลือกสกิลมาเยอะเกินไป และไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง หากนึกภาพตามก็เหมือนคนหลงทางที่ไม่มีจุดหมายให้ก้าวเดินน่ะ .."

 

".. หรือจะยกตัวอย่างง่ายๆ อาชีพหลักเป็นนักเวทดิน แต่อาชีพที่สองเล่นตามเพื่อน ทำเควสด้วยกันจนได้เป็นนักฆ่าที่ต้องลอบสังหาร และเน้นการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอย่างต่อเนื่องเป็นหลัก ทำให้ผู้เล่นคนนั้นจะต้องฝึกฝนทักษะสกิลของนักเวทและนักฆ่าในเวลาเดียวกัน ที่มันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย และเป็นคนละแนวทางอีกด้วย .."

 

".. กลายเป็นว่าต้องฝึกใช้ทักษะสกิลทั้งระยะใกล้ กลาง ไกล ฝึกทั้งการใช้อาวุธมีดต่างๆ ของนักฆ่า ไม่เว้นแม้แต่ยาพิษอีกเป็นจำนวนมาก หากอยากจะอัพระดับอาชีพให้เร็วๆ สกิลส่วนใหญ่ก็เป็นพวกกายภาพที่เน้นความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นหลัก และยังต้องมาฝึกสมาธิในการร่ายเวทมนตร์ วาดวงเวท วาดวงแหวนเวทมนตร์ธาตุต่างๆ อีก ที่ต้องใช้สมาธิในระดับสูงพร้อมๆ กัน ไหนจะต้องเขียนอักขระเวท อักษรรูน สำหรับโจมตีหรือป้องกันอีกมากมาย .."

 

".. แถมเวลาร่ายเวทจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จนกว่าจะถึงระดับจอมเวทระดับต่ำเป็นอย่างน้อย แล้วกว่าจะฝึกฝนจนระดับสกิลที่สูงขึ้นได้ พอให้อัพระดับอาชีพได้ มันจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน กี่ปีกี่ชาติก็ไม่รู้ เกมสามพิภพออนไลน์ไม่ได้มีระบบพอยท์ไว้อัพสกิลอัพสเตตัสแบบเกมทั่วไป หากอยากจะเก่งอยากจะเทพ จะต้องฝึกฝนและเรียนรู้ทำความเข้าใจเองทั้งหมดเท่านั้น  .."

 

".. อยากวิ่งให้เร็วมากขึ้น ก็ต้องฝึกวิ่งให้ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมให้ได้ อยากหมัดหนักก็ต้องซ้อมชกกระสอบทรายบ่อยๆ ระบบพัฒนาความสามารถที่เน้นไปที่ความพยายาม และพรสวรรค์ในการเรียนรู้ การควบคุมที่มีเฉพาะบุคคล การฝึกฝนเพื่อก่อให้เกิดความเข้าใจในระดับสูง บวกกับโชคชะตาพาไป ทำให้ได้รับทักษะสกิลที่ดีที่เหมาะสมกับตัวเอง มันไม่ได้มีทางลัดอะไร หากน้องชายจะเลือกเล่นอาชีพที่สนใจจริงๆ ก็ลองศึกษาข้อมูลทั้งหมดให้เข้าใจเสียก่อนที่ห้องสมุดภายในเมืองต้นไม้สีทอง เกี่ยวกับอาชีพเริ่มต้นพื้นฐานทั้งหมด ถึงจะเป็นข้อมูลเก่าๆ แต่ก็ยังพอจะเป็นแนวทางได้ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาทำเควสเพิ่มเติม เพื่อเรียนรู้ทักษะสกิลต่างๆ ที่ไม่จำเป็น และอาจจะไม่ได้ใช้ในอนาคต .."

