มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 34 : บทที่ 34 สิ่งที่ได้รับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,404
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 444 ครั้ง
  10 ก.ย. 61

บทที่ 34 ได้ในสิ่งที่ควรได้

 

เพียงเวลาไม่นานมากเมฆก็ลุกออกมาจากเครื่องเทพฝันขนาดใหญ่กลางห้องเล่นเกม พร้อมๆ กับสำรวจร่างกายของตนเองอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงความก้าวหน้าและอาการเจ็บป่วยที่เคยมีมาก่อน แต่ทว่าในเวลานี้มันได้หายไปหมดแล้ว ชายหนุ่มค่อยๆ ถอดชุดนาโนสูทสำหรับเล่นเกมออก และออกกำลังกายเบาๆ อีกเล็กน้อย

 

มากเมฆใช้เวลาออนไลน์ไปในครั้งล่าสุดยาวนานถึง 16 วันเลยทีเดียว คิดเป็น 768 วันในเกมหรือราว 2 ปีเศษๆ หากจะต้องขอบคุณที่ทำให้มากเมฆสามารถออนไลน์ได้เป็นนานๆ แล้วละก็ คงจะหนีไม่พ้นเจ้าเครื่อง DX-333 สุดล้ำ

 

พร้อมชุดนาโนสูทแบบใหม่ล่าสุด และอาหารเสริมพิเศษของสามมหาอำนาจ ที่ทำให้สามารถออนไลน์ในเกมได้อย่างยาวนานโดยไม่มีผลเสียใดๆ แถมยังส่งผลให้ร่างกายกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ รวมไปถึงอวัยวะภายในของเขาพัฒนาขึ้นอย่างมาก และมีสุขภาพดีอย่างน่าเหลือเชื่อ

 

ยิ่งอาหารเสริมพิเศษในแบบต่างๆ ของทางสามมหาอำนาจก็เป็นตัวแปรสำคัญอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบอาหารเม็ดแคปซูลขนาดเล็ก หรือสารเหลวในรูปแบบน้ำที่ทานได้ง่าย ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สามารถทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาล ต่างก็หันมาสนใจและออนไลน์ในโลกเสมือนจริงมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

เพราะอาหารเสริมสุดแสนพิเศษเหล่านี้ เป็นทั้งอาหาร ยารักษา และยาบำรุงในเวลาเดียวกัน จึงเป็นส่วนช่วยให้ผู้เล่นทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และพัฒนาร่างกายทุกส่วนอยู่ตลอดเวลา ตามแต่ระดับและประสิทธิภาพที่เลือกรับประทานของแต่ละบุคคล แน่นอนว่ามันมีราคาที่แพงอย่างมากด้วยเช่นกัน


ระดับ E  สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการออนไลน์เป็นเวลานาน มีสรรพคุณช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง

ระดับ D เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่จะเห็นผลที่ช้ากว่าในระดับที่สูงขึ้นไป

            ระดับ C มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคต่างๆ มากมายที่รักษาได้ยาก เสริมสร้างร่างกาย ทั้งภายในภายนอก

            ระดับ B พัฒนาร่างกายอย่างก้าวกระโดด ซ่อมแซมอวัยวะภายในให้สมบูรณ์ ยกระดับสติปัญญา ประสาทรับรู้

            ระดับ A ยกระดับสติปัญญาให้สูงขึ้น พัฒนาระบบประสาท พัฒนาทุกส่วนของร่างกายให้แข็งแรงในระดับสูงสุดของแต่ละบุคคล ชะลอความแก่ชราจากภายในและภายนอก คล้ายกับเป็นยาอายุวัฒนะก็ว่าได้

            ระดับ S มีสรรพคุณไม่ต่างจากยาอายุวัฒนะในตำนาน หรือน้ำอมฤตในเทพนิยายโบราณ เพราะมันถูกสร้างขึ้นด้วยวิทยาการลับสุดยอดของทางทีมผู้สร้างที่เรียกตัวเองว่า GOD เป็นสินค้าที่ได้รับความต้องการสูงสุด แค่มีเงินก็ใช่ว่าจะสามารถซื้อมันได้

 

            แน่นอนว่าที่มากเมฆได้ทานเป็นประจำนั้นก็คือ ระดับ S เพราะทานแค่หนึ่งครั้งก็จะมีผลให้สามารถออนไลน์ในเกมได้เป็นเวลานานถึง 30 วัน และยิ่งใช้ร่วมกับชุดนาโนสูทด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพของตัวยาสารอาหารภายในทั้งหมดแสดงประสิทธิภาพได้มากขึ้นหลายเท่าตัว และเครื่องเทพฝัน DX-333 เองก็มีความสามารถในการรักษาในระดับที่สูงมากอยู่แล้ว ก็ยิ่งเป็นการจับคู่เข้ากันได้อย่างลงตัว กลายเป็นว่ามนุษย์ในยุคปี พ.ศ. 4 4 x x สามารถที่จะมีชีวิตได้อย่างยืนยาวเป็นร้อยๆ หรือพันปีก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรอีกต่อไป

 

หลังจากออกกำลังกายเบาๆ พร้อมกับตรวจสอบสภาพร่างกายของตัวเองจนพอใจแล้ว มากเมฆก็ออกคำสั่งทางความคิดผ่านกำไรควบคุมให้เครื่องวาร์ปปรากฎตรงหน้าของเขาในทันที

 

เพราะหลังจากที่ได้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้ มาแล้วเป็นเวลาหลายเดือน ก็ทำให้ตัวเขาเคยชินกับระบบอำอวยความสะดวกต่างๆ ของคฤหาสน์หลังนี้เสียแล้ว

 

มากเมฆทำการวาร์ปไปปรากฏตัวยังห้องออกกำลังกายภายในคฤหาสน์ เพื่อออกกำลังกายอย่างเต็มที่สักเล็กน้อยราว 1-2 ชั่วโมงกว่าๆ พร้อมกับแอบทดสอบใช้พลังพิเศษของตนเอง

 

ภายในห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ หลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้วเล็กน้อย โดยการรวบรวมพลังมิติรังสรรค์ไปไว้ที่มือข้างขวาของเขา และทดสอบสร้างหยดน้ำขึ้นมาหยดเล็กๆ เพื่อไม่ให้ใครหรือเหล่า AI ผิดสังเกตกับการกระทำของตนเองในครั้งนี้ได้

 

 

มากเมฆค้นพบแล้วว่าพลังมิติรังสรรค์ที่ได้รับมาจากบรรพบุรุษเมฆาเทพนั้น

 

สามารถนำมาใช้ได้ทั้งในโลกของเกมและโลกแห่งความเป็นจริง เพียงแต่ว่าพลังมิติรังสรรค์ในโลกจริงนั้น จะบังคับใช้ได้ยากกว่ามากหลายเท่าตัว และดูเหมือนจะมีปริมาณของพลังงานที่น้อยกว่าในเกมเป็นอย่างมาก ในด้านของความรู้สึกที่สัมผัสได้ คงอาจจะเพราะพลังพิเศษนี้เพิ่งจะตื่นขึ้นมา และยังคงจะต้องอาศัยวันเวลาอีกมากในการปรับตัว

 

