มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 356 : บทที่ 356 มหานิกายหมื่นมายาอมตะ ตอน กองกำลังอมตะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 679
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  6 ก.พ. 63

บทที่ 356 มหานิกายหมื่นมายาอมตะ ตอน กองกำลังอมตะ

 

หากจะมีใครสักคนที่รู้ใจมากเมฆ ใส่ใจในความคิดและความรู้สึกของเขา มากยิ่งกว่าตัวเองเสียอีกแล้วละก็ คงเป็นใครอื่นไปไม่ได้เลย นอกจากภรรยาที่รักของเขาทั้งสามคน ที่ไม่ว่าจะเวลาไหนทำอะไรอยู่ก็ตาม พวกเธอก็มักจะคิดถึงเขาก่อนเสมอ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่เกือบจะทำให้มากเมฆเสียใจและผิดหวังเป็นอย่างมาก กับเจ้าน้องเขยตัวแสบ ZERO ที่ครั้งหนึ่งเคยรับปากว่าจะดูแล คุณพ่อกับคุณแม่วานรและลูก ๆ ทั้ง 12 ตนของเขาเป็นอย่างดีบนสวรรค์ชั้นฟ้า

 

แต่สุดท้ายก็ละเลยไม่ใส่ใจ

 

จนเป็นเหตุให้ทั้งครอบครัวถูกทำร้ายจนตาย พวกลูก ๆ วานรถูกฉีกทำลายดวงวิญญาณเป็นชิ้น ๆ จนนับไม่ถ้วน 

 

เพื่อที่จะค้นหาความทรงจำบางอย่าง โดยเหล่าเทพเจ้าผู้ชั่วร้ายจนดวงวิญญาณทั้ง 12 ดวง 

 

ถึงกับแตกออกและกระจัดกระจายไปทั่วทั้งจักรวาลในเวลาต่อมา

 

และก็เพราะเหตุการณ์ในครั้งนั้นเอง ที่เฟรย่าไม่อยากทนเห็น ชายคนรักต้องมาทุกข์ทรมาน และเสียใจกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง โดยเฉพาะเฟรย่าที่ได้ใช้พลังพระเจ้า ในระดับสูงแห่งการปกปักรักษาและการแปรเปลี่ยน ทำการรวบรวมดวงวิญญาณของลูก ๆ วานรแปดแขนทั้ง 12 ตนที่กำลังกระจัดกระจายให้กลับคืนมา 

 

ก่อนที่แปรเปลี่ยนให้ดวงวิญญาณที่ไม่สมบูรณ์เหล่านั้น ถูกบรรจุลงไปยังลูกแก้วพลังงานสีเงิน และส่งผลให้ลูกแก้วพลังงานที่ว่าเหล่านั้นทั้งหมด กลายเป็นของวิเศษที่ให้พลังงานอย่างไร้ขีดจำกัดและไม่มีวันหมดขึ้นมา จำนวนทั้งสิ้น 144 ลูกด้วยกันในครานั้น โดย 1 ดวงวิญญาณที่ถูกแยกออกจนนับไม่ได้ จะเท่ากับ 12 ลูกแก้วพลังสีเงิน 

 

ดังนั้น 12*12 จึงเท่ากับ 144 ลูกแก้วพลังงานไร้จำกัด ที่ได้บรรจุเศษเสี้ยววิญญาณของลูก ๆ วานรเอาไว้

 

เพื่อให้มากเมฆมีเวลาและจะได้ออกไปตามหา และรวบรวมลูกแก้วเหล่านี้กลับคืนมา

 

โดยเมื่อนำลูกแก้วพลังงานสีเงินทั้ง 144 ลูกแก้ว กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันทั้งหมดแล้ว เศษเสี้ยววิญญาณที่เคยถูกทำร้ายและถูกฉีกออกจนเป็นชิ้น ๆ จนนับไม่ถ้วน จะทำการหลอมรวมและรักษาตัวมันเอง ผ่านพลังพระเจ้าของเฟรย่าที่ได้หลงเหลือเอาไว้ และกลับมาสมบูรณ์ 100% ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

