มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 318 : บทที่ 318 ทีม 5 คนของมากเมฆปรากฏกาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,187
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  19 ต.ค. 62

บทที่ 318 ทีม 5 คนของมากเมฆปรากฏกาย

 

        ".. เหตุที่ข้า มาพบคุณชายมากเมฆในวันนี้ ก็เพราะว่า ........... .." อยู่ ๆ เฒ่าชราอีกาสามขาก็เงียบเสียงไปเสียอย่างงั้น ราวกับว่ามีเรื่องที่ไม่สบายใจอยู่มาก จนไม่อาจจะกล่าวพูดออกมาได้ตรง ๆ ในความเห็นแก่ตัวของตนเองและความต้องการของตระกูลในครั้งนี้

 

".. ท่านอาจารย์อีกาสามขา ท่านกล่าวบอกมาเถอะ พวกเราก็คนกันเองทั้งนั้น อย่าได้เกรงใจเลย .." มากเมฆกล่าวบอกอย่างเป็นมิตรและจริงใจ ก่อนที่จะเชิญให้อีกฝ่ายนั่งลงบนเก้าอี้ ที่ได้จัดเตรียมไว้แล้วภายในห้องรับรองของตนเอง

 

          ".. ขอบคุณ คุณชายมากเมฆจริง ๆ วันนี้ที่ข้ามาพบกับคุณชาย เพราะต้องการจะขออนุญาต ขอเข้าร่วมการประลองโลกวิเศษที่กำลังจะเริ่มขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่ทว่า พวกเราตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณของพวกเรา อาจจะไปกระทบต่อแผนการของคุณชาย ดังนั้นจึงคิดจะมาขออนุญาต และขอมีส่วนร่วมในแผนการของคุณชายในครั้งนี้ด้วย .." ท่านอาจารย์อีกาสามขากล่าวบอกตามจริงทุกประการ

 

เพราะในเวลานี้พลังฝีมือโดยรวมและสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ของตระกูล ล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่ท้าทายสวรรค์เป็นอย่างมาก ดังนั้น หากคิดจะเคลื่อนไหวหรือกระทำการใด ๆ ก็สมควรขออนุญาต หรือรับฟังความคิดเห็นของผู้เป็นนายท่านหนึ่งเดียวตลอดกาล ของตนเองเสียก่อน จึงจะสมควรและไม่กระทำการใด ๆ อันเป็นผลกระทบที่เลวร้ายต่อผู้มีพระคุณของตนเองและทุก ๆ คนในตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณ

 

".. < นิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณ > คงจะเป็นเหตุผลหลักในครั้งนี้ ที่พวกท่านยอมสละเวลาอันมีค่าต่องานที่ทำมาตลอด ภายในโลกสุริยาโบราณพงพนาอย่างตั้งใจ เพื่อที่จะได้ล้างแค้นและแสดงให้เห็นว่าตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณในเวลานี้ แข็งแกร่งมากเพียงใดสินะ เป็นการล้างแค้นและเอาคืนที่สมควรแก่เวลาแล้วจริง ๆ .." มากเมฆรับรู้ได้ถึงจิตสังหารบางเบาจากคนทั้ง 4 และท่านอาจารย์อีกาสามขาได้

 

และพอคิดไปถึงเรื่องต่าง ๆ ที่แล้วมาของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ที่ต้องเผชิญมาตลอด จนถูกขับไล่และถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ทรยศ ถูกยึดตำราลับและเคล็ดวิชาต่าง ๆ รวมไปถึงสมบัติของตระกูลไปจนหมด โดยประมุขนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์และเหล่าอาวุโสชุดปัจจุบัน

 

แถมพอได้รู้ว่านิกายทรงอำนาจที่ว่าได้เดินทางมาเข้าร่วมการประลองในครั้งนี้ด้วย ทางตระกูลประดิษฐ์สวรรค์จึงอดไม่ได้ที่อยากจะล้างแค้น และเล่นอีกฝ่ายระบายแค้นให้สาสม แม้ว่าจะไม่สามารถฆ่าอีกฝ่ายให้ตาย แต่หากเป็นเรื่องที่ทำให้สูญเสียและทำลายชื่อเสียงที่สะสมมา เรื่องพวกนี้สามารถกระทำได้แน่ ๆ หากได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมได้ในครั้งนี้

 

".. อย่างงั้นพวกท่านก็เข้าร่วมเถอะ และไม่ต้องกลัวว่าจะกระทบต่อแผนการใด ๆ ของเราเลย เพราะทุก ๆ ตระกูลกลุ่มอำนาจมหานิกายใด ๆ ก็ตามที่เข้าร่วมในครั้งนี้ ต่างก็จะต้องเผชิญกับโชคชะตาที่เหมือน ๆ กัน หากได้พบเจอกับเรามากเมฆภายในนั้น .." มากเมฆยิ้มก่อนที่จะอนุญาตให้เข้าร่วมได้

