มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 32 : บทที่ 32 ให้เธอเลือกเอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,512
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 443 ครั้ง
  24 พ.ค. 62

บทที่ 32 ให้เธอเลือกเอง

 

          หลังจากที่ได้รับข้อมูลในการสร้างขีปนาวุธระยะทางไกล ไว้สำหรับยิงดาวเคราะห์เล็กจากรากไม้แล้วนั้น มากเมฆก็ทำการทดลองสร้างออกมาหลายๆ แบบ ตามข้อมูลที่ได้รับมา และทำการทดสอบยิงออกไปเพื่อดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในทันที

 

ทว่าก่อนที่หัวรบและขีปนาวุธต่างๆ กำลังจะทะลุออกไปยังนอกดวงดาวได้นั้น กับปรากฏม่านพลังงานลึกลับบางอย่างปิดกั้นเส้นทางของหัวรบเหล่านั้นเอาไว้ ไม่สามารถที่จะออกไปจากโลกเวทมนตร์และขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศได้เลย พร้อมกับระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงภายในชั้นบรรยากาศของดาวดวงอีกด้วย ยังกับไปชนเข้ากับกำแพงที่มองไม่เห็นเข้าอย่างจัง

 

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบของโลกเวทมนตร์ MGO1 กำลังเป็นกังวลอย่างมากกับการกระทำของผู้เล่นมากเมฆ เพราะแต่เดิมม่านพลังป้องกันอันนี้ มีไว้ป้องกันอันตรายจากโลกภายนอก จากจักรวาลสัตว์อสูรที่อาศัยอยู่ในอวกาศ และเพื่อป้องกันไม่ให้มันถูกทำลายจากภายนอกได้เท่านั้น มันจึงมีพลังป้องกันที่สูงอย่างมากสำหรับป้องกันอันตรายทั้งหมดทั้งมวลจากภายนอกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

แต่ทว่าในเวลานี้ม่านพลังป้องกันที่ว่ากำลังถูกโจมตีจากภายใน ด้วยอาวุธสงครามสำหรับทำลายดาวเคราะห์เล็กหลายต่อหลายครั้ง และดูเหมือนว่าอาวุธเหล่านั้นจะค่อยๆ พัฒนาความรุนแรงประสิทธิภาพทำลายล้างมากขึ้นเรื่อยๆ ในการโจมตีในครั้งถัดๆ ไปอีกต่างหาก

 

".. ผู้เล่นคนนี้หางานมาให้อีกแล้ว แล้วไปเอาทักษะเวทมนตร์อะไรสร้างขีปนาวุธละเนี่ย .." เจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบพูดเสียงดังเพราะอารมณ์มันขึ้น พร้อมกับปวดหัวกับผู้เล่นคนนี้จริงๆ ที่มักจะหางานมาให้อยู่เสมอ จนทีมงานหลายคนในที่นี้ไม่ได้กลับบ้านกันเป็นเดือนๆ แล้ว

 

".. ดูมันทำดิ นี่มันโลกเวทมนตร์ แต่เจ้าตัวดันสร้างอาวุธจำพวกเทคโนโลยีสมัยใหม่ชะงั้น หัวรบยิงดาวเคราะห์แบบต่างๆ กันหลายสิบลูกในเวลาแค่ไม่ถึง 1 นาที แถมยังสร้างออกมาได้เรื่อยๆ อีกด้วย เครื่องไม้เครื่องมือวัตถุดิบอะไรก็ไม่มี อาชีพของผู้เล่นคนนี้มันคืออะไรกันเนี่ย ใครก็ได้ตรวจสอบทีเถอะ มันจะโกงเกินไปแล้ว .." หนึ่งในเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกแบบพูดขึ้นอย่างไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่ได้เห็น พร้อมกับพยายามตรวจสอบข้อมูลของผู้เล่นมากเมฆอย่างละเอียด แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้มากนัก เพราะระบบหลัก ZERO ได้กำหนดระดับในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นมากเมฆเอาไว้แล้วในระดับที่สูงมาก

 

".. หากยังปล่อยไว้แบบนี้ไปอีกไม่เกินสัก 2-3 ชั่วโมงม่านพลังป้องกันดวงดาวของโลกเวทมนตร์ได้ถูกทำลายลงแน่ๆ GM โอเวน นายกับทีมงานออกแบบบ้างส่วน ไปจัดการเพิ่มพลังป้องกันและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายในทันที อย่าให้ม่านพลังเสียหายมากไปกว่านี้ และถูกทำลายลงได้ ไม่งั้น!! พวกเราทั้งหมดแย่แน่ๆ .." หัวหน้าฝ่ายออกแบบเกมเมจิกออนไลน์กล่าวขึ้นสั่งงานลูกน้อง และเดินไปยังโต๊ะทำงานส่วนตัวพร้อมกับส่งข้อมูลสำคัญที่เกิดขึ้นไปยังฝ่ายตรวจสอบ ด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยเม็ดเหงื่อและไม่สบายใจ เพราะหากม่านพลังถูกทำลายตนเอง และเหล่าทีมงานทั้งหมด คงได้บอกลาชีวิตในโลกภายนอกไปได้เลย

 

ในปัจจุบันฝ่ายตรวจสอบที่เคยแยกตัวกันทำงานมาตลอดจากทั้งสามเกมก่อนหน้านี้ เมื่อ 6 ปีก่อน ในปัจจุบันได้ถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นองค์กรเดียวไปแล้ว และกลายเป็นหน่วยงานที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย เพราะตั้งแต่ที่เกมสามพิภพออนไลน์เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ 100% ระหว่างกันแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องแยกส่วนกันทำงานอีก

 

หลังจากที่รวมกลุ่มกันทั้งสามเกมและส่วนกลางเข้าด้วยกัน ปัจจุบันฝ่ายตรวจสอบจึงมีทั้งเจ้าหน้าที่ทีมงานมากที่สุด เพราะต้องเป็นตัวกลางในการดูแลและจัดการส่วนต่างๆ ทั้งหมดให้เป็นไปตามความสงบเรียบร้อยให้มากที่สุด

 

พร้อมกับรับเรื่องร้องเรียกต่างๆ จากผู้เล่นและฝ่ายงานอื่นๆ อีกด้วย

 

แต่ในเวลานี้ต่อให้มีทีมงานและเจ้าหน้าที่มากกว่านี้สัก 10 เท่าก็คงช่วยอะไรไม่ได้ เพราะในเวลาปัจจุบันโลกเวทมนตร์ MGO1 ได้ใช้พลังงานสุริยะไปเป็นจำนวนมากไปกับการซ่อมแซมม่านพลังในปริมาณที่สูงเอามากๆ อยู่ตลอดเวลา ยิ่งใช้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งหมดเงินในการซ่อมบำรุง SERVER มิติจักรวาลเสมือนจริงไปมากเท่านั้น

 

 

แถมยังมีอัตราเร่งของการใช้พลังงานสำหรับดาวดวงนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่หน้าหนักใจและกลายเป็นความกังวลของคนทั้งหมดในที่นี้ เพราะหากเกิดพลังงานสำรองไม่พอขึ้นมาจนระบบล่มไป ผู้เล่นกว่า 6 หมื่นล้านคนจากทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลแห่งนี้ ได้ส่งคำร้องและขอคำอธิบายมาแน่นอน ดีไม่ดีมีหวังได้ตกงานแบบยกทีมแน่ๆ

