มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 59 : บทที่ 59 เตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 389 ครั้ง
  5 ต.ค. 61

บทที่ 59 เตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารระดับสูงและฝ่ายตรวจสอบของเกมสามพิภพออนไลน์ พวกเขาไม่สามารถติดต่อกับระบบหลัก ZERO ได้เลยและดูเหมือนระบบหลักต่างๆ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทำให้ในขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบดูแลในส่วนต่างๆ ถึงกับเป็นอัมพาตทั้งหมด ทำอะไรไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

ณ สำนักงานใหญ่ส่วนกลาง ฝ่ายตรวจสอบของเกมสามพิภพออนไลน์

 

            ".. หัวหน้าครับ พวกเราไม่สามารถติดต่อหรือทำอะไรได้เลย เหมือนอยู่ๆ ระบบหลักทุกอย่างจะหยุดนิ่งไปหมด เป็นไปได้มั้ยครับที่พวกเราในตอนนี้กำลังถูกโจมตีอยู่ หรือถูก HACK อยู่หรือเปล่าครับ  .."  เจ้าหน้าที่ GM สมคิดพูดขึ้นด้วยสีหน้าท่าทางที่เป็นกังวลอย่างมาก เพราะหากเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาจริงๆ ไม่ต้องมีพลังพิเศษที่ทำให้รู้อนาคต ก็มั่นใจได้แน่ๆ 100% ว่าคนในตึกศูนย์ใหญ่ที่นี่ทั้งหมดได้ตกงานแน่นอน

 

".. ไม่สามารถติดต่อระบบหลัก หรือเรียกใช้คำสั่งพิเศษใดๆ ตรวจสอบได้เลยครับ ระบบทั้งหมดไม่สามารถเข้าถึงได้ ทุกๆ อย่างหยุดนิ่ง ผมว่ามันหนักกว่าที่พวกเราถูกเจาะระบบอีกนะครับ แล้วนี่ทำไม เกิดเรื่องร้ายแรงขนาดนี้แล้วแท้ๆ  แต่กับไม่มีสัญญาณแจ้งเตือนอะไรออกมาเลย จากฝ่ายทีมผู้สร้างเหล่านั้น .." เจ้าหน้าที่ GM สิงห์ดำร้องตะโกนถามเสียงดัง และมองไปยังเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ว่ามีใครได้เบาะแสอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า

 

".. คือว่าก่อนที่ระบบต่างๆ จะเป็นอัมพาตและหยุดนิ่งไปแบบนี้ พอดีว่าผมกำลังตรวจสอบโลกเวทมนตร์ในส่วนของทวีปจิตมายาอยู่นะครับ แล้วก็กำลังดูรายการถ่ายทอดสดในเกม แบบที่ดูได้เฉพาะคนที่ออนไลน์ในโลกสามพิภพเท่านั้นไปด้วยเพราะเห็นมียอดคนดูเยอะผิดปกติ แต่ทว่าเมื่อไม่กี่นาทีก่อนผมเห็นว่าที่ทวีปจิตมายา อยู่ๆ ก็ได้มีการใช้พลังงานสุริยะมากกว่าปกติเกือบ 20 ล้านเท่าเห็นจะได้ แบบวินาทีต่อวินาทีเลยในเวลาปกติของจักรวาลสามพิภพ พอผมจะเข้าไปตรวจสอบถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น ผมกับถูกขัดขวางกีดกันและถูกเตะออกมาชะงั้นไม่ว่าจะเข้าไปแบบไหนก็ตาม แต่ก่อนที่ผมจะถูกเตะออกมาครั้งสุดท้าย ผมได้บันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นออกมาได้ด้วยนะครับ ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มั้ย .." เจ้าหน้าที่ GM ยุงลายอดีตเจ้าหน้าที่ตรวจสอบของดาว MGO1 หรือโลกเวทมนตร์ ทำการนำภาพวิดีโอขึ้นฉายให้ทุกคนในห้องทำงานได้เห็น เป็นภาพวิดีโอความยาว 13 วินาทีแบบหมุนได้ 360 องศา

 

ทั้งหมดเป็นภาพของหายนะสีเงิน ที่กำลังต่อสู้กับเทพเจ้าโบราณพลังธาตุสวรรค์บริสุทธิ์ทั้งสิบของโลกเวทมนตร์ อย่างดุเดือดเลือดสาดและต่างฝ่ายต่างก็ใช้พลังทำลายล้าง เข้าโจมตีอีกฝ่ายกันอย่างเต็มที่ชนิดที่ว่าหากเอ็งไม่ตายก็ข้าม้วย จนสภาพบริเวณโดยรอบเกือบทั้งหมดเสียหายอย่างรุนแรง และยากที่จะคืนสภาพให้กลับมาเหมือนเดิมได้อีกต่อไป และจำเป็นจะต้องสร้างใหม่สถานเดียว

 

และไม่นานหลังจากนั้นระบบหลักต่างๆ ก็หยุดนิ่งไปหมด หลังจากที่หายนะสีเงินได้สร้างดวงดาราหายนะขนาดเล็กออกมาพุ่งเข้าใส่เทพเจ้าโบราณทั้งสิบอย่างรวดเร็ว และเจ้าดวงดาราขนาดเล็กนั่นก็เกิดระเบิดรุนแรงขึ้นมา แบบหายนะล้างโลกจากนั้นภาพที่ฉายอยู่ก็ถูกตัดจบไปดื้อๆ

 

เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์ 13 วินาทีนี้แล้ว ต่างก็คิดและแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า หายนะสีเงินเป็นต้นเหตุที่ทำให้ระบบต่างๆ เสียหายและเป็นอัมพาต จนถึงขั้นทำอะไรไม่ได้ในขณะนี้อย่างแน่นอน

 

และสมควรจะมีบทลงโทษอย่างเป็นทางการได้แล้วหรือยัง หรือไม่ก็แบนไอดีของผู้เล่นคนนี้ไปเลยตัดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกมากมาย โดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอะไรกันเลย

 

แต่จะมีเพียงแค่เจ้าหน้าที่ GM ยุงลายเท่านั้นที่เห็นต่างออกไป และคิดหาเหตุผลว่าทำไมเทพเจ้าโบราณธาตุพลังบริสุทธิ์ทั้งสิบ ที่ปกติหาตัวได้ยากสุดๆ ถึงได้ไปต่อสู้กับหายนะสีเงินแบบนั้นได้ เพราะโดยปกติแล้วผู้ที่สามารถออกคำสั่งกับเหล่าเทพเจ้าภายในจักรวาลสามพิภพได้ในปัจจุบัน

 

มันก็มีแค่ระบบหลัก ZERO เท่านั้นที่ทำได้ แต่สำหรับในเวลานี้แล้วระบบหลัก ZERO ก็ไม่รู้หายไปไหน ติดต่อก็ไม่ได้ เรียกใช้คำสั่งเฉพาะใดๆ ก็ไม่ได้ทั้งหมด ทุกๆ หน่วยงาน ระบบทุกๆ อย่าง หยุดนิ่งราวกับถูกหยุดเวลาเอาไว้อย่างสมบูรณ์ 100%

 

 ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ พยายามหาเรื่อง หาหนทางในการลงโทษผู้เล่นที่ไม่แน่ว่าจะมีความผิด GM ยุงลายในขณะนั้น ได้ไล่เรียงหาเหตุผลมากมายอย่างรอบคอบจากสิ่งต่างๆ ที่หาได้ ก่อนที่จะนำเสนอความคิดเห็นของตัวเองออกไป

 

".. หากพวกคุณลงความเห็นว่าจะลงโทษหรือทำการแบนไอดีของหายนะสีเงิน ผมว่ามันไม่ถูกต้องเพราะคนคนนี้ถึงแม้จะสร้างเรื่องราวและวีรกรรมไว้มากมาย จนพวกเราต้องทำงานหนักมากกว่าปกติยังไงก็ตาม แต่ทุกอย่างก็เป็นพลังและความสามารถของตัวเขาเองที่ได้รับมา และใครก็ตามที่มีพลังแบบนั้นก็มีสิทธิ์ใช้พลังที่มีได้ทั้งนั้น พวกคุณไม่สมควรเอาความคิดเห็นและความรู้สึกส่วนตัวมาปนกับงานที่ทำ เพราะมันจะไม่เป็นธรรมกับผู้เล่นคนนี้และคนอื่นๆ ต่อไปในอนาคตนะครับ ผมพูดในฐานะที่ได้ทำงานมานาน และเข้าใจถึงหัวใจแห่งการบริการ หวังว่าพวกคุณทุกๆ คนก็เหมือนกัน ไม่แน่มันอาจจะผิดพลาดจากส่วนไหนสักส่วนก็ได้ มาช่วยกันหาคำตอบดีกว่านะครับ .."

 

".. อ้ออีกอย่างนะครับ ผมเองรู้สึกแปลกๆ ไม่ชอบมาพากลยังไงก็ไม่รู้ การที่ผู้เล่นจะเก่งกาจแค่ไหนก็ตามก็ไม่สามารถที่จะไปมีเรื่องกับเทพเจ้าโบราณทั้งสิบพร้อมๆ กันได้หรอกครับ เพราะเควสภารกิจมากมายที่ผมเคยดูแลสมัยก่อนเมจิกออนไลน์ ไม่มีเควสพิเศษอะไรเลยที่สามารถไปกระตุ้นให้เทพเจ้าทั้งสิบออกมาต่อสู้และร่วมมือกันได้แบบนี้ แถมเทพเจ้าโบราณทั้งสิบเหล่านั้น ไม่ได้อาศัยอยู่ในทวีปเริ่มต้นหรือทวีปแผ่นดินใหญ่ใดๆ เลย แต่ทั้งหมดจะมีมิติสวรรค์ของใครของมัน เป็นสวรรค์ชั้นฟ้าระดับสูงที่ไม่อาจจะเข้าใกล้ หรือทำอะไรได้แม้แต่ฝ่ายออกแบบเควสและภารกิจในปัจจุบัน และเหล่าเทพเจ้าโบราณพวกนั้น จะรับคําบัญชาโทษที ขอพูดแบบบ้านๆ แล้วกัน คำสั่งและภารกิจจากพระเจ้าผู้สร้างของพวกเจาเท่านั้น หรือก็คือระบบหลัก ZERO ในตอนนี้ที่มีสิทธิ์นั้น ผมว่ามันแปลกเกินไปนะครับ ที่อยู่ๆ เทพเจ้าโบราณทั้งสิบร่วมมือกันต่อสู้กับผู้เล่นแค่คนคนเดียว ผมขอเสนอให้ทางเราตรวจสอบทุกสิ่งทุกอย่างให้ชัดเจนก่อนจนแน่ใจ ว่าสาเหตุจริงๆ มันคืออะไรกันแน่ที่ทำให้ระบบหลักล่มทั้งหมด แต่ผมก็ขอบอกไว้เลยนะครับ ผมไม่เห็นด้วยที่จะลงโทษหรือแบนไอดีของผู้เล่นหายนะสีเงินโดยเด็ดขาด เพราะผู้เล่นคนนี้ใช้ความสามารถของตัวเองและไม่ได้ทำอะไรที่ผิดเลย หรือขัดกับกฎหมายข้อบังคับของสามพิภพออนไลน์ และหากทางเราเกิดไปลงโทษแบนไอดีไปแล้วเกิดการฟ้องร้องกลับขึ้นมา ทางเราจะเสียหายหนักมากเลยนะครับ .."

 

เจ้าหน้าที่ GM ยุงลายกล้าพูดในสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง อย่างไม่เกรงกลัวใครๆ ที่ตำแหน่งสูงกว่า ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ตนเองรู้สึกผูกพันกับโลกเวทมนตร์มากกว่าใครๆ รู้ข้อมูลมากกว่าใครในที่นี้แบบคนละชั้น และตนเองก็ยังเป็นแฟนคลับลับๆ นับเบอร์วันของหายนะสีเงินอีกด้วย เพราะติดตามชายหนุ่มคนนี้มาตั้งแต่สมัยที่ยังเลเวล 0 จนสามารถอัพระดับความสามารถราวกับเทพปีศาจ จนกลายมาเป็นหายนะสีเงินผู้โด่งดังในปัจจุบันนั่นเอง

 

หลังจากเจ้าหน้าที่ทั้งหมดในห้องและหัวหน้าฝ่ายอื่นๆ ได้รับฟังความคิดเห็นต่างๆ และเหตุผลของเจ้าหน้าที่ GM ยุงลายก็ฉุดคิดขึ้นมาได้จากหลายๆ สิ่งที่ผิดพลาดไป และเกือบจะเอาอารมณ์ส่วนตัว ความเครียดและความไม่พอใจต่างๆ นานาที่สะสมมานานเป็นที่ตั้งเสียแล้ว

 

เพียงเวลาไม่นานหลังจากที่เจ้าหน้าที่ยุงลาย ได้พูดในสิ่งที่คิดและต้องการจะบอกออกไปทั้งหมดจบแล้ว

 

อยู่ๆ เขาก็ได้รับข้อความปริศนาเด้งขึ้นมาที่หน้าจอทำงานของเขา ก่อนที่จะไปปรากฏให้ทุกๆ คนภายในห้องได้เห็นพร้อมกัน และปรากฏเป็นข้อความ   ขอบคุณ  และของรางวัลบางอย่างที่ทำให้เจ้าตัวคาดไม่ถึงกับสิ่งที่จะได้รับ

 

สร้างความอิจฉาตาร้อนให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เป็นอย่างมาก แต่ทั้งหมดก็ได้แต่โทษตัวเอง เพราะพวกเขาเหล่านั้นทำผิดพลาดจริงๆ และนี่ก็ทำให้ทุกๆ คนได้รู้ว่าเวลาที่พวกเขาพูดคุยอะไรกัน ระบบหลักอย่าง ZERO หรือที่เรียกๆ กันว่า GOD จะได้ยินด้วยทั้งหมด เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ระวังตัวกันมากขึ้น และแสดงความสามารถที่มีออกมาแบบไม่เก็บไว้อีก เพื่อพัฒนาตนเองและทำงานที่รับผิดชอบให้ดีขึ้น กลายเป็นการยกระดับการทำงานให้สูงขึ้นอย่างมาก จนแม้แต่ในยุคที่เจ้า ZERO ดูแลบริหารจัดการอยู่ยังเทียบไม่ติดเลยทีเดียว

