มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 324 : บทที่ 324 ซินหลินสาวงามผู้พิชิตมังกร ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,120
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  31 ต.ค. 62

บทที่ 324 ซินหลินสาวงามผู้พิชิตมังกร ตอนต้น

 

          จริงอยู่ว่ามังกรเทพเจ้าระดับ ไกอาริอุส ไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะต้องดื่มน้ำ หรือกินอาหารเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดเหมือนอย่างสิ่งมีชีวิตปกติทั่ว ๆ ไปในจักรวาลทั้งหลายที่ดำรงอยู่ ทว่าการกินอาหารแสนอร่อย การดื่มสุราเลิศรสก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตอันเป็นอมตะนิรันดร์ ยาวนานจนนับไม่ได้ของมัน มีความสุข !! และแตกต่าง ดังนั้นเรื่องกินของอร่อยและนอนหลับ จึงเป็นเรื่องใหญ่และร้ายแรงเอามาก ๆ สำหรับสิ่งมีชีวิตที่มีอายุขัยไร้จำกัดเช่นมันเป็นอย่างมาก

 

          ดังคำที่ว่า มังกรทุกตัวมีเกล็ดย้อน .. ดูเหมือนงานนี้ เจ้าลูกมังกรน้อยทั้งสามจะเล่นสนุกเกินเลยไปมากจริง ๆ และสมควรถูกสั่งสอนเสียบ้าง

 

          ไกอาริอุสในเวลานี้ได้ลืมสิ้นทุก ๆ คำสั่งและภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากมากเมฆไปจนหมด ..

 

หลังจากที่หลุดออกจากโซ่เวทมนตร์จำนวนมากได้แล้ว ด้วยพลังกายอันมหาศาลของตัวมันเองได้สำเร็จ พร้อมกับเสียงคำรามอย่างโกรธแค้นไปถึงสวรรค์ ที่จะเล่นไม่เลิกจนกว่ามังกรน้อยทั้งสามจะสำนึกเสียใจ ร้องไห้ขอขมาให้มันหยุดลงมือ ทันใดนั้นเอง อยู่ ๆ ร่างกายเกล็ดสีเงินคล้ายกับราชามังกรบาฮามุต อันเป็นมังกรโบราณที่ใหญ่โตมาก ๆ อยู่ก่อนแล้ว ได้ขยายใหญ่โตขึ้นเป็นพัน ๆ เท่าจากเดิมอย่างรวดเร็ว

 

ตามกำลังความโกรธที่ไม่ธรรมดาอันสูงเทียมฟ้าทลายสวรรค์ให้สิ้น จากที่สูงใหญ่เพียงไม่กี่ร้อยเมตรในคราแรก ทว่าในเวลานี้ เทพเจ้ามังกรผู้มีพลังของพระเจ้าไหลเวียนอยู่ ไกอาริอุสดราก้อนกับมีขนาดตัวที่สูงใหญ่กว่า 95,000 เมตรเข้าไปแล้ว ซึ่งเป็นอะไรที่ใหญ่โตเอามาก ๆ สูงใหญ่ไม่ต่างไปจากเสาวิเศษค้ำยันสวรรค์ ในตำนานในชั้นฟ้าสวรรค์ต่าง ๆ เลยทีเดียว

 

ปีกมังกรทั้ง 4 ที่กว้างแลยาวและใหญ่โตจนไม่อาจจะมองเห็นได้ทั้งหมด จำนวนปีกแสงที่กำลังสยายปีกปรากฏเพิ่มในภายหลังจำนวนมาก ยิ่งทำให้พลังอำนาจของมหามังกรเทพเจ้าหายนะแห่งนิรันดร์ตนนี้ เป็นอะไรที่ไม่อาจจะดูถูกดูแคลนได้อีกต่อไปไม่ว่ากับใคร ไม่เว้นแม้แต่เจ้านายของมันมากเมฆ ดวงตาสีทองทั้งสามของมัน เริ่มเปิดกว้างและเหมือนจะมีเปลวเพลิงลุกไหม้โชติช่วง อยู่ตลอดเวลาอย่างร้อนแรง ราวกับเปลวเพลิงนิรันดร์ที่จะไม่มีวันดับสูญ