 

พร้อมกับอธิบายถึงรูปแบบของแผนการง่าย ๆ ให้ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์เข้าใจ

 

รวมไปถึงจุดมุ่งหมายที่จะคัดเลือกกลุ่มตระกูลที่คู่ควร หรือกลุ่มคนที่เหมาะสม แบบรายบุคคลเข้าร่วมกับมหานิกายของตนเองหลังจากนี้ ดังนั้น หน้าที่อีกอย่างนอกจากการแก้แค้นและเล่นงานนิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณแล้ว ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์จะต้องคอยสังเกตลักษณะนิสัย และคุณธรรมน้ำใจของผู้เข้าร่วมทุก ๆ คนที่พบเจออีกด้วยเป็นงานเสริม

 

 กาลเวลาเดินทางโดยมิเคยหยุดพัก .. เพียงไม่นานก็ถึงยามเซิน

 

ในเวลานี้รอบ ๆ เมืองกิเลนทองเขตรอบนอกของเมือง ได้เต็มไปด้วยกลุ่มคนจำนวนมาก มากเสียยิ่งกว่า 2 ชั่วยามก่อนหน้านี้เสียอีก และพอใช้พลังปราณวิญญาณในการสำรวจนับดูจำนวนคนเหล่านี้ ทุก ๆ คนต่างก็ได้คำตอบเหมือน ๆ กันว่า เกินกว่าพันล้านคนไปแล้วนั่นเอง

 

มากเสียยิ่งกว่ามากเสียอีก .. ยังดีที่ป้ายหยกสำหรับหยดเลือดเข้าร่วมการประลองมีจำนวนมากและแทบจะไร้จำกัด จึงทำให้ไม่มีปัญหาในการสมัครเข้าร่วม หากไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว มีหวังได้เกิดสงครามฆ่ากันตายก่อนที่จะเริ่มการประลองแน่ ๆ

 

".. เชี่ยยยย คนโคตรเยอะเลยสาดดด เยอะกว่าสงครามระหว่างดวงดาวครั้งที่แล้วอีก หากมีกำลังพลแบบนี้ทรงพลังขนาดนี้เข้าร่วม โลกแห่งเทพเซียนมีหวังได้กลายเป็นดวงดาวมหาอำนาจ อันดับหนึ่งของจักรวาลแน่ ๆ เชื่อสิ แค่ที่เห็นก็ร้ายกาจสุด ๆ แล้ว .."

 

".. ไอ้น้อง โลกแห่งเทพเซียนหาใช่โลกเสมือนจริงที่จะเอาชนะได้ง่าย ๆ แม้สงครามระหว่างดวงดาวครั้งที่แล้ว กลุ่มผู้เล่นชั้นยอดของเราจะพ่ายแพ้ แต่ก็แพ้เพราะระบบและกฎที่ตั้งไว้ ลองให้ไม่มีกฎหรือข้อกำหนดดิ รับรองได้มีกลุ่มผู้เล่นที่ผูกมิตรกับพวก NPC ตระกูลใหญ่ ๆ ได้เข้าร่วมสงครามอย่างอิสระ ต่อให้สิบดาวเคออสก็กลายเป็นฝุ่นผงได้ในพริบตาล่ะว่ะ .."

 

".. มันก็จริง นั่น ๆ พวกดู ๆ !! กลุ่มผู้เล่นที่มีฉายานามจักรพรรดิเซียนของพวกเรา มากันแล้ว ว้าวว อย่างแจ่มเลย “ถังเยี่ยน” ของผมที่รักของผมและใครหลาย ๆ คน จักรพรรดินีเซียน ลำดับที่ 8 ที่เป็นหนึ่งในสิบสุดยอดสาวงามของพวกเรา โคตรสวยเลยแม้เจ้า หุ่นดีอะไรเบอร์นี้ คนอะไรจะสวยขนาดนี้ ยังกับนางฟ้าเลย ตัวจริงยิ่งสวย ช่วยดัวยหัวใจผมกำลังจะละลาย แม่จ๋าหนูเจอเนื้อคู่แล้ว .."

 

"..เฮ ๆ สหายเก็บอาการหน่อย ดู ๆ อีกคนที่มาด้วยก็สวยน่ารักสุด ๆ ไปเลย นั่นมัน “เฉินเย่ว์” จักรพรรดินีเซียน ลำดับที่ 5 หนึ่งในสิบสุดยอดสาวงามอีกคนใช่มั้ย เคยเห็นแต่ในรูปกับคลิปวิดีโอตามเน็ต เห็นว่าเป็นดาราด้วยใช่มั้ย ไม่คิดเลยว่าตัวจริง จะสวยและงดงามมากขนาดนี้ ทั้งสองคนอย่าบอกนะว่า อยู่ทีมเดียวกัน !? แค่เห็นก็อยากจะยอมแพ้แล้ว แพ้ความขาวของพวกเธออ่ะนะ คนอะไรสวยจริง ๆ ละสายตาไปมองทางอื่นไม่ได้เลย .."

