มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 334 : บทที่ 334 ภารกิจเฉพาะของสองอดีตแมงสาบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,032
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 112 ครั้ง
  22 พ.ย. 62

บทที่ 334 ภารกิจเฉพาะของสองอดีตแมงสาบ

 

จริงอยู่ว่าเรื่องที่เจ้าสองแสบอย่าง ZERO และ รากไม้ เป็นตัวปัญหาขนาดไหนนั้น 

 

ผู้เป็นพี่คนโตอย่างราริอัส พระเจ้าแห่งการทำลายล้างจะไม่รู้คงไม่ได้ แต่ด้วยความที่ตนเองเป็นพี่ใหญ่ เป็นพี่สาวคนโตของพวกน้อง ๆ ที่น่ารักทั้งหลาย เธอจึงอยากจะให้น้อง ๆ ของเธอเองได้รับโอกาส ได้พัฒนาตนเองและรู้จักแก้ไขปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นอยู่เสมอ แม้ว่าจะเคยทำพลาดหรือทำผิดมาก่อนก็ตาม

 

แต่กระนั้น !! ราริอัสก็เป็นผู้ที่มักจะรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นอยู่เสมอด้วยเช่นกัน

 

โดยเฉพาะความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมด้วยแล้ว

 

มากกว่าส่วนตนที่ใช้ความรู้สึกเป็นที่ตั้ง อย่างการเห็นอกเห็นใจแบบมนุษย์ทั่ว ๆ ไป 

 

และหลังจากที่ได้คิดไตร่ตรองดี ๆ แล้ว แผนการในครั้งนี้สำคัญมาก จะผิดพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะหากล้มเหลวขึ้นมาจะเป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่น ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง เป็นอันตรายต่อทุก ๆ ชีวิตในจักรวาลสามพิภพ และโอกาสดี ๆ ที่คุณสามีที่รักพยายามสร้างขึ้นมา ก็จะไร้ค่าเปล่าประโยชน์ไปในทันทีด้วยเช่นกัน

 

สองแสบในเวลานี้ หลังจากที่ถูกกลุ่มสายตาไม่ไว้วางใจจากบรรดาพี่ ๆ น้อง ๆ ที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันจ้องมอง

 

มันก็รู้สึกอดไม่ได้ที่จะน้อยใจอยู่นิด ๆ แต่อย่างไรก็ตามทั้งรากไม้และ ZERO ก็หาใช่คนโง่หรือพวกที่สอนไม่ได้

 

สองพี่น้องสองแสบทั้งสองหันมามองหน้ากัน สื่อสารผ่านทางสายตาแบบแมน ๆ ก่อนที่จะได้ข้อสรุปอย่างหนึ่งขึ้นมาว่า

 

".. สงบศึก พันธมิตรชั่วคราว .."

 

".. สงบศึก พันธมิตรชั่วคราว .."

 

ZERO หลังจากที่เข้าใจกันแล้วแบบเฉพาะกิจกับรากไม้ เพื่อให้ได้ความเชื่อถือกลับคืนมาจากบรรดาพี่ ๆ น้อง ๆ ทั้งหลาย

 

ทั้งสองจึงก้าวเดินไปหาพี่คนโตอย่างราริอัส ก่อนที่จะพูดบอกออกมาพร้อม ๆ กันว่า ".. อาเจ๊ พวกผมจะไม่ตีกัน พวกเราดีกันแล้วครับ .." แม้ว่าประโยคคำพูดท้าย ๆ จะฟังดูไม่จริงใจเลยสักนิด อย่างคำที่ว่า พวกเราดีกันแล้ว ดูยังไงมันก็เป็นการกัดฟันพูดชัด ๆ 

 

แต่เพียงเท่านี้ก็แน่ใจได้แล้วว่าทั้งสองคนรู้จักแก้ไข รู้จักปรับตัว ทว่าราริอัสได้ตัดสินใจแล้ว แม้ว่าเจ้าสองแสบจะไม่ตีกัน แต่ก็วางใจให้ไปทำภารกิจที่สำคัญอย่างการติดตั้งม่านพลังในทุก ๆ ดวงดาว ทุก ๆ สถานที่ไม่ได้ แต่กระนั้นราริอัสเองก็มีแผนการและภารกิจสำหรับทั้งสองไว้แล้ว 

