มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 340 : บทที่ 340 จันทร์มายาและสัตว์เลี้ยงพระเจ้าจอมปลอม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 924
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 91 ครั้ง
  26 ธ.ค. 62

บทที่ 340 จันทร์มายาและสัตว์เลี้ยงพระเจ้าจอมปลอม

 

หากประตูนรกเปิดออก สำหรับเหล่าอสูรร้าย มารปีศาจ หรือมนุษย์ผู้บาปหนา อย่างมากมันก็เป็นแค่การทรมานและชดใช้กรรมชั่วที่ก่อขึ้น เพียงชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นจากสิ่งที่ได้กระทำเอาไว้ก่อนจะตาย และต่อให้ยาวนานมากแค่ไหน อย่างมากก็แค่พันปีหมื่นปีตามลำดับ ขึ้นอยู่กับบาปบุญคุณโทษที่ได้สร้างและก่อเอาไว้ก็เท่านั้น

 

แต่ทว่า หากเป็นเหล่าเทพสวรรค์ที่มีดวงจิตวิญญาณนิรันดร์แล้วล่ะก็ และถูกส่งไปยังมหานรกยมโลกสถานที่อันไร้ซึ่งความหวังใด ๆ ถือได้ว่าเป็นอะไรที่เลวร้ายยิ่งกว่าตายทั้งเป็นเสียอีก หลังจากนี้พวกมัน จำต้องถูกทรมาทรกรรมแบบไม่รู้จักจบจักสิ้น เนื่องจากดวงวิญญาณเทพนิรันดร์นั้น ไม่สามารถแตกสลายหรือหายไปกลายเป็นพลังงานบริสุทธิ์ได้ เหมือนอย่างที่ดำรงอยู่ในสวรรค์ชั้นฟ้า เท่ากับว่าหลังจากนี้ต่อไป นับแสนปีล้านปีหรือมากกว่านั้น เทพสวรรค์ทั้งหลายที่ได้มาเผชิญหน้ากับมากเมฆในครั้งนี้ พวกมันทั้งหมดจะต้องถูกลงทัณฑ์ชดใช้กรรมไปตลอดกาลนั่นเอง

 

".. ไม่ ไม่ ได้โปรด ปล่อยให้พวกเรากลับสวรรค์ พวกเรายินดีวิญญาณแตกสลาย สูญสิ้นความเป็นนิรันดร์ แต่ไม่อยากตกมหานรก ได้โปรด ได้โปรดเถอะท่านสุดยอดตัวประหลาด พวกเรามิกล้าแล้ว มิกล้าแล้วจริง ๆ .."

 

".. พวกข้าถูกบังคับ ถูกบังคับให้เลือก หากไม่ทำตาม พวกเราจะถูกกลืนกิน พระเจ้าผู้นั้นในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ได้กลับมาแล้ว พระองค์เป็นผู้สั่งให้พวกเรามาให้พวกเราทำ และให้เทพสวรรค์หลงเทียนตี้ คอยสอนพิธีกรรมศาสตร์ลับวิเศษนี้ให้กับพวกข้าตั้งแต่แรก ได้โปรดปล่อยพวกข้ากลับสวรรค์เถอะ พวกข้าผิดไปแล้วยกโทษให้ด้วย ยกโทษให้ด้วย .."

 

".. ม่ายยยย ม่ายยย สารเลวปล่อยยยยยข้าไป ปล่อยมือ เอามือออกไป ออกไปจากหยดเลือดของข้า ข้าไม่ยอม ข้าไม่ยอม !!! .." เสียงกรีดร้องสารพัดของแต่ละดวงวิญญาณดังขึ้นอย่างไม่หยุด

 

และแม้ว่าเทพสวรรค์ทั้งหลายจะขอร้อง หรืออ้อนวอนยังไงก็ตามต่อมากเมฆ 

 

แต่ทว่าเมื่อใดที่ประตูมหานรกได้เปิดออกโดยสมบูรณ์ จำต้องมีผู้ถูกลงโทษและผู้กระทำผิด ลงไปชดใช้บาปกรรมอยู่เสมอในนรกไม่ว่ากับใคร และฉากตรงหน้าของทุก ๆ คนรวมไปถึงมากเมฆในเวลานี้ ภาพของทะเลโลหิตสีทองขนาดใหญ่มากมาย ต่างก็ถูกดูดเข้าไปในประตูนรก ก้อนเลือดก้อนเนื้อที่จับตัวก่อรูปเป็นมนุษย์ที่แตกออก ต่างก็ถูกมือผีร้ายทรงพลังที่เต็มไปด้วยออร่าพลังแห่งความตายหนาแน่น จากขุมนรกทั้ง 16 อันดำมืดไร้แสงดาว ทั้งจับทั้งลากลงไปอย่างช้า ๆ 