 

".. ว้าววว ๆ คนอะไรจะงามปานนั้น สวรรค์สร้างมาหรือยังไง งดงามราวกับภาพวาดแห่งปาฏิหาริย์ฝันกลางวันของผู้ชายหลาย ๆ คน ที่มองเห็นแล้วถึงกับทำให้สมองโล่ง โง่งม ไร้ความคิดใด ๆ ไปพักนึงเลย ผู้หญิงคนนี้เป็นใครกันสหายสายหื่น 18 บวกแห่งมิตรภาพ คนที่เดินมาพร้อม ๆ กับจักรพรรดิเซียน “เฉินเย่ว์” ผู้ที่เดินมาข้าง ๆ นั้นคือใครกัน .."

 

".. สหายเจ้าไปอยู่ดาวล้าหลังที่ไหนมาเนี่ย นั่นน่ะ “จางซินอวี่” จักรพรรดินีเซียน ลำดับที่ 6 จักรพรรดินีแห่งพิษสวรรค์และรักนิรันดร์เลยนะ เป็นหนึ่งในสุดยอดสาวงามที่มีเรือนร่างอันสมบูรณ์แบบ เย้ายวนใจเป็นที่สุด ในบรรดาจักรพรรดินีเซียนที่ได้รับฉายานามจากระบบหลักเลย .."

 

".. ทุกคนดูนั่น มันไม่จริงใช่มั้ย นั่นมัน จักรพรรดิเซียน ลำดับที่ 2 ผลาญฟ้า ยอดฝีมือของทั้งสองโลก ผู้ฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริงของดาวโลกในระบบสุริยะจักรวาล และยังเป็นอันดับ 2 ของโลกแห่งเทพเซียน ในหมู่ผู้เล่นด้วยกันอีกด้วย แม่เจ้าโว้ยย งานนี้แม้จะไม่ได้เข้าร่วมประลอง เอาแค่มานั่งดูนั่งชมเฉย ๆ ก็คุ้มสุด ๆ แล้วที่มาในวันนี้ .."

 

".. มานั่นแล้ว เชี่ยยย !!! สุดยอด ไม่คิดว่าจะได้เจอตัวเป็น ๆ จักรพรรดิเซียน ลำดับที่ 1 เทพยุทธ์ที่แม้แต่ลำดับที่สองก็ไม่สามารถเอาชนะได้ ขนาดต่อให้ 9 จักรพรรดิเซียนรุมแบบ 9 ต่อ 1 แท้ ๆ แต่ลำดับที่ 1 ก็ยังสามารถเอาชนะได้ทั้งหมดในไม่กี่กระบวนท่า เห็นว่าเป็นลูกหลานของผู้เก่งกาจระดับตำนานของดาวโลก และเป็นลูกหลานสายตรงที่ได้สืบทอดวิชาลับโบราณอีกด้วย จึงได้นำวิชาลับที่ว่ามาใช่จริง ๆ ที่โลกเทพเซียน สมแล้วที่ได้ฉายานาม จักรพรรดิเซียน ลำดับที่ 1 นามว่า “ไป๋ตี้หลง” ฉายานามแห่งโลกยุทธจักร “มังกรจักรพรรดิขาว” สุดยอดเลยงานนี้ มันส์แน่ ๆ พี่น้องต้องรีบติดต่อบอกให้คนอื่น ๆ มาชมดูการประลอง การต่อสู้แบบแบตเทิลรอยัลในครั้งนี้แล้ว .."

 

".. ผู้หญิงที่อยู่ข้าง ๆ จักรพรรดิเซียน ลำดับที่ 1 “ไป๋ตี้หลง” เป็นใครกัน ทำไมเทพยุทธ์ของพวกเราถึงได้รักถนอมอะไรจะขนาดนั้น หวานกันมาแต่ไกลเลย มดยังเป็นเบาหวานได้เลยนะเนี่ย แถมยังเป็นผู้หญิงที่สวยและงดงามเอามาก ๆ อีกด้วย ไม่ได้ด้อยไปกว่าสิบสุดยอดสาวงามของโลกแห่งเทพเซียนเลย สวยมากกว่าดารานางแบบบางคนเสียอีก หุ่นก็ดีใบหน้าก็สวย มองดูนาง ๆ ใจสั่นเลยเรา .."

