มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 37 : บทที่ 37 ตายเสียยังดีกว่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,333
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 428 ครั้ง
  2 เม.ย. 62

บทที่ 37 ตายเสียยังดีกว่า

 

          หลังจากที่รากไม้และเซเลเน่ตกลงเงื่อนไขในการประลองกันเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองคนก็เข้าไปในเกมสามพิภพโดยทันที โดยให้มากเมฆมาเป็นกรรมการพิเศษ และเป็นพยานในการประลองในครั้งนี้อีกด้วย

 

เมื่อทั้งสามคนออนไลน์เข้าไปในเกม มากเมฆก็ปรากฏตัวที่ใจกลางทวีปเพียงคนเดียวเท่านั้น เป็นกรณีพิเศษเพราะมากเมฆยังไม่แล้วเสร็จครบ 100% ในการรับของรางวัลทั้งหมดจากเควส และมีบางอย่างที่ต้องทำให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะออกไปจากใจกลางทวีปจิตมายาแห่งนี้ได้

 

ตามปกติหากจะออกจากเกมจำจะต้องไปล็อกเอาท์ที่โรงแรม หรือไม่ก็ที่บ้านพักส่วนตัว หรือเขตพื้นที่ส่วนบุคคลพิเศษเท่านั้น แต่ครั้งล่าสุดของทุกคนในทวีปจิตมายา ถือว่าเป็นกรณีพิเศษด้วยกันทั้งหมด เพราะถูกบังคับให้ออกจากเกมหลังจากหมดระยะเวลาแจ้งเตือน เพราะจำเป็นจะต้องทำการอัพเดทครั้งใหญ่ทั้งสามพิภพไปพร้อมๆ กัน

 

และทุกครั้งที่ผู้เล่นกลับเข้ามาในเกม สามารถกำหนดได้ว่าจะไปปรากฏตัวที่ไหนก็ได้ ในเขตมุมเมืองนั้นๆ ได้เกือบทั้งหมดบริเวณ โดยมีเงื่อนไขเล็กน้อยอยู่ว่า เฉพาะเขตเมืองที่ล็อกเอาท์ออกไปครั้งล่าสุดเท่านั้น

 

ยกตัวอย่างการไปปรากฏตัวในร้านอาหาร จุดเกิดทั้งสิบมุมเมืองที่เป็นของทางระบบหลัก หรือโรงพยาบาลในเมือง หรือที่ตั้งกิลด์ของผู้เล่นเอง เพื่อเป็นการป้องกันการดักทำร้าย และการล้างแค้นจากกลุ่มผู้เล่นที่ไม่หวังดี

 

รวมไปถึงเวลาที่เสียชีวิตแล้วต้องกลับมาเกิดใหม่ที่เมืองใกล้ๆ ก็เช่นเดียวกัน ใช้เงื่อนไขเดียวกันทั้งหมดในการเลือกจุดปรากฏตัวได้หลากหลาย เพื่อป้องกันการถูกดักทำร้ายหลังจากกลับมาเกิดใหม่

 

และการปรากฏตัวของมากเมฆนั้น บุคคลอื่นๆ ที่อยู่รอบบริเวณไม่อาจจะมองเห็นได้ เพราะมากเมฆยังอยู่ในมิติพิเศษบางอย่างในสถานะพิเศษ เพื่อรับของรางวัลบางอย่างให้แล้วเสร็จสมบูรณ์เสียก่อน

 

[: ผู้เล่นมากเมฆ จำเป็นจะต้องสวมใส่ชุดเซตเวทอมตะจิตมายา ให้เรียบร้อยเสียก่อนค่ะ :]

 

[: เพื่อทำการหลอมรวมและผูกมัดการเป็นเจ้าของให้สมบูรณ์ 100% กรุณาหยดเลือดไปยังชุดเซคด้วยค่ะ :]

 

[: เนื่องจากครั้งล่าสุดที่คุณรับของรางวัล ยังไม่ได้ทำขั้นตอนปฏิบัติต่างๆ ให้ถูกต้องเสียก่อน :]

 

[: ทำให้ถือว่ายังไม่ผ่านเควสโดยสมบูรณ์ 100% ก่อนหน้านี้ :]

 

[: และอย่าลืมทำการตั้งค่าในระบบส่วนบุคคล ให้ใช้ฉายา ผู้ยิ่งใหญ่แห่งจิตมายา เอาไว้ด้วยนะคะ :]

 

[: หลังจากที่ทำทุกอย่างแล้วเสร็จทั้งหมดแล้ว ทางเรายินดีบริการวาร์ปพิเศษให้คุณไปยังที่ใด :]

 

[: ก็ได้ภายในทวีปจิตมายาแห่งนี้ 1 ครั้งค่ะ :]

 

มากเมฆทำตามคำแนะนำทุกอย่าง เพราะถูกบังคับให้อยู่ในมิติเล็กๆ แห่งนี้ มันรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก เล็กมากราวกับกำลังอยู่ในตู้เสื้อผ้าเล็กๆ ก็ว่าได้

 

โดยชุดเซตที่ได้รับมานั้นมันประกอบไปด้วย พร้อมคำบ่น

1.ชุดผ้าคลุมยาวจอมเวทเก่าๆ ขาดๆ  1 ชุด สภาพเน่ามาก

2.ชุดเกราะเบาเกล็ดมังกรหลากสี  1 ชุด ออกแนวหลากสีตัวอะไรล่ะเนี่ย

3.กางเกงขายาวผ้าไหมโบราณเก่ามากๆ   1 ตัว ขากางเกงมันยาวไม่เท่านั้น

4.ถุงมือสีดำที่มีเพชรหลากสีอยู่บนหลังมือ  1 คู่ หลากสีอีกอันแล้วสภาพเน่ามาก

5.เข็มขัดลายมังกรอุโรโบรอส  1 เส้น ลอยมังกรแต่ดูอ้วนและกลมไม่เข้ากันเลย

6.รองเท้าจอมเวท 1 คู่ รองเท้าที่ไม่มีพื้นรองเท้า อีกอันมีสมบูรณ์ให้มาทำไม

7.กางเกงในจอมเวท  1 ตัว แม้แต่กางเกงในยังมีให้มือสองอีกต่างหาก

8.เสื้อกล้ามขาดๆ 1 ตัว ขาดเป็นรูเลยสภาพเน่าสุดๆ

9. ถุงเท้าเก่ามากๆ อีก 1 คู่ เก่าจนไม่รู้จะเก่ายังไงแล้ว

10.หมวกจอมเวทเก่าๆ อีก 1 สภาพหมวกต้องบอกว่าดีที่สุดในทั้งหมดแล้ว

 

สภาพของรางวัลที่มากเมฆได้รับทั้งหมด มันดูไม่คุ้มค่ากับการทำเควสที่แสนจะลำบากเลยแม้แต่น้อย

 

แต่ทว่าหลังจากที่หยดเลือดสีแดงสดลงไปยังพวกมันทั้งหมดแล้ว สภาพไอเทมอมตะจิตมายาทั้ง 12 ชิ้นก็เปลี่ยนไปในทันทีพร้อมกับประกายแสงหลากสีสัน กลายเป็นชุดจอมเวทระดับสูง ชุดนักรบเกราะเบาที่อลังการงานสร้างพอสมควร

 

