มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 63 : บทที่ 63 จบการประชุม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,154
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 370 ครั้ง
  8 ต.ค. 61

บทที่ 63 จบการประชุม

 

          สิ่งที่สมาชิกทุกคนได้เห็นได้มองดูอยู่กันเต็มสองตา ทำเอาแต่ละคนเริ่มสงสัย และถึงกับเริ่มไม่เข้าใจชายหนุ่มผมสีเงินอยู่พอสมควร ไม่รู้ว่าจะนำเอามันออกมาให้ดูทำไม เพราะมันไม่เห็นจะมีอะไรเลยแปลกใหม่เลย นอกจากโมเดลของเล่นยานบินรบไฮเทค ที่หาดูได้จากที่ไหนก็ได้ในยุคปัจจุบัน และในยุคนี้เองของพวกนี้ก็ไม่ได้เป็นที่สนใจอีกแล้ว

 

มากเมฆเองรู้ว่าทุกคนที่ได้เห็นเจ้าสิ่งนี้ในคราแรก ก็คงคิดว่ามันเป็นแค่ของเล่นธรรมดาทั่วไป และออกจะดูหลงยุคไปด้วยซ้ำกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ที่ได้ก้าวล้ำไปไกลมากแล้ว

 

แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าสิ่งนี้ที่ดูจะแสนธรรมดา หน้าตาเหมือนของเล่นบ้านๆ ที่เอาไว้โชว์ในตู้กระจกสวยงามในสมัยพันกว่าปีก่อน แท้ที่จริงแล้วมันคือยานบินขนาดพกพาย่อส่วน ที่สามารถขยายร่างและย่อขนาดได้ต่างหาก

 

เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์เวทมนตร์ผสมเทคโนโลยีของมากเมฆที่ได้สร้างขึ้นมา หลังจากที่ได้ลองผิดลองถูกอยู่ สร้างยานบินรบรูปแบบต่างๆ ให้กับลูกมังกรทั้งสาม ตามสัญญาที่เคยได้ให้ไว้ก่อนหน้านี้ และเป็นการค้นพบวิธีนำเอาอักขระเวทโบราณของเหล่าเทพเจ้า รวมไปถึงอักษรรูน นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้

 

โดยได้นำเอาเทคโนโลยีของโลกเวทมนตร์ผสมกับองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ และความคิดสร้างสรรค์บ้าๆ บอๆ ของเขาเอง ประดิษฐ์เจ้ายานบินรบเหล่านี้ขึ้นมาตั้งแต่ศูนย์ และเพิ่มเติมออฟชั่นคุณสมบัติพิเศษ ความสามารถประหลาดแปลกใหม่ เข้าไปเป็นจำนวนมาก จนแม้แต่ใครๆ ก็ไม่อาจจะลอกเลียนแบบได้ง่ายๆ

 

จนในที่สุดก็สามารถนำออกมาใช้ได้จริง และจะกลายเป็นยานพาหนะที่ทุกคนต้องใช้ในอนาคต แทนที่จะขี่สัตว์เวท สัตว์อสูรอย่างที่แล้วๆ มา ซึ่งจำเป็นจะต้องเสียเวลาในการฝึกอบรบ ดูแลสั่งสอนกันอีกนานสองนานเป็นเดือนๆ กว่าจะได้สัตว์อสูรที่สามารถนำออกมาเป็นพาหนะที่เชื่อฟังได้สักตัวหนึ่ง

 

ถึงแม้การเดินทางไปไหนมาไหนในโลกเวทมนตร์ จะสะดวกสบายอยู่ก่อนแล้วอย่างมาก เพราะมีประตูวาร์ปไปมาระหว่างเมืองและหมู่บ้านภายในทวีปนั้นๆ ที่ผู้เล่นนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวและผจญภัย แต่ก็ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ว่าผู้เล่นคนนั้นๆ จะต้องเคยไปยังหมู่บ้านและสถานที่แห่งนั้นก่อน ถึงจะใช้ประตูวาร์ปได้

 

แถมยังมีคัมภีร์เวทมนตร์จดจำสถานที่สำคัญๆ เอาไว้ขายอีกด้วยเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีราคาที่แพงอย่างมากเช่นกัน ทำให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกมีเงินไปเลย

 

แค้ถึงจะมีข้อดียังไงก็ยังมีข้อเสีย และข้อเสียเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับประตูวาร์ปของแต่ละเมืองใหญ่ๆ นั่นก็คือ ค่าบริการที่สุดโหด สุดแสนจะแพงแบบหน้าเลือด และมักจะมีเงื่อนไขในการใช้บริการของแต่ละเมือง ที่ไม่เหมือนกันถูกกำหนดเอาไว้นั่นเอง

 

ยกตัวอย่าง เช่น คิดค่าบริการโดยดูจากระยะทางและเลเวลของผู้ใช้บริการ หากระยะทางไกลมากๆ และผู้ใช้บริการมีเลเวลที่สูง สถานะทางการเงินไม่ธรรมดาก็จะต้องจ่ายเงิน จ่ายค่าบริการที่สูงอย่างมากเป็นเงาตามตัว อาจจะหลายล้านเหรียญทองเลยทีเดียว เพราะทุกๆ อย่างจะถูกคำนวณโดยระบบเกมของเมืองนั้นๆ โดยเจ้าเมืองเป็นผู้กำหนดและหารายได้เข้าเมืองอย่างโหดร้าย

