มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 36 : บทที่ 36 มีเกรียนให้ตบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,118
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 437 ครั้ง
  16 ก.ย. 61

บทที่ 36 มีเกรียนให้ตบ

 

          ภายในห้องประชุมลับระดับสูงของฝ่ายบริหารและเหล่าอาวุโสผู้มากประสบการณ์ ของกลุ่มสามมหาอำนาจและเหล่าตัวแทนของผู้ร่วมลงทุนทั้งหมดกว่า 12 คน กำลังประชุมหาลือเกี่ยวกับความเป็นไปของสามพิภพออนไลน์ในขณะนี้

 

".. จริงหรือเนี่ย ตาเฒ่าเทเวศร์ลงทุนถึงขนาดปลุก 1 ใน 3 ของบุตรสาวที่เจ้าตัวรักยิ่งกว่าชีวิตของ                                                                                        ตนเอง และมอบให้กับเจ้าหนูนั่น เจ้านั่นกำลังวางแผนการอะไรเอาไว้อีกแน่ๆ ไม่มีทางที่มันจะทำอะไรโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนแน่นอน ลงทุนจริงๆ เจ้าเฒ่านั่น .." ผู้เฒ่าหยางหลงพูดขึ้นด้วยสีหน้าไม่อยากจะเชื่อ หลังจากที่ได้รับข่าวสารจาก AI ส่วนตัวที่สามารถรวบรวมข่าวสารมาได้และแจ้งให้ทราบ

 

".. มันเป็นไปแล้ว จะไม่เชื่อก็คงไม่ได้ มาเข้าเรื่องของพวกเรากันดีกว่า การที่พวกเราแบ่งหุ้นให้เจ้าหนูนั่นไป ทำให้พวกเราทั้งสามกลุ่มมีหุ้นเหลือไม่มากแล้ว แต่เดิมพวกเรามีถือหุ้นเอาไว้คนละ 16 % จากแต่ละกลุ่มเท่านั้น  .." ผู้เฒ่าโมริพูดขึ้น พร้อมกับเรียกให้ฉายภาพโฮโลแกรมสามมิติ ฉายภาพกราฟหุ้นและการลงทุนต่างๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งหมด ของแต่ล่ะกลุ่มจากทั้งอดีตจนถึงปัจจุบันให้ทุกคนในห้องประชุมได้เห็น

 

".. พอแบ่งออกไป คนละ 3% ทำให้ในเวลานี้พวกเรากลุ่มสามมหาอำนาจถือหุ้นอยู่เพียง 39% จากทั้งหมดเท่านั้น เท่ากับว่าในตอนนี้กลุ่มของพวกเรา ถือหุ้นเอาไว้ 39% เจ้าหนูมากเมฆนั่น 9% และกลุ่มผู้สร้าง GOD ถือหุ้นใหญ่สุดที่ 52% แต่พวกเขาเหล่านั้นยังคงให้สิทธิ์ ในการบริหารจัดการกับพวกเราเหมือนเดิม ยกเว้นแต่พวกเราบริหารผิดพลาดและขาดทุน จนเกิดความเสียหายเท่านั้น จึงจะถูกยึดอำนาจในการบริหารกลับไป และกลุ่มผู้สร้าง GOD ยังได้มอบผลลัพธ์ของการทดลองบางอย่าง ให้พวกเราไว้ด้วยเป็นการแลกเปลี่ยนสำหรับ 9% ที่ยกให้เจ้าหนูนั่น .." ผู้เฒ่าโมริกล่าวทั้งหมดออกมา พร้อมกับแสดงภาพประกอบข้อมูลในส่วนต่างๆ ไปด้วยอย่างชัดเจน

 

".. แต่เดิมพวกเราก็ต้องพึ่งพาการจัดการ และงานวิจัยของทางกลุ่มผู้สร้างนั้นอยู่ก่อนแล้ว ตั้งแต่ที่พวกเรายังเป็นแค่กลุ่มนักลงทุนเล็กๆ เท่านั้น ทำให้พวกเราไม่มีอำนาจในการต่อรองมากนัก แต่ยังไงก็ตามผลกำไรของพวกเรา ก็ไม่ได้น้อยลงเลยแม้แต่น้อย แถมยังมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วยในอนาคต .." ผู้เฒ่าโมริแสดงสีหน้าดีใจ และพอใจอย่างมากกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

 

".. เอาเป็นว่าพวกเราก็รอดูสถานการณ์โดยรวมไปก่อนก็แล้วกัน แต่ยังไงก็ตามก็ต้องเฝ้าระวังทางฝั่งของตระกูลเมฆาเทพไว้ด้วย หากพวกมันรู้ว่าเราได้นำเอาบุตรชายคนโตของผู้นำตระกูลคนปัจจุบันของพวกมัน มาเป็นพวกและเป็นตัวแปรสำคัญในการทดลองและพัฒนาสิ่งต่างๆ ของทางเรา คิดว่าทางฝั่งนั้นคงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตัวกลับไปอย่างแน่นอน ดีไม่ดีอาจถึงขั้นทำสงครามระหว่างกลุ่มมหาอำนาจก็เป็นได้ ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมเอาไว้ตั้งแต่แรกๆ จะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง เตรียมกำลังรบเอาไว้ให้พร้อมรวมไปถึงเหล่าพันธมิตรของพวกเราด้วย .." ผู้เฒ่าราฟาเอลที่มักเงียบสงบมาตลอดเป็นฝ่ายพูดขึ้น สร้างแรงกดดันและความตื่นตัวให้กับผู้เฒ่าแต่ละคนเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่ได้พูดบอกออกไป มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นสูงมาก

