มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 39 : บทที่ 39 สร้างเท่าที่อยาก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,099
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 386 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 39 สร้างเท่าที่อยาก

         

ทั้ง 2 คนสามแมวมังกรเดินหาโรงแรมที่พอจะจ่ายไหวอยู่นาน ก็ยังหาที่พักสำหรับพวกเขาไม่ได้เลย เพราะราคาที่พักในเมืองเมฆเคลิ้มนั้น มีราคาแพงอย่างมาก แพงเวอร์เลยก็ว่าได้ แม้แต่โรงแรมที่ถูกที่สุดยังต้องจ่ายถึงสี่พันเหรียญทองเข้าไปแล้ว ถึงจะได้ส่วนลด 20% ก็ตามมันก็ยังแพงเกินไปอยู่ดี และเป็นแค่ห้องเล็กๆ สำหรับนอนคนเดียวเท่านั้น แถมไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือผู้ติดตามเข้าไปพักร่วมห้องได้อีกด้วย

 

            มากเมฆจึงตัดสินใจพาสามแมวมังกรและลุงโลเวอร์ เข้าไปนอนในมิติลับที่เพิ่งจะได้รับมาในวันนี้แทนดีกว่า

 

เพราะเวลาในขณะนี้มันก็ปาเข้าไปสี่ทุ่มกว่าๆ เข้าไปแล้ว และเจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามตัว พวกมันก็ยังเด็กกันอยู่เลยเห็นอาการง่วงนอนของพวกมันแล้ว มากเมฆก็สงสารพวกมันเหมือนกัน

 

            มากเมฆและเหล่าผู้ติดตามทั้งหมด พากันเดินออกมาบริเวณชานเมืองไกลจากตัวเมืองหลักอย่างมาก

 

เพราะต้องการจะหาที่สงบๆ ใต้ต้นไม้สักต้นในเขตป่าแถวนี้ สำหรับให้ทั้งสามแมวจอมซนและคนแคระโลเวอร์นั่งรอตนเองอยู่ที่นี่ไปสักพัก ระหว่างที่ตนเองเข้าไปสำรวจมิติลับที่เพิ่งจะได้รับมาเล็กน้อย และจัดการทำธุระต่างๆ ในมิติลับพิเศษให้เสร็จก่อน ก่อนที่จะพาผู้ติดตามของตนเองทั้งหมดเข้าไป

 

".. วันนี้คงหาที่พักไม่ได้แล้ว เอาเป็นว่าทุกคนไปพักในมิติพิเศษของผมแล้วกันนะครับ ผมฝากคุณลุงโลเวอร์ ดูแลเด็กๆ ลูกแมวมังกรทั้งสามให้ผมสัก 5 นาทีนะครับ ผมขอเข้าไปในมิติและจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อน ไม่นานก็จะออกมารับครับ .."

           

// - - เปลี่ยนคำเรียกคุณโลเวอร์ เป็นคุณลุงโลเวอร์นะครับ - - //

 

 

".. คุณลุงโลเวอร์รอผมที่ใต้ต้นไม้นี้ไปก่อนนะครับ จิ๋นซี  กุยแก  ขงเบ้ง รอกันอยู่ที่นี่กับคุณลุงเขาดีๆ นะอย่าซนมากนะรู้มั้ย ไปแค่ 5 นาทีเท่านั้น ฝากดูแลให้ด้วยนะครับลุง .." มากเมฆพูดจบ พร้อมกับหยิบการ์ดมิติสีดำออกมา จากนั้นก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในทันที

 

            // - - การ์ดมิติสีดำของมากเมฆสามารถวาร์ปกลับเข้ามิติลับได้ทุกกรณี ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์อะไรก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่ติดคุกลับเพราะมันเป็นมิติลับพิเศษระดับสูงสุด จึงได้รับการยกเว้นเป็นพิเศษอย่างไม่มีเงื่อนไข - - //

 

".. สมกับเป็นนายเหนือหัวที่รอคอยมานานแสนนานเสียจริงๆ ทั้งมีผู้ติดตามเป็นถึงมังกรหายนะถึง 3 ตัวตนผู้ยิ่งใหญ่ และยังมีมิติลับพิเศษเป็นของตัวเองอีก นายเหนือหัวผู้เป็นดั่งเทพเจ้าเอ่ย ข้าโลเวอร์จะขอติดตามท่านจนกว่าชีวิตนี้จะหาไม่  .." ลุงโลเวอร์พูดจบก็ชวนให้แมวมังกรทั้งสามมาเล่นกันหน่อย แต่การละเล่นของแมวมังกรหายนะกับลุงโลเวอร์นั้นไม่ธรรมดาเสียด้วย

 

เพราะคนแคระกับแมวสามตัว กำลังเล่นต่อสู้กันอยู่นั่นเอง ถึงแม้จะเป็นการเล่นกันเฉยๆ แต่ทว่าทั้งจิ๋นซี กุยแก ขงเบ้งต่างก็เล่นเต็มที่เช่นกัน ถึงแม้จะง่วงนอนก็เถอะ แต่หากเป็นเรื่องเล่นสนุกแล้วละก็พวกมันจัดเต็มอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว แถมทุกครั้งที่ได้เล่นสนุกก็มักจะลืมตัวเหมือนเด็กๆ ทั่วไปอีกด้วย