 

และการที่จะออกตามหาลูกแก้วทั้ง 144 ลูกเหล่านั้น แน่นอนว่ามีวิธีการมากมายให้เลือกใช้ แถมในปัจจุบันภายในกาแล็กซีต่าง ๆ ก็เริ่มจะมีสงคราม และการแย่งชิงลูกแก้วพลังงานที่ว่ากันแล้วเป็นจำนวนมาก 

 

การจะตามหาลูกแก้วที่ว่าก็ดูเหมือนจะมิได้ยากจนเกินไปแต่อย่างใด

 

แต่กระนั้นด้วยความรักและเป็นห่วงกลัวสามีจะลำบาก เฟรย่ายังได้สร้างเครื่องมือ ตัวช่วยพิเศษเพื่อใช้ในการตามหาลูกแก้วพลังงานสีเงินที่ว่าออกมาให้อีกด้วย และนั่นก็คือสิ่งที่ได้ฝากให้พวกเด็ก ๆ นำมามอบให้กับคุณป๊ะป๋าในวันนี้นั่นเอง

 

".. ยาย่าเก่งมาก ๆ เลยลูก เรอัสและเนเน่ก็เก่งเหมือนกันนะ มามะมาให้ป๊ะป๋ากอดหน่อยเร็วคนเก่ง .." 

 

มากเมฆกอดพวกเด็ก ๆ อย่างรักใคร่และเอ็นดูเป็นที่สุด 

 

ก่อนที่จะรับเอากล่องขนาดเล็กกว้างและยาว ซึ่งมีขนาดพอ ๆ กับโทรศัพท์มือถือในสมัยก่อนมาไว้ในมือ พร้อมกับปล่อยให้พวกเด็ก ๆ ออกไปวิ่งเล่นอยู่ใกล้ ๆ โดยมีรากไม้และ ZERO รวมไปถึงภูตินางฟ้านิรันดร์จำนวนหนึ่งช่วยมาดูแล มาเป็นพี่เลี้ยงอยู่ใกล้ ๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย

 

หลังจากเปิดกล่อง มองดูสิ่งที่เรียกว่า < ขนนกเทพสวรรค์นำทาง >

 

ดวงตาทั้งสองของมากเมฆก็เป็นประกายแสงสีทองสว่างขึ้นมาในทันที

 

พร้อมกับเห็นภาพเหตุการณ์ทุก ๆ อย่างที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นวันที่เฟรย่าได้ใช้พลังพระเจ้า เข้าช่วยเหลือพวกลูก ๆ วานรเอาไว้อย่างยากลำบาก พร้อมกับสร้าง <ขนนกเทพสวรรค์นำทาง> ไอเท็มชิ้นนี้ขึ้นมาเพื่อเขา รวมไปถึงแผนการเล็ก ๆ ที่ปฏิเสธไม่ได้ของเหล่าคุณภรรยารักกับพวกเด็ก ๆ ที่คิดอยากจะให้พวกลูก ๆ ได้มาอยู่ใกล้ ๆ ผู้เป็นป๊ะป๋า และให้คอยสังเกตการณ์ต่อต้านพลังหายนะ รวมไปถึงคอยคุมคุณป๊ะป๋า ไม่ให้บ้าพลังทำลายนั่นโน่นนี่จนเกินไปอย่างที่แล้ว ๆ มาอีก

 

มากเมฆถึงกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดี .. 

