มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 336 : บทที่ 336 สถานการณ์เลวร้าย ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,732
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 194 ครั้ง
  20 ธ.ค. 62

บทที่ 336 สถานการณ์เลวร้าย ตอนต้น
        

ในเวลานี้ 6 สาวสวยอย่าง 5 ผู้เล่นกับอีก 1 NPC ที่ถูกทิ้งและจำต้องติดตามมาด้วย

 

พวกนางได้กลายเป็นหลานรักของบรรดาผู้เฒ่าผู้แก่ ทั้งสองไปแล้วอย่างที่เห็น อยู่บนเกาะเล็ก ๆ ลับสายตาชาวประชาแห่งนี้ 

 

หลังจากตลอดห้าวันที่ผ่านมาแบบสบาย ๆ ไม่ทุกข์ไม่ร้อนอะไรนัก ทั้งหกคนล้วนแล้วทำตัวดีน่ารัก และรู้จักเอาอกเอาใจผู้หลักผู้ใหญ่ ดูแลเหล่าผู้สูงอายุทั้งสองด้วยความจริงใจ มิได้เสแสร้งแกล้งทำแบบขอไปที และที่สำคัญกว่านั้น อาจารย์ทั้งสองเองก็มากด้วยประสบการณ์นับร้อย ๆ ปี และมีสายตาเฉียบแหลมในการมองคนมามาก

 

ดังนั้นทั้งสองผู้เฒ่าจึงมองออกว่าเด็ก ๆ กลุ่มนี้ ที่ดูเหมือนจะถูกบังคับให้มาอย่างไม่เต็มใจ และหนีออกไปไหนไม่ได้อีกเลย แถมดูเหมือนว่าจะมีสถานะเป็นคนในสังกัดบริษัทของเจ้าลูกศิษย์อีกด้วย เด็กสาวกลุ่มนี้ทั้งหกคน ล้วนแล้วแต่เป็นเด็กดีโดยเนื้อแท้ทั้งสิ้นโดยมิได้เสแสร้งแกล้งทำแต่อย่างใด และทั้งสองอาจารย์ผู้เป็นดั่งตำนานจากโลกยุทธจักรลมปราณ และโลกมืดใต้ดินอันน่าหวาดกลัวสุดขั้วของทุกผู้ทุกคน ผู้ชราทั้งสองก็ดูเหมือนจะถูกชะตากับเด็กสาวกลุ่มนี้อยู่มิใช่น้อย เอ็นดูพวกหล่อนราวกับเป็นลูกหลานของตนเองจริง ๆ ราวกับเป็นญาติผู้ใหญ่ใจดีที่มีสายเลือดเดียวกันก็ไม่ปาน

 

โดยเฉพาะท่านอาจารย์มารกระบี่ ที่มิเคยได้รับการดูแลอย่างจริงใจเปิดเผยจากใครมาก่อน ด้วยสถานะอันไม่ธรรมดาของตน ตลอดชั่วชีวิตที่ผ่านมานับร้อยปี จึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกดี ๆ กับเด็กสาวกลุ่มนี้อยู่ไม่น้อย สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแบบคุณตากับหลานสาว ผู้ชราถึงกับใจดี มอบสุราสวรรค์ในตำนานให้ไปแบบฟรี ๆ ในแต่ละวันที่ผ่านมาอยู่บ่อย ๆ และยังได้อบรมสอนสั่ง พร้อมกับคอยให้คำแนะนำชี้แนะ เคล็ดการใช้พื้นฐานของเพลงกระบี่ที่แตกต่าง ซึ่งรวดเร็วและเรียนรู้ได้ง่าย ให้กับเด็กสาวกลุ่มนี้อีกด้วยอย่างไม่หวงวิชา

 

หากภาพเหตุการณ์เหล่านี้หลุดออกไปให้เหล่าโลกหมื่นมารพันอสูรได้เห็น .. รับรองได้เลยว่าสาว ๆ กลุ่มนี้ คงจะถูกปฏิบัติราวกับเจ้าหญิงจากบรรดาผู้ทรงพลังและมากด้วยอิทธิพลเป็นแน่

 

".. หลักพื้นฐานเคล็ดวิชากระบี่ที่เร็วที่สุด มิใช่เพลงกระบี่ที่รวดเร็วดุจสายฟ้าสวรรค์ตามที่เข้าใจกันมาแต่โบราณ แต่เป็นเพลงกระบี่และกระบวนท่าที่บรรลุถึงเป้าหมาย ถึงจุดเป็นตายของอีกฝ่ายได้ก่อนเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ......... .."

