มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 31 : บทที่ 31 สิ่งที่ควรรู้ มาคุยกันหน่อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,890
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 461 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 31 สิ่งที่ควรรู้ มาคุยกันหน่อย

 

หลังจากจบศึกการต่อสู้กับเทพอสูรจิตมายา มากเมฆและหมู่คณะทั้งหมด ก็ออกเดินทางไปยังหมู่บ้านใกล้ๆ กับทะเลสาบที่มาเรียถูกทำร้าย เพื่อหาโรงแรมพักผ่อนและหาอะไรกินรองท้องสักเล็กน้อย        

 

ทว่าวันนั้นทั้งวัน --- มากเมฆได้แต่ฟังเรื่องราวต่างๆ และการผจญภัยของรากไม้ที่ได้ทำเควสลับที่หาไม่ได้อีกแล้ว ในการเปลี่ยนอาชีพสุดพิเศษที่ถูกมอบให้โดย ZERO เป็นการส่วนตัว และเป็นอาชีพพิเศษที่ไม่ได้จะได้รับกันมาง่ายๆ เฉพาะเด็กเส้นเท่านั้นถึงจะได้ แถมเจ้าตัว ZERO ยังแอบปิดอาชีพนี้ไปแล้วเสียด้วยอย่างลับๆ

 

โดยรากไม้ได้บอกเล่าถึงเหตุผลที่ได้รับอาชีพนี้มาทั้งหมดโดยไม่ได้ปิดบังใดๆ  ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์ที่จะช่วยให้นายท่านมากเมฆของมันแข็งแกร่งขึ้น และสามารถใช้ความรู้เวทมนตร์ที่มีอยู่ได้อย่างครบถ้วน ไม่ติดเงื่อนไขใดๆ อีก และตัวมันเองก็เห็นว่าอาชีพผู้วิเศษรังสรรค์ร้ายกาจมาก และออกจะโกงเกินไปด้วยซ้ำ หากเปรียบเทียบกับอาชีพลับอื่นๆ ที่มีอยู่ในโลกเวทมนตร์แห่งนี้

 

// - - มากเมฆและรากไม้เคยได้รับทักษะสกิลเวทมนตร์ทั้งหมดของโลกเวทมนตร์มา 100% ก่อนหน้านี้ รากไม้จึงสามารถเปรียบเทียบฐานข้อมูลทักษะสกิลทั้งหมดที่มีได้ และสามารถสรุปผลออกมาได้อย่างง่ายดาย - - //

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้วกับรู้สึกได้ว่าอาชีพลับพิเศษของรากไม้ ผู้วิเศษรังสรรค์นั้น มันจะต้องเป็นหนึ่งในการทดลองอย่างลับๆ ของ ZERO แน่ๆ เพราะหลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมาดูเหมือนว่าเจ้าระบบหลักอะไรนั่นมันจะใจดีเกินไปแล้ว อย่างที่ทุกคนรู้ไม่มีอาหารกลางวันฟรีในโลกใบนี้

 

และอีกหนึ่งเหตุผลที่มากเมฆเริ่มคิดได้และรู้สึกตัวนั้น เพราะไม่ว่าเขาจะได้รับคฤหาสน์สุดหรูมาแล้วเป็นการแลกเปลี่ยนกับไอเทมระดับ SSS ก่อนหน้านี้ และดูเหมือนคฤหาสน์ลอยฟ้าหลังนี้จะมีมูลค่ามากกว่าไอเทมที่แลกเปลี่ยนไปเสียอีก และยังมีองค์รักษ์ในการปกป้องดูแลตลอด 24 ชั่วโมงทุกๆ วัน และยังมีหน่วยรักษาความปลอดภัยระดับสูงทั้งมนุษย์และจักรกลพร้อมอาวุธสงครามเต็มรูปแบบเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลาหลายกองกำลังรอบบริเวณอย่างลับๆ แถมยังมีหน่วยงานอื่นๆ อย่างหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ หน่วยจัดหาจัดจ้างอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ มากมาย ทั้งหมดนี้มันดูออกจะเวอร์เกินไปด้วยซ้ำสำหรับปกป้องดูแลตัวเขาเพียงคนเดียว ในคฤหาสน์หรูหราหลังนี้ที่ภายในบ้านก็มีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว

 

แถมยังได้ทุกอย่างที่ว่ามานี้ มาอย่างฟรีๆ อีกด้วย ถึงก่อนหน้านี้จะบอกว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมกับไอเทมระดับ SSS ที่มากเมฆสมควรจะได้ก็ตาม แต่เขาเองก็ใช่ว่าจะมองมูลค่าของสิ่งที่ได้รับมาไม่ออก

 

มากเมฆสังเกตและรู้สึกได้ว่าสิ่งที่ตนเองได้รับมาทั้งหมดนั้น มันมากเกินไปและเกินเลยไปไกลกว่าที่คิดเอาไว้ในตอนแรกอย่างมาก ไม่ว่าจะได้รับเงินค่าไอเทมระดับ SSS มาเต็มจำนวนเงิน โดยไม่หักภาษีใดๆ พร้อมกับได้รับคฤหาสน์และที่อยู่อาศัยสุดหรูหราราวกับเทพ พร้อมการดูแลรักษาความปลอดภัยในระดับที่สูงอย่างมากยิ่งกว่าผู้นำประเทศเสียอีก

 

แถมรอบๆ คฤหาสน์ยังเต็มไปด้วยหน่วยแพทย์ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือระดับสูงไฮเทคมากมาย

 

ฝ่ายบุคคลที่ให้มาทำงานรับใช้ภายในคฤหาสน์เป็นกรณีพิเศษ ไม่ว่ามากเมฆต้องการสิ่งใด กลุ่มคนเหล่านั้นก็จะต้องจัดหามาให้โดยเร็ว จนมากเมฆไม่จำเป็นต้องออกไปจากคฤหาสน์แม้แต่น้อย ยกเว้นแต่อยากจะออกไปจริงๆ

 

การได้รับปฏิบัติเป็นพิเศษแบบนี้ มันชวนให้มากเมฆสงสัยอย่างมากตั้งแต่แรก แต่ก็เก็บคำถามทั้งหมดเอาไว้และสังเกตท่าทีคนรอบข้างไปก่อน โดยเฉพาะเวลาที่ตนเองจะไปเที่ยวในเมือง หรือขอไปเดินเล่นที่ไหนในบริเวณเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ ก็มักจะเต็มไปด้วยกลุ่มคนและหน่วยงานต่างๆ มากมาย คอยตามไปดูแลและอารักขาอย่างเกินจำเป็นไปทุกที่

