มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 329 : บทที่ 329 พรสวรรค์ระดับปาฏิหาริย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 114 ครั้ง
  10 พ.ย. 62

บทที่ 329 พรสวรรค์ระดับปาฏิหาริย์

 

        หลังจากที่เห็นเจ้าอ้วนอมตะและคนอื่น ๆ แยกตัวออกไปที่ด้านนอกกันแล้ว เพื่อที่จะไปพักผ่อนเอาแรกสำหรับภารกิจในค่ำคืนนี้ เฒ่าชราสะกดใจจึงได้เข้าไปหาองค์จักรพรรดิเป็นการส่วนตัว เพื่อที่จะรายงานบางสิ่งให้พระองค์รับรู้ ก่อนที่โอกาสดี ๆ จะเสียหายจากความโง่ ความอวดดี อยากได้ผลงานของคนบางคนเมื่อเร็ว ๆ นี้

 

          ".. ที่เจ้าพูดมาเป็นความจริง .." องค์มหาจักรพรรดิพยัคฆ์ทมิฬกล่าวถาม 

 

หลังจากที่ได้ฟังรายงานสรุปของอีกฝ่าย ด้วยความไม่อยากจะเชื่อ อะไรสวรรค์จะเข้าข้างตนเองถึงเพียงนี้ 

 

หรือฟ้าเป็นใจให้ตระกูลเย่โบราณของมัน กลับมายิ่งใหญ่เกรียงไกรเป็นอันดับหนึ่งของดาราดวงนี้อีกครั้ง

 

          ".. จริงแท้แน่นอนขอรับ ไม่เพียงพวกเราจะมีโอกาสได้ครอบครองมิติลับโลกใบเล็ก ยังจะได้ครอบครองสุราสวรรค์ที่หาได้ยากจำนวนมากมาอีกด้วย และดูเหมือนว่า ตำนานโบราณที่เล่าลือกันมาจะเป็นความจริง ใครก็ตามที่ได้ดื่มสุราสวรรค์ แม้เพียงเล็กน้อย ก็จะยิ่งทำให้พลังปราณวิญญาณของคนคนนั้นบริสุทธิ์มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะจากสัมผัสพลังวิญญาณที่ข้าสัมผัสได้ ชายชราที่โจมตีร่างสะกดจิตของข้าพระองค์ด้วยวิชากระบี่ คนผู้นั้นยังเป็นเพียงเซียนอสูรที่ไม่สมบูรณ์ แต่กับมีพลังปราณวิญญาณที่บริสุทธิ์ดุจเดียวกับเทพสวรรค์ชั้นฟ้าระดับสูงไปแล้ว ทำให้สามารถใช้ออกด้วยเคล็ดวิชาใด ๆ ก็ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากกว่าเดิมเป็นร้อยเท่าพันเท่าเลยทีเดียว .."

 

          ".. และด้วยเหตุนี้ ข้าพระองค์จึงอยากจะเสนอให้พวกเราใช้วิธีการที่แยบยลสักเล็กน้อย และไม่ควรที่จะเปิดฉากโจมตีอีกฝ่ายแบบตรง ๆ ข้าเชื่อว่าด้วยวิชาลับของข้าพระองค์สะกดใจ ที่ไม่เคยปรากฏออกมานานนับพันปีหลังจากที่ข้าน้อยเก็บตัว สมควรที่เจ้าเด็กละอ่อนนั่นไม่สมควรรับรู้ว่าร่างสะกดจิตที่ตายไปทั้งสอง เป็นแค่ตัวเบี้ยที่ใช้สำหรับสอดแนมและหาข้อมูลเท่านั้น ดังนั้น ข้าพระองค์จึงอยากที่จะเสนอให้ใช้วิธีการเช่นนี้ . . . . . . . . .." 

 

เฒ่าสะกดใจกล่าวนำเสนอแผนการร้ายของตนเองออกมา ให้องค์มหาจักรพรรดิและอ๋องผู้ทรงอำนาจทั้ง 4 รับฟัง 

 

ก่อนที่คนทั้งหมดจะเห็นดีเห็นงามไปด้วย และเรียกให้ทุก ๆ คนเหล่าตัวแทนกลุ่มพันธมิตร รวมไปถึงเจ้าอ้วนอมตะกลับมารับคำสั่งใหม่อีกครั้ง ด้วยสีหน้าไม่พอใจเล็กน้อย และเป้าหมายหลักของทุก ๆ คนในค่ำคืนนี้ หาใช่แขนขวามิติลับโลกใบเล็กเหมือนทุกทีอย่างที่ตั้งใจในตอนแรก แต่ทั้งหมดได้ให้ความสนใจไปยังสุราสวรรค์ในตำนานเสียมากกว่า 

 

เพราะหากได้ดื่มกิน แม้เพียงเล็กน้อยหลังจากที่แย่งชิงมาได้ ก็จะทำให้คนคนนั้นแข็งแกร่งขึ้นมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด และพอสรุปผลอย่างคนมีปัญญาด้วยแล้ว ยิ่งตนเองและพรรคพวกแข็งแกร่งมากขึ้นเท่าไร ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสรอดในโลกวิเศษแห่งการประลองได้มากขึ้นเท่านั้นตามไปด้วย

