มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 45 : บทที่ 45 สหพันธ์การค้าเมฆมายา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,534
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 413 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

 บทที่ 45 สหพันธ์การค้าเมฆมายา

 

          มากเมฆได้กลับมาปรากฏตัวในมิติลับเมฆมายาของตนเอง พร้อมกับค่อยๆ เดินไปยังห้องทดลองของตัวเองในทันทีทันใด เพราะนึกขึ้นได้ว่าตนเองยังไม่ได้สร้างหุ่นยนต์จารึกอักขระ หุ่นยนต์สำหรับปรุงยาเลยแม้แต่ตัวเดียว จึงต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น และพักเรื่องคำถามเกี่ยวกับขอบเขต เหนือมนุษย์ กึ่งเทพที่สงสัยเอาไว้ก่อน และหากมีโอกาสจะถามกับคุณลุงโลเวอร์ในทันที

 

ภายหลังเข้าไปภายในห้องทดลองของตนเอง มากเมฆได้ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 13 วันในมิติลับเมฆมายาของเขาอย่างเต็มที่ สำหรับออกแบบและสร้างหุ่นยนต์จักรกลขึ้นมาอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับใช้ในการทำงานต่างๆ ในโรงงานนรกของตนเองแห่งนี้

 

มากเมฆได้ออกแบบเพิ่มเติมให้มีการจัดการบริหารงานในส่วนต่างๆ ภายในโรงงานและส่วนต่างๆ ของเกาะสวรรค์ทั้ง 5 ของตนเองให้สามารถทำงานและจัดการส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และไม่ซับซ้อนมากจนเกินไปนัก

 

โดยได้ทำการอัพเกรดปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงขึ้นมาใหม่โดยได้นำเอาเจ้า AOA มาอัพเกรดใหม่ตั้งแต่ต้นและสร้างให้มันมีสติปัญญามากขึ้นในระดับเดียวกับมนุษย์ และสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองตลอดเวลา

 

เพื่อให้สามารถทำงานต่างๆ และควบคุมโรงงานนรกและตัวเกาะทั้งห้าได้อย่างเต็มที่และยังได้สร้างหุ่นยนต์รูปแบบใหม่ๆ ออกมาอีกหลายแบบเพื่อให้ทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา 13 วันนี้ได้มีลุงโลเวอร์เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการสร้างและแนะนำเทคนิคในการสร้างชุดเกราะระดับสูง และหลอมโลหะต่างๆ ให้มีความแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้น

 

พร้อมกันนั้นลุงโลเวอร์ยังได้สอนทักษะงานช่างต่างๆ ให้มากเมฆเพิ่มเติมอีกด้วย เพราะลุงแกมีประสบการณ์ที่มากกว่ามากเมฆเป็นอย่างมาก และยังรู้จักแร่ธาตุโบราณและโลหะวัตถุดิบต่างๆ มากกว่าอีกด้วย

 

ส่วนเจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสามเอง ในเวลานี้พวกมันก็ออกไปสำรวจเกาะสวรรค์ลอยฟ้ากันต่อเช่นเคย เพราะในเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มากเมฆได้สร้างรถสปอร์ตสุดหรูให้พวกมันจำนวนหลายคัน แรงๆ กันทั้งนั้นเอาไว้ไปขับรถเล่น

 

แถมยังอัพเกรดให้แข็งแกร่งมากขึ้นอีกด้วย ชนิดที่ว่าต่อให้โดนพลังโจมตีของเหล่าสัตว์อสูรราชาระดับเลเวล 500 อัพก็ยังไม่อาจจะสร้างความเสียหายใดๆ ให้กับตัวรถได้แม้แต่น้อย

 

เพราะส่วนประกอบของตัวรถภายนอกส่วนใหญ่นั้น ได้ลุงโลเวอร์เป็นคนสร้างและหลอมขึ้นมาใหม่ให้ทั้งหมดตั้งแต่ต้นนั่นเอง มันจึงแข็งแกร่งอย่างมากเป็นพิเศษ เพราะได้ทักษะช่างฝีมือในตำนานของลุงโลเวอร์ เป็นตัวช่วยในการอัพเกรดส่วนต่างๆ ให้ดีขึ้นมากกว่าเดิมเกือบ 100 เท่า และมากเมฆยังได้สร้างจานบินยานเหาะขนาดกลางที่นั่งได้สามถึงห้าคน เอาไว้ให้เจ้าหายนะทั้งสามไว้บินเล่นกันอีกต่างหาก และยังมีเรือดำน้ำขนาดกลางให้พวกมันไว้สำหรับดำน้ำเล่นกันอีกด้วย ทำให้พวกมันทั้งสามสนุกกันอย่างมากในแต่ละวัน และจะคอยแวะกลับมาบ้านเฉพาะเวลาที่หิวข้าวแล้วเท่านั้น

 

แถมในบางเวลาที่ผ่านมา หากพวกมันรู้สึกเบื่อๆ มากเมฆก็ยังอนุญาตให้พวกมันทั้งสามแปลงร่างเป็นแมวอ้วนกลมสามสี และออกไปเที่ยวนอกเล่นมิติลับเมฆมายาได้ แต่จะต้องมีพี่เลี้ยงไปด้วยทุกครั้งนั่นก็คือลุงโลเวอร์

 

แต่หากจะออกไปทุกครั้งทั้งสามมังกรจะต้องไปจับปลา จับนก หาพันธุ์พืชแปลกๆ สัตว์อสูรตัวเล็กๆ และเหล่าแมลงชนิดต่างๆ มาด้วยทุกครั้ง และทุกตัวที่จับมาได้จะต้องมีชีวิตด้วยห้ามตายเด็ดขาด เพื่อนำเอามาสร้างระบบนิเวศสิ่งแวดล้อมภายในเกาะสวรรค์รังสรรค์ทั้ง 5 ให้มันสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

และสำหรับหุ่นยนต์จักรกลต่างๆ ที่มากเมฆได้สร้างเพิ่มเติมและอัพเกรดใหม่นั้นประกอบไปด้วย

1.หุ่นยนต์ AI แม่บ้านพ่อบ้านอัจฉริยะ มากเมฆทำการสร้างใหม่และอัพเกรดให้ดีขึ้น พร้อมกับมีระบบเรียนรู้

2.หุ่นยนต์เทพการช่าง ชื่อใหม่ RPB03 สามารถซ่อมแซมไอเทม สร้าง ปลดผนึก อัพเกรด หลอมโลหะได้

3.หุ่นยนต์เทพจารึก ชื่อใหม่ RRW05 มีความสามารถในด้านอักขระเต็มรูปแบบ และลบจารึกเวทได้

4.หุ่นยนต์เทพคัดแยก ชื่อ RSC01 มีความสามารถในการประเมินตรวจสอบไอเทม พร้อมกับรับและจัดส่งสินค้า

5.หุ่นยนต์เทพอัพเกรด RUG07 ทำหน้าที่อัพเกรดไอเทม อุปกรณ์ต่างๆ ในระดับที่สูงขึ้นอย่างมาก

6.หุ่นยนต์แรงงาน RAJ02 เป็นหัวหน้าหลักและผู้ควบคุมโรงงานรกแห่งนี้

 

และสำหรับรุ่นก่อนๆ หน้านี้มากเมฆก็ยังคงใช้งานพวกมันเหมือนเดิมและกระจายงานกันไป ในตำแหน่งต่างๆ ภายในโรงงานนรกของตนเองแห่งนี้ และยังได้สร้างเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก ด้วยพลังมิติรังสรรค์ของตนเองทำการ Copy ออกมาเรื่อยๆ ได้อีกด้วย หากมากเมฆสร้างออกมาไม่ทันใช้งานด้วยวิธีการปกติ