 

และมันเป็นแผนการสำคัญอีกขั้นที่มากเมฆได้วางไว้แล้วอีกด้วย

 

หลังจากจ่ายแจกหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบให้พวกน้อง ๆ ไปหมดแล้ว 

 

ไม่ว่าจะเป็นจูปิเตอร์กับวีนัส ผู้ทำหน้าที่เป็นระบบหลักแทน ZERO เป็นผู้บริหารความเป็นไปของระบบเกมในปัจจุบัน

 

และบรรดาพี่น้องคนอื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในภายหลังอีกจำนวนหลายสิบคน ต่างก็ออกจากพระมหาวิหารพระเจ้าผู้สร้างไปกันหมด และเหลือทิ้งไว้เพียงสองแสบที่ยังคงไม่ไปไหน กับอาการสั่นกลัวนิด ๆ กับภารกิจที่ทั้งสองได้รับมา

 

".. อาเจ๊ มีโอกาสตายได้เลยนะ ภารกิจที่ให้มาอ่ะครับ แถมยังให้ไปกับเจ้าอ่อนรากไม้สติไม่ดีอีก แบบนี้ต่อให้น้อง ZERO เก่งกว่านี้อีกหมื่นเท่า ก็ไม่แน่ว่าจะรอดกลับมาได้ทั้งสองคนแบบเป็น ๆ มีตัวถ่วงแบบนี้ ลำบากใจจริง ๆ กลัวจะทำให้อาเจ๊ผิดหวังเพราะความอ่อนหัดของใครบางคน .." Zero หวั่นใจนิด ๆ กับภารกิจที่ต้องไปทำ แต่ก็ยังไม่วายแว้งกัดเจ้ารากไม้สักเล็กน้อย พอเป็นพิธีก่อนออกโรง

 

".. อาเจ๊ใหญ่ ผมน่ะไม่เท่าไรหรอกนะ แต่ให้ตัวประหลาดที่เพิ่งออกมาจากมหานรก ไปทำภารกิจกับผมด้วยแบบนี้ มันเหมือนเอาตัวซวยตัวเงินตัวทองติดไปด้วย หากภารกิจล้มเหลวขึ้นมาจะแย่เอานะครับ อาเจ๊ใหญ่คนสวยคิดดี ๆ อีกรอบได้มั้ย .." รากไม้เองก็ไม่น้อยหน้า พูดจาเชือดเฉือนไม่ต่างกัน

 

ก่อนที่สองพี่น้องจอมแสบจะสบตากันอย่างไม่ยินยอม

 

แท้จริงแล้วภารกิจที่ทั้งสองได้รับมา เป็นอะไรที่เรียบง่ายเอามาก ๆ มันก็แค่แผนการดึงดูดความสนใจจากศัตรูเฉย ๆ

 

โดยทั้งสองคนจะต้องไปท้าทาย ท้าสู้ ต่อว่า ด่ากราด เหล่าผู้เหลือรอดผู้ติดตามของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาล ในบริเวณใกล้ ๆ กับดาราจักรต้องห้ามที่ถูกปิดผนึกไว้ก็เท่านั้น และด้วยสกิลปากปีจออันร้ายกาจ ความสามารถในด้านทำให้อีกฝ่ายอกแตกตาย กวนบาทาและเรียกพยุหะส้นเท้าได้เรื่อย ๆ ของทั้งสอง 

 

จะต้องดึงดูดความสนใจของเหล่าผู้ติดตามได้ไม่มากก็น้อย ดีไม่ดีอาจจะได้ตรวจสอบ หรือเห็นถึงช่องทางพิเศษรอยแยกสำหรับการหลบหนี หรือลอบออกมาจากผนึกมิติดาราจักร ของคุณพ่อเทเวศร์ที่เป็นจุดบกพร่องของมิติผนึกขนาดใหญ่ จนอีกฝ่ายแอบหลบหนีออกไปอย่างลับ ๆ ด้วยก็เป็นได้

