มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 61 : บทที่ 61 เริ่มต้นการประชุม 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 364 ครั้ง
  6 ต.ค. 61

 บทที่ 61 เริ่มต้นการประชุม 2

 

มากเมฆหยุดนิ่งไปเล่นเล็กน้อย หลังจากที่ได้ฟังความคิดเห็นของทุกคนแล้วทั้งหมด และก่อนที่จะตอบคำถามของคุณลูน่าออกไปที่เธอได้ถามเขาเอาไว้ก่อนหน้านี้

 

เขากับคิดอะไรสนุกๆ ขึ้นมาได้ และน่าจะเป็นผลดีที่สุดสำหรับสหพันธ์การค้าเมฆมายาของเขา ที่มีแต่อำนาจเงินทองในปัจจุบัน แต่ไม่ได้มีอำนาจใดๆ ในการสู้รบตบมือกับใครเลย และจำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทอง ไปกับการว่าจ้างให้กลุ่มกิลด์อาชีพต่างๆ คอยปกป้องดูแลสินค้าอยู่เสมอในระหว่างที่ขนย้ายไปในสถานที่ห่างไกล

 

ผู้คนมากมายกว่า 90% จากทั้งโลกเวทมนตร์ต่างก็รู้จักสหพันธ์การค้าเมฆมายาเป็นอย่างดี จากการที่เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าหายาก อุปกรณ์ไอเทมที่มีคุณสมบัติพิเศษและแตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาโพชั่นคุณภาพสูงที่เพิ่มคุณสมบัติพิเศษชนิดต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์

 

จนทำให้ผู้เล่นธรรมดาทั่วๆ ไป สามารถต่อสู้ได้ดีขึ้นมาก และเสริมพลังพิเศษในทุกด้านได้ไม่ต่ำกว่า 30-70% ตามแต่ละชนิดของน้ำยาโพชั่นนั้นๆ หรือแม้แต่ไอเทมจำเป็นต้องใช้อื่นๆ สำหรับการดำรงชีวิตของทั้งผู้เล่นและมนุษย์ NPC ดั้งเดิม ต่างก็มีคุณภาพสูงกว่าร้านค้าทั่วไปหลายสิบเท่า และยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติพิเศษคุ้มค่าเกินราคา ที่ทำให้ยากที่จะปฏิเสธไม่เลือกใช้เลือกซื้อ สินค้าของทางสหพันธ์ได้เลยสำหรับทุกๆ คนที่ได้เคยลองใช้ไปแล้วสักครั้ง

 

แถมผลิตภัณฑ์ของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายา ยังมีราคาที่ถูกมาก หากเทียบกับคุณภาพที่ได้ แม้แต่ผู้เล่นน่าใหม่ทั่วๆไป ก็ยังสามารถที่จะซื้อไอเทมต่างๆ จากทางสหพันธ์การค้าได้อย่างเป็นธรรม

 

ในราคาที่รับได้กันทุกคนจึงทำให้ในปัจจุบันชื่อเสียงของสหพันธ์การค้าเมฆมายา เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลกเวทมนตร์ในระยะเวลาแค่ไม่กี่วันเท่านั้น หลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าสินค้ากว่า 70% จะถูกขายโดยคนนอกของสหพันธ์การค้าก็ตาม

 

มากเมฆมองไปยังคุณลูน่า พร้อมกับมองสบตาไปยังทุกๆ คนที่กำลังเฝ้ารอคำตอบของเขาอยู่

 

แต่ทว่าคำตอบของเขาเองกับเป็นคำตอบที่ทำให้ทุกคนในห้องประชุม ถึงกับตกใจหวาดหวั่นกว่าเดิม และมีบางคนเริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับอนาคตของพวกเขาเองบ้างแล้ว รวมไปถึงเหล่าสมาชิกของแต่ล่ะกลุ่มการค้าอีกด้วย

 

