มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 319 : บทที่ 319 โลกวิเศษแห่งการประลองเริ่มต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 144 ครั้ง
  21 ต.ค. 62

บทที่ 319 โลกวิเศษแห่งการประลองเริ่มต้น

 

        เมื่อเวลาที่ทุก ๆ คนรอคอยได้มาถึง !!

 

ป้ายหยกที่ถือไว้ในมือของผู้นำกลุ่ม 5 คน จากกลุ่มตระกูลและมหาอำนาจต่าง ๆ เองก็เริ่มสั่นไหว

 

ก่อให้เกิดม่านพลังสีรุ้งทรงกลมขึ้นมาห่อหุ้ม ทุก ๆ คนภายในกลุ่มเอาไว้ เพียงเสี้ยวพริบตาแห่งความรู้สึกและเข้าใจได้ ทุก ๆ คนที่เคยหยดเลือดลงไปบนป้ายหยกที่ว่า ต่างก็ถูกดูดหายเข้าไปภายในโลกวิเศษแห่งการประลองแทบจะในทันที

 

หลังจากที่ตอบรับและยืนยันว่าตนเองและลูกทีม พร้อมที่จะเข้าสู่โลกวิเศษแล้วอย่างตั้งใจ และภายในมือของแต่ละคนหลังจากที่เข้าไปแล้วด้านใน ต่างก็ได้รับ <ไข่มุขแห่งการยอมแพ้> เพื่อใช้สำหรับหนีออกมาจากโลกวิเศษอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทางรอดที่มากเมฆได้วางเอาไว้ สำหรับพวกที่ไม่เอาไหน ทนความลำบากไม่ได้และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่ได้วางเอาไว้สำหรับบางสิ่งที่ต้องการ

 

          ชั่วขณะเดียวกัน !!! กลางท้องฟ้าหมู่เมฆเริ่มที่จะสั่นไหวอีกครั้ง จอภาพขนาดใหญ่มหึมาและมีขนาดต่าง ๆ มากมาย ต่างก็ปรากฏขึ้นจากความว่างเปล่าให้ได้เห็น พวกมันล้วนแล้วแต่เป็นจอภาพ ที่เต็มไปด้วยพลังงานอันไร้ขีดจำกัดของพระเจ้า

 

แต่ละจอภาพลอยเด่นอยู่รอบ ๆ โลกวิเศษอันงดงาม ที่ไม่อาจจะมองทะลุผ่านเข้าไปได้ถึงภายใน

 

เสมือนทำหน้าที่เป็นจอทีวีคุณภาพสูงแบบคมชัด 512k ความละเอียดของภาพแบบโคตรจะชัดแห่งยุค คอยแสดงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในรูปแบบถ่ายทอดสดให้ทุก ๆ คนได้เห็น ผ่านทางจอภาพที่ทุก ๆ คนสามารถเลือกใช้บริการได้ และมีโหมดการทำงานที่แตกต่างกันไป ตามกำลังจ่ายของแต่ละคนอีกต่างหาก

 

".. มองผ่านเข้าไปยังโลกวิเศษไม่ได้ อะไรกันเนี่ย แต่เดี๋ยวก่อนนน เพียงแค่คุณโทรเข้ามาในเวลานี้ ทีวีได....... .."

 

".. ไอ้น้อง อยากเล่นไปเล่นตรงโน้นไป ไป๊ แม่งของฟรีไม่มีในโลกจริง ๆ .. .."

 

          ".. แหม ระบบหลักเห็นแก่เงินสุด ๆ หากใครอยากจะดูภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแบบถ่ายทอดสด วินาทีต่อวินาทีในความละเอียดของภาพแบบ 512k คมชัดระดับสูง แบบหนึ่งจอภาพที่มีขนาดเล็กที่สุด กับต้องจ่ายเป็นศิลาเซียนสวรรค์ ขั้นที่ 1 10 ก้อนต่อ 1 จอภาพ แถมจอภาพที่ได้ยังมีขนาดแค่ 32 นิ้วเท่านั้น แบบนี้มันจะไปดูจุใจได้ยังไง .."

