มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 3 : บทที่ 3 คนจะซวย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,146 ครั้ง
  25 ส.ค. 61

บทที่ 3 คนจะซวย

         

".. วิ่งเร็วนายท่าน หากช้าแบบนี้ไม่เกิน 45 วินาที ได้กลายเป็นอาหารตั๊กแตนแน่ๆ  .." เอไอรากไม้ร้องตะโกนเสียงดัง หวังให้นายท่านของตนเอง วิ่งให้เร็วขึ้นมากกว่านี้ ไม่อย่างงั้นจบศพไม่สวยแน่ๆ

 

ระหว่างที่กำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่โดยรอบแถวนั้น ต่างก็มองมาที่มากเมฆ ราวกับกำลังมองดูเรื่องตลกของมือใหม่ใจกล้า ที่ริอาจมาเก็บระดับเลเวลใน "ทุ่งหญ้าดอกรักควายดำ" ที่ปกติจะมีสัตว์เวทและสัตว์อสูรระดับไม่ต่ำกว่า 25 จนไปถึงระดับ 60 อยู่เต็มไปหมดในทุ่งหญ้ากว้างไกลแห่งนี้

 

".. เจ้าเด็กใหม่นั่นไม่รอดแน่ๆ ดันไปทำให้ตั๊กแตนหยกเลือดโกรธ หลงเข้าไปอยู่ในอาณาเขตล่าอาหารของมันเข้าให้ ต่อให้ผู้เล่นที่ได้อาชีพแล้ว ระดับ 35 ขึ้นไปยังไม่แน่ว่าจะสู้ตัวต่อตัวกับมันได้ R.I.P นะเจ้าเด็กใหม่ หึหึ .." ผู้เล่นที่มองดูจากที่ไกลๆ กล่าวขึ้นพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนปาร์ตี้ของตัวเอง และมองมาที่มากเมฆอย่างเห็นใจ

 

".. แต่มันก็แปลกๆ อยู่นะ ทำไมเด็กใหม่ ที่ยังไม่มีแม้แต่อาวุธหรือเครื่องป้องกันอะไรเลย ทำไมถึงมาถึงทุ่งหญ้าดอกรักแห่งนี้ได้ ไม่ใช่โดนหลอกมาปล่อยทิ้งไว้รึเปล่า โดนเพื่อนแกล้ง!!?? แต่ช่างเถอะไม่ใช่เรื่องของพวกเราสักหน่อย จะไปยุ่งทำไมให้เสียเวลาเก็บเลเวลต่อๆ ไอ้สองห้ามอู้นะโว้ยย ช่วยกันตีสิวะ .." ผู้เล่นมากประสบการณ์แถวนั้น พูดขึ้นด้วยความสงสัยแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร พร้อมกับหันไปเก็บเลเวลตีมอนกับกลุ่มเพื่อนของตัวเองต่อไป

 

ในระหว่างที่มากเมฆกำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ตัวเขาเองรู้สึกว่าการควบคุมร่างกายในตอนนี้ ทำได้ลำบากอย่างมาก เพราะในปกติชีวิตจริงของมากเมฆ ไม่เคยได้วิ่งเร็วๆ จริงๆจังๆ หนีตายแบบนี้มาก่อนเลยสักครั้ง หรือต่อให้วิ่งอย่างมากก็ได้แค่ 1-3 เมตรก็ไม่น่าจะรอดแล้ว เหตุเพราะมีร่ายกายที่อ่อนแออย่างมาก สู้ไม่ได้แม้แต่กับเด็กห้าหกขวบ

 

 

แต่ทว่าในตอนนี้ มากเมฆต้องมาวิ่งเป็นระยะทางไม่ต่ำกว่า 200-400 เมตรเข้าไปแล้ว

 

แถมยังวิ่งด้วยความเร็วสูงที่ไม่คุ้นเคย มันลำบากอย่างมาก ในการควบคุมและพยายามไม่ให้ตัวเองหกล้มลงไป ให้อับอายประชาชีแถวนั้นที่ได้แต่มอง แต่กับไม่มีใครคิดที่จะเข้ามาช่วยเหลือเลยสักคน

 

แต่ทว่า..!! อยู่ๆ ก็มีเสียงร้องตะโกนเสียงดังของชายชราดังขั้น

 

          ".. เจ้าหนูผอมแห้งหมอบลง!!!! .." เสียงตะโกนดังลั่นของชายชราสูงอายุคนหนึ่ง ท่าทางดุดันองอาจ ราวกับยอดนักรบจากยุคจีนโบราณ ได้ปรากฏตัวขึ้นมา ร้องบอกให้มากเมฆหมอบลงไปกับพื้นในทันที ตามคำบอกของชายชราในทันที พร้อมๆ กับยกคันธนูขึ้นมาเล็งยิงไปยังเจ้าแมลงร้ายกาจที่กำลังไล่ตามมากเมฆมาอย่างไม่ลดละ

 

 

 

