มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 58 : บทที่ 58 เหนือฟ้ายังมีดาวแล้วเหนือดาวมีอะไร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,255
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 380 ครั้ง
  3 ต.ค. 61

 บทที่ 58 เหนือฟ้ายังมีดาวแล้วเหนือดาวมีอะไร

         

          เหล่าผู้เล่นสตรีมเมอร์อาชีพหลายร้อยชีวิต ต่างก็ช่วยกันถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่ยากจะลืมเลือนของโลกเวทมนตร์ กับการต่อสู้อันดุเดือดระหว่างมนุษย์ที่เป็นผู้เล่นผู้มีชื่อเสียง กับเทพเจ้าแท้จริงจากยุคสมัยโบราณที่จะทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ได้เห็นการต่อสู้ของหายนะสีเงินหลังจากนี้ เริ่มจะมีมุมมองความคิดที่เปลี่ยนไปอย่างมากในการเล่นและพัฒนาตัวเองในปัจจุบัน

 

          ในขณะเดียวกันสื่อและรายการทีวีชั้นนำต่างๆ มากมาย ต่างก็เข้ามาติดต่อขอซื้อสิทธิ์ ในการถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างล้นหลาม เพื่อนำไปออกอากาศตามช่องรายการทีวีของพวกเขาเป็นจำนวนมาก

 

จนทำให้แม้แต่คนธรรมดาทั่วไป อย่างมนุษย์เงินเดือนที่ไม่ได้เล่นเกม หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่และมากประสบการณ์ ที่ยังตัดสินใจเลือกเกมที่จะเล่นไม่ได้อยู่อีกจำนวนมาก

 

ได้หันมาสนใจเกมสามพิภพออนไลน์กันมากขึ้น จากแหล่งข่าวต่างๆ จากคำบรรยายของนักข่าวสาวสวย และพิธีกรชายหญิงมากความสามารถ ที่มักจะทำให้เรื่องราวเล็กๆ กลายเป็นใหญ่โตได้ในพริบตา

 

และจากเรื่องราวมากมายของหายนะสีเงินที่ได้สร้างวีรกรรมเอาไว้ ยังได้สร้างกระแสความน่าสนใจอยู่ตลอดเวลาที่ได้ปรากฏตัวออกมา โดยยังไม่นับรวมกับค่าหัวอันมากมายมหาศาล ที่จะทำให้คนคนหนึ่งร่ำรวยได้ในพริบตาใช้ชีวิตสุดสบายไปทั้งชาติได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไร ก็ยิ่งกลายมาเป็นกระแสนิยมทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่สมัครไอดีเกม และสั่งซื้อเครื่องเทพฝัน DX-333 กันมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน

 

แถมในเวลานี้คนคนนั้น หายนะสีเงิน ที่กำลังท้าทายเทพเจ้าโบราณ แบบหนึ่งต่อสิบ ได้อย่างไม่ตกเป็นรองแม้แต่น้อยจากการปะทะกันครั้งแล้วครั้งเล่า มันได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับเหล่าผู้เล่นอาชีพนักล่าค่าหัวเป็นอย่างมาก กับสิ่งที่ได้เห็นอยู่ในตอนนี้ หรือแม้แต่ใครก็ตามที่กำลังรับชมเหตุการณ์นี้อยู่ก็เช่นกัน

 

คอมเมนต์ออนไลน์ จากผู้ที่ได้ดูการถ่ายทอดสดจากสื่อและเว็บไซต์ต่างๆ

 

ชวนชม : สิ่งที่เห็นอาจจะเป็นของปลอมก็ได้ อย่าได้เชื่ออะไรง่ายๆ

เทพเทือก : อ่อนว่ะ เด็กน้อยแท้ๆ ให้ดู CG 3 D 4 D ยุคใหม่ หลอกได้หมด โง่จริงๆ แม่งก็ยังเชื่อ ฮ่าฮ่า

ฮิโซกะ : ที่เห็นเนี่ย ของจริงป่ะเนี่ย อยากเจอเหลือเกิน พ่อจะจัดให้หนักเลย คุณหายนะ

เตียวหุย : ไอสาดด มันจะเทพไปแล้ว เทพนะโว้ยยเทพ ดูมันตบเทพดิ สู้กลับได้เฉย โกงเกินเลิกละเกมบ้านี่

สาวน้อยมังกร : พวกความคิดเห็นบนๆ ดูปัญญาอ่อนจังนะคะ อยากเจอก็เข้าไปในเกมเลยดิ รออะไร

ท่านหญิงมังกร : หายนะสีเงินเป็นผู้เล่นที่มีระดับเลเวลหลักหมื่นแน่ๆ ค่ะ ดูจากพลังเวทที่ใช้แล้ว ใช่แน่นอน

จูกัดเหลียง : รุกรับยังดูเป็นรองหลายขั้น อีกไม่เกิน 10-15 นาที หายนะสีเงินได้ไปจุดเกิดแน่ๆ ฟังธง

ยาน้ำแก้ไอ : นี่ๆ ไม่มีใครสังเกตเลยรึไง หายนะสีเงินมีคลื่นพลังลมปราณด้วย สรุปพี่แกมาจากดาวไหน

สรยุทธ : เวทมนตร์อะไร มีส้นเท้า มีฝ่ามือ ออกมาจากมิติอวกาศ ได้แบบนั้น เห็นแล้วอยากร่วมงานด้วยจริงๆ

เจ็บตูดจัง : นั่นดิ พลังลมปราณหนาแน่นจนมองเห็นได้ แม่งเทพหายนะชัดๆ มีทั้งเวทมนตร์และลมปราณได้เฉย

อเล็กซานเดอร์ : ไปอยู่หลุมดำมาหรือไง เกมนี้มันอนุญาตให้ฝึกพลังได้ไม่จำกัด โง่แท้คนกะลาแลนด์ป่ะเนี่ย

นารูตู่ : มีเพียงยอดคนเหนือโลกทะลุสวรรค์เท่านั้น ถึงจะเข้าใจ

 

และยังคงมีคอมเมนต์รูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ อีกนาน เป็นล้านล้านความคิดเห็นเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันก็เป็นอะไรที่ใครๆ ก็เสนอความคิดเห็นได้ แต่เชื่อเถอะ 99.9% ไร้สาระล้วนๆ

 

ย้อนเวลากลับมาก่อนหน้านี้หลังจากที่หายนะสีเงินปรากฏตัว พร้อมกับเข้าขัดขวางการโจมตีของดวงอาทิตย์สีน้ำเงินทั้งสองของเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงเอาไว้ได้

 

เขาได้ใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างนิ้วมือขนาดใหญ่ยักษ์ทมิฬออกมา เพื่อหยุดและทำลายดวงอาทิตย์อย่างง่ายดาย

 

มือขนาดใหญ่ยักษ์ที่ว่า กับเต็มไปด้วยพลังเวทลี้ลับที่แปลกประหลาดอย่างเหลือเชื่อ ดูเหมือนกับว่ามันจะมีความสามารถในการลดอุณหภูมิได้อย่างน่ากลัวเลยทีเดียว แต่ก็คล้ายกับพลังแห่งความมืดของพวกสัตว์ปีศาจอย่างมากเช่นกัน

 

เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงโบราณ โกรธแค้นที่ดวงอาทิตย์สีน้ำเงินของตนเองทั้งสองดวง ถูกหยุดเอาไว้ได้โดยง่ายดายราวกับไร้พลัง ทำให้มันเองเสียหน้าเป็นอย่างมาก และพุ่งเข้าจู่โจมชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากสีเงินในทันทีอย่างบ้าคลั่งราวกับเสียสติ หลงลืมแม้แต่สถานะเทพเจ้าของตัวเอง

 

พร้อมกันนั้นเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิง ได้สร้างร่างพลังเพลิงสวรรค์สีน้ำเงิน ที่คล้ายกับร่างแยกของตนเองออกมาเป็นจำนวนมาก เข้าโจมตีอีกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ดุดันราวกับร่างพลังเหล่านั้นเป็นระเบิดพลีชีพก็ไม่ปาน จนสภาพอากาศโดยรอบถูกทำลายเผาไหม้จนแทบจะหายใจไม่ได้อยู่แล้ว

 