 

โดยเฉพาะสามมังกรน้อยที่ดูเหมือนจะหวาดกลัวเอามาก ๆ เลยทีเดียว

 

ถึงขนาดขึ้นป้ายไฟประกอบไปด้วยข้อความเหล่านี้ว่า

 

".. โหดเกินไปแล้ว เด็ก ๆ ต้องห้ามดูเลยหล่ะนะ ความอยากอาหารเป็นศูนย์ .." มังกรน้อยจิ๋นซียกป้ายไฟขึ้นมาบอก

 

".. มีมือผีออกมาจากประตูด้วย กลิ่นก็เน่าสุด ๆ อีก .." มังกรน้อยกุยกุยตัวสั่นไม่อยู่ ก่อนเอามืออ้วนสั้น ๆ มาปิดจมูกเอาไว้

 

".. ทำไมเหมือนรู้สึกว่า มีใครหลาย ๆ คนมองมาจากด้านในของประตูนรกอ่ะ .." มังกรน้อยเบ้งเบ้งถามขึ้น 

 

ก่อนที่ทั้งสามมังกรหายนะน้อย จะหลงไปสบตาเข้ากับใบอสูร อันน่ากลัวจากเงามืดของนรกเข้าให้จนตัวสั่นไม่หยุด 

 

ในขณะเดียวกันมากเมฆได้คิดสรุปวิเคราะห์ ถึงการกระทำของเหล่าเทพที่ถูกหลอกใช้ เพราะหากแผนการของพวกมันสำเร็จด้วยดี แน่นอนว่าทั้ง 544 องค์เทพสวรรค์เหล่านี้ จะกลายเป็นมหาเทพ 16 วงแหวนและสามารถมีพลังเช่นนี้ได้ แม้ว่าจะออกจากโลกวิเศษแห่งการประลองไปแล้ว

 

แต่ด้วยพลังแห่งการรู้แจ้งจึงทำให้มากเมฆรู้ว่า ศาสตร์ลับวิเศษที่ว่าเป็นหลุมพรางอันตรายอย่างยิ่ง ที่จะทำให้เหล่าเทพสวรรค์ทั้งหลายเหล่านี้ สามารถถูกแปรสภาพให้กลายเป็นโอสถวิเศษได้ ด้วยบทคาถาง่าย ๆ เพียงไม่กี่ประโยดเท่านั้น และแน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้เจ้าเทพสวรรค์ทั้งหลายที่ถูกหรอกใช้ ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแม้แต่น้อย

 

โอสถวิเศษระดับมหาเทพสวรรค์ถึง 544 โอสถด้วยกัน ช่างเป็นจำนวนที่มากมายมหาศาลอย่างมาก และหากใครก็ตามได้กลืนกินโอสถเลือดวิเศษที่มีพลังมหาเทพเหล่านี้เข้าไป ก็จะทำให้มีพลังเฉกเช่นเดียวกับมหาเทพ 16 วงแหวนที่ว่าแทบจะในทันทีเช่นเดียวกัน แต่ทว่าหากคนคนเดียวได้กลืนกินทั้ง 544 เม็ดยาแล้วละก็ จะทำให้คนคนนั้นหรือเทพสวรรค์องค์นั้น ๆ มีพลังใกล้เคียงกับพระเจ้าจอมปลอมเลยทีเดียว

 

ช่างเป็นแผนการร้ายที่ยิงปืนนัดเดียว ได้ประโยชน์มามหาศาลเลยก็ว่าได้ และเป็นแผนการที่โหดร้ายไร้น้ำใจอย่างที่สุดด้วยเช่นกัน ทั้งถูกหลอกใช้ให้กลายเป็นโอสถเป็นเม็ดยามีชีวิต และด้วยพิธีกรรมบ้า ๆ นั่น ยังจะส่งผลให้ซินหลินต้องเสียชีวิตวิญญาณแตกสลายอีกด้วย หากสำเร็จทุกขึ้นตอนตามปกติ 

