มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 302 : บทที่ 302 พรสวรรค์ปีศาจ 3 หอกหักลำบากใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,249
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 156 ครั้ง
  21 ก.ย. 62

บทที่ 302 พรสวรรค์ปีศาจ 3 หอกหักลำบากใจ

 

        ความเงียบอันไม่ธรรมดาและบรรยากาศอันไม่น่าอภิรมย์ ได้เข้าปกคลุมรอบ ๆ บริเวณเวทีประลองชี้แนะที่ 888 ในทันทีอย่างคาดไม่ถึง ผู้ฝึกตนมากมายไม่ว่าจะผู้เล่นด้วยกันก็ดี หรือแม้แต่เหล่า NPC ชนดั่งเดิมของดินแดนโลกเทพเซียน ต่างก็ไม่อย่างจะเชื่อกับสิ่งที่ได้เห็น

 

          เหล่าผู้ฝึกตนมากมายต่างก็คิดไปถึงตำนานโบราณ และคำเล่าลืออันหน้าเหลือเชื่อที่เคยได้ยินผ่านหู .. .

 

          ทว่าวันนี้ ทุก ๆ คนกับได้เห็น พรสวรรค์ปีศาจของแท้ พรสวรรค์ที่สามารถต่อสู้ข้ามขั้นพลังได้นั้นมีอยู่จริง

 

          แต่ว่า .. อีกฝ่ายไม่เพียงแต่เอาชนะข้ามขั้นย่อยของพลังได้ แต่กับข้ามขอบเขตพลังได้เลยเสียนี่ ..

 

          ".. เหล่าอัจฉริยะอยากมากก็เพียงสู้ชนะข้ามขั้นย่อยได้ 1-2 ขั้นเท่านั้น ยกเว้นก็แต่เหล่าอัจฉริยะพรสวรรค์ปีศาจที่ว่ากันว่า 1000 ปีจะเกิดขึ้นมาสักครั้งเพียงไม่กี่คน ที่สามารถต่อสู้ข้ามขั้นได้ถึง 3-5 ขั้นย่อย .."

 

".. แต่ว่า คุณชายรูปงามท่านนี้ กับสามารถต่อสู้ข้ามขอบเขตพลังใหญ่ได้ .."

 

".. พลังนภาที่สามารถเอาชนะพลังเหนือนภาได้อย่างง่ายดาย ราวกับพลิกฝ่ามือ หากข้าได้ยินคนอื่น ๆ เล่าให้ฟังในวันหลัง ตีข้าให้ตายข้าก็ไม่มีวันเชื่อ แต่วันนี้ ได้มาเห็นเต็มสองตา สวรรค์!! ท่านส่งเทพเซียนลงมาจุติหรืออย่างไร ท่านต้องการจะให้คำทำนายเมื่อครั้งอดีตเกิดขึ้นจริง ๆ อย่างงั้นหรือ .."

 

เทพธิดาผู้งดงามสมบูรณ์พร้อมในชุดม่วง นามว่า ซีซือ จากมหานิกายโบราณเก่าแก่แห่งหนึ่ง นางได้กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เบาอ่อนหวานและตกใจเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้คนอื่น ๆ รอบข้างได้ยินไปด้วยตั้งแต่แรก ดึงดูดความสนใจและชวนให้ใครต่อใครคิดตาม

 

ต่างคนต่างก็คิดไปถึงคำทำนายโบราณที่เคยปรากฏขึ้นเมื่อนานมาแล้ว

 

จนเกือบจะหลงลืมไปแล้วด้วยซ้ำ .. เช่นกัน

 

ว่ากันว่า 10 ล้านปีให้หลัง นับตั้งแต่ยุคสิ้นสุดมหาสงครามระหว่างเหล่าทวยเทพและปีศาจมารร้ายเหล่าอสูร นับหมื่นล้านองค์และทุก ๆ เผ่าพันธุ์ทรงพลังในอดีต มหาสงครามที่ทำลายล้างสวรรค์ชั้นฟ้าและมหายมโลกไปมากมายในกาลก่อนเมื่อนานมาแล้ว สงครามที่อุบัติขึ้นจากตัวตนผู้ยิ่งใหญ่จอมปลอมผู้หลอกลวง ผู้ไม่พอใจในบางสิ่งที่ไม่สมบูรณ์พร้อมอย่างใจ จนก่อให้เกิดหายนะไปทั่วโดยมิชอบ ด้วยอารมณ์อันไร้เหตุผลในครานั้น

