มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 305 : บทที่ 305 พระเจ้าพิโรธ ผู้หญิงหาใช่ของเล่น ตอน ต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,300
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 144 ครั้ง
  17 ต.ค. 62

บทที่ 305 พระเจ้าพิโรธ ผู้หญิงหาใช่ของเล่น ตอน ต้น

 

        ผลลัพธ์จากการที่ได้รับค่าชื่อเสียงทั้งหมด 90% เฉพาะภายในทวีปเริ่มต้นบัลลังก์เมฆนั้น ได้ทำให้ผู้คน <NPC> จำนวนมากภายในทวีปเริ่มต้นโดยกำเนิดแท้ ๆ ได้ปรับเปลี่ยนความคิด ผลกระทบ ค่าความสัมพันธ์ และความรู้สึกที่มีต่ออีกฝ่ายไปโดยสิ้นเชิง

 

ผลจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

 

เล่นทำเอาเหล่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ นับพันคนไม่ว่าจะชายหรือหญิง ที่ต่างก็กำลังรับชมการประลองอยู่ด้วยเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ต่างก็รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็ว เต็มสองตาและสองหู ของปฏิสัมพันธ์สังคมแววล้อมของเหล่า NPC ที่เปลี่ยนไป

 

เพราะขนาดบางคนที่พยายามจะผูกมิตร และพยายามจะสร้างชื่อเสียงให้มาก ๆ เข้าไว้ มาตลอดหลายปีภายในเกมอย่างที่ผ่านมาด้วยความยากลำบาก แต่กับทำให้ NPC ส่วนน้อยเท่านั้นที่ยอมรับ และถูกเรียกขานว่าเป็นสหายผู้ฝึกตนเช่นเดียวกับมากเมฆแบบนี้ได้

 

          ทว่าเจ้าลูกคนรวยจากมหาตระกูลเมฆาเทพ กับสามารถทำให้เหล่าผู้ฝึกตนจำนวนมากยอมรับได้จำนวนมาก

 

แสดงว่าอีกฝ่ายจะต้องได้รับค่าชื่อเสียงอันมหาศาลมาเป็นแน่ แล้วแบบนี้จะไม่ทำให้เหล่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่อิจฉาตาร้อนไม่ริษยาได้อย่างไร เพราะการได้ผูกมิตรหรือเป็นที่นับถือจากเหล่า NPC มักจะมาพร้อมกับผลประโยชน์ และโอกาสต่าง ๆ มากมายอย่างคาดไม่ถึง

 

".. สหายมากเมฆนี่ก็ร้ายกาจจริง ๆ สามารถวิ่งไป สร้างกับดักค่ายกลอักขระไปเรื่อยได้ ไม่มีหยุดหรือติดขัดเลยสักนิดเดียว หากเป็นข้านะ มีพลังระดับเดียวกับเซียนสวรรค์ปีศาจแดง ปานนี้คงยอมแพ้ออกมาแล้ว ไม่เสียเวลาแบบนี้เป็นแน่ เห็นแล้วยังอายแทนเลยจริง ๆ .."

 

".. นี่สหายจากนิกายบัวลอยไข่หวาน เจ้าไม่เห็นหรือไงว่าเซียนสวรรค์ปีศาจแดง ยิ่งเร่งรีบไล่ตามมากเท่าไร กับยิ่งเต็มไปด้วยบาดแผลจากทักษะของตัวเองมากเท่านั้น ในเวลานี้คงจะพิโรธสุด ๆ โกรธจนขาดสติไปแล้วแน่ ๆ ดูนั่นสิ วิชาตัวเบา ทักษะการเคลื่อนไหวของสหายมากเมฆ ช่างเปิดหูเปิดตาข้าจริง ๆ คนอะไรจะวิ่งได้ไวปานนี้ เป็นสายลมสายฟ้ามาเกิดหรือไง .."

 

".. พวกเจ้าทั้งสองระวังปากกันหน่อย !! พูดให้มันเบา ๆ กว่านี้ อยากจะตายกันใช่ไหม ไม่รู้หรือไงว่ารอบ ๆ บริเวณนี้ มีคนของนิกายมารจันทรารวมอยู่ด้วย อยากจะถูกตามฆ่า หลังจากออกจากยอดเขาเซียนบูรพาหรือไง เจ้าพวกโง่ระวังปากไว้ .."

 

เหล่าผู้ฝึกตนที่พูดมากก่อนหน้านี้ ถึงกับเงียบปากไปหมด หวาดกลัวไปตาม ๆ กัน เพราะอิทธิพลของนิกายมารจันทรานั้น ทั้งแข็งแกร่งและทรงพลังมากจริง ๆ มีหลายสิบตระกูลแล้วที่ถูกฆ่าล้างโคตรจนไม่เหลือแม้แต่ไก่เลี้ยงในบ้าน เพียงเพราะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจด้วยเรื่องเพียงเล็กน้อย

 

ทันใดนั้นเองเสียงวิจารณ์และเสียงเชียร์ของเหล่าผู้ชมก็ดังขึ้นอีกครั้ง อย่างต่อเนื่อง .. .. ..