 

มากเมฆได้ทดสอบส่งขวดน้ำยาโพชั่นเพิ่มเลือดระดับกลางเข้ามาเป็นจำนวนหลายหมื่นขวดในเวลาเดียวกัน และทดสอบการทำงานของระบบต่างๆ ภายในโรงงานเกือบทั้งหมด พวกมันก็ยังสามารถทำงานได้ตามปกติและสามารถจัดส่งสินค้าได้อย่างถูกต้องอีกด้วยอย่างแม่นยำ โดยทดสอบผ่านกล่องมิติต่างๆ ทั้งขาเข้าและขาออก ผ่านจอมอนิเตอร์ของอุปกรณ์นั้นๆ ในจำนวนที่มากๆ ในครั้งเดียว

 

แถมยังได้ทดสอบเอาไอเทมที่พังเสียหายแล้ว และที่จำเป็นจะต้องอัพเกรดและปลดผนึกอีกเป็นจำนวนมาก มาทำการทดสอบเช่นกันในครั้งนี้ โดยเหล่าหุ่นยนต์ต่างๆ ก็สามารถคัดแยกและทำงานได้เป็นอย่างดี โดยมีเจ้า AOA หรือชื่อใหม่ที่มากเมฆตั้งเอาไว้ให้ชื่อ เทพลิโป้ คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา

 

เทพลิโป้เป็นผู้บริหารระดับสูงและจัดการทุกๆ อย่างภายในโรงงานนรกแห่งนี้เกือบทั้งหมด 99% โดยมากเมฆได้ยกซูเปอร์คอมพิวเตอร์อัจฉริยะสมัยใหม่ให้มันไปเลยแบบเต็มๆ สำหรับใช้เป็นโฮสส่วนตัวไปเลย

 

เพื่อให้ลิโป้สามารถเรียนรู้และสั่งงานต่างๆ ด้วยตัวเองตลอดเวลาอย่างอิสระ และเทพลิโป้เองก็เชื่อฟังคำสั่งต่างๆของมากเมฆเป็นอย่างยิ่ง เพราะในสายตาของมันแล้วมากเมฆไม่ต่างอะไรเลยจากพระเจ้าผู้สร้างของมันนั่นเอง และความซื่อสัตย์ที่ได้มอบให้กับมากเมฆนั้น ก็เป็นอะไรที่วัดค่าไม่ได้อีกด้วย

 

แถมเจ้าลิโป้เองยังเสนอตัว ขอให้มันได้เป็นผู้ออกแบบโปรแกรมคำสั่งซื้อและรูปแบบการทำงานต่างๆ ในการจัดการทั้งหมดใหม่ตั้งแต่เริ่ม และได้ขอให้สักวันหนึ่ง ขอให้นายท่านมากเมฆช่วยหาร่างกายที่แข็งแกร่งให้มันอีกด้วย เพราะมันเองอยากจะออกไปช่วยเหลือนายท่านมากเมฆของมันให้ได้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ตาม

 

".. นายท่าน ระบบในการรับและส่งสินค้าไม่มีปัญหาครับ แต่จะยังมีปัญหาในการอัพเกรดไอเทมจำพวกสวมใส่ต่างๆ มากกว่า เพราะในตอนนี้ยังมีข้อมูลที่น้อยเกินไป และวัตถุดิบในการอัพเกรดของชนิดต่างๆ ก็มีอยู่อีกมากที่ทางผมเองและหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ ไม่รู้จักเลย ถึงจะมีข้อมูลบางส่วน แต่สมควรได้ทดลองจริงๆ เสียก่อนในหลายๆ ครั้ง ผมแนะนำให้นายท่านมากเมฆอย่าเพิ่งรับออเดอร์ในการอัพเกรดไอเทมครับ เฉพาะในช่วงนี้ จนกว่าจะมีข้อมูลละวัตถุดิบมากกว่านี้ครับ .." เทพลิโป้กล่าวบอกแนะนำ หลังจากที่เจ้าตัวได้วิเคราะห์การทำงานต่างๆ แล้วทั้งหมดภายในโรงงานแห่งนี้

 

".. อีกอย่างนะครับ ในเรื่องของการจารึกอักขระเวท อักษรรูน เพิ่มคุณสมบัติน้ำยาเพิ่มเลือดและโพชั่นประเภทอื่นๆ ผมแนะนำให้ทางเราหลอมสร้างขวดยาและน้ำยาต่างๆ ขึ้นมาใหม่จะดีกว่า และสร้างถังเก็บน้ำยาชนิดต่างๆ เอาไว้เพื่อคงคุณภาพ และทำการจารึกอักขระเวทลงไปภายในถังขนาดใหญ่เหล่านั้นให้มีคุณสมบัติที่สูงขึ้น และค่อยบรรจุน้ำยาทั้งหมดลงไปในขวดใหม่ที่ทางเราเป็นคนออกแบบอีกทีครับ .."

 

".. การทำแบบนี้ จะทำให้สินค้าของทางเราเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น ดูเป็นเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายและแตกต่างจากผู้ขายรายอื่นๆ ครับ และยังอยากให้นายท่านรับซื้อขวดเปล่าและขวดแก้วที่ใช้แล้วอีกด้วยเป็นจำนวนมาก เพื่อนำทั้งหมดมาหลอมใหม่ครับ จะได้ประหยัดเงินและต้นทุนไปได้อีกมากเลยทีเดียว .."

 

".. หากเป็นไปได้อยากให้นายท่าน สร้างหุ่นยนต์สำหรับปรุงยาและแปรธาตุขึ้นมาโดยเฉพาะ ก็ดีเหมือนกันนะครับ ทางเราจะได้ควบคุมคุณภาพของน้ำยาโพชั่นเหล่านั้นได้มากขึ้นอีกหลายระดับ และจะส่งผลให้สามารถจารึกอักขระเวทโบราณ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติและคุณภาพได้มากขึ้นกว่า 150% อีกด้วย และยัง.....(พูดต่อไปเรื่อยๆ ) .."

 

เทพลิโป้หลังจากที่พูดได้ในแบบมนุษย์ปกติทั่วๆ ไป ก็แนะนำมากเมฆให้ทำในสิ่งต่างๆ ออกมามากมาย

 

แน่นอนละว่ามากเมฆตอบสนองให้ทั้งหมดตามที่ขอ เพราะยังไงก็เป็นประโยชน์กับตนเองทั้งหมด ไม่ได้มีผลเสียอะไรเลยแม้แต่น้อย และสำหรับการเป็นผู้นำคนก็ควรจะฟังคำแนะนำของผู้ติดตาม และเหล่าที่ปรึกษาให้ดีเช่นกัน สิ่งไหนดีก็ดีสิ่งไหนไม่ดี ไม่เหมาะก็รับฟังและตัดสินใจด้วยตนเอง

 

จนในตอนนี้โรงงานนรกที่ไม่ใหญ่มากในตอนแรก ในเวลานี้มันได้ขยายใหญ่ออกไปกว้างอย่างมาก จนมากเมฆต้องตัดสินใจทำการย้ายโรงงานทั้งหมดไปอีกเกาะแล้วในตอนนี้ เพื่อให้เกาะแห่งนั้นได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางโรงงานนรกไปเลยนั่นเอง

 

 

แถมยังได้สร้างหุ่นยนต์นักปรุงยา และนักเล่นแร่แปรธาตุขึ้นมาอีกด้วยจำนวนมาก ทำให้หลายวันที่ผ่านมาในมิติลับเมฆมายาทักษะสกิลและวิชาชีพต่างๆ ของเขาก้าวกระโดดเลเวลอัพขึ้นอย่างมาก