แม้แต่ผู้เล่นกว่า 856 คนที่ได้มาเฝ้าสังเกตการณ์ยังแทบจะทนไม่ไหว จากอุณหภูมิของเพลิงความร้อนราวกับกำลังนั่งอยู่ใกล้ๆ ดวงอาทิตย์ ส่งผลทำให้ผู้เล่นทั้งหมดทั้งชายและหญิง จำเป็นต้องถอดเสื้อเกราะที่สวมใส่เอาไว้ออกมาเกือบจะทั้งหมด และหากผู้เล่นคนนั้นๆ เป็นผู้ชายก็แทบจะไม่ใส่เสื้อผ้า เหลือเพียงแต่กางเกงเท่านั้นปกปิดมังกรน้อยเอาไว้ เพราะอากาศในตอนนี้มันร้อนไม่ต่ำกว่า 80 องศาไปแล้วนั่นเอง ทั้งที่อยู่ไกลออกมาเป็นร้อยกิโลแท้ๆ ยังร้อนขนาดนี้ แล้วตรงที่หายนะสีเงินยืนอยู่มันจะร้อนขนาดไหน

 

แถมในเวลานี้เองบนยอดเขาน้ำแข็งและบริเวณโดยรอบ อากาศหายใจลดน้อยลงจนสัมผัสได้ ถึงความทรมานที่ใกล้จะกำลังจะขาดอากาศหายใจเข้าไปทุกที

 

ราวกับว่าออกซิเจนโดยรอบถูกเผาไหม้ทำลายไปเกือบจะหมดแล้ว จากพลังเพลิงสวรรค์ของเทพเจ้าผู้บ้าคลั่ง

 

ทำให้มีผู้เล่นหลายร้อยคนทนไม่ไหว และเริ่มจะมีบางส่วนวาร์ปหนีกลับเมืองหิมะโปรย ที่ใกล้ที่สุดกันอย่างต่อเนื่องเพราะยังไม่อยากตาย แต่ทว่ากับมีบางคนหัวใสใช้โอกาสนี้ทำเงิน อาสากลับไปซื้อเครื่องช่วยหายใจพร้อมกับถังออกซิเจนแบบพกพามาให้อีกด้วย โดยใช้ระบบส่งไอเทมของทางระบบหลักถึงจะมีราคาแพง แต่ก็ถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน

 

การต่อสู้ระหว่างมากเมฆกับเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงโบราณ ยังคงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด จนในตอนนี้ทั้งสองได้เปลี่ยนวิธีในการต่อสู้ กลายมาเป็นการปะทะกันแบบซึ่งๆ หน้าไปแล้ว ทั้งสองแลกหมัดวัดพลังระหว่างเทพเจ้าเปลวเพลิงและตัวเขาเองอย่างสุดกำลัง

 

ผลที่ออกมามากเมฆเป็นฝ่ายเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด และสามารถสกัดการโจมตีของเทพเจ้าแห่งเพลิงได้ในทุกๆ ครั้งก่อนเสมอ ราวกับมีพลังพิเศษในการมองเห็นอนาคต จนเป็นเหตุให้เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงแพ้แล้วแพ้อีก จนโกรธไม่รู้จะโกรธยังไงแล้วสำหรับตอนนี้

 

          แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น แต่สำหรับมากเมฆเองก็ลำบากไม่ใช่น้อยเช่นกัน หากเขาไม่ได้สร้างโล่อักขระกลืนมายาขึ้นมา หลายต่อหลายครั้งในทุกๆ ครั้งที่มันแตก และหมดสภาพจากพลังโจมตีของเทพเจ้าแห่งเพลิง และใช้มันในการป้องกันการต่อสู้ตั้งแต่แรก ป่านนี้เขาคงได้กลับจุดเกิดไปแล้ว

 

เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงโบราณ สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแท้จริงของโลกเวทมนตร์ อีกฝ่ายมีพลังทำลายล้างที่รุนแรงอย่างบ้าคลั่ง ในระดับที่เหนือกว่าคู่ต่อสู้ทั้งหมดที่เขาเคยต่อสู้มา และยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย

 

โชคยังดีที่มากเมฆได้ฝึกฝนทักษะเพลงมวยโบราณ ที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนาน และในระยะหลังๆ ยังได้ใช้มิติความคิดไร้สิ้นสุด ในการฝึกฝนเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา

 

ส่งผลให้ทุกๆ กระบวนท่าของเขา มวยเมฆเก้ามายา กลายเป็นสุดยอดวิชาพิสดารที่ไม่สามารถคาดเดาทิศทางได้เลย และยังเต็มไปด้วยพลังทำลายล้างแปลกประหลาดอันหน้าปวดหัว

 

จนแม้แต่มากเมฆเองก็ยังไม่กล้าที่ใช้มันบ่อยๆ เพราะความต่อเนื่องไร้ลำดับ และการแปรเปลี่ยนที่มากมายไม่รู้จบนับหมื่นล้านรูปแบบ กับพลังทำลายที่มักอยู่เหนือเหตุผลของสามัญสำนึก ทำให้ยากเหลือเกินที่จะควบคุมวิชาชุดนี้ให้ได้สมบูรณ์แบบ 100% แต่มันก็ช่างเหมาะสมที่จะใช้ประมือกับคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะแม้แต่ผู้ใช้เองยังคาดเดาอะไรกับมันไม่ได้ จะนับประสาอะไรกับอีกฝ่ายที่จะคาดเดาและตามรูปแบบของวิชาพิสดารชุดนี้ได้ทัน

 

// - - วิชามวยเมฆเก้ามายา หนึ่งหมัดลวงตา สองหมัดฉิบหาย สี่หมัดวางวาย เก้าหมัดโลกทลาย แท้จริงแล้ววิชาชุดนี้ เป็นวิชาที่เน้นการเคลื่อนไหวอันรวดเร็วแปรเปลี่ยน ที่ใช้ทั้งหมัด ฝ่ามือ ศอก เข่า เท้า นิ้ว ศีรษะ แทบจะทุกส่วนในร่างกายเป็นอาวุธสังหารได้ทั้งหมดตามแต่โอกาส มีทั้งแนวทางอ่อนยุ่นและแข็งกร้าวดุดัน มีเร็วดุจแสงมีช้าจนเหนือจิต หลากหลายแปรเปลี่ยน ดั่งเมฆลอยล่องไร้รูป ทำลายมากล้นยากคาดเดา เคลื่อนไหวดุจเมฆหมื่นมายา จับต้องมิได้ สัมผัสไม่รู้สึก - - //

 

แต่ละหมัด แต่ละฝ่ามือทมิฬใหญ่ยักษ์ของมากเมฆ ทั้งหมดถูกใช้ออกด้วยวิชามวยเมฆเก้ามายาทั้งสิ้น

 

ทุกกระบวนท่าโจมตีและป้องกันของเขา รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ งดงาม ลื่นไหล ไร้รูปแบบ ผสมผสานใช้ออก ควบคู่ไปกับพลังเวทมนตร์เหนือโลกและสวรรค์ รังสรรค์จากมิติความคิดไม่รู้จบ มากเมฆคิดได้เร็วแค่ไหน ทั้งฝ่ามือหมัดส้นเท้า หรือแม้แต่สิ่งที่อยู่เหนือความนึกคิดอื่นๆ ต่างก็ปรากฏออกมาไม่สิ้นสุด

 

แลดูแปลกประหลาดจนแม้แต่เทพเจ้ายังรู้สึกปวดหัว ยากที่จะหลบหนีและสวนกลับตอบโต้ใดๆ ได้เลย

 

หากยังเป็นแบบนี้ต่อไปอีกไม่นานเกินรอ เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงโบราณ จะต้องพ่ายแพ้ให้กับเขาอย่างแน่นอน 

 

ในขณะที่เป็นต่อมากเมฆนั้น ทั้งชกทั้งตบทั้งตี เข้าใส่เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงอย่างต่อเนื่องและไม่ได้สนใจสถานะใดๆ ของอีกฝ่ายเลยว่าเป็นเทพเจ้าหรือเป็นสัตว์อสูรกันแน่ เข้าใส่อย่างรุนแรงต่อเนื่อง จนผู้ชมที่เฝ้าดูจากระยะใกล้ใจเต้นไม่เป็นจังหวะ แถมทุกๆ กระบวนท่าที่หลุดลอยออกมาจากมิติรังสรรค์ มันยังแฝงไปด้วยพลังทำลายถึงตายในทุกครั้งสำหรับสัตว์อสูรและผู้เล่นทั่วๆ ไป

 

