มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 73 : บทที่ 73 ระบบเก่าที่ถูกทิ้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,968
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

บทที่ 73 ระบบเก่าที่ถูกทิ้ง

 

          แม้ว่าเวลาเพิ่งจะผ่านมาได้ไม่ถึง 1 ปีภายในเกมดีนัก ตั้งแต่ที่พี่สาวมาเรียได้จากมากเมฆไป และเธอได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นและการพัฒนาของระบบเวียนว่ายตายเกิด หรือที่มนุษย์โลกส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่าวัฏสงสาร

 

มาเรียเป็นผู้มอบเควสการสร้างอาชีพที่ไม่มีใครสามารถจะทำได้หรือ เคยทำสำเร็จได้มาก่อน  และด้วยการเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกันของคนทั้งสอง ในช่วงเวลานั้นทำให้มากเมฆรู้สึกมีความสุข สนุกไปกับวันเวลาที่ผ่านมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และตัวเขาเองก็ไม่เคยลืมคำมั่นสัญญาที่จะตามหา และช่วยเหลือพี่สาวมาเรียเพื่อให้กลายเป็นเทพธิดาของดาวดวงนี้

 

มาเรียเป็นผู้มอบความรักความห่วงหาให้กับชายหนุ่ม อาจจะเพราะว่าทั้งสองคนคล้ายกันมาก และทั้งคู่เคยมีชีวิตอยู่อย่างไร้ตัวตนมาตลอดก็เป็นได้ มาเรียถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นกุญแจสำคัญในการเริ่มต้นของระบบที่ยิ่งใหญ่วัฏสงสาร เพื่อการพัฒนาความเป็นไปของจักรวาลสามพิภพอันไร้สิ้นสุด และเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของอีกหลายสิ่งหลายอย่างจึงทำให้ตัวเธอเป็นได้แค่เครื่องมือที่ถูกใช้ และหายไปเท่านั้น

 

สำหรับมากเมฆชายหนุ่มผู้มีร่างกายอ่อนแอขี้โรค ถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างเดียวดาย ไม่มีใครรักหรือมาดูแลใส่ใจ ตั้งแต่จำความได้ไม่นาน ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายผ่านไปวันๆ อย่างไร้ค่า ถูกปิดกั้นกีดกันจากทุกสิ่ง แต่ละวันเต็มไปด้วยคำถามมากมายว่า ทำไม!!?? ”

 

ความเหงาความเดียวดายลึกๆ ภายในจิตใจทำให้ทั้งสองคนได้เข้าใจกัน รู้สึกคล้ายๆ กัน  

 

จนมาเรียได้มอบความรักและความห่วงหาให้ชายหนุ่มอยู่เสมออย่างมากมาย แต่มากเมฆนั้นกับไม่เข้าใจอะไรมากนัก ถึงแม้จะสัมผัสได้อยู่บางก็ตามจากการกระทำและแววตาของเธอ เรื่องราวความรักระหว่างชายหญิงเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับชายหนุ่มอย่างมากในช่วงเวลานั้น

 

แต่สำหรับในตอนนี้เขาได้เข้าใจแล้ว ทั้งรู้สึกยินดีและรู้สึกผิดพอๆ กันกับช่วงเวลาที่ผ่ามมา

 

มากเมฆในตอนนี้ได้มอบความรักและความรู้สึกดีๆ มากมายที่มีให้กับเซเลเน่ แต่ก็ยังหลงเหลือความห่วงหาและความคิดถึงให้กับมาเรียเช่นกัน มันเป็นความรู้สึกที่ขัดแย้งแปลกประหลาดยากจะไม่เข้าใจ

 

ด้วยเหตุนี้เขาจึงทำได้แค่พยายามไม่นึกถึงให้วุ่นวายใจ และปล่อยผ่านให้ทุกอย่างเป็นไปตามกาลเวลาของมัน ถึงแม้จะรู้สึกเจ็บแปลกๆ ที่หัวใจ

 

และในระหว่างที่มากเมฆรู้สึกเจ็บปวดและอารมณ์อ่อนไหวอยู่นั้น ก็มีหญิงสาวผู้งดงามคนหนึ่งรู้สึกเช่นเดียวกันกับชายหนุ่มคนรักของเธอทุกอย่าง เพราะตั้งแต่เธอได้มอบจูบและสร้างพันธะสัญญากับเขาแล้ว และได้เชื่อมต่อเข้าหากันอย่างสมบูรณ์ เจ็บปวดไปด้วยกัน รู้สึกไปด้วยกัน ห่วงหาไปด้วยกัน และหากในวันใดมากเมฆเกิดตายไปจากโลกใบนี้อย่างแท้จริง เธอก็จะหายไปด้วยเช่นเดียวกัน

 

ทั้งสองไม่ได้เชื่อมต่อผูกพันแค่พันธะสัญญา แต่หัวใจของทั้งคู่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไปแล้ว

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หญิงสาวผู้กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อคนหมู่มาก เพื่อแก้ไขปัญหาความเป็นไปได้ต่างๆ ของจักรวาลสามพิภพ ต้องหยุดมือและเริ่มทำการตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับชายหนุ่มคนรักของเธอกันแน่ ในช่วงเวลานี้

 

