มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 51 : บทที่ 51 ศูนย์ใหญ่เมฆมายา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,428
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 388 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 51 ศูนย์ใหญ่เมฆมายา

 

ผู้เล่นจำนวนมากปิดกั้นเส้นทางเดิน ไม่ให้มากเมฆและเหล่าลูกศิษย์ทั้งสี่ ได้เดินออกไปกันแบบง่ายๆ แถมแต่ละคนยังปลดปล่อยพลังเวทมนตร์และแรงกดดันออกมาอีกด้วย ซึ่งเป็นออร่าพลังที่บ่งบอกได้ว่าพร้อมแล้วที่จะ PK อีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นเหล่านี้ทั้งหมดหมายตาจะเล่นงานมากเมฆ และกดดันไม่ให้พวกเด็กๆ ได้เดินออกไปง่ายๆ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการเลยแม้แต่น้อย

 

แต่ในขณะเดียวกัน อยู่ๆ ก็มีเสียงร้องเรียกของหญิงสาวคนหนึ่งดังขึ้นมา และทำให้บริเวณรอบๆ ทุกคนถึงกับหลีกทางให้ ด้วยความเกรงใจและไม่กล้าที่จะทำอะไร ให้อีกฝ่าย ที่ส่งเสียงออกมาก่อนหน้านี้ต้องลำบากใจแม้แต่น้อย เพราะกลัวว่าอาจจะกระทบไปถึงความความสัมพันธ์ระหว่างกิลด์ของพวกเขา และสหพันธ์การค้าเมฆมายาได้นั่นเอง

 

".. พี่คะ มาทำอะไรอยู่ที่นี่!!?? .." สาวสวยหน้าตาดีแต่งกายด้วยชุดจอมเวทสุดเซ็กซี่กล่าวขึ้น

 

".. นี่ !!! พวกคุณคิดจะทำอะไรกับพี่ชายของฉัน อยากมีเรื่องกับพวกเราใช่มั้ย พวกนายทุกคน !!! .." ลูน่า ฟอเรสพูดขึ้นเสียงดังและตรงเข้ามาหามากเมฆในทันที และไม่เกรงใจคนรอบๆ แม้แต่น้อย

 

ในตอนนี้ผู้เล่นทุกคนในเมืองเมฆเคลิ้มและเหล่าพ่อค้าวาณิช ต่างก็รู้แล้วว่าใครเป็นหัวหน้ากลุ่มสาขาการค้าเมฆมายากันบ้าง และหญิงสาวสวยเธอคนนี้ ผู้เป็นถึงจอมเวทมากฝีมือเลเวลไม่ต่ำกว่า 870 ลูน่า ฟอเรส เธอเป็นหนึ่งในหญิงสาวแสนสวยหน้าตาดี และมีรูปร่างที่เร่าร้อนสุดเซ็กซี่ ระดับนางแบบชั้นนำมืออาชีพของระบบสุริยะเลยทีเดียว

 

ทำให้เธอมีแฟนคลับติดตามมากกว่า 8,000 ล้านคนในเว็บโซเชียลมีเดีย และเธอเองก็เป็นหนึ่งในหัวหน้ากลุ่มการค้าเมฆมายาที่เก้าอีกด้วย และที่สำคัญลูน่าเธอเป็นคนแรกๆ ที่สงสัยว่ามากเมฆคือหายนะสีเงินอีกต่างหาก

 

เธอเป็นบุคคลที่มีทั้งชื่อเสียงและฝีมือในการเป็นจอมเวทมากความสามารถ รวมไปถึงอำนาจในการตัดสินใจในระดับสูงต่อกลุ่มการค้าเมฆมายาที่เก้าของเธอ ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากที่รู้สถานะของเธอ ไม่ต้องการจะมีปัญหาอะไรกับหญิงสาวตรงหน้า หรือต่อสหพันธ์การค้าเมฆมายาแม้แต่น้อย เพราะอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็เป็นได้ เพราะกลุ่มผู้เล่นอิสระและกลุ่มกิลด์จำนวนมากยังคงต้องการสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของทางสหพันธ์การค้าเมฆมายา อยู่อีกเป็นจำนวนมากนั่นเอง

 

".. พวกเราต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับ  พวกเราไม่รู้ว่าพี่ชายท่านนี้ จะเป็นพี่ชายของคุณลูน่า ยังไงพวกเราก็หมดธุระที่นี่แล้ว พวกเราขอตัวก่อนนะครับ ไปพวกเรา .." หนึ่งในผู้เล่นที่รู้สถานการณ์พูดขึ้น และรีบหนีหายออกไปจากลานกว้างแห่งนี้ในทันที และมีอีกกลุ่มที่ทำตามและพูดคล้ายๆ กัน และบางกลุ่มยังได้ให้สิ่งของไอเทมกับพวกเด็กๆ ก่อนจะจากไปอีกด้วย

 

// - - ผลประโยชน์และชื่อเสียง มักมีอำนาจและผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน แต่ก็สามารถนำมาใช้ได้ในหลายกรณี และมนุษย์สังคมส่วนใหญ่ มักจะมองดูที่ผลประโยชน์ที่จะได้รับก่อนเสมอ มากกว่าความถูกต้องและคุณธรรมน้ำใจ - - //

 

กลุ่มผู้เล่นเห็นแก่ได้จำนวนมาก ตัดสินใจลามือและไม่ยุ่งเกี่ยวกับพวกเด็กๆ อีก เพราะตนเองและพรรคพวกต่างก็เสียเวลามามากพอสมควรแล้ว แต่กับไม่ได้อะไรเลย แถมยังไม่สามารถใส่ร้ายหรือใส่สีตีไข่ว่าร้ายหายนะสีเงินเพิ่มเติมมากกว่านี้ได้ ตามภารกิจที่ได้รับว่าจ้างมาจากกิลด์ราชันย์หายนะผู้ยิ่งใหญ่ของทวีปหลัก ที่ต้องการจะสร้างข่าวลือและข่าวเสียหายจำนวนมาก เพื่อทำให้หายนะสีเงินกลายเป็นวายร้ายที่แท้จริง จนหลายๆ คนรังเกียจและต้องการจะสังหารให้ได้มากที่สุด

