มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 330 : บทที่ 330 เมื่อเขาคนนั้นได้มาถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,056
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 111 ครั้ง
  11 พ.ย. 62

บทที่ 330 เมื่อเขาคนนั้นได้มาถึง 

 

        นายน้อยพิษสายส่งได้แสดงพลังแท้จริงของตนเองออกมาให้ทุก ๆ คนได้เห็น ตัวมันเองก็อาศัยความได้เปรียบอันหาได้ยากเช่นเดียวกันกับเหล่าผู้เล่น ที่เมื่อเข้ามายังโลกวิเศษใบนี้แล้ว ทุก ๆ คนจะได้รับพรวิเศษและคุณสมบัติช่วยเหลือบางอย่าง จึงสามารถหลอมรวมกับพลังอสูรทั้งหลาย แก่นแท้โลหิตต่าง ๆ ได้โดยง่ายกว่าเดิมเป็นพัน ๆ เท่า และไม่ต้องเผชิญกับทัณฑ์สวรรค์ หรือบททดสอบใด ๆ ให้ต้องเจ็บปวดทรมาน

 

          แถมหลังจากที่หลอมรวมกับพลังอสูรแก่นแท้โลหิตเหล่านี้ ได้เข้าสู่ร่างกายและจิตวิญญาณไปแล้วโดยสมบูรณ์ ดูเหมือนว่าต่อให้ออกจากโลกวิเศษทางนี้ไปแล้วหลังจบงานประลอง พลังที่ว่าก็จะยังดำรงอยู่เช่นเดิมไม่หายไปไหน แต่จะอยู่ในรูปแบบของพลังและทักษะที่ถูกจำศีล รอคอยวันเวลาที่บุคคลนั้น ๆ บ่มเพาะพลังจนถึงขอบเขตระดับเซียนอสูรมังกรฟ้าได้อีกครั้ง

 

พลังพิเศษและคุณสมบัติหายากแห่งมหาอสูรทั้งหลาย ก็จะตื่นขึ้นมาในคราวเดียวนั้นเองเมื่อถึงเวลา

 

พอรู้แบบนี้แล้วไหนเลยเหล่า NPC ผู้รอบรู้และสัมผัสได้จะยอมละทิ้งโอกาสอันหาได้ยาก

 

และด้วยพรสวรรค์และความเข้าใจที่ลึกซึ้งมากกว่าใคร ๆ ของนายน้อยพิษสายส่งผู้มากด้วยพรสวรรค์อันร้ายกาจด้วยแล้ว เจ้าตัวจึงได้นำเอาแก่นแท้โลหิตของเหล่าอสูรบรรพกาล ทั้งสิบที่เก็บซ่อนเอาไว้ออกมา และนำออกมาหลอมรวมกับตนเองอย่างไม่นึกเสียดาย หรือหวาดกลัวความผิดพลาดแม้แต่น้อย

 

พิษสายส่งได้ใช้โอกาสและพรวิเศษจากโลกทางนี้อย่างเต็มที่

 

ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตนเองและทุก ๆ คนที่รู้ข้อมูลในหมู่พันธมิตรของมัน 

 

ก่อนที่จะประสบความสำเร็จอย่างสูงเป็นประวัติศาสตร์ และหลอมรวมกับพลังอสูรบรรพกาลได้ถึงสิบตน ภายในเวลาแค่ 2 วันที่ผ่านมาอย่างไม่น่าเชื่อ และได้รับพลังพิเศษอันหาได้ยาก คุณสมบัติอันป่าเถื่อน จากยุคสมัยแห่งเทพบรรพกาลเมื่อนานมาแล้ว รวมไปถึงทักษะเฉพาะของเทพอสูรบรรพกาลโบราณเหล่านั้นอีกด้วย

 

