มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 52 : บทที่ 52 มากกว่าที่คิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 382 ครั้ง
  30 ก.ย. 61

บทที่ 52 มากกว่าที่คิด

 

หลังจากที่เหล่าเด็กๆ และทุกคนรับประทานอาหารกันจนเต็มอิ่มแล้ว มากเมฆผู้เป็นเจ้ามือเลี้ยงในครั้งนี้ก็ทำการจ่ายเงินตามระเบียบและมื้ออาหารเย็นในวันนี้ ถึงกับทำให้เขาต้องจ่ายเงินมากกว่า 10 ล้านเหรียญทองเลยทีเดียว

 

นั่นก็เพราะสาวสวยอย่างลูน่าและโรส พวกเธอทั้งสองคน ยังได้ขอสั่งอาหารจีนแบบใส่กล่องพิเศษขนาดใหญ่เพิ่มเป็นจำนวนมากกับทางภัตตาคาร นำกลับไปทานในที่พักของพวกเธอเองหลายสิบกล่อง และยังได้สั่งเพิ่มเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆ ในกลุ่มต่างๆการค้าเมฆมายาอีกด้วย เป็นจำนวนหลายร้อยกล่องเลยก็ว่าได้ ขาดอีกเล็กน้อยก็จะครบหนึ่งพันพอดี แถมยังใช้บริการจัดส่งพิเศษของทางภัตตาคารอาหารจีนอีกด้วยต่างหาก ทำให้ไม่ต้องมานั่งรออยู่ที่นี่ และกลับไปรอที่บ้านพักหรือที่โรงแรมได้เลย

 

จนเป็นเหตุให้มากเมฆได้รับข้อความขอบคุณเป็นจำนวนมาก มาจากในภายกลุ่มของระบบข้อความสนทนาของสหพันธ์การค้าเมฆมายาอยู่เกือบตลอดเวลา และก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไป

 

มากเมฆได้มอบหมายงานพิเศษให้กับลูน่าและโรส ให้ทั้งสองคนทำหน้าที่แจ้งข่าวกำหนดการประชุมของสหพันธ์การค้าในอีกสองวัน ให้ทุกคนได้รับรู้ และให้เหล่าหัวหน้ากลุ่มการค้าเมฆมายาทั้งหมด เตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อมอยู่เสมอ ในอีกสองวันข้างหน้าสำหรับการเรียกตัวเข้าประชุม และอนุญาตให้นำผู้ติดตามมาด้วยเล็กน้อย

 

เพราะการเรียกประชุมในครั้งนี้ มากเมฆได้บอกออกไปแล้วว่าจะทำการประชุมที่ศูนย์ใหญ่ของสหพันธ์การค้าเมฆมายาอันลึกลับ และเป็นสถานที่ที่ทุกคนไม่รู้จัก และทุกคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันตั้งอยู่ตรงไหน จนกว่าจะถึงวันที่ประชุมในอีกสองวัน ทุกคนถึงจะได้รู้พร้อมๆ กันก็วันนั้นเท่านั้น

 

มากเมฆพาเหล่าเด็กๆ ไปพักในโรมแรมหรูของทางระบบเกม ที่ตนเองได้เช็คอินเอาไว้เมื่อหลายวันก่อนและเหมายาวเป็นเดือนๆ พร้อมบริการพิเศษต่างๆ จำนวนมากที่พนักงานโรงแรมนำเสนอเอาไว้ให้ และในระหว่างทางกลับมายังห้องพัก อาจารย์มือใหม่ยังได้ซื้ออาวุธเวทมนตร์ และไอเทมสวมใส่อย่างดีให้กับเหล่าลูกศิษย์ของตนเองเป็นจำนวนมาก เพื่อให้เป็นรางวัลสำหรับการรับทั้งสี่คนเป็นลูกศิษย์อีกด้วย

 

ทำให้เหล่าเด็กๆ ทั้งสี่คนทั้งหมดรู้สึกดีใจเอามากๆ ในความเอาใส่ใสดูแลของพี่ชายคนนี้ และรู้สึกเคารพรักพี่ชายมากเมฆมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว เพราะตั้งแต่ที่ได้พบกับพี่ชายมากเมฆตลอดหลายวันที่ผ่านมา

 

พวกตนต่างก็ได้รับแต่สิ่งดีๆ มามากมาย ทั้งคอยสอนสั่ง ปกป้อง และเอาใจใส่ดูแลอยู่ตลอดเวลา แถมยังให้พวกตนทั้งสี่คนที่ไม่ได้เก่งกาจอะไร ได้มีโอกาสได้เรียนรู้ทักษะระดับตำนานอย่างง่ายดาย โดยไม่ได้หวงห้ามอะไรเลย และในเวลานี้ยังได้ช่วยเหลือ พร้อมกับให้ที่พักพิงแก่พวกตนอีกด้วยแบบฟรีๆ อาจารย์แสนดีแบบนี้จะให้ไปหาที่ไหนได้อีก

 

หลังจากที่ทั้งหมดเข้ามาภายในห้องสวีทสุดหรู ของทางโรงแรมอันดับหนึ่งของเมืองเมฆเคลิ้มแล้ว เด็กๆ ทั้งสี่ก็ยืนนิ่งกับความหรูหราที่ได้เห็น เพราะโดยปกติแล้วทางครอบครัวของทั้งสี่คนก็มีฐานะปานกลางเท่านั้น ไม่มีโอกาสได้ใช้บริการโรงแรม หรือเข้าไปในสถานที่หรูหราโอ่อ่าที่ไหนเลย

 

แถมภายในห้องสวีทห้องนี้ ยังมีห้องนอนขนาดใหญ่ถึง 5 ห้องด้วยกัน และมีห้องนั่งเล่นที่กว้างเอามากๆ ไว้สำหรับจัดปาร์ตี้ได้เลยพร้อมๆ กับมากกว่า 200 คน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ภายในห้องยังมีเมดเอลฟ์หูยาวสาวสวยคอยให้บริการอยู่ตลอดเวลาถึง 12 คน และมีบางส่วนเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่เป็นมนุษย์จริงๆ อีกด้วยหลายคนในนั้น

 

ถัดออกไปไม่ไกลมากนักก็มีห้องอาบน้ำที่กว้างอย่างมาก พร้อมบ่อน้ำร้อนน้ำเย็นขนาดกลางไม่ใหญ่นัก ที่ตกแต่งอย่างหรูหราสำหรับโลกแฟนตาซีเวทมนตร์ ประดับประดาไปด้วยศิลปะชั้นสูง

 

พร้อมกับมีบริการพิเศษอย่าง สปาจักรพรรดิ ซาวน่าราชินี บริการเสริมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย และยังมีเจ้าหน้าที่พิเศษที่เป็นคนจริงๆ หรือที่เรียกๆ กันว่า NPC พิเศษ ที่เป็นถึงผู้เชี่ยวชาญจากโลกภายนอกที่เป็นมืออาชีพระดับโลก มารอพร้อมให้บริการมากถึง 5 คนภายในห้องเหล่านี้อีกด้วย

 

และยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในห้องทอดยาวออกไปถึงระเบียงด้านนอกของโรงแรม ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากมุมสูงของเมืองเมฆเคลิ้มได้อย่างเต็มที่ 360 องศา และยังมีห้องอาหารขนาดใหญ่ ห้องหนังสือที่สามารถเรียกดูหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้จากห้องสมุดแท้จริงจากโลกภายนอกได้ตลอดเวลา และยังมีห้องบริการเสริมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สมกับราคาที่ต้องจ่ายมากถึง 8 ล้านเหรียญทองต่อคืนจริงๆ