แต่ดูเหมือนกับว่าเทพเจ้าโบราณเหล่านี้ น่าจะเป็นตัวตนอมตะที่ฆ่าไม่ตาย และไม่สามารถสังหารอีกฝ่ายได้ด้วยวิธีการปกติทั่วๆ ไป จึงเป็นเหตุให้มากเมฆโจมตีอย่างบ้าคลั่งพอหาคำตอบ และถึงแม้จะมีทักษะที่เหนือกว่ามากแค่ไหน สุดท้ายก็ไม่อาจจะเอาชนะอีกฝ่ายได้อยู่ดี

 

ถึงแม้ไม่อาจจะเอาชนะได้อย่างเด็ดขาด แต่ก็ทำให้เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงโบราณผู้เก่งกาจ ต้องลอยละลิ่วกระเด็นไปไกลหลายสิบกิโลเมตรอย่างต่อเนื่อง

 

และไม่สามารถควบคุมร่างกายเพลิงสวรรค์ของตัวเอง เอาไว้ได้เลย ในทุกๆ ครั้งที่ถูกโจมตีเข้าอย่างจัง

 

จนสภาพร่างกายของเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิง คล้ายกับได้รับความเสียหายอย่างมาก ความร้อนแรงก่อนหน้านี้ถูกลดลงไปเป็นจำนวนมาก หลังจากถูกหมัดทมิฬที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็นของอวกาศ และความมืดโจมตีเข้าหลายต่อหลายครั้ง จนสภาพในปัจจุบันหากยังดำเนินการต่อสู้แบบนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ ไม่เกิน 30 นาที เพลิงสวรรค์อาจจะดับลงก็เป็นได้

 

แต่นั่นก็คือวิธีการคิดและคาดเดาตามแบบปกติเท่านั้น เพราะอยู่ๆ เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงก็กลับมาแข็งแกร่งปกติดั่งเดิมเหมือนทุกครั้ง ในเวลาไม่นาน หลังจากที่ได้รับความเสียหายไปเป็นจำนวนมากไม่ถึง 10 วินาที

 

ราวกับว่ามีองค์เทพเจ้าโบราณ หรืออาจจะมีใครสักคน คอยช่วยเหลือและใช้มหาเวทสวรรค์ ที่มีผลคล้ายกับมาหาเวทอย่างลมหายใจมหาเทพในตำนาน คอยช่วยเหลือเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงอยู่ตลอดเวลาก็เป็นได้

 

แต่เขาก็มองไม่ออกหรอกว่าเป็นใครที่คอยช่วยเหลือ หรือเป็นพลังสวรรค์ปกติของเทพเจ้าเหล่านั้นอยู่ก่อนแล้ว

 

ระหว่างนั้นเองที่เทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงกำลังฟื้นฟูสภาพร่างกาย

 

มากเมฆได้วาร์ปหายตัวไปยังจุดที่คนทั้งสองนอนหมดสติอยู่ ที่ยอดเขาน้ำแข็งที่พังเสียหาย ไม่ไกลจากจุดศูนย์กลางในการต่อสู้ของเขาเองมากนัก

 

วอลรัสและไรริอัส คนทั้งคู่นอนบาดเจ็บอยู่สาหัส และใกล้จะตายในอีกไม่ช้า

 

หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม มากเมฆจึงได้ใช้บทมหาเวท ลมหายใจมหาเทพในตำนาน ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ พร้อมกับถอนคำสาปเปลวเพลิงสวรรค์ออกจากร่างกายในทีเดียว

 

เพื่อให้ให้กับคนทั้งสองหายดีกลับเป็นปกติในพริบตาอย่างรวดเร็ว

 

ราวกับว่าความเจ็บปวดความทรมานก่อนหน้านี้เป็นแค่ความฝันตื่นหนึ่งเท่านั้น

 

การกระทำของมากเมฆในขณะนี้ ราวกับเป็นการบ่งบอกเหล่าเทพเจ้าว่า เขาไม่ได้เห็นเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงอยู่ในสายตาแม้แต่น้อย ยิ่งเป็นการไปกระตุ้นให้อีกฝ่ายโกรธแค้นมากขึ้นเรื่อยๆ จากพลังเปลวเพลิงสวรรค์ที่เคยลดลงไปก่อนหน้านี้

 

มันกับร้อนแรงมากขึ้นไปอีกระดับที่แม้แต่พลังเพลิงของเทพมารในนรก ก็ยังเทียบไม่ได้แล้วในปัจจุบัน

 

เปลวเพลิงสวรรค์ ได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นสีน้ำเงินเข้มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

คล้ายกับเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิง กำลังเผาผลาญพลังชีวิตของตัวมันเองอยู่ก็ไม่ปาน

 

หลังจากที่ได้รักษาคนทั้งสองจนหายดีแล้ว มากเมฆก็มอบเสื้อผ้าให้กับผู้ติดตามทั้งสองของเขา และยังได้ให้บัตรเชิญมิติลับเมฆมายา แบบใช้ได้ครั้งเดียวให้กับทั้งคู่อีกด้วย

 

เพื่อใช้สำหรับวาร์ปเข้าไปในมิติลับเมฆมายาเองได้ตลอดเวลา

 

พร้อมกับยังได้ใช้เวทมนตร์ระดับมหาเวทบัพเสริมพลังป้องกันบางอย่าง ให้กับคนทั้งสองอีกด้วย หนึ่งในนั้นก็คือโล่อักขระกลืนมายา สุดยอดมหาเวทแห่งการป้องกันที่มากเมฆเป็นผู้สร้างขึ้นมานั่นเอง

 

".. หากอยากจะอยู่ดูก็ได้ แต่อย่าได้เพิ่มภาระให้มากไปกว่านี้ ผมคงไม่สามารถปกป้องพวกคุณได้ตลอดเวลา เพราะคู่ต่อสู้ก็ไม่ได้อ่อนแอถึงขนาดให้ทำแบบนั้นได้ ระวังตัวกันด้วย .." มากเมฆบอกกล่าวคนทั้งสอง ก่อนที่จะวาร์ปหายตัวไปยืนอยู่ตรงหน้าของเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิงในทันที

 

พร้อมกับจู่โจมเข้าใส่อีกฝ่ายอย่างรุนแรงอีกครั้ง หมายจะเล่นงานอีกฝ่ายให้หมดสภาพให้เร็วที่สุด

 

ก่อนที่เทพเจ้าองค์อื่นๆ จะเข้ามาผสมโรงด้วยหลังจากนี้

 

วอลรัสกับไรริอัสรู้สึกได้ถึงพลังชีวิตที่ฟื้นฟูกลับมา 100% ในพริบตา ร่างกายทุกส่วนกลับมาปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ที่เพิ่มเติมมาก็คือดวงเนตรสีทองที่ยังคงอยู่ และไม่ได้หายไปไหน

 

แถมยังรู้สึกว่าพละกำลังและพลังเวทที่เคยหมดไป รวมไปถึงพลังพิเศษต่างๆ ของตนเองที่เพิ่งจะตื่นขึ้นมาเมื่อเร็วๆ นี้ มันเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว มากกว่าพลังปกติของตนเองก่อนหน้านี้ไม่ต่ำกว่า 100 เท่าเลยทีเดียว

 

แต่ถึงจะแบบนั้นคนทั้งสองก็ยังไม่มีความมั่นใจ 100% ว่าจะสามารถต่อสู้กับเหล่าเทพเจ้าทั้งสิบเหล่านั้นได้ เพราะยังไม่มั่นใจในการควบคุมและใช้พลังทางสายเลือดของพวกเขาเอง และคงจะต้องใช้เวลาฝึกจากนี้อย่างจริงจัง

 

ทั้งสองคนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าในโลกเวทมนตร์ใบนี้ ยังมีบทเวทที่ทรงพลังอำนาจ จนสามารถรักษาบาดแผลร้ายแรงที่เกิดจากเปลวเพลิงสวรรค์ได้อยู่อีก เพราะเวทมนตร์ในตำนานเหล่านั้น ทั้งหมดส่วนใหญ่มันได้สาบสูญไปหมดแล้ว ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของสมครามเทพเจ้าในอดีต และหลงเหลือเพียงแค่เรื่องเล่าโบราณ และนิทานหลอกเด็กเท่านั้นเอง

 

แต่คนคนนี้กับมีเวทมนตร์ ในระดับตำนานโบราณมากมาย เขาเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ได้ยังไงกัน !!??

