มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 5 : บทที่ 5 จบเควสด้วย...!?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,598
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,131 ครั้ง
  2 ก.ย. 61

บทที่ 5 จบเควสด้วย...!?

 

          แต่เดิมนั้นเจ้าลูกมังกรผสมตัวนี้ เป็นสัตว์ทดลองจากดาวเคราะห์เล็กอันห่างไกล บนดวงดาวที่มีชื่อว่าโมราเชีย XC84 ดวงดาวแห่งเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุดล้ำของเหล่าคนบ้าและเสียสติ

 

ตัวมันนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากความโกรธแค้น ของเหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่ง ที่พ่ายแพ้ให้กับการแข่งขันภายในหมู่นักวิทยาศาสตร์ด้วยกันระหว่างดวงดาว

 

ในเรื่องของการสร้างสิ่งมีชีวิตอันไร้เทียมทานในอุดมคติ หรือที่เรียกกันว่าตัวแทนของพระเจ้า

 

ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันได้ถือกำเนิดขึ้นมา ชีวิตของเจ้าลูกมังกรผสมก็ต้องอยู่แต่ในหลอดแก้วทดลองขนาดใหญ่ยักษ์ไปวันๆ เท่านั้น และไม่รู้เลยว่าวันเวลาได้ผ่านไปนานแค่ไหนแล้ว

 

นับตั้งแต่ที่ที่พวกมัน ถูกระบุว่าเป็นสัตว์ทดลองที่ผิดพลาด และเตรียมที่จะกำจัดทิ้งในเวลาต่อมา

 

แต่ทว่าตัวมันนั้นโชคยังดีที่ยังมีเหล่าเพื่อนสัตว์ทดลองอยู่ใกล้ๆ

 

ถึงแม้จะอยู่กันตัวละหลอดแก้ว แต่อย่างน้อยๆ พวกมันทั้งสามตนก็ได้กลายเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องของกันและกัน มี DNA และโครงสร้างที่คล้ายกัน จนวันเวลาผ่านไปอย่างยาวนานหลายปี

 

ราวกับว่ากลุ่มนักวิทยาศาสตร์เหล่านั้น ได้หลงลืมการมีอยู่ของพวกมันไปเสียแล้ว

 

จนอยู่มาวันหนึ่ง ได้มีกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นโจรสลัดอวกาศ จำนวนหลายพันคน ได้บุกปล้นเข้าไปภายในสถานีอวกาศลับของดาวโมราเชีย XC84  และสังหารเหล่านักวิทยาศาสตร์ไปจนหมด

 

กลุ่มโจรสลัดอวกาศเหล่านั้นได้เห็นสัตว์ทดลองที่ยังมีชีวิต จึงได้ตัดสินใจนำพวกมันทั้งสามออกมา

 

พวกมันทั้งสามลูกมังกรผสม ได้ถูกนำตัวออกมาและถูกขนย้ายไปยังดวงดาวต่างๆ มากมาย ถูกขายและแลกเปลี่ยนกับสิ่งของจำนวนมาก

 

ตั้งแต่ที่พวกมันตื่นขึ้นและจำความทั้งหมดได้อีกครั้ง ก็มีคนมากมายหลายร้อยคน ต้องการจับให้พวกมันเป็นทาส เป็นสัตว์เลี้ยง เป็นสัตว์ทดลอง เป็นข้ารับใช้

 

แต่พวกมันทั้งสามไม่ยินยอม จึงได้ถูกทรมานต่างๆ นาๆ ถูกจับให้สวมใส่เครื่องทรมาน และเครื่องไม้เครื่องมือที่บังคับให้พวกมันเป็นทาสอย่างเผด็จการ

 

แต่ด้วยความแข็งแกร่งและพลังของพวกมันทั้งสาม เหล่าเครื่องมือทรมานและกลุ่มคนเหล่านั้น ก็ไม่อาจจะทำให้มันยอมสยบให้ได้

 

จนสุดท้ายแล้วพวกมันก็ถูกจับขายมายังดาวดวงนี้ โลกแห่งเวทมนตร์ ถูกส่งเข้ามายังตลาดมืดของโลกใต้ดิน ถูกซื้อขายโดยกลุ่มคนที่ต้องการแยกพวกมันทั้งสามออกจากกัน

 

แต่ทว่าในระหว่างที่ลูกมังกรผสมทั้งสามกำลังจะถูกบังคับให้เป็นทาสด้วยเวทมนตร์โบราณ และจับพวกมันแยกออกจากกันอยู่นั้น

 

พวกมันทั้งสามได้ตัดสินใจสู้ตาย ทั้งสามต้องการจะเป็นอิสระ และหลุดพ้นจากเหล่าคนชั่วร้ายพวกนี้

 

ทั้งสามต่อสู้และใช้ความสามารถต่างๆ ที่มีของพวกมัน ต่อสู้และหลบหนีมาเรื่อยๆ

 

จนในที่สุดพวกมันทั้งสามก็ถูกล้อม หมดหนทางที่จะหลบหนีไปด้วยกันทั้งสามตน เจ้ามังกรลูกผสมสีดำแดงจึงได้เสียสละตัวมันเองเป็นโล่และบังคับให้น้องๆ ของมันทั้งสองหลบหนีไป