 

ปกติเพียงมีเงินราว 30 ล้านเหรียญทองก็สามารถซื้อบ้านพักส่วนตัวขนาดเล็กได้แล้ว และราคาห้องพักของโรงแรมที่พักทั่วๆ ไปขนาดเล็กแบบนอนได้ 3-5 คน ก็อยู่ที่ราวๆ 3-8 พันเหรียญทองตามแต่ละเมืองนั้นๆ จะมีค่าครองชีพสูงหรือต่ำ หรูมาหน่อยพวกห้องพักโรงแรมระดับมีดาว 3-5 ดาว ก็อยู่ที่ราวๆ 2 หมื่นจนไปถึงหลักหลายแสนเท่านั้นเอง

 

แต่โรงแรมที่มากเมฆเลือกอยู่จัดได้ว่าเป็นอะไรที่หรูแบบสุดๆ แล้ว ของเมืองนี้ เพราะเจ้าตัวดันไปเลือกใช้บริการเสริมทั้งหมดตามพนักงานโรงแรมแนะนำให้ และยังขอห้องที่วิวดีที่สุด ใหญ่ที่สุดอีกด้วย จึงต้องจ่ายเงินมากหน่อยไปตามระเบียบ

 

แน่นอนว่าด้วยเงินจำนวนมากขนาดนี้ที่ต้องจ่ายไปในแต่ละวัน ขนหน้าแข้งของเขายังอยู่ดี และไม่ร่วงอย่างแน่นอน เพราะรายได้ในแต่ละวันก็มากมายมหาศาลแบบสุดๆ อยู่แล้วเช่นกัน

 

เหล่าเด็กๆ ทั้งสี่คนหลังจากที่เข้ามาเห็นสภาพภายในห้องของโรงแรมแล้ว ก็ได้แต่ยืนนิ่งแข็งค้างกันไปหมดอยู่เกือบ 2-3 นาที เพราะทำอะไรไม่ถูกกับสิ่งที่เห็นและได้รับ พอได้มาเห็นอะไรแบบนี้ที่แปลกใหม่ ก็ตกตะลึงอยู่พอสมควรและรู้สึกไม่เคยชินอย่างแรง เพราะทั้งชีวิตของพวกเขาเองคงไม่มีปัญญาจ่าย หรือหาเงินมาได้มากมายแบบนี้แน่นอน

 

เอาแค่ให้มีเงินไว้ซื้ออาหารและยาเพิ่มเลือด ในแต่ละวันยังยากเลย ทั้งสี่คนจึงได้หันมามองพี่ชายมากเมฆกันอย่างพร้อมใจ และในแววตาของเหล่าเด็กๆ ก็เต็มไปด้วยคำถามมากมายเต็มไปหมด

 

".. พี่ชายมากเมฆทำไมถึงได้มีเงินเยอะจังเลยคะ บ้านพี่รวยมากๆ เลยใช่มั้ย .." นามิถามเป็นคนแรกพร้อมกับเดินเข้าไปจับแขนเสื้อของมากเมฆเอาไว้ กลัวอีกฝ่ายจะขี้โกงและแอบหนีไปไม่ยอมตอบ

 

".. ให้ไอเทมพวกเราตั้งเยอะ แถมยังมีสกิลระดับตำนานอีก พี่มากเมฆเป็นใครกันแน่ครับ หรือจะเป็นคนคนนั้นจริงๆ  .." พานาถามด้วยอีกคนด้วยความสงสัย แถมยังนึกประติดประต่อได้นิดๆ ถึงตัวตนในตำนานเมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย

 

".. พักในโรงแรมหรูได้แบบชิวๆ แถมยังเป็นห้องสวีทที่แพงที่สุดในเมือง จนแม้แต่เจ้าเมืองคนปัจจุบันก็ไม่มีปัญญาจะจ่ายไหว และยังมีแค่ห้องเดียวเท่านั้นที่หรูหราแบบนี้ได้อย่างสบายๆ ไม่ใช่แค่มีเงินก็จะเข้าพักได้ ต้องมีชื่อเสียงในระดับที่สูงเอามากๆ อีกด้วย พี่เป็นใครกันแน่คงจะไม่ใช่ คนคนนั้นใช่มั้ย .." โซนิคถามขึ้นและเต็มไปด้วยคำถามมากมาย และในระหว่างที่พูดถามก็ยังหันหน้าไปสบตาเข้ากับพานาอย่างไม่รู้ตัว ราวกับกำลังคิดอะไรได้ขึ้นมา

 

".. ไอจังขอถามด้วยได้มั้ยคะ นะนะ เห็นคนพวกพี่ๆ ถามเยอะแล้ว คือว่า คือ คือ คือไอจังอยากเข้าห้องน้ำ ปวดท้องมากเลยจะไม่ไหวแล้ว แล้วก็จะขออาบน้ำล้างตัวแล้วไปว่ายน้ำเล่นได้มั้ยคะ แล้วก็ แล้วก็ ขอกินขนมน่าอร่อยๆ ที่วางอยู่เต็มไปหมด แล้วก็ไอศกรีมในตู้เย็นในห้องนั่งเล่นกินได้มั้ยอ่ะคะ จะเสียตังหรือเปล่า ไม่ไหวแล้วหมูอยากเข้าห้องน้ำ .." ไอจังพูดถามด้วยท่าทางน่ารักใสซื่อของเธอ และไม่ได้สนใจอะไรมากนัก และอยากจะเข้าห้องน้ำเอามากๆ จนหน้าแดงไปหมดแล้วด้วยความอาย แต่ก็ยังห่วงเล่น ห่วงกินอยู่พอสมควรเพราะโอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมากันบ่อยๆ แถมของกินที่เห็นพวกนั้น มันน่าอร่อยเอามากๆ และที่สำคัญที่สุดก็คือในเกมโลกเสมือนจริง ต่อให้กินขนมอาหารมากแค่ไหนยังไงก็ไม่อ้วนสำหรับเด็ก ๆ

 

ยกเว้นก็แต่ผู้เล่นที่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป ทุกคนจะได้รับระบบการตอบสนองเสมือนจริงเกือบ 100% แบบเดียวกับโลกภายนอกเกือบจะทั้งหมด ยกตัวอย่างในด้านของการเผาผลาญพลังงานเป็นต้น เช่น กินเยอะแต่ไม่ใช้ ไม่ได้ออกกำลังกาย ก็อ้วนได้เหมือนกัน แต่จะเห็นผลที่ช้ากว่าเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่อ้วนกันเพราะต้องออกไปต่อสู้เอาเป็นเอาตายอยู่เรื่อยๆ นั่นเอง

 

แต่หากผู้เล่นต้องการจะปิดระบบอ้วนลงพุง หรือน้ำหนักการกินตามธรรมชาติ หรือระบบการผอมเหลือแต่กระดูก ผู้เล่นสามารถกำหนดให้รูปร่างหน้าตาน้ำหนัก หรือชั้นไขมันของตนเองเกือบทั้งหมด คงที่เอาไว้ตลอดเวลาได้เช่นกัน

 