มากเมฆในเวลานี้ทำได้แค่เพียงลองสร้างหยดน้ำเล็กๆ หนึ่งหยดเท่านั้น แต่ทว่าเขาเองยังต้องใช้เวลาเกือบ 2 นาทีเป็นอย่างน้อยภายในห้องอาบน้ำที่เต็มไปด้วยไอน้ำจำนวนมากแท้ๆ เท่ากับว่าพลังมิติรังสรรค์ไม่ได้ใช้สภาพอากาศหรือมวลธาตุที่อยู่โดยรอบ มาใช้เป็นแหล่งพลังงานหรือองค์ประกอบในการสร้างแต่อย่างใด เท่ากับว่าทุกๆ สิ่งสามารถสร้างขึ้นได้จากศูนย์ จากความว่างเปล่าอันไม่สิ้นสุด ช่างเป็นพลังพิเศษที่แสนจะคดโกงเสียจริง

 

ยังต้องใช้เวลาอีกมาก ชายหนุ่มผู้เปลือยกายกำลังอาบน้ำอยู่มองดูหยดน้ำในมือของเขาเอง พูดบอกตนเองในใจว่าไม่ให้รีบร้อนต้องคอยเป็นคอยไป

 

แต่สำหรับมากเมฆในตอนนี้แล้ว แค่พอได้รู้ว่าตนเองมีความพิเศษที่แตกต่างไปจากคนปกติธรรมดาอย่างมาก จนถึงระดับที่เรียกได้ว่าน่ากลัว ตัวเขาเองก็รู้สึกดีใจ  และมั่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อที่สักวันเขาจะได้ทำในสิ่งที่อยู่ลึกลงไปในจิตใต้สำนึกของเขาได้สักทีในวันหนึ่ง

 

มากเมฆยังคงทดลองสร้างหยดน้ำ และลองสร้างให้มันมีสีสันแตกต่างกันไปตามความพอใจ รวมไปถึงคุณสมบัติต่างๆ กันอีกด้วย และเริ่มเข้าใจในพลังของตัวเองไปทีละนิด ทุกการกระทำของมากเมฆส่งผลให้เขามีสมาธิสูงมากขึ้นเรื่อยๆ  จนเขารู้สึกใจเย็นลง และเริ่มเข้าใจหลักในการใช้พลังพิเศษของตนเองมากขึ้น จนเริ่มจะใกล้เคียงกับระดับที่สามารถใช้ได้ในโลกเสมือนจริงแล้วกว่า 50% ช่างเป็นพัฒนาการที่ก้าวกระโดดอย่างไม่น่าเชื่อ

 

หลังจากฝึกและทดลองทำซ้ำไปซ้ำมาอยู่เรื่อยๆ จนพอใจและทำได้เร็วมากแล้วในระดับแค่คิดก็ทำได้

 

มากเมฆจึงหยุดพักการฝึกของตัวเองเอาไว้ก่อน เพราะหากยังอยู่ในห้องอาบน้ำนานเกินไปมากกว่านี้ อาจจะทำให้รากไม้หรือไม่ก็เหล่า AI เมดสาวสวยประจำตัวทั้ง 4 บุกเข้ามาในห้องอาบน้ำก็เป็นได้ เพราะเหล่าเอไอเหล่านั้น อาจจะคิดไปว่ามากเมฆหมดสติเป็นลมไปแล้วก็ได้ หากยังอยู่ในห้องอาบน้ำนานกว่านี้

 

พอขึ้นจากอ่างน้ำขนาดใหญ่สุดหรูหรา มากเมฆก็เดินไปยังมุมเล็กๆ ใกล้กับอ่างน้ำ เพื่อให้หุ่นยนต์รับใช้หน้าตาคล้ายหุ่นไม้ทำความสะอาด ช่วยเช็ดตัวให้แห้งโดยใช้มือที่มองไม่เห็นคล้ายกลุ่มคลื่นความร้อนรูปมือและลมอุ่นๆ กำลังดีเป่าไปทั่วทั้งร่างกาย พร้อมกับเคลือบผิวด้วยคอลลาเจนสูตรพิเศษทั้งตัวอีกหลายชั้น เพื่อบำรุงผิวของมากเมฆให้ชุ่มชื้นนุ่มนวลอยู่ตลอดทั้งวัน ยังกับผิวของเด็กทารกอย่างไงอย่างงั้น

 

จากนั้นมากเมฆก็วาร์ปออกไปยังห้องเสื้อผ้าส่วนตัวด้วยสภาพเปลือยเปล่า โชว์หุ่นหล่อล้ำอย่างไม่อายใคร เพื่อไปเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ของวันนี้อย่างสบายอารมณ์ และหากจะเรียกภายในห้องกว้างๆ ห้องนี้ว่าศูนย์กลางแฟชั่นจักรวาลก็พูดได้อย่างเต็มปากและไม่อายใคร

 

เพราะมันเต็มไปด้วยเสื้อผ้ารองเท้า เครื่องประดับราคาแพงจากทั่วทุกมุมโลกและระบบสุริยะมากมายเต็มไปหมด แถมยังมีการอัพเดทแฟชั่นใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ เสมอโดยผู้ดูแลคฤหาสน์หลังนี้ แต่ทว่ามากเมฆก็ยังคงเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ง่ายๆ ใส่สบายๆ เท่านั้นเหมือนเดิม มากเมฆยังคงเป็นมนุษย์ผู้ติดดินเรียบง่ายสบายๆ อยู่เสมอ

 

แต่ถึงจะเป็นเสื้อผ้าง่ายๆ สบายๆ ของมากเมฆก็ตาม แต่ก็ยังถูกตัดและออกแบบเป็นพิเศษ โดยเครื่องสร้างมวลสารเสื้อผ้าใยไหมราคาแพงแสนแพงนั่นเอง เสื้อผ้าของมากเมฆหนึ่งชิ้นมีราคาไม่ต่ำกว่า 5-8 ล้านสุริยะไปแล้ว แพงมากกว่าเสื้อผ้าจากผู้ออกแบบชั้นนำของระบบสุริยะเสียอีก

 

เมื่อทุกอย่างแล้วเสร็จ มากเมฆจึงได้เรียกให้ AI รากไม้ไปพบที่ห้องนั่งเล่นในอีก 5 นาที ผ่านกำไลข้อมูลด้วยคำสั่งง่ายๆ ของการสื่อสารภายในบ้าน เพื่อให้ไปตามตัวคุณซากุระให้มาพบ  พร้อมกับเรียกให้มาพบที่ห้องนั่งเล่นนี้โดยเร็วเพราะมากเมฆเริ่มจะหิวข้าวเสียแล้ว

 

// - - คุณซากุระที่มากเมฆต้องการพบนั้น เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่พิเศษ ที่ทางระบบหลัก ZERO ส่งตัวมาให้รับใช้และคอยรับคำสั่งและคำขอต่างๆ จากมากเมฆโดยตรง เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษมากความสามารถคนหนึ่ง และยังเป็นสาวสวยหุ่นดีระดับนางแบบอีกด้วย - - //

 

เวลาผ่านไปราว 10 นาทีไม่นานนัก ก็มีหญิงสาวแสนสวยผมสีดำยาว กริยางดงาม รูปร่างหน้าตาถือได้ว่าสวยมากในระดับที่สามารถเป็นดารานางแบบได้อย่างสบายๆ แถมคุณเธอยังเต็มไปด้วยความมั่นใจในตัวเองเกินร้อย จากการสังเกตของมากเมฆที่มองดูเธอทุกครั้งด้วยความสนใจ เธอเดินเข้ามาภายในห้องนั่งเล่น และทำความเคารพมากเมฆด้วยการโค้งให้เล็กน้อยตามมารยาทของชาวญี่ปุ่น พร้อมกับยืนนิ่งๆ รอให้มากเมฆเอ่ยปากสั่งงานโดยไม่พูดจาอะไร คล้ายกับรอให้มากเมฆเป็นฝ่ายเอ่ยปากพูดขึ้นมาก่อนเสมอในทุกๆ ครั้งที่ได้พบกัน

