มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 323 : บทที่ 323 จานบินกับป้ายไฟแนวไปอีก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,069
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  29 ต.ค. 62

บทที่ 323 จานบินกับป้ายไฟแนวไปอีก

 

        เช้าวันใหม่ได้มาถึง ..

 

          พระอาทิตย์ยามเช้าของวัน ช่างเป็นอะไรที่ทุก ๆ คนต่างรอคอย มากกว่าวันเวลาที่ผ่านมาตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

 

          บางคนถึงกับร่ำไห้ให้กับแสงตะวันสีทองอันอบอุ่นอย่างไม่รู้ตัว เพราะกว่าจะรอดชีวิตมาได้จนถึงตอนนี้ตลอดเวลายามราตรีกาล อันมืดมิดสนิทใจที่ผ่านมา มันเปรียบได้กับขุมนรกและฝันร้ายที่ยากจะลืมเลือนเสียจริง ๆ และคงจำไปจนตายเป็นแน่ สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ถูกกระทำอย่างโหดร้ายในค่ำคืนที่ผ่านมา

 

          ผู้เหลือรอดจากค่ำคืนอันแสนจะโหดร้าย ต่างก็ไม่กล้าที่จะรวมกลุ่มพันธมิตรขนาดใหญ่อีกต่อไป

 

และต่างก็เลือกไปทางใครทางมันอย่างรีบเร่ง ด้วยความหวาดระแวงอย่างที่สุดที่มีต่อกันไม่ว่ากับใคร

 

ก่อนที่จะถูกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งปิดล้อมเล่นงาน ปล้นเอาสมบัติวิเศษที่หามาได้ไปในชั่วเวลาที่อ่อนแอแบบนี้

 

ในเวลานี้ทุก ๆ คนต่างอ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อย จนแทนจะหมดแรงอยู่แล้ว แต่เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไปให้นานขึ้นกว่านี้ ทุก ๆ คนที่รอดมาได้จากค่ำคืนอันป่าเถื่อน จากเหล่าอสูรกายและปีศาจโบราณที่ปรากฏออกมาจากเงามืด ต่างก็ยังคงวิ่งและก็บินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ติดว่าปลอดภัยอย่างไม่มีทีท่าจะหยุดเลยนั่นเอง

 

ขณะเดียวกัน ..

 

โลกวิเศษทั้งโลกอยู่ ๆ ก็สั่นไหวอย่างรุนแรง ... ดวงดาวทั้งดวงอันวิเศษกับมีขนาดเล็กลงอย่างช้า ๆ

 

แรงสั่นสะเทือนที่ภายในโลกวิเศษ ราวกับโลกจะแตกออกเป็นชิ้น ๆ .. ท้องฟ้าแตกร้าวเป็นทางยาวราวกับเศษแก้วที่บางเบาเริ่มแตกออก เปิดเป็นช่องมิติอวกาศขนาดแตกต่างกันไป เกิดเป็นรูขนาดใหญ่ในทุก ๆ ทีบนท้องฟ้าสีคราม ก่อนที่อสูรกายบางชนิดจะตกลงมาจากฟ้า

".. สิ่งที่ตกลงมาจากท้องฟ้ากับเป็นก้อนเลือดสีม่วงทอง แถมยังมีจำนวนมากอะไรแบบนี้ .."

 

".. ก้อนเลือดสีม่วงทองขนาดใหญ่พวกนั้น มันคืออะไร แต่ละก้อนมีแขนมีขา มีหัวเป็นสัตว์ประเภทต่าง ๆ อีก ยังกับสัตว์ประหลาดที่เห็นในการ์ตูนเลย .."

 

".. ระวังก้อนเลือดพวกนั้นบินได้ มันพุ่งเป้าไปยังทุก ๆ คนที่เข้าร่วม และกับไม่ทำอะไรสัตว์อสูรในป่าเลย หนีเร็ว !!! .."