 

ราริอัสไม่สนและไม่คิดรับฟังความคิดเห็นใด ๆ ของทั้งสองคนอีก

 

เพราะหากไม่มั่นใจว่าจะสำเร็จ เธอคงไม่ปล่อย ZERO ออกมาและไม่เรียกให้ทั้งสองคนไปทำภารกิจด้วยกันแน่ ๆ

 

ดังนั้นหลังจากที่ได้ทำสายตาดุ ๆ มองน้องทั้งสองที่เอาแต่เกรียนไปวัน ๆ จนทั้งสองคนสงบลงแล้วด้วยความหวาดกลัว

 

ราริอัสจึงยิ้มออกมาอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. ที่พี่ให้ทั้งสองคนไปทำงานนี้โดยเฉพาะ เพราะพี่มั่นใจว่าทั้งสองคนจะต้องทำสำเร็จได้แน่ ๆ และนี่ก็เป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญเอามาก ๆ แม้แต่คุณพ่อเองก็ยังต้องมาทำงานเป็นกรรมกร มาลงมือลงแรงด้วยเลยตั้งแต่แรก เซเลเน่เองก็เหนื่อยมาตลอดไม่ได้หยุดเลย .."

 

".. แต่ก็ยังออกไปทำงานในส่วนที่เธอรับผิดชอบอย่างตั้งใจ เฟรย่าเองก็ต้องทำงาน ต้องดูแลพวกเด็ก ๆ ในเวลาที่ทุก ๆ คนไม่อยู่ แถมเฟรย่ายังพยายาม คิดหาหนทางที่จะไม่ทำให้มากเมฆรู้สึกผิด หรือนึกเสียใจ เมื่อครั้งที่หยางซินหลินหมดประโยชน์แล้วอีกในภายหลัง เราสองคนก็โต ๆ กันแล้วนะ เลิกแกล้งกันไปแกล้งกันมาได้แล้ว ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน แม้พี่จะไม่บอกออกไปตรง ๆ ในหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา .."

 

".. แต่พี่ก็เชื่อนะว่า เวลาที่ทั้งสองคนจริงจังและร่วมมือกันด้วยใจจริง ทั้งสองจะต้องทำได้และทำให้สำเร็จได้แน่ ๆ แม้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่เผชิญอยู่ จะลำบากและยากเย็นแค่ไหนก็ตาม ไปเถอะออกไปทำงานทำภารกิจที่รับผิดชอบได้แล้ว .." กล่าวพูดจบ ราริอัสก็หายตัวไปจากภายในห้อง เหลือทิ้งไว้เพียงสองหล่อที่เหมือนจะรู้สำนึกขึ้นมาหน่อย ๆ แล้ว ก่อนที่จะออกไปทำภารกิจด้วยกันอย่างตั้งใจ

 

เมื่อ 5 วันก่อน

 

ช่วงเวลาที่มากเมฆกำลังจะถูกลอบสังหารโดยกลุ่มผู้เล่น และได้มีกลุ่มของเจ้าอ้วนอมตะสอดมือเข้ามา ขจัดปัญหาให้เจ้าตัวแบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องลงแรงเลยสักนิด

 

แน่นอนว่าหลังจากที่เจ้าอ้วนอมตะจัดการกับกลุ่มผู้เล่นไปแล้ว มันเองที่คิดจะสร้างผลงาน และคิดที่จะขโมยสุราสวรรค์กลับไปให้ได้

 

เป้าหมายแรกของพวกมันจึงเป็นสุราสวรรค์ในตำนาน และทว่าด้วยความที่สุราสวรรค์ทั้งหมดได้ตกเป็นของท่านอาจารย์มารกระบี่ไปหมดแล้ว และด้วยนิสัยคนแก่ที่หวงของเอามาก ๆ และจิตสัมผัสพิเศษป้องกันตัว ป้องกันการขโมยจากบุคคลอื่นที่มิใช่ลูกศิษย์และสหาย