 

มากเมฆสังเกตหญิงสาวคนนี้มานานแล้ว เธอเป็นผู้หญิงที่ดีพร้อมทั้งรูปร่างหน้าตาและอาชีพการงาน แถมยังรู้จักเสนอแนะในบ้างสิ่งที่คิดไม่ถึง เพื่อให้ตนเองทำงานได้ง่ายขึ้นในหลายๆ โอกาสก่อนหน้านี้ เป็นผู้หญิงเก่งที่หาได้ยากคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน

 

".. รบกวนคุณช่วยติดต่อไปยังตัวแทนของสามมหาอำนาจ และ ZERO ให้ผมที ผมต้องการจะพูดคุยและตกลงในบางสิ่งกับพวกเขาในวันนี้ ในอีก 1 ชั่วโมงข้างหน้า โดยพวกเขาจะมาปรากฏตัวที่นี่ หรือจะสนทนาทางไกลก็ได้ ภายในห้องประชุมของคฤหาสน์หลังนี้ ห้ามโต้แย้ง รบกวนด้วยนะครับคุณซากุระ .." มากเมฆในเวลานี้ไม่ใช่มากเมฆคนเดิมที่ทำอะไรไม่คิดอีกแล้ว ตั้งแต่ที่มากเมฆได้รู้จักการสูญเสียและความผิดหวังหลายต่อหลายครั้ง รวมไปถึงการได้เรียนรู้ในช่วงหลายปีในเกม และอีกหลายๆ อย่างที่ผ่านมา ทำให้เขาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและค่อยๆ สมกับวัยและอายุของเขาในปัจจุบัน

 

ทำให้ในเวลานี้มากเมฆไม่ใช่พวกอ่อนต่อโลกอีกแล้ว หรือหากจะยังอ่อนต่อโลก ก็คงเป็นเฉพาะกับบางบุคคลเท่านั้นในอนาคตอันใกล้นี้  //- - ต้องมีบ้างละเนอะคนที่เรายอมให้จริงมั้ย อิอิ - - //

 

".. แต่ว่า ? การที่จะสามารถติดต่อกับพวกเขาได้ จำเป็นจะต้องมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในระดับที่ร้ายแรงมากๆ หากเป็นไปได้รบกวบคุณมากเมฆ ช่วยบอกได้มั้ยคะ ว่าจะให้ติดต่อพวกเขาด้วยเรื่องอะไร .." ซากุระรู้สึกลำบากใจ เพราะตนเองก็ไม่มีอำนาจสั่งการ ถึงขนาดติดต่อกับเหล่าตัวแทนของสามมหาอำนาจและระบบหลัก ZERO ได้

 

".. ลองส่งเรื่องไปเถอะครับ ผมเชื่อว่าพวกเขาเหล่านั้นจะตอบรับในทันที บอกแค่ว่าบางสิ่งก็พอ .." มากเมฆคาดเดาได้ถึงความลำบากใจของคุณซากุระ จึงได้แต่พูดปากเปล่าไปส่งๆ ให้อีกฝ่ายมั่นใจเท่านั้น

 

".. ช่วยบอกได้มั้ยค่ะ ว่าจะให้ติดต่อไปในเรื่องอะไรและต้องการพูดคุยในเรื่องอะไรบ้าง .." ซากุระยังคงเป็นหญิงสาวที่ทำงานได้อย่างรอบคอบเสมอ และยังคงไม่ยอมแพ้ถามมากเมฆในแบบเดิมๆ อีกครั้ง เอ่ยถามถึงสิ่งที่มากเมฆต้องการจะพูดคุยในทันที เพื่อที่จะได้ส่งเรื่องที่ขอติดต่อพูดคุยได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

".. แจ้งบอกกับทางนั้นว่า หนูทดลอง แค่นี้ก็พอแล้วครับ .." มากเมฆพูดออกมาง่ายๆ ราวกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเองเลยสักนิด และสุดท้ายแล้วเพื่อให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้น เขาจึงจำเป็นต้องบอกออกไป จนทำให้สีหน้าของอีกฝ่ายตกใจกลัวหน้าถอดสีเลยทีเดียว

 

".. คะ  ค่ะดิฉันจะดำเนินการในทันที ขอตัวนะคะ .." ซากุระกล่าวจบก็โค้งตัวให้มากเมฆเล็กน้อย และรีบเดินออกมาจากห้องนั่งเล่นไปในทันที และกลับไปยังห้องทำงานของเธอเพื่อทำตามคำสั่งที่ได้รับมอบมา เพราะเมื่อครู่ในขณะที่กำลังสบตากับอีกฝ่ายในขณะที่พูดคำว่าหนูทดลองออกมานั้น แววตาของชายหนุ่มคนที่เธอต้องคอยรับคำสั่งมาตลอดหลายเดือน ในแววตาของเขานั้นเต็มไปด้วย ความมืดแห่งความตายอันน่ากลัว รู้สึกได้ถึงความหนาวเย็นไปถึงกระดูก จนแม้แต่เธอเองยังสั่นกลัวไปทั้งตัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

".. นายท่าน ทำไมนายท่านต้องติดต่อกับ ZERO บ่อยจังครับ ยังคุยกันไม่จบอีกเหรอ ตอนที่อยู่ในโลกสามพิภพ ก็เห็นหายเข้าไปในมิติอะไรนั่นก็ตั้งนานเป็นวันๆ เลย .." รากไม้แปลกใจนิดหน่อยเพราะคิดว่าธุระของนายท่านของมันจบไปตั้งแต่ในเกมแล้ว

 

".. รากไม้เรื่องบางเรื่อง หากคุยในเกมก็คือเรื่องในเกม คุยนอกเกมก็คือเรื่องนอกเกมเข้าใจใช่มั้ย .." มากเมฆพูดตอบอย่างง่ายๆ จากนั้นก็ลุกขึ้นจากโซฟาสุดหรูและเดินเล่นเรื่อยๆ ไปยังห้องอาหาร เพื่อหาอะไรกินนิดหน่อยระหว่างรอคนเหล่านั้นติดต่อกลับมา

 

ส่วนรากไม้เองก็พอเข้าใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทั้งหมด เพราะยังไงตัวมันเองชาตินี้ทั้งชาติ ก็คงไม่มีวันที่ตัวมันจะเข้าใจความนึกคิดของนายท่านมากเมฆของมันได้เต็ม 100% อยู่แล้ว

 

จากนั้นไม่นานนัก มากเมฆก็ได้รับการติดต่อจาก ZERO เป็นการส่วนตัวอีกครั้ง โดย ZERO ขอให้มากเมฆไม่เปิดเผยอาชีพผู้วิเศษรังสรรค์ออกไป และผลการทดลองบางส่วนให้กับสามมหาอำนาจได้รับรู้ และบอกเล่าถึงสิ่งที่อนุญาตให้มากเมฆพูดถึงได้ โดยมีการแลกเปลี่ยนกับมากเมฆอย่างเท่าเทียมเป็นการส่วนตัว