 

".. นั่นมัน อสูรโลหิตม่วงทองสมบัติสวรรค์ เทพอสูรสมบัติในตำนานจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่สาบสูญ ที่เกิดขึ้นเมื่อครั้งมหาสงครามของเหล่าทวยเทพในอดีตจากยุคสมัยแห่งบรรพกาล ภายในร่างกายของพวกมัน ล้วนเต็มไปด้วยสมบัติและของวิเศษระดับเทพนิรันดร์จำนวนมากในอดีต และเมื่อสองพันปีก่อน อสูรโลหิตม่วงทองตนหนึ่ง เคยตกลงมาที่โลกแห่งเทพเซียนโดยบังเอิญ บนทวีปบัลลังก์เมฆ และมีผู้ที่สามารถเอาชนะมันได้ในท้ายที่สุด กับทำให้ตระกูลเล็ก ๆ ในป่าเขาของคนผู้นั้น กลายเป็นตระกูลระดับสิบเมฆาในทันที คนผู้นั้นคือบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งของมหาตระกูลบัลลังก์เมฆ ซึ่งเป็นตระกูลราชวงศ์ในปัจจุบันของทวีปแห่งนี้ .."

 

".. สมบัติของเทพนิรันดร์ในยุคสมัยแห่งบรรพกาล หากข้าจำไม่ผิด ตระกูลบัลลังก์เมฆในครานั้น หลังจากที่เอาชนะโลหิตม่วงทองได้ ก็ได้รับตำราโบราณและของวิเศษ 3 ชิ้นจากภายในร่างกายก้อนโลหิตของมัน จากนั้นไม่นานพลังอำนาจของตระกูลก็สูงขึ้น จนไม่มีใครในเวลานั้นต่อกรได้ สมบัติวิเศษที่ทำให้ตระกูลเล็ก ๆ กลายเป็นระดับ 10 เมฆาได้ในเวลาอันสั้น ไหนเลยจะเป็นอะไรที่เรียบง่ายและธรรมดาไปได้ .."

 

".. ใช่ นั่นแค่ตนเดียว แต่ในเวลานี้อสูรโลหิตม่วงทองสมบัติสวรรค์ กับมีจำนวนมากมายถึงเพียงนี้ หากพวกเราสามารถเอาชนะและใช้สิ่งที่หามาได้จนอยู่รอดเป็นกลุ่มสุดท้าย สมบัติทุก ๆ อย่างที่หามาได้ก็จะเป็นของพวกเรา นี่มันเป็นโอกาสสวรรค์ที่ประทานมาให้ชัด ๆ .."

 

ฟ้าหลังฝน ... แน่นอนว่าหลาย ๆ คนต่างก็คิดไปในทางโลกสวยเหมือน ๆ กันเป็นส่วนใหญ่

 

หลังจากที่ต้องทนทุกข์และทรมานจากค่ำคืนที่ผ่านมา และคิดว่าสิ่งที่กำลังตกลงมาจำนวนมากที่มองเห็นอยู่นี้ ต่างก็คือรางวัลสำหรับผู้เหลือรอด จิตใจที่เคยท้อแท้ หรือสภาพร่างกายที่เคยอ่อนล้าอย่างที่สุด ล้วนถูกความโลภและความละโมบเข้าครอบงำในพริบตา รีดเร่งเอาพลังชีวิตที่เหลือออกมาใช้อย่างสุดกำลังโดยไม่กลัวตาย

 

ยกเว้นก็แต่มหาตระกูลเก่าแก่ และกลุ่มพรรคพวกที่ทรงอำนาจอยู่ก่อนแล้ว ทั้งหมดล้วนมองสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไปในอีกรูปแบบ หลังจากที่ต้องเผชิญอะไรที่โหดร้ายในค่ำคืนที่ผ่านมา ออกไปในหนทางความคิดอ่านที่เลวร้ายเข้าว่า เป็นอันดับแรกอย่างไม่รู้ตัว และพยายามมองหาสถานที่ปลอดภัยหลบซ่อนเป็นการด่วน หาได้เสนอหน้าออกไปแย่งชิงสมบัติวิเศษ หรือต่อสู้ใด ๆ อีกเลยจนถึงเวลาของเที่ยงวัน

 

และแน่นอนว่า .. อสูรโลหิตม่วงทองสมบัติสวรรค์ใช่ว่าจะฆ่าแกงกันได้ง่าย ๆ เสียที่ไหน ..