 

".. สิ่งที่พวกเจ้าจะต้องปรับเปลี่ยนมากที่สุด หลังจากนี้และตลอดไป มิใช่กระบวนเพลงรบที่ใช้ในการต่อสู้ แต่เป็นความคิด การมอง การสังเกต การวิเคราะห์ และรวมไปถึงการตัดสินใจอย่างเด็ดขาด กระบี่เหมือนแขนขา เคลื่อนกายต้องบรรลุผล ดูให้ดีและจดจำเอาไว้ให้ขึ้นใจ เคล็ดวิชากระบี่พื้นฐานเทพและมาร ขั้นที่ 1 “ใจกระบี่แห่งเทพมาร” .." 

 

ผู้ชรามารกระบี่ใช้เวลาที่ว่างในแต่ละวัน หลังจากที่ไม่ได้ทำอะไรมากนัก คอยให้คำแนะนำและสอนสั่งเหล่าสาว ๆ ราวกับลูกศิษย์ในสังกัดของตน และถึงแม้วิชาที่สอนสั่งชี้แนะ จะมิใช่สุดยอดวิชาเหนือโลกไร้เทียมทาน หรือของดิบของดีอะไรมากนักในสายตาของตนเอง แต่กระนั้น วิชาที่ว่าก็เป็นสุดยอดวิชาเพลงกระบี่พื้นฐานที่มากเมฆเองก็ได้เรียนรู้ และกลายเป็นองค์ความรู้พื้นฐาน ในการคิดค้นวิชาแปลก ๆ ออกมามากมายในภายหลัง

 

ส่วนอาจารย์ไป๋หลงเอง ก็ใช้เวลาว่างไม่มีอะไรทำเช่นเดียวกับสหายรักมารกระบี่ 

 

ทั้งสองได้คอยให้คำแนะนำ ชี้แนะแนวทางอันแปลกใหม่ ในการใช้ทักษะวิชาร่วมสมัยของทั้งสองโลก 

 

จากมุมมองที่แตกต่างออกไป และเพิ่มเติมชี้แนะในจุดที่สาว ๆ กลุ่มนี้ไม่เข้าใจ อยู่ตลอด 5 วันที่ผ่านมา จนคนทั้งหกล้วนแล้วแต่ก้าวหน้าไปมากในเวลาอันสั้น ตามความเข้าใจของตนเองที่มีอยู่ และเริ่มเข้าถึงหลักใจความสำคัญของเคล็ดวิชากระบี่พื้นฐาน อย่างเคล็ดวิชาเทพมารมากยิ่งขึ้นในแบบของตัวเอง

 

โดยเฉพาะกับ NPC สาวเสื้อแดงที่ตอนแรก ๆ มักจะเย็นชาอยู่เสมอกับทุก ๆ คนโดยรอบ ราวกับมีกำแพงม่านพลังล่องหนต่อทุก ๆ คนที่อยู่ใกล้ แต่ทว่าในภายหลัง หลังจากที่ได้อยู่ร่วมกันมาเป็นระยะเวลาหลายวัน

 

