มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 6 : บทที่ 6 ตุ๊กตาไม้อมตะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,533
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,117 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 06 ตุ๊กตาไม้อมตะ

 

          เหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นที่นอกอาณาเขตเมืองต้นไม้สีทอง ได้เกิดเพลิงไหม้ส่องสว่างไปทั่วบริเวณทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นวงกว้างจนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลด้วยตาเปล่า เป็นเหตุให้ฝูงสัตว์อสูรและสัตว์ป่าสัตว์เวทรวมไปถึงนกนานาชนิด แตกกระจายวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง

 

สร้างความเดือดร้อนให้ผู้เล่นที่อยู่ใกล้เคียงและที่ยังอยู่ในป่า ต้องผจญกับคลื่นฝูงสัตว์อสูรจำนวนมาก จนถูกเหยียบตายกันไปหลายร้อยคน

 

และยังทำให้บรรดาผู้เล่นหลายแสนคนที่ได้มารวมตัวกัน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมของเมืองต้นไม้สีทองสังเกตเห็นถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น

 

บรรดาผู้เล่นจำนวนมาก ต่างก็พูดคุยและคาดเดาเรื่องราวไปต่างๆ นาๆ  ถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าในตอนนี้

 

".. เห็นเขาว่ามีมังกรเพลิงหลายสิบตัว กำลังต่อสู้อยู่กับเจ้าป่าวานรแปดแขนอยู่นะ ไม่รู้ว่าจะจริงมั้ย .." หนึ่งในคนที่รู้ไม่จริงกล่าวขึ้น และพูดไปเรื่อยอย่างสนุกปาก

 

".. ใช่ที่ไหน มังกรเพลิงจะมาที่ทวีปเริ่มต้นเล็กๆ นี่ทำไม อาจจะมีกลุ่มจอมเวทระดับสูงต่อสู้กับวานรแปดแขนอยู่รึเปล่า  .." ผู้เล่นคนหนึ่งที่ผ่านมาได้เข้าร่วมวงสนทนาด้วย เกิดอยากลองโม้กับเขาดูมั้ง

 

 

 

".. บางที อาจจะมีเควสลับพิเศษเกิดขึ้นที่นั่นก็ได้นี่ครับ ผมเห็นกลุ่มคนทำตัวลับๆล่อๆ อยู่แถมๆ นั้นตั้งแต่หลายวันก่อนแล้ว เหมือนกำลังค้นหาอะไรกันอยู่ด้วย แถมยังมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นผู้เล่นระดับสูงแล้วทั้งนั้นอีกต่างหาก  .." ผู้เล่นมือใหม่พูดขึ้น พร้อมๆ กับเล่าเรื่องราวที่ตนเองได้เห็นออกมา  ทั้งที่มันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย แต่ก็สามารถผูกเป็นปมเป็นเรื่องราวได้อย่างน่าตาเฉย จนผู้เล่นโดยรอบที่กำลังฟังอยู่ต่างก็ยอมรับในสกิลปาก และการเล่าเรื่องของผู้เล่นมือใหม่คนนี้กันทั้งนั้น

 

และด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้มีผู้เล่นหลายพันคนที่มีระดับเลเวลสูง ได้ทำการรีบเร่งไปยังป่าไม้โบราณทางทิศเหนือโดยทันที เพราะไม่แน่ว่า พวกตนอาจจะได้รู้ถึงสาเหตุและความจริงที่เกิดขึ้นของเพลิงไหม้ครั้งนี้ก็เป็นได้

 

ไม่นานจากนั้น แต่ละคนก็พูดคุยถึงความเป็นไปได้ต่างๆ นาๆ  มากมาย ทั้งที่เกือบถูกและไม่ถูกผสมกันไป จนกลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืนของเมืองต้นไม้สีทอง

 

ถึงขนาดมีการประกาศลงบอร์ดหลักของเกม เพื่อหาข้อมูลกันเลยที่เดียว แถมพอกลายเป็นข่าวดังก็ดันกลายเป็นหัวข้อยอดฮิต ของเหล่าผู้เล่นที่เต็มไปด้วยจินตนาการจำนวนมาก ต่างก็มาช่วยเสริมเรื่องราวให้กลายเป็นเรื่องที่เกินความเป็นจริงมากเข้าไปทุกที

 

ถึงขณะพูดไปถึงของรางวัลที่เป็นไอเทมในตำนาน ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกแห่งนี้เลยก็ว่าได้

 

          ส่วนเจ้าตัวต้นเหตุในเวลานี้นั้น ราวกับกำลังเดินช็อปปิ้ง ในทะเลเพลิงสุดร้อนแรงอย่างสบายใจ

 

 

เห็นสิ่งของหรือไอเทมอันไหนดีหน่อยก็เก็บหมด อันไหนดูน่าสนใจและมีราคาก็เก็บ อันไหนเผาไหม้ถูกทำลายไม่สมบูรณ์ก็ไม่เก็บ แต่โชคยังดีที่เจ้ารากไม้มีทักษะในการตรวจสอบไอเทมอยู่ก่อนแล้วเพราะเป็น AI ผู้ช่วยระดับสูง