 

ทั้งๆ ที่มากเมฆก็มีรากไม้และเหล่าเมดสาว AI ระดับสูง ค่อยปกป้องดูแลอยู่ก่อนแล้ว จนทุกวันนี้มากเมฆรู้ว่าตนเองมีสภาพคล้ายติดคุกแบบเงื่อนไขพิเศษ แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะอย่างน้อยเวลามากเมฆอยากจะไปที่ไหนก็ได้ที่อยากไป เพียงแต่จะมีคนติดตามมาด้วยมากเกินไปเท่านั้น ยังกับกองกำลังที่จะออกไปรบ ไม่มีความส่วนตัวเสียเลย

 

ด้วยทั้งหมดทั้งมวลเหตุนี้ มากเมฆจึงสงสัยและเริ่มเป็นกังวลแล้วว่า จริงๆ แล้วเหตุผลที่เขาได้รับการดูแลราวกับไข่ในหินแบบนี้ตั้งแต่ย้ายออกมา มันเกิดจากสาเหตุอะไรและเพราะอะไรกันแน่

 

จนสุดท้ายมากเมฆก็นำเอาข้อมูลและทุกสิ่งทุกอย่างที่คิดได้ สังเกตเห็น สืบหาเอาเองจากบุคคลรอบตัว พร้อมกับตรวจสอบมาตลอดเวลา โดยนำมาสรุปผลและวิเคราะห์ออกมา

 

สิ่งที่กลุ่มคนเหล่านั้นทั้งหมดได้ดูแลตนเองอย่างดี ไม่ใช่ทำเพราะมีน้ำใจ หรือคุณธรรมอะไรเลย

 

แต่เพื่อผลประโยชน์และต้องการบางสิ่งจากตนเองอย่างแน่นอน 100% และสิ่งนั้นก็คงจะต้องเป็นคลื่นสมองของเขาเองที่มีคุณสมบัติประหลาดในหลายๆ อย่างที่ก่อให้เกิดผลผลลัพธ์ในหลายๆ สิ่งอย่างคาดไม่ถึง และจากการสังเกตและวิเคราะห์ของมากเมฆแบบสมองใสใจซื่อ ในตอนแรกก็สงสัยรากไม้อยู่เช่นกันว่าจริงๆ แล้วที่ทำดีกับเขาตั้งมากมาย เพราะเป็น AI ของสามมหาอำนาจหรือเปล่า แต่มากเมฆกับไม่รู้สึกอะไรในทางลบกับรากไม้เลยจากสัมผัสพลังแปลกๆ ของตนเองที่ได้บอกให้รู้ว่ารากไม้ไว้ใจได้ และจากที่ได้ฟังเรื่องราวการผจญภัยของรากไม้และนำวิเคราะห์ทุกอย่างจากที่แล้วๆ มา

 

ชายหนุ่มอ่อนโลกผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยสมองใสใจซื่อก็คาดเดาได้ในทันที เลยว่ารากไม้เองก็ถูกหลอกใช้และไม่รู้ตัวเองเลยแม้แต่น้อยจากทางระบบหลัก ZERO โดยใช้ข้ออ้างจากผลประโยชน์ที่ตนเองจะได้รับมาเป็นตัวแปรในการตอบตกลงของรากไม้

 

แต่มากเมฆก็ยังไม่ได้คิดในแง่ลบกับทางสามมหาอำนาจมากนัก เพราะยังไงตนเองก็ยังต้องพึ่งพาอีกฝ่ายไปอีกสักระยะเวลาหนึ่ง เพราะเขาเองในเวลานี้สำหรับโลกภายนอกแล้ว ช่างไร้พลังเสียจริงและมากเมฆเองก็รู้สึกได้ว่าในช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานี้

 

ตนเองเริ่มสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่โลกภายนอกได้บ้างแล้ว ในตอนแรกก็คิดไปเองว่าคงเป็นความรู้สึกที่เคยชินคุ้นเคยจากการเล่นเกมมายาวนาน แต่หลังๆ มานี่มากเมฆกับรู้สึกถึงพลังงานบางอย่างเหล่านั้น ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในแต่ละครั้งที่เลิกเล่นเกมและอยู่ในช่วงออกกำลังกายและใช้ความคิดเป็นเวลานานๆ

 

แถมในเวลานี้หลังจากที่มากเมฆได้พบกับเสียงประหลาดของชายชรา ในมิติความคิดไร้สิ้นสุดและได้รู้แท้จริงแล้วตนเองมีพลังพิเศษหลบซ่อนอยู่มากมาย มากเมฆจึงเชื่อในสิ่งที่ตนเองวิเคราะห์และคาดเดาทั้งหมด 100%

 

เพราะคลื่นสมองของมากเมฆนั้น มันมีความอัศจรรย์เหนือจินตนาการอย่างมาก ทาง ZERO คงต้องการสิ่งพิเศษที่คาดเดาและคาดคิดไม่ได้เหล่านี้ หรือกำลังพยายามเรียนรู้และพยายามสร้างหรือหาทางนำผลลัพธ์ที่ได้แม้เล็กน้อยไปสร้างบางสิ่งอยู่แน่ๆ พร้อมกับแอบทดลอง รูปแบบคลื่นสมองของตนเองอย่างลับๆ โดยไม่บอกเพื่ออะไรบางอย่าง

 

และหากตราบใดที่ไม่เป็นผลร้ายกับตนเองมากเมฆ ก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นอะไรไปก่อน และอาจจะถามคำถามเหล่านี้กับ ZERO เองตรงๆ ไปเลยในสักวัน เมื่อเขาเองสามารถควบคุมพลังของตนเองได้อย่างสมบูรณ์แล้ว เพื่อเสนอหนทางในแลกเปลี่ยนในสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ และเขาเองก็ต้องได้ในสิ่งที่ต้องการด้วยอย่างสมน้ำสมเนื้อเช่นกัน

 

เพราะเท่าที่สังเกตมาตลอดหลายเดือน ทางสามมหาอำนาจ พวกเขาเหล่านั้นสามารถจับมากเมฆทดลองหรือบังคับใช้กำลังกับเขายังไงก็ได้ แต่กลับไม่ทำและเลือกใช้วิธีการที่อ้อมค้อมเสียเวลา และไม่ให้เกิดผลร้ายใดๆ กับตนเองเลยแม้แต่น้อย ทั้งๆ ที่หากต้องการจริงๆ แล้วมากเมฆเองไม่มีสิทธิ์ที่จะขัดขวางหรือปฏิเสธใดๆ ได้เลย

