มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 325 : บทที่ 325 ซินหลินสาวงามผู้พิชิตมังกร ตอนกลาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 121 ครั้ง
  8 พ.ย. 62

บทที่ 325 ซินหลินสาวงามผู้พิชิตมังกร ตอนกลาง

 

        ภายในห้องพักอพาร์ทเม้นท์อันห่างไกลความเจริญของผู้เล่นคนหนึ่ง ที่กำลังนอนหมดสติและกำลังพักฟื้นอย่างช้า ๆ อยู่ภายในเครื่องเทพฝันรุ่นเก่าและไม่ยอมที่จะเปลี่ยน ทว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ของทีมแพทย์ได้มาถึง ต่างก็ต้องตกใจ และไม่เข้าใจเลยจริง ๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้เล่นรายนี้

 

".. หมอครับ คลื่นพลังชีวิตที่อ่านค่าได้ กำลังลดลงเรื่อย ๆ !!! นี่มันอะไรกัน ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ป่วยร้ายแรง ร่ายกายแข็งแรงเป็นปกติทุกอย่าง ประวัติทางการแพทย์ก็ปกติ แถมคนคนนี้ยังเป็นสมาชิกของกลุ่มรักสุขภาพของโลก ที่บ้าการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจแบบสุด ๆ แค่นั้นยังไม่พอนะครับ หลังจากที่ทางเราจะได้ฉีกสารเหลวคุณภาพสูง ระดับ D-B เข้าไปยังเครื่องเทพฝัน เพื่อบำรุงรักษาสภาพร่างกายและทดแทนพลังงาน พลังชีวิตที่สูญเสียไปอย่างไม่ทราบสาเหตุของผู้เล่นคนนี้แล้ว แต่ผลที่ได้กับไม่มีอะไรดีขึ้นเลย .." เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าวบอก พร้อมกับรู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเริ่มที่จะไม่ปกติเสียแล้ว และคนอื่น ๆ เองก็เริ่มรู้สึกเหมือน ๆ กันและต่างก็เป็นกังวล

 

//- - อาหารเสริมสารเหลวที่เป็นทั้งยารักษา ยาบำรุง และสสารพิเศษสำหรับพัฒนาร่างกายของมนุษย์ - -//

ระดับ E : สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการออนไลน์เป็นเวลานาน มีสรรพคุณช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง

ระดับ D : เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่จะเห็นผลที่ช้ากว่าในระดับที่สูงขึ้นไป

ระดับ C : มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคต่าง ๆ มากมายที่รักษาได้ยากในปัจุบัน เสริมสร้างร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก

ระดับ B : พัฒนาร่างกายอย่างก้าวกระโดด ซ่อมแซมอวัยวะภายในให้สมบูรณ์ ยกระดับสติปัญญา ประสาทรับรู้ เพิ่มพลังชีวิตที่สูญเสีย

ระดับ A : ยกระดับสติปัญญาให้สูงขึ้น พัฒนาระบบประสาทและสมอง พัฒนาทุกส่วนของร่างกายให้แข็งแรง ในระดับสูงสุดของแต่ละบุคคลที่พึ่งจะมี ชะลอความแก่ชราจากภายในและภายนอก คล้ายกับเป็นยาอายุวัฒนะทำให้มีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ

ระดับ S : มีสรรพคุณไม่ต่างจากยาอายุวัฒนะในตำนาน หรือน้ำอมฤตในเทพนิยายโบราณ เพราะมันถูกสร้างขึ้นด้วยวิทยาการลับสุดยอดของทางทีมผู้สร้างที่เรียกตัวเองว่า GOD เป็นสินค้าที่ได้รับความต้องการสูงสุด แค่มีเงินก็ใช่ว่าจะสามารถซื้อมันได้ ช่วยในการพัฒนาร่างกายในทุก ๆ ด้าน และให้พลังงานสูงมากอีกด้วย

 