 

จึงช่วยเลือกและคัดสรรเอาแต่ของดีๆ เก็บลงกระเป๋ามิติอย่างสบายใจ และไม่ต้องไปกลัวว่าจะไม่มีเงินไว้ใช้หนี้ที่ค้างอยู่อีกแล้ว เพราะหากออกจากที่นี่ไปได้แล้ว ไม่รวยก็ให้มันรู้ไปกับไอเทมที่เก็บมาจำนวนมากเหล่านี้

 

ระหว่างที่กำลังเดินเล่นไปเรื่อย ในทะเลเพลิงอยู่นั้น มากเมฆได้ไปเจอเข้ากับ ชิ้นส่วนตุ๊กตาโบราณประหลาดที่ทำด้วยไม้หลากสี แถมยังมีออร่าสีรุ้งห่อหุ้มอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

 

พวกมันทั้งหมดตกกระจัดกระจายอยู่เต็มไปหมดบนพื้น แถมยังมีรูปร่างแปลกๆ ไม่สมส่วนอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ที่สุดยอดและไม่น่าเชื่อก็คือ ไฟนรกสุดร้อนแรงที่กำลังเผาไหม้ป่าแห่งนี้จนพินาศ

 

ต่างก็ไม่อาจจะทำอันตรายใดๆ ชิ้นส่วนตุ๊กตาโบราณได้เลย ทั้งที่ชิ้นส่วนที่ตกกระจัดกระจายเหล่านั้น ต่างก็ตกอยู่ในกองเพลิงที่กำลังรุกไหม้อย่างรุนแรง

 

แต่ชิ้นส่วนเหล่านี้ กับไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่พวกมันก็ถูกสร้างขึ้นจากไม้ หรือจะเป็นไม้ที่ไม่กลัวไฟ

 

ส่วนไอเทมชิ้นอื่นๆ ที่ตกอยู่โดยรอบทั้งชุดเกราะ ทั้งดาบและอื่นๆ  พวกมันนั้นในเวลานี้ ฉ.ห ไปหมดแล้ว เผาไหม้ทำลายจนแทบจะจำสภาพเดิมไม่ได้เลย

 

 

 

".. นั่นอะไรน่ะรากไม้ ทำไมมันไม่เห็นจะไหม้เลย ทั้งๆ ที่มันดูยังไงก็เป็นแค่ไม้ปกติธรรมดารูปร่างประหลาดเท่านั้น .." มากเมฆถามเอไอรากไม้ เพราะในเวลานี้ตนเอง ยังไม่มีสกิลที่ใช้ในการตรวจสอบและประเมินไอเทมใดๆ เลย

 

".. นายท่านรีบๆ เก็บเลยครับ ของแรร์ โคตรสุดยอดของแรร์ในตำนานเลย เก็บให้หมดดดดด หากนายท่านรวบร่วมชิ้นส่วนได้ครบทั้ง 1 หัว 2 แขน 2 ขา 1 ลำตัว และ 1 หัวใจ นายท่านสามารถให้กระผมเอไอรากไม้เข้าไปอยู่ในตุ๊กตาตัวนั้นได้ครับ ทีนี้รากไม้จะได้ช่วยนายท่านได้มากขึ้นอีกด้วย  .."

 

เอไอรากไม้ตกใจและดีใจมากๆ  ที่ได้มาเจอกับของหายาก ที่โดยปกติต้องใช้เงินจำนวนไม่ต่ำกว่าร้อยล้านในการหามาให้ได้สักหนึ่งชิ้น

 

แถมเจ้าชิ้นส่วนพวกนี้ มันยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเหล่าเอไอรับใช้ระดับสูงในตำนานอีกด้วย เพราะมันจะช่วยให้เอไอนั้นๆ เหมือนจะมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ในโลกแห่งนี้ แถมยังสามารถเก็บระดับและพัฒนาทักษะได้เหมือนกับผู้เล่นปกติทุกอย่าง เป็นของหายากที่ยังไม่มีใครในเกมเมจิกออนไลน์ ได้ครอบครองมาก่อนอย่างครบเซ็ท ตั้งแต่ก่อนที่จะมีการนำเอาเกมทั้งสามมารวมกันเสียอีก

 

และที่สุดยอดไปมากกว่านั้นก็คือ ชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณเหล่านี้ พวกมันมีออร่าสีรุ้งติดมาด้วย ทำให้ไม่อาจจะคาดเดาได้เลยว่า หากสามารถนำมาประกอบเป็นหุ่นไม้ที่สมบูรณ์แล้ว จะได้รับพลังหรือโบนัสพิเศษอะไรบ้าง

 

".. แต่มันจะไม่ตลกไปหน่อยเหรอ ตุ๊กตาไม้หน้าตาประหลาดดูยังไงก็ของธรรมดาทั่วๆ ไปเองนะ .." มากเมฆรู้สึกว่ารูปร่างหน้าตาของชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณ ที่กระจายตัวเป็นชิ้นๆ อยู่รอบๆ มันไม่สร้างสรรค์เอาชะเลย ตัวไปทาง แขน ขา รูปร่างประหลาดทั้งนั้น