 

[: ข้อความลับและไม่ลับ :]

[: ขอบคุณที่เป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยหัวใจของผู้ให้บริการอย่างแท้จริง เป็นแบบอย่างที่ดีอย่างมาก :]

[: สิ่งที่คุณได้พูดในวันนี้ จะเป็นแรงผลักดันให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ได้รู้สึกตัว และก้าวเดินไปยังหนทางที่ถูกต้อง :]

[: และขอบคุณอีกครั้ง สำหรับคุณที่ปกป้องหายนะสีเงินเอาไว้ จากกลุ่มคนที่หลงผิด คุณสมควรจะได้รับรางวัล :]

[: เจ้าหน้าที่ ID CODE ยุงลาย ได้รับการปรับเงินเดือนขึ้น 8 เท่า และโบนัสปลายปี 20 เท่าจากปกติในปีนี้  :]

[: ได้รับพิจารณาเลื่อนตำแหน่งเป็น รองหัวหน้าฝ่ายตรวจสอบ หากผ่านการทดสอบจากระบบหลักในอีกสามเดือน :]

[: ปีหน้าเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม อนุญาตให้หยุดพักร้อนได้ 2 เดือนเต็ม และได้รับสิทธิพิเศษระดับผู้บริหารระดับสูง :]

[:  และได้รับสิทธิ์ในการเข้าพักโรงแรมของทาง GOD ได้ฟรีทั้งครอบครัว และสามารถเชิญแขกมาร่วมได้ 100 คนตลอดรายการ :]

[: จาก พระเจ้าที่แท้จริง เซเลเน่..  :]

 

สุดท้ายหัวหน้าฝ่ายระดับสูงทั้งหมดของส่วนงานต่างๆ ก็ได้แต่ส่งเรื่องและเขียนรายงานสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ส่งไปยังผู้บริหารระดับสูงและได้รับการตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะช่วงเวลาในจักรวาลสามพิภพได้ถูกหยุดเอาไว้แล้วทั้งหมด 100% ไม่ต้องเป็นกังวลใดๆ และไม่จำเป็นต้องซีเรียสให้มันมากนักกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

 

ไม่นานนักระบบหลักต่างๆ ก็กลับมาทำงานได้เป็นปกติอีกครั้งทั้งหมด ระบบหลัก ZERO ยังคงได้ทำงานของตัวเองเช่นเดิมทุกอย่างเหมือนกับก่อนหน้านี้

 

แต่ทว่าบางสิ่งภายในระบบหลักที่สูงขึ้นไปอีก กับได้ปรากฏระดับชนชั้นของผู้ดูแลระดับพระเจ้าแท้จริงขึ้นมา หลากหลายระดับด้วยกัน และเจ้า ZERO เองก็อยู่ในระดับชั้นที่ต่ำที่สุดอีกด้วย

 

แต่ก็ยังสามารถใช้คำสั่ง และอำนาจสั่งการได้เช่นเดิมตามปกติก่อนหน้านี้

 

เพียงแต่ในเวลานี้ได้มีระบบหลักที่เหนือกว่าเจ้าตัวแบบโคตรๆ หลายต่อหลายระดับชั้นปรากฏตัวขึ้นมาที่ด้านบนของยอดหอคอยพระเจ้าแท้จริง และนี่ก็คือสิ่งที่เจ้า ZERO หวาดกลัวมากที่สุด แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้วจากความผิดพลาดของตัวมันเองล้วนๆ 

 

// - - การกลับมาของพระเจ้าที่แท้จริงทั้งสามนั่นเอง - - //

 

เซเลเน่ได้ทำการแก้ไขระบบ และเรียกใช้พลังอำนาจของตัวเองที่เคยมีอยู่ พร้อมกับยึดเอาทุกสิ่งที่เป็นของเธอเองและของพี่สาวน้องสาวอีกสองคนกลับมาทั้งหมดทุกอย่าง

 

แต่เซเลเน่ก็ยังคงให้อำนาจสิทธิ์ ในการดูแลจักรวาลสามพิภพไว้กับ ZERO เช่นเดิม

 

ยกเว้นก็แต่เจ้า ZERO ไม่สำนึกและล้ำเส้นของเธออีกครั้ง และมันจะเป็นอีกครั้งที่เจ้าน้องชายโง่ๆ ZERO ถูกสั่งสอนอย่างทรมาน และอาจจะถึงขั้นทำลายทิ้งไปเลยก็เป็นได้

 

เพราะไม่ว่าจะเป็นรากไม้หรือเจ้า ZERO หรือแม้แต่รูปแบบดวงจิตประดิษฐ์ AI ใดๆ ก็ตาม ในโลกสามพิภพทั้งหมดหรือแม้แต่ที่โลกแท้จริงภายนอก เซเลเน่และพี่สาวน้องสาวอีกสองคนของเธอ สามารถที่จะออกคำสั่งให้พวกมันทั้งหมดตกตาย และหายไปต่อหน้าต่อตาได้เลยตลอดเวลาหากต้องการ

 

เพราะทั้งหมดถูกสร้างโดยใช้พวกเธอ สามพี่น้องพระเจ้าแท้จริงเป็นต้นแบบนั่นเอง

 

เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติแล้ว เจ้า ZERO มันก็หวาดกลัวพี่สาวเซเลเน่มากกว่าเดิม อีกหลายหมื่นเท่าเลยทีเดียว แถมเจ้าตัวยังถูกสั่งให้มารายงานตัวที่คฤหาสน์ลอยฟ้าที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

 

ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเวลาโลกภายนอก และต้องไปพบกับท่านพ่อเทเวศร์ของเซเลเน่อีกทีหลัง อะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็ยากจะคาดเดาได้

 

เซเลเน่ต้องการจะให้ ZERO มาขอโทษมากเมฆอย่างเป็นทางการ ที่ได้แอบแก้ไขข้อมูลและค่าพลังต่างๆ จนว่าที่สามีของเธอตกอยู่ในสภาพลำบากหลายต่อหลายครั้ง และไม่สามารถต่อสู้ได้อย่างปกติ แถมคำสั่งของเซเลเน่ก็คือคำขาด หากไม่ทำตามก็คือตายสถานเดียวเท่านั้นสำหรับ ZERO

 

ทำให้เจ้า ZERO ต้องไปร้องขอทีมผู้สร้าง GOD ช่วยอัพเกรดร่างกายมนุษย์จักรกลให้ยกใหญ่ ให้มีความแข็งแกร่งทนทานอย่างมาก และยังได้ขอยานรบและองครักษ์พิเศษอีกเป็นจำนวนมากติดตามไปด้วย

 

เพื่อที่จะไม่ให้ถูกอาเจ๊เซเลเน่ฆ่าตายเมื่อไปถึง และเป็นการป้องกันตัวเองในระดับหนึ่ง

 