 

".. พวกหน้าหม้อ พวกผู้ชายนี่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยนะ นอกจากการต่อสู้เนี่ย ผู้หญิงคนนั้นน่ะ เป็นศัตรูหัวใจของหญิงสาวทุก ๆ คนที่เป็นแฟนคลับของมังกรจักรพรรดิขาว เทพบุตรของพวกเรารู้มั้ย ผู้หญิงคนนั้นมีชี่อว่า เหม่ยเซียน หล่อนเป็นผู้ใช้อาวุธลับและโซ่อสรพิษฟ้า เป็นคนเก่งและสวย แต่นิสัยแย่มาก เธอห้ามไม่ให้ไป๋ตี้หลงมีแฟนมากกว่า 1 คน คิดดูสิ ยุคนี้มันสมัยไหนแล้ว อัตราส่วนผู้ชายน้อยกว่าผู้หญิงมาก แต่ยายนั่นกับหวงไว้กินคนเดียว นิสัยแย่มาก ๆ รอให้พวกฉันเก่งกว่านี้ก่อนเถอะ แม่จะรุมตบให้ปากฉีกเลยคอยดู ยันผู้หญิงเอาแต่ใจเอาแต่ได้ .."

 

".. เหม่ยเซียน” ที่ว่าคงจะไม่ใช่คนเดียวกันกับที่ปฏิเสธรับฉายานาม จักรพรรดินีเซียนหรอกใช่มั้ย .."

 

แม้ว่าพวกผู้หญิงคนอื่น ๆ จะไม่ตอบกลับมาอีกหลังจากที่ได้ระบายอารมณ์และความอิจฉาออกมา

 

แต่พอได้มองสีหน้าของสาว ๆ แต่ละคนแล้ว ต้องบอกเลยว่าใช่แน่ ๆ

 

หญิงสาวผู้งดงามแลดูเย็นชา ราวกับดอกกุหลาบที่เต็มไปด้วยเข็มพิษ และเก่งกาจเป็นอันดับหนึ่งของโลกแห่งเทพเซียนฝั่งผู้เล่นในปัจจุบัน ที่มีความสามารถที่จะสังหารโหดใครต่อใครได้ทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ NPC ที่มีพลังบ่มเพราะสูงกว่าไม่มากนัก ด้วยวิธีการลอบสังหารในเสี้ยวพริบตา จากอาวุธลับสุดร้ายกาจเกินกว่าที่จะจินตนาการของใครหลาย ๆ คน

 

ไม่ทันไรกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากต่างก็พูดคุย และรีบบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างเมามัน และเต็มไปด้วยเสียงพูดคุยกันอย่างออกรส ก่อนที่จะแชร์และโพสต์ทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้น ไปยังเว็บบอร์ดหลักของเกม และสื่อสังคมโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จำนวนมาก

 

การมาถึงของเหล่าผู้ได้รับฉายานาม จักรพรรดิเซียน ของโลกแห่งเทพเซียนนั้น ได้สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับทุก ๆ คนเป็นอย่างมาก แต่ทว่ากับไม่จบเพียงแค่นี้เท่านั้น

 

เพราะผู้ที่ได้รับฉายานาม จักรพรรดิเคออส จากดาวเคออสอันห่างไกล เหล่าผู้เล่นที่เก่งกาจและว่างไม่มีอะไรทำในช่วงนี้ ยังได้เดินทางผ่านประตูมิติระหว่างดวงดาว มาเข้าร่วมอีกด้วยจำนวนหลายคน

 

ไม่เว้นแม้แต่เหล่าผู้เล่นที่ได้ฉายานาม จักรพรรดิมนตรา จากโลกแห่งเวทมนตร์เอง บางส่วนต่างก็เดินทางมาเข้าร่วมในครั้งนี้ด้วยจำนวนหลายคนด้วยกัน กลายเป็นศึกแบตเทิลรอยัลและการประลองที่เปิดกว้างแบบสุด ๆ อย่างแท้จริง

 

และการที่คนจากดาวดวงอื่นสามารถเดินทางมาเข้าร่วมได้ทัน ต้องบอกเลยว่ามากเมฆประสบความสำเร็จเอามาก ๆ ในด้านการกระจายข่าว ไปยังดวงดาวต่าง ๆ ในเวลาอันสั้นอย่างรวดเร็ว แผนการสร้างชื่อให้หยางซินหลินในครั้งนี้โอกาสที่จะผิดพลาดแทบจะไม่มีเลยจริง ๆ

 

************

 

อีกทางด้านหนึ่งของเหล่า NPC เอง ทุกคนต่างก็เตรียมพร้อมกันอย่างเต็มที่ 100% และตั้งกลุ่ม 5 คนไว้แล้วด้วยกันทั้งนั้น ของแต่ละตระกูลและมหานิกายต่าง ๆ พร้อมกับได้เตรียมสิ่งของ ของใช้ที่จำเป็นอีกเป็นจำนวนมากไว้แล้วอย่างลับ ๆ เป็นอาวุธไม้ตาย หรือไพ่ใบสุดท้ายเพื่อชัยชนะ เนื่องจากการเข้าร่วมศึกประลองโลกวิเศษในครั้งนี้ อนุญาตให้นำสิ่งของต่าง ๆ จากภายนอกเข้าไปด้วยได้ไม่จำกัดนั่นเอง