 

จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเกือบทุกๆ ด้านไปแล้วในตอนนี้

 

และเพื่อให้ครบวงจรมากที่สุดในตอนนี้ มากเมฆยังได้สร้างหุ่นยนต์สำหรับตัดเย็บเสื้อผ้า และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับโรงงานและสายการผลิตของตนเอง อีกหลายพันรายการขึ้นมา โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่ตนเองมีทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่กล่องเครื่องมือผู้หลงลืมก็ถูกนำเอาออกมาใช้งานอย่างเต็มที่เหมือนกัน ทำให้เขาเองในเวลาที่ผ่านมาได้เข้าใจกล่องเครื่องมือกล่องนี้ของตนเองมากขึ้น และมันเป็นกล่องอุปกรณ์ของพระเจ้าชัดๆ ยังกับกระเป๋าวิเศษของโดราเอมอน

 

หุ่นยนต์ที่ได้สร้างเพิ่มขึ้นมาอีก หลังจากที่ได้ฟังคำแนะนำของเทพลิโป้

 

7.หุ่นยนต์เทพปรุงยา RPP03 ทำหน้าที่ในการปรุงยาและวัดระดับคุณภาพน้ำยาต่างๆ มีความสามารถในการปรุงยาได้ในระดับที่สูงมาก เท่ากับเจ้านายผู้สร้างของมัน ที่ในตอนนี้สามารถปรุงยาระดับสูงได้ทั้งหมดนั่นเอง

 

8.หุ่นยนต์เทพช่างเสื้อ ทำหน้าที่ตัดเย็บและอัพเกรดชุดเกราะเบา เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ

9.อุปกรณ์เครื่องกลต่างๆ และเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับทำงานต่างๆ ในโรงงานเกือบทั้งหมด

10.หุ่นยนต์เทพแปรธาตุ ทำหน้าที่ในการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบต่างๆ และความเร้นลับของธรรมชาติของโลกเวทมนตร์

11.หุ่นยนต์เทพรักษา

12.หุ่นยนต์การเกษตร

13.หุ่นยนต์ดูแลป่าไม้

14.หุ่นยนต์ป้องกันภัย

15.หุ่นยนต์ . . .

 

หลังจากสร้างหุ่นยนต์ใหม่ๆ ขยายโรงงาน ย้ายที่ตั้งจนหมดแล้ว ในช่วงวันเวลาที่ว่างอีก 1 วันกว่าๆ ภายในมิติลับเมฆมายา มากเมฆจึงได้อ่านข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ตนเองได้สร้างผลกระทบหลายอย่างในการต่อสู้ที่ผ่านมา  แถมยังทำให้มีผู้เดือดร้อนเป็นจำนวนมากทั้งผู้เล่นปกติ และเหล่า NPC อีกเป็นจำนวนมาก และแน่นอนละว่าเขาเองก็รู้สึกผิดอยู่เหมือนกันนิดๆ ที่ทำให้ผู้เล่นและเหล่า NPC ที่ไม่รู้อะไรด้วยตายไปเป็นจำนวนมาก

 

แต่ในช่วงเวลาเหล่านั้นหลังจากที่ได้รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นกิลด์ราชันย์หายนะ และเป็นกิลด์ที่ทำให้พ่อวานรแม่วานรและลูกๆ ทั้งหมดต้องตายไปอย่างทรมาน ทำให้เขาตกอยู่ในอารมณ์ที่โกรธแค้นและหลงลืมที่จะคิดถึงผลกระทบต่างๆ ที่ตามมาเกือบทั้งหมดให้ดีพอเสียก่อน

 

ทำให้ตนเองใช้พลังที่รุนแรงไปมากพอสมควร ถึงขนาดโดนเจ้า ZERO ส่งข้อความลับมาต่อว่า และขอให้ช่วงนี้อย่าเพิ่งไปสร้างวีรกรรมที่ไหนอีกเลย สงสารพนักงานและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ บ้าง

 

และทาง ZERO เองก็จำเป็นจะต้องแจกไอเทมปลอบใจและสิ่งของต่างๆ เป็นจำนวนมากในครั้งนี้ เพื่อชดเชยสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นและประกาศออกไปว่าทั้งหมดเป็นภัยธรรมชาติกว่า 90% อีกด้วย

 

แน่นอนว่าจะต้องมีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ แต่มากเมฆก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก เพราะยังไงก็ตามเป้าหมายในการล้างแค้นของตนเองก็ยังไม่ได้จบลง จนกว่ากิลด์ราชันย์หายนะจะต้องหายไปจากดาวดวงนี้ตลอดกาล และในช่วงที่ผ่านมานี้เอง ทางกิลด์ราชันย์หายนะยังได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทางกิลด์ราชันย์หายนะและเหล่าพันธมิตรทั้งหมดและอาณาจักรในการคุ้มครองต่างๆ ได้ประกาศเป็นศัตรูกับทางหายนะสีเงินอย่างเป็นทางการแล้ว จากนี้และตลอดไปจนกว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจะหายไปตลอดกาล

 

และให้คำสัตย์ว่าจะไล่ล่าสังหารหายนะสีเงิน ไปจนกว่าจะออกไปจากดาวดวงนี้ให้ได้ พร้อมยังได้ปล่อยข่าวลือแปลกๆ เกี่ยวกับหายนะสีเงินออกมาอีกเป็นจำนวนมาก ไปทั่วทั้งโลกเวทมนตร์และเว็บบอร์ดเกมอย่างต่อเนื่องตลอด 2-3 วันที่ผ่านมาอีกด้วยสำหรับเวลาปกติของเกมสามพิภพ

 

เพื่อกดดันให้หายนะสีเงินปรากฏตัวออกมา ในช่วงที่กระแสสังคมของผู้เล่นจำนวนมากหลายล้านคนต้องการล้างแค้นและสังหารหายนะสีเงินให้จงได้ จากความเกลียดชัง ความโลภ ความต้องการอยากเอาชนะต่างๆ อีกมากมาย

 

โดยข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมานั้น ได้พูดถึงหายนะสีเงินว่าเป็นผู้เล่นที่ได้ครอบครองไอเทมระดับ SSS และมีการ์ดวิเศษคำอวยพรเป็นจำนวนมาก และยังมีไอเทมหายากที่ทำให้สามารถใช้พลังพิเศษต่างๆ ได้หลากหลายอีกด้วยเป็นจำนวนมาก

 

แถมยังมีเครื่องประดับและเครื่องป้องกันในระดับ SS ในตำนานอีกเป็นจำนวนมากนับสิบๆ ชิ้น และเต็มไปด้วยของมีค่าอื่นๆ อีกมากมายราวกับขุมสมบัติเคลื่อนที่ และค่าหัวในปัจจุบันในตอนนี้ก็เพิ่มขึ้นเป็น 4 หมื่นล้านเข้าไปแล้ว

 

// - - หายนะสีเงินมีค่าหัวในปัจจุบันอยู่ที่ 40,000,000,000 เหรียญทอง จากเหตุการณ์หายนะครั้งล่าสุด - - //

 

ด้วยค่าหัวที่มากเป็นประวัติการณ์ทุกคนมีสิทธิ์ในการไล่ล่าและสังหารหายนะสีเงินได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครหรือมาจากดาวดวงไหนก็ตาม เมื่อใดก็ตามที่หายนะสีเงินพ่ายแพ้ จะต้องดรอปไอเทมราคาแพงจำนวนมากที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนมีชีวิตที่สุขสบายไปตลอดชีวิตได้แน่นอน

 