ทั้ง 12 ชิ้นหลอมรวมกันกลายเป็นแหวนหลากสีเล็กๆ 1 วง ลอยมาอยู่ตรงหน้าของมากเมฆ

 

ก่อนที่จะลอยมาสวมใส่ที่นิ้วของเขาอย่างว่าง่าย พร้อมกับปรับขนาดให้พอเหมาะ ในเวลาเดียวกันมากเมฆก็ได้ยินและเข้าใจถึงวิธีในการใช้งานทั้งหมดของแหวนวงนี้

 

โดยที่มากเมฆสามารถเลือกได้ว่าจะให้เจ้าแหวนชุดเซตเวทอมตะจิตมายา สร้างชุดเซตให้อยู่ในรูปลักษณ์แบบไหนก็ได้ตามใจคิด แถมยังมีรูปแบบให้เลือกอีกตั้งพันกว่าแบบ แถมแต่ละแบบยังมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปอีกต่างหาก สมกับที่ได้ชื่อจิตมายาโดยแท้ อยากให้เป็นชุดว่ายน้ำแหวนหลากสีวงนี้ มันก็ยังเปลี่ยนให้ได้ โดยส่งชุดว่ายน้ำชายออกมาให้เลือกเป็นหน้าต่างเมนูของระบบ หลังจากที่เลือกเสร็จแล้วก็จะทำการสวมใส่ให้ทันที แถมคุณสมบัติของพวกมันก็น่ากลัวไม่ใช่เล่นๆ เลย

 

// - - แหวนมิติชุดเซตเวทอมตะจิตมายา  ภายในแหวนจะมีมิติพิเศษสำหรับเก็บชุดเกราะและชุดเซตต่างๆ เอาไว้มากมาย จากอดีตกาลของผู้ที่เคยเป็นเจ้าของ และยังสามารถออกแบบชุดเกราะเสื้อผ้าสวมใส่ได้ตามใจนึกทุกอย่าง ภายในแหวนยังมีชุดเซตออริจินอลอยู่ก่อนแล้วจำนวนมาก เป็นไอเทมอเนกประสงค์ในตำนานเทพเจ้า  - - //

 

            คุณสมบัติพิเศษ ชุดเซตชุดคลุมเวทอมตะจิตมายา

-          ไอเทมทั้งหมดที่ออกมาจากแหวนมิติอมตะจิตมายา ไม่สามารถทำลายได้อย่างถาวร

-          ชุดเซตที่สร้างใหม่และสมบูรณ์แล้วทั้งหมด สามารถอัพเกรดตัวมันเองได้โดยดูดกลืน EXP จากผู้ใช้ และจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ทุกครั้งที่สามารถเลื่อนระดับได้ และยังสามารถปรับแต่งและอัพเกรดได้อีกด้วยอย่างไม่จำกัด หากผู้เป็นเจ้าของมีทักษะช่างในการสร้าง นักจารึกเวท จอมเวทอักขระโบราณ ทักษะวิชาช่างที่เกี่ยวข้องอื่นๆ และวัตถุดิบในการอัพเกรพที่จำเป็น

           

คุณสมบัติพื้นฐานของพลังที่จะได้รับ ทุกครั้งที่สวมใส่ชุดเซตเวทอมตะจิตมายา ในรูปแบบออริจินอล

-          เพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์ทุกธาตุ 4,000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น

เพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์ทุกธาตุ 1,000% แต่ก็ใช้พลังเวทเพิ่มขึ้น 3% ด้วยเช่นกัน

-          เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 4,000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น

เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 1,000% แต่ก็ใช้พลังกายและพลังที่เกี่ยวข้อง 3% ด้วยเช่นกัน

-          ได้รับทักษะพิเศษ ม่านพลังจิตมายาสวรรค์

ทุกการโจมตีที่ได้รับจะไร้ผล ตามจำนวนระดับเลเวลของผู้ใช้เป็นจำนวนครั้ง (เลเวล  x 100) และสามารถคงสถาพม่านพลังได้ 1 ชั่วโมง คูลดาวน์ 3 ชั่วโมง สามารถอัพเกรดได้ มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น ออกนอกทวีปจิตมายาไปแล้ว ม่านพลังจิตมายาสวรรค์จะเรียกใช้ไม่ได้

-          ได้รับทักษะพิเศษ เวทจิตมายาลึกล้ำ

สามารถสร้างภาพมายาให้เป็นจริงได้ 16 นาทีโดยไม่สนหลักของเหตุและผล ความเป็นจริงใดๆ ทั้งสิ้น ใช้พลังเวทที่มี 16% ต่อครั้ง เวลาคูลดาวน์สกิล 16 นาที สามารถอัพเกรดได้ มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายาเท่านั้น ออกนอกทวีปจิตมายาไปแล้ว เวทจิตมายาลึกล้ำจะเรียกใช้ไม่ได้

-          ป้องกันภาพมายาสมบูรณ์แบบ ทุกทักษะสกิลลวงตาและภาพมายาจะไร้ผลทั้งหมดต่อผู้ใช้

-          ช่วยในการฟื้นฟูพลังทุกอย่าง 30% ทุกๆ 120 วินาทีในขณะต่อสู้

-          สามารถนำมาซักทำความสะอาดได้ และตากแดดได้เมื่อมีกลิ่นเหม็นอับ ซักในเครื่องได้สูตรใหม่ แต่ต้องนำเอาชุดเซตและเสื้อผ้าที่มีปัญหาออกมาจากแหวนมิติเสียก่อน แต่หากขี้เกียจมากๆ ก็ซักทั้งแหวนก็ได้

 

มากเมฆทำทุกอย่างทั้งหมดตามขั้นตอนจนแล้วเสร็จ ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 15 นาที

 

แต่ทว่ากับโดนเจ้ารากไม้ติดต่อมาเร่งให้ไปเป็นกรรมการเร็วๆ เพราะรากไม้กับเซเลเน่หาสถานที่เหมาะๆ ในการประลองกันได้แล้ว แถมกำหนดให้ประลองกันแค่ 1 ยกเท่านั้น ไม่เอาแบบ 2 ใน 3 ตามปกติ แถมเจ้ารากไม้ยังจะแอบขี้โกงพี่สาวตัวเองอีก โดยแอบส่งข้อความลับมาหา และขอให้มากเมฆช่วยเร่งการฟื้นฟูพลังเวทให้ด้วยตลอดเวลา ในระหว่างที่กำลังประลองกันอยู่ เพราะกลัวพลังเวทที่จะใช้จะไม่พอ

 

หลังจากที่เลือกรูปแบบชุดเซตอมตะจิตมายาอย่างง่ายๆ ที่คล้ายกับชุดนักเวทของเหล่ามือใหม่เลเวล 30 ได้แล้ว มากเมฆก็ออกคำสั่งผ่านทางความคิด ให้แหวนจิตมายาสวมใส่เสื้อผ้าเสื้อคลุมนักเวทที่เลือกใหม่ให้ทันที โดยคุณสมบัติต่างๆ ยังเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง เหตุที่เลือกรูปแบบธรรมดาไม่เลือกแบบเวอร์วัง ก็เพราะมากเมฆยังคงอยากใช้ชีวิตแบบปกติไม่ได้อยากเด่นอยากดังอะไร

 

มากเมฆก็ขอให้ระบบหลักทำการส่งตนเองไปที่ใกล้ๆ กับสนามประลองของรากไม้กับเซเลเน่ในทันที