".. เอาเป็นว่าผมต้องการเมืองเมฆเคลิ้ม แต่ผมจะไม่ร่วมประมูลเข้าซื้อในครั้งนี้ ผมต้องการจะบุกเข้ายึดเมืองแห่งนี้ทันทีหลังจากที่การประมูลจบลงไปแล้ว หรืออาจจะทำอะไรบางอย่าง แต่ก็ขอดูสถานการณ์ไปก่อน  .." มากเมฆพูดออกมาอย่างใจเย็น เป็นปกติอย่างมาก ราวกับไม่ทุกข์ร้อนใดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ตนเองได้พูดออกไปเลยแม้แต่น้อย

 

หัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสองคนและเหล่าคนสนิทที่ปรึกษา ที่นั่งอยู่ภายในห้องประชุมเกือบทั้งหมด ต่างก็ตกใจจนพูดไม่ออกแม้แต่คนเดียว ทั้งหมดไม่อาจจะคาดเดาได้เลยว่า ประธานใหญ่ของพวกเขาและเธอคิดอะไรอยู่กันแน่

 

ทั้งที่มีเงินทองมากมายมหาศาลอยู่แล้ว ทำไมไม่เข้าร่วมประมูลซื้อเมืองแบบปกติไปเลยก็สิ้นเรื่อง แต่กับเลือกใช้วิธีการที่สุดโต่งแบบนี้แทน

 

ผู้เล่นจำนวนมากอาจจะคาดเดาและเล่าลือกันว่าเมืองเมฆเคลิ้มนั้น อยู่ภายใต้การดูแลของหายนะสีเงิน

 

จึงเป็นเหตุทำให้กลุ่มกิลด์และเหล่ามหาอำนาจจากทวีปหลัก รวมไปถึงพวกกลุ่มโจรต่างๆ ไม่กล้าบุกเข้ามายึดเมืองเมฆเคลิ้มในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

ด้วยข่าวลือมั่วๆ เกินจริงเหล่านี้นี่เอง ได้กลายเป็นเกราะป้องกันอย่างดีของเมืองเมฆเคลิ้มในปัจจุบัน จึงเป็นเหตุให้ไม่มีใครกล้าบุกยึดเมืองแห่งนี้แม้แต่คนเดียว ทั้งๆ ที่ใช้ผู้เล่นแค่ 10 กว่าคนก็น่าจะบุกยึดได้แล้วแท้ๆ แค่บุกไปยังปราสาทของท่านเจ้าเมืองและทำลายตราสัญลักษณ์พิเศษประจำเมืองก็แค่นั้น

 

แล้วเหตุที่มากเมฆรอให้การประมูลจบลงก่อน แล้วค่อยบุกยึดเมืองเมฆเคลิ้มนั้น ก็เพราะมากเมฆไม่อยากจะรังแกและเอาเปรียบท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบันมากเกินไป ยังไงก็ตามเหตุที่เมืองเมฆเคลิ้มตกอยู่ในสภาพเละตุ้มเปะแบบนี้

 

มันก็เป็นฝีมือของเขากับเหล่าผู้ติดตามอยู่แล้วส่วนหนึ่ง จึงอยากจะให้ท่านเจ้าเมืองได้รับเงินตอบแทนไปบ้างก็ยังดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ไม่อย่างงั้นตัวเขาเองคงรู้สึกผิดและดูจะแล้งน้ำใจเกินไปหน่อยสำหรับเจ้าเมืองคนนั้น

 

กลับมายังเหล่าหัวหน้ากลุ่มการค้าและเหล่าคนสนิทที่ได้ปรึกษาทั้งหมด ต่างก็เริ่มพูดคุยและปรึกษากันเองอย่างเร่งด่วน บางคนถึงกับเห็นดีเห็นงามด้วย แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่เห็นด้วยอย่างแรง เพราะกำลังพลกองกำลังของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายา มันยังอ่อนแออย่างมากไม่เคยได้เตรียมตัวมาก่อน หรือเตรียมความพร้อมใดๆ เลยในเรื่องแบบนี้ แถมส่วนใหญ่ก็เป็นพ่อค้าแม่ค้าทั่วไปเท่านั้น ที่ต่างก็มาเล่นเกมนี้และหาเงินเป็นหลักไปวันๆ เท่านั้นเอง