 

          ".. เฮ เฮ เพื่อนยาจก นายก็เหมาแบบจ่ายศิลาเซียนสวรรค์ ขั้นที่ 5 100 ก้อนเลยดิ หรือจะกดเอาเงินจริงที่มี แลกซื้อมาเลยก็ได้คุ้มดีออก ของแบบนี้ไม่ได้มีให้ดูบ่อย ๆ นะโว้ย แถมยังจะได้จอภาพถ่ายทอดสดขนาด 200 นิ้ว ดูแบบกลุ่มปาร์ตี้ก็ได้ นายก็แค่ตั้งกลุ่มขึ้นมาก็จบ หาร ๆ กันช่วยกันออกเงินคนละนิดละหน่อย .."

 

".. แถมยังบังคับจอภาพให้ล็อคเฉพาะกลุ่มที่เข้าร่วมการประลอง ที่อยากจะดูก็ได้ มีทั้งภาพและเสียง หรืออยากจะบังคับจอยังไงก็ได้ ให้ลอยไปลอยมาตามที่ต้องการ ปรับมุมกล้องให้เคลื่อนที่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้หมด ถึงจะแพงแต่ก็คุ้มสุด ๆ แล้ว ไม่เชื่อก็ลองใช้พลังปราณวิญญาณตรวจสอบจอขนาดใหญ่ ๆ อันอื่นดูเลยก็ได้ อันอื่น ๆ แม้จะเทพกว่าแต่ก็แพงกว่าไปอีก พร้อมกับลูกเล่นแจ่ม ๆ .."

 

          กลุ่มผู้เล่นนั้นแน่นอนว่าหวังแต่จะได้ของฟรี และไม่คิดอยากจะลงทุนอะไรให้มากนัก

 

ผิดกับเหล่า NPC จากตระกูลและมหานิกายต่าง ๆ ทั้งหมด ต่างก็ยอมจ่ายแบบไม่สนใจราคาที่ต้องซื้อ เพียงเพื่อให้ได้จอภาพขนาดใหญ่คุณภาพดี ๆ ลอยเข้ามาภายในสถานที่พักค้างแรมของตนเอง และชมดูการประลองแบบแบตเทิลรอยัลกันภายในเป็นการส่วนตัว

 

          ภายหลังที่เห็นจอภาพขนาดใหญ่ดี ๆ จำนวนมาก เริ่มที่จะถูกแย่งซื้อไปจำนวนไม่น้อยในเวลาอันรวดเร็ว โดยเหล่า NPC ผู้ร่ำรวยและกลุ่มตระกูลต่าง ๆ อยู่นั้น

 

เหล่าผู้เล่นหลายแสนคนที่ร่ำรวยหรือแม้แต่เหล่าพ่อค้าที่เห็นโอกาส จึงไม่อาจที่จะทนได้อีกต่อไป สุดท้ายแต่ละกลุ่มที่ติดตามมาด้วย เพื่อรับชมการประลองโดยเฉพาะจากต่างแดน ต่างก็ยอมแลกเปลี่ยนเงินจริงที่มีกับทางระบบหลักโดยตรงจำนวนมาก และเช่าบริการจอภาพขนาดใหญ่เช่นกันในราคาที่แสนจะแพงอย่างไม่นึกเสียดาย

 

          แต่ดูเหมือนวิธีการหาเงินและหาผลประโยชน์เข้าตัวของมากเมฆ

 

จะยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ !?

 

เพราะอยู่ ๆ ก็ปรากฏจอภาพขนาดใหญ่มหึมาขึ้นมาอีก เป็นหน้าจอเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ของการวางเงินเดิมพันและอัตราต่อรองของกลุ่มตัวแทนต่าง ๆ โดยในหน้าจอจะมีข้อมูลเบื้องต้นนิด ๆ หน่อย ๆ ของกลุ่มตระกูลมหาอำนาจต่าง ๆ รวมไปถึงของเหล่าผู้เล่นที่เข้าร่วมในครั้งนี้เล็กน้อยให้ได้เห็นก่อนตัดสินใจ

 