 

ในข้อนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าทางสามมหาอำนาจหรือทาง ZERO ยังมีความละเอียดอ่อนรอบคอบและความเข้าใจเห็นใจมากเมฆอยู่มากพอสมควร และยังให้ตนเองได้ใช้ชีวิตไปตามปกติเท่าที่ต้องการ โดยไม่มีเงื่อนไขอะไรมากนักก็แค่ห้ามไม่ให้ทำตัวเด่นดังเกินไป หรือเป็นที่สนใจกับโลกภายนอกแท้จริงเท่านั้น

 

แต่ทุกวันนี้หากอยากจะออกไปเที่ยวหรือไปที่ไหนก็ตามกับกลายเป็นคนดังไปแล้วในทุกๆ ที่มันช่างขัดแย้งกับเงื่อนไขที่ให้มาตั้งแต่แรกเหลือเกิน เพราะหน่วยองค์รักษ์และหน่วยรักษาความปลอดภัยเหล่านั้นที่ตามไปด้วยทุกที่ที่ไป ทำให้มากเมฆกลายเป็นจุดสนใจมากกว่าปกติหลายเท่าตัว หรือไม่สถานะของเขาต่อกลุ่มสามมหาอำนาจและ ZERO อาจจะมีระดับความสำคัญที่สูงเอามากๆ จนกลุ่มคนพวกนั้นไม่กล้าทำอะไรที่เลวร้าย เกรงอกเกรงใจแบบสุดๆ หรืออาจจะมีอำนาจมืดคอยช่วยมากเมฆอยู่เบื้องหลังก็เป็นได้

.....................................................................

หลังจากฟังรากไม้โม้จนพอแล้ว ก่อนจะแยกย้ายกันไปนอนพักผ่อนเอาแรง จนเวลาผ่านไปถึงเวลาที่ได้นัดกันไว้ ทั้งหมดทุกคนพร้อมหมู่คณะแมวมังกรอ้วนกลมทั้งสามก็ออกจากโรงแรมของหมู่บ้านเล็กๆ ที่ไปพักค้างแรม ตั้งแต่ตอนเช้ามืด โดยไม่ให้ผู้คนรอบข้างสังเกตเห็น

 

// - - เวลาผ่านไป 1 วันเหลือเวลาทำเควสอีก 9 วัน - - //

 

ทั้งหมดเดินเท้าออกมาจากหมู่บ้านเสียงเบา และตรงไปยังทะเลสาบที่ห่างออกไปจากหมู่บ้านพอสมควร หลังจากที่ตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่า ไม่มีชาวบ้านหรือใครอยู่บริเวณแถมนั้น

 

และรากไม้เองก็ขอแสดงพลังของผู้วิเศษรังสรรค์ ลองสร้างเรือเหาะไม้โบราณขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก ที่สามารถบรรจุผู้คนโดยสารได้ราว 30 คนขึ้นมา พร้อมกับห้องทำงานห้องนั่งเล่นและอื่นๆ อีกเล็กน้อย ถึงแม้จะไม่สามารถสร้างออกมาให้มันอยู่ถาวรได้ตลอดไป

 

แต่สำหรับรากไม้แล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เพราะต้องใช้พลังเวทมนตร์ของนายท่านของมันไปถึง 10% และสามารถคงสภาพใช้ได้นานสุดก็ถึง 10 วันด้วยกัน เมื่อใดก็ตามที่ครบกำหนดเวลาเรือเหาะไม้โบราณลำนี้ก็จะหายไป

 

แถมทุกครั้งในการรังสรรค์สิ่งใดๆ สำหรับรากไม้นั้นง่ายดายอย่างมาก เพราะสามารถโหลดเอารูปแบบพิมพ์เขียวของสิ่งนั้นๆ และของทุกๆ อย่างมาได้จากโลกภายนอกเท่าที่สามารถจะหาได้ นำมาใช้เป็นต้นแบบได้ทั้งหมด

 

แต่ที่ยากสำหรับรากไม้ก็คงจะเป็นการที่มันมีต้นแบบและแบบแปลนสิ่งของต่างๆ เยอะเกินไปทำให้เวลาในการสร้างแต่ละครั้ง จำจะต้องตัดสินใจและหารูปแบบตัวอย่างที่คิดว่าเหมาะสม และใช่ที่สุด อยู่นานหลายนาทีในแต่ละครั้ง เพราะรากไม้เป็นเอไอระดับสูงความนึกคิด และตรรกะจึงไม่เหมือนกับมนุษย์ที่มักจะคิดอะไรง่ายๆ ไว้ก่อนเสมอ รากไม้ต้องการความสมดุลและสมบูรณ์ในทุกๆ ด้านในการรังสรรค์แต่ละครั้ง จึงมักเสียเวลาเลือกสิ่งต่างๆ อยู่นานพอสมควร

 

หลังจากที่สร้างเรือเหาะเสร็จแล้ว รากไม้ก็เสนอตัวเป็นกัปตันเรือเหาะ และมีลูกแมวน้อยทั้งสามเสนอตัวเป็นลูกเรือเพื่อเรียนรู้งาน ในการบังคับทิศทางเดินเรือ และเล่นสนุกไปกับการได้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัดแมวเหมียวบนเรือเหาะไม้ขนาดใหญ่กันอย่างเต็มที่

 

โดยมีมาเรียคอยดูแลและหาชุดแมวโจรสลัดน่ารักๆ มาให้สวมใส่ให้เสมอ และดูแลแมวเหมียวทั้งสามอยู่ตลอดเวลา

 

ในระหว่างนั้นเองที่รากไม้ขอตัวมาพักผ่อม เพราะได้กำหนดให้เรือเหาะบินไปอย่างช้าๆ และกำหนดทิศทางเอาไว้แล้ว ที่ใจกลางทวีปจิตมายาตามพิกัดที่ได้รับมาจาก NPC สาวมาเรียก่อนหน้านี้ และในระหว่างที่รากไม้กำลังจะพักมากเมฆก็เรียกให้รากไม้เข้าไปพบ ในห้องทำงานที่รากไม้เป็นผู้สร้างไว้ให้เป็นพิเศษโดยทันที

 

            // - - จุดหมายปลายทางของการเดินทางคือ ใจกลางทวีปจิตมายา” - - //

 

          หลังจากรากไม้ได้เข้าไปพบกับนายท่านของตนเองแล้ว รากไม้ก็ถูกมากเมฆขอร้องให้ติดต่อไปยังระบบหลัก ZERO ให้ที เพราะมีเรื่องสำคัญบางอย่างจะพูดคุยด้วย