 

มีภรรยาและลูกที่รักและใส่ใจตนเองปานนี้ ชีวิตนี้ยังจะต้องการอะไรอีก

 

ภายในมิติลับพระเจ้าของมากเมฆ

 

เจ้าลูกมังกรหายนะทั้งสามในเวลานี้ ได้ถูกเจ้ามังกรใหญ่ ไกอาริอุสจับตัวเอาไว้และมัดด้วยเชือกวิเศษโดยสมบูรณ์ 

 

ก่อนที่จะนำตัวไปสั่งสอน ในเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ของตัวเอง ในที่ลับตาคนด้วยความสะใจที่จะได้เอาคืน

 

แถมตลอดทางที่เดิน เจ้ามังกรใหญ่ยังได้หัวเราะออกมาเรื่อย ๆ อย่างน่ากลัว 

 

ส่งผลให้พวกมังกรน้อยถึงกับตัวสั่นและร้องไห้ไปตาม ๆ กัน

 

".. ช่วยด้วยยยยย ลูกพี่ใหญ่ เจ้ามังกรใหญ่บ้าไปแล้ว .." ป้ายไฟของพวกมังกรน้อยปรากฏขึ้น

 

".. ปล่อยเค้านะ เจ้ามังกรใหญ่โรคจิต คนเราต้องรู้จักให้อภัยกันดิ เรื่องมันก็ตั้งนานแล้ววว .." ป้ายไฟอีกอันปรากฏขึ้น

 

".. แกล้งแค่นิดหน่อยเอง ปล่อยผมไปเถอะนะ พี่ใหญ่มังกรสุดหล่อ .." ป้ายไฟแต่ละอันกับข้อความเห็นอกเห็นใจ

 

ส่วนเจ้ามังกรใหญ่ที่ในเวลานี้ ได้ย่อส่วนลงมาเป็นอันมากสูงจากพื้นแค่ 1 เมตรเท่านั้น ได้หันกลับไปมองพวกสามมังกรน้อยหายนะที่พยายามจะขัดขืน ก่อนที่จะพูดตอบเป็นภาษามังกรแรกกำเนิดบรรพกาล ที่สามารถเข้าใจเฉพาะเผ่าพันธุ์มังกรชั้นสูงด้วยกันว่า

 

".. ทำอะไรไว้ก็จะได้แบบนั้น อยากแกล้งให้คนอื่นเขาหิว และต้องมาทนมองดูอาหารของตัวเอง ถูกขโมยกินต่อหน้าต่อตาไม่ใช่หรือไง ก็แค่จะปล่อยให้อดข้าวอดน้ำแค่ไม่กี่วัน เอาอาหารอร่อย ๆ มากินให้ดูต่อหน้า มันก็แค่นี้เอง แกล้งนิดแกล้งหน่อยว่ามั้ย ปะป่ะไปกันเถอะ คอย ๆ เดินระยะทางมันไกล ลืมบอก ๆ จัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมแล้วด้วย งานนี้มีอัดคลิปทำวีดีโอประจานด้วยนะ แสดงออกกันดี ๆ ล่ะ .."

 

สามมังกรน้อยหายนะที่ถูกผนึกพลังเอาไว้ ไม่สามารถต่อต้านหรือต่อกรใด ๆ ได้เลย 

 

ก่อนที่จะถูกลากออกไปเอาคืน และสั่งสอนให้รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่แบบอย่างโหด 

 

ถูกลงโทษให้อดอาหาร และห้ามเล่นของเล่นอยู่หลายวันเลยทีเดียว กว่าจะสำนึกผิดและยอมขอโทษแต่โดยดีจากใจ

 

".. ต่อไปนี้ ผมจะเป็นเด็กดีครับ .." 

 

".. ผมก็ด้วย .."

 

".. ด้วยอีกคน จะเป็นเด็กดี .." ข้อความบนป้ายไฟของพวกมังกรน้อย

 

********

 

สามวันผ่านไปตามเวลาของโลกแห่งเทพเซียน

 

บนทวีปหลักต่าง ๆ ทั้งเก้าที่แสนจะวุ่นวาย หลังเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น

 

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกให้สามารถเข้าร่วมกับมหานิกายหมื่นมายาอมตะได้ ได้มีบ้างส่วนขออนุญาตกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอน กลับไปยังตระกูลหลักของตนเอง เพื่อแจ้งข่าวสารและบอกข่าวดีที่ผ่านการคัดเลือก ให้กับทางตระกูลรวมไปถึงครอบครัวของตัวเองได้รับรู้