".. ดีจริง ๆ หากเป็นคนทั่วไปคงจะยอมแพ้ไปแล้ว หากพบเห็นกับพลังของเราที่เปิดเผยต่อสวรรค์ เห็นแบบนี้แล้วข้ายิ่งอยากจะได้พวกเจ้ามาผลิตลูกหลานของข้ามากกว่าเดิม ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." พิษสายส่งหัวเราะอย่างพอใจ ก่อนที่จะทำสัญญาณมือ ออกคำสั่งให้สาวงามในชุดแดง เข้าไปจัดการหญิงสาวทั้ง 5 คน ให้รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำนั้นว่าเป็นเช่นไร

 

หญิงสาวในชุดแดงรับคำสั่งอย่างไร้อารมณ์ นางมีความรู้สึกโกรธแค้นอยู่ไม่น้อย ภายในดวงตางดงามของนางอย่างปิดไม่มิด

 

ก่อนที่หญิงสาวจะร่ายรำกระบี่อย่างไม่ยินยอม ก่อให้เกิดเป็นสนามพลังประหลาดเป็นวงกว้าง ก่อเกิดเป็นกระบี่ยาวที่เต็มไปด้วยปราณวิญญาณ ธาตุเพลิงและพิษร้ายลอยอยู่บนท้องฟ้า ก่อนที่พวกมันจะพุ่งทะยานเข้าหาทั้งห้าสาวอีกครั้ง จากทุกทิศทุกอย่างราวกับห่าฝนที่รุนแรง พลังของกระบี่ที่ปรากฏหาใช่ภาพมายา พวกมันทั้งหมดได้แยกตัวออกจากกัน และเพิ่มจำนวนมากขึ้นราวกับลูกศรที่ถูกยิงออกไปด้วยความเร็ว

 

ฝนกระบี่เพลิงกัลป์ที่ 1 !!! 

 

จางซินอวี่จักรพรรดินีเซียนลำดับที่ 6 ของเหล่าผู้เล่นทั้งหลาย ตั้งแต่แรกที่อีกฝ่ายระเบิดพลังออกมา หวังที่จะสะกดข่มให้พวกเธอต้องหวาดกลัว แต่กระนั้นซินอวี่และเพื่อน ๆ เจ้าตัวก็หาได้หวาดกลัวต่อพลังของอีกฝ่าย 

 

แม้ว่าจะเป็นพิษสายส่งผู้มีพลังสายเลือดทั้ง 10 ของอสูรบรรพกาลโบราณ 

 

แต่หากจะมาเปรียบกับเธอแล้ว ถึงแม้จะมีพลังอสูรเพียง 5 สายเลือด อยู่ภายในร่างกายและจิตวิญญาณเท่านั้น 

 

แต่ทุก ๆ โลหิตแก่นแท้ที่หลอมรวมเข้ามา ทั้งหมดเป็นสายเลือดของเทพอสูรในยุคบรรพกาลแรกเริ่มทั้งสิ้น

 

แม้จำนวนจะแพ้ แต่คุณภาพกับชนะขาดไปไกลแบบสุด ๆ

 

ด้วยเหตุนี้จางซินอวี่จึงตัดสินใจเปิดเผยพลังของเธอออกมาทั้งหมด 100% และไม่คิดปิดบังใด ๆ อีกต่อไป มีแต่ต้องเล่นงานสาวชุดแดง และขอให้อีกฝ่ายมอบยาถอนพิษ หรือไม่ก็หยุดผลกระทบจากพลังที่ปรากฏ จึงจะสามารถช่วยให้เซ่อเซ่อน้อยรักษาบาดแผลของตัวเองได้

 

".. ไปให้พ้นนน!!! .." เสียงตะโกนที่ระเบิดขึ้นพร้อม ๆ กับพลังที่มากมายมหาศาล ส่งผลให้กระบี่เพลิงและศรเพลิงนับพันนับหมื่นที่ปรากฏขึ้นก่อนหน้านี้ ถึงกับสลายหายไปในพริบตาอย่างง่าย ๆ 

 