 

เจ้าลูกมังกรผสมสีดำแดง มันนั้นเข้าต่อสู้และขัดขวาง ปกป้องเส้นทางหลบหนีของน้องๆ ของมันอย่างสุดชีวิต และในที่สุดตัวมันเองก็สามารถปกป้องน้องๆ ของมันได้ ทั้งสองสามารถหลบหนีไปได้สำเร็จ ส่วนตัวมันนั้นหมดสติพ่ายแพ้ และถูกจับอีกครั้ง

 

ชะตากรรมของมันยังคงเป็นเช่นเดิม ถูกซื้อและถูกขายเปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ ตลอดหลายปี

 

ในเมื่อไม่มีใครทำให้มันยอมสยบลงได้ ก็ไม่อาจจะผูกพันธะสัญญาของกันและกันได้ ราคาของเจ้ามังกรลูกผสมตัวนี้จึงได้ตกลงเรื่อยๆ และถูกขายหลอกขายไปยังคนหลายร้อยหลายพันคนในเวลาต่อมา

 

จนแล้วจนรอดก็ได้มาเจอกับชายหนุ่มที่มีแววตาและความรู้สึกคล้ายๆ กัน ที่ตัวของมันเองสัมผัสได้ และให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก

 

แถมคนคนนั้น ยังพูดกับมันด้วยหัวใจอันแท้จริง จริงใจและเต็มไปด้วยความอบอุ่น ไม่โกหกมันเลยแม้แต่ในความคิดในแววตาที่ได้เห็น

 

ตัวมันนั้นมีความสามารถหลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือการจับผิดคำโกหก

 

ชายหนุ่มคนนี้อ่อนแอและโดดเดี่ยวมากๆ เป็นคนที่แปลกประหลาดที่สุด เท่าที่มันเคยพบเจอ แถมยังดึงมันเข้าไปกอดอีกด้วย

 

ความรู้สึกตอนที่ถูกกอดโดยชายหนุ่มคนนี้ ทำไมมันอบอุ่นและปลอดภัยอย่างบอกไม่ถูก และอยากให้กอดมันแบบนี้บ่อยๆ จังเลย

 

เจ้าลูกมังกรผสมเฝ้ามองชายแปลกหน้าที่โดดเดี่ยวค่อยๆ เดินจากไปอย่างช้าๆ

 

มันนั้นยังคิดถึงน้องๆ ของมันมาก แต่ก็รู้สึกเป็นห่วงชายหนุ่มคนนี้มากๆ เช่นกัน นี่เป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

 

เพราะอะไรกัน ทั้งๆ ที่เพิ่งได้เจอ ได้เห็นหน้าไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง

 

".. ผมจึงอยากจะช่วยให้นายได้เป็นอิสระ ต่อไปนี้นายจะได้ไม่เหงาและสามารถหาเพื่อนได้ด้วยตัวของนายเอง และหากวันข้างหน้า พวกเราได้เจอกันอีกครั้ง ช่วยมาเป็นเพื่อนกับผมด้วยนะ .."  คำพูดของชายหนุ่มคนนั้น ยังคงดังก้องในใจของเจ้าลูกมังกรผสม แม้ว่าชายคนนั้นจะจากไปแล้วก็ตาม

 

เวลาผ่านไปไม่นานนักมากเมฆได้เดินและวิ่งสลับกันไปเรื่อยๆ จนมาถึงเขตชายป่าโบราณแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับเมืองต้นไม้สีทองทางตะวันออกเฉียงเหนือ ป่าไม้โบราณแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้ที่แห้งตายจำนวนมากทับถมกันคล้ายกับเขาวงกต ดูเก่าแก่สูงใหญ่และน่ากลัวอย่างมาก และที่สำคัญป่าแห่งนี้ มันมีบริเวณที่กว้างไกลแบบสุดๆ

 

 มากเมฆมองดูเวลาที่เหลือของตนเองในหน้าต่างของระบบเกมที่เด้งขึ้นมา ก็ได้แต่ตั้งใจและต้องพยายามหวังว่ามันจะไม่ผิดพลาด และขอให้เป็นไปอย่างที่ได้คิดเอาไว้

 

".. นายท่าน แผนการที่นายท่านว่ามาก่อนหน้านี้ มันจะไม่โหดร้ายไปหน่อยเหรอครับ ดูเป็นตัวเลวร้ายยังไงก็ไม่รู้ ถึงแผนการที่ว่ามาจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า 80% ก็เถอะ .." เอไอรากไม้ร้องถามและรู้สึกว่านายท่านของมันนั้น สรุปแล้วเป็นคนดีจริงๆ หรือเป็นตัวเลวร้ายกันแน่

 

มากเมฆไม่ตอบกลับ ได้แต่ยิ้มบางๆ ที่มุมปาก และเริ่มลงมือทำตามแผนการของตนเองอย่างช้าๆ เตรียมเอาสิ่งของและอุปกรณ์ที่ได้ซื้อเอาไว้ออกมา และด้วยความรู้แปลกๆ และแบบแผนบ้าๆ ที่เจ้าเอไอรากไม้เคยให้ตนเองได้เรียนรู้เมื่อหลายวันก่อน ก็ได้ถูกนำเอาออกมาใช้อย่างครบถ้วนปรับเปลี่ยนและเลือกใช้ให้เหมาะสม