 

วอลรัสเริ่มที่จะเชื่อในคำพูดของบิดาของตนเองมากขึ้นแล้ว ว่านายท่านมากเมฆเป็นผู้มีพลังเวทมนตร์ดุจพระเจ้าแท้จริงก็ไม่ปาน และเริ่มที่จะเชื่อมั่นศรัทธาในนายท่านผู้นี้มากขึ้นเรื่อยๆ จากสิ่งที่ได้เห็นด้วยสองตาของตัวเอง

 

เปรี้ยง! เปรี้ยง! เปรี้ยง! บิริ บิริ สายฟ้าสังหารสีทองอันศักดิ์สิทธิ์ ราวกับมังกรสวรรค์โบราณที่มีชีวิต ฟาดกระหน่ำโจมตีเข้าใส่โล่พลังอักขระของมากเมฆอย่างรุนแรง ต่อเนื่องหลายร้อยหลายพันครั้ง จนแม้แต่โล่อักขระกลืนมายายังไม่อาจจะทานทนไหว

 

แม้แต่ตัวเขาเองยังต้องถอยหนี เว้นระยะห่างออกมาด้วยความประหลาดใจ ที่ถูกลอบโจมตีอย่างรุนแรงแบบนี้

 

แถมในขณะนี้เอง มันได้กลายเป็นการต่อสู้ระหว่างมากเมฆกับเทพเจ้าแห่งเปลวเพลิง เทพเจ้าสายฟ้าสวรรค์ไปแล้ว และเหล่าเทพเจ้าโบราณองค์อื่นๆ เองก็ดูเหมือนจะลงมือแล้วเช่นกัน

 

ถึงแม้เทพเจ้าโบราณที่เหลือทั้งแปด จะยังไม่ได้เข้าร่วมการต่อสู้อย่างเด่นชัด

 

แต่ก็คอยสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา โดยมักจะใช้บทเวทเทพเจ้าโบราณแปลกๆ และทักษะเร้นลับบางอย่างสกัดกั้นการโจมตีและหนทางหนีของมากเมฆอยู่ตลอดเวลา

 

เทพเจ้าโบราณทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้กับหายนะสีเงินอย่างดุดัน และเป็นต่ออย่างมากในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะพลังทำลายและความเร็วที่เกินว่าใครหลายๆ คนจะตามทัน พร้อมกับหัวเราะเยาะอีกฝ่ายอย่างบ้าคลั่ง และสะใจเป็นอย่างมากเมื่อได้เห็นว่าอีกฝ่ายเริ่มที่จะบาดเจ็บ และมีเลือดไหลออกมาบ้างแล้ว แต่ทว่าเทพเจ้าโบราณทั้งสองก็ไม่ได้ประมาณและยังคอยฉวยโอกาสสังหารอีกฝ่ายอยู่เสมอ

 

เพราะก่อนที่พวกเขาเหล่าองค์เทพ จะออกมาทำภารกิจในครั้งนี้ เคยได้รับคำเตือนมากมายมาจากพระเจ้าผู้สร้างบ้างแล้ว และให้ลงมือได้อย่างเต็มที่หากได้พบกับบุรุษหนุ่มที่มีออร่าพลังแห่งหายนะ

 

ไม่เช่นนั้นเหล่าเทพเจ้าโบราณทั้งสิบ อาจจะเป็นฝ่ายถูกฆ่าเสียเองก็เป็นได้ และทุกๆ การกระทำของเทพเจ้าโบราณทั้งสิบเอง ก็ยังอยู่ในสายพระเนตรของพระเจ้าเสมอตั้งแต่ต้น ทำให้เทพเจ้าเหล่านี้จริงจังมั่นใจ และหมายจะสังหารชายหนุ่มผู้มีออร่าหายนะให้จงได้

 

มากเมฆต้านรับการโจมตีอันรุนแรงอย่างเต็มที่จนโล่พลังแตกแล้วแตกอีก และจำนวนเทพเจ้าโบราณธาตุพลังสวรรค์บริสุทธิ์ต่างๆ ก็เข้าร่วมการต่อสู้มากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งทำให้เขาเสียเปรียบมากขึ้นจนมีโอกาสแพ้มากถึง 90%

 

ไม่ว่ามากเมฆจะใช้มหาเวทหรือบทเวทธาตุพลังใดๆ ก็ตาม ก็มักจะถูกบทเวทมนตร์เทพเจ้าธาตุพลังสวรรค์ที่ตรงกันข้ามกับเขา คอยหักล้างได้เสมอ ทำให้เขาไม่สามารถทำอะไรกับอีกฝ่ายได้มากนัก

 

ทำได้ก็แต่ต้องต่อสู้โดยการเปลี่ยนวิธีการและรูปแบบไปเรื่อยๆ ไม่เช่นนั้น

 

ตัวเขาเองจะกลายเป็นฝ่ายตั้งรับอยู่แต่ฝ่ายเดียวไปตลอด จนหมดพลังใจ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

เทพเจ้าโบราณทั้งสิบสมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแท้จริงของดาวดวงนี้ เทพทั้งสิบมีพลังเวทสวรรค์อันไร้ขีดจำกัดโดยเฉพาะธาตุพลังของแต่ละองค์ที่ถือครองอยู่ ช่างเป็นพลังที่ไร้ขอบเขตไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง

 

ทำให้สามารถใช้บทเวทและทักษะพลังพิเศษ เฉพาะของตนเองได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีติดดีเลย์หรือคูลดาวน์สกิลใดๆ แบบผู้เล่นปกติแม้แต่น้อย และดูเหมือนจะไม่มีความเหนื่อยล้าใดๆ อีกต่างหาก

 

ยิ่งสู้ก็ยิ่งเก่งมากขึ้นเรื่อยๆ ชะอย่างงั้น แถมยังต่อสู้รูปแบบทีมปาร์ตี้เป็นอีกด้วย นี่มันฝันร้ายชัดๆ สำหรับมากเมฆ

 

แถมในเวลาแบบนี้มากเมฆยังมีความคิดจิตนาการล้ำเลิศ รู้สึกว่าตนเองได้กลายเป็นตัวร้ายในตำนาน หรือจอมมารร้ายที่ต้องมาถูก 10 ยอดมนุษย์ไฟฟ้า หรือขบวนการ 5 สี ผู้กล้าในตำนานที่เป็นเทพเจ้า ได้อาสาตั้งปาร์ตี้มารุมและร่วมมือกันเข้าต่อสู้กับเขาอย่างสุดกำลัง และเขาเองจะถูกสังหารลงได้ในที่สุดตาม แบบอย่างนิยายและการ์ตูนขายดีทั่วๆ ไปในสมัยก่อน

 

ดีไม่ดีเทพเจ้าโบราณทั้งสิบองค์ อาจจะมีไม้ตายที่หาดูได้ยากในยุคนนี้ ทำการเรียกหุ่นยนต์รบรวมร่างขนาดใหญ่ออกมาก็เป็นได้ แบบที่มีท่าไม้ตายรวมพลังกันอะไรแบบนี้ แล้วยิงลำแสงออกมา

 

ด้วยการร่วมมือกันของเทพเจ้าทั้งสิบ และทีมเวิร์คระดับตำนานของพวกเขา ทำให้มากเมฆต้องกลายเป็นฝ่ายตั้งรับเสียมากกว่าเกือบจะตลอดเวลา และยังได้รับบาดเจ็บสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ อีกเป็นระยะ

 

เพราะไม่อาจจะทำอะไรกับอีกฝ่ายได้มากกว่านี้ ต่อให้ตัวเขาสร้างมือยักษ์ทมิฬและใช้ออกด้วยมวยเมฆเก้ามายา ออกมามากเท่าไหร่ก็ตาม หรือใช้บทเวทมนตร์ทรงพลังมากมายแค่ไหน ก็มักจะถูกเหล่าเทพเจ้าโบราณร่วมมือกันทำลายได้อยู่ดี

 

เทพเจ้าแห่งความมืดโบราณ ได้สร้างหลุมมิติอากาศขึ้นมาเป็นจำนวนมาก เต็มท้องฟ้ารอบทิศทาง และทำการดูดกลืนผูกมัดร่างกายของมากเมฆเอาไว้ ไม่ให้เคลื่อนไหวได้ง่ายนัก

 

หลายต่อหลายครั้งเทพเจ้าวายุโบราณ และเทพเจ้าสายฟ้าผู้บ้าคลั่ง มักจะรวมพลังเวทสวรรค์ของทั้งคู่เข้าด้วยกัน และโจมตีออกมาด้วยพลังที่เหนือล้ำของระดับเทพเจ้าทั่วๆ ไปมิอาจจะทำได้ พวกมันเป็นทักษะเวทผสานสองธาตุพลังที่รุนแรงอย่างมาก

 