แต่ผู้เล่นคนนั้นๆ จำเป็นจะต้องเสียเงินค่าบริการระบบพิเศษเหล่านี้ ให้กับทางผู้ให้บริการเกมเป็นเงินเดือนละไม่ต่ำกว่า 2,000 สุริยะ หรือราว 4,000 เหรียญทองต่อเดือน

 

// - - ปัจจุบันค่าเงินโลกภายนอก 1 สุริยะพลังงาน ในยุค พ.ศ. 44xx จะมีค่าเป็นพลังงานทั้งหมด และมีค่าเงินเท่ากับจำนวน 2 เหรียญทองโบราณในเกม มีมากขึ้นและลดลงตามภาวะเศรษฐกิจของระบบสุริยะจักรวาลอีกด้วย  - - //

 

// - - ก่อนหน้านี้ในสมัยสงครามดวงดาวครั้งที่หนึ่ง ค่าเงิน สุริยะพลังงาน จะเป็น 1 ต่อ 1.5 ค่าเงินในเกม แต่ในตอนนี้มูลค่าของเงินได้เปลี่ยนไป กลายเป็น 1 : 2 แล้วนั้นเอง  และคาดกันว่า สงครามดวงดาวครั้งที่สอง ค่าเงินอาจจะกลายเป็นแบบ หนึ่งต่อหนึ่งเลยก็เป็นได้ - - //

 

หลังจากที่ถูกเหล่าลูกศิษย์ตัวน้อยถามคำถามออกมาเป็นชุดๆ เขาเองก็กะว่าจะไล่ตอบคำถามไปทีละคน

 

แต่ก็ยังไม่ได้บอกความจริงออกไปทั้งหมด เพราะตนเองนั้นมีสถานะที่ไม่อาจจะเปิดเผยได้อยู่นั่นเอง และก่อนที่เขาจะได้ตอบคำถามของเหล่าเด็กๆ มากเมฆก็ได้เดินออกไปสั่งให้เหล่าเมดสาวทั้ง 12 คน และพนักงานคนอื่นๆ กลับออกไปก่อน เพราะเขาเองต้องการความเป็นส่วนตัว

 

แต่ถึงกระนั้นมากเมฆก็ได้ขอให้พนักงานสาวหนึ่งคน ช่วยพาไอจังไปเข้าห้องน้ำก่อนที่จะออกไปอีกด้วย และเหล่าพนักงานโรงแรมทั้งหมดต่างก็ยินดีปฏิบัติตามคำสั่งแต่โดยดี และหลังจากที่ทั้งหมดออกไปจากภายในห้องไปแล้ว

 

ผู้เป็นอาจารย์มือใหม่ก็ชวนให้ทุกคนมานั่งเล่นด้วยกัน และกินขนมในห้องนั่งเล่นกันก่อน พร้อมกับกำลังจะเริ่มไล่จะตอบคำถามของทุกคนแล้วในตอนนี้

 

".. ทุกคนรู้จักสหพันธ์การค้าเมฆมายาหรือเปล่า .." มากเมฆให้ทุกคนนั่งลงและตัวเองก็ลุกเดินไปหยิบขนมต่างๆและน้ำผลไม้ออกมาให้ทุกคนได้ลองชิมไปด้วยระหว่างที่กำลังนั่งล้อมวง พร้อมกับพูดถามตอบไปพร้อมๆ กันในทีเดียว

 

ทั้งหมดต่างก็ตอบออกมาเหมือนๆ กัน ว่ารู้ เพราะทุกคนในเมืองเมฆเคลิ้ม ยังไงก็ต้องรู้จักและเคยได้ยินมาบ้างไม่มากก็น้อย เกี่ยวกับสหพันธ์การค้าเมฆมายา ว่าเป็นผู้ขายสินค้าหายากที่หาที่ไหนไม่ได้ แต่เพียงผู้เดียวและยังเป็นกลุ่มอำนาจทางการเงินขนาดเงิน ที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดของดาวดวงนี้ หลังจากที่มีเว็บบอร์ดแห่งหนึ่งที่เกี่ยวกับการเงินได้วิเคราะห์ออกมา

 

เพราะในแต่ละวันนั้น สหพันธ์การค้าเมฆมายาสามารถขายสินค้าได้เป็นจำนวนมาก และมีสินค้าที่หลากหลายนับพันๆ รายการและเป็นที่ต้องการของทุกคนบนดาวดวงนี้ ทำให้มียอดสั่งซื้อสูงมากในแต่ละวัน

 

".. ฟังให้ชัดๆ เลยนะ พี่เป็นเจ้าของสหพันธ์การค้าเมฆมายา เป็นหัวหน้าใหญ่ เป็นประธานบริหาร เป็นประธานของสหพันธ์การค้า เป็นผู้บริหารผู้มีอำนาจสูงสุด เป็นไงพวกเราจะเชื่อพี่มั้ยล่ะ ว่าที่พูดไปทั้งหมดเป็นความจริง .." พี่ชายมากเมฆผู้แสนใจดียิ้มเล็กน้อยก่อนที่จะพูดตอบ และด้วยคำตอบเหล่านี้เอง ทำให้น้องๆ ทั้งสี่คนต่างก็หยุดกินขนมและมองมาที่เขากันหมดด้วยความตกใจ

 

".. แต่พี่มากเมฆเลเวลแค่ 30 เองนะครับ ทำได้ยังไง แต่ผมก็เชื่อพี่นะ .." พานาพูดตอบพร้อมกับรอยยิ้มดีใจที่ได้มารู้ความลับแปลกๆ ของท่านอาจารย์ และรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับสิ่งที่ได้รู้ เพราะใครจะไปรู้ละว่าอาจารย์ของเขาเอง จะเป็นคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตแบบนี้

 

".. มิน่าละ ของที่พี่มากเมฆเอาให้แต่ละอย่าง ตอนที่พวกเรากำลังจะเดินทางไปที่ป่าลมดำ ถึงเป็นของที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย และมีคุณสมบัติแปลกๆ ตั้งหลายอย่าง พี่มากเมฆเป็นมหาเศรษฐี จึงมีเงินและสามารถนอนโรงแรมหรูๆ ได้แบบสบายๆ แต่หนูว่ามียังมีความลับอีกเยอะแน่ๆ เลย แต่หนูไม่ถามเพิ่มนะ เพราะกลัวคำตอบเหล่านั้นมากๆ  .." นามิพูดออกมาอย่างลืมตัวตามประสาเด็กสาว ที่ไม่คิดอะไรมากนัก พูดไปคิดไปพร้อมกัน และก็เก็บความอยากรู้เอาไว้ในใจอย่างรู้ความ

 

".. นี่พานา พี่ว่าพี่บอกไปแล้วนะ อย่าได้ไปยึดติดกับระบบเลเวลให้มากนัก คนเราต่อให้เลเวลต่ำกว่าแต่หากฝึกฝนมามากกว่า คิดได้มากกว่า ก็สามารถเอาชนะอีกฝ่ายที่ระดับเลเวลสูงกว่าได้ ในหลายๆ หนทาง และก็อีกอย่างนะระดับเลเวลไม่เกี่ยวอะไรกับการค้าขายนะ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ฝีมือและทักษะที่มีอยู่ และจะต้องรู้จักนำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดด้วย .." มากเมฆมองหน้าเหล่าเด็กๆ และพูดบอกให้ทุกคนเข้าใจ

 

".. และการที่พี่บอกกับพวกเราว่าพี่เป็นใคร เป็นถึงประธานสหพันธ์การค้าเมฆมายาผู้ลึกลับ ที่แม้แต่คนในสหพันธ์การค้าส่วนใหญ่ก็ไม่รู้จัก ยกเว้นเฉพาะเหล่าหัวหน้ากลุ่มการค้าและคนสนิทไม่กี่คน ก็เพราะพี่ไว้ใจพวกเรา และที่สำคัญที่สุดเลย ก็คือพวกเราทั้ง 4 คนคือลูกศิษย์ของพี่ เรื่องนี้ยังไงก็ไม่ใช่ความลับสำคัญอะไรอยู่แล้ว ช้าเร็วยังไงพี่ก็จะบอกกับพวกเราอยู่ดีเมื่อมีโอกาส .."