ทำให้ทางทีมผู้สร้าง GOD ได้แต่ปวดหัวและช่วยเท่าที่ทำได้เท่านั้น เพราะถ้าหากเทพธิดาเซเลเน่ต้องการจะทำลาย ZERO ร่างมนุษย์จักรกลจริงๆ ต่อให้มีร่างกายที่แข็งแกร่งทรงพลังมากแค่ไหนก็ตาม เธอก็ยังสามารถทำลายมันได้อยู่ดี พี่สาวน้องสาวคนอื่นๆ อาจจะสวยประหาร แต่สำหรับเซเลเน่คือสาวสวยผู้ทำลายล้างจักรวาลของจริง

 

จนแม้แต่ผู้เฒ่าเทเวศร์ก็ยังไม่กล้าขัดใจลูกสาว และตามใจเอาใจลูกสาวทั้งสามคนของเขาอย่างเต็มที่

 

กลับมาที่เกมสามพิภพออนไลน์ โลกเวทมนตร์ ทวีปจิตมายา ดินแดนน้ำแข็งทางเหนือ

 

มากเมฆได้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง และเข้าใจทั้งหมดแล้วว่าทำไมตนเองถึงได้อ่อนแอลงเรื่อยๆ ที่แท้มันก็เป็นฝีมือของเจ้า ZERO ที่แอบโกงช่วยเหลือเทพเจ้าโบราณทั้งสิบนั่นเอง

 

ที่คิดๆ และคาดเดาเอาไว้ไม่ผิดจากที่คิดเลยจริงๆ  มากเมฆคิดในใจ

 

มากเมฆทำการยกเลิกจิตเมฆลอยล่อง แต่ก็ยังไม่ได้ยกเลิกบัพพลังต่างๆ ที่เรียกใช้ก่อนหน้านี้

 

เพราะเขาพยายามจะจับสัมผัสให้ได้ว่าเซเลเน่และรากไม้ยังอยู่ที่นี่แถวนี้อยู่หรือเปล่า

 

แต่ก็ไม่อาจจะจับสัมผัสของคนทั้งสองได้เลย

 

ส่วนเทพเจ้าโบราณทั้งสิบในเวลานี้ก็วาร์ปหายไปหมดแล้ว แต่ก่อนที่ทั้งหมดจะจากไป เทพเจ้าเหล่านั้นได้ไปพูดคุยอะไรบางอย่างกับวอลรัสและไรริอัส

 

 

จนทั้งสองคนแสดงสีหน้าอารมณ์ออกมาอย่างรุนแรง พร้อมกับท่าทางที่ตกใจและไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้ยินอย่างมาก จนดูเหมือนเป็นฉากดราม่าไปเลยทีเดียว จากที่เห็นและความเข้าใจผิดของเทพเจ้าโบราณ และลูกหลานจอมเทพหมื่นมนตรา

 

แถมเทพเจ้าโบราณทั้งสิบยังได้มอบวงแหวนเทพเจ้าสวรรค์ พลังธาตุสวรรค์บริสุทธิ์ทั้งสิบวงให้กับวอลรัส

 

เพื่อนำไปมอบให้กับลูกหลานผู้ต่อต้านเทพเจ้าที่คู่ควรและเหมาะสมเหล่านั้น โดยวงแหวนเหล่านี้จะเป็นผู้เลือกเจ้านายของมันเอง วอลรัสรับปากเทพเจ้าโบราณทั้งสิบแบบงงๆ และยินดีทำตามเพราะนับแต่นี้ไป พวกเขาจะได้ไม่ต้องหวาดกลัวเทพเจ้าเหล่านี้อีกแล้ว แถมยังได้รับการคุ้มครองปกป้องจากเทพเจ้าทั้งสิบอีกด้วย ผ่านทางวงแหวนสวรรค์วิเศษทั้งสิบวงเหล่านี้

 

มากเมฆมองดูไปรอบๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยเสียหาย ต่างก็ได้รับการซ่อมแซมหมดแล้ว ด้วยพลังของเซเลเน่ที่ดูเหมือนจะเวอร์วังอย่างมาก

 

ด้วยเหตุนี้จึงไม่เหลืออะไรให้มากเมฆสนใจนัก ยกเว้นก็แต่ผู้เล่นจำนวนมาก 800 กว่าคน ที่ยังยืนงงเป็นไก่ตาแตกที่ได้ตายไปแล้วก่อนหน้านี้แบบโง่ๆ แต่อยู่ๆ ก็กลับมามีชีวิตอีกครั้งแบบไม่คาดคิด พร้อมกับมองมายังทิศทางของมากเมฆเหมือนรอคอยคำตอบหรือคำอธิบายอะไรสักอย่าง จากสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ในสถานะของหายนะสีเงินผู้ที่น่าจะรู้ทุกอย่าง

 

สุดท้ายมากเมฆก็ขี้เกียจจะใส่ใจกับคนเหล่านั้น และส่งพวกมันไปเกิดใหม่อีกรอบในเมืองใกล้ๆ เพราะสาเหตุที่พวกมันแปดร้อยกว่าคนได้แอบถ่ายคลิป อัดวิดีโอ ถ่ายทอดสดตัวเขาในระหว่างที่ต่อสู้แบบไม่ได้รับอนุญาตหลายต่อหลายครั้ง เหตุที่รู้ก็เพราะเวลาที่จะถูกใครก็ตามถ่ายวีดีโอไปหาเงินแบบมีผลของรายได้เข้ามาเกี่ยว

 

ระบบเกมจะทำการแจ้งเตือนให้รับรู้อยู่เสมอที่ถูกละเมิด พร้อมกับข้อตกลงที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้วจากผู้ที่กระทำถ่ายภาพไปหารายได้เหล่านั้น แน่นอนว่าเขาได้เงินมาส่วนหนึ่งจากกลุ่มคนเหล่านี้ แต่มันก็น่าโมโหจริงๆ ที่ถูกนำไปใช้หาผลประโยชน์แบบนั้น

 

พอได้เผลอคิดไปถึงตอนที่เซเลเน่ แอบจูบและหอมแก้มตนเองหลายครั้ง

 

ในช่วงที่ระยะเวลาได้หยุดลง อยู่ๆ ก็ใบหน้าขาวใสของเขาก็แดงขึ้นมา และรู้สึกว่าใบหน้ารวมไปถึงร่างกายของตัวเองร้อนไปหมดอย่างแปลกๆ 

 

จนสมาธิไม่อาจจะควบคุมพลังเวทมนตร์ในการบินไว้ได้ ตกลงพื้นน้ำแข็งหิมะดังสนั่นหวั่นไหว แต่กลับไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือเป็นอะไรเลยสักนิด ก่อนที่จะวาร์ปไปยังจุดที่วอลรัสและไรริอัสยืนอยู่ และพาคนทั้งสองหายตัวเข้าไปในมิติลับเมฆมายา

 

มากเมฆกลับเข้ามาในมิติลับเมฆมายา ตอนแรกจะเข้ามาจัดการปัญหาต่างๆ ของชาวบ้านที่มาใหม่ และจัดสรรที่อยู่ให้กับทุกคน พร้อมกับมอบหมายงานต่างๆ ไว้ให้ทุกคนได้ทำอย่างที่แล้วๆ มา

 

แต่ดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกจัดการไปหมดแล้ว เพราะท่านผู้เฒ่าวอเตอร์ได้แก้ปัญหาเหล่านั้นให้ทั้งหมด เขาจึงไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรอีกเลย ในเมื่อทุกๆ คนเข้าใจกฎและกติกา ข้อบังคับต่างๆ เป็นอย่างดี รวมไปถึงความเป็นไปต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