 

ด้วยเสียงเชียร์รวมไปถึงคำวิจารณ์ที่น่าสนใจต่าง ๆ ยิ่งทำให้เหล่าผู้ฝึกตนที่อยู่ใกล้ ๆ บริเวณเวทีประลองนภาที่ 888 ต่างก็เข้ามาชมดูการประลองในครั้งนี้มากขึ้นทุกขณะ จากที่เคยมีผู้ชมเพียงแค่หลักพันใกล้จะหนึ่งหมื่นแท้ ๆ

 

แต่ทว่าเพียงเวลาที่ผ่านมาได้ราว 15 นาที

 

หรือหนึ่งเค่อนับเวลาแบบจีนโบราณ รอบ ๆ เวทีประลองที่ 888 กับเต็มไปด้วยผู้ฝึกตนระดับชนชั้นกลางและระดับสูง จำนวนมากถึง 3 ล้านคนเลยทีเดียว และกำลังมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการแจ้งบอกปากต่อปาก ศึกระหว่างผู้ใช้พลังนภากับเซียนสวรรค์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ออกไปเป็นวงกว้าง จนเกือบจะรู้กันทั่วในเวลาต่อมา

 

".. ดูเร็วพวก ดู ๆ สหายมากเมฆมิได้ใช้ค่ายกลอักขระเพียงอย่างเดียวอีกแล้ว แต่กับใช้ .. บ้าไปแล้ว สหายมากเมฆมีทักษะอาชีพที่เชี่ยวชาญกี่อย่างเนี่ย คนจะเก่งจะดังหากมีความสามารถ อยู่ในรูคนก็รู้จักจริง ๆ .. .."

 

".. อาคมโบราณ ยันต์โบราณ อักขระเวทในอากาศ ค่ายกลหยินหยาง พิษสวรรค์ อสูรหมอกมีชีวิต สหายมากเมฆได้ใช้ทุก ๆ สิ่งที่โลกใบเล็กมอบให้และที่มีอยู่ สร้างวังวนแห่งความตายด้วยหมอกพิษออกมา .."

 

".. และเหล่าสัตว์อสูรที่เกิดจากพลังธรรมชาติจำนวนมากอีก อายุยังน้อยอยู่แท้ ๆ แต่ทำไมถึงมีความเข้าใจในศาสตร์แห่งผู้ควบคุมโบราณได้  <ผู้ควบคุมสวรรค์และโลก> ในตำนานบรรพกาล ไม่ใช่ว่าตำราลับหรือแม้แต่ความรู้ของผู้ควบคุมสวรรค์ ได้สูญหาย ถูกทำลายไปหมดแล้วไม่ใช่หรือไง .."

 

ผู้ชมกว่า 3 ล้านคน ถึงกับตื่นกลัวและตกใจอย่างมากจากภาพที่เห็นอีกครั้ง ..

 

ต่างคนต่างก็ไม่อยากจะเชื่อว่าคนคนเดียวจะเก่งกาจและเชี่ยวชาญไปหมดแบบนี้ได้

 

ทักษะลับโบราณที่หายไปนานจนกลายเป็นตำนาน และเรื่องเล่าสำหรับพวกเด็ก ๆ ที่เกิดจากการหลอมรวมขององค์ความรู้อันมากมายมหาศาลในอดีตกาล ผู้ควบคุมสวรรค์และโลกอันไร้ที่เปรียบโดยแท้ ว่ากันว่าหากผู้ใดได้เรียนรู้และเข้าใจถึงศาสตร์ลับเหล่านี้จนบรรลุถึงขีดสูงสุด

 

จะทำให้คนผู้นั้น มีพลังอันไร้ขีดจำกัดในโลก

 

ใช้พลังของโลกหล้าและหมื่นดาราทั้งหลาย ได้ราวกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายตามใจนึก

 

และก็เพราะเป็นแบบนี้จริง ๆ แห่งผลลัพธ์ที่น่ากลัวจนเกินไป

 

ในอดีตกาลที่ผ่านมาเหล่าทวยเทพและผู้ฝึกตนที่อิจฉา ผู้ควบคุมสวรรค์และโลกในอดีต ถึงได้ร่วมมือกันฆ่าล้างเหล่าตระกูลโบราณ ที่ครองครอบทักษะวิชาศาสตร์ลับของผู้ควบคุมสวรรค์และโลกไปจนหมด จนกลายเป็นเพียงตำนานเล่าขานมาจนถึงปัจจุบันนี้ ... ถึงความแข็งแกร่งและพลังอันสุดยอดที่เคยมีในวันวาน

 

แน่นอนว่ามากเมฆไม่ได้รู้เรื่องศาสตร์ลับผู้ควบคุมอะไรนั่น เจ้าตัวเพียงแค่ทดสอบและทดลองทำอะไรไปเรื่อยระหว่างรอคูลดาวน์เวลาให้หมดก็แค่นั้น แต่ทว่าด้วยองค์ความรู้ที่มี สิ่งที่มากเมฆได้สร้างและกำลังทดสอบอยู่ มันจึงเหมือนกับตำนานเล่าขานของผู้ควบคุมนั่นเอง

 

 

ภายในโลกใบเล็กภาพที่ปรากฏให้เห็น ..