ส่งผลให้สาวชุดแดงบาดเจ็บอย่างหนัก จากผลกระทบของพลังมหาศาลที่ถูกตีกลับ จนนางต้องหมดสติไปในคราเดียวอย่างคาดไม่ถึง แม้แต่พิษสายส่งเอง เจ้ายังถูกคลื่นพลังจากเสียงและร่างแปลงจุติอสูรที่ปรากฏ ส่งผลให้ต้องตกลงมาจากบนท้องฟ้าเป็นหมู่คณะ ไร้ซึ่งมาดหล่อ ๆ ดูดีของนายน้อยอีกต่อไป

 

พลังที่ปะทุออกเป็นครั้งที่สองของจางซินอวี่ ได้ทำให้เธอปรากฏกายในร่างของหญิงสาวผู้งดงาม 

 

ในชุดขาวประกายแสงสีทองอย่างสูงส่ง และเต็มไปด้วยเสน่หาอันร้อนแรงเกินห้ามใจ คอยดึงดูดทุกเพศทุกวัยให้หลงรักและตกอยู่ในมนตร์เสน่ห์ของเธอ ไม่ว่าจะมองที่ตรงไหน รูปลักษณ์ที่ปรากฏอยู่นี้ก็ทำให้ใครต่อใครยอมรับ หัวใจเต้นผิดจังหวะและเกิดอารมณ์หลากหลายอย่างไม่สิ้นสุด

 

ด้วยใบหน้ารูปไข่ ดวงตาหงส์เรียวงามกลมตาเป็นประกาย จมูกโด่งได้รูปราวกับผลไม้ ริมฝีปากเล็กบางชมพู น่าสัมผัสจับใจและลิ้มลอง เรือนร่างเองก็เย้ายวน ส่วนไหนเล็กก็เล็กอย่างพอดี ส่วนไหนใหญ่ก็ใหญ่อย่างได้รูป 

 

แม้แต่การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยระหว่างที่ก้าวเดินไปด้านหน้า กับทำให้ใครหลาย ๆ คนหายติดใจ หัวใจหลุดลอยไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ภาพที่เห็นมันช่างงดงามและน่าหลงใหลอย่างแท้จริง นี่คือหญิงงามที่ทำให้ใครต่อใครต่างก็ยอมแพ้ และยอมศิโรราบให้กับความงามอันเป็นนิรันดร์อย่างแท้จริง

 

แต่ในปัจจุบันด้วยการผสานของร่างอสูรและร่างมนุษย์ของเธอโดยสมบูรณ์ ได้ทำให้เจ้าตัวปรากฏกายด้วยรูปลักษณ์ของร่างแปลงอสูรในตำนาน แต่ด้วยอสูรที่จางซินอวี่หลอมรวมหาใช่อสูรธรรมดาทั่ว ๆ ไป แต่เป็นถึงเทพอสูรที่มีสายเลือดของเทพปีศาจรวมอยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นร่างแปลงอสูรของเธอจึงเป็นอะไรที่ทรงอย่างมาก พลังราวกับเป็นร่างจุติของเทพอสูรและเทพปีศาจ ก้าวเดินลงมายังโลกมนุษย์อย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

 

ด้านนอกของโลกวิเศษที่ทุก ๆ คนต่างก็ชมดูการประลองอย่างสนใจ เฝ้าติดตามแบบ 24 ชั่วโมงไม่หลับไม่นอน

 

".. พวกเราไม่ได้อยู่ในภาพมายาใช่มั้ย สาวงามคนนั้น นักเดินทางคนนั้น สามารถใช้พลังของร่างแปลงอสูร และร่างแปลงปีศาจได้พร้อม ๆ กัน .."

 

".. งดงามอะไรจะปานนี้ นางผู้นี้งดงามมากจนเทียบได้กับร่างจุติของพระเจ้าหยางซินหลินเลยทีเดียว ดูเหมือนนายน้อยพิษสายส่ง จะเจอดีเข้าให้แล้วแน่ ๆ .."