 

และอีกอย่างที่สำคัญ พวกเขาเองกับพรรคพวก อาจจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับทางกิลด์ของพวกตัวเองอีกด้วย หากยังลงมือทำร้ายพี่ชายของคุณลูน่าเข้าให้ด้วยอารมณ์และความไม่พอใจจากเรื่องเล็กพวกนี้

 

มันคงจะกลายเป็นเหตุที่ทำให้หนึ่งในหัวหน้ากลุ่มการค้าเมฆมายาไม่พอใจ และตัดสิทธิ์การขายสินค้าจำนวนมากและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้กับทางกิลด์ของพวกตนก็เป็นได้ จึงได้รีบออกมาจากตรงนั้น และปล่อยให้พวกเด็กๆ และเจ้าหนุ่มที่ใจกล้าคนนั้นรอดไปได้

 

".. ขอบคุณที่ช่วยเหลือนะครับ ผมกำลังจะพาพวกน้องๆ ไปหาอะไรทานอยู่พอดีเลย ไปด้วยกันมั้ยครับคุณ ลูน่า จะได้เป็นการตอบแทนที่ช่วยเหลือผมในครั้งนี้ .." มากเมฆถามขึ้นและมองดูอีกฝ่ายที่มาคนเดียว แต่กับใจกล้าเดินเข้ามาหาตนเอง ในขณะที่กำลังถูกผู้เล่นนับพันคนกดดันหาเรื่อง แต่คุณกับไม่หวาดกลัวอะไรเลยช่างเป็นหญิงแกร่งคนหนึ่งจริงๆ

 

เหตุที่มากเมฆคิดแบบนั้น ก็เพราะยังไม่รู้ว่าในตอนนี้ สหพันธ์การค้าเมฆมายาได้กลายเป็นสหพันธ์การค้าที่มีอำนาจและทรงอิทธิพลอย่างมากกับผู้เล่นหลายร้อยล้านคนไปแล้วในปัจจุบัน

 

แถมความต้องการของสินค้ายังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกำลังการผลิตในตอนนี้เกือบจะรับไม่ไหวอยู่แล้วนั่นเอง ยังโชคดีที่เจ้าเทพลิโป้สามารถบริหารจัดการได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และมากเมฆเองก็มีหุ่นสำรองต่างๆ ที่สร้างเอาไว้รองรับเป็นจำนวนมากเอาไว้ก่อนแล้ว ไม่อย่างงั้นได้มีปัญหาใหญ่อีกแน่ๆ

 

".. ก็ดีค่ะ แต่ควรจะถามน้องๆ ของคุณมากเมฆก่อนนะคะ ว่าวันนี้อยากจะทานอะไรกันบ้าง เพราะในวันนี้เรามีเจ้ามือที่ร่ำรวยที่สุดจะเลี้ยงอาหารเย็นทั้งที ควรจะลองกินอะไรที่มันแพงๆ สักหน่อยดีมั้ย คิดว่างั้นมั้ยทุกคน .." ลูน่าเธอยิ้มให้พวกเด็กๆ พร้อมกับถามพวกเด็กๆ ทั้งหมดอย่างเป็นกันเอง ราวกับพี่สาวผู้แสนดีที่รู้จักกันมานาน และดูเหมือนคุณเธอจะเข้าได้ดีกับพวกเด็กๆ กลุ่มนี้อีกด้วย และคุณเธอยังได้นำเสนอแต่ร้านอาหารราคาแพงๆ ของทางระบบหลักเท่านั้น เพราะร้านค้าของเหล่าผู้เล่นยังซ่อมแซมได้ไม่ถึง 80% กันเลย

 

เหล่าเด็กๆ ปรึกษากันเองอยู่ไม่ถึง 2 นาที และลงความเห็นว่าอยากจะลองกินอาหารจีนแพงๆ ดูสักครั้ง เพราะอาหารจีนถือได้ว่าเป็นของหายากมากๆ สำหรับโลกเวทมนตร์แห่งนี้ และจะมีขายเฉพาะเมืองใหญ่ๆ เท่านั้น ส่วนพวกอาหารไทย อาหารจากยุโรปพวกเด็กๆ ทานกันบ่อยๆ อยู่แล้วกับทางครอบครัว

 

ระหว่างที่ทั้งหมดกำลังเดินไปยังภัตตาคารอาหารจีนของทางระบบหลัก ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยู่นั่นเอง

 

ระหว่างทางมากเมฆก็ได้พบกับ โรส แบล็กพิงก์ อดีตสมาชิกของกิลด์เทพจันทราอีกครั้ง และเธอคนนี้ครั้งหนึ่งได้เคยช่วยเหลือมากเมฆเอาไว้ด้วยคุณธรรมน้ำใจของเธอ และเป็นอีกคนที่เขาได้เพิ่มรายชื่อเป็นเพื่อนเอาไว้ในระบบเกมนอกเหนือจากท่านอาจารย์ไป่หลง และดูเหมือนว่าโรสเองกำลังหาซื้อสินอาวุธอยู่อีกด้วย และท่าทางของเธอก็เต็มไปด้วยความลำบากใจ

 

หลังจากที่เห็นมากเมฆจึงได้เดินเข้าไปทักทายอย่างเป็นกันเอง และพูดคุยกันตามปกติ ตามประสาของคนที่รู้จักกันมาก่อน และโรสเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของสหพันธ์การค้าเมฆมายาอยู่แล้วด้วย ทำให้เขายิ่งอยากจะเข้าไปช่วยเหลือเธอตามประสาของชายหนุ่มผู้มีนิสัยพระเอกผู้แสนดี

 

".. หวัดดีตอนเย็นนะครับ คุณโรส กำลังหาอะไรอยู่เหรอครับ มีอะไรให้ผมช่วยมั้ย .." มากเมฆกล่าวถาม และเดินเข้าไปใกล้ชิดกับอีกฝ่ายอย่างมาก

 