 

ทักษะสกิลทำลายล้างระดับเลเวลสองพันปลายๆ ของนักรบเทพสงครามไม่ธรรมดาแม้แต่น้อย แค่ใช้มือเปล่าโจมตีออกไปธรรมดาสามัญก็ทำให้เขตป่าไม้ด้านหลังที่นั่งพักกันอยู่ก่อนหน้านี้ ถึงกับถูกทำลายไปเป็นจำนวนมากด้วยแรงลมที่ไม่ทราบถึงที่มา เกิดเป็นเสียงดังไปทั่วทั้งเขตเมืองรอบนอก ราวกับมีการต่อสู้ของสัตว์อสูรระดับราชา กำลังต่อสู้กันอยู่อย่างเอาเป็นเอาตาย

 

เจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามเอง ถึงแม้จะเคลื่อนไหวได้เร็วในร่างกายของแมวอ้วนกลม แต่ก็ไม่อาจจะโจมตีได้รุนแรงมากนัก ทำให้พวกมันเล่นสนุกได้ไม่เต็มที่อย่างที่หวังไว้ เพราะไม่อาจจะเปลี่ยนร่างกลับเป็นลูกมังกรได้ตามปกติ

 

แต่คาดว่าไม่เกิน 30 วินาทีพวกมันต้องเอาจริงแน่ๆ เพราะเริ่มจะใช้บทเวทมนตร์ระดับหายนะโจมตีกลับคืนบางแล้ว

 

            แต่ถึงจะอยู่ในร่างแมวเหมียว พวกมันทั้งสามก็ยังสามารถใช้ปืนเวทลำแสงทำลายล้างได้ตามปกติ แถมยังยิงออกได้รอบทิศทางมากกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้ลุงโลเวอร์ต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ

 

ถึงแม้จะโดนครั้งสองครั้งก็ไม่อาจจะทำให้ลุงโลเวอร์บาดเจ็บได้ก็ตาม แต่ยังไงก็ไม่ขอประมาทโดยเด็ดขาด

 

ในขณะเดียวกันนั้นระหว่างที่กำลังหลบลำแสงทำลายล้างจากแมวอ้วนทั้งสาม ลุงโลเวอร์ก็ได้เรียกเอาชุดเกราะเทพสงครามโบราณออกมาสวมใส่ พร้อมกับเรียกค้อนเหล็กยักษ์อาวุธเทพคู่ใจออกมาถือไว้แล้วทั้งสองมือ พร้อมกับกระโจนเข้าโจมตีอีกฝ่ายอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่ได้จริงจังมากนัก

 

พร้อมกับเปิดใช้บัพพิเศษและสกิลระดับสูงอย่างต่อเนื่องที่เน้นหนักไปในทางป้องกัน มากกว่าการโจมตีสังหารตามปกติอย่างที่ผ่านๆ มา

 

เพราะการต่อสู้ในครั้งนี้ของพวกเขา ทั้งหมดเป็นแค่การเล่นสนุกธรรมดาเท่านั้น

 

แต่ทว่าบริเวณรอบๆ กับเต็มไปด้วยหลุดลึก ไฟไหม้เป็นวงกว้าง พื้นน้ำแข็ง เสียงฟ้าร้องฟ้าผ่า แผ่นดินไหวรุนแรงอย่างต่อเนื่อง คลื่นลมพายุฝนกระจายไปทั่วบริเวณกว้าง ต้นไม้บ้านเรือนที่อยู่ใกล้ๆ ลอยขึ้นฟ้าตามแรงลมและเสียหายเป็นจำนวนมาก

 

ทำให้ผู้เล่นมากมายในเมืองเมฆเคลิ้ม ต่างก็รีบเร่งเดินทางมาที่ชานเมืองกันเต็มไปหมด เพราะต้องการจะรู้ให้ได้ว่าที่นี่กำลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

          ในระหว่างนั้นเองมากเมฆได้เข้าไปในมิติลับเป็นครั้งแรก ภายในมิติลับดำมืดไม่มีแม้แต่แสงสว่างใดๆ และไม่มีอะไรเลยแม้แต่พื้นดินเอาไว้ให้ยืน ทำให้มากเมฆต้องใช้บทเวทและทักษสกิลหลายอย่างเพื่อให้ตนเองบินได้

 

พร้อมกับสร้างดวงอาทิตย์ออกมาเพื่อให้แสงสว่างในมิติลับแห่งนี้

 

พร้อมกับเรียกดูข้อมูลต่างๆ ของมิติแห่งนี้ออกมาจากการ์ดมิติสีดำ เพื่อทำการตรวจสอบให้ละเอียดและทำการตั้งชื่อและทดลองสร้างสิ่งต่างๆ ดูก่อน และกำหนดขอบเขตพร้อมกับตั้งค่าทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการทั้งหมด

 

สถานะข้อมูลมิติลับพิเศษ

 

ชื่อ มิติลับเมฆมายา

อายุไขมิติแห่งนี้  อนันตกาล

จำนวนผู้ที่อนุญาตให้เข้าออก  3 คน  /  3 ตัวตน    

ค่าบริการ ไม่เสียค่าบริการเช่าใดๆ 

เจ้าของมิติ  มากเมฆ เมฆาเทพ

จำนวนการ์ดมิติสีขาว 0 ใบ ไว้สำหรับคนที่ไว้ใจได้

ระดับของมิติ  มิติของพระเจ้า

จำนวนบัตรเชิญเข้าสู่มิติแบบใช้ครั้งเดียว 0 ใบ สำหรับแขก

เขตแดน  มิติไร้ขอบเขตไร้จำกัด

 