 

".. เอาตามนั้นก็แล้วกัน แต่หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าหนูนั่น ได้เดินทางไปยังดวงดาวของข้าละก็ รับรองจะต้อนรับเป็นอย่างดีเลยละ .." ผู้เฒ่าหยางหลงยังคงอยากจะสั่งสอนมากเมฆสักเล็กน้อย เพราะอยากจะรู้ว่าเจ้าหนูนี่มันจะมีดีสักแค่ไหนกัน 

 

// - - ดาว AFO1 หรือโลกแห่งเทพเซียนและกำลังภายใน ของปู่หลง ไม่ระเบิดก็บุญสุดๆ แล้วนะปู่ ขอบอก  - - //

 

................................................................................................

 

ณ ดาวเคออส บนเกาะขนาดใหญ่แห่งหนึ่งกลางทะเลเปิดเสรี ที่มีชื่อว่า เกาะเทพเมฆา ตัวเกาะขนาดใหญ่นี้ ได้ตั้งอยู่ในทำเลทองระหว่างทวีปเริ่มต้นและทวีปหลักถึง 3 ทวีปด้วยกันของดาวเคออส

 

ภายในเกาะเทพเมฆามีเมืองท่าเรือขนาดใหญ่ที่ล้ำสมัยอย่างมากตั้งอยู่ และมีท่าอากาศยานสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในปัจจุบัน เกาะทั้งเกาะมีเมืองขนาดใหญ่อยู่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น เพราะเมืองต่างๆ โดยรอบก่อนหน้านี้ได้ถูกทำลายจนหายไปหมดแล้ว และเมืองที่เหลือรอดอยู่ในปัจจุบันก็มีชื่อว่า เมืองเซอร์รัส เป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่พร้อมกับชื่อใหม่จากกิลด์ที่ได้เป็นผู้ปกครองของเกาะแห่งนี้

 

ภายในเมืองเซอร์รัสเต็มไปด้วยตึกสูงเสียดฟ้าจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีตึกบัญชาการกิลด์การทหารขนาดใหญ่ ที่สูงไม่ต่ำกว่า 580 ชั้น ทะลุขึ้นไปถึงชั้นเมฆบนท้องฟ้า ถูกสร้างขึ้นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแห่งโลกอนาคต ตัวตึกและพื้นที่โดยรอบล้วนเต็มไปด้วยอาวุธสมัยใหม่และป้อมปืนต่อต้านอากาศยานอีกเป็นจำนวนมาก รายล้อมไปด้วยตึกสูงใหญ่อื่นๆ อีกมากมาย ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอยู่เต็มไปหมด และในทุกๆ ที่ของมุมเมือง ก็มีเหล่าจักรกลหุ่นยนต์ทำความสะอาด หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย และหุ่นยนต์รักษาพยาบาล คอยทำงานและให้บริการอยู่ตลอดทั้งวัน

 

มีผู้เล่นและเหล่า NPC มีชีวิตระดับสูงมากมายได้เดินทางมายังเมืองท่าเรือแห่งนี้อยู่ตลอดทั้งวัน เพื่อมาใช้บริการและท่องเที่ยวซื้อของที่หายาก แต่ก็มีบางส่วนที่เข้ามาทำงานและรับภารกิจโดยเฉพาะอีกเป็นจำนวนมาก ที่นี่เมืองแห่งนี้เซอร์รัส ไม่ต่างจากเมืองหลวงขนาดใหญ่ในทวีปหลักเลยแม้แต่น้อย เพราะที่นี่มีทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่จำนวนมาก อยากได้อะไรก็สามารถมาหาซื้อได้จากที่นี่

 

เพราะมีวัตถุดิบสินค้าต่างๆ มากมาย ถูกส่งมาจากทั้งสามดวงดาวแม่ มารวมกันอยู่ที่นี่แล้วนั่นเอง และยังสามารถมาว่าจ้างให้ศูนย์การค้าแห่งนี้ ออกค้นหาไอเทมที่คุณต้องการได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอะไร จะหายากแค่ไหน ขอแค่คุณมีเงินทุกอย่างก็เป็นไปได้ทั้งนั้น และที่เมืองแห่งนี้ ยังมีศูนย์ฝึกทักษะอาชีพขนาดใหญ่เปิดให้บริการสำหรับสมาชิก พร้อมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง

 

ภายในเมืองเซอร์รัส ยังเต็มไปด้วยโรงแรมหรูหราระดับโลกอีกเป็นจำนวนมาก ที่กลุ่มนักลงทุนต่างก็เข้ามาเช่าสถานที่และลงทุนสร้างสถานประกอบการต่างๆ ขึ้นมามากมาย

 

