มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 60 : บทที่ 60 เริ่มต้นการประชุม 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,701
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 403 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

บทที่ 60 เริ่มต้นการประชุม 1      

 

อรุณรุ่งของวันใหม่แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า สีทองงดงามเป็นประกาย ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจเมื่อได้พบเห็น ส่องสว่างเข้ามาภายในห้องนอนของชายหนุ่มผมสีเงิน ผู้มีรูปหน้าหล่อเหลาไม่ธรรมดาในชุดนอน

 

แลดูคล้ายกับเทพบุตรผู้อ่อนโยนไร้พิษภัยก็ไม่ปาน แสงสีสว่างได้กระทบเข้ากับดวงตาของเขาอย่างเบาบาง ช่วยให้ชายหนุ่มตื่นนอนจากการหลับใหล และฝันหวานของราตรีกาลยามค่ำคืนที่ผ่านมา และพร้อมสำหรับวันใหม่ที่มาถึงกับการเริ่มต้นดีๆ ในเช้าวันนี้

 

สายลมเย็นๆ อันบริสุทธิ์จากท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไฟศาลของเช้าวันนี้ เรียกได้ว่าเย็นสบายสดชื่นและเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งท้องทะเล ที่ชวนให้คิดถึงการผจญภัยไม่รู้จบของนักเดินทางนับร้อยนับพัน

 

ชายหนุ่มผมสีเงินมองออกไปทางนอกหน้าต่างหรูหรา ของห้องนอนขนาดใหญ่ของทางโรงแรม ในทุกวันเขาจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ทะเลสีครามและหมู่ดาวเรือนแสงมากมาย ที่ใกล้จะลับขอบฟ้าและหลีกทางให้กับพระอาทิตย์ยามเช้าอย่างพร้อมใจกันในทุกๆ วัน

 

อากาศดีๆ แบบนี้ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

แต่ทว่าในวันนี้เขายังมีธุระมากมายให้ต้องทำ

 

มากเมฆจึงเดินออกมาจากห้องนอนของตนเอง ภายในโรงแรมหรูของเมืองเมฆเคลิ้ม หลังจากที่ล้างหน้าแปรงฟันอาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็เดินไปดูพวกลูกศิษย์ตัวน้อยทั้งสี่ ว่าได้กลับมานอนที่ห้องพักภายในโรงแรมหรือไม่

 

เขาไม่ได้เปิดเข้าไปดูในภายห้องนอนของพวกลูกศิษย์ว่ากำลังนอนหลับกันอยู่หรือเปล่า

 

แต่ได้ทำการสอบถามเอาจากเมดสาวเผ่าเอลฟ์ผู้ดูแลความเรียบร้อยแทน และได้คำตอบว่าพวกเด็กๆ กลับมาที่ห้องพักและรับประทานอาหารเย็น อาบน้ำเล่นเกมร้องคาราโอเกะตามปกติ

 

แบบเดียวกับเมื่อวานก่อน และทั้งหมดก็เข้านอนก่อนสี่ทุ่มอย่างเป็นเวลา ตามที่ได้ตกลงกันเอาไว้ และดูเหมือนพวกเด็กๆ จะเหนื่อยอย่างมากและหลับไปอย่างรวดเร็ว

 

เพียงเวลาไม่นานเด็กๆ ทั้งสี่ก็ตื่นนอนกันหมด ผู้เป็นอาจารย์จึงได้ให้ทั้งหมดไปอาบน้ำแปรงฟันตามปกติ

 

ก่อนที่จะให้ทั้งหมดมารับประทานอาหารเช้าด้วยกัน และฟังพวกเด็กๆ เล่าถึงวีรกรรมช่วยเหลือ NPC เป็นจำนวนมาก และทั้งหมดยังได้ทำเควสระดับปกติต่างๆ ไปมากมายหลายสิบเควส ในเวลาแค่ไม่ถึง 3-4 ชั่วโมงอย่างรวดเร็วก่อนที่จะกลับมายังโรงแรมอีกด้วย

 

เหล่าลูกศิษย์ทั้งสี่ยังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นของวันนี้ให้ฟังอีกว่า ได้มีกลุ่มผู้เล่นที่เป็นผู้ใหญ่เป็นวัยรุ่นแล้วจำนวนมากหลายสิบคนเลย ได้เข้ามาชักชวนคนในกลุ่มพวกเด็กๆ ทั้งสี่คนให้เข้าร่วมกลุ่มปาร์ตี้ เข้าร่วมกิลด์ของพวกผู้เล่นเหล่านั้นหลายต่อหลายครั้ง

 

แถมพวกผู้เล่นเหล่านั้น ยังได้บอกอีกว่าจะให้ของให้เงินให้ไอเทมเยอะแยะเต็มไปหมด หากเข้าร่วมกลุ่มปาร์ตี้หรือเข้าร่วมกิลด์ด้วย แต่ทั้งสี่คนได้ปฏิเสธและขอตัวออกมาอย่างมีมารยาท พร้อมกับถอยห่างออกมาจากกลุ่มคนเหล่านั้นทั้งหมด เพราะรู้แต่แรกแล้วว่าคนพวกนั้นเข้ามาหาพวกตน ก็เพราะต้องการผลประโยชน์อะไรบางอย่างแน่นอน เช่น ทักษะสกิล หรือแหล่งข้อมูลที่ได้รับสกิลเหล่านี้มาเป็นต้น

 

โดยสังเกตจากแววตาของแต่ละคนที่ไม่มีใครเลยที่เหมือนกับพี่ชายมากเมฆ

 

แต่ละคนเต็มไปด้วยความต้องการและมองเห็นความโลภอยากได้ สิ่งที่พวกตนเองมีอยู่อย่างเห็นได้จัด แถมยังพยายามสอบถามถึงที่มาของทักษะสกิลต่างๆ ที่พวกเด็กๆ ทุกคนใช้อีกต่างหาก โดยไม่สนใจเลยว่ามันไม่ควร และหากไม่ใช่เพื่อนสนิทและญาติพี่น้องกันจริงๆ คงไม่มีใครบอกออกไปหรอกว่าไปได้ทักษะระดับสูงเหล่านี้มาจากไหน  

 

และสำหรับในวันนี้เอง พวกเด็กๆ ยังคงมีโครงการที่จะออกไปช่วยเหลือเหล่า NPC ปกติคนอื่นๆ จำนวนมากต่อไปเหมือนเมื่อวานนั้นผ่านมา

 

แถมทั้งหมดกำลังออกสืบหาที่อยู่ของเทพมังกร หรือเผ่าพันธุ์มังกรโบราณภายในทวีปเริ่มต้นกันอยู่อีกด้วย เพราะต้องการจะลองไปลูบหัวมังกรพวกนั้นดูสักครั้ง

 

เพื่อปลดล็อคเอาทักษะในตำนานอีกอันให้ได้เร็วที่สุด ก่อนที่ทั้งหมดจะต้องล็อกเอาท์ออกไป เพราะเหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นสำหรับการออนไลน์ในเกมตอนนี้

 

เพราะส่วนใหญ่พวกเด็กๆ จะได้รับอนุญาตให้ออนไลน์ได้แค่วันละ 6-8 ชั่วโมงโลกภายนอนเท่านั้นเอง ในเวลากิจกรรมของทางโรงเรียนของรัฐบาลที่ได้จัดเสริมมาให้

 

แถมพอทั้งหมดกลับถึงบ้านก็ถูกห้ามไม่ให้ออนไลน์อีก เพราะยังเด็กเกินไปอายุไม่ถึง รวมไปถึงปัญหาอื่นๆ อีกมากที่เด็กๆ แต่ละคนหลุดปากเล่าออกมาเป็นชั่วโมงๆ ในตอนเช้าของวันนี้ เพราะเห็นว่าพี่ชายตรงหน้าของพวกเขาและเธอ เป็นเหมือนพี่ชายแท้ๆ และยังเป็นอาจารย์ผู้อารีของพวกเด็กๆ ด้วยนั่นเอง

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

// - - ปี พ.ศ. 44XX โรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่างๆ มักจะให้พวกนักเรียนนักศึกษาเกือบทุกคน ได้เข้าไปหาประสบการณ์แปลกใหม่ในโลกเสมือนจริงมากขึ้น พร้อมกับให้ทั้งหมดได้เรียนรู้การเอาตัวรอดนอกตำราเรียนอยู่เสมอ เพื่อให้ได้ผจญภัยไปกับกลุ่มเพื่อน และเผชิญกับสิ่งต่างๆ ที่ไม่แน่นอนอีกมากมาย - - //