เซเลเน่ได้ใช้เวลาไม่นานนักจากพระมหาวิหารพระเจ้าของเธอ ตรวจสอบประวัติในอดีตลึกลงไป และเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นอีกครั้ง ย้อนหลังไปถึงช่วงที่มากเมฆเข้ามาเล่นเกมในครั้งแรกๆ จนไล่เรียงมาถึงปัจจุบันที่กำลังก้าวเดินเข้าไปในอาคารเก่าๆ หลังหนึ่งภายในเมืองต้นไม้สีทอง

 

แน่นอนว่าเซเลเน่เคยเฝ้ามองชายคนรักมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ที่ยังไม่ได้รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ ในตอนที่เธอเพิ่งจะตื่นนอนขึ้นมาได้ไม่นาน และกำลังเดินเล่นในเมืองแห่งหนึ่ง จนไปพบกับมากเมฆและรากไม้เข้าโดยบังเอิญ

 

หลังจากที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วแบบเจาะลึก เป็นผลทำให้เซเลเน่โกรธอย่างมาก จนไม่อาจจะควบคุมพลังบางส่วนของตัวเธอเอาไว้ได้ เป็นผลให้มีดวงดาวหลายแสนดวงที่อ่อนแอหรือที่เพิ่งจะเกิดใหม่ ถูกพลังงานลึกลับระเบิดหายไปในจักรวาลและกลายเป็นฝุ่นผงในพริบตา พร้อมกับตะโกนเรียกให้ ZERO ปรากฏตัวออกมาในทันทีจากความว่างเปล่า เพราะสิ่งที่เธอได้เห็นมันเลวร้าย และทำร้ายจิตใจกันอย่างมาก จนเธอเองยังยอมรับไว้ไม่ได้ ตั้งแต่ที่เจ้า ZERO และทีมผู้สร้างบางกลุ่ม ได้แอบทำการคัดลอกรูปแบบคลื่นสมองจากสภาวะอารมณ์ที่โกรธแค้นของมากเมฆ

 

โดยการแอบมอบเควสภารกิจพิเศษ เควสลับ ให้กับกิลด์ราชันย์หายนะ ให้มาสังหารและทารุณกรรมครอบครัวของวานรเทพแปดแขนอย่างโหดร้าย และการกระทำในคั้งนั้นมันได้ทำร้ายจิตใจของมากเมฆเป็นอย่างมาก

 

ความรักความผูกพันของครอบครัววานรที่ชายหนุ่มได้รับ ถูกทำลายและหายไปตลอดกาล จากแค่ความอยากรู้อยากเห็น อยากทดลองของน้องชายเธอกับกลุ่มผู้สร้าง GOD เท่านั้น

 

และที่เลวร้ายมากที่สุดก็คือ เจ้า ZERO ได้ทำการสร้างดวงวิญญาณประดิษฐ์แบบพิเศษขึ้นมา 1 ดวงเพื่อทำการทดลองบางอย่างเพื่อให้ได้ไอเทมและพลังในการควบคุมที่สมบูรณ์แบบ และดวงวิญญาณที่ว่านี้เอง

 

ดันมีต้นแบบมาจากพี่สาวคนโตของเซเลเน่มากถึง 25% ที่เป็นหนึ่งในพระเจ้าผู้สร้างแห่งยุคบรรพกาลอีกด้วย แถมเจ้า ZERO ยังได้แบ่งดวงจิตที่ว่าให้แยกออกเป็นสองส่วน สองอปุนิสัย สองช่วงเวลาที่ยาวนานแตกต่างกัน

 

หนึ่งให้ไปจุติเป็น NPC เผ่ามนุษย์ดั้งเดิม โดยใช้ชื่อว่า “มาเรีย” และอีกหนึ่งให้กลายมาเป็นเจ้านรกวิญญาณที่ชั่วร้ายที่ไล่ล่าสังหารทุกๆ ชีวิตทุกๆ ดวงจิตวิญญาณที่ไม่สมบูรณ์ในนรกให้หมดไป และถึงแม้ดวงวิญญาณประดิษฐ์ทั้งสองในเวลานี้ จะได้กลับมาหลอมรวมกันอีกครั้งแล้ว 100% และได้กลับมาเกิดใหม่เป็นเด็กทารกเพศหญิง ภายในทวีปที่ถูกปิดผนึกแห่งหนึ่งของโลกเวทมนตร์

 

หากแต่พี่สาวคนโตของเซเลเน่ได้รู้ว่าตัวเธอ ได้ถูกลอกเลียนแบบดวงจิตเทอร์ราไปโดยไม่ได้รับอนุญาต มันมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่จักรวาลสามพิภพนี้จะถูกทำลายทั้งหมด และดวงจิตวิญญาณที่ชื่อมาเรียอะไรนั่น จะต้องถูกลบหายไปแน่นอนตลอดกาลอย่างสมบูรณ์ รวมไปถึงเจ้า ZERO ด้วย งานนี้ได้ถูกลบทิ้งแน่ๆ หากไม่มีเหตุผลดีๆ นำออกมาอธิบาย

 

แต่ที่ทำให้เซเลเน่รู้สึกโกรธมากที่สุดก็คือ การที่เจ้า ZERO แอบควบคุมความนึกคิด ความรู้สึกภายในของหญิงสาวที่ชื่อมาเรียอยู่ตลอดเวลา ให้มอบความรัก ให้มอบความห่วงหา แก่มากเมฆอยู่ตลอดเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