 

ทว่า 10 ล้านปีให้หลังในสักวันหนึ่งตามกาลเวลาที่ไหลผ่านไปอย่างไม่หยุดพัก

 

จะปรากฏมหาจักรพรรดิผู้แปรเปลี่ยนทุก ๆ สิ่ง .. บนโลกแห่งเทพเซียนใบนี้

 

ผู้มีพลังเหนือกว่าใคร ๆ จะคิดฝัน ผู้ที่จะแปรเปลี่ยนและทำให้ทุก ๆ อย่างหวงคืนสู่สมดุลอย่างที่ควรจะเป็น

 

หรือว่าคนผู้นี้ที่อยู่ตรงหน้าของพวกเราเหล่าผู้ฝึกตน .. จะเป็นหนึ่งในผู้ท้าทายโชคชะตามหาจักรพรรดิ

 

ผู้ที่อาจจะใช่และไม่ใช่นับจากนี้ !!??

 

ตามคำทำนายโบราณ แห่ง “การจุติของมหาจักรพรรดิเหนือสวรรค์บรรพกาล” ที่จะต้องมาถึงในสักวัน

 

          ปฏิกิริยาแปลก ๆ และคิดไปเองเหล่านี้

 

จะปรากฏเฉพาะเหล่า NPC ระดับสูงที่รู้ถึงข้อมูลและเข้าถึงคำทำนาย โบราณบรรพกาลของเนื้อเรื่องหลักของโลกแห่งเทพเซียนได้เท่านั้น และคำทำนายที่ว่านี้เองก็เป็นหนึ่งในภารกิจลับที่เป็นไปไม่ได้สำหรับคนอื่น ๆ เช่นกัน ที่ทางราริอัส เซเลเน่และเฟรย่าเป็นผู้สร้างเอาไว้ในอดีตเมื่อนานมาแล้ว

 

เพื่อใช้เป็นตัวกระตุ้นให้คุณสามีลุกขึ้นสู้ ตามแบบแผนที่ได้วางเอาไว้มากมาย

 

สำหรับผลักดันคุณสามีมากเมฆของตัวเองโดยเฉพาะ หากเริ่มต้นออนไลน์ครั้งแรกกับโลกแห่งเทพเซียน

 

          แต่ด้วยที่มากเมฆกับไปเริ่มต้น ออนไลน์ที่โลกเวทมนตร์แทน

 

จึงทำให้ภารกิจลับและหนึ่งในแผนการที่วางไว้ของที่นี่ ไม่ถูกนำมาใช้

 

แต่ภายหลังเมื่อมากเมฆได้มาถึง บวกกับการโชว์เทพต่อหน้าคนมาก ๆ กับไปกระตุ้นให้ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ที่ว่าเริ่มทำงานขึ้นมาอีกครั้ง

 

          ".. การจุติของมหาจักรพรรดิเหนือสวรรค์บรรพกาล เป็นไปไม่ได้หรอก แม่นางอาจจะอายุยังน้อยจึงคิดแบบนั้น แต่เราผู้เฒ่าคิดว่าไม่ใช่แน่ .."

 

          ".. จึงอยู่ว่าเวลานั้นต้องมาถึง แต่ผู้ที่จะเป็นมหาจักรพรรดิได้ จะมีพลังแค่นี้ได้อย่างไร สมควรเป็นคนของดินแดนเทพเซียนของพวกเรามากกว่าจริงมั้ยสหาย .."   

 

          ".. เทพธิดาซีซือ นางอายุยังน้อยอยู่เลย พวกเจ้าก็พูดอะไรให้มันสุภาพหน่อย ไม่รู้หรือไงว่าบิดาของนางเป็นใคร !? .."

 

".. ฮ่าฮ่าฮ่า เป็นไปไม่ได้หลอก หมอนั่นชนะได้ด้วยโชคก็แค่นั้น อย่างอื่นก็แค่หล่อเหลาและมีหญิงงามข้างกายก็แค่นั้น .." 

 

".. บังเอิญมากกว่า อย่าลืมสิอีกฝ่ายเป็นนักเดินทางข้ามฟากฟ้าที่กลืนเม็ดยาเพิ่มพลัง พลังที่ได้ใช่ว่าจะเป็นขอบเขตเหนือนภาจริง ๆ ที่ไหน และกว่าจะควบคุมพลังได้ ก็ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ เท่ากับว่าอีกฝ่ายโง่เองที่บุกเข้าไปแบบนั้น เรียกได้ว่าโง่ยิ่งกว่าหมูเสียอีก .."