นางจึงเริ่มเปิดใจมากขึ้นและเข้าได้ดีกับคนอื่น ๆ โดยเฉพาะกับพวกสาว ๆ ด้วยกัน ราวกับเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันมานานหลายปี และได้กลายเป็นหนึ่งในสหายรวมชะตากรรมหลังจากนี้ และเริ่มเปิดเผยถึงเรื่องราวของตัวเองให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ รวมไปถึงเรื่องราวบางอย่างกับความยากลำบาก ที่จะต้องกลายเป็นอนุภรรยาลำดับที่ 444 ของเจ้าสารเลว “พิษสายส่ง” ในอนาคตอันใกล้ ตามคำสั่งบังคับที่เห็นชอบโดยผู้นำอาวุโสของตระกูลของตน

 

NPC สาวผู้งดงามนี้มีนามว่า “ดาวไพลิน” จากมหาตระกูล “พิรุณอัคคี” ซึ่งเป็นอดีตตระกูลจักรพรรดิบรรพกาลในสมัยโบราณเมื่อนานมาแล้ว แต่ด้วยกาลเวลาที่ผ่านเลยไป แม้ครั้งหนึ่งตระกูลพิรุณอัคคีจะเคยยิ่งใหญ่ไร้เทียมทานมาก่อนก็ตาม แต่ในปัจจุบันกลับกลายเป็นเพียงมหาตระกูลโบราณระดับ 7 เมฆาเท่านั้น 

 

และด้วยเหตุที่ดาวไพลิน นางเป็นหญิงสาวที่งดงามแสนเย็นชา แต่ก็ดูร้อนแรงมีเสน่ห์ในทุก ๆ ครั้งที่มีการต่อสู้ จึงเป็นที่หมายปองของชายหนุ่มจำนวนมาก แถมยังมีสายเลือดที่บริสุทธิ์มากคนหนึ่งของตระกูลสำหรับการพลังธาตุอัคคี ดังนั้นดาวไพลินผู้โชคร้าย จึงถูกมหาตระกูลระดับ 10 เมฆาของเจ้าสารเลวพิษสายส่ง ตระกูล “อสรพิษสายฟ้า” ให้ความสนใจ และถูกบังคับเลือกให้เป็นหนึ่งในแม่พันธุ์ ให้กับลูก ๆ ของเจ้าบ้ากามนี่ต่อไปในอนาคตหลังจากกลับไปยังทวีปอสรพิษทองคำแล้วอีกด้วย

 

เพราะเหตุนี้หลังจากที่ได้พบเจอกับสองผู้เฒ่าที่ไม่ธรรมดา และเมื่อได้เรียนรู้ศาสตร์วิชาที่แตกต่างออกไป บวกกับการเปิดใจให้กับคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ทั้งมากเมฆ เกรย์ และสาว ๆ ทั้งห้าคน รวมไปถึงสองผู้ชราได้รับเควสภารกิจที่ยากเอามาก ๆ มาอย่างไม่ตั้งใจ และคำขอร้องให้ช่วยจากหญิงสาวที่ไม่ต้องการถูกบังคับแต่งงาน และด้วยเหตุนี้เองอีกด้วย ที่ทำให้ท่านอาจารย์ทั้งสอง ยินดีสอนสั่งชี้แนะให้กับเด็ก ๆ กลุ่มนี้ เพื่อที่จะได้ไปจัดการและช่วยเหลือกันเองได้ในภายหลัง

 

บริเวณชายหาด .. จุดที่พ่อครัวจำเป็นทั้งสองรับผิดชอบในการทำอาหาร

 

".. ไม่คิดเลยว่าอยู่ ๆ ก็จะได้ภารกิจมาทำ แม้ไม่ใช่ภารกิจบังคับหรือมีบทลงโทษอะไรหากปฏิเสธ แต่ก็รับไม่ได้จริง ๆ ที่จะต้องมาเห็นผู้หญิงดี ๆ ถูกบังคับให้เป็นเหมือแม่พันธุ์จากความเห็นแก่ตัวแบบนั้น .." เกรย์พูดบ่นไปเรื่อย ในขณะที่กำลังเตรียมทำอาหารกลางวันให้ทุก ๆ คนได้กิน

 

".. โลกแห่งเทพเซียน สังคมในปัจจุบันยังคงเป็นสังคมแบบระบอบศักดินาอยู่ ผู้ชายเป็นใหญ่เป็นเหมือนผืนฟ้าผืนทะเลของครอบครัวหรือตระกูลนั้น ๆ มีการแบ่งออกเป็นสายเลือดหลัก สายเลือดรอง สายเลือดสาขา เหมือนยุคของอารยธรรมจีนโบราณที่มีมากว่า 8,000 ปีในอดีต มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ มีราชวงศ์ มีชนชั้นสูง มีขุนนาง มีสามัญชน มีข้าทาส .."