 

ทั้งหมดยังคงปรึกษากันอย่างดุเดือด โดยไม่มีใครกล้าหันมาถาม หรือขอความคิดเห็นของหัวหน้าใหญ่แห่งสหพันธ์การค้าแม้แต่คนเดียว เพราะต่างก็กลัวว่าจะมีอะไรที่มันเกินกว่าที่คาดคิดหลุดลอยออกมาอีก

 

และส่วนตัวของมากเมฆเองก็รู้สึกยินดีเหมือนกันที่ได้มีโอกาส ได้รับฟังความคิดเห็นของทุกคนอย่างเงียบๆ ในตอนนี้ และจะได้รู้อีกว่า ในสถานการณ์ในขณะนี้จากมุมมองของผู้เล่นปกติคนธรรมดาทั่วไป ที่ไม่ได้มีพลังวิเศษวิโสเลิศล้ำเหนือโลก

 

คนทั้งหมดเหล่านี้จะเลือกหนทางแบบไหน หรือจะต่อต้านเขาที่เป็นคนออกความคิดแผนการบ้าๆ อย่างสุดกำลัง หรือทั้งหมดจะคล้อยตามอย่างว่าง่าย และยินดีร่วมชะตากรรมที่ไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

 

จนในที่สุดคุณวันชัยพ่อค้าใหญ่มากประสบการณ์ และเป็นคนที่มีเส้นสายติดต่อค้าขายกับกิลด์ต่างๆ ในทวีปหลักมากที่สุด ก็จำเป็นจะต้องหันมาถามพร้อมกับเสนอแนะ ท่านประธานอย่างจริงจัง ที่ดูเหมือนจะไม่ทุกข์ร้อนอะไรเลยแม้แต่น้อยกับแผนการบ้าๆ ของตัวเอง

 

หลังจากที่ได้ข้อสรุปจากทุกๆ คนเป็นคะแนนเสียงเท่าๆ กัน คือ 6 ต่อ 6

 

          ".. คุณมากเมฆครับ ผมว่าแผนการที่คุณจะบุกยึดเมืองเป็นไปไม่ได้หรอกครับ กำลังพลของเราไม่พร้อมจะบอกว่าไม่มีเลยก็ว่าได้ และต่อให้ทางเราลงทุนว่าจ้างทหารรับจ้างฝีมือดีจำนวนมาก แผนการบุกยึดเมืองเมฆเคลิ้มได้รั่วไหลออกไปแน่ๆ  และอาจจะส่งผลให้ทางเราถูกหมายหัวและกลายเป็นเป้าโจมตีได้ มันส่งผลเสียต่อธุรกิจค้าขายของทางสหพันธ์อย่างมาก ได้ไม่คุ้มเสียเลยครับ ผมว่าไม่คุ้ม อยากให้คุณมากเมฆลองคิดดูอีกทีได้มั้ยครับ ผมเชื่อว่าคุณมากเมฆน่าจะคิดถึงผลได้ผลเสียมาก่อนแล้ว แน่ๆ .." วันชัยพูดขึ้นหลังจากที่ได้ปรึกษากับคนอื่นๆ ที่เห็นด้วยกับตนเองดูแล้ว

 

