มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 308 : บทที่ 308 สถานการณ์โลกภายนอกและภูเขาสูงเทียบฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 158 ครั้ง
  3 ต.ค. 62

บทที่ 308 สถานการณ์โลกภายนอกและภูเขาสูงเทียบฟ้า

 

        แม้ไม่อยากจะเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ไม่อยากจะดังอะไรไปมากกว่านี้แล้ว แม้แต่ในฐานะของบุตรชายคนโตของมหาตระกูลเมฆาเทพ ผู้ทรงอำนาจของมนุษยชาติมายาวนานตลอดนับพันปี และด้วยสถานะเจ้าของบริษัทเมฆมายาอันใหญ่โต ที่เต็มไปด้วยศักยภาพอันเหลือล้นในทุก ๆ ด้านและอำนาจทางเศรษฐกิจต่อทุก ๆ ระบบไม่ว่าจะสูงหรือต่ำในกาแล็กซี ต่อความก้าวหน้าในหลาย ๆ นัยยะและการคมนาคมแบบใหม่ ระหว่างดวงดาวที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหล่าเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกเป็นจำนวนมาก ในคลังที่มีและมิได้เปิดเผยออกมาให้โลกหล้าได้รับรู้

 

          แต่ทว่าภายหลังจากที่ภาพเหตุการณ์โดยละเอียด ภายในงานประลองกิจกรรมบนยอดเขาเซียนบูรพาแห่งโลกเทพเซียน ได้ถูกนำเสนอบนโลกอินเตอร์เน็ตเป็นวงกว้าง เพียงแค่ถูกอัพโหลดไปไม่ถึง 1 ชั่วโมง กับทำให้มนุษยชาติมากมายร้อนรนกระวนกระวาย ทั้งเชื่อและไม่เชื่อ บางก็ไม่พอใจและคิดไปเองต่าง ๆ นานา ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยคำถามมากมายที่อยากจะรู้

 

          สื่อข่าวชั้นนำเสมือนจริงแห่งหนึ่ง นามว่า จริงทุกประเด็นโลก WTTV” ที่กำลังถ่ายทอดสด ของภาพเหตุการณ์การระเบิดพลังแบบข้ามขั้น และการใช้อาวุธยุโทปกรนานาชนิดของมากเมฆ ภายในโลกใบเล็กบนเวทีประลองนภาที่ 888 ได้มีผู้เข้าชมมากถึงหลักพันล้านคน จากทั่วทั้งระบบสุริยะและสเปซโคโลนีอาณานิคมอวกาศต่าง ๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเป็นจำนวนมาก

 

          ".. ทุกคนเห็นเหมือนที่ผมเห็นมั้ยครับ ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาวุธมหาประลัย อันเป็นความลับของรัฐบาลโลกและมนุษยชาติทั้งนั้น แต่ว่าชายคนนี้ ลูกหลานของผู้มีอำนาจ ลูกหลานสายเลือดตรงของตระกูลผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต ชายหนุ่มคนนี้ได้ใช้อาวุธและสิ่งต้องห้ามจำนวนมากออกไป ภายในโลกเสมือนจริงที่เรียกกันว่าสามพิภพออนไลน์แบบไม่คิดอะไรเลย ถึงผลกระทบที่จะตามมา .."

 

          ".. ผมรู้ดีว่าสามพิภพออนไลน์นั้นเปิดกว้างมาก และให้อิสระต่อความรู้ ความสามารถที่มีของบุคคล รวมไปถึงองค์กรของกลุ่มคนนั้น ๆ อย่างเต็มที่เต็มความสามารถที่มี แต่ว่าแบบนี้มันเกินไปจริง ๆ พวกผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบ พวกคุณยอมได้ยังไงให้มีการสร้างอาวุธแบบนี้ ภายในเกมของพวกคุณ หากลูกคนรวยของตระกูลนี้ เกิดอารมณ์เสียขึ้นมาในสักวัน แล้วใช้อาวุธที่ว่าบนโลกเสมือนจริงที่ทุก ๆ คนออนไลน์กันอยู่อย่างปกติสุข และเกิดการระเบิดใหญ่โตขึ้นมาจนพินาศ จนทำลายดวงดาวไป พวกคุณจะตอบกับพวกเราว่ายังไง พวกคุณให้สิทธิพิเศษกับตระกูลของผู้ทรงอำนาจมากไปมั้ย สิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาคมันไม่มีเลยหรือยังไง ผมบอกตรง ๆ เลยว่าผิดหวังกับการบริหารและการจัดการมาก ๆ เลยครับ .."