 

เป็นประโยชน์อย่างมากกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

 

แต่ทว่าด้วยแผนการของเฒ่าสะกดใจที่นำเสนออกไปอย่างระมัดระวังเป็นที่สุด ในค่ำคืนแรกของวัน ทั้งหมดจะยังไม่เข้าไปทำอะไรกลุ่มของเจ้าสวะมากเมฆอะไรนั่น แต่หน่วยสอดแนมจะเฝ้าสังเกตการณ์จากระยะไกลเพื่อหาข้อมูล และหากสบโอกาสจริง ๆ และคิดว่าไม่พลาด ก็จะขโมยสุราที่ว่ามาลิ้มลองสักหลาย ๆ ขวด เพื่อทดสอบให้แน่ใจว่าใช่สุราสวรรค์ในตำนานหรือไม่ 

 

โดยแผนการของเฒ่าสะกดใจเป็นอะไรที่ยืดหยุ่นอย่างมาก โดยจะเน้นที่ผลลัพธ์ 100% เท่านั้น 

 

แต่กระนั้นทั้งหมดจะต้องฟังคำสั่งของเฒ่าสะกดใจก่อนลงมืออย่างเชื่อฟ้ง ..

 

อีกด้านหนึ่งของเกาะ

 

มากเมฆจับขาและลากเจ้าเกรย์เข้าไปนอนในบ้านไม้ที่สร้างขึ้นมาแบบง่าย ๆ ราวกับบ้านของคนป่าที่ไร้อารยธรรมของดวงโลกเมื่อสองพันปีก่อน

 

ก่อนที่จะกลับไปเดินหมากและคุยเล่นกับอาจารย์ทั้งสองไปเรื่อย ๆ จนถึงเย็น 

 

และหายนะสีเงินเองก็หายตัวไป ด้วยภารกิจบางอย่างที่มากเมฆมอบให้ สำหรับเก็บกวาดและสังหารเหล่าผู้เล่นเป็นหลัก

 

ณ มหาสมุทร ...

 

บนเกาะกลางทะเลขนาดใหญ่ทางทิศตะวันออกที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และเต็มไปด้วยป่าไม้และสมุนไพรหายากอายุหลายหมื่นปี บริเวณริมชายหาดแห่งนี้กว่า 10 กิโลเมตรตลอดแนวชายฝั่งทะเล ได้เต็มไปด้วยสัตว์อสูรโบราณ สัตว์ปีศาจที่สาบสูญ 

 

แต่ทว่าในปัจจุบันพวกมันทั้งหมดได้ล้มตาย เลือดนองพื้นทรายและทะเลใกล้ ๆ จนไม่น่ามอง 

 

บริเวณรอบ ๆ กับเต็มไปด้วยเพลิงไหม้และกลิ่นคาวเลือด อาวุธแตกหักและของวิเศษมากมายที่เสียหาย 

 

และกระจัดกระจายกันไปทั่วบริเวณชายหาด พร้อมกับซากศพของเหล่า NPC และผู้เล่นจำนวนมากที่พ่ายแพ้ นอนตายกันอยู่เต็มไปหมดนับพัน ๆ คน ดูเหมือนตลอดเวลาที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้จะเกิดการต่อสู้อย่างดุเดือดเลือดสาด รุนแรงมาตลอดตั้งแต่เมื่อคืนวานจนถึงตอนเย็นของอีกวัน

 

".. เหนื่อยสุด ๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ยิงจนปวดนิ้วไปหมด ไม่คิดว่าพวกเราผู้เล่นชาวเคออส ผู้เล่นที่ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรเลยแท้ ๆ จะใช้ปืนลำแสงแม่เหล็กความร้อนสูง รูปแบบสไนเปอร์รุ่นประหยัดพลังงานตัวถูกสุด เก็บกวาดพวกที่บาดเจ็บและทุก ๆ คนที่ต่อสู้กันอยู่ จนตายไปทั้งหมดได้แบบนี้ พวกบ้าแม่งเอาแต่บวกกันอยู่ได้ยังกับผีเข้าเสียสติ ไม่ดูรอบ ๆ เลยว่ากำลังถูกลอบยิงกระบาล ไม่แปลกใจเลยยยย ทำไมถึงมีคนมาเล่นเกมกำลังภายในน้อยมาก ๆ ที่แท้พวกมันก็อ่อนยังกับเต้าหู้ .."

 

".. จริงว่ะ สะใจโคตร ๆ เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะง่ายแบบนี้ พวกเรารวมทีมรวมกลุ่มกันยังไม่ถึง 120 คนเลยแท้ ๆ แต่กับเอาชนะพวกบ้าพลัง บ้าวิชาลมปราณปัญญาอ่อนอะไรนั่นได้ทั้งหมดกว่า 4785 คน ไว้เดี๋ยวจบกิจกรรมที่นี่ก่อน ค่อยเอาวีดีโอที่บันทึกไว้ไปโพสต์ ไปประจาน งานนี้หากกลุ่มของพวกเราไม่ดังก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ภาพหัวหายของไอ้พวกชอบพลังลมปราณ .."