สถานะ  ไม่สามารถทำลายได้

 

 

รายละเอียดที่ตั้งค่าแล้ว

สถานะคุณสมบัติพิเศษภายภายในมิติแห่งนี้

 

กำหนดให้เวลาเดินเร็วกว่าปกติ 5 เท่า

1 วันในเกม เท่ากับ 5 วันในมิติแห่งนี้

ฟื้นฟูพลังทุกอย่างเร็วขึ้น 30 เท่าจากปกติ

ฝึกฝนทักษะได้เร็วขึ้น 30 เท่าจากปกติ

ฝึกฝนกายภาพเร็วขึ้น 30 เท่าจากปกติ

ฝึกฝนพลังทุกอย่างเร็วขึ้น 30 เท่าจากปกติ

ความหิวลดลง 50%

ซ่อมแซมมิติอัตโนมัติเมื่อเสียหาย

พื้นที่ในมิติไม่จำกัน สามารถขยายได้เรื่อยๆ

พลังเวทมนตร์ ในมิติมีไม่จำกัด

พลังธรรมชาติในมิติมีไม่จำกัด

พลังลมปราณในมิติมีไม่จำกัด

พลังธาตุต่างๆ ไม่จำกัด

พลังงานต่างๆ ในมิติไม่จำกัด

อื่นๆ อีกมากมาย มากเมฆปรับสุดหมดและเปิดใช้ทุกอย่าง

 

ได้รับบัพพิเศษเพิ่มพลังโจมตี 100,000 % สำหรับเจ้าของมิติ

ได้รับบัพพิเศษเพิ่มพลังป้องกัน 100,000 % สำหรับเจ้าของ

ได้รับบัพพิเศษเพิ่มพลังชีวิต 100,000 % สำหรับเจ้าของมิติ

ได้รับบัพพิเศษเพิ่มโชคดีไม่จำกัดสำหรับเจ้าของมิติ

 

         

ผู้ที่มากเมฆอนุญาตให้เข้าออกมิติลับแห่งนี้ได้ ประกอบไปด้วย

            1.รากไม้ ถูกบังคับให้เข้าออกได้อยู่แล้ว เพราะเป็นเอไอประจำตัว ยังไม่ได้รับการ์ดมิติสีขาว

2.เซเลเน่  อยู่ในสถานะพิเศษสองอย่าง ทั้งเอไอส่วนตัว และผู้เล่น ยังไม่ได้รับการ์ดมิติสีขาว

            3.ลูกมังกรทั้งสาม จิ๋นซี  กุยแก  ขงเบ้ง มีสถานะเป็นผู้ติดตาม ยังไม่ได้รับการ์ดมิติสีขาว

            4.ลุงคนแคระโลเวอร์ มีสถานะเป็นผู้ติดตาม ยังไม่ได้รับการ์ดมิติสีขาว

         

รวมทั้งหมด 3 คน กับอีก 3 ตัวตนมังกร มากเมฆลบรายชื่อของ ZERO ออกไปจากระบบรับรองของมิติ

 

เพราะต้องการความเป็นส่วนตัวสำหรับมิติลับพิเศษแห่งนี้

 

มากเมฆทำการตั้งค่าและปรับทุกอย่างให้เป็นค่าสูงสุดทั้งหมดเท่าที่ปรับได้ จากนั้นก็เริ่มเรียกใช้ระบบเมนูในการสร้างสิ่งต่างๆ ภายในมิติแห่งนี้ออกมาดู ก็ต้องแอบเคือง ZERO นิดๆ เพราะไม่ว่าจะสร้างอะไรก็ตาม จำเป็นจะต้องใช้เงินจริงและเงินภายในเกม ในการสร้างสิ่งต่างๆ เป็นจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว ยังดีหน่อยที่ในมิติแห่งนี้มีอากาศไว้ให้หายใจได้ฟรีๆ

 

ทั้งที่ก่อนหน้านี้มากเมฆเคยขอไปแล้วระบบเมนูในการสร้างและช่วยเหลือแบบฟรีๆ ภายในมิติ แต่เจ้าเอไอ ZERO มันให้มาก็จริง แต่มันไม่ได้ให้ฟรีๆ นั่นเอง มันหาเรื่องดูดเงินกันชัดๆ ไอหน้าเลือด

 

            เพียงแค่จะลองสร้างพื้นดินเล็กๆ ขนาดไม่ถึง 1/4 ไร่ ยังต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่า 1 ร้อยล้านเข้าไปแล้ว แบบนี้มันรีดเลือดจากปูชัดๆ เลย เพราะในตอนนี้มากเมฆเหลือเงินแค่ 2 พันเหรียญทองเท่านั้น 

 

            เพราะได้ลงทุนซื้อยาเพิ่มเลือดและของจำเป็นอื่นๆ หลายอย่างเป็นจำนวนมากเอาไว้สำหรับการค้าในวันพรุ่งนี้ แถมของบางอย่างยังขอร้อง NPC ร้านค้าต่างๆ ขอเอามาขายทำทุนก่อนเลยด้วยซ้ำ ขายได้ค่อยเอาเงินไปจ่ายก็มี 