 

สภาพบ้านเรือนต่างๆ มากมาย ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เต็มไปหมดหลายพันหลัง ด้วยฝีมือระดับช่างในตำนานอย่างลุงโลเวอร์ และยังได้เจ้าพวกหุ่นยนต์แรงงานจำนวนมากออกมาช่วยเหลือ

 

จึงทำให้ใช้เวลาแค่เพียงไม่นานนัก บ้านเรือนจำนวนมากหลากหลายรูปแบบก็ถูกสร้างจนแล้วเสร็จทั้งหมด และบ้านของทุกๆ คน ทุกหลังยังสร้างให้ตามความพอใจของแต่ละคนอีกด้วย ใจดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

แถมในเรื่องของการแบ่งงานและสายอาชีพนั้น ได้มีชาวบ้านอาสาสมัครกว่า 30% เลือกที่จะทำการเกษตรเพาะปลูกสมุนไพร เลี้ยงสัตว์ประเภทเนื้อ นก ไข่ และอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องออกไปต่อสู้มากนัก

 

โดยชาวบ้านเหล่านั้น ตั้งใจว่าจะทำทั้งสองพื้นที่ในมิติลับเมฆมายาและมิติลูกแก้วเฟยอวี่ไปด้วยเลย

 

แต่มากเมฆมีเงื่อนไขไว้ว่าให้ทุกคนๆ จำเป็นจะต้องฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ และใช้เวทมนตร์ให้ได้ในระดับหนึ่งเสียก่อน จึงจะอนุญาตให้ทำการเกษตรได้อย่างที่ตั้งใจ เหตุที่ต้องให้ฝึกฝนอะไรแบบนี้ ทั้งที่ไม่จำเป็นจะต้องต่อสู้กับพวกเทพเจ้าโบราณอีกแล้ว ก็เพราะมากเมฆไม่อยากให้ผู้ติดตามของตัวเอง อ่อนแอจนดูแลตัวเองไม่ได้

 

เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อย่างน้อยๆ ก็ให้ทั้งหมดเตรียมการไว้หน่อยก็ดี

 

ส่วนที่เหลืออีกแบ่งออกเป็นอาสาสมัครกำลังทหาร หน่วยพิเศษ สายลับ องครักษ์ ผู้พิทักษ์เมฆมายา จอมเวทผู้มีพลังพิเศษตามกลุ่มแบบเดิม โดยทั้งหมดยินดีจะติดตามนายท่านมากเมฆออกทำสงคราม

 

หรือทำภารกิจต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายมากถึง 40% เลยทีเดียว มากเมฆจึงได้ส่งคำเชิญพิเศษ ให้ทั้งหมดเข้าโรงเรียนเมฆทะยานได้แบบง่ายๆ เพี่อที่ทั้งหมดจะได้รับทักษะในตำนานกันทุกคนเป็นพื้นฐาน 

 

โดยกฎของเขาก็ง่ายๆ ผู้ติดตามทุกคน จะต้องสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเมฆทะยานเป็นอย่างน้อย และเมื่อใดก็ตามที่สามารถรับทักษะในตำนานทั้ง 8 ได้แล้ว จะได้รับสิทธิ์ให้จบการศึกษาได้ตามความสมัครใจของแต่ละคน

 

แต่หากเลือกที่จะไม่จบการศึกษาก็จะต้องส่ง EXP 2% ให้ทุกครั้งที่ได้ใช้ทักษะสกิลที่เรียกรู้ไปในการต่อสู้และสังหารสัตว์อสูรได้ทั้งหมด ส่งกลับมาให้เขาผู้เป็นอาจารย์ และทุกครั้งที่ได้ EXP จากเหล่าลูกศิษย์

 

ระดับโรงเรียนและระดับอาจารย์จะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้มากเมฆสามารถเพิ่มทักษะสกิลและบทเวทมนตร์ได้มากขึ้นในอนาคต สำหรับเหล่าลูกศิษย์และผู้ติดตามทั้งหมดได้

 

ส่วนที่เหลืออีก 30% จากทั้งหมด ได้ถูกแบ่งออกเป็น 20% ที่พร้อมใจกันอาสาเข้าดูแลสถานที่และบริหารงานในส่วนของมิติลูกแก้วเฟยอวี่กันทั้งหมด โดยส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานบริหาร และพนักงานการต้อนรับระดับสูงของศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา และอาจจะมีจำนวนมากขึ้นก็ได้ เพราะมิติเฟยอวี่นั้นมีเขตแดนที่กว้างใหญ่มากๆ คนเพียงไม่กี่พันคนไม่อาจจะดูแลได้ไหวแน่นอน

 

ส่วนที่เหลืออีก 10% สุดท้ายส่วนใหญ่ยังเป็นเด็กเล็ก เด็กวัยประถม มากเมฆจึงได้สร้างโรงเรียนขนาดใหญ่ขึ้นมา และขอให้พวกผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถ คอยมาสอนบทเรียนต่างๆ ให้กับพวกเด็กๆ ทุกวัน

 

จนกว่าจะอายุได้ 12 ปี หรือสามารถจบการศึกษาได้ในรูปแบบพื้นฐานที่กำหนดไว้ จึงจะอนุญาตให้เลือกรับงานที่ทำได้อย่างอิสระ มากเมฆยังได้มอบการ์ดมิติลับสำหรับเข้าออกให้ทุกคนไว้ใช้อย่างไม่เสียดาย และทุกครั้งที่เข้าและออกจะมีการจดบันทึกไว้เสมอเพราะจำเป็นจะต้องตรวจสอบให้ละเอียดทุกครั้ง โดยการ์ดมิติที่มอบให้ไปนั้นจะไม่สามารถพาเพื่อนหรือบุคคลอื่นๆ ที่ไม่มีรายชื่อเข้ามาในมิติลับเมฆมายาได้ ดังนั้นมากเมฆจึงไม่จำเป็นที่จะต้องไปกังวลอะไร

 

แต่ถึงแบบนั้นหากผู้ติดตามของเขาคนไหน อยากจะเชิญคนอื่นๆ เข้ามาในมิติ มากเมฆก็ยังอนุญาตให้ได้อยู่พอสมควร แต่จะเข้ามาได้เฉพาะมิติลูกแก้วเฟยอวี่เท่านั้น เพราะในอนาคตอันใกล้นี้ สถานที่แห่งนั้นจะเปิดกว้างอยู่แล้วนั่นเอง

 

ชาวบ้านทั้งหมดได้รู้แล้วว่าเทพเจ้าโบราณทั้งสิบได้เลิกที่จะตามล่าสังหารพวกเขาแล้ว

 

แต่พวกชาวบ้านลูกหลานจอมเทพทั้งหมด ต่างก็ยังยินดีติดตามรับใช้และขออยู่อาศัยในมิติลับแห่งนี้ดีกว่า

 

เพราะยังไงมิติลับเมฆมายาก็ไม่ต่างจากสวรรค์ดีๆ นี่เอง สถานที่ในตำนานเลยก็ว่าได้

 