 

แต่ทว่ากับมีตระกูลเย่โบราณ จากทวีปพยัคฆ์ทมิฬเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่ในเวลานี้ ต่างก็เป็นกังวลกันมากและไม่สบายใจอย่างบอกไม่ถึง กับการหายตัวไปของหนึ่งในอ๋องผู้ทรงอำนาจ ทรงพลังที่ติดตามมาด้วย และจากการตรวจสอบผ่านพิธีกรรมลับของตระกูล ทำให้รู้แล้วว่าอีกฝ่าย ได้ตายและดวงวิญญาณแท้จริงตกลงไปยังมหานรกยมโลกรอคอยการแตกดับ โดยไม่อาจจะช่วยเหลือหรือชุบชีวิตขึ้นมาได้อีกเลยตลอดกาล

 

".. เจ้าน้องชายสารเลว ข้าอุตส่าห์ออกคำสั่งลับช่วยเหลือไปแล้ว ทำไมเจ้าบ้านั่นยังจะต้องออกไปด้วยตัวเองอีก แถมยังไปตาย ตายแบบกลับมาอีกไม่ได้อีกเลย ตายแบบไม่ได้อะไร มันไม่รู้หรือไงว่าตระกูลกว่าจะสร้างเทพนิรันดร์ให้ได้สักคน มันต้องใช้ทรัพยากรมากแค่ไหน เจ้าสารเลวนี่กับขัดคำสั่งไปตายอย่างไร้ค่า แบบนี้อำนาจของตระกูลที่ทวีปพยัคฆ์ทมิฬก็ลดน้อยลงไปอีก 1 ส่วน เรื่องนี้พวกเราจะต้องปกปิดเอาไว้ก่อนห้ามเปิดเผยออกไปไม่ว่ากับใคร และหาตัวแทนคนอื่นที่มากประสบการณ์ที่สุด ลงศึกประลองโลกวิเศษแทนด้วย ไปจัดการได้แล้ว .." องค์มหาจักรพรรดิพยัคฆ์ทมิฬกล่าวออกคำสั่ง ด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาไร้ความผูกพันใด ๆ แม้ว่าน้องชายของคนเองจะตายจากไป ก่อนที่จะมองไปยังเหล่าน้องชายและบรรดาอ๋องทรงพลังคนอื่น ๆ อย่างเป็นนัย ๆ เพื่อให้ทุก ๆ คนเตรียมตัว เพราะโอกาสในการครอบครองมหาสมบัติอันไร้ขีดจำกัดในครั้งนี้ จะผิดพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

 

ภายนอกรอบบริเวณโลกวิเศษ แผ่นป้ายหยกสำหรับหยดเลือดเข้าร่วมการประลองเริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ 

 

พร้อมกับเวลาที่ใกล้เข้ามาถึงขณะ

 

เหล่า NPC เหล่าผู้ฝึกตนบ่มเพาะผู้เก่งกาจ ต่างก็เริ่มที่จะพูดคุยและแชร์ข้อมูลที่รู้ออกมาอย่างไม่ปิดบัง ถึงกับทำให้บริเวณรอบ ๆ โลกวิเศษกลางอากาศที่สูงขึ้นไปจากพื้นดินหลายร้อยเมตร กลายเป็นตลาดสดและเต็มไปด้วยเหล่าพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก นำสินค้าหายากต่าง ๆ ออกมาขายอยู่เต็มไปหมดรอเวลาให้เริ่มขึ้น

 

พร้อมกันนั้นกับมีเสียงพูดคุยและเสียงพูดดูถูก กลุ่มผู้เล่นดังออกมาอย่างไม่ขาดสายเช่นเดียวกัน

 

".. เหล่านักเดินทาง ต่อให้มีพลังในระดับเท่า ๆ กันกับพวกเราที่โลกวิเศษนั่น สุดท้ายก็แค่เสือกระดาษเท่านั้น ขยะก็ยังเป็นขยะอยู่วันยังค่ำ พลังในการฝึกปรือทักษะการใช้อาวุธ ล้วนแล้วแต่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด งานนี้ข้าจะได้ฆ่าพวกมันเล่นให้สาแก่ใจเสียหน่อย .."

 

".. รอให้นายน้อยของตระกูลข้าลงมือเมื่อใด ต่อให้นักเดินทางผู้นั้นที่มีฉายานามจักรพรรดิเซียนจากสวรรค์ก็ตาม บทสรุปสุดท้ายก็แค่รอคอยความตายเท่านั้น ยิ่งเจ้าอันดับหนึ่งนั่น ข้าไม่ชอบใบหน้าที่หล่อเหลาของมันเลยจริง ๆ .."