".. ค่าต่าง ๆ ที่อ่านได้เป็นปกติทุกอย่าง เครื่องมือและอุปกรณ์สแกนของเรา และเครื่องเทพฝันทำงานได้ปกติทุกอย่าง แต่พลังชีวิตของคนคนนี้ กำลังลดน้อยลงเรื่อย ๆ ด้วยความเร็วคงทีอย่างไม่มีสาเหตุที่จะระบุได้ หากเป็นแบบนี้ต่อไป ไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง คนคนนี้จะตายและหมดลมหายใจไปเอง ไม่ได้การแล้ว ต้องรีบแจ้งไปยังเบื้องบนในทันที จำเป็นจะต้องใช้ทีมแพทย์ระดับ S หรืออุปกรณ์ช่วยชีวิตที่มีระดับสูงมากกว่านี้ .." หมอผู้เป็นหัวหน้าทีมรับผิดชอบ รีบดำเนินการอย่างรวดเร็ว รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นโดยละเอียด และผลที่ได้กับไม่มีการตอบรับใด ๆ จากเบื้องบน จากเหล่าผู้บริหารเลยสักอย่าง

 

และในขณะเดียวกัน .. รายงานผลอันมีบทสรุปเหมือน ๆ กันจำนวนมากจากทีมแพทย์คนอื่น ๆ

 

เริ่มที่จะถูกส่งไปยังเบื้องบนอย่างต่อเนื่อง และเนื้อหาในเอกสารล้วนก็เป็นอะไรที่เลวร้ายแบบสุด ๆ สถานการณ์ของผู้เล่นที่หมดสติแย่ลงเรื่อย ๆ ตามลำดับ แตกต่างกันไปจนไม่น่าไว้วางใจอีกต่อไป

 

แน่นอนว่าหลังจากที่ประชุมได้ลงมติกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ไม่กี่นาที

 

เหล่าผู้บริหารต่างก็แยกย้ายกันไป และไม่สนใจที่จะอ่านหรือดูรายงานใด ๆ ที่เพิ่งจะถูกส่งเข้ามาอีกเลย เพราะต่างก็คิดไปเอง สรุปผลเอาเหมือน ๆ กันว่า ที่ถูกส่งมาจำนวนมากในภายหลัง สมควรจะเป็นสรุปรายงานทั่ว ๆ ไป ว่าทุก ๆ อย่างปกติดีไม่มีปัญหา ไม่มีอะไรจะต้องเป็นห่วงแน่ ๆ ในเอกสารรายงานสรุปผลเหล่านั้น

 

แต่ทว่า ..

 

ด้วยกฎที่ถูกตั้งเอาไว้และข้อตกลงบางอย่างที่ต้องปฏิบัติตาม หลังจากที่ถูกปฏิเสธจากการลงมติเห็นชอบของที่ประชุมโดยเหล่าผู้บริหาร อันเป็นตัวแทนของกลุ่มสามมหาอำนาจ ทางระบบหลักจึงได้ลงดาบ ฟันไปยังเหล่าผู้บริหารทุก ๆ คนอย่างโหดเหี้ยม รวมไปถึงกลุ่มสามมหาอำนาจอีกด้วย ..

 

ทันใดนั้นเอง .. สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของเหล่าผู้บริหารต่างก็ถูกระงับทั้งหมด พร้อมกันนั้น ทุก ๆ คนที่ลงมติปฏิเสธไม่เห็นด้วย และไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของระบบหลัก ทั้งที่เป็นคำสั่งพิเศษและสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งมีอำนาจที่จะออกคำสั่งให้ปฏิบัติตามได้ ตามข้อตกลงที่เคยทำร่วมกันกับสามผู้เฒ่าของกลุ่มสามมหาอำนาจ

 

คนทั้งหมดถูกไล่ออก ...

 

ถูกลบประวัติและถูกบังคับลบความทรงจำอันเกี่ยวกับข้อมูลลับ ทุก ๆ อย่างของสามพิภพออนไลน์อย่างเด็ดขาด

 

พร้อมกับใช้สิทธิ์ตามข้อตกลงที่เคยกำหนดเอาไว้ ลงโทษกลุ่มสามมหาอำนาจ ปรับเงินอีกจำนวนมหาศาล

 

ภายในตึกสูงหรูหรามีระดับของกลุ่มสามมหาอำนาจบนดาวโลก

 

บนเกาะลอยฟ้าพิเศษของกลุ่มที่สร้างขึ้น .. สถานที่ที่เหล่าสามผู้เฒ่ากำลังพักผ่อนและพูดคุยกันอยู่อย่างสนุกสนาน นึกถึงวันเก่า ๆ ที่เคยเป็นแค่คนจน ๆ ที่มีหัวการค้านิดหน่อย ก่อนที่จะได้รับโอกาสให้ทำงานสำคัญ ให้กับท่านผู้เฒ่าเทเวศร์ ผู้มอบโอกาสอันมากมายมหาศาลให้กับพวกตน จนกลายมาเป็นสามมหาอำนาจอย่างในปัจจุบัน ทว่าในเวลานี้ แต่ละคนต่างก็กำลังโกรธจนหน้าดำหน้าแดง จากสิ่งที่เหล่าผู้บริหารอันเป็นตัวแทนของตัวเองได้กระทำลงไป