 

// - - แถมในปัจจุบันการเรียนการสอนในยุคนี้ ยังนิยมเรียนรู้กันผ่านโลกเสมือนจริงแล้วถึง 95% จากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล จนเดี๋ยวนี้ได้มีโรงเรียนชั้นนำและสถาบันการศึกษาจำนวนมาก ได้ขอซื้อพื้นที่ของเมืองและหมู่บ้านต่างๆ ภายในโลกสามพิภพ จากทั้งสามดวงดาวที่เข้าถึงได้ในปัจจับัน และบางหน่วยงานที่ร่ำรวยและมีอำนาจมากมายต่อโลกแห่งความเป็นจริง ยังได้ติดต่อขอเช่าซื้อมิติลับพิเศษ จากทางสามมหาอำนาจกันเป็นจำนวนมาก ในราคาที่สูงจนน่ากลัวสำหรับใครหลายๆ คนเลยทีเดียว - - //

 

// - - เพื่อนำมาสร้างโรงเรียนและสถาบันการศึกษาของพวกเขาเองขึ้นมา ทั้งของเอกชนนักธุรกิจที่เล็งเห็นโอกาส และของทางรัฐบาลของแต่ละประเทศที่ร่ำรวย และเหล่าอาณานิคมอวกาศต่างๆ ก็เช่นกัน แน่นอนว่าทางรัฐบาลโลกเองก็ได้สร้างสถาบันการศึกษาของตัวเองขึ้นมาแล้วเป็นการเฉพาะ และรับนักเรียนนักศึกษาเฉพาะเหล่าอัจฉริยะเท่านั้น และในปัจจุบันมันได้กลายเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเหล่าอาจารย์ผู้บริหารและสถาบันการศึกษา รวมไปถึงนานาประเทศ อานานิคมอวกาศต่างๆ ที่พวกเขาทั้งหมดต่างก็เล็งผลเลิศในหลายๆ ด้านเอาไว้ จากเหล่าลูกศิษย์ของแต่ละสถาบันที่จะกลายมาเป็นตัวแทน ของความสำเร็จและชื่อเสียงเกียรติยศของพวกเขาในวันข้างหน้าจากนี้ไป  - - //

 

กลับมายังบทปกติ

แถมเวลาที่พวกเด็กๆ ต้องการออนไลน์จากที่บ้าน จำเป็นจะต้องมีผู้ปกครองออนไลน์มาด้วยเสมอ ทำให้บรรดาพ่อและแม่ของพวกเด็กๆ ไม่สะดวกในหลายๆ อย่างมากนัก เช่น เครื่องเล่นเทพฝัน DX-333 ที่แพงมากเกินไป

 

และค่าใช้จ่ายรายเดือนสำหรับออนไลน์ในโลกสามพิภพที่พอๆ กับเงินเดือนครึ่งหนึ่ง 50% ของมนุษย์เงินเดือนปกตินั่นเอง ที่ต้องผ่อนเครื่องเทพฝันไปด้วยจ่ายค่าชั่วโมงออนไลน์ไปด้วย ทำให้หลายๆ ครอบครัวจ่ายเงินให้ในส่วนนี้ไม่ไหว

 

โดย 8 ชั่วโมงสำหรับโลกภายนอก หรือก็คือเท่ากับ 16 วันในเกม และมักจะเป็นเวลาออนไลน์ สำหรับผู้เล่นปกติทั่วๆ ไปที่มักจะไปใช้บริการตามร้านเครื่องเล่น หรือศูนย์ให้บริการโลกเสมือนจริง ตามที่ต่างๆ กัน แทนการหลับนอนแบบปกติอย่างที่แล้วๆ มา

 

เพราะหากเล่นออนไลน์เต็มๆ 24 ชั่วโมงหรือออนไลน์แบบ 1 วันเต็มๆ แบบมากเมฆบุรุษผู้ว่างจัด และมีอาหารเสริมระดับ S ไว้รับประทานราวกับขนมราคาถูก พร้อมกับมีเครื่องเกมรุ่นต้นแบบด้วยแล้ว มันถือได้ว่าปกติธรรมดามากๆ สำหรับพวกมีอันจะกินทุกคน และเขาก็สามารถจะอยู่ในเกมได้ยาวนานถึง 48 วันเวลาในเกมได้อย่างสบายๆ  และไม่มีผลเสียใดๆ แม้แต่ 0.000 % ก็ไม่มี

 

แต่ที่แน่ๆ มากเมฆมักจะออนไลน์แบบ 7 วันเวลาโลกภายนอกติดต่อกัน 168 ชั่วโมง หรือก็คือ 336 วันต่อเนื่องเวลาในเกมเลยนั่นเอง จนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แถมในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาตลอดหลายเดือนที่ย้ายมายังเกาะลอยฟ้า

 

ในเขตปกครองพิเศษของประเทศญี่ปุ่นแล้ว มากเมฆมักจะว่างเอามากๆ จึงออนไลน์แบบติดๆ กันบ่อยครั้งเป็นเดือนๆ เพื่อฝึกฝนวิชาลมปราณของเขาผ่านเครื่องต้นแบบ และเรียนรู้การใช้พลังพิเศษที่มีอยู่ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุดอยู่เสมอ

 

หลังจากรับฟังเรื่องราวต่างๆ ของลูกศิษย์ตัวน้อยของเขาแล้ว รวมไปถึงสถานการณ์ปัญหาของที่บ้านด้วยเล็กน้อยของแต่ละคนที่ได้หลุดปากเล่าให้ฟัง และจากปัญหาที่ทางโรงเรียนที่มักจะให้สิทธิ์พิเศษ ในการใช้เครื่องเทพฝันเฉพาะคนที่มีผลการเรียนดีๆ เป็นส่วนใหญ่มากกว่านักเรียนและเด็กคนอื่นๆ หลายชั่วโมงในทุกๆ วัน

 

พอได้รู้ถึงปัญหาแล้ว มากเมฆจึงได้ทำการเพิ่มรายชื่อของลูกศิษย์ทั้งสี่คนของเจา เข้าเป็นสมาชิกของสหพันธ์การค้าเมฆมายา เพื่อให้เด็กๆ กลุ่มนี้สามารถหารายได้ด้วยตัวเองจากการค้าขาย และหากพวกเด็กๆ จะมีความขยันมากพอ และสะสมเงินที่หาได้นำมาเงินซื้อเครื่องเทพฝันเป็นของตัวเอง เด็กๆ กลุ่มนี้จะเข้าใจและรู้ถึงคุณค่าของเงินมากขึ้นในทุกๆ ครั้งที่ใช้ และดีไม่ดีเด็กๆ พวกนี้อาจจะช่วยเหลือและหาเงินหารายได้พิเศษ ช่วยครอบครัวได้อีกด้วยในวันข้างหน้า

 

การที่มากเมฆไม่ได้ซื้อเครื่องเทพฝัน DX-333 ให้กับพวกเด็กๆ ลูกศิษย์ทั้งสี่คนไปเลย ก็เพราะเขาอยากจะให้พวกน้องๆ เด็กน้อยที่น่ารักของเขาได้เรียนรู้ และรู้จักคุณค่าของเงินที่หามาได้ด้วยตัวเองจากประสบการณ์ตรง จากการทำงานที่ต้องใช้ทักษะหลายๆ อย่างแลกมา เพื่อให้ในอนาคตเด็กๆ กลุ่มนี้จะมีประสบการณ์และความรอบคอบในการใช้เงินหาเงินที่มากกว่าเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกันนั่นเอง

 

มันเหมาะที่จะเป็นหนทางในการเรียนรู้ที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ เหล่านี้แล้ว

 

พอพวกเด็กๆ ได้เห็นข้อความที่ระบบเด้งขึ้นมากให้ดู ทั้งสี่คนกดตอบรับและดีใจที่ได้กลายเป็นสมาชิกที่ถูกเชิญให้เข้าร่วมเป็นพิเศษ โดยประธานสหพันธ์การค้าด้วยตัวเอง ทำให้เด็กๆ ทั้งสี่คนดีใจมาก และดูเหมือนจะมีก็แต่พานาและโซนิคเท่านั้นที่เข้าใจถึงเหตุผลที่แท้จริงในครั้งนี้

 