โดยมีนักประเมินราคาไอเทมที่เป็นอาวุธระดับ SSS ที่มีชื่อเสียงออกมายืนยันอีกด้วยถึงมูลค่าของไอเทมชิ้นนี้นั้นสูงเป็นอย่างมาก และน่าจะอยู่ที่ราว 6 ล้านล้านสุริยะเลยทีเดียว เพราะเป็นไอเทมชิ้นแรกที่ปรากฏออกมาอย่างเป็นทางการ และได้รับการยืนยันจาก ธีโอ เลย์ผู้มากประสบการณ์

 

แถมยังสร้างข่าวลือมาอีกว่าหายนะสีเงินนั้น เป็นผู้ทรยศของโลกเวทมนตร์ในยุคแรกเริ่มของเมจิกออนไลน์เมื่อหกปีก่อน เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการแพ้สงครามดวงดาวครั้งที่หนึ่งของทุกๆ คน และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้มีผู้เล่นใหม่จำนวนมากถูกรังแกภายในทวีปเริ่มต้นจิตมายาแห่งนี้ และได้เข้าร่วมกับดาวเคออสและโลกแห่งเทพเซียนไปแล้วอย่างน่าไม่อาย เพื่อผลประโยชน์ของตนเองโดยไม่สนใจดาวบ้านเกิดเลยแม้แต่น้อย

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หายนะสีเงิน ถึงได้มีทักษะพลังที่หลากหลายและมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากกว่าใครๆ เป็นบุคคลอันตรายที่พร้อมจะหักหลังทุกๆ คนที่เข้าใกล้และเชื่อใจได้ตลอดเวลา

 

มากเมฆได้อ่านข่าวหัวข้อต่างๆ มากมายภายในเว็บบอร์ดของเกมสามพิภพออนไลน์ เพื่ออัพเดทข้อมูลของตนเองก็อดขำไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

พวกกิลด์ราชันย์หายนะไม่อาจจะทำอะไรตนเองได้ แต่ก็ยังฉลาดเลือกที่จะใช้วิธีทำลายชื่อเสียงอีกฝ่ายแทน เขาเข้าใจดีว่าตนเองในตอนนี้เป็นหายนะสีเงิน เป็นชิ้นปลามันที่ใครๆ ต่างก็ต้องการจะจับกินกันทั้งนั้น

 

จริงๆ แล้วมากเมฆไม่ได้อยากจะต่อสู้แม้แต่น้อย แต่ดูเหมือนสถานการณ์มันจะพาไปเกือบทุกครั้งด้วยอารมณ์และความรู้สึกเก่าๆ ที่ผ่านมา และจบลงด้วยหายนะของผู้คนเป็นจำนวนมากเหมือนทุกที โดยที่ตนเองก็ไม่ได้ตั้งใจด้วยซ้ำจะให้มันเกิดขึ้น

 

ในตอนนี้มากเมฆได้แต่ทำใจให้ชินเท่านั้น เพราะหากตนเองเก็บเอาเรื่องราวต่างๆ มากมายมาใส่ใจเต็มไปหมดมันก็คงไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งนั้น มีแต่ทำให้สุขภาพจิตของตัวเองแย่ลงเท่านั้น

 

หลังจากที่จัดการส่วนต่างๆ สำหรับโรงงานและเตรียมพร้อมทุกอย่างหมดแล้ว มากเมฆก็ทำการแก้ไขข้อมูลต่างๆ ในกำไลเวทของตนเอง ให้กลับไปเป็นมากเมฆพ่อค้าผู้เต็มไปด้วยปริศนาเหมือนเดิม ก่อนที่จะออกจากมิติลับเมฆมายาแห่งนี้เข้าไปภายในเมืองเมฆเคลิ้มเพราะถึงเวลาที่นัดกันไว้แล้ว

 

..................................................................................................

 

โดยให้ลุงโลเวอร์ตามไปด้วยในชุดเสื้อผ้าธรรมดาเหมือนกับพ่อค้าทั่วๆ ไป และได้บอกกล่าวให้ลุงโลเวอร์ทำการปฏิเสธทั้งหมด หากมีใครมาถามว่าคุณลุงใช่คนแคระที่ไประเบิดกิลด์ต่างๆ หรือไม่ หรือต่อให้อดีตสมาชิกกิลด์เทพจันทราเข้ามาถามและมาขอบคุณก็ให้ปฏิเสธไปว่าไม่ใช่ตนเองในวันนั้น

 

เพราะยังไงในเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยคนแคระและเผ่าพันธุ์อื่นๆ อยู่เป็นจำนวนมากอยู่ก่อนแล้ว จึงไม่ได้ผิดแปลกอะไรนัก หากจะมี NPC หรือผู้เล่นเผ่าอื่นๆ ไปช่วยกิลด์เทพจันทราอย่างไม่ตั้งใจ และในวันนั้นลุงโลเวอร์ ก็ได้ปกปิดใบหน้าของตัวเองอยู่ก่อนแล้ว จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากนัก และถึงต่อให้มีก็แค่ถูกสงสัยเท่านั้นเอง

 

และแน่นอนละว่าคนที่จะถูกสงสัยเป็นอันดับต่อไปก็คือมากเมฆ แต่เมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นเหล่านั้นของกิลด์ต่างๆ ที่สงสัยในตัวของเขา ทำการใช้ทักษะเวทตรวจสอบข้อมูลก็จะพบแค่ชื่อตัวละคร และระดับเลเวล 30 กากๆ เท่านั้น และภายในเมืองแห่งนี้ คงไม่มีใครเชื่อหลอกว่าหายนะสีเงิน จะมีระดับเลเวลแค่ 30 เท่านั้น

 

ด้วยเหตุนี้การที่มากเมฆยังมีระดับเลเวลแค่ 30 จึงกลายเป็นโล่ป้องกันชั้นดี ในการปิดบังข้อมูลของตนเองได้เช่นกันและผู้เล่นเหล่านั้นก็จะหายสงสัยกันไปเอง เมื่อเวลาได้ผ่านไปกับสายลม และถึงจะใช้สกิลตรวจสอบลุงโลเวอร์ ก็คงจะพบแต่ความล้มเหลวเท่านั้น เพราะลุงแกมีสถานะเป็นผู้ติดตามเป็น NPC ดังนั้นข้อมูลที่ได้ก็มักจะถูกปิดบังเอาไว้เกือบทั้งหมดอยู่ก่อนแล้ว จากผู้ที่เป็นเจ้านายของแต่ละคน

 

มากเมฆเดินเข้าไปในเมืองอย่างช้าๆ ถึงแม้จะผ่านไปแล้ว 3 วันเวลาปกติของเกม แต่สภาพของเมืองในเวลานี้ก็ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมแม้แต่น้อย ยังคงสภาพความเสียหายทั้งหมดเอาไว้เป็นอย่างดี (ฝีมือลูกน้องเฮียเองล้วนๆ)

 

ตลอดทางมากเมฆได้ยินเสียงบ่นด่าของผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ทั้งบ่นด่าหายนะสีเงินที่ลงมือหนักเกินไป และบ่นด่าพวกกิลด์ราชันย์หายนะที่เป็นต้นเหตุคิดจะบุกมายึดครองเมืองท่าเรือแห่งนี้อย่างน่าไม่อาย และถูกหายนะสีเงินตอบโต้จนสภาพเมืองเละไม่มีชิ้นดี

 