".. ฉันเชื่อในตัวของคุณนะคะ คุณมากเมฆ การที่คุณกล้าเสนอแผนการบ้าๆ แบบนี้ แสดงว่าคุณจะต้องได้เตรียมการเอาไว้ก่อนแล้ว เหมือนกับเวลาที่คุณได้มาเสนอแผนธุรกิจให้กับพวกเราก่อนหน้านี้ คุณยังได้เตรียมอุปกรณ์และกล่องส่งของข้ามมิติแปลกๆ มาให้พวกเราเลย พวกฉันกลุ่มเมฆมายาที่ 5 ยินดีจะสู้ไปพร้อมๆ กับคุณค่ะ ถึงจะแพ้ก็ไม่เป็นไร .." ยุนอาอดีตจอมเวทสาวสวยมากฝีมือ เลเวล 896 พูดขึ้น หลังจากที่ได้ปรึกษากันภายในกลุ่มสาวๆ แล้ว

 

          ระหว่างนั้นเองชายหนุ่มชะตาไทยผู้ที่ได้แต่เงียบ และไม่ค่อยพูดก็ได้ยกมือขึ้นและเหมือนจะพูดอะไรบางอย่างออกมา ".. คือ..คือ   ผมมีข่าวใหม่อัพเดทมาแจ้งอ่ะครับ ไม่รู้จะพูดดีมั้ย แต่มันก็เกี่ยวกับแผนการของคุณมากเมฆอยู่พอสมควร .." ซะตาไทยยกมือขึ้น และค่อยๆ พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นเล็กน้อย แบบกล้าๆ กลัวๆ เพราะเวลาเขาเองอยู่ใกล้ๆ หญิงสาวที่หน้าตาสะสวยมักจะเป็นแบบนี้ทุกที

 

".. ได้ครับ มีข่าวอะไรก็บอกให้ทุกๆ คนในห้องรับรู้ไปพร้อมๆ กันเลย  .." มากเมฆยิ้มตอบและให้อีกฝ่ายได้พูด พร้อมกับบอกให้ทุกๆ คนเงียบกันก่อน เพื่อที่จะฟังข่าวข้อมูลจากซะตาไทย

 

".. ข่าวนี้เพิ่งถูกเขียนลงไปในเว็บบอร์ดเกมเมื่อเร็วๆ นี้เองครับ ผมซื้อมาด้วยเงินส่วนตัวตั้ง 1 ล้านเหรียญทอง แต่ผมว่ามันคุ้มสุดๆ เลย เนื้อหาของมันมีอยู่ว่า ในตอนนี้ได้มีกลุ่มมหาอำนาจจากดาวเคออส กำลังเดินทางมายังโลกเวทมนตร์ของพวกเรา และมาแบบเป็นกองทัพขนาดใหญ่อาวุธครบมือ ส่วนใหญ่เป็นพวกผู้เล่นเลเวลหลักพันอัพกันทั้งนั้นครับ คนพวกนั้นได้ทำการใช้ไอเทมพิเศษลดระดับเลเวลของพวกเขาลงมา เพราะหากเลเวลมากกว่า 75 จะไม่สามารถข้ามประตูมิติมายังทวีปเริ่มต้นของทางเราได้ ทำให้พวกเขาเหล่านั้นแค่มีพลังชีวิตและพลังพิเศษเฉพาะที่ต่ำมากเท่านั้น นอกนั้นก็ปกติทุกอย่าง แต่สำหรับผู้เล่นของดาวเคออสที่เน้นใช้อุปกรณ์ไฮเทคล้ำสมัยเป็นหลักอยู่แล้ว พวกนั้นไม่ได้อ่อนแอลงเท่าไหร่หรอกนะครับ ส่วนไอเทมลดระดับเลเวล เห็นว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ของดาวเคออส ถูกค้นพบโดยสองพี่น้องที่เป็นดาราดังและเป็นทายาทผู้สืบทอดของตระกูลเมฆาเทพ ทำให้กลายเป็นข่าวดังอย่างมาก พอๆ กับที่สหพันธ์ของพวกเราแจ้งเกิดโดยขายน้ำยาโพชั่นและสินค้าต่างๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเลย .."