 

".. น่าจะเป็นแบบนั้น แต่ต่อให้เป็นดั่งคำทำนายจริง ๆ ในอนาคตพวกเราก็แค่เลือกข้างให้ถูกก็พอ การเป็นผู้ติดตามมหาจักรพรรดิอาจจะเริ่มในเร็ว ๆ นี้ .."

 

เสียงพูดคุยไปเรื่อยของเหล่าผู้ฝึกตนระดับสูงรอบเวทีประลองชี้แนะ ดังขึ้นอีกครั้งอย่างไม่ขาดสาย

 

แต่สำหรับเหล่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ทุกคนต่างเต็มไปด้วยความคิดที่แตกต่างกันออกไป

 

เพราะการได้ยินเรื่องราวและคำทำนายโบราณ แบบคาดไม่ถึงในครั้งนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในภารกิจลับที่ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และแน่นอนว่าผู้เล่นนั้นสามารถเข้าถึงและท้าทายได้แน่ ๆ การได้ข้อมูลระดับสูงมาอย่างฟรี ๆ แบบนี้  จะไม่ทำให้เหล่าผู้เล่นตื่นเต้นดีใจได้อย่างไร แถมบางคนยังอดไม่ได้ ทำการแชร์ข้อมูลลงไปที่เว็บบอร์ดสามพิภพในทันทีเช่นกัน ไม่ว่าจะภาพเหตุการณ์เจ้าอ้วนตระกูลหลินตายยังไง และภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เหล่า NPC ได้พูดคุยถึงคำทำนายโบราณบรรพกาลอย่างออกรสก่อนหน้านี้อีกด้วย

 

บนเวทีประลอง

 

มากเมฆกำลังมองดูเอกสารสิทธิ์ และจำนวนเงินมหาศาลหลายร้อยล้านตำลึงทอง ที่กำลังถูกโอนเข้ามาอย่างใจเย็น

 

เนื่องจากเขาเป็นผู้ชนะ และสามารถทำการแบนไอดีคลื่นสมองของตระกูลหลินได้ทั้งหมด

 

บวกกับสิทธิ์ที่เจ้าตัวสามารถควบคุมได้ 100% ของทุก ๆ ไอดีสายเลือดตระกูลหลิน

 

ดังนั้นก่อนที่จะลบให้หายไปเฉย ๆ มันก็ดูจะเสียเปล่าไปสักหน่อย

 

มากเมฆจึงได้เสนอไปทางระบบหลักผ่านทางรากไม้ ในเมื่อตนเองมีสิทธิ์ที่จะแบนและลบไอดีคลื่นสมองของอีกฝ่ายได้ ดังนั้นก็จะต้องมีสิทธิ์ในการทำธุรกรรมการเงิน เช่นเดียวกับเจ้าของได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นมากเมฆจึงเสนอแบ่งเงินกับทางระบบหลักคนล่ะ 50% เปลี่ยนสินทรัพย์ทุก ๆ อย่างของแต่ละไอดีของคนตระกูลหลินเป็นเงินตำลึงทอง และโอนมาที่ไอดีของตัวเอง ก่อนจะลบและแบนคลื่นสมองพวกตระกูลหลินเป็นเวลาร้อยกว่าปี

 

และกว่าพวกมันจะรู้ว่าไอดีของตัวเองถูกลบ ก็ต่อเมื่อได้กลับมาออนไลน์อีกครั้ง .. แต่ก็คงรอนานหน่อยก็เท่านั้น

 

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าเสียดายก็คือ ... เจ้าอ้วนตระกูลหลิน เจ้าบ้านี่มันไม่ได้มีฉายานามปรมาจารย์

 

ดังนั้นภารกิจสำหรับการได้รับฉายานามปรมาจารย์ของเขา จึงยังคงเป็น 0/16 อยู่เช่นเดิม

 

ระหว่างที่มากเมฆกำลังคิดว่าจะลงจากเวทีประลอง

 

อยู่ ๆ ก็มีชายหนุ่มรูปงานคนหนึ่งในชุดแดงสลับดำ ได้กระโดดขึ้นมาบนเวทีประลองชี้แนะที่ 888 พร้อมกับพลังเพลิงปราณวิญญาณอันร้อนแรง เจ้าตังถึงกับกล้าตะโกนท้าทายอย่างหยิ่งผยอง

 

".. สวะนักเดินทาง ได้ยินว่าเจ้าสามารถเอาชนะ ผู้มีพลังในขอบเขตเหนือนภาได้อย่างง่ายดาย ข้านามว่า หอกเพลิงวายุ จากตระกูล เพลิงวายุโบราณ เป็นตระกูลระดับ 8 เมฆาจากทวีปพยัคฆ์ทมิฬ .."