 

".. แต่บอกไว้ก่อนนะ พี่ไม่ให้ยืมเงินหรอกนะ ยกเว้นมีเหตุผลที่ดีที่สมควรถึงจะให้ยืมเท่านั้น เพราะการให้ยืมเงิน เท่ากับซื้อศัตรูรู้ จำเอาไว้ด้วยล่ะ นำเอาไปใช้ในชีวิตจริงได้เลยนะ  อ้อ แล้วก็นะทุกคนจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษอะไรจากสหพันธ์การค้าของพี่แม้แต่น้อย เพราะเรื่องที่พี่เป็นอาจารย์ของพวกเรา ยังไงก็ต้องเก็บไว้เป็นความลับสุดยอดเอาไว้เสมอ และห้ามบอกใครเด็ดขาด .."

 

".. และพี่เองก็อยากให้พวกเราเล่นเกมนี้ให้สนุกในแบบของแต่ละคน ด้วยกำลังและความสามารถของตัวเอง จะมาหวังพึ่งพาคนอื่นอยู่ตลอดไปไม่ได้ โลกของเรามันโหดร้ายไม่ว่าจะในเกมหรือโลกแห่งความเป็นจริง ทั้งสี่คนต้องยืนให้ได้ด้วยตัวเองเมื่อล้ม และหากล้มก็จงลุกขึ้นให้ได้ด้วยตัวเอง หวังว่าทั้งหมดจะเข้าใจในความหมายที่พี่จะสื่อนะ  .." มากเมฆบอกกล่าวน้องๆ พร้อมกับลูบหัวแต่ละคนในระหว่างที่พูดสอนสั่ง จนน้องๆ ทั้งสี่เข้าใจและรู้ถึงในสิ่งที่ต้องการจะบอกทั้งหมด

         

          เด็กๆ ทั้งสี่เองในความเป็นจริงแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งคำถามสำคัญในใจ แต่ทั้งหมดก็สบตากันและกันจนรู้ว่า คำถามนี้ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว เพราะพี่ชายคนนี้ตรงหน้าของพวกเขาและเธอ ต่อให้เป็นคนคนนั้นจริงๆ ก็ไม่สำคัญอะไรอีกแล้ว เพราะยังไงก็ยังเป็นพี่ชายที่แสนดี อาจารย์ผู้แสนจะเก่ง และไม่เห็นจะเป็นอย่างข่าวลือแย่ๆ พวกนั้นสักนิด มิน่าละคนโบราณเขาถึงได้บอกเอาไว้ว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ากับได้สัมผัสชิดใกล้

 

หลังจากที่มากเมฆตอบคำถามต่างๆ ของลูกศิษย์ทั้งสี่แล้ว ก็ได้ให้ทั้งหมดไปพักผ่อนตามความพอใจของแต่ละคนได้ทันที จะไปว่ายน้ำเล่น จะกินขนม จะนอนเลย หรือเข้าห้องพิเศษไปร้องคาราโอเกะ ดูหนัง หรือจะเล่นเกมแปลกใหม่ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ภายในห้องต่างๆ ก็ตามสบาย

 

แต่ทุกคนจะต้องนอนก่อนสี่ทุ่มสามสิบนาทีเท่านั้น และมากเมฆรู้สึกเอ็นดูเด็กๆ พวกนี้อย่างมาก และราวกับเห็นอีกฝ่ายเป็นเหมือนน้องชายน้องสาวแท้ๆ ของตนเองไปแล้ว

 

คงเพราะในความเป็นจริงมากเมฆมีน้องชายและน้องสาวอยู่จริงๆ แต่ก็ไม่อาจจะทำหน้าที่ของพี่ชายได้เลยสักครั้ง เพราะเป็นบุคคลไร้ตัวตนสำหรับน้องๆ และเขาเองก็รู้สึกห่างไกลจากน้องชายน้องสาวของตนเองอยู่พอสมควร

 

ราวกับคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกัน เหมือนอยู่คนละโลกที่แสนจะห่างไกลและไม่มีวันได้พบเจอ…

 

น้องๆ ทั้งสองต่างก็ได้รับความรักความเมตตาจากท่านพ่อและท่านแม่ ท่านปู่และท่านลุงใหญ่อยู่เสมอ เมื่อครั้งที่เขาเองยังเด็กและก่อนจะถูกไล่ให้ออกจากบ้านไปอยู่ในสถานที่ต่างๆ

 

มากเมฆไม่เคยได้รับความรักแบบนั้นเลย แต่มากเมฆไม่เคยโกรธหรือน้อยใจน้องๆ ของตนเองแม้แต่น้อย

 

แต่ในเวลานี้สำหรับครอบครัวเมฆาเทพแล้ว มากเมฆรู้สึกว่างเปล่าจืดจางอย่างมาก และเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ขุ่นมัวมากกว่า คงจะมีเพียงท่านแม่เท่านั้น ที่มากเมฆยังรู้สึกรักและคิดถึง และสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของแม่จากความทรงจำบางส่วนที่ได้รับกลับมา เมื่อครั้งที่ปวดหัวอย่างรุนแรง ตอนที่อยู่กับมาเรียในคืนแรกของโรงแรมต้นไม้สีทอง

 

และพอเขาเองได้มารู้จักและสนิทกับน้องๆ กลุ่มนี้แล้ว มากเมฆรู้สึกเหมือนกับว่าสิ่งที่ตนเองขาดหายไปได้รับการเติมเต็มกลับคืนมา และรู้สึกอบอุ่นหัวใจในแบบแปลกๆ

 

ทำให้เขาเลือกที่จะเป็นพี่ชายที่แสนดี และให้ความช่วยเหลือน้องๆ กลุ่มนี้มากกว่าปกติและทั้งสี่คนก็เป็นเด็กดีมาก จนเขาจึงรู้สึกดีใจไปด้วยทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือเด็กๆ กลุ่มนี้เอาไว้ ราวกับตนเองได้ทำหน้าที่ของพี่ชายที่ควรกระทำแล้วนั่นเอง

 

หลังจากทั้งหมดเข้านอนกันหมดแล้วเมื่อถึงเวลา โดยที่ไอจังและนามินอนห้องเดียวกัน และพานากับโซนิคก็นอนอีกห้องข้างๆ ทั้งหมดนอนหลับกันได้รวดเร็วมากๆ คงเพราะความเป็นเด็กและเล่นกันจนเหนื่อย และต้องทนรับแรงกดดันมาตลอดทั้งวัน จากพวกผู้ใหญ่นิสัยไม่ดีพวกนั้นที่พยายามบังคับให้พูดในสิ่งที่พวกมันต้องการ และถ่ายวีดีโอเอาไว้นั่นเอง