 

".. และดูเหมือนว่าจะมีกิลด์ระดับชั้นยอด ระดับตำนาน และพวกระดับเทพ เดินทางมาเข้าร่วมประมูลเมืองเมฆเคลิ้ม เพื่อไว้ใช้เป็นฐานมากกว่า 30 กิลด์ และทั้งหมดก็ได้รับการยืนยันแล้วจากท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบันครับ .."

 

".. แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือได้มี พรรคมารพิษสวรรค์ จากโลกแห่งเทพเซียนได้เสนอตัวเข้าร่วมวงงานประมูลในครั้งนี้ด้วย  และทั้งหมดได้เดินทางมาถึงแล้ว ไม่มีใครหรือสายสืบนักข่าวคนไหนรู้เลยว่าคนพวกนี้ต้องการประมูลเมืองเมฆเคลิ้มไปทำไม แถมแต่ละคนที่มายังเป็นระดับยอดฝีมืออีกด้วย ทั้งหมดก็มีเท่านี้ครับคุณมากเมฆ .." ชะตาไทยร่ายยาวพูดอธิบายและอ่านข่าวที่ซื้อแล้ว ให้ทุกคนในห้องประชุมได้รับฟัง

 

คนที่ไม่เห็นด้วยกับแผนการบุกยึดเมืองต่างก็หน้าเสียมากกว่าเดิม และสำหรับกลุ่มที่เห็นด้วยกับหัวหน้าใหญ่มากเมฆต่างก็เริ่มที่จะลังเลใจขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะงานนี้ไม่ใช่งานง่ายๆ อีกต่อไป

 

แต่มันจะกลายเป็นศึกสงครามเล็กๆ ระหว่าง 3 ดวงดาวก็ว่าได้ หากผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้กลายเป็นคนของดาวเคออสหรือโลกของเทพเซียน อะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็คาดเดาผลที่จะตามมาได้ไม่ยากอะไร

 

แต่ชายหนุ่มผมเงินตาสีเงินยังคงนิ่งเฉยและไม่ได้แสดงท่าทีอะไรเป็นพิเศษ หรือวิตกกังวลอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมกับค่อยๆ ยืนขึ้นและพูดบอกถึงสิ่งที่ตนเองจะทำอย่างชัดเจน

 

".. อยากที่พวกคุณรู้และเป็นข้อตกลงมาตั้งแต่แรก ในการก่อตั้งสหพันธ์การค้าเมฆมายาขึ้นมา ผมมีอำนาจเด็ดขาดในการบริหารและจัดการทั้งหมด ผมได้ตัดสินใจไปแล้วว่าจะบุกยึดเมืองเมฆเคลิ้ม ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม .."

 

          ".. ส่วนเหตุผลนั้น มันก็ง่ายๆ ครับ

 

1.ผมต้องการให้กลุ่มอำนาจอื่นๆ เห็นว่าพวกเราไม่ได้เกรงกลัวหายนะสีเงิน หรือกลุ่มอำนาจใดๆ ทั้งนั้น

 

2.เป็นการบอกให้กลุ่มกิลด์อื่นๆ รู้ว่าสหพันธ์การค้าเมฆมายาไม่ใช่ว่าจะรังแกกันได้ง่ายๆ อย่างที่แล้วๆ มาอีกต่อไป

 

3.เป็นการประกาศศักดาให้กับกลุ่มคนอื่นๆ ได้รู้ว่า สหพันธ์การค้าของพวกเราไม่ได้มีดีแค่การค้าขายเท่านั้น แต่พวกเรายังมีอำนาจและพลังในการสู้รบอีกด้วย  .."

 

".. และก็อย่างที่คุณยุนอาพูดมาก็ถูกแล้วครับ ผมได้เตรียมพร้อมทุกอย่างไว้แล้ว ถึงแม้จะยังไม่มั่นใจ 100% ว่าจะสำเร็จมั้ย แต่ผมเชื่อว่าหลังจากการกระทำของสหพันธ์ในครั้งนี้ สหพันธ์ของพวกเราจะถูกมองใหม่ในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิมมาก .."