".. คุณมากเมฆ ไม่สิหัวหน้า สวัสดีค่ะ  พอดีว่าฉันกำลังหาอาวุธใหม่อยู่ ของเดิมที่เคยใช้มันพังจนซ่อมไม่ได้แล้ว แล้วก็พอดีวันนี้เก็บเงินมาได้จำนวนหนึ่งก็เลยออกมาหาดาบปืนดีๆ สักอันไว้ใช้นะค่ะ แต่มันก็เลือกยากเหมือนกัน เพราะราคาอุปกรณ์ไอเทมพวกอาวุธในช่วงนี้ มันแพงกว่าปกติมากถึงสองสามเท่าเลย แถมยังมีคุณสมบัติสู้ของเดิมที่เคยใช้ไม่ได้เลย แถมพอเจออันที่พอใช้ได้ ก็มีราคาที่แพงมากเกินไปอยู่ดี  ก็เลย พยายามเลือกให้ดีที่สุดนะค่ะ แต่ปัญหาก็คือเงินไม่พอ กับคุณภาพไม่ได้อย่างใจ ลำบากมากๆ เลยล่ะค่ะ ขอโทษนะคะพูดมากไปแล้ว .." โรสตอบทักทายอย่างเป็นกันเอง และหลงเรียกมากเมฆว่าหัวหน้าในที่สาธารณะจึงรู้สึกผิด พร้อมกับพูดบอกเล่าถึงปัญหาของเธอออกมาอย่างลืมตัว ตามความเคยชินของเธอที่เป็นคนตรงไปตรงมา

 

".. คุณโรสตอนนี้อยู่กลุ่มเมฆมายาที่ 5 ของคุณ อิม ยุนอา ใช่มั้ยครับ รู้มั้ยว่าห้ามเรียกผมว่าหัวหน้าในที่ที่มีคนอยู่เยอะๆ แบบนี้ ไม่งั้นผมจะลงโทษกลุ่มการค้าที่  5 ห้ามขายของ 7 วันนะ .." มากเมฆแกล้งทำสีหน้าจริงจังกล่าวโทษอีกฝ่าย และพูดเสียงเบาโดยทำทีเข้าไปพูดกระซิบข้างหูใกล้ๆ ให้อีกฝ่ายตกใจเล่น

 

".. ขอโทษนะคะ หากจะลงโทษก็ลงโทษฉันคนเดียวได้มั้ย!! คนอื่นๆ ไม่ได้ผิดอะไรด้วยเลย ฉันขอโทษที่ลืมตัวนะคะ ได้โปรดอย่าลงโทษห้ามขายของเลย ทุกคนในกลุ่มตอนนี้กำลังตั้งตัวได้อีกครั้ง และมีชีวิตที่ดีขึ้นมาก อย่าลงโทษพวกเขาเลย ลงโทษฉันคนเดียว นะคะคุณมากเมฆ .." โรส แบล็กพิงก์ อัศวินปืนเวทสาวสวย ในเวลานี้กับมีสีหน้าที่เศร้าและตกใจอย่างมากและรู้สึกผิดอีกด้วย เพราะตนเองมักจะมีนิสัยที่เป็นห่วงเพื่อนและรักเพื่อนๆ ของเธอมาก จึงได้ร้อนใจและร้อนรนอย่างที่เห็น และเริ่มจะมีชั้นน้ำตาน้อยๆ ที่ขอบดวงตาของเธอแล้วในตอนนี้ หากมากเมฆยังคงแกล้งเธอต่อและไม่บอกความจริงว่าที่พูดออกไปนั้น เป็นแค่การแกล้งกันเฉยๆ มีหวังได้ทำสาวสวยร้องไห้กลางตลาดแน่ๆ งานนี้

 

สุดท้ายมากเมฆก็ต้องเข้าไปกระซิบข้างหูอีกฝ่ายอีกครั้ง และพูดบอกให้โรสเข้าใจว่าเป็นแค่การแกล้งพูดเล่นเฉยๆ แต่ก็พูดอยู่นานหลายนาทีกว่าอีกฝ่ายจะเข้าใจ จึงทำให้คนรอบข้างที่ผ่านไปผ่านมา และพวกเด็กๆ มองพี่ชายมากเมฆกำลังเข้าไปหอมแก้มผู้หญิงคนนั้นอยู่ หลายต่อหลายครั้ง และกำลังปลอบใจกันแบบใกล้ชิดสองต่อสองอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นจำนวนมาก คิดว่าชายหนุ่มและหญิงสาวต้องมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอย่างแน่นอน

 

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ทำให้มากเมฆรู้ว่า คนบางคนแกล้งได้กับแกล้งไม่ได้ อย่างโรสหากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพรรคพวกของเธอแล้วละก็ เธอจะจริงจังเป็นอย่างมาก จนทำให้มากเมฆรู้สึกผิดเล็กๆ เลยทีเดียว

 

หลังจากที่พูดคุยกันจนเข้าใจกันดีแล้ว พร้อมกับขอโทษอีกฝ่ายไปด้วย มากเมฆก็อาสาจะเป็นคนหาอาวุธดีๆ ให้กับโรส 1 ชิ้น และได้ชักชวนให้โรสไปทางอาหารเย็นด้วยกัน

 

".. จะดีเหรอคะ ไม่ใช่ว่าคุณมากเมฆกำลังเดทกับคุณลูน่าอยู่เหรอคะ เห็นมาด้วยกัน  .." โรสถามขึ้นเพราะไม่ได้ทันจะสังเกตเห็นเด็กๆ ทั้งสี่คนที่กำลังเดินดูแผงขายสินค้าข้างทางใกล้ๆ ก่อนหน้านี้ที่มาพร้อมๆ กับมากเมฆ แต่คุณเธอกับเห็นลูน่ายืนอยู่ข้างๆ มากเมฆมาสักระยะแล้ว พร้อมกับยิ้มทักทายอีกฝ่ายอย่างเป็นกันเอง เพราะเคยรู้จักกันมาก่อน

 

".. ไม่ได้เดทครับ พอดีคุณลูน่าได้ช่วยผมไว้ก่อนหน้านี้ ผมก็เลยชวนเธอไปทานอาหารเย็นด้วยกันนะครับ และยังมีน้องๆ ในปาร์ตี้ของผมมาด้วย อีก 4 คนนะ ไม่ใช่เดทแน่นอน เพราะคนที่ผมอยากจะเดทด้วยเธอยังไม่ว่างนะครับ  .." มากเมฆหัวเราะเบาๆ และตอบกลับให้อีกฝ่ายเข้าใจก่อนที่จะจิ้นไปมากกว่านี้

 

แต่ทว่าคำพูดของมากเมฆที่ทิ้งท้ายเอาไว้ กับทำให้หญิงสาวทั้งสองตกใจอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ใครกันนะที่ประธานสหพันธ์การค้าเมฆมายาต้องการอยากจะเดทด้วย อยากรู้จริงๆ ..