 

และด้วยเหตุนี้เอง มากเมฆจึงโกรธถึงขนาดที่ปลดปล่อยวงแหวนพระเจ้าทั้งสามออกมาอย่างไม่รู้ตัว 

 

ผู้ที่เป็นต้นคิดแผนการและเลือกใช้วิธีการที่เลวร้ายไม่สนวิธีได้มากขนาดนี้ได้ เป็นศัตรูที่อันตรายและยากจะรับมือที่สุดจริง ๆ

 

มากเมฆได้ไปพูดปลอบใจคนทั้งกลุ่มของตระกูลหยางรวมไปถึงสามมังกรน้อยที่ดูเหมือนกำลังจะกลัวผี แต่ยังไม่ทันได้พูดคุยกับคนอื่น ๆ มากเท่าไร เจ้ามังกรน้อยทั้งสามก็แกล้งทำเป็นว่าถูกรังแก และอยากจะให้มากเมฆซึ่งก็คือลูกพี่ใหญ่ของสามมังกรน้อย ช่วยไปคุยกับเจ้ามังกรใหญ่ให้หน่อยว่า

 

".. เรื่องก็แบบนี้ล่ะ เจ้ามังกรใหญ่ขี้ใจน้อยเนอะ ๆ เค้าก็หิวนิดหน่อย เลยกินไปนิดเดียวเองอ่ะ .." มังกรน้อยหายนะจิ๋นซีพูดบอก ผ่านป้ายไฟขนาดใหญ่ที่นำออกมา และยังได้เสริมเติมแต่งเข้าไปอีกไม่น้อยเลยทีเดียว จนเจ้ามังกรใหญ่แลดูเป็นมังกรขี้ใจน้อยแบบสุด ๆ และขี้โมโหไปแล้วในเวลานี้

 

".. จริงด้วย จริงด้วย แล้วดูสิ ยังจะมาหาเรื่องอีก ดูดิ เป็นมังกรตัวใหญ่ตัวโตมากกว่าพวกเค้าแท้ ๆ นิสัยไม่ดีเลยชอบแกล้งคนอื่น จะบอกอาเจ๊ให้ลงโทษ .." มังกรน้อยกุยกุยร่วมด้วยอีกตัว เริ่มใส่ไฟเจ้ามังกรใหญ่ชุดที่สอง และคิดว่าการกระทำของแก๊งสามมังกรจานบินก่อนหน้านี้ ไม่ผิดเลยสักนิดเดียวแม้แต่น้อย แถมยังเป็นการทำบุญ เอาอาหารแสนอร่อยของเจ้ามังกรใหญ่ไปแจกให้พวกสัตว์ป่าสัตว์อสูรกินอีกด้วย

 

".. ถ้าแน่จริงรอให้ตัวเท่า ๆ กันก่อนสิ จะได้บวกแบบสามรุมหนึ่งให้จำขึ้นใจไปเป็นปี ๆ เลย นี่เห็นว่าตัวโตกว่าเฉย ๆ หรอกนะ ไม่งั้นเจ้ามังกรใหญ่นิสัยไม่ดี ได้โดนสั่งสอนไปแล้ว .." มังกรน้อยเบ้งเบ้งถึงกับร้องท้าทายทำเป็นชกหมัดไปมาในอากาศ ทั้งสามมังกรน้อยตัวแสบ ต่างก็ชิงฟ้องก่อนเพื่อเรียกคะแนนสงสาร อาศัยที่ตัวเองยังเด็กคิดว่าใคร ๆ ก็จะต้องตามใจแน่ ๆ โดยไม่รู้เสียแล้วว่า ผลจากการกระทำผิดในครั้งนี้ ได้ถูกตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

มากเมฆยิ้ม ๆ หัวเราะและไม่พูดอะไรมากนัก และแสดงออกเหมือนจะเข้าข้างสามมังกรน้อยอยู่เหมือนกัน จนสามมังกรน้อยพอใจ กลับไปเติมพลังงานใส่จานบิน และรักษาบาดแผลที่ถูกรุมทำร้ายมาตลอดหลายวันใกล้ ๆ กับจุดที่ซินหลินนั่งรักษาบาดแผลอยู่

 

".. เจ็บหรือเปล่า .." มากเมฆถามด้วยความเป็นห่วง

 