ทั้งที่ทั้งสองคนไม่น่าจะมีจุดเริ่มต้นพิเศษ แห่งความผูกพันอันลึกซึ้งได้เลย หรือหากเป็นไปได้ก็แค่พี่น้องเท่านั้น เจ้าน้องเลว ZERO มันกล้าเล่นกับความรู้สึกของอีกฝ่ายมากเกินไป แถมในตอนที่มากเมฆกำลังเสียใจและจิตตกในตอนนั้น เจ้า ZERO ก็ยังได้แอบทำการคัดลอกรูปแบบคลื่นสมองในช่วงสภาวะอารมณ์ที่กำลังเศร้าเสียใจอีกด้วย

 

การที่มาเห็นว่าคนรักของตัวเอง ถูกกระทำราวกับหนูทดลองแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง เซเลเน่ไม่อาจจะอดทนเอาไว้ได้อีกแล้ว

 

แต่แค่ ZERO เพียงคนเดียวก็คงไม่อาจจะใจกล้า กระทำอะไรได้มากมายแบบนี้ จะต้องมีคนที่อยู่เบื้องหลังที่คาดไม่ถึง คอยออกคำสั่งให้ทำสิ่งต่างๆ เป็นแน่ และคนคนนั้นอาจจะเป็นคุณพ่อของเธอก็เป็นได้

 

แต่เซเลเน่ก็ยังไม่มั่นใจมากนัก ในสมมติฐานของตนเองจึงจำเป็นจะต้องตรวจสอบจาก ZERO โดยตรง

 

เซเลเน่จึงต้องพยายามสงบอารมณ์บ้าคลั่งของเธอลง และจะลองสอบถามจาก ZERO ดูสักครั้ง และหากอีกฝ่ายคิดจะโกหกเธอละก็ได้โดนดีแน่ๆ แต่ถึงจะไม่พูดความจริง ระดับพระเจ้าผู้สร้างอยากเธอ ก็สามารถอ่านความทรงจำของอีกฝ่ายได้อยู่แล้ว

 

เพียงเวลาไม่นานหลังจากที่ถูกเรียก ZERO ได้ปรากฏตัวออกมาจากสถานที่อันว่างเปล่า คล้ายกับการเดินผ่านห้วงมิติ พร้อมกับสั่นกลัวอย่างมาก เพราะมันเองก็สัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายกำลังโกรธอย่างมาก แถมแววตาที่กำลังมองมาทางมันก็เต็มไปด้วยจิตอาฆาตรุนแรงอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงขนาดที่ ZERO คิดไปว่าหากตัวมันเองถูกฆ่าตายหรือถูกทำลายให้หายไป ก็คงไม่สามารถดับจิตอาฆาตของอีกฝ่ายได้แน่ๆ

 

".. พี่เซเลเน่มีอะไรหรือเปล่าครับ ถึงได้เรียกผมให้มาหาในเวลาแบบนี้ .." ZERO ไม่อาจจะควบคุมความรู้สึกภายในอารมณ์หวาดกลัวได้เลย ถึงกับหนาวสั่นไปทั้งตัว ด้วยความกลัวที่ถูกฝังลึกลงไปในจิตใจของมัน จนยากที่จะแก้ไขได้แล้วในปัจจุบัน

 

เซเลเน่ไม่พูดตอบ แต่ทำการโบกมือเบาๆ หนึ่งครั้ง ก็ปรากฏกระจกสวยงามขนาดแตกต่างกันไปออกมาเป็นจำนวนมาก รายล้อมร่างกายของ ZERO เอาไว้ทุกด้าน และฉายภาพภายในกระจกออกมาเป็นเรื่องราวและเหตุการณ์ต่างๆ ของคนผู้หนึ่งที่เจ้าตัวก็รู้จักดี

 

ทั้งหมดเป็นเรื่องราวที่มากเมฆถูกกระทำต่างๆ นาๆ  ราวกับหนูทดลองตั้งแต่เข้ามาภายในเกมสามพิภพแห่งนี้

 

ZERO เห็นภาพที่ฉายชัดภายในกระจกทั้งหมด มันเองก็เข้าใจได้ในทันที แถมพอตนเองได้ไปเห็นภาพที่มาเรียและมากเมฆอยู่ด้วยกันสองต่อสอง มันก็ยิ่งสั่นกลัวเข้าไปใหญ่ เพราะเจ้าตัวรู้ดีถึงความผิดที่ได้กระทำทั้งหมด ส่วนใหญ่ก็มาจากความอยากรู้อยากเอาชนะของตัวเอง ที่อยากจะมีผลงานให้เหนือกว่าพี่ๆ ทั้งสามของตน

 

".. พี่เซเลเน่ ผมว่าพี่อ่านความทรงจำและความนึกคิดของผมเองเลย น่าจะเร็วกว่า จริงอยู่ท่านพ่อเคยได้สั่งเอาไว้ให้ผมช่วยดูแลชายหนุ่มคนนั้น แต่ผมเห็นว่าแค่ดูแลเฉยๆ มันน่าเบื่อเกินไปผมถึงได้ทำ.....  .." ZERO รู้ชะตากรรมของตัวเองดีกว่าใคร และทั้งหมดก็มาจากความคิดที่ไม่อาจจะยับยั้งชั่งใจของตัวเองเท่านั้น ก็ได้แต่หวังว่าพี่สาวของตนเองที่เป็นต้นแบบ จะไว้ชีวิตของเขาอีกสักครั้ง