แถมตลอดทางเดินเท้ายังได้ยินข่าวสำคัญที่ถูกประกาศจากท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบันอีกด้วย ว่าจะขอเปิดประมูลขายเมืองท่าเรือแห่งนี้ ในราคาที่ถูกเอามากๆ และจะยกสิทธิ์ในการบริหารจัดการทั้งหมดให้ พร้อมกับตราสัญลักษณ์ของเมืองที่ไว้สำหรับแสดงฐานะ เพราะตนเองไม่สามารถปกป้องเมืองแห่งนี้เอาไว้ได้ และมันเกินกำลังของเขาเองเอามากๆ ที่จะดูแลเมืองแห่งนี้ต่อไปในสภาพที่ไม่เหลืออะไรเลยอย่างในปัจจุบัน

 

โดยข่าวการประกาศประมูลขายเมืองเมฆเคลิ้ม ได้ถูกกระจายข่าวออกไปอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นหัวข้อข่าวร้อนแรงพูดคุยที่ฮิตเอามากๆ ในเวลานี้ เพราะไม่เคยมีเจ้าเมืองคนไหนที่เป็นผู้เล่น กล้าที่จะทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยแม้แต่คนเดียว และในช่วงเวลานี้ก็คงไม่มีกิลด์บ้าๆ สติไม่ดีที่ไหนใจกล้าบุกเข้ายึดเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้แน่ๆ เพราะสภาพของเมืองในปัจจุบันต่อให้ได้มาฟรีๆ ก็ไม่แน่ว่าจะคุ้มค่าหรือเปล่า

 

และที่สำคัญที่สุดก็คือข่าวลือที่ว่าหายนะสีเงิน ได้อาศัยอยู่ภายในเมืองแห่งนี้ ทำให้กิลด์กองกำลังต่างๆ และกลุ่มโจรจำนวนมาก ไม่กล้าที่จะคิดสั้นบุกเข้ามายังเมืองเมฆเคลิ้มเลยแม้แต่กิลด์เดียวตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา

 

จึงเป็นเหตุให้ท่านเจ้าเมืองกล้าตัดสินใจ เปิดประมูลขายเมืองแห่งนี้ในราคาเริ่มต้นที่ถูกเอามากๆ ในอีก 15 วันข้างหน้าเวลาเกมปกติ ที่ลานกว้างของธนาคารกลางของเมืองเมฆเคลิ้มในเวลา 2 ทุ่ม

 

โดยผู้ที่มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมจะต้องสัญญากับทางธนาคารกลางว่าจะซ่อมแซมเมืองให้กลับมาเป็นดังเดิมภายในเวลา 10-15 ปีในเกม และจะต้องมีเงินทุนไม่ต่ำกว่า 3-5 พันล้านเหรียญทองเป็นอย่างน้อย ในการเข้าร่วมงานประมูลในครั้งนี้อีกด้วยของแต่ละคน

 

มากเมฆสนใจอยู่บ้างสำหรับเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ แต่ก็ยังไม่คิดจะเข้าร่วมประมูลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสภาพในปัจจุบันของเมืองต่อให้ได้มาแบบฟรีๆ อีกสัก 30 ปีก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ทุนคืนหรือเปล่า และการที่เจ้าเมืองกล้าเปิดประมูลน่าจะเป็นความคิดของระบบหลักมากกว่า ที่จะหาเรื่องดูดเงินของกองกำลังต่างๆ ที่คิดว่าเป็นโอกาสอันน่าสนใจไปในตัว และระบบหลักเองพร้อมกับเจ้าหน้าที่ออกแบบ จะได้ไม่เข้าเนื้อในการฟื้นฟูเมืองมากนัก อย่างน้อยๆ ก็ยังจะได้เงินโบนัสพิเศษอะไรกลับมาบ้าง แน่นอนว่ามากเมฆอนุมานและคิดได้แบบนี้ เป็นเพราะสรุปสิ่งที่เกิดขึ้นต่างๆ จากข้อความลับของเจ้า ZERO ที่บอกให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ของตนเองหน่อย และขอให้หยุดสร้างวีรกรรมในช่วงนี้นั่นเอง และการที่ธนาคารกลางของระบบหลักให้ความร่วมมือกับเจ้าเมืองนั่นเอง

 

แต่สำหรับในตอนนี้มากเมฆจะต้องไปพูดคุยและทำสัญญาตกลงทางธุรกิจกับอีก 12 คนนั้นให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะหลังจากนี้ไป มากเมฆจะทำเงินผ่านทางคนเหล่านั้นได้อีกมากมายในเวลาอันรวดเร็วอย่างก้าวกระโดด

 

มากเมฆเดินมาถึงหน้าประตูทางเข้าธนาคารกลาง และตลอดทางก็ได้รับข้อความแจ้งเตือนว่าตนเองถูกสกิลเวทมนตร์ตรวจสอบมาเป็นพันๆ ครั้ง ตลอดทางที่เดินผ่านมายังธนาคารกลางแห่งนี้จนรู้สึกรำคาญ

 

หลังจากที่เข้าไปยังห้องประชุมพิเศษของทางธนาคารที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ให้แล้ว ก็พบกับพ่อค้าแม่ค้าทั้ง 12 คนที่เคยพบกันมาแล้วก่อนหน้านี้ และยังมีผู้เล่นคนอื่นๆ อยู่ด้วยภายในห้อง กลายเป็นว่าในเวลานี้คนในห้องประชุมแห่งนี้ มีทั้งหมด 36 คนด้วยกัน

 

โดยมากเมฆได้กำหนดแล้วว่าจะให้ทั้ง 12 คนก่อนหน้านี้เป็นตัวแทนของกลุ่มต่างๆ ส่วนคนอื่นๆ ในที่นี้นั้นเป็นแค่ผู้ติดตามที่ตามเข้ามาเป็นที่ปรึกษาในการประชุมครั้งนี้เท่านั้น มากเมฆชวนให้ทุกคนภายในห้องประชุมนั่งลงและทักทายทุกคนตามมารยาท พร้อมกับบอกกล่าวถึงการก่อตั้งสหพันธ์การค้าเมฆมายาให้ทุกคนได้รับรู้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่มากเมฆได้บอกในสิ่งที่ต้องการไปหมดแล้ว เหล่าตัวแทนทั้ง 12 คน หนึ่งในนั้นก็เป็นฝ่ายเริ่มพูดก่อนในทันที

 

".. ผมขอบคุณ คุณมากเมฆมากๆ เลยครับ ที่เปิดโอกาสให้พวกผมได้เป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจในครั้งนี้ ผมเองและเพื่อนๆ เหล่าตัวแทนทั้งหมด ยินดีรับข้อเสนอของคุณทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกำหนดราคา และทำเลที่ตั้งในการค้าขาย และการกระจายสินค้าในแบบต่างๆ พวกผมยินดีทำตามทั้งหมด และยินดีอย่างมากที่จะได้เข้าร่วมกับสหพันธ์การค้าของคุณมากเมฆในครั้งนี้ .."