ซินหลินส่ายหน้าไปมาช้า ๆ ทั้งที่จริงทั้งเจ็บตัวและเหนื่อยล้าเอามาก ๆ เลยตลอดหลายวันที่ผ่านมา ก่อนที่จะพูดตอบเสียงหวานสดใสออกไปว่า ".. ไม่เจ็บหรอก แต่รู้สึกเหนื่อยที่ต้องสู้แบบไม่หยุดพักเลยมากกว่าเจ้าค่ะ ยังดีที่ไม่ทำให้แผนการของนายท่านมากเมฆมีปัญหา ไม่อย่างงั้นคงรู้สึกผิดและให้อภัยตัวเองไม่ได้แน่ ๆ .." คนงามที่งานทั้งภายในและภายนอกอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ซินหลินนางช่างน่ารักชวนมองอยู่เสมอ ให้ความรู้สึกอบอุ่นใจ และยิ่งในเวลานี้ที่อีกฝ่ายมีความรักมั่นคงไม่แปรเปลี่ยน ยิ่งทำให้แววตาและรอยยิ้มที่ได้เห็นได้มอง ทำให้หัวใจของมากเมฆ จำต้องเต้นและสั่นผิดปกติไปจากเดิมอยู่มากเลยทีเดียว

 

พอเห็นสาวสวยคนเก่งทำเป็นปากแข็งไม่แสดงด้านที่อ่อนแอให้เห็น ก็อดไม่ได้ที่จะใช้นิ้วจิ้มหน้าผากของอีกฝ่ายไปอย่างไม่รู้ตัวเบา ๆ แสดงออกอย่างรักใคร่จริงใจแบบที่นาน ๆ ครั้งจะได้เห็น ซินหลินที่รู้สึกเหนื่อยล้าเอามาก ๆ มาตลอดตั้งหลายวัน หลังจากที่ถูกจิ้มหน้าผากอย่ารักใคร่เพียงหนึ่งครั้ง ถูกทำเหมือนกับเป็นคนรักที่มีใจให้แก่กัน ความเหนื่อยล้าทั้งหลายกลับหายไปราวกับต้องมนตร์

 

ก่อนที่ซินหลินจะฝันหวานคิดไปไกลมากกว่านี้ มากเมฆเองก็รู้ตัวว่าไม่ควรทำแบบนั้น เพราะตัวเองก็มีภรรยาแล้ว จึงได้พูดตัดบนขึ้นมาว่า ".. จริง ๆ ของวิเศษ พวกโอสถเพิ่มพลัง ยารักษาที่เก็บไว้ในถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติ ก็เอาออกมาใช้ได้แน่ ไม่เห็นจะต้องเก็บไว้ไม่ใช้แบบนี้เลย ทรมานตัวเองเปล่า ๆ แถมยังทำให้คนในกลุ่มลำบากไปด้วย หลังจากภารกิจนี้จะต้องถูกทำโทษนะรู้มั้ย เอาล่ะ เอายาเอาโอสถวิเศษที่เก็บสะสมมาได้ แจกจ่ายให้ทุก ๆ คนในกลุ่ม ทนอีกไม่กี่วัน รักษาตัวด้วยนะ .." มากเมฆกล่าวพูดจบพร้อมกับหายไปจากสายตาของทุก ๆ คน พร้อมกันนั้นม่านพลังมิติปิดกั้นจำนวนมาก เริ่มที่จะแตกสลาย และกลับคืนสู่สภาพธรรมชาติอย่างที่ควรจะเป็น

 

หยางซินหลินนางรับรู้ได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกอันไม่สงบของมากเมฆได้ และรู้ดีว่าเขาทั้งรักทั้งห่วงแต่พูดไม่ได้ด้วยเหตุผลบ้างอย่าง แต่ซินหลินกับรู้ดีและเข้าใจแม้ว่ามันจะเจ็บปวดอยู่มากก็ตาม เพราะสุดท้ายแล้ว เธอก็เป็นแค่ของปลอมที่ถูกสร้างเลียนแบบขึ้นมาเท่านั้น

 

ในขณะเดียวกันที่โลกเทพเซียน เมืองกิเลนทอง ณ ร้านน้ำชาเล็ก ๆ ในมุมเมืองที่ไม่สะดุดตาหรือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ

 