 

กลุ่มของเจ้าอ้วนอมตะจึงต้องมาเผชิญหน้ากับเฒ่าชราขี้เมาที่เหมือนจะล้มได้ทุกเมื่อ

 

แต่ก็ไม่ยอมล้มสักที ลุกเดินถือกระบี่อยู่ใกล้ ๆ ขวดเหล้าสุราสวรรค์ เซไปเซมาอยู่แบบนั้น ราวกับเป็นปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่อันตรายยิ่งกว่าผี แต่เป็นมารปีศาจดี ๆ นี่เองจากจิตสังหารที่สัมผัสได้ เพราะแค่คิดจะขโมยและลอบเข้าไปใกล้ ๆ เท่านั้น คนของเจ้าอ้วนอมตะที่เป็นเซียนอสูรมังกรฟ้าที่สมบูรณ์แล้วแท้ ๆ กว่าสิบคน

 

ทั้งหมดกับถูกปราณกระบี่อันบริสุทธิ์ แทงและตวัดคมกระบี่ไปยังบริเวณจุดสำคัญ และด้วยพลังปราณวิญญาณที่บริสุทธิ์ดุจเดียวกับสวรรค์และโลกอันเป็นหนึ่ง แถมยังตัดผ่านมิติโดยความเร็วที่ใกล้เคียงกับความนึกคิด จึงทำให้ยากอย่างมากที่จะหลบหนี หรือเอาตัวรอดจากคมกระบี่สังหารเหล่านั้นไปได้

 

คนของเจ้าอ้วนหากไม่ตายก็บาดเจ็บสาหัสแทบจะในทันที และแม้แต่เจ้าอ้วนอมตะเองยังถูกตัดแขนและขา โชคยังดีที่อีกฝ่ายมีของวิเศษติดตัว ทำให้สามารถรักษาและฟื้นฟูตัวเองได้เร็วราวกับเป็นอมตะ จึงช่วยให้สามารถรอดชีวิตมาได้

 

".. นายท่าน นายท่านพวกเราไม่ไหวแล้ว ท่านรีบหนีไปเถอะ เฒ่าชราผู้นั้นดื่มกินสุราสวรรค์ในตำนาน จนพลังปราณวิญญาณของมันบริสุทธิ์ดุจเดียวกับสวรรค์และโลก ยากที่จะป้องกันนัก แม้แต่พลังปราณคุ้มกายยังไม่อาจจะป้องกันพลังปราณกระบี่เหล่านั้นได้ คนผู้นี้อันตรายยิ่งกว่า....... .." ลูกน้องของเจ้าอ้วนอมตะ กล่าวพูดขึ้นก่อนที่เสียงพูดสุดท้ายจะขาดหายไป

 

ศีรษะที่สมควรอยู่ในที่ที่ของมัน กับเด้งหลุดออกจากร่างโดยง่าย พร้อมกับน้ำพุโลหิตสีแดง กลายเป็นลูกน้องคนสนิทและคนสุดท้ายที่เหลือรอด สร้างความหวาดกลัวจับใจให้กับอ้วนอมตะเป็นอย่างมาก

 

".. นี่มันอะไร ทำไมในข้อมูลที่เฒ่าสะกดใจกล่าวบอก ถึงไม่พูดถึงยอดฝีมือกระบี่ผู้นี้เลย .." อ้วนอมตะตัดสินใจหลบหนี และเชื่อปักใจไปแล้วว่า เจ้าเฒ่าน่าตายสะกดใจ สมควรปิดบังข้อมูลเอาไว้เพื่อให้ตนมาตกที่นั่งลำบาก พอคิดได้แบบนี้แล้วอ้วนอมตะยิ่งโกรธและคิดแค้นอีกฝ่ายเป็นอย่างมาก

 