 

".. แต่ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเองอีกครั้ง ผมชื่อ วันชัย ใจรบ มีอาชีพหลักเป็นพ่อค้าส่วนอาชีพรองอื่นๆ ก็ยังเล่นมั่วไปหมดครับ แต่ผมเข้ามาเล่นเกมนี้ก็เพราะต้องการหาเงินไว้สำหรับรักษาน้องสาวที่นอนป่วยในโรงพยาบาลรัฐ และผมเป็นตัวแทนของกลุ่มที่หนึ่งครับ ใช้ชื่อกลุ่มว่า เมฆมายาที่ 1 .." วันชัยพูดบอกอย่างจริงจัง เพราะตนเองก็อายุมากถึง 35 ปีแล้วผ่านอะไรมาก็เยอะในชีวิต และเป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาหามากเมฆในวันนั้นกลางดงกระสุนปืนอีกด้วยอย่างไม่กลัวตาย

 

".. ส่วนผมชื่อ ชะตาไทย ใจสิงห์ เป็นคนไทยครับออนไลน์จากที่โลกเลย เล่นอาชีพพ่อค้าเป็นหลักเหมือนกัน แต่เดิมคือตามเพื่อนมาเล่นเฉยๆ ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนตั้งแต่เกมนี้เปิดใหม่ๆ เลย แต่ในตอนนี้เพื่อนๆ ของผมมันได้ย้ายไปเริ่มใหม่ที่ดาวดวงอื่นกันหมดแล้ว แต่ผมชอบดาวดวงนี้มากๆ จึงเลือกที่จะอยู่ต่อและเล่นมาเรื่อยๆ ผมชอบขายของครับ และผมในตอนนี้ก็ได้กลายเป็นหัวหน้ากลุ่มที่สองแล้ว เมฆมายาที่ 2 ครับลูกพี่ .." ชะตาไทยพูดบอกด้วยท่าทางที่ดีอกดีใจอย่างมาก พอได้มีกลุ่มเพื่อนพ่อค้าที่เหมือนๆ กันคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ เหมือนกัน ก็ดีใจอย่างมากและไปเชิญชวนคนที่รู้จักเข้าร่วมกับกลุ่มของตนเองในครั้งนี้เป็นจำนวนมากเหมือนกัน

 

".. ส่วนฉันชื่อ ลี่อิ่งค่ะ เป็นนักเวทปลดผนึกฝึกหัดและแม่ค้าด้วย เหตุที่อยากเข้าร่วมธุรกิจในครั้งนี้ ก็เพราะต้องการเงินจำนวนมากไว้สำหรับเรียนมหาลัยและส่งเงินบางส่วนให้พ่อกับแม่และน้องๆ ที่บ้านค่ะ แต่เดิมฉันถูกจ้างให้มาเป็นนางแบบให้กับบริษัทแห่งหนึ่งภายในเกมแห่งนี้ แต่อยู่ๆ ฉันกับเพื่อนๆ ก็ถูกเลิกจ้างอย่างไม่มีสาเหตุ เลยต้องหาเงินในเกมนี้ไปด้วยกันอย่างยากลำบาก โดยการเป็นแม่ค้ามาตลอด และทุกคนในกลุ่มของฉันส่วนใหญ่ก็ถูกหลอกให้มาเป็นนางแบบด้วยกันทั้งนั้นเลย หวังว่าคุณมากเมฆจะให้โอกาสพวกฉันนะคะ เมฆมายาที่ 3 ค่ะ .." ลี่อิ่งและกลุ่มเพื่อนของเธอข้างๆ ต่างก็แสดงสีหน้าที่กดดันอย่างมากกับการใช้ชีวิตในโลกเวทมนตร์ พวกเธอถูกหลอกให้ซื้อเครื่องเล่น DX-333 จากตัวแทนบริษัทนายหน้าและทำสัญญาจ่ายเงินแบบผ่อนชำระในระยะยาวทุกเดือน ทำให้ผู้หญิงทุกคนในกลุ่มเมฆมายาที่ 3 ไม่ได้มีความสุขอะไรเลยกับเกมสามพิภพแห่งนี้แม้แต่น้อย แต่ดูเหมือนพวกเธอจะได้พบกับความหวังและเทพแห่งโชคลาภเข้าให้แล้ว

 

".. ผมชื่อ เรโอ เป็นพ่อค้าฝึกหัดครับ แต่ผมมั่นใจว่าสามารถทำหน้าที่หัวหน้ากลุ่มที่สี่ได้แน่นอน เมฆมายาที่ 4 ครับลูกพี่มากเมฆ .." เรโอเด็กหนุ่มวัยรุ่นท่าทางจะอายุยังไม่ถึง 16 ปีด้วยซ้ำ แต่กับมีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก แต่แววตากับดูเศร้าหมองเหมือนมีเรื่องอะไรในใจ

 

".. ฉันเคยแนะนำตัวไปแล้ว แต่จะขอแนะนำตัวอีกครั้งนะคะ ฉันชื่อ อิม ยุนอา เรียกยุนอาเฉยๆ ก็ได้เราเป็นจอมเวทมาก่อนและเริ่มมาเป็นแม่ค้าเมื่อเร็วๆ นี้ และฉันก็เป็นอดีตสมาชิกของกิลด์เทพจันทราด้วย แต่ในตอนนี้กิลด์เทพจันทราไม่มีอยู่อีกแล้ว ฉันจึงได้ชวนสมาชิกเก่าทั้งหมดของกิลด์เทพจันทราทั้งหมด 149 คนเข้าร่วมกลุ่มค่ะ หวังว่าพี่ชายมากเมฆจะไม่ถือสาอะไรนะคะ เมฆมายาที่ 5 ค่ะ .." ยุนอาพูดบอกด้วยท่าทางน่ารักสดใสของเธอ และแอบเป็นกังวลอยู่บ้างที่ชวนเพื่อนของเธอเข้าร่วมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เพราะกลัวว่าจะเป็นการนำปัญหามาให้มากเมฆนั่นเอง

 

ยุนอามีนิสัยคิดมากและมักเป็นห่วงคนอื่นมากกว่าตนเองอยู่เสมอ จนมักจะโดนเพื่อนๆ แกล้งอยู่บ่อยๆ และเมื่อได้มาเป็นสมาชิกกิลด์เทพจันทราทำให้เธอให้รู้จักกับเพื่อนแท้ เพื่อนที่จริงใจกับเธอมากๆ เธอจึงไม่อาจจะทอดทิ้งเพื่อนๆ ของเธอไว้ได้ในยามที่ลำบาก และได้ชวนเพื่อนๆ ของเธอเข้าร่วมกลุ่มการค้าในครั้งนี้ทั้งหมด และหนึ่งในนั้นยังมีหญิงสาวที่เคยช่วยมากเมฆเอาไว้ อย่าง โรส แบล็กพิงก์ อยู่ด้วยในกลุ่มนี้

 

หลังจากนั้นสมาชิกระดับหัวหน้ากลุ่มคนอื่นๆ ต่างก็แนะนำตัวกันไปเรื่อยๆ จนครบ และมากเมฆก็ได้นำเอาเอกสารต่างๆ ออกมาและวิธีในการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ออกมาแนะนำ พร้อมสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือต่างๆ อย่างถูกต้องให้กับทุกๆ คนจนเข้าใจ

 

พร้อมกับรับสมาชิกทั้งหมดเข้าร่วมสหพันธ์การค้าเมฆมายาอย่างถูกต้องทันที หลังจากที่ทุกคนเซ็นสัญญาและจ่ายเงินกลุ่มละ 50 ล้านเหรียญทองแล้วทั้งหมด ทำให้ตอนนี้มากเมฆมีเงินทุนแล้ว 600 ล้านเหรียญทองอย่างง่ายๆ

 

หลังจากที่เหล่าตัวแทนของทุกกลุ่มได้รับเครื่องมือต่างๆ ไปแล้ว ต่างก็ตกใจอย่างมาก เพราะรายการสินค้าที่มีขายและรับซื้อนั้นมันเยอะเอามากๆ และคุณภาพยังสูงมากอีกด้วย พร้อมกับเมนูฟังก์ชั่นลูกเล่นต่างๆ อีกจำนวนมาก และต่างก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

น้ำยาโพชั่นที่หลากหลายและมีคุณภาพในระดับสูงที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ และยังมีอุปกรณ์เวทมนตร์สะดวกใช้อื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากที่ได้รับการแก้ไขและอัพเกรดให้ดีขึ้นอีกหลายพันชนิด และพร้อมที่จะขายแล้วในตอนนี้

 