 

ทว่า !! หากมีเพียงเท่านี้อะไร ๆ ก็คงง่าย และเหล่าทวยเทพสวรรค์ชั้นสูงก็คงไม่ต้องรีบหนีไปให้ไกล ๆ ตั้งแต่แรกที่รู้สึก

 

แต่นั่นเป็นเพียงแค่ความรู้สึกตื่นรู้ อันหน้าหวาดกลัวแท้จริง ของมหาพลังเล็กน้อยที่สัมผัสได้เท่านั้น ..

 

ในขณะเดียวกันนั้นเอง .. สิ่งที่เป็นเอกอุอันแตกต่าง และตัวบ่งชี้ถึงลำดับชั้นของสรรพชีวิตก็ปรากฏขึ้น ให้ทุก ๆ ชีวิตของมหาจักรวาลแห่งนี้ได้พบเห็น และเป็นประจักษ์พยาน ของการมีอยู่ของมหามังกรในตำนานของมัน ไกอาริอุส ดราก้อนมหามังกรที่ท้าทายได้แม้แต่พระเจ้าผู้สร้างอย่างไม่เกรงกลัว

 

วงแหวนเทพเจ้านิรันดร์โบราณบรรพกาล อันศักดิ์สิทธิ์สีทอง ประกายสีเงินส่องแสงสว่างเจิดจรัส ซึ่งมันเต็มไปด้วยอักขระเก่าแก่จากยุคสมัยพระเจ้าที่หลงลืม และลวดลายอันงดงามวิจิตรตราตรึงใจผู้พบเห็นราวกับต้องมนตร์ จำนวนทั้งสิ้น 16 วงแหวนพลังขนาดใหญ่โตมหึมาได้ปรากฏขึ้น

 

ก่อให้เกิดแรงกดดันอันมากมายมหาศาลเป็นที่สุดในทุก ๆ สภาวะ เป็นบริเวณพื้นที่กว้างสุดที่จะหยั่งรู้ได้ ราวกับว่าเอกภาวะในทุก ๆ มิติที่ดำรงอยู่อย่างแท้จริง โดยรอบรัศมีของคลื่นมหาพลังเหนือสสารใด ๆ อันจับต้องไม่ได้เหล่านี้

 

ได้กลายเป็นมีมวลน้ำหนัก อันมหาศาลเกินคิดฝัน

 

จนแม้แต่เหล่าทวยเทพนับร้อยเอง ก็ไม่อาจจะขยับตัวได้เลยสักนิด แม้แต่จิตวิญญาณนิรันดร์ของแต่ละองค์เอง อันทรงพลังเป็นที่สุดในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ดำรงอยู่มาช้านาน ก็ไม่อาจจะหลบหนีไปจากอำนาจพลังลี้ลับที่ปรากฏขึ้นมาเหล่านี้ไปได้

 

แม้แต่จะกระพริบตาก็ยังไม่สามารถกระทำ

 

ราวกับว่าเวลาและทุก ๆ มิติแห่งการดำรงอยู่โดยรอบ .. ต่างก็หยุดนิ่ง

 

พร้อมกันนั้น อยู่ ๆ แสงสว่างสายฟ้าสีเงินแห่งความพินาศวอดวาย จากพลังส่วนหนึ่งพระเจ้าแห่งหายนะ ของผู้เป็นเจ้านายสูงสุดในชีวิตนี้ ได้หลุดลอยออกมาอย่างไม่ตั้งใจ จากความพิโรธโกรธาอันเป็นที่สุดจนขาดสติยั้งคิด จากเหล่าวงแหวนพลังพระเจ้าอันเฉิดฉายทรงอานุภาพ อานุภาวะเอกอุทั้ง 16 วงแหวนกลางท้องฟ้ากว้างไกล พลังแสงสายฟ้าสีเงินอันศักดิ์สิทธิ์ที่ปรากฏขึ้นมาเหล่านี้ ได้ทำการกวาดล้างและทำลายอย่างไม่สิ้นสุดไปในทุก ๆ ที่ที่ตกกระทบอย่างป่าเถื่อน กวาดล้างทุก ๆ สรรพชีวิตในรัศมี 1000 ตารางกิโลเมตรไปจนหมดสิ้นไม่มีเหลือ