 

ในระหว่างทางนั้นเอง พานาและโซนิคก็เถียงกันเสียงดัง และแย่งกันซื้อดาบเวทจากพ่อค้าใกล้ๆ รายหนึ่ง และแถมยังถูกพ่อค้าคนนั้น หลอกขายดาบเวทอ่อนๆ ให้ในราคาแพงมากอีกด้วย โดยที่พานาและโซนิคเห็นว่ามันเท่ห์ดีเท่านั้น แต่กับแย่งกันจะเป็นจะตาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าประสิทธิภาพไม่ต่างจากดาบเวทพื้นฐาน ที่แจกให้ใช้เลยแม้แต่น้อยตอนที่ได้มาตั้งแต่สร้างตัวละครใหม่ๆ แต่ทั้งสองคนกับอยากได้และเริ่มที่จะทะเลาะกัน

 

".. ไอโซนิคไอเพื่อนชั่ว ใครเจอก่อนคนนั้นได้ซื้อสิวะ ทำไมมาแย่งกันหน้าด้านๆ แบบนี้ .." พานาบ่นและเริ่มพูดเสียงดังไม่พอใจที่โซนิคมาแย่งซื้อไปก่อนที่เขาเองกำลังจะจ่ายเงินอยู่พอดี

 

".. ไอพานาเพื่อนเลว เอ็งเจอก่อนก็จริง แต่ข้าเป็นคนจ่ายเงินก่อนนะโว้ย ดังนั้นมันต้องเป็นของข้าสิวะ หรือไม่จริง ถามนามิหรือไอจังด้วยก็ได้ ใครเร็วใครได้ ไม่เข้าใจรึไง .." โซนิคเองก็อยากได้ เพราะดาบเวทเล่มนี้ มันเท่ห์เอามากๆ และมีลายมังกรสีดำที่ใบดาบอีกด้วย ซื้อมาโดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบประสิทธิภาพเลยสักนิด

 

ทั้งสองทะเลาะกันเริ่มรุนแรงมากขึ้นตามประสาเด็กแย่งของเล่นกัน ถึงจะอายุ 12-13 ปีกันแล้วก็เถอะ

 

แต่ก็ถูกหยุดด้วยเสียง หึหึ เบาๆ ของผู้เป็นอาจารย์ ทำให้ทั้งสองคนหยุดทะเลาะกันในทันที และมากเมฆเองก็ขอเอาดาบเล่มนั้นมาตรวจสอบเล็กน้อย ก็ได้แต่ส่ายหัวเล็กน้อย และบอกกล่าวกับทั้งสองคนด้วยความจริงใจสอนสั่งของผู้เป็นอาจารย์

 

".. จริงอยู่ดาบเล่มนี้มันดูเท่ห์ ดูดี มีลายมังกรที่ใบดาบเวลาใช้งาน แต่ประสิทธิภาพนั้นต่ำมาก ต่ำเกินไปด้วยซ้ำ และมีความทนทานน้อยจนแทบจะไม่มีเหลืออีกแล้ว ใช้ฟันไม่เกิน 30 ครั้งก็คงใช้ไม่ได้อีก ไม่เหมาะสำหรับไว้ใช้ในการต่อสู้แม้แต่น้อย เราสองคนอายุยังน้อย เลเวลก็น้อยกันอยู่เลย และยังต้องฝึกฝนกันอีกเยอะมาก ทำไมไม่เลือกอะไรที่มันมีประโยชน์กับตัวเองให้มากกว่านี้ มีเงินซื้อของก็ต้องรู้จักใช้ให้เป็น ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดด้วยรู้มั้ย เพื่อที่วันข้างหน้าจะได้รู้จักคิดและวางแผนให้มากกว่านี้ รอบคอบกว่านี้ในทุกๆ เรื่องก่อนจะทำอะไรนะ สวยแต่รูปจูบไม่หอม มันไม่ดีหรอกนะจำเอาไว้ทั้งสองคน แล้วก็ต่อไปเวลาจะซื้อของอะไรก็ดูให้ดีๆ ก่อนทุกครั้ง และที่สำคัญที่สุดเราสองคนโตแล้ว เป็นพี่ชาย อย่าได้มาทะเลาะกันแบบนี้ให้ไอจังและนามิเห็นอีก มันเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี หากพี่เห็นอีกครั้ง ได้เจอบทลงโทษแน่ๆ จำเอาไว้ด้วย .." มากเมฆพูดบอกด้วยน้ำเสียงกดดันของผู้สูงอายุกว่า และปล่อยให้ทั้งสองคนได้คิดสักพักถึงความผิดของตัวเอง

 

มากเมฆได้ส่งดาบคืนให้กับโซนิค แต่เจ้าตัวกับมอบดาบเล่มนี้ให้พานาแทน แต่แล้วทั้งสองคนต่างก็เกี่ยงกันไปกันมา ต่างก็ไม่เอาดาบและมอบให้อีกฝ่าย มากเมฆจึงได้เดินเข้าไปแย่งดาบออกมาอีกครั้ง เพราะหากไม่ทำแบบนี้มีหวังไปไม่ถึงภัตตาคารกลางเมืองกันพอดี

 

".. งั้นเอาเป็นว่าพี่ขอซื้อต่อแล้วกันนะดาบเล่มนี้ อย่าลืมละบทเรียนในวันนี้ของทั้งสองคน  .." มากเมฆจ่ายเงินให้โซนิคเท่ากับราคาดาบที่ซื้อมา แต่เจ้าตัวกับไม่อยากรับ แต่พอโดนสายตาพิฆาตจากท่านอาจารย์เข้าไปถึงกับต้องยอมรับอย่างว่าง่าย และมากเมฆเองก็ใช้สกิลแยกส่วนไอเทม พร้อมกับทำลายดาบในมือในทันที พร้อมกับเก็บวัตถุดิบที่ได้ทั้งหมดลงไปในกระเป๋ามิติ และพาทั้งหมดเดินออกไป