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนพูดจบก็กินขนมตรงหน้า และดื่มน้ำชานมเย็นๆ อย่างสบายใจ และดูเหมือนจะภูมิใจกับความรู้ความสามารถที่มีของตนเองเหลือเกิน ทั้งที่อ่านเอาจากหน้าต่างของระบบ หัวข้อผู้แนะนำมือใหม่บทความล่าสุดที่เพิ่มได้รับการอัพเดทจาก เจ้าหน้าที่พิเศษคนอื่นแท้ๆ

 

มากเมฆได้ฟังข้อมูลและความคิดเห็นของอีกฝ่ายก็เข้าใจได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน

 

เพราะตนเองก็เจอปัญหาที่ว่านี้เหมือนกัน การที่คนเรามีตัวเลือกมากเกินไปในปัจจุบัน ก็ใช่ว่ามันจะดี และแถมคุณสมบัติและผลลัพธ์ยังไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ลำบากใจในการเลือกใช้อยู่บ่อยครั้ง   

 

// - - อย่าลืมว่ามากเมฆมีทักษะสกิลของโลกเวทมนตร์ทั้งหมด ไม่ว่าจะของสัตว์อสูรหรือแม้แต่อาชีพลับใดๆ ก็มีทั้งหมด 100% บวกกับความนึกคิดที่เร็วเกินไปของเขา ทำให้ทุกๆ ครั้งที่เลือกใช้บทเวทมนตร์ใดๆ ก็ตาม มักจะทำให้เกิดปัญหาในการเลือกใช้ทุกครั้ง แต่ในระยะหลังๆ พี่ท่านไม่เน้นเลือกเท่าไหร่ แต่เน้นสร้างและใช้แบบโกงๆ ผ่านพลังพิเศษมิติรังสรรค์ เพราะไม่อยากให้ทักษะสกิลเวทมนตร์นั้นๆ ติดระยะเวลาคูลดาวน์นั่นเอง เช่น บทเวทมนตร์ระดับเทพเจ้า ลมหายใจมหาเทพเป็นต้น - - //    

 

ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น ยังคงถามต่อไปทั้งที่อีกฝ่าย เพิ่งจะได้พัก และดื่มน้ำไปเล็กน้อยเท่านั้น แถมพวกขนมหวานที่ยังอยู่ในปากก็ยังไม่ได้ตกถึงท้องแม้แต่น้อย

 

".. ข้อจำกัดในการเรียนรู้ ได้ถูกยกเลิกเฉพาะโลกเวทมนตร์ หรือเป็นเหมือนกันหมดทุกดวงดาวครับ .." มากเมฆกล่าวถามในทันที ในความสงสัยของเขา

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนคิดว่าตนเองจะได้พักสักหน่อยหลังจากที่พูดมานาน ที่ไหนได้ผู้เล่นตรงหน้าไม่ปล่อยให้พักเลย แถมยังถามต่อในทันที แต่เพราะเป็นหน้าที่อยู่แล้ว และไม่ได้ทำงานมานาน จึงได้หยุดกินและยินดีจะตอบคำถามของชายหนุ่มในทันทีเช่นกัน

 

".. ทุกดวงดาวในตอนนี้ถูกปรับให้เป็นแบบประเภทผู้รอบรู้ สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด และการพัฒนาทักษะสกิล และความสามารถก็คล้ายๆ กันหมดแล้ว แต่ก็จะมีบางอาชีพที่มีขั้นตอนในการเรียนรู้แตกต่างกันไป ของแต่ละดวงดาวอยู่เช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นอาชีพลับ อาชีพพิเศษในตำนาน หรือไม่ก็อาชีพแปลกๆ น่ะ .." เจ้าหน้าที่กล่าวตอบพร้อมดื่มน้ำเล็กน้อย

 

มากเมฆยังคงสอบถามและขอข้อมูลจากอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 1 ชั่วโมงเต็มๆ

 

จนในที่สุดมากเมฆสรุปความเข้าใจของตัวเองได้ว่า

 