ทว่าหลังจากที่เจ้าอ้วนอมตะหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย และใกล้จะกลับถึงที่พักขององค์มหาจักรพรรดิพยัคฆ์ทมิฬอยู่นั้น

 

กับได้พบกับชายหนุ่มผู้ที่เป็นเป้าหมาย และได้มายืนรอตนเองอยู่ก่อนแล้ว พร้อมรอยยิ้มชวนให้โลกสะพรึงกลัวบนใบหน้า

 

".. ตอนแรกที่เราสร้างสิ่งประดิษฐ์วิเศษต่าง ๆ ออกมามากมาย และโยนมันออกไปทั่วทั้งโลกวิเศษใบนี้ ก็หวังว่าใครสักคนจะมาพบ และทำให้การประลองที่เราสร้างขึ้นมีสีสัน และน่าตื่นเต้นขึ้นมาหน่อย แต่ก็น่าเสียดาย เจ้าได้ของดีมาใช้ แต่กับใช้ประสิทธิภาพของสิ่งที่เราสร้างขึ้นได้แต่ 1 อย่าง แสดงว่าเจ้าขาดคุณสมบัติอย่างแรง ดังนั้น เรามากเมฆจึงคิดที่จะมาเก็บมันกลับไป การที่ไก่ได้พลอย ดูยังไงก็ไม่เหมาะสมอยู่ดี .." มากเมฆยิ้มเย็น ก่อนที่จะหายไปจากจุดที่ยืนอยู่

 

อ้วนอมตะตกตะลึงเป็นอย่างยิ่ง และพอได้ยินคำพูดคำจาของอีกฝ่าย รวมไปถึงข้อมูลที่รับรู้มาสด ๆ ร้อน ๆ มันเกิดหวาดกลัวขึ้นมาอย่างแท้จริง ตกใจและไม่คิดเลยว่าโลกวิเศษที่ยิ่งใหญ่ และเต็มไปด้วยสมบัติท้าทายสวรรค์ถึงเพียงนี้ จะถูกสร้างขึ้นมาจากคนคนเดียว นี่องค์มหาจักรพรรดิของมันไปท้าทายไปมีเรื่องกับมหาเทพหรือพระเจ้าผู้สร้างอยู่หรือไง เจ้าอ้วนอมตะในเวลานี้อยากจะหนี แต่พอมันรู้สึกตัวอีกทีกับต้อง ....

 

ในมือของมากเมฆได้ถือหัวใจดวงนึงเอาไว้

 

หัวใจสด ๆ ที่เต็มไปด้วยเลือดสีทองที่ไหลออกมา ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนไปเป็นกล่องสีดำทมิฬน่ากลัว

 

ชื่อไอเทม :< กล่องหัวใจอมตะมหาเทพ >

ระดับไอเทม : ตรวจสอบไม่ได้ // มหาเทพสูงสุดไม่แน่ชัด

ไอเทมแห่งปาฏิหาริย์  : มีจิตวิญญาณและการรับรู้

สถานะไอเทม :ถูกผนึกไว้โดยสมบูรณ์

น้ำหนัก :ไร้น้ำหนักเบาดุจขนนก

 

สิงประดิษฐ์ท้าทายสวรรค์

คำอธิบาย

หัวใจอมตะ หัวใจวิเศษที่สามารถสร้างโลหิตสีทอง ขององค์พระมหาเทพสูงสุดให้กับทุก ๆ สรรพชีวิตได้ ผู้ที่หลอมรวมจะได้รับพลังแห่งการเป็นอมตะทางกายภาพ มีโลหิตมหาเทพในร่างกายหมุนเวียน ปลุกพลังแฝง เพิ่มพลังพิเศษทางสายเลือด และก่อให้เกิดปาฏิหาริย์มากมายแก่เจ้าของผู้ครอบครอง

 

เงื่อนไขสำคัญ  : หากหลอมรวมไปแล้วกับหัวใจของตนเอง กลายเป็นผู้ครอบครองโดยสมบูรณ์ผ่านพันธะสัญญาแห่งการยินยอม หากคิดจะนำออก หรือถูกดึงออกมาจากร่างกายเกิน 5 วินาที ดวงวิญญาณจะตกลงสู่มหานรกยมโลก ร่างกายแตกสลายกลายเป็นฝุ่นผง