 

ระหว่างทางเริ่มจะมีพ่อค้าแม่ค้ากลับมาขายสินค้าต่างๆ มากขึ้น และยิ่งระยะเวลาในการประมูลเมืองเมฆเคลิ้มใกล้เข้ามาทุกที ก็ยิ่งทำให้ในเวลานี้ ได้มีผู้เล่นและกลุ่มอำนาจต่างๆ เดินทางเข้ามายังเมืองเมฆเคลิ้มมากขึ้นตลอดเวลา และได้ยินมาว่าจะมีกลุ่มมหาอำนาจจากดาวดวงอื่น เข้าร่วมประมูลซื้อเมืองในครั้งนี้อีกด้วย

 

และที่เป็นข่าวใหญ่ข่าวดังมากที่สุดในตอนนี้ ในสื่อสังคมต่างๆ รวมไปถึงเว็บบอร์ดเกม และหอข่าวหอเกียรติยศ ก็คงจะเป็นการที่มีข่าวว่า จะมีหนึ่งในกลุ่มมหาอำนาจจากดาวเคออส ได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังฝ่ายตรวจสอบของเกมสามพิภพออนไลน์ ว่าผู้เล่นต่างดวงดาวสามารถเข้าร่วมประมูลได้หรือไม่

 

ผลที่ได้และทางฝ่ายตรวจสอบแจ้งคำตอบกลับมาก็คือ เจ้าเมืองคนปัจจุบันไม่ได้ตั้งกฎหรือข้อห้ามไม่ให้ผู้เล่นต่างดวงดาวเข้าร่วมประมูล เท่ากับว่างานประมูลซื้อเมืองเมฆเคลิ้มในครั้งนี้ ผู้เล่นทุกคนของเกมสามพิภพออนไลน์ สามารถมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมได้ทั้งหมด ขอแค่มีเงินและยินดีทำตามข้อตกลงก่อนหน้านี้ และทำการซื้อบัตรร่วมงานประมูล ก่อนที่เวลาประมูลจะเริ่มเท่านั้น

 

ทำให้ในเวลานี้เมืองเมฆเคลิ้มได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเต็มไปด้วยผู้เล่นมากมายเต็มไปหมดในส่วนต่างๆ และทางโรงแรมของระบบ แต่ไม่นานนักก็มีข่าวลือแปลกใหม่ และผลจากการวิเคราะห์ของกลุ่มกิลด์มีชื่อเสียงจำนวนมากหลุดออกมา และต่างก็พูดถึงสาเหตุที่กลุ่มอำนาจจากดาวเคออส ต้องการเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้

 

เพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหน มันก็เป็นการลงทุนที่เสียเปล่าทั้งสิ้น เพราะหากเมืองๆ นี้ตกเป็นของดาวเคออสเข้าจริง 100% ก็เท่ากับว่าเปิดโอกาสให้กลุ่มกิลด์และกลุ่มโจรต่างๆ จำนวนมาก สามารถทำการประกาศสงครามระหว่างเมืองและเข้ายึดครองได้อยู่ตลอดเวลา แถมดีไม่ดีอาจจะถูกกลุ่มโจรก่อการร้าย และกลุ่มผู้เล่นคนอื่นๆ วางแผนการปล้นอยู่บ่อยๆ ก็เป็นได้

 

ไม่ว่าจะวิเคราะห์ข้อดีที่จะได้รับยังไงก็ตาม ก็ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับผลเสียที่ต้องเผชิญได้เลย ทำให้กลุ่มกิลด์อำนาจของโลกเวทมนตร์ต่างๆ ตื่นตัวและจำเป็นจะต้องเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด ต่อผลการประมูลในครั้งนี้อย่างจริงจัง

 

มากเมฆและเด็กๆ รวมไปถึงลูน่าและโรส ได้เดินเท้ามาจนถึงภัตตาคารอาหารจีนสุดหรูแล้ว ตัวตึกสูงใหญ่หรูหราสไตล์พี่จีนแบบสุดๆ และเขาเองก็ยกหน้าที่ในการติดต่อกับพนักงาน และการเปิดห้องอาหาร VIP รวมไปถึงการสั่งอาหารไว้ที่ลูน่ากับโรสทั้งหมด เพราะเขาเองเคยแต่กินอย่างเดียว แต่ไม่เคยสั่งอาหารจีน หรือทำอะไรแบบนี้มาก่อน แต่ก็ติดตามไปดูด้วยทุกขั้นตอนต่างๆ อยู่เรื่อยๆ เพื่อเป็นประสบการณ์

 

ทั้งหมดเข้าไปในห้องอาหารพิเศษ และได้พบกับอาหารจีนหน้าตาน่ากิน น่าอร่อยเอามากๆ ทั้งหมดมีกลิ่นที่หอมของสมุนไพร ตั้งอยู่บนโต๊ะเต็มไปหมดจำนวนมาก และพนักงานก็นำมาเสิร์ฟเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ อีกต่างหาก ทำให้เหล่าเด็กๆ ลืมตัวหลงกลืนน้ำลายลงคอกันเสียงดังด้วยความอยากอาหาร จนมากเมฆและคนอื่นๆ ถึงกับหัวเราะออกมาในความใสซื่อของพวกเด็กๆ กลุ่มนี้

 

ทุกคนรับประทานอาหารไปคุยกันไปตลอดเวลา อย่างเป็นกันเอง พวกเด็กๆ ต่างก็เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ และการผจญภัยในสองวันที่ผ่านมาให้ ลูน่าและโรสได้ฟัง และยังสั่งอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มเรื่อยๆ อีกด้วย

 