 

จากนั้นไม่นานหัวหน้าฝ่ายตรวจสอบ ก็ได้รับข้อมูลโดยตรงจากหัวหน้าฝ่ายออกแบบเมจิกออนไลน์ พร้อมกับคำอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมกับเรียกร้องให้ทางฝ่ายตรวจสอบส่งเรื่องทั้งหมดไปยังระบบหลัก ZERO ให้ที เพราะฝ่ายออกแบบไม่มีอำนาจในการติดต่อกับระบบหลัก ZERO ได้โดยตรง

 

".. ม่านพลังป้องกันดวงดาวถูกทำลายไปแล้ว 7 % ครับหัวหน้า!! มันจะโหดไปไหนไอบ้านั่น .." เจ้าหน้าที่สมคิด หรือ GM สมคิดเป็นผู้กล่าวขึ้นอย่างตกใจ หลังจากที่ได้ตรวจสอบโดยละเอียด และยิ่งหนักใจเข้าไปอีกเพราะคนที่เป็นตัวการในครั้งนี้คือใคร

 

".. ช่างเป็นผู้เล่นที่พวกผมเฝ้าติดตามและให้กำลังใจมาตลอดจริงๆ  .." เจ้าหน้าที่ยุงลาย หรือ GM ยุงลาย อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบของเกมเมจิกออนไลน์ ก่อนที่จะถูกย้ายหน่วยงานทั้งหมดมาที่ส่วนกลาง พูดขึ้นอย่างดีใจที่อดีตลูกหนี้รายนี้สร้างผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

 

// - - Game moderator ผู้ดูแลเกม  ชื่อ ย่อ GM - - //

// - - Game master  เกมมาสเตอร์ ชื่อ ย่อ GM  - - //

 

".. แบบนี้แย่แน่ๆ หากเกิดทำลายได้ขึ้นมาจริงๆ พวกสัตว์อสูรที่อาศัยอยู่ในอวกาศอาจจะหลุดเข้ามายังดาว MGO ได้นะครับ และสัตว์อสูรโบราณนอกโลก แต่ละตัวระดับต่ำสุดเริ่มต้นที่เลเวล 8,000 ทั้งนั้น เฮ้ยผู้เล่นคนนี้คิดจะทำอะไรของเขาอีกละเนี่ย พ่อคุณผู้สร้างปาฏิหาริย์ไม่ใช่คิดจะทำลายโลกเวทมนตร์ทิ้งหรอกนะ .." รองหัวหน้าฝ่ายตรวจสอบพูดขึ้น ปัจจุบันใช้ชื่อโค้ดเนมว่า GM ยุงบิน แต่เดิมเป็นหัวหน้าฝ่ายตรวจสอบของเมจิกออนไลน์ แต่ปัจจุบันถูกย้ายมาประจำการที่ส่วนกลางหลักที่นี่ จึงมีข้อมูลและความเข้าใจเกี่ยวกับดวงดาว MGO มากกว่าคนอื่นๆ แถมยังกังวลมากกว่าใครเพื่อนในที่นี้อีกด้วย

 

".. ผมคงต้องแจ้งเรื่องนี้ ไปยังระบบหลักโดยตรงแล้วหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปไม่เกิน 2 ชั่วโมงม่านพลังป้องกันดวงดาวทั้งหมดได้ถูกทำลายลงแน่นอน แล้วก็เจ้าหน้าที่ยุงลายครับ คุณควรจะเป็นกลางและไม่เอาใจช่วยผู้เล่นคนใดคนหนึ่งมากเกินไปนะ มันอาจจะส่งผลเสียต่อองค์กรของพวกเราได้ระวังไว้ด้วย .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบส่วนกลางพูดเตือนและดำเนินการทันทีรีบติดต่อไปยัง ZERO เพื่อให้มาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ให้ที เพราะพวกตนไม่มีอำนาจที่จะไปจัดการกับผู้เล่นคนนี้ได้เลย เพราะยังไงอีกฝ่ายก็เล่นตามเกมปกติทุกอย่าง และใช้ความสามารถที่มีที่ได้รับมาอย่างถูกต้องโดยอ้างอิงจากข้อมูลลับของอาชีพผู้วิเศษรังสรรค์ที่ตรวจสอบได้ ถึงแม้ฝ่ายตรวจสอบจะมีอำนาจในการแบนและแตะส่งผู้เล่นเลวๆ ได้อย่างอิสระ แต่กลุ่มคนหรือบุคคลนั้นๆ ต้องกระทำความผิดที่ร้ายแรงจริงๆ เสียก่อน

 

ในเวลานี้คนในทวีปเริ่มต้นทวีปจิตมายา และทวีปหลักจิตภูติมายาต่างก็กำลังตื่นกลัว พร้อมกับหาที่หลบซ่อนตัวกันหมด เพราะแรงระเบิดบนท้องฟ้าในเวลานี้นั้น มันหน้ากลัวเหลือเกิน ราวกับท้องฟ้ากำลังจะถล่มทลายลงมา มองเห็นรอยร้าวราวกับแก้วบางๆ ที่กำลังจะแตกออกบนท้องฟ้า เมฆฝนพายุ สายฟ้าจำนวนมากก็บ้าคลั่งไปหมด สร้างผลกระทบหายนะเป็นบริเวณกว้าง จนสภาพอากาศในปัจจุบันเลวร้ายไม่รู้จะเลวร้ายยังไงแล้ว แถมบางพื้นที่ยังมีพายุหิมะตกอย่างหนักอีก ทั้งที่เป็นพื้นที่เขตร้อน แถมบางเมืองในทวีปจิตมายาก็โดนพายุฝนโจมตี จนสภาพดูไม่ได้ไปแล้ว

 

".. อะไรวะเนี่ย!!! แรงระเบิดโคตรรุนแรงเลย จะออกไปจากดาวดวงนี้ไปในอวกาศรึไง หากไม่ทำเควสปลดผนึกทวีปทั้งเก้าให้ครบก่อนก็ไม่มีทางออกไปได้ ไอ้คนที่มันยิงระเบิดใส่ท้องฟ้ามันไม่รู้เลยรึไงวะ .." ผู้เล่นจากทวีปหลักผู้มากประสบการณ์คนหนึ่งพูดขึ้น พร้อมกับมองไปยังทิศทางของทวีปเริ่มต้นจิตมายา ที่เป็นต้นเหตุของการยิงระเบิดหายนะขึ้นฟ้าในครั้งนี้อย่างตื่นตาตื่นใจกับภาพที่ได้เห็น

 

".. แต่บทเวทที่รุนแรงแบบนี้ ทำไมถึงยังอยู่ที่ทวีปเริ่มต้นล่ะ หรือต่อให้เป็นบรมครูจอมเวทแห่งการทำลายล้างอันดับหนึ่งของพวกเราในตอนนี้ ก็ไม่แน่ว่าจะมีบทเวทมนตร์ที่ทรงพลังแบบนั้นได้ .." ผู้เล่นคนหนึ่งที่อยู่ข้างๆ พูดขึ้น พร้อมกับสงสัยใคร่รู้เหลือเกิน อยากจะรู้ว่าอีกฝ่ายใช้บทเวทอะไรถึงมีพลังทำลายสูงแบบนี้ได้