เกาะทั้งเกาะยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกเป็นจำนวนมากที่หาได้ยากในยุคปัจจุบัน ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจสบายอารมณ์ และยังมีคาสิโนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และที่เกาะแห่งนี้ยังมีตลาดมืดใต้ดินอีกด้วย ทั้งหมดที่คุณต้องการคุณสามารถหาได้จากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม

 

และที่นี่เองก็เป็นศูนย์ใหญ่ของกองบัญชาการของ กิลด์เซอร์รัส ของสองพี่น้องตระกูลเมฆาเทพ

 

          // - - กิลด์เซอร์รัส เป็นกิลด์ระดับมหาอำนาจ ของสองพี่น้องเมฆาเทพ - - //

 

โดยทั้งสองพี่น้องได้ลงทุนแลกเปลี่ยนเงินจริงจากโลกภายนอก เข้ามาในเกมเป็นจำนวนมหาศาล เพื่อลงทุนไปกับสิ่งต่างๆ มากมาย และได้สร้างเมืองเซอร์รัสสุดอลังการงานสร้างในอุดมคติ และศูนย์การค้าแห่งนี้ขึ้นมา

 

แถมยังลงทุนทำสงครามระหว่างกิลด์ชั้นยอดต่างๆ เพื่อเข้ายึดครองเกาะแห่งนี้อีกด้วย

 

โดยใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 5 ปีในเกมสำหรับการทำสงครามแย่งชิงสิทธิพิเศษ ในการครอบครองเกาะเทพเมฆาแห่งนี้มาให้ได้แบบ 100% และจะไม่ยอมแบ่งผลประโยชน์ที่ได้รับให้กับใครหน้าไหนก็ตาม

 

สองพี่น้องลงทุนไปกับการว่าจ้าง ทหารรับจ้างอาชีพเป็นจำนวนมากให้เข้ามาเล่นเกม และลงทุนไปกับงานวิจัยต่างๆ อีกนับร้อยนับพันโครงการทั้งที่เปิดเผยได้และเปิดเผยไม่ได้อีกเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น แร่ธาตุและวัตถุดิบต่างๆ ของดาวดวงนี้ ไม่เหมือนกับที่โลกภายนอกแบบ 100% จะมีแตกต่างกันไปหลายชนิด ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องทำการทดลองอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและแน่นอน 100% มากที่สุด

 

แถมสองพี่น้องยังนำเอาเทคโนโลยีวิทยาการ จากโลกภายนอกเข้ามาในเกมอีกด้วย หลายพันรายการเพื่อนำมาใช้สำหรับปกป้องดินแดนของตัวเองและทำสงครามกับกิลด์มหาอำนาจอื่นๆ แถมทางตระกูลเมฆาเทพยังเห็นดีเห็นงามอีกด้วย ไม่ว่าสองพี่น้องจะใช้เงินไปมากแค่ไหน ก็ไม่เคยบ่นหรือต่อว่าใดๆ เลยแม้แต่นิดเดียว

 

แถมในเวลานี้กิลด์เซอร์รัสของสองพี่น้องเมฆาเทพ ยังได้จัดตั้งกองกำลังการทหารขึ้นมาไม่ต่ำกว่า 13 กองพลขนาดใหญ่เข้าไปแล้ว ทำให้มีทหารมากฝีมือระดับสูงที่พร้อมจะทำงานให้ตลอดเวลาไม่ต่ำกว่า 146,432 คน

 

เหตุที่มีกำลังพลทหารที่น้อยกว่ากิลด์อื่นๆ  อย่างมากนั่นก็เพราะทางสองพี่น้องเมฆาเทพ ได้เน้นหนักไปกับการสร้างหุ่นยนต์สงครามจำนวนมากแทน

 

มากกว่าที่จะมาสนใจกำลังพลที่เป็นมนุษย์ที่ไม่แน่นอน และอาจจะทรยศหักหลังได้อยู่เสมอ

 

ทั้งสองพี่น้องจึงได้ลงทุนไปกับการทดลองต่างๆ อย่างบ้าคลั่ง และนำเอาวิทยาการทางทหารของตระกูลเมฆาเทพ เข้ามาในเกมอีกด้วย เฉพาะในส่วนที่ได้รับอนุญาตแล้วเท่านั้น เป็นผลให้สองพี่น้องสามารถสร้างกองทัพหุ่นเหล็กสังหาร มนุษย์เหล็กชีวภาพแบบเกราะกาย จักรกลสงครามขนาดใหญ่ได้เป็นจำนวนมากหลายร้อยล้านตัว และพร้อมจะทำสงครามกับทุกๆ กิลด์ที่โง่เง่า เบาปัญญา ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง หรือใครก็ตามที่คิดจะมาท้าทายพลังอำนาจของกิลด์เซอร์รัสของพวกตน

 

แต่ทว่า .....