 

ความเข้ากันได้ของสิ่งประดิษฐ์กับร่างกายผู้ครอบครอง

หรือ การยอมรับของ “หัวใจมหาเทพ” กับผู้ใช้ถูกแบ่งออกเป็น

ระดับ 1 ดารา หรือเข้ากันได้ 10% จะได้รับพลังปาฏิหาริย์ 1 อย่าง

ระดับ 2 ดารา หรือเข้ากันได้ 40% จะได้รับพลังปาฏิหาริย์ 2 อย่าง

ระดับ 3 ดารา หรือเข้ากันได้ 60% จะได้รับพลังปาฏิหาริย์ 3 อย่าง

ระดับ 4 ดารา หรือเข้ากันได้ 80% จะได้รับพลังปาฏิหาริย์ 4 อย่าง

ระดับ 5 ดารา หรือเข้ากันได้ 100% จะได้รับพลังปาฏิหาริย์ 5 อย่าง

คุณสมบัติพื้นฐาน

พลังโจมตี : 0

พลังป้องกัน : 0

ความทนทาน : ไร้จำกัด

ต้านทานพิษ : พิษร้ายใด ๆ ล้วนไร้ผล

ใช้ทดแทนหัวใจที่ถูกทำลาย

ช่วยในการหมุนเวียนโลหิตให้ดีขึ้น

เพิ่มคุณสมบัติในการฝึกฝนพลังทุกชนิด

ไม่สามารถถูกทำลายได้ ยกเว้นผู้สร้าง

 

คุณสมบัติพิเศษและพลังแห่งปาฏิหาริย์

1.โลหิตมหาเทพแห่งการรักษา  : ทำให้ร่างกายเป็นอมตะ เร่งการฟื้นฟูและรักษาในระดับสูงสุด เท่าที่ร่างกายรองรับ แต่ยังคงความรู้สึกเจ็บปวดเอาไว้

2.หัวใจแห่งการตื่นรู้ : ปลุกจิตสัมผัสพิเศษจากหัวใจที่ไม่ธรรมดา ในการรับรู้ทุก ๆ สรรพสิ่งราวกับมหาเทพ ทำให้เกิด “ญาณทิพย์” สัมผัสพิเศษแห่งมหาพลัง โดยเฉพาะบุคคล แบบสุ่ม 1 อย่างในระดับมหาเทพสูงสุด

3.พลังมหาเทพแห่งการฟื้นฟู  : ก่อให้เกิดการฟื้นฟูมหาพลังในทุก ๆ รูปแบบ ทุก ๆ ประเภทที่มีอยู่ของผู้ครอบครอง เพิ่มเร็วขึ้น 1,000-10,000 เท่าจากเดิมที่มี ช่วยให้ผู้ครอบครองมีพลังมหาศาล ราวกับไร้จำกัดดุจเทพสวรรค์  

4. ...... ยังสร้างไม่เสร็จ รุ่นทดสอบ มีแต่ผู้สร้างที่มองเห็น

5. ...... ยังสร้างไม่เสร็จ รุ่นทดสอบ มีแต่ผู้สร้างที่มองเห็น

 

 

อ้วนอมตะไม่คิดเลยว่าชีวิตของมันจะจบลงง่าย ๆ แบบนี้ และดูเหมือนความตายของมันเอง จะไม่ได้เป็นไปตามปกติของโลกวิเศษแห่งนี้อีกต่อไป เจ้าอ้วนอมตะหวาดกลัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนจริง ๆ 

 

ความรู้สึกเหมือนกำลังถูกมือมารร้าย มือปีศาจจำนวนมากนับหมื่น ๆ ที่มองไม่เห็น 

 

คอยดึงลากมันลงไปยังมหานรกอย่างช้า ๆ หนาวมาก มันหนาวเหลือเกิน

 