 

 

ส่วนในทวีปเริ่มต้นตอนนี้บริเวณที่ใกล้จุดศูนย์กลางระเบิดมากที่สุด ต่างก็เต็มไปด้วยคลื่นลมอันรุนแรง ฟ้าฝนพายุกระจัดกระจายไปทั่วทั้งทวีปเริ่มต้นอย่างบ้าคลั่งยังกับจะเป็นวาระสุดท้ายของทวีปจิตมายาแห่งนี้ ทำเอาต้นไม้บ้านเรือนสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงมากมายอะไร ถูกทำลายและล้มระเนระนาดกันไปหมด เพราะแรงระเบิดในชั้นบรรยากาศส่งผลให้สภาพอากาศของทั่วทั้งทวีปเริ่มต้นบ้าคลั่งสับสนไปหมดแล้ว

 

แถมในบางพื้นที่ยังก่อให้เกิดพายุปีศาจที่รุนแรงอย่างมาก ระดับเดียวกับพายุทอร์นาโดหลายสิบลูกรวมตัวกันเข้าถล่มเมืองหลักต่างๆ หลายสิบหัวเมืองอยู่ด้วยในเวลานี้

 

".. อย่าออกมาข้างนอกนะ เข้าไปหลบในโรงแรมหรือไม่ก็ร้านอาหารระดับสูงกันก่อนไม่งั้นได้ตายแน่ๆ จับเด็กคนนั้นไว้ เร็วเข้า เร็ววว!!! .." ผู้เล่นคนหนึ่งประกาศบอกให้ทุกๆ คนหาที่หลบภัย เพราะพายุฝนในเวลานี้รุนแรงกว่าที่เคยพบเห็นมาก่อนตลอดทั้งชีวิต แต่ทว่ายังพูดแจ้งบอกคนอื่นๆ ไม่ทันไร ก็ต้องมาเห็นเด็กชายตัวเล็กๆ อายุราว 6-8 ขวบปลิวหายไปกับสายลมต่อหน้าต่อตา

 

".. ลูกช้านนนนนน!!!!  .." คุณแม่ของเด็กคนนั้นร้องเสียงหลง เมื่อเห็นลูกชายสุดที่รักปลิวหายไปต่อหน้าต่อตา แถมคุณเธอยังพุ่งตัวตามออกไปช่วยลูกชายในทันที แต่ทว่าก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย แถมเจ้าตัวยังปลิวหายไปด้วยอีกคน และไม่รู้ชะตากรรมของสองแม่ลูกผู้เล่นคู่นั้นอีกเลย

 

".. มันเกิดบ้าอะไรขึ้นเนี่ย ทำไมช่วงนี้ทวีปเริ่มต้น ถึงมีเหตุการณ์แปลกๆ ประหลาดเกิดขึ้นเต็มไปหมด ทวีปหลักยังดูสงบสุขมากกว่าอีก ที่นี่มันใช่ทวีปเริ่มต้นจิตมายาจริงๆ รึเปล่า หรือมีใครไปปลุกเทพหายนะให้ตื่นขึ้นมาหรือยังไง .." ผู้เล่นพ่อค้าคนหนึ่งบ่นขึ้นเสียงดัง หลังจากที่หาที่นั่งได้แล้วภายในร้านอาหาร เพราะประหลาดใจแปลกใจกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมายในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเหลือเกิน จนเกิดนำเอาทวีปหลักที่ควรจะวุ่นวายและเต็มไปด้วยสงครามไม่เว้นแต่ละวัน กับเงียบสงบและปลอดภัยกว่ามาก ทั้งที่ทวีปเริ่มต้นควรจะเป็นดินแดนที่เงียบสงบและปลอดภัยมากว่าเสียอีก

 

มากเมฆในเวลานี้ยังคงสร้างอาวุธและหัวรบแบบต่างๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ พร้อมกับสร้างม่านพลังปกป้องเรือเหาะเอาไว้เป็นอย่างดี พร้อมกับทดสอบยิงหัวรบออกไปทุกๆ 5-10 นาที เพื่อรอเวลาให้อีกฝ่ายปรากฏตัว และหากผ่านไปแล้วอีกสัก 1 ชั่วโมงยังไม่ออกมา มากเมฆจะยิงทำลายดวงจันทร์ด้วยมหาเวทมหานวดาราในทันที

 

ในขณะเดียวกันเสียงแจ้งเตือนเกี่ยวผู้เล่นที่เสียชีวิต โดยผลกระทบของแรงระเบิดและสภาพอากาศที่ผิดปกติ ต่างก็รายงานเข้ามาในหัวของมากเมฆอยู่เรื่อยๆ ตลอดเวลา แต่ที่น่าแปลกใจสุดๆ เลย ก็น่าจะเป็นการที่ไม่มี NPC คนใดเสียชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว ทั้งที่สภาพอากาศเลวร้ายหายนะขนาดนี้แท้ๆ ยังกับเหล่า NPC มีระบบป้องกันภัยและสามารถป้องกันตัวได้เร็วกว่าเหล่าผู้เล่นอย่างมาก จนทำให้รอดตายมาได้

 

ในที่สุดเวลาแห่งการรอคอยก็สิ้นสุดลง เมื่อระบบหลัก ZERO ติดต่อข้อความมาหามากเมฆโดยตรง พร้อมกับให้การ์ดเชิญพิเศษแก่มากเมฆมาหนึ่งใบ เพื่อให้มากเมฆเข้ามาพบกับตนเองได้ในมิติพิเศษที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ สำหรับพูดคุยกันของทั้งสองคน การ์ดเชิญใบนี้ยังเป็นแบบใช้ได้ไม่จำกัดอีกด้วย ทำให้หลังจากนี้หากมากเมฆมีธุระอะไรก็สามาระติดต่อ ZERO ผ่านทางการ์ดใบนี้ได้ตลอดเวลา

 

แถม ZERO ยังได้เชิญมาเรียเข้ามาในมิติพิเศษแห่งนี้อีกด้วย แต่พอมาเรียมาถึงก็ถูกทำให้หมดสติและนอนหลับลงไปบนเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ในทันที มากเมฆเห็นเข้าก็ตกใจเล็กน้อย เข้ามาตรวจดูอาการของมาเรียอย่างเป็นห่วงในทันที ก็พบว่าไม่ได้เป็นอะไร แค่หมดสติและนอนหลับไปเฉยๆ เท่านั้น

 

".. ผมรู้ว่าคุณต้องการอะไรนะครับคุณมากเมฆ .." ZERO ในร่างชายหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยปรากฏตัวในฝันของมากเมฆมาแล้วหนึ่งครั้งสมัยที่นอนหลับอยู่ในถ้ำเทพวานร เพื่อที่จะสอนวิธีการใช้เวทมนตร์ในแบบต่างๆ ให้กับมากเมฆเมื่อหลายหนึ่งปีก่อน

 

// - - ZERO เคยปรากฏตัวในฝันของมากเมฆมาก่อน ครั้งแรกในบทที่ 9 เมื่อครั้งที่มากเมฆหมดสติอยู่ - - //