 

".. พวกเจ้าสหายข้าไม่แปลกใจเลยหรือไง ตามตำนานอสูรและปีศาจที่มีอยู่มากมายในโลกเทพเซียนของพวกเรา สิ่งมีชีวิตใดที่มีจำนวนหางมากมายขนาดนั้นและเป็นเพศหญิง อย่าบอกนะว่าหญิงสาวคนนี้ สามารถหลอมรวมกับพลังสายเลือดอสูรแก่นแท้ทั้ง 5 ได้โดยไม่ทำให้พลังที่รับเข้าไปถูกลดหรือปรับเปลี่ยน แต่พลังอสูรปีศาจที่หลอมรวมกับอยู่ครบสิบส่วนไม่หายไปไหนเลย หากเป็นจริง ... แสดงว่า .."

 

".. หนึ่งในมหาเทพโบราณที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสวรรค์และโลกมาช้านาน “มหาเทพอสูรปีศาจจิ้งจอกนิรันดร์ 99 หาง” สหายเจ้ากำลังจะบอกว่าหญิงสาวคนนี้ สามารถรองรับพลังของมหาเทพได้ และดูเหมือนจะเป็นทายาทเทพอสูรปีศาจด้วยสินะ หากเจ้าไม่บอกข้าเองก็คิดไม่ถึงเหมือนกัน .."

 

".. จำนวนหางจิ่งจอกที่ข้ารับได้ มีด้วยกันทั้งหมด 45 หาง 9 หางจากพลังสายเลือดทั้ง 5 ที่หลอมรวมได้ แม่เจ้าโว้ยย หากตอนที่หญิงสาวนางนี้ก้าวไปเป็น “จักรพรรดิเซียน 8 วงแหวน” ได้ในอนาคต จะได้รับโอกาสให้หลอมรวมกับพลังสายเลือดอสูรและปีศาจ หรือไม่ก็สายเลือดแห่งเทพสวรรค์อีกครั้ง แบบนี้หญิงงามผู้นี้ไม่แข็งแกร่งและมีอนาคตที่ไร้จำกัดเลยหรือไง แถมยังเป็นนักเดินทางข้ามฟากฟ้าที่มีชีวิตและดวงวิญญาณนิรันดร์อีก หลังจบงานประลองข้าจะต้องเข้าไปผูกมิตรกับอีกฝ่ายไว้แล้ว .."

 

จางซินอวี่ที่งดงามและน่าหลงใหลยิ่งกว่าเดิม เธอยืนอยู่ตรงหน้าของทุก ๆ คนในชุดของนางฟ้าโบราณสีขาวงดงามประแสงที่เกิดจากพลังปราณวิญญาณอันบริสุทธิ์ และที่ด้านหลังของเธอก็ปรากฏเป็นหางจิ้งจอกสีขาวถึง 45 หางด้วยกันขยับไปมา แต่ละหางเหมือนจะเต็มไปด้วยพลังแห่งเทพนิรันดร์ และดูหน้ากอดน่าจับเอามาก ๆ เลยทีเดียว

 

และหลังจากที่สาวชุดแดงหมดสติไป พลังปราณวิญญาณของนางที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนยาพิษก็หมดสภาพ จึงทำให้องค์หญิงเซ่อเซ่อ สามารถรักษาตัวเองและต่อข้อมือที่ขาดกลับมาได้อีกครั้ง ก่อนที่เจ้าตัวจะเลิกร้องไห้ และวิ่งกระโดดไปกอดหางจิ้งจอกขนฟู ๆ อย่างดีใจ และแน่นอนว่าเพื่อนสนิทคนอื่น ๆ ก็เช่นกัน หญิงสาวมากมายมักทนไม่ได้กับอะไรที่ขนฟู ๆ และน่ารักอย่างหางจิ้งจอกของซินอวี่เหล่านี้

 

จนเจ้าตัวต้องร้องว้าย!!! ตกใจออกมาเสียงอย่างดัง ที่ถูกกอดถูกสัมผัสลูบไล้หางกลม ๆ อ้วน ๆ ขนฟูของเธอแบบไม่เกรงใจ

 

แต่พอเห็นเพื่อน ๆ ของเธอชอบหางเหล่านี้เอามาก ๆ จางซินอวี่จึงไม่โกรธหรือด่าว่าอะไร 

 