 

หรือไม่ประตูวาร์ปนั้นๆ ตามจุดที่ให้บริการ ก็จะทำการตรวจสอบจากสิ่งของหรือไอเทมทั้งหมด ภายในกระเป๋ามิติว่าเป็นไอเทมประเภทไหนบ้าง หากใช่ประเภทที่มีไว้สำหรับการค้าขาย หรือจัดจำหน่ายทำกำไรเป็นหลักหรือไม่ หากใช่จะถูกคิดเงินเพิ่มค่าบริการเป็นกรณีพิเศษ หรือที่ผู้เล่นทั่วๆ ไปมักจะเรียกกันภายในเกมว่า ภาษีประตูวาร์ปนั่นเอง

 

แถมยังต้องจ่ายเงินค่าบริการบวกภาษี ที่แพงอย่างมากอยู่เสมออีกด้วย ทำให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจำเป็นจะต้องเลือกใช้บริการขนส่งปกติทางอื่นแทน ถึงจะล่าช้าและไม่ปลอดภัยอยู่บ่อยครั้ง

 

แต่ก็ประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีแต่คนรวยๆ เท่านั้นที่นิยมใช้ประตูวาร์ปเดินทางไปมาระหว่างเมืองด้วยกัน และทำการค้าขายที่ได้ผลกำไรมากๆ หรือรีบเร่งเดินทางด้วยความจำเป็นบางอย่าง

 

แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่กว่า 95% ก็ยังคงชื่นชอบที่จะเดินทางไปไหนมาไหน โดยการเดินเท้าและใช้สัตว์อสูรพาหนะเพื่อเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงาม และสิ่งแววล้อมแฟนตาซีของโลกเวทมนตร์ ที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจเมื่อได้พบเห็นสิ่งแปลกใหม่ และมักจะเต็มไปด้วยภาพและบรรยากาศอันน่าประทับใจไม่รู้ลืมของใครหลายๆ คน

 

หากแต่มีฐานะดีขึ้นมาหน่อย ก็มักจะเช่าพาหนะหรูหราสำหรับเดินทางระยะไกลในรูปแบบต่างๆ  แบบใช้เมืองต่อเมืองอยู่เหมือนกัน จึงทำให้มีธุรกิจสำหรับให้บริการเช่ายืมพาหนะสัตว์เลี้ยง พาหนะเวทมนตร์

 

เหล่าหัวหน้ากลุ่มการค้าเมฆมายาและเหล่าที่ปรึกษาคนสนิท แต่ละคนไม่มีใครฉุดคิดขึ้นมาได้เลยแม้แต่คนเดียว และไม่มีใครเลยที่คิดจะใช้ทักษะในการตรวจสอบ เจ้ายานบินลำเล็กที่อยู่ตรงหน้าแม้แต่น้อยเหล่านั้น

 

จนเป็นเหตุให้มากเมฆต้องทำเสียงเข้มเบาๆ และออกคำสั่งให้ทุกคนใช้ทักษะในการตรวจสอบ พร้อมกับทักษะวิเคราะห์เจ้ายานบินของเล่นเหล่านี้ในทันที

 

หลังจากที่ทั้งหมดได้ใช้ทักษะของตัวเองแล้ว และนำเอายานบินขนาดเล็กไปดูใกล้ๆ ตรงหน้าของใครของมัน

 

ต่างก็อดไม่ได้ที่จะหันมามองชายหนุ่มผมสีเงินด้วยความประหลาดใจ และทึ่งในความสามารถของคนคนนี้อีกครั้ง แม้แต่ในด้านการประดิษฐ์ไอเทมเวทมนตร์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ คนคนนี้ก็ยังสามารถทำได้ และทำในสิ่งที่หลายๆ คนทำไม่ได้ในปัจจุบัน

 

ดูเหมือนว่าการประชุมในวันนี้ จะทำให้ทุกๆ คนได้เปิดหูเปิดตา และมองเห็นความเป็นไปได้มากมายของสหพันธ์ ทุกคนต่างก็อดที่จะตื่นเต้นและคาดหวังกับอนาคตของตัวเอง มากขึ้นอย่างอดไม่ได้

 

แต่ก็มีหัวหน้ากลุ่มการค้าหลายคน ที่เริ่มจะไม่มั่นใจในความสามารถของตัวเองแล้วเช่นกัน ว่าจะยังเหมาะสมที่จะนั่งในตำแหน่งหัวหน้าการค้าของแต่ละกลุ่มต่อไปหรือไม่

 

พอเห็นหน้าท่าทางของแต่คน มากเมฆก็พอคาดเดาได้จากสิ่งที่เขาเองได้พูดออกไปก่อนหน้านี้ คงไปสร้างแรงกดดันให้กับหัวหน้ากลุ่มการค้าพอสมควร จึงเป็นเหตุให้เขาต้องพูดให้กำลังใจกับทุกๆ คนสักหน่อย

 