 

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างระเบิดเพลิง การวางระเบิด การคำนวณทิศทางลม สร้างสารระเหยชนิดต่างๆ การวางชนวน ตั้งโต๊ะหมู่พิธีกรรมเรียกลมเรียกฝน โต๊ะหมู่บูชาของโลกเวทมนตร์ และการสร้างลูกระเบิดในแบบต่างๆ รวมไปถึงการสร้างโคมลอยอย่างง่ายๆ ที่สามารถบรรจุบางสิ่งเอาไว้ข้างในได้

 

มากเมฆใช้ทุกอย่างที่พอจะทำได้ รวมไปถึงความน่าจะเป็นของแผนการ และงานเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองวันนี้อีกด้วย เพราะในวันนี้ที่เมืองเริ่มต้น จะมีงานเทศกาลต้นไม้ทองคำ ผู้เล่นกว่า 95% ที่ยังอาศัยอยู่รอบๆ เมืองต้นไม้สีทอง น่าจะเข้าร่วมกิจกรรมนี้กันทั้งหมด และคงไม่มีใครมาอยู่แถวนี้แน่ๆ

 

หลังจากเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว มากเมฆจึงได้จุดไฟที่ชนวนระเบิดทันที รวมไปถึงก่อกองไฟหลากสีข้างๆ ตนเอง ในรูปแบบของตำแหน่งดวงดาวและวงเวท เพื่อใช้สำหรับทำบางสิ่ง และได้จัดการนำเอาของทั้งหมดที่ต้องใช้ในครั้งต่อๆ ไป มาเตรียมพร้อมไว้แล้ว

 

ไม่นานจากนั้นก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น แต่ระเบิดที่ว่ากับเป็นระเบิดเพลิงที่มีลูกไฟสูงใหญ่ไม่ต่ำกว่า 13 เมตร แถมยังกินพื้นที่เป็นวงกว้างอีกด้วย พวกมันทั้งหมดระเบิดพร้อมๆ กันถึง 50 ลูก

 

กินระยะทางไม่ต่ำกว่า 8 กิโลเมตรตามเขตชายป่าไม้โบราณที่หนาทึกแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใบไม้ที่แห้งตายอยู่ก่อนแล้วมากมาย และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี พวกมันพร้อมจะเผาไหม้ได้ตลอดเวลา

 

ด้วยเปลวไฟอันร้อนแรงและกินระยะทางเป็นวงกว้าง กำลังเผาไหม้ทำลายสิ่งต่างๆ อย่างช้าๆ และค่อยๆ เผาไหม้เร็วขึ้นเรื่อยๆ ตามแรงลมของธรรมชาติ

 

          มากเมฆรีบเดินกลับไปที่โต๊ะหมู่บูชาและโต๊ะหมู่พิธีกรรมทันที หลังจากที่ได้จุดไฟที่ชนวนระเบิดทั้งหมดแล้ว

 

มากเมฆได้ศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับการเรียกลมมาจากในห้องสมุดก่อนหน้านี้ จึงได้จัดเตรียมทุกอย่างมาพร้อมเสร็จ ไม่ว่าจะโต๊ะพิธีกรรม กองไฟหลากสี และอื่นๆ อีกจำนวนมาก เพื่อเพิ่มโอกาสสำเร็จของตัวเองในการเรียกลมมาเสริมระเบิดเพลิงในครั้งนี้ให้รุนแรงมากยิ่งขึ้น

 

และด้วยการทำพิธีกรรมและการร่ายเวทของมือใหม่อย่างมากเมฆ บวกกับทิศทางลมที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงทิศทางอย่างช้าๆ อยู่ก่อนแล้ว จึงส่งผลให้เปลวไฟที่กำลังเผาไหม้ป่าไม้โบราณอยู่นั้นเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วและกินวงกว้างออกไปราวกับทะเลเพลิงจากนรกก็ไม่ปาน

 

ทะเลเพลิงเผาไหม้ทำลายทุกสิ่งและไฟก็ยังได้เผาไหม้รวดเร็วราวกับไฟลามทุ่ง และรุนแรงมากยิ่งขึ้น ด้วยการส่งเสริมจากลมที่เปลี่ยนทิศมาอย่างตั้งใจ ส่งผลให้ในเวลานี้สัตว์ป่าสัตว์เวทและสัตว์อสูรต่างๆ ที่อาศัยในป่าไม้โบราณแห่งนี้ ที่มีอยู่อย่างหนาแน่ ถึงกับล้มหายตายจากลงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

มากเมฆยังคงพยายามขยายพื้นที่ทำลายล้าง และทำให้ทะเลเพลิงนรกในครั้งนี้ เผาไหม้รุนแรงมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ด้วยการนำโคมลอยที่บรรจุทั้งดินปืนระเบิดเพลิง รวมไปถึงหินเวทที่มีผลคล้ายกับน้ำมันบินขึ้นฟ้าหลายร้อยอัน

 