 

          ".. และที่สำคัญ ชายคนนี้สมควรถูกควบคุมตัวเป็นการด่วนได้แล้ว ควรถูกจับเข้าคุกลับ จากฐานความผิดที่ล่วงรู้ความลับของรัฐบาลโลกมากเกินไป ก็อย่างที่เห็น หัวรบทำลายล้างนับได้กว่าสามแสนแบบ บุคคลผู้นี้เป็นตัวอันตรายอย่างแท้จริง ทางรัฐบาลโลกและทางสหพันธรัฐสุริยะไม่ควรให้สิทธิพิเศษใด ๆ กับตระกูลนี้อีกต่อไป .."

 

".. กว่าพันปีมาแล้วแน่นอนว่าพวกเราขอบคุณที่บรรพบุรุษผู้นั้นช่วยเหลือ และปลดปล่อยพวกเราจากการเป็นทาสให้กลายเป็นไทและนำพาความหวัง รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงมาให้ แต่วันนี้ มันน่าจะพอได้แล้ว พวกเราตอบแทนแล้วและให้สิทธิพิเศษต่าง ๆ มาเยอะมากและเยอะเกินไปด้วยซ้ำ ดังนั้น ผมเสนอให้จับชายที่ชื่อมากเมฆและผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่รู้เห็นในวิทยาการอันเป็นความลับของรัฐบาลโลก ถูกจับขังทั้งหมดครับ .."

 

          แขกรับเชิญในรายการข่าวนามว่า ดร.ชัยชนะ เสกสาลี เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านอาวุธยุทโธปกรณ์สมัยใหม่ของดาวโลกและสหพันธรัฐสุริยะ ได้กล่าวพูดขึ้นเสียงดังด้วยความไม่พอใจ และต้องการจะให้ผู้ชมทางบ้าน เหล่าประชาชนเห็นด้วยกับความคิดของตนเอง

 

          ".. จริงอยู่ว่าทั้งหมดเป็นอาวุธมหาประลัยอันนี้ผมไม่เถียง แต่เท่าที่ผมดู แม้จะมีส่วนคล้ายกับอาวุธต่าง ๆ ที่เป็นความลับของรัฐบาลโลกอยู่ไม่น้อย แต่อย่างอื่น ๆ ที่ผมสังเกตเห็น ส่วนใหญ่มันไม่ใช่นะครับ เป็นอาวุธสมัยใหม่ที่ล้ำสมัยแตกต่างออกไป และหัวรบเหล่านั้น สามารถทำงานและตั้งโปรแกรมได้ด้วยตัวมันเอง ไม่เห็นจะต้องใช้ฐานยิงหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เลย .."

 

          ".. ผมว่าที่พวกเราเห็นไป น่าจะเป็นวิทยาการสมัยใหม่ของตระกูลเมฆาเทพมากกว่า หรือไม่ก็อาจจะเป็นแบบทดลองของบริษัทเมฆมายาก็เป็นได้ และการที่อีกฝ่ายนำออกมาใช้ หรือสร้างขึ้นมายังไงก็แล้วแต่ ผมว่ามันก็เป็นสิทธิของคุณมากเมฆเขานะครับ ผมว่าโชคดีแล้วเสียอีก ที่ระบบเสมือนจริงทุก ๆ อย่างของสามพิภพนั้น มันเหมือนกับจักรวาลของเรามากแม้แต่สสารและกฎของธรรมชาติ ทำให้ทุก ๆ การทดลองที่เป็นอันตรายมาก ๆ พวกเราสามารถนำไปทดลองที่นั่นได้ ตามข้อตกลงที่เกิดขึ้นระหว่างกันอันเป็นความลับสุดยอดกับทีมผู้สร้าง GOD ไม่อย่างงั้นโลกของเรา เหล่ามนุษยชาติจะสงบสุขแบบนี้ได้ยังไง .."

 

          ".. แล้วก็อีกอย่างนะครับคุณ ดร.ชัยชนะ การที่คุณเสนอให้จับคุณมากเมฆมาขังมาจำคุก ผมคิดว่ามันมากเกินไป แม้ว่าผมจะไม่ได้มีส่วนได้หรือส่วนเสียใด ๆ กับตระกูลเมฆาเทพในสายงานของผม แต่การที่คนคนนึงจะสามารถหรือโดดเด่นขึ้นมาได้ แน่นอนว่าจะต้องมีคนอิจฉา ทั้งรักทั้งเกลียดเช่นเดียวกับบรรพบุรุษของพวกเขา แต่การที่คุณคิดจะใช้อำนาจโดยมิชอบ อาศัยแรงกดดันจากประชาชนที่เห็นต่าง ไปเล่นงานใครสักคนแบบนี้ ผมว่ามันไม่แมนเลยจริง ๆ ครับ .." 