 

".. พวกมัน!! พวกมันกล้าไม่ทำตามคำสั่งพิเศษเหล่านั้นได้ยังไง <สารเหลวเพลิงอมตะ> ก็เป็นของที่พวกมันไม่ได้หามาเอง แต่เป็นเจ้าหนูมากเมฆนั่น มอบให้กับพวกเราไว้ใช้สำหรับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นแบบนี้จำนวนมาก .." ชายชรานามว่า “อาเบโนะ โมริ” หนึ่งในผู้นำสูงสุดของสามมหาอำนาจ กล่าวพูดขึ้นอย่างโมโหราวกับเป็นคนละคนกับปกติ ทั้งที่ปกติมักจะเป็นคนใจเย็นสุด ๆ ในกลุ่มสามคนชรา แต่ก็เพราะว่าหลานชายแท้ ๆ ของตัวเองเป็นคนก่อเรื่อง จะให้อยู่นิ่ง ๆ ไม่มีอารมณ์ร่วมเลยก็คงไม่ใช่ แถมยังถูกปรับถูกบังคับให้จ่ายเงินอย่างมหาศาล

 

".. จากรายงานของเหล่าทีมแพทย์ ก่อนหน้านี้อาการของผู้เล่นกว่า 1-2 แสนคนกำลังแย่ แม้แต่สารเหลวระดับ S ของทางเราก็ใช้ไม่ได้ผล ต้องใช้เม็ดยาแคปซูลสารเหลวเพลิงอมตะเท่านั้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมระบบหลักที่มาใหม่แทน ZERO ถึงได้ออกคำสั่งเช่นนั้นตั้งแต่แรก เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำจนน่ากลัว แถมยังลงโทษพวกผู้บริหารของทางเราจนหมดสภาพ แถมคำเตือนที่ถูกส่งมา ยังเป็นคำเตือนที่อาจจะทำให้พวกเรา กลับไปเป็นคนธรรมดาได้เลยหากอีกฝ่ายต้องการ .." ชายชราอีกคน นามว่า “ราฟาเอล สตาร์”  หนึ่งในผู้นำสูงสุดของสามมหาอำนาจ กล่าวพูดขึ้นอย่างไม่พอใจ ไม่พอใจอย่างมากกับคนของตัวเอง ดูเหมือนจะเลือกใช้คนผิดมาบริหารงานแทนเข้าให้จริง ๆ

 

".. ยังดีที่ทางระบบหลักออกตัวแรง และออกคำสั่งโดยตรงกับทีมแพทย์ทุก ๆ ทีมที่ออกปฏิบัติการในครั้งนี้ รวมไปถึงเปิดใช้เครื่องขนส่งมวลสารผ่านมิติ รุ่นใหม่จากระยะไกล ส่งเม็ดยาอย่าง <แคปซูลสารเหลวเพลิงอมตะ> ไปยังผู้เล่นทุก ๆ คนที่หมดสติได้ทานยารักษาทันเวลา ไม่อย่างงั้นแล้ว ความเสียหายที่พวกเราจะต้องรับผิดชอบ และชื่อเสียงความน่าเชื่อถือที่สะสมมาของสามพิภพออนไลน์ตลอดหลายปี รวมไปถึงกลุ่มสามมหาอำนาจที่เป็นด่านหน้าอย่างพวกเรา คงพังพินาศไม่มีเหลือ ดูเหมือนระบบหลักที่เข้ามาทำงานแทน ZERO สามารถตัดสินใจได้ดีมาก ไม่เกิดความผิดพลาดใด ๆ เลยแม้แต่น้อย .." ผู้ชรา “หยางหลง” เป็นหนึ่งในผู้นำผู้มีอำนาจสูงสุดของกลุ่มสามมหาอำนาจ ได้กล่าวบอกอย่างจริงจัง หลังจากตรวจสอบและอ่านเอกสารสรุปอีกครั้ง จากเหล่าทีมแพทย์ที่ต่างก็กำลังส่งรายงานกลับมา

 