ได้มีสองชายหนุ่มแต่งกายคล้ายบัณฑิตยากจน กำลังนั่งดื่มชาราคาถูก ๆ กันอยู่ 

 

พร้อมกับเฝ้ามองดูการประลองโลกวิเศษ ผ่านทางจอภาพที่ซื้อมาขนาดเล็ก ๆ ด้วยกัน ก่อนที่อีกฝ่ายที่นั่งเงียบมานานจะกล่าวพูดขึ้นมาว่า ".. ดูเหมือนแผนการโอสถพลังมหาเทพที่วางไว้ ทางลัดพิเศษของเจ้า มันจะผิดพลาดไม่เป็นชิ้นดีแล้วนะ หลงเทียนตี้น้อย .." ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากหยกซึ่งปกปิดใบหน้าเอาไว้เป็นอย่างดี กล่าวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเย็นชา และไม่พอใจในน้ำเสียงเป็นอย่างมาก

 

".. พระองค์ แผนการนี้ตั้งแต่แรกมันก็มีโอกาสไม่มากอยู่แล้ว แต่หากสำเร็จซึ่งยังมีโอกาศอยู่ พระองค์และตัวข้าก็ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนให้วุ่นวายอีกจริงมั้ย แต่เหมือนโชคของอีกฝ่ายจะยังดีอยู่มาก ไม่รู้ว่าหญิงสาวที่ชื่อหยางซินหลินนั่นมีของวิเศษอะไรอยู่กับตัว ถึงได้จัดการทั้ง 544 องค์เทพได้ทั้งหมดในคราเดียวแบบนี้ แถมสัมผัสพลังชีวิตใด ๆ ของทั้ง 544 องค์เทพไม่ได้เลยแม้แต่ใช้วิธีการลับพิเศษของข้า เหมือนจะขาดหายไปจนหมดในอากาศเสียอย่างงั้น น่าแปลกจริง ๆ .." หลงเทียนตี้กล่าวพูดขึ้นอย่างหวาดหวั่น

 

คนทั้งสองนี้หาใช่ใครอื่น แต่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแผนการร้ายสารพัด ที่หมายจะทำลายความบริสุทธิ์ของซินหลิน 

 

เพื่อรับเอาพลังมหาเทพจำนวนมากมาเป็นของตนเอง หลงเทียนตี้แต่เดิมเป็นเทพบนสวรรค์ที่มีอำนาจมากองค์หนึ่ง แต่ภายหลังได้พบกับมากเมฆที่รับบทเป็นท่านสุดยอดตัวประหลาด และถูกเล่นงานจนหมดสภาพไปในคราที่มีเรื่องกับเหล่าภูตินางฟ้ารันดร์ในอดีต

 

แต่กับอีกคนเป็นตัวตนที่มากเมฆอยากจะตบเกรียนสั่งสอนมากที่สุดอันดับแรก ๆ ของจักรวาล 

 

และเป็นคนที่มากเมฆหมายมั่นจะเจอให้ได้โดยเร็วมาก ๆ อีกด้วย เพื่อที่จะได้จบ ๆ ปัญหาที่อาจจะขยายใหญ่โตออกไปอย่างไม่รู้จบ คนคนนี้ก็คือ “พระเจ้าจอมปลอม” ผู้ที่ถูกถีบส่งออกมาจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ผู้ที่มีพลังดั่งพระเจ้า และยังครอบครองวงแหวนพลังพระเจ้าแห่งการสรรค์สร้างและรังสรรค์ไว้อีกด้วย

 

".. แล้วไปเถอะ ยังไงข้าก็ไม่อยากได้พลังจากหญิงแพศยานั่นอยู่แล้ว แค่หน้าเหมือนก็ทำให้ข้าไม่อยากจะมองอยู่แล้ว .." พระเจ้าจอมปลอมที่ปกปิดตัวตนไว้เป็นอย่างดี กล่าวพูดเสียงขึ้นจมูก แม้ว่าปากจะพูดไปแบบนั้น แต่ภายในใจกับรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก ทางเลือกง่าย ๆ และได้ประโยชน์ใครบ้างจะไม่ชอบ

 