ลอยไปยังทางเหนือของพื้นป่าตามแรงของทิศทางลม พอถึงเวลาที่กำหนดทั้งระเบิดเพลิงรวมไปถึงหินเวทน้ำมันจำนวนมาก จะตกลงมาสร้างความเสียหาย อย่างมหาศาลให้แก่ป่าไม้โบราณแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรมอนเตอร์ระดับ 30-95 เลยทีเดียว

 

เสียงแจ้งเตือนการสังหารโหดสัตว์อสูร จากการกระทำของมากเมฆดังขึ้นตลอดเวลา ที่มากเมฆพยายามขยายขอบเขตพื้นที่ออกไป

 

ในเวลานี้ทะเลเพลิงได้เผาไหม้ทำลายพื้นป่าแห่งนี้ ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 25% 

 

แถมยังรู้สึกได้ว่ามันกำลังขยายตัวออกไปเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว และไม่รู้ว่ามันจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน คงมีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้!? เพราะในเวลานี้ไฟป่ากำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงขยายออกไปเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วและไม่มีทีท่าจะช้าลงเลยแม้แต่น้อย

 

".. นายท่าน ท่านเพิ่งสังหารผู้เล่นจากการกระทำของนายท่าน ไปแล้วกว่า 189 คน จริงอยู่ไม่ใช่การสังหารโดยตรง แต่ก็ถือได้ว่าเป็นเจตนา ถึงไม่มีบทลงโทษแต่บุคคลเหล่านั้นสามารถไปตรวจสอบถึงคนที่ทำให้พวกเขาเสียชีวิตได้ แต่จะรู้ได้แค่ชื่อของผู้กระทำเท่านั้น หวังว่าคนพวกนั้นจะไม่กลับมาล้างแค้นหรือหาเรื่องเลยอะไรนายท่านหลอกนะ  .." เอไอรากไม้ร้องบอกและเป็นห่วงผู้เป็นนายท่านของตน ที่ในเวลานี้ยังไม่มีสกิลต่อสู้อะไรเลย

 

".. มันก็แค่เกมไม่ใช่เหรอ จะไปคิดมากทำไม ถึงจะน่าเห็นใจอยู่บ้างก็เถอะ ไอเราก็คิดว่าในเวลาแบบนี้คงไม่มีผู้คนอยู่ในป่าแล้วแท้ๆ ไม่น่าผูกกรรมขึ้นมาเลย .." มากเมฆเสียใจแต่ก็ไม่ได้รู้สึกผิดอะไร ที่ทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มต้องตายไปในกองเพลิงแห่งนี้

 

และแล้วเสียงประกาศที่ต้องการได้ยินก็ดังขึ้นมา !!!

 

[:  ผู้เล่นมากเมฆเลื่อนระดับเป็นเลเวล 1 ยินดีด้วย :]

 

[:  ระบบทำการยกเลิกบทลงโทษในการลบไอดีของผู้เล่นออกจากระบบแล้ว :]

 

แต่ดูเหมือนว่าหลังจากได้เลเวล 1 แล้ว เลเวลที่ 2 และ 3 จะตามมาอย่างรวดเร็วและในเวลาไม่นานก็ได้ยินเสียงประกาศบอกถึงระดับสูงสุดที่สามารถรับได้ ยกเว้นได้รับอาชีพที่ 1 สมบูรณ์แล้วเท่านั้น

 

จึงจะสามารถเลื่อนระดับได้อีกมากกว่านี้ ส่วนประสบการณ์ที่เหลือจะถูกส่งไปเก็บไว้ที่เอไอรากไม้ในทันที

 

[: ผู้เล่นมากเมฆ เลื่อนระดับเป็นเลเวล 30 ยินดีด้วย และระยะเวลาที่เลื่อนระดับจากเลเวล 0 ถึง 30 ใช้เวลาทั้งหมดทั้งสิ้น 13 นาที 13 วินาที ยินดีด้วยค่ะ :]

 

          [: ต้องการให้ประกาศรายชื่อของผู้เล่นในบอร์ดเกมสามพิภพหรือไม่ :]

 

".. ไม่ครับ .." มากเมฆตอบแบบไม่ต้องคิดเลย

 

          [: ถึงจะไม่อนุญาตให้ประกาศรายชื่อในหอเกียรติยศ (เว็บบอร์ด) แต่ทางระบบยังคงต้องประกาศถึงความสำเร็จของผู้เล่น และทางผู้เล่นสามารถไปรับรางวัลได้ที่ ธนาคารในเมืองใดก็ได้ ขอให้โชคดี :]

 

".. ยินดีด้วยครับนายท่าน ถึงวิธีการมันจะเถื่อนไปหน่อย แต่ก็ทำให้เราสองคนรอดจากเส้นตายมาได้ แต่ก็น่าเสียดายพวกของกับเงินรางวัลที่ตกอยู่ในป่า ตอนนี้คงถูกทำลายไปหมดแล้ว .." เอไอรากไม้ดีใจที่ตนเองยังได้เล่นเกมนี้ต่อไปอีกสักระยะ และยังได้รักษาสิทธิ์เล่นเกมฟรี 3 ปีเอาไว้ได้ แต่ก็อดที่จะเสียดายไอเทมจำนวนมากที่ต้องสูญเสียไปเช่นกัน

 

".. นั่นสินะ เลยได้เตรียมเจ้านี่มาด้วยไง ชุดลุยไฟกับม้วนคาถาเวทป้องกันไฟ น่าจะพอให้อยู่ในกองเพลิงได้สัก 1-2 ชั่วโมง แต่ไม่รู้จะทนไหวมั้ย แถมของที่ซื้อมาก็เป็นมือสองเสียด้วย ใช้ได้อีกครั้งเดียวเสร็จแล้วต้องทิ้งเลย ยังดีที่ราคาไม่แพง ป่ะเราไปกันเถอะเดี๋ยวจะไม่ได้อะไรกลับไปเลย .."