 

ระหว่างนั้นเองก่อนที่เขากำลังจะไปอาบน้ำนอน มากเมฆก็ได้รับการติดต่อจาก ZERO ที่ได้ไปปรึกษากับทางทีมผู้สร้างในสิ่งที่มากเมฆได้ขอไปก่อนหน้านี้ โดยในตอนแรกทาง ZERO ได้ขอเวลา 12 ชั่วโมงในเกมเพื่อปรึกษากับทีมผู้สร้าง แต่ดูเหมือน ZERO จะได้ข้อสรุปกลับมาเร็วกว่าที่คิด

 

".. คุณมากเมฆสิ่งที่คุณขอแลกเปลี่ยนกับทางเรา ทางเราได้ปรึกษากันแล้ว และยินดีให้ในสิ่งที่คุณขอครับ แต่ยังไงก็ต้องมีเงื่อนไขอยู่บ้าง อีกเล็กน้อยด้วย .." ZERO ปรากฏตัวขึ้นในร่างของเด็กหนุ่มรูปงาม ที่เขาเคยเห็นในหน้าจอสนทนาการประชุมระยะไกลที่คฤหาสน์ลอยฟ้าก่อนหน้านี้ และได้นั่งพูดคุยกับมากเมฆภายในห้องนั่งเล่นอย่างเป็นกันเอง

 

".. จริงๆ แล้ว คุณคงจะรู้อยู่นะครับ ว่ามันยังติดเงื่อนไขบางอย่างอยู่จริงๆ ทำให้คุณไม่สามารถนำมันออกไปจากดาวดวงนี้ได้ จนกว่าเควสเหล่านั้นของท้องเรื่องปกติ จะสำเร็จทั้งหมดก่อน และรูปแบบที่คุณได้ขอให้ทางเราเป็นผู้สร้างให้และระบบต่างๆ ที่คุณได้ร้องขอไป คุณมากเมฆลองตรวจสอบดูครับ ส่วนนี่คือตัวอย่าง .." ZERO พูดบอก พร้อมกับเรียกเอาหน้าต่างระบบโปรแกรมขนาดใหญ่ ของการออกแบบออกมาให้มากเมฆได้เห็น แบบภาพ 3 มิติ

 

ปรากฏเป็นยานอวกาศขนาดใหญ่ที่ถูกย่อส่วนเอาไว้แล้ว แต่ขนาดของมันจริงๆ ใหญ่พอๆ กับดวงจันทร์ของโลกมนุษย์ภายนอกเลยทีเดียว ยานลำนี้มีไว้สำหรับเดินทางไปมาระหว่างดวงดาว ด้วยความเร็วเหนือแสงทำให้ทุกๆ การเดินทางกลายเป็นเรื่องง่ายในอนาคตอันใกล้

 

ยานอวกาศทั้งลำนี้ มากเมฆเป็นคนออกแบบเองในขั้นต้นเกือบ 95% โดยใช้พลังของผู้วิเศษรังสรรค์แบบปกติ ทดลองสร้างออกมาเป็นต้นแบบ และส่งให้กับทาง ZERO นำไปออกแบบเพิ่มเติม

 

พร้อมกับร้องขอระบบการป้องกันและระบบช่วยเหลืออื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ยานอวกาศลำนี้ ไม่สามารถทำลายได้โดยง่ายจากภายนอก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่จำเป็นเกือบทั้งหมดอย่างสมบูรณ์แบบ

 

และในเรื่องของพลังทำลายล้าง พลังโจมตีนั้น มากเมฆได้ลองขอให้เจ้ายานลำนี้ สามารถใช้พลังเวทมนตร์ได้โดยดึงเอาพลังงานต่างๆ มาจากมิติขนาดใหญ่ใจกลางของยาน ที่เป็นมิติพิเศษ และยังมีลูกเล่นแปลกๆ อีกเป็นจำนวนมากไว้ให้มากเมฆได้ลองใช้และสร้างสรรค์ออกมา เพราะ ZERO จัดให้แบบเต็มที่ราวกับกำลังประชด จัดให้เกินกว่าสิ่งที่ขอไปพอสมควร

 

ภายในตัวยานหลักยังเต็มไปด้วย กองบินรบขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก และหุ่นยนต์สงครามหลุดโลกอีกเป็นจำนวนมากนับหมื่นๆ รูปแบบ แน่นอนว่ามากเมฆไม่ได้เป็นคนสร้างหรือออกแบบเอง อะไรแบบนี้เลย

 

แต่เป็นเจ้า ZERO เป็นผู้ออกแบบและสร้างเพิ่มเติมให้ทั้งหมด ด้านในยานยังเต็มไปด้วยหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยอีกเป็นจำนวนมาก และยังมีหุ่นยนต์สำหรับซ่อมบำรุงรักษาแบบครบวงจรอีกนับล้านตัว

 

ภายในส่วนลึกของยานอวกาศยังเต็มไปด้วยห้องทดลอง ห้องออกแบบอาวุธชุดเกราะสมัยใหม่ แบบดาวเคออส ห้องเก็บอาวุธสมบัติแบบมิติจัดเก็บ และห้องควบคุมที่มีความซับซ้อนอย่างมากเต็มไปหมด

 

ทำให้ไม่อาจจะบริหารจัดการได้เลย หากไม่มีผู้ช่วยจำนวนมาก ทำให้ ZERO ได้สร้างหุ่นยนต์เอไอจำนวนมากออกมาเพื่อช่วยเหลือมากเมฆในครั้งนี้ในทุกๆ หน้าที่เกือบทั้งหมด และหุ่นยนต์เหล่านั้น แต่ละตัวยังเป็นหุ่นกลเทพสงครามล้างโลกอีกต่างหาก

 

ยานอวกาศลำนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีลับสุดยอดของทีมผู้สร้าง GOD ที่ได้นำเอาเทคโนโลยีและองค์ความรู้จากโลกภายนอกเข้ามาผสมผสานเอาไว้อย่างลงตัว จนมันได้กลายเป็นต้นแบบในอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้าของหลายๆ คน

 

และยานอวกาศลำนี้ ยังสามารถใช้เวทมนตร์ได้แบบหลุดจินตนาการอีกด้วย และหากผู้เป็นเจ้าของของมันมีพลังพิเศษอะไรที่ได้รับมาตั้งแต่เกิด ก็ยังสามารถนำออกมาใช้โดยผ่านยานอวกาศลำนี้ได้เช่นกัน และยังจะมีประสิทธิภาพอนุภาคต่างๆ มากขึ้นหลายเท่าตัว เพราะทั้งหมดเป็นสิ่งของที่ถูกสร้างในโลกสามพิภพ จึงไม่จำเป็นจะต้องสนเหตุและผลอะไรมากนัก

 

แต่เดิมมากเมฆตั้งใจไว้ว่าจะลองขอแลกเปลี่ยนอะไรที่เวอร์ๆ ไว้ก่อน เพราะจากการคาดเดาเอาไว้แล้วว่ายังไงทางทีมผู้สร้าง GOD และ ZERO จะต้องมาต่อรองขอปรับลดแน่นอน เช่น ขอสเปคของยานสุดล้ำไป 200% จะต้องถูกต่อรองให้ลดสเปคลงไปราวๆ 50-80% แน่นอน