 

ก่อให้เกิดเป็นภาพอันน่าหวาดกลัวจับจิตจับใจ ต่อใครหลาย ๆ คนที่เฝ้ามองดูอยู่อย่างจริงจังที่โลกภายนอก

 

และถึงแม้จะมองเห็นเพียงแค่ภาพเหตุการณ์ จากระยะไกลผ่านมิติดวงดาวที่ปิดกั้น ซึ่งมิได้อยู่ในเหตุการณ์ที่ว่าจริง ๆ แต่อย่างใดเลยแม้แต่น้อย ทว่าแสงสวรรค์สายฟ้าสาดส่องของลำแสงสีเงินจากวงแหวนพลังพระเจ้าหายนะเหล่านั้น กับส่งผลให้ผู้คนที่เฝ้ามองดู การถ่ายทอดสดอยู่ในปัจจุบันจำนวนมาก ได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกันโดยทางอ้อม จากมหาพลังที่ปลดปล่อยออกมาอย่างไม่ตั้งใจ ของมังกรแห่งหายนะนิรันดร์ผู้โมโหหิว จนดวงจิตวิญญาณแท้จริงของทุก ๆ คน เริ่มเสียหาย!! หมดสติไปเลยก็มีที่โลกแห่งเทพเซียน เป็นจำนวนหลายสิบล้านคนแทบจะในทันที

 

ไม่เว้นแม้แต่เหล่าผู้เล่นก็ด้วย จำนวนนับล้านที่หมดสติอย่างไร้เหตุผล และถูกบังคับส่งออกจากเกมแทบจะในทันที พร้อมกับถูกระบบหลักของสามพิภพออนไลน์ สั่งการให้เรียกรถพยาบาลและทีมแพทย์ในสังกัด ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือจักรกลใด ๆ ที่ใช้การได้ ของพื้นที่ที่รับผิดชอบนั้น ๆ ต้องออกมาดูแลรักษา เหล่าผู้เล่นจำนวนมากผู้โชคร้ายเป็นการด่วนแทบจะในทันทีด้วยเช่นกัน

 

แน่นอนว่าคนที่หัวเสียสุด ๆ หาใช่ใครอื่น

 

มากเมฆถึงกับหน้าซีดเผือดเป็นไข่ต้ม พร้อม ๆ กับหายนะสีเงินที่แลกเปลี่ยนความนึกคิดกันอยู่ตลอดเวลา ..

 

ดูเหมือนคำโบราณที่ว่า ใช้คนไม่สงสัย สงสัยไม่ใช้ ... จะเอามาใช้กับมังกรทั้ง 4 ตัวอันเป็นบริวารของตนเองมิได้เสียแล้ว

 

สรุปเลยก็คือ ใช้งานอะไรไปไว้ใจไม่ได้เลย ..

 

แค่ให้ไปส่งข้อความแท้ ๆ ทำไมถึงกลายเป็นหายนะล้างพื้นพิภพกว่า 6 แสนไร่หรือราว 1,000 ตารางกิโลเมตรไปได้ นี่ใช่การส่งข้อความแบบปากต่อปากอันปกติธรรมดา ที่สามารถกระทำได้ง่าย ๆ หรอกหรือ ทำไมถึงได้กลายเป็นผลลัพธ์เช่นนี้ออกมาได้..

 

แต่ด้วยพลังแห่งการรู้แจ้ง ...