ขอแค่ทำการสั่งซื้อและจ่ายเงินตามขั้นตอนที่รู้ทั้งหมด ไม่เกิน 5 นาทีก็จะมีสินค้าถูกส่งออกมาในรูปแบบการ์ดมิติเก็บสินค้า 1 ใบ และสามารถเอาสิ่งของต่างๆ ออกมาจากการ์ดใบนั้นได้อย่างง่ายดาย สะดวกเป็นอย่างมากเพราะการ์ดมิติเก็บของจะตอบรับเฉพาะคนของสหพันธ์การค้าเมฆมายาที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นอีกด้วย ทำให้ป้องกันการขโมยได้เป็นอย่างดีแถมยังมีบทเวทติดตามในการ์ดนั้นๆ อีกด้วยหากมันหายไปหรือถูกขโมย และหากอยู่ใกล้ๆ ตัวของหัวหน้าตัวแทนของกลุ่มนั้นๆ ก็ยังสามารถใช้สกิลเรียกกลับการ์ดมิติได้อีกด้วยในระยะรอบตัวที่กว้างเอามากๆ

 

โดยอุปกรณ์มิติต่างๆ นั้น จะตอบรับเฉพาะคนของสหพันธ์การค้าเมฆมายาเท่านั้น และอุปกรณ์ทุกชิ้นไม่สามารถลอกเรียนแบบได้และมีความทนทานอย่างมากจนไม่อาจจะทำลายได้ง่ายๆ เป็นอุปกรณ์เวทมนตร์ผสมวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ถึงขนาดกล้าท้าให้ทุกคนภายในห้องประชุมของธนาคารลองทำลายได้เลย และหากทำลายได้จะยก 50 ล้านให้คืนไปแบบฟรีๆ อีกด้วย

 

แถมมากเมฆยังขอให้ทุกคน ช่วยรับซื้อขวดเปล่าและวัตถุดิบแร่ธาตุ โลหะ สมุนไพรอื่นๆ เป็นจำนวนมากอีกด้วย โดยให้เทียบราคากับหน้าจอโปรแกรมในหมวดรับซื้อ และให้ส่งสินค้านั้นๆ มาก่อน และทางระบบการค้าเมฆมายาจะจ่ายเงินค่าวัตถุดิบเหล่านั้นให้ในเวลาไม่เกิน 2 นาที

 

เพื่อที่จะได้นำเอามาต่อยอดกับการขยายตัวของธุรกิจของสหพันธ์การค้าเมฆมายาให้ดีขึ้น ในอนาคตต่อไปสำหรับตนเองและทุกๆ คนที่เขาร่วมกับทางสหพันธ์การค้า และทุกคนก็ยินดีทำตามโดยไม่คิดแค่แรงแม้แต่น้อย และร่วมประชุมกันวางแผนกระจายสินค้ากันออกไปยังเมืองต่างๆ ไปในทิศทางเดียวกันและยอมรับได้

 

โดยทั้ง 12 กลุ่มการค้าเมฆมายา ต่างก็ตกลงจะหาที่จัดตั้งสหพันธ์การค้าเมฆมายา ขึ้นมาในทุกๆ เมืองของทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ทั้งหมดก่อน และค่อยขยายตัวกันออกไปยังทวีปอื่นๆ และหมู่เกาะต่างๆ ทั้งหมดในภายหลัง

 

ในส่วนนี้มากเมฆอนุญาตให้ทุกคนสามารถจัดการได้ทั้งหมด และตนเองยินดีออกเงินให้ 50% ในแต่ละเมืองอีกด้วย เพื่อช่วยให้ทุกๆ คนสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และมีที่พักสำหรับสมาชิกทุกคนในเมืองต่างๆ

 

และก่อนที่มากเมฆจะออกจากห้องประชุมอยู่นั้น อยู่ๆ ทุกคนก็ถามมากเมฆว่าจะทำการเข้าร่วมประมูลซื้อเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้หรือไม่

 

".. คุณมากเมฆไม่สนใจเข้าร่วมประมูลเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้เหรอครับ ด้วยกำลังเงินและสถานะโดยรวมของสหพันธ์การค้าเมฆมายา ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าหลังจากที่เราขายสินค้าต่างๆ ออกไปแล้ว สหพันธ์การค้าเมฆมายาของพวกเรา จะมีกำลังทรัพย์ที่มากพอจะบริหารเมืองนี้ได้เลยนะครับอย่างสบายๆ .." วันชัยถามขึ้นหลังจากที่พูดคุยและสอบถามหัวหน้าเหล่าตัวแทนที่อยากจะรู้เหมือนๆ กัน ก่อนจะถามขึ้น

 

มากเมฆหยุดคิดเล็กน้อยก่อนที่จะตอบกลับออกไปว่า

 

".. สนใจนะครับ แต่ในเวลานี้พวกเราควรจะกระจายสินค้าและขายของออกไปทำกำไรให้ได้มากๆ ก่อน เพราะยังไงก็ยังมีเวลาเหลืออีกตั้ง 15 วัน ไว้ดูผลตอบรับของสินค้าทั้งหมดของทางเราก่อน แล้วค่อยมาประชุมกันอีกทีแล้วกันนะครับ โดยสามารถติดต่อกับผมได้ผ่านทางตราสัญลักษณ์เมฆมายาได้เลย ตราสัญลักษณ์เหล่านี้ที่ผมมอบให้พวกคุณทุกคนสามารถทำงานเป็นเครื่องมือสื่อสารได้ และยังมีความสามารถอื่นๆ อีกเยอะเลย ลองไปใช้กันดูนะครับ .."

 

          // - - ตราสัญลักษณ์เมฆมายา ที่มอบให้สมาชิกจะเป็นแบบกำไลเวทมนตร์ที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามใจผู้เป็นเจ้าของ แต่จะคงสภาพสัญลักษณ์เมฆมายาขาวดำที่มีชีวิตโบราญไว้เสมอ และยังมีฟังก์ชั่นเสริมพิเศษอีกเป็นจำนวนมากภายในตราสัญลักษณ์ เป็นไอเทมเวทมนตร์ที่มากเมฆสร้างออกมาโดยใช้คำว่า สะดวกใช้เป็นหัวข้อหลักในการออกแบบ ทำให้มันมีความสามารถหลายๆ อย่างหนึ่งในนั้นก็คือติดต่อสื่อสารได้ไม่จำกัด เป็นต้น - - //

 

".. แล้วก็ผมยังมีแผนธุรกิจที่สองกับสามรออยู่ด้วย แต่เอาไว้คุยกันในครั้งหน้าแล้วกันนะครับ ส่วนที่ตั้งหลักของสหพันธ์การค้าเมฆมายาในตอนนี้ เอาเป็นว่ายังไม่มีไปก่อนแล้วกันนะครับ ยังไงพวกคุณก็ช่วยกันดูแลกล่องมิติและอุปกรณ์อื่นๆ เอาไว้ให้ดีๆ ด้วย และหากใครจะไปเปิดสาขาอะไรที่ไหน ก็ตามสบายนะผมให้พวกคุณบริหารจัดการกลุ่มเมฆมายาที่พวกคุณสังกัดอยู่ได้เต็มที่ แต่ยังไงก็อย่าลืมทำตามข้อตกลงของผมด้วย ไม่อย่างงั้นผมจะยกเลิกสัญญาซื้อขายและไล่พวกคุณออกในทันที เข้าใจตรงกันนะครับ .." มากเมฆพูดบอกและกำลังเดินออกจากห้องประชุมไป

 

          แต่ระหว่างที่มากเมฆกำลังจะเปิดประตูออกไปอยู่นั้น อยู่ๆ ก็ถูกหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นหัวหน้ากลุ่มเมฆมายาที่ 9 ถามขึ้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