และดูเหมือนว่าทุก ๆ คนที่พลังชีวิตลดลงแบบไม่มีสาเหตุ 100% จะเกิดขึ้นเฉพาะกับผู้เล่นที่ไม่ยอมเปลี่ยนไปใช้เครื่องเทพฝันรุ่นใหม่กันทั้งนั้น และดูเหมือนว่าคลื่นพลังประหลาดที่ปรากฏขึ้นในสามพิภพ จะทำให้ผู้เล่นทุก ๆ คนหมดสติก็จริง แต่สำหรับทุก ๆ คนที่ใช้เครื่องรุ่นใหม่ ต่างก็แค่หมดสติเท่านั้น ภายหลังที่ได้รับอาหารเสริมสารเหลวระดับสูง ต่างก็กลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

 

ด้วยเหตุนี้ทางสามผู้เฒ่าจึงมีคำสั่งเปลี่ยนเครื่องเทพฝันรุ่นใหม่ ให้กับทุก ๆ คนที่หมดสติและถึงขนาดต้องกินเม็ดยาสารเหลวเพลิงอมตะในทันทีแบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต .. แต่ถึงทั้งสามชายชราจะรู้ว่าเหตุร้าย ๆ แปลกประหลาดที่เกิดขึ้น มักจะมาจากตัวหายนะอย่างมากเมฆ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะใครใช้ให้เจ้าบ้านั่นไปเป็นลูกเขยของท่านผู้นั้นกันล่ะ

 

มากเมฆแม้ไม่ได้ทำแบบตรง ๆ แต่ทุก ๆ คนก็เอามาลงที่เจ้าตัวอยู่ดี

 

ใครใช้ให้มีวงแหวนพระเจ้าหายนะอยู่กับตัวกันล่ะ

 

**********

 

ภายในโลกวิเศษแห่งการประลอง

 

ช่วงเวลาเดียวกันกับเหตุการณ์ของไกอาริอุสระเบิดพลัง และหยางซินหลินกับพรรคพวกหลบหนีจากไป

 

ณ บริเวณใกล้ ๆ กับปากปล่องภูเขาไฟของทวีปทางทิศตะวันออก ยอดภูเขาสูงที่เต็มไปด้วยลาวาอันร้อนระอุและเต็มไปด้วยพลังงานธาตุไฟอันมหาศาล ได้มีกลุ่มคนจำนวนมากกว่าสามสิบชีวิต ต่อสู้และปะทะกันอยู่อย่างดุเดือด ต่างฝ่ายต่างก็ใช้ออกด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่มี

 

".. เป็นไปไม่ได้ แค่เวลาไม่กี่เดือน พวกเจ้าทำไมถึงแข็งแกร่งมากถึงเพียงนี้ อาวุธและสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้นเป็นสมบัติของนิกายที่ถูกขโมยหายไปเมื่อนานมาแล้ว แสดงว่าพวกเจ้าทรยศนิกายมาตลอด เจ้าพวกสารเลว .." อาวุโสระดับสูงคนหนึ่งของนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์ กล่าวพูดขึ้นอย่างไม่ยินยอมแสดงละครให้ดูน่าเห็นใจ ก่อนที่จะกระอักเลือดสีดำออกมาจำนวนมาก

 

".. ครั้งนั้นข้าปล่อยพวกเจ้าไปทั้งตระกูล เพราะเห็นแก่ในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเจ้า เคยช่วยเหลือในการก่อตั้งมหานิกายขึ้นมาจนแข็งแกร่ง แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า พวกเจ้าไม่เพียงไม่สำนึก ยังเนรคุณ ขโมยสมบัติล้ำค่าไปจากนิกายอย่างลับ ๆ ไม่แปลกใจเลย พวกเจ้าทำให้บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งต้องร่ำไห้อย่างไม่สิ้นสุดจริง ๆ .." ประมุขนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์กล่าวบอก ทำตัวชอบธรรมและมีเมตตาแบบสุด ๆ พูดคำโกหกออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนพันธมิตรรอบ ๆ ที่มาช่วยเหลือต่างก็หลงเชื่อ เพราะชื่อเสียงของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์นั้นเลวร้ายอย่างมาก และถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ทรยศที่น่ารังเกียจ

 