 

 

แถมดูยังไงก็เป็นตุ๊กตาไม้ที่สร้างโดยฝีมือเด็กน้อย สร้างขึ้นมาเล่นๆ เท่านั้น

 

แต่ละชิ้นดูยังไงก็ไม่น่าจะเอามาประกอบเป็นตัวได้ ไหนจะหัวมังกร ไหนจะแขนขามนุษย์ ไหนจะขาของม้า หูของกระต่าย ดูยังไงก็ไม่ใช่อะไรที่จะเอามาประกอบได้ และถึงแม้ประกอบได้ มากเมฆก็ไม่กล้าจะให้ตัวประหลาดตัวนี้อยู่ข้างๆ แน่นอน มันน่ากลัวเกินไปแล้ว

 

".. นายท่านที่เคารพ นายท่านลองเก็บทั้งหมดที่กระจัดกระจายรอบๆ ตัวมา เดี๋ยวผมจะจัดการเองครับ รับลองไม่ผิดหวังแน่นอน .." เอไอรากไม้ต้องตัดจบ เพราะคาดเดาความคิดของนายท่านของมันได้จากสายตาที่มองไปยังชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้เหล่านั้น

 

เพราะหากยังอธิบายต่อไปอีก มีหวังนายท่านของมัน บ่นเรื่องรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด ต่ออีกแน่ๆ สู้ทำให้เห็นตัวอย่างไปเลยง่ายกว่าเยอะ เพราะประสบการณ์ในเกมของนายท่านนั้นน้อยเกินไป

 

ถึงจะมีข้อมูลเกมอื่นๆ ที่ได้เรียนรู้ไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่มันก็เป็นแค่แบบแผนการเล่นทั่วๆ ไปเท่านั้น ที่สามารถรวบรวมมาได้

 

และแล้วผู้เป็นนายท่านมากเมฆ ก็ต้องทำตามคำสั่ง(คำขอ) ของผู้เป็นข้ารับใช้ โดยไม่บ่นอะไรออกมาอีกเลย ไล่เก็บตามคำสั่งอย่างรวดเร็วเท่าที่จะหาได้ และเก็บมาได้ทั้งหมด

 

โดยระหว่างที่เก็บๆ อยู่นั้นก็ไม่ได้เก็บแค่ให้ครบ แต่เก็บมาเกินจำเป็นด้วยซ้ำ ขอแค่ได้เห็นเป็นเก็บมาทั้งหมด(ประชดมันชะเลย)

 

 

 

แต่เดิมนั้นชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณพวกนี้ จะดรอปมาจากต้นไม้วิญญาณเทพเจ้าบรรพกาลเท่านั้น และต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 1 ล้านปีเป็นอย่างน้อย และการที่พวกมันเป็นชิ้นส่วนจากต้นไม้ที่มีอายุมาอย่างยาวนานนับหลายล้านปี

 

หลังจากที่ต้นไม้เหล่านั้น ถูกทำลายไป ชิ้นส่วนเหล่านี้จะหลุดออกมา จะเป็นชิ้นส่วนที่ดีและแข็งแกร่งอย่างถึงที่สุด และยังเต็มไปด้วยจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์อีกด้วย

 

โดยปกติชิ้นส่วนพวกนี้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างมากๆ ไม่จำเป็นต้องเอามาเป็นตุ๊กตาเสมอไป

 

ตามแต่ความสามารถของช่างไม้นั้นๆ ที่ได้พวกมันไป ไม่เว้นแม้แต่อาชีพช่างแกะสลักที่ได้มันไปก็อาจจะเอาไปสร้างเป็นรูปแกะสลักมีชีวิตได้อย่างง่ายๆ ด้วยจิตวิญญาณบริสุทธิ์สีรุ้งของเทพเจ้า

 

ชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณเหล่านี้ พวกมันมีราคาที่แพงมากๆ แถมชิ้นส่วนแต่ละชิ้นยังมีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไปอีกด้วย หากนำไปใช้ให้เหมาะสมหรือกลายเป็นส่วนผสมในการสร้างบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่

 

มากเมฆเก็บทั้งชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณและของอื่นๆ ที่ตกอยู่โดยรอบไปทั้งหมดอย่างรวดเร็ว

 

โชคดีที่กระเป๋าเน่าๆ ที่ได้มาฟรีมันมีความสามารถแปลกๆ ที่ช่วยให้เก็บของที่ที่เป็นของตัวเอง และไอเทมที่ไม่มีเจ้าของ ให้ลอยเข้ามาในกระเป๋ามิติได้ในทันที ในระยะที่สายตามองเห็นหรือรู้สึกได้ ไม่อย่างงั้น มากเมฆได้ก้มลงไปเก็บไอเทมจำนวนมากหลายหมื่นชิ้น จนหมดแรงไปแล้วแน่ๆ และที่แปลกใจแบบสุดๆ ก็คือกระเป๋าเน่าๆ อันนี้มันไม่กล้วไฟซะด้วย