 

".. อะไรนะ ล้มเหลวอีกแล้ว .." กายเมฆบุตรชายคนที่สองของผู้นำตระกูลเมฆาเทพ โมโหอย่างมาก ที่ภารกิจว่าจ้างที่รับเอาไว้ ไม่อาจจะสำเร็จได้สักที แถมยังขาดทุนไปแล้วจำนวนมาก จากผู้ว่าจ้างที่ไม่เปิดเผยตัว

 

".. พวกแกทำงานกันยังไง แค่ให้ไปจับลูกมังกรผสมสามตัว ใช้เป็นเวลาเป็นปีๆ ในเกม ยังทำไม่ได้อีก รู้มั้ยมันส่งผลเสียกับชื่อเสียงของศูนย์การค้าเซอร์รัสมากแค่ไหน ที่ทำงานง่ายๆ ไม่สำเร็จ .." กายเมฆไม่พอใจอย่างมาก และรู้สึกอยากจะไล่เจ้าหน้าที่ระดับสูงนายนี้ ออกไปจากห้องของตนเองโดยเร็ว แต่ก็ยังพยายามสงบสติอารมณ์ ถามถึงสาเหตุที่ล้มเหลวว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่

 

".. คุณหนูครับ พวกผมเองก็พยายามเต็มที่แล้ว ลงทุนใช้หุ่นรบและหุ่นกลระดับสูงแบบแยกชิ้นส่วน เพื่อให้สามารถเดินทางข้ามประตูวาร์ประหว่างดวงดาวได้ก็แล้ว แต่ทว่าเจ้าลูกมังกรทั้งสามมันเหมือนจะมีเจ้าของไปแล้ว แถมเจ้าของของพวกมันดันเก่งเอามากๆ อีกด้วย ขนาดผู้เล่นนับแสนๆ คนรุมล้อม ยังไม่อาจจะทำอะไรมันได้เลยแม้แต่นิดเดียว หรือแค่จะไปเห็นหน้าถ่ายรูปก็ยังทำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ครับคุณหนู .." หัวหน้าฝ่ายบริหารและการจัดการของศูนย์การค้าเซอร์รัส ได้รายงานเหตุการณ์ทั้งหมดให้คุณหนูของตนเองอย่างไม่ปิดบังโดยละเอียด เพราะตนเองก็เป็นคนเก่าแก่ของตระกูลเมฆาเทพที่ติดตามรับใช้เข้ามาในเกม เพื่อทำงานให้กับคุณหนูกายเมฆโดยเฉพาะอยู่แล้ว

 

".. ใช่คนที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในตอนนี้ใช่มั้ย และได้ฉายาว่าหายนะสีเงินใช่หรือเปล่า .." กายเมฆใจเย็นลงแล้วและเรียกดูข้อมูลต่างๆ ที่บันทึกได้จากคอมพิวเตอร์ในห้องทำงาน โดยออกคำสั่งให้แสดงภาพและข่าวทั้งหมดเมื่อเร็วๆ นี้ที่จอภาพกลางห้องในทันที

 

".. ใช่ครับ ผมว่าคุณหนูทำการยกเลิกสัญญาว่าจ้าง และจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาจ้างนั้นทิ้งดีกว่า เพราะค่าตอบแทนที่พวกเราจะได้รับ และที่พวกเราลงทุนไปแล้วก่อนหน้านี้ มันไม่คุ้มกันเลย แถมทางผู้ว่าจ้างยังปิดบังข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ไม่ได้บอกรายละเอียดทั้งหมดตั้งแต่แรก ของเจ้าลูกมังกรทั้งสามอีกด้วย ทำให้เราลำบากอย่างมากในการค้นหาและต่อสู้กับมันมาตลอดหลายปี ผมว่าผู้ว่าจ้างคนนั้น อาจจะจงใจกลั่นแกล้งและเล่นแง่กับกิลด์ของพวกเรามากกว่านะครับ .." หัวหน้าฝ่ายบริหาร และการจัดการของศูนย์การค้า กล่าวตอบพร้อมเสนอให้ยกเลิกสัญญา และน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้

 

".. มันก็จริง ตอนแรกที่รับงานนี้ก็เห็นว่าเป็นงานง่ายๆ แถมเป็นงานแรกๆ ตั้งแต่ก่อตั้งกิลด์มาเท่านั้น ผมตกลงให้ไปยกเลิกสัญญาว่าจ้างซะ และให้ส่งคนของเราไปสืบหาที่ตั้งและกองกำลังของผู้ว่าจ้างคนนี้ มาทั้งหมดอย่างละเอียดที่สุด ผมจะไม่ยอมให้อีกฝ่ายทำเหมือนกับกิลด์เซอร์รัสของผมรังแกได้ง่ายๆ ต้องถอนทุนคืนจากผู้ว่าจ้างรายนี้เสียหน่อย .."

 

".. แล้วก็เรียกให้คนของเรากลับมาทั้งหมด ใครที่มีผลงานดีก็ยังเก็บไว้ใช้ คนไหนผลงานแย่ก็ไล่ออกไปให้หมด เพราะเท่าที่ผมวิเคราะห์มา หายนะสีเงินอะไรนั่น ระดับเลเวลจะต้องไม่ต่ำกว่าสามพันแน่ๆ ถึงได้มีพลังทำลายล้างมากมายถึงขนาดนี้ แถมยังมีหุ่นรบหน้าตาประหลาดโบราณนั่นอีก แสดงว่ามันอาจจะเป็นผู้เล่นยุคแรกๆ ของเกมและได้ทดลองเล่นทั้งสองดวงดาวจนค้นพบซากโบราณของหุ่นยนต์ตัวนั้นก็เป็นได้ และได้ทำการขนย้ายชิ้นส่วนหุ่นยนต์ตัวนั้นไปจากดาวเคออสของเราไปประกอบใหม่ที่นั่นอย่างลับๆ และอาจจะมีกลุ่มคนคอยช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมากก็เป็นได้ ต้องระวังผู้เล่นคนนี้ให้มากๆ ทางที่ดีอย่าเพิ่งไปยุ่งเกี่ยวด้วยน่าจะดีที่สุด เพราะกำลังรบของเรายังไม่พร้อม และอาวุธมหาประลัยนั่นก็ยังสร้างไม่สำเร็จอีกด้วย ถอยได้ก็ควรจะถอย .."

