มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 341 : บทที่ 341 แผนร้ายในใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 843
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
  29 ธ.ค. 62

บทที่ 341 แผนร้ายในใจ

 

แต่เดิมแล้วพระเจ้าจอมปลอม เจ้าตัวสามารถรับรู้และมีการเชื่อมต่อถึงกันอยู่ตลอดเวลา กับเหล่าร่างอวตารทั้งหมดนับไม่ถ้วนที่มีอยู่ ที่ต่างก็ได้กระจายตัวกันออกไปทั่วทั้งจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ เกิดใหม่เป็นสิ่งมีชีวิตของเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ มากมายในระดับสูงทว่าหลังจากที่ถูกแรงระเบิดอันมหาศาลของวงแหวนพระเจ้า จนทำให้หมดสติและหลุดลอยออกมาจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ในครานั้นโดยไม่ตั้งใจ

 

ได้ทำให้เศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ ผู้เป็นดังกฎเกณฑ์และความเป็นไปทั้งหลายของจักรวาลแห่งนี้

 

ทำการลงโทษพระเจ้าจอมปลอมอย่างเด็ดขาด ตามที่ได้ตกลงและตั้งข้อกำหนดเอาไว้ในอดีตเมื่อนานมาแล้ว

 

ทำให้พระเจ้าจอมปลอมถูกปิดกั้นการเชื่อมต่อ และถูกลดทอนพลังพระเจ้าที่มีในหลาย ๆ คุณสมบัติลงไปเป็นอันมาก จนกว่าจะกลับไปยึดครองสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ได้สำเร็จอีกครั้งเท่านั้น เจ้าตัวจึงจะได้พลังและคุณสมบัติวิเศษในหลาย ๆ อย่างที่สูญเสียไปกลับคืนมาเช่นเดิม

 

แต่ก็อย่างว่าหากพระเจ้าจอมปลอมเปิดเผยตัวตนออกไป เจ้าตัวจะต้องถูกมากเมฆคอยตามฆ่าไม่เลิกแน่ ๆ

 

ดังนั้นในเวลานี้ พระเจ้าจอมปลอมจึงจะต้องเพิ่มพูนพลังให้มากขึ้น มากกว่าเดิมหลายร้อยหลายพันเท่าให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยไม่สนใจในวิธีการหรือแม้แต่ศักดิ์ศรีใด ๆ ไม่อย่างงั้นแล้ว หากต้องมาเผชิญหน้ากับเจ้าร่างแท้ หรือจิตวิญญาณหลักแท้จริงมากเมฆอะไรนั่นอีกครั้งในอนาคตแล้วล่ะก็ พระเจ้าจอมปลอมได้แต่จองศาลาวัด หรือไม่ก็โลงศพไว้ได้เลยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยพลังพระเจ้าของอีกฝ่ายที่ออกจะโกงอยู่เรื่อย ๆ และเหมือนจะตื่นขึ้นด้วยแรงกระตุ้นที่คาดไม่ถึง แบบไม่สนใจอะไรเลยแบบนั้น ทำให้ยากที่จะรับมือและคาดเดาผลลัพธ์เป็นอย่างยิ่ง

 

แถมเจ้ามากเมฆสารเลวนั่นยังมีพลังวงแหวนพระเจ้าแห่งการคดโกง ตื่นขึ้นมาอีกด้วยเมื่อเร็ว ๆนี้

 

เป็นแบบนี้แล้วเวลาไปสู้กันตรง ๆ จะไม่ถูกอีกฝ่ายดูดกลืนพลัง หรือถูกขโมยวงแหวนพลังที่มีไปง่าย ๆ หรืออย่างไร

 

เพราะแบบนี้เอง พระเจ้าจอมปลอมจึงจะต้องเพิ่มพลังให้มากมายมหาศาลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เอาชนิดที่สามารถจบการต่อสู้ระหว่างตัวมันเองกับมากเมฆให้ได้ ในคราเดียวหรือทีเดียวให้มันจบ ๆ รู้เรื่องเกมโอเวอร์กันไปเลยเท่านั้น ถึงจะวางใจได้กับผลลัพธ์ที่มั่นใจแบบสุด ๆ

 