 

".. ข้าอยากจะท้าประลองชี้แนะกับเจ้า เดินพันด้วย <วิชาหอกเพลิงเก้าวายุ> ระดับชั้นศาสตร์ลับ เทียบได้กับระดับสวรรค์ชั้นสูง ข้าอยากจะเดินพันกับนางรำคนงามของเจ้า เจ้าจะกล้าหรือไม่ !!! เจ้าสวะมากเมฆ .."

 

น้ำเสียงที่ดุดันได้สะกดขมคนอื่น ๆ โดยรอบไว้อย่างสมบูรณ์

 

ผู้ท้าทายที่มาใหม่นามว่า หอกเพลิงวายุผู้นี้ มีอาวุธคู่ใจเป็นหอกเหล็กม่วงทรงพลัง คล้ายกับมังกรสายฟ้าที่มีชีวิตก็ไม่ปาน เจ้าตัวได้ยืนอยู่กลางเวทีประลองอย่างกับเทพนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ก่อนจะมองมาที่มากเมฆอย่างกับผู้ที่เหนือกว่าสูงเทียบฟ้า ก่อนจะหันไปมองยังหยางซินหลินด้วยแววตาแห่งความหื่นกระหาย

 

มากเมฆนั้นถึงกับต้องหันหลังกลับมา

 

พร้อมกับความแปลกใจที่อีกฝ่ายรู้ได้อย่างไร ว่าซินหลินเป็นนางรำมาก่อน

 

มากเมฆได้เผชิญหน้ากับอีกฝ่ายอย่างไม่เกรงกลัว ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. ผู้หญิงของข้า หาใส่สิ่งของที่จะเอามาเดิมพันได้ มันก็เหมือนกับเวลาที่มีใครมาเดิมพันกับเจ้า และอยากจะได้แม่ของเจ้ามาเป็นของเดิมพัน เจ้าจะคิดและรู้สึกอย่างไร หากอยากจะสู้อยากจะมีเรื่องก็เอาเลย กรรมการ !! ไม่ต้องนับของเดิมพันคนจะตีกันมันไม่มีเหตุผลอยู่แล้ว .."

 

มากเมฆมองอีกฝ่ายอย่างเย็นชามากกว่าเดิม กล่าวบอกราวกับเรื่องที่เกิดเป็นอะไรที่สมควร

 

เขาไม่ได้หวาดกลัวกับพลังอำนาจ สะกดขมของอีกฝ่ายเลยสักนิด

 

".. ฮ่าฮ่าฮ่า สวะ ขยะ เจ้ากล้าเอามารดาของข้าหอกเพลิงวายุผู้ไร้พ่าย มาเปรียบกับหญิงนางรำราคาถูกชั้นต่ำได้อย่างไร ได้ !!! ได้ เจ้าอยากจะมีเรื่องก็มี ของเดิมพันไม่ต้อง เจ้ามันก็แค่สวะที่โชคดีได้ตระกูลขยะมาเป็นกองกำลัง ตีให้ตายก็เท่านั้น สู้ทำให้ใบหน้าหล่อ ๆ ของเจ้าเต็มไปด้วยบาดแผลที่ยากจะรักษา และจับกดนางรำคนงามของเจ้า ลงที่นี่ให้ทุก ๆ คนได้เห็น ข้าหอกเพลิงวายุ ชมชอบการแสดงร่วมรักกลางแจ้งต่อหน้าผู้คนอยู่แล้ว ฮ่าฮ่าฮ้า .." หอกเพลิงวายุไม่สนใจกฎกติกาอีกต่อไป ตามน้ำตามคำมากเมฆไปอย่างงั้น แถมยังหลงคิดไปว่าสามารถกระตุ้นอารมณ์โกรธของอีกฝ้ายได้ง่ายดายเหลือเกิน

 