 

".. พวกแม่งโง่ ไง!!! ตีกันอยู่ได้ตีกันเองยังกับโดนของ เจอพลซุ่มยิงกับพวกหุ่นจักรกลสงครามเข้าไป แบบราคาถูก ๆ ที่พวกเราเอามาด้วยแค่ไม่กี่ตัว ก็ลดพลังชีวิตของพวกมันได้รัว ๆ แล้ว แล้วนี่พวกเรายังมีพลังบ่มเพาะแบบพวกมันอีก จะบินก็ได้ จะวิ่งก็ไวยังกับวาร์ปในระยะทางสั้น ๆ แม่งโคตรมันส์เลยจริง ๆ กับพลังที่ได้มา พลังเซียนอสูรมังกรฟ้า พอเอามาใช้ร่วมกับพวกเทคโนโลยีอาวุธสมัยใหม่ของพวกเราจากดาวเคออส ยังกับเสือที่ติดวาร์ปไดรฟ์พร้อมกับมีปืนแสงตอบโต้อากาศยาน ฮ่า ฮ่า ฮ่า จะหนีก็ได้ จะสู้ก็มหาโหดไปเลยว่ะ ไม่ไหวแล้ว พูดมากเจ็บคอ พอ ๆ พวกเราไปเก็บของกันดีกว่า งานนี้ยังอีกยาวไกล แถมยังหาเป้าหมายไม่เจออีก แต่หากเป็นผู้เหลือดรอดกลุ่มสุดท้ายได้ งานนี้ก็สบายตัวไปอีกร้อยปีแน่ ๆ ที่โลกแห่งความจริง็บของ .."

 

".. เป้าหมายของเรา ไอ้ลูกคนรวยตระกูลเมฆาเทพอะไรนั่น ก็ไม่รู้ว่าหายหัวไปไหน แต่แม่งดันมีค่าหัวให้ล่าทั้ง ๆ ที่ไม่เคยทำเรื่องแย่ ๆ กับใครมาก่อน แต่กับถูก 4 ตระกูลมหาอำนาจของระบบสุริยะของเรา ตั้งค่าหัวแบบจงใจแกล้งแบบนอกรอบไว้ชะงั้น หากใครก็ตามที่สามารถฆ่าหรือทำให้อีกฝ่ายบาดเจ็บหนัก ๆ ได้ และถ่ายภาพบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ตั้งแต่ต้น หรือหากสามารถฆ่าให้ตายก็ได้เงินแน่ ๆ แล้ว 20 ล้านพลังงานสุริยะเข้าบัญชี และยิ่งภาพที่บันทึกไว้ออกมาดี อีกฝ่ายร้องขอชีวิตแบบหน้าอับอาย หรือภาพที่ปรากฏเจ้าบ้านั่นถูกพวกเราทรมานก่อนจะตายในสภาพที่เหมือนหมาข้างถนนตัวหนึ่ง อาจจะได้เงินเพิ่มเป็น 80-100 ล้านพลังงานสุริยะอย่างง่าย ๆ ขอแค่มีภาพวีดีโอหลักฐาน และอัพโหลดขึ้นเว็บหลักอะไรก็ได้เป็นพอ ยังไงก็ได้ตังมาเที่ยวมาใช้ไม่ขาดมือ ฮ่า ฮ่า ฮ่า งานหมู ๆ แบบนี้สมควรทำให้ไวเลยจริงมั้ยพวกพรรคพวก .."

 

ระหว่างที่คนทั้งกลุ่มของผู้เล่นจากดาวเคออสพูดคุยกันอยู่นั้น หนึ่งในผู้เล่นที่ลงไปเก็บของที่ดรอปตั้งแต่แรก และค้นพบสิ่งของบางอย่างที่น่าสนใจเข้าให้ เล่นทำเอาตัวแข็งค้างไปอย่างไม่คาดคิด จนเพื่อน ๆ หลายคนในกลุ่มสังเกตเห็น และวิ่งมาดูถุงผ้าเรือนแสงแปลก ๆ ในมือของอีกฝ่ายด้วยความอยากรู้

 

และด้วยข้อมูลที่แต่ละคนอ่านค่าได้จากไอเทมพิเศษที่ปรากฏ

 

รวมไปถึงเอไอผู้ช่วยทำการตรวจสอบซ้ำอยู่หลายครั้ง ทุก ๆ คนในที่นี้ ต่างก็เข้าใจได้ในทันทีแม้ไม่ต้องให้ใครอธิบายให้ฟังก็ตาม ว่าทำไมคนตั้งมากมายไม่ว่าจะผู้เล่นและ NPC ถึงได้ต่อสู้กันจนตายอยู่ที่นี่อย่างกับคนบ้า และไม่สนใจพวกมันที่ซุ่มยิงมาตลอดตั้งแต่เมื่อวานแม้แต่น้อยอีกด้วย