 

เพียงพริบตาแห่งความสงสัย พร้อมกับแสงสว่างสีทองในดวงตาทั้งสองที่ปรากฎขึ้น มากเมฆกับหายนะสีเงินร่างแยกพลัง ต่างก็เห็นถึงทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้น เหมือนอยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้นแบบ 100% เต็ม ก่อนที่จะกัดฟันอย่างหมั่นไส้ถึงเจ้าลูกมังกรน้อยทั้งสามจอมแสบ เหมือนเจ้าบ้าทั้งสามจะติดโรคจากรากไม้ หรือไม่ก็เจ้า ZERO มาแน่ ๆ แค่ไม่อยู่เล่นด้วยแค่ไม่กี่เดือน ดูเหมือนจะเอาแต่ใจตัวเกินไปหน่อยแล้วเจ้าพวกนี้

 

".. ดูเหมือนต้องปรับแผนใหม่ทั้งหมด พอเป็นแบบนี้แล้ว เจ้าไกอาริอุสคงไม่ยอมร่วมมือด้วยแน่ ๆ การจะเล่นบทหญิงงามร่างจุติของพระเจ้า ผู้สยบมังกรเทพเจ้าสร้างชื่อในคราเดียว คงไม่เป็นผลอีกต่อไป เพราะหากซินหลินที่อ่อนแอแบบนั้นสามารถเอาชนะ มังกรเทพเจ้า 16 วงแหวนผู้มีพลังพระเจ้าได้ ตรรกะและองค์ความรู้ใด ๆ ที่ทวยเทพนับหมื่นล้านองค์เคยรับรู้ พวกมันคงเป็นบ้ากันแน่ ๆ และอาจจะเกิดเรื่องจำนวนมากที่ควบคุมไม่ได้ในภายหลัง .." หายนะสีเงินกล่าวบอกร่างต้นของตนเอง และคิดว่าการปรับแก้แผนการเป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุด

 

มากเมฆหัวเราะหึหึหึจนตัวสั่น ก่อนที่จะพูดตอบไปว่า ".. ดูเหมือนจะไม่ต้องปรับแก้ทั้งหมด แต่อาจจะต้องอาศัยประโยชน์จากแผนการเดิมเข้าว่า และทำให้อะไรอะไร มันไปให้ถึงขั้นสุดของเรื่องราวไปเลย ชื่อเสียงแบบไหนกันที่จะทำให้แม้แต่เทพสวรรค์ยังต้องสนใจและหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องมาดูให้เห็นด้วยตัวเองกับตา แน่นอนว่ามันจะต้องเป็นอะไรที่อยู่เหนือกว่าตรรกะและความเข้าใจเดิม ๆ ขององค์เทพเหล่านั้นเอามาก ๆ แม้จะยากเพราะเจ้าบ้านั่นคงไม่ยอมแสดงละครร่วมด้วยอีกต่อไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าซินหลินจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอจนสู้ไม่ได้ แม้จะไม่ชนะ ก็มีหนทางให้สู้เสมออยู่ ไหน ๆ เจ้ามังกรน้อยทั้งสามเป็นคนก่อเรื่อง เรื่องนี้พวกมันก็ต้องรับผิดชอบด้วย .."

 

ร่างแยกพลังที่แชร์ความคิดระหว่างกันไปมา ถึงกับหน้าเหวอ .. นี่ยังคิดจะใช้งานเจ้าสามแสบมังกรน้อยอยู่อีก !!

 

แต่กระนั้นหลังจากที่แลกเปลี่ยนและแชร์ความคิดไปมาระหว่างกันอยู่สักพัก ในที่สุดหายนะสีเงินก็เข้าใจความคิดของร่างหลัก รวมไปถึงร่างแยกพลังอื่น ๆ ที่หลบซ่อนอยู่บริเวณต่าง ๆ ของโลกวิเศษก็ด้วยเช่นกัน ทั้งหมดเข้าใจและมองเห็นถึงผลลัพธ์ที่จะออกมาแล้วจริง ๆ ดูเหมือนงานนี้ หากโลกวิเศษไม่แตกไม่ต้องมาคุยกันอีกต่อไป

 

โชคยังดีที่โลกวิเศษนั้นมีขนาดที่ใหญ่โตเอามาก ๆ .. ผู้คนที่เข้าร่วมการประลอง ล้วนอยู่กระจัดกระจายกันไป

 

แม้ว่าไกอาริอุสจะระเบิดพลังออกมา แต่ก็เพียงสังหารเหล่าผู้เล่นและ NPC ไปเพียงแค่ 1% จากที่เหลือเท่านั้น

 

โลกภายนอก ณ เมืองกิเลนทอง

 

".. เกิดอะไรขึ้น ทำไมผู้คนมากมายถึงได้หมดสติ และนอนอยู่หน้าจอภาพที่กำลังถ่ายทอดสด .."