 

// - - ZERO เจรจานอกรอบกับ มากเมฆ - - //

 

เพราะเหตุนี้มากเมฆจึงคาดเดาได้ง่ายขึ้นไปอีก ภายในกลุ่มสามมหาอำนาจถึงแม้จะรวมมือกัน แต่ก็ยังไม่แน่ว่าจะไว้ใจได้ถึง 100% ทั้งหมด เพราะผลลัพธ์ในการทดลองบางอย่างที่ ZERO บอกเล่าให้มากเมฆได้รู้

 

มันก็มีบางสิ่งที่ยังไม่สมควรถูกประกาศออกไป ไม่ว่าจะเป็นการทดลองสร้างสิ่งของจากความว่างเปล่า ทดลองโดยใช้อาชีพผู้วิเศษรังสรรค์เป็นสื่อกลางและบันทึกผล แน่นอนว่า ZERO ไม่ได้อะไรกลับไปแม้แต่น้อย เพราะมากเมฆไม่ได้ใช้พลังของผู้วิเศษอะไรนั่นแม้แต่นิดเดียวในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ภายในโลกสามพิภพ และอีกผลการทดลองพลังงานไร้ขีดจำกัด ของคลื่นพลังพิเศษโดยมีคลื่นสมองของมากเมฆเป็นต้นแบบ ที่อาจจะทำให้ในอนาคตของมนุษยชาติ สามารถมีพลังงานที่สามารถใช้ได้ไม่มีวันหมด สิ่งนี้ทำให้มากเมฆไม่พอใจอยู่พอสมควร แต่ก็ปกปิดอาการเอาไว้ ที่ถูกกระทำลับหลังโดยไม่บอก แต่มากเมฆก็มองภาพรวมเป็นหลัก จึงตกลงรวมมือด้วยแต่ตนเองก็จะต้องได้บางสิ่งที่สมน้ำสมเนื้อด้วยเช่นกัน

 

แค่ผลลัพธ์ของการทดลองทั้งสองก็มากเกินพอให้โลกทั้งโลก หรือทั้งระบบสุริยะในตอนนี้ทำสงครามกันแล้ว และหากข้อมูลเหล่านี้หลุดลอยออกไปยังโลกภายนอก หรือกลุ่มอำนาจอื่นๆ ได้รับรู้เข้าละก็ ไม่ต้องคิดฝันเลยว่าจะได้มีชีวิตอย่างสงบสุขอีกต่อไปไม่ว่าจะมากเมฆเอง หรือแม้แต่สามมหาอำนาจ

 

ส่วนเรื่องที่อนุญาตให้มากเมฆพูดถึงได้ ก็ประกอบไปด้วยผลจากการทดลองคลื่นสมองรูปแบบพิเศษของมากเมฆที่สามารถใช้เป็นสื่อกลางของพลังงาน และความเสถียรภาพในการย้ายจิตสำนึกเข้ามายังโลกสามพิภพออนไลน์ได้สำเร็จ 100% ไม่ว่าบุคคลนั้นๆ จะเป็นใคร จะเป็นหมู หมา กา ไก่ที่ไหนก็ได้ ต่างก็สามารถย้ายเข้าไปอยู่ในโลกสามพิภพได้เสมอและไม่มีวันล้มเหลวหรือผิดพลาดอย่างแน่นอน

 

ทำให้จักรวาลสามพิภพมีความสมจริงมากขึ้นทุกๆ วินาทีและเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาอย่างก้าวกระโดด และผลการทดลองคลื่นสมองของมากเมฆ ที่นำไปใช้ในการทางแพทย์ ยังช่วยให้ผู้ป่วยที่หมดสติมาเป็นเวลานานและผู้ป่วยที่มีสติปัญญาบกพร่องตั้งแต่เกิด หรือจากอุบัติเหตุต่างๆ สามารถรักษาได้และช่วยให้กลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว

 

แถมทางฝ่ายผู้สร้างหรือจะเรียกกันในชื่อของ GOD ยังได้นำเอารูปแบบคลื่นสมองพิเศษของมากเมฆไปใช้ในการพัฒนา AI ทำให้มีสำนึกรับรู้ ความรู้สึกนึกคิดอีกมากมายเกิดขึ้นและพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง ให้มีระดับที่สูงขึ้นไปอีก และเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีประกาศถึงระบบการศึกษาหาความรู้รูปแบบใหม่

 

ในการเรียกรู้ผ่านรูปแบบคลื่นสมองพิเศษของมากเมฆในชื่อของโครงการต่างๆ ที่จะช่วยให้สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เร็วขึ้นหลายเท่าตัว แถมไม่เกิดผลเสียข้างเคียงใดๆ อีกด้วยแม้แต่น้อย ในรูปแบบโครงการเรียนรู้ในโรงเรียนของสามพิภพทำให้ในเกมสามพิภพปรากฏโรงเรียนสอนพิเศษ สำหรับเด็กเยาวชนอายุ 5-18 ปีขึ้นมากมาย ส่งผลให้มูลค่าของเกมสามพิภพออนไลน์ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน ไม่เว้นแม้แต่ด้านการพัฒนาสังคม ด้านการศึกษา และมูลค่าของหุ้นและการตลาดเองก็เช่นกันทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

หลังจากที่มากเมฆรับรู้และตกลงร่วมมือกับ ZERO ในบางส่วนที่ยอมรับได้ ก็มีเรื่องให้ ZERO จัดการให้ตนเองอีกไม่กี่อย่าง เพราะมากเมฆยังคงแค้นและอยากจะไปล้างแค้นให้กับครอบครัววานรเทพ

 

จึงได้ขอข้อมูลจาก ZERO เกี่ยวกับเควสลับและภารกิจที่ทั้ง 5 จอมเวทพวกนั้นรับมาจากไหน และพวกมันทั้งห้าคนสังกัดอยู่กิลด์อะไร ชื่อหัวหน้ากิลด์ของพวกมัน และที่ตั้งกิลด์อยู่ที่ไหนในปัจจุบัน มีจำนวนสมาชิกเท่าไหร่

 

โดย ZERO เองก็ยินดีบอกข้อมูลทั้งหมด พร้อมกับขอโทษมากเมฆเล็กน้อย เพราะตัวมันเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เควสนี้หลุดออกไป แต่ก็ได้บอกกับมากเมฆให้ไปอ่านข้อความจดหมายในเกมเอาเท่านั้น เพราะมันเป็นเรื่องภายในเกมไม่สามารถเปิดเผยให้มากเมฆรู้ตรงนี้ได้ในทันที

 

แต่ในความเป็นจริงตัวการที่ทำให้ครอบครัววานรเทพต้องตาย ก็คือ ZERO และมากเมฆเองก็คาดเดาได้อยู่ก่อนแล้วอย่างถูกต้อง เพียงแต่อยากจะรู้แค่ว่าเจ้า ZERO จะมีความหน้าด้านขนาดไหน ในการโยนภาระปัญหาเหล่านี้ไปให้กับคนอื่นที่ตนเองได้หลอกใช้แล้วทิ้งก็เท่านั้น

 

ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้แต่รอเข้าเกมไปอีกครั้ง เพื่ออ่านข้อความและเนื้อหาทั้งหมดในจดหมายที่ ZERO จะเป็นผู้ส่งมาให้ เพื่อที่จะได้ไปล้างกิลด์ของพวก 5 จอมเวทพวกนั้นให้สิ้นซาก มากเมฆก็แค่แสดงละครรวมไปด้วยเท่านั้น ไหนๆ ก็มาแล้วก็ไปให้สุดท้าย

 

เมื่อถึงเวลานัดหมายมากเมฆได้เดินเข้าไปในห้องประชุมภายในคฤหาสน์ของตนเอง เพื่อพูดคุยและตกลงบางสิ่งกับตัวแทนสามมหาอำนาจ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ

 

หลังจากที่เข้ามาภายในห้องประชุมแล้ว มากเมฆก็พบเข้ากับจอภาพขนาดใหญ่ ถึง 5 จอภาพด้วยกัน ปรากฏเป็นชายชราแก่ๆ ถึง 4 คน และอีก 1 จอภาพเป็นรูปร่างหน้าตาของ ZERO ที่มากเมฆเคยเห็นอยู่ก่อนแล้วในเกม

 

".. ไอหนู กล้าเรียกให้พวกเรามาประชุมในครั้งนี้ ใจกล้าไม่เบาเลยนี่ ยังรู้สถานะตัวเองอยู่อีกมั้ย .." ชายชราหนึ่งใน 4 จอภาพพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่กดดันมากเมฆเป็นอย่างมาก ชายชราผู้นี้มีชื่อว่า หยางหลง เขาไม่ใช่ตัวแทนของสามมหาอำนาจ แต่เป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจสูงสุด 1 ใน 3 ของสามมหาอำนาจนั่นเอง

// - - หยางหลง เป็นหนึ่งในผู้นำผู้มีอำนาจสูงสุดของกลุ่มสามมหาอำนาจ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกม AFO ดวงดาวแห่งการต่อสู้ของวิชายุทธ์ไร้เทียมทานนั่นเอง  ผู้เป็นเจ้าของโลกแห่งเทพเซียนในปัจจุบัน - - //

 

".. รู้สิครับ ผมรู้ว่าผมเป็นอะไร ผมชื่อ มากเมฆ เมฆาเทพ พวกคุณก็น่าจะรู้ ผมมีสถานะอะไรสำหรับพวกคุณ ผมว่าพวกคุณรู้ดีอยู่แก่ใจอยู่แล้วนะครับ .." มากเมฆพูดตอบอย่างง่ายๆ แถมยังกล้าสบตาตรงๆ กับชายชราที่พูดกดดันตนเองอย่างไม่เกรงกลัวแม้แต่น้อย

 

".. พ่อหนุ่มมากเมฆพูดสิ่งที่เจ้าต้องการออกมาเถอะ พวกเราทั้งหมดในที่นี้ไม่ใช่ตัวแทน แต่เป็นผู้มีอำนาจเต็มและมีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจเรื่องราวต่างๆ ของกลุ่มสามมหาอำนาจนี้อย่างเต็มที่ .." ชายชราอีกคนพูดขึ้น เป็นคนที่มีท่าทางใจดีและดูเป็นมิตรอย่างมาก

 

แต่จากการสังเกตของมากเมฆแล้ว คนที่ดูท่าทางใจดีและเป็นมิตรแบบนี้คาดเดาได้ยากที่สุด เพราะบุคคลที่มีลักษณะใจเย็นและดูเรียบง่ายแบบนี้ มีความเข้าใจที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อนอย่างมากในทุกๆ เรื่องที่กระทำและสนใจ ทำให้ยากอย่างมากที่จะคาดเดาความคิดของอีกฝ่ายหากได้เป็นศัตรูกันรับมือยาก

 

".. ผมว่าพวกคุณทั้งหมดในที่นี้รู้จักผมอยู่ก่อนแล้ว แต่ผมไม่รู้จักพวกคุณเลย ไม่สู้แนะนำตัวกันก่อนให้ผมได้รู้จักพวกคุณก่อนดีมั้ยครับ .." มากเมฆยังคงนิ่งสงบและใจเย็นอย่างมาก การจะพูดคุยธุระสำคัญกับใคร โดยที่ไม่รู้จักอีกฝ่ายเลยว่าใครเป็นใคร มันคงจะดูโง่เกินไปหน่อย หากจะพูดคุยและตกลงในเรื่องสำคัญๆ ออกไป

 

".. บอกแล้วพวกตระกูลเมฆาเทพมันคบไม่ได้ เป็นไงมันทำกับพวกเราเป็นเพื่อนเล่นของมันไปแล้ว ไม่มีมารยาทเลยสักนิด เจอผู้อาวุโสกลับไม่ทำความเคารพเลยสักครั้ง .." ผู้เฒ่าหยางหลงพูดเสียงดังด้วยความไม่พอใจที่มากเมฆร้องขอให้พวกตนแนะนำตัว และไม่มีมารยาทของผู้ดีเสียเลย

 

".. เอาน่า ๆ เจ้าเองก็เคยอ่านรายงาน เจ้าหนูนี่มันไม่ประสาก็น่าจะรู้ งั้นให้ผู้เฒ่าคนนี้เป็นคนช่วยพูดก็แล้วกัน .."

 

".. เจ้าหนูน้อยมากเมฆ ชายชราที่กำลังพูดกับเจ้าอยู่ในตอนนี้มีชื่อว่า โมริ หรือเจ้าอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง แต่หากไม่เคยก็ไม่เป็นไร ฮ่าฮ่า เราผู้เฒ่า อาเบะโนะ โมริ ผู้เป็นเจ้าของดาวเคออส ยินดีที่ได้รู้จัก .." อาเบโนะ โมริ ผู้เป็นเจ้าของเกม CMO หรือดาวเคออสในปัจจุบันนั่นเอง เขาเป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจสูงสุดของกลุ่มสามมหาอำนาจ

 

// - - อาเบโนะ โมริ หนึ่งในผู้นำสูงสุดของสามมหาอำนาจ เป็นเจ้าของโลกแห่งวิทยาศาสตร์ หรือ ดาวเคออสในปัจจุบัน เป็นหนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีของโลกและระบบสุริยะอีกด้วย - - //

 

".. และคนที่ทำเสียงดุๆ เวลาพูดกับเจ้า มีชื่อว่า หยางหลง เป็นแค่ตาเฒ่าที่ไม่รู้จักแก่ก็เท่านั้น เป็นเจ้าของโลกแห่งเทพเซียนและกำลังภายใน  .." ผู้เฒ่าโมริยังคงพูดแนะนำต่อไป พร้อมกับหัวเราะออกมาอยู่เรื่อยๆ ราวกับกำลังพูดคุยกับลูกหลาน

 

".. ส่วนอีกสองคนที่เหลือ คนที่ดูเหมือนกำลังหลับแท้จริงแล้วกำลังนั่งฟังอยู่นั้น มีชื่อว่า ราฟาเอล สตาร์ เป็นเจ้าของเมจิกออนไลน์ หรือเป็นเจ้าของดวงดาวที่เจ้าเองกำลังอาศัยอยู่ในตอนนี้ .."