ก่อนที่พวกเด็กๆ จะออกจากห้องไป มากเมฆยังได้มอบกำไลเวทมิติ สำหรับวาร์ปเข้าออกมิติเฟยอวี่ให้กับทั้งสี่คนอีกด้วย เพราะหลังจากนี้หากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา ให้ทั้งหมดไปหาเขาได้ที่ศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายาได้ตลอดเวลา

 

และอนุญาตให้ทั้งหมดเข้าพักในโรงแรม ของทางสหพันธ์การค้าได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แน่นอนว่าเด็กๆ ทั้งสี่ดีใจกันอย่างมากแบบยกกำลังสอง และทั้งหมดก็ตั้งใจว่าสักวันหนึ่ง จะต้องตอบแทนพี่ชายมากเมฆให้ได้อย่างแน่นอน

 

พอส่งพวกเด็กๆ ออกจากห้องไปแล้ว มากเมฆก็ต้องมานั่งปวดหัวอีกครั้ง ที่โซฟาในห้องรับแขกของทางโรงแรมของระบบหลัก เพราะมันเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ตั้งแต่เมื่อวาน

 

หลังจากที่เขาเองได้ประชดเจ้า ZERO หนักไปหน่อย และได้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมามากมายเยอะเกินไป จนสภาพในตอนนี้แม้แต่จะเรียกให้ผู้ติดตามออกมาช่วยแล้ว มันก็ยังดูแลไม่ไหวกว่า 50% เช่น พวกโรงแรมต่างๆ คาสิโนและอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากที่ได้สร้างออกมา ยังไม่รวมพวกร้านค้าเล็กๆ น้อยๆ ตามที่ต่างๆ อีก

 

ปัญหาที่ว่าก็คือกำลังพลของเขาไม่มากพอนั่นเอง แต่ในวันนี้มากเมฆตั้งใจจะแก้ปัญหานี้ให้ได้ก่อน

 

จึงได้รีบออกจากโรงแรมและตรงไปยังตึกว่าจ้าง NPC ผู้ติดตามในทันที

 

เพื่อขอคำแนะนำจากคุณผู้จัดการสาว และเหมือนว่าเขาเองจะยังพอมีโชคอยู่พอสมควรในวันนี้

 

เพราะเมื่อหลายวันก่อนได้มีหมู่บ้านของเผ่าพันธุ์ต่างๆ ที่เพิ่งจะปรากฏตัวออกมาไม่นาน หลายร้อยหมู่บ้าน ถูกเลิกจ้างจากสาเหตุบางอย่างของเจ้าเมืองของเขตแดนต่างๆ ทั่วทั้งทวีปจิตมายา และหมู่เกาะต่างๆ ที่ใกล้เคียง และกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เพราะหลายๆ คนไม่มีงานทำ ไม่มีข้าวกิน ใกล้จะอดตายอยู่แล้ว และสุดท้ายก็อาจจะต้องไปเป็นโจรเป็นผู้ร้ายตามป่าเขา

 

จนแม้แต่ NPC ปกติ หรือมนุษย์ดั้งเดิมหลายเผ่าพันธุ์ของทวีปเริ่มต้น จำนวนหลายแสนคน ได้เข้ามาติดต่อหางานทำกับทางตึกว่าจ้าง NPC ของพวกเธอ ในเขตเมืองต่างๆ ทั่วทั้งทวีปจิตมายา และหมู่เกาะที่มีสำนักงานของพวกเธอตั้งอยู่ จนทำให้ในตอนนี้มีแต่คนมาขอทำงาน แต่งานที่มีรองรับกับไม่มากพอ และมันได้กลายมาเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ จนหลายๆ คน กลายเป็นโจรไปแล้วด้วยความจำเป็น

 

แต่ทว่าด้วยการปรากฏตัวในวันนี้ และการเสนองานว่าจ้างให้ทำจำนวนมากของมากเมฆ ทำให้คุณผู้จัดการดีใจอย่างมาก จนเจ้าตัวกระโดดเข้ามากอดชายหนุ่มอย่างไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

 

".. ไม่ได้พูดเล่นใช่มั้ยคะ ที่ว่าจะจ้างทั้งหมดเลย .." คุณผู้จัดการสาวผู้มีสายเลือดของจอมเวทอัญเชิญในตำนานถามขึ้นอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจของเธอ

 

".. ผมต้องการคนงาน และพนักงานในส่วนต่างๆ จำนวนมากนะครับ ส่วนค่าจ้างและสวัสดิการสังคมไว้มาตกลงอีกทีก็แล้วกันนะครับ  .." มากเมฆยิ้มก่อนที่จะเดินไปนั่งที่เก้าอี้รับรองแขกในห้อง VIP เพราะกลัวเจ้าแม่เสือสาวนางนี้จะกระโดดมากอดอีกแบบไม่ทันตั้งตัว และกลัวว่าหากเซเลเน่มองอยู่เขาเองก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง

 

หลังจากที่พูดคุยในส่วนลึกของรายละเอียดต่างๆ แล้ว มากเมฆก็ตกลงว่าจ้างทั้งหมดที่ผ่านคุณสมบัติ โดยให้ทางคุณผู้จัดการและพนักงานของที่นี่ตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมดให้ เพื่อนำกลุ่มลูกจ้างทั้งหมดไปทำงานที่มิติลูกแก้วเฟยอวี่ของเขาเอง

 

แต่คนทั้งหมดจะไม่ใช่ผู้ติดตามของเขาแบบทุกที ที่ได้ว่าจ้างออกมาจากทางตึก เว้นก็แต่คนเหล่านั้นจะยินดีติดตามรับใช้และสมัครใจเองเท่านั้น และทั้งหมดจะอยู่ในฐานะลูกจ้างธรรมดาทั่วไป

 

และ NPC เหล่านี้มีกฎหมายแรงงานคุ้มครองอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้นจะต้องจ้างงานและจ่ายค่าจ้างอย่างเป็นธรรม 100% แอบโกงก็ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นจะถูกรังเกลียดจากเหล่า NPC ทั่วไปและกลายเป็นบุคคลเลวร้ายที่ยากจะให้อภัยในที่สุด

 

ในระหว่างที่พูดคุย มากเมฆยังได้รับคำแนะนำให้ไปซื้อทาสแรงงานจำนวนมากเช่นกัน เพื่อนำมาใช้งานในระดับตำๆ ที่เลวร้ายได้ เพราะมันมีราคาที่ถูกกว่า และยังสามารถตั้งกฎข้อบังคับให้ปฏิบัติตามได้เกือบทั้งหมด

 

และผู้เป็นเจ้านายชีวิตสามารถบังคับให้ทาสของตนเอง มาเป็นผู้ติดตามหรือทำอะไรก็ได้ยกเว้นแค่ห้ามฆ่า หรือสังหารทาสเหล่านั้นด้วยมือของตัวเองเท่านั้น แต่ส่งไปให้สัตว์อสูร หรือผู้ติดตามฆ่าทิ้งได้หากไม่ต้องการแล้ว

 

หลังจากที่ได้ฟังคำแนะนำจากทางตึกว่าจ้าง NPC แล้ว เขาจึงตัดสินใจจ้างงานเหล่า NPC ที่ผ่านเงื่อนไขของตัวเองก่อน และมีทักษะในการทำงานที่มากพอ มีประสบการณ์ในการทำงานมาก่อนเป็นอันดับต้นๆ โดยไม่สนว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์อะไรแม้แต่น้อย

 

แถมพี่ท่านยังยินดีจ่ายเงินค่าว่าจ้างในฐานเงินเดือนที่สูงกว่าปกติ ของเมืองหลวงหรือเมืองขนาดใหญ่ถึง 1.5 เท่าอีกด้วยสำหรับทุกๆ คนที่ยอมติดตามรับใช้ พร้อมกับมีที่อยู่ที่กินให้พร้อมทุกอย่าง ไว้ภายในมิติเฟยอวี่แล้ว

 

หรือหากลูกจ้างเหล่านั้น จะเลือกเป็นกำไลเวทมิติ สำหรับวาร์ปเข้าออกก็ได้หากต้องการ แต่จะถูกลดเงินเดือนลงมานิดหน่อยทุกครั้งที่ใช้

 

มากเมฆให้ทางตึกว่าจ้าง NPC เป็นผู้จัดการให้ทั้งหมดตรวจสอบคุณสมบัติลูกจ้าง และคนที่จะมาเป็นผู้ติดตามทุกอย่างโดยละเอียด ไว้ให้กับผู้จัดการสาวเป็นผู้ดูแลแทนทุกอย่าง

