มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 311 : บทที่ 311 ออกหน้าตอนนี้ไม่ได้ แต่เอา... !?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 138 ครั้ง
  6 ต.ค. 62

บทที่ 311 ออกหน้าตอนนี้ไม่ได้ แต่เอา... !?

 

        แผนการแต่ละอย่างของกลุ่มโลกทมิฬนั้น ต้องบอกเลยว่าเลวและชั่วได้ใจเอามาก ๆ

 

เพราะตั้งแรกที่ภูเขาเทียบฟ้าไร้นามปรากฏขึ้น จนรู้กันไปทั่วทั้งทวีปในเวลาไม่นาน มากเมฆเองก็คาดคิดไว้แล้วว่าที่ใดมีสมบัติสวรรค์ปรากฏ มีผลประโยชน์ให้กินให้ใช้ได้อย่างไม่รู้จบเกิดขึ้นมาบนโลกหล้า ย่อมจะต้องนำมาซึ่งปัญหานานัปการเป็นแน่แท้

 

          พอเป็นแบบนี้แล้ว

 

มากเมฆจึงเฝ้ามองดูสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอดตั้งแต่ต้น

 

          เขาได้มองดูแผนชั่วของกลุ่มโลกทมิฬที่พยายาม จะซื้อขาดเสบียงอาหารทั่วทั้งเมือง ตามแผนการความคิดของชายวัยกลางคนที่เรียกตัวเองว่าจักรพรรดิโลกทมิฬ แต่ในความเป็นจริง นั่นเป็นเพียงฉากหน้าอย่างหนึ่งของแผนการร้ายเท่านั้น

 

เพราะในระหว่างที่พวกมันกำลังพยายาม จะกวาดซื้อเสบียงอาหารจำนวนมากอยู่นั้น กลุ่มคนของโลกทมิฬมากกว่า 1 หมื่นคน ได้แบ่งกลุ่มกันออกไปตามแหล่งน้ำต่าง ๆ ที่บริโภคได้ของเมืองและหมู่บ้านโดยรอบ ไม่เว้นแม้แต่ภูเขาใกล้ ๆ และได้ทำการแอบวางยาพิษชนิดหนึ่งที่ไร้สีไร้กลิ่นอันไม่ธรรมดา และมีผลให้ผู้ที่ดื่มน้ำเข้าไปแม้เพียงเล็กน้อย เกิดความอยากอาหารมากกว่าปกติอยู่เสมอ และหากดื่มน้ำมากขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกก็จะยิ่งหิวมากขึ้นเป็นเท่าตัว

 

          และในตอนนี้ทั่วทั้งเมืองกิเลนทอง แหล่งน้ำธรรมชาติหรือแม้แต่แหล่งน้ำที่ถูกกักเก็บไว้ สำหรับส่วนกลางของกิจกรรมทางทหารของท่านเจ้าเมือง ต่างก็ถูกวางยาพิษไว้ทั้งหมดแล้ว รวมไปถึงรอบ ๆ บริเวณหมู่บ้านและแม่น้ำของเมืองกิเลนทองที่มิใช่สายหลักอีกด้วย

 

แผนการในครั้งนี้ หาใช่จะเล่นงานเฉพาะคนในเมืองที่กำลังเดือดร้อน

 

แต่ยังหมายมั่นจะเล่นงานทุก ๆ คนที่เข้ามามีส่วนร่วมในศึกครั้งนี้อย่างชัดเจน

 

แถมกลุ่มคนที่พอจะมีฝีมือส่วนหนึ่งยังได้แยกตัวออกมา บุกเข้าทำลายพืชผลที่ใกล้จะเก็บเกี่ยวได้ และแม้ว่าจะมีส่วนหนึ่งที่พยายามจะเข้าไปเผาทำลายคลังเสบียงของเมือง แต่ยังดีที่กองกำลังทหารมากด้วยประสบการณ์ จึงทำให้หนึ่งในปฏิบัติการลับของกลุ่มโลกทมิฬ แผนการอันก่อให้เกิดความฉิบหายวายป่วง ไม่ประสบผลสำเร็จทั้งหมดตามที่ตั้งใจไว้

 

แต่ทว่ามันกับไม่จบเพียงแค่นี้ ...  