 

          แขกรับเชิญในรายการอีกท่านตอบโต้อย่างเป็นกลาง คนผู้นี้มีนามว่า ดร.อัลเบิร์ต ลี เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาวุธสมัยใหม่ที่ถูกเชิญมาร่วมในรายการในครั้งนี้

 

          ".. ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย การที่คุณพูดเพื่อตระกูลเมฆาเทพในวันนี้ แบบเห็นกันไปทั่วบ้านทั่วจักรวาล พรุ่งนี้คุณก็คงได้รับเงินตอบแทน และของกำนัลอีกไม่น้อย อย่าได้คิดว่าคนอื่น ๆ เขาจะโง่ไปกันหมดเหมือนคุณ .." ดร.ชัยชนะกล่าวพูดอย่างไม่ไว้หน้าใครในรายการ

 

          ".. บางทีผมก็คิดนะว่า การที่คุณพูดให้ร้ายคนของตระกูลเมฆาเทพ เพื่อให้ดูแย่ ดูเป็น ผู้ร้ายในสายตาของประชาชนที่ไม่รู้อะไรมากนัก คุณได้รับอะไรเป็นสิ่งตอบแทน จากบรรดาผู้สนับสนุนที่เปิดเผยตัวไม่ได้ของคุณกัน ไม่อย่างงั้นแล้วบริษัทของคุณที่ใกล้จะล้มละลายอยู่แล้ว อยู่ ๆ จะมีเงินทุนเข้ามาจำนวนมากได้ยังไง .." ทาง ดร.อัลเบิร์ต ลี เองก็มีข้อมูลของอีกฝ่ายอยู่ไม่น้อย

 

เพราะก่อนจะเข้าร่วมรายการ เจ้าตัวได้สืบค้นข้อมูลและประวัติของผู้เข้าร่วมเล็กน้อย

 

เพื่อใช้ในการพูดคุยสนทนาตอบโต้ คนไหนเป็นมิตรได้ คนไหนควรอยู่ให้ไกลและต้องระวังให้มาก

 

และสำหรับ ดร.อัลเบิร์ตเอง แท้จริงแล้วตนเองเป็นกลางอย่างแท้จริง แม้จะไม่ได้รับคำสั่งมาจากใคร เพราะตนเองนั้นทำงานให้กับทางรัฐบาลโลกมาตลอดจนถึงปัจจุบัน และถึงแม้จะได้รับคำสั่งจากระดับสูงในหน่วยงาน ให้ออกมาพูดในเชิงที่เป็นกลางมากที่สุด อย่างที่ต้องการอยู่แล้ว ตามภาพตามข้อมูลที่เห็นและได้รับตามความเป็นจริง และห้ามว่าร้ายตระกูลเมฆาเทพโดยเด็ดขาดไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

 

เพราะในปัจจุบัน ทางรัฐบาลโลกได้ติดหนี้บริษัทเมฆาเทพเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกับนานาอุปกรณ์ทันสมัยที่โคตรจะล้ำ และประตูมิติที่ออกแบบและสร้างขึ้นเป็นพิเศษของทางกองทัพ ทางรัฐบาล และใช้ในหน่วยงานต่าง ๆ ระหว่างดวงดาวอันเป็นความลับ

 

รวมไปถึงโครงข่ายข้อมูลความเร็วสูงและปลอดภัยราวกับโม้ จากทีมผู้สร้าง GOD ผ่านทางประตูมิติที่ว่า จึงทำให้ทางรัฐบาลโลกได้รู้ว่า มากเมฆ เมฆาเทพ จะต้องมีความสัมผัสอันไม่ธรรมดากับทีมผู้สร้าง GOD มากแน่ ๆ ดังนั้น ตราบใดที่ผลประโยชน์ยังได้และยังมีอยู่ด้วยกันทุกฝ่าย ทางรัฐบาลโลกก็ไม่โง่ถึงขนาดทำลายท่อน้ำเลี้ยงเส้นนี้ของตัวเอง จนไปกระทบกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังโดยเด็ดขาด

 