 

".. ถึงจะขาดทุนไปหลายหมื่นล้าน และไม่รู้ว่าอีกฝ่ายมีกำลังรบมากแค่ไหน หากยังโง่ดึงดันต่อไปอีก ทางเราเองก็จะเสียหายหนักมากเกินไปเช่นกัน เฮ่ย เอาไว้แก้แค้นทีหลัง!!! อย่าลืมส่งสายลับของทางเราให้แอบไปติดตามหายนะสีเงินนั่นอย่างลับๆ ด้วย .." กายเมฆเป็นเด็กหนุ่มที่มากความสามารถ และสามารถตัดสินใจและวิเคราะห์เหตุการณ์ต่างๆ ได้ดี โดยอ้างอิงจากข้อมูลต่างๆ ที่ได้เห็นจากภาพวีดีโอเหตุการณ์ต่างๆ ของหายนะสีเงิน และตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง เพราะตนเองและกองกำลังในเวลานี้ ไม่อาจจะต่อต้านอีกฝ่ายได้แน่นอน

 

ถึงแม้จะเจ็บใจอย่างมาก ที่กำลังทหารของตนเองเสียหายอย่างหนัก

 

และขาดทุนไปเป็นอย่างมากหลายหมื่นล้านโวเล่ แต่เด็กหนุ่มกายเมฆ กลับไม่นำเอาสิ่งเหล่านั้นมาเป็นอารมณ์แม้แต่น้อย และตัดสินใจถอยออกมาได้อย่างถูกต้อง ใช้สติและความคิดมากกว่าอารมณ์ สมแล้วกับที่เป็นทายาทสืบทอดของตระกูลเมฆาเทพ

 

// - - สกุลเงินของดาวเคออสคือ โวเล่ จะอยู่ในรูปแบบธนบัตรพลังงานและเหรียญแก้วพลังงาน โดยสามารถเก็บเงินทั้งหมด เข้าไปอยู่ในการ์ดมิติเงินตราได้ไม่จำกัด และไม่สามารถขโมยเงินจากการ์ดมิติเงินตราได้ หากอีกฝ่ายไม่ยินยอม - - //

 

".. ในเมื่อเล่นงานเจ้าหายนะสีเงินนั่นไม่ได้ เป้าหมายที่เหลือก็มีแค่เจ้าผู้ว่าจ้างนั่นเท่านั้น หลังจากที่สืบทุกอย่างมาจนละเอียดแล้ว พวกเราจะทำการยึดครองและเอาทุกสิ่งทุกอย่างและงานวิจัย DNA สัตว์อสูรบ้าๆ ของพวกมันมาทั้งหมด มันอาจจะมีประโยชน์ก็ได้ ไปสั่งงานให้กลุ่มเงาอสูรเป็นคนลงมือ และอย่าได้ให้ใครรู้เด็ดขาด ว่ากลุ่มเงาอสูรเป็นคนของเรา ทำงานให้เงียบที่สุด ดีที่สุดอย่าทำให้ผมผิดหวังไปมากกว่านี้ กิลด์เซอร์รัสของผมเป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพและความเที่ยงธรรม จะให้มีข่าวลือแย่ๆ เสียหาย ไม่ได้เป็นอันขาด!! เข้าใจนะครับ คุณสมมาก คุณเองก็ติดตามผมมานานน่าจะเข้าใจได้ดีที่สุดนะครับ .." กายเมฆมอบหมายงานทั้งหมด และเดินไปนั่งยังโต๊ะทำงานของเขา ถึงแม้จะมีที่ให้ระบายอารมณ์อยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่อาจจะวางใจได้ทั้งหมด เพราะคำว่าแน่นอนมันมักจะมีความว่าไม่แน่นอนอยู่ด้วยเสมอ

 

.....................................................................................................