 

แต่ทว่ากว่า 189 คนที่ขออนุญาตกลับไปยังตระกูลหลัก คนพวกนั้นกับถูกกลุ่มตระกูลมหาอำนาจ และเหล่านิกายสำนักระดับสูงจับตัวเอาไว้ หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่าบุตรชายบ้านนี้ บุตรธิดาตระกูลนั้นได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง กับมหานิกายลึกลับนั่นแล้วอย่างเปิดเผยไม่เกรงกลัว

 

แสดงออกถึงความเป็นอริอย่างชัดเจนและท้าทาย

 

แถมในบางตระกูลใหญ่ มหาอำนาจหลายสิบตระกูลของทวีปหลักต่าง ๆ ยังได้ออกมาประกาศอีกว่า 

 

หากใครก็ตามที่มีบุตรหลานได้ไปเข้าร่วมกับมหานิกายที่ว่าแล้วละก็ จะถือว่าเป็นศัตรูกับตระกูลมหาอำนาจของตนในทันทีเช่นกัน ต่อต้านมิให้มหานิกายหมื่นมายาอมตะ สามารถรับศิษย์จำนวนมากได้สำเร็จ และได้มีตระกูลเล็ก ๆ หลายสิบตระกูลเลยทีเดียวตลอดหลายวันที่ผ่านมา ที่มีสมาชิกในตระกูลผ่านการคัดเลือกอย่างคาดไม่ถึง ภายใน 3 วันมานี้ได้ถูกฆ่าล้างทั้งตระกูลจนไม่เหลือแม้แต่หมาและไก่ เพียงเพราะมีคนในตระกูลผ่านการคัดเลือกให้เป็นศิษย์ 

 

ในตอนแรกมากเมฆเองมิได้รับรู้และไม่คิดจะใส่ใจ

 

เพราะเห็นเป็นเพียงเหตุการณ์ประเภทฟ้าหลังฝนอย่างนึงเท่านั้น

 

แต่ทว่าหลังจากที่พวกเด็ก ๆ เอ่ยปากออกมาว่าน่าสงสาร และไม่ชอบพวกนิสัยไม่ดีที่ขี้อิจฉาเหล่านั้นเลย 

 

หลังจากที่ได้ยินหลาย ๆ คนจากในตระกูลหยางได้มารายงานให้ได้ยิน และพวกเด็ก ๆ เองก็อยู่ใกล้ ๆ ไม่ได้ไปเล่นไกล ๆ ที่ไหน

 

คุณป๊ะป๋าถึงกับออกคำสั่งเสียงเข้ม ให้บรรดากองกำลังทั้งหมดจากโลกเวทมนตร์ เดินทางมายังโลกแห่งเทพเซียนในทันที และรวมมือกับทุก ๆ คนภายในมหานิกายหมื่นมายาอมตะที่สร้างขึ้นมาใหม่ 

 

ออกไปปกป้องและดูแลสารทุกข์สุขดิบของทุก ๆ คนที่ผ่านการคัดเลือกเป็นการด่วน และช่วยฟื้นคืนชีพให้กับทุก ๆ คนที่ถูกฆ่าตายไปก่อนหน้านี้ ทั้งหมดให้กลับมาเหมือนเดิม ไม่เว้นแม้แต่สมาชิกทุก ๆ คนในครอบครัว และเหล่าหมูหมากาไก่ก็ได้รับสิทธิประโยชน์ไปด้วยเช่นกัน

 

และด้วยพลังอำนาจของกองกำลังลูกหลานเทพเจ้า อย่างจอมเทพหมื่นมนตรานับแสน ๆ รวมไปถึงกองกำลังนักรบนางฟ้าที่ผ่านการฝึกฝนจนแข็งแกร่งกว่าเดิมเป็นหมื่น ๆ เท่า 

 