 

".. แต่ทางผมเองก็คงช่วยเหลือคุณไม่ได้จริงๆ เพราะมาเรียจำเป็นและสำคัญอย่างมากสำหรับพวกเรา และทุกคนที่เป็นดวงวิญญาณประดิษฐ์ของโลกสามพิภพนี้ AI ทุกคนและทุกตนจะได้พัฒนาและก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างถูกต้อง ตามที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ตั้งแต่แรก .." ZERO พูดด้วยสีหน้าท่าทางที่จริงจังอย่างมาก

 

หลังจากนั้น ZERO ก็ได้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของมาเรียเล็กน้อย และภารกิจที่เธอต้องทำ รวมไปถึงความทรงจำบางส่วนที่มาเรียนั้นไม่อาจจะอยู่ต่อไปได้และต้องหายไป พร้อมกับภาพเหตุการณ์และข้อมูลบางอย่าง แต่ ZERO ก็ไม่ได้บอกข้อมูลออกมาทั้งหมด 100% เพียงแต่ให้ข้อมูลกับมากเมฆเพียง 5% เท่านั้นจากทั้งหมด

 

เพราะในความเป็นจริงแล้วต้นแบบของ NPC มาเรียนั้น เป็นอะไรที่ ZERO หวาดกลัวอย่างมาก และนี่ก็เป็นหนึ่งในการทดลองอย่างลับๆ ของ ZERO ด้วย ที่แอบสร้างมาเรียขึ้นมาและมันก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมแก่เขา

 

".. ไม่มีหนทางเลยจริงๆ หรือครับ .." มากเมฆอยู่ในอารมณ์ที่ผิดหวัง และรู้อยู่ก่อนแล้วว่าเจ้า ZERO มันจะต้องมาในรูปแบบนี้ถึง 90% ก่อนแล้ว แถมเจ้าบ้านี่ยังเตรียมพร้อมมาซะดิบดี แน่นอนว่ามากเมฆไม่ได้เชื่อที่เจ้า ZERO พูดบอก และให้ดูข้อมูลที่ผ่านมาทั้งหมดของมาเรีย

 

".. คุณมากเมฆครับ ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะคุณ คุณเป็นต้นเหตุและเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับโลกสามพิภพออนไลน์และโลกภายนอกแท้จริงอีกหลายๆ อย่าง คุณเป็นคนฉลาดน่า จะเข้าใจได้ไม่ยากและคิดออกได้เองในสักวันหนึ่งว่าคุณนั้นสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติมากแก่ไหน ต่อให้ผมไม่มาอธิบายหรือพูดบอกให้คุณได้ฟังในวันนี้ คุณเองก็พอจะคาดเดาได้และหาคำตอบด้วยตัวเอง .." ZERO ยังคงอธิบายและขอให้มากเมฆเข้าใจถึงความเป็นจริงของชีวิต คนเราทุกคนไม่อาจที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามที่หวังได้ทั้งหมด 100% ไม่เว้นแม้แต่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ หรือแม้แต่ตัว ZERO เองก็ตาม ชีวิตยังคงเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย มีสมหวังและผิดหวังเต็มไปหมดตลอดชั่วชีวิตของคนคนนั้น

 

".. ผมเข้าใจที่คุณกำลังจะบอกและสื่อให้ผมได้รู้ แต่สำหรับผมมาเรียเธอเป็นคนสำคัญ ผมจะทำทุกทางเพื่อให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป ยกเว้นก็แต่มาเรียเธออยากจะไป และหายไปด้วยตัวของเธอเองเท่านั้น และหากคุณ ZERO บังคับให้เธอต้องหายไปโดยที่เธอไม่ยินยอม ผมรับรองได้เลยว่าคุณเองก็จะหายไปตลอดกาลเช่นกัน .." มากเมฆกล่าวคำพูดที่อยากจะพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาราบเรียบ จนแม้แต่ ZERO ยังรู้สึกหวาดกลัว ทั้งที่มันเองก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนของพระเจ้าแท้ๆ แต่กับถูกแรงกดดันอันบ้าคลั่งของอีกฝ่าย ทำให้ต้องก้าวถอยหลังไปถึง 2 ก้าวอย่างไม่รู้ตัว

 

หลังจากที่เห็นมากเมฆใจเย็นลงแล้ว ZERO จึงตัดสินใจอธิบายโดยละเอียดให้มากเมฆเข้าใจถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับมาเรียและทุกๆ ชีวิตในสามพิภพออนไลน์ อย่างชัดเจนอีกครั้ง

 

ZERO จึงเริ่มเล่าเรื่องราวตั้งแต่แรกเริ่มที่มาเรียถูกสร้างขึ้นมา เพื่ออะไรให้มากเมฆได้รับฟังรับรู้

 

".. เพื่อให้มาเรียเป็นเทพธิดาสูงสุดผู้ปกป้องดูแลดาวดวงนี้ โลกแห่งเวทมนตร์ และได้ให้เธอเต็มไปด้วยความรักความเมตตา ความบริสุทธิ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ตั้งแต่แรกเริ่มที่เธอได้ลืมตาตื่นขึ้นมายังดาวดวงนี้ พร้อมกับได้มอบพลังวิเศษให้เธอมากมาย เพื่อให้เธอได้เรียนรู้และเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเองเธอ ตั้งแต่เมื่อหลายร้อยปีก่อน .."

 

".. แต่มาเรียเองจำเป็นจะต้องถูกสร้างให้เป็นมนุษย์เสียก่อน เพื่อที่จะให้เธอเป็น AI หรือดวงวิญญาณประดิษฐ์ดวงแรกที่ได้เวียนว่ายตายเกิด ในพิภพสวรรค์ เช่นเดียวกับอีกตัวตน ที่เป็นอีกฝั่งตรงข้ามของเธอ ต้องไปเวียนว่ายตายเกิดใน นรกมืดนิรันดร์กาล ดวงจิตของเธอถูกแยกออกเป็นสองส่วนตั้งแต่แรก โดยใช้รูปแบบคลื่นสมองจากหนึ่งในพระเจ้าผู้สร้างที่ผมไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ .."

 

".. และเพื่อไม่ให้มาเรียไร้จุดหมายเกินไป ในช่วงเวลาที่ยังมีชีวิตในโลกใบนี้หลายร้อยปี ผมจึงได้ให้มอบหมายหน้าที่ และภารกิจสำคัญให้กับเธอมากมายและค่อยๆ ลดน้อยลงเรื่อยๆ เมื่อเวลาที่เธอต้องหายไปได้มาถึง .."

 

".. และเหตุผลที่เธอต้องหายไปก็เพราะมาเรียเป็น AI ตนแรกลำดับที่ 1 ที่สามารถเข้าสู่ระบบการเวียนว่ายตายเกิดได้สำเร็จ 100% ไม่ใช่ระบบการตายแบบสมัยก่อนที่มีอยู่ด้วยกันสองรูปแบบที่คุณรู้จัก .."