 

มากเมฆชวนเจ้ารากไม้ลุยเข้าไปในป่าที่ในเวลานี้เต็มไปด้วยทะเลเพลิงสุดร้อนแรง แถมเจ้าชุดที่มากเมฆซื้อมานั้น ก็ดันเป็นชุดสำหรับลุยเพลิงลาวาในภูเขาไฟ

 

ณ ห้องทำงานฝ่ายตรวจสอบ ส่วนกลางสำนักงานใหญ่

 

          ".. เป็นไปไม่ได้ บ้าไปแล้ว  .." หนึ่งในทีมงานร้องตะโกนขึ้นมาในห้องทำงาน เสียงดังจนคนอื่นๆ ตกใจ

 

".. เป็นอะไรสมคิด ร้องชะดังเลย .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบส่วนกลางร้องถาม ทันทีที่เห็นลูกน้องตนเองตะโกนร้องเสียงดัง

 

".. ผมเพิ่งทำการตรวจสอบประจำวันเสร็จน่ะครับ แล้วบังเอิญไปเจอกับข้อความในระบบในบอร์ดส่วนกลางหอเกียรติยศ ประกาศถึงผู้เล่นที่สามารถเก็บระดับตั้งแต่ 0-30 ได้เร็วที่สุดตั้งแต่เกมเปิดตัวมา มันเหลือเชื่อมากๆ ยังกับผู้เล่นคนนี้ใช้โปรแกรมโกงเลยครับ .." สมคิดตอบกลับไปตามที่คิด โดยลืมนึกไปว่า มันเป็นคำต้องห้ามของบริษัท ห้ามพูดถึงคำว่าโกงเด็ดขาด เพราะมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำแบบนั้น ตากใดที่บริษัทยังคงมีเจ้าสิ่งนั้นคอยดูแลบริหารจัดการอยู่ จะไม่มีใครในระบบสุริยะจักรวาลโกงเกม หรือทำการ HACK ได้เด็ดขาด

 

".. สมคิดห้ามพูดคำว่าโกงเด็ดขาด หากยังไม่อยากตกงาน และโดนแบนจากทางเราและเครือข่ายธุรกิจทั้งหมดของสามมหาอำนาจ ระวังปากและคำพูดด้วย อย่าลืมว่าทุกๆคำที่พูดในนี้ จะถูกบันทึกทั้งหมด .." หัวหน้าฝ่ายหวังดีและกล่าวตักเตือนรุ่นน้องด้วยสีหน้าจริงจัง

 

          ".. เก็บเลเวลจาก 0 ถึง 30 เนี่ยนะ แล้วใช้เวลาไปเท่าไหร่ .." หนึ่งในผู้ร่วมงานสนใจถามขึ้น

 

          ".. 13 นาที 13 วินาทีครับ เร็วโคตรๆ เร็วจนไม่น่าเชื่อ .." เจ้าหน้าที่สมคิดรู้ตัวพูดมากไปแล้วต้องระวังในคำพูดให้มากขึ้น เพราะยังไม่อยากตกงาน ที่บ้านยังมีเมียแก่ๆ ที่ต้องเลี้ยงดู

 

".. เป็นผู้เล่นที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ แล้วพอจะตรวจสอบได้มั้ย ว่าชื่ออะไรและเริ่มเล่นมาจากเกมอะไร .." หัวหน้าฝ่ายถามขึ้น เพราะเริ่มจะสนใจในตัวของผู้เล่นคนนี้บ้างแล้ว

 

".. รู้สึกจะมาจากเกมเมจิกออนไลน์ครับ ส่วนชื่อทางผู้เล่นไม่อนุญาตให้เปิดเผย แต่หากเราอยากรู้จริงๆ สามารถทำเรื่องและคำร้องสอบถามไปยังทางฝ่ายตรวจสอบของทางฝั่งนั้นได้นะครับ .." GM สมคิดเองก็อยากรู้ และเสนอจะเป็นคนดำเนินการทั้งหมดหากได้รับอนุญาต

 

".. ไม่ล่ะ ยังไงตอนนี้อำนาจในการดูแลและการจัดการต่างๆ ยังคงแบ่งเป็นส่วนๆ และไม่ยุ่งเกี่ยวกัน เพื่อคานอํานาจ ในการบริหารและการดำเนินงานของแต่ละส่วน และก็เป็นสิทธิ์ของผู้เล่นด้วยที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อและแสดงตน ทางเราก็ไม่จำเป็นต้องไปตรวจสอบหรือรู้ให้มากเกินไป แต่เชื่อเถอะด้วยการที่คนคนนี้สามารถทำอะไรได้น่าเหลือเชื่อแบบนี้ อีกไม่นานก็ต้องปรากฏตัวให้ได้เห็นแน่ๆ เพียงแค่รอเท่านั้น .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบส่วนกลางพูดขึ้นและรู้สึกสนใจผู้เล่นรายนี้มากขึ้นไปอีก