อ้วนอมตะสิ้นใจและหมดลมลงอย่างช้า ๆ ก่อนที่ร่างกายของมันจะสลายหายไป จนมองไม่เห็นหรือหลงเหลือสิ่งใด ๆ ไว้เลย

 

พร้อมกับการหายตัวไปของมากเมฆที่ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ

 

***********

 

ส่วนทางด้านหายนะสีเงินร่างแยกพลังของมากเมฆกับสองคู่รักนั้น

 

แม้ตอนแรก ๆ จะเป็นการต่อสู้แบบ 2 ต่อ 1 แบบสบาย ๆ 

 

แต่ไป ๆ มา ๆ ด้วยความที่หายนะสีเงินนั้น เก่งกาจจนเกินไปเอามาก ๆ เป็นทั้งวรยุทธแท้จริงของดาวโลก มีทักษะหลากหลายของโลกแห่งเทพเซียน และยังสามารถใช้เวทมนตร์ในการต่อสู้ ได้อย่างลงตัวดุจเดียวกับนักวางแผนจอมเจ้าเล่ห์ และการเลือกใช้ยุทธวิธีเพื่อทำให้ตัวเองได้เปรียบ 

 

สองคู่เริ่มสู้ไม่ไหว และเป็นฝ่ายต้องบาดเจ็บรวมไปถึงถูกทำร้าย และถูกทรมานจากบทเวทมนตร์น่ารังเกียจอยู่บ่อยครั้ง

 

ภายหลังจึงทำให้กลายเป็นการต่อสู้ระหว่าง คนนับพัน ๆ กับคนแค่คนเดียวไปในที่สุด

 

ทั้งกองทัพและผู้ติดตามที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของผู้เล่น หรือแม้แต่ NPC ที่เข้ากันด้วยดีกับทางเหม่ยเซียนและไป๋ตี้หลง

 

ในเวลานี้คนทั้งหมดได้เข้ามาร่วมต่อสู้ มองหายนะสีเงินเป็นวายร้ายเป็นมารปีศาจที่ต้องถูกกำจัดโดยเร็วที่สุด 

 

จนกลายเป็นภาพเหตุการณ์ การต่อสู้สุดมันส์แสนระทึกขวัญอันหาดูได้ยาก และยังถูกถ่ายทอดสดออกไปในโลกอินเตอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาเป็นวงกว้าง

 

ทำให้ทุก ๆ คนที่อยากจะดูแบบสด ๆ ต้องเข้าไปยังโลกเสมือนจริงกันมากขึ้นแม้ว่าจะเป็นเวลาทำงาน เพื่อที่จะได้ดูแบบวินาทีต่อวินาที และกลายเป็นปรากฏการณ์ไวรัลที่ทุก ๆ คนจะต้องดูให้ได้ หากพลาดไปคงเสียดายตายแน่ ๆ เพราะต่างก็ลุ้นให้หายนะสีเงินผู้นั้นถูกจัดการ และต่างก็เชียร์สองคู่รักให้เป็นพระเอกนางเอกในงานนี้กันทั้งนั้น

 

ศึกระหว่างผู้เล่นคนหนึ่งหายนะสีเงิน ปะทะกับกลุ่มผู้เล่นและ NPC จำนวนมาก !!!

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 112 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4608 นักอ่านสายขาว (จากตอนที่ 334)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 / 02:59
  ตาแก่ขี้เมาหวงเหล้า ฮิๆ
  #4,608
  0
 2. #4607 Ar_kens (จากตอนที่ 334)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 / 21:46
  555555
  #4,607
  0
 3. #4606 zaalah5931 (จากตอนที่ 334)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 / 20:31

  ค้างๆๆๆ
  #4,606
  0
 4. #4605 Nazzga2 (จากตอนที่ 334)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 / 16:17
  ดูจากทรงน่าจะเป็นปู่โสมที่ใช่วิชาหมัดเมาได้
  #4,605
  0
 5. #4604 joelamtan (จากตอนที่ 334)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 / 15:59
  ขอบคุงงับ
  #4,604
  0