 

แต่จะไม่ได้ใช้สิทธิ์ลดพิเศษ 20แต่จะกลายเป็นลดแค่ 5แทน และมากเมฆยังคงซื้อทั้งผ้าปูพื้น โต๊ะวางสินค้าไว้สำหรับเปิดร้านขายของสำหรับพรุ่งนี้ไว้ด้วยแน่นอนว่าเป็นของมือสอง อะไรที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ มากเมฆจะพยายามนำมันมาใช้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตนเองจะพอทำได้ ถึงจะต้องหน้าด้านไปหน่อยก็ต้องทนเอาเท่านั้น

 

ทำให้เงินที่เหลือไม่พอที่จะสร้างอะไรได้เลยในมิติแห่งนี้ เท่ากับว่าระบบการสร้างสิ่งของต่างๆ ในมิติแห่งนี้มากเมฆจะไม่สามารถใช้มันได้เลย จนกว่าจะได้เงินคืนมาจากเซเลเน่เสียก่อน หรือไม่ก็หาเงินได้เป็นหมื่นๆ ล้านเท่านั้น

 

          ".. ของฟรีไม่มีในโลกสินะ ฮ่าฮ่า ได้ งั้นเอาที่เคยสร้างเอาไว้เล่นๆ ในมิติความคิดไร้สิ้นสุดในหัวออกมาก็ได้ ดูซิว่าจะใช้ได้มั้ย  จะได้ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่แดงเดียว .." มากเมฆทำใจให้สงบเพื่อเรียกใจพลังสมาธิในระดับสูง จากนั้นก็เข้าไปในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดในทันที

 

ปกติมากเมฆจะเข้ามาอยู่บ่อยๆ อยู่แล้ว เพราะทุกครั้งที่เข้ามา เวลาสำหรับภายนอกก็จะหยุดลงทั้งหมดในทันทีหรือจะกำหนดให้เวลาค่อยๆ ไหลไปเรื่อยๆ ก็ได้ แต่มากเมฆเลือกที่จะหยุดเอาไว้เลยดีกว่า ทำให้มากเมฆมีเวลามากมายมหาศาลในมิติความคิดแห่งนี้ อยากจะทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น และเวลาเจอปัญหาอะไรที่ตัดสินใจไม่ได้ในทันที มากเมฆก็จะแอบเข้ามาใช้ความคิดในนี้อยู่เสมอเป็นประจำ

 

เหตุที่ทำให้ดูเหมือนหยุดเวลาได้ เพราะความเร็วคลื่นสมองของมากเมฆ มันเร็วเอามากๆ จนไม่อาจจะวัดค่าได้ จึงได้กลายเป็นทักษะพลังพิเศษของมากเมฆอีกอย่างไปแล้วในตอนนี้ หยุดเวลา

 

          มากเมฆไม่สามารถเข้ามาในมิติความคิดไร้สิ้นสุดแห่งนี้ได้ในโลกแห่งความจริง เหมือนกับว่ามากเมฆยังมีพลังไม่มากพอเรียกใช้งาน แต่หากอยู่ภายในโลกของเกมสามพิภพแล้วละก็ จะเข้าจะออกยังไงก็ได้ตามใจต้องการ ทำให้มากเมฆแอบเข้ามาในนี้อยู่บ่อยๆ เพื่อทดลองสร้างรถสปอร์ต สร้างเรือตามแบบที่เจ้าลูกมังกรทั้งสามอยากได้อยู่ลับๆ ในนี้เสมอ

 

          พอเข้ามาในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดแล้ว มากเมฆมองไปรอบๆ บริเวณ ในมิติแห่งนี้ของตัวเอง ก็เจอเข้ากับสิ่งของมากมายเต็มไปหมด ทั้งสิ่งปลูกสร้างสูงใหญ่เวอร์วังอลังการอีกเป็นจำนวนมาก

 

มากเมฆเคยคิดจะลองนำพวกมันออกไปยังโลกในเกมอยู่หลายครั้ง

 

            แต่ก็ยังหาสถานที่กว้างๆ ไม่ได้สักที แต่ในเวลานี้มากเมฆมีสถานที่ไว้สำหรับพวกมันแล้ว

 

          ".. เอาออกไปทั้งหมดเลยแล้วกัน ต่อให้เจ้า ZERO เข้ามาเห็นก็ช่างหัวมันเถอะ ยังไงก็ตกลงร่วมมือกันแล้ว คงไม่มีปัญหาอะไรมากนัก และเราเองก็กำหนดไม่ให้ใครที่ไหนเข้ามาในมิติแห่งนี้ได้ ยกเว้นเฉพาะคนที่เราอนุญาตเท่านั้นปัญหาความลับเหล่านี้ก็คงไม่เป็นอะไร .." มากเมฆพูดจบก็ทำการเคลื่อนย้ายสิ่งต่างๆ ออกไปยังมิติลับเมฆมายาในทันที

 

          มากเมฆใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างพื้นดินขึ้นมาก่อน โดยออกแบบให้มันเป็นเหมือนเกาะลอยฟ้าขนาดใหญ่ ตามแบบโลกแฟนตาซีเทพนิยายในตำนานที่รากไม้เคยเอามาให้ดู สมัยก่อนจะเข้าเกมในครั้งแรก ตอนที่ขอเรียนรู้ความรู้ทั้งหมด 