 

และดูเหมือนคุณเธอจะดีใจอย่างมากเช่นกันที่ได้รับงานนี้ไว้ และมันได้แก้ปัญหาที่ปวดหัวคาใจจนนอนไม่ได้ของเธอเข้าพอดี และถึงแม้มากเมฆจะต้องเสียค่าบริการในจำนวนเงินที่สูงมากก็ตาม แต่สำหรับเขาแล้วมันคุ้มค่า และควบคุมได้ง่ายกว่าการว่าจ้างผู้เล่นเข้ามาช่วยเหลือเยอะมาก และไม่ต้องกลัวว่าจะโดนทรยศหักหลังได้โดยง่ายอีกด้วย

 

เวลาผ่านไปไม่ถึง 3 ชั่วโมง มากเมฆก็ได้ลูกจ้างและผู้ติดตามที่ยินยอมรับใช้ ที่พร้อมจะทำงานมากถึง สามแสนคนในเวลาอันรวดเร็วจากจำนวนเงินที่เสียไป และกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาเองยังต้องการกำลังคนอีกมาก

 

NPC ปกติสามแสนคนจากเผ่าพันธุ์ต่างๆ มากมาย ถูกแบบออกเป็น

80,000 คนยินยอมเป็นผู้ติดตามที่ทำพันธะสัญญาเลือด ยินดีเป็นผู้ติดตาม ผู้ยิ่งใหญ่แห่งจิตมายา

ประกอบไปด้วย คนแคระสองหมื่น เผ่ามนุษย์สามหมื่นคน ที่เหลือเป็นเผ่ามนุษย์ครึ่งสัตว์ต่างๆ ออกไปทางน่ารัก  

50,000 คนขอเป็นลูกจ้างชั่วคราว และหากเจองานที่ดีกว่าจะขอออกไป สมัครมาเป็นทหารรักษาความปลอดภัย

ประกอบไปด้วย เผ่าออร์คตัวเขียว  เผ่ามนุษย์ปีศาจระดับต่ำ เผ่ามนุษย์มังกร เผ่ามนุษย์อสูร

170,000 คนตกลงเป็นลูกจ้างประจำ และยินดีอยู่อาศัยในมิติเฟยอวี่ และมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นผู้ติดตามในอนาคตอันใกล้ เพราะต้องการจะเห็นสภาพความเป็นอยู่ก่อน และต้องการพบกับ ผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา สักครั้งก่อนที่จะตัดสินใจทำพันธะสัญญาเลือดที่ดูคล้ายกับทาส

ประกอบไปด้วย เผ่าก็อบลินโบราณห้าพันตัว เผ่าเอลฟ์เลือดผสมสองหมื่นคน เผ่าไฮเอลฟ์หนึ่งหมื่นคน เผ่าภูติโบราณต่างๆ เผ่ามนุษย์มังกร เผ่าอันเดดแบบต่างๆ ที่เข้ากับมนุษย์ได้ และเผ่ามนุษย์มากที่สุด

 

จนในตอนนี้มากเมฆรู้สึกว่ามิติเฟยอวี่ของเขา มันได้กลายเป็นดินแดนในอุดมคติของใครหลายๆ คน เข้าให้แล้วก็เป็นได้ ที่อนุญาตให้เผ่าพันธุ์ที่เจริญแล้ว และมีอารยธรรมต่างๆ แล้วจำนวนมากหลากหลายเผ่าพันธุ์ สามารถเข้ามาอยู่อาศัยได้อย่างไงอย่างงั้น

 

เหตุที่ผู้ติดตามของมากเมฆ หลังจากนี้ถูกบังคับให้ทำสัญญาเลือดทั้งหมด ก็เพราะเป็นการตัดปัญหาในหลายๆ อย่างที่อาจจะเกิดขึ้น ในอนาคตนั่นเอง แต่หากไม่สมัครใจก็ไม่มีการบังคับแต่อย่างใด

 

และเพื่อให้มิติเฟยอวี่ หรือศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายาของเขาเอง พร้อมให้บริการให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ในเร็วๆ นี้ และอยากจะให้เมืองทั้งเมืองที่สร้างขึ้นมาใหม่ เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากหลากหลายเผ่าพันธุ์ เพื่อทำให้ใครๆ ก็รู้ว่าเมืองแห่งนี้ ยินดีต้อนรับทุกเผ่าพันธุ์นั่นเอง

 

มากเมฆได้พบกับเหล่าลูกจ้างและผู้ติดตามจำนวนมาก ภายในมิติพิเศษของทางตึกว่าจ้าง NPC ที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ให้แล้ว เป็นการเฉพาะ แน่นอนว่าเสียเงิน และมันก็เป็นเงินที่เขาได้จ่ายออกไปเมื่อเร็วๆ นี้

 

เพราะ NPC ทั้งหมดได้ถูกอัญเชิญมาเป็นกรณีพิเศษจากสถานที่ที่แตกต่างกันจำนวนมาก โดยเศรษฐีหนุ่มเป็นผู้จ่ายเงินให้ทั้งหมดและได้ NPC พิเศษจำนวนหลายร้อยคนเข้ามาช่วยเหลือ จากคำสั่งของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร

 

พร้อมกับแบ่งงาน มอบหมายงานให้กับลูกจ้างทั้งหมดได้เข้าใจ ก่อนที่ทั้งหมดจะได้ปฏิบัติงานที่ต้องทำจริงๆ ภายในวันนี้ก่อนเที่ยงวัน แต่ในวันแรกยังไงก็ไม่ได้มีอะไรมาก เป็นเพียงการเข้าไปชมสถานที่ทำงาน และเริ่มปรับตัวเท่านั้น

 

และมากเมฆในตอนนี้ยังได้พูดคุย และประกาศให้รู้ถึงความสำคัญความจำเป็นในครั้งนี้ ของการมีอยู่ของพวกคุณทุกคนที่จะกลายมาเป็นพนักงานเป็นลูกจ้างของเขา

 

มากเมฆยังได้พูดปลุกใจและให้ข้อคิดทัศนคติที่ดีต่องานที่ทุกคนต้องทำ ชายหนุ่มผมสีเงินในเวลานี้ ช่างดูคล้ายกับ CEO มากประสบการณ์และเต็มไปด้วยออร่าของผู้นำจริงๆ ที่พร้อมจะนำพาทุกคนให้ก้าวเดินไปข้างหน้า และได้กลายเป็นผู้ที่จะประสบความสำเร็จมากที่สุดในอนาคตด้วยกันทั้งหมดที่อยู่ที่นี่ โดยได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนไปอย่างไม่รู้ตัวอีกต่างหาก

 

มากเมฆเองก็ไม่ได้ห่วงอะไรเกี่ยวกับการงาน และกิจกรรมภายในต่างๆ มากนัก ของเหล่าลูกจ้างเหล่านี้ทั้งหมด

 

นั่นก็เพราะภายในมิติเฟยอวี่และศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา มันได้มีระบบบริหารจัดการระดับสูงติดมาด้วยอยู่ก่อนแล้ว พร้อมที่จะช่วยเหลือในการทำงานและบริหารงานต่างๆ เกือบทั้งหมด 80%

 

ยกตัวอย่างเช่น หากมีใครสักคนทำอะไรผิดกฎหรือผิดเงื่อนไข ไม่ว่าจะแอบโกงเงิน ขโมยของ ขายของเกินราคา หรือทำร้ายลูกค้า ทำตัวไม่สุภาพ ทำลามก แอบอู้ ไม่ทำงาน มาทำงานสาย

 

ระบบตรวจสอบและช่วยเหลือต่างๆ จะแจ้งเตือนให้มากเมฆรับรู้ในทันที และจะมีหน้าต่างของระบบเป็นข้อความสีแดงเด้งขึ้นมา แจ้งเตือนให้ลูกจ้างเหล่านั้นรับทราบอีกด้วย

 

เพื่อให้ปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น และหากยังไม่ดีขึ้นหลังจากที่แจ้งเตือนไปแล้ว มากเมฆก็สามารถลบรายชื่อและไล่ออกจากมิติเฟยอวี่ได้ในทันที โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างใดๆ

 

แต่สิ่งที่ยังขาดก็แค่ AI อัจฉริยะที่จะมาเป็นผู้ดูแลบริหารจัดการ และควบคุมระบบเหล่านี้เท่านั้นเอง