1.อาชีพหลักเป็นอาชีพที่มีไว้สำหรับผู้เล่นทุกคนต้องมี หรือจะเรียกแบบง่ายๆ ว่า เป้าหมายลำดับที่หนึ่ง ก็ได้ เพื่อให้ได้รับสิทธิ์พิเศษพร้อมกับผ่านข้อจำกัดต่างๆ ไปได้ เช่น ระดับเลเวล ระดับพัฒนาทักษะสกิลที่สูงขึ้น เกินระดับเลเวล 30 เป็นต้น

 

2.ผู้เล่นจะมีกี่สิบกี่ร้อยอาชีพก็ได้ไม่สำคัญ จะมีทักษะสกิลเยอะเป็นพัน เป็นหมื่นๆ ก็ใช่ว่าจะไร้ความหมาย ขอแค่รู้จักนำเอาสิ่งที่มีมาใช้ มาฝึกฝนให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมกับสร้างรูปแบบการเล่นของตัวเองขึ้นมาก็ได้ นี่คือมุมมองของมากเมฆเอง หลังจากที่ได้รับฟังความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ร่างอ้วนแล้ว

 

3.ผู้เล่นทุกคนมีอิสระในการเรียนรู้ อยู่ที่ความสามารถของแต่ละคน คนไหนเก่งฉลาดและมีความขยันมากพอ ความเข้าใจมากกว่าใครๆ ก็จะสามารถพัฒนาตนเองได้เร็ว และก้าวหน้ากว่าคนอื่นๆ ได้ สิ่งเหล่านี้ไม่ต่างจากโลกแห่งความเป็นจริง ที่มนุษย์ทุกคนจะต้องแข่งขันกันเองอยู่แล้วตลอดเวลา ในมุมมองของมากเมฆมันเหมาะสมแล้วกับการเป็นโลกเสมือนจริงในปัจจุบัน ทุกๆ คนมีสิทธิ์เท่าๆ กัน และสามารถก้าวหน้าได้อย่างไม่จำกัด และขึ้นอยู่เฉพาะบุคคลนั้นๆ จะพัฒนาตัวเองไปในทิศทางไหน

 

4.ระบบการสร้างทักษะสกิล เป็นลูกเล่นเก่าที่มีมาแต่สมัยก่อนเป็นร้อยๆ ปี และในปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนให้ง่ายขึ้นจากเดิมมากตามความเข้าใจของแต่ละคน และมีอิสระมากขึ้นในการสร้างสรรค์ทักษะสกิลของตัวเอง

 

แต่ก็ยังคงติดเงื่อนไขพื้นฐานต่างๆ อีกเป็นจำนวนมาก เอาไว้เป็นบรรทัดฐานที่ควรรู้และเข้าใจ หากอยากจะให้ทักษะที่ตนเองเป็นผู้สร้าง ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด มันยังคงอาศัยความเข้าใจความรู้ที่มีในระดับสูงสุด ความชํานาญ ความเชี่ยวชาญพิเศษของแต่ละบุคคล ที่ถูกนำเอามาใช้เป็นต้นแบบ ในการสร้างสรรค์ทักษะสกิลต่างๆ แถมยังสามารถพัฒนาต่อยอดได้ไม่สิ้นสุดอีกด้วย 

 

ในมุมมองของมากเมฆมันเป็นเรื่องปกติที่คนเราหากไม่ตายไปซะก่อน ยังไงก็ยังคงสามารถพัฒนาตนเองและองค์ความรู้ที่มีอยู่ต่อไปได้เรื่อยๆ อยู่แล้ว และการสร้างทักษะสกิลก็เป็นหนึ่งในผลลัพธ์จากสิ่งที่ได้เรียนรู้จนเกิดความชำนาญในระดับสูงเช่นกัน

 

          ".. ขอบคุณมากเลยนะครับที่เสียเวลาตอบคำถามผมอยู่นานสองนานแบบนี้  .." มากเมฆเอ่ยปากขอบคุณชายร่างอ้วน และได้มอบเงินเล็กน้อยให้กับ เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนอีกครั้ง นำเอาไปปรับปรุงอาคาร ก่อนที่ตนเองจะหายตัวไปเฉยๆ ต่อหน้าต่อตาของอีกฝ่าย สร้างความประหลาดใจให้กับอีกฝ่ายอย่างมากกับการกระทำที่อย่างจะเข้าใจ