จนในครั้งสุดท้ายโล่พลังอักขระกลืนมายาไม่อาจจะดูดกลืนพลังเหล่านั้นได้หมด หรือสะท้อนกลับได้ทั้งหมดแบบที่เคยเป็นมาในทุกๆ ครั้ง ทำให้มากเมฆต้องเคลื่อนไหว และหลบการโจมตีมากขึ้น แต่มันก็ยากเหลือเกิน และมักจะถูกหลุมมิติอากาศทำร้ายผูกมัดอยู่ตลอดเวลา 

 

นี่เป็นครั้งแรกที่มากเมฆรู้สึกกดดัน และรู้สึกว่าตนเองกำลังถูกปิดกั้นพลังเวทมนตร์ และลมปราณอย่างช้าๆ และมันผิดปกติอย่างมาก ทั้งๆ ที่ในหน้าต่างสถานะผู้เล่น ไม่ได้แจ้งเตือนหรือบอกกล่าวอะไรเลย คล้ายกับเขาติดคำสาปที่มองไม่เห็น

 

เกือบ 10 นาทีที่ผ่านมา เขาไม่อาจจะใช้พลังทั้งหมดที่มีได้อย่างเต็มที่ คล้ายกับว่าพลังทำลายและบทเวทหายนะในตำนานของเขา และค่าพลังต่างๆ มันถูกปรับลดพลังลงมาไม่ต่ำกว่า 90% จนตัวเขาเองรู้สึกประหลาดใจและเต็มไปด้วยคำถามมากมายในตอนนี้ มันจะต้องเป็นฝีมือของใครสักคน และคนที่สามารถจะทำได้มากที่สุดก็คือ !!??

 

แถมในเวลานี้ แม้แต่การเชื่อมต่อระหว่างเขากับรากไม้เองก็หายไปเช่นกัน ทำให้มากเมฆไม่อาจจะใช้พลังของผู้วิเศษรังสรรค์ได้แล้ว ส่วนอัตราการฟื้นฟูพลังเวทมนตร์ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

ราวกับถูกกำแพงที่มองไม่เห็นออกมาปิดกั้นเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถฟื้นฟูพลังต่างๆ ได้อย่างที่ควรจะเป็น

 

แต่ไม่ว่ามากเมฆจะตรวจเช็คสถานะของตนเองยังไงก็ตาม ก็ไม่พบอะไรที่ผิดปกติเลย

 

มากเมฆถูกบังคับให้ต้องใช้ทักษะเวทที่มีอยู่อย่างจำกัดมากขึ้น เพราะไม่สามารถฟื้นฟูพลังเวทมนตร์และพลังพิเศษอื่นๆ ได้อย่างปกติอีกต่อไปแล้ว และต้องใช้ทักษะวรยุทธในการต่อสู้เป็นหลักเท่านั้น

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็เริ่มที่จะรู้สึกเหนื่อยล้ามากขึ้น ราวกับคนที่กำลังจะหมดแรงแต่ไม่ได้หมดกำลังใจ

 

ตอนนี้มากเมฆฟันธงแล้วว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น และผลกระทบแย่ๆ กับเขาในตอนนี้ มันมาจากฝีมือของเจ้า ZERO แน่ๆ 1000% ดูเหมือนเจ้านั่นจะได้บทเรียนในครั้งล่าสุดที่น้อยเกินไป

 

ด้วยเหตุนี้หากมากเมฆยังคงออมมือและไม่จริงจังให้มากกว่านี้

 

มีแต่จะทำให้ตัวเขาเสียเปรียบ และอาจจะกลายเป็นเป้าโจมตีให้กับกลุ่มผู้เล่นที่เดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์กว่า 800 คนเหล่านั้นก็เป็นได้

 

ความเป็นไปได้ที่ผู้เล่นทั้งหมด จะร่วมมือกับเทพเจ้าโบราณ เล่นงานเขาในขณะที่ใกล้ตายนั้นมีอยู่สูงมาก

 

ด้วยอารมณ์ที่เกิดและไม่พอใจกับการกระทำของเจ้า ZERO ตั้งแต่แรก และมันสะสมมาเรื่อยๆ เป็นเวลานาน ในตอนนี้มากเมฆไม่ได้ห่วงอะไรอีกแล้ว ว่าความลับเรื่องพลังพิเศษของเขาจะถูกพบ เพราะต่อให้ถูกพบก็ใช่ว่าคนพวกมันจะทำอะไรเขาได้

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ ในเมื่อพวกมันอยากเล่นโกงมาก่อน ทางนี้ก็จะจัดให้แบบเดียวกัน แต่จะเป็นการโกงที่ดูยุติธรรมที่สุดในสามโลก และอะไรจะเกิดก็เกิดไปแล้วกัน

 

          มากเมฆแววตาเปลี่ยนไป สัมผัสพลังรอบตัวแปรเปลี่ยนไปราวกับคนละคนอย่างเห็นได้ชัด

 

จนแม้แต่เทพเจ้าโบราณทั้งสิบไม่กล้าเข้าใกล้ หลังจากสัมผัสได้ถึงพลังที่ไม่รู้จักและดูอันตรายเป็นอย่างมาก

 

เขาตัดสินใจเปิดใช้พรวิเศษแห่ง 8 วิถีเวท ทำให้สามารถใช้บทเวทได้พร้อมๆ กัน สูงสุดถึง 8 สกิลเวทในหนึ่งครั้งและใช้พลังเวทลดลงไปถึง 50% ต่อครั้ง

 

เปิดใช้พรวิเศษแห่ง 8 วิถีพลังกาย ทำให้สามารถใช้สกิลได้พร้อมๆ กัน สูงสุดถึง 8 สกิลกายภาพในหนึ่งครั้งและใช้พลังกายลดลงไปถึง 80% ต่อการเคลื่อนไหวและใช้ทักษะสกิลอีกด้วย

 

มากเมฆยังได้เสริมพลังให้โล่อักขระกลืนมายา ให้ทรงพลังมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว และเปิดใช้บัพพลังพิเศษอื่นๆ อย่างต่อเนื่องด้วยความรวดเร็วสูงสุด

 

          เรียกใช้การ์ดวิเศษคำอวยพรอย่างเต็มที่ทั้งหมด

          เปิดใช้บัพพลังพิเศษจากอสูรกายโบราณเบเฮมอธ ทั้งหมด

เปิดใช้คุณสมบัติแห่งกำแพงโบราณ เพิ่มพลังป้องกันทุกอย่างขึ้น 1000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

เปิดใช้พลังแห่งความโกรธของธรรมชาติ เพิ่มพลังโจมตีทุกอย่างขึ้น 1000 % มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

เปิดใช้พลังแห่งการกลืนกินธรรมชาติ ฟื้นฟูพลังทุกอย่างจากการกลืนกินพลังงานรอบๆ ตัวทั้งหมดได้

เปิดใช้ไร้เสียงและแสง เพิ่มความเร็วและความว่องไวขึ้น 500% พร้อมๆ กับทุกการกระทำจะไร้เสียง

เปิดใช้คุณสมบัติวิญญาณเทพเจ้า ได้รับพลังสัมผัสที่ดีขึ้นและสามารถตรวจสอบสิ่งต่างๆ ได้เป็นวงกว้าง

เปิดใช้คุณสมบัติแห่งเนตรอสูร มีผลทำให้สัตว์อสูรและผู้เล่นหวาดกลัวต่อสายตาที่ดุดัน มีผลของคำสาป

เปิดใช้คุณสมบัติแห่งปีกพญามาร ได้รับแปดปีกพญามาร ช่วยให้สามารถบินได้และมีพลังพิเศษในการโจมตี

เปิดใช้ออร่าพลังแห่งโชคลาภ ทำให้ได้รับโชคดีอย่างไม่คาดฝัน มีพลังแห่งโชคดีเป็นเพื่อน

เปิดใช้คำสาปคือมิตร เมื่อใดที่ถูกคำสาป คำสาปนั้นๆ จะกลายเป็นพลังของตน ใช้ได้เฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

เปิดใช้สัมผัสใหม่แห่งการนอน มีพลังในการบังคับให้สิ่งมีชีวิต ทั้งผู้เล่นและสัตว์อสูรง่วงนอนได้อย่างรุนแรง

เปิดใช้พิษร้ายคือของขวัญ ทำให้ผู้เล่นไม่ได้รับผลกระทบจากพิษทุกชนิด มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

เปิดใช้เนตรวงแหวนเวทมายา สร้างหายนะจากจินตนาการจากภาพมายาที่สร้างขึ้นให้กลายเป็นความจริง