          ไม่รอช้ามากเมฆหมอบลงตามเสียงตะโกนในทันที จากนั้นไม่นานก็ปรากฏลูกธนู 1 ดอก พุ่งตรงไปยังศีรษะของเจ้าตั๊กแตนวายร้ายที่ไล่หลังตามมากเมฆมาติดๆ  อย่างรวดเร็ว ราวกับศรสายฟ้าจากสวรรค์ พุ่งตรงหมายจะสังหารให้ตายในดอกเดียวแบบ Headshot ในตำนานของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ

 

แต่ที่ไหนได้ เจ้าลูกธนูเจ้ากรรมมันดันพลาดเป้า ข้ามหัวของเจ้าตั๊กแตนไปไกลเกือบ 4 เมตรเห็นจะได้ แถมเจ้าลูกธนูที่ว่านั่น ยังพุ่งตรงไปโดนรังผึ้งยักษ์ขนาดใหญ่ ที่ไม่ควรจะไปแตะต้องหรือยุ่งเกี่ยวแม้แต่น้อยเข้าให้อีกด้วย ลูกศรสายฟ้าพุ่งตรงเข้าไปยังใจกลางของรังผึ้งที่อยู่บนต้นไม้ใหญ่อย่างแม่นยำ ถัดออกไปไม่ไกลมากนักจากจุดที่มากเมฆหมอบอยู่

 

 

 

          งานนี้มีจบศพไม่สวยแน่ๆ เพราะในเวลานี้ ฝูงผึ้งขนาดใหญ่กว่า 4444 ตัว กำลังออกมาจากรังผึ้งที่ถูกทำลายด้วยความโมโหและอารมณ์เสีย

 

พวกมันทั้งหมดพยายามจัดตั้งกองทัพเคลื่อนพล หมายจะเข้าสังหารหมู่ทุกๆ ชีวิตที่อยู่บริเวณโดยรอบ ใกล้รังของมันทั้งหมดอย่างไม่ลังเล ไม่ให้ใครหรือสิ่งมีชีวิตใดๆ รอดไปได้แม้แต่ตัวเดียว เหตุก็เพราะราชินีผึ้งของพวกมันถูกทำร้ายบาดเจ็บ

 

".. โอ้ ซวยแล้ว เจ้าหนู หากยังมีแรงวิ่งอยู่ ก็ให้วิ่งต่อไป โชคดีแล้วกัน ฮ่าๆ .." ชายชราสูงอายุ พูดจบก็วิ่งหนีหน้าตั้งก่อนใครเพื่อน ทิ้งผลงานอันบรรเจิดไว้ด้านหลัง

 

ในขณะนั้นเองผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ได้ให้เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ ต่างก็รีบหยิบเอาม้วนคาถาเวทออกมา และรีบวาปกลับเมืองที่ใกล้ที่สุดในทันที

 

เพราะหากอยู่ที่นี่ต่อไป ต่อให้ตนเองมีระดับเลเวลมากถึง 70 อัพ ก็คงไม่รอดแน่ๆ สู้หนีตายไปให้ไกลๆ ก่อนดีกว่า หากจะให้มาสู้กับฝูงผึ้งที่กำลังโกรธและบ้าเลือดในขณะนี้

 

หากตายระดับเลเวลลดไม่พอ อาจจะสูญเสียไอเทมทั้งหมด หรืออุปกรณ์สวมใส่บางชิ้นเสียหายจนซ่อมแซมไม่ได้ ลองใช้สมองน้อยๆ ของแต่ละคนที่อยู่แถวนั้นคิดสัก 1 รอบ 2 รอบ ยังไงก็ไม่คุ้มสู้หนีไปตั้งหลักในเมืองปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินดีกว่า

 

คนไหนมีเงิน มีม้วนคาถาก็วาปกลับเมืองได้ในทันที คนไหนไม่มี ก็ได้แต่วิ่งหน้าตั้งเท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่อสูรผึ้งแตกรัง มันจะอาละวาดไม่เลิก และไล่ล่าสังหารทุกคน ไม่เว้นแม้แต่สัตว์อสูรด้วยกัน เป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

ขณะที่มากเมฆกำลังจะลุกขึ้นเตรียมวิ่งต่ออยู่นั้น เจ้าตัวสังเกตเห็นเจ้าตั๊กแตนเจ้ากรรม มันยังต้องรีบหนีเอาชีวิตรอด เลิกสนใจที่จะโจมตีเขาแล้ว

 

มันเองก็รีบหนีไปคนละทิศล่ะทางในทันที เพราะเจ้าตั๊กแตนตัวนี้มันเองก็คงไม่อยากจะตายเหมือนกัน และในระหว่างนั้นก็มีเสียงแจ้งเตือนในหัวดังขึ้น

 

 

 

          [: ติ๊ง!!! สัตว์อสูร ผึ้งสงครามร้อยชัย ระดับ 44 จำนวนหลายพันตัว 1 ฝูงบินรบ พร้อมขุนพลอารมณ์เสีย เตรียมจู่โจม ขอให้โชคดี :]