 

จนเมื่อเจ้าหน้าที่พิเศษร่างอ้วนทนความสงสัยของตัวเองไม่ไหว จากความรู้สึกแปลกๆ ที่ผ่านมา เข้าได้ทำการเรียกระบบหน้าต่างโปรแกรมของเจ้าหน้าที่พิเศษขึ้นมา และทำการตรวจสอบข้อมูลของชายหนุ่มที่ได้มอบถุงเงิน และพูดคุยกับตนเองมานานถึง 1 ชั่วโมงว่าเป็นใครกันแน่

 

พอเจ้าหน้าที่ร่างอ้วนได้เห็นข้อมูลของอีกฝ่าย ก็ถึงกับตกตะลึงและไม่อยากจะเชื่อกับข้อมูลที่ได้เห็นเลยสักนิด

เพราะทุกๆ คำถามและการพูดคุยตลอดเวลาที่ผ่านมาของชายหนุ่มคนนั้น บ่งบอกได้เลยว่าเป็นมือใหม่แท้ๆ ที่ยังไม่ได้รู้เรื่อง รู้ราวอะไรสักเท่าไหร่ ในระดับพื้นฐานของอาชีพต่างๆ เลย

 

เป็นไปได้ยังไงที่อีกฝ่ายมีเงินมากถึงหลักแสนล้าน แถมยังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

 

แถมข้อมูลต่างๆ ยังถูกปกปิดและตรวจสอบไม่ได้ นี่เขาเป็นถึงเจ้าหน้าที่พิเศษที่สามารถตรวจสอบประวัติข้อมูลของผู้เล่นได้ในระดับหนึ่งแท้ๆ แต่กับได้ข้อมูลที่อยากจะรู้มาน้อยมาก

 

ยกเว้นก็แต่เลเวลของอีกฝ่ายที่มีระดับเลเวลแค่ 30 เคยเสียชีวิตมาหลายครั้ง และทุกครั้งก็มาจากน้ำมือของตัวเองล้วนๆ ได้ยังไง โรคจิตฆ่าตัวเองตายงั้นรึเปล่า แต่ยุคนี้คนบ้าที่เสียสติไม่น่าจะมีอยู่อีกแล้วนะ

 

ไม่มีอาชีพหลัก แต่กับมีอาชีพเสริมเป็นสายผลิตจำนวนมาก เช่น งานช่าง งานฝีมืออยู่เกือบทุกประเภท ถือได้ว่ามีครบเลยก็ว่าได้ สงสัยจะว่างจัด เล่นเกมแนวไหนละเนี่ยบ้ามาก เรื่องพื้นฐานไม่รู้ แต่หากเป็นข้อมูลในระดับสูงที่คนอื่นๆ ไม่รู้ คงรู้หมดทุกเรื่องเลยสินะ  เป็นเจ้าของสูตรการผลิตน้ำยาแบบใหม่ด้วย ให้ตายเถอะ

 

          แต่สิ่งที่น่าตกใจสุดๆ ก็คือจำนวนเงินที่ชายหนุ่มผมสีเงินคนนั้นถือครองอยู่ ... มันไม่เยอะไปหน่อยเหรอ ...

 

".. รู้งี้เรียกเก็บเงินคำถามละล้านอีกฝ่ายก็คงจ่ายให้ได้แบบสบายๆ เสียดายยย เสียดายยยย!!!  .." เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนรู้สึกเสียดายที่ตนเองพลาดไป ไม่ได้ตรวจสอบประวัติข้อมูลของผู้เล่นก่อน  ไม่งั้นจะได้เรียกเก็บเงินค่าบริการสักหน่อยเป็นกรณีพิเศษ 

 

".. สงสัยสิ้นปีนี้ เราก็คงอดโบนัสอีกตามเคย  .."