 

เหล่าอาคมโบราณอันแปลกตา วงแหวนเวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยวงล้อมแห่งแสงพลังธาตุธรรมชาติ สารพัดหลากสีสันสวยงามชวนมองบนท้องฟ้า ที่กำลังผสานกันกับค่ายกลอักขระโบราณหยินยาง และไม่เคยพบเห็นมาก่อนเลยตลอดหลายพันปีสำหรับเหล่าผู้ฝึกตน

 

ราวกับการจัดลำดับของโปรแกรม ที่กำลังทำงานของมันเอง แบบเป็นขั้นเป็นตอนอันสมบูรณ์ วนลูปที่ทำให้โลกใบเล็กของเวทีประลองนภาที่ 888 กลายเป็นอาวุธสังหารของมากเมฆไปด้วยกันทั้งหมดอย่างเชื่อฟัง และด้วยสมุนไพรพิษที่ถูกรวบรวมมาจากธรรมชาติ จากที่วิ่งไปรอบ ๆ  ภายในโลกใบเล็กของเวทีประลองตลอดหลายสิบนาที

 

มากเมฆได้โยนพวกมันทั้งหมดเข้าไปในใจกลางของวงแหวนเวทมนตร์ ที่สร้างขึ้นมาทดลองเป็นพิเศษ ที่เต็มไปด้วยอักขระโบราณของโลกเทพเซียนคอยกำกับ ราวกับกำลังพยายามจะหลอมปรุงยาที่เต็มไปด้วยอันตรายถึงตายออกมา แต่ทว่าผลที่ได้กับก่อให้เกิดหมอกพิษมีชีวิต และสัตว์อสูรแปลก ๆ เกิดขึ้นมาแทน พร้อมกับจู่โจมเข้าใส่เซียนสวรรค์ปีศาจแดงอย่างต่อเนื่อง

 

แต่ทว่าในขณะเดียวกันบนท้องฟ้า สมุนไพรพิษและสิ่งของต่าง ๆ ที่ถูกโยนเข้าไปเหล่านั้น

 

พวกมันทั้งหมดต่างก็กำลังสร้างปรากฏการณ์ตื่นรู้ และท้าทายสวรรค์อย่างบ้าคลั่งเช่นกัน

 

ทั้งหมดกับเผชิญกับทัณฑ์สายฟ้าสีม่วงนับหมื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ภายในโลกใบเล็กอย่างดุเดือด และทัณฑ์สายฟ้าสายฟ้าเหล่านั้นเอง ก็หลุดไปโจมตีเข้าใส่เซียนสวรรค์ปีศาจแดง จนได้รับบาดเจ็บอยู่ไม่น้อยหลายสิบครั้ง

 

ทว่าเพียงเวลาไม่ถึง 1 นาที

 

หลังจากที่มากเมฆโชว์ของ เล่นงานอีกฝ่ายกลับไปได้แบบไม่ตั้งใจนัก ทางด้านเซียนสวรรค์ปีศาจแดงก็ทำการตอบโต้อย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน อย่างโกรธแค้นพร้อมกับดวงตาทั้งสองที่แดงเรือนแสงออกมาราวกับสัตว์อสูร

 

".. บ้าน่า อาวุโสเซียนสวรรค์ปีศาจแดง ถึงกับใช้พิธีกรรมอัญเชิญสังเวยโลหิตต้องห้าม ใช้โลหิตกว่าครึ่งของร่างกายที่มี รวมไปถึงแก่นโลหิตพลัง ทำการอัญเชิญผู้มีพันธะสัญญาในม้วนคัมภีร์ เข้ามาในเวทีประลองหลายสิบคนเลย .."

 

".. เชี่ยยยย มีรุมกันด้วย แบบนี้ต่อให้สหายมากเมฆจะเก่งกาจกว่านี้อีกสิบเท่า ในด้านค่ายกลอักขระ หรือที่กำลังจะทำอยู่นี่ ทักษะของผู้ควบคุมสวรรค์และโลก และต้องใช้เวลาเตรียมการที่ยาวนาน นี่เป็นข้อเสียของผู้ควบคุมสวรรค์และโลกตามที่เล่าลือมาจริง ๆ แม้ว่าจะเก่ง แต่เวลาจะทำอะไรที่ทรงพลังท้าทายสวรรค์ จำจะต้องเตรียมการและใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล แย่แล้ว ทั้ง 18 ตัวตนเริ่มสวนกลับแล้ว  .."