 

แต่กลับได้ความรู้อะไรมาก็ไม่รู้เต็มไปหมด และไม่รู้จะเอาไปใช้อะไรอีกด้วย ไฟล์ขยะมากมายหลุดโลก หนัง AV 18+ วิชาการต่างๆ ของ ม.ต้น ม.ปลาย มหาลัยปี 1 2 3 ไม่มีปี 4 อีกสารพัดในตอนนั้น มากเมฆคิดว่าจะไม่ได้นำสิ่งที่เคยได้มาใช้แล้วเสียอีก

 

มากเมฆใช้เวลาไม่นานนักทำการสร้างสิ่งต่างๆ ออกมาราวกับตนเองเป็นพระเจ้าของมิติลับแห่งนี้ก็ไม่ปาน

 

เขาได้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเกาะลอยฟ้าขนาดใหญ่แตกต่างกันถึง 5 เกาะขนาดใหญ่มหึมา และยังได้สร้างทะเลสาบ ป่าไม้โบราณ สร้างดินแดนในฝันที่เคยเห็นในหนังในทีวี ออกมาให้สวยงามราวกับโลกแห่งเทพนิยาย โดยเรียกดูข้อมูลในหัวของตัวเองอยู่เรื่อยๆ เพื่อความพอใจ พร้อมกับได้สร้างดวงอาทิตย์ขนาดใหญ่ยักษ์ 1 ดวง และดวงจันทร์ 12 ดวงตามแบบของดาวแม่โลกแห่งเวทมนตร์ออกมา

 

พร้อมกับกำหนดให้พวกมันหมุนเวียนกันไปตามวันเวลาเหมือนกับเกาะทั้งห้าเป็นดาวดวงหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้มีทั้งเวลากลางวันกลางคืนในมิติลับเมฆมายาแห่งนี้ และยังได้สร้างม่านพลังทรงกลมปิดล้อมเกาะทั้งห้าเอาไว้อีกด้วย

 

พร้อมกับสร้างกลุ่มเมฆและชั้นอากาศต่างๆ มากมาย เพื่อให้มีความสมจริงและคล้ายกับดวงโลกมากที่สุด

 

แถมยังได้ลอกแบบดวงดาวจำลองเต็มท้องฟ้าในเวลากลางคืน เพื่อให้สามารถมองเห็นหมู่ดาวต่างๆ ได้ในภายในมิติแห่งนี้

 

มากเมฆยังได้นำเอาสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดที่ออกแบบไว้ เอาไปวางในพื้นที่แตกต่างกันไป เพื่อให้สวยงามมากที่สุดเท่าที่สามารถจะออกแบบได้ อันไหนไม่เข้ากับธีมแฟนตาซี มากเมฆก็จะปรับแก้ทั้งหมดโดยเร็ว พร้อมกับเรียกดูระบบเมนูการสร้างของมิติแห่งนี้ไว้เป็นตัวอย่างอีกด้วย เพราะจำเป็นจะต้องอ้างอิงกับระบบมิติลับแห่งนี้อยู่เรื่อยๆ 

 

เกาะลอยฟ้าทั้งห้าของมากเมฆประกอบไปด้วย เกาะสวรรค์รังสรรค์ที่เป็นเกาะหลัก

 

มากเมฆสร้างไว้เป็นที่พักของตนเองเป็นการส่วนตัว ตกแต่งด้วยภูเขาสูงใหญ่หลายร้อยลูก มีภูเขาไฟด้วยเพื่อความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และเต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ 5 ฤดูกาลอย่างสวยงามลงตัว

 

ราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์แห่งโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความสวยงามที่ยากจะลืมเลือน และยังเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงามเหนือจิตนาการอีกมากมาย ทั้งป่าเขาลำเนาไพรที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี และลงตัวอย่างมากกับเกาะแห่งนี้

 

ทั้งยังมีน้ำตกสวยงามน้ำใสไหลเย็นอยู่ตลอดเวลา บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ดีต่อผิวและสุขภาพ สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ปล่อยกลิ่นหอมลอยไปกับสายลมเหนืออยู่ตลอดเวลา

 

จะขาดก็แค่นกสวยงามบินไปมา แมลงที่จำเป็นต่อระบบนิเวศ และสัตว์ป่าเท่านั้น

 

ณ ที่ใจกลางเกาะสวรรค์รังสรรค์มีทะเลสาบขนาดใหญ่ และทะเลสาบเหล่านี้ยังมีทางเชื่อมเป็นทะเลสาบสะพานลอยฟ้าอื่นๆ อีกด้วย เชื่อมต่อไปยังอีก 4 ทะเลสาบเป็นกระแสน้ำลอยตัวเป็นสะพานสวยงามขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ทะเลสาบทั้งห้าเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ ปรากฏเป็นภาพอันงดงามเป็นอย่างยิ่ง

 

น้ำในทะเลสาบทั้งห้าจะไหลหมุนเวียนไปมาอยู่ตลอดเวลา จะขาดก็แค่ปลานานาชนิดเท่านั้น เพราะในทะเลสาบแห่งนี้มากเมฆได้สร้างพืชน้ำ สาหร่าย ปะการัง ไว้เป็นจำนวนมากอยู่ก่อนแล้ว มีแววจะต้องไปจับปลาจับนกมาปล่อยในมิติเสียแล้ว