 

แต่รากไม้กับไม่สามารถทำได้ เพราะปกติ ZERO จะเป็นคนติดต่อเข้ามาหาเองเท่านั้น แถมยังไม่ได้ให้วิธีในการติดต่อใดๆ ไว้เลย แถมช่องทางที่รากไม้เคยใช้ติดต่อกลับไปหาทีมผู้สร้าง GOD เมื่อครั้งที่เคยขอร้องให้คนเหล่านั้นทำการช่วยเหลือนายท่านมากเมฆของตน ออกมาจากหุ่นยนต์สังหารที่บ้านไม้หลังเก่านั้น ช่องทางพิเศษเหล่านั้นต่างก็ถูกปิดกั้นไปทั้งหมดแล้วอีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้เล็กน้อย ในระหว่างที่รากไม้กำลังสร้างเรือเหาะเป็นครั้งแรก มากเมฆได้ถามมาเรียเกี่ยวกับระบบหลัก ZERO แต่มาเรียกับไม่รู้จัก ZERO เลยแม้แต่น้อย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นใครหรือเป็นตัวอะไร แต่พอลองสุ่มถามไปเรื่อยๆ เกี่ยวกับตัวตนของมาเรียเอง มาเรียกับบอกเล่าถึงเรื่องราวของพระเจ้าผู้สร้างผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นสุดยอดของผู้ควบคุมพิภพทั้งหมดแห่งนี้

 

โดยมาเรียได้เล่าว่าตัวเธอนั้น ถูกสร้างขึ้นมาด้วยพลังพิเศษของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ และได้รับมอบหมายให้มีหน้าที่ในการให้เควสภารกิจที่สำคัญระดับสูงมาก ที่เป็นไปไม่ได้ต่างๆ นาๆ มากมายรวมไปถึงเควสการสร้างอาชีพด้วยก็เป็นหนึ่งในนั้นมาตลอดหลายร้อยปีในโลกที่แตกต่างกัน และพอนานวันเข้าเควสที่เป็นไปไม่ได้มากมายเหล่านั้น ที่เธอเคยดูแลและควบคุมอยู่ก็ค่อยๆ หายไปอย่างช้าๆ ทั้งที่ยังไม่มีใครหรือนักผจญภัยหรือแม้แต่ผู้กล้าคนไหนทำเควสสำเร็จได้เลย

 

จนในระยะเวลาต่อมา พระเจ้าผู้สร้างของเธอได้ยกเลิกหน้าที่สำคัญของเธอหลายอย่าง หลายครั้งและให้เธอทำหน้าที่สุดท้ายในครั้งนี้ให้สำเร็จ ก่อนจะให้เธอหายไปตลอดกาลตามวัฏจักรแห่งเวลา

 

โดยให้มาเรียเป็นผู้ดูแลเควสการสร้างอาชีพมาตลอดหลายสิบปีเวลาในเกม และให้พลังพิเศษมาเรียสามารถวาร์ปไปยังสามดวงดาวได้อยู่เรื่อยๆ ด้วยเวทมนตร์พิเศษของเธอ โดยไม่มีข้อกำหนดใดๆ มากนัก

 

แต่โดยปกติแล้วเธอมีแค่หน้าที่ให้เควสและให้กระดาษเควสเก่าๆ กับนักผจญภัยเหล่านั้นเท่านั้น ไม่ได้ตามติดชีวิตของอีกฝ่ายแบบที่ทำกับมากเมฆแบบนี้ แต่เพราะครั้งนี้จะเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอแล้ว เพราะรอมานานและไม่มีใครมารับเควสกับเธอเลยตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา และก่อนที่เธอจะหายไป เธอจึงเลือกที่จะออกมาลองใช้ชีวิตตามใจตัวเองและทำในสิ่งต่างๆ นอกเหนือไปจากที่แล้วๆ มาดูบ้างในสิ่งที่อยากจะทำ และลองติดตามชายหนุ่มหน้าตาซื่อบื้อคนนี้ดูเท่านั้นเอง

 

แต่การตัดสินใจในครั้งนี้ของมาเรียกับเป็นการตัดสินใจที่เธอมีความสุขที่สุดในชีวิต เพราะมาเรียได้พบกับมากเมฆน้องชายสุดที่รักถึงแม้จะแอบจะกินน้องชายคนนี้อยู่เรื่อยๆ ก็เถอะ และการได้อยู่ด้วยกันแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ไม่ถึงหนึ่งเดือนก็ตาม แต่เธอและเขาก็มีความสุขมากแล้วจริงๆ

 

มากเมฆได้ฟังเรื่องราวต่างๆ ของมาเรียก็รู้สึกได้ทันทีว่าพระเจ้าของมาเรียก็คงจะเป็น ZERO แน่ๆ และการที่มาเรียต้องหายไปนั้น มันอาจจะเกี่ยวกับเควสอะไรสักอย่างก่อนหน้านี้ที่ไม่สำเร็จ หรือไม่ก็พลังพิเศษของเธอในการเดินทางไปมาระหว่างดวงดาวได้อย่างอิสระแน่ๆ แต่ก็อาจจะเป็นเพราะเจ้า ZERO นั้นจนใจให้เธอหายไป เพื่อให้ตนเองต้องทุกข์ทรมานและมันก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้อยู่หลายส่วนเสียด้วย

 

พอมากเมฆถามลึกลงไปเรื่อยๆ มาเรียก็เริ่มร้องไห้มีน้ำตาไหลออกมา และมากเมฆก็ถูกเจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามเข้าโจมตีด้วยกรงเล็บแมวเหมียวของพวกมัน ในข้อหาบังอาจมาทำให้ผู้ดูแลอันเป็นที่รักของพวกมันร้องไห้ได้ไง โดยได้รากไม้เป็นผู้แปลภาษาแมวๆ ให้ฟังอีกที ในระหว่างที่กำลังสร้างเรืออย่างจริงจัง

 

และด้วยเหตุนี้เองมากเมฆจึงอยากจะคุยกับ ZERO ให้รู้เรื่อง เพื่อให้อีกฝ่ายทำตามความต้องการของตัวเองสักอย่างและมีบางเรื่องที่ต้องพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวเสียหน่อย

 

แต่พอรู้ว่าไม่อาจจะติดต่อได้ รากไม้เองก็จนปัญญาเช่นกัน แต่แล้วมากเมฆกับคิดได้ถึงบางอย่างและน่าจะเป็นหนทางที่หวังผลได้มาก จึงได้ลองพูดให้รากไม้ได้ฟังดูว่าน่าจะใช้ได้ไหม เพราะครั้งหนึ่งมากเมฆเองก็เคยติดต่อกับ ZERO ได้เมื่อครั้งที่ ZERO รอคำตอบในการชุบชีวิตครอบครัววานรเทพแปดแขน