 

".. และยังมีการแบ่งความสูงต่ำของอาชีพการงานที่ทำ อย่างดูถูกอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เป็นขุนนาง เป็นชาวนา เป็นทหาร เป็นนักรบ ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่มีเกียรติ แต่การเป็นพ่อค้า คนค้าคนขาย หมอความ กับถูกมองว่าเป็นพวกชั้นต่ำ ไม่ได้เปิดกว้างตามแนวคิดแห่งเสรีภาพที่เท่าเทียมกันอย่างในปัจจุบัน และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ ผู้คนของที่นี่ พวกชนชั้นสูงเพศชายมักจะมองผู้หญิงเป็นเหมือนเสื้อผ้า อนุภรรยาและสาวใช้ สามารถนำมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ไม่ให้เกียรติผู้หญิงเลยจริง ๆ .."

 

".. แต่ที่จริงโลกเวทมนตร์เองก็เป็นแบบนี้นะ ระบอบสังคมก็คล้าย ๆ กัน กษัตริย์ – เจ้าแคว้น – พระหรือนักบวช - ขุนนาง – อัศวินหรือนักรบ – ชาวนา และท้ายสุดก็พ่อค้า แต่ก็ยังเปิดกว้างมากกว่ามากในสังคม และผู้ชายที่เป็น NPC ส่วนใหญ่มักจะผัวเดียวเมียเดียว ยกเว้นก็แต่พวกรวยหรือขุนนางที่มากด้วยอำนาจ แนวคิดต่าง ๆ ออกจะเปิดกว้างมากกว่าในหลาย ๆ เรื่องต่างจากที่นี่ .."

 

".. การที่เกรย์จะรับไม่ได้ กับอะไรหลาย ๆ อย่างที่มันโบราณและไม่เป็นธรรม แตกต่างจากที่คิดและรู้สึกได้ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาของทุกคนที่เป็นผู้เล่น ซึ่งมีอารยธรรมที่สูงกว่าที่นี่ แต่ก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าอยู่ ๆ จะได้รับภารกิจมหาโหดมาแบบนี้ แถมยังเป็นภารกิจที่ไม่ได้รับรางวัลอะไรดี ๆ เลย มีโอกาสเป็นศัตรูกับทุก ๆ ตระกูลของทวีปเป้าหมายภารกิจ .."

 

".. นี่มัน ความยากระดับ SSS เลยนะ แม่เจ้าหากเป็นคนธรรมดาทั่วไปคงหมดหวังไปตาม ๆ กัน ภารกิจลับขอให้ช่วยยกเลิกการแต่งงาน การแต่งอนุภรรยาลำดับที่ 444 ของมหาตระกูลจักรพรรดิอสูรพิษสายฟ้าโบราณ ณ ทวีปอสรพิษทองคำ สงสัยระบบมอบภารกิจคงจะพลาดอะไรไปอย่าง เพราะหลังจากทุก ๆ คนที่เป็นผู้เล่น ได้ออกจากโลกวิเศษแห่งการประลองไปแล้ว ผู้เล่นอย่างเรา ๆ ก็จะมีพลังอย่างมากที่ขอบเขตพลังนภาเท่านั้นเหมือนทุกที นี่เป็นภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ของผู้เล่นในปัจจุบันที่จะสามารถกระทำให้สำเร็จ .." มากเมฆพูดบอกเกรย์ด้วยน้ำเสียงของพี่ชายที่ใจดี ในขณะที่ตนเองกำลังผัดข้าวผัดไข่ สูตรผัดกระเพราไก่เผ็ดร้อนในจานเดียว บนกระทะขนาดใหญ่โดยใช้พลังเวทมนตร์ในการควบคุมและสั่งการ พร้อมกับนำเสนอแนวคิดจากมุมมองของผู้เล่นปกติธรรมดาทั่ว ๆ ไป ให้อีกฝ่ายได้รับฟัง