 

จริงอยู่ว่าในเรื่องราวอันเป็นตำนานและนิทานที่รู้ ๆ กันของทวีปบัลลังก์เมฆ ว่าผู้ก่อตั้งของตระกูลบัลลังก์เมฆในเวลานั้น เป็นเพียงผู้ฝึกตนที่ไม่ได้แข็งแกร่งอะไร แต่กับสามารถเอาชนะอสูรสมบัติสวรรค์ที่ว่าได้

 

แต่หารู้ไม่ว่าในเวลานั้น อสูรโลหิตม่วงสมบัติสวรรค์ได้บาดเจ็บอย่างหนักอยู่ก่อนแล้ว และใกล้จะตายอยู่เต็มทีและกำลังจะหมดลมอย่างช้า ๆ อีกด้วย และเป็นผู้ก่อตั้งตระกูลบัลลังก์เมฆ โชคดีไปพบเข้าก็เท่านั้น และเป็นผู้ปลิดชีพเจ้าอสูรที่ว่าในลมหายใจสุดท้ายของมันเข้าพอดี เป็นโชคดีแบบที่โชคดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจริง ๆ

 

ด้วยเหตุนี้เจ้าอสูรโลหิตม่วงทองสมบัติสวรรค์ จึงได้คายสมบัติวิเศษที่อยู่ในก้อนเลือดของมันออกมา และเป็นผู้ก่อตั้งและสหายที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้แบ่งสมบัติกันไปก็เท่านั้นเอง ที่เหลือก็มักจะกลายเป็นเรื่องแต่งให้ดูเกินจริง และเวอร์วังมากขึ้นตามภาษาปากต่อปากของมนุษย์นั่นเอง

 

        และด้วยเหตุนี้เอง อสูรโลหิตม่วงทองสมบัติสวรรค์ ที่ตกลงมาจากฟ้าจำนวนมาก ล้วนมิได้มาแบบใกล้จะตายเช่นกาลก่อน ..

 

          แต่มาแบบ 100% พลังชีวิตบางตัวยังเกิน 120% ด้วยซ้ำ ...

 

ด้วยเหตุนี้เองเหล่าผู้เข้าร่วมการประลองโลกวิเศษ ที่โลภมากไม่รู้จักอ่านสถานการณ์ให้ดีก่อนที่จะเคลื่อนไหว จึงได้พบกับขุมนรกอีกครั้ง และถูกอสูรโลหิตม่วงทองกลืนกินดูดเลือดสด ๆ เอาแบบยังมีชีวิตเป็น ๆ อย่างทรมานอยู่แบบนั้น และด้วยความเถื่อนของอสูรบรรพกาลที่ไร้มโนธรรมอยู่ก่อนแล้ว พวกมันหาได้รีบสังหารโหดหรือฆ่าแกงทุก ๆ คนที่หมายจะแย่งชิงเอาสมบัติวิเศษในร่างของพวกมันไป

 

          ทว่าเจ้าโลหิตม่วงทองล้วนที่มีสติปัญญาในระดับสูง ต่างก็สร้างรัง สร้างสวนต้นไม้โลหิตของพวกมันขึ้นมา และใช้มนุษย์ที่พวกมันจับมาได้จำนวนมากและยังมีชีวิตอยู่ เอาจับมาปลูกเป็นต้นไม้มนุษย์ด้วยวิธีการพิเศษ และต้นไม้มนุษย์ที่ว่าก็จะหลั่งโลหิตออกมาอย่างต่อเนื่อง ไปเรื่อย ๆ ยาวนานนับร้อยปีโดยไม่ตาย และต้องทนเจ็บปวด ทนทรมานไปแบบนั้นตลอดเวลาจนกว่าจะตายในที่สุดอย่างช้า ๆ

 

และด้วยสติปัญหาที่เจริญแล้วของพวกโลหิตม่วงทองสมบัติ พวกมันแต่ละตัวจึงได้สร้างระบบลำเลียงโลหิตอันทันสมัย และนำเลือดสด ๆ ที่หามาได้ ให้ไหลมารวมกันยังสถานที่ของหัวหน้ากลุ่มโลหิตม่วงทอง ซึ่งได้สร้างเป็นบ่อเลือดขนาดใหญ่เอาไว้แล้ว สำหรับให้พวกมันดื่มกินไปอีกนาน ๆ พร้อมกับนำสมุนไพรและของล้ำค่าอื่น ๆ ที่เก็บกวาดมาได้จากกลุ่มคนเหล่านี้ มาวางไว้รอบ ๆ บ่อเลือด เพื่อเป็นเหยื่อล่อให้พวกโลภมากออกมาแสวงหาความตายอีกด้วย

 

บนทวีปทางตะวันตก ..