แน่นอนว่าหลังจากที่มีการพนันและเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มูลค่าหลักล้านล้านหรือมากกว่านั้นเข้ามายุ่งเกี่ยว ยิ่งส่งผลให้การประลองโลกวิเศษในครั้งนี้ น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว แถมผู้ที่รับผิดชอบและเป็นเจ้ามือก็ยังเป็นระบบหลักด้วยแล้ว เรื่องที่จะโกงไม่จ่ายผลตอบแทนให้กับนักพนัน ลืมไปได้เลยว่ามันจะเกิดขึ้น เพราะความน่าเชื่อถือของระบบหลักนั้น ต้องบอกเลยว่าสูงเอามาก ๆ จนน่ากลัวเลยทีเดียว

 

ตระกูลโบราณ มหานิกายเก่าแก่ ต่างก็วางเดิมพันจำนวนไม่น้อยไปยังคนของตัวเอง โดยใช้ศิลาเซียนสวรรค์ระดับสูงในการแลกเปลี่ยน แต่ก็มีบางกลุ่มที่ดูอัตราต่อรองสูง ๆ และวางเงินเดิมพันไว้ทั่วเลยก็มี เพื่อกระจายความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น แต่กระนั้น ผู้ชนะมีได้เพียงกลุ่มเดียวที่เหลือรอด ดังนั้นมันจึงเป็นการยากเอามาก ๆ ที่จะคาดเดาหรือมองเห็นอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นได้

 

แม้แต่กลุ่มของมากเมฆเองที่มีหายนะสีเงินรวมอยู่ด้วย แทง 1 จ่าย 10 ยังไม่มีใครคิดที่จะวางเดิมพันเลยแม้แต่น้อย เพราะผู้เล่นด้วยกันส่วนใหญ่ มักจะมองว่าต่อให้ผู้เล่นด้วยกัน จะเก่งและสุดยอดขนาดไหน สุดท้ายก็ไม่อาจจะเหนือไปกว่า NPC ที่มีทักษะและพลังเฉพาะ รวมไปถึงประสบการณ์ที่สร้างไว้ให้ในระดับสูงเป็นแน่ ดังนั้นกลุ่มที่เข้าร่วมของเหล่าผู้เล่น จึงมีน้อยมาก ๆ ที่จะมีคนวางเงินเดิมพันและวางเงินจำนวนมาก ๆ ลงไปอย่างสิ้นคิด

 

".. พวกเราดูดิ ไอ้แก่ผมขาวนั่นเป็นผู้เล่นเหมือนกับเรานี่หว่า แต่ดันกล้าไปวางเดิมพันทีมของไอ้ลูกคนรวยมากเมฆด้วยว่ะ แม่งดูยอดเงินดิ เชี่ยยยย 30,000 ล้าน แม่งเอาเงินไปทำการกุศลสร้างบุญก่อนจะตายดีกว่ามั้ย .." พวกไร้มารยาทที่แอบมองดูคนอื่น ๆ วางเดิมพันอย่างหน้าไม่อาย กล่าวพูดขึ้นเสียงดังและชวนให้คนอื่น ๆ มองอีกฝ่ายเหมือนกับมองดูคนแก่ ๆ ที่เอาเงินมาทิ้ง

 

".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า คงคิดว่าทีมไอ้ลูกคนรวยนั่น มีหายนะสีเงินแล้วจะชนะสินะ นี่ผู้เฒ่า พวก NPC นะมันมีแต่เทพ ๆ พลังโบราณ พลังสายเลือดในตำนาน แถมพรสวรรค์ในทุก ๆ ด้านต่างก็สูงยังกับเกิดมาโกงเลย และที่สุดยอดที่สุดก็คือสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของพวกมันน่ากลัวสุด ๆ ผมเนี่ยเสียดายเงินจริง ๆ ตั้ง 3 หมื่นล้านเลยนะ เป็นคนแก่ที่ใช้เงินได้โง่มาก ๆ ลูกหลานที่บ้านจะไม่ร้องไห้ตายเลยหรือไงหากรู้เรื่องเข้า เอาเงินมาเททิ้งแม่น้ำแบบนี้เนี่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า.."