 

".. แต่สำหรับเหล่าจักรพรรดินีหญิงสาวพวกนั้น งดงามจริง ๆ สวรรค์เองก็ช่างเลือก รอให้ถึงเวลาเมื่อไร หากข้าพบพวกนางที่ด้านใน จะเล่นสนุกจนหายอยากเลยทีเดียว ฮ่า ฮ่า ฮ่า แค่คิดข้าก็มีพลังในการรบเพิ่มขึ้นเป็นร้อย ๆ เท่าแล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

".. พวกเจ้ารู้สึกบ้างมั้ย อยู่ ๆ กลุ่มนักเดินทางที่รวมตัวกันอยู่ทางนั้น ทำไมพวกมัน ถึงได้แข็งค้างไปกันหมด และกลุ่มคนที่มาใหม่นั่นมันเป็นใคร ใน 5 คนนั้น ข้ารู้จักเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ทางตระกูลของข้า มอบหมายให้มาตัดแขนขวาของมันให้ได้ แต่อีก 4 คนที่เหลือ ทำไมถึงทำให้นักเดินทางคนอื่น ๆ ตัวแข็งค้างหวาดกลัวไปแบบนั้นได้ .."

 

ในเวลานี้เองการปรากฏตัวของมากเมฆ แม้ว่าเจ้าตัวจะหล่อเหลาดูดีเอามาก ๆ

 

แต่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็เชื่อว่าที่เจ้าตัวเก่งกาจได้ถึงขนาดนี้ ก็เพราะพลังพิเศษของสายเลือดและอำนาจการเงินอันมหาศาลของตระกูลคอยช่วยเหลือ ดังนั้นการปรากฏตัวของมากเมฆ ในสถานที่ที่มีผู้เล่นด้วยกันอยู่เป็นจำนวนมากหลักล้านคนอัพแบบนี้ จึงเป็นอะไรที่ธรรมดามาก ๆ มันก็เหมือนกับดาราแถวสองไปเดินตลาดอะไรแบบนั้น ไม่จำเป็นต้องสนใจเลยสักนิด

 

แต่ทว่ากับสมาชิกทีมคนอื่น ๆ ที่เหลือนี่สิ

 

ถึงกับทำให้คนบางกลุ่มตัวแข็งค้างไปเลย บางคนสั่นกลัวยังกับเห็นผีไปเลยก็มี นั่นก็เพราะสมาชิกของทีมมากเมฆที่พามาด้วย

 

".. ไม่จริง ไม่ ไม่ มันต้องไม่ใช่แน่ ท่านผู้นั้นยอมปรากฏตัวออกมาได้อย่างไร ไม่ใช่ว่า . . .  . .."

 

".. พวกเรารีบรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังเบื้องบนเร็วเข้า กลุ่มตระกูล 5 มหาอำนาจต่าง ๆ จะต้องสนใจแน่ ๆ งานนี้ไม่ใช่เล่น ๆ แล้ว ท่านผู้นั้นเคลื่อนไหวในทุกครั้ง มันต้องไม่จบง่าย ๆ แน่ แล้วคนผู้นี้มีความสัมพันธ์ยังไงกับ บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพคนนั้น เรื่องนี้ชักไม่ธรรมดาแล้ว รีบรายงานไปยังรัฐบาลโลกเร็ว .."

 

".. เฒ่าชราผมขาวอีกคนที่มาด้วยกัน หากจำไม่ผิด คนผู้นี้คือ เทพยุทธ์ไป๋หลง ยอดฝีมือที่เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ผู้ที่ได้รับการโอนย้ายจิตสำนึกเข้ามายังโลกแห่งเทพเซียน เป็นยอดคนที่เก่งกาจจนไร้พ่ายตลอดชีวิตที่ผ่านมาหลายร้อยปี แม้แต่ผู้มีพลังพิเศษระดับโลกก็ไม่อาจจะเอาชนะอีกฝ่ายได้ เป็นอดีตผู้นำของเหล่าผู้ฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริงของมนุษยชาติ บุคคลระดับสูงมากด้วยอำนาจถึงเพียงนี้ มาปรากฏตัวที่นี่ได้ยังไง ข่าวใหญ่ข้าได้ข่าวไว้เขียนหน้าหนึ่งแล้ววันนี้ .."

 