".. สิ่งประดิษฐ์ท้าทายสวรรค์เหล่านี้ สมควรเป็นของนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์ที่สูญหายไปจากคลังอาวุธลับของนิกาย พวกเจ้าคงจะลับลอบขโมยมันออกไปจากนิกายในขณะที่พวกเราไม่รู้ เมื่อครั้งที่ถูกขับไล่ออกไปสินะ เจ้าพวกทรยศน่ารังเกียจ พวกข้าไม่น่าปล่อยให้พวกเจ้าไปแบบทั้ง ๆ ที่มีชีวิต ท่านประมุขก็ไม่น่าจะเมตตาพวกมันเลยจริง ๆ ข้าขอเสนอให้พวกเราสังหารพวกมัน และชิงเอาสิ่งประดิษฐ์ทั้งหมดคืนกลับมา และจากนี้ไป พบเห็นคนตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ที่ไหน สังหารให้ตายที่นั่น อย่าได้เหลือเอาไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป .." อาวุโสมากฝีมือของนิกายกล่าวบอกอย่างชอบธรรมและเด็ดขาด เพื่อให้พันธมิตรที่ช่วยเหลือ รับรู้ไว้ว่าสิ่งประดิษฐ์ท้าทายสวรรค์ที่ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ กำลังใช้งานอยู่นี้ เป็นของนิกายมาช้านานแล้ว ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ แต่พอได้เห็นกับทำให้พวกมันทั้ง 5 คนจากนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์เกิดความโลภและต้องการจะได้เอามาเป็นของตัวเองอย่างมาก

 

คน 5 คนที่บาดเจ็บไปทั่วทั้งร่าง ถูกอีก 25 คนปิดล้อมพร้อมอาวุธครบมือ แถมยังถูกกล่าวหาอย่างหน้าด้าน ๆ ถูกใส่ร้ายแบบเสีย ๆ หาย ๆ อย่างไม่มีเหตุผลกับลูกไม้เดิม ๆ ที่ถูกกระทำมาตลอด แต่ทว่าตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ หาได้โกรธแค้นหรือมีปฏิกิริยาต่อคำพูดเหล่านั้นแม้แต่น้อย

 

          และดูเหมือน .. สมควรถึงเวลาที่จะเอาจริง และเอาคืนบ้างแล้ว เหล่าตัวแทนจากตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ ได้ทำในสิ่งที่ทุก ๆ คนต่างก็คาดไว้ไม่ถึง

 

          สิ่งประดิษฐ์ทั้ง 5 ชิ้น ถูกโยนลงไปในปากปล่องภูเขาไฟ เล่นทำเอาบรรดากลุ่มคนโลภมากที่อยากจะได้ รู้สึกสูญเสียไปตาม ๆ กัน หลังจากมองดูสิ่งประดิษฐ์อันเป็นอาวุธท้าทายสวรรค์เหล่านั้น ถูกทำลายไปต่อหน้าต่อตา

 

          ".. เจ้าพวกโง่ กล้าทำลายสิ่งประดิษฐ์สวรรค์ พวกเจ้าทั้งตระกูลก็ไม่มีค่าพอเมื่อเทียบกับสิ่งประดิษฐ์หนึ่งชิ้น .."

 

          ".. พวกตระกูลบ้านี่ เสียสติไปแล้ว โยนอาวุธอันร้ายกาจของตัวเองทิ้ง หลังจากนี้สมควรถูกนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์ ทรมานจนตายแน่ ๆ .."

 

          ".. ในเมื่อพวกเจ้าเสียสติและกล้าทำลายสมบัติของนิกายทิ้งไป หลังจากนี้ไปข้าตัวแทนของนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณ จะสังหารพวกเจ้าทุก ๆ คน ไม่เว้นแม้แต่พวกที่ยังอยู่ในนิกาย ข้าจะทำให้พวกเจ้ารู้ว่า การกระทำของพวกเจ้าในวันนี้ ได้ทำให้ทั้งนิกายโกรธแค้นมากแค่ไหน .." ประมุขนิกายกล่าวบอกอย่างอารมณ์เสีย ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะกล้าและโง่ถึงขนาดทำลายอาวุธในมือทิ้งไป และไม่เข้าใจหลักความคิดของอีกฝ่ายเลยจริง ๆ

 