 

".. ยินดีด้วยนะคะ ที่ได้รับชุดเซตระดับสูงตำนานเทพเจ้าจิตมายา แถมยังสามารถพัฒนาตัวมันเองได้เรื่อยๆ อีกด้วย มากเมฆไม่จำเป็นต้องหาชุดใหม่เลยก็ได้ แค่คอยหาวัตถุดิบมาอัพเกรด และออกแบบให้ดีๆ ก็ไร้ผู้ต้านแล้วนะ .." เซเลเน่พูดแสดงความยินดีในทันทีหลังจากที่เห็นมากเมฆปรากฏตัว พร้อมกับตรวจสอบชายหนุ่มอย่างละเอียด

 

แต่สำหรับมากเมฆนั้นในเวลานี้ ชายหนุ่มกำลังตกตะลึงในความน่ารักสดใส และความงดงามอันเป็นธรรมชาติของเซเลเน่อย่างมาก แม่เทพธิดาของมากเมฆ เพราะคุณเธอเลือกใช้รูปร่างหน้าตาเหมือนกับโลกภายนอกไม่มีผิด แถมยังแต่งตัวด้วยชุดรัดรูปสีขาวคล้ายกับพวกนักธนูของเผ่าเอลฟ์อีกด้วย ทำให้เห็นสัดส่วนของเธอได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

".. พร้อมรึยังคุณพี่สาว ประลองกันแค่ 1 ยกเท่านั้น HP ของใครเหลือ 1% ก่อนคนนั้นแพ้ และจะประลองผ่านระบบของเกมด้วยเท่านั้น จะได้มาว่าที่หลังว่าโกงไม่ได้นะ ฮ่าฮ่าฮ่า  .." รากไม้นำชุดและอาวุธระดับสูงของตัวเองออกมาสวมใส่เตรียมพร้อมสำหรับการประลองในครั้งนี้อย่างเต็มที่

 

แถมอาวุธชุดเกราะเหล่านั้นมากเมฆไม่เคยเห็นมาก่อนอีกด้วย แสดงให้เห็นว่าในระหว่างที่มากเมฆไม่ได้ออนไลน์ ตลอดหลายวันเพราะอยากอยู่กับเซเลเน่และทำความรู้จักกันและกัน

 

เจ้ารากไม้มันแอบไปสร้างชุดเกราะและอาวุธต่างๆ ของมันเองขึ้นมา แต่ละอย่างไม่ต่ำกว่าระดับ AAA เลย แต่ดูเหมือนคุณภาพและออร่าของไอเทมที่เห็นหลายๆ ชิ้น มันน่าจะมีระดับ S ไปแล้ว หรือว่าในระหว่างที่ไม่ได้เล่นด้วยกัน เจ้ารากไม้มันแอบไปลงดันเจี้ยนคนเดียวหว่า

 

// - - ในความเป็นจริงในระหว่างที่มากเมฆไม่ได้ออนไลน์ รากไม้กับลูกแมวมังกรทั้งสามตัว ได้ตกลงตั้งปาร์ตี้เฉพาะกิจไปตะลุยดันเจี้ยนภายในทวีปจิตมายา มาจนจะหมดแล้วนั่นเอง - - //

 

".. ได้!! ไม่มีปัญหา แต่อย่าได้ลืมที่ตกลงกันล่ะ หากไม่ทำตามที่พูดเจอดีแน่ .." เซเลเน่ยังคงแต่งตัวด้วยเครื่องป้องกันระดับต่ำเท่านั้น จะมีก็แค่เธอเรียกเอาธนูไม้เก่าๆ ออกมาจากมิติเก็บของส่วนตัวเท่านั้น โดยเธอไม่ได้สวมใส่เครื่องประดับเพิ่มคุณสมบัติพิเศษอะไรเลย

 

รากไม้มั่นใจอย่างมากงานนี้ชนะใสๆ เพราะข้อมูลที่ ZERO ส่งมาให้นั้น รากไม้อ่านทั้งหมดโดยละเอียดแล้ว และไม่พบเจอตรงไหนเลยที่จะเป็นปัญหาสำหรับเขาแม้แต่น้อยในเวลานี้

 

โดยไม่รู้เลยว่าเจ้า ZERO เองมันก็ไม่รู้เหมือนกัน และข้อมูลที่เจ้าตัวมีอยู่ก็เป็นแค่ข้อมูลปลอมๆ ที่เซเลเน่สร้างเอาไว้หลอกควายเท่านั้น

 

".. โอเคพร้อมกันแล้วนะครับ ประลองในครั้งนี้จะไม่มีกำหนดเวลา แต่จะดูว่าใคร HP เหลือ 1% ก่อนกันเท่านั้น และผู้แพ้จะต้องยอมรับคำสั่งของอีกฝ่ายเป็นระยะเวลา 30 ปีในเกม อ้อนับเฉพาะเวลาออนไลน์ในเกมด้วย จะได้โกงกันไม่ได้ เดี๋ยวจะหาข้ออ้างไม่ออนไลน์กันอีกตกลงมั้ยครับ .."

 

หลังจากที่มากเมฆพูดจบก็ทำการกำหนดขอบเขตและกติกาทั้งหมด ส่งไปให้ทั้งสองคนตอบรับ โดยใช้ระบบกรรมการพิเศษพร้อมบทลงโทษ ของการประลองภายในเกม ในการกำหนดสิ่งต่างๆ และทำการส่งเงื่อนไขไปให้ทั้งสองคนตรวจสอบ และทำการยืนยันในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการประลองจะเริ่มขึ้น

 

รากไม้ในตอนนี้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เพราะจะได้ล้างแค้นให้สาแก่ใจ โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะกลายเป็นโจ๊กในอีกไม่กี่นาทีต่อจากนี้แล้ว

 

".. นับเวลาถอยหลัง ทั้งหมดเริ่มได้ .." มากเมฆโยนกรอบหน้าต่างระบบนับเวลาถอยหลัง ไปยังใจกลางระหว่างสอนคนในทันที เพื่อให้ทั้งคู่เตรียมตัวให้พร้อม และจะเริ่มประลองหลังจากไฟเขียวโชว์ขึ้นมาเท่านั้น

 

// - - รากไม้ ผู้วิเศษรังสรรค์ เลเวล 655  VS  เซเลเน่ อดีตพระเจ้า เลเวลปัจจุบัน 30  - - //

 

หลังจากไฟเขียวขึ้นโชว์หน้าต่างเวลาก็ระเบิดหายไปเสียงดัง รากไม้ได้ทีกระโดดลอยตัวขึ้นไปบนท้องฟ้าในทันทีอย่างรวดเร็วเพื่อเว้นระยะให้ห่างจากผู้ใช้ธนู แทนที่จะเข้าประชิดตัว เพื่อชิงความได้เปรียบไม่รู้ว่าโง่หรือสติไม่ดีกันแน่ หรือรากไม้กำลังวางแผนอะไรอยู่

 

ในขณะที่ลอยตัวอยู่นั้นรากไม้ได้ร่ายบทเวทในตำนานระดับสูง อย่างไม่ลังเลถึง 8 บทเวทในเวลาเดียวกัน

 