 

กลุ่มคนจำนวนมากได้รุมล้อมคนกลุ่มหนึ่งเอาไว้จากทุกทิศทุกอย่าง หากจะบอกว่าคนจำนวนมากที่ว่ามีอยู่มากแค่ไหน ..

 

ต้องบอกเลยว่าจำนวนหลักแสนปะทะหลักหน่วยชัด ๆ เลยนั่นเอง .. กำลังรบแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

 

ในเวลานี้กลุ่ม 5 คนของ หยางเฟยตี้ ซึ่งประกอบไปด้วย หยางซินหลิน คนงามที่เป็นรองหัวหน้า หยางอี้หวน มือกระบี่ที่บาดเจ็บภายใน หยางหลานเอ๋อ กับ หยางจื่อ ที่ถูกลอบทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ทั้งหมดได้ถูกรุมล้อมด้วยกลุ่มคนที่โลภมาก และหื่นกระหายในความใคร่อย่างปิดไม่มิดกันออกนอกหน้า และหมายจะช่วงชิงความบริสุทธิ์ของซินหลินไปให้ได้หากสบโอกาส

 

ในฐานะร่างจุติของพระเจ้าผู้สร้างในตำนาน ซึ่งจะทำให้คนผู้นั้นที่ได้ครอบครองร่างกายอันบริสุทธิ์ของซินหลินเป็นคนแรก ก้าวเข้าสู่ขอบเขตพลังมหาเทพ 16 วงแหวนนิรันดร์ในทันที แม้ว่าจะออกจากโลกวิเศษไปแล้ว พลังที่ว่าก็ยังไม่หายไปไหน แถมยังทำให้ดวงวิญญาณของคนผู้นั้นเป็นอมตะนิรันดร์ไม่สูญสลายไปอีกด้วย

 

และแน่นอนว่า .. กลุ่มคนนับแสนที่รุมล้อมอยู่นี้ ได้มีเหล่าทวยเทพจากสวรรค์ชั้นฟ้าปะปนอยู่ด้วยนั่นเอง

 

เป็นผลให้กลุ่ม 5 คนของตระกูลหยางและคนอื่น ๆ ตกที่นั่งลำบากเป็นอย่างมาก จากกับดักค่ายกลสวรรค์และเคล็ดวิชาที่ยากจะรับมือ จากเทพสวรรค์ที่มากด้วยประสบการณ์และทักษะวิเศษราวกับหมู่เมฆเหล่านั้น

 

ในเวลานี้ทั้ง 5 คนได้แต่หลบหนีไปเรื่อย ๆ จนมาถึงเขตแดนเร้นลับของเมฆหมอกอันไม่ธรรมดาปกติแห่งนี้ .. และด้วยสัญชาตญาณเอาตัวรอดอัรพิเศษของทุก ๆ คน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าทวยเทพที่แอบเข้าร่วมการประลองโลกวิเศษในครั้งนี้ ต่างก็สัมผัสและรู้สึกได้ว่า เมฆหมอกสีขาวตรงหน้าอันเร้นลับไม่ธรรมดา เป็นอะไรที่อันตรายอย่างมากแม้แต่เทพสวรรค์แท้จริง และมีพลังเร้นลับเหนือกฎเกณฑ์ ในการจองจำดวงวิญญาณอีกด้วย

 

และด้วยสัมผัสพลังแห่งเทพสวรรค์นิรันดร์ในระดับสูงกว่าใคร ๆ ยิ่งทำให้รู้แน่ชัดว่าเจ้าสิ่งนี้ บางสิ่งที่หลบซ่อนอยู่หลังเมฆหมอกสีขาวเหล่านี้ สมควรเป็นอะไรที่อันตรายอย่างที่สุด และมีผลทำให้ดวงวิญญาณสูญสลายไปได้เลยทีเดียวหากไม่ระวัง หรือก็คือ หากตกตายภายในเมฆหมอกสีขาวเหล่านี้ จะเป็นการตายและแตกดับอย่างแท้จริง ซึ่งมันเป็นอะไรที่เหล่าทวยเทพกว่าจะบ่มเพาะจนกลายเป็นเทพนิรันดร์รับไม่ได้ ...

 

ด้วยเหตุนี้เหล่าทวยเทพที่หลบซ่อนจำนวนมาก จึงไม่คิดลงมือแต่อย่างใด ..