 

แต่ทว่าครั้งนี้กับผิดคาดทางทีมผู้สร้างและเจ้า ZERO ดันไม่ต่อรองอะไรเลย แม้แต่น้อย มันน่าแปลกใจเอามากๆ แถมยังออกแบบและสร้างอะไรต่อมิอะไรให้เพิ่มเติมอีกเยอะเต็มไปหมด

 

ชนิดที่ว่ายานอวกาศลำนี้ สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ตลอดเวลา มีพลังงานอนุภาคต่างๆ ใช้ได้ไม่จำกัด

 

มีกองกำลังรบจักรกลเป็นของตัวเอง ป้องกันภัยได้ทุกรูปแบบ ทั้งภายในและภายนอก วาปไปมาระหว่างดาวได้ในพริบตา สามารถดำน้ำลึกได้ หรือจะเอาลงไปแช่ในลาวาร้อนๆ ไว้เป็นพันๆ ปีได้อย่างสบายๆ ก็ไม่เกินจริงนัก และไม่ต้องกลัวว่าจะเสียหายเลยแม้แต่น้อย

 

มากเมฆกับได้ศูนย์ใหญ่เมฆมายาของตนเอง มาแบบอลังการงานสร้างแบบสุดๆ เข้าซะแล้ว หรือทีมผู้สร้างและเจ้า ZERO มันกำลังประชดอยู่หรือเปล่า กล้าให้ก็กล้ารับละเนอะ

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้เล็กน้อยในมิติลับแห่งหนึ่ง ในความเป็นจริงแล้ว ทีมผู้สร้าง GOD และเจ้า ZERO ทั้งสองต่างพยายามลดนั่นลดนี่อยู่ตลอดเวลา แบบน่าไม่อายเลยก็ว่าได้ ในสิ่งที่มากเมฆได้ขอออกไป แต่ทว่ากับมีบุคคลคนหนึ่งที่ทำให้ทั้งสอง ไม่กล้าปรับลดอะไรอีกเลยแม้แต่น้อย และแถมยังต้องเพิ่มออฟชั่นเสริม อะไรต่อมิอะไรให้ไปอีกมากมาย จนน้ำตานองหน้า

 

ก็เพราะหลังจากที่เซเลเน่ได้รับรู้ว่าทางทีมผู้สร้าง GOD และน้องชาย ZERO ของเธอ ได้รับบางสิ่งมาจากมากเมฆเมื่อเร็วๆ นี้ และเป็นผลให้เกิดความก้าวหน้าอย่างมาก ในการติดต่อสื่อสารของข่ายเทพ แต่ทว่าเจ้า ZERO กับทีมผู้สร้าง GOD กับกำลังพยายามเล่นแง่เอาเปรียบ แอบปรับลดในสิ่งที่ผู้ชายของเธอร้องขอ แล้วแบบนี้เจ้าแม่เซเลเน่จะไปทนได้ยังไง

 

เจ้าตัวจึงได้เจาะระบบผ่านวิหารเทพเจ้าโบราณ เข้าไปต่อว่าและเล่นงานอีกฝ่ายจนหมดสภาพ พร้อมกับติดต่อพูดคุยกับท่านพ่อของเธอด้วยน้ำตาน้อยๆ ที่โดนเอาเปรียบรังแกจากคนกลุ่มนั้น

 

โดยใช้เหตุผลที่ว่าของของมากเมฆ ก็คือของของหนูเหมือนกันนะคะ และได้ต่อรองในสิ่งที่มากเมฆสมควรจะได้รับอย่างไม่ยอมใคร และเร่งเวลาจาก 12 ชั่วให้เหลือเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้น

 

จนทางคุณพ่อเทเวศร์ผู้รักลูกสาวยังกับอะไรดี ถึงกับยอมทำตามทั้งหมดอย่างว่าง่าย และออกคำสั่งพิเศษให้ทีมผู้สร้าง GOD และเจ้า ZERO ทำในสิ่งที่เซเลเน่ต้องการทั้งหมดอย่างเชื่อฟังนั่นเอง ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้ในสิ่งที่สมควรจะได้แบบคาดไม่ถึงนั่นเอง

 

กลับมายังภายในห้องนั่งเล่น ยานอวกาศได้กลายเป็นรูปแบบทรงกลมขนาดใหญ่คล้าย UFO ก็จริง แต่ที่ใจกลางของยานกับปรากฏลูกแก้วมิติทรงกลมที่เป็นมิติพิเศษขนาดใหญ่อยู่ภายใน เหตุที่มากเมฆได้ขอให้บนยายมีมิติขนาดใหญ่ทรงกลมอยู่ด้วยนั้น ก็เพราะต้องการให้มิติอันนี้เป็นแหล่งพลังงานหลักให้กับยานอวกาศลำนี้ได้ และใช้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายาด้วยนั่นเอง

 

แต่ทว่าเจ้ายานลำนี้ดันทีมิติพลังงานพิเศษ มาเป็นแหล่งพลังงานให้อยู่ก่อนแล้ว

 

โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ที่เจ้า ZERO ได้ใส่เพิ่มเข้ามาให้ แถมยังเป็นพลังงานไม่จำกัดใดๆ อีกด้วย ทำให้มิติในลูกแก้วถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ไปแทน ราวกับทวีปขนาดเล็กๆ เลยก็ว่าได้

 

รูปยานอวกาศที่ได้รับมา

 

 

 

รูปประกอบจากเน็ต https://www.pinterest.com

 

ภายในลูกแก้วมิติประกอบไปด้วยเขตแดนพื้นที่อันกว้างใหญ่ไฟศาล ป่าไม้อุดมสมบูรณ์และทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่กว้างสุดลูกหูลูกตา เต็มไปด้วยสัตว์ป่า สัตว์เวทหลากหลายสายพันธุ์ ตั้งแต่ธรรมดาไปจนถึงเทพโบราณหายนะ

 

มีพืชผักสมุนไพรจำนวนมากนานาชนิด ภูเขาไฟ ภูเขาน้ำแข็ง แม่น้ำที่เกินจะนับไหว มีแม้แต่ดันเจี้ยนขนาดใหญ่ ขนาดกลางและเล็กอีกนับพันแห่ง เขาวงกตจุดฟาร์มอีกนับหมื่นสถานทีรอบทวีป และยังมีตึกขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่ใจกลางของทวีปทั้งหมดอีกด้วย และที่นี่ก็คือศูนย์ใหญ่ของสหพันธ์การค้าเมฆมายานั่นเอง และจะอนุญาตให้เข้าได้เฉพาะคนของสหพันธ์การค้าที่ไว้ใจได้ และมีระดับที่สูงอย่างมาก สามารถเข้าออกได้เท่านั้น

 

ภายในลูกแก้วมิติบนยานอวกาศ ศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา

 

รูปประกอบจากเน็ต https://www.pinterest.com

มากเมฆอดคิดไม่ได้ว่าทำไมคนพวกนี้ถึงได้ตามใจตนเองนัก แสดงให้เห็นว่าจะต้องเกิดเรื่องเหลือเชื่อและไม่คาดคิดขึ้นแน่นอน

 

ระหว่างนั้นเอง ZERO ก็ได้ส่งมอบยานอวกาศที่สามารถย่อส่วนได้ลำนี้ให้กับมากเมฆ และทำการผูกมัดกับตนเองเอาไว้ ไม่สามารถทำลายหรือโอนย้ายให้ใครได้ ตามขั้นตอนทั้งหมดอย่างถูกต้อง 100% ก่อนที่จะกลับมาพูดบอกถึงเงื่อนไขในการใช้งานและข้อห้ามต่างๆ ให้มากเมฆได้ฟัง

 

".. สำหรับเงื่อนไขนะครับ อันดับแรกเลยคุณมากเมฆไม่สามารถนำยานลำนี้ ออกไปจากดาวดวงนี้ได้ยกเว้นแต่จะทำเควสปลดผนึกทวีป ได้ครบทั้งหมดทุกทวีปแล้วเสียก่อน .."