พร้อมกันนั้นเจ้าตัวกับแอบเร่งเร้าพลังเซียนอสูรออกมาอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะพุ่งเข้าใส่อีกฝ่ายราวกับสายฟ้าสังหาร หมายจะฆ่าอีกฝ่ายให้ตายเสียตรงนี้ด้วยความโกรธ แต่ใจจริงแล้ว ตัวมันเองหมายจะแย่งชิงเอาสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นชุดเกราะของอีกฝ่าย มาให้ได้โดยเร็วต่างหาก ในเมื่อสูญเสียอาวุธที่ต้องการไปแล้ว มิสู้เอาชุดเกราะวิเศษของอีกฝ่ายมาให้ได้โดยเร็วไม่ดีกว่าหรอกหรือ

 

          อาวุโสอีกาสามขามองดูประมุขนิกายวัยกลางคนที่ตนเองเคยหลงนับถือ อย่างจริงใจด้วยสายตารังเกียจเป็นที่สุด ก่อนที่จะยิ้มออกมาอย่างเจ้าเล่ห์ เพราะสมควรแก่เวลาแล้วที่จะเอาคืนอีกฝ่ายให้สาสม และไม่สนใจแม้แต่น้อยกับไอ้พวกลูกหลานที่ทรยศหักหลังเหล่านั้น และยังคงอาศัยอยู่ที่นิกายเดิมราวกับข้าทาสชั้นต่ำ

 

          ".. เปิดใช้กรงขังสวรรค์ทวยเทพ !! .." ท่านอาจารย์อีกาสามขา กล่าวออกคำสั่งเสียงดัง เรียกใช้สมบัติวิเศษอีกชิ้นให้ปรากฎขึ้นในพริบตา

 

          พร้อม ๆ กับอีกสี่คนที่เหลือของตระกูลต่างก็รู้งาน ต่างก็ใช้ออกด้วยกรงขังสวรรค์เหมือน ๆ กัน ไปยังเหล่าตัวแทนของนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณในทันที และด้วยอานุภาพอย่างที่สุดของกรงขังที่ราวกับพุ่งผ่านช่องว่างของเวลาและมิติ จึงทำให้เหล่าเซียนอสูรมังกรฟ้าที่ปลุกพลังโลหิตอสูรโดยสมบูรณ์แล้วทั้ง 5 คน ต่างก็ถูกผนึกเอาไว้ภายในกรงขังสายฟ้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

          เล่นทำเอาคนอื่น ๆ ที่เป็นกลุ่มพันธมิตร ไม่กล้าเข้าใกล้หรือคิดจะช่วยเลยแม้แต่น้อย .. ด้วยพลังสายฟ้าที่ปรากฎมันรุนแรงพอ ๆ กับทัณฑ์ระดับสูงเลยทีเดียว ทำให้ใครต่อใครในที่นี้ ต่างก็รู้สึกไม่ปลอดภัยเอามาก ๆ และพยายามอยู่ให้ไกลจากคลื่นพลังสายฟ้าเหล่านั้น

 

          อ๊ากกกก

 

            อ๊ากกกกกกก

 

            ปล่อยข้า ยอมแล้วววววว !!!

 

          เสียงกรีดร้องอย่างเจ็บปวดดังออกมาอย่างไม่ขาดสาย ..

 

          ".. อยากจะออกมาก็ง่ายนิดเดียว พูดความจริงที่พวกเจ้ากระทำต่อตระกูลของข้าออกมาก็พอแล้ว ยิ่งพวกเจ้าพูดความจริงมากเท่าไร ทัณฑ์สายฟ้าสวรรค์เหล่านี้ก็จะยิ่งลดอานุภาพลงมากเท่านั้น แต่ยิ่งหากพวกเจ้าโกหก หรือมิพูดความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเจ้ากระทำต่อตระกูลของข้าออกมา พวกเจ้าจะตายและดวงวิญญาณแท้จริงของพวกเจ้า จะถูกดึงลงไปยังมหานรกยมโลกในทันที .."

 

          ".. แม้จะได้ชื่อว่า <กรงขังสวรรค์ทวยเทพ> แต่ในอีกชื่อของมันก็คือพื้นที่แห่งความจริง ยิ่งเจ้าพูดความจริง เจ้าก็ยิ่งจะหลุดพ้น เลือกเอาเองแล้วกัน เหล่าผู้สูงส่งมากด้วยคุณธรรมจากมหานิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณทุกท่าน .." ท่านอาจารย์อีกาสามขา กล่าวพูดบอกด้วยน้ำเสียงเย็นเรียบราวกับน้ำเย็น ๆ สาดหน้า

 