 

".. ลูกพี่มากเมฆครับ ก็เพราะรู้และสถานการณ์มันก็จะเป็นแบบนี้นี่ละครับ ที่ทำให้ผมรับไม่ได้ หากตอนแรกไม่รู้ก็แล้วไปเถอะ แต่พอรู้แล้วแบบนี้ ผมทำใจปล่อยผ่านไม่ได้เลยจริง ๆ ผมอยากจะช่วยดาวไพลินให้เป็นอิสระ ดาวเธอดูน่าสงสารเอามาก ๆ ที่จะต้องถูกบังคับให้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก .." ระหว่างที่พูดบอก เกรย์ได้หันไปมองหญิงสาวผู้งดงามในชุดแดงอย่างไม่รู้ตัว ก่อนที่จะยิ้มและดาวตาเป็นกายแห่งรักบริสุทธิ์ ก่อนที่จะจบลงด้วยความเศร้าและไม่พอใจในพลังฝีมือของตัวเองในปัจจุบัน

 

ดูเหมือนเกรย์จะตกหลุมรัก NPC สาวเข้าให้แล้ว ... 5 วันที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ

 

**************************

 

พื้นที่กว้างที่สมควรจะเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว และดอกไม้ลาเวอร์เดองดงามเต็มพื้นที่ กับอากาศบรรยากาศดี ๆ ที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายแก่ผู้ที่พบเห็น

 

แต่ทว่าในเวลานี้ พื้นที่โดยรอบล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเลือดสด ๆ ที่นองพื้นไปทั่วยังกับทะเลสาบขนาดเล็ก ๆ ก็ไม่ปาน แถมยังเต็มไปด้วยซากสัตว์อสูรและปีศาจจำนวนมากที่ล้มตาย รวมไปถึงเหล่าผู้คนอีกจำนวนนับพันผู้โง่เขลา ที่โลภมากหิวกระหายในของวิเศษล้ำค่า มองดูถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติอันเปล่งประกาย และเป้าหมายที่จะได้ร่วมรักร้อนแรง กับหญิงสาวผู้เป็นร่างจุติของพระเจ้า เพื่อพลังอำนาจสูงสุดในตำนานเท่าที่เคยมีมา

 

สถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่ามันคือสนามรบนองเลือด สนามรบที่ถูกปิดล้อมไว้ทุกทิศทุกทาง แม้จะมีปีกก็บินหนีไปไหนไม่ได้ พื้นที่มิติอากาศโดยรอบ ล้วนถูกผนึกเอาไว้ด้วยอำนาจพลังจากของวิเศษต่าง ๆ ที่ถูกเรียกใช้ ทำให้แม้อยากจะหนีด้วยการวาร์ปก็ทำไม่ได้ จำต้องสู้ไปถอยหนีไปเรื่อย ๆ อย่างยากลำบาก ถึงแม้ตระกูลหยางและสามมังกรน้อยหายนะจะเก่งกาจจนไร้พ่าย แต่ทว่าทุกคนและอีกสามตัวต่างก็มีพลังจำกัด ทำให้ตลอดหลายวันที่ต่อสู้โดยไม่หยุดพักตั้งแต่ได้มาถึง ทำให้ทุก ๆ คนและสามมังกรรู้สึกเหนื่อยล้า และเริ่มที่จะทนไม่ไหวกับการบุกโจมตีไม่กลัวตาย ของไอ้พวกบ้าเหล่านี้เต็มทีแล้ว

 