ไม่เปิดโอกาสให้คุณพี่สาวเซเลเน่ได้ออกสกิลแม้แต่ครั้งเดียว รากไม้ใช้เวลาไม่ถึง 2 วินาทีทั้งแปดบทเวทระดับตำนานต่างก็เตรียมพร้อมแล้ว ที่จะเล่นงานพี่สาวสุดสวยให้ได้รู้จักกับความพ่ายแพ้เสียที

 

".. เสียใจด้วยนะอาเจ๊โหดหน้าสวย ดิบเถื่อนและบ้าพลังหาแฟนไม่ได้ โสดพันปี พันๆ ปี ฮ่าฮ่าฮ่า จัดเต็มตั้งแต่ดอกแรกเลยละนะ ฮ่าฮ่า วันนี้กินหมูแต่หัววันสบายใจจริงๆ  .." รากไม้หัวเราะสะใจอย่างมาก พร้อมกับปลดปล่อยบทเวทระดับตำนานออกมาอย่างรวดเร็ว แถมยังหลุดคำพูดต้องห้ามออกมาอีกด้วยชุดใหญ่ๆ

".. มหาเวทลำแสงกลืนพิภพ!!! X 8 โจมตี .." รากไม้มองดูวงเวทขนาดใหญ่เหนือศีรษะพี่สาวตนเองด้วยความมั่นใจ ยังไงก็ชนะแน่ๆ 100% เพราะพี่สาวเซเลเน่เป็นแค่ผู้เล่นปกติเลเวล 30 เท่านั้น ถึงจะมีอาวุธดีๆ อยู่บ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับรากไม้แม้แต่นิดเดียว

 

แต่สำหรับมากเมฆที่อยู่ใกล้ๆ เซเลเน่มากที่สุด ได้เห็นแววตาและสีหน้าของคุณเธอแล้ว ถึงกับขนลุกเลยทีเดียว หลังจากที่รากไม้ปากเสียพูดคำต้องห้ามออกมาอีกแล้ว และว่าพี่สาวตนเองเหมือนกับตอนที่อยู่คฤหาสน์เกาะลอยฟ้าก่อนหน้านี้อีกต่างหาก หาเรื่องตายได้เก่งจริงๆ

 

".. เชื่อแล้วครับปากพาจนได้จริงๆ  .." มากเมฆไว้อาลัยรากไม้โดยทันที เพราะงานนี้ยังไงเอ็งก็ไม่น่าจะรอด ดีไม่ดีอาจจะโดนหนักกว่าตอนที่อยู่โลกภายนอกก็เป็นได้

 

เซเลเน่โกรธรากไม้อย่างมาก คุณน้องปากเสียที่ไม่รู้จักจดจำอะไรเลย กล้ามากที่พูดคำต้องห้ามและคำพูดที่ไม่สมควรจะพูดออกมาเป็นชุดๆ ทำให้เซเลเน่ตัดสินใจแล้วว่างานนี้ ต่อให้อีกฝ่ายพูดว่ายอมแพ้ก็จะไม่หยุดมือเด็ดขาด

 

เซเลเน่ทำการเปลี่ยนอาวุธใหม่ในมือของเธอทันที เธอเรียกเอาธนูโบราณลวดลายงดงามวิจิตรตระการตาที่เต็มไปด้วยออร่าพลังหลากสีทรงอำนาจของเธอออกมา พร้อมกับที่ด้านหลังของเธอเองที่ในเวลานี้อยู่ๆ ก็ปรากฏดวงอาทิตย์สีแดงขนาดใหญ่ 12 ดวง และดวงจันทร์สีเงิน 12 ดวงขนาดพอๆ กับดวงอาทิตย์ พร้อมกับวงแหวนเทพเจ้าที่เป็นตัวแทนของธาตุพลังต่างๆ กันไปไม่ว่าจะ ดิน น้ำ ลม ไฟ สายฟ้า แสง ความมืด ชีวิต ความตาย เวลา อวกาศ พิษ วิญญาณ ลอยอยู่เต็มไปหมด วงแหวนเทพเจ้าเหล่านั้นต่างก็ลอยไปลอยมารอบๆ ร่างกายของเธอ จนกลายเป็นภาพที่ไม่อาจจะหาคำบรรยายใดๆ มาบอกเล่าได้เลย สรุปง่ายๆ แค่ว่า พระเจ้ามาเอง

 

เซเลเน่เลือกยิงลูกศรธนูโบราณของเธอ ไปยังวงแหวนเวทขนาดใหญ่เหนือหัวของเธอในทันที วงเวทขนาดใหญ่ทั้งแปดเหล่านั้นของรากไม้ ถูกทำลายอย่างง่ายดายด้วยลูกศรที่ดูไร้พลังแบบสุดๆ แต่รวดเร็วอย่างหน้าเหลือเชื่อ และในระหว่างที่รากไม้กำลังตกใจกับวงเวทระดับตำนานของตัวเองถูกทำลายอยู่นั้น เซเลเน่ได้เรียกใช้ปีกแสงสีขาวทองงดงามประกายขนาดใหญ่ที่ด้านหลังของเธอ พวกมันเป็นปีกสีขาวทองที่งดงามราวกับปีกสวรรค์ของพระเจ้าผู้บริสุทธิ์ อบอุ่น และสมบูรณ์แบบ ทำการพุ่งตัวบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างรวดเร็วราวกับประกายแสงสีทองจากสวรรค์ และชกหมัดเล็กๆ ของเธอเข้ากลางลำตัวของรากไม้อย่างสุดแรง

 

พร้อมๆ กับฮอลแพะรากไม้ในเวลาด้วยกันอีกด้วย เป็นการใช้ทักษะเวทมนตร์โดยไม่มีการเตรียมการใดๆ ไม่มีร่ายเวท ไม่มีวงแหวนเวทหรืออักขระใดๆ เหตุที่เซเลเน่ฮิลรักษาให้รากไม้ ก็เพราะคุณเธอกะจะทรมานให้สาแก่ใจและฮิลเพิ่มพลังชีวิตของอีกฝ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะทนไม่ไหวนั่นเอง

 

รากไม้ตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรงจากความสูงที่ไม่น่าเชื่อจากบนท้องฟ้า ส่งผลให้พื้นดินพื้นหญ้าบริเวณโดยรอบแถวนั้นเกือบทั้งหมด ถึงกับพริบหน้าดินขึ้นมาใหม่เลยทีเดียว สภาพของรากไม้ในเวลานี้ ไม่ต่างจากในคฤหาสน์ลอยฟ้ามากนัก ยังดีก็แค่ร่างกายไม่หลุดเป็นชิ้นๆ เท่านั้นเอง

 

และแทนที่รากไม้จะขยับตัวลุกขึ้นตอบโต้ กับถูกเซเลเน่ยิงลูกศรแสงออร่าสีดำทมิฬที่ดูหน้ากลัวอย่างมาก คล้ายกับลูกศรแห่งความตาย ออกมาปักที่กลางลำตัว แขนขาทั้งสองข้าง ไม่เว้นแม้แต่ฝ่ามือ ข้อมือ ข้อเท้าเอาไว้กับพื้น ไม่ให้รากไม้ได้มีโอกาสขยับตัวแม้แต่นิดเดียว

 