ก่อนที่ตัวมันจะพุ่งเข้าใส่มากเมฆด้วยหอกในมือ ราวกับมังกรม่วงสายฟ้าที่กำลังทะยานข้ามมหาสมุทร

 

".. บ้าน่า ตระกูล “เพลิงวายุโบราณ” เป็นตระกูลมหาอำนาจชั้นสูงระดับ 8 เมฆาจากทวีปพยัคฆ์ทมิฬที่ใคร ๆ ก็รู้จัก เทียบได้กับตระกูลราชวงศ์ของทวีปบัลลังก์เมฆ แถมอีกฝ่ายยังหนุ่มอายุน้อยไม่ถึง 30 ปี แต่กับมีพลังฝึกตนอยู่ในขอบเขตเหนือนภาแล้ว จะต้องเป็นนายน้อยของตระกูล เป็นคนสำคัญที่มีพรสวรรค์สูงมากเป็นแน่ .."

 

".. เจ้าไม่รู้อะไร ระดับ 8 เมฆาระหว่างสองทวีป มันเทียบกันไม่ได้ ราชวงศ์บัลลังก์เมฆอาจจะทรงอำนาจที่นี่ แต่หากนำไปเปรียบกับทวีปพยัคฆ์ทมิฬแล้ว ยังเทียบไม่ได้กับตระกูลระดับ 6 เมฆาเลยด้วยซ้ำ ทักษะวิชาที่ใช้ฝึกฝนรวมไปถึงทรัพยากรที่มีในการบ่มเพาะพลัง ล้วนแตกต่างกันอย่างมาก ข้าไม่นึกเลยว่าประลองชี้แนะเล็ก ๆ ที่นี่ กับสามารถดึงดูดนายน้อยจากตระกูล 8 เมฆามาได้ .."

 

".. จบการประลองพวกเราควรไปทำความรู้จัก นายน้อยหอกเพลิงวายุอย่างเป็นมิตร ดีไม่ดีพวกเราอาจจะได้เป็นผู้ติดตามใกล้ชิดกลับตระกูล และได้ของตอบแทนนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เป็นได้ คุ้มค่าจริง ๆ ที่มาร่วมงานประลองชี้แนะในครั้งนี้ .."

 

ผู้ฝึกตนแต่ล่ะคนล้วนแล้วแต่มีจุดมุ่งหมายในใจ .. ผิดกับเหล่าผู้เล่นที่พยายามไม่เข้าใกล้ตัวตนระดับสูงเหล่านี้ เพราะดีไม่ดีถูกจับเป็นทาสเล่นวันสองวัน หรือไม่ก็อาจจะถูกฆ่าตายเฉย ๆ ก็มีอยู่ให้เห็นเหมือนกัน ยังไงโลกแห่งเทพเซียนมันก็คือบ้านป่าเมืองเถื่อน กฎแห่งป่าใครใหญ่ใครอยู่ ... อย่างแท้จริง

 

และเนื่องจากเป็นผลลัพธ์อย่างหนึ่งที่เกิดจากผู้คนของดินแดนระดับสูง โดยตั้งใจของ NPC

 

ดังนั้นระบบหลักของโลกแห่งเทพเซียน จึงทำเป็นมองไม่เห็นเพราะถือว่าประลองเวทียังว่างไม่มีกิจกรรมที่ต้องจริงจัง บวกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถเชื่อมโยงไปยังภารกิจลับคำทำนายโบราณได้ ระบบหลักจึงได้ตั้งให้เป็นภารกิจพิเศษขึ้นมาแทนสำหรับเหล่าผู้เล่น ที่ประสบกับเหตุการณ์ที่เหมือน ๆ กันหลังจากนี้

 

[ ติ๊ง !!! ๆ ภารกิจพิเศษ !! เอาชนะ หอกเพลิงวายุและเล่นงานอีกฝ่ายจนพิการ เพื่อเปิดโหมดสงครามระหว่างทั้งสองนับจากนี้ ]

 

แรงมาแรงกลับ ไม่โกงไม่เจ็บตัว คนไม่สำนึก .. ต้องเจอดี

 

มากเมฆในเวลานี้ระดับพลังฝึกตนยังไม่ถูกปรับคืน ติดคูลดาวน์ของระบบหลักและจำจะต้องรออีกราว 15-20 นาทีเป็นอย่างน้อย ดังนั้นในเวลานี้ เขาจำต้องตอบโต้ในแบบของผู้มีพลังที่น้อยกว่าอีกฝ่ายมาก ถึงกับทำให้ต้องถอยหนีเป็นระยะ ๆ รุกรับสวนกลับได้ไม่ดีนักในช่วงแรก ๆ