แม้ว่าเวลาที่ถูกใครก็ตามมาสัมผัสกับหางจิ้งจอกของเธอ จะไปกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ความต้องการบางอย่างลึก ๆ ภายในจิตใจอยู่บ้างก็ตาม

 

พลังที่ปรากฏเล่นทำเอาท้องฟ้าและมหาสมุทรสั่นสะเทือน

 

นี่สินะคุณภาพสำคัญยิ่งกว่าปริมาณ

 

นายน้อยพิษสายส่งไม่คิดเลยว่าตนเองจะต้องมายอมรับกับความรู้สึกพ่ายแพ้อย่างในตอนนี้ อสูรบรรพกาลของมันทั้ง 10 ที่เตรียมเอาไว้ ทั้งหมดเป็นอสูรอสรพิษที่แตกต่างกันไปทั้งสิบธาตุพลัง แต่ในเวลานี้กับกลายเป็นแค่งูน้อย ๆ ไร้ค่าไร้ราคาเมื่ออยู่ต่อหน้าพลังที่แข็งแกร่งทรงอานุภาพอย่างแท้จริง

 

ในเมื่อไม่มั่นใจว่าจะชนะ พิษสายส่งจึงได้บอกแผนการหลบหนีให้กับทุก ๆ คนในกลุ่มพันธมิตรของตนเอง

 

เพราะถึงอย่างไรตนเองสู้ไม่ได้ในเวลานี้ แต่อีกไม่กี่วัน หากสามารถใช้สมุนไพรและของวิเศษต่าง ๆ ที่ถูกเก็บไว้ภายในถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติ มันมั่นใจเหลือเกินว่าจะสามารถทะยานเข้าสู่ขอบเขตพลังเซียนสงคราม 6 วงแหวนได้แน่ ๆ และทุกคนในกลุ่มพันธมิตรของมันอย่างน้อย ๆ ก็จะต้องเลื่อนระดับเป็นขอบเขตเซียนดาราเก้าสวรรค์ 1 วงแหวน 

 

และหากยังสามารถครอบครองถุงผ้าวิเศษใบนี้ไว้ได้ ก็เท่ากับว่าพวกมันสามารถเก็บเกี่ยวและหาผลประโยชน์ได้อย่างไม่สิ้นสุด พอคิดได้แบบนี้แล้วจิตใจที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ และความไม่มั่นใจที่ปรากฏว่าจะสู้ดีหรือไม่ ก็เป็นอันจบลงพร้อมกับการตัดสินใจที่ช่างระหว่างผลได้กับผลเสียออกมาอย่างชัดเจน

 

บุคคลที่มีลักษณะนิสัยเหมือน ๆ พิษสายส่ง หากได้เป็นศัตรูกันแล้ว หากไม่รีบกำจัดแต่โดยเร็วเมื่อครั้งมีโอกาส ในวันข้างหน้าจะเป็นอุปสรรคและปัญหาที่ต้องแก้อย่างไม่มีวันจบสิ้น เป็นภัยที่นับวันจะยิ่งยกระดับรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เฉกเช่นเดียวกับเมื่อครั้งที่โจโฉ หลงกลอุบายของเล่าปี่และปล่อยสามพี่น้องเป็นอิสระออกจากเมือง จนตัวเองต้องออกไล่ล่าต่อสู้ฆ่ากันกันไปนานนับสิบ ๆ ปี ดังคำที่ว่า นกคืนสู่ฟ้า ปลาคืนสู่ทะเล .. พอสบโอกาสพิษสายส่งอาศัยช่วงเวลาที่จางซินอวี่ไม่สนใจพวกตน ทำการหลบหนีออกไปในทันที ปล่อยให้สาวชุดแดงที่หมดสติถูกทิ้งไว้กับพื้นทรายที่ตรงนั้น

 

องค์หญิงเซ่อเซ่อเห็นว่าไอ้พวกหน้าตัวเมียที่มาหาเรื่องกำลังหลบหนีไป และคิดจะไล่ตามเพื่อชิงเอาถุงผ้าวิเศษคืนกลับมา แต่กับถูกหยุดไว้โดยซินอวี่ หลังจากที่พวกสารเลวกว่า 3 พันคนหลบหนีไปและบินหายไปจากระยะสายตา ซินอวี่ก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมาดัง ๆ ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า