 

".. พวกเราได้ของหายากสุด ๆ มาชะงั้น “ถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติ” ที่มีเพียง 3 ใบภายในโลกวิเศษแห่งการประลอง ที่สามารถเก็บสิ่งของได้อย่างไม่จำกัด และยังสามารถนำออกไปยังโลกภายนอกได้ หากใช้ร่วมกับไข่มุกแห่งการยอมแพ้ในขณะที่ถือถุงผ้าวิเศษเอาไว้ แล้วแม่งดูของโคตรเยอะในถุงผ้านี่ดิพวก มีแต่ของหายาก ตำราทักษะลับ เคล็ดวิชาโบราณมีอยู่อย่างเยอะ แถมตะกี้ลองให้เอไอผู้ช่วยประเมินราคาเล่น ๆ ดูแบบไม่จริงจัง ของในถุงผ้าวิเศษนี้หากเอาออกไปและแลกเป็นเงินพลังงานสุริยะได้สำเร็จแม้จะหักภาษีไปแล้ว พวกเราจะสามารถหาเงินได้ง่าย ๆ มากกว่า 1855 ล้านพลังงานสุริยะ บทคนจะรวยมันก็รวยง่าย ๆ เลย ฮ่าฮ่า .."

 

".. ไม่แปลกว่าทำไมพวกแม่งตีกันยับขนาดนั้น ที่แท้พวกมันต่างก็กำลังแย่งถุงผ้าใบนี้ ดูเหมือนไข่มุกแห่งการยอมแพ้ จะไม่สามารถใช้ได้หากอยู่ในระหว่างการต่อสู้และถือถุงใบนี้เอาไว้ในมือ ผิดกับสถานการณ์ปกติ ที่สามารถออกจากโลกวิเศษได้เสมอ ขอแค่บีบทำลายไข่มุกลูกนั้นแม้ว่าจะถูกทรมาน หรือต่อสู้กันอยู่ก็ตาม .."

 

".. พวกเราต้องรีบหาที่ซ่อนตัว และเก็บสมบัติของวิเศษและทุก ๆ อย่างที่ตกพื้นให้หมด ก่อนที่คนอื่น ๆ จะมาเห็นถุงผ้าใบนี้เข้า แม่งดูดิ ยิ่งพวกเราเก็บของล้ำค่าใส่ถุงใบนี้มากเท่าไร ถุงวิเศษมหาสมบัติก็จะยิ่งเรือนแสงสว่างสีรุ้งเป็นประกายออกมามากเท่านั้น มองยังไงมันก็เด่นสุด ๆ และเป็นที่สังเกตได้ง่าย แถมยังไม่สามารถเก็บเข้าไปในกระเป๋ามิติ หรือแหวนเก็บสมบัติได้อีกต่างหาก ดูเหมือนพวกเราจะต้องตัดสินใจแล้วละว่าจะเอายังไงกันต่อ จะออกจากเกมเลยมั้ย หรือจะหาเงินกันเพิ่มมากกว่านี้ .."

 

ระหว่างที่ทุก ๆ คนในกลุ่มกำลังพูดคุยหาลือและตัดสินใจกันอยู่นั้น 

 

แต่ละคนที่มีจิตใจอ่อนแอโลภมากอยากจะได้อยากจะมี ต่างก็ไม่รู้ตัวเลยว่าตนเองได้รับผลกระทบ จากบทเวทมนตร์คำสาปร้ายแรงบางอย่างเข้าให้แล้ว ที่มีผลให้ควบคุมจิตใจ กระตุ้นให้เกิดความต้องการ และเปิดเผยธาตุแท้สันดานดิบเถื่อนที่เก็บซ่อนไว้ออกมาอย่างช้า ๆ 

 

ก่อให้เกิดความโลภละโมบมาก มากขึ้นเรื่อย ๆ จนขาดสติ ราวกับถูกมารร้ายเข้าสิงจิตใจ ถูกปีศาจทำให้จิตใจดำมืดจนคิดได้แต่เรื่องร้าย ๆ จากที่เคยคิดจะแบ่งกันในกลุ่มอย่างเท่าเทียม ไป ๆ มา ๆ กลับกลายเป็นว่าข้าต้องได้คนเดียว ทั้งหมดมันเป็นของฉัน มีแต่ของของข้า ทั้งหมดเป็นของข้า ของรักของข้าอะไรแบบนั้นจนขาดสติไปในที่สุด

 

สุดท้ายคนทั้งหมดในกลุ่มที่ไม่ได้เป็นมิตร หรือเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่แรก และไม่ได้รู้จักกันมานาน 

 