".. เงียบเสียงหน่อยเจ้าบ้า ไม่จริงใช่มั้ย กับอีกคน ไม่ได้ พวกเราจะพูดชื่อของคนคนนี้ออกมาไม่ได้ แม้อีกฝ่ายจะย้ายดวงจิตสำนึกเข้ามาอยู่ในโลกทางนี้แล้วก็ตาม แต่อิทธิพลของอีกฝ่ายยังคงอยู่ หากไปพูดหรือกระทำการใด ๆ ให้ไม่พอใจขึ้นมาแล้วล่ะก็ วันดีคืนดีครอบครัวถูกฆ่าล้างโคตรเอาง่าย ๆ แม้แต่รัฐบาลโลกก็ไม่กล้าที่จะเข้ามาสืบสวนหรือช่วยเหลือใด ๆ เลยหากเกิดขึ้น พวกโลกมืดบางส่วนเองก็จะต้องอยู่รอบ ๆ นี้แน่ แย่แล้ว นี่มันอะไรกัน ทำไมตัวตนระดับนี้ บุคคลอันตรายแบบนี้ของมนุษยชาติโลกมืด ถึงได้มาอยู่ที่นี่ได้ มารกระบี่ทัน... .." เจ้าหน้าที่ตรวจสอบของรัฐบาลโลกที่แฝงตัวเข้ามาออนไลน์ในเกม และรอบรู้ไปเสียทุก ๆ เรื่องที่ต้องเฝ้าระวัง ผู้พูดกล่าวคำยังมิทันจบเลยด้วยซ้ำ อยู่ ๆ หัวก็ขาดออกจากร่าง ก่อให้เกิดน้ำพุโลหิตกลางท้องฟ้า จากพลังปราณกระบี่อันแหลมคมของเฒ่าชราที่ยิ้มมองมาจากที่ไกล ๆ อย่างน่ากลัว

 

".. แม่จ๋าหนูกลัว หนูกลัว ไอ้บ้านั่นมันมาได้ไง ไม่ใช่ว่ามันไม่เข้ากลุ่ม ไม่เข้าพวกกับใครไม่ใช่หรือไง มันมาได้ไงวะเนี่ย .."

 

".. จบสิ้นแล้ว แสดงว่าเหตุการณ์เมื่อหนึ่งเดือนที่แล้ว เป็นฝีมือของไอ้ชั่วนี่จริง ๆ ด้วยที่มอบพลังให้กับหญิงคณิกานางบำเรอพวกนั้น จนเป็นเหตุให้เมืองและกลุ่มอำนาจจำนวนมาก ของเหล่าผู้เล่นกิลด์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ตระกูลใหญ่ ๆ ของพวก NPC ต้องล่มสลายเสียหายอย่างหนัก มันเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังแน่ ๆ ดูหน้ากากของมันสิ ผ้าคลุมด้วย อันเดียวกันชัด ๆ ที่แจกจ่ายไปยังหญิงสาวบ้า ๆ พวกนั้น ให้มาล้างแค้นทุก ๆ คนที่กระทำกับพวกนาง ทำลายล้างทำลายเมืองจนพินาศไปหมด .."

 

".. เอาจริงดิ มาไงวะ ตระกูลเมฆาเทพแม่งรวยขนาดไหน ถึงกับว่าจ้างไอ้บ้านี่มาได้ แค่ยืนอยู่ใกล้ ๆ ก็รู้สึกได้ว่า HP ลดลงวินาทีล่ะ 100 หน่วยยังไงก็ไม่รู้ ทรมานสุด ๆ หนาวอีกต่างหาก บ้าไปแล้ว พวกเราเว้นระยะหน่อยดีกว่า อย่าลืมสิเจ้าบ้านั้นมันมีฉายานามว่าอะไร ไม่ไหวแล้วถอยออกมาเร็ว .."

 

ผู้เล่นจำนวนมากที่แข็งค้างไป หาใช่เพราะชายชราสองคนที่ปรากฏตัวออกมาให้ได้เห็น

 

แต่เป็นเพราะคนผู้หนึ่งที่สวมใส่หน้ากากสีเงิน กับสวนผ้าคลุมแห่งความตายโบราณอันน่าหวาดกลัวเป็นที่สุด และในมือยังได้ถืออาวุธซึ่งเป็นไม้เท้าเวทมนตร์อันทรงพลัง ระดับ SSS ในตำนานเป็นรองจากอาวุธเทพเจ้า ที่ปลดปล่อยจิตสังหารบ้าคลั่งอันป่าเถื่อนออกมาอยู่ตลอดเวลา จนผู้ที่มีจิตใจอ่อนแอ ไม่สามารถที่จะยืนอยู่ใกล้ ๆ ได้ จำต้องถอยหนีไปให้ไกลที่สุดอย่างแตกตื่น

 

คนผู้นี้หาใช่ใครอื่น  

 

หายนะสีเงิน ผู้ที่มีค่าหัวเกินกว่า 1.1 ล้านล้านไปแล้วนั้นเอง ผู้ที่นำพาหายนะและมหาภัยพิบัติไปมอบให้ในทุก ๆ ที่ที่เดินผ่าน

 

          แต่สำหรับอีกคนในทีมที่มาด้วยกันนั้น กับแข็งค้างสั่นกลัวกว่าคนอื่น ๆ เสียอีกอยู่ตลอดเวลา

 

          ".. ลูกพี่ครับบบ ผมขอถอนตัวตอนนี้ยังทันมั้ยเนี่ย .." เจ้าตัวพูดบอก พร้อมกับมองไปยังหายนะสีเงินตัวเป็น ๆ ผู้น่ากลัวเป็นที่สุดในเวลานี้