 

".. วันนี้เห็นที นายท่านคงไม่รอดเสียแล้ว .." เอไอรากไม้ร้องบอกและเห็นใจนายท่านของมันจริงๆ ไม่รู้จะซวยอะไรแบบนี้

 

แค่ได้นั่งพักนิดหน่อยหลังจากเข้าเกมมาครั้งแรก ก็ดันไปหลงอยู่ในอาณาเขตของตั๊กแตนหยกเลือด ก็เลยถูกมันโจมตีในทันที เพราะมีระดับเลเวลที่ต่ำกว่าสัตว์อสูร แค่นั้นยังไม่พอในตอนนี้ก็อาจจะต้องมาตายแบบฟรีๆ อีก เพราะกำลังจะโดนผึ้ง 1 ฝูงขนาดใหญ่ไล่ล่าอีกต่อหนึ่ง ให้หัวใจระทึกเล่น หนีตายกันต่อไปภาคสอง

 

 

 

ส่วนมากเมฆชายหนุ่มในเวลาแบบนี้ ไม่อยากจะจินตนาการเลยแม้แต่น้อย หากตนเองนั้นต้องถูกผึ้งเป็นร้อยเป็นพันตัวรุมต่อยและหากตายไป ไปเกิดในเมืองไม่รู้ว่าพิษของผึ้งสงครามจะหมดไปด้วยไหม หรือยังต้องทรมานกับพิษเหล็กในอีก แค่คิดเล่นๆ ก็ไม่อยากจะโดนแล้ว

 

หากในเวลานี้รากไม้ได้รับรู้ในสิ่งที่นายท่านของมันคิด มันคงจะรีบตอบกลับในทันทีเลยว่า ผู้สร้างและผู้ดูแลระบบ และพระเจ้าของจักรวาลสามพิภพนี้ ไม่ได้โรคจิตชอบทรมานคนแบบนั้น หากตายจากพิษพอเกิดใหม่พิษเหล่านั้นก็จะหายไปด้วย ยกเว้นแต่พิษที่พิเศษจริงๆ ที่ทำงานคล้ายๆ กับคำสาปมนต์ดำเท่านั้น

 

ด้วยความกลัวตายและกลัวเจ็บอย่างสุดชีวิตในวินาทีนี้ มากเมฆออกวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดอีกครั้ง เท่าที่ตัวเขาจะทำได้ในทันที พุ่งตรงไปยังทิศทางที่ชายชราวิ่งหนีไปก่อนหน้าด้วยความเร็วสูง หมายจะติดตามไปด้วยเป็นไงเป็นกัน

 

ถึงจะวิ่งได้เร็วแค่ไหน ยังไงฝูงผึ้งก็ยังมีบางตัวที่บินได้เร็วมากกว่า บางตัวถึงกับรุมต่อยมาที่มากเมฆได้บ้างแล้วถึง 3 ตัว ยังดีที่มันไม่ได้โจมตีรุนแรงมากนัก จึงทำให้ชายหนุ่มไม่ได้เสียชีวิตในทันที แต่ในความคิดของเขา รู้สึกได้ว่าพวกอสูรผึ้งเหล่านี้ พวกมันจงใจทรมานตนเองให้ตายอย่างช้าๆ มากกว่า มันจึงไม่ได้โจมตีรุนแรงอะไร

 

แต่ทว่าในเวลานี้ ใบหน้า ปาก แขนส่วนต่างๆ ของร่างกาย ต่างก็ปวดบวนแสบร้อนอย่างมาก จากชายหนุ่มหน้าตาดีที่จิตหน่อยๆ กลายเป็นตัวประหลาดในบันดล

 

ระหว่างที่วิ่งๆ อยู่นั้น มากเมฆมองไปเห็นบ่อโคลนสีดำเทาจากที่ไกลๆ ที่มีสัตว์อสูรควายดำนอนแช่อยู่ตัวเดียว ในเวลานี้นี้เองมากเมฆไม่ห่วงอะไรอีกแล้ว ขอแค่หนีให้พ้นจากฝูงผึ้งนรกนี้ให้ได้ก่อนก็พอ

 

 

จึงได้ติดสินใจวิ่งไปยังบ่อโคลน ที่มีอสูรควายดำตัวหนึ่งนอนแช่น้ำอยู่ อย่างไม่เกรงอกเกรงใจสัตว์อสูรตัวนั้นแม้แต่น้อย กระโดดลงไปในบ่อโคลนทันที พอโดดลงไปแล้วก็ดูเหมือนว่าฝูงผึ้งโรคจิตพวกนั้น จะไม่กล้าเข้าใกล้ควายดำตัวนี้ ยังไงก็ไม่รู้!?