".. ยังไม่แน่ พระองค์คงยังไม่ลืมว่าข้าได้หลอกใช้กลุ่มเทพสวรรค์ ไปเป็นจำนวนมาก บ้างทีอาจจะมีสักกลุ่มที่สามารถทำสำเร็จก็เป็นได้ และหากแผนการนี้สำเร็จได้ รวมไปถึงแผนการเดิมของพระองค์ที่เตรียมพร้อมไว้แล้วตั้งแต่แรกในอดีต ข้าเชื่อเหลือเกินว่าพระองค์จะสามารถกลับมาอยู่บนจุดสูงสุด และเหนือไปกว่าพระเจ้าผู้สร้างทั้งสามได้เป็นแน่ .." หลงเทียนตี้กล่าวพูดประจบ

 

เพราะถึงอย่างไรบุคคลตรงหน้า ก็เป็นตัวตนที่ทรงพลังอย่างมาก ในระดับพระเจ้าที่อยู่เหนือกว่ามหาเทพทั้งหลายเสียอีก เหตุที่อีกฝ่ายทำเป็นอ่อนแอไร้พลังอยู่แบบนี้ ก็เพื่อป้องกันมิให้สุดยอดตัวประหลาดอะไรนั่น บนสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 จับสัมผัสได้ก็เท่านั้น และสำหรับแผนการเดิมที่วางไว้ตั้งแต่แรก ตั้งแต่ในสมัยหลายล้านปีก่อนนานมาแล้ว หลังจบยุคของมหาสงครามเหล่าทวยเทพและอสูรปีศาจทั้งหลาย พระเจ้าจอมปลอมเคยได้แบ่งร่างและสร้างร่างอวตารออกไปกำเนิดเติบโตในจักรวาลเป็นอันมาก แน่นอนว่าร่างอวตารเหล่านั้นก็เปรียบได้กับข้าทาส แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งพลังงานสะสมชั้นดีเช่นเดียวกันเมื่อถึงเวลาต้องใช้

 

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ทั้งสองกำลังพูดคุยกันอยู่นั้น อยู่ ๆ ก็ปรากฏหญิงสาวในชุดสีเหลืองอ่อน ๆ บางเบาเห็นสัดส่วนของร่างกาย ก้าวเดินลงบันใดออกมาจากชั้นบนของทางร้านน้ำชาเล็ก ๆ แห่งนี้ พร้อมกับกระบี่ยาวในมือ ที่ยังเต็มไปด้วยเลือดสด ๆ ไหลหยดตามทางระหว่างเดิน แม้ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้จะได้ฆ่าคนระบายอารมณ์ไปเล็กน้อย แต่กระนั้นหญิงสาวผู้งดงามนางนี้กับยังคงทำสีหน้าเบื่อโลกหล้าแบบสุด ๆ ตลอดเวลาออกมาให้เห็น

 

".. จับมาฆ่าไปเป็นร้อย ๆ คนแล้วก็ยังไม่พอใจ โกรธโว้ยยยย แค้นจริง ๆ เลย ทำไมไอ้บ้าสองตัวนั่นมันวิ่งหนีเร็วแบบนี้ อย่าให้ได้เจออีกนะ จะจับมาฆ่าให้ตาย ตัดเป็นชิ้น ๆ เลยคอยดู .." หญิงสาวในชุดเหลืองอ่อนกล่าวพูดเสียงดัง ก่อนที่จะมองไปยังสองชายหนุ่มที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าเป็นใคร

 

".. ไง แผนการล้มเหลวสิท่า บอกแล้วไงแผนการที่ต้องอาศัยโชคมากขนาดนั้น ไม่มีวันสำเร็จอยู่แล้ว .." หญิงสาวชุดเหลืองพูดบ่น ๆ ก่อนที่จะเดินไปถีบหลงเทียนตี้ตกจากเกาอี้ แต่กระนั้นอดีตเทพสวรรค์ที่เคยยิ่งใหญ่ กับมิได้โกรธแค้นแต่กับหวาดกลัวทำตัวเป็นเหมือนลูกนกตัวน้อย ๆ เสียอย่างงั้น

 