 

".. 18 ต่อ 1 แถมแต่ละคนยังเป็นเซียนสวรรค์ทั้งหมด นี่มันบ้าไปแล้ว ทวีปเล็ก ๆ แบบนี้ ทำไมถึงได้มีเซียนสวรรค์มากมายมารวมตัวกันอยู่ได้ สัตว์อสูรโบราณทั้ง 4 เองก็อันตรายสุด ๆ ไม่ว่าจะ มังกรเพลิงพิษ หงส์น้ำแข็งสายฟ้า เสือทมิฬมิติอวกาศ วานรเหล็กอมตะ เชี่ยยย !! ใครกันที่สามารถมีสัตว์อสูรแบบนี้เป็นข้ารับใช้ เหล่าเซียนสวรรค์เป็นผู้ติดตามได้ เอาแล้วไง สหายมากเมฆกระเด็นไปชนกับภูเขาไฟแล้ว แม่เจ้าภูเขาไฟขนาดใหญ่ยักษ์ถึงกับระเบิด .."

 

".. สหายอย่างเพิ่งหัวใจวายตาย เจ้าดูให้ดี ๆ ใกล้ ๆ กับเซียนสวรรค์ปีศาจแดงยังมี ภูติวิญญาณแค้นในตำนาน ที่ผ่านพิธีกรรมโบราณ แถมยังเป็นหญิงสาวที่งดงามอีกด้วย มีพลังในขอบเขตเซียนสวรรค์ ขั้นย่อยที่ 10 จักรพรรดิ อีกต่างหาก .."

 

".. ส่วนอาวุโสเซียนสวรรค์คนอื่น ๆ ต่างก็แข็งแกร่งและทรงพลังมากเช่นกัน แต่ทั้ง 18 คนที่ปรากฏกายในโลกใบเล็กบนเวทีประลอง ภูติวิญญาณแค้นหญิงสาวนั่นกับทรงพลังและแข็งแกร่งมากที่สุด ขนาดพวกเราอยู่คนล่ะมิติกับโลกใบเล็กแท้ ๆ ยังสัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นจากพลังวิญญาณของนางเลย แต่เดี๋ยวก่อนทำไมหน้าคุ้น ๆ จัง นั่น ๆ มังกรเพลิงพิษใช้กรงเล็บตบฟาดใช้สหายมากเมฆอีกแล้ว ทนดูไม่ได้ หน้าหล่อ ๆ แบบนั้นในเวลานี้กลายเป็นลูกบอลไปแล้ว ตบเล่นกันสนุกเลย .."

 

".. ดูนั่น วงแหวนเวท และพิธีกรรมที่สหายมากเมฆกำลังทำ ตอนนี้สลายไปแล้ว พลังฝีมือและทักษะของทั้ง 18 เซียนสวรรค์ หาใช่เรื่องที่เล็กน้อยอีกต่อไป แต่ก็ยอมรับจริง ๆ สหายมากเมฆขนาดถูกกระทำ ถูกตบจนกระเด็นไปชนกับภูเขานับสิบ ๆ ลูก จนระเบิดเป็นจุลแท้ ๆ แต่กับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถึกทนยังกับอสูรแมลงสาบในป่ามรณะเลย .."

 

".. สหาย ข้า ข้านึกออกแล้ว ข้าเคยเห็นเหล่าอาวุโสหลายท่านในกลุ่มมาก่อน ทั้งหมดเป็นขุนพลคนสำคัญของท่านอ๋องน้อยเย่ ผู้ไร้ที่เปรียบของตระกูลเย่โบราณผู้นั้น ส่วนเรื่องราวของวิญญาณแค้นผู้งดงามนั่น ข้าเองก็พอรู้มาบ้างเหมือนกัน เพราะมันกลายเป็นเรื่องเล่าที่รู้กันไปทั่วแล้วบนทวีปพยัคฆ์ทมิฬ .."

 

".. แท้จริงแล้ววิญญาณร้ายผู้งดงามนั่น เดิมมีชื่อว่า เทพธิดาดอกไม้สีขาว เป็นหญิงสาวที่งดงามและมีกลิ่นกายที่หอมราวกับดอกไม้สวรรค์ตั้งแต่แรกเกิด เป็นหนึ่งในหญิงงามอันดับต้น ๆ ที่ใคร ๆ ต่างก็หมายปอง นางนั้นเป็นอดีตคู่หมั้นของศัตรูคู่แค้นคู่ปรับของท่านอ๋องน้อยเย่ในวัยเยาว์เมื่อครั้งอายุ 18 ปี .."