 

หลังจากที่ว่ายน้ำกับเซเลเน่จนพอใจแล้ว และความก็แตกที่โกหกเธอไปว่าว่ายน้ำไม่เป็น แต่เซเลเน่กับไม่โกรธอะไรเลยและเข้าใจมากเมฆดี หลังจากที่ได้ว่ายจนเต็มอิ่มทั้งร่างกายและจิตวิญญาณแล้ว

 

มากเมฆในเวลานี้ จึงได้มายืนมองเศษซากของรากไม้ที่กำลังถูกนำมาประกอบกันใหม่ ภายในกล่องกลไฮเทคขนาดใหญ่อยู่ในตอนนี้

 

รากไม้จะยังไม่สามารถใช้ร่างกายของตัวเองได้ ไปอย่างน้อยๆ ก็ต้องราวๆ 10-13 วันเลยทีเดียว ทำให้ในตอนนี้เจ้าตัว จึงมีข้ออ้างแอบเข้าไปเล่นเกมอย่างสบายใจโดยไม่ขออนุญาต แถมก่อนจะเข้าเกมยังมาโม้ท้าสู้กับพี่สาวตัวเองอีก ไม่รู้ไปเอานิสัยแบบเด็กๆ แบบนี้มาจากไหน

 

".. หากเป็นในเกม พี่เซเลเน่ไม่มีวันชนะผมแน่นอน ไม่เชื่อก็มาท้าประลองกับผมได้เลย .." รากไม้คุยโม้ส่งเสียงดังออกมาจากภายในกล่องกลไฮเทค พร้อมกับหัวเราะชอบใจยังกับตนเองเป็นผู้ชนะไปแล้ว

 

".. มั่นใจขนาดนั้นเลย .." เซเลเน่ยิ้มๆ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรอีก เพราะคุณเธอได้วางแผนสอนมวยน้องชายไม่รู้จักโตของเธอเสียหน่อย

 

".. ผมได้ข้อมูลของพี่มาแล้วจาก ZERO พี่มีแค่ไอดีตัวละครผู้เล่นปกติเท่านั้น ถึงจะผูกมัดกับนายท่านมากเมฆแต่ก็ไม่ได้พิเศษอะไร แถมไม่ได้มีอาชีพอะไรลับเวอร์ๆ เลยสักนิดเดียว เลเวลก็แค่ 30 อีกต่างหาก ฮ่าฮ่า ถูกลดลงมาอ่ะดิ อ่อนอ่ะ ลูกเจี๊ยบชัดๆ ถึงแม้จะมีอาวุธไร้ระดับนั่นก็ทำอะไรผมไม่ได้อยู่ดี ต่อให้มีอีก 30 อันเลยก็ตาม ฮ่าฮ่าฮ่า มันคนละชั้นกันพี่สาว เดี๋ยวจะหาว่าหล่อไม่เตือน .." รากไม้ทำทีเหนือกว่า เพราะตนเองมีอาชีพสุดโกง อย่างผู้วิเศษรังสรรค์นั่นเอง แถมตนเองยังเลเวลสูงกว่าพี่สาวตัวเองเยอะมาก จะไปกลัวทำไมล่ะจริงไหม

 

".. แล้วกล้าพนันกันมั้ยล่ะ หากประลองกันแล้ว พี่เกิดชนะเราขึ้นมาได้น่ะ .." เซเลเน่ยิ้มตอบและท้าให้พนันกันไปเลย

 

".. ได้หมดถ้าสดชื่น ฮ่าฮ่า ว่ามาเลยจะพนันกันอย่างไง .." รากไม้ได้ทีรับพนันโดยไม่คิดแม้แต่น้อย เพราะจะได้โอกาสเอาคืนเสียที

 

".. หากพี่ชนะ ไม่ว่าพี่สั่งให้เราทำอะไรเราก็ต้องทำเป็นจำนวน 3 ครั้งตกลงมั้ย หากพี่แพ้ พี่ก็จะรับคำสั่งจากเราเช่นกัน ไม่ว่าจะสั่งให้พี่ทำอะไร พี่ก็จะทำให้ โอเคมั้ย น้องรักของพี่ .." เซเลเน่เดินไปใกล้ๆ กล่องกลไฮเทคเพื่อพูดกับรากไม้

 

".. โด่วววอ่อนอ่ะ แค่สามครั้งเอง เอาเป็นว่าจะยอมทำตามคำสั่งเป็นระยะเวลา 30 ปีในเกมดีกว่า จะได้คุ้มค่าที่ต้องเสียเวลาหน่อยเป็นไง ตกลงมั้ยคุณพี่!! หรือว่ากลัวแล้ว ก็บอกนะจ๊ะจะได้จบๆ ไป .." รากไม้ได้คืบจะเอาศอก โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวมันเองนั่นละ ตกลงไปในหลุมอยู่คนเดียว

 

เพราะก่อนหน้านี้ ที่มากเมฆกับเซเลเน่กำลังว่ายน้ำเล่นด้วยกันอยู่นั้น มากเมฆได้ถามถึงตัวละครและสถานะต่างๆ ของเซเลเน่แล้ว ว่าภายในเกมนั้นมีอาชีพอะไรระดับเท่าไหร่ เก่งมากไหม และเข้าไปเล่นเกมตั้งแต่เมื่อไหร่ หน้าตาเป็นยังไง ถามละเอียดมาก

 

เซเลเน่เองก็ไม่คิดจะปิดบังอยู่แล้ว แถมคนที่ถามเธอก็ยังเป็นเจ้าชีวิตของเธออีกด้วย เซเลเน่คิดว่ามากเมฆคงเป็นห่วงเธอแน่ ๆ จึงได้ถามคำถามแบบนี้กับเธอ เพราะกลัวเธอจะลำบากแน่ ๆ คุณเธอเลยว่ายน้ำมาใกล้ๆ เพื่อบอกให้มากเมฆได้ยินเบา ๆ เป็นการส่วนตัว เพราะกลัวรากไม้มันจะดักฟัง ใกล้ขนาดที่เรียกได้ว่าสองคนกำลังกอดกันในสระว่ายน้ำเลยก็ว่าได้