หญิงสาวชุดเหลืองผู้นี้แน่นอนว่าเป็นตัวตนระดับสูงเหนือมหาเทพ จนแม้แต่พระเจ้าจอมปลอมเองยังไม่กล้าผิดใจด้วย เพราะอีกฝ่ายเป็นถึงผู้ติดตามที่เหลือรอดของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลในอดีต มีนามว่า “จันทร์มายา” หญิงสาวผู้นี้มีพลังอำนาจมากมายมหาศาลเกินคิดฝัน หนึ่งในนั้นคืออมตะ มีพลังพิเศษในการสร้างและควบคุมมิติได้ในระดับสูง แถมยังสามารถควบคุมมิติเวลาและกฎเกณฑ์บางอย่างได้ ภายในพื้นที่มิติที่ตนเองสร้างขึ้นได้ทั้งหมด และยังมีพลังพิเศษในการเปิดประตูมิติลับไปที่ไหนก็ได้ ภายในจักรวาลแห่งนี้อีกด้วยอย่างง่ายดาย ขอแค่เคยไปมาก่อนเท่านั้นเพียงครั้งเดียว

 

และแน่นอนว่าไอ้บ้าสองตัวที่จันทร์มายาพูดถึงในตอนแรก เป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้ารากไม้และ ZERO ผู้รับหน้าที่ไปสกิลปากด่าว่าและท้าทายเหล่าผู้เหลือรอดคนอื่น ๆ ของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาล อยู่นอกเขตดาราจักรต้องห้ามอยู่นานหลายวันอย่างที่ผ่านมา

 

แต่ทว่าพอผู้ติดตามที่เหลือรอดในดาราจักรต้องห้ามหลายคนเริ่มที่จะทนไม่ไหวอย่างที่สุด และได้ออกไปท้าประลองหรือไม่ก็คิดจะรับคำท้าอย่างที่ไอ้บ้าทั้งสองกล่าวพูด และด่าว่าเสีย ๆ หาย ๆ มาตลอดหลายวัน 

 

เจ้าสารเลวพวกนั้นกับหนีหายไปอย่างไวและเร็วจนมองไม่เห็นอย่างหน้าด้าน ๆ และด้วยเหตุนี้ที่หลาย ๆ คนทนไม่ไหวออกไปรับคำท้าแบบไม่ฉุดใจคิด และหมายจะฆ่าไอ้สารเลวทั้งสองนั่นให้ได้ที่กล้ามาด่าว่าพระเจ้าลี้ลับอันเป็นที่รัก กับเป็นการเปิดเผยให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงหนึ่งในอาวุธลับ ที่ยังคงเหลือของเหล่าผู้ติดตาม อย่าง “หอกทะลวงสวรรค์มังกรคลั่ง” อีกด้วย 

 

ซึ่งหอกทะลวงสวรรค์มังกรคลั่งนั้น มีพลังพิเศษลี้ลับบรรพกาลในการทะลวงทุก ๆ สรรพสิ่ง ไม่เว้นแม้แต่หลักการและกฎเกณฑ์ใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้เหล่าผู้เหลือรอดและผู้ติดตามทั้งหลาย แม้ว่าจะถูกผนึกเอาไว้ภายในดาราจักรต้องห้าม มานานหลายล้านปีแล้วก็ตาม ต่างก็สามารถหลุดรอดและแอบหนีออกไปทำภารกิจ และวางแผนที่จะกลับคืนสู่จักรวาลลี้ลับที่จากมาอยู่เสมอนั่นเอง 

 

".. ไอ้บ้าสองตัวนั่น หากจำไม่ผิดน่าจะชื่อ ZERO และอีกคนชื่อ รากไม้ สารเลวนักที่กล้ามาด่าว่าพระเจ้าอันเป็นที่รักของพวกเรา อย่าให้ได้เจออีกนะ แม่จะสับให้เป็นชิ้น ๆ เลย .." จันทร์มายายังคงไม่หายโกรธ แม้ว่าจะยกกาน้ำชาที่เย็นแล้ว เอามากรองปากดับกระหาย ดื่มไปพูดไปไม่สนมารยาทผู้ดีกับหน้าตาที่งดงามของตัวเองแม้แต่น้อย

 

ทว่าในขณะนั้นเอง เหมือนจะมีกระแสจิตบางอย่างส่งข้อมูลลับมาให้จันทร์มายารับรู้ ..