 

// - - ราฟาเอล สตาร์  หนึ่งในผู้นำสูงสุดของสามมหาอำนาจ เป็นเจ้าของโลกเวทมนตร์ - - //

 

".. ส่วนอีกคนเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดเหนือพวกเรา และเป็น -  -  .." ระหว่างที่ผู้เฒ่าโมริกำลังพูดอยู่นั้น ชายชราอีกคนก็ยกมือขึ้นห้ามไว้ก่อน พร้อมกับให้โมริหยุดพูดด้วยแค่มองแบบผ่านๆ เท่านั้น ดูเหมือนจะเป็นผู้ที่มีอำนาจสูงที่สุดในที่นี้

 

".. มากเมฆ ผู้เฒ่ามีชื่อว่า เทเวศร์ เป็นคนที่เสนอและยอมรักขอเรียกร้องของเอไอรากไม้ให้ช่วยเหลือเจ้า เมื่อครั้งก่อน เราผู้เฒ่าเป็นผู้สร้างของ ZERO และเป็นหัวหน้าองค์กรของผู้สร้างและเหล่า GOD ของทั้งสามพิภพ หวังว่าจะเข้าใจนะพ่อหนุ่ม และยินดีที่ได้รู้จัก .." ผู้เฒ่าเทเวศร์พูดขึ้น พร้อมกับมองลงไปยังมากเมฆอย่างกับคุณปู่มองดูหลานชายที่รักใคร่ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน

".. ขอบคุณที่ทำตามความเห็นแก่ตัวของผมนะครับ ทุกท่าน  และขอบคุณคุณเทเวศร์มากๆ ที่ช่วยเหลือผมในครั้งนั้น แต่เรื่องในวันนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับในวันนั้น .." มากเมฆตอบรับอย่างง่ายๆ และยังคงแสดงให้เห็นถึงตัวตนของเขาที่ไม่ใช่มากเมฆคนเดิมอย่างที่แล้วๆ มา พร้อมกับยกมือไหว้ทักทายทุกคนในที่นี้

 

".. เรื่องที่ผมเรียกให้ทุกท่านมาพูดคุยในวันนี้ ผมว่าพวกคุณน่าจะคาดเดากันได้บ้างแล้ว ผมถูกใช้เป็นหนูทดลองและมันได้สร้างให้เกิดผลลัพธ์อันน่าเหลือเชื่อกับพวกคุณมากมาย ผมต้องการสิ่งตอบแทนที่คุ้มค่า หวังว่าพวกคุณเอง คงจะให้ในสิ่งที่ผมร้องขอ หรือไม่ก็เสนอให้ในสิ่งที่มันสมน้ำสมเนื้อด้วยนะครับ .." มากเมฆบอกกล่าวให้อีกฝ่ายทั้งหมดได้รับรู้และเรียกร้องขอในสิ่งที่ตนเองสมควรจะได้อย่างไม่ปิดบังใดๆ

 

".. หลังจากที่พวกคุณสามารถย้ายจิตสำนึกของใครต่อใคร เข้าไปยังสามพิภพได้ในอัตราสำเร็จ 100% ผมคิดว่าด้วยมูลค่าของสิ่งนี้ก็มากมายมหาศาลแล้ว แถมพวกคุณยังสามารถเสนอขายที่อยู่อาศัย สิ่งปลูกสร้างสวยงาม หรือแม้แต่ดวงดาวที่งดงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติอันน่าผ่อนคลายตามใจฝัน หรือบริการพิเศษอื่นๆ อีกมากมายๆ ให้กับผู้มีอำนาจที่ต้องการจะมีชีวิตเป็นอมตะได้อย่างง่ายดาย และรอรับเงินที่ไหลมาเทมาอย่างไม่รู้จบได้อีกนานแสนนาน .."

 

".. และผลลัพธ์จากการทดลองคลื่นสมองพิเศษของผมยังส่งให้มูลค่าทางการตลาดของพวกคุณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาแนวใหม่ การแพทย์ที่ก้าวหน้ามากกว่าเดิม การพัฒนา AI และสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคอีกมากทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย แถมในอนาคตยังสามารถค้นพบสิ่งใหม่ๆ ได้อีกมากมาย โดยมีผมเป็นตัวแปรสำคัญ .."

 

".. ผมว่าผมเองก็สมควรได้รับในสิ่งที่ผมเป็นต้นแบบ เป็นส่วนสำคัญในการสร้างและพัฒนา และเป็นหนึ่งในปัจจัยจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ที่สำคัญอย่างยิ่ง ในการก่อให้มันเกิดขึ้นมาได้ทั้งหมดนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ผลลัพธ์สุดแสนวิเศษเหล่านี้ หากไม่มีผมมากเมฆมันก็คงจะไม่เกิดขึ้นจริงมั้ยครับ ทุกท่าน .." มากเมฆพูดทั้งหมดออกไปด้วยอารมณ์ที่สงบและดูเรียบง่ายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างมาก ทุกๆ การกระทำและคำพูดเต็มไปด้วยอำนาจในการควบคุมของสมาธิระดับสูงอยู่ตลอดเวลา ยังกับว่ามากเมฆเคยพูดคุยแบบนี้ ในที่ประชุมที่เต็มไปด้วยผู้มีอำนาจมากมายมาก่อนนับร้อยๆ ครั้ง โดยไม่มีอาการตื่นตระหนกอะไรเลย เป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก

 

ทั้ง 4 คนในจอและ 1 AI ระดับสูงสุดยอดต่างก็ได้รับฟัง ในสิ่งที่มากเมฆร้องขอและกล่าวถึง ก็เข้าใจได้ในทันทีถึงสิ่งที่ชายหนุ่มผู้เคยอ่อนต่อโลกคนนี้ต้องการ แต่ก็ยังไม่อาจจะคาดเดาได้ทั้งหมดว่าจะมีแค่นั้นจริงๆ หรือไม่

 

".. คุณมากเมฆ ผม ZERO คุณน่าจะรู้จักอยู่ก่อนแล้ว ผมมีข้อเสนอของผม ที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณและส่วนรวมทั้งหมดในที่นี้ครับ ไม่รู้ว่าคุณสนใจจะรับฟังบ้างมั้ย  .." ZERO ทดลองถามและลองเสนอผลประโยชน์ที่มากเมฆควรจะได้รับออกมา เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้เป็นไปตามที่ต้องการและรับได้

 

".. ลองว่ามาเลยครับ หากผมรับได้ก็ยินดี แต่หากไม่!! ผมคงต้องขอพูดปฏิเสธตรงๆ  .." มากเมฆไม่อ่อนข้อให้หรือแข็งข้อจนเกินไปนัก เพราะยังไงตนเองก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยกลุ่มสามมหาอำนาจนี้ต่อไปอีกสักระยะ จนกว่าตนเองจะสามารถใช้พลังพิเศษที่มีได้ในระดับเดียวกับในโลกสามพิภพ

 

".. ผมเสนอให้คุณเป็นหนึ่งในผู้รับผลประโยชน์จากหุ้นส่วนของกลุ่มสามมหาอำนาจ โดยคุณจะได้รับเป็นรายเดือนและรายปีตามผลกำไรที่ทางเราได้รับคิดเป็น % จากหุ่นส่วนที่คุณถือครอง โดยผมจะเสนอให้คุณได้รับหุ้นส่วนจากคุณ หยางหลง 3% จากที่ถือครองอยู่ คุณ โมริ 3 % จากที่ถือครองอยู่ และได้รับจากคุณ ราฟาเอล 3% จากที่ถือครองอยู่เช่นกัน เป็นทั้งหมด 9% โดยไม่เสียภาษีใดๆ ทางสามมหาอำนาจจะเป็นผู้ออกภาษีให้เอง และจะให้คุณเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ที่ส่วนกลางของธนาคารกลางระบบสุริยะ และลงทะเบียนผูกมัดในรูปแบบ DNA และคลื่นสมอง ที่จะมีแค่คุณและลูกหลานของคุณเท่านั้นที่จะใช้เงินในส่วนนั้นๆ ได้ พอจะรับได้มั้ยครับ .." ZERO เสนอความคิดอย่างใจเย็น เพราะได้คุยเรื่องพวกนี้กับมากเมฆมาก่อนแล้ว ถึงสิ่งที่มากเมฆต้องการ