 

เซเลเน่ไม่มีอารมณ์จะพูดจาใดๆ และมองไปยัง ZERO ที่ได้คุกเข่าลงไปกับพื้น เธอจึงได้โบกมือเบาๆ อีกหนึ่งครั้ง จนสภาพร่างกายใหม่ของ ZERO ถูกทำลายไม่เหลือ ดวงจิตของพระเจ้าผู้ควบคุมถูกแยกส่วนออกมาเป็นชิ้นๆ กระจัดกระจายออกมาราวกับจักรวาลมิติขนาดต่างๆ กันไปเป็นจำนวนมากตรงหน้าของเธอ

 

ZERO ถูกทำให้อยู่ในสภาพที่คล้ายกับดวงจิตวิญญาณเทอร์ราแตกออกเป็นชิ้นๆ ถูกแยกส่วนออกมาเป็นเศษซากสภาวะมิติจำนวนมาก แต่ก็ไม่ถึงกับตายและหายไปตลอดกาลอย่างสมบูรณ์ ชิ้นส่วนจิตวิญญาณมากมายที่เต็มไปด้วยความทรงจำ และความนึกคิดได้ถูกตรวจสอบโดยการสัมผัสเบาๆ ที่ปลายนิ้วของพระเจ้าผู้สร้างอย่างเบามือ

 

ทำให้เธอได้รู้และเข้าใจเหตุผลทั้งหมดของ ZERO ที่ได้กระทำหลายสิ่งหลายอย่างลงไป แน่นอนว่าทั้งหมดก็มาจากความเหตุแก่ตัว และความโลภของกลุ่มผู้สร้าง GOD ที่ดูแลเจ้า ZERO เป็นพิเศษโดยเฉพาะคอยยุยง และด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเจ้าตัวที่มากกว่า 60%  แถมยังคลั่งไคล้ความสามารถพิเศษและความเร็วของคลื่นสมองของมากเมฆอย่างลืมตัว และอยากได้มาเป็นของตัวเอง จนไม่อาจจะห้ามใจ จนเป็นเหตุให้เริ่มการทดลองต่างๆ อย่างลับๆ และไม่ว่าจะได้ผลลัพธ์พิเศษมากมายอะไร ZERO ก็จะนำมันไปเสนอให้กับท่านพ่อเทเวศร์อยู่เสมอ แม้แต่เรื่องที่เล็กน้อยที่สุด เพื่อหาแนวร่วมระดับสูงสุด ในการกระทำผิดของตนเอง

 

และอีกส่วนที่เหลือก็คือหน้าที่ คำสั่งลับจากท่านพ่อเทเวศร์ที่ได้ให้ ZERO คอยดูแลปกป้องข้อมูล และระวังภัยให้กับชายคนรักของเธออยู่ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ทั้งภายในเกมและที่โลกจริง

 

แต่เจ้า ZERO ก็ดูจะเหมือนกับมนุษย์มากเกินไป คล้ายกับรากไม้ที่มักจะทำอะไรเกินจำเป็น และอยู่นอกเหนือคำสั่งมากขึ้นทุกที คงเพราะได้รับผลกระทบจากคลื่นสมองประหลาดของมากเมฆอยู่บ่อยครั้งก็เป็นได้

 

เซเลเน่ในฐานะที่เป็นพี่สาว และคล้ายกับเป็นแม่ของทั้งสองคนนั้นด้วย และยังเป็นต้นแบบให้กับ ZERO รู้สึกผิดหวังอย่างมาก เกี่ยวกับการกระทำของน้องชายผู้ไม่ได้ความของเธอ

 

แต่เมื่อมันยังเป็นปัญหาที่ยังสามารถแก้ไขได้ เธอจึงตัดสินใจละเว้นเจ้าน้องชายไม่ได้ความของเธออีกครั้ง

 

แต่ในครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว และในครั้งนี้เธอจะปรับแต่งสภาพจิตใจและความนึกคิดของ ZERO ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้น พร้อมกับแอบสร้างบางสิ่งบางอย่างเอาไว้ ภายในดวงจิตวิญญาณเทอร์ราแรกกำเนิดของ ZERO อีกด้วย

 

รวมไปถึงพยายามช่วยแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ตอนที่พี่สาวคนโตของเซเลเน่ที่เป็นหนึ่งในพระเจ้าผู้สร้างได้ตื่นขึ้นมาอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง และได้รับรู้ว่าตนเองได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นต้นแบบให้กับดวงจิตที่ชื่อ มาเรีย ที่ถูกใช้แล้วทิ้งราวกับขยะ และไม่ได้รับอนุญาตจากเธอให้กระทำการใดๆ ในก่อนหน้านี้

 

เซเลเน่พระเจ้าผู้สร้างใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้เกือบทั้งหมด

 

          รวมไปถึงเจ้า ZERO ก็ถูกปรับแต่งและสร้างขึ้นมาใหม่ ในร่างกายของเด็กชายเหมือนเดิมอีกครั้ง