 

".. ดูเหมือนการมาโลกเทพเซียนในครั้งนี้ จะไม่เสียเวลาเปล่าแล้ว หนึ่งในสายลับของพวกเรา สืบพบได้ว่ามีร่างอวตารของเจ้าอยู่ที่นี่ สะสมพลังจนแข็งแกร่งมากกว่ามหาเทพทั่ว ๆ ไปเสียอีก เกือบจะใกล้เคียงกับเจ้าเมื่อครั้งยังนอนหลับอยู่ในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 เสียด้วย ไม่สู้พวกเราไปจัดการเจ้านั่น และให้เจ้าได้กลืนกินและเพิ่มพลังที่มีดีกว่า จะให้มาหวังกับแผนการลม ๆ แล้ง ๆ แบบนี้เสียเวลาเปล่า มามะ เรียกพี่สาวสักคำ พี่จันทร์มายาคนนี้จะพาเจ้าไปเอง .." จันทร์มายาเอามือลูบหัวพระเจ้าจอมปลอมราวกับลูบหัวหมาหัวแมวเสียอย่างงั้น

 

และแทนที่พระเจ้าจอมปลอมจะโกรธ จะโมโหที่ถูกกระทำราวกับสัตว์เลี้ยง แต่กระนั้นเจ้าตัวกับตอบรับและพูดตอบออกไปว่า ".. พี่สาว พวกเรารีบไปกันเถอะ แผนการเดิมกลืนกินสะสมพลังเหล่านี้ ยังไงก็เป็นพวกท่านที่ช่วยเหลือข้ามาตั้งแต่แรก แถมในเวลานี้ข้าใช้พลังอะไรก็ไม่ได้ ยังไงก็ต้องรบกวนพวกท่านแล้ว .." พระเจ้าจอมปลอมในเวลานี้ไร้ศักดิ์ศรีสิ้นดี ทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงได้น่าตาเฉย

 

ก่อนหน้านี้จันทร์มายาได้รับข้อความจากพรรคพวก ผู้เหลือรอดของตนเองที่กระจายตัวไปทั่วโลกทั่วจักรวาล บอกว่าได้ค้นพบร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมที่อยู่บนโลกเทพเซียนแล้ว แถมยังเป็นร่างอวตารที่แข็งแกร่งเอามาก ๆ มากกว่ามหาเทพ 16 วงแหวนเสียอีก 

 

ส่วนพระเจ้าจอมปลอมพอได้ฟังก็ดีใจเอามาก ๆ เพราะตั้งแต่พ่ายแพ้ให้กับมากเมฆในอดีต 

 

มันจึงต้องเลือกใช้วิธีการสุดท้าย แผนการเดิมที่ถูกวางเอาไว้ ในการเพิ่มพลังอย่างรวดเร็วและขี้โกง นั่นก็คือการกลืนกินร่างอวตารทั้งหมดให้กลับมา เพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวมันเองโดยเร็วที่สุด 

 

โดยที่เหล่าร่างอวตารจำนวนมากทั้งหลายแหล่ไม่เคยรู้เลยว่า แท้จริงแล้วพวกมันเป็นแค่ส่วนหนึ่งในแผนการลับ สำหรับเพิ่มพลังให้กับพระเจ้าจอมปลอมมาตั้งแต่แรก เป็นเพียงร่างอวตารที่มีไว้สำหรับสะสมพลังเท่านั้น ทั้งถูกใช้ให้ทำงาน ทั้งถูกใช้ให้สะสมพลังมานานตลอดหลายหมื่นหลายแสนปี และสุดท้ายก็กลายเป็นแค่อาหารว่างเมื่อถึงเวลาเท่านั้น

 

******

ยาวพิเศษเนื่องจากเมื่อวานลืมอัพ T^T ขอบคุณที่ติดตามนะครับ 

เนื่องในโอกาสใกล้ปีใหม่แล้ว ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุขและหากจำต้องเดินทางไกล ก็ขอให้ปลอดภัยกันทุกคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 91 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4672 Ar_kens (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 14:48
  ของให้มีความสุขครับทุกคน
  #4,672
  1
  • #4672-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 340)
   29 ธันวาคม 2562 / 00:48
   เช่นกันครับ ใกล้ปีใหม่ก็ขอให้มีแต่ความสุขกันทุกคนตลอดปี
   #4672-1
 2. #4669 loliz (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2562 / 20:05
  เจเา3ตัวยังเล่นลิ้นไม่เลิ​ก​ ถ้ายังตามใจงี้มีหวังเลยเถิดไปเรื่อย
  #4,669
  0
 3. #4668 joelamtan (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2562 / 18:52
  ขอบคุงงับ
  #4,668
  0
 4. #4667 zaalah5931 (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2562 / 17:40

  ขอบคุณค่ะ
  #4,667
  0