จะมีก็แต่มากเมฆที่กินไปได้สักพักใหญ่ๆ ก็อิ่มอย่างมาก และขอตัวเดินออกไปยังห้องนั่งเล่นที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้แล้วภายในห้องอาหาร VIP สไตล์ห่องอาหารจีน ก่อนที่จะเดินออกไปรับลมเย็นๆ ที่ระเบียงห้องด้านนอก ก่อนที่จะมีลูน่าและโรสเดินตามออกมาด้วย และเหมือนทั้งสองคนมีเรื่องอยากจะถามและพูดคุยด้วย

 

".. มีอะไรรึเปล่าคะ ทำไมถึงออกมารับลมตรงนี้ หนาวก็หนาวลมก็แรง สูงก็สูงไม่กลัวเหรอคะ มากเมฆ .." โรสถามขึ้นทั้งที่ในมือยังถือจานอาหารขนาดใหญ่ปีกไก่เหล้าน้ำแดงติดมาด้วย

 


รูปประกอบอาหารปีกไก่เหล้าน้ำแดง

         

 

".. ไม่มีอะไรหรอกครับ ผมดีวันนี้มีเรื่องให้คิดเยอะมาก ก็เท่านั้นเอง .." มากเมฆตอบกลับง่ายๆ พร้อมกับมองออกไปยังบริเวณเมืองที่เสียหายจากมุมตึกที่สูงมากๆ ของห้องพิเศษ

 

 

".. คุณมากเมฆคะ กิจการของพวกเรากำลังไปได้ด้วยดีมากๆ และคนในกลุ่มพวกเหล่าตัวแทนกำลังจะเรียกประชุมกันอีกครั้งเร็วๆ นี้ และในครั้งนี้ทุกคนอยากจะให้คุณมากเมฆเข้าร่วมด้วย ไม่รู้ว่าพอจะมีเวลามั้ยคะ .." ลูน่าเดินมาใกล้ๆ ก่อนที่จะพูดขึ้นเสียงหวาน พร้อมกับส่งแก้วน้ำชาเย็นๆ หอมๆ ให้ชายหนุ่มตรงหน้า

 

".. ทั้งหมดคงอยากจะให้ผมเข้าร่วมงามประมูลในครั้งนี้สินะครับ แต่หากทำแบบนี้จริงๆ ฐานะของประธานสหพันธ์การค้าเมฆมายาจะถูกเปิดเผยออกมานะ มันจะไม่เร็วเกินไปหน่อยเหรอครับ .." มากเมฆพูดตอบหลังจากที่รับแก้วน้ำชามาแล้ว แถมยังแอบเนียนสัมผัสมือขาวเนียนนุ่มของหญิงสาวนิดหน่อยอีกด้วย

 

".. ช้าหรือเร็วทุกคนก็ต้องรู้กันอยู่ดีนะคะ แต่ทางเราก็สามารถส่งตัวแทนเข้าร่วมได้เช่นกัน หากคุณมากเมฆไม่ต้องการจะเปิดเผยตัวจริงๆ เอาเป็นว่าส่งตัวแทนไปก็ได้ แต่ปัญหาจะมาตกอยู่ที่จำนวนเงินในการประมูลเพราะต่อให้พวกเราทั้ง 12 กลุ่มการค้าเอาเงินที่มีทั้งหมดออกมาเข้าร่วม ก็ยังไม่แน่ว่าจะพอเอาชนะการประมูลในครั้งนี้ได้มั้ย .." ลูน่าทำท่าทางหนักใจ และอยากจะได้เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์ใหญ่ในการขยายสหพันธ์การค้าเมฆมายาจริงๆ

 

".. งั้นเอาอย่างงี้แล้วกันนะครับ ผมขอให้คุณลูน่าแจ้งไปยังหัวหน้ากลุ่มการค้าทุกคน หรือตัวแทนของพวกเขา ว่าผมจะเรียกประชุมในอีก 2 วันข้างหน้าที่ศูนย์ใหญ่สหพันธ์การค้าเมฆมายา เท่ากับว่าเราจะเหลือเวลาอีก  5 วันในการเข้าร่วมการประมูล ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร และกำหนดทิศทางในการพัฒนาที่เหมือนกันๆ  .." มากเมฆยิ้มก่อนที่จะหันกลับมาพูดในสิ่งที่ทำให้ทั้งสองสาวตกใจ และดูเหมือนจะไม่เข้าใจในสิ่งที่ได้ยินกันพอสมควร

 

".. เดี๋ยวนะคะ ศูนย์ใหญ่อะไร ที่ไหน พึ่งจะผ่านไปไม่ถึงสามวันเลย สหพันธ์การค้าเมฆมายามีศูนย์ใหญ่แล้วเหรอคะ แล้วที่ว่าหัวหน้าคนอื่นๆ อยากจะได้เมืองเมฆเคลิ้มเป็นศูนย์ใหญ่ล่ะ ตามไม่ทันแล้วค่ะ  .." โรสตกใจอย่างมากและไม่รู้มาก่อนว่าทางสหพันธ์การค้าเมฆมายามีศูนย์ใหญ่กับเขาด้วย เพิ่งจะก่อตั้งได้แค่ 2-3 วันเองแท้ๆ ทำไมพัฒนาไปเร็วจัง มันอยู่เหนือหลักของเหตุและผลไปแล้ว

 

".. ทำไมพวกเราถึงไม่รู้มาก่อนละคะ ไหนบอกว่ายังไม่มีไงเมื่อประชุมครั้งที่แล้ว และยังไม่ได้ซื้อไม่ได้สร้างเลยไม่ใช่เหรอ ประชุมครั้งล่าสุดก็แค่อนุญาตให้พวกเราสามารถซื้อตึกที่ไหนก็ได้ตามใจ และบริหารกันเองได้เลยของแต่ละกลุ่มการค้าไม่ใช่เหรอ คุณมากเมฆไปแอบสร้างไว้ที่ไหนคะ ทำไมเร็วจังเพิ่งจะผ่านมาไม่กี่วันเองนะ มันแปลกเกินไปแล้วนะคะเนี่ย ต่อให้คุณเป็นหายนะสีเงินจริงๆ ก็ไม่แน่ว่าจะทำได้นะ คุณมากเมฆมีแต่เรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจอยู่เต็มไปหมดเลย แล้วนี่จะให้ฉันแจ้งบอกกับทุกคนยังไงดีละเนี่ย แต่ละคนจะมโนไปแบบไหนบ้าง  .." ลูน่าดูเธอตกใจมากกว่าโรสเสียอีก แถมยังถามออกมาเป็นชุดๆ อีกด้วย ก่อนที่คุณเธอจะใจเย็นลงได้กับสิ่งที่ได้ยินอย่างช้าๆ