 

สำหรับฝีมือของเหล่าผู้เล่นที่คิดจะฉวยโอกาสหาผลประโยชน์ใส่ตัว

 

หรือกระทำด้วยความคึกคะนองใด ๆ ก็แล้วแต่ อันมีผลตามมาจากสิ่งที่ได้กระทำไว้โดยทั่วกัน

 

เพราะหนึ่งในกลุ่มใหญ่นับได้ราว 2 หมื่นคนที่เคลื่อนไหว ปฏิบัติการลับไม่เป็นรองกลุ่มโลกทมิฬเลยก็คือ โลกมืดของมากเมฆเอง ทว่าหัวหน้ากลุ่มของโลกมืดที่ประจำการอยู่ที่เมืองกิเลนทองมาช้านาน หาได้รู้อันใดเกี่ยวกับองค์จักรพรรดิโลกมืดคนปัจจุบันอย่างมากเมฆแม้แต่น้อย ด้วยสถานะที่ต้อยต่ำและรับคำสั่งเป็นทอด ๆ จากเบื้องบนมาตลอด ดังนั้นพวกมันทั้งกลุ่มที่อยู่ในโลกใต้ดินของเมืองกิเลนทองมาตั้งแต่แรก ก่อนที่มากเมฆจะเข้ายึดครองตำแหน่งจักรพรรดิเสียอีก

 

จึงฉวยโอกาสหารายได้ หาผลประโยชน์เข้าตัวเช่นเดียวกันกับคนอื่น ๆ

 

สิ่งใดที่ต้องการและจำเป็นต้องใช้เป็นอย่างมากในการทำสงครามระยะยาว แน่นอนว่าคือเสบียงอาหาร แต่นั่นคงจะไม่ทันเสียแล้ว เนื่องจากหัวหน้ากลุ่มของโลกมืดประจำเมืองกิเลนทอง คิดอ่านได้ไม่ทันจักรพรรดิโลกทมิฬที่เข้ามาบัญชาการด้วยตัวเองในเงามืด ดังนั้นทั้งกลุ่มของโลกมืดที่เหลือของเมือง จึงจำต้องเบนเข็มไปยังทรัพยากรอย่างอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้หลังจากนี้ สำหรับเมืองกิเลนทองที่กำลังจะแปรเปลี่ยนไป ในทิศทางที่จะไม่มีวันกลับมาเป็นอย่างเดิมได้อีกเลยตลอดกาล

 

แต่ที่หนักสุด ๆ เลยก็คือกลุ่มผู้เล่นที่เห็นแก่ได้บางกลุ่ม ถึงขนาดบุกปล้นร้านค้าและขโมยของอย่างไม่กลัวตาย

 

เพราะต่อให้ตายจริง ๆ อีกเดี๋ยวก็กลับมาอีก ดังนั้นความวุ่นวายภายในเมืองกิเลนทองในเวลานี้ จึงบอกได้เลยว่ายิ่งกว่าสงครามกลางเมืองแบบพัง ๆ ระหว่างผู้เล่นและเหล่าทหาร NPC ระดับสูงไปแล้ว ยังดีที่ท่านเจ้าเมืองได้ตัดสินใจเด็ดขาดและถูกต้อง เปิดใช้ค่ายกลผู้พิทักษ์เต็มกำลัง จนคนนอกไม่อาจจะเข้ามา คนในก็ไม่อาจจะออกไป กลายเป็นม่านพลังป้องกันเป็นชั้น ๆ หลายลำดับเรียงกันไปภายในเมือง จนกลายเป็นป้อมปราการอันแข็งแกร่งที่จะทำให้ชาวเมืองปลอดภัยไปได้สักระยะเวลาหนึ่ง

 

มากเมฆที่เฝ้ามองดูเหตุการณ์ต่าง ๆ จากยอดเขาสูง

 

ถึงกับเอามือทั้งสองมาปกปิดใบหน้าของตัวเองเอาไว้ ด้วยความอับอายเล็กน้อยจากฝีมือลูกน้องของตัวเอง

 