และก่อนที่มากเมฆจะไปนอน ตนเองยังได้สร้างประตูมิติไปกลับระหว่างสองมิติเอาไว้ตามเกาะต่างๆ เพิ่มเติมจำนวนมาก พร้อมกับอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะผู้ติดตามของตนเองเท่านั้น แต่หากเวลาอยู่ในมิติเฟยอวี่ผู้ติดตามทุกคนสามารถใช้การ์ดมิติในมือวาร์ปกลับมาได้เสมอ แต่เวลาไปยังมิติเฟยอวี่จำเป็นจะต้องใช้ประตูมิติไปก่อน ส่วนการ์ดมิตินั้นกำลังจะตามมาทีหลัง

 

แถมในขณะที่มากเมฆกำลังจะหนีไปนอน วอลรัสได้พาไรริอัสมาขอโทษในสิ่งที่เธอได้กระทำลงไปก่อนหน้านี้ ต่อหน้าเขาและต่อหน้าชาวบ้านทุกคนอีกด้วย

 

ไรริอัสเธอรู้สึกผิดและลังเลอยู่นานว่าจะทำยังไงดี สุดท้ายเธอก็ไปปรึกษากับพี่ชายที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่ยังเด็ก จนในที่สุดเธอก็ถูกพาตัวมาขอโทษนายท่านมากเมฆ

 

".. ดิฉันขอโทษในสิ่งที่ได้ทำลงไป ฉันไม่ขอให้คุณให้อภัยและยินดีรับโทษในสิ่งที่ทำค่ะ หวังว่าสักวันหนึ่งตัวฉันจะเป็นพลังให้คุณได้ นายท่านมากเมฆ .." ไรริอัสเดินเข้าไปหามากเมฆ ก่อนจะพูดเสียงดังออกมาอย่างจริงใจในขณะที่สบตากับอีกฝ่าย ถึงแม้ว่าเธอจะอายเพราะไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน แต่เธอก็รู้สึกดีกับสิ่งที่ทำในตอนนี้

 

มากเมฆยิ้มรับและสัมผัสได้ถึงความจริงใจของอีกฝ่ายในขณะที่กล่าวคำขอโทษออกมา

 

".. ผมไม่ถือสาหรอกครับยังไงมันก็ผ่านไปแล้ว ต่อไปก็เรียนรู้และแก้ไขนาสิ่งที่ผิดพลาด ผมหวังไว้ว่าสักวันคุณจะเป็นคนหนึ่งที่ผมไว้วางใจ .."

 

 

 

หลังจากที่ได้ฟังคำขอโทษที่จริงใจแล้ว มากเมฆก็กับไปทำงานของเขาต่ออีกนิดหน่อย และยังได้สร้างสิ่งต่างๆ ออกมาอีกมากมาย เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับทุกคนในหมู่บ้านให้ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากยิ่งขึ้น เพราะทุกๆ คนต่างก็ใช้ชีวิตที่ยากลำบากมาตลอดหลายร้อยปี

 

มากเมฆจึงอยากจะช่วยเหลือ และให้ทั้งหมดทุกคนได้มีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่เขาได้สร้างอาคารบ้านเรือนแบบใหม่สมัยใหม่ โรงพยายามบาล โรงอาบน้ำ โรงเหล้า โรงทอผ้า สวมสนุก สวนน้ำ และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ตามความต้องการของทุกๆ คนให้ทุกอย่างไว้ในมิติลับเมฆมายา

 

และยังอนุญาตให้นำสินค้าที่ผลิตได้ ออกไปขายยังมิติลูกแก้วเฟยอวี่ได้อีกด้วยหลังจากนี้

 

หรือหากใครอยากจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า มากเมฆก็ยินดีจะให้ทุนเช่นเดียวกัน

 

แถมหลังจากที่มากเมฆตื่นนอนแล้ว เขายังได้ใช้เวลาตลอดหลายวันภายในมิติเฟยอวี่ ไปกับการสร้างสรรค์ออกแบบสถานที่ กำแพงเมือง หอคอยสูง และจัดสรรจัดสร้างสิ่งต่างๆ ออกมามากมายเต็มไปหมด

 

// - - เวลาในมิติลูกแก้วเฟยอวี่เดินไปพร้อมๆ กับเวลาในเกมปกติ - - //

 

 

 

ในบริเวณโดยรอบของศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา เขาได้จะสร้างคาสิโนขนาดใหญ่มากถึง 3 คาสิโนในรูปแบบที่แตกต่างกัน สร้างสวนสนุกไฮเทคที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นราคาแพง

 

สร้างโรงแรมหรูไว้สำหรับให้บริการผู้เล่นจำนวนมาก ที่อยากจะพักค้างแรมในมิติลูกแก้วเฟยอวี่ หรือออกไปล่าสัตว์อสูรลงดันเจี้ยนในที่ต่างๆ สร้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

 

สร้างโรงพยาบาล ห้องสมุด โรงเรียนสำหรับ NPC และผู้เล่นวัยเยาว์ สถานศึกษาต่างๆ ถนนหนทาง ศูนย์บริการรถให้เช่า หมู่บ้านขนาดใหญ่ใกล้กับจุดที่เป็นแหล่งเก็บเลเวล และใกล้ๆ กับดันเจี้ยนต่างๆ ภายในมิติเฟยอวี่

 

แถมอะไรก็ตามที่มีในระบบการสร้างของมิติลับและมิติลูกแก้ว รูปแบบใดๆ ก็ตาม มากเมฆได้ใช้วิธีการเดิมๆ ของเขา ทำการคัดลอกออกมาทั้งหมดและสร้างขึ้นมาใหม่โดยที่ไม่เสียทองแม้แต่เหรียญเดียว

 

แถมยังสร้างออกมาเยอะมากกว่าที่ระบบได้กำหนดไว้อีกด้วย เป็นการประชดเจ้า ZERO ไปในตัว

 

จนสภาพโดยรอบของศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา มันได้กลายเป็นมหานครเวทมนตร์ขนาดใหญ่ที่หรูหราล้ำสมัยไฮเทคแบบสุดๆ ไปแล้วในตอนนี้ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น มากเมฆก็ยังได้ออกแบบให้ทั้งหมดกลมกลืนไปกับธรรมชาติแฟนตาซีที่สวยงามของเฟยอวี่ได้อย่างลงตัวเช่นกัน

 

ไม่ว่าจะในมิติลับเมฆมายาหรือที่ศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายาก็ตาม มากเมฆได้บริหารจัดการทุกอย่างให้แล้วเสร็จเกือบทั้งหมด พร้อมกับกระจายงานต่างๆ ที่ต้องทำให้กับผู้ติดตามและผู้ช่วยของเขาเท่าที่มี

 

และไม่ว่าจะเป็นระบบเข้าออก ของมิติเฟยอวี่และเขตแดนต่างๆ ที่ให้เข้าถึงได้ สำหรับคนภายนอกทั่วๆ ไปที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของสหพันธ์การค้าเมฆมายา มากเมฆได้วางระบบเก็บภาษีในการเข้าและออกแบบนับเวลาเอาไว้ และยังเป็นราคาที่คาดว่าทุกๆ คนสามารถยอมรับได้

 