 

สาวเจ้าจึงได้บอกมากเมฆออกมาทั้งหมด แท้จริงแล้วระดับเลเวลของเธอคือระดับสูงสุด แต่ในปัจจุบันถูกปรับลดให้เท่ากับมากเมฆ และแท้จริงแล้วเธอเป็นหนึ่งในพระเจ้าผู้สร้างของสามพิภพออนไลน์ และเป็นผู้สร้างสรรค์ ผู้ควบคุม ผู้ทำลาย ผู้ดูแลรักษา เธอมีอำนาจเหนือกว่า ZERO เสียอีก ถึงแม้จะเสียอำนาจนั้นๆ ไปแล้ว เพราะเลือกที่จะมาอยู่กับมากเมฆ

 

แต่เธอก็ยังสามารถเรียกคืนได้เสมอ หากต้องการ เพราะหนึ่งในไอเทมที่เธอมีวงแหวนพระเจ้าหวนคืน มันมีไว้สำหรับควบคุมเกมสามพิภพนั่นเอง และ ZERO ก็ต้องการไอเทมชิ้นนั้นอย่างมาก แต่เธอไม่มอบให้เพราะมันผูกมัดกับเธอไปแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ ยกให้ใครไม่ได้

 

แถมอาวุธแต่ละอย่างของเธอที่เก็บเอาไว้ ถึงแม้จะไร้ระดับเพราะระบบในปัจจุบันอ่านค่าไม่ได้ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นอาวุธที่มีไว้สังหารพระเจ้าโบราณที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ของจักรวาลสามพิภพเมื่อครั้งในอดีต และคนที่รู้ถึงคุณสมบัติทั้งหมด ความสามารถพิเศษต่างๆ รวมไปถึงวิธีในการใช้งานก็มีแต่เซเลเน่เท่านั้นที่รู้

 

เพราะไอดีของเธอไม่อนุญาตให้ใครสามารถตรวจสอบได้ แม้แต่เหล่าพระเจ้าด้วยกัน เพราะเธอเป็นคนสร้างมันขึ้นมาเอง ตั้งแต่สมัยเริ่มสร้างสามพิภพแรกๆ เลยก็ว่าได้ และไอเทมอื่นๆ ของเธอ ก็เป็นชุดเซตนับหมื่นๆ ชุด ไอเทมลับในมิติลับของเธอ มีเยอะมากและมากมายมหาศาล และแต่ละชิ้นไอเทมก็ระดับเหนือกว่า SSS ทั้งนั้น เป็นอะไรที่เกินเลยและโกงอย่างมาก หากนำมาเปรียบเทียบกับมากเมฆในปัจจุบัน มากเมฆดูเป็นยาจกและเด็กน้อยไปเลย

 

แถมทักษะอาชีพของคุณเธอ ยังโหดที่สุดในเกมอีกด้วย เพราะเธอเป็นคนสร้างทุกๆ อาชีพในเกมของทั้งสามดวงดาวขึ้นมาทั้งหมด รวมไปถึงทุกๆ ทักษะสกิลด้วยนั่นเอง

 

ดังนั้นตัวเธอเองจึงมีอาชีพและทักษะสกิลของทุกอาชีพทั้งหมด มารวมกันอยู่ที่เธอเพียงคนเดียว

 

ยกเว้นก็แต่อาชีพใหม่ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดย ZERO ในช่วงที่เธอกำลังหลับอยู่เท่านั้นที่เธอไม่มี เพราะเธอไม่อาจจะนำเอาอาชีพพวกนั้นที่สร้างขึ้นใหม่มาเป็นของเธอได้ และเธอก็ไม่สนใจอีกด้วย เพราะเท่าที่เธอมีก็มากเกินพอแล้ว ยังไม่รวมกับอาชีพและสถานะพระเจ้าผู้สร้าง รักษา ทำลาย และควบคุม ที่ยังสามารถเรียกใช้ทักษะบางอย่างได้อยู่อีก และก็เพราะเหตุนี้มากเมฆจึงได้แต่สงสารและเห็นใจเจ้ารากไม้ ที่ดันหลงตัวเองแถมยังตกหลุมกับดักที่น่ากลัวมากๆ เข้าให้

 

คงเพราะแค้นใจมากไปหน่อยที่โดนพี่สาวของตัวเองชกเข้าให้ จนสภาพกลายเป็นเศษเหล็กชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างในตอนนี้ เลยหาเรื่องล้างแค้นในเกม โดยการท้าประลองเพราะต่อให้ตายยังไงก็ยังกลับมาพร้อมสู้ใหม่ได้เสมอนั่นเอง

 

รากไม้นายหาเรื่องตายได้ทุกที่จริงๆ

 

มากเมฆยืนนิ่งไว้อาลัยให้รากไม้ อยากจะบอกข้อมูลที่ตนเองรู้เหลือเกิน แต่มันจุกอกพูดไม่ออกเพราะเขาเองก็เกรงใจเซเลเน่เหมือนกัน โชคดีแล้วกันนะ รากไม้สหายคนแรกของเขา