รากไม้เห็นท่าไม่ดีแล้ว จึงไม่กล้าจะทำเป็นเล่นอีกแล้ว เพราะงานนี้ตนเองสัมผัสได้ถึงพลังเวทอันมากมายมหาศาล ยิ่งกว่านายท่านมากเมฆของมันเสียอีก น่ากลัวสุดๆ แถมเจ้าลูกศรสีดำทมิฬที่ปักไปทั่วทั้งร่างกายในเวลานี้

 

มันคือทักษะสกิลระดับสูงในตำนานเทพเจ้าโบราณ ที่มีไว้ผนึกการเคลื่อนไหวของราชันย์มังกรแดงระดับเลเวลหลักแสนปลายๆ โดยเฉพาะอีกด้วย แถมภายในลูกศรทมิฬเหล่านี้ยังเต็มไปด้วยบทเวทคำสาปอันตรายเต็มไปหมด

 

".. ไอบ้า ZERO มึงหลอกตูนี่หว่า .." รากไม้ยังคงพูดได้ จึงได้แต่บ่นออกมาเสียงเบาเท่านั้น เพราะในเวลานี้ทั่วทั้งร่างกายเจ็บปวดเป็นอย่างมาก รู้สึกได้ถึงความเย็นเยือกจากหัวลูกศรแต่ละหัวได้เลยทีเดียว ทำให้ร่างกายของรากไม้รู้สึกแข็งตัวขึ้นอย่างช้าๆ และทรมานสุดๆ อีกต่างหาก ไม่เคยเจ็บปวดขนาดนี้มาก่อนเลยตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นมา

 

แต่ทว่าหลังจากที่รากไม้พูดจบยังไม่ทันถึง 1 วินาที ลูกศรสีดำก็พุ่งทะลุปากของรากไม้ในทันที จนเลือดสดๆ สีแดงสาดกระจายออกมาจากภายในปาก หมดสิทธิ์พูดอีกต่อไป บ่งบอกได้เลยว่างานนี้อาเจ๊เซเลเน่เอาจริง และไม่ใจอ่อนแม้แต่นิดเดียวถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นน้องชายก็เถอะ แถมยังยิงลูกศรสีทองที่มีออร่าของเทพเจ้าโบราณแห่งการรักษาและพลังชีวิตไม่สิ้นสุด ไปปักตรงหัวใจของรากไม้อีกด้วย ช่วยให้รากไม้ไม่ตายและฮิลเพิ่มพลังชีวิตของรากไม้อยู่ตลอดเวลา

 

มากเมฆเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ถึงกับสยดสยองไปกับภาพตรงหน้าไม่น้อย เพราะงานนี้เซเลเน่เธอโหดมากๆ เลยขอบอก ถึงจะดูเหมือนการต่อสู้ธรรมดาปกติทั่วๆ ไป แต่ทุกๆ การกระทำของเธอปิดหนทาง ชัยชนะของรากไม้ทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวด้วยซ้ำ แถมดูเหมือนมันจะโหด และทารุณมากขึ้นเรื่อยๆ อีกต่างหาก

 

ต่อให้รากไม้ร่ายเวทระดับหายนะในตำนานได้ หรือสูงกว่านั้นระดับเทพเจ้าโบราณ หรือระดับพระเจ้า ก็คงถูกลูกศรธนูระดับพระเจ้าผู้ทำลายล้างของเซเลเน่ ยิงทำลายก่อนที่มันจะได้ทำงานในทันที แถมทักษะสกิลธนูของเธอก็โหดเอามากๆ และหลากหลายแบบสุดๆ

 

เพราะแค่ตอนที่เธอยิงลูกศรสีดำ ปักไปทั่วร่างกายของรากไม้ มันมีเสียงแจ้งเตือนมาบอกให้มากเมฆได้ยินเต็มไปหมด ว่าทักษะที่รากไม้กำลังโดนอยู่คืออะไร และมันไม่ได้มีแค่ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ มันยังมีคำสาปและบทเวททรมานอีกนับหมื่นๆ บทเวทติดมากับลูกศรธนูแต่ละดอกอีกด้วยในคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป

 

สภาพของรากไม้ในเวลานี้ ไม่น่าดูเสียเลย เพราะซักกะตุกรุนแรงอย่างมาก แถมยังมีเลือดสดๆ สาดกระเด็ดไปทั่วบริเวณหลุมลึกที่นอนอยู่ เสียงที่ร้องออกมาทรมานแบบสุดๆ ต่อให้มีทักษะของผู้วิเศษรังสรรค์ก็เถอะ เจอคอมโบสกิลแบบนี้เข้าไปขอตายเสียยังดีกว่า

 

สกิลเวทต่างๆ ที่รากไม้กำลังเผชิญอยู่นั้น เซเลเน่เรียกมันว่า "วังวนแห่งความทุกข์ยาก" เป็นการนำเอาบทเวทมนตร์ทรมานระดับสูงนับหมื่นๆ บทเวทมารวมกันไว้ในลูกศรทมิฬ 1 ดอก และลูกศรดอกอื่นๆ ยังเต็มไปด้วยบทเวทคำสาปร้ายแรงอันตรายอีกมากมาย ที่มีคุณสมบัติปิดกันการทำงานทั้งหมด รวมไปถึงการใช้ทักษะสกิลทุกอย่างของเป้าหมายเอาไว้ 100%

 

ทำให้ผู้ที่ถูกลูกศรเหล่านี้ปักเข้าให้ ก็ปิดประตูยอมแพ้ได้เลย แถมในดอกสุดท้ายจากหลายๆ ดอก ยังเป็นลูกศรแห่งเป็นความอมตะนิรันดร์ ที่จะฮิลรักษาและเพิ่มพลังชีวิตให้กับเป้าหมายอย่างไม่รู้จบ

 

หากเป็นการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 โดนวังวนแห่งความทุกข์ยากของเซเลเน่เข้าไป อย่าได้หวังว่าจะรอดอีกเลย

 

หรือต่อให้มีคนคิดเข้าไปช่วยเหลือ และได้หลงเข้าไปจับลูกศรธนูเหล่านั้น หมายจะดึงลูกธนูออกให้แล้วละก็ คนคนนั้นจะต้องโดนคำสาปที่รุนแรงกว่าปกติหลายหมื่นเท่าไปด้วยเช่นกัน และอาจจะตายในทันที

 

โดยก่อนหน้านี้เล็กน้อย เซเลเน่กลัวว่ามากเมฆจะทนดูรากไม้ทรมานไม่ไหว แล้วเกิดใจอ่อนอยากจะเข้าไปช่วย หยุดการประลองขึ้นมาละก็มากเมฆอาจจะหลงไปจับลูกศรเหล่านั้นก็ได้ เซเลเน่จึงได้ส่งข้อความลับมาบอกมากเมฆไว้ก่อน

 

เพื่อไม่ให้หลงไปจับลูกธนูเหล่านั้น เพราะจะเสียเวลามากๆ ในการรักษาและถอนคำสาปนับหมื่นๆ บทเวท

 

เซเลเน่ลอยตัวอย่างงดงามอยู่กลางท้องฟ้าสีคราม บินไปบินมายิงลูกศรไปปักยังมุมต่างๆ ของพื้นที่เป็นวงกว้าง พร้อมกับให้ดวงจันทร์และดวงอาทิตย์ทั้ง 12  ลอยไปยังตำแหน่งของลูกศรธนูเหล่านั้น ที่ปักลงบนพื้นดินเป็นรูปสัญลักษณ์ดาว 24 แฉกทั่วบริเวณรอบตัวของรากไม้เป็นวงแหวนเวทขนาดใหญ่