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนพูดจบ ก็นึกขึ้นได้ว่าชายหนุ่มที่ชื่อมากเมฆคนนั้น ได้มอบถุงเงินอีกใบไว้ให้กับตนเองก่อนที่จะหายตัวไป จึงได้เปิดปากถุงออกมาดู แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเพราะถุงเงินใบเล็กแบบนี้  มันเล็กกว่าใบแรกที่ได้มาเสียอีก อยากมากก็ได้เงินแค่ไม่กี่ร้อยเหรียญทองเท่านั้น

 

แต่ปรากฏว่าหลังจากที่ได้เปิดปากถุงแล้วนั้น กับปรากฏเหรียญทองจำนวนมาก พุ่งออกมาจากถุงผ้าขาดๆ ราวกับน้ำพุสวรรค์ และแค่เวลาในถึง 1 นาทีภายในห้องรับแขกอาคารเก่าทรุดโทรม กับเต็มไปด้วยเงินเหรียญทองจำนวนมากเต็มไปหมด

 

และหลังจากที่ เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนได้ทำการตรวจสอบแล้ว จึงพบว่าเหรียญทองทั้งหมดภายในห้อง

 

มีมากถึงหนึ่งร้อยล้านเหรียญทองเลยทีเดียว พ่อพระมาโปรดแท้ๆ

 

".. หนึ่งร้อยล้านเหรียญทอง รวยแล้วโว้ยยยยยย สิ้นปีนี้โบนัสกระจาย ฮ่า ฮ่า ฮ่า ขอบคุณ พระพุทธเจ้า พระเยซู เจ้าแม่กวนอิม องค์ยูไร องค์เทพนับหมื่นล้าน ฮ่าฮ่าฮ่า ขอบุคณ ขอบคุณจริงๆ  .." เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนดีอกดีใจอย่างบ้าคลั่ง และรีบเก็บเงินกว่า 500% ใส่เข้าไปภายในหน้าต่างระบบผู้แนะนำในทันที และแบ่งจ่ายบางส่วนไปสำหรับปรับปรุงอาคารโดยเฉพาะ และที่เหลือก็เก็บเข้ากระเป๋าส่วนตัวอย่างสบายใจ

 

พูดคุยกับหายนะ 1 ชั่วโมง แต่ไม่ตาย รับเงินเป็นจำนวนมหาศาล ในรอบหลายปี

 

เจ้าหน้าที่ร่างอ้วน ผู้แนะนำพิเศษ ได้รับเงิน 100,010,000 เหรียญทอง

 

พอจำนวนเงินถูกอัพเดทเข้าไปภายในระบบของผู้แนะนำมือใหม่ได้เพียงไม่ถึง 5 นาที

 

ข่าวการทำยอดเงินผู้ให้บริการผู้เล่น จากคำแนะนำทั่วไป ก็กลายเป็นกระแสข่าวร้อนในหมู่พนักงานด้วยกันในทันที และต่างก็บ่นไปในทิศทางเดียวกันว่า ทำไม ตนเองไม่โชคดีแบบนี้บ้าง

 

หลังจากที่มากเมฆออกมาจากอาคารแนะนำผู้ล่นแล้ว ก็เปิดจดหมายเควสแฟรี่ออกมาอ่านในทันที และถูกเวทมนตร์เคลื่อนย้ายประหลาด บังคับวาปหายตัวไปยังป่าโบราณแห่งหนึ่ง

".. คิดว่าตอนแรกต้องออกตามหาป่าแห่งภูติเสียอีก .." มากเมฆยิ้ม และรู้สึกสะดวกสบายจริงๆ กับโลกเวทมนตร์

 

ป่าโบราณแห่งนี้งดงามบริสุทธิ์เต็มไปด้วยกลิ่นหอมของธรรมชาติอันน่าหลงใหล มีต้นไม้สูงใหญ่สีเขียวอายุหลายหมื่นหลายพันปี ทั่วบริเวณ มีต้นหญ้าสีฟ้า สมุนไพรมากมายกระจัดกระจายอยู่เต็มไปหมด

 