 

".. คนพวกนั้นรีบหนีไปเพราะกลัวพลังของเรา ไม่มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะพวกเราได้มั้ย และคงคิดว่าจะใช้โอกาสนี้และใช้สมุนไพรวิเศษ ทรัพยากรต่าง ๆ ที่หามาได้ในถุงมหาสมบัติ ในการยกระดับพลังตัวเองแน่ ๆ แต่คนพวกนั้นกลับโชคร้ายที่ต้องมาเจอกับนางจิ้งจอกแบบเค้า ดูนี่สิ .."

 

จางซินอวี่แบมือก่อนที่จะปรากฏเป็นถุงผ้ามหาสมบัติ .. เล่นทำเอาเพื่อน ๆ อีก 4 คนงงและไม่เข้าไปไปตาม ๆ กัน

 

".. พลังพิเศษยังไงหล่ะ พลังอสูร พลังปีศาจ ดูเหมือนว่าพลังของจิ้งจอกเก้าหางที่หลอมรวมเข้าไปทั้ง 5 สายเลือด หนึ่งในนั้นจะมีพลังมิติและการปลอมแปลงอยู่ด้วย สามารถสร้างภาพมายาเสมือนจริง เพราะแบบนี้ไง้ เค้าถึงได้ใช้พลังมิติแย่งถุงผ้ามหาสมบัติมา และใช้ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้นที่ 1 อันหนึ่งปลอมแปลงเป็นถุงผ้าวิเศษ และแอบเอาพวกโอสถและของที่ไม่มีประโยชน์ใส่เข้าไปไว้ในนั้น พอเจ้าบ้านั้นตรวจสอบก่อนที่จะหลบหนี มันจึงเข้าเงื่อนไขที่ว่ามีทั้งจริงและหลอก ดังนั้นเจ้าบ้ากามนั่นจึงหลงกลและไม่รู้ว่าของดี ๆ และถุงผ้าวิเศษถูกขโมยกลับมาแบบที่ยังไม่รู้สึกตัว .." ซินอวี่ในร่างจิ้งจอกสาวสวยพูดบอกเพื่อน ๆ อย่างมั่นใจ เพราะพลังของเธอมันรวดเร็วจนแทบจะเรีบกว่าหยุดเวลาได้เลยด้วยซ้ำ

 

ดูเหมือนว่าจะได้พลังที่สุดยอดมาก ๆ มาเสียแล้ว

 

".. แล้วจะเอายังไงกับผู้หญิงคนนี้ดี ถูกใช้ และยังถูกทิ้งอีก ดีนะผู้ชายสมัยนี้ที่โลกของเราไม่ได้นิสัยแย่แบบตานั่น ไม่อย่างงั้นทั้งชีวิตของเป็นโสดอยู่คนเดียวดีกว่า .." ถังเยียนกล่าวถาม พร้อมกับใช้เส้นเชือกวิเศษที่หามาได้ ผูกมัดหญิงสาวชุดแดงเอาไว้จนหมดอิสระภาพ

 

".. เก็บหล่อนไว้ก่อน รู้เขารู้เรา เรายังต้องการข้อมูลจากผู้หญิงคนนี้อยู่ หากตานั่นกลับมาอีก จะได้มีแผนการรับมือที่มากขึ้น และอาจจะไปกระตุ้นภารกิจลับอะไรบ้างอย่างก็ได้ เพราะจากที่เห็นดูเหมือนผู้หญิงคนนี้ จะไม่ชอบอีตาบ้ากามนั้นเอามาก ๆ แต่ต้องทำตามคำสั่งเพราะถูกบังคับแน่ ๆ .." เฉีนเย่ว์กล่าวบอก ก่อนที่จะใช้พลังปราณวิญญาณของเธอ ยกอีกฝ่ายให้ลอยขึ้นจากพื้นทรายและไม่ลืมเก็บกระบี่ไปด้วย

 

ทว่าในระหว่างที่ทุก ๆ คนกำลังคิดจะกลับเข้าไปภายในป่าและตรงไปยังบ้านพักเวทมนตร์ที่แอบซ่อนเอาไว้ ..