 

หลังจากที่มองดูแล้ว รอบบริเวณที่ตนเองยืนอยู่ในปัจจุบัน ไม่เหลืออะไรให้เก็บอีกแล้ว จึงได้ถามเจ้าเอไอรากไม้ ถึงวิธีการที่จะใช้ชิ้นส่วนตุ๊กตาไม้โบราณ และให้เจ้ารากไม้แนะนำถึงขั้นต่างๆ ที่ต้องทำต่อไป

 

เจ้ารากไม้ไม่รอช้า เพราะมันเองก็อยากจะมีร่างกายมานานแล้ว ตั้งแต่ได้เข้ามายังโลกแห่งเกมนี้ พร้อมกันกับนายท่านของมัน และในเวลานี้ความฝันอันดับต้นๆ ของมันก็ได้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว 

 

โดยรากไม้ได้ขอให้นายท่านของมัน นำเอาชิ้นส่วนทั้งหมดที่เก็บได้บริเวณรอบๆ ทั้งหมดออกมา และกองรวมกันไว้ และยังขอให้นายท่านมากเมฆ ทำการนับและแยกชิ้นส่วนต่างๆ ให้เป็นกองๆ เช่น ส่วนหัวไว้หัว ส่วนขาไว้ขา จนในที่สุดก็สามารถแยกทั้งหมดจนเสร็จ ก็ประกอบไปด้วยส่วนหัวจำนวน 112 และส่วนอื่นๆ ที่ได้มาก็มีได้จำนวนเท่าๆ กันทั้งหมดราวกับเป็นเรื่องบังเอิญ

 

มากเมฆยังคงทำตามที่เจ้ารากไม้บอกทุกอย่าง ทั้งการเอาชิ้นส่วนพวกนั้นมาประกอบกันทั้งๆ ที่ แต่ละชิ้นมันไม่น่าจะประกอบเป็นตัวเดียวกันได้เลยสักตัว ไหนจะแขนใหญ่ ขาโต แขนมนุษย์ ปีกนก หัวงู หัวมังกร สารพัดสัตว์จำนวนมากรูปร่างประหลาดทั้งนั้นที่เห็น

 

แต่มากเมฆก็ยังคงทำตามที่เอไอรากไม้ร้องบอก แนะนำอย่างดี โดยไม่ถามกลับเลยสักคำ

 

จนแล้วเสร็จในเวลาไม่นานแค่ 16 นาทีเท่านั้น จากนั้นก็ให้มากเมฆหยดเลือดลงไปยังตุ๊กตาไม้ประหลาดทั้ง 16 ตัว 16 หยดเลือด จนถึงเดี๋ยวนี้ระยะหลังๆ ตั้งแต่ได้เริ่มเล่นเกมเสมือนจริงนี้มา มากเมฆรู้สึกว่าไอเกมบ้านี่มันชอบให้หยดเลือดลงบนสิ่งของยังไงก็ไม่รู้ มันไม่มีวิธีที่สร้างสรรค์มากกว่านี้แล้วรึไง !?

 

และแล้วเวลาที่รอคอยก็เกิดขึ้น เมื่ออยู่ๆ ก็มีคำประกาศจากระบบดังขึ้นมาในหัว ถามมากเมฆถึงความต้องการที่จะทำ และขอคำยืนยันอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ พร้อมกับอธิบายถึงเงื่อนไขที่ผ่านมา ในการสร้างหุ่นไม้มีชีวิตตัวนี้

 

มากเมฆก็ตอบๆ ไปตามที่เจ้ารากไม้ขอให้ตอบและในที่สุด ตุ๊กตาไม้ทั้ง 16 ตัว ก็เผาไหม้หลอมละลายด้วยเปลวเพลิงสีรุ้งอันงดงาม กลายเป็นหุ่นไม้รูปร่างมนุษย์ขนาดพอๆ กับเด็ก 5 ขวบ สูงราวๆ 60-70 เซนติเมตร หน้าตารูปร่างดูปกติคล้ายกับมนุษย์แมวน้ำทั่วไป

 

".. ขอบคุณนายท่าน ขอบคุณมาก .." ในที่สุดเจ้าหุ่นไม้หน้าตาประหลาดคล้ายแมวน้ำก็พูดขึ้น น้ำเสียงที่ดังออกมาเป็นน้ำเสียงของเจ้ารากไม้ไม่ผิดเพี้ยน ยังดีที่รู้มาก่อนว่ามันคือเจ้ารากไม้ที่ได้ร่างกายสมบูรณ์แล้ว ไม่งั้นละก็ได้มีแตะส่งเข้ากองไฟไปแน่ๆ

 

".. เปลี่ยนรูปร่างจากพวกตัวประหลาดพวกนั้น ไปเป็นตัวประหลาดกว่าได้อีก รากไม้แกนี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ แล้วนี่ทำอะไรได้บ้าง หรือแค่ออกมาพูดคุยเห็นเป็นตัวๆ และเดินไปเดินมาได้หรือไง .." มากเมฆมองรากไม้ในร่างมนุษย์แมวน้ำ อย่างน่าประหลาดใจและยังไม่ชินกับการที่ต้องมีเจ้าตัวแปลกประหลาดนี่อยู่ใกล้ๆ