          และด้วยการต่อสู้อันดุเดือด โดยของวิเศษมาสักระยะของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ จึงทำให้มีผู้ชมจำนวนมาก ได้จับภาพมายังการต่อสู้ของพวกตนมาตั้งแต่แรก ดังนั้น หากในครั้งนี้อีกฝ่ายนิกายบ้า ๆ ที่เห็นแก่ตัวกล่าวพูดความจริงออกมาทั้งหมด เพียงพริบตาของผลกระทบที่ปรากฏ นิกายที่เคยเที่ยงธรรมและดูดีในสายตาของเหล่าผู้บำเพ็ญมาช้านานนับหมื่น ๆ ปี คงจะต้องแปรเปลี่ยนไปตลอดกาลเป็นแน่

 

          ".. แล้วก็อีกอย่าง อาวุธวิเศษที่พวกข้าโยนลงไปในปากปล่องภูเขาไฟก่อนหน้านี้ .."

 

".. จนพวกเจ้าคิดว่าพวกข้าโง่และเสียสติ ทำลายอาวุธในมือ พวกมันทั้ง 5 ชิ้นหาได้ถูกทำลาย พวกเจ้าคงไม่หลงลืมถึงขนาดที่ว่า ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์นั้น เก่งกาจและเชี่ยวชาญในด้านใดหรอกใช่มั้ย .." กล่าวจบ ท่านอาวุโสอีกาสามขาก็เรียกเอาอาวุธวิเศษ อันทรงพลังอานุภาพกว่าเดิมให้ลอยกลับคืนมา ดูเหมือนการกลับมาของศัสตราวุธทั้ง 5 จะทรงพลังอำนาจมากกว่าเดิมเป็นพัน ๆ เท่า

 

".. อย่าบอกนะว่าตลอดเวลาที่ต่อสู้ประมือกันมาตลอด ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์กำลังสร้างและหลอมอาวุธกันอยู่มาตลอด อาวุธวิเศษพวกนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์เลยแท้ ๆ แต่กับทรงพลังปานนั้นแล้ว นิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์ทำไมถึงได้โง่และสิ้นคิดถึงเพียงนี้ ที่ขับไล่ตระกูลผู้เชี่ยวชาญออกไป .." หนึ่งในพันธมิตรของนิกายศิลปะเส้นทางกล่าวบอก และรู้สึกว่าตนเองเลือกข้างผิด จนรู้สึกเสียใจอยู่ไม่น้อย

 

ทั้ง 5 คนจากนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณ ต่างก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป จากทัณฑ์สายฟ้าสวรรค์ที่ฟาดลงมาอย่างต่อเนื่องไม่ได้หยุด จนร่างกายของพวกมันแต่ละคนบาดเจ็บและทรมานจนอยากจะตาย แต่กระนั้นสมาชิกทั้ง 5 ของนิกายต่างก็ไม่คิดจะพูดความจริงออกมาแม้ครึ่งคำ พวกมันจึงได้คิดจะใช้ <ไข่มุกแห่งการยอมแพ้> เพื่อกลับออกไปยังโลกภายนอก

 

แต่ทว่าหลังจากที่พวกมันนำไข่มุกออกมา กับถูกสายฟ้าจำนวนมากฟาดไปยังไข่มุกจนสลายหายไป .. ราวกับสายฟ้าสวรรค์เหล่านี้มีชีวิต รับรู้ได้ถึงความนึกคิดของอีกฝ่าย ...

 

สุดท้ายหลังจากที่ไร้ทางเลือก และไม่อาจจะทนต่อไปได้อีก .. อาวุโสท่านที่เคยปากดีกับเริ่มพูดสารภาพความผิดและการกระทำเลวร้ายทุก ๆ อย่างต่อตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ และในเมื่อมีคนที่หนึ่งคนที่สองก็ตามมาอย่างไว และในที่สุด ทุก ๆ คนก็ได้รับรู้ถึงความชั่วร้ายอันดำมืดของนิกายที่ทุก ๆ คนเห็นว่าเป็นฝ่ายธรรมะดีงามอย่างถ้วนหน้า

         

         **********

          อัพวันเว้นวัน .. นะครับ จบไปอีกบท

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 121 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4549 zaalah5931 (จากตอนที่ 325)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 / 00:32

  ขอบคุณค่ะ..สนุกมากๆๆ
  #4,549
  0
 2. #4547 joelamtan (จากตอนที่ 325)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 16:32
  ขอบคุงงับได้เวลาแก้แค้นแย้วววว
  #4,547
  0