 

กับต้องมาเจอกับตัวปัญหาอันดับหนึ่งเข้าให้อย่างไม่คาดคิด ...

 

".. พวกเราวันนี้ทำไมถึงได้ซวยนักนะ เจอใครก็ได้ แต่ทำไมต้องมาเจอกับโรคจิตชอบทรมานอันดับหนึ่งแห่งสามพิภพออนไลน์ ยังจำภาพที่ใช้เวทมนตร์อัญเชิญแมลงสาปมากัดกินผู้เล่นได้อยู่เลยนะแก น่ากลัวมาก ๆ .." จานซินอวี่ที่ออกจากร่างแปลงอสูรเทพปีศาจจิ้งจอกแล้ว ในเวลานี้เจ้าตัวรู้สึกแย่เอามาก ๆ และอ่อนล้าแบบสุด ๆ หากให้ต่อสู้อีกรอบคงจะสามารถคงสภาพไว้ได้แค่ 3 นาทีแบบอุลตร้าแมนเท่านั้น

 

".. เวรกรรมจากที่ปฏิเสธคนมาบอกรักครบ 1000 คนหรือเปล่าซินอวี่ เห็นมั้ยบอกให้หาแฟนได้แล้ว และต้องเลิกมาจับหน้าอกของเค้าด้วย นวดทุกวันมันไม่ใหญ่ขึ้นหรอกนะ .." องค์หญิงเซ่อเซ่อพูดหยอกล้อเสียงหวาน แต่สีหน้ากับจริงจังเอามาก ๆ หลังจากมองผู้ที่มาเป็นใคร แถมด้วยขนาดตัวที่ออกจะสั้นและเตี้ยเหมือนเด็ก ๆ เวลาสั่นกลัวจึงมองออกได้ง่าย ๆ และมันน่าหัวเราะเอามาก ๆ

 

".. นี่ ๆ เขามาจากโลกเวทมนตร์เหมือนกัน คุยกันด้วยเหตุผลได้ป่ะจะได้กลับไปพัก หลิ่งหลิน ไม่ใช่ว่าตอนนี้เขามากับเจ้านายแกไม่ใช่หรอ ลองคุยดูหน่อยสิ .." ถังเยียนหันหน้าไปถามเพื่อนของเธอ ก่อนที่จะนำเอาเม็ดยาและแผ่นยันต์สารพัดมาถือ ราวกับหวาดกลัวอะไรสักอย่าง

 

".. หากคนคนนี้พูดคุยด้วยได้ดี ๆ แบบปกติทั่วไป เขาคงไม่มีฉายาว่าหายนะสีเงิน ผู้ที่มีค่าหัวกว่า 1.1 ล้านล้านหรอกใช่มั้ย แล้วพวกแกดูดิ หลังจากที่เจอพวกเรา เขาก็ไม่เคลื่อนไหวไปไหนเลย มันน่ากลัวมาก ๆ เลยนะแก ดูดิ แอบยิ้มด้วยอ่ะ คงไม่ใช่ว่าในพวกเรา 5 คน ตรงสเปคของอีตานี่หรอกใช่มั้ย .." เฉินเย่ว์ เธอรู้สึกเหมือนวันนี้ก่อนจะออกจากบ้าน เจอแมวดำอ้วน ๆ หน้าตาแปลก ๆ มานอนขวางทาง เจอจิ้งจกร้องทักเวลาเดินในป่ายังไงอย่างงั้น อะไรมันจะซวยแบบนี้ นี่พวกเธอเป็นผู้หญิงที่เนื้อหอมเอามาก ๆ ตั้งแต่เมื่อไร ปัญหาถึงได้มาหาถึงที่ขนาดนี้ 

 