 

พวกมันเอาแต่บินวนไปมารอบๆ บ่อโคลนเท่านั้น และดูเหมือนพวกมันทั้งหมด จะทิ้งระยะห่างพอสมควรอีกด้วย ยังกับพวกมันกำลังหวาดกลัวว่าอสูรควายดำตัวนี้จะตื่นขึ้นมา ไม่นานจากนั้นพวกฝูงผึ้งทั้งหมดก็หาเป้าหมายใหม่ได้จากที่ไกลๆ และเริ่มบินออกไป

 

กระจายตัวทำการโจมตีผู้เล่นที่อยู่รอบๆ ให้บาดเจ็บ ล้มตายอย่างทรมาน ไปไม่ต่ำกว่าร้อยสองร้อยคนเลยทีเดียว และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ฝูงผึ้งสงครามร้อยชัยเหล่านี้ พากันเลเวลอัพกันกระจาย พิษของพวกมันยกระดับความทรมานแสบร้อนไปอีกขั้นเสียด้วย

 

".. นายท่าน ผมมีข่าวดีจะบอก .." เอไอรากไม้ร้องบอกเสียงสั่นๆ เหมือนจะกลัวอะไรอยู่สักอย่างสองอย่าง

 

".. ว่ามามีอะไร ตอนนี้ยังไม่อยากจะออกไปจากบ่อโคลนนี้นะ เย็นสบายดีด้วย ถึงจะดูสกปรกไปหน่อยก็เถอะ เริ่มเข้าใจความรู้สึกของพวกวัวควายบ้างแล้วนะเนี่ย .." มากเมฆรู้สึกปลอดภัยและเย็นสบายอย่างมากในบ่อโคลน ความเจ็บปวดที่เคยมีก่อนหน้านี้ กำลังค่อยๆ หายไปอย่างช้าๆ ราวกับบ่อโคลนแห่งนี้กำลังดูดพิษและความเจ็บปวดทรมานทั้งหมดออกไป

 

".. คือว่า .. สัตว์อสูรตัวที่อยู่ข้างๆ นายท่าน ห้ามไปทำให้มันตื่นเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะซวยยิ่งกว่าเจอฝูงผึ้งเสียอีกครับ แนะนำให้ค่อยๆ ถอยห่างออกมาอย่างช้าๆ เบาๆ  .." เอไอรากไม้ พูดเสียงเบากลัวตัวประหลาดข้างๆ จะได้ยิน

 

 

".. ทำไมล่ะ ตั้งแต่เข้ามาก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย ดูสิ เจ้าควายดำตัวนี้ ก็ไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรเลยด้วย ออกจะน่ารักด้วยซ้ำ ยุคนี้หาไม่ได้อีกแล้วนะ ควายอ้วนตัวดำแบบนี้ ดูๆ ไปก็เท่ห์เหมือนกันนะเนี่ย .." มากเมฆพูดขึ้นเสียงดัง พร้อมกับเอามือไปแหย่จมูกเจ้าควายดำเล่น ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ของพวกอ่อนประสบการณ์ที่บ้านไม่มีควายให้ดู  ราวกับว่าเจ้าอสูรตนนี้มันเป็นแค่ควายบ้านๆ ธรรมดาตัวนึ่งเท่านั้น

 

( ต่อให้เป็นควายธรรมดาปกติก็ไม่ควรทำนะครับ เอานิ้วไปแหย่จมูกแบบนั้น )

 

จากการที่เล่นไม่เลิกของมากเมฆ ได้ไปทำให้เจ้าอสูรควายดำรำคาญและหงุดหงิดอย่างมาก มันจึงได้ตื่นนอนขึ้นมาอย่างไม่พอใจ อารมณ์เสียอย่างรุนแรง เพราะมันเองกำลังฝันถึงน้องควายดำตัวเมียที่อยู่ในป่าใกล้ๆ นี้ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน และกำลังฝันเพลินๆ อย่างมีความสุขตามประสาอสูรควายดำที่ยังไม่มีคู่

 

แต่ทว่าในขณะที่กำลังฝันอยากมีความสุขอยู่นั้น ดันถูกเจ้ามนุษย์หน้าโง่อ่อนแอตรงหน้า มารบกวนเวลานอนอันแสนจะมีค่าของมันซะได้

 

และทันใดนั้นเอง เสียงแจ้งเตือนในหัวของมากเมฆก็ดังขึ้น

         

[: ติ๊ง!!! สัตว์อสูรราชาแห่งทุ่งหญ้าดอกรักควายดำ บิ๊กบอสควายทมิฬ ระดับ 85 เตรียมจู่โจม :]

 

พอได้ยินเสียงแจ้งเตือนในหัวเท่านั้น ยังไม่ถึง 0.5 วินาทีเลยด้วย มากเมฆรู้สึกได้ถึงแค่ความรู้สึกเบาๆ ราวกับขนนกตกใส่ เจ็บแบบไม่ต้องจำ เพราะมันมาไวไปไวพอสมควร จากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่มองเห็นและสัมผัสได้ก็มืดสนิท ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใดๆ อีกเลย

 