 

ตัวตนอันตรายหมายเลข 1 ของจักรวาลสามพิภพคนปัจจุบัน

 

หากรู้ว่าจะต้องมาร่วมทีมกับจอมวายร้ายหายนะระดับนี้ เกรย์ อินฟิไนท์ จะไม่รับปากและเดินทางมาร่วมการประลองในครั้งนี้เด็ดขาด

 

เพราะแค่อยู่ใกล้ ๆ หายนะสีเงินเท่านั้น เจ้าตัวกับโดนดีบัพของหายนะน้อย ๆ บ้าบออะไรก็ไม่รู้ เป็นสิบ ๆ อย่างเข้าไปแล้ว ถามแก้ไม่ได้อีกด้วย เดี๋ยวก็ท้องเสียเดี๋ยวก็หิวข้าว สักพักอยู่ ๆ มีกลิ่นตัวแรงมากเหมือนไม่ได้อาบน้ำมาเป็นสิบ ๆ ปีต้องอาบน้ำ อยู่ ๆ ก็หนาวเดี๋ยวก็ร้อนไปเรื่อย ซวยแบบสุด ๆ ชนิดที่คิดฝันยังไงก็คิดไม่ออกว่าจะเจอกับตัว

 

จนเกรย์รู้สึกอยากจะบ้าตายให้ได้จริง ๆ กับเหตุการณ์ทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้นตั้งแต่มาถึง

 

          ช่างเหมาะสมกับฉายานาม หายนะสีเงิน เสียจริง ๆ ...

 

          ในขณะเดียวกันหลังจากที่เหล่า NPC จำนวนมากได้รับฟัง และได้ยินมาว่าหายนะสีเงินคือตัวการหลัก แห่งความวุ่นวายฉิบหายวายป่วงของตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ในทุก ๆ ทวีปทั้งสิบที่มีหอนางโลม หรือสถานที่ที่มีหญิงให้บริการแบบผิดกฎและถูกบังคับมา ต่างก็โกรธแค้นและหมายมั่นจะฆ่าโหด ทรมานให้อีกฝ่ายต้องจำไปจนตายกันแทบทุกตระกูลเลยทีเดียว ที่สูญเสียไปมากตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ก่อนที่กลุ่มผู้หญิงที่บ้าคลั่งเหล่านั้นและเต็มไปด้วยความแค้นจนเหมือนกับขาดสติ จะหายไปเองในเวลาต่อมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ

 

          ดูเหมือนแม้จะยังไม่เริ่มศึกการประลองโลกวิเศษเลยแท้ ๆ .. แต่หนึ่งในร่างแยกพลังของมากเมฆก็ถูกหมายหัวเสียแล้ว

 

 *******


ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เป็นห่วงนะครับ ตอนนี้คุณมารดาของผมกลับมาบ้านแล้ว 

แต่ต้องกินยาตลอดชีวิตและต้องดูแลกันไปยาว ๆ เลย

ช่วงนี้อาจจะมา ๆ หาย ๆ นะครับขออภัยด้วย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4529 นักอ่านสายขาว (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 02:52
  ใครจะไปชนะได้ 5555 รวมดาวเหนือมนุษย์
  #4,529
  0
 2. #4503 loliz (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 18:22
  ร่างแยกก็มา​ อาจารย์ยังมาอีกงานนี้รับรองนรกไม่ว่างอีกนาน
  #4,503
  0
 3. #4502 AwesomeFiu (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 11:11
  very good!
  #4,502
  1
  • #4502-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 318)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:46
   กลับมาอ่านอีกนะครับ
   #4502-1
 4. #4501 zaalah5931 (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 22:02

  ขอบคุณค่ะ
  #4,501
  0
 5. #4500 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 22:02

  เป็น​กำลังใจ​ให้​ไรต์​นะครับ

  #4,500
  0
 6. #4499 joelamtan (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 21:19
  ขอบคุงงับ หายนะ มีบทแย้วววว
  ดีใจด้วยงับที่ได้กลับมาพักที่บ้าน
  #4,499
  0
 7. #4498 Nazzga2 (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 21:01
  หายนะสีเงิน ผู้นำกลุ่มสตรีสีเงิน โผล่ออกมาที่ผู้เล่นสายมานาทั้งหมด ร่วมใจถอนตัวออกจากการแข่งขันพร้อมโดยไม่นัดหมาย
  #4,498
  0
 8. #4497 คนใจดีมีอยู่จริง (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 20:39
  ติดตามครับ
  #4,497
  1
  • #4497-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 318)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:47
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ กลับมาอ่านไวไวนะ
   #4497-1
 9. #4496 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 318)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:58

  หากพบคำผิดแจ้งด้วยนะครับ หรือประโยคไหนมันแปลก ๆ ก็แนะนำมาได้เลย

  #4,496
  0