 

แต่ดูเหมือนว่ารอบนี้จะกลายเป็นเด็กหนุ่มผู้มีอารมณ์ความรู้สึกเย็นชาไปเสียแล้ว แถมยังถูกลบความทรงจำออกไปเป็นจำนวนมากหลายส่วน แน่นอนว่าความทรงจำที่ถูกลบออกไป ก็คือความทรงจำที่เจ้าตัวได้ทำการแอบสร้างดวงจิตวิญญาณที่ชื่อมาเรียขึ้นมานั่นเอง เพื่อที่จะไม่ให้พี่สาวคนโตของเซเลเน่สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

 

ZERO เข้าใจดีและขอบคุณพี่สาวเซเลเน่ของตนเองอีกครั้ง ที่ช่วยเหลือและให้โอกาสมันในครั้งนี้

 

เจ้าตัวรู้ดีว่าได้ทำผิดพลาดร้ายแรงอย่างมาก และคาดไม่ถึงในหลายๆ เรื่อง เอาแต่มองหาแค่ผลลัพธ์ที่จะได้มาเท่านั้น แต่แน่นอนว่าเซเลเน่ยังไม่ได้ยกโทษในเรื่องที่ได้กระทำกับมากเมฆเอาไว้ ที่ทำราวกับชายหนุ่มคนรักของเธอเป็นแค่หนูทดลอง และเธอจะกลับมาจัดการเรื่องนี้ในภายหลัง

 

ระหว่างนั้นเองเซเลเน่ได้ทำการลบความทรงจำบางส่วน รวมไปถึงแก้ไขปรับแต่งพื้นฐานแห่งดวงจิตแรกกำเนิดเทอร์รา ที่ถูกเก็บไว้สำหรับเป็นส่วนหนึ่งของดวงจิตวิญญาณของเทพธิดามาเรีย ให้มีความแตกต่างมากกว่าเดิม

 

และไม่ให้ไปเหมือนกับพี่สาวของเธอมากเกินไป จนอีกฝ่ายอาจจะสังเกตเห็นได้จากความผิดปกติที่เกิดขึ้น เพราะอาจจะถูกอีกฝ่ายทำการตรวจสอบได้ในภายหลัง และปัญหามากมายจะตามมาไม่รู้จบ 

 

และต่อแต่นี้ไปหากมาเรียได้กลายมาเป็นเทพธิดาผู้ปกป้องโลกเวทมนตร์แล้วละก็ เทพธิดามาเรีย จะไม่สามารถจดจำเรื่องราวในอดีตก่อนหน้านี้ และอารมณ์ความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับชายหนุ่มที่ชื่อมากเมฆได้อีกเลย

 

หลังจากแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับ ZERO และมาเรียเสร็จสิ้นแล้ว

 

เซเลเน่ก็ได้ไล่ให้น้องชายตัวปัญหาของเธอกลับไปทำหน้าที่ในทันที ส่วนตัวเธอเองก็ได้แต่หวังว่าพี่สาวคนโตของเธอ จะไม่ตื่นขึ้นมาในเร็วๆ นี้ และขอให้นอนต่อไปอีกสัก 10-20 ปีเวลาโลกภายนอกไปเลยก็ดี

 

เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกลบออกไปไม่อาจจะกู้คืนกลับมาได้อีก เมื่อเวลานั้นมาถึง เพราะหากอีกฝ่ายได้ตื่นขึ้นมา และเข้ามาภายในจักรวาลสามพิภพแล้วละก็ มีความเป็นไปได้ว่าสิ่งที่เซเลเน่ได้แก้ไขไปนั้น จะถูกพี่สาวคนโตของเธอตรวจสอบพบเจอได้ในทันที ด้วยพลังอำนาจพระเจ้าผู้สร้างของอีกฝ่ายที่ยังไม่ได้มอบให้กับใครแบบเซเลเน่ทำไว้ในอดีต ที่เคยมอบพลังอำนาจของพระเจ้าบางส่วนออกไป ให้กับน้องชายของเธอช่วยควบคุมดูแล ในขณะที่ได้หลับไปเมื่อครั้งก่อน

 

และมีความเป็นไปได้อย่างมากอีกอย่างหนึ่ง ที่ความทรงจำบางส่วนของมาเรีย ที่มีรากฐานมาจากต้นแบบอย่างพี่สาวของเธอ เกี่ยวกับการที่ถูกเจ้า ZERO แอบทำการควบคุมความนึกคิดอย่างลับๆ ให้รักให้หลงให้ห่วงหามากเมฆอยู่ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน

 

จะถูกพี่สาวของเธอดูดกลืนเข้าไปหลอมรวมกับตัวเองอย่างไม่รู้ตัวในขณะที่ตื่นขึ้นมา และอาจจะกลายเป็นความไม่พอใจอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้ ZERO ถูกฆ่าตายในทันที รวมไปถึงจักรวาลสามพิภพจะหายไปด้วยตลอดกาล

 

เซเลเน่หวังว่าสิ่งที่เธอได้ทำลงไป มันจะช่วยในการแก้ไขและยับยั้งในสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้บ้าง

 

 

แต่ลางสังหรณ์ของลูกผู้หญิงของเธอกำลังบอกกับเธอว่า

 