 

".. อันดับสองห้ามใช้ทำสงคราม ในกิจกรรมสงครามระหว่างดวงดาวเด็ดขาดที่จะมีในอีกไม่นานนัก เพราะทางเราจะถูกฟ้องร้องได้หากมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบอย่างจริงจัง ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น .."

 

".. ยกเว้นก็แต่คุณมากเมฆจะเดินทางไปยังดาวดวงอื่นๆ และทำการปลดผนึกทวีปหลักทั้งหมดของดาวนั้นๆ จน 100% และได้ทำการปลดผนึกดวงจันทร์บริวาร ของทั้งสามดวงดาวทั้งหมดด้วยตัวเอง หรือกลุ่มคนของคุณที่สามารถ เพื่อปลดปล่อย จอมเทพ จอมปีศาจ จอมมาร และจอมอสูรจากคุกนิรันดร์แห่งบรรพกาลทั้งหมดก่อน จึงจะอนุญาตให้ใช้ยานอวกาศลำนี้ในสงครามระหว่างดวงดาวได้ครับ .."

 

".. อันดับสามเป็นไปได้ รบกวนห้ามนำกองกำลังทหารจักรกล ยานบินรบและกองกำลังอื่นๆ ที่มีภายในยานเกือบทั้งหมดเข้าร่วมสงครามใดๆ โดยเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 100 ปีในเกมเป็นอย่างน้อย เพื่อเกิดความให้สมดุลและทุกอย่างยังคงสามารถดำเนินไปได้ตามปกติของระบบที่ได้วางแผนเอาไว้ จริงๆ แค่คุณคนเดียวทางเราก็ปวดหัวมากพออยู่แล้ว หากคุณยังนำเอากองกำลังเหล่านี้ออกมาร่วมรบด้วย ผมว่าผม Copy เซิร์ฟเวอร์มิติต่างๆ แยกอีกชุดให้คุณไปเล่นคนเดียวเลยน่าจะดีกว่า  .." ZERO แอบประชดในท้ายประโยค

 

เพราะรู้ดีว่าแค่พลังทำลายล้างของอาชีพผู้วิเศษรังสรรค์ ที่ตนเองเป็นผู้สร้างและออกแบบมานั้น

 

มันสามารถสร้างหายนะได้ขนาดไหน แล้วนี่ยังไม่รวมไปถึงองค์ความรู้เวทมนตร์ทั้งหมดบนดาวดวงนี้อีกที่ได้มอบให้กับมากเมฆไปก่อนหน้านี้ ทำให้ตัวแปรสำคัญ ในหลักของพลังเวทมนตร์ และความเข้าใจในแบบเดิมๆ ถูกทำลายไปจนหมดแล้วตั้งแต่คนคนนี้เข้ามาในเกม

 

แถมในมิติลับเมฆมายา ZERO ยังได้พบกับเหล่าลูกหลานของผู้ต่อต้านเทพเจ้าแห่งยุคโบราณ ที่ตนเองต้องการจะลบทิ้งให้หมดไปอีกด้วย กลุ่ม NPC ปกติพวกนั้น ถือได้ว่าเป็นเผ่าพันธุ์ขั้นขอบเขตสุดยอดของมนุษย์ที่อยู่เหนือมนุษย์ไปไกลแบบสุดๆ ที่พี่สาวเซเลเน่ของเขาได้เป็นผู้สร้างและออกแบบเอาไว้

 

ตั้งแต่เริ่มสร้างดวงดาวทั้งสามขึ้นมาเป็นครั้งแรกเมื่อนานมาแล้ว และเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีโอกาสจะสามารถกลายเป็นเทพเจ้าแท้จริงได้มากถึง 80% อีกด้วย หากหลายๆ อย่างเป็นใจ ทำให้พวกลูกหลานผู้ต่อต้านเทพเจ้า ต่างก็มีพลังพิเศษที่เยอะมาก ในระดับต่ำสุดก็ระดับ SS แล้ว หรือจะเรียกแบบเก่าๆ ว่าขอบเขต เหนือมนุษย์ก็ได้

 

เพราะเป็นสุดยอดเผ่าพันธุ์ตัวทดลองรุ่นแรกๆ ต้นแบบของหลากหลายเผ่าพันธุ์ในตำนาน ที่ทำให้ถูกใส่ค่าพลังความสามารถ และผลลัพธ์ที่คาดเดาไม่ได้เต็มไปหมดลงไปในเผ่าพันธุ์สายเลือดของ NPC เหล่านั้น หากให้พูดตามหลักของโปรแกรมกลุ่มคนเหล่านั้น ก็โปรแกรมที่วิวัฒนาการได้ไม่จำกัดนั่นเอง

 

กลุ่ม NPC เหล่านี้เป็นอันตรายอย่างมากกับดาวดวงนี้ จึงทำให้เจ้า ZERO ในตอนนั้น เวลาในเกมเมื่อหลายหมื่นปีก่อน ได้ออกคำสั่งให้กลุ่มเทพเจ้าหมื่นล้านองค์บางส่วน ได้ไปทำลายล้างและสังหารเผ่าพันธุ์สุดยอดมนุษย์เหล่านั้นจนหมด แต่ไม่คิดเลยว่าจะยังเหลือรอดมาได้จนถึงตอนนี้

 

แถมยังกลายมาเป็นผู้ติดตามของคุณมากเมฆผู้แตะต้องไม่ได้อีก ทำให้ได้แต่เก็บปัญหาเหล่านี้เอาไว้ และรอไปปรึกษากับพี่สาวเซเลเน่อีกทีเท่านั้น แต่เจ้าตัวก็ได้แอบๆ วางแผนอย่างลับๆ เพื่อเล่นงานลูกหลานผู้ต่อต้านเทพเจ้าไว้แล้วเหมือนกัน

 

มากเมฆพูดคุยกับ ZERO อยู่ต่ออีกสักพัก จากนั้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันไป เพราะเขาเองก็ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกเยอะในวันนี้ก่อนที่จะนอน เพราะเมื่อเร็วๆ นี้เอง ชายหนุ่มฉุกคิดได้ว่าหากตนเองยังใช้อาวุธเป็นไม้เท้าเป็นหลักต่อไป ไม่นานนักก็คงจะมีใครสักคนสังเกตเห็น และเป็นเบาะแสให้ตรวดสอบได้ ว่าตนเองเป็นใครอย่างแน่นอน ทางที่ดีควรจะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและการต่อสู้ของตัวเองไปก่อน หรือไม่ก็หาอะไรมาเพิ่มเติมให้มันหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