 

หลังจากที่สัมผัสได้ถึงอันตรายที่ร้ายแรงอย่างมาก จากบางสิ่งที่ไม่รู้ด้านในของเมฆหมอกเหล่านั้น ..

 

แถมเทพบางองค์ถึงกับหนีหาย ถอยไปให้ไกลจากเมฆหมอกสีขาวที่กำลังจะขยายตัวออกในทันทีเช่นกัน

 

แม้แต่เทพสวรรค์แท้จริงยังกลัว .. แล้วภาษาอะไรกับ NPC บ้าน ๆ และตัวประกอบจะไม่รู้สึกเช่นกัน

 

ทั้งใดนั้นเองอยู่ ๆ เมฆหมวกที่ว่ากำลังขยายตัวออก ราวกับเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่ภายในจุดศูนย์กลางของเมฆหมอกอันเร้นลับไม่ธรรมดา พร้อมกับคลื่นพลังแห่งพายุสายฟ้าสีทองที่โหมกระหน่ำไปทุกทิศทุกทาง อย่างกับความบ้าคลั่งของสวรรค์ที่กำลังพิโรธจากการถูกรบกวนเวลานอนกลางวัน ในเวลานี้ทั้งที่เป็นเวลากลางวันแสก ๆ แต่กับไร้ซึ่งแสงสว่างจากดวงอาทิตย์อีกต่อไป

 

คลื่นพลังอันมหาศาลได้ระเบิดออกมาลูกแล้วลูกเล่าอย่างต่อเนื่อง .. ราวกับภูเขาไฟขนาดใหญ่ได้ระเบิดออกอย่างไงอย่างงั้น

 

พลังอันมหาศาลได้กวาดล้างผ่านเอาทุก ๆ ชีวิตนับหมื่นที่อ่อนแอตกตายอย่างไม่รู้ตัว

 

ผู้ที่เหลือรอด ล้วนแต่เป็นตัวตนที่ทรงพลัง หรือไม่ก็มีสมบัติวิเศษปกป้องร่างกายเอาไว้เป็นอย่างดี

 

ในเวลานี้ 5 คนจากตระกูลหยาง ล้วนถูกมหาพลังพายุเพลิงสายฟ้าสีทองที่ระเบิดออก ทำให้กระจัดกระจายกันไปคนละทิศละทาง ไม่เว้นแม้แต่คนอื่น ๆ นับแสน ๆ คนเองก็เช่นเดียวกัน ไม่มีใครเลยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมดล้วนถูกพลังอำนาจที่เกินกว่าจะคิดฝันถึง สะกดพลังที่มีเอาไว้ ทำให้บริเวณโดยรอบกลายเป็นเขตแดนประหลาด และทำให้ไม่สามารถใช้พลังใด ๆ ได้อีกต่อไป

 

ทว่าทันใดนั้นเองเสียงคำรามของสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังอำนาจแบบสุด ๆ ก็ดังขึ้นจนทุกคนได้ยิน

 

โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!! X3 ประสานเสียง

         

          พร้อมกับการปรากฏตัวอย่างเท่ห์ของสามมังกรหายะ ... ที่มีขนาดตัวสั้น ๆ อ้วน ๆ กลม ๆ ยังกับตุ๊กตาสำหรับเด็กและไม่ได้หน้ากลัวอะไรเลยสักนิดเดียวจากที่เห็น มังกรน้อยทั้งสามได้ออกมาพร้อมกับจานบินติดอาวุธ ที่ถูกบังคับด้วยมือเล็ก ๆ ของพวกมันอย่างชํานาญ แถมแต่ละตัวยังได้สวนใส่แว่นตาสุดเท่ห์สีดำ แบบสั่งทำแฟชั่นพิเศษเฉพาะตัว และสวนหมากคาวบอยแบบมีไฟ RGB สลับไปมาตลอดเวลาอีกด้วย การมาถึงของทั้งสามพร้อมกับเสียงเครื่องยนต์ระดับเทพที่ระเบิดพลังออกมาอย่างกับภูเขาไฟระเบิด ได้ทำให้เมฆหมอกบริเวณรอบ ๆ กระจายออกไป ..

 

          ก่อนที่ทั้งสามจะโชว์ป้ายไฟที่ประกอบไปด้วยตัวอักษรที่อ่านได้ง่าย ๆ ว่า ..