".. ดีมาก ดีจริง ๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า บุกต่อไป!!! จับเป็นหญิงสาวผู้นั้นมาให้ข้าที่เหลือฆ่าให้หมด หากงานนี้สำเร็จ พวกเจ้าทุกคนจะถือว่าเป็นสหายเก่าแก่ของข้า “โสมทอง” และพวกเจ้าทุกคนที่ช่วยเหลือข้าในวันนี้ หรือแม้แต่มิตรสหายที่เสียสละไปแล้ว ทั้งหมดจะได้รับเทียบเชิญพิเศษจากข้า ให้ไปเสพสุขมิรู้จบที่ “มหานิกายเทพสุขสันต์” ของข้าหลังจากนี้ ณ หอคณิกาหมื่นความฝันอันดับหนึ่ง ที่นั่นจะเป็นสถานที่รับรองพวกเจ้าเป็นระยะเวลา 10 ปีโดยไม่ต้องเสียอะไร อย่างที่พวกเจ้ารู้ มหานิกายของข้าพูดคำไหนคำนั้นเสมอ .."

 

".. ส่วนของวิเศษในถุงผ้านั่น ข้ายกให้พวกเจ้าจัดการ หรือหากคิดว่าจะมีปัญหาในภายหลังกันเอง พวกเจ้าก็นำมาฝากไว้ที่ข้า และมอบหมายหน้าที่นี้ให้ข้าเป็นผู้แบ่งสันปันส่วนให้ก็ได้ ข้าไม่กลัวลำบาก ข้าโสมทองมิต้องการสมบัติวิเศษใด ๆ แม้แต่ชิ้นเดียว ทั้งหมดจะเป็นของพวกเจ้าที่เข้าร่วมกับข้าและเป็นพันธมิตร ตระกูลและลูกหลานของพวกเจ้าทุกคน จะได้รับการปกป้องจากมหานิกายเทพสุขสันต์ตลอดไป .." ประมุขผู้เฒ่าผู้มักมาก ผู้ฝึกฝนวิชาสายมารเทพผู้ชั่วร้ายนามโสมทอง มันต้องการที่จะร่วมรักกับซินหลินให้ได้ เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังอำนาจอย่างที่ปรารถนา กองกำลังของมันจำนวนมาก ต่างก็ทำงานรับใช้อย่างเชื่อฟัง ด้วยผลประโยชน์ และด้วยความหวาดกลัวในพลังอำนาจ และอิทธิพลมืดของอีกฝ่ายเป็นจำนวนมาก

 

ทว่า ... ในขณะที่ตระกูลหยางใกล้จะต้านทานรับไว้ไม่ไหวแล้วนั่นเอง 

 

อยู่ ๆ ก็มีกลุ่มคนอีกกองกำลังนึงจำนวนสองร้อยกว่าชีวิต ได้บุกตะลุยเข้ามาในพื้นที่ที่ถูกปิดกั้นมิติโดยรอบเอาไว้ได้สำเร็จจากภายนอกอย่างคาดไม่ถึง กองกำลังที่มาใหม่แต่ละคน 

 

ล้วนแล้วแต่ใช้ทักษะวิชาสายเปลวเพลิงอันร้อนแรงด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งผู้นำกองกำลังที่ขี่อยู่บนสัตว์อสูรวานรเพลิงตัวใหญ่ยักษ์ใกล้เข้ามา คนผู้นี้ทั้งร่างกายและสัมผัสที่รับรู้ได้ ล้วนแล้วแต่เป็นเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ยังกับร่างกายและจิตวิญญาณ เป็นเพลิงอัคคีที่ลุกไหม้อยู่ตลอดเวลา ให้ความรู้สึกอันตรายถึงตาย แต่ก็อบอุ่นอย่างที่ยากจะอธิบายแก่ผู้พบเห็น

 

การมาถึงของอีกฝ่ายแน่นอนว่าในตอนแรก

 

แทบจะทำให้คนตระกูลหยางทั้ง 5 และสามมังกรน้อยเกือบจะสิ้นหวัง เพราะคิดว่าเป็นกำลังเสริมของอีกฝ่ายที่มาจากภายนอกแน่ ๆ ที่ใกล้เข้ามา

 

แต่แล้วผู้นำกองกำลังที่ร่างกายเต็มไปด้วยเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างหน้ากลัวที่ว่า กับตะโกนเสียงดังขึ้นมาว่า .... 