 

จะต้องเกิดเรื่องปวดหัวตามมาอีกเป็นจำนวนมากแน่นอนเลย.. (T^T)

 

 ------

 

 

ภายในอาคารแนะนำผู้เล่นใหม่ ภายในเมืองต้นไม้สีทอง เขตพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีผู้เล่นมามากนัก

 

มากเมฆยังคงรอให้ เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม เพราะดูเหมือนอีกฝ่ายกำลังจะบ้าน้ำลายไม่ใช่น้อยถึงขนาดลุกขึ้นยืนทันที หลังจากที่ได้ฟังคำถามของเขาแล้ว

 

และได้กลับเข้าไปภายในห้องพิเศษของตนเองเป็นเวลานาน เหมือนจะลืมอะไรสักอย่าง

 

แต่แล้วก็เพื่อที่จะไปเตรียมเอาอุปกรณ์ชงชาต่างๆ หลากหลายรสชาติ ทั้งไทย ทั้งจีน ทั้งญี่ปุ่นออกมา และยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากออกมาให้บริการ

 

แต่ดูๆ ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนน่าจะไปเปิดร้ายขายเครื่องดื่มมากกว่านะเนี่ย

 

เพราะที่วางอยู่บนโต๊ะรับแขกภายในห้องพิเศษนี้ มันก็เยอะจนไม่น่าจะกินหมดได้อยู่แล้ว ไหนจะขนมนมเนยและของทานเล่นอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

 

".. เอาล่ะน้องชาย เตรียมพร้อมเสร็จแล้ว หากไม่ใช่ว่าคำถามที่น้องชายถามมามันกว้างมาก ๆ และอาจจะใช้เวลานานพี่ชายคนนี้คงไม่เตรียมของมากมายขนาดนี้ กินไปฟังไปเลยแล้วกัน .."

 

เจ้าหน้าที่พิเศษร่างอ้วนเสิร์ฟน้ำเย็นๆ ที่เป็นน้ำเปล่าธรรมดาให้กับชายหนุ่มเท่านั้น ส่วนตัวมันเองกินแต่ขนมและน้ำชานมเย็นๆ อย่างสบายใจและเริ่มพูดตอบคำถามของมากเมฆ

 

สรุปแล้วของที่เตรียมมาทั้งหมด มันไม่ได้เตรียมมาให้บริการแขกผู้ใช้บริการ แต่เตรียมมาไว้สำหรับกินเองสินะ

 

".. เกี่ยวกับคำถามก่อนหน้านี้ น้องชายบอกว่ากำลังมีปัญหาในการหาข้อมูลเกม และเข้าถึงระบบเกมต่างๆ ได้ยากจากที่ไม่มีผู้ช่วย และขี้เกียจกดหาเอง เพราะในปัจจุบันระบบเกมและการตั้งค่าต่างๆ ถูกปรับแก้มากเกินไปสินะ .."

 

".. และจากที่ได้ตรวจสอบไปตะกี้ รู้สึกว่าเอไอส่วนตัวที่แถมไปกับเครื่องเทพฝัน หรือเอไอส่วนที่ที่น้องชายมี หรือซื้อมาแบบพิเศษ จะไม่ได้อยู่กับน้องชายแล้ว คงสร้างร่างกายแบบพิเศษให้ไปสิท่า เป็นเอไอที่รักอิสระจริงๆ  .."

 

มากเมฆอยากจะบอกเหลือเกิน เอไอผมมันกลายเป็นทาสของแฟนสาวไปแล้วครับ 30 ปี เลย จากสกิลปากของตัวเองล้วนๆ

 

".. แล้วก็ คำถามที่ว่าพอจะมีหนทางอะไรช่วยเหลือได้บ้าง ในระหว่างที่เอไอผู้ช่วยไม่อยู่ สินะ ไม่ยากไม่ยาก  .."

 

".. กลับไปใช้ระบบเก่าก็สิ้นเรื่อง ฮ่า ฮ่า ฮ่า งงอ่ะดิ แสดงว่าเป็นผู้เล่นใหม่ ไม่ใช่ผู้เล่นเก่าเมื่อสมัยห้าปีก่อนแน่ๆ เอางี้แล้วกัน ระบบเอไอผู้ช่วยเพิ่งจะถูกเพิ่มเข้ามาในตอนที่รวมเกมสามเกมเข้าด้วยกัน แท้จริงแล้ว มันเป็นระบบเกมของดาวเคออสน่ะ ที่อนุญาตให้นำเอไอ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่พัฒนาแล้วต่อเชื่อมเข้ากับเกมได้ แต่ที่นิยมจริงๆ ก็ .."

 

".. มีแต่เอไอผู้ช่วยนี่ล่ะที่นิยมที่สุด เพราะมีความสามารถในการหาข้อมูลจากภายนอกได้ตลอดเวลา และยังสามารถติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้ ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้มากมาย เช่น เวลาน้องชายเล่นเกมออนไลน์ไปสัก 3 ชั่วโมง เกิดหิวข้าวขึ้นมา ก็ออกคำสั่งให้เอไอผู้ช่วยส่วนตัว ทำอาหารไว้รอได้เลยที่เครื่องออโต้เชฟเป็นต้น เป็นไงสะดวกกว่ากันเห็นๆ .."