แต่กับทาง ดร.ชัยชนะที่ได้กลุ่มตระกูลที่เปิดเผยไม่ได้ ให้มาพูดเสีย ๆ หาย ๆ ให้แล้วกับตระกูลเมฆาเทพแบบนี้ แน่นอนว่าอีกฝ่ายเองก็หวาดกลัว เพราะพลังอำนาจของตระกูลเมฆาเทพนั้น สามารถฆ่าคนและทำให้หายไปเฉย ๆ โดยที่รัฐบาลไม่สนใจเลยก็ได้ แต่เพราะมีผู้สนับสนุนชั้นดี เจ้าตัวที่ไม่พอใจตระกูลบ้า ๆ นี่อยู่แล้ว จึงได้กล้าพูดออกไปตามที่คิดและได้รับคำสั่งมาอย่างไม่สนใจอะไร

 

หลังจากที่เห็นคุณแขกรับเชิญด็อกเตอร์ทั้งสอง เริ่มมีปากเสียงมากขึ้น ทางพิธีการในรายการจึงได้กล่าวพูดตัดบทและขอความคิดเห็นจากทางบ้าน รวมไปถึงยิงคำถามแบบต้องการคำตอบเอาแน่ ๆ ไปยังตัวแทนจากสามพิภพออนไลน์ เจ้าหน้าที่พิเศษยุงลายที่ได้เข้าร่วมรายการข่าวในวันนี้อีกด้วย

 

".. อะไรนะครับ คุณเจ้าหน้าที่พิเศษยุงลาย กำลังบอกว่าที่เห็นในภาพสารพัดอาวุธ ทั้งหมดเป็นทักษะจำลองการสร้างอาวุธของคุณมากเมฆ และคุณก็ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยถึงข้อมูลของทักษะได้เล็กน้อย ต้องบอกเลยว่ามันน่าเหลือเชื่อจริง ๆ ทักษะพิเศษอะไรกันทำไมถึงได้ทรงพลังขนาดนั้น .." พิธีการข่าวมากฝีมือนามว่า ศรเทพ กล่าวถามขึ้นหลังจากที่ได้รับฟังคำตอบที่คาดไม่ถึง

 

".. อย่างที่ทุกคนรู้ ทางสามพิภพออนไลน์ของเราเปิดกว้างอย่างแท้จริง อนุญาตให้ผู้เล่นใช้พลังพิเศษที่มีได้ภายในเกม รวมไปถึงการสร้างทักษะใหม่ ๆ และการผสานการทำงานเข้าด้วยกัน ระหว่างพลังพิเศษและทักษะในเกมได้ หากมีความสามารถที่มากพอจริง ๆ และผ่านภารกิจทดสอบที่ระบบหลักสร้างขึ้นได้สำเร็จ เพื่อสร้างข้อแตกต่างให้เกิดขึ้น มากขึ้นอย่างไม่จำกัดของความเป็นไปได้ .."

 

".. และอย่างที่พวกคุณเคยเห็นในรายการ “ทำไมต้องสามพิภพ” ผู้ที่ได้รับฉายานามจักรพรรดิเคออสท่านนึง ได้แสดงให้เห็นถึงการใช้พลังพิเศษและทักษะ จนกลายเป็นอะไรที่แปลกใหม่ สร้างความแตกต่างเหนือชั้นให้ทุก ๆ คนได้เห็น เมื่อครั้งที่ปะทะกับหายนะสีเงิน และก็อย่างที่พวกคุณน่าจะรู้ว่าตระกูลเมฆาเทพ นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเป็นตระกูลพิเศษที่เกิดมาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติตั้งแต่เกิด การที่คุณมากเมฆจะมีพลังพิเศษนั้น พวกคุณก็น่าจะเคยเห็นในข่าวเมื่อนานมาแล้วอีกเช่นกัน และการที่คนตระกูลนี้แตกต่างและสร้างอะไรได้มาก และมักตกเป็นข่าวอยู่บ่อย ๆ ไม่นับเฉพาะคุณมากเมฆ คุณกายเมฆและคุณอารียาเองก็มักจะเป็นรู้จักและพูดถึงเหมือน ๆ กัน ต้องบอกเลยว่าต้นทุนของตระกูลนี้มันสูงมากจริง ๆ ครับ สูงจนน่ากลัวเลยทีเดียว .." เจ้าหน้าที่พิเศษยุงลาย กล่าวพูดตอบไปตามสคริปต์ที่ได้รับมาจากระบบหลักในทุก ๆ คำ

 

ความคิดเห็นจากทางบ้าน ..