 

และมากเมฆเองก็เลือกเอาไว้แล้ว ถึงแม้จะยังไม่ได้ถามความเห็นของเจ้าตัวก็ตาม แต่คิดว่าคงจะไม่ปฏิเสธแน่ๆ

 

หลังจากที่ปัญหาแรงงานไม่พอ สามารถแก้ไขได้ด้วยเงินจำนวนมหาศาลไปแล้ว

 

มากเมฆก็สบายใจขึ้นมานิดหน่อย เพราะได้ใช้เงินไปไม่ต่ำกว่า 50% จากที่มีอยู่ กำไรที่หาได้ตลอดหลายวันหมดไปอย่างรวดเร็ว

 

มากเมฆเดินออกมาจากตึกว่าจ้าง NPC ที่กำลังวุ่นวายอย่างหนัก เพราะทั้งหมดไม่คาดว่าวันนี้จะมีงานช้างงานใหญ่ตั้งแต่เช้า และทั้งหมดยังจะได้ยอดเงินโบนัสมากกว่า 10 ปีที่ผ่านมาเสียอีก จากการแค่รับงานพิเศษจากคนคนเดียวในเวลานี้ ถึงแม้จะถูกลดค่าบริการลงมาแล้วกว่า 20% ก็ตาม

พร้อมกับคอยส่งมอบกำไลเวทมิติให้กับทุกๆ คนที่ผ่านการรับรองแล้ว ผ่านตรวจสอบแล้วเท่านั้น

 

เพื่อให้เริ่มงานได้ในทันที จนในเวลานี้เหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ต่างก็ถูกห้ามไม่ให้เข้าไปภายในตัวตึกแม้แต่คนเดียว

 

ในเมื่อปัญหาทุกอย่างจัดการแก้ไขแล้ว

 

มากเมฆก็ได้ทำการติดต่อไปหาลูน่ากับโรสและขอให้ทั้งสองคน ติดต่อไปยังหัวหน้ากลุ่มการค้า และเหล่าสมาชิกคนอื่นๆ ที่ไว้ใจได้ และต้องการจะเข้าร่วมประชุมที่ศูนย์ใหญ่ในวันนี้ ให้ไปหาเขาที่โรงแรมหรูในพิกัดที่ส่งไปให้ในอีก 30 นาที

 

มากเมฆกลับไปรอที่โรงแรมและไม่นานเกินรอ สมาชิกระดับหัวหน้าและระดับสูงที่แต่งตั้งกันเองภายในกลุ่มการค้าก็มาถึง และดูเหมือนว่าครั้งนี้จะมากันเยอะกว่าการประชุมครั้งก่อนเสียอีก

 

แต่ยังดีที่ห้องรับแขกภายในห้องหรูของมากเมฆ กว้างพอจะรับคนจำนวนมากเหล่านี้ได้ จึงไม่เสียเวลาไปขอเช่าห้องอะไรเพิ่มเติมให้เสียเวลา

 

หลังจากที่ทุกคนเข้ามาภายในโรงแรมแล้ว ต่างก็อุทานคำพูดออกมามากมายและคิดไม่ถึงว่ามากเมฆ

 

ผู้เป็นหัวหน้าใหญ่จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่หรูหราขนาดนี้ ภายในโรงแรมหรูแห่งนี้ใจกลางเมืองคนเดียว

 

".. ไม่เจอกันตั้งหลายวัน สบายดีหรือเปล่าครับบอส .." คุณวันชัยพูดทักทายอย่างเป็นกันเอง และคนอื่นๆ ก็ทำตามเช่นกัน แต่มากเมฆก็ทักทายถามตอบพอเป็นพิธีและแจกอุปกรณ์วาร์ปสำหรับทุกคน

 

".. สิ่งที่ผมแจกให้ไปนั้น จะสามารถใช้ได้เฉพาะสมาชิกของทางสหพันธ์การค้าเท่านั้น และเจ้าสิ่งนี้คือกำไลเวทมิติเมฆมายา เป็นไอเทมสำหรับวาร์ปเข้าออกศูนย์ใหญ่การค้าของพวกเรา แบบไม่เสียเงินไม่เสียเวลาและไม่เสียค่าบริการเวลาอยู่ภายในแบบคนอื่นๆ ที่จะต้องจ่ายเงินในส่วนต่างๆ และที่สำคัญคนนอกไม่สามารถใช้กำไลเวทมิตินี้ได้ และภายในกำไลเวทยังมีลูกเล่นอยู่อีกเยอะเลยครับ หากนำเอาตราสัญลักษณ์เมฆมายาผสานเข้าด้วยกันแล้ว ช่างเถอะ เอาไว้ให้พวกคุณค่อยไปทดลองกันเอาเองนะ พร้อมจะไปกันรึยัง .." มากเมฆพูดแนะนำและให้ทุกๆ คนได้ตรวจสอบไอเทมเวทมนตร์ในมือกันอย่างพอใจ และให้หยดเลือดทำการยืนยันตัวตนลงไปด้วย

 

หลังจากที่ทุกคนในห้องรับแขกได้รับกำไลเวทมิติเมฆมายาเฉพาะรูปแบบสมาชิกเมฆมายากันหมดแล้ว

 

มากเมฆก็อนุญาตให้ทุกคนวาร์ปเข้าไปในศูนย์ใหญ่เมฆมายาได้เลย โดยการออกคำสั่งง่ายๆ เท่านั้นจากการเรียกใช้วงแหวนเวท จากกำไรเวทมิติที่ข้อมือของแต่ละคน

 

เพียงเวลาไม่นานคนกว่า 350 คนก็หายตัวไปจากห้องรับแขกในทันที และไปปรากฏตัวที่ใจกลางของเมือง บริเวณลานกว้างขนาดใหญ่ที่แววล้อมไปด้วย อาคารหลักขนาดใหญ่มากมาย ร้านค้าจำนวนมากที่ยังไม่เปิดทำการ สวมดอกไม้ และศูนย์การค้าที่เตรียมพร้อมจะให้บริการในเร็วๆ นี้

 

คนทั้งหมดกว่าสามร้อยชีวิตยืนนิ่ง และตกตะลึงในความอลังการงานสร้าง ของสิ่งปลูกสร้างตรงหน้าและบริเวณรอบข้างเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนทิศทางอะไรก็ตาม 360 องศา มันก็เต็มไปด้วยตึกสูงใหญ่หรูหราที่ดูล้ำสมัยล้ำยุคอย่างไม่น่าเชื่อ ตึกสูงขนาดใหญ่ที่สูงจนมองไม่เห็นยอดตึก อาคารบ้านเรือนที่ออกแบบมาให้ล้ำสมัยเกินกว่าที่โรงเวทมนตร์ในปัจจุบันจะมีได้

 

แถมบริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ และธรรมชาติอันงดงามมากมาย นี่มันโลกแห่งแฟนตาซีแท้ๆ หากใครได้เข้ามาเห็น สิ่งที่ลอยไปลอยมา สิ่งที่มองดูทั้งวันยังไงก็ไม่เบื่อ อากาศก็เย็นสบายน่าพักผ่อนอย่างยิ่ง

 

และยังมีหุ่นยนต์ทำความสะอาด หุ่นยนต์ประเภทอื่นๆ ทำงานในหน้าที่แตกต่างกันไปอีกเป็นจำนวนมาก เมืองทั้งเมืองดูสะอาดอย่างไม่น่าเชื่อ

 

แถมภายในเมืองแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยมนุษย์เผ่าพันธุ์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ที่กำลังเดินไปเดินมา และส่วนใหญ่ก็มักจะแสดงความเคารพนอบน้อม ให้กับทุกคนที่มีตราสัญลักษณ์เมฆมายากันทั้งหมด

 

แต่ละคนแต่งกายด้วยชุดที่ถูกออกแบบมาให้รู้ได้ในทันที ว่าแต่ละคนนั้นทำงานอะไร รับผิดชอบในส่วนไหน แต่ที่น่าประหลาดใจสุดๆ นั่นก็คือทำไม ถึงได้มีแต่ผู้หญิงสวยๆ ทั้งนั้นเลย และส่วนน้อยมากๆ ถึงจะเป็นผู้ชาย และยิ่งหนักกว่านั้นก็คือ ทำไมเผ่ามนุษย์สัตว์ถึงได้มีแต่ตัวละครน่ารักๆ ทั้งนั้น จนผู้ชายและผู้หญิงที่เป็นสมาชิกระดับสูงหลายๆ คนหันมามองมากเมฆด้วยสายตาแปลกๆ ราวกับกำลังพิจารณาตัวตนของเขาใหม่ยังไงก็ไม่รู้