หลังจากนั้นไม่เกิน 6 ชั่วโมงเวลาในเกม มากเมฆก็มารู้สึกตัวอีกที และได้มาอยู่ภายในโรงพยาบาลของเมืองใกล้ๆ ในห้องพิเศษเสียแล้ว ในสภาพร่างกายที่ถูกผ้าพันแผลเต็มไปหมดทั้งตัว

 

".. นายท่านฟื้นแล้ว โล่งอกไปที คิดว่าจะนอนเป็นผักผลไม้ไปอีกหลายชั่วโมงเสียอีก หากยังนอนต่อไป กลัวว่าจะเป็นหนี้หัวโตมากกว่านี้อีก  เดี๋ยวไม่มีปัญญาหาเงินมาจ่ายกันพอดี .." เอไอรากไม้ร้องบอกและบ่นไปพร้อมๆกัน

 

".. เป็นหนี้ เป็นได้ไง แล้วที่นี่ที่ไหน ทำไมมันเหมือนโรงพยาบาลในยุคก่อนเมื่อหลายร้อยปีก่อนมากๆ เลย .." มากเมฆสงสัย จึงได้ถามออกไปทั้งหมดเพื่อให้ตนเองตามสถานการณ์ในปัจจุบันได้ทัน

 

".. นายท่าน หลังจากที่ท่านถูกควายทมิฬสังหาร เนื่องจากระดับของนายท่านคือ 1 และไม่มีอุปกรณ์สวมใส่ใดๆ เลยที่มีค่า พวกเราถึงถูกปรับให้มานอนที่โรงพยาบาลในห้องพิเศษ เพื่อจ่ายค่าปรับให้สมน้ำสมเนื้อแทน โดยนายท่านเล่นนอนหลับไปนานถึง 6 ชั่วโมงแล้วในตอนนี้ และหากคิดเป็นเงินได้ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นเหรียญทองเข้าไปแล้ว และก็ระดับของนายท่านในเวลานี้ไม่ใช่ระดับ 1 อีกแล้ว กลายมาเป็นระดับ 0 โดยสมบูรณ์ และหากนายท่านไม่เก็บระดับให้กลับมาเป็นเลเวล 1 ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากนี้เวลาในเกม ไอดีพิเศษของนายท่านจะถูกลบทิ้งอย่างถาวร และจะเสียสิทธิ์เล่นฟรี 3 ปีที่ได้มาอีกด้วย และด้วยที่นายท่านถูกสัตว์อสูรระดับราชาเขตแดนสังหาร ทำให้ติดบทลงโทษมาด้วย 1 อย่าง ทำให้เวลาที่กำลังเก็บเลเวล นายท่านจะถูกหัก EXP ที่ได้รับจากการสังหารสัตว์อสูรไปทันที 80 % ในทันทีเป็นระยะเวลาถึง 3 วันในเกม ยกตัวอย่างง่ายๆ หากนายท่านไปสังหารโหดอสูรลูกเจี๊ยบที่อ่อนแอ 1 ตัว ปกติจะได้ค่าประสบการณ์ที่ 100 EXP แต่ทว่านายท่านมากเมฆจะได้รับเพียงแค่ 20% เท่านั้น ซวยยิ่งกว่าซวยอีกนายท่าน ตอนนี้พวกเราทั้งติดหนี้เงินติดลบ ยังต้องมาเร่งเก็บระดับที่ยากกว่าปกติอีก ปกติจากระดับเลเวล 1 ไปที่เลเวล 2 อย่างมากก็แค่สังหารสัตว์อสูรไม่กี่ตัวเท่านั้น .."

 

        

 

          ".. แต่พอมาเป็นระดับ 0 ไประดับ 1 มันไม่ต่างอะไรกับการเก็บระดับจาก 1 ไป 30 เลย!! ไม่รู้ไอบ้าที่ไหนมันเป็นคนต้นคิดเรื่องบทลงโทษพวกนี้ มันจะโรคจิตเกินไปแล้ว เหมือนถูกบังคับให้ไปสร้างไอดีใหม่เสียเงินเสียค่าบริการอีก แล้วยังให้เก็บระดับให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมงอีกด้วย .." รากไม้ในหน้าต่าง AI ผู้ช่วยของระบบพูดเสียงดังออกมาด้วยความไม่พอใจอย่างมาก

 

".. สถิติที่เร็วที่สุดของคนที่เคยเก็บระดับตั้งแต่เลเวล 1 ไปจนถึงเลเวล 30 อย่างเร็วที่สุดยังต้องใช้เวลาถึง 12 วันกับอีก 3 ชั่วโมง 48 นาทีเวลาในเกมเลย แบบนี้มันไม่เท่ากับบังคับให้เราต้องลบไอดีเก่าแล้วเล่นใหม่เลยรึไง อะไรจะซวยแบบนี้เนี่ยยยย ไอคนออกแบบ คิดบทลงโทษเฮงซวยแบบนี้ออกมาได้ไง .." เอไอรากไม้บ่นเป็นหมีกินผึ้งเลยทีเดียว

 