 

กลุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งเห็นการทำธุรกรรมทางการเงินตั้งแต่แรก เห็นการวางเงินเดิมพันจำนวนมหาศาลของเฒ่าชราแปลกหน้า ผู้มีหน้าตาเป็นมิตรแต่ก็น่ากลัวหน่อย ๆ ทางสายตาที่มองมา จึงอดไม่ได้ที่จะพูดด่าว่าและดูถูกออกมาให้เห็นและให้ได้ยินกันโดยทั่ว ด้วยความสมเพชและอิจฉาในจำนวนเงินอันมหาศาลที่อีกฝ่ายใช้จ่ายออกไป เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ไร้มารยาทมากกลุ่มหนึ่งจริง ๆ

 

".. ดูนั่นดิ แม่งมีคนจำนวนมาก แทงว่ากลุ่มของไอ้หน้าหล่อมมากเมฆจะชนะด้วย ตอนนี้อัตราต่อรองเปลี่ยนจาก 1 จ่าย 10 เป็น 1 จ่าย 2 แล้วว่ะ อะไรมันจะโง่ขนาดนั้น นี่พวกมันไม่เคยเห็นเวลา NPC เทพ ๆ มันโชว์ทักษะสกิลกันหรือไง เอาแค่ตัวเดียวมายืนบวกหนึ่งต่อหนึ่งกับหายนะสีเงิน ไม่เกิน 10 วิ ไอ้หายนะบ้าบออะไรนั่น ใช้เวทมนตร์ที่เอาแต่ร่ายเวทวาดอักขระออกไป ได้ลงไปนอนกองกับพื้นอย่างกับหมาป่วยนอนข้างถนนแน่ ๆ .."

 

".. ทางนี้ ๆ ดูพี่กล้ามโตคนนั้นดิ มีพลังบ่มเพาะแค่ขอบเขตปฐพีบำเพ็ญกาก ๆ กล้ามใหญ่แต่สมองน่าจะมีปัญหา ตอนที่อัตราต่อรองยังเป็น 1 จ่าย 10 เห็นแม่งลงเงินไป 5 แสนล้าน แม่งหาเงินมาจากไหนกันวะ โคตรจะรวยเลยแม่เจ้า ดูกล้ามโต ๆ ยังกับนักมวยปล้ำแบบนั้น แต่ทำไมรวยจังวะ ค้ายาเสพติดแบบใหม่ในโลกเสมือนจริงหรือไง ฮ่า ฮ่า ฮ่า เอาเงินมาทิ้งชัด ๆ เลยคนกลุ่มนี้ รวยอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องโง่ด้วย .." เด็กเกรียนคนหนึ่งพูดขึ้น หลังจากที่เห็นคนกล้ามใหญ่หน้ากลัววางเงินเดิมพันจำนวนมาก

 

".. ดู ๆ ทำไมคนกลุ่มนี้ หน้าตามันถึงได้มีแต่โหด ๆ กันทั้งนั้น เป็น นักเลง มาเฟีย ยากูซ่า กันหรือไง หรือมาแสดงละครกันอยู่วะเนี่ย แม่งแต่ละคนลงเงินข้างไอ้มากเมฆกันหมดเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า วันนี้มันวันอะไรวะเนี่ยยย ทำไมถึงได้เห็นคนโง่ ๆ มารวมตัวกันเยอะแบบนี้ ดูดิ !! แม่งเวลาวางเดิมพันจริง ๆ ระบบมันจะถามก่อนไม่ใช่หรือไง ว่าจะทำแบบเปิดอินเตอร์เฟสให้คนอื่น ๆ เห็นด้วยมั้ย หรือจะมองเห็นแค่คนเดียวก็ได้ แต่คนพวกนี้แม่งโง่ เปิดอินเตอร์เฟสให้คนอื่น ๆ มองเห็นกันหมด แล้วยังโง่ไปวางเดินพันข้างไอ้หน้าหล่อมากเมฆ กับไอ้สวะหายนะสีเงินนั่นอีก ไม่ไหวแล้ว ขำ ขำจะตายอยู่แล้ว ฮ่า ฮา ฮา ฮ่า .."