หลังจากที่เห็นคนแรกที่ถือถุงวิเศษมหาสมบัติ ถูกปืนลำแสงยิงเข้าที่หัวจนระเบิดเป็นชิ้น ๆ ต่างคนต่างก็ตื่นตัวเปิดฉากต่อสู้ และเข้าแย่งชิงสมบัติกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ระเบิดลูกแล้วลูกเล่าต่างก็ทำงานของมันอย่างเต็มที่ ปืนและกระสุนกระจัดกระจายและยิงไปทั่วอย่างบ้าคลั่ง เพียงเวลาไม่ถึง 15 นาที

 

เสียงหัวเราสุดท้ายของคนคนหนึ่งจึงดังขึ้น

 

หลังจากที่เป็นผู้ชนะและได้ถุงวิเศษมาไว้ในการครอบครอง แต่สภาพร่างกายที่บาดเจ็บอย่างหนัก ขาก็ขาดแขนก็หาย ใบหน้าและดวงตาข้างหนึ่งถูกทำลาย ช่วงท้องและหน้าอกที่กลายเป็นรูกว้างและเลือดสด ๆ ไหลออกมาตลอดเวลา ช่างเป็นภาพที่โหดร้ายและไม่เหมาะแก่เด็กตัวเล็ก ๆ จะพบเห็นเป็นอย่างมาก

 

".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า ทั้งหมดมันต้องเป็นของผม ผมเท่านั้นที่เป็นเจ้าของมันได้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." 

 

ผู้ชนะหัวเราะเสียงดังต่ออีกไม่กี่ครั้ง ทั้งกระอักเลือดทั้งเจ็บปวดทรมานเป็นที่สุด แต่ก็ไม่อยากจะตาย

 

ทันใดนั้นเอง ... ราวกับสายลมที่พัดมาและผ่านไป 

 

ชาวเคออสที่เหลือดรอดกับถูกกระบี่บิน

 

พุ่งแทงเข้าไปในปากจนฉีกออกจากกัน .. ก่อนที่จะขาดใจตายอยู่ตรงนั้นด้วยความรู้สึกไม่ยินยอม

 

พร้อม ๆ กับการปรากฏขึ้นของหญิงสาวผู้งดงามทั้ง 5 เหล่าจักรพรรดินีเซียนของเหล่าผู้เล่นที่มีแฟนคลับอยู่มากมายในปัจจุบัน

 

องค์หญิงเซ่อเซ่อก้าวเดินกระโดดแบบเด็ก ๆ อย่างอารมณ์ดี 

 

เธอเข้าไปหยิบถุงผ้าวิเศษขึ้นมาเป็นคนแรกอย่างไม่หวาดกลัว หญิงสาวตัวน้อย มองดูสิ่งของวิเศษและสุดแสนจะล้ำค่าที่ถูกเก็บเอาไว้อย่างดีภายในถุง ก่อนที่จะพูดบอกขึ้นมาว่า ".. มีตำราเสริมสวย มีทักษะหายากการนวดผ่อนคราย ว้าวว้าว มีโอสถเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยหล่ะ โอสถช่วยให้เส้นผมมีกลิ่นหอม โอสถเสริมประกายดวงตาแห่งรัก น้ำยาเพิ่มส่วนสูงก็มี กรี๊ดดดดดอยากได้ หนูอยากได้ มีโอสถลดน้ำหนักด้วย ตอนนี้ยิ่งกินเก่งก็ยิ่งอ้วนด้วยเกมบ้าอะไรก็ไม่รู้ เอามากินเลยดีกว่าเพราะพวกขนมหวานชอบทำร้ายเค้า ว้าวว้าวเจออีกแล้ว น้ำยาปรับหุ่นนางฟ้า ใครอยากเอวบางร่างน้อย บอกมาเลยเดี๋ยวจัดให้ ของดี ๆ ทั้งนั้นเลย เต็มไปหมดเลยล่ะค่ามาดูเร็ว ๆ .." สาวน้อยหาได้สนใจของล้ำค่าอื่น ๆ เจ้าตัวสนใจแต่ของสวย ๆ งาม ๆ และอะไรที่ทำให้ตนเองดูดีทั้งนั้นเลย

 

 

".. แต่ถุงผ้าอันนี้มีเวทมนตร์คำสาปอยู่นะ และดูเหมือนว่ายิ่งเก็บของวิเศษหรือสมบัติใด ๆ ไว้ในถุงผ้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งไปกระตุ้นให้เกิดความโลภภายในจิตใจ ถูกปีศาจและมารร้ายเข้าสิง แม้แต่เพื่อนกันก็ยังฆ่าแกงกันได้ลงคอ เหมือนไอ้พวกบ้าทั้ง 120 คนตรงนี้ไง เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเลย โชคดีจริง ๆ ที่เอากำไลเวทมนตร์ป้องกันคำสาปมาด้วย ไม่งั้นพวกเราได้เสียสติไปด้วยแน่ ๆ ต้องขอบคุณบอสมากเมฆของฉันอีกครั้งแล้วนะเนี่ย เห็นมั้ยขอบคุณเลย บอสของฉันเก่งที่สุด .." 