 

".. ตายจริงและหายไปตลอดกาลกับตายไปแล้ว แต่จะกลับมามีชีวิตได้อีกครั้งแต่ความทรงจำก่อนหน้าทั้งหมดจะหายไป เช่นเดียวกับที่ผมเคยมอบโอกาสให้ครอบครับเทพวานรได้เลือกเมื่อครั้งนั้น .."

 

".. หากเพราะมาเรียไม่ใช่ลำดับที่ 1 ที่แท้จริงและจำเป็นมากๆ กับระบบที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ผมคงทำตามที่คุณต้องการได้และอาจจะให้เธอออกไปยังโลกภายนอกกับคุณได้อีกด้วย แต่ผมหวังว่าคุณจะเข้าใจถึงความจำเป็นของทางผมด้วย เพราะหลังจากที่ระบบการเวียนว่ายตายเกิดสำเร็จแล้ว พิภพสวรรค์ พิภพนรก พิภพวิญญาณก็จะเกิดขึ้นตามมาเช่นกันทั้งหมด และมันเป็นระบบที่ถูกคุณมากเมฆเองเป็นคนเร่งให้มันเกิดขึ้นมา เพราะว่าคุณเองก็เป็นต้นเหตุสำคัญ ในการทำให้ระบบเหล่านี้สมบูรณ์ก่อนกำหนดเวลาอีกด้วย .."

 

".. อารมณ์ความรู้สึก ความนึกคิดและความเสียใจและความต้องการของคุณเอง ได้ก่อให้เกิดคลื่นพลังงานพิเศษบางอย่างที่ไปเร่งการทำงานของระบบพิภพสวรรค์ พิภพนรก พิภพวิญญาณเข้าให้ ทำให้ระบบเหล่านี้กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ทั้งๆ ที่ควรจะต้องใช้ระยะเวลาอีกราวๆ 7,000 ปีในเกมด้วยซ้ำ แต่ในตอนนี้มันได้ถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว และผู้ที่ได้เข้าไปอยู่ในพิภพสวรรค์จนกว่าจะหมดวาระพวกแรกได้นั้น ก็คือครอบครัววานรเทพของคุณนั่นเอง พวกเขาเหล่านั้นยังคงอยู่และไม่ได้หายไปไหน พิภพสวรรค์กลายเป็นบ้านหลังที่สองของครอบครัววานรเทพไปแล้ว พลังจากคลื่นสมองของคุณมันแสนพิเศษและล้ำค่าอย่างมากสำหรับผมและสำหรับทุกๆ ชีวิตบนโลกและในระบบสุริยะจักรวาลนี้ .."

 

".. คุณเป็นตัวแปรสำคัญคุณมากเมฆ พลังคลื่นสมองของคุณมันพิเศษอย่างมาก มันสามารถสร้างสรรค์และทำให้เกิดปาฏิหาริย์ได้มากมายไม่รู้จบ ไม่ใช่เฉพาะโลกในเกมแต่สำหรับโลกภายนอกด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับที่คลื่นสมองรูปแบบพิเศษของคุณที่ได้ช่วยให้อาจารย์ไป่หลงของคุณ ได้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ราวกับเป็นอมตะในเกม จากการโยนย้ายจิตสำนึกทั้งหมดเข้ามายังสามพิภพแห่งนี้และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม .."

 

".. ในตอนนี้สามพิภพออนไลน์มันเป็นมากกว่าเกมไปแล้วคุณมากเมฆ มันเหนือล้ำและเกินจริงไปยิ่งกว่าจินตนาการของคุณในตอนนี้จะคิดถึงได้ ผมหวังว่าคุณจะเข้าใจนะครับ มาเรียจำเป็นจะต้องหายไปจริงๆ เพราะเธอเป็นลำดับที่ 1 และตัวเธอเองก็จะได้ไปเกิดใหม่อีกครั้ง จนกว่าเธอจะพร้อมที่จะเข้ารับหน้าที่เทพธิดาของดาวดวงนี้อย่างแท้จริงในอนาคต .."

 

ZERO บอกเล่าเรื่องราวและอธิบายทุกอย่างเพื่อให้มากเมฆเข้าใจ แต่มันก็ไม่ได้บอกทั้งหมดอยู่ดี 100% แต่ทั้งหมดที่พูดไปก็ตรงกับความจริงเกือบทั้งหมดแล้ว เพียงแต่ว่าเจ้า ZERO มันต้องการจะลบรูปแบบคลื่นสมองบ้างอย่างออกจากดวงจิตวิญญาณประดิษฐ์ของมาเรียให้หายไปเท่านั้น ก่อนที่คนคนนั้นจะตื่นขึ้นมาและตรวจสอบพบ

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้วเขากับรู้สึกดีใจและเสียใจในเวลาเดียวกันอยู่ดี

 

มากเมฆดีใจที่ครอบครัววานรเทพได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง และได้รู้ว่าพวกเขาเหล่านั้นยังสุขสบายดี แต่ก็เสียใจและรู้สึกเศร้ากับการที่จะต้องสูญเสียมาเรียไปในสักวัน และไม่อาจจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้ได้ ตั้งแต่ครั้งแรกของสัญญาในชีวิตของตนเอง

 

มาเรียเป็นลำดับที่ 1 ในการเวียนว่ายตายเกิด หากลำดับที่หนึ่งยังไม่เริ่มนับ ลำดับที่สองและสามก็ไม่ได้เริ่มเช่นกัน เกมสามพิภพออนไลน์พัฒนาและเหนือล้ำไปมากเกินกว่าที่โลกเสมือนจริงอื่นๆ จะมาเปรียบเทียบได้

 

ทุกหลักการและเหตุผลของโลกสามพิภพไม่ต่างจากจักรวาลอันแท้จริงมากนัก และความเป็นไปของธรรมชาติของโลกภายนอกแม้แต่น้อย ถูกสร้างและคิดค้นออกมาให้เหมือนจริงและใกล้เคียงกับความเป็นจริงเข้าไปในทุกๆ วินาทีของการพัฒนาอันไร้สิ้นสุดของเหล่าทีมงานผู้สร้างอัจฉริยะ ที่เรียกตัวเองว่า GOD

 

มากเมฆได้แต่ผิดหวังแต่ก็ยังมีความหวังหากมาเรียไม่อยากจะหายไป มากเมฆก็จะช่วยเธอในทถกวิถีทางให้มาเรียสามารถอยู่รอดต่อไปได้ แต่ทว่าอยู่ๆ มาเรียก็เดินเข้ามากอดมากเมฆจากทางด้านหลัง พร้อมกับพูดกับมากเมฆอย่างอ่อนโยนเสียงเบา

 

".. มากเมฆทำเพื่อพี่ แค่นี้พี่สาวดีใจมากๆ แล้ว ดีใจมากๆ เลย ที่ก่อนพี่คนนี้จะหายไป ได้มารู้จักและได้มีน้องชายน่ารักๆ แบบมากเมฆรู้มั้ย อย่าคิดมากเลยนะ พี่ได้ยินทุกอย่างหมดแล้ว พี่เข้าใจแล้วละว่าทำไมพี่ถึงได้เกิดขึ้นมา มันอาจจะมีบ้างที่พี่สาวคนนี้ต้องไปเป็นเทพธิดาเพื่อปกป้องดาวดวงนี้ .."