 

".. นายท่านครับ หากนายท่านทำแบบนั้นจริงๆ ค่าหัวมันจะเพิ่มมากขึ้นนะครับ ถึงแม้นายท่านจะหนีรอดไปได้ก็ตามในทุกๆ ครั้ง แต่ผมว่ามันอันตรายเกินไปอยู่ดีนะครับ นายท่านอาจจะโดนเองไปด้วย .." รากไม้เริ่มหวั่นๆ กับความคิดของนายท่านของมันเสียแล้ว

 

".. ไหนรากไม้บอกว่าหากมีค่าหัวเยอะๆ มันมีประโยชน์หลายอย่างไม่ใช่รึไง  .." มากเมฆแกล้งทำเป็นถามทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้วว่าการมีค่าหัวมันอะไรนั่น มันส่งผลอะไรกลับมาบ้าง เพราะเมื่อตอนที่รากไม้กลับมาถึงก็ได้แจ้งข้อมูลต่างๆ ของเกมที่มากเมฆยังไม่รู้และรายละเอียดเกี่ยวกับระบบค่าหัวของเกมสามพิภพออนไลน์ให้มากเมฆได้รู้เกือบจะทั้งหมด

 

โดยหนึ่งในระบบของเกมสามพิภพออนไลน์นั้น ระบบค่าหัวของแต่ละดวงดาวจะแตกต่างกันไป

 

ยกตัวอย่างเช่น ดาวเคออส เมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นคนนั้นมีค่าหัวสูงมากๆ และสามารถออนไลน์นับเวลาในเกมได้ครบกำหนด 1 เดือนเต็มจะได้เงิน 2% จากค่าหัวที่มีโอนเข้าธนาคารให้โดยตรงในแต่ละเดือน และหากยังสามารถออนไลน์และหนีรอดไม่ถูกฆ่าหรือถูกจับกุมได้เป็นระยะเวลา 6 ปีภายในเกม จะได้รับเงินทั้งหมด 95% จากค่าหัวทั้งหมดที่มีมาเป็นของตนเองและจะถูกยกเลิกค่าหัวไปในที่สุด พร้อมกับได้รับฉายาพิเศษที่เพิ่มพลังพิเศษให้อย่างไม่น่าเชื่อแบบสุ่ม และอาจจะได้รับโอกาสอันหาได้ยาก ให้ได้รับภารกิจในการค้นหาและได้รับไอเทมพิเศษบางอย่าง และได้รับชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นจากค่าหัวที่ถูกตั้งเอาไว้อย่างมาก

 

               เพียงแต่ว่าภายในระยะเวลา 6 ปีในเกม ระบบเกมจะทำการเปิดเผยถึงตำแหน่งที่ตั้งของผู้เล่นเดือนละสามครั้งให้เหล่านักล่าค่าหัวและผู้เล่นทุกคนได้รับรู้ โดยไม่แจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้า และสำหรับบทลงโทษของผู้เล่นที่มีค่าหัวก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละดวงดาวเช่นกัน ตัวอย่างดาวเคออสจะถูกคุมขังในคุกลับเป็นระยะเวลา 1 ปีในเกมไม่จำเป็นต้องออนไลน์ก็ได้ หรืออาจจะถูกลดระดับหลายระดับและถูกนำไอเทมสวมใส่ทั้งหมดออกไปขายเพื่อลดโทษ หรือนำเข้าประมูลและอาจจะถูกจับทรมานในคุกลับด้วยวิธีการที่โหดร้ายแตกต่างกันไป อาจจะมีทั้งแบบนับเวลาออนไลน์และไม่นับเวลาออนไลน์เลยก็มี อยู่ที่การกระทำความผิดของบุคคลนั้นๆ

 

สำหรับ MGO1 หรือโลกเวทมนตร์ในปัจจุบัน หากผู้เล่นมีค่าหัวจะมีผลประโยชน์แค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น เช่น ชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นในแต่ละเดือน 1% จากค่าหัวที่มีและจะทำให้สามารถรับเควสลับพิเศษและใช้บริการต่างๆ ภายในเมืองและหมู่บ้านได้ถูกลงเรื่อยๆ ตามค่าชื่อเสียงที่มีอยู่ และจะได้รับความเคารพนับถือจากกลุ่ม NPC บางกลุ่มตามแต่การกระทำของบุคคลนั้นๆ ที่ได้สร้างวีรกรรมเอาไว้ อาจจะได้รับ NPC เหล่านั้นกลายมาเป็นผู้ติดตามอีกด้วย

 

แต่ทว่าภายในระยะเวลาทุกๆ  10-24 วันโดยประมาณ จะมี NPC พิเศษ คอยปล่อยข่าวลือค่อยบอกตำแหน่งที่อยู่ในปัจจุบันของผู้เล่นที่มีค่าหัว หรือที่ที่ผู้เล่นที่มีค่าหัวกำลังจะไปถึง ให้กับกลุ่มผู้เล่นที่รับเควสออกล่าค่าหัวได้รับรู้

 

แต่หากผู้เล่นที่มีค่าหัวเสียชีวิต หรือถูกจับกุมได้ภายใน 6 ปีเวลาในเกม ค่าชื่อเสียงที่เคยได้รับมาทั้งหมด ระหว่างนั้นจะหายไปและติดลบอย่างมากในทันที ถูกจับติดคุกและรับโทษตามวาระกรรมที่ได้ทำเอาไว้ และหากสามารถอยู่รอดปลอดภัย และนับเวลาออนไลน์ในเกมได้ยาวนานถึง 6 ปีในเกม ก็จะได้รับเงิน 50% จากค่าหัวทั้งหมดที่ถูกตั้งเอาไว้โดยผู้เล่นที่โกรธแค้น แต่จะมีการหักภาษีนิดหน่อย และได้รับค่าชื่อเสียงเต็มจำนวน

 

พร้อมกับได้รับเควสลับพิเศษแบบสุ่ม 1 ครั้ง พร้อมของรางวัลหากทำสำเร็จได้ และถูกยกเลิกค่าหัวทั้งหมดไป และในกรณีหากมีชื่อเสียงที่มากขึ้น ก็จะทำให้ได้รับบริการที่ดีในระดับ VIP จากเหล่า NPC และได้พบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายอยู่เรื่อยๆ ในโลกเวทมนตร์ ตามแต่การกระทำของบุคคลนั้นๆ