 

".. หลังจากที่เอาชนะอีกฝ่ายได้สำเร็จในศึกเป็นตายตัดสิน ท่านอ๋องน้อยเย่ได้ลงมือขืนใจหญิงสาวผู้งดงามนางนี้อย่างป่าเถื่อน ต่อหน้าอดีตคู่แค้นที่กำลังใกล้จะตายผู้พ่ายแพ้ในการประลอง จนอีกฝ่ายทนรับไม่ไหว วิญญาณแก่นแท้ถึงกับแตกสลายดับไปเองอย่างอัปยศ .."

 

".. หลังจากสูญเสียคนที่รัก เทพธิดาดอกไม้สีขาว นางก็ทำตัวราวกับไร้ชีวิตจิตใจ และหลังจากที่ถูกท่านอ๋องน้อยเย่เล่นสนุกด้วยจนเบื่อในเวลาไม่กี่เดือนต่อมา นางก็ถูกส่งต่อให้เหล่าขุนพลขืนใจและสุดท้ายนางก็ตาย จากการถูกรุมโทรมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายปี หลังจากที่นางตาย นางได้กลายเป็นวิญญาณร้าย .."

 

".. และถูกท่านอ๋องน้อยใช้ทักษะลับของตระกูลเย่ ผนึกควบคุมนางไว้โดยสมบูรณ์ จนสุดท้ายแม้แต่ตายไปแล้วแท้ ๆ นางก็หลุดพ้นไปจากท่านอ๋องน้อยเย่ผู้เก่งกาจไร้พ่ายไม่ได้ ถูกทำให้เป็นวิญญาณแค้นบ่มเพาะพลัง และกลายเป็นวิญญาณหุ่นเชิดราวกับสิ่งของ เพราะเหตุนี้ผู้คนมากมายจึงไม่คิดจะเป็นศัตรูกับท่านอ๋องน้อยเย่อีกเลย ไม่คิดเลยว่าสหายมากเมฆของพวกเรา จะกลายเป็นเป้าหมายของท่านอ๋องน้อยเย่ไปเสียได้ โชคร้ายจริง ๆ .."

 

ผู้ฝึกตนผู้รู้มากพูดยังไม่ทันจบดีเลยด้วยซ้ำ

 

รอบ ๆ เวทีประลองนภาที่ 888 กลับกลายเป็นเงียบจนไร้เสียงใด ๆ อีกครั้ง .. พร้อมกับบรรยากาศที่หนาวเย็นอย่างที่สุดครู่นึง

 

ตัวการหลักท่านอ๋องน้อยเย่เทียนหลงได้ปรากฏตัวออกมาเองจริง ๆ พร้อมกับเหล่าข้าทาสและผู้ติดตามอีกเป็นจำนวนมาก ทำตัวราวกับมหาจักรพรรดิจากสวรรค์ หาได้ชมดูเรื่องราวต่าง ๆ ที่คอยชักใย อยู่ที่เรือสำราญที่บินอยู่อีกต่อไปเหมือนที่ผ่านมา การมาของอีกฝ่ายผู้ทรงอำนาจเป็นที่สุด ทำให้ทุก ๆ คนไม่กล้าจะหายใจแรง หรือแม้แต่จะส่งเสียงเลยสักนิดให้ได้ยิน

 

สหายผู้ฝึกตนที่กำลังเล่าเรื่องของท่านอ๋องน้อยเย่เมื่อครู่ อยู่ ๆ ก็หัวขาดออกจากร่างอย่างรวดเร็ว ด้วยฝีมือดาบไร้เงาของหนึ่งในผู้ติดตามของท่านอ๋องน้อย ก่อนที่ผู้ลงมือสังหารจะถูกเจตจํานงสวรรค์ลงโทษสั่งตายในภายหลัง แต่ทว่าผู้ที่ลงมือฆ่าตัดหัวก็หาได้หวาดกลัวอันใด ยอมตายและมิได้ร้องขอชีวิตจากสวรรค์เลยสักคำ เพราะสวรรค์ของมันแท้จริงแล้วคือท่านอ๋องน้อยเพียงผู้เดียวตลอดกาล

 

ทัณฑ์สายฟ้าได้ทำลายร่างกายของผู้สังหาร ในลานกิจรรมจนไม่เหลือเศษชิ้นเนื้อ ..

 

จากสภาพที่เห็นก่อนจะตาย ยิ่งทำให้ผู้เล่นและเหล่า NPC ที่อยู่รอบ ๆ บริเวณกว่า 3 ล้านคน

 

ต่างก็หวาดกลัวมากกว่าเดิม ผู้ติดตามยอมตายได้เพื่อเจ้านาย แม้แต่ตายเจ้านายก็ไม่แลไม่สน

 

ทั้ง ๆ ที่เป็นนายท่านนายเหนือหัวแบบนี้แท้ ๆ แต่กับมีผู้ติดตามที่ร้ายกาจภักดี และทำตามคำสั่งอย่างถึงที่สุด ยอมตายให้ได้โดยไม่รีรอหรือลังเลใด ๆ คนประเภทนี้เป็นตัวอันตรายอย่างที่สุด สมควรอยู่ให้ไกล และห้ามไปมีเรื่องด้วยเด็ดขาดกับคนบ้าแบบนี้

 

".. เรื่องของข้าเย่เทียนหลง ข้าให้เล่าลือได้เฉพาะภายในทวีปพยัคฆ์ทมิฬเท่านั้น .."