 

".. มันก็จริง ตระกูลเมฆาเทพเป็นตระกูลมหาอำนาจ รวยแล้วทรงพลังจนเป็นที่อิจฉามาตลอด ใครได้แต่งเข้าตระกูลนี้จะต้องโชคดีมาก ๆ แน่ .."

 

".. เรื่องอาวุธช่างมันเถอะ ในเมื่อทางเจ้าหน้าที่บอกมาแล้วว่า มันเป็นพลังพิเศษและผสานกับทักษะในเกม คงเอามาใช้จริงที่โลกภายนอกไม่ได้ แต่พูดก็พูดเถอะ แบบนี้มากเมฆ เมฆาเทพ น่าจะมีพลังพอ ๆ กับหายนะสีเงินเลยหรือเปล่า อยากเห็นทั้งสองสู้กันสุด ๆ .."

 

".. แต่พลังที่สามารถระเบิดโลกใบเล็กให้เป็นผงได้นี่มันสุดยอดไปเลย ทักษะการต่อสู้ตัวต่อตัวก็เทพมาก เห็นจากในคลิปแล้ว มากเมฆคนนี้ร้ายกาจจริง ๆ บุตรสายตรงของมหาตระกูลเมฆาเทพ ไม่รู้ว่าจะมีพลังพิเศษกี่อย่าง แต่คิดว่าน่าจะมากกว่า 2 แน่ ๆ แล้วแบบนี้พวกเราจะไปตัดแขนขวาของอีกฝ่ายได้ยังไง .."

 

".. ความเห็นข้างบน แม้ว่าจะเก่ง แต่ก็ใช่ว่าจะสู้กับคนเป็นร้อย ๆ เป็นพัน ๆ หรือหลักหมื่นได้ สักวันจะต้องมีคนทนไม่ไหว ออกไปรุมยำเจ้าหน้าหล่อนี่แน่ ๆ ผมก็จะเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน อิจฉาโว้ยย เกิดมารวยและก็หล่อ แถมยังมีพลังพิเศษแบบโกง ๆ ตอนนี้พวกเรารู้แล้วว่าอีกฝ่ายอยู่ไหน อีกไม่นานคงได้มีกิจกรรม 10000 VS 1 แน่ ๆ อยากให้ถึงเร็ว ๆ จัง .."

 

".. พวกเราดู ทางรัฐบาลโลกประกาศออกมาแล้วเมื่อกี้เอง ว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ยานรบ ยานอวกาศ และหัวรบมหาประลัยที่เห็นภายในเกมทั้งหมด สมควรเป็นแบบจำลอง และไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอาวุธที่สมบูรณ์แบบแล้ว ของทางรัฐบาลโลกแม้แต่น้อย ดังนั้นข้อมูลต่าง ๆ อันเป็นความลับยังอยู่ดี และทางรัฐบาลโลกยังมีแนวคิดที่จะดึงให้ มากเมฆ เมฆาเทพ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาและมีส่วนร่วมในการพัฒนาอาวุธวิสัยไกล และยานอวกาศล้ำสมัยอีกด้วย แม่เจ้า รัฐบาลโลกพยายามจะเอาใจตระกูลเมฆาเทพ นี่เรามาถึงจุด ๆ นี้แล้วหรือนี่ .."

 

".. ก็แค่ตระกูลสวะที่อาศัยใบบุญของคนรุ่นก่อนจนถึงตอนนี้ก็แค่นั้น ขยะชัด ๆ สู้กลุ่มมหาอำนาจทั้ง 4 ตระกูลก็ไม่ได้ แข็งแกร่งและเติบโตมาจากศูนย์ กลุ่มคนเหล่านี้ต่างหากที่น่านับถือ .."

 

".. เม้นบนหมายถึง  มหาตระกูลสยบฟ้า มหาตระกูลชะตาลี้ลับ มหาตระกูลเนตรดารา มหาตระกูลสุริยะพันประกาย ทั้ง 4 เป็นตระกูลเก่าแก่ที่ทรงพลังพอ ๆ กับตระกูลเมฆาเทพ เห็นว่าลูกหลานสายตรงของทั้ง 4 ตระกูลเองก็ออนไลน์อยู่ในสามพิภพเหมือนกัน งานนี้สนุกแน่ ๆ แถมยังได้ยินมาว่าทั้ง 4 ตระกูลกำลังวางแผนดึงคนเก่ง ๆ ที่มีศักยภาพความสามารถ ทั้งในเกมและโลกแห่งความจริง เอามาเป็นพวกอีกด้วยจำนวนมาก .."