 

 

".. แต่สำหรับพี่สาวคนนี้ คือการได้เกิดมาเพื่อรักและมอบความรักให้กับมากเมฆยังไงล่ะ ตราบใดที่ดาวดวงนี้ยังอยู่ พี่สาวก็จะยังคงอยู่ตลอดไปนี่คือสิ่งที่พี่รู้และสัมผัสได้ผ่านทางจิตวิญญาณของพี่เอง มากเมฆยังไม่ผิดคำสัญญาสักหน่อยเห็นมั้ย .."

 

".. ในเมื่อวันนั้นมาถึงวันที่พี่ต้องหายไป และหากพวกเราได้เจอกันอีกในครั้งหน้า หวังว่ามากเมฆยังจะคงรักและคิดถึงพี่สาวคนนี้อยู่เสมอนะ แต่หากเจอกันครั้งหน้าพี่สาวจะไม่ยอมเป็นพี่สาวแล้วนะ  ระวังตัวไว้ด้วยล่ะ  .." มาเรียพูดสิ่งต่างๆ ออกมาด้วยท่าทางที่ขี้เล่นของเธอ แต่ในแววตาของเธอกับเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกมากมายหลากหลายเกินกว่าจะหาคำพูดเพียงไม่กี่คำมาอธิบายได้ มาเรียมีน้ำตาคลออยู่ตลอดเวลา

 

มาเรียพยายามไม่ร้องไห้และแสดงให้มากเมฆได้เห็นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเธอมากก็ได้

 

เธอได้เลือกแล้ว เลือกที่จะหายไป เพื่อที่สักวันจะได้อยู่กับมากเมฆอีกครั้งไปตลอดกาล ตามความรู้สึกลึกๆ ภายในจิตใจของเธอที่ร้องบอกให้เธอรู้ ถึงบางสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

".. ใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่าที่สุดนะมาเรีย คุณมากเมฆก็เช่นกัน .." ZERO พูดขึ้นเสียงเบาแต่ทุกคนกับได้ยิน มันเองดีใจอย่างมากที่มาเรียเลือกที่จะหายไปเองตามความสมัครใจของเธอ และระหว่างมันเองกับมากเมฆก็ยังเป็นมิตรต่อกันเช่นเดิม นี่เป็นผลลัพธ์ที่ ZERO ต้องการเป็นอย่างยิ่ง

 

".. ระบบเวียนว่ายตายเกิดชื่อมันออกจะยาวเกินไป ต่อไปผมจะเรียกมันว่า ระบบสังสารวัฏ เมื่อใดที่ AI หรือดวงวิญญาณประดิษฐ์ทั้งหลายตายจากโลกนี้ไป พวกเขาเหล่านั้นจะได้หวนกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง ไม่ใช่หายไปแล้วก็หายไปเลยอย่างที่แล้วๆ มา หรือกลับมาใหม่โดยมีแต่ความทรงจำจอมปลอมเต็มไปหมด เป็นได้แค่หุ่นยนต์ที่ทำตามคำสั่งเท่านั้นอีก  ผมหวังว่าคุณจะเข้าใจจริงๆ นะครับคุณมากเมฆ  ระบบสังสารวัฏจำเป็นอย่างยิ่งกับสามพิภพออนไลน์ เพื่อทุกชีวิตของสามพิภพทั้งหมด .."

 

 

".. เมื่อใดที่ระบบสังสารวัฏสมบูรณ์ NPC และ AI มากมายก็จะกลับมาได้อีก เกิดใหม่และมีความฝันความต้องการไม่แตกต่างจากโลกมนุษย์ของจริงทุกอย่าง รวมไปถึงเหล่าสัตว์อสูรที่มีสติปัญญาด้วย .."

 

".. หลังจากนั้นสามพิภพออนไลน์จะไม่ได้มีแต่ผู้เล่นด้วยกันเท่านั้น ที่แข่งขันกันเองอีกต่อไป แต่เหล่า AI และดวงวิญญาณประดิษฐ์ทั้งหลาย ก็จะเข้าต่อสู้และร่วมแข่งขันและแย่งชิงทุกสิ่งไปจากพวกคุณเช่นกัน ผมจะมอบพลังและพรวิเศษและพรสวรรค์ต่างๆ ให้กับ AI และดวงวิญญาณประดิษฐ์ที่คู่ควรเพื่อความก้าวหน้าและความเป็นไปต่างๆ ของสามพิภพออนไลน์นี้  อนาคตแบบไหนที่กำลังจะเกิด ผมอยากจะเห็นมันเร็วๆ นี้จริงๆ .."

 

ก่อนที่ ZERO จะหายตัวไปยังได้เปิดเผยถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ให้มากเมฆได้รับรู้อีกด้วยเล็กน้อย คล้ายกับคำพูดบอกเล่า ที่เล่าไม่เคยจะจบทำให้งงและสงสัยต่อไป ..

 

หลังจากที่มาเรียหายไปสามพิภพออนไลน์จะเกิดการอัพเกรดครั้งใหญ่ และกลายเป็นอีกโลกออนไลน์ที่ทุกคนคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน เหล่า NPC และ AI จะสามารถพัฒนาตนเองได้ไม่จำกัด แถมยังอาจจะได้รับสิทธิพิเศษและพลังพิเศษในรูปแบบต่างๆ แบบเดียวกันกับผู้เล่นทุกอย่าง ได้รับพรและการคุ้มครองเหมือนๆ กันในอนาคต

 

การแข่งขันต่างๆ จะไม่ได้ตกอยู่แค่ในมือของผู้เล่นเป็นผู้กำหนดชะตากรรมอีกชีวิตต่อไป สงครามครั้งที่สองอาจจะต้องต่อสู้กับทั้ง NPC เผ่าพันธุ์มนุษย์ระดับสูง หรือเหล่า  AI ปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงในรูปแบบต่างๆ เช่น สัตว์อสูร ผู้มาพร้อมความสามารถเหนือจินตนาการ และเหล่าผู้เล่นจากแต่ละดวงดาว และความเป็นไปได้อาจจะกลายเป็นศึกสงครามการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่และรุนแรงมากกว่าเดิมอย่างคาดไม่ถึง

 

หลังจากที่ ZERO หายไปได้สักพัก มากเมฆและมาเรียก็มาปรากฏตัวที่กลางท้องเรือเหาะในทันที

 

พร้อมกับมาเรียยังคงกอดชายหนุ่มเอาไว้อยู่ตลอดเวลา พร้อมแกล้งทำเป็นหลับให้มากเมฆกอดและอุ้มพาเธอไปนอนในห้องโดยละม่อม รากไม้มองออกว่ามาเรียไม่ได้คิดกับนายท่านมากเมฆ แค่น้องชายแน่ๆ แต่นายท่านของมันก็คงไม่มีวันรู้สึกตัวอย่างแน่นอน เพราะเชื่อไปสนิทใจแล้วว่าอีกฝ่ายเป็นพี่สาวและรักกันแบบพี่น้องเท่านั้น

 

เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ต้องการ มากเมฆก็ได้แต่ยอมรับและตั้งใจแล้วว่าหลังจากที่มาเรียหายไป และได้เกิดใหม่อีกครั้งบนดาวดวงนี้ หรือไปเกิดใหม่ยังต่างดวงดาว ตนเองจะออกตามหาและช่วยเหลือเธอทุกอย่าง