เพราะเรื่องที่ตัวหัวหน้าโลกมืดของเมืองกิเลนทอง กำลังทำและเหล่าลูกน้องในกลุ่มนับหมื่น ๆ คน ต่างก็กำลังปฏิบัติการกันอยู่นั้น ยิ่งส่งผลให้เมืองกิเลนทองเข้าสู่ขั้นวิกฤตเร็วขึ้นทุกที

 

เพราะพวกเวรนี่ดันไปเหมาซื้อสินแร่ประเภทต่าง ๆ มาจนหมด อาวุธชุดเกราะและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ไม่เว้นแม้แต่ยารักษาประเภทต่าง ๆ ยังถูกเหมามาจนหมดไม่มีเหลือ และหากร้านค้าไหนไม่ขาย พวกแม่งก็จะแปรเปลี่ยนเป็นโจรบุกปล้นในพริบตาก่อนที่จะหายไป

 

          เท่ากับว่าภายในเมืองในเวลานี้มีสองกลุ่มใหญ่ ๆ ที่กำลังป่วนเมืองทั้งเมืองจนวุ่นวายไปหมดแล้ว

 

          มากเมฆหัวเราะไม่ออกร้องไห้ไม่ได้ .. มันจุกอกจริง ๆ คนของตัวเองทำแบบนี้

 

สุดท้ายเจ้าตัวจึงได้ติดต่อไปยังเหล่าหมื่นมารพันอสูรของโลกมืดที่ยังออนไลน์อยู่

 

ก่อนที่จะแจ้งบอกให้คนทางนั้น สั่งงานลงไปใหม่และต้องปฏิบัติตาม ให้พวกโลภมากที่คิดจะฉวยโอกาสในครั้งนี้คนของตัวเอง แปรเปลี่ยนเป็นนักบุญในพริบตา และให้แบ่งกองกำลังออกไปบุกปล้นสมบัติต่าง ๆ เอาทุก ๆ อย่างไม่เว้นแม้แต่เสบียงอาหารจากกลุ่มคนของโลกมืด

 

แม้ว่าจะตีกันจนตายหรือจะแตกหักอะไรก็ช่างมันในความสัมพันธ์ที่มีอยู่

 

วิกฤตในครั้งนี้อาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของโลกมืดแลดูดีขึ้นมาหน่อยก็เป็นได้

 

แต่ที่แน่ ๆ คือสร้างความสับสนให้กับทุก ๆ กลุ่ม ทุกตระกูลและองค์กรต่าง ๆ เป็นแน่

 

รวมไปถึง !?

 

          ".. รับบัญชา ขอให้องค์จักรพรรดิโลกมืดมากเมฆวางใจ ข้าอสูรผีอมตะ จะสั่งการพวกมันด้วยตัวเองจากระยะไกล แต่ว่า ข้าน้อยขอเหตุผลที่กระทำลงไปเช่นนั้นได้หรือไม่ เพราะบางครั้ง แม้ว่าระดับล่างจะไม่กล้าถามอะไรนัก แต่หากสั่งการหรือผิดพลาดอะไรไป ไม่เป็นไปตามที่พระองค์ต้องการโดยตั้งใจอย่างแท้จริง ข้าผู้ชราอสูรผีอมตะกับมารหมัดเหล็กที่จะเข้าร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย คงจะรับไว้ไม่ไหวเป็นแน่ .." อสูรผีอมตะกล่าวพูดถาม ผ่านภาพเสมือนจริงอย่างเกรงอกเกรงใจ

 

          มากเมฆเห็นแบบนั้นจึงยิ้มเจ้าเล่ห์ออกมาเล็กน้อย ก่อนที่จะกล่าวตอบอธิบายออกไปตามที่คิดไว้ว่า ".. แต่เดิมภูเขาเทียบฟ้าที่เห็นในเว็บข่าวนั่น มันเป็นผลงานของเราจักรพรรดิเอง เจ้าว่าเราจะให้คนอื่น ๆ มาใช้ มาจัดการบริหารตามใจได้อย่างไร ดังนั้น เมืองกิเลนทองหลังจากนี้ จะต้องถูกทำให้เหมือนเป็นเมืองหลักทั้งของผู้เล่นและ NPC และมีคนของเราถืออำนาจทั้งในที่ลับและที่แจ้ง ในที่แจ้งเราจะจัดการเอง ส่วนในที่ลับเงามืดเป็นหน้าที่ของพวกเจ้า เจ้าน่าจะเข้าใจ ทำทั้งสองทาง ร้ายและดี เล็งที่ผลลัพธ์และยาวนาน .."