เช่น เวลาเป็นหายนะสีเงินก็เน้นใช้ไม้เท้าเวทมายา และบทเวทมนตร์หายนะเป็นหลัก แต่หากแสดงตัวตนเป็นพ่อค้ามากเมฆก็ควรจะเป็นอะไรที่แตกต่างออกไป และเลือกใช้อาวุธที่แตกต่างกันให้มากๆ

 

มากเมฆนั้นไม่เก่งในเรื่องของการเลือกใช้อาวุธแม้แต่น้อย เหตุที่เขาเลือกใช้ไม้เท้าเป็นหลัก ก็เพราะได้อาจารย์ไป่หลงช่วยชี้แนะนำทาง พอคิดขึ้นมาได้เขาก็ติดต่อขอคำแนะนำจากท่านอาจารย์ไป่หลงดีกว่า

 

เพราะหลายเดือนที่ผ่านมาต่างฝ่ายต่างก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย เพราะเห็นว่ากำลังยุ่งอย่างมากกับการสร้างสำนักใหม่ที่โลกแห่งเทพเซียน และต้องช่วยเหลือเพื่อนสนิทในการใช้ชีวิตในเกมอยู่เรื่อยๆ

 

".. ถามอาจารย์ไป่หลงดีกว่าว่าเราควรจะเลือกใช้อาวุธอะไรดีให้แตกต่าง บางทีอาจจะได้วิชาใหม่ๆ มาฝึกเลยก็เป็นได้ หรือจะลองแวะไปหาอาจารย์ที่ดวงดาวแห่งเทพเซียนดีหว่า .."

 

มากเมฆพูดขึ้นและเรียกให้หน้าต่างเมนูของระบบเกมเด้งขึ้นมาตรงหน้าผ่านความคิด เพราะปกติแค่บอกกับรากไม้ก็จะจัดการให้ทุกอย่างแล้ว แต่ในเวลานี้เขาเองจะต้องทำเองทั้งหมด และค่อยๆ เลือกดูและกดหาเมนูไปทีละอันแทน..

 

          เลือกเองไม่ได้ 


             ก็หาตัวเลือกให้ช่วยหา ... 


            วิธีคิดแบบง่ายๆ แต่จะไปในทิศทางไหนนั้น .. ตอนต่อไป ..

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 382 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4688 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 19:54
  เหนือผู้สร้างนั้นคือลู/พี่กสาวคนสวย/พี้สาวคนดี เหนือลูก/พี่สาวนั่นคือลูกเขย /พี่เขย 5555

  ทีมผู้สร้างและเจ้าหนูZero
  #4,688
  0
 2. #2506 xzerox2 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 22:54

  เดี๋ยว ZERO เองเละแน่ๆ แอบวางแผนแบบนี้ เจ้แกจับได้ไม่คางเหลืองก็ระบบค้างแน่ๆ555

  #2,506
  0
 3. #2466 KIZUkinada (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 13:50
  ทอยลูกเต่าไปดิ ไหนๆ ก้เลือกไม่ได้
  #2,466
  0
 4. #2402 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 06:26

  เอาแล้วววว จะได้วิชาเพิ่มละ 5555

  #2,402
  0
 5. #1056 SimajthaNoonid (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 13:36
  สนุกมากกก
  ขอบคุณค่ะ
  #1,056
  0
 6. #1055 MewThanayot (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 11:36
  ขอบคุณครับ
  #1,055
  0
 7. #1053 ลีมูชา (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 23:40
  ขอบคุณครับ ดูเหมือนสกิลค้างจะเยอะขึ้นนะครับ 
  #1,053
  0
 8. #1051 Øswinē (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 10:56
  ขอบคุณครับ
  #1,051
  0
 9. #1049 phonphimon0123 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 23:06
  ต่อออออ
  #1,049
  0
 10. #1048 guzkung789 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 17:00
  ขอในสิ่งที่ผลจะตามมามันใหญ่หลวงแน่นอน 5555+
  #1,048
  0
 11. #1047 Nottefa (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 13:18
  มากเมฆขอแบบไหนไป ค้างงงง
  #1,047
  0
 12. #1044 บ้าพลัง (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 12:22
  ค้างงงงง คับพี่น้องงงง
  #1,044
  0
 13. #1041 แฟรงค์ ไฟลอย (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 09:49
  ดาวดวงใหม่แน่เลย  #1,041
  0
 14. #1040 prapat91 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 09:01
  ขอบคุณ
  #1,040
  0
 15. #1039 xวาuxวาu (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 08:22
  ฮาตรงแอบเนียนสัมผัสมือสาวนี่แหล่ะ มากเมฆก็มีโมเม้นแบบนี้ด้วยเนอะ 5555
  ขอบคุณค่ะ
  #1,039
  0
 16. #1038 win-noplay (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 08:07
  ผมรอเรื่องนี้อยู่เรื่องเดียว
  #1,038
  0
 17. #1036 kingkingking11 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 01:08
  ก็เลยปีไหม่ละแต่ก้ขอสุกสันย้อนหลังละกันสุขสันวันปีไหม่ขอไห้
  อับตอนไหม่ใวๆนะคับ
  #1,036
  0
 18. #1034 Droptears (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 00:34
  ทำไมผมรู้สึกเหมือนกับความคิดเห็นที่ 1031
  #1,034
  0
 19. #1032 ผู้หิวโหยสาหร่าย (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 00:30
  ที่สุดของที่สุดจริงๆเรื่องนี้
  #1,032
  0
 20. #1031 Paradox of chaos (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 00:03
  ทำไมรู้สึกว่ามันจะขอให้สร้างดาวให้เฉพาะเลยวะครับ555
  #1,031
  0
 21. #1030 Maya (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 00:02
  เห็นชื่อเรื่องทีแรกจะอ่านดีมั๊ยน๊า พอลองกดเข้ามาอ่าน ติดเลยทีนี้ สนุกมากๆ ^_^

  รอๆ ติดตามตอนต่อไป
  #1,030
  2
  • #1030-1 Paradox of chaos(จากตอนที่ 52)
   5 มกราคม 2561 / 00:04
   คิดเหมือนกันเลยครับตอนเเรกมองชื่อเรื่องเเล้วคิดว่ามันจะสนุกหรอวะเเต่พอเข้ามาอ่านเเล้วติดเลย
   #1030-1
  • #1030-2 kingkingking11(จากตอนที่ 52)
   5 มกราคม 2561 / 01:05
   เหมื่อนกัลเลยตอนแรกนะคิดว่าเรื่องเ_ี้ยไรเนี่ยตั้งชื่อได้เชยชิบหายแต่พอมาอ่านก็ต้องขอบอกว่าเรื่องเ_ี้ยไรเนี่ยมันชิบหายประมาณนั้น
   #1030-2
 22. #1029 นิค&NIck (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 23:46
  พร้อมสุดยอดaiลูกสาวอีก2-3คนมาอยู่ด้วย
  #1,029
  0
 23. #1028 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 23:17
  รู้แล้วขออะไร!!
  ขอให้มากเมฆมีภรรยาหนึ่งล้านคน!!!!
  โป้ก (อีนี่บ้า555+)
  #1,028
  0
 24. #1027 KurouNeko (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 23:15
  เป็นมิติอีกอันเลยหรือเปล่านั่นถึงไม่กล้าตกลงทันทีเนี่ย
  #1,027
  0
 25. #1026 kamol1122 (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 23:07
  สนุกมากครับ
  #1,026
  0