และถึงแม้จะต้องลดตัวลงมาเป็นพรรคพวกของเหล่าผู้เหลือรอด หรือจะถูกมองว่าเป็นสัตว์เลี้ยงอยู่ก็ตามจากหญิงสาวที่ชื่อจันทร์มายานางนี้ แต่ทว่าพระเจ้าจอมปลอมกับมองว่ายังไงทั้งสองฝ่ายต่างก็ได้ประโยชน์ อดทนเพียงเล็กน้อย เพียงเพื่อแผนการใหญ่ครั้งเดียวในชีวิต แค่นี้ทำไมจะทำไม่ได้ ไหน ๆ ก็เคยอดทนมาได้เป็นแสนเป็นล้านปีมาแล้วในอดีต นับตั้งแต่จักรวาลแห่งนี้ที่ถูกกู้คืนกลับมาและว่างเปล่าไม่มีอะไรทั้งสิ้น

 

แถมยังเป็นผลประโยชน์ที่ดีที่สุดเอามาก ๆ ในระยะยาวอีกด้วยทั้งสองฝ่าย

 

หากตัวมันเองสามารถฆ่าเจ้าสารเลวมากเมฆอะไรนั่น จนตายได้สำเร็จ และทำการดูดกลืนพลังพระเจ้าของอีกฝ่ายมาได้ 100% มีพลังมากพอที่จะเปิดช่องว่างแห่งเส้นทางลับของ“พหุภพลี้ลับบรรพกาล” ได้แล้วละก็ พระเจ้าจอมปลอมจะทำการส่งเหล่าผู้ติดตาม ผู้เหลือรอดของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลในอดีตเหล่านี้ออกไปทั้งหมด พร้อมกับยึดเอาของวิเศษที่เหลืออยู่ของพวกมันมาเป็นของตัวเอง หลังจากนั้นจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ก็จะตกเป็นของตัวมันเองอย่างสมบูรณ์แบบโดยแท้ จากนั้นก็ค่อย ๆ หาทางหาวิธีที่จะดูดกลืนพลังทั้งหมดของเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ มาเป็นของตัวเองก็พอแล้วอย่างช้า ๆ และต่อให้พวกผู้เหลือรอดคิดจะกลับมาเอาเรื่อง กว่าจะถึงเวลานั้น ตัวมันเองพระเจ้าจอมปลอมก็แข็งแกร่งทรงพลังไปไหนต่อไหนแล้ว

 

ส่วนสำหรับพระเจ้าผู้สร้างผู้งดงามทั้งสามอย่าง “ราริอัส เซเลเน่ เฟรย่า” พระเจ้าจอมปลอมคิดจะจับพวกนางมาเป็นทาสชั้นต่ำในพระมหาวิหารของมันต่อไปเรื่อย ๆ ในอนาคต และจะทำการดูดกลืนพลังพระเจ้ามาทั้งหมดไม่ให้เหลือ ยกเว้นก็แต่ชีวิตอันเป็นนิรันดร์ที่มีอยู่แต่แรก พร้อมกับคิดจะใช้ให้เป็นหญิงอุ่นเตียงไปวัน ๆ แก้เบื้อให้หายอยากเท่านั้น ก่อนจะฆ่าทิ้งหรือไม่ก็ยกให้คนอื่น เอาไปเล่นสนุกบ้างนาน ๆ ครั้งราวกับสิ่งของไร้ค่า

 

แม้ว่าพระเจ้าจอมปลอมจะมีความคิดเช่นนี้ .. ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์ .. และมีโอกาสน้อยมาก ๆ ที่จะทรยศหักหลังกันและกันในระหว่างนี้

 

แต่สำหรับเหล่าผู้ติดตามผู้เหลือรอดแล้วนั้น เมื่อใดก็ตามที่สามารถทำให้พระเจ้าจอมปลอมแข็งแกร่งขึ้น จนมีพลังอยู่เหนือกว่าอดีตพระเจ้าแห่งการรู้แจ้งบรรพกาล ผู้เป็นปรปักษ์จริงแท้หนึ่งเดียวของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลอันเป็นที่รักในอดีตได้สำเร็จ

 