 

          ".. เล่นงานกลุ่มโลกทมิฬพวกทรยศของโลกมืดให้หนักเท่าที่จะทำได้ เพราะจากที่เราจักรพรรดิได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินโดยมิชอบของพวกมัน เราจักรพรรดิเห็นว่ากลุ่มโลกทมิฬ ได้รับเงินจากกลุ่มตระกูลและองค์กรหวังผลที่เอาแต่ได้จำนวนมาก แลกเปลี่ยนเงินพลังงานสุริยะ เข้ามาเป็นเงินในสามพิภพออนไลน์ จำนวนหลายหมื่นล้านและจากที่เราเห็น จำนวนเงินที่ใช้ไปกับการกวาดซื้อเสบียงอาหารและสิ่งจำเป็นต่าง ๆ ของทั้งเมืองกิเลนทอง กลุ่มโลกทมิฬได้ใช้จ่ายออกไปแล้วไม่ต่ำกว่าหมื่นสองพันล้านตำลึงทองไปแล้ว งานนี้สำหรับพวกเรา มันเป็นการลงทุนที่มีแต่ผลกำไร ส่วนที่ตั้งลับสำหรับเก็บซ่อนเสบียงอาหาร เราได้ส่งพิกัดต่าง ๆ ให้แล้วดูได้จากเอไอผู้ช่วยของเจ้าได้เลย รวมไปถึงกลุ่มคนที่ถือครองกุญแจลับของค่ายกลพื้นที่ มายาปกปิดที่นั้น ๆ ด้วย .."

 

          ".. จำไว้ กะเวลาให้ดี อย่างได้ปล่อยเวลาให้กลุ่มโลกทมิฬได้มีโอกาสเจรจาต่อรองกับเหล่า NPC ไม่อย่างงั้น ระบบรักษาความปลอดภัยภายในเมืองจะแน่นหนาขึ้นอีกระดับ จากการเฝ้าระวังของกลุ่มทหาร NPC พวกเจ้าพยายามบุกปล้นของของพวกมันมาให้หมดในเวลาอันสั้นที่สุด และอีกอย่างที่สำคัญ ทั้งช่วงที่บุกปล้นเสบียงอาหาร และลอบฆ่าตัวตนระดับสูงของกลุ่มโลกทมิฬที่ซ่อนตัวอยู่ภายในคฤหาสน์ตามพิกัดที่ให้ไว้ ลงมือทั้งสองภารกิจในเวลาเดียวกัน ตัดพวกมันออกจากระบบ .."

 

          ".. ส่วนข้อมูลอื่น ๆ เราจักรพรรดิได้สรุปไว้แล้วในเอกสารที่ส่งไป ไม่ว่าจะยาพิษในน้ำ หรือทางลับของเมืองและแผนภาพทางใต้ดินที่แนะนำให้ใช้ เอาล่ะไปได้แล้ว เราจะรอฟังข่าวดีจากเจ้า .." มากเมฆยิ้มเย็นก่อนทิ้งท้าย ก่อนที่จะปิดโปรแกรมสนทนาทางไกลไปผ่านทางความคิด

 

          พร้อมกับมองไปยังกองกำลังทหารของทั้ง 4 ตระกูลโบราณที่กำลังใกล้เข้ามา ..

 

          บวกกับแผนการบางอย่าง สำหรับสร้างมหานิกายตามภารกิจจากระบบที่ได้รับมา

 

ดูเหมือนว่า 1 ใน 4 ตระกูลโบราณเก่าแก่เหล่านี้ จะมีคุณสมบัติที่สามารถเข้าร่วมมหานิกายของเขาได้

 

มากเมฆถอนหายใจออกมาเบา ๆ นี่ก็ผ่านมาเดือนแล้ว ไม่รู้ว่าบุตรสาวทั้งสามเตรียมตัวไปถึงไหนกันแล้ว

 

          หลังจากที่เหล่าโลกมืดของเมืองกิเลนทอง ได้รับคำสั่งสายตรงจากอาวุโสขององค์กรได้ไม่นานนัก