 

".. รับได้ครับ แต่ผมยังไม่ได้อะไรจากทางคุณ ZERO และจากทางคุณเทเวศร์เลย  .." มากเมฆพอใจกับสิ่งที่จะได้รับจากสามมหาอำนาจ แต่ก็ยังคงอยากจะแสดงให้อีกฝ่ายได้เห็นถึงสิ่งที่ตนเองต้องการมีมากกว่านี้ เพื่อให้สถานะของตนเองสูงขึ้นอีกสักนิดในสายตาของกลุ่มสามมหาอำนาจก็ยังดี และไม่ปล่อยให้เจ้า ZERO ทำตัวเป็นผู้มีสิทธิ์เหนือกว่าทำการควบคุมและตัดสินใจ

 

สำหรับการได้รับหุ้น 9% จากสามมหาอำนาจนั้น ถือได้ว่าเป็นจำนวนเงินมหาศาลอย่างมาก มากกว่ารายรับทั้งปีของกลุ่มมหาอำนาจทางการทหารบางกลุ่มในระบบสุริยะเสียอีก แถมยังปลอดภาษีอีกด้วยผลตอบแทนแบบนี้ถือได้ว่าคุ้มค่าพอสมควรในระยะยาว และที่สำคัญมากเมฆจะไม่หยุดอยู่แค่ 9 % อย่างแน่นอน

 

เพราะในอนาคตกลุ่มสามมหาอำนาจยังสามารถทำเงินได้อีกเยอะ จากการขายสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโลกสามพิภพและยังมีผลประกอบการอื่นๆ อีกมากที่มากเมฆยังไม่รู้ แต่ก็จะได้รับมาทั้งหมดใน 9% ที่ตนเองได้รับ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะมากมายขนาดไหน แถมในอนาคตมากเมฆยังมีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องขอรับส่วนแบ่งได้มากขึ้นไปอีก

 

หากในอนาคตตนเองสามารถครอบครองดวงดาวสามพิภพได้ทั้งหมด และกลายเป็นเจ้าของจักรวาลแห่งนั้นได้อย่างแท้จริง

 

".. เจ้าหนูพวกเรายอมรับได้กับ 9% ที่แบ่งให้เจ้า แต่เจ้ายังโลภมากร้องขอในสิ่งที่มากเกินไป .." ผู้เฒ่าหยางหลงยังคงแสดงออกให้เห็นถึงความไม่ชอบใจ และไม่พอใจกับมากเมฆอย่างมาก ในอดีตคงจะมีความแค้นอะไรบางอย่างกับตระกูลเมฆาเทพแน่ๆ

 

".. ผมสมควรจะได้นี่ครับ หรือมันไม่จริง .." มากเมฆตอบกลับอย่างง่ายๆ สบตากับอีกฝ่ายอย่างไม่เกรงกลัว

 

".. ฮ่าฮ่าฮ่า งั้นเอาอย่างงี้เป็นยังไง ทางตาเฒ่าผู้นี้เองก็มีสเปซโคโลนี ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ อยู่ 1 โคโลนี จะยกให้กับเจ้าก็แล้วกัน จะเอาไปทำอะไรยังไงก็เชิญ แต่ห้ามเอามาพุ่งชนโลกเด็ดขาด เข้าใจนะ ฮ่าฮ่าฮ่า .." ผู้เฒ่าเทเวศร์เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในกลุ่มและอาจจะมีพลังอำนาจมากกว่าตระกูลเมฆาเทพก็เป็นได้ หัวเราะออกมาอย่างชอบใจและมอบสิ่งที่เหนือล่ำยิ่งกว่ากลุ่มสามมหาอำนาจมอบให้ตนเสียอีก

 

ถึงขนาดสามารถมอบสเปซโคโลนี หรือที่เราๆ ท่าน ๆ รู้จักกันในชื่ออาณานิคมอวกาศให้กับมากเมฆอย่างง่ายๆ แถมยังดูเหมือนเจ้าตัวไม่มีความเสียดายใดๆ เลยแม้แต่น้อย บ่งบอกได้ว่าผู้เฒ่าเทเวศร์ผู้นี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างมาก

 

จนมากเมฆรู้สึกกดดันเล็กน้อย หลังจากที่ได้รับของตอนแทนที่มันใหญ่เกินกว่าเขาในเวลานี้จะรับไหว

 

".. ส่วนผมเองจะมอบมิติลับพิเศษให้คุณแล้วกันนะครับ จะเอาไปทำอะไรก็เชิญ คุณมากเมฆสามารถควบคุมมันได้ทั้งหมดทุกอย่างเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ 100%  มิติลับพิเศษอันนี้แต่เดิมมีราคาขายอยู่ที่ แปดแสนล้านล้านล้านและราคาอาจจะเพิ่มมากกว่านี้ในอนาคต สำหรับไว้ขายให้กับพวกกลุ่มมหาอำนาจอื่นๆ ที่สนใจ  .."

 

".. ผมจะส่งมอบให้คุณมากเมฆและมันจะผูกมัดกับคุณไปตลอด ไม่สามารถยกให้ใครหรือทำลายทิ้งได้ หวังว่าคุณจะพอใจนะครับ กับสิ่งที่ผมเสนอให้ .." ZERO ตั้งใจจะมอบสิ่งนี้ให้มากเมฆอยู่ก่อนแล้ว เพราะตัวมันเองก็เริ่มมีจิตใจและความรู้สึกเหมือนมนุษย์เช่นกัน จึงอยากจะส่งมอบมิติลับพิเศษอันนี้ให้มากเมฆเป็นการขอโทษที่ใช้มากเมฆเป็นหนูทดลองโดยไม่บอกตั้งแต่แรก แต่อีกใจหนึ่งก็แค่หาหนทางในการดูดเงินจากผลกำไร 9% ที่อีกฝ่ายได้รับ เอามาปรับปรุงปรับแต่งมิติก็เท่านั้น เพราะในการสร้างสิ่งใดๆ ภายในมิติพิเศษนั้น จำเป็นจะต้องใช้เงินจำนวนมากในการสร้างสิ่งต่างๆ เป็นเงาตามตัว

 

// - - ZERO ยังคงร้ายลึกเสมอ  - - //

 

ในเวลานี้ทั้งสามผู้เฒ่าที่ได้รับฟังของเสนอจาก ZERO และ GOD ต่างก็ตกใจและประหลาดใจอย่างมากทำไมถึงได้มอบสิ่งของที่มีมูลค่ามากมายมหาศาลแบบนั้นให้กับชายหนุ่มคนนี้

 

ทั้งๆ ที่มันเป็นลูกหลานของศัตรูเก่าแก่ของพวกตนมายาวนานนับพันปี

 