 

 

 

ณ ห้องทำงานฝ่ายตรวจสอบ ดูแลรับผิดชอบเซิร์ฟเวอร์ เมจิกออนไลน์

 

".. หัวหน้า!!! หมอนั่นลูกหนี้ของพวกเราเขาทำได้ แถมยังทำลายสถิติเก็บระดับที่เร็วที่สุด แถมยังใช้วิธีการเก็บเลเวลที่โคตรจะโบราณ และไม่มีใครคิดถึง แต่ได้ผลสุดๆ เพราะระบบมองว่าเป็นการกระทำที่รับได้อีกด้วย .." GM ยุงลายร้องขึ้นและเรียกให้หัวหน้าของตนมาดูผลงานของลูกหนี้ไร้ดอกเบี้ยนายนี้

 

".. จะพูดยังไงดี ทำทั้งเควสลับผ่านถึง 3 เควสในเวลาพร้อมๆ กัน แถมเจ้าเควสลับทั้งสามเดิมที ก็ไม่น่าจะมีใครทำได้หรือเข้าเงื่อนไขอยู่แล้ว แต่เจ้าหมอนี้มันดันทำผ่านทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว ทั้งๆ ที่ทักษะต่อสู้อะไรก็ยังไม่มีเลยสักอัน มีแต่ทักษะวิ่งเร็วและหลบหลีกเท่านั้นที่ได้มาจากการวิ่งหนีแมลง แต่ก็ยังอุตส่าห์ผ่านมาได้เหลือเชื่อจริงๆ .." หัวหน้าฝ่ายอ่านข้อมูลทั้งหมดของผู้เล่นมากเมฆ ก็ได้แต่เหลือเชื่อกับสิ่งที่คนคนนี้ได้ทำเอาไว้

 

สามารถเข้าเงื่อนไขเควสลับได้ทั้งหมดถึง 3 เควส แล้วยังสามารถผ่านเควสทั้งหมด ได้โดยไม่ยากเย็นและไม่หมดกำลังใจเลยด้วยซ้ำ หรือจะบอกว่าไม่สนใจเลยก็ว่าได้

 

 

".. หัวหน้าครับ พอจะบอกได้มั้ยถึงเงื่อนไขเควสลับที่ผู้เล่นคนนี้ผ่านมาได้ .." GM ยุงลายสนใจผู้เล่นคนนี้มาก จึงได้ลองถามหัวหน้าของตนออกไป เพราะในระดับของ เจ้าหน้ายุงลายในปัจจุบันนั้น ยังไม่สามารถมองเห็นเงื่อนไขและรายละเอียดของเควสลับระดับสูงได้

 

".. ได้สิ ยังไงมันก็เป็นเควสที่ถูกเคลียร์ไปแล้ว และไม่สามารถทำซ้ำได้อีก แถมบทลงโทษสำหรับคนเวล 1 ที่โดนฆ่าตายในเกมจนเลเวลเหลือ 0 ก็จะไม่ปรากฏอีกแล้ว .." หัวหน้าฝ่ายเรียกข้อมูลทั้งหมดออกมาและฉายแสงโฮโลแกรมไปยังกลางห้อง เพื่อให้ทุกคนได้เห็นพร้อมๆ กัน

 

          เควสลับ อยู่หรือตายใน 24 ชั่วโมง

เงื่อนไข

1.เลเวล 1 และไม่เคยถูกสัตว์อสูรตัวไหนสังหารมาก่อน ต้องเสียชีวิตโดยถูกสัตว์อสูรระดับราชาเขตแดนสังหารขึ้นไปเท่านั้น (ผู้เล่นมากเมฆตายเพราะโดนควายดำสังหาร และเป็นบอสระดับเขตแดน)

2.เลเวล 0 ติดโทษลบไอดี หากเก็บระดับกลับมาที่เลเวล 1 ไม่ได้ภายใน 24 ชั่วโมงในเกม

<เลเวล 0 ไปเลเวล 1 จะมีความยากระดับเดียวกับ เลเวล 1 ไปถึง เลเวล 30 ของปกติ>

3.ติดบทลงโทษร้ายแรงเกี่ยวกับการ หัดลด / ดูด / หาร /ประสบการณ์ EXP ตั้งแต่ -80% ขึ้นไป

4.ไม่เคยสังหารสัตว์อสูรจนได้รับไอเทมมาก่อน

(ผู้เล่นมากเมฆไม่เคยฆ่ามอนในเกม หรือเก็บไอเทมมาก่อน)

5.เวลาออนไลน์รวมทั้งหมดที่เล่นเกมนับเฉพาะที่ออนไลน์ไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ผู้เล่นมากเมฆผ่านเงื่อนไขและความสำเร็จในระดับสูงสุด

อัพเดทล่าสุด ของรางวัลอยู่ในขั้นตอนประมวลผลโดย ระบบหลัก ZERO

รางวัลเดิม

ผู้เล่นสามารถเลือกอาวุธจากเจ้านรกระดับ SSS ได้ 1 ชิ้น และเป็นไอเทมไม่ผูกมัดหรือมีผล                 เสียกับผู้เล่นอีกด้วย สามารถดรอปจากผู้เล่นที่ได้รับได้..