 

สำหรับในดวง AFO1 หรือดวงดาวของเหล่าผู้บ้าคลั่งการต่อสู้วิชายุทธ์กำลังภายในและตำนานเทพเจ้าของเหล่าเทพเซียนอมตะ หรือโลกแห่งเทพเซียน ผู้เล่นที่มีค่าหัวสำหรับดาวดวงนี้แล้วจะไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆ เลยก็ว่าได้

 

กลับกันผู้เล่นที่มีค่าหัวจะได้รับ หนังสือแค้นสะสม เป็นหนังสือที่จะค่อยบอกถึงตำแหน่งที่อยู่ของผู้เล่นที่ได้ตั้งค่าหัวให้กับผู้เล่นด้วยกันให้รับรู้ ว่าชื่ออะไรหน้าตาเป็นแบบไหนเป็นรูปวาดไม่ใช่ภาพถ่าย และที่อยู่ในปัจจุบันให้ผู้เล่นที่มีค่าหัวได้รับทราบ และหากต้องการจะปลดค่าหัวก็แค่ให้ตามล่าและฆ่าทุกคนที่ตั้งค่าหัวให้กับคุณก็เท่านั้น และหากสามารถไล่ล่าและฆ่าทุกคนได้หมดแล้วก็จะได้รับเงินค่าหัวของตัวเองเป็นเงิน 45% เท่านั้น ไม่มีกำหนดระยะเวลาใดๆ ดวงดาวแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยพวกป่าเถื่อนที่เต็มไปด้วยจิตสังหารรุนแรงอยู่ทุกที่ และผู้เล่นที่เป็นเด็กหรือเยาวชนมักไม่เลือกที่จะเริ่มต้นที่ดาวดวงนี้มากนักหากไม่แน่จริงในศิลปะการต่อสู้ที่ร่ำเรียนมาตั้งแต่เด็ก

 

แต่ทว่าหากถูกจับกุมหรือถูกฆ่าตายโดยผู้เล่นหรือนักล่าค่าหัว ผู้เล่นคนนั้นจะสูญเสียไอเทมที่มีทั้งหมดที่ติดตัวอยู่ในขณะนั้นแบบ 100% ยกเว้นเฉพาะไอเทมประเภทหลอมรวม

 

และจะถูกลดระดับทักษะทั้งหมดลงไป 50% ของระดับขั้นทั้งหมด เช่นมี เพลงกระบี่เก้ามังกร ระดับ 100 หลังจากถูกสังหารหรือถูกจับกุม เพลงกระบี่เก้ามังกร จะเหลือ ระดับเลเวล 50 เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนในเกมแบบนับเวลาออนไลน์และติดคุกแบบนับเวลาออนไลน์ยาวนาน เท่ากับการกระทำผิดของคุณที่ได้ก่อไว้ ในระหว่างที่ติดคุกจะถูก NPC ใช้แรงงานอย่างหนักและถูกทรมานอย่างสาสมจนกว่าจะพ้นโทษ

 

แต่สำหรับโลกแห่งเทพเซียนนั้น ทุกคนสามารถที่จะแหกคุกได้เอง หากมีความสามารถมากพอ และส่วนใหญ่ก็สามารถแหกคุกได้เกือบจะ 90% หรือหาเพื่อนในคุกชวนกันแหกคุกก็ได้

 

ในกรณีที่ถูกตั้งค่าหัวแบบไม่เป็นธรรม ทางระบบฝ่ายตรวจสอบจะดำเนินการทั้งหมดเอง เพื่อตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อให้เป็นไปตามระบบและรูปแบบการเล่นของแต่ละดวงดาวอย่างเป็นธรรม และยุติธรรมกับทุกฝ่ายให้มากที่สุด

 

แต่หากติดคุกและรับการทรมานไม่ไหว ก็ยังสามารถนำเงินที่มีทั้งในเกมและนอกเกม มาจ่ายเพื่อลดโทษและซื้ออิสรภาพได้ แต่จะเป็นจำนวนเงินที่สูงมากหรือไม่ก็ทำเควสพิเศษ แหกคุกหรือมีกลุ่มเพื่อนมาช่วยในการปล้นคุกก็ได้เช่นกัน แต่จะมีความยากในระดับที่สูงมาก และหากล้มเหลวกลุ่มคนที่มาช่วยแหกคุกจะได้รับโทษไปด้วย และสำหรับเงื่อนไขพิเศษต่างๆ ของค่าหัวไม่ได้กำหนดเฉพาะคนบนดาวดวงนั้นๆ แต่กำเนิดเท่านั้น

 

หากเป็นผู้เล่นจากดาวเคออสไปสร้างหายนะกระทำความผิด หรือสร้างวีรกรรมอันตรายชั่วร้ายไว้ที่ต่างดวงดาว ก็จะได้รับค่าหัวและเงื่อนไขของดาวดวงนั้นๆ เช่นกันและอาจจะรุนแรงกว่าปกติถึง 10 เท่าตัว หากถูกฆ่าหรือถูกจับกุมได้และต้องยอมรับผมกรรมที่ก่อให้ดี

 

..........................................................................................................

 

กลับมาที่เรือเหาะไม้ขนาดใหญ่

 

สำหรับมากเมฆในระยะเวลาที่ผ่านมาหลายวันในเกม ไม่มีผู้เล่นหรือกลุ่มนักล่าฆ่าหัวสามารถตามหาได้นั้น เป็นเพราะมากเมฆเคลื่อนไหวและเดินทางไปมาอยู่ตลอดเวลา ทั่วทั้งทวีปจิตมายาในระยะทางที่ไกลมากๆ เช่นจากเหนือสุดลงไปใต้สุดและไปตะวันออกสุด ไปตะวันตกสุดประมาณนี้อยู่เรื่อยๆ ตลอดหลายสิบวันที่ผ่านมา ทำให้ผู้เล่นเหล่านั้นที่ออกตามหาและล่าค่าหัวของเขายากที่จะติดตามมาได้

 

เหตุที่ต้องเดินทางไปทั่วทั้งทวีปก็เพราะมากเมฆต้องไปท้าประลองกับสัตว์อสูรระดับราชาตามจุดต่างๆ ตามที่มาเรียได้บอกเอาไว้นั้นเอง และมากเมฆเองก็ไม่ได้เข้าเมืองใหญ่ ๆ หรือใช้บริการในเมืองหรือหมู่บ้านบ่อยนัก เพราะระวังตัวเอาไว้อยู่แล้วตลอดเวลา จึงทำให้กลุ่มคนเหล่านั้น ไม่อาจจะตามตัวมากเมฆได้ง่ายนักและยิ่งเป็นนักเวทที่มีเวทมนตร์ในการแปลงโฉมเวทมนตร์มายาต่างๆ และสามารถปกปิดข้อมูลของตัวเองได้ ในระดับสูงก็ยิ่งทำให้ยากในการติดตามและออกค้นหาเข้าไปอีกหลายเท่าตัว