พอได้ฟังข้อมูลทั้งหมดแล้ว มากเมฆก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี ว่าจะเดือดร้อนไปทำไมมากมาย จริงจังกับเกมเกินไปหรือเปล่า เพราะในตอนนี้ตัวเขาเองก็ยังไม่รู้ถึงคุณค่าที่ตัวเองได้รับมานั่นเอง และดันคิดอะไรง่ายๆ ที่ว่า หากมันไม่ทันจริงๆ เริ่มใหม่ไอดีใหม่ก็ได้ไม่เสียหายอะไร

 

แต่ที่มากเมฆสนใจก็คือคนที่เก็บระดับได้เร็วที่สุดจาก 1 ไปถึงระดับเลเวล 30 ต่างหาก เพราะหากจำไม่ผิด ข่าวเมื่อเช้าที่มากเมฆได้ดูแบบผ่านๆ คนที่ทำลายสถิติการเก็บระดับที่เร็วที่สุดคือน้องทั้งสองของเขานั่นเอง

 

".. รากไม้ ตอนนี้เหลือเวลาอยู่อีกเท่าไหร่ .." มากเมฆถามออกไปตรงๆ เพราะในใจของมากเมฆมีความรู้สึกต้องการอยากจะเอาชนะ น้องๆของเขา อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

".. ตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่ 18 ชั่วโมงครับ และกว่าเราจะดำเนินการทำเรื่องออกจากโรงบาลนี่ได้ คิดว่าคงเหลือเวลาแค่ 16 ชั่วโมงเท่านั้น มองไม่เห็นหนทางรอดเลยจริงๆ  .." รากไม้ยังคงจิตตกและหมดหวัง ที่ไม่อาจจะช่วยอะไรนายท่านของมันได้เลย และอาจจะต้องเสียสิทธิ์ในการเล่นเกมไปถึง 3ปีฟรีๆ อีกต่างหากกับบทลงโทษบ้าๆ ที่บังคับให้ลบไอดีแบบนั้น

 

อยู่ๆ มากเมฆก็หยิบเอาหนังสือโบราณที่หลงลืมออกมาจากกระเป๋าเก็บของของเขา และถือมันไว้อยู่นานเกือบ 5 นาที ตัวของมากเมฆเอง ถึงแม้จะไม่เคยเล่นเกมเสมือนจริงมาก่อน

 

แต่เมื่อเร็วๆ นี้มากเมฆเคยได้รับข้อมูลบ้าๆ บอๆ จากเกมต่างๆ มามากมาย ทั้งวิธีการต่อสู้ แบบแผนต่างๆ และข้อมูลไร้สาระอื่นๆ อีกมาก ที่เจ้าเอไอรากไม้ได้จัดมาให้ตนได้เรียนรู้

 

".. มันยังพอมีหนทางอยู่ หากที่คิดไว้ถูกต้องและเป็นไปได้ โลกแห่งเวทมนตร์แห่งนี้ โลกที่เหมือนกับโลกจริงๆ ที่รู้จัก มันน่าจะทำได้ และมันก็อาจจะต้องพึ่งพาโชคอยู่ถึง 6-8 ส่วนอีกด้วย .."

 

มากเมฆพูดขึ้นและมองไปยังตำราเก่าๆ ที่ถืออยู่ และได้จุดประกายความคิดบางอย่างขึ้นมา จากสถานการณ์ทั้งหมดของตัวเอง พร้อมกับคิดไปถึงเหล่าผึ้งและฝูงแมลงต่างๆ ฝูงสัตว์ต่างๆ  ที่ได้เห็นระหว่างกำลังวิ่งหนีแบบมองผ่านๆ ก็เกิดมีความคิดแปลกๆ ขึ้นมา และมันน่าจะเป็นไปได้...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.146K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4589 Moimase (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 14:28
  เหมือนระบบเกมมันแปลกๆอะ เวล1 แต่ไปเจอมอนเวล60_85+?งงใจเลย
  #4,589
  1
  • #4589-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 3)
   19 พฤศจิกายน 2562 / 18:50
   มีคำตอบอยู่ในบทหลัง ๆ ครับ ... แถมยังมีแบบสรุปให้ด้วยนะ
   #4589-1
 2. #4330 SongsitSopho (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 10:28
  สังหารโหดลูกเจี๊ยบ5555
  #4,330
  0
 3. #3763 lills (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 11:52
  ตลก55555555
  #3,763
  0
 4. #3276 วายุจัง (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:53
  เผาป่าให้วอดให้หมดทั้งป่า รับรอง เวลพุ่งๆๆๆๆ พาเอาชาวบ้านวอดวาย ตายหองไปด้วยเลย
  #3,276
  1
 5. #3079 war2123 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 23:43

  จบตอนได้น่าติดตามตลอดเลยครับ
  #3,079
  0
 6. #2991 GrFl4D (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 02:07

  โง่มากกว่า

  #2,991
  0
 7. #2701 kuy35146 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 22:44

  เก็บระดับ 0 - 30 ไม่ทันโดนลบไอดียังพอว่าแต่นี้เก็บระดับ 0 - 1 ที่เหมือนเก็บ 1 - 30 จะบ้าเรอะ!!!!!