 

เควสลับ ความจริงใจต่อหายนะ

เงื่อนไข

1.ปลดปล่อยหนึ่งในสามเทพอสูร ระดับพระเจ้าแห่งหายนะด้วยความจริงใจ

(ปกติผู้ที่ได้รับเทพอสูรจะได้รับบัพความละโมบไม่สิ้นสุด ทำให้อยากจับเทพอสูรเป็นทาส)

2.ได้รับความไว้ใจและความรักจากหนึ่งในสามเทพอสูร ระดับพระเจ้าแห่งหายนะอย่างแท้จริง

3.กอดหนึ่งในสามเทพอสูรด้วยหัวใจที่อบอุ่น

ผู้เล่นมากเมฆผ่านเงื่อนไขและความสำเร็จในระดับสูงสุด

อัพเดทล่าสุด ของรางวัลอยู่ในขั้นตอนประมวลผลโดย ระบบหลัก ZERO

รางวัลเดิม ได้รับหนึ่งในสามเทพอสูรเป็นสัตว์เลี้ยง

 

เควสลับ เพลิงผลาญ

เงื่อนไข

1.ทำลายล้างป่าไม้โบราณที่มีอายุกว่าล้านปีอย่างไม่รู้สึกผิดที่ไหนก็ได้

2.ผู้เล่นที่เป็นคนลงมือห้ามมีจิตใจคิดสำนึกเสียใจแม้แต่น้อย ในระหว่างที่ลงมือเผาป่า

3.ผู้เล่นต้องไม่รู้สึกเห็นใจ และสงสารเหล่าสัตว์อสูรและผู้คนที่เสียชีวิตในเปลวเพลิง

(ตายไปแล้วไม่เสียใจ แต่หากยังไม่ตายแล้วเห็นก็ยังสงสารเห็นใจได้อยู่ **)

4.ผู้เล่นต้องได้รับคำอวยพรจากเทพมารแห่งไฟและเทพมารแห่งสายลมในการทำลายป่า

5.ผู้เล่นต้องมีระดับต่ำกว่าสัตว์อสูรทั้งหมดที่เสียชีวิตในเปลวเพลิง

(ผู้เล่นมากเมฆดันระดับ 0 ต่ำกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว)

6.มีความหน้าด้านในการเข้าไปในเปลวเพลิง เพื่อเก็บไอเทมและสิ่งของที่ตกจากสัตว์อสูรในป่า

ผู้เล่นมากเมฆผ่านเงื่อนไขและความสำเร็จในระดับสูงสุด

อัพเดทล่าสุด ของรางวัลอยู่ในขั้นตอนประมวลผลโดย ระบบหลัก ZERO

รางวัลเดิม ยังไม่ถูกกำหนดเพราะไม่คิดว่าจะมีผู้เล่นนิสัยแบบนี้

 

".. แต่ละเงื่อนไข ผมว่าคนปกติไม่น่ารอดเลยนะครับหัวหน้า .." GM ยุงลายพูดขึ้นและอดที่จะคิดไม่ได้ว่าผู้เล่นคนนี้สติดีจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นคนที่มากับดวงล้วนๆ ยิ่งคิดก็ยิ่งไม่เข้าใจ

 

ทุกคนในห้องต่างก็คิดคล้ายๆ กัน เงื่อนไขแต่ละข้อของเควสลับ มันดูเป็นไปไม่ได้อย่างมาก ที่คนคนนึ่งจะทำได้ทั้งหมดโดยไม่ผ่านหรือข้ามอะไรไป

 

หากไม่ได้รู้ข้อมูลวงในมาก่อน แต่หากไม่รู้มาก่อนแต่กับทำได้ทั้งหมดจริงๆ คนคนนั้นพกโชคมาด้วยเท่าไหร่กัน

 

แต่คนที่น่าจะโชคร้ายที่สุดหน้าจะเป็นฝ่ายออกแบบ ที่ในเวลานี้กำลังหัวเสียอย่างหนัก กับการที่ไม่ได้สำรองข้อมูลของป่าไม้โบราณไว้เลย แม้แต่ก่อนที่จะนำเกมทั้งสามมารวมกันเสียอีก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.131K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3764 lills (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:19
  ชอบอะ5555555555
  #3,764
  0
 2. #3432 Mook.mook (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 19:56
  เหมือนคุ้นๆ เคยอ่าน
  #3,432
  0
 3. #3278 วายุจัง (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:47
  ว่าแล้ว ว่าเผาป่าชัวร์... มุขโคตรเก่าเลย... แล้วไอโทษแบนไอดี ก็เควสลับจริงด้วย แต่มุขฮาคือ เพลิงพลานนี่แหละ... ไม่คิดเลยว่าจะเหลือคนนิสัยแบบนี้อยู่อีก อันนี้ฮาจริง