และอธิบายถึงสิ่งที่ตนเองได้นำออกมาว่าเจ้ายานบินพาหนะเหล่านี้ เป็นหนึ่งในแผนธุรกิจที่ยังไม่ได้กำหนดเท่านั้น และยังไม่ได้เริ่มวางแผนหรือริเริ่มโครงการใดๆ ในขณะนี้

 

แต่ที่นำออกมาให้ทุกคนได้เห็นนั้น ก็เพราะเขาจะมอบยานพาหนะเหล่านี้ ให้กลุ่มการค้าละ 3 ลำนำเอาออกไปทดลองใช้กันดูก่อน

 

คล้ายกับเป็นการโฆษณาสินค้าเหล่านี้ไปในตัว และน่าจะกลายเป็นจุดสนใจของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ไม่ยาก

 

โดยทั้งหมดสามลำของแต่ละกลุ่ม จะแบ่งออกเป็น

1.ยานบินพาหนะประจำตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มการค้า ชื่อ ยานเมฆหัวมังกร HDG-01 จะเป็นยานบินรบพิเศษที่สามารถดำน้ำลึก มีอาวุธครบมือและมีโล่เวทมนตร์บาเรียระดับตำนาน ปกคลุมรอบตัวยาน มีความแข็งแกร่งทนทาน และมีขนาดใหญ่พอๆ กับรถบรรทุกขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายยานบินรบไฮเทค บี-2 สปีริท และสามารถโดยสารได้สูงสุด 32 คนพร้อมกัน มีความเร็วสูงสุดในการบินอยู่ที่ 4,800 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในระดับความเร็วสูงสุด เป็นหนึ่งในรุ่นต้นแบบที่มีสมรรถนะเป็นกลางระดับต่ำ และสามารถขยายและย่อส่วนได้

 

2.ยานบินพาหนะสำหรับการขนส่งสินค้าทางอากาศ ใช้ชื่อว่า ขนส่งเมฆ HSG-01 เป็นยานบินรบที่มีขนาดใหญ่อย่างมากพอๆ กับเรือโดยสารขนาดใหญ่ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อไว้สำหรับบรรทุกสิ่งของจำนวนมากโดยเฉพาะ มีเกราะป้องกันที่แข็งแรงทนทาน และเต็มไปด้วยอาวุธเวทมนตร์ระดับสูงสำหรับป้องกันตัว สามารถโดยสารได้มากกว่า 5,500 คน รูปร่างคล้ายเรือเหาะเหล็กขนาดใหญ่ มีความเร็วในการบินสูงสุดอยู่ที่ 2,500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถใช้เป็นยานพาหนะทางน้ำได้ แต่ไม่สามารถดำน้ำได้ เป็นหนึ่งในรุ่นต้นแบบที่มีสมรรถนะที่ต่ำพอสมควร เน้นใช้งานเป็นหลัก สามารถขยายและย่อส่วนได้ แต่จะต้องไม่มีสิ่งของในโรงเก็บที่บรรทุกแม้แต่ชิ้นเดียว

 

3.ยานบินรบสำหรับต่อสู้ทำลายล้าง ใช้ชื่อว่า เพลิงเมฆสังหาร HKR-01 ยานบินรบขนาดใหญ่ที่ใช้คนบังคับมากถึง 16 คน ประจำในตำแหน่งอาวุธต่างๆ มากกว่า 12 ชนิด รวมทั้งยังมีบทเวทมนตร์ระดับสูงอีกเป็นจำนวนมากที่ถูกสร้างขึ้นแบบเป็นสูตรสำเร็จพร้อมใช้ ตัวยานบินจะมีโล่อักขระกลืนมายาติดตั้งไว้รอบตัวยาน ทำให้สามารถดูดกลืนพลังและสะสมพลังงานต่างๆ จากศัตรูได้ตลอดเวลา อาวุธเวทมนตร์ส่วนใหญ่เป็นเวทมนตร์ระดับตำนาน ที่ไม่จำเป็นจะต้องร่ายเวทหรือทำพิธีกรรมใดๆ มีพลังในการทำลายล้างเป็นวงกว้าง และมีความแม่นยำสูงในการยิงปืนลำแสงเวทมนตร์ มีความเร็วในการบินมากกว่า 8800 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ดำน้ำลึกได้ เป็นต้นแบบที่ผสมผสานระหว่างเวทมนตร์และเทคโนโลยีสำหรับยานบินรบเต็มรูปแบบได้อย่างลงตัว เป็นหนึ่งในรุ่นต้นแบบที่มีสมรรถนะที่สูงในระดับกลาง และสามารถขยายและย่อส่วนได้

 

มากเมฆมอบยานบินรบต้นแบบทั้งสามลำ ให้กับหัวหน้ากลุ่มแต่ละกลุ่มการค้า ได้นำไปจัดการกันเอาเอง

 

เป็นจำนวนมากถึง 36 ลำ พร้อมสอนวิธีใช้งานและแนะนำขั้นตอนทุกอย่างโดยละเอียด พร้อมกับให้คู่มือการใช้งานเป็นหนังสือเล่มอย่างหนา ให้ทั้งหมดนำไปสแกนเพื่ออ่านเอาเอง

 