 

".. ใครก็ได้ช่วยด้วย สามีของข้า สามีของข้าบาดเจ็บที่ดวงจิตวิญญาณ ใครมีเม็ดยารักษาพลังวิญญาณบ้าง .."

 

".. พวกที่กำลังคิดว่าจะได้ดูหนังสด ว่าหญิงงามร่างจุติพระเจ้า แม่นางหยางซินหลินคนนั้น จะสิ้นท่าให้กับคนจำนวนมากที่ไล่ติดตามมา แต่ในเวลานี้ คนพวกนั้นกับเป็นลมหมดสติ บ้างคนที่บินชมดูอยู่บนท้องฟ้า กับตกลงมาอย่างแรงได้รับบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน .."

 

".. เท่าที่เห็นคนที่ไม่หมดสติ ส่วนใหญ่เป็นผู้บ่มเพาะพลังระดับสูง แต่พวกที่อ่อนแอ หลังจากที่เห็นแสงสว่างสีเงินนั่น กับสิ้นสติและบาดเจ็บภายในจิตวิญญาณ ดูเหมือนงานนี้ หากใครมีเม็ดยารักษาวิญญาณ หรือโอสถวิเศษเกี่ยวกับพลังวิญญาณคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่ ๆ .."

 

".. ข้าละสะใจจริง ๆ ไอ้พวกนักเดินทางหลังจากที่หมดสติ อยู่ ๆ ร่างกายของพวกมันก็หายไป บ่งบอกได้ว่าแม้แต่สวรรค์ยังบังคับส่งพวกมันกลับ สงสัยคงจะบาดเจ็บกันมิใช่น้อย ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

".. แต่พูดก็พูดเถอะ ในโลกวิเศษมีมังกรเทพเจ้าเก่งกาจปานนั้น ใครที่เหลือรอดเป็นกลุ่มสุดท้ายได้ มันต้องโชคดีเบอร์ไหน เพราะแม้แต่มหาเทพ 16 วงแหวนในตำนานจากที่เคยได้ยิน และอ่านเอาจากในตำราโบราณจากยุคบรรพกาล ก็ยังไม่แน่ว่าจะชนะเจ้ามังกรเทพเจ้านั่นได้ .."

 

".. ข้าได้ยินพวกนักเดินทางเรียกมังกรสีเงินร่างยักษ์มหึมาตนนั้นว่า ไกอาริอุส ก้อน ๆ อะไรนี่ละ รูปร่างของมัน เหมือนจะเคยเห็นในตำราโบราณบางเล่ม แต่นึกเท่าไรก็นึกไม่ออก โชคดีจริง ๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วม ไม่อย่างงั้นหากไปเจอกับเจ้ามังกรเทพเจ้านี่ ต่อให้เป็นนักบุญมา 100 ชาติ ก็ไม่แน่ว่าจะรอดชีวิตไปได้ .."

 

โลกแท้จริงในระบบสุริยะจักรวาล ..

 

ดาวโลกและอาณานิคมอวกาศต่าง ๆ

 

".. เกิดอะไรขึ้น ทำไมอยู่ ๆ รถพยาบาลและยานบินของโรงพยาบาลไม่ว่าจะของรัฐหรือเอกชน ทำไมถึงได้ออกปฏิบัติการเป็นจำนวนมากแบบนี้ล่ะ หรือเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรเกิดขึ้น .."