 

          เสียงของกลุ่มผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้พูดจาดูถูก และไม่เห็นหัวแต่ละคนที่ลงเงินข้างกลุ่มของมากเมฆเลยแม้แต่น้อย

 

แต่ทว่ากลุ่มคนเหล่านั้น ผู้มีหน้าตาน่ากลัวและไม่เป็นมิตรอยู่ก่อนแล้วจำนวนหลายแสนคน กับยอมให้ด่าให้ว่าอยู่แบบนั้น และไม่ตอบโต้ใด ๆ ทั้งสิ้นแม้แต่น้อยอย่างกับผู้แพ้ เพราะหากแค่คำด่าว่า ดูถูกดูแคลนเล็กน้อยแค่นี้ยังทนไม่ได้ พวกมันคงไม่ได้ชื่อว่าเป็นคนของโลกใต้ดินอันโหดร้ายป่าเถื่อน เป็นกลุ่มองค์กรที่เรียกตัวเองว่าโลกมืด ผู้ที่ทำงานเป็นทั้งผู้สร้างและผู้ทำลายมายาวนานนับพัน ๆ ปี และสืบทอดนามแห่งหมื่นมารพันอสูรอันทรงเกียรติมาเป็นแน่

 

          อย่างคำที่ว่า หัวเราะทีหลังดังกว่า ยิ่งเฒ่าชราที่แก่กว่าใครเพื่อนในกลุ่ม อสูรผีอมตะ อาวุโสอันดับสองของเหล่าผู้ที่ได้รับฉายานามพันอสูรของโลกมืดอันสุดแสนจะร้ายกาจ หากไม่ใช่ว่าแลกเปลี่ยนเงินเข้ามาน้อยเกินไปตั้งแต่แรก และเอาเงินไปลงทุนกับมิติลับของโลกมืดที่ร่วมกันลงทุนมากเกินไปก่อนหน้านี้ ปานนี้ตัวมันเองนี่ล่ะ จะเอาเงินที่มีมากกว่าหลายพันล้านล้านพลังงานสุริยะ ในบัญชีธนาคารกลางที่โลกภายนอกบนดาวโลก เอามาลงเล่นพนันครั้งนี้ให้มันหมด ๆ ไปเลยอย่างเต็มใจ

 

เพราะยังไงจักรพรรดิโลกมืดถึงสองคนได้อยู่ในทีมเดียวกัน แบบนี้แล้วอะไรจะ 100% มากไปกว่านี้อีก

 

มันไม่มีอีกแล้วที่จะเกิดขึ้น ยิ่งจักรพรรดิโลกมืดคนปัจจุบัน มากเมฆ เมฆาเทพ ผู้ที่เปรียบได้กับพระเจ้าและจักรพรรดิแท้จริงของทุก ๆ คนในองค์กรนับตั้งแต่ก่อตั้งมานับพัน ๆ ปี หากไม่เชื่อมั่นว่าพระองค์จะชนะและมีชัยในทุก ๆ สนามรบแล้ว ทั้งหมดขอยอมตายหรือไปกินขี้จนสมองพิการเลยดีกว่า กับทุก ๆ สิ่งที่เคยเห็นอีกฝ่ายได้กระทำตลอดมา ล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่เกินเลยขอบเขตของการเป็นมนุษย์ไปไกลแล้ว นับตั้งแต่วันแรก ๆ ที่เข้ารับตำแหน่งและสยบทุก ๆ คนเอาไว้ภายใต้พระเดชและพระคุณ ที่ไม่อาจจะหาใครมาแทนที่ได้

 

ในส่วนของ มารหมัดเหล็ก ที่ลงทุนไปถึง 5 แสนล้านพลังงานสุริยะ เจ้าตัวได้ใช้เงินที่แลกทั้งหมดเข้ามาก่อนหน้านี้ ไปหมดอย่างไม่คิดว่าจะแพ้หรือเสียดายใด ๆ ตัวมันเองเห็นมาแล้วกับทุก ๆ อย่างที่องค์จักรพรรดิโลกมืดแท้จริงเคยกระทำ

 

แม้แต่ภรรยาของมันที่ตายและเหลือแค่เส้นผม แถมยังถูกพลังพิเศษบางอย่าง จนทำให้ไม่อาจจะกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง แต่ทว่าจักรพรรดิมากเมฆก็ได้สร้างปาฏิหาริย์ให้เห็น และนำภรรยาที่จากไปกลับคืนมา แบบนี้จะให้ไปคิดว่าองค์จักรพรรดิของตนเองจะแพ้ได้อย่างไร มารหมัดเหล็กขอระเบิดร่างตัวเองตายดีกว่า ให้คิดว่าจักรพรรดิของตนเองจะแพ้หรือสู้สวะกาก ๆ NPC เหล่านั้นไม่ได้