 

".. โถ่ นายท่าน ถึงหน้าผมจะคล้ายแมวน้ำอยู่บ้าง แต่เจ้าระบบของเกม เทพเจ้าของที่นี่มันให้มาแบบนี้ ผมจะไปทำอะไรได้ครับ ถึงผมจะสามารถเปลี่ยนได้ แต่ก็ต้องรอจนเลเวลสูงๆ ก่อน ถึงจะใช้ทักษะเปลี่ยนรูปร่างได้  .." รากไม้คุยโม้ว่าหากเลเวลสูงแล้วจะสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้

 

แต่ดูๆไปแล้ว มันเองก็คงพอใจกับรูปลักษณ์เดิมของมันอยู่แล้วละมั้ง หน้าแมวน้ำ หุ่นแมวน้ำ มีส่วนคล้ายคนนิดหน่อย เดินสองขามีมือเล็กๆ เท้าเล็กๆ แถมทั้งตัวยังมีขนนุ่มๆ สีขาวอีกด้วย

 

หากไม่บอกว่าทำมาจากไม้ นี่ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกัน ถึงความไม่สมเหตุสมผลพวกนี้

 

".. หากนายท่านอยากตรวจสอบความสามารถของผม นายท่านเรียกเมนูเกมขึ้นมาแล้วทำการตรวจสอบเลยครับ รายละเอียดอยู่ในนั้นทั้งหมด ยกเว้นแต่นายท่านจะยกสิทธิ์ในการดูแลระบบทั้งหมดและทักษะทั้งหมดของนายท่านให้ผมเป็นคนดูแลและจัดการ ผมจึงจะแสดงโชว์ให้นายท่านเห็นได้เลย โดยแค่สั่งผมเป็นคำพูดก็พอ เพราะในเวลานี้ผมกลายเป็นเอไอขั้นสูงระดับกลางแล้ว จึงสามารถช่วยนายท่านได้เยอะเลย ตัวผมในตอนนี้มีมูลค่าไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านเข้าไปแล้วนะ อิอิ  .." เอไอรากไม้ร่ายยาว และยังคงพูดถึงสิ่งที่มันทำได้อีกมากมาย ให้มากเมฆได้ฟัง แถมยังคุยโม้ถึงตัวมันเองที่เป็นเอไอราคาแพงที่สุดในโลกแห่งนี้อีกด้วยที่มีราคาค่างวดไม่ต่ำกว่า 11,200,000,000 เหรียญทองในเกมไปแล้ว

 

เอไอรากไม้ หุ่นไม้อมตะ ไม่สามารถทำลายได้

 

ระดับ อสูรไม้อมตะ  เลเวล  64+ ระดับกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

พลังชีวิต  HP  1,299,999,999,999  / 1,299,999,999,999 

 

          ความสามารถพิเศษ

สามารถแชร์ทักษะและความสามารถต่างๆ จากผู้เป็นเจ้านายมาใช้ได้ทั้งหมดและแชร์กลับได้อีกด้วย

ใช้พลังเวทมนตร์และทุกๆ พลังพิเศษ ยกเว้นพลังชีวิตร่วมกับเจ้านาย มากเมฆ

มีช่องเก็บของมิติที่ว่างเปล่า เก็บของได้ไม่จำกัด ทั้งขนาดและจำนวน

มีพลังป้องกันสูงมากๆ ในทุกธาตุพลัง และทนทานต่อธาตุไฟระดับสูงสุดยอดไม้เป็นพิเศษ

สามารถเรียนรู้ทักษะได้ โดยใช้เงื่อนไขเดียวกับผู้เล่นทั่วๆ ไป

ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ จะหารจากผู้เล่น 50% ยกเว้นแต่ผู้เล่นผู้เป็นเจ้านายปรับเพิ่มให้

ไม่สามารถยกให้ หรือโอนย้ายไปยังบุคคลอื่นได้ เนื่องจากเป็นเอไอพื้นฐานของผู้เล่นจากโลกภายนอก และถือว่าเป็นไอเทมพิเศษประเภทถาวร ที่สามารถอัพเกรดและพัฒนาตัวเองได้ไม่จำกัด

 

".. แล้วสรุปว่ามันดีหรือไม่ดีหว่า ไม่เคยเล่นเกมแบบนี้มาก่อนด้วยสิ รากไม้ลองอธิบายหน่อย .."