 

".. ฉันเห็นในข้อความบนเน็ต บอกว่าผู้เล่นเกมสามพิภพจำนวนมาก ถูกบังคับออกจากเกม หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับมังกรเทพเจ้า และด้วยระบบที่สมจริงสุด ๆ ไม่แตกต่างไปจากความเป็นจริงใด ๆ ในจักรวาลของเรา ทำให้ผู้เล่นพวกมันอินจัด และนอนหลับหมดสติ แต่ด้วยความเป็นห่วง ทางทีมผู้บริหารสามพิภพออนไลน์ ได้จัดการดูแลพิเศษให้กับทุก ๆ คนที่แพ้โดยไม่เสียค่าบริการใด ๆ .."

 

".. เป็นงั้นไป ไอ้เราก็ได้ยินมาว่า ทางระบบหลักของสามพิภพ กำลังทดสอบการรักษาแบบฉุกเฉินและฉุกละหุกในวาระพิเศษ เป็นการกระตุ้นให้ทุก ๆ คนในหน่วยงาน และทุก ๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ออกทำงานและช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และเป็นการประเมินโรงพยาบาลในสังกัด เพื่อแจกจ่ายคะแนนความสำเร็จสำหรับแลกเปลี่ยนในสิ่งที่ต้องการ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของตนเองอีกด้วย .."

 

".. เป็นอย่างนี้นี่เอง คิดว่าเกิดเรื่องร้าย ๆ กับผู้เล่นเกมเสียอีก แต่ก็อย่างว่า ทางทีมผู้สร้าง GOD คงไม่สร้างเกมที่เป็นอันตรายต่อมนุษยชาติออกมาให้บริการหรอกจริงมั้ย นี่คงเป็นแค่รูปแบบพิเศษ และทำการสุ่มในวาระสำคัญแน่ ๆ ป่ะ ไปหาอะไรกินกันดีกว่า .."

 

ต้องยอมรับเลยว่าพลังในการแปรเปลี่ยน ให้สังคมผู้คนจำนวนมากหลงเชื่อ หรือคิดไปตาม ๆ กันของทีมผู้สร้าง GOD นั้น ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุด ๆ จนใครต่อใคร ไม่ว่าจะบนดาวโลก หรือที่อาศัยอยู่ในอาณานิคมอวกาศต่าง ๆ ก็ตาม พวกเขาเหล่านั้นต่างก็คิดไปว่านี่เป็นเพียงกิจกรรมพิเศษ หรือการทดสอบอะไรบ้างอย่างก็เท่านั้น และไม่เคยเกิดข่าวลือแย่ ๆ หรือผลกระทบในเชิงลบต่อองค์กรทีมผู้สร้าง GOD เลยแม้แต่น้อย แถมยังถูกมองในแง่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกต่างหาก

 

ผิดกับเหล่าผู้บริหาร .. ทีมของกลุ่มสามมหาอำนาจที่ในเวลานี้กำลังปวดหัวกันสุด ๆ

 

".. อีกแล้ว ตรวจสอบไม่ได้ แต่ระบบหลักก็ยังออกคำสั่งให้จัดการ พร้อมกับบังคับให้พวกเรา แจกจ่ายสารเหลวเพลิงอมตะขนาดเท่า 1 เม็ดแคปซูล ให้กับผู้เล่นทุก ๆ คนที่หมดสติทานในทันที รู้มั้ยกว่าพวกเราจะได้ สารเหลวเพลิงอมตะมาจากตระกูลเมฆาเทพได้ในแต่ละครั้ง มันยากลำบากขนาดไหน แต่นี่ระบบหลักที่ไม่ใช่ ZERO เลยแท้ ๆ เป็นระบบหลักใหม่ที่เพิ่งจะมาแทนที่ แถมยังไม่ถูกตั้งชื่อรหัสเลยด้วยซ้ำ กับมาออกคำสั่งเด็ดขาดว่าจะต้องทำตามกับเหล่าผู้บริหารให้ทำตาม ห้ามปฏิเสธหรือแก้ไขคำสั่งใด ๆ นี่มันจะมากเกินไปแล้ว เป็นแค่โปรแกรมคอมพิวเตอร์แท้ ๆ .." หนึ่งในผู้บริหารเบอร์ต้น ๆ ของกลุ่มสามมหาอำนาจ กล่าวตะโกนในที่ประชุมอย่างเหลืออด กับปัญหาเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่เห็นจำเป็นใด ๆ เลยที่จะต้องใช้อะไรที่เกินจำเป็นแบบนี้