 

".. เอาล่ะเข้าเรื่อง น้องชายมีสองทางเลือก หนึ่ง ซื้อเอไอผู้ช่วยใหม่ แต่ราคาจะแพงมาก กับตัวเลือกที่สอง .."

 

".. กลับไปใช้ระบบเก่าแต่เทพของโลกเวทมนตร์ สมัยเป็นเมจิกออนไลน์ยังไงล่ะ .." เจ้าหน้าที่ร่างอ้วนพูดตอบอย่างมั่นใจ เพราะมันเองก็ทำงานมานาน ตั้งแต่สมัยเมื่อห้าปีก่อนที่จะนำเกมมารวมกันเสียอีก

 

".. ระบบเก่า ระบบอะไรอ่ะครับ .." มากเมฆนั่งฟังมานาน กว่าจะเข้าเรื่องได้ก็เหนื่อยเหมือนกัน ก่อนที่จะถามย้ำออกไป

 

".. ระบบแฟรี่ Fairy หรือที่เรียกๆ แบบทั่วๆ ไปก็ ระบบนางฟ้า ภูตน้อย ฮ่า ฮ่า  .." ชายร่างอ้วนยิ้มก่อนตอบ เพราะยิ่งผู้เล่นใหม่ถามคำถามมากแค่ไหน อยู่ภายในอาคารนานแค่ไหน มันเองก็จะยิ่งได้เงินมากขึ้นนั่นเอง จึงโม้ยาวมากกว่าปกติ เพราะทุกวันนี้ ผู้เล่นใหม่ๆ มักจะไปเลือกใช้บริการสอบถามแต่กับเจ้าหน้าที่สาวสวยเท่านั้น

 

".. ระบบแฟรี่ !! .." มากเมฆสนใจอย่างมาก เพราะทุกวันนี้รากไม้ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ คอยช่วยอย่างทุกที และในเวลาจะติดต่อพูดคุยกับใคร เขาจำเป็นจะต้องเรียกให้ระบบเมนูเกมให้เด้งขึ้นมาตรงหน้า และมันมีตัวเลือกจำนวนมากมายเหลือเกินในปัจจุบัน โทรด้วยเสียง ข้อความลับ จดหมายลับ โทรข้ามทวีป โทรข้ามดวงดาว เปิดโหมดภาพวีดีโอ สารพัดจะเยอะ ต้องบอกว่าเยอะเกินไปด้วยซ้ำ และเลือกใช้เลือกหาได้อยากลำบากแบบสุดๆ แน่นอนว่าที่มันเยอะแบบนี้ และมีตัวเลือกให้มากมาย เพราะระบบเกมถูกสร้างมาให้มีผู้ช่วยเอไอในการทำงานให้ในส่วนนี้นั่นเอง

 

สำหรับมากเมฆ ไอเจ้าระบบที่ว่านี้มันยังมีระบบตั้งค่าเกมให้สมจริงอีกสารพัด ที่ถูกเจ้ารากไม้มันแกล้งเอาไว้ ไม่รู้ปรับแต่งอะไรไปบ้าง จนระบบช่วยเล่นต่างๆ ดูคล้ายกับถูกปิดไปหมด

 

เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่มากเมฆกำลังเดินเข้ามาภายในเมือง ได้มีกลุ่มปาร์ตี้ผู้เล่นใหม่กลุ่มหนึ่งกำลังทำดาเมจสัตว์อสูรตัวหนึ่งอยู่ และเห็นหลายๆ คนพูดถึงจำนวนตัวเลขของดาเมจ ว่าคนนั้นทำดาเมจได้ 300 คนนี้ได้ 655 อยู่เรื่อยๆ แต่ ตนเองทั้งที่เล่นเกมมานานแล้ว แต่กับไม่เคยเห็นดาเมจอะไรที่ว่านี้เลย หน้าตาเป็นไงก็ยังไม่รู้

 

แน่นอนว่าระบบต่างๆ เจ้ารากไม้มันได้ตั้งค่าเอาไว้แล้วเป็นอย่างดี

 

เพราะคำว่าสมจริงนั่นเอง อะไรที่ดูเหมือนเกมมากไปพี่ท่านในสมัยที่ออนไลน์ครั้งแรก รากไม้ได้ปรับแก้ไปจนหมดแล้วไม่มีเหลือ ระบบการตั้งค่าจำนวนมากของสามพิภพ จะทำให้คุณได้พบกับเกมและระบบช่วยเหลือตามที่คุณต้องการ จะเปิด จะปิด ยังไงก็ได้ มีทั้งข้อดีและเสียในเวลาเดียวกัน

 

          แต่สำหรับมากเมฆในตอนนี้ ขอแค่ผู้ช่วยที่มันตรงกับความต้องการสักอย่างก็ยังดีๆ

 

          ระบบแฟรี่ .. ขอให้ ..