 

".. ไว้อีกสองวันแล้วกันนะครับ ผมจะพาไปดู ไม่ผิดหวังแน่นอน .." มากเมฆยิ้มตอบก่อนที่จะกลับเข้าไปในห้องอาหาร และทานขนมกับพวกเด็กๆ ต่อไปอีก ปล่อยให้สองสาวยืนงงเป็นรูปปั้นต่อไป ก่อนที่ทั้งสองคนจะกระจายข่าวสารที่ได้รับไปยังกลุ่มหัวหน้าต่างๆ และสมาชิกทุกคนที่เหลือให้รับรู้เหมือนๆ กันทันที

 

แท้ที่จริงแล้วก่อนหน้านี้เล็กน้อย ตอนที่เขาขอตัวเดินออกมายังห้องนั่งเล่น และเดินมายังระเบียงนั้นมากเมฆกำลังติดต่อพูดคุยอยู่กับ ZERO ในช่องทางลับพิเศษอยู่นั่นเอง

 

เพราะอยู่ๆ เจ้า ZERO ก็ติดต่อมาขออนุญาตเข้าไปในมิติลับเมฆมายา เพื่อทำการตรวจสอบอะไรบางอย่าง เพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงก่อน  ZERO ได้ตรวจสอบพบว่าภายในมิติลับเมฆมายาของมากเมฆ มีการใช้พลังงานสุริยะของ Server มิติโลกเสมือนจริง ที่สูงเอามากๆ  มากกว่าปกติหลายหมื่นหลายพันเท่าและยังมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาอีกต่างหาก

 

ทำให้ ZERO สนใจและอยากจะเข้าไปดู พร้อมกับต้องการตรวจสอบเป็นอย่างมาก แต่ดันถูกห้ามไม่ให้เข้าไปภายในมิติลับเมฆมายาได้ เจ้าตัวก็ว่าจะแอบแก้ไขกฎและเข้าไปในมิติลับเมฆมายาเองก็ได้ แต่ก็เกรงใจมากเมฆและพี่สาวเซเลเน่อยู่พอสมควร จึงได้ติดต่อมาพูดคุยกับมากเมฆเป็นการส่วนตัวก่อน ที่จะทำอะไรที่ไม่สมควรลงไป หลังจากที่ได้ประมวลผลได้ผลเสียอย่างถูกต้องแล้วจึงเลือกติดต่อพูดคุยกับเจ้าของมิติตรงๆ ไปเลยดีกว่า

 

ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้บอกไปว่า ภายในมิติลับเมฆมายาในตอนนี้ ได้ใช้พลังของผู้วิเศษรังสรรค์ ทดลองสร้างสิ่งต่างๆ ออกมามากมายเป็นการถาวร และดูดเอาพลังงานในมิติมาใช้เป็นจำนวนมาก ในระบบแบบแผนที่ซับซ้อน แน่นอนละว่าที่พูดไปเป็นการโกหกเกือบ 80% เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่สร้างขึ้นมาในมิติลับเมฆมายา ล้วนถูกสร้างขึ้นโดยพลังมิติรังสรรค์ทั้งสิ้น พร้อมๆ กับใช้ความสามารถพิเศษในการเรียนรู้ ทำการจำลอง ทดลอง ออกแบบและสร้างสิ่งต่างๆ จากระบบเมนูช่วยเหลือในการสร้างสิ่งต่างๆ ภายในมิติลับนั่นเอง โดยไม่เสียเงินสักแดงเดียว

 

จริงอยู่ว่ามากเมฆไม่อยากให้ ZERO เข้าไปภายในมิติลับของตนเองเลย เพราะต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่อยากให้ถูกจับตามองมากเกินไปนัก แต่หลังจากที่ได้รับข้อเสนอบางอย่างจาก ZERO เขาจึงได้ตกลงให้อีกฝ่ายเข้าไปในมิติลับของตนเองได้ แต่ต้องขออนุญาตก่อนเท่านั้นทุกครั้ง

 

และหลังจากที่ ZERO ได้เข้าไปในมิติลับเมฆมายา มันเองก็ตกใจอย่างมากกับสิ่งที่เห็น เพราะไม่คิดเลยว่ามากเมฆจะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมาได้มากมายขนาดนี้ ด้วยเหตุนี้ เจ้า ZERO ถึงขนาดยอมลงทุนย้ายมิติลับของมากเมฆไปเก็บไว้แยกต่างหากเป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์อีกเครื่องไปเลย และสั่งให้เจ้าหน้าที่พิเศษที่เป็นเอไอระดับสูง ทำการต่อสายเพิ่มการส่งถ่ายพลังงานให้ใช้อย่างเต็มที่กับมิติลับเมฆมายาแห่งนี้

 

พร้อมกับทำการ Copy ข้อมูลต้นแบบออกมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจำพวกเกาะลอยฟ้า ดวงดาวต่างๆ หรือแม้แต่พระจันทร์ และธรรมชาติทั้งหมดในมิติลับก็ตาม แน่นอนละว่า ZERO ได้ขออนุญาตกับทางผู้เป็นเจ้าของทุกครั้งก่อน ถึงจะทำการคัดลอกออกมาได้ และหากไม่ติดว่าอีกฝ่ายมีอาเจ๊เซเลเน่ละก็ เจ้า ZERO มันคงไม่เกรงใจแบบนี้แน่นอน

 