พร้อมกับแสงสีของละอองดาว ที่มีพลังเวทมนตร์ และพลังสวรรค์โบราณอยู่ภายใน ลอยอยู่ตรงไปหมดในอากาศ และที่แน่ๆ เหล่านางฟ้าน้อยแฟรี่น่ารัก และภูติศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก ต่างก็หันหน้ามามองผู้มาเยือนเป็นตาเดียวกันหมด และภายในแววตาเหล่านั้น กับเต็มไปด้วยความโกรธ ความน้อยใจ และความไม่พอใจ อย่างมาก

 

แต่ก็มีอยู่บ้างที่มากเมฆสัมผัสได้ถึงความหวังเล็กๆ จากแววตาของแฟรี่และเหล่าภูติน้อยที่บินไปบินมาภายในป่าแห่งนี้เช่นกัน

 

เพราะสัมผัสได้ จึงรู้สึกได้ และเอ่ยคำพูดที่จริงใจออกไป

 

".. ช่  ช่วยมาเป็นเพื่อนกับผมได้มั้ยครับ ผมชื่อมากเมฆ ยินดีที่ได้รู้จัก .." มากเมฆสัมผัสได้ และเข้าใจความรู้สึกของความหวังลึกๆ จากแววตาของเหล่าภูติจำนวนมากตรงหน้า เพราะเขาเองครั้งหนึ่งก็เคยเป็นแบบนี้มาก่อน อยากมีเพื่อน เพื่อนที่จะอยู่ด้วยกัน เล่นด้วยกัน และช่วยเหลือกันตลอดไป ท

 

ทำไมเขาถึงรู้สึกว่าภูติและแฟรี่จำนวนมากเหล่านี้ กำลังร้องไห้ผิดหวัง อยู่ภายในใจยังไงก็ไม่รู้ ..

 

เควส เปิดใช้ระบบแฟรี่ ของโลกเวทมนตร์

ระดับ F

รายละเอียดและเงื่อนไข

แฟรี่นางฟ้าน้อยและภูติที่นี่ป่าโบราณ ทั้งหมดมีอายุมาอย่างยาวนาน ในโลกของตัวเองอย่างเป็นสุข เป็นผู้ที่มีพลังเวทมนตร์หลากหลายแตกต่างกันไป แต่ก็มีร่างกายอ่อนแออย่างมากในเวลาเดียวกัน เป็นอาหารสุดโปรดของเหล่าออคเขียวผู้ชั่วร้ายที่ต้องการพลังเวทมนตร์ เพื่อยกระดับตัวเอง ผู้เล่นได้โปรดกำจัดออคเขียวที่กำลังจะบุกรุกเข้ามาภายในป่าแห่งนี้ เพื่อโจมตีเหล่าภูติและจับกินเป็นอาหารอย่างโหดร้าย หากผู้เล่นสามารถช่วยเหลือเหล่าแฟรี่นางฟ้าน้อยและภูติได้สำเร็จ ท่านจะได้รับภูติรับใช้เป็นรางวัล

 

1.ผู้เล่นเปิดจดหมายแนะนำพิเศษ จะถูกวาร์ปมายังป่าภูติโบราณในทันที

2.มีระยะเวลา 45 นาที ในการหาภูติรับใช้ที่เหมาะสม หรือกำจัดออคเขียวที่บุกรุกจำนวน 50 ตัวเป็นอย่างน้อย

3.รับแฟรี่หรือภูติป่าหนึ่งตน มาเป็นผู้ช่วยในฐานะทาส หรือผู้ติดตามในระดับต่ำ โดยวิธีการจับหรือบังคับก็ได้

ผ่านเงื่อนไข ข้อ 2 หรือ 3 ก็ได้ จะได้รับผลตอบแทนเช่นเดียวกัน

 

ของรางวัลที่จะได้รับ

ผู้เล่นสามารถเปิดใช้งานระบบแฟรี่ได้

พร้อมกับได้รับภูติรับใช้หนึ่งตน ในระดับต่ำ

สามารถยกเลิกภูติและแฟรี่นางฟ้าน้อยได้เสมอ หากไม่ต้องการแล้วที่สุสานแห่งภูติ

แฟรี่และภูติที่ถูกทิ้งให้ตาย จะหายไปตลอดกาล ตกตายอย่างถาวร

         