 

สิ่งที่เซเลเน่กำลังจะทำอยู่นั้น คือบนเวทหายนะระดับพระเจ้าแท้จริง ที่จะเปิดประตูมิติส่งรากไม้ไปยังขุมนรกที่อันตรายและโหดร้ายมากที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 24 วินาที แต่ภายใน 24 วินาทีนี้

 

รากไม้จะพบเข้ากับหายนะมากมายนับพันล้านๆ รูปแบบทรมาน และรูปแบบสังหารไม่รู้จบ และหากใช้บทเวทนี้กับมนุษย์คนปกติทั่วไป รับรองได้ว่าเป็นบ้าเสียสติแน่นอน หรือไม่ก็สมองแตกตาย แต่รากไม้เป็นเอไอพิเศษจึงจะไม่ส่งผลเสียที่ร้ายแรงมากนักถึงชีวิต

 

แต่อาจจะหวาดกลัวคุณพี่สาวเซเลเน่ไปอีกพักใหญ่ๆ เลยทีเดียว หลังจากที่ดวงดาวเข้าประจำที่เรียบร้อยแล้ว

 

เซเลเน่ทำการยิงลูกศรดอกสุดท้ายไปปักเข้าที่ กลางหน้าผากของรากไม้ในทันที เกิดเป็นวงแหวนเวทมนตร์ขนาดใหญ่ยักษ์และมีแสงสีอลังการงานสร้างแบบสุดๆ ความร้อนและความเย็นกระจายไปทั่วบริเวณ ปลดปล่อยกลิ่นอายแห่งความตายเต็มรูปแบบราวกับวันสิ้นโลก จนก่อตัวเป็นประตูนรกขนาดใหญ่มหึมา พร้อมกับมือของสัตว์อสูรที่ดูน่ารังเกียจและน่ากลัวมากๆ ยื่นออกมา คว้าจับเอาร่างกายของรากไม้หายเข้าไปในประตูนรกอย่างรวดเร็ว

 

ไม่เกินหนึ่งลมหายใจที่หมดไป มากเมฆก็ได้ยินเสียงกรีดร้องแต๋วแตกของรากไม้ดังออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พอแล้ว พอแล้ว ไม่เอาแล้ว ยอมแล้ว ขอโทษษษ หนูผิดไปแล้ว อย่าทำ เจ็บบบ ลึกเกินไปแล้ววว ตรงนั้นไม่เอาาาา อยู่ต่อเนื่องเกือบๆ 24 วินาที แต่มันช่างยาวนานเหลือเกินสำหรับคนที่ได้รับฟัง และเป็นพยานในจุดเกิดเหตุอย่างเขา

 

รากไม้ในสภาพปัจจุบัน หลังจากที่ถูกถีบส่งออกมาจากประตูนรกแล้ว กลับคืนสภาพกลายเป็นแมวน้ำร่างอ้วนกลมสมบูรณ์แบบที่เคยได้รับมาเป็นร่างกายพื้นฐานแรกเริ่มชะอย่างงั้น แถมตามเนื้อตามตัว ยังเต็มไปด้วยบาดแผลหน้ากลัวชวนเป็นลม อยู่เต็มไปหมด เลือดไหลนองเต็มพื้นและอาจจะตายได้ทุกเมื่อ และก่อนที่รากไม้จะหมดสติไป เสียงแจ้งเตือนก็ดังขึ้นมา แสดงถึงชัยชนะของเซเลเน่ที่ทำให้รากไม้หวาดกลัวไปอีกนับพันๆ ปีเลยทีเดียว

 

ต่อให้รากไม้มีพลังของผู้วิเศษรังสรรค์ที่ทรงพลังอำนาจมากแค่ไหน มีแต่ไม่ได้ใช้หรือใช้ไม่ได้

 

// - - รากไม้ดูถูกและประมาทพี่สาวตนเองมากเกินไป พร้อมกับหลงเชื่อข้อมูลที่ได้รับมาโดยไม่คิดระวังให้ดี ถึงสิ่งที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทำให้รากไม้ไม่ใช้พลังของผู้วิเศษรังสรรค์ตั้งแต่เริ่ม และเลือกใช้ทักษะเวทมนตร์ในระดับสูงแทนในการประลองที่คิดว่าตนเองชนะแน่ๆ 100% เปิดโอกาสให้ตัวเองพ่ายแพ้แบบไม่ได้สู้เลยแม้แต่น้อย สรุปแล้ว แพ้เพราะมั่นใจในตัวเองมากเกินไป แพ้ภัยตัวเอง - - //

 

มันก็เหมือนไม่มีนั่นเอง เพราะตั้งแต่เริ่มแรก เซเลเน่รู้อยู่แล้วว่ารากไม้มีทักษะและอาชีพอะไรอยู่บ้างจากมากเมฆ ถึงเธอจะโมโหและโกรธอย่างมาก แต่เซเลเน่ยังคงมีสติดีอยู่เสมอ พร้อมกับคิดอ่านหนทางในการเอาชนะอย่างต่อเนื่อง

 

จึงได้วางแผนผนึกพลังและความสามารถของรากไม้ในทันทีที่มีโอกาส เพราะหากปล่อยให้รากไม้ได้ใช้พลังของผู้วิเศษรังสรรค์อย่างต่อเนื่องได้ไม่จำกัดใดๆ เธอเองก็อาจจะต้องเอาจริงมากไปกว่านี้อีกหลายระดับ และอาจจะถึงขั้นต้องเอาอาวุธระดับสังหารพระเจ้าออกมาใช้ก็เป็นได้ และมันคงส่งผลร้ายแรงถึงขนาดทำให้ทวีปจิตมายาเสียหายเป็นวงกว้างก็เป็นได้

 

รากไม้หมดสติไปไม่ต่ำกว่า 30 นาที ทั้งๆ ที่ปกติเอไอไม่มีวันที่จะหมดสติได้อยู่แล้ว แต่ในครั้งนี้มันเป็นกรณีสุดพิเศษอย่างแท้จริง เพราะสิ่งที่รากไม้ได้เผชิญมาเมื่อเร็วๆ นี้ มันเยอะเกินกว่าที่เอไอตนอื่นๆ เคยเผชิญมาเสียอีกถึงแม้จะมีชีวิตในสามพิภพมาเป็นพันๆ ปีก็ตาม

 

และก็หากเป็นเอไอตนอื่นๆ แล้วละก็ รับรองได้ว่า Error สติแตกไปแล้ว ดีไม่ดีเสียหายแบบซ่อมแซมไม่ได้ตลอดกาลก็อาจจะเป็นได้ ยังดีที่รากไม้มีต้นแบบมาจากเซเลเน่ จึงไม่ลำบากอะไรหากจะซ่อมแซมให้กลับมาเป็นปกติหากเสียหายร้ายแรงมากกว่านี้สักร้อยเท่าก็ตาม

 

            ".. น่าสงสารเหมือนกันนะครับเนี่ย .." มากเมฆเห็นใจรากไม้ ที่ในเวลานี้นอนเป็นแมวน้ำสภาพดูไม่ได้เลย

 