และด้วยเหตุนี้  ZERO และทีมผู้สร้าง GOD จึงได้รูปแบบพลังงานพิเศษตั้งต้นแบบใหม่ ของคลื่นพลังงานสสารรูปแบบใหม่ ที่ไม่รู้จักและไม่เคยค้นพบมาก่อนตลอดหลายพันปี แถมยังสามารถเป็นสื่อกลางพลังงาน ในการรับและส่งข้อมูลจำนวนมากได้เร็วขึ้นจากเดิมเป็นล้านๆ เท่าอีกด้วย ทำให้ระบบอินเทอร์เน็ตและการรับส่งข้อมูลถูกยกระดับให้สูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังใช้พลังงานในการรับส่งน้อยลงเป็นล้านๆ เท่าอีกเช่นกัน ส่งผลให้ข่ายเทพ ที่แต่เดิมก็สุดยอดอยู่แล้ว จะได้กลายเป็น เทพจริงๆ แล้วนั่นเอง

 

การค้นพบในครั้งนี้ ได้ส่งผลให้ทีมผู้สร้าง GOD หรือกลุ่มมหาอำนาจ GOD ของคุณเทเวศร์ ทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและเข้ายึดครองตลาดการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่างดวงดาว และระบบสุริยะใกล้เคียง และทำการผูกขาดสัมปทานระหว่างดวงดาวและระบบสุริยะไว้แต่กลุ่มของตนเองเกือบเท่านั้น แน่นอนละว่ามากเมฆก็ได้ส่วนแบ่งมาด้วย จากผลสำเร็จในครั้งนี้ แต่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นในอีก 6 เดือนหลังจากนี้เท่านั้น

 

และสำหรับข้อเสนอที่มากเมฆได้ร้องขอให้ ZERO จัดการให้ ก็คือตนเองต้องการที่ตั้งศูนย์ใหญ่ของสหพันธ์การค้าเมฆมายานั่นเอง และ ZERO ก็ได้ถามถึงความต้องการของเขาอย่างตรงไปตรงมา ว่าต้องการแบบไหนยังไง จะได้จัดสร้างให้ได้อย่างเหมาะสม

 

แต่สิ่งที่มากเมฆต้องการกับเล่นเอา ZERO ไม่กล้าตอบตกลงในทันที แถมยังขอเวลา 12 ชั่วโมงในเกม ทำการปรึกษาหารือกับทางทีมผู้สร้าง GOD อีกด้วย

 

มากเมฆขออะไรเป็นการแลกเปลี่ยน ที่ตั้งศูนย์ใหญ่อะไรกันที่ทำให้แม้แต่ ZERO ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระเจ้าของโลกสามพิภพถึงกับไม่กล้าตบปากรับคำ... ใน ... ทัน ... ที ... ได้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 388 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4687 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 18:32
  ไม่ใช่ฮาเร็มใช่มั้ย ขิละ อย่าฮาเร็ม เราเชียร์น้องเซเลน่าหมดใจแล้ว !
  #4,687
  2
 2. #3946 malin964 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 21:10
  โรส แบล็กพิ้ง ทำไมไม่เอาโรเซ่มาด้วยเถอะ555
  #3,946
  0
 3. #2401 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 06:09

  สนุกมากกกก ZERO โดนเอาคืน

  #2,401
  0
 4. #2400 joelamtan (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 23:01
  ขอบคุณครับ
  #2,400
  0
 5. #2399 frank494 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 22:47

  เอาอีกกกกกก เอามาาา
  #2,399
  0
 6. #2107 Kannika Noma (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 19:31
  สนุกมากๆเรื่องนี้เป้นเรื่องที่ดีเรื่องนึงเลยอ่านได้เรื่อยๆ ชอบตอนพ่อแม่วานรถูกฆ่าน้ำตาไหลเลย#เป้นคนที่ร้องไห้ยากกับฉากพวกนี้ยังแปลกใจตัวเองเลย
  เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆ✌️
  #2,107
  0
 7. #1698 Tanz Giroro (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:51
  หงุดหงิดกับพวกผู้เล่น
  #1,698
  0
 8. #1098 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 10:21
  ขอบคุณค่ะ
  #1,098
  0
 9. #1025 Nottefa (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 00:27
  เจี๋ยนให้หมดค่ะ
  #1,025
  0
 10. #1024 เอมสายเปย์ (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 23:21
  มากเมฆคะ จัดการเจี๋ยนคอให้เดี้ยงให้หมดเลยค่ะ อย่าให้เหลือ =*=
  #1,024
  0
 11. #1023 mejic_8 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 22:16
  มีงานเมืองพังพินาศอีกแน่เลย 555
  มากเมฆจอมทำลาย
  #1,023
  0
 12. #1022 ผู้หิวโหยสาหร่าย (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:48
  สนุกกกก ต่อๆ สู้ๆนะคะ
  #1,022
  1
  • #1022-1 tigerro94(จากตอนที่ 51)
   3 มกราคม 2561 / 23:11
   จงลงทะเลไปชะ
   #1022-1
 13. #1021 KurouNeko (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:46
  จะทำยังไงหนอ
  #1,021
  0
 14. #1020 kamol1122 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:34
  สนุกดีครับ
  #1,020
  0
 15. #1019 ปูโพธาราม (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:32
  คือหายนะสีเงินตัวปลอมต้องโผล่มาเจอกับอาจารย์มากเมฆมาเจอกันบ้างนะจะได้เนียนๆเนอะ
  #1,019
  1
  • #1019-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 51)
   3 มกราคม 2561 / 21:37


   ปล.โดนรู้ทันเสียแล้ว ทำไงดี
   #1019-1
 16. #1018 Hanaoka (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:22
  เกมนี้นี่หาพวกสีเทาๆยากแฮ๊ะ มีแต่พวกสีดำทำตัวเป็นสีขาว
  #1,018
  0
 17. #1017 MewThanayot (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:15
  ขอบคุณครับ
  #1,017
  0
 18. #1016 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:05
  ยังไม่มีเวลาได้ตรวจคำผิดนะครับ เพราะกลับมาถึงก็รีบอัพให้เลย
  ช่วงนี้ยุ่งๆ ต้นปีขออภัยด้วยเด้อ ไว้ผ่านอาทิตนี้ไปแล้วจะอัพให้อย่างสม่ำเสมอ

  และหากพบคำผิดประโยคแปลกๆ บอกผมด้วยนะ จะได้กลับมาแก้ไขครับ
  ช่วยๆ กันจะได้อ่านได้ลื่นไหลมากขึ้น ฝากทุกคนตรวจทานให้ด้วยนะ

  ขอคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ
  #1,016
  0