 

อีก 4 เกาะสวรรค์ที่เหลือ มากเมฆสร้างออกมา ให้เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนของเขา และสำหรับผู้ติดตามและยังได้สร้างออกมาให้สวยงามน่าหลงใหล ราวกับดินแดนของเทพเจ้าอีกด้วย

 

ป่าไม้สูงใหญ่มากมายเต็มไปหมดเกือบทุกพื้นที่ พื้นดินที่เต็มไปด้วยพลังงานแห่งชีวิตอุดมด้วยแร่ธาตุที่สมดุลกันอย่างมาก สามารถทำไร่ผลไม้และปลูกสมุนไพรได้ตลอดทั้งปี 

 

แถมยังสามารถคงสภาพฤดูกาลเอาไว้ได้ตลอดอีกต่างหาก

 

แต่ในตอนนี้มากเมฆกำหนดให้เกาะทั้งห้า ทำการผลัดเปลี่ยนฤดูกาลอย่างเหมาะสมไปเรื่อยๆ ตามธรรมชาติที่ได้กำหนดไว้เท่านั้น

 

โดยกำหนดไว้ดังนี้ ให้ทำการผลัดเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ  ทุกๆ 12 เดือนในมิติแห่งนี้

1.เกาะวสันตฤดู ฤดูใบไม้ผลิ

2.เกาะคิมหันตฤดู ฤดูร้อน

3.เกาะสารทฤดู ฤดูใบไม้ร่วง

4.เกาะเหมันตฤดู ฤดูหนาว

5.เกาะแห่งฤดูฝน น้ำรอระบาย

 

ทั้งห้าเกาะลอยฟ้าจะทำการผลัดเปลี่ยนฤดูกาลกันไปเรื่อยๆ เพื่อให้สมดุลกันทั้งหมด

 

โดยเกาะอื่นๆ ทั้ง 4 มากเมฆยังกำหนดเอาไว้สำหรับสร้างสิ่งต่างๆ อีกมากมายในอนาคต

 

แค่ในตอนนี้ก็เต็มไปด้วยป่าเขาต้นไม้ สมุนไพร ผลไม้นานาชนิดแล้ว 

 

โดยลอกแบบทั้งหมด มาจากระบบเมนูในการสร้างของมิติแห่งนี้ ถึงจะไม่มีเงินสร้างแบบปกติ แต่มากเมฆก็ทำการอ่านคุณสมบัติโดยละเอียดของทั้งหมดก่อนจะสร้างทุกครั้ง และทดลองสร้างตามภาพประกอบก็ได้เหมือนกัน หากสำเร็จมากเมฆก็จะนำมาใช้ และยังได้ยังปรับแต่งให้มันมีคุณภาพคุณสมบัติมากกว่าเดิมอีกด้วย

 

แต่ในเวลานี้แค่เกาะหลักเกาะเดียว มากเมฆก็เอาสิ่งต่างๆ ที่เคยได้ลองสร้างเอาไว้มาวางทั้งหมดแล้ว

 

โดยกินพื้นที่ไปไม่ต่ำกว่า 10จากทั้งหมดบนเกาะหลักเลยทีเดียว มากเมฆได้วางสิ่งปลูกสร้างที่แตกต่างๆ กันไป และจัดสรรพื้นที่ทั้งหมดให้ลงตัว จนมากเมฆรู้สึกว่าตนเองกำลังเล่นเกมแนวสร้างบ้าน วางผังเมืองไปแล้วในตอนนี้

 

1.คฤหาสน์ขนาดใหญ่สไตล์จีนโบราณ เพราะมากเมฆชอบดูหนังกำลังภายใน

2.โรงฝึกขนาดใหญ่สร้างเอาไว้ลองของ เพราะถูกออกแบบให้มีพลังป้องกันที่สูงมากไม่สามารถทำลายจากภายใน

3.ห้องทดลองขนาดใหญ่เท่าสนามบอล เอาไว้ทดลองสร้างสิ่งต่างๆ ตามที่มากเมฆสนใจ

4. ห้องอาบน้ำรวมขนาดใหญ่ สร้างเอาไว้เพราะแค่อยากสร้างเฉยๆ

5.สนามบอลขนาดใหญ่สร้างไว้เฉยๆ เพราะเล่นฟุตบอลไม่เป็นแต่อยากลองสร้าง ต้นแบบแอนฟีลด์

6.สนามกีฬาประเภทต่างๆ สร้างไว้ประดับแต่เล่นไม่เป็นสักอย่าง ไว้รอเล่นพร้อมเซเลเน่

7.โรงแรมหรู สร้างตามแบบระบบการสร้างของมิติลับแห่งนี้ และเป็นโรงแรมที่หรูที่สุดแพงมาก

8.สนามประลองขนาดใหญ่กลางแจ้งหรือก็คือ โคโลเซียม

9.สนามบินสร้างเอาไว้ขำๆ แค่อยากลองสร้างเครื่องบินแล้วไม่ทีที่เก็บ

10.โกดังเก็บของขนาดใหญ่มหึมา ภายในเป็นมิติพิเศษที่เก็บของได้ไม่จำกัดมากเมฆใช้เวลาในการสร้างนานที่สุด เพราะมันมีความละเอียดสูงมาก