 

เพื่อให้สามารถกลายเป็นเทพธิดาได้อย่างดีพร้อมและงดงามที่สุด ถึงแม้จะไม่รู้เลยว่าอนาคตมาเรียจะกลับมาเกิดเป็นอะไรที่ไหน และเมื่อไหร่จะกลับมาเกิดอีกครั้งก็ตาม

 

มากเมฆตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องตามหามาเรียให้พบให้จงได้

 

เรือเหาะยังคงบินไปอย่างช้าๆ ไม่เร็วนัก และใกล้จะถึงจุดศูนย์กลางของทวีปจิตมายาแล้วในอีกไม่เกิน 50 นาที

 

แต่ทว่าสกิลตรวจสอบของมากเมฆและรากไม้กับพบว่าที่จุดศูนย์กลางของทวีปในครั้งนี้ เป็นพื้นที่ราบขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันงดงามมากมาย และปลดปล่อยกลิ่นหอมของดอกไม้ออกมาอย่างน่าหลงใหล กระจายไปทั่วพร้อมกับสายลม แม้แต่อยู่บนท้องฟ้าห่างไกลยังได้กลิ่นหอมของเหล่าบรรดาดอกไม้นานาชนิดได้เลย

 

แต่ทว่าที่ใจกลางทวีปและบริเวณรอบๆ ของจุดศูนย์กลางในครั้งนี้ กับเต็มไปด้วยผู้เล่นหลายแสนคนมายืนรออยู่ก่อนแล้วจำนวนมาก คล้ายกับกองกำลังที่เตรียมพร้อมจะไปออกรบยังไงอย่างงั้น และดูเหมือนว่าข่าวการปรากฏตัวของหายนะสีเงินในครั้งนี้ จะมาจาก NPC ปล่อยข่าวลือเสียด้วย และดูเหมือนครั้งนี้จะเป็นผลสำเร็จที่งดงาม

 

และดูเหมือนผู้เล่นนับแสนคนที่อยู่ข้างล่าง ต่างก็เตรียมพร้อมมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น และกระจายกำลังกันออกไปทั่วบริเวณทุ่งดอกไม้เป็นบริเวณกว้างอย่างมาก

 

แถมยังมีกลุ่มคนของกิลด์นักล่าค่าหัวและกลุ่มกิลด์ทหารของดาวเคออสมาอยู่ที่นี่ด้วยไม่ต่ำกว่าหมื่นคน

 

แถมมาพร้อมด้วยอุปกรณ์และอาวุธสงครามไฮเทคกันอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายในครั้งนี้และเพื่อล้างแค้นล้างอายเมื่อครั้งในอดีตที่ผ่านมา และยังต้องการจะจับมังกรน้อยสามหายนะกลับไปด้วยให้ได้

 

และที่ไม่อยากจะเชื่อก็คือที่นี่คือโลกเวทมนตร์ แต่กลับปรากฏหุ่นยนต์ตัวใหญ่ยักษ์สุดไฮเทคสูงกว่า 30 เมตรอาวุธชุดเกราะเรียกได้ว่าจัดเต็มและราคาคงไม่ต่ำกว่าแปดร้อยล้านแน่ๆ  และมีอยู่ด้วยกันถึง 16 ตัวอีกด้วย พวกมันเตรียมพร้อมที่จะยิงจรวดมิสไซล์มายังเรือเหาะไม้ของรากไม้อยู่ตลอดเวลาอย่างไม่ลังเล และดูเหมือนจะมีอาวุธโจมตีระยะไกลหลากหลายรูปแบบอีกเยอะที่ด้านหลังของพวกมัน

 

แต่ในสายตาของมากเมฆกับรากไม้ มองยังไงมันก็หุ่นยนต์กันดั้มชัดๆ เลย สำหรับ 16 ตัวพวกนั้น

 

ดูเหมือนการที่จะจบเควสปลดผนึกทวีปจิตมายาให้ได้ในครั้งนี้

 

คงจะทำกันไม่ได้ง่ายๆ เสียแล้ว เพราะด้านล่างกับเต็มไปด้วยผู้เล่นหลายแสนคนเตรียมพร้อมโจมตีและสังหารหายนะสีเงินให้จงได้อยู่ตลอดเวลา เพื่อเงินรางวัลและชื่อเสียงอีกมากมาย

 

แถมบนท้องฟ้าในเวลานี้ก็เต็มไปด้วยเหล่านักเวทระดับสูง และเหล่านักล่าค่าหัวที่มีสัตว์อสูรเลี้ยงที่บินได้ จำนวนไม่ต่ำกว่าสามพันห้าร้อยตัว พวกมันพากันบินขึ้นมาปิดล้อมเรือเหาะเอาไว้ทุกทิศทุกทาง และบินติดตามรักษาระยะเอาไว้อย่างรัดกุม จนกว่าเรือเหาะไม้ขนาดใหญ่ลำนี้ จะเข้าไปในพื้นที่ประหารจุดศูนย์กลางที่พร้อมจะโจมตีตลอดเวลาและเตรียมพร้อมไว้แล้วเป็นอย่างดี

 

ดูเหมือนครั้งนี้มากเมฆและรากไม้ จะได้เจอกับมหาศึก มหาหมาหมู่เข้าให้แล้ว ..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 443 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3787 lills (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 01:43
  ลืมถามเรื่องสมองงป่าว
  #3,787
  0
 2. #2995 GrFl4D (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 06:47
  ทำไมไม่ถามเรื่องสมองละ จะเอายังไงว่ามาเลย ลืมจุดประสงหรอ ไอบื้อ
  #2,995
  0
 3. #2434 rihanna22703 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 16:55
  เย้มาเรียจะหายไป ขออย่าให้ได้เจอกันอีก อย่าให้เป็นนางเอกเลย ลำไย
  #2,434
  3
  • #2434-2 kaew0123456789(จากตอนที่ 32)
   19 พฤศจิกายน 2562 / 20:54
   แต่เราหนับหนุนเม้นrihanna22703นะ
   #2434-2
  • #2434-3 suchert123(จากตอนที่ 32)
   27 ธันวาคม 2562 / 14:20
   หุปปาก!!! -คนบาป!!!!!
   เอ็งมันไร้ศรัทธา!!!!!!!!!!!!
   #2434-3
 4. #2346 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 19:46