 

          ทันใดนั้นเองทั่วทั้งเมืองกิเลนทองก็เกิดสงครามภายใน ระหว่างผู้เล่นด้วยกันที่รุนแรงในระดับที่ข้าไม่ตาย เอ็งก็อย่าหวังว่าจะรอดไปได้ ปรากฏให้เห็นในทุก ๆ หนทุกแห่ง แม้ว่าผู้เล่นนั้น ๆ จะไม่ใช่คนของโลกทมิฬ แต่ทางโลกมืดที่เก่งกาจกว่ามากก็เล่นฆ่าไม่เว้น แม้แต่กลุ่มผู้เล่นไอดีพิเศษอย่างนักท่องเที่ยว สุดท้ายเกิดการต่อสู้รุนแรงชนิดที่ล้างบางเมืองบ้างส่วนไปเลยทีเดียว

 

          คฤหาสน์หรูกลางใจเมืองกิเลนทอง แหล่งกบดานลับของกลุ่มโลกทมิฬระดับสูง

 

          ".. องค์จักรพรรดิ พวกเราถูกโจมตี พวกเราต้านไว้ไม่ไหวแล้วครับ !!! .." คนของกลุ่มโลกทมิฬคนนึง ชายวัยกลางคนได้วิ่งเข้ามาในห้องลับของเหล่าผู้นำ โดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อรายงานถึงสิ่งที่เกิดขึ้นด้านนอก เนื่องจากที่ด้านนอกของคฤหาสน์ ได้มีกลุ่มผู้เล่นมากฝีมือและใช้ทักษะศิลปะการต่อสู้แท้จริง จำนวนนับพันคนได้ ได้บุกโจมตีเข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกทิศทาง จนยอดฝีมือของกลุ่มโลกทมิฬเริ่มที่จะต้านทานไว้ไม่ไหว

 

          แต่ทว่า!! ภาพที่เห็นภายในห้องลับที่ไม่น่าจะมีใครรู้ได้กับเป็นอะไรที่แม้แต่มันเอง ที่เป็นคนของโลกใต้ดินมาตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 ปี จนตอนนี้อายุ 35 ปีเข้าไปแล้ว และผ่านเรื่องอะไรมาก็ตั้งมากมาย ยังอดไม่ได้ที่จะต้องตกใจหวาดกลัวถึงขีดสุด จนฉี่ราดกางเกงกับภาพที่เห็นของเหล่าผู้นำและท่านจักรพรรดิโลกมืดที่ตนเองนับถือ

 

          เหล่าผู้นำไม่เว้นแม้แต่องค์จักรพรรดิโลกทมิฬ ผู้เก่งกาจเจ้าแผนการและเป็นที่ยอมรับ ภายในลับห้องกว่า 20 คนในเวลานี้ ได้กลายเป็นปฏิมากรรมฝาผนังที่ถูกตัดขาดเป็นชิ้น ๆ ถูกยึดเข้ากับกำแพงหินของห้องลับราวกับตัวอักษร ด้วยตะปูเหล็กร้อนที่ยาวและฝังลึกลงไปด้วยพลังปราณวิญญาณระดับสูง

 

ศีรษะที่หลุดออกจากร่างไร้วิญญาณของทั้งหมด ต่างก็ถูกตกแต่งไว้ ราวกับแก้วไวน์แดงที่ถูกรินด้วยสุราโลหิตที่ไม่มีวันจะหยุดไหลบนโต๊ะอาหาร สภาพร่างกายของเหล่าผู้นำแม้แต่องค์จักรพรรดิ แน่นอนว่าถูกทรมานอย่างหนัก ก่อนจะฆ่าทิ้งราวกับหมูกับหมาข้างถนน ช่างเป็นอะไรที่ป่าเถื่อนและโหดร้ายอย่างที่สุดจริง ๆ เพราะแม้แต่ของลับของทั้ง 20 ผู้นำ ยังไม่วายถูกตัดจนขาดและนำมาแช่ไว้ในขวดโหลใกล้ ๆ อีกด้วย ..

 

กับข้อความที่ถูกอ่านได้จากเศษซากของเหล่าผู้นำที่ถูกจัดเรียงเป็นอย่างดี ..