11.โรงเลื่อยไม้ โรงหลอม โรงเหล็ก โรงงานต่างๆ มากมาย ขนาดใหญ่พร้อมเครื่องมือต่างๆ

12.สวนสนุกขนาดใหญ่ สร้างเอาไว้นานแล้ว เพราะเคยฝันอยากไปเที่ยวแต่ไม่เคยไป สร้างเอาไว้ประดับ

13.โรงพลังงานไฟฟ้าและพลังงานต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

14.โรงกรองน้ำ และสาธารณูปโภคอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก พร้อมกับวางผังท่อประปาท่อระบายน้ำไว้หมด

15.บ้านพักในแบบต่างๆ กันไปเป็นจำนวนมาก กระจายไปรอบๆ บริเวณเพื่อความสวยงาม แต่ไม่มีคนอยู่

16.ประตูวาร์ปไปยังเมืองและสถานที่ต่างๆ ที่มากเมฆเคยไป โดยลอกแบบมาจากระบบเมนูการสร้างของมิติลับ

17.โรงเก็บคลังอาวุธขนาดใหญ่ และ. . . .

18....

19....

20...

 

มากมายหลายสิ่งปลูกสร้างเพราะมากเมฆสนุกไปกับการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดเป็นอย่างมาก ทำให้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมาได้เป็นจำนวนมากและสะสมเอาไว้ และพลังมิติรังสรรค์เองก็ดูเหมือนจะเป็นพลังของพระเจ้าอยู่แล้ว จึงทำให้การสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เป็นไปได้ง่าย และเป็นไปได้เสมอ

 

ขอแค่มากเมฆเข้าใจในสิ่งที่ตนเองจะสร้างแค่ 1 ใน 4 ส่วนของทั้งหมด ก็จะสามารถสร้างออกมาได้แล้วนั่นเอง เป็นพลังพิเศษระดับพระเจ้าที่มากเมฆภูมิใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้นานๆ ครั้งจะได้ยินเสียงของบรรพบุรุษเมฆาเทพบ่นด่า ว่าไร้สาระอยู่เรื่อยๆ ก็เถอะ

 

// - - เด็กเห่อของเล่นคุณปู่ทวดไม่เข้าใจ - - //

 

หลังจากที่มากเมฆสร้างเกาะลอยฟ้าและจัดวางพร้อมกับกำหนดทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 30 นาที เหตุที่ทำสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วอย่างมากเหนือระดับมนุษย์และเอไออัจฉริยะก็เพราะมากเมฆ มักจะเข้าไปคิดและออกแบบในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดอยู่เสมอ จนทำให้ภายนอกเวลาได้หยุดลงนั่นเอง

 

และค่อยนำสิ่งที่สร้างสำเร็จแล้ว เหล่านั้นนำมันออกมาด้านนอก ยกเว้นก็แต่จะปรับแก้บางอย่างให้ละเอียดที่ภายในมิติลับพิเศษแห่งนี้เท่านั้น จึงได้เสียเวลาไปบ้างเล็กน้อย

 

ทุกครั้งที่มากเมฆเข้าไปในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด มากเมฆสามารถมองเห็นภายนอกได้เสมอ

 

 

เพราะในมิติแห่งนั้น มากเมฆได้สร้างจอภาพขาดใหญ่เอาไว้แล้ว สำหรับมองดูภายนอก ราวกับเป็นดวงตาที่สามของเขาเอง ทำให้มากเมฆมองเห็นภาพทั้งสองที่ได้ในเวลาพร้อมๆ กัน ทั้งภาพในมิติลับพิเศษแห่งนี้ และภาพตรงหน้าในขณะอยู่ในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด

 

เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้วมากเมฆก็ทำการวาร์ปออกไปยังเมืองเมฆเคลิ้มในทันที

 

โดยมากเมฆใช้เวลาระหว่างมิติและกลับออกมาข้างนอกที่ใต้ต้นไม้ จุดที่ให้แมวทั้งสามและลุงโลเวอร์นั่งรออยู่ และเวลาสำหรับที่นี่ มันเพิ่งจะผ่านไปแค่ 2 นาทีกว่าๆ เท่านั้นเอง

 

แต่สภาพโดยรอบในบริเวณนี้ มันได้กลายเป็นสนามรบ ทะเลเพลิงน้ำแข็งวายุสายฟ้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลายเป็นสนามรบระหว่างท่านลุงคนแคระโลเวอร์ในโหมดเทพสมครามคลั่ง ที่กำลังต่อสู้กับลูกมังกรทั้งสามที่กลายร่างกลับร่างเดิมสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

แถมยังต่อสู้กันอย่างเอาจริงเอาจังอีกต่างหาก ดูยังไงก็ไม่เหมือนเล่นกันเลยสักกะนิด

 

ทำให้เมืองเมฆเคลิ้มในเวลานี้เขตชานเมืองเสียหายเป็นอย่างมาก ป่าไม้รอบข้างถูกทำลายไฟลุกท่วมเป็นบริเวณกว้างและขยายออกไปเรื่อยๆ ประติมากรรมน้ำแข็งเสาหิน เสาน้ำแข็ง ต้นไม้เพลิงมีชีวิต หินอุกกาบาตสายฟ้า กระจัดกระจายไปทั่ว หลุมลึก หลุมกว้าง มากมายอยู่เต็มไปหมด เล่นกันยังไงจนสภาพพื้นดินถูกเผาไหม้จนกลายเป็นตอตะโกได้ละเนี่ย 