บทลงโทษหากเควสล้มเหลว

            ไม่สามารถทำเควสได้อีกเป็นระยะเวลา 30 วันในเกม

          ลดระดับเลเวลลงหนึ่งระดับ

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 430 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3558 conan doyle (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 21:15
  อธิบายเยอะเกิน อ่านจนง่วงอะ
  #3,558
  1
  • #3558-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 74)
   6 เมษายน 2562 / 22:38
   บทที่ 73-74 ไรท์ต้องการจะอธิบายหนักๆ เลยนะครับ
   เพราะเคยมีคนที่อ่านแล้วไม่เข้าใจ บวกกับไรท์ละเอียดไม่พอ และถูกติเตียนมาด้วย
   สามพิภพ ระบบสกิล เวทมนตร์ วิทยาศาสตร์พลังพิเศษ ลมปราณ พลังเทพเซียน
   หลายๆ คนเขาส่งข้อความมาบอกว่ามันไม่เข้ากัน ไรท์ก็เลยจัดลงไปในบทนั้นนะครับ

   ขออภัยด้วยนะ
   #3558-1
 2. #2467 joelamtan (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 18:11
  ขอบคุณครับ
  #2,467
  0
 3. #1657 MewThanayot (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:47
  ขอบคุณครับ
  #1,657
  0
 4. #1656 Hana no namida (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:25
  ตอนนั้นเอาจริงๆแล้วเซเลน่าก็ยังไม่ได้มาอยู่กะเมฆเลย แถมซีโร่ก็คงไม่นึกถึงด้วยว่าพี่สาวของตนจะมาอย่างนี้ ไม่งั้นคงไม่ทำแต่แรกหรอก (แอบเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องนิดนึง) แล้วท่านพ่อไม่มาคุมเลยอ่อ ไม่ห้ามด้วย คงอยากได้ผลการทดลองเหมือนกันนั่นแหละ ยังไงก็เอไอ
  #1,656
  0
 5. #1655 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:15
  พี่ท่าน ?สลับกันรึป่าว
  #1,655
  1
  • #1655-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 74)
   12 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:50
   แก้ไขให้เข้าใจง่ายขึ้นแล้วครับ
   #1655-1
 6. #1653 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:43
  เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือเจ๊เซเลน่ายังมีเจ๊ใหญ่ 555+ เฮียมากเมฆจะเหมาจับเข้าฮาเร็มหมดเลยแน่ๆ ทั้ง สามสาวสองหนุ่ม หุหุ...(*0*!)
  #1,653
  0
 7. #1652 triratpay (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:38
  ขอบคุณค่ะ
  #1,652
  0
 8. #1651 เลซี่เคซี่ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:48
  รอตอนต่ออออ สู้ๆนะ
  #1,651
  0
 9. #1649 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:19
  พี่สาวแม่นางเซ ตื่นขึ้นมา...
  ดูดจิตวิญญาณมาเรีย...
  #1,649
  0
 10. #1648 KurouNeko (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:05
  ไม่เตรียมของมาก"มาย"
  #1,648
  1
 11. #1647 kamol1122 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:58
  สนุกดีครับ
  #1,647
  0
 12. #1646 นิค&NIck (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:56
  ที่แน่ๆ พวกพี่สาวขอเซเรเน่ได้คู่ครองแน่นอน คือมากเมฆไง เพราะว่าไม่มีใครเหมาะสมไปกว่าพวกเธออีกแล้ว

  แถมเป็นหลักประกันชีวิตด้วยไง
  รวมแล้วในฮาเร็มจะมีแค่3คนเท่านั้น
  1เซเรเน่
  2พี่สาวคนโตของเซเรเน่(หลอมรวมดับมาเรีย)เพราะยังส่วนนึงของตัวเองมันก็ต้องรู้อยู่แล้ว
  3พี่สาวหรือน้องสาวของเซเรเน่