 

".. คุณมากเมฆคะ พวกเรามาผิดที่หรือเปล่าคะ เท่าที่ฉันเห็นที่นี่มันเป็นเหมือนกับมหานครขนาดใหญ่เลยนะคะ ถึงแม้จะมีผู้คนที่สัญจรไปมาน้อยไปหน่อยก็ตาม แถมที่เมืองแห่งนี้ยังดูหรูหราไฮเทคแบบสุดๆ อีกด้วยในทุกๆ ด้าน มองไปทางไหนก็มีแต่ตึกที่ไฮเทคดูแพง หุ่นยนต์ที่ล้ำสมัย วิวทิวทัศน์รอบข้างก็เวอร์วังอลังการ มันจะใช่ศูนย์ใหญ่ของสหพันธ์การค้าที่เพิ่งจะก่อตั้งจริงๆ เหรอคะ  นี่ๆ ดิฉันถามคุณอยู่นะ .." ลี่อิ่งพูดขึ้นเสียงดังจนลืมสวย ตกใจตื่นเต้นเอามากๆ แต่ก็แอบหวั่นๆ เหมือนกันว่าที่นี่จะไม่ใช่ศูนย์ใหญ่ของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายา เพราะมันดูหรูหราและใหญ่โตเกินไป สำหรับบริหารจัดการด้วยคนแค่ไม่กี่คน

 

".. โรงแรมหรูขนาดใหญ่ในเมืองนี้มีตั้ง 16 โรงแรม 16 แบบแตกต่างกันไปอีกด้วย ไหนจะคาสิโนขนาดใหญ่ตามมุมเมือง ไหนจะสวมสนุก สวนน้ำ ห้างสรรพสินค้าพร้อมเปิด ไหนจะเกมเซ็นเตอร์ โรงหนังแบบโบราณ ร้านค้าร้านอาหารในแบบต่างๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อะไรจะเยอะแบบนี้ครับ ผมเปิดดูในแผนที่ที่ระบบของเมืองนี้ส่งมาให้แล้วแบบฟรีๆ พวกเราไม่จำเป็นต้องไปเดินสำรวจ หรือซื้อแผนที่เอาแบบเมืองอื่นๆ บอกตรงๆ มันเป็นเมืองมหานครที่ใหญ่มากหรูหราไฮเทคแบบสุดๆ ล้ำแล้วล้ำอีก นี่ยังไม่รวมส่วนอื่นๆ ที่อยู่นอกตัวเมืองอีก ที่นี่มันที่ไหนกันแน่  .." เรโอเด็กหนุ่มหัวไวเปิดตรวจสอบทุกอย่างจากระบบและเอไอส่วนตัวของเขา แต่ก็ยังคงอดที่จะไม่ตะลึงตกใจและแปลกใจไม่ได้

 

หลังจากที่ได้ฟังคำแนะนำของเรโอ หลายๆ คนก็ทำตามวิธีการของเลโอ และเรียกใช้ให้เอไอส่วนตัวตอบรับขอแผนที่จากระบบของเมืองนี้ในทันที

 

ต่างก็พบว่าที่เมืองแห่งนี้ มันได้ตั้งอยู่ที่ใจกลางของพื้นแผ่นดินขนาดใหญ่ ราวกับทวีปที่ยังไม่ได้สำรวจให้ทั่ว 100% แถมบริเวณโดยรอบของเมืองยังเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงามแฟนตาซีเต็มไปหมด

 

และในหลายๆ สถานที่ก็เป็นหมู่บ้านจำนวนมาก เป็นแหล่งเก็บเลเวลชั้นดีสำหรับทุกคน และยังมีดันเจี้ยนในระดับต่างๆ อีกด้วยเป็นร้อยๆ ที่ปรากฏให้ดูแบบหยาบๆ จากแผนที่ที่ได้รับมา

 

แต่หากเทียบกับดินแดนและแผ่นดินอาณาเขตโดยรอบแล้ว เมืองที่ดูหรูหรานี้เป็นได้แค่จุดเล็กๆ ในแผนที่เท่านั้นเอง บ่งบอกได้เลยว่าที่นี่มันใหญ่มากและใหญ่จริงๆ

 

มากเมฆมองดูอาการตื่นเต้น ตกใจของแต่ละคนก็อดที่จะขำไม่ได้ เพราะแต่ละคนมีสีหน้าและท่าทางที่แปลกประหลาดกันทุกคน และต่างก็เต็มไปด้วยความไม่เชื่อ และเชื่อในเวลาเดียวกัน จนมากเมฆอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ หลังจากที่ทุกคนสงบอารมณ์กันได้แล้ว เขาก็เรียกให้หนึ่งในหุ่นยนต์แถวนั้นไปตามเรือเหาะขนาดเล็กมาที่นี่หน่อย

 

เพราะจะพาทุกคนชมเมืองจากมุมสูงดูสักครั้ง ไม่นานเกินรอเรือเหาะขนาดเล็กก็เดินทางมาถึง ถึงแม้จะบอกว่าเป็นขนาดเล็กก็เถอะ แต่หากเป็นที่เมืองเมฆเคลิ้มแล้ว เรือเหาะลำนี้มันขนาดกลางออกไปทางใหญ่ชัดๆ

 

          ".. ไว้ตอบคำถามในทีเดียวแล้วกันนะครับ ตอนนี้ทุกคนขึ้นไปบนเรือเหาะกันก่อน บินเล่นสักรอบ .." มากเมฆพูดบอกหลังจากที่เรือได้มาถึงแล้ว

 

มากเมฆพาทุกคนขึ้นไปบนเรือเหาะและพาชมเมืองไปเรื่อยๆ จนไปถึงตึกขนาดใหญ่และสูงที่สุดของเมือง

 

ตึกศูนย์ใหญ่ของสหพันธ์การค้าเมฆมายานั่นเอง ทั้งหมดยังคงตื่นตาตื่นใจไม่หายกับสิ่งที่เห็น เพราะเชื่อไม่ลงจริงๆ ว่าที่นี่จะเป็นศูนย์ใหญ่ที่พวกเขาและเธอ จะสามารถเข้าออกและใช้ประโยชน์ได้ในอนาคตจากนี้

 

".. คุณมากเมฆคะ คุณเป็นใครกันแน่ ทำไมถึงได้มีเมืองขนาดใหญ่แบบนี้ แถมเมืองนี้ยังชื่อเฟยอวี่อีกด้วย พวกเราไม่เคยได้ยินชื่อเมืองแบบนี้มาก่อน หรือต่อให้เป็นชื่อเมืองของโลกเทพเซียนก็ยังไม่มีชื่อนี้เหมือนกัน คุณเป็นใครกันแน่คะ ทำไมตัวคุณถึงได้สร้างอะไรและทำอะไรที่มันเกินกว่าจะเข้าใจได้อยู่เรื่อยๆ  .." ยุนอาถามมากเมฆด้วยความสงสัยและจริงจังเป็นอย่างมาก ถึงขนาดมายืนขวางไม่ให้มากเมฆพาทุกคนเข้าไปภายในตึกเลยทีเดียว แถมยังสบตากับเขาหมายจะเอาความจริงไปให้ได้ในครั้งนี้

 

".. ผมก็เป็นพ่อค้านี่ละครับ เป็นหัวหน้าเป็นประธานของพวกคุณ เป็นคนที่ร่ำรวยสุดๆ และมีทักษะแปลกๆ เท่านั้นเอง สักวันหนึ่งพวกคุณก็จะรู้เองนั่นละครับ ผมก็คือผมที่อยู่ตรงหน้าพวกคุณนี่ละครับ ของจริงตัวจริงที่สุดแล้ว อย่าคิดมากเลย บางครั้งการที่เราต้องการอยากรู้อะไรที่มากเกินไป มันก็ไม่ได้ส่งผลดีกับเราหรอกนะครับ .." มากเมฆพูดยิ้มๆ และไม่ได้ใส่ใจกับอีกฝ่ายมากนัก เพราะไม่มีความจำเป็นอะไรต้องไปพูดความจริงให้ใครได้รับฟัง

 