 

".. หากพบเห็นใครหน้าไหน กล้ากล่าวถึงหรือพูดขึ้นมาอีก ไม่ว่าข้าจะได้ยินหรือไม่ได้ยิน พวกเจ้าฆ่ามันทิ้งได้ทันที ไม่ต้องไปสนว่าจะเป็นลูกหลานตระกูลใด หรือแม้แต่ราชวงศ์ของทวีปแห่งนี้ ฆ่าไม่เว้น เข้าใจใช่มั้ย อ้อหากมีปัญหาก็มาหาข้าได้เสมอ .." เย่เทียนหลงกล่าวพูดเสียงเบาอย่างเย็นชา

 

แต่กับได้ยินกันทั่วรอบเวทีประลอง ราวกับทุกคนถูกบังคับให้รับฟัง ผ่านทางจิตวิญญาณอย่างเชื่อฟัง ก่อนที่เจ้าตัวจะนั่งลงไปที่บัลลังก์มังกรทองที่เตรียมมาพร้อม เฝ้าชมดูการประลองอย่างใกล้ชิดและเผยรอยยิ้มมากเล่ห์ออกมาให้เห็น ก่อนจะมองไปที่หยางซินหลินด้วยความใคร่อย่างปิดไม่มิด

 

แถมรอบ ๆ บริเวณที่นั่งบัลลังก์มังกร กับเต็มไปด้วยหญิงงามนับสิบ ๆ คน ที่ต่างก็แต่งกายด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้นบางเบาเร้าอารมณ์ ไกลออกไปเล็กน้อย เหล่านางรำระดับสูงที่ต่างก็กำลังร่ายรำอย่างงดงามอยู่ใกล้ ๆ พร้อมรอยยิ้มดึงดูดวิญญาณผู้พบเห็น

 

สร้างความบันเทิงเริงรมย์ในทุก ๆ ที่อย่างแท้จริง

 

เหล่านักดนตรีก็เล่นบรรเลงเพลงไม่ได้หยุด แต่ก็เต็มไปด้วยสีหน้าที่มีความสุขอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน อาหารและสุราเลิศรสที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมหวาน ชวนให้น้ำลายสอ ถูกนำมาวางไว้รอบ ๆ ที่นั่งบัลลังก์มังกรหลายร้อยรายการ และเป็นอาหารเลิศรสระดับสูง จากเหล่าผู้ฝึกตนสายการทำอาหารทิพย์โลกบำเพ็ญโดยเฉพาะ ราวกับจะมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์อย่างไงอย่างงั้น

 

ทำราวกับว่าเหตุการณ์ที่ฆ่าตัดหัวผู้ฝึกตนคนหนึ่งไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และการตายของหนึ่งในผู้ติดตาม เป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ของแมลงตัวหนึ่งก็เท่านั้น

 

ทันใดนั้นเองจากที่เงียบจนไม่มีใครกล้าพูดอะไรอยู่แล้ว .. เพราะการมาถึงของอ๋องน้อยเย่

 

อยู่ ๆ ทุก ๆ คนก็ตื่นกลัวมากกว่าเดิมอีกครั้ง ..

 

เพราะภาพที่เห็นจากนี้ภายในโลกใบเล็ก เป็นอะไรคาดไม่ถึง .. อย่างแท้จริง

 

ช่วงก่อนหน้านี้เล็กน้อย

 

มากเมฆตกใจไม่ใช่เล่น ระหว่างที่ตนเองกำลังทดสอบ ทดลองทักษะใหม่ ๆ ที่คิดค้นขึ้น และผสมสานไปเรื่อย ๆ ระหว่างที่วิ่งหลบ ทักษะดาบของเซียนสวรรค์ปีศาจแดงอยู่นั้น พร้อมกับโยนสมุนไพรพิษและสมุนไพรในโลกใบเล็กเข้าไปในวงแหวนเวทมนตร์ เพื่อที่จะทดสองผสานศาสตร์ของทั้งสองโลกเข้าด้วยกันดูสักครั้ง แถมวัตถุดิบที่ใช้ก็ฟรี ทดลองทดสอบยังไงก็ได้ไม่จำเป็นต้องกลัว

 

ทว่าอยู่ ๆ เซียนสวรรค์ปีศาจแดงกับใช้ทักษะสังเวยอัญเชิญ

 

เรียกให้พรรคพวกเข้ามาในโลกใบเล็ก ทำให้สถานการณ์ที่กำลังเป็นไปได้ด้วยดี ถึงกับหยุดลง พลังอำนาจของทั้ง 18 ตัวตนพลังเซียนสวรรค์นั้น ได้ทำลายวงแหวนเวทมนตร์และเหล่าค่ายกลอักขระของมากเมฆไปจนหมด และขั้นตอนต่าง ๆ ในการหลอมปรุงยาไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

จากนั้นมากเมฆก็จำต้องรับศึกจากทุกทิศทุกอย่างอย่างเลี่ยงไม่ได้ ..