 

".. นายท่านหากนายท่านทำแบบนั้นจริงๆ ผมว่านายท่านไประเบิดอย่างอื่นดีกว่ามั้ยครับ .." รากไม้ร้องขอเพราะหากทำตามแผนการที่นายท่านมากเมฆต้องการจริงๆ ไม่รู้จะซิบหายไปขนาดไหน

 

".. ไม่ได้ไปฆ่าใครที่ไหนสักหน่อย หรือต่อให้ทำลายไป อย่างมากเดี๋ยว ZERO ก็เอากลับมาเองล่ะจริงมั้ย แถมที่จะทำลายทิ้งก็มีเยอะซะด้วย .." มากเมฆยังคงยิ้มพร้อมกับมองขึ้นไปบนท้องฟ้า และจะทำตามที่คิดไว้นั่นละดีแล้ว

 

".. นายท่านงั้นผมคงได้แต่ทำตามเท่านั้น ผมกลัวจะโดนแบนไอดีจริงๆ เลย .." รากไม้ยังคงบ่นและไม่เห็นด้วยกับมากเมฆ พร้อมกับกลัวว่าจะอดได้เล่นเกมสามพิภพออนไลน์อีก

 

".. แบนได้ไงเราเล่นตามเกมตามปกตินะ เอาน่าส่งข้อมูลพวกนั้นมาให้ด้วย ที่ขอไปน่ะเอามาหลายๆ แบบก็ดีจะได้ออกแบบเพิ่มเติมไปด้วยเลย .." มากเมฆเดินออกไปนอกห้องพร้อมๆ กับสั่งงานบางอย่างกับรากไม้ไว้ก่อน และให้ทำตามแผนที่ได้วางเอาไว้

 

แผนการในครั้งนี้ของมากเมฆก็คือระเบิดดวงจันทร์ทิ้ง เพราะตอนที่ได้ฟังวีรกรรมของรากไม้มากเมฆก็คิดได้ถึงแผนการง่ายๆ แผนนี้ขึ้นมา พร้อมกับมองท้องฟ้ายามค่ำคืน

 

เพราะหากต้องการจะเจอกับ ZERO ก็มีแต่ต้องสร้างหายนะทำลายล้างแบบสุดๆ จนให้เจ้าตัวออกมาเองเท่านั้น ไม่อย่างงั้นก็คงหาวิธีที่จะติดต่อกันไม่ได้ มากเมฆจึงเลือกที่จะระเบิดดวงจันทร์ทิ้งไปสักดวงสองดวงก็คงไม่เป็นอะไร เพราะยังไงที่โลกเวทมนตร์แห่งนี้ก็มีดวงจันทร์อยู่รอบๆ ตั้ง 12 ดวง

 

แผนการของมากเมฆเป็นอะไรที่เรียบง่ายมากสำหรับตัวเขาเอง นั่นก็คือให้รากไม้ทำการ เจาะเข้าไปในระบบฐานข้อมูลการทหารงานวิจัยของที่ไหนก็ได้ ที่สามารถเข้าได้และทำการดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างอาวุธยิงดาวเคราะห์น้อยมาให้กับตนเอง เพื่อทดลองสร้างและลองยิงไปทำลายดวงจันทร์ทั้งสิบสองให้ ZERO ได้ตื่นตกใจเล่นและให้ปรากฏตัวออกมาห้าม

 

หรือไม่แผนสองก็ให้รากไม้ลองติดต่อไปยัง ZERO ดูอีกครั้งในช่องทางลับบางอย่างของพวก AI ผ่านตัวผู้สร้างของรากไม้เอง โดยถึงแม้จะถูกปิดกั้นไปแล้ว แต่ก็ใช่ว่ารากไม้จะเจาะเข้าไปไม่ได้ และเพื่อบอกให้ ZERO ได้รับรู้และมาพูดคุยกับตนเองเสียดีๆ ก่อนที่จะเข้าสู่แผนการต่อไปหากยังไม่ยอมติดต่อกลับมา

 

ก่อนที่มากเมฆจะใช้แผนการที่สามทำการสร้างมหาเวทมหานวดาราที่เขาเองคิดค้นขึ้นในมิติความคิดไร้สิ้นสุดก่อนหน้านี้ออกมา และเล็งเป้าไปยังดวงจันทร์ดวงหนึ่งในสิบสองดวง

 

เพื่อทำการระเบิดดวงจันทร์ให้หายไปตลอดกาล และในแผนการที่สามนี้มากเมฆก็ไม่อาจจะรับรองผลได้มากนักว่ามันจะหายไปแค่หนึ่งดวงจริงๆ หรือเปล่า

 

               //- - มหาเวทมหานวดารา!!! เป็นบทเวทหายนะที่ให้เกิดการระเบิดอันรุนแรงระดับเดียวกับซูเปอร์โนวาขนาดใหญ่ของจักรวาล มันรุนแรงกว่าซูเปอร์โนวาของวิชาไม้เท้าวาตภัยเกือบ 30 ล้านเท่าและยังเพิ่มความรุนแรงได้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ตามกำลังความคิดของผู้สร้างอย่างมากเมฆ และเป็นบทเวทโจมตีระยะไกลอีกด้วย ที่สามารถเดินทางฝ่ายมิติอวกาศด้วยความเร็วเหนือแสงไปยังเป้าหมายได้ในทันที และพร้อมที่จะระเบิดเพื่อทำให้ทุกสิ่งที่สัมผัสมันหายไป - - //

 

หรือมันอาจจะหายไปทั้งหมดทั้งสิบสองดวงไปเลยก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะบทเวทมหาเวทมหานวดาราของมากเมฆบทนี้ เป็นบทเวทบทแรกที่มากเมฆสร้างขึ้นมาเองทั้งหมดนับตั้งแต่หนึ่งไปถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ได้รู้แจ้งและเข้าใจถึงหลักการในการระเบิดของซูเปอร์โนวาในมิติความคิดไร้สิ้นสุด

 

แถมมันยังเป็นการโจมตีระยะไกลบทแรกที่มากเมฆคิดค้นขึ้นมาเสียด้วย พลังทำลายแน่นอนว่าระเบิดดวงจันทร์ให้หายไปได้แน่ๆ อย่างง่ายดายสบายๆ แต่หลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็คงต้องให้ ZERO เป็นคนไปคำนวณความเสียหายเอาเองแล้วกัน

 

จะมาหรือไม่มา !!!???