 

".. ส่วนคุณวันชัยผมเข้าใจดีถึงความกังวลของคุณครับ จริงอยู่ทางเราอาจจะดูเหมือนไร้กำลังที่จะต่อสู้หรือต่อต้าน และมีดีแค่ค้าขายทำกำไรหาเงินในแต่ละวันเท่านั้น แต่คุณรู้มั้ยครับ หากเรายังคงแสดงตัวว่ามีดีแค่ค้าขายทำกำไรต่อไปเรื่อยๆ แบบนี้ ไม่นานเกินรอ 3-5 ปีเวลาภายในเกม สหพันธ์ของพวกเราจะถูกกดดันอย่างหนักจนค้าขายได้ยากลำบากหรือขายอะไรไม่ได้เลย และจะต้องเสียเงินเสียทองในการจ่ายส่วยและแบ่งผลโยชน์ให้กับกลุ่มอำนาจอื่นๆ ให้เข้ามาช่วยดูแลและปกป้องอยู่เรื่อยๆ และไม่นานหลังจากนั้น สหพันธ์ของพวกเราก็จะถูกยึดครองไปได้ในที่สุด .."

 

".. ทุกๆ แผนการเราต้องปรับเปลี่ยนตลอดเวลา เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์มากที่สุด เพื่อความอยู่รอดครับ ในตอนแรกผมเองก็อยากจะให้พวกเราค้าขายไปเรื่อยๆ ให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้ากลุ่มอื่นๆ จำนวนมาก มาช่วยให้สินค้าของพวกเราได้กระจายออกไป จนติดตลาดและมีชื่อเสียงมากกว่านี้ และทางเราก็ฉวยโอกาสที่กลุ่มคนเหล่านั้นขายแพงกว่าปกติอย่างหน้าเลือด ตัดราคาและตั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในแต่ละเมือง ทุกๆ เมืองในทวีปต่างๆ ที่ไปได้ และผมจะสร้างเครื่องมือและกล่องส่งสินค้าข้ามมิติเพิ่มให้ในแต่ละเมือง ที่ตั้งหลักได้แล้ว  .."

 

".. แต่ผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้แล้ว มันใช้เวลานานเกินไปผมรอไม่ได้ เพราะหลังจากที่ได้วิเคราะห์และตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ต่อให้เรามีอำนาจเงินทองมากแค่ไหน แต่หากไร้พลังในการต่อต้านและรักษามันเอาไว้ ไม่นานเกินรอ พวกเราก็จะถูกทำลายลงอยู่ดี ทั้งจากศัตรูในดาวดวงนี้ หรือจากดาวดวงอื่นก็ตาม .."

 

".. หวังว่าจะเข้าใจนะครับ อ้อแล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงกำลังรบของผม ผมได้จัดเตรียมไว้แล้ว และทั้งหมดก็ขึ้นตรงกับผมเพียงคนเดียว ไม่ต้องห่วงว่าจะมีข่าวหลุดออกไป ยกเว้นก็แต่พวกคุณหันหลังให้กับผม และเลือกที่จะหักหลังความไว้ใจที่ผมได้มอบให้ .."

 

มากเมฆอธิบายและชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นต่างๆ อีกมากหลายเหตุผล ให้กับหัวหน้ากลุ่มทั้งสิบสองคนได้รับฟัง ไม่ว่าการที่จะเอาเมืองเมฆเคลิ้มเป็นฐานและเป็นปราการด่านที่ 1

 

และจะให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นเมืองท่าเรือสำคัญสำหรับส่งออกสินค้าของตัวเองไปยังเมืองต่างๆ ทั้งในและนอกทวีปจิตมายา และจะทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางที่สำคัญอย่างมาก และเป็นอันดับหนึ่งของทวีปเริ่มต้นในอนาคตหากไม่มีอะไรที่ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไปมากกว่านี้

 