ได้แสดงพลังอำนาจเอาชนะมหาตระกูลระดับสูงอย่างเหนือชั้น ภายในทวีปหลักต่าง ๆ ได้เป็นอันมาก จนเพียงแค่ 1 วันเท่านั้นตั้งแต่เริ่ม จนผู้ฝึกตนมากมายต่างก็มอบฉายานามให้กับ กองกำลังจากโลกเวทมนตร์ของมากเมฆไว้ว่า “กองทัพอมตะ”เพราะแต่ละคนในกองกำลังที่ว่า ไม่ว่าจะถูกทำร้ายหรือถูกเล่นงานอย่างหนักมากขนาดไหน สุดท้ายเพียงเวลาไม่นานจากเปลวเพลิงสีทองที่ปรากฏรอบ ๆ ร่างกาย 

 

คนคนนั้นก็จะกลับมาสมบูรณ์และแข็งแรง 100% เช่นเดิมอยู่เสมอร่ำไป 

 

เป็นกองกำลังที่ไม่สามารถที่จะฆ่าให้ตายได้อย่างแท้จริง

 

หากเป็นแบบนี้แล้ว ไม่เรียกอมตะแล้วจะให้เรียกว่าอะไร ..

 

ด้วยเหตุนี้เองเพียง 1 วันเท่านั้น เหล่าลูกศิษย์ทั้ง 189 คน พร้อมกับสมาชิกในตระกูลและครอบครัว จึงได้เดินทางตรงมายังเมืองกิเลนทองพร้อม ๆ กันทั้งหมด เพื่อที่จะได้เปิดประตูวิเศษ ผ่านภูเขาเทียบฟ้าไร้นามลำดับที่ 1 ส่งทุก ๆ คนไปยังโลกสุริยาโบราณพงพนา พร้อมกับทำสัญญานิรันดร์กลายเป็นผู้ติดตามของมากเมฆ ด้วยกันทั้งหมดในคราเดียว

 

ส่วนบรรดาเหล่าผู้ต่อต้าน พรรค สำนัก นิกาย และตระกูลใหญ่มหาอำนาจก่อนหน้านี้ ล้วนแล้วแต่เสียใจในการกระทำของตนเป็นอย่างมาก เพียงเพราะไปท้าทายหาเรื่องเพียงเล็กน้อยแท้ ๆ แต่กับถูกเล่นงานจนบ้านแตกไม่มีเหลือ ตระกูลล่มสลาย ทุก ๆ คนในตระกูลตกตายไปกว่า 90% แถมทรัพย์สมบัติที่สะสมมาอย่างยาวนานนับพัน ๆ ปี ยังถูกยึดครองกลายเป็นสินสงครามไปทั้งหมดอีกด้วย

 

ในขณะเดียวกันตามโรงเตี๊ยมต่าง ๆ มักจะเต็มไปด้วยเสียงพูดคุยกันอย่างออกรส

 

".. ลึกลับและทรงพลัง สรุปแล้วมันเป็นมหานิกายอะไรกันแน่ ทำไมถึงได้มีนักรบผู้ใช้พลังประหลาด มีจอมเวท จอมคาถาอาคมอันน่ากลัวจากต่างโลกได้เป็นแสน ๆ แถมยังเป็นกองทัพที่แข็งแกร่งอะไรจะขนาดนั้น กว่าร้อยตระกูลใหญ่ กว่าสิบ ๆ มหานิกายที่ต้องล่มสลายไป ทวีปหลักทั้งเก้าถูกทำลายเสียหายมากกว่าเดิม ไม่เหลือสภาพเดิมที่เคยงดงามอีกต่อไป ยิ่งเห็นภาพถ่ายที่ส่งต่อ ๆ กันมา มันน่าหวาดกลัวจริง ๆ .."

 

".. พูดไปใครจะเชื่อ แค่วันเดียว วันเดียวเท่านั้น ทวีปหลักทั้งเก้า และทุก ๆ ตระกูล นิกาย สำนัก ทั้งหมดที่ต่อต้านและหาเรื่องมหานิกายหมื่นมายาอมตะที่ว่านั่นอย่างเปิดเผยออกหน้าออกตา ตอนนี้กับหายสาบสูญไปทั้งหมดแล้วจากโลกใบนี้ นี่มันพลังของเทพสวรรค์ชั้นฟ้าระดับสูงชัด ๆ น่ากลัวจริง ๆ .."