แถมเขายังได้วางระบบบริหารจัดการร้านค้าระดับสูง ตลาดและพื้นที่ขายสินค้าต่างๆ ในระดับล่างที่อนุญาตและไม่อนุญาตโดยมีเงื่อนไขกำหนดไว้อย่างชัดเจน โดยทั้งหมดจะมีระบบต่างๆ คอยช่วยเหลือ ทำให้การบริการและการป้องกันทั้งหมดสมบูรณ์แบบ 100% และสามารถรองรับผู้เล่นและปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้เกือบทั้งหมด

 

มากเมฆได้จัดการบริหารเองและออกแบบระบบช่วยเหลือเกือบทุกอย่าง

 

เตรียมความพร้อมไว้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับตอนที่เขาได้สร้างโรงงานนรกขึ้นมา เพื่อทำกำไรจากสิ่งต่างๆ ที่สามารถทำเงินได้เกือบทั้งหมด ดูเหมือนเรื่องเงินๆ ทองๆ มากเมฆจะมีพรสวรรค์ในด้านนี้อย่างคาดไม่ถึง

 

และในวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันที่เขาจะต้องนำเอากำไลเวทมิติเฟยอวี่ ไปมอบให้กับเหล่าสมาชิกสหพันธ์การค้าเมฆมายา ระดับหัวหน้าและบุคคลที่ไว้วางใจได้ในตอนนี้

 

เพื่ออนุญาตให้ทุกคนได้เข้าร่วมประชุมหาแนวทาง และวางแผนสำหรับสิ่งที่จะกำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้

 

ไม่ว่าจะเป็นการร่วมประมูลเมืองเมฆเคลิ้ม และกำหนดแนวทางเรื่องการขยายกิจการไปยังเมืองอื่นๆ ภายในทวีปจิตมายา และทวีปหลักที่เข้าถึงได้

 

โดยใช้กำลังคนของสหพันธ์การค้าเมฆมายาเองทั้งหมด และจะมีการกำหนดค่าจ้างและระดับขั้นของสมาชิกให้ถูกต้องและชัดเจนมากที่สุด และประกาศถึงโปรเจคที่สามในการรับซื้อไอเทมจำนวนมาก ที่ซ่อมไม่ได้แล้วหรือไอเทมขยะในสายตาของคนอื่นๆ

 

นำมาซ่อมแซมและอัพเกรดยกระดับ หรือปลดผนึกให้สามารถแสดงประสิทธิภาพให้ได้ 100% เพื่อนำกลับไปวางขายใหม่ในท้องตลาดอีกครั้ง และยังมีโครงการเปิดรับปลดผนึกไอเทมระดับสูงอีกด้วย

 

ในราคาที่แพงมากๆ และจะรับเฉพาะ VIP เท่านั้น โดยจะต้องนำมาฝากให้ปลดผนึกที่ตึกศูนย์ใหญ่เท่านั้น

 

และจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับการอนุญาตให้สมาชิกในสหพันธ์การค้าเมฆมายา สามารถเข้ามาอยู่อาศัยในมิติลูกแก้วได้แบบฟรีๆ และอนุญาตให้ทำการค้าภายในมิติลูกแก้วได้โดยไม่เสียภาษี 10 ปีสำหรับสมาชิกระดับสูง และอนุญาตให้เช่าตึกที่ยังไม่ได้ถูกใช้งานได้ในราคาที่ถูก แต่จะต้องแจ้งให้ทราบก่อนว่าจะนำไปทำอะไรอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร และไม่อนุญาตให้โอนย้ายกรรมสิทธิ์ให้บุคคลที่สามเช่าต่อได้

 

การประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ คงเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวแน่ๆ

 

มากเมฆต้องการจะเป็นพ่อค้าที่ดีตามที่เซเลเน่ได้บอกเอาไว้ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวคล้ายจะกลายเป็นจอมมารแห่งโลกเศรษฐกิจไปแล้วยังไงก็ไม่รู้ เพราะในหัวสมองของเขากับเต็มไปด้วยแผนการทำเงินจำนวนมาก ทั้งในทางที่ดีและไม่ดีปนกันไปจากสิ่งที่เขาทำได้ในปัจจุบัน

 

หรือเจ้าตัวเข้าใจความหมายของคำว่า พ่อค้าที่ดีผิดไปจากที่ควรจะเป็นหรือเปล่า

 

ในอวกาศใกล้วงโคจรดาวแดง สเปซโคโลนีทันสมัยขนาดใหญ่ที่ตั้งหลักของตระกูลเมฆาเทพในปัจจุบัน

 

ภายในห้องทำงานลับแห่งหนึ่งของผู้นำตระกูลเมฆาเทพ ภายในห้องได้มีชายสูงอายุวัย 60 ปลายๆ คนหนึ่งนอนตายอยู่ที่พื้น โดยที่ศีรษะและร่างกายของชายชราคนนี้ขาดออกจากกัน

 

จนเลือดแดงสดไหลนองพื้นเต็มไปหมด ส่งกลิ่นโลหะคาดเลือดออกมาอย่างหนาแน่ในอากาศ ชายวัยกลางคนอีกสองคนข้างๆ ต่างก็คุกเข่าสั่นกลัวไปถึงจิตวิญญาณ และผู้นำตระกูลเมฆาเทพก็ได้ยืนอยู่ใกล้ๆ และที่มือของเขาก็เต็มไปด้วยเลือดสีแดงสดที่ยังอุ่นๆ อยู่เต็มไปหมด

 

".. ไม่เลวไม่เลวเลย อย่างน้อยๆ ก็ได้รู้สักที ว่าเจ้าเด็กนั่นยังไม่ตาย แถมดูเหมือนจะมีคนเข้ามาร่วมเล่นเกมนี้อีกด้วย คงจะมีอะไรสนุกๆ ให้ทำอีกเยอะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." ผู้นำตระกูลพูดขึ้นและหัวเราะออกมาอย่างกับคนโรคจิต

 

ก่อนหน้านี้ชายวัยกลางคนทั้งสองที่คุกเข่าอยู่กับพื้น ได้สืบทราบมาว่ามีชายชราที่มักจะเมาอยู่ทุกวันคนหนึ่งโชคดีได้เห็นเหตุการณ์ที่บ้านริมทะเลเกิดเพลิงไหม้และระเบิดออกมาเป็นชิ้นๆ จนไม่เหลืออะไร

 

และเห็นว่าชายหนุ่มร่างกายอ่อนแอขี้โรคที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นมาตลอดหลายปี และไม่เข้าสังคมกับใคร และไม่มีใครบนเกาะอยากจะเข้าไปยุ่ง หรือพูดคุยด้วยเลย จากคำสั่งลับๆ ของเจ้าของเกาะที่ได้บอกเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว ชายหนุ่มคนนั้นได้หลบหนีออกมาได้ก่อนที่จะระเบิด และหนีขึ้นไปบนยานบินขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ลำหนึ่ง ก่อนที่จะล่องหนหายตัวไปอย่างลึกลับ

 