พร้อมกับยังชี้ให้เห็นว่ากำลังทหารและกำลังรบมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อใดก็ตามที่ทางสหพันธ์ได้เมืองเมฆเคลิ้มมาไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม กำลังรบก็ยังจำเป็นอยู่เสมอ และหากแผนการในครั้งนี้สำเร็จ จะเป็นการสร้างชื่อให้กับสหพันธ์อย่างมาก และจะกลายเป็นที่จับตามองพร้อมกับเฝ้าระวังสำหรับทุกๆ ฝ่ายอย่างแน่นอน

 

          ".. เรื่องต่อไปจะเป็นแผนที่ 2 ของทางสหพันธ์ ลองดูกันเอาเองนะครับ .." มากเมฆเรียกใช้ระบบแสดงภาพโฮโลแกรมภายในห้องประชุม

 

ทุกคนในห้องได้เห็นสิ่งที่กำลังแสดงผลอยู่ ถึงกับหันมามองมากเมฆเป็นตาเดียวอีกครั้ง พร้อมๆ กับอุทานคำพูดออกมาเบาๆ คล้ายๆ กันอีกว่า..

 

นี่คิดจะครองโลกใช่มั้ยเนี่ย..


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 364 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3553 conan doyle (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 15:54
  มาเรียจะกลับมาตอนไหนนะ
  #3,553
  0
 2. #2436 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 05:15

  ครองโลก​ๆๆ ๆ ๆๆ ๆๆ 555555

  #2,436
  0
 3. #1340 amporn (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 19:35
  ขอบคุณค่ะ
  #1,340
  0
 4. #1339 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 12:01
  สนุกมากฮะ ไล่อ่านมาตั้งแต่เมื่อวานถึงตอนนี้ คำผิดเริ่มหายไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้ฮะ
  หน้าจะเกินพอ-->น่าจะเกินพอ ช่วยแก้ไขด้วยนะฮะ
  #1,339
  1
  • #1339-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 61)
   25 มกราคม 2561 / 19:46
   แก้ไขแล้วนะครับ
   ขอบคุณที่แนะนำคับผม
   #1339-1
 5. #1291 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 01:46
  ค้างงงงงง ค้างสุดดดดดดด
  นี่อ่านรวดเดียวเลย สนุกมากเลยค่ะ สู้ๆนะคะ จะติดตามไปเรื่อยๆน้า
  #1,291
  1
  • #1291-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 61)
   22 มกราคม 2561 / 20:14
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #1291-1
 6. #1290 jukkaji (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 22:54
  สนุกค่ะ อ่านรวดเดียวจบเลย//มาต่อเร็วๆนะคะ...รออยู่ค่ะ
  #1,290
  1
 7. #1288 WichayaNensopa (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 22:28
  รอต่ออยู่นะคะ
  #1,288
  0
 8. #1282 joelamtan (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 19:59
  ขอบคุณครับทันละครับ
  #1,282
  0
 9. #1276 ลีฮงห์ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 14:04
  สนุกดีมากครับ อ่านรวดเดียวเลย
  #1,276
  0
 10. #1270 pae2499_ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 23:11
  มีการเมืองมาเกี่ยวรึเปล่าน้า ไรท์!!
  #1,270
  0
 11. #1267 MewThanayot (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 18:46
  ขอบคุณครับ
  #1,267
  0
 12. #1266 Dude'rw (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 17:51
  ค้างงงงง ถถถถถ
  #1,266
  0
 13. #1265 ย่ำดวงดารา (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 17:30
  ถามมากเมฆเยอะๆบ่อยๆเดี๋ยวนางก็เมินหรอกเธอ บางคนเขาไม่ค่อยอยากเผยตัวตนแหม่ ขยันถามจังเห็นแล้วหมั่นไส้5555
  -คำผิดน้อยลงแล้ว ปลื้มมม
  -บางทีเราก็สับสนเวลาไรท์แทนตัวมากเมฆเขานะคะ อยากให้เลือกซักอันงง
  -ขอบคุณที่แต่งนิยายยาวๆให้อ่านนะคะ
  (พักผ่อนเยอะๆ ดูแลสุขภาพด้วย)
  #1,265
  0
 14. #1264 negiharem (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 14:09
  ความค้างนี่มันอะไรกัน
  #1,264
  0
 15. #1263 daisukilolicon (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 13:17
  ฆ่ามันนนนไอคุนไรท์มาให้ค้างแล้วตัดจบบบ
  #1,263
  0
 16. #1262 mammonfoevil (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 12:07
  -_ -*แกตายไอคุณไรด์เอาที่เหลือมาเดี้ยวนี้!!!!!!
  #1,262
  0
 17. #1261 ธเนศวร์ วังบุญคง (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 11:02
  รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคับ
  #1,261
  0
 18. #1260 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 09:25
  ขอบคุณค่ะ
  #1,260
  0
 19. #1259 prapat91 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 09:04
  ขอบคุณครับ
  #1,259
  0
 20. #1258 Mikeooo (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 08:58
  รอค่าาาา ชอบมากกกกกกกกกกกกก
  #1,258
  0
 21. #1257 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 08:25
  อยากให้ใช้คำแทนตัวมากเมฆให้หลากหลายหน่อยครับ อ่านแล้วแปลกๆไงไม่รู้ เช่นแทนตัวมากเมฆว่า เด็กหนุ่ม ชายหนุ่ม หรือเขา แทนชื่อบ้างในบางประโยค จะได้ไม่เกิดคำซ้ำอ่านแล้วน่าเบื่อ