 

มากเมฆนั้นเป็นมือใหม่ที่ยังไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับโลกแห่งเกม และการที่ตัวเขาทำอะไรแปลกๆ ก็เพราะคิดว่ามันคงคล้ายๆ กับโลกภายนอก หลักการทางธรรมชาติทั่วๆไปเท่านั้นเอง

 

ถึงหลักและเหตุผลจะเพี้ยนๆ ไปบ้าง แต่มากเมฆก็พยายามเรียนรู้ เพื่อให้ตัวเองนั้นสามารถพัฒนาและไปยืนอยู่ข้างๆ มองดูน้องๆ ทั้งสองของเขาได้ใกล้มากขึ้น

 

".. สรุปง่ายๆ เลยนายท่าน ผมเป็นผู้ช่วยที่ดีและเก่งที่สุด ในจักรวาลสำหรับนายท่านในเวลานี้ครับ เชื่อใจได้เลย .." เจ้าเอไอรากไม้ มันรู้ดีว่าต่อให้อธิบายแบบละเอียดสุดๆ แค่ไหนไปก็ตาม สุดท้ายนายท่านของมันก็คงเข้าใจแค่ไม่กี่ % สู้สรุปง่ายๆ ไปเลยดีกว่า โดยจะแสดงให้เห็นเป็นการกระทำมากกว่าคำพูดลอยๆ ที่จับต้องไม่ได้

 

          และที่สำคัญกว่านั้น EXP ที่ถูกเก็บไว้ที่รากไม้ทั้งหมด ได้ถูกนำมาใช้ในการสร้างรากไม้ขึ้นมา

 

โดยไม่เหลือไว้เลยแม้แต่น้อย บวกกับการที่ยังได้ค่าประสบการณ์ระดับสูงจำนวนมากอยู่เรื่อยๆ และมากเมฆก็ยังไม่ได้ปรับอะไรก่อนหน้านี้

 

ค่าประสบการณ์ทั้งหมดของมากเมฆที่ได้จากการเผาป่าล้างมอน จึงถูกยกให้กับรากไม้ไปโดยปริยายทั้งหมด เพราะยังไงก็ตามหากรากไม้พัฒนาได้มากขึ้น มันจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญของมากเมฆในอนาคต ในการเอาตัวรอดจากภัยอันตรายทั้งหมดในเกมออนไลน์นี้ได้แบบซิวๆ และกว่ามากเมฆจะหาอาชีพที่ถูกใจได้ ก็ไม่รู้ว่าจะใช้เวลาอีกนานแค่ไหนก็ไม่มีใครรู้

 

(มากเมฆเลเวลคงที่สูงสุดที่ 30 เพราะยังไม่ได้เลือกอาชีพตั้งต้น และได้ถ่ายโอนค่าประสบการณ์ที่ได้ทั้งหมดส่งไปยังรากไม้ เพื่อไม่ให้ EXP ที่ได้รับมาเหล่านั้นสูญเปล่า เป็นเหตุให้รากไม้เลเวลอัพอยู่เรื่อยๆ คนเดียว)

 

จากนั้นหนึ่งคนกับอีกหนึ่งแมวน้ำ ก็วิ่งไล่เก็บของที่ตกอยู่เต็มไปหมดอย่างสนุกสนาน จนมากเมฆลืมไปว่าชุดที่ตนเองสวมใส่อยู่ มันอยู่ได้แค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

แต่ด้วยความที่เจ้าเอไอรากไม้สามารถแชร์ทักษะกับเจ้านายของมันได้ มันเองก็สามารถแชร์ทักษะพิเศษของมันไปให้นายท่านของมันได้เช่นกัน ป้องกันและต้านทานไฟระดับสูง

 

จนในเวลานี้ทั้งสอง ก็เดินเล่นลุยไฟกันอย่างสนุก จนไม่รู้เลยว่ารอบๆ บริเวณป่าไม้โบราณแห่งนี้ ที่ด้านนอกนั้นได้เต็มไปด้วยผู้เล่นจำนวนมากหลายหมื่นคน มาชุมมุมกันอยู่ และพวกที่มาถึงคนแรกๆ ก็ได้เห็นโต๊ะหมู่บูชาและโต๊ะพิธีกรรมแปลกประหลาด ก็คาดเดาได้ว่าคงจะมีกลุ่มผู้เล่นระดับสูงหลายสิบคน มาทำเควสลับที่นี่แน่ๆ

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงได้มีผู้เล่นคนอื่นๆ กระจายข่าวลือกันออกไป ถึงเควสลับที่เกิดขึ้นในทะเลเพลิงแห่งนี้ และมีผู้เล่นหลายร้อยหลายพันคน ต่างก็พยายามจะเข้าไปข้างใน

 

เพื่อไปให้เห็นกับตาว่าจริงๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่ก็ไม่อาจจะเข้าไปได้มากนัก และยิ่งมีผู้เล่นบางกลุ่มได้ทำการตรวจสอบ ถึงคุณสมบัติของเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้เหล่านี้ ยิ่งตกใจเข้าไปใหญ่ เพราะเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ในขณะนี้

 

มันเป็นเปลวเพลิงของเทพมารจากนรกนั่นเอง และก็กลายเป็นหัวข้อในบอร์ดเกมอีกครั้งว่า ใครกันที่สามารถอัญเชิญเทพมารจากนรกมาได้

 

เปลวเพลิงนรกยังคงร้อนแรง และขยายตัวออกไปเป็นวงกว้างออกไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าจะหยุด

 