 

------------------------

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 437 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3942 malin964 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 12:14
  ทำไมอิZEROนี้อยากได้ของคนอื่นจังเลย •~• ยังอยู่ไม่ดีพอหรอ?
  #3,942
  0
 2. #3920 ไป่หู (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 23:36
  นี่มันตรีมูรติในร่างผู้หญิงชัดๆ!
  #3,920
  1
  • #3920-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 36)
   3 มิถุนายน 2562 / 08:58
   เทพผู้เป็นผู้สร้าง รักษา ทำลาย ..
   #3920-1
 3. #2997 Once Up on A time (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 10:19
  ร่ำๆจะเข้าสมาคมกลัวเมียซะแล้วพระเอกเรา หุหุ
  #2,997
  0
 4. #2969 Katana (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 18:40
  รากไม้ นายได้ไปนอนคุยกับรากมะม่วงแน่ RIP
  #2,969
  0
 5. #2350 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 06:20

  รักษาสุขภาพ​ด้วยครับไรต์ ​สนุกมากครับ สู้ๆครับไรต์

  #2,350
  0
 6. #2198 blueeeemu (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 16:11
  ขอบคุณครับ
  #2,198
  0
 7. #1885 Unnilium (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:25
  เทพดีชอบอ่ะ
  #1,885
  0
 8. #1683 Tanz Giroro (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 04:22
  ตายหยังเขียดบอกเลย
  #1,683
  0
 9. #1349 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 17:41
  RIP. รากไม้
  #1,349
  0
 10. #1075 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 10:17
  ขอบคุณค่ะ
  #1,075
  1
 11. #1046 I'm fine. (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 13:08
  รากไม้ทำให้นึกถึงน้องชายเลย ชอบหาเรื่องและพูดมากแบบนี้ บอกเลย...น่าตบมากๆ ค่ะ
  #1,046
  1
  • #1046-1 Mousezilla(จากตอนที่ 36)
   19 มกราคม 2561 / 14:19
   ขอบคุณคับ
   #1046-1
 12. #754 xวาuxวาu (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 07:58
  5555 อ่วมแน่ รากไม้เอ๊ย
  #754
  0
 13. #666 destiny_Dragon (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 20:10
  รากเน่าแล้วววววววว
  #666
  0
 14. #665 Natdanai Boonsiw (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 19:51
  เราจะคิดถึงนายตลอดไป รากไม้5555
  #665
  0
 15. #664 inasba (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 18:21
  รากไม้ ตายแน่ๆ
  #664
  0
 16. #663 Fox de Vil (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 16:32
  ชอบมากเลย มาต่อไวๆนะครับ
  #663
  0
 17. #662 Fayrious (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 14:33
  เห็นแววรากไม้แพ้มาแต่ไกลเลย
  รากไม้สู้ ๆ นะ
  #662
  0
 18. #661 phonphimon0123 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 14:09
  ให้รากไม้ชนะเถอะสงสาร
  #661
  0
 19. #660 รัตติมายา (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 13:37
  สนุกมากค่ะไรท์ รีบๆมาต่อนะคะ
  #660
  0
 20. #659 0625506099 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 11:41
  ิอาเมนนนนนน
  #659
  0
 21. #658 gean7777 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 11:24
  พรุ่งนี้ลงๆหมครับถ้าลงจะดีมากมาย
  #658
  0
 22. #656 bigice2 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 09:48
  ศูนย์กลางค้าเปลี่ยนเป็นศูนย์กลางการค้าหรือศูนย์การค้า
  #656
  1
  • #656-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 36)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:55
   ขอบคุณที่แนะนำนะครับ แก้ไขเรียบร้อยแล้ว
   #656-1
 23. #655 tjmany (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 09:20
  รากไม้ นาย หยังเขียดแน่ๆๆๆๆ 55555

  ขอบคุณมากๆไรต์รออ่านนะ
  #655
  0
 24. #654 นักอ่านในเงา (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 08:30
  สนุกมากกกกกกกกกกกกกกก ขอบคุณไรต์ที่แต่งนิยายสนุกๆให้อ่านนะครับ ปกติผมเป็นนักอ่านเงาตลอด วันนี้มาให้กำลังใจไรต์ครับ สู้ๆครับไรต์
  #654
  0
 25. #653 RT61212162 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 07:40
  ขอบคุณค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #653
  0
 26. #649 daisukilolicon (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 01:07
  เปลี่ยนชื่อจากรากไม้เป็นรากมะม่วงแทนเตอะ ท่าจะไม่รอด5555555
  #649
  1
  • #649-1 tanaton31846(จากตอนที่ 36)
   12 ธันวาคม 2560 / 08:15
   ไปคุยกับรากมะม่วง55555+
   #649-1
 27. #646 Ultimated (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 00:47
  RIP รากไม้3วิ เล่นกับใครไม่เล่น โดนอาเจ๊ตบแน่ๆ55555
  #646
  1
  • #646-1 gean7777(จากตอนที่ 36)
   12 ธันวาคม 2560 / 08:28
   RIP ขอให้ไปสู่สุขตินะรากไม้
   #646-1