เหล่าผู้ติดตามทั้งหลายต่างก็มีแผนลับอันตราย ที่จะหลอกใช้ให้ทั้งสองต่อสู้กันจนตายไปข้างอยู่ดี จากนั้นเหล่าผู้ติดตามและเศษเสี้ยววิญญาณอันลี้ลับบรรพกาลที่ตื่นขึ้น อันเป็นตัวแทนของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลในจักรวาลแห่งนี้ หรือร่างวิญญาณพระเจ้าลี้ลับที่มากเมฆเคยพบ และเรียกมากเมฆว่าน้องชายในอดีตที่ผ่านมานั่นเอง

 

เหล่าผู้ติดตามทั้งหลายจะเริ่มทำตามแผนการลับ ที่ได้วางไว้ตลอดหลายล้านปีโดยไม่มีใครรู้ ซึ่งเป็นกับดักขนาดใหญ่ที่แม้แต่สามพระเจ้าผู้สร้างต่างก็ยังมองไม่เห็น และหากแผนการนี้สำเร็จจริง ๆ ขึ้นมาแล้วละก็ เหล่าผู้ติดตามผู้เหลือรอดจะทำการชิงเอาทุก ๆ อย่างมาเป็นของตนเอง

 

เพื่อมอบให้กับพระเจ้าหนึ่งเดียวของพวกมันที่กำลังใกล้จะมาถึง ในอีกไม่ช้านี้แล้ว และเหล่าผู้เหลือรอดคิดจะมอบเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ และจักรวาลสามพิภพแห่งนี้ รวมไปถึงหญิงสาวผู้งดงามสมบูรณ์พร้อมทั้งสามที่เป็นต้นเหตุให้เกิดการสู้รบ จนถึงแก่ความตายของพระเจ้าทั้งสองอีกด้วยในอดีตอันไกลโพ้น

 

สรุปแล้วก็คือหลอกกันไปหลอกกันมา ... ต่างคนต่างก็มีแผนการไว้ในใจ

 

ที่น่าสงสารก็คือ ....

 

ณ ร้านน้ำชาเล็ก ๆ ..

 

".. แต่ข่าวดีที่ว่าไม่ได้มีเพียงแค่นี้หรอกนะ ช่วงนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ในอวกาศกว้างไกล ในดาราจักรที่ห่างไกลออกไปของเหล่าอารยะที่เจริญก้าวหน้าแล้วเป็นอันมาก ได้เกิดข่าวลือเกี่ยวกับลูกแก้ววิเศษที่มีพลังไร้จำกัด ปรากฏขึ้นมาจำนวนมาก จำนวนลูกแก้วที่แน่ชัดไม่อาจจะรู้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน แต่การปรากฏขึ้นของลูกแก้วพลังไร้จำกัดเหล่านี้ ได้ก่อให้เกิดสงครามไปทั่วอวกาศแล้ว และจากที่คาดการณ์เอาไว้ลูกแก้วเหล่านี้สมควรเป็นสมบัติวิเศษของพระเจ้า หากไม่ใช่พระเจ้าลี้ลับบรรพกาล ก็อาจจะเป็นของพระเจ้าแห่งการรู้แจ้งในอดีต และเพิ่งจะถูกเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะทำการกู้คืนกลับมาได้เป็นแน่ .." จันทร์มายากล่าวบอกข่าวดีอีกข่าวที่เพิ่งจะได้รับมา เพราะนี่เป็นสิ่งที่จะต้องบอกให้พระเจ้าจอมปลอมรับรู้เอาไว้ ว่าวิธีพิเศษในการเพิ่มพูนพลังให้มากขึ้นโดยเร็ว มากที่สุดนั้น หาได้มีแค่วิธีเดียว หรือวิธีเดิมที่เตรียมการเอาไว้กันเหนียวในอดีตที่ผ่านมาเท่านั้น

 

".. ข้าน้อยเองก็ได้ยินมาบ้างเหมือนกันขอรับ แม้แต่เหล่าเทพสวรรค์หลาย ๆ องค์ของสวรรค์ชั้นฟ้าระดับล่าง ยังแอบออกจากสวรรค์ไปโดยไม่กลัวตายอยู่บ่อย ๆ ออกไปค้นหาลูกแก้วพลังเหล่านี้กันไปทั่วจักรวาลเลยทีเดียว เห็นว่ามีพลังอำนาจมหาศาลและบริสุทธิ์เป็นอย่างยิ่งแก่การใช้งาน .."