 

หลิ่งหลิน หัวกลุ่มการค้าที่ 11 กล่าวพูดขึ้นหลังจากมองไปยังกำไลเวทมนตร์ที่แจกให้เพื่อน ๆ ของเธอสวมใส่ เพราะมันทั้งสวยดูดีและมีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ และยังช่วยป้องกันภาพมายาได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ขายดีเฉพาะสมาชิกระดับสูงของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาเท่านั้น

 

แน่นอนว่าที่จักรพรรดินีเซียนทั้ง 4 สวมใส่ได้ เป็นเพราะพวกเธอได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาแล้วตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ผ่านมา ตามคำเชิญชวนของหัวหน้ากลุ่มการค้าที่ 11 นั่นเอง ดังนั้นการที่อีกฝ่ายจะสามารถใช้สิ่งของ หรือใช้งานสิ่งประดิษฐ์ใด ๆ ของทางสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาได้หลังจากนี้ จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติและเป็นสิทธิพิเศษของทุก ๆ คนที่จะได้รับ

 

ยังไม่ทันที่ทั้ง 5 คนจะได้ดีใจกับสมบัติที่หาพบ .. 

 

ใครจะไปคิดล่ะว่าจะมีกลุ่มคนที่แข็งแกร่งมาก ๆ ปรากฏตัวออกมาอีกอย่างรวดเร็วจากบนท้องฟ้า

 

ดูเหมือนเสียงปะทะของการต่อสู้ กลิ่นคาวเลือด สีน้ำทะเลที่เปลี่ยนไปมาก ... จะส่งผลกระทบไปไกลพอสมควร 

 

ทั้ง ๆ ที่เกาะขนาดใหญ่ที่นี่เองก็กว้างเอามาก ๆ อยู่ก่อนแล้ว แต่ดูเหมือนการจะพบเจอคนแปลกหน้าที่มากันเป็นสิบ ๆ เป็นร้อยเป็นพันคนบนเกาะแห่งนี้ จะเป็นเรื่องปกติไปแล้วอย่างที่เห็น 

 

".. วางถุงผ้าวิเศษนั่นลงซะ แล้วมาเป็นสาวใช้อุ่นเตียงให้กับเรา เรา “พิษสายส่ง” จาก “ตระกูลอสรพิษสายฟ้าโบราณ” ไม่คิดรังเกียจพวกเจ้าที่เป็นนักเดินทางต่ำชั้น และยินดีให้พวกเจ้าติดตามรับใช้ และข้าจะตอบแทนพวกเจ้าเป็นอย่างดีเลยทีเดียว .." นายน้อยพิษสายส่งผู้เป็นชายหนุ่มรูปงามอย่างมากคนหนึ่ง และมักจะชมชอบเล่นสนุกกับหญิงสาวผู้งดงามไปทั่ว ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับกล่าวคำพูดที่ทำให้หญิงสาวทั้ง 5 คนโกรธและโมโหไปตาม ๆ กัน เนื่องจากอีกฝ่ายไม่ได้ให้เกียรติผู้หญิงอย่างพวกเธอเลยแม้แต่น้อย

 

ทันใดนั้นเองเหล่าเซียนอสูรมังกรฟ้าที่สมบูรณ์แล้วนับพัน ๆ คนต่างก็ปรากฏตัวออกมาจากความว่างเปล่า 

 

พวกมันส่วนใหญ่ต่างก็มาจาก “ทวีปอสรพิษทองคำ” ซึ่งเป็นทวีปหลักอันแข็งแกร่งของโลกแห่งเทพเซียน ด้วยกันกับนายน้อยพิษสายส่งผู้เก่งกาจมากด้วยพรสวรรค์จนน่ากลัว ทั้งหมดเป็นกลุ่มพันธมิตรของตระกูลอสูรพิษสายฟ้าโบราณ ตระกูลระดับ 10 เมฆาที่ยิ่งใหญ่นั่นเอง 

 

ด้วยการปรากฏตัวออกมาเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว และผลกระทบจากคลื่นพลังปราณวิญญาณที่รุนแรงกดทับ 

 

ทำให้หญิงสาวทั้ง 5 คนถูกพลังไร้สภาพสภาวะอันจำต้องไม่ได้ประหลาดเล่นงาน 

 

ทำให้ไม่อาจจะเคลื่อนไหวได้ชั่วคราว และองค์หญิงเซ่อเซ่อที่กำลังถือถุงวิเศษเอาไว้ในมือ กับถูกลอบโจมตีอย่างรวดเร็ว ด้วยกระบี่แหลมคมของหญิงสาวนางหนึ่ง ที่สวมชุดสีแดงสดราวกับเปลวเพลิงสวรรค์ที่กำลังลุกไหม้ หญิงสาวผู้นี้แต่งกายด้วยเสื้อผ้าบางเบา จนมองเห็นสัดส่วนของร่างกายได้อย่างไม่ยากเย็น ชวนให้ชายหนุ่มที่ยังโสดและไม่เคยผ่านประสบการณ์เรื่องอย่างว่า ร้อนรนได้ตลอดเวลาจากภาพที่เห็นและเชิญชวนทางสายตาที่มองกลับมา

 

".. ระวัง!! ... .." เสียงตะโกนเตือนของเฉินเย่ว์ดังขั้น แต่ดูเหมือนจะสายเกินไป ...