  แต่เนื้อหานิยายสนุกมาก ยกเว้นคำซ้ำนี่แหละ ส่วนคำผิดค่อยรีไรท์ใหม่เราไม่ซี เราซีเรียสคำซ้ำ
  #1,257
  1
  • #1257-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 61)
   18 มกราคม 2561 / 08:30
   ครับผมไว้จะกลับไปแก้ไขให้ดีขึ้นนะครับ

   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับผม
   #1257-1
 22. #1256 kamol1122 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 08:09
  สนุกดีครับ
  #1,256
  0
 23. #1255 phonphimon0123 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 08:02
  ต่อออออ
  #1,255
  0
 24. #1253 KurouNeko (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 07:41
  ดูการกระทำแล้วแต่ละอย่างจะไม่ให้คิดว่าเป็น หายนะสีเงิน ได้ไงหนอ
  #1,253
  0
 25. #1252 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 07:07
  ก่องเที่ยง > ก่อนเที่ยง แจ้งให้มากรู้ > แจ้งให้มากเมฆรู้ แล้วก็อยากจะถามมากเลยครับว่ามากเมฆมีทรัพย์สินในครอบครองทั้งหมดคิดเป็นเงินประมาณกี่เหรียญครับ ?
  #1,252
  1
  • #1252-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 61)
   18 มกราคม 2561 / 09:07
   รายได้ต่อวันประมาณ 7-9 พันล้านครับ เพราะทั้งสิบสองกลุ่มการค้าทำยอดได้สูงหรือต่ำสุดก็ 500 ล้าน
   ยังไม่ได้รวมกับสมบัติที่โดนเซเลเน่เก็บไปนะครับ ผมไม่ได้ลงรายละเอียดเท่าไหร่ในเรื่องเงินๆ ทองๆ
   เพราะมากเมฆสามารถหาเงินได้เยอะอยู่แล้ว แถมยังสร้างสิ่งต่างๆ ได้ตามความต้องการอีก

   ทรัพย์สินทั้งหมดเอาแบบนับมิติลับทั้งสองบวกยานอวกาศด้วย ผมว่าน่าจะเกินหลักล้านล้านล้าน
   ไปแล้วนะครับ แต่หากไม่นับมิติลับทั้งสองและยานอวกาศ
   เอาแต่เงินรายได้สะสมผมประมาณว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 8 หมื่นล้านครับ

   #1252-1