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 461 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3786 lills (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 16:32
  มากเมฆเป็นบ้าแน่ๆ5555555
  #3,786
  0
 2. #2397 15332082 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 20:28
  คือ- เมื่อไหร่จะมีอาชีพ
  #2,397
  0
 3. #2339 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 06:59

  เอาให้เละทั้ง12ดวงเลยยยย ย ย

  #2,339
  0
 4. #546 #DESTINY# (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 09:54
  สุดยอดเลยลูกเพี้ย
  #546
  0
 5. #537 ขอทานสะท้านฟ้า (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 00:14
  00นับถือนับถือ00
   
         ไม่ได้อ่านแบบถึงกึ้นมานานแลัว หลัง pengea online/
  Monster Soul Online จบไป นี้เป็นอีกเรื่องที่เพียงอ่านระเบิดจินตนการได้ถึงใจจริงๆ 
  #537
  0
 6. #532 miminmoo (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 20:55
  มากเมฆแบบ เออ เชื่อแล้วว่อยว่าอยู่คนเดียวมาตลอด บ้าจริง บ้าแบบหน้าตาเฉยมากๆ
  #532
  0
 7. #528 phonphimon0123 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 17:26
  เริ่มสงสารฝ่ายจับตาอะ
  #528
  0
 8. #526 Fayrious (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 14:52
  รออ่านตอนต่อไปนะคะ อ่านรวดเดียวเลยวันนี้ สนุกมากค่ะ
  #526
  0
 9. #509 # รัตติกาลแห่งยุค ! ! (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 11:11
  รอตอนต่อไป
  #509
  0
 10. #504 gobkub2 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 10:27
  ยิงถล่มดาวเคออสดีกว่า เอาให้ยับ หมั่นพวกมันมานานแล้ว
  #504
  0
 11. #501 kamol1122 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 10:00
  สนุกดีครับ
  #501
  0
 12. #500 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 09:47
  ยิงดาวเคออส เพิ่มเวลมังกรน้อยเรา555
  #500
  0
 13. #499 นิค&NIck (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 08:28
  ไรท์เตอร์ไหนก็ไหนๆ ถ้าจะยิงก็ยิงไปทางดาวเคออสด้วยไม่ก็สะเกตพลังเพียงน้อยนิดพุ่งกระจายออกไปดาวเคออสเสียหายกว่า95%ของพื้นที่ทั้งหมด ตายกันแบบล้สงโลกและทำให้ชนะสงครามร่วมถึงได้ชื่อดวงดาว และรางวัลพิเศษสำหรับสงครามดวงดาวเพียงคนเดียวคือมากเมฆ และทำลายสถิติอย่าง
  สร้างความเสียหายสูงสุด
  จบสงครามเร็วที่สุด
  ค่าหัวสูงสุด
  รางวัลสูงสุด
  เทคโนโลยีทั้งหมดของดาวเคออส
  expมหาสารพอที่จะทำให้ตัวหายนะ3ตัวได้เลเวลอัพ
  และดวงจันทร์12ดวงคือ12ราศีหรือ12นักสัตรแห่งดวงดาว และที่สำคัญที่สุดคือ

  งานOT ของเหล่าGMที่เรียกได้ว่างานนี้เมียงอนหรืออาจเลิกไปเลยก็ได้เพราะงานนี้หนักมากถึงทีุ่ด จนคราวนี้zeroถึงขนาดให้ช่องทางติดต่อไว้เลยเพราะรอบนี้เรียกว่าโครตหนักและแถมสำเร็จภารกิจลับแบบล้างโลกและภารกิจค่าหัวก็ด้วย ที่สังหารได้เยอะที่สุด ค่าหัวมากที่สุด
  ได้สกิลเก็บของที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนทุกสิ่งที่ฆ่าได้จะดรอปทั้งหมดทันทีไม่สนระยะทาง และรู้ถึงคนตั้งค่าหัว เมื่อสังหารคนตั้งค่าหัวไม่ว่ากรณีใดก็ตามจะได้เงินทั้งหมดของเจ้าตัวและได้เงินค่าหัวคนที่ตั้งทั้งหมดที่ตั้งค่าหัวมา

  สกิลที่จะได้จากฆ่าหัวอันดับ1
  1เก็บของทั้งหมดไม่สนระยะทางเมื่อตัวเองฆ่าจะเก็บของอัตโนมัติ
  2บันชีแค้น ระบุชื่อคนตั้งค่าหัวและที่อยู่ในแผนที่ตลอดเวลา
  3มีโอกาสได้รับเควสลับสูงขึ้น25%


  #499
  0
 14. #498 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 07:15
  บนดวงจันทร์ก็มีสิ่งมีชีวิตนะเออ
  #498
  0
 15. #497 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 07:14
  บนดวงจันทร์ก็มีสิ่งมีชีวิตนะเออ
  #497
  0
 16. #496 Inw_Short (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 07:09
  ลงแดงครับเมื่อวานไรท์ไม่ได้อัพ ~ // แล้วก็ตรงประโยคที่Hackเข้าไปอะผมว่า เปลี่ยนเป็น " เจาะระบบเข้าไปในฐานข้อมูล " มันจะดูดีกว่ามั๊ย
  #496
  1
  • #496-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 31)
   3 ธันวาคม 2560 / 21:04
   แก้ไขตามที่แนะนำแล้วนะครับ
   #496-1
 17. #495 นิค&NIck (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 07:00
  ยิงไปดาวเคออสเลยรอบนึงเจอแน่นอน หุหุหุ
  #495
  0
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #493 หางสีเงิน (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 06:14
  หาตัวยากดีนัก
  #493
  0
 20. #491 NessZero (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 05:15
  เฆมนายไม่ลองยิงไปดาวเคออสดูละ lv มังกรยายขึ้นบานเลยนะ
  #491
  0
 21. #490 omy008 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 04:07
  เด่วโงกุนก็กลายร่างไม่ได้หริก
  #490
  0
 22. #489 omy008 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 04:07
  เด่วโงกุนก็กลายร่างไม่ได้หริก
  #489
  0
 23. #488 เวนีล่า (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 02:17
  ถึงขั้นระเบิดดวงจันทร์เล่นแล้วเรอะ!! มากเมฆสายโหด.....
  #488
  0