 

แต่ด้วยทักษะพลังพิเศษของดวงเนตรอันไม่ธรรมดาทั้งสองที่หลอมรวม จนกลายเป็น เนตรวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ จุติ แม้ว่ากระบวนเพลงหอกของอีกฝ่ายจะดุดันร้ายกาจ ราวกับมังกรสายฟ้าที่เต็มไปด้วยเพลิงและพายุ จู่โจมเข้าใส่ตลอดเวลาอย่างกับคนบ้า

 

แต่ทุก ๆ กระบวนท่าล้วนแล้วแต่มีจุดอ่อนปรากฏให้เห็น เต็มไปด้วยข้อบกพร่องที่ทำให้สามารถฉกฉวย ดังนั้นมากเมฆจึงได้ใช้กระบี่ไม้ ที่ถูกแปรสภาพมาจากโลหะเทพในมือ ทำการตอบโต้สวนกลับโดยง่ายในเวลาต่อมา แม้พลังจะต่างกันหลายขุม แต่ทักษะวิชายุทธ์อันหลากหลายของมากเมฆ กับแสดงให้เห็นถึงความเหนือชั้นกว่า

 

เล่นทำเอาหอกเพลิงวายุที่เป็นผู้ฝึกตนระดับสูง ในขอบเขตพลังเหนือนภาแท้จริง ถึงกับต้องเสียกระบวนเพลงโคจรหมุนเวียนพลังไปแล้วหลายครั้ง ทักษะหอกวิเศษที่ใช้ออกของตระกูล ซึ่งเป็นทักษะระดับสูงทั้งสิ้น ล้วนแล้วแต่ถูกสภาวะประหลาดจากปลายกระบี่ไม้ทำลายจนไม่มีเหลือ ถูกทำให้บาดเจ็บภายในทีล่ะเล็กล่ะน้อยอย่างไม่รู้

 

".. สารเลว เจ้าใช้วิชามารปีศาจอันใด เจ้าเป็นเพียงผู้ฝึกตนขอบเขตนภาแท้ ๆ ทำไมถึงสลายพลังโจมตีของขอบเขตเหนือนภาอย่างข้าได้ .." หอกเพลิงวายุแทบจะบ้าตาย มันไม่เคยเสียหน้าและรู้สึกไร้หนทางแบบนี้มาก่อน

 

มากเมฆไม่ตอบ เวลาสู้ก็สู้อย่างตั้งใจ ไม่สกิลปากหากไม่จำเป็น ..

 

แต่ทว่าเขากับทำในสิ่งที่ทำให้หอกเพลิงวายุแทบจะเสียสติ .. เป็นบ้าตายอยู่กลางเวทีประลองเสียให้ได้

 

และเล่นทำเอาผู้ชมไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง รู้สึกเย็นวาบไปทั้งตัวจนสั่นไม่หยุดไปนานหลายลมหายใจ

 

หลังจากที่ได้ยินเสียงโลหะล้ำค่าตกลงพื้นใกล้ ๆ พร้อมกับเสียงพูดคุยของผู้ชมจำนวนมาก ที่ต่างก็เงียบลงจนหายไปในเวลาเดียวกัน สายตามากมายจำนวนมาก ต่างก็มองไปที่แอ่งเลือดที่ใต้หวางขา และกางเกงที่สวนใส่ขาดลงเป็นชิ้น ๆ ของหอกเพลิงวายุ

 

จนมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เต็มสองตา .. อนิจจาใยเจ้าพวงสวรรค์ที่เคยยาวใหญ่และหยิ่งผยอง ถึงได้ขาดหายไปและหลุดร่วงลงมา

 

".. พี่ชายขอโทษด้วยจริง ๆ น้องชายคนนี้พลังฝึกตนน้อยกว่าเจ้ามาก จึงได้ใช้พลังไปมากอย่างไม่ตั้งใจ ไม่คิดเลยว่าจะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ได้ หอกหักลำบากใจ แต่ไอ้นั่นที่ขาดหายไป ... ทำใจแล้วกัน .."