  เอาแล้ววววววววว

  #2,346
  0
 5. #586 Nest//SN (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2560 / 19:23
  เราว่ามันอธิบายมากเกินไปอะอ่านผ่านๆสองสามยอหน้าก็ยังอยู่ที่เดิม แถมอธิบายอะไรซ้ำๆมากเกินไป เราชอบนิยายตัวเอกเวออร์ๆแบบนี้แหละ แต่การอธิบายเนื้อเรื่องที่มีแต่น้ำควรตัดออกบ้าง กับกลุ่มล่าฆ่าหัวกับดาวเคออสนี่น่าเบื่อมากๆ เจอกันอยู่นั้นแหละ แถมเหมือนเนื้อเรื่องจะยื้ดยาวมาก กลับกันตอน5จอมเวทย์เราว่ามันสนุกนะแต่โคตรสั้นอะ ไม่บอกด้วยว่าหลังจากนั้นเกิดไร ใครอยู่เบื้องหลัง หรือเป็นแค่ตัวประกอบเฉยๆ
  #586
  1
  • #586-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 32)
   13 ธันวาคม 2560 / 09:02
   ในบทต่อๆ ไปจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ
   #586-1
 6. #585 Fox de Vil (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2560 / 07:45
  ค้างเลย อ่านวันเดียวจบบ ช่วงสอบด้วย5555
  #585
  0
 7. #584 นักอ่านไร้นาม (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 21:19
  เขียนดีมากไม่ทีคำผิดเลย แบบอ่านแล้วรุ้สึกเห็นภาพทุกช็อตทุกตอน โดยเฉพาะตอน แม่วานอนกับลูกตายนี้แบบน้ำตานี้ซึมเลยย ถูกใจ ม๊ากกเอาไปเลย10/10
  #584
  1
 8. #580 ขอทานสะท้านฟ้า (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 14:42
  ไปไกล จริงๆ นี้ถ้าเป็นหนังน่ะ อลังการงานเทพ
  #580
  1
  • #580-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 32)
   13 ธันวาคม 2560 / 09:03
   งานเขียนของผมมันยังไม่ถึงขั้นนั้นเลยครับ ยังต้องพัฒนาตัวเองอีกเยอะ
   #580-1
 9. #572 phonphimon0123 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 18:24
  ต่อออออ
  #572
  0
 10. #570 หางสีเงิน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 08:20
  เนื้อเรื่องเอื่อยหน่อยๆ เมื่อไหรจะเริ่มแผนแก้แค้นครอบครัว
  #570
  0
 11. #566 เวนีล่า (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 23:58
  ดูถ้ามาเรียมีสิทธิเป็นนางเอกสูงเลยแฮะ555 //ถล่มผู่เล่นเลยมากเมฆ!!!
  #566
  0
 12. #565 MewThanayot (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 23:39
  พลังการรังสรรค์ น่าจะมีเงื่อนไขในวัตถุดิบนะครับ มันดูโกงไป ขอบคุณครับ
  #565
  2
  • #565-1 MewThanayot(จากตอนที่ 32)
   4 ธันวาคม 2560 / 06:13
   แต่ถ้ามีวัตถุดิบก็ไม่รังสรรค์สิครับ
   #565-1
  • #565-2 เทกะ (จากตอนที่ 32)
   18 มกราคม 2561 / 19:40
   มันคือการสร้างที่เรารู้จักว่ามันทำงานยังไงใช้อะไรสร้างนั่นคือรังสรรค์ ไม่ใช้สร้างปืนแต่คนสร้างไม่รู้วิธีทำงานของมันมันก็ได้ปืดแต่ยิงไม่ได้
   #565-2
 13. #563 Jummykid (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 23:11
  แทบจะถล่มดาว แต่ถามแค่เนี้ย
  #563
  0
 14. #562 NessZero (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 23:01
  คือเข้าใจนะ คนฉลาด แต่ ไม่มีประสบกาณ์ชีวิต มันเป็นแบบนี้แหละ มีอำนาจแต่ไม่มีเป้าหมายชัดเจน มันก็เป็นแบบนี้ คือ เมฆ มันเล่นเกมส์ไปเลื่อย อ่ะ เทพจริงแต่ไม่ได้โชว์อะไรมาก พอเข้าใจได้ ไม่ได้เวอร์ เพราะ ว่า มีเหตุผลลองรับ ถือว่าไรเตอร์ฉลาด มาก แต่ ผมไม่ค่อยชอบที่ เงื่อนไข การสร้างอะไรมันง่ายไป อยากให้ กำหนด วัถถุ ดิบในการสร้าง ต้องหา ต้อง มีถึงสร้างได้ ไม่ใช้ เอาง่าย สสารมืด อย่างเดียว คือใช้ ได้แต่ต้องมีเงื่อนไข นั้นมัน พลังงานที่ มนุษย์ทุกวันนี้ยังควมคุมไม่ได้เลยนนะ มันจะหลุด ความสมเหตุสมผลไป เอา เนียนๆ คือ หลัง อัพ เดท รอบเนีย กำหนดเงื่อนไข มันพระเอกมันได้คิดหน่อย ไม่งั้น อาชีพ พระเอกเนีย มันก็ พระเจ้าดีๆเนียเอง ไม่ต้องสู้แล้วมัง ไม่ต้อง พัฒนาแล้ว  ไรท์ต้องต้อง อย่างลืมนะ มนุษย์ พัฒนาได้ เพราะ เจออันตราย หาทางรอด เราเลยพัฒนา
  #562
  0
 15. #561 นิค&NIck (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:55
  ช่วยไม่ได้ขอใช้พันธสัญญานิรันดร์
  ช่วยได้ ที่จะตามหาตัวเจอ เอาเลยมากเมฆ นายทำได้จูบแรกไง แน่นอนว่าต้องมีความรักให้กันเท่านั้นนะที่เหลือรู้เลย
  #561
  0
 16. #560 Inw_Short (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:31
  ถ้าแบบนี้เวลาจะติดต่อ zero ก็ต้องถล่มดาวอย่างเดียวเลยหรอครับทำไมไม่ขออุปกรณ์ติดต่อไว้หรือยังไม่มี / แล้วทำไมเมฆไม่ถามเกี่ยวกับเรื่องที่โดนทำเหมือนหนูทดลองละ \ // ไรท์ได้จอคอมแล้วหรอ (ถามนอกเรื่อง --แอ่กก)
  #560
  1
  • #560-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 32)
   3 ธันวาคม 2560 / 21:38
   จะมีอธิบายในบทต่อ ๆ ไปนะครับ ส่วนเรื่องการทดลองอะไรนั่นก็จะมีในบทต่อ ๆ ไปเช่นกัน
   แต่ส่วนใหญ่จะเป็นในเรื่องของผลประโยชน์มากกว่าครับ เพราะยังไงมากเมฆก็เข้าใจได้แล้ว
   ในบทที่ 31 ส่วนเรื่องจออันนี้ยังไม่ได้จอใหม่ครับ ยืมจอคอมเล็กๆ พี่สาวมาใช้เดี๋ยวต้องเอาไปคืนล่ะครับ
   #560-1
 17. #559 อนุชา มุงแสน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:18
  ปล่อยหัวรบไปซักสามสี่ลูกรับรองหายหมด
  #559
  0
 18. #558 RT61212162 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:14
  ขอบคุณค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #558
  0
 19. #557 FONG1825 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:12
  ข้อเสนอเรื่องสมองอะ???
  #557
  1
  • #557-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 32)
   3 ธันวาคม 2560 / 21:16
   มันจะอยู่ในบทต่อ ๆ ไปนะครับ เพราะปกติผมจะเขียนแบบให้ติดตามต่อไป
   พร้อมกับต้องมีเหตุให้ต่อรองมากกว่านี้อีกสักหน่อย ยังไงอดใจรอหน่อยนะครับ
   #557-1
 20. #555 FONG1825 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:11
  เบอร์ติดต่อ????
  #555
  0
 21. #554 FONG1825 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:10
  อ้าววววว. ถามแค่นี้หรอ????
  #554
  0