 

ว่า

 

**********

 

กลับมาแล้วครับ ขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นห่วงนะครับ 

แม้จะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็สามารถเขียนและแต่งนิยายได้แล้ว ตั่้งใจว่าจะอัพทุกวันปีใหม่ก็ไม่หยุดนะ อิอิ

รอบนี้ยอมรับว่าเป็นเอาเหนื่อยและหนักมากจริง ๆ ไปหาหมอสองรอบ กินยาหมดไปสองชุดใหญ่ ๆ 

แถมช่วงที่ผ่านมาอากาศหนาวเข้าอีก เหมือนถูกแกล้งจากสวรรค์ ยังมาเป็นไข้หวัดใหญ่ต่ออีก จนได้แต่นอนแล้วก็นอน

ทั้งป่วยทั้งไม่สบาย สูญเสียรายได้ ครบเลยกับความซวยที่เกิด ฮ่า ฮ่า ฮ่า 

จนถึงวันนี้ก็ยังไอไม่เลิก มีเสมหะ ร่างกายมันไม่เต็ม 100 สักที ไปไหนกับใครก็ไอ ๆ ๆ ๆ จนเหมือนเราเป็นตัวเชื้อโรค

แอบบ่นนิดหน่อย 

 

ขอบคุณทุก ๆ คนที่ยังอ่านและติดตามมาตลอดนะครับ 

อาจจะไม่ได้ตอบคอมเม้นที่ผ่าน ๆ มาก็ขออภัยด้วย ไว้เจอกันครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 194 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4648 loliz (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 06:18
  อ่าวเจ้ามากเมฆแกจะปล่อยให้เขาผจญเวรอีกนานไหมเนี่ย​ รักษาสุขภาพนะไรต์
  #4,648
  1
  • #4648-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:21
   ยังไม่ถึงคิวแสดง อิอิ
   #4648-1
 2. #4647 RazeLosT (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 01:39

  หายไวๆนะครับไรท์ ไม่ไหวจริงๆก็พักผ่อนให้หายสนิทก่อนเถอะครับ เดี๋ยวจะล้มป่วยอีก
  #4,647
  1
  • #4647-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:21
   พยายามออกกำลังกายทุกวัน น่าจะทนทานได้มากขึ้น ฮ่าฮ่าฮ่า
   #4647-1
 3. #4646 BB8888 (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 18:19
  ไรท์!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  มันจะไม่อะไรเลยถ้าไม่มีคำว่่า ''​ว่า''!! T^T
  #4,646
  1
 4. #4645 pnipni1999 (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 15:46
  โสมทองชะด้วย
  #4,645
  1
  • #4645-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:22
   อีกเดี๋ยวโสมแดงจะตามมา อิอิ
   #4645-1
 5. #4644 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 12:48
  สู้ๆครับหายไวไว แต่ตอนนี้แม่ผมเข้าโรงพยาบาลแทน ท่านโดนรถชนเมื่อเช้านี้
  #4,644
  1
  • #4644-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:23
   เวลานี้ต้องให้กำลังใจคุณแม่ให้มาก ๆ
   ดูแลท่านให้เหมือนที่ท่านดูแลเรานะครับ สู้ ๆ และขอให้หายไวไวนะ
   #4644-1
 6. #4643 poresarare (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 14:28
  ไรต์สู้ๆคร้าบบ
  #4,643
  1
 7. #4636 ษุภชา โศภิษฐกมล (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 00:59
  หานไวไวนะครับ
  #4,636
  1
 8. #4632 aay_vy (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 19:22
  ขอให้หายไวๆนะคะ
  #4,632
  1
 9. #4631 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 14:21
  พักรักษาตัวนะฮะ
  #4,631
  1
  • #4631-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:26
   พักหายแล้ว อิอิ ขอบคุณนะครับ
   #4631-1
 10. #4630 d-tan (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 12:21