 

".. ทำไมหายนะสีเงินต้องมาเล่นเป็นพ่อค้าด้วยล่ะคะ พอจะบอกเหตุผลได้มั้ย .." ลูน่า ฟอเรส หัวหน้ากลุ่มเมฆมายาที่ 9 ถามขึ้นอย่างกะทันหันจนมากเมฆไม่ทันได้ตั้งตัวแม้แต่นิดเดียวทั้งๆ ที่วางใจแล้วแท้ๆ และตัวเธอเองก็ดูเหมือนจะสนใจมากเมฆเป็นพิเศษอีกด้วย ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ได้เจอกันครั้งแรกที่ห้องอาหารจีนเมื่อสามวันก่อนแล้ว

 

คำถามที่ไม่คาดคิดนี้ทำให้ทุกคนภายในห้องประชุมกว่า 32 ชีวิตหันมามองมากเมฆกันหมดอย่างพร้อมใจ และดูเหมือนว่าทุกคนในห้องประชุมจะรู้อยู่แล้วว่ามากเมฆเป็นใคร แต่ก็เงียบเอาไว้เพราะยังไม่มั่นใจ 100% นั่นเอง จึงได้ส่งหน่วยงานกล้าตายไม่เสียดายชีวิต ออกมาถามคำถามสำคัญในครั้งนี้  !!!???

 

ลูน่า ฟอเรส เธอก็กล้าที่จะถามจริงๆ !!??”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 413 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3927 ไป่หู (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 00:17
  หรอก - หลอก ตอนนี้ยังเห็นใช้ผิดอยู่นะครับ

  ส่วนมากเห็นชอบใช้หลอกแทนหรอกอยู่เรื่อย ไอเราก็นึกว่ามันเป็นแผนแต่ดูไปดูมา ไม่ใช่ละ ฮ่าๆ
  #3,927
  0
 2. #3791 lills (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 11:38
  สนุกมากค่า
  #3,791
  1
 3. #2381 The Devil's Truth (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 06:30
  เวทย์
  เวทย์มนต์
  #2,381
  1
  • #2381-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 45)
   20 กันยายน 2561 / 13:12
   เขียนแบบให้ถูกต้องกับความหมายของคำนั้นๆ

   เวทย์ เป็นคำวิเศษณ์ แปลว่า พึงรู้ , ควรรู้
   เวท เป็นคำนาม แปลว่า ความรู้ , คาถาอาคม , ถ้อยคําศักดิ์สิทธิ์ที่ผูกขึ้นเป็นมนตร์หรือคาถาอาคม

   คำว่า มนต์ เป็นคำบาลีใช้กับพระพุทธศาสนา อย่างสวดมนต์ เป็นต้น

   คำว่า มนตร์ เป็นคำสันสฤตจะเป็นพวกคาถาอาคม , คำสรรเสริญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ , คำศักดิ์สิทธิ์ทางไสยศาสตร์

   เวทมนตร์ ถูกต้องแล้ว


   จะเห็นได้ว่าผมจะใช้คำว่า เวทมนตร์อยู่เรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับความหมายที่จะสื่อ
   ส่วนคำว่า พลังเวทย์ พลังเวท ในบางครั้งผมก็ใช้ในประโยคที่ต่างกัน หากสังเกตดีๆ
   แต่บางครั้งก็ใช้ผิดเหมือนกัน เช่น วงแหวนเวทย์ ทั้งที่จริงควรจะเป็น วงแหวนเวท พลังเวท อาคมเวท

   คำว่า เวทย์ นิยมใช้และมักจะใช้ผิด ผมเองยังหลงอยู่เรื่อยๆ ฮ่าฮ่า พลังเวทย์งี้ เป็นต้น
   คำว่า มนต์ ก็เหมือนกันใช้ผิด แต่คำนี้ผมไม่เคยใช้นะ เพราะในนิยามไม่มี บทสวดมนต์
   #2381-1
 4. #2380 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 06:26

  สนุกมากกกก

  #2,380
  0
 5. #2379 joelamtan (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 23:23
  ขอบคุณครับ
  #2,379
  0
 6. #2376 dewlovelove (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 21:37
  ไรท์ เปิดให้อ่านหน่อยย

  หื้อออ T T
  #2,376
  0
 7. #868 LOST TO (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 08:22
  ไรท์ใจร้าย ค้งอะไรเบอร์นี้
  #868
  0
 8. #848 zOml3lie (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 18:31
  ไปตายซ่าาาา ไรต์  ค้างงสุดๆ
  #848
  0
 9. #846 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 16:41
  แนะนำให้ตรวจคำซ้ำก่อนลงด้วย อ่านแล้วเวียนหัวมาก แต่โดยรวมสนุกดีครับ
  #846
  1
  • #846-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 45)
   22 ธันวาคม 2560 / 17:22
   ขอบคุณที่แนะนำนะครับ
   แต่ช่วยบอกผมหน่อยได้มั้ยครับ ว่าคำซ้ำมันอยู่ตรงไหนประโยคไหนบ้าง
   ผมจะได้แก้ไขให้ถูกต้อง จะได้พัฒนาให้ดีขึ้นครับ ขอแบบเป็นตัวอย่างก็ได้
   จะได้เอาไว้เป็นบรรทัดฐานในครั้งต่อไปครับผม
   #846-1
 10. #845 22710 (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 16:32
  ขอบคุณมากครั
  #845
  0
 11. #843 wasukij555 (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 15:40
  ค้างโว้ยไรท์ๆๆๆๆรอๆๆๆๆๆ
  #843
  0
 12. #842 MewThanayot (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 15:40
  เห้ยยย ทำไมรู้ละ
  #842
  0
 13. #837 sayseann (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 11:29
  เหยยย รู้แล้วงี้แล้วจะไม่ถูกเกลียดหรอ ค้างงงง รอค้าบ สนุกมากๆ
  #837
  0
 14. #836 Nottefa (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 10:55
  ค้างมาก
  #836
  0
 15. #835 xวาuxวาu (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 10:29
  เห้ย ค้างเลยอ่ะ
  ขอบคุณค่ะ ฮือออ
  #835
  0
 16. #834 mark1m (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 08:56
  ค้างครับ แต่สนุกมาก/_/
  #834
  0
 17. #833 mark1m (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 08:55
  ค้างครับ แต่สนุกมาก/_/
  #833
  0
 18. #832 aonkiki (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 07:43
  ค้างมากก
  #832
  0
 19. #831 Worada Ray (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 07:36
  รู้ได้ยังงัยอ่ะ ^^ มาต่อเร็วๆๆๆๆๆๆน๊ะ
  #831
  0
 20. #829 มดตัวน้อยๆ (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 01:16
  เอาตามจริง คนฉลาดๆมีเยอะ ถ้าได้คลุกคลีก็จะดูออก แต่... พวกนี้รู้ได้ไง เจอกันแปบเดียว ฮ่าๆ
  #829
  1
 21. #828 KurouNeko (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 01:16
  กล้ามากนะน้องสาว
  #828
  0
 22. #827 IMY_OnlyLB (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 01:09
  โอ้ ทำไมทุกคนรู้หล่ะ
  #827
  0
 23. #826 KnightN00 (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 00:30
  อย่าลืมทวนกับกระต่ายแดงให้ลิโป้ด้วย
  #826
  0
 24. #825 daisukilolicon (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 23:57
  หึหึค้างงงงง อ๊ากกคำถามแบบนี้แล้วตัดจบบบบบ
  #825
  0
 25. #824 Paradox of chaos (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 23:56
  รู้ได้ไงวะนั้นฮ่าๆความลับเเตกสะงั้น
  #824
  0