 

ถูกโจมตีด้วยทักษะระดับสูงอย่างบ้าคลั่ง จนตัวเองต้องลอยไปลอยมาราวกับลูกบอลราคาถูก

 

จนสุดท้ายเริ่มตั้งหลักได้ และเป็นครั้งแรกที่มากเมฆเลือกให้โลหะเทพอบราซัส

 

แปรเปลี่ยนตัวมันเองเป็นกระบี่คู่ .. เพื่อใช้ทักษะเพลงกระบี่ผสานทั้งรุกและรับ แต่ด้วยอีกฝ่ายเตรียมตัวมาดีมาก เหมือนทำงานร่วมกันมานาน แถมยังมีการใช้ค่ายกลสนับสนุนด้วยอีก และเน้นโจมตีจากระยะไกลเป็นการเฉพาะ

 

จึงทำให้มากเมฆบาดเจ็บได้จริง ๆ เป็นครั้งแรก แขนขวาเกือบถูกตัดขาดก็หลายครั้ง จากพลังของภูติวิญญาณแค้นหญิงสาวผู้งดงามที่พยายามบุกเข้าใส่อย่างป่าเถื่อน พร้อมกับกระบี่ยาวในมือ จนตัวเองจำต้องกระเด็นไปชนเข้ากับภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิดอยู่หลายครั้ง เป็นเหตุให้ถูกลาวาจำนวนมากเผาไหม้กายเนื้อ และถูกตบฟาดจากบรรดาเซียนสรรค์และเหล่าอสูรทั้ง 4 ลงไปถึงแกนโลกที่เต็มไปด้วยความร้อนในเวลาต่อมา

 

แต่ทว่าในระหว่างที่ภูติวิญญาณแค้นสัมผัสกับตัวของมากเมฆอีกครั้ง .. พลังแห่งการรู้แจ้งที่เขาควบคุมไม่ได้

 

ได้ฉายภาพและเหตุการณ์ต่าง ๆ ของหญิงสาวผู้งดงาม ตั้งแต่เกิดจนถึงวาระสุดท้าย และจนกลายเป็นวิญญาณแค้นให้ได้เห็น ชีวิตของเทพธิดาดอกไม้สีขาวช่างเต็มไปด้วยความเสียใจ และหัวใจที่แตกสลายอย่างที่สุด นางเป็นหญิงสาวที่น่าสงสารและอ่อนแอ

 

มากเมฆถึงกับสะเทือนใจ .. ถูกบิดาแท้ ๆ ขายให้กับนิกายในราคาถูก ถูกนิกายและอาจารย์บังคับให้รับตำแหน่งเทพธิดาผู้ที่สักวันจะต้องถูกสังเวย ถูกบังคับให้รักษาความบริสุทธิ์ เพื่อผลประโยชน์ของฝ่ายชาย ถูกหลอกให้รักด้วยเล่ห์กลของคู่หมั่นที่มีภรรยาอยู่ก่อนแล้วนับร้อยคน ถูกใช้เป็นสิ่งของในการเดิมพัน ถูกขืนใจและกลายเป็นของเล่นจนวาระสุดท้ายของชีวิต พอกลายเป็นวิญญาณยังถูกนำไปใช้ประโยชน์ และเพื่อบ่มเพาะพลังให้สูงขึ้นโดยเร็วของธาตุพลังหยินของเหล่าผีร้าย นางถูกบังคับให้ร่วมรักกับเหล่าทหารที่มีพลังหยินหลายสิบล้านคน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กลายเป็นเพียงร่างวิญญาณที่สัมผัสได้และตอบสนองต่อความใคร่ของผู้คน

 

".. ผู้หญิงหาใช่สิ่งของหรือของเล่น ทำไมผู้คนของโลกใบนี้ถึงไม่เข้าใจ .."

 

".. พี่สาว เรามากเมฆเข้าใจแล้ว หลับให้สบายเถอะนะ หากผลแห่งกรรมมันทำงานช้าแบบนี้ เรามากเมฆจะกระทำการแทนฟ้าให้เอง .."

 

มากเมฆที่เหมือนเอาแต่เล่นและแสดงละครมาเรื่อย .. ดูเปลี่ยนไปเป็นคนล่ะคนอย่างชัดเจน !!

 

เวลาคูลดาวน์ที่กดขมพลังเอาไว้ได้หมดลง ..