หลังจากที่ทั้งหมดได้เข้ามาภายในตัวตึกทั้งหมด ต่างก็ทำใจได้แล้ว เพราะไม่ว่ามันจะหรูหราแปลกตาประหลาดมากแค่ไหนก็ตาม ในเวลานี้ทุกคนได้รับภูมิคุ้มกันความหรูหราแปลกประหลาดเหนือโลกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

มากเมฆพาทั้งหมดขึ้นไปยังชั้นบนสุดของตึก โดยลิฟท์แก้วที่ประดับไปด้วยเพชรราคาแพงมากมาย และตลอดทางเดินไปยังห้องประชุม ก็จะมีเมดเอลฟ์สาวสวยจำนวนมาก ที่ต่างก็มาคอยต้อนรับและให้บริการอยู่เสมอในทุกๆ อย่างที่ต้องการและเรียกใช้ ทำให้ไม่มีสมาชิกคนไหน หลงทางหรือขึ้นไปยังห้องประชุมไม่ถูกเลยสักคน

 

พอมาถึงห้องประชุมมากเมฆก็ให้ทั้งหมดนั่งลง โดยภายในห้องประชุมนี้เขาอนุญาตให้เฉพาะหัวหน้ากลุ่มการค้าและผู้ติดตามที่ไว้ใจได้ 2 คนเข้ามาเท่านั้น

 

ส่วนที่เหลือมากเมฆอนุญาตให้พักผ่อนและเดินเล่นในเมืองได้ และดูเหมือนส่วนใหญ่จะไม่อยากประชุมกันเลยสักนิด มีแต่จะขอออกไปสำรวจนอกเมืองกันทั้งนั้นเลย

 

แถมก่อนจะเข้ามาในห้องประชุมยังได้ยินมาว่า สมาชิกคนอื่นๆ ได้จัดกลุ่มปาร์ตี้กันเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะออกไปลุยดันเจี้ยนที่ยังไม่ได้สำรวจเป็นครั้งแรก เพื่อเอาค่าชื่อเสียงจากระบบกันอีกด้วย แต่ก็กลัวเหลือเกินที่จะไปสำรวจหรือจะไปตายกันแน่ ... เพราะ ?

 

เมื่อองค์ประชุมมาครบแล้วและหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้งสิบสอง ก็ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยคำถามมากมาย

 

แต่มากเมฆก็ยังไม่ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ถามเพราะในเวลานี้ มากเมฆได้บอกให้ทุกคนรายงานปัญหาที่เกิดขึ้นและความก้าวหน้าของแต่ละกลุ่ม ให้เขาได้รับฟังก่อนโดยเริ่มจากกลุ่มที่หนึ่ง

 

กลุ่มการค้าที่หนึ่งนำโดยคุณวันชัย สามารถทำยอดขายได้ในแต่วันไม่ต่ำกว่า 1700 ล้าน และได้เดินทางไปขายยังทวีปหลักทั้งสองแล้ว แต่ปัญหาก็คือถูกกดดันจากกิลด์พ่อค้าจำนวนมากในเขตต่างๆ

 

เพื่อให้มอบสูตรยาในการสร้างในการผลิตให้ อยู่บ่อยครั้งจนกลุ่มที่หนึ่งจำเป็นจะต้องมีหน่วยพ่อค้าติดอาวุธมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อวานนี้เองก็เพิ่งจะทำสงครามกับกิลด์พ่อค้าที่มาหาเรื่องจบไป

 

 

กลุ่มการค้าที่สองนำโดยชะตาไทย สามารถทำยอดขายได้น้อยมาก เพราะมั่วแต่ไปบุกเบิกการค้าทางทะเลตามหมู่เกาะต่างๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังสามารถทำยอดขายได้มากถึง 500 ล้านต่อวัน

 

แต่ปัญหาที่พบก็คือถูกกลุ่มโจรสลัดบุกมาปล้นอยู่บ่อยครั้ง เรือขนส่งเสียหายและไม่มีใครกล้ารับจ้างทำงานให้กับทางกลุ่มเลยในระยะหลังๆ ทำให้ขาดทุนอยู่บ่อยๆ เพราะกลุ่มที่สองก็เป็นกลุ่มที่ดูท่าจะอ่อนแออย่างมาก และดูเหมือนชะตาไทยจะไปไม่รอดยังไงก็ไม่รู้

 

กลุ่มการค้าที่สามนำโดยลี่อิ่ง สามารถทำยอดได้เยอะมากในแต่ละวัน เพราะแม่ค้าภายในกลุ่มของเธอมีทักษะการพูดและการขายที่ดีมากในระดับมืออาชีพ บวกกับรูปร่างหน้าตาระดับนางแบบของพวกเธอ ทำให้มีขาประจำที่เป็นพวกผู้ชายใจดีเยอะมาก และสามารถขายได้วันละ 2500 ล้านและกระจายสินค้าไปยังกลุ่มพ่อค้าที่เข้ามารับซื้อต่อจากพวกเธอได้อยู่บ่อยๆ

 

ทำให้พวกเธอแทบจะไม่ต้องออกไปจากเมืองเมฆเคลิ้มเลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังขายสินค้าได้เรื่อยๆ อยู่ดี ปัญหาที่พบก็คือ พวกเธอสมาชิกในกลุ่มที่เป็นผู้หญิงน่าตาดี ได้มีกลุ่มแฟนคลับมากเกินไป และคอยตามจีบพวกเธอกลุ่มที่สามจนน่ารำคาญ ทำให้บ่อยครั้งสติแตกเข้าโจมตีลูกค้าอยู่หลายครั้ง

 

กลุ่มการค้าที่สี่จนถึงกลุ่มที่สิบสองก็คล้ายๆ กัน แต่กลุ่มที่ขายได้ต่ำที่สุดอยู่ที่ 500 ล้านต่อวัน และพบเจอกับปัญหาที่แตกต่างกันไป ยกเว้นก็แต่กลุ่มการค้าที่เจ็ดที่นำโดย ทักษิณ เพราะถึงแม้จะขายได้มากถึงสองพันล้านต่อวัน

 

แต่ปัญหาที่พบถึงกับทำให้สมาชิกในกลุ่มที่เจ็ดไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลย เพราะในแต่ละวันจะมีกลุ่มกิลด์นักฆ่ารับจ้าง ของผู้เล่นจำนวนมากมาขู่ฆ่าเหล่าพ่อค้าในกลุ่ม และมักจะถูกสังหารอยู่บ่อยครั้งเวลาเดินทางไปยังเมืองต่างๆ หรือแม้แต่เวลาที่จะไปเก็บเลเวลทำเควสก็ตาม และกลุ่มกิลด์ชั่วร้ายเหล่านั้นก็มักจะมาเรียกเก็บเงินค่าคุ้มครองในจำนวนเงินที่สูงมากและมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่บ่อยๆ

 

ทำให้กลุ่มการค้าที่เจ็ดในเวลานี้เหลือสมาชิกน้อยลงเรื่อยๆ เพราะถึงแม้จะได้เงินดี แต่ความเจ็บปวดที่ต้องถูกฆ่าตายอยู่บ่อยๆ ก็ยากที่จะทานทนได้เช่นกัน

 

มากเมฆได้รับฟังปัญหาของแต่ละกลุ่มก็เข้าใจดี เพราะต่างคนก็ไปต่างที่ต่างเมืองกัน และบางคนก็เดินทางไปคนล่ะทวีปเลยก็มี ทำให้เจอปัญหามากมายในการขนส่งและดูแลสินค้า และมากเมฆก็รับปากว่าจะจัดการปัญหาเหล่านั้นให้แต่ขอระยะเวลาสักหน่อย

 

หลังจากที่รับฟังปัญหาและยอดขายทั้งหมดแล้ว มากเมฆก็เริ่มพูดถึงในสิ่งที่หลายๆ คนสงสัยและหัวข้อหลักของวันนี้ก็ได้มาถึง

 

".. ผมจะเริ่มตอบคำถามด้วยคำถามนะครับ ทำไมพวกคุณถึงอยากจะให้ผมเข้าประมูลเมืองเมฆเคลิ้มครับ .." มากเมฆมองไปยัง 36 คนภายในห้องประชุมที่ดูเหมือนกำลังลังเลบางอย่างอยู่

 