 

".. ก่อนหน้านี้ข้าเองก็ประหลาดใจกับเหตุการณ์แปลก ๆ อย่างพวกหญิงสาวโสเภณี ที่สวมหน้ากากสีเงินชุดคลุมดำจำนวนนับหมื่น ๆ คนออกมาอาละวาดไปทั่ว และทำลายหอนางโลม บุกถล่มตระกูลต่าง ๆ ที่จับพวกนางมาขาย บุกทำลายพรรคและนิกายที่ชั่วร้ายอย่างพวกที่ค้ามนุษย์ แต่ในตอนนี้ข้ารู้แล้วว่าทั้งหมด ล้วนแล้วแต่เป็นคนของมหานิกายหมื่นมายาอมตะที่ว่านั่นเอง น่ากลัวจริง ๆ ความโกรธแค้นของสตรี .."

 

".. พวกตระกูลหยางเองก็เป็นส่วนหนึ่งของมหานิกายที่ว่าด้วยจริง ๆ ช่างแข็งแกร่งและทรงพลังแบบสุด ๆ มีผู้ที่สามารถใช้พลังปราณวิญญาณได้ราวกับเป็นเทพสวรรค์แท้จริง มีวงแหวนเทพพลังปรากฏที่ด้านหลังจำนวนมาก แต่กับไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เลย แม้จะใช้มหาพลังมากมายที่โลกแห่งเทพเซียนทางนี้ เห็นแบบนี้แล้ว มหานิกายหมื่นมายาอมตะกับเป็นขุมกำลังอันดับ 1 ชัด ๆ มีแต่พวกโง่เท่านั้นที่คิดและกล้าจะต่อต้าน สมน้ำหน้าพวกมันจริง ๆ เลย .."

 

".. มันน่าอิจฉาจริง ๆ ว่ามั้ย ไม่คิดเลยว่าทางมหานิกายหมื่นมายาอมตะ จะอนุญาตให้ครอบครัวและคนในตระกูลของผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจากโลกวิเศษแห่งการประลอง สามารถเข้าร่วมกับมหานิกายได้เป็นกรณีพิเศษแบบนี้ แม้ว่าจะได้รับสถานะเป็นเพียงศิษย์รับใช้ชั้นต่ำก็ตาม แต่ก็สามารถเลื่อนขั้นยกระดับสถานะได้ จากศิษย์รับใช้ เป็นศิษย์นอก ศิษย์ใน ศิษย์หลัก ศิษย์ผู้สืบทอด ยังไม่ใช่แค่นี้นะสหายข้า เห็นเขาลือ ๆ กันว่าภายในมหานิกายซึ่งเป็นโลกวิเศษขนาดใหญ่มาก ๆ นั้น ยังมีสมบัติและของวิเศษมากมายมหาศาล มากเสียยิ่งกว่าโลกวิเศษแห่งการประลองที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปเสียอีก แถมภายในมหานิกายยังเต็มไปด้วยทักษะวิชาระดับสูงอีกเป็นจำนวนมากให้เลือกฝึกฝนและเรียนรู้ แค่เป็นศิษย์รับใช้ก็เทียบได้กับเป็นศิษย์หลักของมหานิกายใหญ่ ๆ แล้ว ทำไมข้าถึงไม่ผ่านการคัดเลือกทำไมกัน .."