 

ด้วยพลังจากปราญกระบี่สีแดงเพลิงที่ปรากฏออกจากช่องว่างในอากาศ ได้ทำให้ข้อมือขาวและเล็กขององค์หญิงเซ่อเซ่อ ถึงกับขาดออกต้นแขนด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่ถุงผ้าวิเศษจะถูกนายน้อยพิษสายส่ง ใช้พลังไร้สภาพดึงเอาถุงวิเศษไปถือไว้ในมือ พร้อมกับใช้สมบัติวิเศษคล้ายแผ่นยันต์บางอย่าง สะกดพลังคำสาปของเวทมนตร์เอาไว้ได้ในระดับหนึ่ง จึงไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับตนเองมากนัก

 

".. หนูเจ็บบบบ มันปวดมาก ๆ เหมือนถูกไฟเผาตลอดเลย .." 

 

องค์หญิงเซ่อเซ่อร้องไห้น้ำตาไหลอาบแก้มทั้งสอง และถูกบรรดาเพื่อน ๆ กอดประคองเอาไว้ พร้อมกับเก็บข้อมือที่ขาดและกระโดดถอยห่าง เว้นระยะมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสิบ ๆ เมตรจากกลุ่มคนตรงหน้า 

 

พร้อมกับใช้พลังปราณวิญญาณในการรักษา แต่ก็ไม่อาจจะต่อข้อมือที่ขาดให้กลับคืนมาได้เช่นแต่ก่อน 

 

ราวกับว่าพลังปราณวิญญาณเพลิงสีแดงที่ปรากฏอยู่รอบ ๆ ปากแผล มีผลกระทบที่ทำให้ไม่สามารถเยียวยารักษารักตัวเองได้

 

พอเห็นว่าเพื่อนสนิทของตนเองถูกทำร้าย 4 สาวเพื่อนสนิทในเวลานี้ ต่างก็โกรธจัดจนแทนจะระเบิดออกมาให้เห็นอยู่แล้ว

 

ถังเยียน ถึงกับทำการปลดปล่อยพลังเซียนอสูรของตัวเองออกมา จนฟ้าดินสั่นสะท้าน ปรากฏเป็นพลังของเทพอสูรในตำนานทั้ง 5 ที่ทุก ๆ คนหวาดกลัวไม่ว่าจะยุคสมัยใด ๆ พลังของถังเยียนในเวลานี้ ต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยจิตสังหารบรรพกาลอันรุนแรง และความโกรธแค้นอย่างที่สุดต่อทุก ๆ คนที่ทำร้ายเพื่อนรักของเธอ

 

เฉินเย่ว์ เองก็ปลดปล่อยพลังสายเลือดเทพอสูรโบราณ ที่หลอมรวมออกมาทั้งหมดในคราวเดียว ถึง 8 โลหิตแก่นแท้เทพอสูรที่ครอบครอง ส่งผลให้บรรยากาศรอบ ๆ เปลี่ยนไปในพริบตา ด้วยอำนาจแห่งมหาพลังที่ยิ่งใหญ่ท้าทายสวรรค์แบบสุด ๆ ส่งผลให้มวลอากาศรอบ ๆ และสภาพท้องฟ้าและหมู่เมฆแปรเปลี่ยนเป็นเลวร้ายมากกว่าเดิม

 

ซินอวี่ นางโกรธมาก โกรธแบบมากสุด ๆ เพราะเธอสนิทกับองค์หญิงเซ่อเซ่อมากที่สุดตั้งแต่แรก แม้ว่าจะชอบแกล้งอีกฝ่ายเล่นอยู่บ่อย ๆ ด้วยการจับหน้าอกเล็ก ๆ นั่นให้เซ่อเซ่อน้อยตกใจเล่น แต่พอเห็นเพื่อนสนิทถูกทำร้ายและร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดจากบาดแผลที่น่ากลัวและไม่อาจจะรักษา เจ้าตัวถึงกับปลดปล่อยพลังเทพอสูรในตำนานที่หลอมรวมเอาไว้ทั้ง 5 โลหิตแก่นแท้ออกมา ระเบิดพลังจนผู้ที่พบเห็นต่างก็หวาดกลัว และอยากจะหนีไปให้พ้น ๆ จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้

 

หลิ่งหลิน เองแม้จะหลอมรวมกับพลังเซียนอสูรได้น้อยกว่าใครเพื่อน

 