  #2,701
  0
 8. #2683 loveglee (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 08:08
  ซวยชิบหายยย
  #2,683
  0
 9. #2462 KIZUkinada (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 15:29
  พิ่งโชค 6 -8

  ส่วนมิงคงไม่คิดว่าตัวเอง โชคดีหรอกน่ะ โดนไปขนาดนั้น
  #2,462
  0
 10. #2306 kimurakung (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 07:50
  ทั้งซวยและโง่ 55
  #2,306
  0
 11. #2255 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 06:11

  ยังไงก็ยังซวยเหมือเดิม สู้ๆครับไรต์

  #2,255
  0
 12. #2192 BB8888 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 11:16
  ทุเรศมากค่ะ -เรื่องบทลงโทษหน่อยยังพอเข้าใจได้ อีกเรื่องปรับเงินเนี่ยเหมือนจงใจ ให้ติดหนี้ตั้งแต่แรกแบบนี้ทุเรศเกินไปนะคะ
  #2,192
  0
 13. #2158 poiice222 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 15:01
  ระบบเฮงซวยหรือมากเมฆดวงซวยอะ ถึงโดนสุ่มไปที่ที่มีมอนเลเวลสูงขนาดนั้น 5555
  #2,158
  0
 14. #1313 loliz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 09:08
  ไร้สาระ จะเข้าเล่น มันก็ควรศึกษามั่งนะ โง่งี้สมควรตายตั้งแต่อยู่ข้างนอกล่ะ
  #1,313
  1
  • #1313-1 ปฐมเทพคาออส(จากตอนที่ 3)
   27 มกราคม 2561 / 19:51
   ก็จริงครับ แต่ว่าถ้าจำไม่ผิดaiปรับแต่งข้อมูลบางอย่างให้เหมาะสม อาจจะเอามาแต่ข้อมูลทั่วไปก็ได้ครับ เช่น อัพเลเวลแล้วได้อะไร ประมาณนี้มั้งครับ
   #1313-1
 15. #1254 CS.kid (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 07:50
  มันไม่สมเหตุสมผล
  1 ทำไมไม่เกิดในที่ปลอดภัย
      - ถ้าบอกว่าไม่ได้เลือกสถานที่เกิด ระบบจึงสุ่ม ทำไมไม่สุ่มเกิดนสุดในที่ปลอดภัย ในเมื่อมีระบบ Lv 0 
  2 ทำไมเลเวล 0 จึงลบ id 
      - ในการทำเกม ลบไอดี ถือเป็นทางเลือกสุดท้าย ส่วนมากใช้ในกรณีรักษาเคดิตของเกม แต่ในกรณีมันเป็นการทำลายเคดิตของเกม 
  3 ทำไม -exp 80% ถึงบอก่าเก็บเลเวลยากเหมือนเก็บ Lv 1 -30 
      - สมมติ Lv1 ไป Lv2 ต้องตีมอน 10 ตัว ลบExp 80% ต้องตีเพิ่ม 5 เท่า คือ 50 ตัว 
        ตีมอน50 ตัว Lv 30 เลยเหรอ 
  4 ทำไม lv 1 ถึงต้องจ่ายค่าโรงพยาบาล 
      - เลเวล 1 เข้าเกมใหม่ๆ เกิดเดินสดุดหินตายห่า ก็ต้องเป็นหนี้เกมแล้วเหรอ
      - ในเมือมีระบบสุ่มเกิด มันต้องมีคนสุ่มเกิดอยู่แล้ว มีคนเล่นเกมหลายดาว หลายโคโลโนนี่ เกมอันดับ1-3 รวมกันคนต้องเยอะอยู่แล้ว สมมติมีคนสุ่มเกิด 10 ล้านคน มีคนตายห่าตอนเริ่มเกมแสนคน คนแสนคนร้องเรียนเกมว่ามีแนวโน้มหลอกลวงผู้บริโภคโดยให้เป็นหนี้เกม บริษัทไม่เจ้งเหรอ 
  #1,254
  5
  • #1254-4 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 3)
   5 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:44
   บทลงโทษก็คือ ไม่ว่าจะตีมอนอะไร โดนลด EXP ที่ได้ 80% มันเข้าใจยากขนาดนั้นเลยเหรอครับ
   แล้วก็ การที่เลเวล 0-1 มีความยากพอๆ กับ 1-30 เพราะเป็นบทลงโทษบวกเควส
   ผมก็ไม่ได้บอกเอาไว้ว่าต้องใช้ exp มากเท่าไหร่ แค่ไหน แค่ให้รู้ว่าตัวเอกของเรื่องกำลังลำบากเท่านั้น หากต้องการความสมเหตุสมผลขนาดนั้น ผมคงต้องลงรายละเอียดแบบตาราง EXP เลยมั้ยเนี่ย ถึงจะเข้าใจกัน แต่ผมคงไม่ทำนะ มันเกินไป...
   #1254-4
  • #1254-5 conan doyle(จากตอนที่ 3)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:56
   แต่บางทีไรต์ก็เขียนไม่เข้าใจเกินไปอะ นี่ขนาดออกมาอธิบายแล้วนะ เหมือนไม่ค่อยฟังความเห็นผู้อ่านเท่าไหร่ ก็จะหาข้อแก้ตัวมาตลอด คงไม่มีใครเถียงสู้ได้หรอกครับ ^^
   #1254-5
 16. #1223 orart2 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:33
  ไม่เล่นเกมส์เลยไม่ค่อยเข้าใจแต่อ่านได้สนุกดีด้วยเคยโหลดเกมส์มาน่ะพอเล่นไปสักพักก้อเบื่อสนุกๆเป็นกำลังใจให้น่ะ
  #1,223
  0
 17. #1052 Azn992 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 21:25
  ขี้งกเลิกอ่านแระ
  #1,052
  0
 18. #1050 0836519176 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 06:57
  ใช้เลิกเถอะ ถ้าจะขนาดนี้ เลิกๆ เลิกอ่านละ
  #1,050
  0
 19. #876 Mr. Queen (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 22:32
  นึกว่าจะรอดสุดท้ายก็ตายตั้งแต่เริ่มอยู่ดี น่าสงสาร 55555
  #876
  0
 20. #780 สูรย์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 01:40
  อะไรของเกมฟระ สุ่มเกิดก็ไม่ได้สุ่มลงที่ปลอดภัย แล้วยังมาปรับเงิน มีเงี่อนไขบ้าบออะไรอีก คือพระเอกผิดตรงไหน เลิกเล่นเถอะ เอาเปรียบผู้บริโภคมาก
  #780
  1
  • #780-1 SoCis(จากตอนที่ 3)
   27 ธันวาคม 2560 / 05:47
   มันไม่เลือกจุดเกิดเองนิ เขาให้เลือกดันยืนนิ่งให้มันสุ่มสะงั้น ทำตัวเองแท้ๆ
   #780-1
 21. #711 เดีย (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 12:40
  หนุก ฮาดี