โดยยานบินทั้งหมดนี้ ผู้ที่สามารถใช้งานมันได้จะมีแค่สมาชิกของทางสหพันธ์เท่านั้น และทั้งหมดจะต้องได้รับการอนุญาตจากหัวหน้ากลุ่มการค้านั้นๆ เสียก่อนเป็นอันดับแรก จึงเป็นไปได้ยากที่จะมีคนทรยศหรือผู้ที่คิดจะขโมยยานบินรบเหล่านี้ออกไปได้ หรือถึงแม้จะทำได้มากเมฆก็จะกดคำสั่งให้ยานบินลำนั้น ระเบิดทำลายตัวเองในทันที

 

หลังจากนั้นไม่นานมากเมฆก็ยังคงพูดคุยและตอบคำถามคาใจ ของหัวหน้ากลุ่มการค้าและเหล่าผู้ติดตามที่ปรึกษาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงในปัญหาและความไม่เข้าใจต่างๆ และยังได้แนะนำแนวทางวิธีในการแก้ปัญหาให้ทั้งหมดเท่าที่บอกได้

 

ก่อนที่จะปิดการประชุม หัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 4 เรโอก็ได้ถามคำถามที่น่าสนใจอย่างมาก จนทุกคนในกลุ่มการค้าทั้งหมดต่างก็สนใจเช่นเดียวกัน

 

".. คุณมากเมฆครับ ผมไม่รู้ว่าควรจะถามดีมั้ย แต่มันคาใจผมพอสมควรเลย คือเมื่อใดก็ตามที่ได้ประกาศออกไปว่าได้จัดตั้งศูนย์ใหญ่ขึ้นมานั่นก็หมายความว่า ทางเราก็จะต้องนำเอาตราสัญลักษณ์ประจำสหพันธ์มาไว้ที่ตึกนั้นๆ เพื่อให้สามารถเปิดใช้คำสั่งพิเศษต่างๆ ของทางสหพันธ์ได้ 100%  .."

 

".. และด้วยเหตุนี้ ก็หมายความว่าทางเราก็มีโอกาสที่จะถูกบุกยึดสหพันธ์ หรือถูกคู่แข่งบุกเข้ามาทำลายตราสัญลักษณ์ได้ใช่มั้ยครับ แบบเดียวกับอดีตกิลด์เทพจันทราที่ได้ถูกทำลายตราสัญลักษณ์กิลด์ไปจนล้มสลายไปแล้ว และยิ่งในตอนนี้เมืองของคุณมากเมฆเป็นแบบมิติพิเศษอีกด้วย หากถูกทำลายตราสัญลักษณ์สหพันธ์ภายในมิติแห่งนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะตกเป็นของกิลด์และกลุ่มนั้นๆ ที่สามารถทำลายตราสัญลักษณ์ลงได้นะครับ ผมว่ามันจะต้องมีกลุ่มกิลด์กับพวกกลุ่มมหาอำนาจหลายกลุ่มเลย ที่ต้องการจะประกาศสงครามกับทางเรา และพยายามเข้ามายึดครองมิติพิเศษเฟยอวี่และสหพันธ์ของเราอย่างแน่นอน  .." เรโอพูดในสิ่งที่คิดและกังวลออกมาอย่างไม่ปิดบัง เพราะสหพันธ์ในเวลานี้ก็คือบ้านของเขาหลังหนึ่ง จึงรู้สึกเป็นห่วงและไม่อยากให้มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นกับที่นี่

 

ด้วยคำถามของเรโอทำให้หลายๆ คนภายในห้องตื่นตัว และจำเป็นจะต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้นในการคบค้า และเชิญชวนแขกและบุคคลทั่วไปเข้ามาภายในมิติแห่งนี้ หรือเปิดเผยที่ตั้งศูนย์ใหญ่ของตนเองออกไป

 

และหากถูกอีกฝ่ายประกาศศึกท้าทายและทำสงครามแย่งชิง คนกลุ่มนั้นก็ยังสามารถใช้เครื่องมือพิเศษบุกเข้ามาในมิติพิเศษแห่งนี้ได้อีกด้วย

 

ระหว่างที่ทุกคนในห้องประชุมกำลังพูดคุยกันอยู่นั้น มากเมฆกับนำเอาตราสัญลักษณ์รูปเมฆดำแดงขาวออกมา มันเป็นเพชรขนาดใหญ่เท่าหัวคน มีสีขาวสดใสที่ภายในมีรูปสัญลักษณ์ของเมฆสีดำ และสีขาวลอยไปมาอยู่ภายใน

 

ราวกับพวกมันมีชีวิตและกำลังต่อสู้กันอยู่เพื่อชิงความเป็นใหญ่ และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่หัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสองคนรวมไปถึงเหล่าที่ปรึกษาผู้ติดตามทั้งหมด ได้มีโอกาสได้เห็นตราสัญลักษณ์เมฆมายาอันแท้จริงของสหพันธ์การค้านั่นเอง

 

ช่างเป็นเมฆมายาที่แลดูอันตราย โหดร้ายอย่างไม่คาดคิด

 

".. ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับ ผมจะนำตราสัญลักษณ์สหพันธ์ไปไว้ในที่ที่ปลอดภัยที่สุด ภายในตึกศูนย์ใหญ่แห่งนี้เองครับ และจะมีแค่ผมเท่านั้นที่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน และที่ตึกศูนย์ใหญ่แห่งนี้ผมจะวางกำลังป้องกันให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ขอให้ทุกคนสบายใจได้ครับ ไว้อีกไม่นานจะมีพนักงานและหน่วยรักษาความปลอดภัย มาประจำการที่นี่เพิ่มมากขึ้นอีกเยอะครับ และแต่ละคนก็เก่งกาจจนน่ากลัวสุดๆ อีกด้วย สบายใจได้เลย .." มากเมฆกำลังพูดถึงลูกหลานของจอมเทพหมื่นมนตรานั่นเอง

 

".. แล้วก็ในกรณีที่ถูกกิลด์ต่างๆ ท้าทายและประกาศสงครามกับทางเรา กลุ่มกิลด์ของคนพวกนั้นจะต้องมีทรัพย์สินมูลค่าที่มากกว่าหรือเท่ากับของทางเราเท่านั้น ถึงจะประกาศทำสงครามแย่งชิงดินแดนกับทางเราได้ ยกเว้นก็แต่พวกที่ต้องการจะเข้ามาทำลายสหพันธ์ของเราโดยเฉพาะ ที่ได้ทำตามเงื่อนไขพิเศษบางอย่าง จึงจะได้สิทธิ์ในการแย่งชิงเมืองของพวกเราได้ครับ แต่คงยากครับ ยากแบบสุดๆ เลย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คนเหล่านั้นต้องการท้าทายและเริ่มทำเควสพิเศษเหล่านั้น ผมจะส่งใครบางคนออกไปขัดขวางคนพวกนั้นเอง และดีไม่ดีอาจจะช่วยลบกิลด์ของคนพวกนั้นให้หายไปด้วยก็ได้ครับ เพราะเงื่อนไขการทำลายมันง่ายที่สุดอยู่แล้ว แค่มีพลังในการทำลายล้างที่มากพอเท่านั้นเอง ไม่ยุ่งยากวุ่นวายแบบการแย่งชิงเมือง แย่งชิงสมบัติในคลังอะไรแบบนี้  .." ที่มากเมฆกล่าวบอกอย่างมั่นใจก็เพราะ ที่มิติลูกแก้วเฟยอวี่ มันเป็นมิติพิเศษนั่นเอง เวลาหากมีใครคิดจะเข้ามายึดครองหรือทำอะไรใดๆ ก็ตามที่เป็นภัยภัยคุกคาม ระบบหลักของมิติและตัวยานอวกาศเฟยอวี่ จะทำการแจ้งเตือนให้รับรู้ในทันทีและด้วยกองกำลังของเขาในปัจจุบัน เอาแค่กองทัพจักรกลที่ทำหน้าที่ปกป้องตัวยานอวกาศและมิติแห่งนี้เท่านั้น ที่แต่ละตัวก็มีเลเวลหลักหมื่นแล้ว หากนำออกมาปกป้องตัวเมืองและภัยคุกคามภายในสัก 5 ตัว ต่อให้อีกฝ่ายมากันเป็นล้าน ก็ไม่แน่ว่าจะได้รอดกลับไปอย่างสมบูรณ์

 

".. ปัญหาพวกนี้ผมได้วางแผนรับมือไว้ก่อนแล้ว หรือต่อให้คนพวกนั้น ได้ตราสัญลักษณ์ของพวกเราไปไว้ในมือจริงๆ อย่างคาดไม่ถึง คนพวกนั้นก็ไม่แน่ว่าจะทำลายเจ้าเพชรขนาดใหญ่เม็ดนี้ได้ครับ เอาเป็นว่าวันนี้เลิกประชุมกันเท่านี้ก่อน และให้ทุกคนเริ่มทำตามแผนการที่วางเอาไว้ได้เลย .."

 

".. และอย่าลืมไปลองใช้ และเรียนรู้กำไลเวทมนตร์มิติอันใหม่ด้วยนะครับ ส่วนอันเก่าก็เอามาหลอมรวมเข้าด้วยกันได้เลย มันมีระบบผสานอยู่ของแต่ละคนด้วยนะครับ มันมีลูกเล่นและอะไรที่สุดยอดรอให้พวกคุณได้ค้นพบอีกเยอะเลย เพราะมันเองก็เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ของผมเช่นกัน .."

 

มากเมฆกล่าวจบการประชุมและให้ทุกคนแยกย้ายกันไปยังตึกการค้าของตัวเอง พร้อมกันนั้นยังได้มอบกำไลเวทมิติอันใหม่ให้กับหัวหน้ากลุ่มการค้า นำไปมอบให้กับสมาชิกของแต่ละกลุ่มอีกด้วย

 

ตึกการค้าทั้งสิบสองนั้น ตั้งอยู่บริเวณรอบๆ ตึกศูนย์ใหญ่เมฆมายานั่นเอง โดยแต่ละกลุ่มการค้าหลังจากที่ได้เข้าไปภายในตัวตึกการค้าของตัวเองก็ได้มีการเรียกกำลังพล และสมาชิกของตัวเองที่ยังออนไลน์อยู่ทั้งหมด

 