 

< มหาจักรพรรดิโลกมืดมีบัญชาสวรรค์ แตกดับนิรันดร์ทั้งองค์กรโลกทมิฬ >

 

ชายวัยกลางคนที่ตื่นตกใจกลัวยังไม่ทันได้ส่งเสียงร้องใด ๆ แจ้งเดือนให้พรรคพวกที่กำลังจะตามมาได้รับรู้ แต่กับถูกคมมีดในเงามืดอันแท้จริง ตัดขาดศีรษะออกจากร่างในพริบตา ก่อนที่ร่างไร้วิญญาณจะถูกนำมาจัดเรียงเป็นงานศิลปะแบบจิต ๆ ด้วยอีกหนึ่ง โดยน้ำมือของยอดมือสังหารของโลกทมิฬ

 

ณ พื้นที่ลับของค่ายกลพื้นที่แห่งหนึ่ง

 

".. ม่ายยย เป็นไปไม่ได้ พวกโลกมืดรู้ได้ยังไงว่าพวกเราเก็บเสบียงอาหารไว้ที่นี่ !! .."

 

".. จะไม่ไหวแล้ว ทำไมกำลังเสริมถึงยังไม่มาอีก ทำไมถึงติดต่อหัวหน้าทมิฬที่สามไม่ได้ มันเกิดอะไรขึ้น .."

 

".. จะฆ่าก็ฆ่า ทำไมพวกมึงต้องมาทรมานพวกกูด้วย ชนะและได้ของไปแล้ว ทำไมยังจะมาทรมานกันอีก .."

 

".. ผู้เล่นด้วยกัน ตายแล้วก็เกิดใหม่ .. แต่ความสนุกอย่างนึงก็คือ การทรมานผู้เล่นด้วยกัน เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเหล่าผู้เล่นที่มีทักษะรักษาและทรมานอย่างรู้งาน พวกมึงโลกทมิฬไม่รู้หรือไง มา ๆ ใครอยากจะจับไอ้ปากมากนี่ตอนแล้วต่อใหม่หลาย ๆ รอบบ้าง .."

 

".. ม่ายยยย ยอมแล้วววว ฆ่า ฆ่ากูเถอะ !!!! .."

 

เพียงเวลาไม่ถึง 2 ชั่วยาม .. เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เคยวุ่นวายภายในเมืองก็สงบลง

 

จนแม้แต่เจ้าเมืองกิเลนทองรวมไปถึงองค์จักรพรรดิบัลลังก์เมฆทั้งสอง ถึงกับตามสถานการณ์ได้ไม่ทัน

 

          แถมยังมีกลุ่มผู้เล่นที่แต่งกายดูดีจำนวนมาก แต่หน้าตาก็หาได้ว่าจะเป็นมิตรกับคนทั่วไปง่าย ๆ

 

ต่างก็ได้นำเอารถม้าขนาดใหญ่ที่บรรทุกสินแร่และนานาอุปกรณ์จำเป็น อย่างอาวุธชุดเกราะที่ต้องใช้ในยามศึกสงคราม ทั้งยารักษาและอาหารจำนวนมากมายมหาศาลหลายพันคันรถ นำมามอบให้กับท่านเจ้าเมืองจำนวนมากเองกับมือ พร้อมกับมอบจดหมายในมือที่มีชื่อของคนผู้หนึ่งติดมาด้วย

 

คุณชายมากเมฆ

 

          หลังจากที่เจ้าเมืองกิเลนทองและองค์จักรพรรดิบัลลังก์เมฆได้เห็น และได้อ่านเนื้อความในจดหมายโดยละเอียดที่ฝากผ่านมา องค์จักรพรรดิก็รีบสั่งการให้ทหารองครักษ์ทั้งหมดของที่ทำการเจ้าเมือง รับเอารถม้าและสิ่งของทุก ๆ อย่างไปจัดเก็บที่ส่วนกลาง รวมไปถึงส่งคนออกไปตรวจสอบและป้องกันระวังภัย มิให้ใครดื่มน้ำจากที่ต่าง ๆ ของเมืองนับจากนี้ตลอดหลายวัน หากยังมิได้กินยาแก้พิษวิเศษที่ถูกจัดส่งมาให้ด้วยเสียก่อน