หลังจากที่คนทั้งสองสืบรู้มาได้ จากความพยายามของพวกเขาตลอดหลายเดือนอย่างลับๆ บนเกาะแห่งนั้น จึงได้ทำการจับกุมตัวชายชราขี้เมาคนนี้มาอย่างลับๆ จากครอบครัวของชายขี้เมา นำกลับมาส่งมอบให้กับนายท่านของพวกตน ทำการตัดหัวอ่านความทรงจำอย่างป่าเถื่อน เพื่อมองดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง เพื่อที่จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด

 

พอชายชราได้เข้ามาถึงในสภาพที่หลับก็ถูกปลุกให้ขึ้น ก่อนที่จะสอบถามอะไรเล็กน้อย และถูกผู้นำตระกูลเมฆาเทพจับแยกส่วนของหัวและร่ายกายออกจากกันอย่างโหดร้าย พร้อมกับถือศีรษะของชายชราเอาไว้ ก่อนจะใช้พลังพิเศษอ่านความทรงจำที่ต้องการในทันที พอได้ในสิ่งที่ต้องการ ผู้นำตระกูลก็ทิ้งศีรษะของชายคนนั้นราวกับขยะชิ้นหนึ่งลงพื้นอย่างไร้ค่า

 

".. ไปตรวจสอบให้ทั่วเอาเฉพาะที่ดาวโลกเท่านั้น หาข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่อยู่ๆ ก็ปรากฏตัว หรือครั้งหนึ่งเคยหายไปเป็นเวลานาน แล้วอยู่ๆ ก็กลับมา หรือกลุ่มคนที่อยู่ๆ ก็ได้รับสิทธิพิเศษยกเว้นในสิทธิ์พิเศษต่างๆ หาข้อมูลมาให้มหด คนผมสีทองที่มียานบินล่องหนระดับสูงแบบนั้นได้ ไม่มีทางเป็นพวกขยะแน่ๆ ไปได้แล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า  ดีจริงๆ .."

 

".. ครับ แล้วพวกผมจะรีบกลับมา .." ชายวัยกลางคนพูดขึ้นก่อนจะรีบหายตัวไปในความมืดด้วยกันทั้งสองคน

 

ผู้นำตระกูลเมฆาเทพเดินไปนั่งยังที่โต๊ะทำงาน ออกคำสั่งกับเอไอส่วนตัว ให้ส่งหุ่นยนต์แม่บ้านมาทำความสะอาดพื้นก่อนที่จะหลับตาลง และคิดถึงภาพที่ได้จากความทรงจำของชายชราขี้เมาคนนี้อีกครั้ง

 

พ่อของมันตายยาก ลูกมันก็คงเช่นกัน ผู้นำตระกูลคิดถึงบางสิ่งที่อยู่ๆ ก็ไหลเข้ามาในหัว ก่อนที่จะหลับตาต่อไป

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 389 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2425 Code; Ver.million (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 10:57

  จอมมารโลเศรษฐกิจถือกำเนิดเเล้ว

  #2,425
  0
 2. #2424 joelamtan (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 07:59
  ขอบคุณครับ
  #2,424
  0
 3. #2423 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 02:11

  ใครคือพ่อมากเมฆ?

  #2,423
  0
 4. #2097 Monizaa (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 01:04
  อยากมีชีวิตอย่าคิดสู้เมีย
  #2,097
  0
 5. #1712 Tanz Giroro (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:15
  สมน้ำหน้า zero อยากให้โดนจัดหนักกว่านี้ด้วยซ้ำ โคตรนิสัยแย่
  #1,712
  1
  • #1712-1 สายฮา (จากตอนที่ 59)
   7 มีนาคม 2561 / 17:40
   นี้ยังไม่หนักเรอะ น่ากลัวเหมือนกันนะเราเนี่ย บรื้ออออออออ ! ขนลุก
   #1712-1
 6. #1679 Ultimated (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:01
  เหนือจอมยุทธ์ ยังมีมนุษย์เมีย
  #1,679
  0
 7. #1372 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 01:53
  "รักชีวิต อย่าคิดสู้เมีย" คำสอนอันศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าพ่อบ้าน จำไว้นะเจ้ามากเมฆ
  #1,372
  0
 8. #1204 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 19:37
  ต่อให้
  ไม่อย่างนั้น...ผมคงไม่ได้คุณเป็นภรรยา555+

  //วิ่งหนีหลบส้นตรีนไรท์แปบบบ
  แอ้กกกกก!!
  #1,204
  0
 9. #1203 22710 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 18:42
  ขอบคุณมากครับ
  #1,203
  0
 10. #1200 MewThanayot (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 12:14
  เหนือมากเมฆ ก็เมียพี่แกนี่แหละ555
  #1,200
  0
 11. #1199 NobuSana (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 10:00
  ถ้าเซเลน่ารู้ ว่ามากเมฆรู้ตัวน่ะ มิติระเบิดแน่ๆ
  #1,199
  0
 12. #1198 xวาuxวาu (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 09:29
  แบ๊คดีจริงๆ เหนือมากเมฆ ยังมีเทพเมีย 555
  #1,198
  0
 13. วันที่ 16 มกราคม 2561 / 08:25
  มีเมียดีเป็นศรีตน
  #1,197
  0
 14. #1196 NessZero (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 08:12
  รักชีวิต อย่าคิดสู้เมีย
  #1,196
  0
 15. #1194 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 07:14
  เย้ๆ มาให้หายคิดถึงแล้ววววว
  #1,194
  0
 16. #1193 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 06:45
  ไม่กล้าใจ > ไม่กล้าใช้ บทเวท> บทเวทย์ เวทมนต์ > เวทย์มนต์
  #1,193
  1
  • #1193-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 59)
   16 มกราคม 2561 / 13:48
   ขอบคุณครับผม แต่ผมเลือกใช้บทเวท แบบนี้ไปตลอดน่ะครับเพราะชินแล้ว อิอิ

   บทเวท ผมย่อมาจาก บทเวทมนตร์
   #1193-1
 17. #1192 hi69 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 04:15
  คือ ขอขำชื่อบัพแปป สัมผัสใหม่แห่งการนอน 555
  #1,192
  0
 18. #1191 Paradox of chaos (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 03:02
  เหนือมากเมฆยังมีมหามนุษย์?เมีย55555555Zeroหายซ่าเลยไหมละเอ็ง55555
  #1,191
  0
 19. #1190 M82A1 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 01:43
  เหนือฟ้ายังมีฟ้า  เหนือมากเมฆ ยังมีเมีย
  #1,190
  0
 20. #1189 KnightN00 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 01:34
  เหนือฟ้าใต้หล้านี้มีใครเทียบเมียข้าได้
  #1,189
  0
 21. #1188 KurouNeko (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 01:29
  ที่รักเก่งที่ซู้ดดดดด
  #1,188
  0
 22. #1187 ลูกนกหัดติ่ง (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 01:09
  ว่าที่ภรรยาอย่างโหดดดด
  #1,187
  0
 23. #1186 jamesmaimini (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 01:06
  มนุษย์เมียสินะ มากเมฆ ถถถถถถถถ.
  #1,186
  0
 24. #1185 DianaLV (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 00:36
  ไม่ว่าจะที่ไหนโลกไหนนิยายไหน คนที่โหดสุดก็คือ "เมีย"
  #1,185
  0
 25. #1184 fhenix2 (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 00:24
  มนุษย์เมีย
  #1,184
  0