 

มากเมฆยิ้มหวานออกมาอย่างเขินอายให้เห็น ... แต่คนอื่น ๆ กับรู้สึกว่ารอยยิ้มที่เห็น นี่มันเป็นอะไรที่โหดเหี้ยม โหดเหี้ยมสุด ๆ เลย

 

อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 

หอกเพลิงวายุผู้ถือตัวว่าเก่งมาตลอด เป็นนายน้อยตระกูลใหญ่ผู้มากพรสวรรค์และอำนาจ ถึงกับกรีดร้องออกมาอย่างสุดเสียงด้วยความเจ็บปวด และรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวงสวรรค์สืบพันธุ์ของตัวเอง ก่อนที่จะเป็นลมหมดสติไปทั้งอย่างงั้น

 

".. เจ้ากล้าทำร้ายหลานรักของข้า !!!! สมควรตาย .." เสียงตะโกนของชายชราดังขึ้น ราวกับเสียงฟ้าร้องอันรุนแรงของมหาพายุ

 

ทันใดนั้นเอง !! ... แรงกดดันอันมหาศาลอย่างที่สุด ราวกับท้องฟ้ากำลังจะถล่มลงมาให้ได้

 

พลังมหาศาลอย่างที่ไม่เคยได้เผชิญมาก่อนของใครหลาย ๆ คน ในระดับเดียวกับเซียนสวรรค์ขั้นสูงสุดผู้โกรธแค้นจนบ้าคลั่ง ของอาณาจักรที่สองโลกบำเพ็ญอันร้ายกาจ ได้ปรากฏขึ้นอย่างรุนแรงในสภาวะที่เหนือชั้นและจับต้องไม่ได้ จนคนอื่น ๆ ยากที่จะหายใจ เล่นทำเอาทุก ๆ คนในที่นี้เหล่าผู้ชม และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบของเวทีประลองนภาที่ 888 ถึงกับต้องคุกเข่าลงไปอย่างเชื่อฟัง

 

".. ขยะ ตายชะ !!! .."  หลังจากอีกฝ่ายปรากฏตัวลอยอยู่เหนือเวทีประลองอย่างพอดี

 

กรรมการหุ่นไม้ใผ่ของระบบหลักกับเปิดให้ชี้แนะประลองเป็นตายกันได้เสียอย่างงั้น

 

กลายเป็นภารกิจพิเศษครั้งที่ 2 แบบต่อเนื่องในทันที

 

 

ทันใดนั้นเอง!! ชายชราผมขาวในชุดดำโบราณ และมีหอกเพลิงที่คล้ายกับมังกรโลหิตลอยอยู่ด้านข้างผู้นั้น ก็โจมตีเข้าใส่ด้วยพลังฝ่ามือที่ใหญ่โตราวกับขุนเขาเทียบฟ้าจากที่สูง ตกกระแทกลงมายังจุดที่มากเมฆยืนอยู่อย่างไม่สนใจเหล่าผู้ชม พลังที่ปรากฏมากพอให้เวทีประลองถูกทำลาย ..

 

มากเมฆเคลื่อนไหวพริบตาในระยะสั้น ด้วยทักษะก้าวเท้าดาวเคลื่อนอันงดงามและไร้ที่ติ

 

เข้าไปป้องกันพลังฝ่ามือของชายชรา ให้กับหยางซินหลินในทันที เพราะไม่อยากให้นางต้องได้รับบาดเจ็บ

 

เขาใช้ออกด้วยพลังเวทมนตร์ผ่านปลายนิ้วที่สะสมไว้ สร้างเกราะอักขระกลืนมายาให้กับอีกฝ่าย พร้อมกับกระอักเลือดสีดำออกมาคำนึงอย่างหมดสภาพ จากผลกระทบที่ได้รับจากพลังฝ่ามืออันรุนแรง ป่าเถื่อนที่กำลังจะตกลงมาถึงตัวในอีกไม่กี่วินาที

 

เพราะเวรเจ้ากรรมระดับพลังยังติดคูลดาวน์ .. .. แต่ได้ทำเท่ห์ก็คุ้มอยู่เหมือนกัน !!