  สู้นะไรท์
  #711
  0
 22. #567 Tanachai Kagata (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 00:55
  EXP หาร 80% นี่มันจะได้เยอะขึ้นน้อ ไม่น่าทำให้เพิ่มระดับช้าลงได้นะ(80% คือ 0.8 ดังนั้นถ้าปกติมอน 1 ตัวได้ EXP 100 แต้มก็จะเป็น 100/0.8=125 แทน)
  แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น -80% ก็ควรจะทำให้ยากกว่าเดิมแค่ 5 เท่า
  โดยทั่วไประดับแต่แรกๆจะใช้ EXP น้อยกว่าระดับหลังๆนา ฉะนั้นจึงดูแปลกๆว่าต้องเก็บ EXP มากกว่าเดิม 5 เท่าแล้วจะพอๆกับเวล 1 ไป 30 เว้นแต่มันจะเป็นดอย(เลเวลที่ต้องการ EXP มากกว่าชาวบ้านเขาเยอะ)แต่ก็ขัดกับที่บอกว่าปกติตีมอนไม่กี่ตัวก็อัพเลเวลได้อีกแหละ
  #567
  1
  • #567-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 3)
   8 ธันวาคม 2560 / 14:24
   แก้ไขเรียบร้อยครับ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 ธันวาคม 2560 / 14:26
   #567-1
 23. #425 #DESTINY# (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 15:15
  ซวยยิ่งกว่าซวย5555
  #425
  0
 24. #399 555 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 10:35
  สนุกดีนะ ขอบคุณหลายๆ
  #399
  0
 25. #379 ธนาวัส ครุฑมาส (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 17:47
  คิดว่าแรงไปรึป่าว แค่ขึ้นยากก็พอ อันนี้เล่นลบไอดีเลย แล้วมีที่ไหนจาด0-1ต้องเก็บ30เวลอีก มันดูเกินๆไปน่ะ
  #379
  1
  • #379-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 3)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 21:03
   มากเมฆตัวเอกของเรื่องมักโชคร้ายนะครับ เลยดูโหดไปหน่อย
   #379-1
 26. #120 Disk Nara (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 16:31
  ดีใจเด้อที่พิมคำว่า เวทย์มนต์ ถูกต้อง น๊านนานจะเจอคนพิมถูก
  #120
  2
  • #120-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 3)
   14 พฤศจิกายน 2560 / 16:36
   ขอบคุณที่บอกคำผิดนะครับ ที่ใจมากๆ มีคนช่วยบอก

   ช่วยตรวจ รบกวนช่วยทุกตอนก็ดีนะครับ อิอิ
   #120-1
  • #120-2 minlohna17(จากตอนที่ 3)
   18 มกราคม 2563 / 10:17
   เพิ่งมาเห็นแต่ "เวทมนตร์" เขียนแบบนี้นะครับ
   #120-2