รวมเป็นทั้งหมด 15 การ์ดวิเศษคำอวยพร

เปิดใช้บัพหายนะชั้นผู้น้อย เรียกใช้เนตรอสูรหมื่นมายาและคลื่นพลังจิตมายา

 

          พอได้บัพพลังตัวเองอย่างเต็มที่ และอยู่ในสภาพที่พร้อมมากที่สุด มากเมฆก็เป็นฝ่ายเข้าโจมตีอีกฝ่ายก่อนอย่างไม่ให้ทันได้ตั้งตัว และเปิดตัวด้วยไม้ตายที่ไม่เคยได้ใช้มาก่อน ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม

 

มหาเวทมหานวดารา !!!! X 30 ลูกบอลพลังงานขนาดมินิ

 

เป็นบทเวทมหาหายนะที่ไม่มีในเกม เป็นบทเวทมนตร์ที่มากเมฆสร้างขึ้นมาเองจากองค์ความรู้ต่างๆ ที่เคยได้รับมาก่อนหน้านี้จากเจ้า ZERO และแม่วานร เป็นผลงานการสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาในขณะนี้

 

//- - มหาเวทมหานวดารา!!! เป็นบทเวทมหาหายนะที่ให้เกิดการระเบิดทำลายล้างทุกสรรพสิ่งอย่างรุนแรงระดับเดียวกับซูเปอร์โนวาขนาดใหญ่ของจักรวาล มันรุนแรงกว่าท่าซูเปอร์โนวาของวิชาไม้เท้าวาตภัยเกือบ 30 ล้านเท่า และยังเพิ่มความรุนแรงได้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ตามกำลังความคิดของผู้สร้างอย่างมากเมฆ และเป็นบทเวทมนตร์โจมตีระยะไกลอีกด้วย ที่สามารถเดินทางฝ่ายมิติอวกาศเวลา ด้วยความเร็วเหนือแสงไปยังเป้าหมายได้ในทันที และพร้อมที่จะระเบิดเพื่อทำให้ทุกสิ่งที่สัมผัสมันต้องหายไปตลอดกาล - - //

 

มากเมฆปล่อยจิตสำนึกเข้าควบคุมร่างกาย เพื่อสร้างมหาเวทมหานวดารา และรอดูผลงานที่กำลังจะเกิดขึ้ย

 

ในเมื่อเจ้า ZERO อยากไม่เลือกวิธีการกับเขา เขาเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

ต่อให้ทวีปจิตมายานี้หายไป เขาเองก็ไม่ได้สนใจอยู่แล้ว หรือแม้แต่ดาวดวงนี้จะแตกดับก็ช่างหัวมัน

 

มากเมฆร่างจิตเมฆลอยล่องปลดปล่อย มหาเวทมหานวดารา ที่เบาที่สุด เล็กที่สุดขนาดมินิเท่าที่จะทำได้ออกไปยังเทพเจ้าโบราณทั้งสิบ ในความเร็วที่ไวเท่ากับความคิดของเขา

 

เพียงหนึ่งลูกแก้วสีดำขนาดเล็ก ได้พุ่งเข้าชนกับร่างกายของเทพเจ้าทั้งสิบ มันได้ก่อให้เกิดการระเบิดที่รุนแรงอย่างมาก และกำลังขยายตัวออกไปเรื่อยๆ

 

สภาพอากาศและมิติเวลาพื้นน้ำแข็งและหิมะโดยรอบ ถึงกับแตกสลายออก แรงสั่นสะเทือนทำให้เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงไปทั้งทวีป และกำลังขยายออกไปเรื่อยๆ ทั่วทั้งดวงดาวอย่างรวดเร็ว

 

เทพเจ้าโบราณทั้งสิบไม่คาดคิดเลยว่า ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากสีเงิน อยู่ๆ จะสามารถปะทุพลังเวทมนตร์ และคลื่นพลังงานประหลาดที่น่ากลัวออกมาได้มากมายขนาดนี้

 

แถมยังสร้างดวงดาราระเบิดขนาดเล็กแค่ 1 เหรียญทอง ออกมาโจมตีใส่พวกตนอย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่พลังทำลายล้างมันมากมายเกินกว่าที่จะคาดคิดได้

 

ดวงดาราเล็กๆ ขนาด 1 เหรียญทองกับเต็มไปด้วยคลื่นออร่าแห่งความตายสุดลี้ลับ อันมากมายมหาศาลจนเทพเจ้าโบราณทั้งสิบ ต้องหันมามองหน้าสบตากันและกันด้วยความประหลาดใจ ก่อนที่จะพยักหน้าและตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะต้องทำในวันนี้ ซึ่งมันเป็นหน้าที่ของเทพเจ้าของพวกเขาอยู่ก่อนแล้ว

 

ตู้มมม!!! ตู้มมม!!! ตู้มมม!!!  X ล้านล้านล้าน ยกกำลังไปเรื่อยๆ

 

 

รูปประกอบ

 

 

แรงระเบิดของซูเปอรโนวาทำลายล้างรุนแรงอย่างมาก รุนแรงมากกว่าครั้งไหนๆ ที่มากเมฆเคยสร้างหายนะขึ้นมาเสียอีก จนเป็นผลให้พวกผู้เล่นที่อยู่ใกล้ๆ หายไปในพริบตาจากความรุนแรงที่ได้รับ ตกตายแบบไม่ได้ร้องสักคำ แถมหลายๆ คนยังไม่รู้ตัวด้วยว่า ตายได้ยังไง ทั้งหมดเห็นเพียงแค่แสงสว่างสีขาว จากนั้นทุกอย่างก็หายไป

 

จุดศูนย์กลางในการระเบิดหายนะขยายตัวออกไปเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วราวกับความเร็วแสง

 

เพียงไม่เกิน 0.7 วินาทีคลื่นพลังทำลายล้างของซูเปอร์โนวาขนาดใหญ่ยักษ์ล้างโลกเหล่านี้ จะเดินทางไปถึงเมืองหิมะโปรยและไม่เกิน 4 วินาที ดินแดนทางเหนือทั้งหมดจะหายไปตลอดกาล

 

อีกไม่เกิน 8 วินาทีทวีปเริ่มต้นจิตมายาจะหายไป และความเร็วในของคลื่นหายนะจะทวีความรุนแรงและความเร็วแสงมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่อาจจะหยุดเอาไว้ได้

 

สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั้งหมดนี้ทำให้ระบบหลัก ZERO ถึงกับต้องปรากฏตัวออกมา และเข้าไปยับยั้งหายนะในครั้งนี้ด้วยตัวเอง ZERO ปรากฏตัวด้วยรูปลักษณ์เดิมของตนเอง เป็นชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา แต่ในมือของเขากำลังถือลูกแก้วดาราสีดำขนาดใหญ่เอาไว้

 

ZERO ได้ใช้อำนาจพลังของตัวเอง ออกคำสั่งให้หยุดเวลาของจักรวาลสามพิภพเอาไว้ทั้งหมดในทันที ไม่เว้นแม้แต่ดาวเคออส โลกเทพแห่งเซียน โลกเวทมนตร์ เวลาของจักรวาลทั้งหมดหยุดนิ่ง ทั้งหมดถูกหยุดเวลาเอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีแค่ ZERO หนึ่งเดียวเท่านั้นที่ยังสามารถเคลื่อนไหวได้

 

ZERO ได้นำเอาไอเทมโบราณบางอย่างออกมา มีลักษณะคล้ายกับกระจกวิเศษของเจ้าหญิงในเทพนิยายที่มีขนาดใหญ่อลังการ และทำการดูดกลืนความเสียหายคลื่นพลังหายนะ ของระเบิดซูเปอร์โนวาทั้งหมดของมากเมฆ

 

เข้าไปภายในกระจกขนาดใหญ่ในทันทีอย่างรวดเร็ว เพราะด้วยระดับพลังพระเจ้าของ ZERO จึงสามารถทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง และแลดูง่ายไปหมด ก่อนที่จะให้เวลากลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ZERO ได้มองไปรอบๆ บริเวณจุดเกิดเหตุและในวินาทีที่ทุกอย่างหยุดนิ่ง

 

สายตาของเขาก็ไปหยุดอยู่ที่เทพเจ้าโบราณทั้งสิบ ที่ในเวลานี้ได้รวมร่างพลังสวรรค์อันบริสุทธิ์เข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ กลายเป็นหนึ่งเดียวกันไปแล้วเรียบร้อย

 