ให้เข้ามาในเมืองมิติเฟยอวี่ในทันทีเป็นกรณีพิเศษจำนวนมาก โดยหัวหน้ากลุ่มการค้าแต่ละคนได้ส่งตัวแทนออกไปส่งมอบกำไลเวทมิติแบบธรรมดา สำหรับสมาชิกไว้ใช้เข้าออกให้กับสมาชิกที่ไว้ใจได้ และเริ่มที่จะกระจายงานที่ต้องทำกันอย่างเร่งด่วน

 

เพราะงานนี้เป็นงานช้างที่มีกำหนดการว่าต้องสำเร็จในแค่ 4 วันเท่านั้น

 

ทำให้จำเป็นต้องระดมเหล่าสมาชิกอีกเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วทั้งโลกเวทมนตร์เลยทีเดียว ว่าทางสหพันธ์การค้าเมฆมายากำลังวางแผนทำอะไรบางอย่างอยู่ และทุกฝ่ายก็เฝ้าจับตามองทุกการเคลื่อนไหวตลอดเวลา

 

อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำไลเวทมิติเมฆมายา

แรกเริ่มกำไลเวทที่มอบให้สมาชิกทุกคนจะเป็นแบบธรรมดาทั่วไป ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ตามใจผู้สวมใส่ และจะมีตราสัญลักษณ์เมฆมายาติดอยู่ด้วยเสมอ พร้อมกับเพิ่มคุณสมบัติกับทักษะสกิลพิเศษให้เล็กน้อย

 

ภายหลังถูกสร้างและเปลี่ยนใหม่เป็น กำไลเวทมิติเมฆมายา ในปัจจุบันแต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้เสมอตามใจของผู้สวมใส่เช่นเดิม และถูกเพิ่มเติมคุณสมบัติและออฟชั่นพิเศษเข้าไปมากขึ้น

 

กำไลเวทมิติ จะถูกแบ่งออกเป็นหลายระดับดังนี้

 

-          ระดับหัวหน้ากลุ่มการค้า มีด้วยกัน 12 อัน

 

มีความสามารถหลายอย่างที่ยังเป็นความลับ และมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นๆ ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าไอเทมเวทมนตร์ระดับ S ที่ปลดผนึกแล้วแม้แต่น้อย ยกตัวอย่างเช่น เข้าออกมิติเฟยอวี่ได้ตลอดเวลา มีอำนาจในการควบคุมกำไลเวทเมฆมายาที่มีระดับต่ำกว่าทั้งหมด

เพิ่มพลังในการป้องกันและโจมตีมากถึง 500% เพิ่มพลังในการฟื้นฟูพลังพิเศษทุกชนิดมากถึง 20% ต่อหนึ่งนาที มีบทเวทมนตร์ระดับตำนาน และทักษะพิเศษระดับสูงที่สามารถเรียกใช้ได้โดยไม่จำเป็นต้องร่ายเวทหรือเตรียมคาถาใดๆ  มากถึง 16 บทเวท แถมยังได้ส่วนลดต่างๆ มากมายภายในเมืองเฟยอวี่อีกเป็นจำนวนมาก และยังสามารถติดต่อพูดคุยกับประธานสหพันธ์ได้โดยตรงตลอดเวลา

 

-          ระดับผู้อาวุโส หรือตำแหน่งพิเศษต่างๆ ถูกแต่งตั้งโดยหัวหน้าสหพันธ์

 

เหล่าที่ปรึกษาพิเศษ องครักษ์เทพ ตัวแทนหัวหน้ากลุ่มการค้า มือสังหาร มีคุณสมบัติคล้ายกับระดับหัวหน้ากลุ่มการค้าเกือบจะทุกอย่าง แต่จะด้อยกว่าในเรื่องการควบคุมกำไลเวทที่ต่ำระดับกว่า และคุณสมบัติไอเทมเวทมนตร์อยู่ในระดับเดียวกับ S ที่ปลดผนึกแล้ว

 

-          ระดับสมาชิก เหนือเทพการค้า 10 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก เทพเจ้าการค้า 9 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก เทพร่ำรวย 8 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก การค้าเลิศล้ำ 7 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก ขายมือทอง 6 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก เชี่ยวชาญเงินตรา 5 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก มืออาชีพหากิน 4 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก ขายดีเทน้ำเทท่า 3 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก การค้าร่ำรวย 2 เมฆมายา

-          ระดับสมาชิก แรกเริ่มก็กำไร 1 เมฆมายา

 

ตั้งแต่ระดับสมาชิก 1-10 จะได้รับสิทธิพิเศษและคุณสมบัติแตกต่างกันไป และจะได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามการกำหนดขอบเขตของหัวหน้ากลุ่มการค้านั้นๆ

 

          แต่ในขณะเดียวกันก็มีสมาชิกแบบภายนอกอีกสองระดับ

-          ระดับสมาชิกทั่วไป เริ่มได้รับสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าและใช้บริการในเมืองเฟยอวี่ลดงลง 6%

-          ระดับสมาชิกหน้าใหม่ ทำได้แค่เข้าและออกมิติเฟยอวี่เท่านั้น ไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไรและไม่ถูกจำกัดเวล

หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมแล้ว มากเมฆก็ได้ทำการเลือกหนึ่งในห้องขนาดใหญ่ที่แข็งแรงที่สุด ภายในศูนย์ใหญ่การค้าเมฆมายา และวางตราสัญลักษณ์บนแท่นพิธีเวทมนตร์โบราณที่เต็มไปด้วยอักขระเวทของเหล่าเทพเจ้า และมันยังเต็มไปด้วยพลังเวทมนตร์สุดลี้ลับอยู่เต็มไปหมด ที่ไม่อาจจะรู้ได้เลยว่า บนแท่นพิธีแห่งนี้มีบทเวทอะไรวางอยู่บนนั้นบ้าง

 

แถมบริเวณรอบๆ ห้องยังได้สร้างกับดักเวทมนตร์โบราณอันตรายระดับตำนานเทพเจ้า ไว้ทั่วบริเวณห้องเต็มไปหมด เพื่อป้องกันผู้บุกรุกทุกรูปแบบ และเมื่อใดก็ตามที่มีผู้บุกรุกเข้ามามากเมฆจะรู้สึกตัวได้ในทันที และหนึ่งในบทเวทระดับตำนานที่เจ้าตัวได้วางเอาไว้

 

มันยังเป็นบทเวทมนตร์อัญเชิญลูกมังกรหายนะทั้งสามและเทพสงครามคลั่งอีกด้วย และหากภายในเวลา 3 นาทียังไม่สามารถจัดการกับผู้บุกรุกได้ วงแหวนเวทจะทำการอัญเชิญกองเทพจักรกลเลเวลหลักหมื่นออกมาต่อสู้แทนในทันที

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มากเมฆรู้สึกมั่นใจ และสบายใจอย่างมากว่าคงไม่มีผู้บุกรุกคนไหนหนีรอดไปได้ แต่ก็แอบหวั่นๆ ว่าตัวการที่จะทำลายตราสัญลักษณ์สหพันธ์เมฆมายา อาจจะเป็นผู้ติดตามของเขาเองอยู่เหมือนกัน

 

".. เรียบร้อยสักที ถึงจะบอกว่าห้องลับ แต่มันก็คล้ายกับห้องที่มีไว้โชว์ตราสัญลักษณ์แบบมองผ่านกระจกนิรภัยได้ หุหุ แบบนี้มันล่อตระเข้ดีๆ นี่เอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า วันนี้รู้สึกเหนื่อยจริงๆ อย่างน้อยก็ได้เวลาว่าง 4-5 วันไปฝึกวิชากระบี่พื้นฐานเสียที .."

 

มากเมฆวาร์ปกลับไปยังมิติลับเมฆมายาในทันที และได้ไปสั่งงานและแผนการธุรกิจทุกอย่างในวันนี้ทั้งหมดกับเจ้า AI เทพลิโป้ และให้เจ้าตัวทำหน้าที่แทนตนเองเกือบทั้งหมด

 

ในการส่งเงินและสิ่งของอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับกลุ่มการค้าที่ได้ติดต่อเข้ามา และได้พูดคุยตกลงกันไว้แล้วก่อนหน้านี้ ถึงสิ่งที่จำเป็นต่างๆ

 

และก่อนที่เขาจะหายตัวไปเพื่อฝึกฝนวิชากระบี่ ยังได้เรียกให้ท่านผู้เฒ่าวอเตอร์และโรล่าภรรยาของท่านผู้เฒ่า รวมไปถึงเหล่าคนสนิทที่มีความสามารถในการสู้รบระดับสูง และเหล่าผู้ที่ได้รับเลือกให้สวมแหวนเทพเจ้าทั้งสิบธาตุพลังบริสุทธิ์ก่อนหน้านี้ ให้มาเข้าพบภายในคฤหาสน์หรูใจกลางเกาะสวรรค์รังสรรค์ในทันที

 

พร้อมกับได้มอบหมายงานและสิ่งที่ต้องทำ เข่นแผนการรบ และเตรียมตัวให้พร้อมเอาไว้เสมอ

 

เพราะเร็วๆ นี้จะมีภารกิจที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน และทั้งหมดก็ยินดีปฏิบัติตามไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหน

 

เหล่าลูกหลานจอมเทพทุกคนในที่นี้ ต่างก็อยากจะทดสอบพลังอำนาจ ความสามารถของตนเองที่ได้รับมาเหลือเกิน เพราะหลังจากที่ได้เข้าโรงเรียนเมฆทะยานแล้ว

 

ต่างก็ได้รับทักษะในตำนานและได้ออกไปเก็บระดับเลเวลอยู่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้งในมิติเฟยอวี่และตามแผนที่เก็บเลเวลต่างๆ จนทำให้แต่ละคนแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

 

และทุกๆ คนยังได้ผู้ฝึกสอนระดับตำนานที่เป็นถึงเทพสงครามคลั่งสอนสั่งอีกด้วย ทำให้ฝีมือก้าวหน้าไปไกลมากกว่าเดิม และพร้อมที่จะระเบิดพลังอย่างเต็มที่แล้ว เพราะทุกคนในที่นี้ต่างก็เป็นทหารเป็นกองกำลังและเป็นผู้ติดตามของมากเมฆนั่นเอง