".. ถึงหายนะสีเงินจะมาพร้อมกับบอสสุดหล่อของฉันนะแก แต่คนคนนี้อย่างที่ลือ ๆ กันนั่นล่ะ ไปที่ไหนหายนะที่นั่น คำว่าซิบหายยังดูน้อยไปกับสิ่งที่คนคนนี้ได้ทำตลอดมาตั้งแต่ในอดีต ฉันว่าพวกเราทิ้งบ้านเวทมนตร์ไว้เถอะ และหนีสุดชีวิตดีกว่ามั้ย เกาะแห่งนี้มีแววว่าจะต้องจมลงสู่ก้นมหาสมุทรแน่ ๆ .." หลิ่งหลินพูดบอกเสียงสั่น ๆ พร้อมกับภาพความทรงจำและภาพเหตุการณ์มากมาย ที่หายนะเป็นต้นเหตุและสร้างเอาไว้ที่โลกเวทมนตร์ของเธอ

 

ส่วนหายนะสีเงินหรือก็คือร่างแยกพลังของมากเมฆ ถึงกับหน้าแดงเขินอายนิด ๆ ภายใต้หน้ากากสีเงินอันน่าสะพรึง ไม่คิดเลยจริง ๆ ว่าผลงานแบบทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจของตัวเองในอดีต มันจะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสาว ๆ พวกนี้ขนาดหนัก ไอ้เราก็แค่จะมาคุยด้วยเฉย ๆ เองนะ และอยากจะเห็นผลลัพธ์ของตัวอย่างที่ผู้เล่นหลอมรวม กับโลหิตแก่นแท้เทพอสูรก็เท่านั้น

 

ก็แค่มาสู้ด้วยนิด ๆ หน่อย ๆ เอง ...

 

แล้วก็นะ เวลาจะปรึกษากันทำเงียบ ๆ ไม่เป็นหรือไง ได้ยินหมดนะโว้ยยย

 

***************************

** ขออภัยในการปรับรูปแบบอักษรนะครับ

** ไว้นาน ๆ ไปก็จะซิน อิอิ

** จบไปอีกบทแล้วนะครับขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ติดตาม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 111 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4575 loliz (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 06:43
  เง้อ​

  ตัวผอมซะอ่านลำบาก
  #4,575
  0
 2. #4574 Ar_kens (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 20:04
  5555555
  #4,574
  0
 3. #4573 zaalah5931 (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 18:01

  ขอบคุณค่ะ
  #4,573
  0
 4. #4572 AwesomeFiu (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 17:11
  ฟอนต์แปลกดี ชอบๆ
  #4,572
  1
 5. #4571 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 17:03
  ไม่ชินกับตัวอักษรน้อยลงเลยอ่ะ
  #4,571
  1
  • #4571-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 330)
   19 พฤศจิกายน 2562 / 18:53
   ช่วงนี้พลังงานชีวิตมีน้อย T^T
   #4571-1
 6. #4570 Nazzga2 (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 16:14
  ตอนก่อนก็มีว่าที่หมูหั่นหมักทองคำเปลว ตอนนี้ก็มีว่าที่งูเห่าพัดเผ็ดที่พึ่งขโมยถุงเก็บของจีนแดงที่มีแต่ขยะเปียกอีก ตอนต่อไปเป็นเมนูอะไรที่หายนะสีเงินจะปรุงอีเนียตรูอยากรู้
  #4,570
  1
  • #4570-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 330)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 16:16
   ยำสลัดผัก แบบโดนยำเสียเอง อิอิ ขอบคุณที่อ่านนะครับ
   #4570-1
 7. #4569 joelamtan (จากตอนที่ 330)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 16:12
  ขอบคุงงับ มันเพิ่งเปลี่ยนไงเลยยังไม่ชิน ณ บัญชร....
  #4,569
  2
  • #4569-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 330)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 16:14
   คาถาชินบัญชรก็มา อิอิ.. คืนนี้ไปลอยกระทงที่ไหนครับ ขอบคุณที่อ่านและติดตามาตลอด
   #4569-1