            ".. อย่าไปสงสารเลยค่ะ ให้ได้เจอดีเสียบ้าง จะได้รู้จักโตและคิดให้มากกว่านี้ .." เซเลเน่เดินมายืนใกล้ๆ มากเมฆ พร้อมกับใช้เวทมนตร์แบบไม่ร่าย รักษาบาดแผลต่างๆ ให้รากไม้จนหายดี และร่ายกายของรากไม้ก็แปรสภาพกลับไปเป็นมนุษย์ไอ้หนุ่มผมทองเหมือนเดิม

 

".. แล้วมากเมฆพร้อมรึยังคะ ที่จะเรียนรู้การใช้ชีวิตและการเข้าสังคมแบบจริงๆ สักที โดยที่ไม่พึ่งพารากไม้อย่างที่แล้วๆ มา .." เซเลเน่ยิ้มและพูดกับมากเมฆ พร้อมกับสบตากับอีกฝ่ายอย่างจริงจัง

 

".. ที่เราคุยกันตอนว่ายน้ำ ผมต้องทำจริงๆ เหรอครับ .." มากเมฆถามกลับสายตาวิงวอนออดอ้อนพอสมควร

 

".. ค่ะ มันจำเป็นมากๆ เลย เพราะเซเลเน่อยากให้มากเมฆ ได้ลองหาประสบการณ์ชีวิตด้วยตัวเองดู โดยไม่หวังพึ่งพารากไม้หรือใครๆ ในการช่วยเหลือทำสิ่งต่างๆ ไปมากกว่านี้ มากเมฆควรจะลองเริ่มต้นจากศูนย์ จากการเป็นนักเวทฝึกหัดธรรมดา หาปาร์ตี้เก็บเลเวล ลงดันเจี้ยน หรือเป็นพ่อค้า พ่อครัว ดูสักระยะนะคะ ประสบการณ์ไม่ออกไปหาไม่มีทางเจอหรือได้มา ต่อให้อ่านหนังสือหรือเรียนรู้ประสบการณ์เสมือนจริงของบุคคลอื่นๆ มากแค่ไหนก็ตาม มากเมฆต้องเรียกรู้และหาประสบการณ์ด้วยตัวเองเท่านั้น เซเลเน่เชื่อว่ามากเมฆเอาตัวรอดได้แน่นอนค่ะ .." เซเลเน่ยืนสบตากับมากเมฆเพื่อรอคำตอบบ้างอย่างจากชายหนุ่ม และยังคงอธิบายให้อีกฝ่ายเข้าใจด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความคาดหวัง

 

".. ก็ได้ครับ ผมจะลองดูสักครั้ง ผมจะลองไปเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยตัวของผมเอง .." มากเมฆตอบกลับและเลือกที่จะลองทำตามแผนการสอนของเซเลเน่

 

โดยเซเลเน่ก่อนหน้านี้หลายวันที่ผ่านมา เธอได้ลองวิเคราะห์ถึงรูปแบบการใช้ชีวิตและการกระทำต่างๆ ของมากเมฆในช่วงหลายปีในเกมมาตลอด รวมไปถึงช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเขากับตระกูลเมฆาเทพอีกด้วย ก็พบเข้ากับจุดอ่อนและจุดแข็งของมากเมฆเต็มไปหมดที่สมควรมีการปรับเปลี่ยนและแก้ไขให้มันเข้าที่เข้าทางได้แล้ว

 

เพราะตั้งแต่เข้ามาในสามพิภพแห่งนี้ มากเมฆไม่ได้ต้องพยายามหรือตั้งใจทำอะไรมากมายแบบคนอื่นๆ มากนักและเพราะมีโชคกับหลายสิ่งหลายอย่างมากเกินไป ทำให้ได้รับสิ่งต่างๆ ที่ทรงพลังเกินจำเป็นมาเยอะ จนสุดท้ายละเลิกสิ่งสำคัญในส่วนต่างๆ ของชีวิตปกติของมนุษย์ไปอย่างมาก

 

ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ ที่ต้องการอยู่รอด ต้องการชนะ พวกเขาเหล่านั้นมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตเพื่อที่จะให้ได้มาในบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม

 

และในหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเงิน หรือปัญหาในการต่อรองและพูดคุยในการทำสัญญาเช่าบ้านและอื่นๆ อีกมาก ก็เป็นผลงานของรากไม้ทั้งสิ้น จนมากเมฆแทบจะไม่ค่อยได้ทำอะไรเลย ยกภาระหน้าที่ให้กับคนอื่นๆ ไปหมด และเอาแต่เล่นเกมฝึกวิชาไปวันๆ เท่านั้น มันดูไร้จุดหมายเกินไป ถึงแม้จะดูคล้ายกับว่ามีเป้าหมายที่ความแข็งแกร่งก็เถอะ

 

แต่เซเลเน่ก็เคยได้หรอกถามมากเมฆแล้ว เจ้าตัวไม่ได้ต้องการเป็นคนแข็งแกร่งอะไรทั้งนั้น เพียงแต่ไม่มีอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอันเท่านั้นเอง แถมเป้าหมายในตอนแรกๆ ที่อยากจะเจอกับน้องๆ ทั้งสองคน ก็เปลี่ยนไปแล้ว ตั้งแต่รู้ว่าคนในตระกูลเมฆาเทพอยากให้ตนเองตาย มากเมฆก็เลือกที่จะไม่ติดต่อใด ๆ กับกลุ่มคนเหล่านั้นอีก

 

ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เซเลเน่จึงอยากจะลองให้มากเมฆได้ไปเผชิญกับสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองดูสักครั้ง

 

โดยห้ามไม่ให้มากเมฆสร้างอาชีพในตอนนี้ไปก่อน เพื่อให้เลเวลคงที่ 30 เอาไว้ และให้ลองไปเป็นพ่อค้าขายของดู โดยห้ามไม่ให้รากไม้ตามไปช่วยและยึดเอาเงินและไอเทมมาทั้งหมดไว้ก่อน แต่ก็ยังอนุญาตให้ใช้สกิลได้ปกติ แต่กระนั้นก็ขอให้หัดคิดก่อนใช้ให้มากๆ เอาไว้ด้วย

 

โดยจะให้เงินทุนมากเมฆไปแค่ 1 หมื่นเหรียญทองเท่านั้น พร้อมกับอุปกรณ์ปกปิดข้อมูลของเซเลเน่ เพื่อให้มากเมฆได้ลองเป็นพ่อค้าหรือผู้เล่นปกติธรรมดาดูสักครั้ง และให้มากเมฆหาเป้าหมายของตนเองให้เจอในระหว่างนั้น

 

ถึงแม้มากเมฆจะเคยบอกว่าอยากจะยึดครองทั้งสามดวงดาวก็เถอะ แต่มันดูจะไร้หนทางเกินไป หากมากเมฆยังขาดประสบการณ์ชีวิตอยู่ในตอนนี้

 

เพื่อที่จะให้มากเมฆได้เรียนรู้การเข้าสังคม และหัดใช้ไหวพริบในการทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้ตนเองอยู่รอดและมีผลกำไรจากการลงทุนต่างๆ โดยขอให้ไปรู้จักกับสังคมพ่อค้าและคนหมู่มากดูสักครั้ง จะได้เห็นถึงความเลวร้ายในจิตใจของผู้คน ความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ เห็นมุมมองชีวิตในหลายๆ ด้าน ทั้งดำและขาว และสีเทาในสักวัน

 