เพื่อที่จะต่อต้านหายนะที่กำลังจะเกิด และต่อสู้กับมากเมฆในอีกระดับหนึ่งที่สูงชั้นกว่าเดิม และตัวของมากเมฆในปัจจุบันไม่สามารถต่อสู้หรือต่อต้าน และเอาชนะเทพเจ้าทั้งสิบที่รวมร่างได้แน่นอน

 

เพราะเพียงแค่ทักษะสกิลเทพเจ้า ในการบังคับมิติธาตุพลังที่รวมเข้าด้วยกันทั้งสิบ มากเมฆก็ไร้หนทางที่จะต่อต้านแล้ว และจะต้องตกตายในมิติเหล่านั้น ซ้ำไปซ้ำมาไม่สิ้นสุด จนสุดท้ายไอดีของมากเมฆจะกลายสภาพเป็นตายอย่างถาวร ไอดีถูกลบไปในที่สุดนั่นเอง

 

เทพเจ้าโบราณทั้งสิบตัดสินใจรวมร่างกลายเป็นมหาเทพสิบธาตุสวรรค์อมตะ เป็นร่างพลังขั้นสุดยอดที่แม้แต่ ZERO ก็ไม่อาจจะทำลายได้ ยกเว้นมีไอเทมพิเศษบางอย่างของพระเจ้ารุ่นก่อนๆ เพราะเทพเจ้าทั้งสิบเป็นผลงานการสร้างของหนึ่งในพี่สาวของเขานั่นเอง และ ZERO เองก็มักจะใช้งานเทพเจ้าโบราณเหล่านี้ ผ่านไอเทมบางอย่างเท่านั้น เพราะหากให้ ZERO ไปปรากฏตัวต่อหน้า แน่นอนว่าเทพเจ้าโบราณเหล่านี้ จะไม่ทำตามคำสั่งของเขา และอาจจะเลวร้ายถึงขั้นกลายเป็นศัตรูอีกด้วย

 

ZERO มองไปยังตัวปัญหามากเมฆ ก็ได้แต่ถอนหายใจด้วยความไม่อยากจะเชื่อ

 

เพราะในครั้งนี้เขาเองต้องการจะทำลายลูกหลานผู้ต่อต้านเทพเจ้าให้หมดไปเท่านั้น ส่วนที่เหลืออยู่ในมิติลับเมฆมายา ZERO ก็วางแผนเอาไว้แล้ว จากอุบัติเหตุบางอย่างที่สามารถอธิบายกับมากเมฆได้ และอาจจะต้องจ่ายค่าตอบแทนหรือสินน้ำใจเล็กน้อยเท่านั้น

 

และเมื่อใดก็ตามที่มากเมฆตาย เขาจะแกล้งเปิดประตูมิติลับเมฆมายาออกมาอย่างลับๆ และกล่าวอ้างว่าเป็นทักษะพลังของเทพเจ้าโบราณที่สามารถกระทำได้ และจะอนุญาตให้เทพเจ้าทั้งสิบเข้าไปในมิติลับเมฆมายาได้ทั้งหมด พร้อมกับไล่ฆ่าสังหารลูกหลานของจอมเทพหมื่นมนตราให้หมดไป เพราะกว่ามากเมฆจะกลับมาหลังจากที่ตายไป ก็ต้องใช้เวลาอีก 12 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เพราะถูกสังหารโดยเทพคูลดาวน์ในการเกิดใหม่จึงนานกว่าปกติ และกว่าจะถึงตอนนั้นทุกอย่างก็เรียบร้อยไปแล้ว

 

จากปัญหาเล็กน้อยกลายเป็นปัญหาใหญ่ใต เพราะมากเมฆเพียงคนเดียวทำให้ ZERO ต้องแอบโกงปรับลดพลังต่างๆ ของมากเมฆลงอย่างช้าๆ เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว เพราะต้องการจะให้มากเมฆพ่ายแพ้ และไม่ต่อต้านเทพเจ้าโบราณทั้งสิบไปมากกว่านี้ และจะได้ตายไปอย่างง่ายๆ

 

แต่ที่ไหนได้พลังของมากเมฆ กับมีมากกว่าที่ระบบรับรู้และได้รายงานเอาไว้เสียอีก ทำให้อะไรต่อมิอะไรที่ได้คำนวณเอาไว้ก่อนหน้านี้ผิดพลาดไปหมด แก้แล้วปรับแล้วจนน่าเกียจ

 

ระหว่างนั้นเองอยู่ๆ ZERO ก็รู้สึกหวาดกลัวตัวสั่นหนาวเย็นอยู่ขณะหนึ่ง พร้อมกับเสียงพูดบ่นๆ เย็นชาราบเรียบไร้อารมณ์ที่ไม่อยากจะได้ยินเลยแม้แต่น้อย และ ZERO เองก็หวาดกลัวจับหัวใจ

 

เล่นทำเอา ZERO หนาวสั่นมากขึ้นไปอีกอย่างเห็นได้ชัด และมองเห็นอนาคตของตัวเองได้ไม่ยากเลยหลังจากนี้ ไม่ว่าจะในโลกแห่งเกม หรือโลกภายนอกแท้จริง ZERO ได้โดนฆ่าตายแบบสองต่อสองยกไม่สิ้นสุดแน่ๆ

 

".. คิดดีแล้วสินะ ที่มายุ่งกับผู้ชายของพี่ คงเบื่อชีวิตมากเลยสินะ มันเหงามากเกินไป หรือมันว่างมากถึงได้ทำอะไรแบบนี้ รู้ไหมกฎของการเป็นพระเจ้าคืออะไร Zero .." เซเลเน่ปรากฏตัวขึ้นที่ด้านหลังของ ZERO พร้อมกับใช้มือขาวเรียวบางของเธอ บีบศีรษะของ ZERO และยกขึ้นอย่างช้าๆ บีบแรงจนมีเสียงของกะโหลกร้าวดังออกมาอย่างดัง

 

".. แถมยังบังอาจมาทำลายเผ่าพันธุ์พิเศษที่พี่เป็นคนสร้างเอาไว้อีก เมื่อไหร่จะแก้นิสัยเสียของตัวเองได้สักที จะทำอะไรก็ให้มันมีขอบเขตบ้าง และนี่ยังมาหลอกใช้เหล่าเด็กๆ ของพี่ทำเรื่องเลวๆ อีก .." เซเลเน่ดึงเอาระบบการควบคุมจักรวาลในระดับพระเจ้าทุกอย่างคืนมาจาก ZERO ทั้งหมด และเปิดใช้ระดับพระเจ้าที่สูงชั้นกว่ามากไม่ว่าจะเป็น พระเจ้าผู้สร้าง พระเจ้าผู้รักษา พระเจ้าผู้ควบคุม พระเจ้าผู้ทำลาย และพระเจ้าสูงสุดทั้งสามพิภพ พร้อมกับเพิ่มระดับความเจ็บปวดและการรับรู้ต่างๆ ให้กับ ZERO แบบจัดเต็ม หมื่นล้านเปอร์เซ็นต์ แค่เพียงมีสายลมเย็นๆ พัดผ่านร่างกายของ ZERO ในตอนนี้ เจ้าตัวจะรับรู้และเจ็บปวด เหมือนมีใบมีดแหลมคมนับพันเล่มมาแทงมาฟันเข้าใส่ร่างกายตลอดเวลา

 

".. อ้อ สงสัยจะลืมไปแล้ว ว่าพระเจ้าแท้จริงของจักรวาลนี้เป็นใคร ไปรับกรรมของตัวเองสักหมื่นล้านล้านปีก็แล้วกัน หลังจากนี้จะส่งรายงานความผิดของตัวเองที่ได้ทำเอาไว้ไปให้คุณพ่อด้วย ไม่อย่างงั้นพี่ไม่เอาเราไว้แน่ รู้นะต้องทำอะไรจากนี้   .." เซเลเน่ใช้มืออีกข้างเปิดประตูนรกขนาดใหญ่ที่หน้ากลัวสุดๆ ออกมา พร้อมกับโยน ZERO ที่หมดสภาพไปแล้วเข้าไปข้างในประตูอย่างไม่ลังเล

 

รากไม้ในเวลานี้ที่อยู่ใกล้ๆ มาตลอดเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างตั้งแต่ต้น ได้แต่สาบานว่าต่อแต่นี้ไป ลูกช้างตัวน้อยจะไม่ทำให้พี่สาวเซเลเน่โกรธอีกเป็นอันขาด

 