 

          ".. หนีป้ายยยยยยย เร็ววววววว เจ้าบ้านั่นกำลังจะมาแล้วนะ วิ่งดิรอเจ้าภาพมาตัดริบบิ้นหรือไง .."

 

          ".. เจ้านั่นมันเอาจริงใช่มั้ยเนี่ย เจ้านั่นกำลังโมโหหิววววววววววววแล้วว เพราะถูกลูกพี่ลืมให้อาหาร หนีไปเจ้ามานุด .."

 

          ".. ไม่อยากถูกจับกิน วิ่งให้ไว้เลยน้อง มีขาไม่พอก็ต่อขากันเพิ่มให้ไว อ้อลืมไปพลังพิเศษใด ๆ ก็ไร้ผล เจ้านั่นจะมาแล้ว .."

 

          ทันใดนั้นเองเสียงร้องจากจุดศูนย์กลางของเมฆหมอกก็ดังขึ้นอีกครั้ง แต่รอบนี้เป็นอะไรที่หลังจากได้ยินกับทำให้มีคนตายไปกว่า 3 หมื่นคนในพริบตา ..

 

          กรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร !!!!!

 

        เสียงคำรามที่ถึงกับทำให้ท้องฟ้าแตกร้าว ... แต่ผู้คนเกือบขาดใจตาย

 

        ไกอาริอุสดราก้อน มังกรเทพเจ้าที่แข็งแกร่งที่สุด และมีพลัง 3% ของร่างพระเจ้าจอมปลอมของมากเมฆอยู่ในตัว มังกรเพียงตนเดียวที่ได้รับฉายานามว่า หายนะแห่งนิรันดร์ ที่รับบทบาทมาเป็นตัวหายนะหรือบอสลับ ที่คอยสร้างฝันร้ายให้กับใครหลาย ๆ คน

 

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าอาหารที่เจ้าตัวเตรียมมาเองกับมือ เพราะรู้ ๆ อยู่แล้วว่าเจ้านายของมันมากเมฆ จะต้องลืมให้อาหารที่มันต้องการแน่ ๆ และกะว่าจะกินทันทีหลังจากที่ตื่นนอนกลางวัน

 

ทว่าอยู่ ๆ อาหารทิพย์พิเศษสูตรลับเหล่านั้น กับหายไปทั้งหมดไม่มีเหลือ พร้อมกับภาพตรงหน้าที่ยากจะยอมรับได้ แถมยังถูกมังกรน้อยทั้งสามแอบกินไปอีกระหว่างรอส่งข้อความจากเจ้านาย

 

แค่นั้นคงไม่เท่าไรเพราะมันเองก็มีอาหารสำรองไว้ในมิติเก็บของ ..

 

แต่เจ้ามังกรหายะทั้งสาม มันดันเล่นขี้โกง!! แอบร่ายเวทมนตร์ระดับพระเจ้าหายนะเอาไว้ตอนที่ตนเองหลับอยู่ ซึ่งเป็นกับดักเวทมนตร์ที่ทรงพลังแบบสุด ๆ บทเวทระดับพระเจ้าหายนะดี ๆ นี่เอง จะทำงานเฉพาะเวลาที่ตนเองนำเอาอาหารทิพย์ออกจากคลังมิติเก็บของแล้วเท่านั้น

 

เป็นผลให้ไกอาริอุสดราก้อนขยับตัวไม่ได้ ถูกโซ่พลังพระเจ้าหายนะพันธนาการเอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ และต้องมองดูอาหารสุดโปรดที่เตรียมเอาไว้จำนวนมากอีกชุด ที่ถูกนำออกมาวางตรงหน้าเรียบร้อยแล้ว ถูกสัตว์อสูรที่หลุดเข้ามา หรืออาจจะถูกเรียกอัญเชิญให้มาด้วยเวทมนตร์ของไอ้ลูกมังกรสามแสบ ในเวลาต่อมา 30 นาที

 

เข้ามากินมาดื่มไปจนหมดไม่มีเหลือ !!