 

".. ฝากด้วยนะครับ หวังว่าจะไม่พลาดนะ และไม่ทำให้ผมผิดหวัง .." มากเมฆพูดบอกทุกคนพร้อมรอยยิ้มอีกครั้งก่อนที่จะหายตัวไป ราวกับไม่เคยอยู่ภายในห้องของคฤหาสน์หรูมาก่อน

 

 

กลับเข้าสู่โหมดจิตหลุดอีกครั้ง...กับกระบี่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 370 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2443 Code; Ver.million (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 09:55

  ยานรบมาขนาดนี้ทำกันดั้มให้สมาชิกขับไปเลยเหอะ

  #2,443
  1
  • #2443-1 ทิวาราตรีสีชาด(จากตอนที่ 63)
   17 มกราคม 2562 / 22:57
   อย่ายุคุณท่านไรเตอร์สิ เรื่องนี้อะไรก็เป็นไปได้
   #2443-1
 2. #2442 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 22:09

  ได้เวลาฝึกกระบี่แล้ววววววว

  #2,442
  0
 3. #2440 joelamtan (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 17:21
  ขอบคุณครับ
  #2,440
  0
 4. #1353 สโนว์ดราก้อน (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 18:47
  มันยังไงกันแน่เรื่องลดเลเวลถ้าคนดาวอื่นมาทวีปเริ่มต้นที่ไม่ใช้ดาวตัวเองเลเวลจะลดเหลือ 75 ส่วนทวีปหลักลดเหลือ 750 ใช้มะ
  #1,353
  1
  • #1353-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 63)
   26 มกราคม 2561 / 19:05
   คนดาวดวงอื่นมาทวีปเริ่มต้นจะต้องมีเลเวลไม่เกิน 75 แต่ในตอนนี้มีไอเทมปรับลดระดับเลเวลให้เหลือ 75 ได้ ส่วนเวลาไปทวีปหลัก มาเลเวลไหนก็ได้เลเวลนั้น เป็นเงื่อนไขของโลกเวทมนตร์

   แนะนำว่าหากไม่เข้าใจลองอ่านซ้ำอีกสักรอบก็ดีนะครับ อิอิ
   #1353-1
 5. #1348 Mikeooo (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 17:15
  มันคือ หนังโป๊ คุณภาพ ระดับ ตำนาน ไม่ใช่ล่ะ รอค่าาา

  ชอบมากกกก
  #1,348
  0
 6. #1347 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 15:46
  สนุกมากกกกกก โง้ยยย มาต่อเร็วๆนะคะ55555
  #1,347
  0
 7. #1343 อิป้าใจคอไม่ดีเลยลูก (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 23:28
  ค้างงงง มากเลยอะ ฮือๆๆ
  #1,343
  0
 8. #1338 Worada Ray (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 11:59
  มาต่ออีกตอนได้มั้ย ^^ ขอบคุณค๊า
  #1,338
  0
 9. #1337 จิ้งจอกกอดลูกโลก (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 10:07
  อารายยยยยยยย(ว่ะ)เนี่ยยยยยย ไรท์....
  #1,337
  0
 10. #1336 Pongza Eiei (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 09:50
  จบ จริงดิ...ทำให้อยากแล้วก็จาก
  สนุกมากๆครับ
  #1,336
  0
 11. #1335 phonphimon0123 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 09:23
  ต่อออออออ
  #1,335
  0
 12. #1334 prapat91 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 08:12
  ขอบคุณ
  #1,334
  0
 13. #1333 xวาuxวาu (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 07:05
  สนุกมากเลยอ่ะ ขอบคุณค่ะ
  #1,333
  0
 14. #1331 Nottefa (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 02:07
  ค้าง...
  #1,331
  0
 15. #1330 benjamas06 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 23:30
  ยอดไม้บนยอดดอยจ้าลไม่ได้ขัดใจมาก
  #1,330
  0
 16. #1329 joelamtan (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 23:15
  ค้างดิ
  #1,329
  0
 17. #1328 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 23:03
  ขอเตะไรท์ซักทีได้มั้ยคะ =*= มันค้าง!!!
  #1,328
  0
 18. #1327 boat489 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 23:03
  มันคืออะไรกันน
  #1,327
  0
 19. #1326 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:56
  มันคืออะไรอ่ะ.....
  #1,326
  0
 20. #1325 KurouNeko (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:35
  ค้างคาจังเนอะ
  #1,325
  0
 21. #1324 panyaangchin (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:34
  จิงดิคืออะไค้าง
  #1,324
  0
 22. #1323 kamol1122 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:19
  สนุกดีครับ
  #1,323
  0
 23. #1322 LALIQH (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:59
  คราวนี้จะเป็นอะไรอีกน้อ5555 รีบมาต่อนะคะ ค้างมากมายย ^O^
  #1,322
  0
 24. #1321 MojRiSad (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:57
  มันคืออ๊าร๊ายยยยยยยยยยยยยย
  ลูกมังกร? อาวุธปลดผนึก? ขีปนาวุธทำลายดาว
  #1,321
  0
 25. #1320 KnightN00 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 21:38
  คทาแน่นอน
  #1,320
  0