เพื่อวันข้างหน้ามากเมฆ จะได้กลายเป็นคนที่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวของเขาเองอย่างแท้จริง

 

มากเมฆเข้าใจดีถึงความตั้งใจของเซเลเน่และรู้ว่าตัวเธอเป็นห่วงมากแค่ไหน และตัวของมากเมฆเองก็อยากจะลองดูสักครั้งเช่นกัน ว่าจะไปรอดได้มากน้อยแค่ไหนก็ตาม

 

เพราะเท่าที่ตัวเขาเองได้ติดตามข้อมูลข่าวสารของน้องๆ ของเขาทั้งสองคนแล้ว ที่ในปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าเกาะเทพเมฆาและเป็นเจ้าเมืองขนาดใหญ่ทรงอำนาจ เป็นผู้มีอำนาจทั้งในโลกจริงและในเกมสามพิภพ ทำให้มากเมฆมีแรงกระตุ้นเพิ่มขึ้นอีกมากเช่นกัน

 

ชายหนุ่มผู้ถูกทิ้งและถูกบังคับให้อยู่ตัวคนเดียวมาตั้งแต่เด็กราวกับติดคุกและรอวันตาย จนอ่อนต่อโลก หวาดกลัวผู้คน ไร้ความสามารถในการเข้าสังคมอย่างคนปกติทั่วไป ต้องการจะเหนือกว่าน้องๆ ของเขาให้ได้ และจุดเริ่มต้นในครั้งนี้ก็คือการเป็นพ่อค้าผู้เต็มไปด้วยอำนาจและเงินทองภายใน 30 วัน

 

จะทำได้หรือไม่นั้น ... แต่สำหรับมากเมฆแล้ว อ่อนต่อโลก เข้าสังคมไม่เป็น หวาดกลัวผู้คน นั่นมันอดีตไปแล้ว เขาในเวลานี้ มีแต่จะทำหรือไม่ทำเท่านั้น

 

ก้าวแรกสู่อำนาจ ก้าวแรกสู่ ... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 428 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4926 Mic221 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 14:51

  อืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมออืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืมอืม

  #4,926
  0
 2. #4670 suchert123 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 18:23
  เอิ่ม.......เมียรึเเม่กันเเน่วะ
  #4,670
  0
 3. #4284 OtakuTonga (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 17:44
  ก้าวแรกสู่อำนาจ ก้าวต่อไปไฟเริ่มไหม้สบง
  #4,284
  1
  • #4284-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   2 กันยายน 2562 / 13:30
   มุขนี้ก็มา เอาไปเล่นบ้างได้มั้ยเนี่ย
   #4284-1
 4. #3943 malin964 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 12:21
  เดี่ยวๆ ตรงที่รากไม้พูดลึกเกินไปแล้ว มันเกี่ยวไร555
  #3,943
  0
 5. #3648 ยามาโมริ (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:50
  ถามไรอย่างนะครับไรท์ ไรท์เป็นคนซาดิสเหรอครับ ต่อสู้แต่ละครั้งมีแต่ความทรมาน
  #3,648
  1
  • #3648-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   23 เมษายน 2562 / 17:41
   อิอินิดหน่อยครับ เพราะเวทมนตร์ประเภทคำสาป มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ..
   #3648-1
 6. #3544 conan doyle (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 00:00
  ก้าวแรกสู่สังเวียน?
  #3,544
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #3544-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   3 เมษายน 2562 / 00:20
   อิปโป้ขยับหลบไปทางขวาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับย่อตัวลง โยกตัวไปมาด้วยความเร็วสูงงง

   นั่นมันน !? เด็มพ์ซี่ย์โรล !! เด็มพ์ซี่ย์โรล !! ในตำนาน
   #3544-2
 7. #2358 golfzanutthpoom (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 15:43
  อยากอ่านตอนต่อจากเดิมจัง555
  #2,358
  0
 8. #2355 panda_King (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 10:22
  ก้าวแรกสู่ความเรือหายย!!?
  #2,355
  0
 9. #2354 joelamtan (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 09:50
  ขอบคุณครับ
  #2,354
  0
 10. #2352 The Devil's Truth (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 07:46
  เวทย์มนต์~
  #2,352
  0
 11. #2351 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 06:55

  ก้าวแรกสู้หายนะ 555555

  #2,351
  0
 12. #1725 modsome (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:58
  อารมณ์เหมือนพึ่งเริ่มเลย แล้วก่อนหน้านี้คืออินโทรล 55555555
  #1,725
  0
 13. #1271 CS.kid (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 06:20
  โจมตีแรงขึ้น 10 เท่า โดยใช้พลังเพิ่ม 10 เท่า 
  ใช้พลังเพิ่ม 10 เท่า มันไม่ได้โจมตีแรงขึ้น10 เท่าเหรอ 
  มันไม่ได้เป็นธรรมดาเหรอ ไม่ได้เพิ่มพลังโจมตีก็ได้มั้ง
  #1,271
  2
  • #1271-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   22 มกราคม 2561 / 20:17
   พลาดอีกแล้ว ไว้จะกลับไปแก้ไขให้นะครับ
   #1271-2
 14. #1089 Anomynos (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 23:16
  สรุปมันเลือกอาชีพได้ยัง
  #1,089
  1
  • #1089-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   9 มกราคม 2561 / 00:45
   ไม่สปอย เดี๋ยวโดนว่า หุหุ
   #1089-1
 15. #677 นิค&NIck (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 12:20
  สุดยอดพ่อค้ามาแล้วเป็นการค้าที่โครตหน้าลุ้นเพราะมากเมฆจะยึดครองด้วยการค้าทั้งหมดโดยมีสัญญาเวทย์ที่สร้างเองดักจับพวกสายลับอีกเยอะหุหุหุ
  #677
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #677-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   13 ธันวาคม 2560 / 20:36
   เอาตามนั้นมันจะไม่โหดไปรึ
   #677-2
 16. #676 phonphimon0123 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 12:06
  ต่อออออ
  #676
  1
 17. #675 Fayrious (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 10:34
  ไม่รู้ว่าจะสงสารหรือสมน้ำหน้าดีเลย รากไม้เอ้ย ไม่น่าเลย
  #675
  1
  • #675-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   13 ธันวาคม 2560 / 20:37
   รากไม้ต้องการแรงกระแทก
   #675-1
 18. #674 gean7777 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 10:08
  ติงเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว(ค้างมากง่ะ)
  #674
  1
  • #674-1 gean7777(จากตอนที่ 37)
   13 ธันวาคม 2560 / 10:08
   เปลี่ยนเป็นคิงนะครับ
   #674-1
 19. #672 Inw_Short (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 07:39
  king ควรใช้แบบนี้ไปเลยดีกว่าครับ คิง 
  ล็อกเอ๊า > ล็อกเอาท์
  #672
  1
  • #672-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:40
   แก้ไขตามคำแนะนำแล้วนะครับ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 ธันวาคม 2560 / 09:04
   #672-1
 20. #671 MewThanayot (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 07:23
  ฮอลแพะ? ขอบคุณครับ
  #671
  1
  • #671-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 37)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:54
   มุขสมัยก่อน ไม่รู้ยุคนี้ยังมีคนจำได้มั้ย
   #671-1
 21. #668 boat489 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 07:07
  สนุกมากคับ
  #668
  0
 22. #667 RT61212162 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 03:09
  ขอบคุณค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #667
  0