 

".. แถมยังสามารถใช้พลังงานที่ปลดปล่อยออกมาได้อย่างไม่มีข้อจำกัดใด ๆ อีกด้วย ข้อมูลเหล่านี้ได้รับมาจากเผ่าพันธุ์แมงมุมอวกาศอันห่างไกล ที่มีลักษณะคล้ายกับมนุษย์ของโลกเทพเซียน แต่ก็มีความแตกต่างอยู่หลายที่เช่นกัน แต่กระนั้นพวกมันก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นแมงมุมขนาดยักษ์ได้ เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีวิทยาการชั้นสูงแล้วในอวกาศกว้างไกล และมีพลังพิเศษเฉพาะของพวกมันเอง ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ เผ่าพันธุ์ที่ว่าได้ครอบครองลูกแก้วที่ว่า 1 ลูก เป็นระยะเวลาหนึ่งก่อนจะได้ข้อสรุปออกมา .."

 

".. ก่อนที่จะถูกเผ่าพันธุ์อวกาศชั้นสูงกว่า ในระบบดาราจักรเดียวกันประกาศสงครามล้างเผ่าพันธุ์ และสูญเสียลูกแก้วที่ว่าไปในที่สุดเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์เอาไว้ และด้วยความโกรธแค้นนี่เอง เผ่าพันธุ์แมงมุมอวกาศเหล่านั้น จึงได้กระจายข่าวและบทสรุปจากการทดลองต่าง ๆ ที่ว่าออกไป.."

 

".. และก่อให้เกิดสงครามขนาดใหญ่ แย่งชิงลูกแก้วที่ว่าไปทั่วแล้วในเวลานี้ในดาราจักรแห่งนั้น .." หลงเทียนตี้กล่าวบอกด้วยน้ำเสียงที่เป็นมิตร เพราะตัวมันเองก็มีเส้นสายอยู่ไม่น้อยเช่นกันกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งจักรวาล และการที่ตัวมันเองสามารถเสนอหน้าอยู่ที่นี่ร่วมกับพระเจ้าจอมปลอมได้ ก็สมควรแล้วที่มันจะต้องมีประโยชน์อยู่บ้าง ไม่มากก็น้อยแก่คนกลุ่มนี้และผู้เหลือรอดทั้งหลายที่ยังไม่เปิดเผยตัวตน

 

".. หรือพี่สาวจันทร์มายาคนสวย จะให้ข้าออกไปนอกโลกเทพเซียนเดี๋ยวนี้เลย .." พระเจ้าจอมปลอมแกล้งโง่ทำตัวราวกับเด็กไม่ประสา ทำเป็นคิดตามในหลาย ๆ เรื่องไม่ทัน ลำดับเหตุการณ์และความสำคัญไม่ถูก ว่าควรจัดการสิ่งไหนที่ใดก่อนถึงจะดี เหตุที่ทำแบบนี้ เพราะมันยังถูกอีกฝ่ายเอามือลูบหัวเล่นยังกับสุนัขโง่ ๆ อยู่นั่นเอง

 

".. เจ้าหมาโง่ เจ้าออกไปอวกาศแล้วจะทำอะไรได้ อย่าลืมว่าเจ้าเปิดเผยพลังใด ๆ ไม่ได้ จนกว่าจะมั่นใจว่าจะต้องมีพลังพระเจ้าที่อยู่เหนือกว่าพระเจ้าแห่งการรู้แจ้ง ผู้ชั่วร้ายนั่นให้มาก ๆ ไม่อย่างงั้นทุก ๆ อย่างที่พวกข้าลงทุนลงแรงไปจะเสียเปล่าทั้งหมด เอาหล่ะพวกเราไปจัดการเจ้าร่างอวตารจอมอวดดีของเจ้าก่อน ในเวลานี้คนของข้าได้แจ้งบอกที่อยู่ของเจ้านั่นมาแล้ว แถมยังเตรียมคนไว้พร้อมโดยที่เจ้าแค่ยืนดูอยู่เฉย ๆ ก็พอ .."