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 156 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4469 AmineFreeday (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 12:39
  เท่าที่อ่านมา ผมคิดว่าเล่นมุกของลับ/ประตูหลัง บ่อยเกินไปสักนิดนะครับ แรก ๆ ตลก หลัง ๆ มันบ่อยไปนิด และเรื่องมุมมองเพศที่หลากหลายให้มาตลก ผมรู้สึกล้ำไปทางเหยียดไปสักนิด
  #4,469
  1
  • #4469-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 302)
   12 ตุลาคม 2562 / 14:59
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ จริง ๆ ไรท์ก็รู้สึกล่ะว่าระยะหลัง ๆ มานี้
   เล่นมุขจำพวกนี้มากเกินไปจริง ๆ เหมือนกัน

   จะปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ ในบทต่อ ๆ ไป ขอบคุณมาก ๆ ที่บอกตอนแรกก็คิดว่านึกไปเองเหมือนกัน

   แต่ขอออกตัวไว้ก่อนนะ
   ไรท์ไม่ได้เหยียดเพศแต่อย่างใด เพราะมีเพื่อนเป็นเกย์เป็นเพศที่สามมาอยู่หลายคน

   แต่ในนิยาย ไรท์ตั้งใจเขียนให้มากเมฆเป็นประเภทลงมือแบบอำมหิต
   โดยเฉพาะกับพวกหื่นกาม รังแกผู้หญิง หรือเห็นผู้หญิงเป็นของเล่นอะไรแบบนี้
   บางทีก็มากเกินไป ขออภัยจริง ๆ จะปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นครับ
   #4469-1
 2. #4383 loliz (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 18:44
  ล่อตรีนเข้าไปวันๆไม่ต้องทำไรล่อแต่ตรีน
  #4,383
  0
 3. #4382 zaalah5931 (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 08:55

  ขอบคุณค่ะ..ค้างงงงง
  #4,382
  0
 4. #4381 joelamtan (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 02:10
  ขอบคุณ​ครับ​ ทำเทห์ต่อหน้าสาว สงสัยกลับไป มีนอนหยอดน้ำข้าวต้ม
  #4,381
  0
 5. #4380 Angolous (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 23:22
  ไรท์ เขียนให้ระบบมันแฟร์หน่อย ไม่ได้มีพ่อตามาแทรกแซงแล้ว จริงๆ ไม่น่าจะมีคูลดาวน์อะไรด้วยซ้ำ ถ้ามีคูลดาวน์ ลงประลองจริงๆ ลากไปให้หมดคูลดาวน์ เดี๋ยวพลังก็กลับมาคืนแล้ว แบบนี้ก็ได้เปรียบอยู่ดี แทนที่จะให้จบคู่ เลเวลกลับมาเหมือนเดิม เพราะเป็นการตกลงในคู่นั้นๆ
  #4,380
  1
  • #4380-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 302)
   21 กันยายน 2562 / 23:39
   ไรท์ไม่ได้แกล้งหรือจงใจให้พระเอกดูกากหรือแย่นะ แต่ที่ติดคูลดาวเพราะมีเหตุผลนิดหน่อย
   จะดูได้จากตัวเอกพยายามจะกลับไปหาซินหลิน ก็คล้ายกับการเดินลงเวที เพื่อยกเลิกคูลดาวน์
   แต่เหตุที่เกิดก็คือเก่าไปใหม่มา ต่อเนื่องภารกิจพิเศษและต้องละครนิด ๆ

   เพิิ่มเติมข้อสังเกตอีกอย่าง ทำไมหอกหัก ถึงรู้ว่าหยางซินหลินเป็นนางรำ และยังพูดไปถึงกองกำลังตระกูลขยะมาอีก
   รู้มาได้ไง จากใคร .. เพิ่งออกจากป่ามาแท้ ๆ

   บางครั้งแกล้งเป็นลูกเจี๊ยบตัวน้อย ๆ เพื่อล่องูเหลือมก็เป็นได้ ..

   ไรท์ไม่ได้สปอยนะ ไปล่ะครับ


   #4380-1
 6. #4379 Nazzga2 (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 20:49
  เอาทั้งปู่โง่(ที่ไม่รู้ว่าหลานรักทำเรื่องงามหน้าอะไรไปบ้าง)ทั้งหลานบัดซบนี้ พิการไปเลย
  #4,379
  1
  • #4379-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 302)
   21 กันยายน 2562 / 23:40
   เปิดโหมดสงคราม ... คงไม่แค่พิการ อิอิ
   #4379-1
 7. #4378 Morden Jr (จากตอนที่ 302)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 20:36
  ......
  #4,378
  1
  • #4378-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 302)
   21 กันยายน 2562 / 23:40
   เป็นคอมเม้นที่คาดเดาไม่ได้จริง ๆ
   #4378-1