".. พวกเราแต่แรกคิดจะประมูลเอาเมืองเมฆเคลิ้มมาเป็นฐานนะครับ แต่พอได้มาเห็นศูนย์ใหญ่ที่นี่แล้ว เลยเกิดความลังเลว่าจะคุ้มกันมั้ย หากมีเมืองถึงสองเมืองในเวลาเดียวกัน .." วันชัยพูดขึ้น เพราะดูจากผลกำไรที่ท่านประธานได้รับมันก็มากพอสำหรับซื้ออีกมากได้เช่นกัน

 

".. จริงๆ พวกเราไม่ต้องประมูลเมืองเมฆเคลิ้มก็ได้นะ เพราะหากได้มาจริงๆ มีแต่จะขาดทุน ดูสภาพของเมืองในตอนนี้แล้ว ต้องใช้เงินมากขนาดไหนในการซ่อมแซมกันละคะ  มิยูกิว่ามันไม่คคุ้มเลย และอาจจะถูกเล่นงานได้ง่ายๆ อีกด้วย ทั้งจากทางทะเล ทางอากาศ .." มิยูกิหัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 12 พูดขึ้น เธอเป็นคนที่น่ารักสดใส และมักพูดอะไรออกมาตรงๆ ง่ายๆ

 

".. ผมเห็นด้วยที่จะไม่ต้องประมูลนะครับ เพราะเมืองเฟยอวี่หรือเมืองศูนย์ใหญ่ที่นี่ ผมว่าก็น่าจะเกินพอแล้ว และหากเราได้เมืองนั้นมาจริงๆ ก็ต้องคอยอนุบาลปกป้องมันอยู่เรื่อยๆ แต่จากที่ผมได้ตรวจสอบเมืองเฟยอวี่แล้ว ดูเหมือนจะเป็นมิติลับที่บุกรุกไม่ได้โดยวิธีการปกติใช่มั้ย ยกเว้นก็แต่มีไอเทมสำหรับบุกมิติเท่านั้น ถึงจะทำได้ .." ทักษิณพูดขึ้นและได้ตรวจสอบข้อมูลมาอย่างละเอียดแล้ว และเขาก็เป็นคนที่มากด้วยความสามารถ และมีประสบการณ์ที่สูงมากในกลุ่ม จากหลายๆ เกมที่เคยผ่านมา แม้แต่เกมการเมืองออนไลน์เขาก็เคยเล่นมันมาแล้ว

 

".. แล้วมากเมฆคิดว่ายังไงดีคะ ยังต้องการเมืองเมฆเคลิ้มอยู่หรือเปล่า หากต้องการพวกเราก็ยินดีค่ะ เพราะยังไงอำนาจในการบริหารและการตัดสินใจก็อยู่ที่มากเมฆเท่านั้น .." ลูน่าพูดขึ้นและมองมากเมฆด้วยสายตาแปลกๆ ตั้งแต่เข้ามามิติแห่งนี้แล้ว

 

 

เอาเป็นว่า….

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 403 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2430 joelamtan (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 09:32
  ขอบคุณครับ ที่ตัดจบ
  #2,430
  0
 2. #2429 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 04:19

  เอาไงดีละ

  #2,429
  0
 3. #2426 kalanr007 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 18:57
  ทำไมมันล้อกละครับ
  #2,426
  0
 4. #2199 BB8888 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 18:26
  ติดเรื่องเงินเงินทองทอง มาจากรากไม้แน่เลย
  #2,199
  0
 5. #1243 N T P (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 20:40
  คืองงตรงที่ระบบศิทษ์อาจารย์อะ มันรับได้เยอะขนาดนั้นเลยหรอ เพราที่เคยอ่านๆไปมันจำกัดอยู่นะแต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ หรือว่าอ่านตกไปเอง...
  #1,243
  2
  • #1243-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 60)
   17 มกราคม 2561 / 21:47
   รับได้ 8 คนครับ ผมพลาดจริงๆ ด้วย ขอบคุณที่บอกนะครับ ผมจำผิดเอง T^T

   ต้องกลับไปแก้แล้ว ขอบคุณจริงๆ ครับ
   #1243-1
  • #1243-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 60)
   17 มกราคม 2561 / 22:00
   แก้ไขให้เป็นแบบนี้นะครับ รับได้สูงสุด 8 คนสำหรับผู้เล่นด้วยกัน
   และสามารถรับศิษย์ที่เป็น NPC ได้ไม่จำกัด เพราะเป็นการส่งเสริม NPC
   มนุษย์ดั้งเดิมของโลกนี้ไปในตัว น่าจะโอเค จริงๆ ผมเพิ่มระบบอาจารย์ขึ้นมา
   เพื่อไว้ให้มากเมฆดูด EXP จากเหล่าลูกศิษย์ หุหุ

   ขอบคุณที่บอกผมนะครับ ช่วยไว้อีกแล้ว
   #1243-2
 6. วันที่ 17 มกราคม 2561 / 20:00
  พ่อค้าที่ดีย์
  #1,242
  0
 7. #1237 phonphimon0123 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 15:43
  จ่ออออ
  #1,237
  0
 8. #1236 22710 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 14:37
  ขอบคุณมากครับ
  #1,236
  0
 9. #1234 aonkiki (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 13:33
  รอน้าาาาาา
  #1,234
  0
 10. #1233 prapat91 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 11:11
  ขอบคุณ
  #1,233
  0
 11. #1232 Totorokun (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 08:06
  มันไม่มีคำผิดนะ เท่าที่อ่านผ่านๆ
  #1,232
  1
  • #1232-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 60)
   17 มกราคม 2561 / 08:51
   ได้ทุกคนช่วยกันนะครับ เวลาเจอคำผิดอะไรหรือประโยคแปลกๆ
   รีดเดอร์น่ารักมากจะคอยบอกตลอดเลย ทำให้ผมสามารถกลับไปแก้ไข
   ข้อผิดพลาดได้เร็ว
   ต้องขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยกันนะครับ
   #1232-1
 12. #1230 Alliance (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 05:56
  ไม่มีใครกำหนดชีวิตเราได้นอกจากตัวเองครับ เป็นมากเมฆเท่านั้นที่จะเลือกทางเดินชีวิตตัวเอง ทางเลือกที่เซเลเน่เอามาให้ก็ขึ้นอยู่กับมากเมฆเท่านั้นว่าจะไปทางนั้นหรือไม่ไปครับ
  #1,230
  0
 13. #1228 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 23:51
  สนุกๆ 
  วรรครองท้ายเลย "ปมกันไป"
  #1,228
  1
  • #1228-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 60)
   16 มกราคม 2561 / 23:58
   แก้ไขแล้วครับผม ขอบคุณมากๆ เลยครับ
   #1228-1
 14. #1225 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:49
  มีความอยากอ่านต่อ = =
  #1,225
  0
 15. #1222 xวาuxวาu (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:29
  ขอบคุณค่ะ
  #1,222
  0
 16. #1221 Light Latern✴ (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:17
  มีพรสวรรค์ในการหากำไร
  #1,221
  0
 17. #1220 P_InwMax (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:08
  ขออีกตอนน กำลังดี
  #1,220
  0
 18. #1219 Toki_kung (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:05
  มากเมฆไปเป็น มาเฟีย เลยดีกว่าน่ะ
  #1,219
  0
 19. #1215 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:48
  เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น ++ พ่อบ้านใจกล้าออนไลน์ ++
  #1,215
  1
  • #1215-1 เอมสายเปย์(จากตอนที่ 60)
   16 มกราคม 2561 / 22:50
   เอ๊ย ชื่อนี้ได้เลย555
   #1215-1
 20. #1214 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:45
  ขอบคุณค่ะ
  #1,214
  0
 21. #1213 xwy2500z (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:38
  ต่อไวๆน้าาารอๆ
  #1,213
  0
 22. #1212 Worada Ray (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:38
  ขบคุณค๊า ^^ดีแล้วเชื่อฟัง
  #1,212
  0
 23. #1211 RShura lookpa (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:31
  รวยแล้วจะทำไรก็ดูดีเนอะ
  #1,211
  0
 24. #1210 MewThanayot (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:28
  ตอน...หาก สูงกับมอนเตอร์แบ่งexp อะครับ ขอบคุณครับ
  #1,210
  1
  • #1210-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 60)
   16 มกราคม 2561 / 21:34
   ขอบคุณครับช่วยไว้อีกแล้ว
   #1210-1
 25. #1209 KnightN00 (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 21:23
  คำสั่งภรรยาคือประกาศิต
  #1,209
  0