 

แถมยังทำให้ผู้เล่นใกล้ๆ ที่ชอบเสือกชอบยุ่งเรื่องคนอื่นตายไปไม่ต่ำกว่า 3 พันคนเข้าไปแล้ว ยังดีที่พวกผู้เล่นเก่งๆ อยู่ไกลออกไปพอสมควร และกว่าจะมาถึงที่นี่ได้ อย่างน้อยๆ ก็ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 นาที

 

เพราะเมืองเมฆเคลิ้มมีอาณาเขตที่กว้างใหญ่เอามากๆ แถมแบ่งออกเป็น 3 เขตเมืองอีกด้วย เขตยาจก เขตระดับกลาง เขตชนชั้นสูง และจุดที่ทั้งสองปะทะกันอยู่ไม่สิเล่นกันอยู่ ก็ห่างไกลจากความเจริญในตัวเมืองเยอะ เขตยาจกนั่นเอง จึงทำให้มีผู้เล่นมาอยู่บริเวณนี้น้อยมากกว่าเขตอื่นๆ

 

โชคยังดีที่ไม่มี NPC ปกติตัวไหนคนไหนเสียชีวิตหรือตายเพราะการละเล่นของสามมังกร และหนึ่งคนแคระเลือดร้อนเลยสักคน ไม่อย่างงั้นมากเมฆผู้เป็นเจ้านายได้ถูกเกลียดทั้งจากผู้เล่นและ NPC ปกติด้วยแน่ๆ

 

NPC ปกติจะมีพรวิเศษที่ได้รับตั้งแต่เกิดทุกคน ทำให้มีสัมผัสพิเศษรับรู้ถึงลางร้ายและอันตรายถึงชีวิตได้เป็นอย่างดีราวกับมีเรดาร์ในหัว ทำให้สามารถหนีรอดจากหายนะได้ก่อนผู้เล่นอยู่เสมอ

 

แต่บางครั้งก็โชคร้ายตายไปแบบโง่ๆ ก็มีเช่นกัน แต่สำหรับผู้เคราะห์ร้ายในครั้งนี้ จะมีก็แต่ผู้เล่นที่ยากจนและหาที่พักในคืนนี้ไม่ได้เท่านั้น

 

".. มองเห็นอนาคตได้ลาง ๆ เลยนะเนี่ย ร้านค้าพรุ่งนี้จะไปรอดมั้ยหว่า .." มากเมฆพูดอย่างเซ็งๆ หากไม่ใช่ว่าคุณลุงโลเวอร์ส่งข้อความมาบอกทันที หลังจากที่ตนเองปรากฏตัว ว่าทั้งหมดกำลังเล่นต่อสู้กันอยู่ มากเมฆคงเชื่ออย่างสนิทใจไปแล้วละว่าทั้งหมดกำลังต่อสู้เป็นตายกันแน่นอน

 

ตีคนแก่ ตบเด็กผิดมั้ยเนี่ย !?

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 386 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2360 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 07:19

  แก๊งหายนะรวมตัว

  #2,360
  0
 2. #710 wander_doll (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 12:35
  ลำพังพี่ท่านคนเดียวก็วอดวายเป็นแถบมาแล้ว + สามหายนะ+คนแคระเทพสงครามคลั่ง ไม่วอดวายวันนี้จะวอดวายวันไหน
  #710
  0
 3. #704 Fayrious (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 09:07
  เห็นความวอดวายมาแต่ไกลเลย ฮ่า ๆ ๆ
  ขนาดสู้กันเล่น ๆ นะเนี่ย สู้จริงจังเมืองไม่หายไปเลยเรอะ
  #704
  1
  • #704-1 aekkawan(จากตอนที่ 39)
   13 มีนาคม 2561 / 09:39
   Try   A


   #704-1
 4. #697 NobuSana (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 06:56
  ฤดูฝน รอระบายน้ำ มุข!?!!
  #697
  1
 5. #692 destiny_Dragon (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 23:32
  ความบรรลัยมาเยือนอีกแว้ว
  #692
  1
 6. #691 MewThanayot (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 23:19
  ผมสงสัย เลเวลของเรื่องนี้ มันยังไงมันสำคัญรึป่าว? ถ้าเมฆจะอัพเลเวล เซเลเน่? จะถูกนับเป็นตัวหารรึป่าวครับ
  #691
  1
  • #691-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 39)
   14 ธันวาคม 2560 / 23:54
   หารครับ AI ผู้ติดตามหาร EXP ทั้งหมด แถมชุดเวทในตอนนี้ก็ดูด EXP ด้วย

   แต่มากเมฆยังไม่ได้สร้างอาชีพเลย ดังนั้นจึงไม่เป็นผลอะไรกับมากเมฆครับ

   และระดับเลเวลของตัวละครหรือผู้เล่นไม่มีผลกับมากเมฆนะครับ ยกเว้นเจอรุมหนักๆ เข้า

   เพราะพี่แกหลุดโลกไปไกลแล้ว
   #691-1