 

แน่นอนว่าผลของการกระทำและการลงทุนวางเดิมพันแบบมหาศาลในครั้งนี้ ของสองตัวแทนองค์กรระดับอาวุโสและทรงพลังอำนาจสุด ๆ ของโลกมืดในปัจจุบัน เมื่อเห็นผู้นำทำลูกน้องก็ทำตามอย่างเชื่อฟัง แม้จะไม่รู้ว่าทำไมถึงไปลงทุนกับกลุ่มของไอ้ลูกคนรวย ตระกูลเมฆาเทพมากมายนักก็ตาม

 

แต่เพราะเห็นสองผู้นำลงเดินพันข้างอีกฝ่ายที่ว่าไปจำนวนมากอย่างเปิดเผย หากพวกมันสมาชิกโลกมืดระดับล่าง ๆ ที่ประจำอยู่ที่เมืองกิเลนทองไม่ทำตาม มีหวังอาจจะทำให้ผู้นำทั้งสองโกรธเคืองและไม่พอใจได้ สุดท้ายสมาชิกกว่าแสน ๆ คน จึงใช้เงินที่มีกว่า 90% ที่ถือครองอยู่กับตัวในเวลานี้ ลงพนันข้างมากเมฆไปเหมือน ๆ กันหมดในเวลาต่อมานั่นเอง

 

ในขณะเดียวกัน ณ โลกวิเศษบนเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง

 

".. คงได้เวลาที่จะทำตามคำขอของตาเฒ่าคนนี้แล้วล่ะมั้ง เจ้าหนู .." มารกระบี่ผู้เป็นอาจารย์เอ่ยปากพูดขึ้น เพราะนี่เป็นการพบกันครั้งแรกแบบตัวต่อตัวของทั้งสองคน

 

ท่านอาจารย์ไป๋หลงเห็นสหายรักเริ่มที่จะเอาแต่ใจตัวอีกครั้ง ก็อดไม่ได้ที่จะส่ายหน้าไปมาด้วยนิสัยประหลาดของอีกฝ่ายเสียจริง ๆ แทนที่การได้มาพบลูกศิษย์ผู้สืบทอด จะเป็นไปได้ด้วยดี แลอบอุ่นเหมือนเวลาพ่อมาเจอกับลูกชายที่ไม่ได้พบหน้ามานาน แต่ทว่าสหายรักกับเล่นแง่และขอในบางสิ่งที่ออกจะเกินเลยไปสักหน่อย

 

มากเมฆยิ้มรับในคำขอของอีกฝ่าย

 

อาจารย์ไป๋หลงเป็นอาจารย์ผู้มอบศาสตร์วิชาโบราณล้ำค่า และสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของตนกับรากไม้ จนสุดท้ายมากเมฆเองได้ค้นพบความมหัศจรรย์ของพลังลมปราณของดาวโลก และการหลอมรวมของพลังต่าง ๆ ในมิติจักรวาลที่ดำรงอยู่ เปิดโลกใบใหม่และก้าวมาเป็นผู้ฝึกฝนและบ่มเพาะพลังอย่างแท้จริง ในแนวทางของตนเองอันแตกต่างไปจากคนอื่น ๆ และได้รับการสอนสั่งชี้แนะ แนวทางอันเป็นประโยชน์ต่าง ๆ ให้อีกมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมา และยังเป็นผู้ที่ผลักดันตนเอง จนทำให้มากเมฆได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติ กลายเป็นประมุขยุทธภพของฝ่ายธรรมะอีกด้วยในเวลาต่อมา แม้ว่าจะเป็นเพียงในนามก็ตาม แต่ทว่าทุก ๆ วันที่ผ่านมาเรื่องราวความวุ่นวายต่าง ๆ ของโลกผู้ฝึกฝนพลังลมปราณที่ดาวโลก ก็ลดน้อยลงและไม่ได้มีการต่อสู้ฆ่าฟันกันบ่อยนัก หากไม่จำเป็นจริง ๆ เท่าที่ได้ยินมาจากท่านอาจารย์เทพสงครามหาน ซึ่งเป็นอาจารย์อีกคนของมากเมฆ ผู้ถ่ายทอดวิชาแสงคลื่นหมื่นกระทบให้