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4260 Darxdeeper (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 21:21
  ในอนาคต ฮาเร็ม 3พี่น้อง แน่ๆ 555
  #4,260
  0
 2. #2464 joelamtan (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 22:09
  ขอบคุณครับ
  #2,464
  0
 3. #1722 รวยนาฬิกาทั้งนอกเกมส์และในเกมส์ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:51
  เดี๋ยวประวิตรจะมายืมนาฬิกามากเมฆ
  #1,722
  1
 4. #1720 Tanz Giroro (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:21
  มาเรีย!? ตัวประกอบที่ไหนอ่ะ 55555
  #1,720
  0
 5. #1696 Khalizsama (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:34
  ใครจำมาเรียไม่ได้บ้าง

  มาเรีย คือ npc สร้่างอาชีพ เน้นนะสร้างอาชีพไม่ใช้ให้อาชีพ

  ที่พระเองเมฆเราเรียกพี่สาวหุ่น บะระฮึ้ม!!นั่นแหละ

  ตอนนี้นางไปสู้ วัฏจักรเวียนวายตายเกิดแล้ว

  รอจุติกลับมา!!

  5555 ตามนี้
  #1,696
  0
 6. #1636 VorrapolTansiri (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:11
  มาเรียคือใครหว่า
  #1,636
  1
  • #1636-1 Khalizsama(จากตอนที่ 73)
   14 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:30
   มาเรียคือnpcพี่สาวที่ให้ทำเควสสร้างอาชีพไง ที่นางตายไปแล้วหลังจากให้ เมฆทำภาระกิจเสร็จ รอไปเกิดใหม่เป็นเทพธิดา อ่ะ

   ปล.อย่าว่ากันเด้อถ้าเราจำผิด
   #1636-1
 7. #1631 เงาสีแดง (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:21
  55555 มาเรีย come backkkkkkkkkkkkkkkkk!!!!!!!
  #1,631
  0
 8. #1630 oThe Nighto (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:13
  ปะวิก๊มา 5555
  #1,630
  0
 9. #1629 Phiny_NC (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:23
  แล้วแบบนี้มาเรียกับอาเจ้เชเหรอ
  แล้วพี่แกจะเลือกใครน่ะ
  ค้างจังเลยน่ะ
  ปะทานมาอีกสักตอนคงดี
  #1,629
  0
 10. #1628 xวาuxวาu (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:58
  มาเรียไหนอ่ะ??
  #1,628
  0
 11. #1626 Lazalas0042 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:18
  มาเรียคือใครหว่า -..-
  #1,626
  0
 12. #1625 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:58
  สะดุ้งกับชื่อประวิตร 555555
  #1,625
  0
 13. #1624 wasukij555 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:53
  อ่านเพลินเลยฮะไม่น่าเบื่อเลยครับเอาจริงๆอ่ะ
  #1,624
  0
 14. #1623 เลซี่เคซี่ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:27
  เพิ่งมีเวลาว่างมาอ่านต่อ อ่านรวดเดียวเลยยย ยังสนุกเหมือนเคย สู้ๆนะคะ
  #1,623
  0
 15. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:38
  กดให้กำลังใจยังไงคะ ในแอปต้องกดตรงไหนอ่ะ
  #1,622
  0
 16. #1621 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:52
  ถ้าจำไม่ผิดมาเรียคือ ai ที่สร้างมาเพื่อ มอบและปลดล็อคเควส... ตอนนี้ไปเป็นเทพธิดาแล้ว(ในเกมนี่แหละ)ตามจุดประสงค์ที่สร้างมา ในบทที่กล่าวถึงนางบอกว่า ซีโร่เป็นผู้สร้าง ฉนั้นคิดว่านางต้องเคารพแม่นางเซดุจเทพเจ้า...
  #1,621
  0
 17. #1620 Krizail1 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:06
  พวกดาวเคออสมันน่าโดดตบให้เวลลดจริงๆ ( ส่วนเรื่องผู้หญิงผมว่าฮาเร็มไปเลยไม่น่าจะเสียหายครับ แถมเนื้อเรื่องยังไปต่อได้อีกเยอะ สนุกมากเลยติดตามครับ. นี้คือความคิดเห็นส่วนตัวของผมครับ )
  #1,620
  0
 18. #1619 kamol1122 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:51
  สนุกดีครับ
  #1,619
  0
 19. #1618 โอมิเล็ต สไมล์ตี้ (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:48
  ท่าทางหล่อเหล่า อืม...
  #1,618
  1
  • #1618-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 73)
   9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:58
   แก้ไขเป็น ชายหนุ่มผมสีเงินรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา
   #1618-1
 20. #1617 daisukilolicon (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:13
  อย่ามาดราม่านะไรท์เห้ยยยย. //แต่พระเอกไม่มีความสามารถที่แบบฆ่าคนแล้วทำให้เวลมันลดเกือบหมดไรงี้หรอ เห็นแล้วหมั่นไส้พวกเวลสูงสุดชั่ววว
  #1,617
  0
 21. #1616 Worada Ray (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:07
  ขอบคุณค๊า ^^มีปมมาเพิ่มอีกแล้ว
  #1,616
  0
 22. #1615 joelamtan (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:06
  ขอบคุณครับ มาเรียคือคายยยยย อยุ่ตอนขอย้อนความแปป
  #1,615
  0
 23. #1614 Chaos 1St (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:01
  ปมเยอะแหะ
  #1,614
  0
 24. #1613 boat489 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:49
  ขอบคุณคับ
  #1,613
  0
 25. #1612 Se7ennarak~* (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:40
  มาเรีย คือใครอ่ะลืม 555|
  #1,612
  0