 

เหล่าผู้ฝึกตนจำนวนมากที่ยังคงอยู่เสี่ยงดวงอยู่ที่เมืองกิเลนทอง รอบ ๆ บริเวณรอบนอกของภูเขาเทียบฟ้าไร้นามต่างก็พูดคุย และบอกต่อ ๆ กันแบบปากต่อปากถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนทวีปหลัก เพราะถึงแม้เจตจํานงสวรรค์ จะประกาศออกมาแล้วว่าทวีปทั้งเก้าที่เหลือ จะปรากฏภูเขาเทียบฟ้าไร้นามในทุก ๆ ทวีปก็ตาม 

 

แต่ก็ไม่ได้แจ้งบอกเอาไว้ว่าจะปรากฏตอนไหน ดังนั้นในเวลานี้ที่เมืองกิเลนทอง จึงไม่แตกต่างอะไรกับเมืองหลวงของโลกแห่งเทพเซียน ที่เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากนับพันล้านคนอาศัยอยู่

 

แถมเหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ เองก็กลายเป็นหนึ่งในเรื่องราว ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักมหานิกายที่ไม่สมควรจะมีเรื่องด้วยมากขึ้นไปอีก

 

ทว่าทันใดนั้นเอง !!!

 

โลกหล้าพสุธากับสั่นไหวไปมาอย่างรุนแรง ...

 

ท้องฟ้าราวกับกำลังจะแตกร้าวอีกครั้งเป็นหนที่สอง ..

 

นี่มันอะไร เหตุการณ์ประหลาดถึงได้เกิดบ่อยซ้ำซากถึงเพียงนี้ ..

 

พายุ คลื่นลม สายฟ้า ต่างก็วิปลาสผิดเพี้ยนไปหมดทุกทิศทุกทาง ..

 

ท้องฟ้าและหมู่ดาวราวกับกำลังจะดับแสง ผืนดินราวกับกำลังจะลุกไหม้ ..

 

".. นี่มันอะไรกัน ทำไม ถึงได้เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ มากมายแบบนี้ .."

 

".. โลกของพวกเรามันกำลังจะแตกจริง ๆ ใช่มั้ย .."

 

".. สวรรค์มิได้พิโรธ แต่ดูเหมือนจะมีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะถูกปลดปล่อย .."

 

".. บทต้องเป๊ะ บู๊ต้องระเบิด เอฟเฟคต้องกระจาย ตายสมจริง นี่มันเกมหรือโลกจริง ๆ วะเนี่ย .."

 

".. เหตุการณ์แบบนี้ เหมือนกับที่เคยเห็นในคลิปของโลกเวทมนตร์ .."

 

".. ฝืมือไอ้บ้าหายนะสีเงินหรือเปล่า .."

 

".. พวกเราออกเกมกันเถอะ อยู่ต่อไปมีหวังได้ตายฟรี ๆ ของตกของหายมันไม่คุ้ม .."

 

ผู้เล่นจำนวนมากหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่คาดเดาอะไรไม่ได้เอามาก ๆ ถึงกับล็อกเอาท์ออกจากเกมไปเป็นจำนวนมาก

 

ผู้คนดั้งเดิมเหล่าชนพื้นเมืองล้วนแล้วแต่หน้าซีดเผือดด้วยความหวาดกลัว นี่มันจะเกิดบ้าอะไรขึ้นมาอีก

 

ก่อนหน้านี้ก็ลมสุริยะล้างทวีป อสูรกายจากอวกาศ หายนะและภัยพิบัติทั้งหลายยังคงไม่ลืมเลือนไปจากความทรงจำ

 

แต่มันกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วใช่มั้ย ...

 

          

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4777 joelamtan (จากตอนที่ 356)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:22
  ขอบคุงงับ
  #4,777
  0
 2. #4776 zaalah5931 (จากตอนที่ 356)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:13

  ขอบคุณค่ะ
  #4,776
  0
 3. #4775 pnipni1999 (จากตอนที่ 356)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:39
  ปลดผนึกโลกเทพเชียนแล้วสินะหึหึสมบัติของวิเศษทักษะตำรายุทธ์ความรู้มากมายโลกสองใบแล้วนะมากเมฆพ่อลูกอ่อนอีก5ตอนก็คงจะไปดาวเคออสทีนี้ละมันส์สสสสสสสสสส
  #4,775
  0
 4. #4774 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 356)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:23
  ต้องลงนิยายบ่อยๆถึงจะหาย
  #4,774
  0