 

สัตว์อสูรน่าโง่พวกนั้น ทำเหมือนไม่เห็นมังกรยักษ์สีเงินนั่งอยู่ตรงนั้นเลยด้วยซ้ำ ไม่เกรงใจกันเลยสักนิด

 

จนสัตว์อสูรชนิดต่าง ๆ เริ่มกลายพันธุ์ กลายเป็นตัวประหลาดไปแล้วก่อนจะหลบหนีออกไป

 

เป็นแบบนี้แล้วจะไม่ให้มันโกรธจนคลั่งได้ยังไง อาหารที่เตรียมไว้ก็ไม่ได้กินถึง 2 ครั้ง 2 ครา ถูกลูกมังกรน้อยทั้งสามแอบทดลองเวทมนตร์ กับดักอีกชุดใหญ่ ๆ กว่าจะหลุดออกมาได้ และยังต้องมาทนมองดูอาหารทิพย์สูตรพิเศษของตัวเอง ถูกฝูงสัตว์อสูรน่าโง่ที่หลุดเข้ามากินไปจนหมด และไม่เหลืออะไรไว้เลยอีก แบบนี้มันต้องล้างแค้น .. และต้องทำให้มังกรน้อยทั้งสามยอมสยบให้จงได้!!

 

        ในขณะเดียวกันหลังจากที่สามมังกรมองเห็นเป้าหมายที่ต้องการแล้ว

 

".. เหมือนจะไม่ทันแล้วหล่ะพี่น้อง .." ป้ายไฟในมือมังกรน้อย เปลี่ยนตัวอักษรอย่างไวตามความนึกคิด

 

          ".. งั้นช่วยเฉพาะคนที่อาเจ๊ใหญ่ บอกให้มาช่วยแล้วกัน เสร็จงานนี้จะไปแต่งไฟหน้าจานบินสักหน่อย สีไม่สดเลย .."

 

          ".. ให้ไว้เลย ดูเหมือนเจ้าไกอาริอุสใกล้จะหลุดออกจากกับดักได้แล้ว บอกแล้วให้ใช้เวทกับดักที่ทรงพลังกว่านี้เยอะ ๆ .."

 

          สามมังกรหายนะคุยกันไป บังคับจานบินไปอย่างชิลล์ ๆ .. พร้อมกับใช้พลังจากลำแสงของจานบิน ดึงเอาคนทั้ง 5 ของตระกูลหยางลอยขึ้น ก่อนที่จะบินลับหายไปด้วยความเร็วที่เรียกว่าวาร์ปเล่น ๆ .. เล่นทำเอาผู้ชมที่ด้านนอกและพวกที่กำลังจะกลายเป็นอาหารของมังกร หรือที่ระบายอารมณ์ของไกอาริอุสผู้โกรธแค้น มองตาค้างในความแนวของสามมังกรน้อยเสียจริง ๆ

 

          บทจะมาก็มา บทจะไปก็ไป ... แถมยังทิ้งระเบิดไว้ให้อีก .. หาย หาย ...

 

         

           ***********

           อัพช้าขออภัย .. พบคำผิดแจ้งด้วยนะครับ วันนี้ 3300 คำ กำลังดี อิอิ 12k+ ตัวอักษร

         

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4546 นักอ่านสายขาว (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 12:47
  มังกรแว้น
  #4,546
  0
 2. #4538 พลังจิต (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 07:28
  55555 แล้วก้โผล่มาจนได้
  #4,538
  1
 3. #4537 Ar_kens (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 00:16
  เจ้าของนิสัยเหมือนกัน
  #4,537
  0
 4. #4536 zaalah5931 (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 00:15

  ขอบคุณค่ะ
  #4,536
  0
 5. #4535 loliz (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 23:43
  เอ้อแล้วมันก็ก่อเรื่องจนได้​ แกนะแหละตัวดีเจ้า3หายนะ​ เจ้ามังกรใหญ่มันผิดที่ไหนหยั่งงี้ต้องงดอาหารแล้วแกล้งเพื่อน
  #4,535
  0
 6. #4534 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 21:55
  คำน้อยไปนะครับ
  #4,534
  1
  • #4534-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 323)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:43
   เอาเท่าที่ไหวน่ะครับ ..

   บางบทก็ 2500-4400 อยู่ที่ช่วงเวลากับพลังชีวิตที่เหลือในวันนั้น ๆ ด้วย หุหุ
   #4534-1
 7. #4533 joelamtan (จากตอนที่ 323)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 21:49
  ขอบคุงงับ สมชื่อมังกรหายยนะจริงๆ ลูกน้องหายยะตัวจริง
  #4,533
  0