 

แต่สำหรับรอบ ๆ ตัวเมืองกิเลนทองและตามหมู่บ้านต่าง ๆ โดยรอบนั้น

 

ในเวลานี้ได้เกิดปัญหาร้ายแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

เหล่านิกายใหญ่และพรรคสำนักต่าง ๆ ได้เริ่มต่อสู้แย่งชิงทาสมนุษย์ที่เป็นชาวเมืองกิเลนทองกันแล้ว และมีผู้ฝึกตนบ่มเพาะบางส่วนจำนวนนับหมื่น ๆ คน ได้หลงไปดื่มกินน้ำที่มียาพิษเข้าให้อย่างไม่ทันระวัง และไม่สามารถรักษาได้ไม่ว่ากับใคร จนหิวกระหายกันไปแล้วนับหมื่น ๆ คนอย่างหมดสภาพ จนกลายเป็นสงครามแย่งชิงอาหารที่มีอย่างจำกัดของพื้นที่รอบ ๆ ตัวเมืองไปแล้วอย่างที่เห็น

 

และเหตุที่พิษของกลุ่มโลกทมิฬร้ายกาจอย่างเหลือเชื่อ จนแม้แต่ผู้บ่มเพาะระดับสูงในขอบเขตพลัง เหนือราชันย์ ก็ยังไม่อาจจะขับพิษออกไปได้แม้แต่น้อย ก็เพราะเป็นยาพิษที่ซื้อมาจากระบบคะแนนความสำเร็จ มันจึงไม่แตกต่างอะไรเลยกับพิษวิเศษจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่รักษาไม่ได้นั่นเอง

 

หากไม่ใช้ยาแก้ในระดับเดียวกันหรือที่สูงชั้นกว่า

 

สุดท้ายแล้วสถานการณ์ที่ภายนอก รอบ ๆ ตัวเมืองกิเลนทองจึงสับสน และวุ่นวายยิ่งกว่าภายในเมืองเป็นพันเท่า

 

เกิดการต่อสู้และฆ่าฟันกันยังกับบ้านป่าแดนเถื่อนไปแล้ว ในทุกหนทุกแห่ง และเพียงเวลาแค่ไม่กี่ชั่วยามที่ผ่านมานี้เอง กับมีผู้บ่มเพาะจำนวนหลายพันคนแล้ว ที่ได้ตายจากไปพร้อมกับความละโมบโลกมากของตนเองที่มี และพวกที่ลองดื่มน้ำที่ไม่มียาแก้ด้วยความอวดดี และหิวจนตายอย่างทรมานยังกับสนุกป่วยข้างถนน

 

         

 

         *****

          ถึงกับต้องแก้ใหม่นิดหน่อย แผนว่าจะเกรียนขายอาหารเองสักหน่อย อิอิ ... หากพบคำผิดแจ้งด้วยนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 138 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4446 joelamtan (จากตอนที่ 311)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 21:00
  ขอบคุงงับ
  #4,446
  0
 2. #4443 zaalah5931 (จากตอนที่ 311)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 18:38

  ขอบคุณค่ะ
  #4,443
  0
 3. #4442 Nazzga2 (จากตอนที่ 311)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 17:29
  หวังว่าดาวลมปราณจะไม่ระบบการตั้งฆ่าหัว แบบดาวเวทย์มนต์น่ะ จะได้หยามพวกโลกทมิฬด้วยการตั้งฆ่าหัวพวกโลกทมิฬ ทุกคน ยัน NPC คนล่ะหนึ่งเหรียญทองแดง ลงชื่อด้วยนามแฝงว่า หายนะสีเงิน

  เอาให้มากเมฆสะดุ้ง เอาพวกโลกทมิฬเป็นเส้นเลือดในสมองแตกตายไปเลย
  #4,442
  1
  • #4442-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 311)
   6 ตุลาคม 2562 / 17:52
   ระบบค่าหัวของทั้งสามดาวแม่ มีกล่าวไว้ในบทที่ 31 และบทที่ 281 ครับ

   แต่ที่โลกเทพเซียนมีก็เหมือนไม่มี อิอิ
   #4442-1