แต่เพราะรู้สึกโกรธเอามาก ๆ อารมณ์โกรธแค้นแบบสุด ๆ ของเธอจึงไปกระตุ้นให้บางสิ่งที่ไม่เคยทำงานมาก่อน ได้สําแดงเดชอิทธิฤทธิ์ปรากฏออกมาอย่างไม่น่าเชื่อให้ทุก ๆ คนได้ พลังมากมายปรากฏออกมาจากกำไลเวทมิติสหพันธ์เมฆมายา ก่อให้เกิดเป็นตราสัญลักษณ์รูปเมฆมายาสามสี ตรงกลางของมันจะมีเมฆสีขาวและสีดำแบบโบราณ คล้ายกับจักรวาลที่ถูกปกปิดเอาไว้ต่อสู้กันไปมา และที่ใจกลางของมันกับปรากฏเป็นเมฆสีทอง ก่อให้เกิดพลังเวทมนตร์รอบ ๆ ตัวหนาแน่นและสูงขึ้นจนสัมผัสได้

 

เพียงชั่วอึดใจ .. คนนับพันได้แต่ตื่นกลัวและไม่คาดคิดว่าจะได้มาพบกับสุดยอดอัจฉริยะ ที่สามารถหลอมรวมกับพลังเทพอสูรในตำนานได้มากมายถึงเพียงนี้ 

 

เพราะปกติหากหลอมรวมได้ตั้งแต่ 2 โลหิตแก่นแท้ขึ้นไป ก็เรียกได้ว่าอัจฉริยะมาก ๆ แล้ว แต่นี่กับสามารถหลอมรวมได้มากกว่า 3 จนไปถึง 8 โลหิตแก่นแท้อสูรแบบนี้ พลังที่ได้รับจะต้องทรงพลังมากอย่างที่สุด และเต็มไปด้วยคุณสมบัติแห่งพลังที่หลากหลายและยากจะต้านทานเป็นแน่

 

ทว่ายิ่งได้เห็นหญิงสาวทั้ง 5 แสดงพลังแท้จริงให้เห็น นายน้อยพิษสายส่งผู้บ้ากามอยากผสมพันธุ์ จึงอยากได้คนทั้ง 5 มาเป็นสาวอุ่นเตียงมากกว่าเดิมเป็นร้อย ๆ เท่า เพื่อที่จะได้ผลิตทายาทคุณภาพสูงออกมาให้มาก ๆ ต่อไปในอนาคต และพระราชวังของมันเองก็ยังมีห้องว่างอีกมากไว้รองรับหญิงงามเหล่านี้อีกด้วย

 

".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่คิดว่าข้าพิษสายส่งจะโชคดีถึงเพียงนี้ ได้ทั้งสมบัติมากมายมหาศาล ยังจะได้หญิงงามทั้ง 5 มาไว้เป็นแม่ไก่ไว้ผลิตไข่มังกรให้อีก ฮ่า ฮ่า ฮ่า สวรรค์ท่านช่างดีกับข้าเสียจริง ๆ .." กล่าวจบนายน้อยพิษสายส่ง เจ้าตัวจึงระเบิดพลังแท้จริงที่มีอยู่ของตัวเองออกมาให้เห็น ปรากฏเป็นพลังแก่นแท้โลหิตอสูรที่มากถึง 10 สายเลือดเทพอสูรบรรพกาลหายากด้วยกัน ทรงพลังมากกว่าของทั้ง 5 คนเป็นสิบ ๆ เท่า จนฟ้าดินหรือแม้แต่สวรรค์ชั้นฟ้าทั้ง 16 ยังต้องสั่นไหว

 

ดูเหมือนนายน้อยพิษสายส่ง จะไม่ได้มีดีแค่ตระกูลที่ยิ่งใหญ่เท่านั้นคอยหนุนหลัง 

 

แต่ด้วยพรสวรรค์ระดับปาฏิหาริย์ของมัน กับสามารถหลอมรวมแก่นแท้โลหิตอสูรได้ถึง 10 สายเลือดบรรพกาล

 

กับทำให้ใครต่อใครต่างก็ยอมแพ้และก้มหัวให้แต่โดยดี ... ด้วยพลังอำนาจมากมายปานนี้ ทั้ง 5 คนจะเป็นอย่างไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 114 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4568 zaalah5931 (จากตอนที่ 329)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 21:36

  ขอบคุณค่ะ..ค้างงงงง
  #4,568
  1
  • #4568-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 329)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:32
   ขอบคุณที่อ่านนะครับ อิอิ
   #4568-1
 2. #4567 Ar_kens (จากตอนที่ 329)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 21:34
  สนุก ตัวหนังสือลีบอะ
  #4,567
  2
  • #4567-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 329)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:33
   ปรับตัวอักษรใหม่นะครับ ตอนนี้ใช้ THSarabunNew
   #4567-1
 3. #4566 joelamtan (จากตอนที่ 329)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 19:26
  ขอบคุงงับ ไรท์เปลี่ยนฟอนต์ ตัวแลแปลกๆตาหง่ะ
  #4,566
  1
  • #4566-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 329)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:34
   ตอนนี้ในระบบเขียนนิยายมันมีให้เลือกแบบอักษรได้ 3 อันเอง
   ไรท์เลยเลือกใช้ THSarabunNew น่ะครับ
   #4566-1