  หายไวๆนะครับเป็นกำลังใจให้ครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-13.png

  #4,630
  1
 11. #4629 หมีธนู (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 11:08

  หายไวๆนะคะ
  #4,629
  1
  • #4629-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:27
   จร้า อย่าลืมรักษาสุขภาพเช่นกันนะครับ
   #4629-1
 12. #4628 Lucky_777 (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 05:43
  หายไวๆครับเป็นกำลังใจให้ครับ
  #4,628
  1
  • #4628-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:27
   ครับ ช่วงที่ผ่านมาอากาศมันหนาว เลยหายช้า ขอบคุณนะครับ
   #4628-1
 13. #4627 Worada Ray (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 04:42

  รักษาตัวให้หายดีก่อนเถอะค่ะ ^0^รอได้ค้า
  #4,627
  1
  • #4627-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:28
   ไรท์กลัวไม่ได้แต่ง อิอิ ขอบคุณนะครับ หวังว่าจะมาอ่านตอนใหม่ ๆ หลังจากนี้ด้วยนะ
   #4627-1
 14. #4626 Monchuka (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 23:40
  หายไวๆนะครับ
  #4,626
  1
 15. #4625 Ar_kens (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 21:00
  หายไวๆครับสู้ๆ
  #4,625
  1
  • #4625-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:29
   ครับ อย่าลืมมาอ่านตอนใหม่ ๆ ด้วยนะ ขอบคุณครับ
   #4625-1
 16. #4624 loliz (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 20:30
  รับเเซ่บ​หายไวๆเด้อไรต์
  #4,624
  1
  • #4624-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:29
   หายไวไว กินมาม่าก็ได้ครับ ราคาเท่ากันอยู่นะ
   #4624-1
 17. #4623 AwesomeFiu (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 19:18
  fighting!!!
  #4,623
  1
 18. #4622 zaalah5931 (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 18:32

  รอๆๆค่ะ
  #4,622
  1
  • #4622-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:29
   อัพแล้วนะ อิอิ ขอบคุณครับ
   #4622-1
 19. #4621 joelamtan (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 16:31
  ขอบคุงงับที่แจ้ง หายไวๆนะไรท์
  ปล. ออกแรงบางนะ สัก 10 20 นาที ข้าน้อยเพิ่งออกจาก รพ. มา หลังตากที่ไปนอนเฝ้า พยาบาลมา 6 วัน เอิ้กๆๆๆ
  #4,621
  1
  • #4621-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:30
   สุขภาพสำคัญที่สุด อย่าได้หาเงินเก็บเงินแล้วเอาไว้ไปจ่ายให้หมอตอนแก่ ๆ เลย

   ขอบคุณครับ
   #4621-1
 20. #4620 RazeLosT (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 16:15
  ขอให้หายไวๆนะครับ
  #4,620
  1
 21. #4619 0816781310 (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 15:21
  หายไวๆนะครับ
  #4,619
  1
  • #4619-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:30
   ครับผม พักจนหายและเกือบจะเต็ม 100% แล้ว
   #4619-1
 22. #4618 Zephyrus'z (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 15:20
  หายไวๆนะครับไรท์ พักผ่อนเยอะๆนะครับ
  #4,618
  1
  • #4618-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:31
   ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ
   #4618-1
 23. #4616 xวาuxวาu (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 15:15

  รักษาสุขภาพสำคัญที่สุดค่ะ เป็นกำลังใจให้หายป่วยโดยเร็วนะคะ
  #4,616
  1
  • #4616-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 336)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:31
   ครับผม สุขภาพสำคัญมาก ๆ ขอบคุณครับ
   #4616-1
 24. #4615 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 336)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 14:57
  หาบป่วยไวๆๆ นัครับ
  #4,615
  2