 

".. ตามรายงานที่ทีมแพทย์และเครื่องเทพฝันรายงานกลับมาจำนวนมาก ต่างก็เหมือน ๆ กันหมด เพียงแค่ร่างกายและสติของผู้เล่นคนนั้น ๆ รับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันไม่ได้!!! และหมดสติไปก็แค่นั้น ทำไม ทำไมพวกเราต้องถึงกับใช้สารเหลวเพลิงอมตะที่หาได้ยากมาก ๆ มีเงินก็ซื้อไม่ได้กับพวกผู้เล่นจำนวนมากเหล่านั้นด้วย ผมขอเสนอให้พวกเราระเว้นคำสั่ง และปฏิบัติไปตามขั้นตอนพื้นฐาน รักษาและดูแลเป็นพิเศษมากกว่าปกติ แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น มันก็น่าจะพอแล้ว .." หลานชายคนสนิทของหนึ่งในสามผู้เฒ่า ของกลุ่มสามมหาอำนาจได้กล่าวพูดอย่างไม่พอใจ พร้อมกับมองว่าคำสั่งที่ได้รับมานั้นเกินความจำเป็นไปมากจริง ๆ

 

แน่นอนว่าเหล่าคณะประชุมต่างก็ลงมติไม่เห็นด้วย .. และปฏิเสธที่จะแจกจ่ายยา 1 1 เม็ดแคปซูลสารเหลวอมตะ ..

 

ดูเหมือนเทคโนโลยีในปัจจุบันของกลุ่มสามมหาอำนาจ จะตรวจสอบได้เฉพาะร่างกายภายนอก และคลื่นพลังชีวิตที่รู้จักและที่ถูกค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้เท่านั้น

 

แต่ไม่สามารถตรวจสอบไปถึงสภาพอันผิดปกติของดวงวิญญาณบริสุทธิ์

 

อันเป็นสภาวะพลังงานเร้นลับของตัวตน ของบุคคลนั้น ๆ ที่กำลังแตกร้าวอย่างช้า ๆ ได้

 

ผลการตัดสินใจในครั้งนี้ของเหล่าผู้บริหาร ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มสามมหาอำนาจ .. บทสรุปจะเป็นเช่นไร ..


**********

งานนี้คงต้องถึงมือสามผู้เฒ่าของกลุ่มสามมหาอำนาจ ...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4544 RazeLosT (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 17:18
  โดนเด้งยกกลุ่ม
  #4,544
  1
  • #4544-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 324)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:41
   อิอิ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #4544-1
 2. #4543 Ar_kens (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 15:37
  สรุปมันต้องมารักษาเอง555555
  #4,543
  1
  • #4543-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 324)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:42
   ขอบคุณที่อ่านนะครับ
   #4543-1
 3. #4542 Lucky_777 (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 14:42
  โดนไล่ออกยกก๊วน
  #4,542
  1
 4. #4541 joelamtan (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 13:17
  ขอบคุงงับ อืม เละ.... แน่นอลลล
  #4,541
  0
 5. #4540 loliz (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 12:19
  อย่าโทษคนอื่น-เมฆเพราะการที่แกตามใจอยากทำอะไรก็ทำมันเลยไม่มีลิมิตในการเล่​ ทำความชิบ-หายให้คนอื่นมาเท่าไหร่แล้วฟาย
  #4,540
  0
 6. #4539 loliz (จากตอนที่ 324)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 12:19
  อย่าโทษคนอื่น-เมฆเพราะการที่แกตามใจอยากทำอะไรก็ทำมันเลยไม่มีลิมิตในการเล่​ ทำความชิบ-หายให้คนอื่นมาเท่าไหร่แล้วฟาย​
  #4,539
  0