จนในเวลานี้ บรรดาท่านเจ้าเมืองที่มีอาณาเขตติดกับป่าไม้โบราณแห่งนี้ ได้ประกาศเควสฉุกเฉิน ให้ผู้เล่นช่วยกันตัดไม้ สร้างเส้นทางกั้นไม่ให้ไฟป่าเผาไหม้ และขยายวงกว้างออกไปมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นตัวเมืองหรือแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญจำนวนมาก ต้องถูกทำลายลงไปแน่ๆ หรืออาจจะเป็นเหตุให้หลายๆ เมืองที่อยู่โดยรอบป่าไม้โบราณแห่งนี้จมสิ้นก็เป็นได้

 

ส่วนผู้เล่นที่เคยอยู่ในป่าก่อนหน้านี้ ที่เสียชีวิตเพราะถูกสัตว์อสูรเหยียบตาย หรือบางคนถูกไฟคลอกตาย ต่างก็ออกมาชุมมุมกัน เรียกร้องให้คนที่ทำเรื่องบ้าๆ พวกนี้ ออกมารับผิดชอบต่อการตายของพวกตนอีกด้วย เพราะมีคนจำนวนมากที่ไม่รู้อะไรด้วยเลย แต่กับต้องมาตายและเสียทั้งระดับและไอเทมไปฟรีๆ แบบนี้มันยอมไม่ได้เด็ดขาด

 

แถมพอผู้เล่นเหล่านั้นทำการตรวจสอบ ว่าคนที่ทำให้ตนเองต้องตายเป็นใครจากทางระบบและเอไอผู้ช่วยของแต่ละคน ต่างก็ได้รับคำตอบออกมาว่าเป็น อุบัติเหตุ แต่บางคนที่ถูกไฟคลอกตายกับได้รู้ชื่อของคนที่ทำให้ตนเองเสียชีวิตว่าเป็นใคร ชื่อนั้นก็คือ มากเมฆ แต่ถึงจะรู้ชื่อแล้วยังไง เพราะเกมนี้มันสามารถมีชื่อที่ซ้ำกันได้ไม่จำกัดนั่นเอง รู้ชื่อแต่ไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาของคนที่ก่อเหตุเป็นยังไง มันก็เท่านั้น สุดท้ายแล้วกลุ่มคนที่ตายไปฟรีๆ ก็ไม่ได้อะไรเลย... แม้แต่เป้าหมายในการล้างแค้นก็ไม่มี

 

แต่ในขณะนั้นเอง ก็มีคนบางกลุ่มผู้หวังดีออกมาเตือนกลุ่มคนเหล่านั้น ที่พยายามเรียกร้องให้คนที่ทำให้ตนเองต้องตายไปอย่างฟรีๆ ให้ทั้งหมดระวังตัวไว้ด้วย

 

เพราะกลุ่มคนที่กล้าทำเรื่องเลวร้ายแบบนี้ได้ จะต้องเป็นพวกกิลด์แห่งความมืด หรือกลุ่มคนใต้ดินของโลกมืดแน่ๆ หรืออาจจะเป็นพวก "สหพันธ์ราชันหมื่นอสูร" ที่ชั่วร้ายนั่นก็ได้

 

หากยังอยากเล่นเกมนี้ต่อไป อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนเหล่านั้นโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นแล้ว จะไม่มีวันที่จะได้เล่นเกมนี้ อย่างสงบสุขและปกติอีกเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.117K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4275 Shicari (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 12:50
  รากไม้แทงค์ดีๆนี้เอง
  #4,275
  0
 2. #3765 lills (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:33
  555555555ตลก
  #3,765
  0
 3. #3302 Gee_attano (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26
  บัตเตอร์หลายเอฟเฟคมากๆ5555
  #3,302
  0
 4. #2362 Kn_nann (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 11:47
  รู้สึกว่าหลังรีไรท์มันสนุกขึ้นมาเยอะเลย คือไม่รู้ว่ามันเปลี่ยนตรงไหนบ้างนะ แต่รู้สึกว่ามันเข้าถึงอารมได้มากกว่าเมื่อก่อน
  #2,362
  0
 5. #2310 kimurakung (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 09:58

  ในที่สุด AI รากไม้ก็มีร่าง จะได้ช่วยมากเมฆเล่นเกมส์ละทีนี้ # ไหงกลายเป็นเปลวเพลิงของเทพมารได้ละนั่น เหมือนจะไปกันใหญ่ 55