  ฮ้าๆๆๆๆๆๆ
  #3,278
  1
  • #3278-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 5)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:13
   มุขนี้มันตั้งแต่แต่งไว้ครั้งปี 60 แล้วครับ เก่าจนแม้แต่คนเขียนยังลืมไปแล้ว
   #3278-1
 4. #3231 pearrysis (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:06

  เหมือนอวยพระเอกเกินไปปะ!! ห้ะ!!?
  #3,231
  1
  • #3231-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 5)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:29
   ภาคแรกผมเร่งให้พระเอก OP อย่างไว
   #3231-1
 5. #2956 Katana (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 00:28

  เควสลับ ความจริงใจต่อหายนะ เงื่อนไขข้องที่3งี่เง่ามาก บอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่นิยาย

  #2,956
  2
  • #2956-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 5)
   15 มกราคม 2562 / 09:29
   จริงครับ เงื่อนไขทั้งสามข้อ ข้อ 1 กับ 3 อาจจะทำได้ง่ายๆ ขึ้นอยู่กับนิสัยของแต่ละบุคคล
   แต่เงื่อนไขในข้อที่ 2 อันนี้เฉพาะในนิยายเท่านั้นที่เป็นไปได้ อิอิ
   แต่หากถามว่างี่เง่ามั้ย ผมว่าไม่นะ เพราะอะไรก็เป็นไปได้ ..
   #2956-1
  • #2956-2 วายุจัง(จากตอนที่ 5)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:48
   เพราะมันงี่เง่าเนี่ยแหละ ไอเควสลับเลยไม่น่าจะมีใครผ่าน ฮ้าๆๆๆ ต้องกอดด้วยถึงจะผ่านเควส บ้าไปแล้วเห้ย...
   #2956-2
 6. #2685 loveglee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 08:35
  5555 ตลกมากฮ่ะเทพดวงดี \\ ขอบคุณที่เเต่งให้อ่านฮ่ะไรต์
  #2,685
  0
 7. #2468 ddlovepp (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 22:58
  ตอนนี้ตลกมากกกก
  #2,468
  0
 8. #2340 CH3521 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 19:40
  งงอ่ะ ดาวของมังกรที่พูดถึงเนี่ย

  หมายถึงในเกมใช่มะ งง
  #2,340
  2
 9. #2309 kimurakung (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 09:37

  แสดงว่าเจ้ามังกรน้อยพันธุ์ทาง เป็นเทพอสูร!!!

  #2,309
  0
 10. #2301 จิ้งจอกวารี (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 09:09
  หน้าด้านกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว555+ อุ้ย! ลืมมีเทพแดชอีกคน555+
  #2,301
  0
 11. #2267 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 06:55

  มากเมฆผู้หายนะกลับมาแล้วววววว

  #2,267
  0
 12. #2264 FanUj (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 11:00
  เปิดเร็วนะไรท์
  #2,264
  0
 13. #2203 phrphimlx7 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 21:23
  ชอบ555555
  #2,203
  0
 14. #2193 BB8888 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 12:54
  ตกลงตายตั้งแต่เข้าเกมคือโชคดี? เฮอๆๆๆ เควสลับแบบนั้นใครประทับได้วะน่ะ
  #2,193
  0
 15. #2163 DarkkFate (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 17:28
  555555+
  #2,163
  0
 16. #2162 DarkkFate (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 17:28
  ว่าจะแอบอีกสักหน่อยนะแต่ไม่ไหว-เควส1-2นี่พอว่า แต่3อ่ะ ของรางวัลยังไม่ได้คิดนี่มันอาร้ายยย😑😑😑
  #2,162
  0
 17. #2060 wonat (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 15:01
  งงใจกับเควสเพลิงผลาญมาก555แบบนี้ก็ได้หรอ555
  #2,060
  0
 18. #1871 Unnilium (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:29
  พระเอกมีความหน้าด้านโดนธรรมชาติสูง 555
  #1,871
  0
 19. #1659 Tanz Giroro (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:49
  ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง!
  #1,659
  0
 20. #1381 -S!MPLE- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 21:17
  โคตรจะฉลาดเลย555555555
  #1,381
  0
 21. #1315 loliz (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 09:19
  เหอะๆ เอางี้ก็ได้ เริ่มประยุกต์ใช้เป็นนี่หว่า เนอ่มเป็นคนมีหัวมาหน่อย
  #1,315
  0
 22. #1226 orart2 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 23:02
  สมคิด!!!เอาซะคิดถึงย่ากันเลยทีเดียว
  #1,226
  0
 23. #1173 อิป้าใจคอไม่ดีเลยลูก (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 17:51
  พี่ท่านแกมากับดวงจริงๆ หุหุ
  #1,173
  0
 24. #1033 I'm fine. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 00:32
  ต้องถามคนคิดเควสลับนะ ว่าคิดออกมาได้ยังไงเนี่ย!
  อุย กระทบไรท์ป่ะคะ 5555
  ปล.ขอบคุณค่ะไรท์ เป็นกำลังใจให้นะ
  #1,033
  0
 25. #878 Mr. Queen (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 23:40
  เงื่อนไขเควสลับแต่ละอันนี่ก็ยังอุส่าผ่านได้อีกนะ 55555
  #878
  0