แต่ทว่าทั่งสามก็ผ่านเรื่องราวในโลกนี้มามากมาย จึงพอคาดเดาได้ว่ามันอาจจะเป็นหนึ่งในแผนการทดลองอะไรสักอย่าง ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตก็เป็นได้ เพราะทั้งสามรู้จักตาเฒ่าเทเวศร์เป็นอย่างดี ไม่มีทางที่คนคนนี้จะมอบสิ่งใดให้ผู้อื่นโดยไม่คาดหวังว่าจะได้รับสิ่งที่มีค่ามากกว่าหรือเท่าเทียมกลับมาอย่างแน่นอน

 

".. ผมตกลงครับ และช่วยทำให้ทุกอย่างเป็นไปในทางกฎหมายให้ถูกต้องด้วย และห้ามไม่ให้คนของตระกูลผมรับรู้ถึงตัวตนของผมและสิ่งที่ผมได้รับโดยเด็ดขาด โดยในทุกๆ เอกสารและข้อมูลตกลงทั้งหมดขอให้ผมได้ทำการผูกมัดดัวยระบบยืนยันตัวตนผ่าน DNA และคลื่นสมองของผมเท่านั้น และมิติพิเศษที่จะได้จากคุณ ZERO ผมขอให้คุณส่งมอบระบบและการควบคุมทุกอย่างมาด้วย ไม่เว้นแม้แต่โปรแกรมในการสร้างสิ่งต่างๆ ด้วยก็เช่นกัน ตกลงนะครับ .." มากเมฆต้องการให้ทุกสิ่งที่ตนเองได้รับในวันนี้ทั้งหมด เป็นของตนเองอย่างถูกต้องแท้จริง และสามารถยืนยันตนเองได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์ เพื่อให้มีสิทธิ์ในการโอนย้ายหรือขายต่อได้ในอนาคตหากต้องการ

 

หลังจากที่มากเมฆได้รับในสิ่งที่ตนเองต้องการหมดแล้ว ก็ยังได้พูดคุยถึงแนวทางและความร่วมมือกันในอนาคตอีกด้วย พร้อมกับยังได้รับสิ่งของต่างๆ จากทางสามมหาอำนาจมาอีกด้วยอีกหลายอย่าง เพื่อใช้ในการเดินทางไปในอวกาศและยังได้รับกองกำลังทหารที่ถูกฝึกมาอย่างดีอีกนับพันคน

 

ยังได้รับหุ่นกลและหน่วยรักษาความปลอดภัยสำหรับดูแลรักษาสเปซโคโลนี จนกว่ามากเมฆจะพร้อมเข้าไปดูแลมันด้วยตนเอง แถมยังถูกเสนอให้แต่งงานกับลูกหลานของหนึ่งในตระกูลสามมหาอำนาจอีกด้วย

 

แต่มากเมฆปฏิเสธไว้ก่อน เพราะตนเองยังไม่พร้อมที่จะดูแลใคร และไม่ต้องการถูกกลุ่มสามมหาอำนาจผูกมัดเอาไว้ด้วยวิธีการที่ล้าหลังปัญญาอ่อนแบบนี้

 

เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นมากเมฆก็ทำการบอกลาและขอตัว จากนั้นก็ได้ทำการใช้เครื่องวาร์ปย้ายตนเองไปยังห้องนั่งเล่นในทันที พร้อมกับนอนเล่นคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาในชีวิตหลายสิบปี จนตนเองเผลอหลับไปบนโซฟาอย่างไม่รู้ตัวจนถึงมื้อเย็น

 

สรุปผลที่ได้รับมาในวันนี้

// - - ได้รับหุ้น 9% จากสามพิภพออนไลน์  - - //

// - - ได้รับสเปซโคโลนีที่ทันสมัยที่สุด 1 โคโลนี จาก ผู้เฒ่าเทเวศร์ - - //

// - - ได้รับมิติพิเศษและระบบช่วยเหลือ จาก ZERO   - - //

// - - ได้รับทหารที่ผ่านการฝึกมาแล้ว 1,000 คน พร้อมจักรกลสงคราม จาก สามมหาอำนาจ - - //

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 444 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4240 taemman (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2562 / 12:55
  จี้กกก ซีออน!!!!!!
  #4,240
  0
 2. #2348 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:32

  ได้เวลาเอาคืนนนนนน น นน

  #2,348
  0
 3. #2345 The Devil's Truth (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:20
  เหมือนตอนต่างๆจะซ่อนคำสอนหรือบทเรียนไว้รึว่าเราจินตนาการไปเองกันนะ
  #2,345
  0
 4. #1825 conan doyle (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:19
  เรื่องเงินมันก็เริ่มเยอะเกินเหตุละ
  #1,825
  0
 5. #741 Dantès (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:14
  ล้อกันดัมด้วยแฮะ แต่ใช่ภาคxป่ะครับ จำไม่ค่อยได้
  #741
  0
 6. #612 gobkub2 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 14:01
  ตะกูล อาเบโนะ เป็นตะกูลอลเมียวจิ ไม่ใช้เหรอ ทำไมไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีได้อะ 
  #612
  1
  • #612-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 34)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:58
   กาลเวลาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป อิอิ
   #612-1
 7. #611 NobuSana (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 13:05
  ไปหาท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพกันเถอะ!!!
  #611
  0
 8. #610 win-noplay (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 12:35
  หลังๆ คง แนวไซไฟ หน้าดู
  #610
  0
 9. #607 แฟรงค์ ไฟลอย (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 11:38
  จะออกอวกาศแล้ว

  กระผม เซทสึนะ เอฟ เซย์เอ ขออนุญาตินำดับเบืลโอ ออกยานครับ
  #607
  1
  • #607-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 34)
   13 ธันวาคม 2560 / 08:59
   เดี๋ยว ๆ รอพรรคพวกด้วย
   #607-1
 10. #606 MewThanayot (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 10:35
  ขอบคุณครับ
  #606
  0
 11. #604 kthongkanya (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 09:29
  รู้สึกไปเองว่ามากเมฆเติบโตได้โคตรก้าวกระโดดแบบสมเหตุสมผลโคตรๆ สนุกมากครับ
  #604
  1
  • #604-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 34)
   13 ธันวาคม 2560 / 09:00
   บางครั้งคนเราต้องได้เจอกับการสูญเสียมากๆ ก่อน
   ถึงจะเริ่มคิดได้ และเห็นทุกสิ่งที่มีค่าของตนเอง
   #604-1
 12. #601 เวนีล่า (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 00:40
  โฮ้ววววว มากเมฆเริ่มโตแล้วสินะ~~~
  #601
  0
 13. #599 RT61212162 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 21:49
  ขอบคุณค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #599
  0
 14. #598 Worada Ray (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 21:38
  ขอบคุณค๊า
  #598
  0
 15. #597 Inw_Short (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 21:10
  รอต่อไปครับ ไรท์ ห้ามนอน ห้ามกินข้าวห้ามหายใจ ทุกส่วนของร่างกายไรท์ต้องอุทิตให้นิยายเรื่องนี้เท่านั้น!! /ส่งผม >ส่งผล // ลูกหวานนี่ใคร?
  #597
  1
  • #597-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 34)
   9 ธันวาคม 2560 / 21:20
   ฮ่าๆ คิดว่าไม่น่าจะพลาดสุดท้ายก็ยังพลาด เปลี่ยนเป็นลูกหลานเรียบร้อยแล้ว

   ขอบคุณที่บอกนะครับหากเจอตรงไหนอีกบอกด้วยนะ
   #597-1