  เพราะจะมีใครเหมาะกับพวกเธอที่สุดอีกล่ะ เซเรเน่จะได้เจอกันในอีกไม่นานเพราะเป็นลางสังหรณ์ของผู้หญิง และที่พวกเธอทั้งสองต้องตื่นมาก็ไม่ใช่เพราะอะไรต้องมาสร้างรุ่นเฉพาะให้กับมากเมฆหรือก็คือเครื่องนั้นมีแค่มากเมฆ่เท่านั้นที่ใช้ได้

  เทคโนโลยีในปัจจุบันที่มากเมฆใช้อยู่ถือว่าสูงสุดแล้วเท่าที่มนุษย์จะสามารถสร้างได้จึงต้องให้เราพี่น้องของเซเรเน่ ในการช่วยสร้างให้มีทั้งความทนทานและการพัฒนาเพิ่มมากๆไปอีกให้รองรับกับคลื่นสมองของมากเมฆได้ เนื่องจากพลังของมากเมฆที่เป็นพลังลมปรานนั้น รุนแรงเกินไปจึงต้องสร้างใหม่ให้สามารถรองรับได้และเป็นหนึ่งในระบบใหม่ในการส่งข้อมูลทั้งหมดก็ได้มาจากเครื่องนี้แหละ
  #1,646
  0
 13. #1645 joelamtan (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:48
  ขอบคุณครับ
  #1,645
  0
 14. #1644 นิค&NIck (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:43
  ผมว่าโดนตรวจสอบและหลอมรวมแน่ๆ เพราะถ้ามาเรียเทพไม่พอก็เอาพี่สาวเซเรเน่แทน รวมแม่งเลย มีแต่ได้กับๆได้ zeroคงโดนจัดหนักตอนพี่สาวฟื้นขึ้นมาล่ะ
  #1,644
  0
 15. #1643 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:39
  สนุกกกกก มันเป็นน้ำก็จริงแต่มันทำให้อินกับเนื้อเรื่องและฟินมากเลยค่ะ
  #1,643
  0
 16. #1642 แสงสุรย (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:37
  หวังว่าพี่สาวเซเรเน่จะไม่หลงรักมากเมฆอีกคนนะไม่นั้นยุ่งแน่หรือไรท์จะฮาเร็ม
  #1,642
  0
 17. #1641 Paradox of chaos (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:33
  ตอนเเรกสงสารZeroนะะแต่ตอนนี้อยากให้-ตาย
  #1,641
  0
 18. #1640 Phiny_NC (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:23
  ว้ายยยยยยตายแล้ว
  ตายแน่ๆเจ้าZEROไปทำแบบนั้นทำไมน่าสงสารพี่มาก
  แต่ว่าพี่ของเจ้แกนี้จะโหดแค่ไหนหรออยากให้ตื่นมาเร็วๆจัง
  ขอบคุณน่ะWriteว่างๆก็แต่งเยอะๆน่ะแล้วเอามาลงทีเดียวสักสามสี่ตอนเลยจ่ะได้แบบว่าอะพิมหาความค้างงงงงงงงงงง
  #1,640
  0
 19. #1639 Watanyou-3- (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:22
  คำบรรยายรายละเอียดเล็กๆมันเยอะมากเลยอะ เราว่ามันทำให้เรื่องดูน่าเบื่อนะ
  #1,639
  0
 20. #1638 Watanyou-3- (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:21
  คำบรรยายรายละเอียดเล็กๆมันเยอะมากเลยอะ เราว่ามันทำให้เรื่องดูน่าเบื่อนะ
  #1,638
  0
 21. #1635 wasukij555 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:09
  รอฮะ!!!!
  #1,635
  0
 22. #1634 LokiSar (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:59
  พี่อ้วนอยากโดนเจ้เซเลเน่ ส่งตรงถึงนรกขุมไหนว่ามาเลยพี่
  #1,634
  0