 

โลกภายนอกชื่อเสียงของมากเมฆยิ่งมายิ่งดังและเป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

ในขณะเดียวกันด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลือรับประทาน ยิ่งทำให้เกิดบรรดาแฟนคลับขึ้นมาอย่างมากมาย

 

แต่ใครเล่าจะรู้ ว่ามากเมฆในเวลานี้กำลังขุดดินอย่างสบายใจ และสร้างภูเขาขึ้นมาใหม่อยู่ข้าง ๆ เมืองกิเลนทอง พร้อมกับพวกเด็ก ๆ ที่น่ารักเหล่าลูกศิษย์อย่างเจ้าอ้วนทัพพีสวรรค์ เพลิงขจรและคนอื่น ๆ ที่ต่างก็ออกมาจากโลกสุริยาโบราณพงพนา ช่วยกันสร้างและพัฒนาภูเขาสมุนไพรขึ้นมาใหม่นับจากศูนย์

 

แน่นอนว่าภูเขาสมุนไพรที่กำลังสร้างขึ้นมาใหม่สำหรับชาวเมือง ย่อมจะต้องหาใช่สมุนไพรธรรมดาอย่างที่เคยมีมา ดังนั้นมากเมฆจึงได้สร้างเขตแดนมิติแบบระบุกฎเอาไว้ และภาพมายาในการป้องกันการมองเห็นจากภายนอก เพื่อไม่ให้ถูกรบกวนและมีคนฉวยโอกาสหาผลประโยชน์ได้โดยง่ายกับสิ่งเหล่านี้

 

วันเวลาผ่านไปราว .. 1 เดือนตามเวลาในสามพิภพออนไลน์

 

ในที่สุดภูเขาสมุนไพรวิเศษก็สร้างเสร็จ และเต็มไปด้วยสมุนไพรล้ำค่ามากมาย พร้อมกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติราวกับดินแดนสวรรค์ รวมไปถึงสัตว์อสูรสัตว์วิเศษอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก แร่วิเศษหายากและสิ่งล้ำค่าอื่น ๆ ที่หาได้ต่างก็ถูกนำมารวมกันอยู่ที่นี่

 

ทันใดนั้นเอง ณ เมืองกิเลนทอง เหล่าผู้คนและประชาชนทั่วไป ต่างก็มองเห็นการปรากฏขึ้นของภูเขาสูงเทียบฟ้าที่อยู่ ๆ ก็เผยโฉมออกมาให้ได้เห็น พร้อมกับแรงสั่นสะเทือนที่ราวกับฟ้าจะถล่มลงมา ทว่าหากมิใช่แค่นั้น ทันใดนั้นเองอยู่ ๆ สภาพอากาศและความหนาแน่นของปราณวิญญาณก็เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่มีอยู่น้อยนิดเพราะเป็นเมืองบ้านนอก หากไกลจากจุดศูนย์กลางพลังปราณวิญญาณ

 

แต่ในเวลานี้กับกลายเป็นเมืองกิเลนทองทั่วทั้งเมือง เต็มไปด้วยพลังปราณวิญญาณที่หนาแน่นถึง 1000 เท่าจากเดิม และยิ่งอยู่ใกล้กับภูเขาสูงเทียบฟ้ามากเท่าไร ก็ยิ่งมีพลังปราณวิญญาณบริสุทธิ์ ที่หนาแน่นมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว พร้อมกันนั้นทุก ๆ คนยังสัมผัสได้ถึงพลังมิติอวกาศอำนาจพลังบางอย่างที่ไม่ธรรมดาจากภูเขาสูงที่ว่าได้ในทันที และกฎบางอย่างที่รับรู้ได้ภายใจจิตใจและวิญญาณสำหรับทุก ๆ คนที่คิดจะเข้าไปยังภูเขา

 

กฎที่ว่า ...

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 158 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4428 zaalah5931 (จากตอนที่ 308)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 22:10

  ค้างๆๆๆ
  #4,428
  0
 2. #4427 Morden Jr (จากตอนที่ 308)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 15:38
  ว่า....
  #4,427
  0
 3. #4426 loliz (จากตอนที่ 308)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 13:59
  มาตัดกันงี้​ เจอ1-1rovซักตาไหมไรต์
  #4,426
  0
 4. #4425 joelamtan (จากตอนที่ 308)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 13:30
  ขอบคุณ​ครับ​กฎว่า
  ... ค้างงับ
  #4,425
  0