หลังจากที่จัดการกับเจ้าตัวปัญหาหลักเรียบร้อยแล้ว เซเลเน่ก็เรียกคืนทุกอย่างและทำให้ทั้งหมดกลับมาเป็นเหมือนเดิมก่อนหน้านี้ 100% ในช่วงเวลาก่อนที่มากเมฆจะใช้มหาเวทมหานวดาราออกมา และทำการแยกร่างของเทพเจ้าโบราณทั้งสิบออกมาเป็นเหมือนเดิม พร้อมกับยกเลิกภารกิจจากทำลายล้างสังหารเหล่านี้ออกไป และเปลี่ยนให้กลายเป็นปกป้องดูแลแทน

 

โดยต่อแต่นี้ไปเทพเจ้าโบราณทั้งสิบ จะต้องอำนวยพรวิเศษและพลังต่างๆ ให้กับลูกหลานของจอมเทพหมื่นมนตราในทุกวันๆ และให้ทั้งหมดกลับไปยังสถานที่พัก ของตนเองในทันทีหลังจากเวลาได้เริ่มเดิมอีกครั้ง

 

เซเลเน่ยังได้บินเข้ามาใกล้ๆ มากเมฆและได้รักษาบาดแผลให้ทั้งหมด ก่อนที่จะหมอแก้มชายหนุ่มทั้งซ้ายและขวาและลังเลว่าจะ.. ki.. หรือไม่ ก่อนที่จะพูดออกมาเบาๆ ที่ข้างหูของมากเมฆว่า

 

".. เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเอง เซเลเน่ก็จะได้กลับมาอยู่ข้างๆ แล้วนะ เก่งมากๆ เลย จัดการพวกคนเลวๆได้เก่งมาก เป็นอาจารย์ที่น่ารักสุดๆ  และยังพยายามเป็นพ่อค้าที่ดีได้อีกด้วย คุณสามี สู้ๆ นะคะ สามี .." เซเลเน่พูดจบยิ้มหวานจนหน้าแดงไปหมด และแอบจูบปากมากเมฆเบาๆ อย่างเขินอายและกลับไปทำหน้าที่ของเธอต่อในทันที

 

เซเลเน่คืนชีพให้กับผู้เล่นจำนวนมากที่ได้ตายไป พร้อมกับแก้ไขทุกสิ่งทุกอย่างให้กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่สเตตัสและค่าพลังทั้งหมดของมากเมฆ ก็ถูกปรับให้กลับมาเหมือนเดิม ก่อนที่จะเดินเข้าไปใกล้ๆ รากไม้และห้ามพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นจะส่งไปนรกหมื่นล้านปีแบบเจ้าน้องเลว ZERO อีกตัว

 

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นและภาพเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ มากเมฆเห็นทั้งหมดทุกอย่างตั้งแต่ต้น เพราะมีแต่จิตสำนึกภายนอกของตัวเองเท่านั้นที่ถูกหยุดเวลาเอาไว้

 

ส่วนตนเองได้เข้ามาในมิติความคิดไร้สิ้นสุดตั้งแต่ใช้จิตเมฆลอยล่องแล้ว จึงทำให้เขามองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายนอกได้ทั้งหมดทุกอย่าง และได้รู้แล้วว่าในจักรวาลสามพิภพนี้ หรือแม้แต่โลกแท้จริงภายนอก

 

ใครคือผู้ที่เก่งที่สุด อันตรายที่สุด และไม่สมควรจะไปทำให้อีกฝ่ายโกรธหรือโมโหโดยเด็ดขาด

 

          ไม่อย่างงั้น ... จ๊ะ ..


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 380 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4693 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 14:20
  ใครตำแหน่งเมียเอกนี่ไม่ต้องถามเยอะเลย น้องเซเลน่าคนดีนี่เอง
  #4,693
  0
 2. #3948 malin964 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 11:28
  เอ่อ..ทำไมชื่อคนคอมเม้นส์แบบ นารูตู่ เจ็บตูดจัง กุนิแบบ
  #3,948
  0
 3. #3802 lills (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 12:33
  หึ สมน้ำหน้านะzero
  #3,802
  0
 4. #3136 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:28
  สิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุด เมีย
  #3,136
  0
 5. #2422 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 05:35

  หายนะหรือจะสู้เมีย 55555555

  #2,422
  0
 6. #2421 panda_King (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 02:03
  zero น่าจะโดนหนักกว่านี้ให้ตายสิ รำคาญมันมานานมากละ เอ้ ตอนหน้าถ้าจำไม่ผิดเหมือนzeroมันจะ...

  ไม่บอกเฟร้ยพวกหน้าใหม่รอตามเอาาาละกันน555
  #2,421
  0
 7. #2420 loliz (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 00:04
  โกงมาโกงกลับ ไม่โกง
  #2,420
  0
 8. #2419 loliz (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 00:03
  สมควรโดนนานล่ะสันดานดึงของไปใช้ฟรี หาเรื่องไปเรื่อยมันน่าเอาให้ตายห่านแบบไม่เหลือแม้กระทั่งบิตเดียวนะจังไรเจ้าzero
  #2,419
  0
 9. #2418 NONSATITMUN (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 23:34
  ตอนแรก หมั่นไส้-zoreมาก แต่พอโดนของจิงเข้าไป ค่อยหายแค้นหน่ย
  #2,418
  0
 10. #2417 joelamtan (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 23:15
  ขอบคุณครับ
  #2,417
  0
 11. #2416 tomjr (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 22:34
  สมน้ำหน้า ไอเซ มากเลยสมควรโดนแล้ว
  #2,416
  0
 12. #1171 MewThanayot (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 12:44
  ขอยคุณครับ
  #1,171
  0
 13. #1170 phonphimon0123 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 09:41
  ต่อออออออ
  #1,170
  0
 14. #1169 MadD♦lL S♦rN (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 08:54
  มันก็จะค้างหน่อยๆ น่ะครับ
  @ขอคุณมากครับสนุกมาก
  #1,169
  0
 15. #1168 KurouNeko (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 00:03
  ตื้บพระเจ้าแล้วก็ปลดทวีปไปเลยหรือเปล่าเนี่ย
  #1,168
  0
 16. #1167 boat489 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 23:32
  ขอบคุณคับ
  #1,167
  0
 17. #1166 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:27
  ขอบคุณค่ะ​
  #1,166
  0
 18. #1165 นิค&NIck (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:26
  แต่จริงๆzeroเอาการ์ดมิติที่เรียกมาหาเป็นตัวนำทางเพราะว่าปกติแล้วมันปกปิดมิดจะตายของอาเจ้เลยนะ
  งานนี้zeroเจอสวดแน่ๆ
  #1,165
  0
 19. #1164 นิค&NIck (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:24
  เหอะก็ดีจงมาเป็นชิ้นส่วนที่หายไปของคฑาเล่มนี้ซะ
  รับไปให้ดีละ สุดยอดกระบวนท่าเงาลมวาตะภัย มหาบิกแบ็งถล่มโลก การโจมตีเดียวที่กลืนไปทั่วใช้แบบเต็มกำลัง และงานเข้าzeroอย่างหนักเพราะคราวนี้ลบหายแบบ1จักรวาลและยังรวมไปถึงพวกนอกอวกาศที่ทำให้เลเวลของมังกรที่ขึ้นแสนยากกลับมาจากติดลบเล่นซะzeroไม่อยากแหย่อีก

  แต่สุดท้ายนี้เนื้อความสำคัญ น้อยไปแล้วเนื้อหาไหงน้อยกว่าเก่าละเห้ย
  #1,164
  0
 20. #1163 anan025371 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:18
  ขอบคุณครับรอๆ
  #1,163
  0
 21. #1162 Scorpio ★|| (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:13
  ทำไมมากันง่ายจังพวกสังเกตการณ์ พวกแกจะมารุมมากเมฆไม่ได้นะเว้ยย พระเอกเรา เอาให้ไม่กล้าต่อกรไปเลยจะ เอาให้รู้ว่ายกพวกมามากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ค่าหัวกลับไปอะ 😏
  #1,162
  0
 22. #1161 the7golf (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 22:09
  ต้องขอบคุณ0ดิที่แจกเวล5555เก็บให้หมดเลยมากเมฆ
  #1,161
  0
 23. #1160 ดิเดียร์ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 21:50
  -พวกนี้กะเห็นแกเงินมาๆๆมารับดวงอาทิตย์คนละดวงเป็นรางวัล
  #1,160
  0
 24. #1159 lucifer082 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 21:47
  อยากรุ้ว่าพวกเทพจะรอดยังไง
  #1,159
  0
 25. #1158 Black Diamonds - [ NACҚ ] (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 21:45
  เละ สั้นๆง่ายๆ
  #1,158
  0