 

แต่ทว่าพลังที่หวนคืนหาได้เป็นพลังของเซียนสวรรค์ขั้นที่ 10 ไม่ พลังที่ปรากฏกับเป็นอะไรที่ลึกล้ำเกินกว่าจะคิดฝัน

 

โทสะของพระเจ้ากำลังถูกกระตุ้น ..

 

มากเมฆหลังจากที่ตนเองมีบุตรสาวอันเป็นที่รักยิ่ง เขาก็ไม่อยากให้หญิงสาวคนใดในจักรวาลของตน ต้องโชคร้ายหรือเผชิญกับชะตากรรมอันไม่เหมาะไม่ควร เขาเกลียดชังที่สุดก็คือพวกที่รังแกผู้หญิง ทำร้ายผู้หญิง เห็นผู้หญิงเป็นของเล่น .. เขาทนไม่ได้จริง ๆ ก่อนหน้านี้ก็เรื่องของเล้งเปาซานกับพรรคพวกไปทีแล้ว เขาถึงกับมอบพลังหายนะสีเงินให้กับเหล่าหญิงสาวผู้โชคร้ายได้แก้แค้น

 

แต่ในครั้งนี้ เขาจะลงมือด้วยตัวเองทุกขั้นตอน .. และจบภารกิจทั้งหมดโดยเร็ว

 

หมื่นศาสตราดาราทมิฬ เคล็ดพลังลำดับที่ 1 เนรมิตหมื่นศาสตรา !!!

 

 

 

 

********* 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 144 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4407 zaalah5931 (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 11:42

  ค้างงงงงรออยู่น่ะ
  #4,407
  1
  • #4407-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 305)
   30 กันยายน 2562 / 22:47
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาตลอดนะครับ
   #4407-1
 2. #4406 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 08:44
  แต่งนิยายออกมาให้คนอ่านรู้สึกอินไปกับเนื้อได้นี่ก้เก่งสุดยอดแล้วครับ สู้ๆครับ
  #4,406
  1
  • #4406-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 305)
   30 กันยายน 2562 / 22:47
   ขอบคุณครับ จะพยายามแต่งออกมาให้ดี

   แต่บทไหนแย่ก็บอกตรง ๆ เลยนะครับ จะได้ปรับแก้ทันทีเลย
   #4406-1
 3. #4405 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 06:30

  ไรต์​ครับ อสูรโบราณ​มันมี 4 หรือ 5 ตัว กันแน่ครับ

  ไรต์​อธิบายว่ามี4ตัวแต่มันมี5ชื่ออะครับ

  สนุกมากครับ

  #4,405
  1
  • #4405-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 305)
   28 กันยายน 2562 / 06:33
   ไรท์ใส่เกินไปตัวจริง ๆ ด้วย แก้ไขแล้วครับขอบคุณมาก
   #4405-1
 4. #4404 BlackDeathOfGod (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 02:07
  เอา-พวกชั่วช้าสารเลวไปให้สัตว์นรกข่มขืนให้ตายสักแสนปีเลยขอรับท่านมากเมฆ!!!
  #4,404
  1
  • #4404-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 305)
   30 กันยายน 2562 / 22:53
   ส่งลงไปตามคำขอ .. ทั้งแบบบังคับและสมัครใจ
   #4404-1
 5. #4403 loliz (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 00:21
  ต้องเอาวิญญาณมันลงไปอยู่กับเจ้าซีโร่
  #4,403
  1
  • #4403-1 นักอ่านสายขาว(จากตอนที่ 305)
   28 กันยายน 2562 / 01:57
   เห็นด้วยส่งลงไปเป็นเพื่อน-ศูนย์
   #4403-1
 6. #4402 loliz (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 00:18
  กว่ามันจะจุติได้ซักทีต้องมีคนตายหองก่อนถึงจะดิ้นเนอะ
  #4,402
  0
 7. #4401 pnipni1999 (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 23:56
  อย่าให้กลายเป็นขันทีบังคับจิตวิญญาญเลยให้มันรู้ว่าถูกขืนใจเป็นยังไงอ้อเอาแบบนายน้อยหลั่งเร็งก็ดีนะ
  #4,401
  1
  • #4401-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 305)
   30 กันยายน 2562 / 22:54
   กลัวเล่นมุขเดิมคนจะเบื่อ อิอิ
   #4401-1
 8. #4400 RazeLosT (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 23:26
  หายนะจุติอีกแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า!!!!!!
  #4,400
  0
 9. #4399 joelamtan (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 23:12
  ขอบคุณครับ หายนะจริงๆๆ แต่ไรท์ทำค้างอ่ะ
  #4,399
  0
 10. #4398 Boat2909 (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 22:17
  ค้างงงงง
  #4,398
  0
 11. #4397 Nazzga2 (จากตอนที่ 305)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 22:14
  จงกลายเป็นขันทีตาม ขันทีสีทองกับขันทีสีเลือดซะบัดเดียวนี้//มากเมฆไม่ได้กล่าวเอาไว้
  #4,397
  0