 

กับอีกคนมารกระบี่ผู้ชั่วร้าย อดีตจักรพรรดิโลกมืดรุ่นที่แล้วผู้ป่าเถื่อน ผู้เป็นอาจารย์อีกคนและเป็นผู้ถ่ายทอดสุดยอดวิชาลับกระบี่คู่ รวมไปถึงเคล็ดพลังลมปราณโบราณอันร้ายกาจ ที่แตกต่างกันสุดขั้วให้กับตนในวันวาน และมอบโอกาสแห่งพลังอำนาจอันไร้ขอบเขต กับความท้าทายอันตรายที่อาจจะไม่รอดชีวิต ผู้มอบขุมพลังไว้สำหรับต่อต้านท้าทายทุก ๆ สิ่งของโลก รวมไปถึงเปิดโอกาสให้มากเมฆได้เรียนรู้ เรื่องราวอันดำมืดของมนุษย์ที่ยากจะเข้าใจ

 

พอมาคิด ๆ ดูแล้ว หากไม่ใช่ว่ามากเมฆได้มารู้จักกับโลกมืด ตนเองก็คงจะอ่อนแอและไม่มีกำลังรบหรือพลังอำนาจใด ๆ ที่จะอยู่เหนือกว่าคนอื่น ๆ ได้ในเวลาอันสั้นแบบนี้ สถานะของตนคงจะเป็นเพียงแค่บุตรชายคนโตที่ร่ำรวยของตระกูลมหาอำนาจเท่านั้น และคงไม่สามารถเข้าถึงความลับและวิทยาการเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ยังไม่สมบูรณ์ได้ จนวันหนึ่งมากเมฆได้นำสิ่งเหล่านั้นมาสร้างบริษัทของตนเอง จนกลายเป็นผู้ร่ำรวยที่สุดอย่างในทุกวันนี้เป็นแน่

 

ทั้งสองท่านเป็นผู้มีพระคุณของมากเมฆจริง ๆ

 

แต่คำขอที่ว่านี่สิ ...

 

 ".. อาจารย์มารกระบี่ อยากตายขนาดนั้นเลยหรอครับ .." นี่เป็นคำพูดจากใจจริงที่มากเมฆ กล่าวต่อผู้มีพระคุณอย่างนอบน้อมถ่อมตน

 

แน่นอนว่าท่านอาจารย์มารกระบี่ผู้อยากจะลองของสุด ๆ กับลูกศิษย์ผู้สืบทอดของตนเอง ถึงกับหางคิ้วกระตุกอยู่หลายครั้งหลายที ไม่คิดเลยว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนตรง ๆ ถึงเพียงนี้ แต่ทว่าภายในใจกับยิ่งตื่นเต้นลิงโลด ชอบอบชอบใจแบบสุด ๆ ที่ตนเองหาได้เลือกคนผิด เจ้าหมอนี่มันกล้าแม้กระทั่งจะฆ่าอาจารย์ของตัวเอง ต้องให้มันได้อย่างนี้สิ ลูกศิษย์ของมารกระบี่ผู้นี้ !!!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 144 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4510 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 08:11

  อัดอาจารย์​เลยยยยย 5555555

  #4,510
  0
 2. #4509 AwesomeFiu (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 20:32
  ลองของ 555
  #4,509
  0
 3. #4508 zaalah5931 (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 18:06

  อาจารย์จิตแล้ว
  #4,508
  1
 4. #4507 loliz (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 17:11
  สนองนีตอาจารย์ให้ถึงใจกันหน่อย
  #4,507
  0
 5. #4506 joelamtan (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 16:11
  นั่น ศิษย์คิดล้าวครู แต่สนองนีตของท่านอาจารย์...ขอบคุณครับ
  #4,506
  0
 6. #4505 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 319)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 15:52
  55555 อาจารย์มารกระบี่ สุดๆจริงๆ
  #4,505
  0