 

".. ส่วนเรื่องลูกแก้ววิเศษอะไรนั่น ปล่อยให้เป็นหน้าที่พรรคพวกของข้า อีกกลุ่มหนึ่งได้ออกไปจัดการแล้ว พลังการสู้รบไม่ได้แตกต่างจากข้าเลย แถมออกจะเหนือกว่าขั้นหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นเจ้ารอคอยอย่างใจเย็น ๆ ก็พอ เอาล่ะไปได้แล้ว เจ้าเองก็ตามมาด้วยเจ้ามังกรน้อย ฝีปากของเจ้ายังสามารถใช้เจรจาได้ หากสามารถตกลงกันดี ๆ กับเจ้าร่างอวตารนั่น .."

 

จันทร์มายากล่าวบอกด้วยน้ำเสียงปกติเหมือนไม่ใส่ใจอะไรนัก เหมือนเรื่องที่เกิดขึ้นและเรื่องราวหลังจากนี้ ต่างก็เป็นเรื่องธรรมดาเหมือนการหายใจเข้าและออกอะไรแบบนั้น ก่อนที่หล่อนจะเดินไปยังพื้นที่ว่างและสร้างประตูมิติขึ้นมาที่ใจกลางของร้านน้ำชา ซึ่งรูปแบบของพลังและประตูมิติที่ปรากฏขึ้นแก่สายตา ช่างดูละม้ายคล้ายคลึงกับพลังมิติของคุณพ่อเทเวศร์หรือก็คือท่านพ่อตาเอามาก ๆ เลยทีเดียว

 

แน่นอนว่ายังมีเรื่องที่เป็นข่าวดีอยู่อีกอย่าง แต่จันทร์มายาไม่คิดจะบอกให้รู้ในเวลานี้ ว่ากลุ่มพรรคพวกผู้เหลือรอดกลุ่มหนึ่งได้ค้นพบที่อยู่ของวงแหวนพระเจ้าแห่งการแปรเปลี่ยนแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ ภายในเขตชั้นในของเมฆอวกาศของพื้นที่มิติดาราจักรต้องห้ามที่เหล่าผู้เหลือรอดอาศัยอยู่ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้ไม่สามารถเข้าใกล้วงแหวนพลังที่ว่าได้ แม้แต่เศษเสี้ยววิญญาณลี้ลับของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลเองก็เข้าใกล้วงแหวนพระเจ้าที่ว่าไม่ได้เช่นกัน

 

 

ในขณะเดียวกันกับการจากไปของคนทั้งสาม

 

อยู่ ๆ โรงน้ำชาเล็ก ๆ แห่งนี้ที่ถูกปกปิดไว้มาตั้งแต่แรก ด้วยพลังมิติพื้นที่อันทรงอำนาจ จึงได้ปรากฏขึ้นแก่สายตาคนอื่น ๆ ให้ได้พบเห็น พร้อมกับกลิ่นคาวเลือดที่รุนแรงเป็นอย่างมากกระจายออกไปตามสายลม พร้อมกับร่างไร้วิญญาณของผู้ฝึกตนไร้สังกัด จำนวนมากหลายร้อยคนที่ถูกสับถูกตัด นอนกระจัดกระจายเป็นชิ้น ๆ ไปทั่วทั้งร้านและบริเวณโดยรอบ

 

แต่ทว่าในขณะที่ทั้งสามคนจากไปแล้วนั้นเอง ...

 

ห้วงมิติอวกาศใกล้ ๆ กับสั่นไหวไปมาอย่างบางตา ก่อนที่จะเปิดออกอย่างช้า ๆ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4676 AwesomeFiu (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 00:16

  รอออออ
  #4,676
  1
  • #4676-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 341)
   29 ธันวาคม 2562 / 00:49
   มาเรื่อย ๆ แต่มาแน่นอน อิอิ ขอบคุณที่อ่านนะครับ
   #4676-1
 2. #4675 zaalah5931 (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 00:06

  ขอบคุณค่ะ
  #4,675
  1
  • #4675-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 341)
   29 ธันวาคม 2562 / 00:49
   ขอบคุณที่อ่านประจำเลย ใกล้ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุขเยอ ๆ นะ
   #4675-1
 3. #4674 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 22:56
  โรงศพ > โลงศพ

  ขอบคุณฮะไรท์
  #4,674
  1
  • #4674-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 341)
   29 ธันวาคม 2562 / 00:48
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมาก
   #4674-1
 4. #4673 joelamtan (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 22:03
  ขอบคุงงับ
  #4,673
  1