  #2,310
  0
 6. #1660 Tanz Giroro (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:09
  แล้วไม่มีคนออกมาตัดต้นไม่โบราณกันเลยเหรอคะ ดรอปของโคตรเทพ
  #1,660
  1
  • #1660-1 BB8888(จากตอนที่ 6)
   22 มีนาคม 2561 / 13:11
   น่าจะตัดยากอยู่นะแต่ พระเอกเราเผาซะเรียบขนาดนั้นก็เลยทำให้ได้ของดีๆมาเยอะ
   #1660-1
 7. #1551 Blaze2dd (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:15
  ได้กลิ่นแพนเจียเลยแฮะ หนุกดีๆ555
  #1,551
  1
  • #1551-1 conan doyle(จากตอนที่ 6)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:22
   มีลอเรเซียกับกอนวาน่าปะ 555
   #1551-1
 8. #1241 joelamtan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 18:48
  รากไม้หน้าแมวอ้วน ขนปุย สีฟ้าไร้หู มีเป๋าหน้าท้อง ม่อนนั้นเองงง กำลังตามครับ
  #1,241
  0
 9. #1227 orart2 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 23:13
  ,มโนหน้ารากไม้ไม่จีๆ
  #1,227
  0
 10. #1152 Monaliza555 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 19:24
  มโนน โคตรฮา
  #1,152
  0
 11. #879 Mr. Queen (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 00:33
  แต่ละคนมโนซะยิ่งใหญ่เลย จริงๆก็แค่คนกากคนนึงเท่านั้นเอ๊งงง
  #879
  0
 12. #723 xวาuxวาu (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 10:17
  5555 ขำดีอ่ะ
  #723
  0
 13. #538 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 00:24
  วางถุงกาวลงก่อน จะมโนไปไหน พวกผู้เล่น 555
  #538
  0
 14. #503 Fayrious (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 10:24
  ทำไมอ่านแล้วขำ ฮ่าๆๆ
  #503
  0
 15. #470 ilmee1475 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 20:34
  อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงท่านเบน จาก ตัวป่วยสงครามสองโลก
  #470
  1
  • #470-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 6)
   1 ธันวาคม 2560 / 02:01
   เป็นแนวไหนอ่ะครับผมยังไม่เคยได้อ่านเลยลอง สปอยให้ผมหน่อยเพื่ออาจจะลองไปอ่านดู
   #470-1
 16. #430 #DESTINY# (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 17:16
  สนุกมากครับ
  #430
  0
 17. #397 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 09:36
  ตอนนี้ผมรู้สึกถึงกาสจากใครหลายๆคนเลบล่ะ 55555+ มโนไปทั่วเลย
  #397
  1
 18. #299 ดิเดียร์ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 09:34
  เหมือนจะดูดมุนงงมากไปนิสมีพรมอบสติปัญญาเพิ่มมั้ย
  #299
  1
  • #299-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 6)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 16:57
   สติปัญญามันเพิ่มกันไม่ได้ง่ายๆ ด้วยสิทำไงดี
   #299-1
 19. #251 tanasinpanthong (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 22:41
  ไหนบอกว่าสามารถตรวจสอบคนที่ทำให้ตายได้ไม่ใช่หรอ
  #251
  1
  • #251-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 6)
   22 พฤศจิกายน 2560 / 23:37
   ในบทบอกว่าได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่มีใครตรวจสอบครับ เพราะกลัวว่าจะไปเจอกับพวกโลกมืด

   และหลังๆ ตอนที่แปลงร่างก็ใช้เวทปกปิดไว้หมดแล้ว จึงทำการตรวจสอบไม่ได้
   #251-1
 20. #75 warinps (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 17:45
  รากไม้ อย่าลืมลบไฟล์ขยะ ออกจากหัวมากเมฆด้วยนะ
  #75
  0
 21. #50 NantawatSrisuk (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 15:48
  รากมะม่วง จะดีกว่า555 เวลาไครถามคุยกับไคร ก็บอกไปว่า คุยกับรากมะม่วง.... (เสียงจิ้งหรีด)
  #50
  2
  • #50-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 6)
   10 พฤศจิกายน 2560 / 15:52
   รากมะม่วง ชื่อนี้ชอบมากเลยครับ

   สงสัยต้องขอเอาชื่อนี้ไปใช้ชะแล้วในโอกาสต่อไป

   ขอเลยนะครับ อิอิ
   #50-1
  • #50-2 นักอ่านสุดขี้เกียจ(จากตอนที่ 6)
   3 ธันวาคม 2560 / 00:26
   ไรต์ เขาเล่นมุก 555
   มันเป็นประโยคยอดนิยมในนิยายส่วนใหญ่อ่ะ "นั่งคุยกับรากมะม่วง"
   #50-2
 22. #38 minggg- (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 02:54
  คือว่าแต่ละคนเป็นตุเป็นตะมากกก
  โถ คาดเดาไปกันเนาะ แต่ก็ดี ทำให้ตัวตนเราไม่ถูกเปิดเผยย
  ตอนแรกก็คิดว่าจะเสียเวลาไปประกอบหุ่นรากไม้อี 1 ชม. มันจะหมดไปอย่างเร็วเกิน
  ที่ไหนได้ มีสูตรโกง ได้พลังต้านไฟมาแล้ว

  อันไหนดู "น่า" สนใจ
  เอไอ "นั้น" ๆ
  "เซน" ติเมตร
  #38
  1
  • #38-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 6)
   10 พฤศจิกายน 2560 / 03:19
   ขอบคุณครับแก้คำตามที่บอกแล้ว
   #38-1
 23. #17 AOMMYLY (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 22:59
  ร้ายบริสุทธิ์ไปอีก
  #17
  0
 24. #16 Pkumsomsri-2546 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 22:56
  พระเอกเราร้ายบริสุทธิ์สินะ 555
  #16
  0