มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 296 : บทที่ 296 เคล็ดผลาญสุริยาจันทราสงบใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 153 ครั้ง
  13 ก.ย. 62

บทที่ 296 เคล็ดผลาญสุริยาจันทราสงบใจ

 

          ข่าวลือเรื่องที่นักพรตเฒ่าขอบเขตพลังจ้าวราชันย์ ขั้นที่ 9 ผู้มีสมบัติล้ำค่าในขวดโหลวิเศษจำนวนมาก ถูกปล้นไปจนไม่เหลือ แม้แต่เสื้อผ้าไว้ให้สวมใส่คลายหนาว ไม่กล้าแม้แต่จะต่อต้าน ไม่กล้าแม้แต่จะเอาเรื่องอีกฝ่าย หรือเรียกร้องให้คนรอบข้างเข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด

 

ก่อนที่จะแกล้งเป็นบ้าเสียสติร้องไห้ออกมาไม่หยุด และบินหนีหายไปในหมู่เมฆด้วยความเร็วสูง เรื่องราวที่เกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ ได้ถูกนำมาพูดคุยบอกต่อกันไปเป็นวงกว้าง ปากต่อปากอย่างรวดเร็วจนรู้กันไปทั่วบริเวณตีนเขาของพื้นที่จัดงานประลองขี้แนะในครั้งนี้

 

".. จริงหรือนี่ สามารถปล้นชิงของล้ำค่าได้ด้วยเพียงการมองไม่กี่ครั้ง จะโม้เกินไปมั้ย .."

 

".. เรื่องนี้เขาพูดกันให้ทั่ว ข้าก็ได้ยินมาอีกที หากเป็นความจริง ข้าพูดได้เลยว่าคนผู้นั้นจะต้องไม่ธรรมดาแน่ .."

 

".. ขวดโหลวิเศษ ใช่นักพรตที่ต้องจ่าย 10 ศิลาเซียนก่อนที่จะมีสิทธิ์ลองเปิดขวดโหลหรือเปล่า .."

 

".. ใช่ ๆ คนนั้นหล่ะ ข้าเองก็ไปลองมาแล้วเหมือนกัน มันเปิดยากมาก เหมือนมีพลังผนึกขวดโหลเอาไว้ .."

 

".. เชี่ยหากเป็นจริง ไอ้คนที่เปิดได้แถมยังปล้นเขาอีก แม่งโคตรโหดเหี้ยม โหดเหี้ยมสุด ๆ ไปเลย .."

 

          ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนในเวลานี้ มากเมฆมักจะได้ยินแต่เรื่องที่ตัวเองมีส่วนร่วมไปเมื่อเร็ว ๆ นี้อยู่ตลอด

 

แต่ที่แปลกก็คือกับไม่มีใครกล้าพูดถึงตัวตน รูปลักษณ์ รูปร่างหน้าตาเสื้อผ้าหน้าผมของอีกฝ่ายเลย และหากจะให้มากเมฆต้องเดา คงเป็นเพราะคนที่สามารถกระทำการแหกกฎสวรรค์ มีเรื่องได้ง่าย ๆ อย่างปล้นของชาวบ้านได้ในสถานที่แห่งนี้ ใครต่อใครคงไม่คิดจะมาผิดใจ หรือมีเรื่องกับคนคนนั้นเป็นแน่

 

ร้านน้ำชาเล็ก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่าผู้ฝึกตน

 

มากเมฆได้มานั่งพักดื่มชาจิตวิญญาณราคาแพง อยู่ภายในร้านอย่างสบายอารมณ์เพียงลำพัง

 

พร้อมกับแบ่งร่างจิตของตัวเอง เข้าไปในมิติโลกใบเล็กสุริยาโบราณพงพนา เพื่อทำการตรวจสอบสมบัติต่าง ๆ ที่ได้มา

 

          ".. ท่านกลับมาแล้ว อย่าบอกนะว่าสุราและอาหารของพวกผู้ฝึกตนไม่อร่อย .." มากเมฆกล่าวถามในขณะที่รอบข้างเต็มไปด้วยสมบัติมากมาย และขวดโหลวิเศษทั้งหมดที่ถูกเปิดออกอยู่เต็มไปหมด

 

          ".. นายท่าน น้องชายมากเมฆ เจ้าก็พูดเหมือนอ่านใจข้าได้จริง ๆ เลยนะ สุราอาหารของพวกผู้ฝึกตนระดับล่าง บอกเลยว่ามันแย่เอามาก ๆ สุราอาหารของคนธรรมดายังจะดีกว่า ข้าเดินเล่นอยู่นานสองนาน ก็ยังไม่พบเหล่าผู้ฝึกตนสายอาชีพทำอาหารทิพย์โลกบำเพ็ญเลยสักคน สุดท้ายเหล้าไม่อร่อยอาหารไม่น่ากิน ข้าก็เลยกลับมาทำงานที่ค้างไว้ดีกว่า ข้าล่ะชอบจริง ๆ เลยสำหรับโลกใบเล็กสุริยาโบราณพงพนากับป้ายหยกเลือดที่เจ้ามอบให้ ทำให้เวลาจะออกจะเข้าทำได้ตลอดเวลา กำหนดจุดที่จะออกไปได้อีกด้วยหากเป็นสถานที่ที่เคยไปมาก่อน ของมันดีจริง ๆ จนแม้แต่ข้าก็สัมผัสไม่ได้เลยว่ามิติโลกใบเล็กนั่น หลอมรวมอยู่บนแขนขวาของน้องชาย เหมือนมันอยู่ในจักรวาลที่ไหนสักทีมากกว่าเสียอีก .." ชีวิตสุรากล่าวบอกอย่างตรงไปตรงมา ก่อนจะเดินไปดูกองสมบัติล้ำค่าต่าง ๆ ที่ถูกวางอยู่กับพื้นและที่ลอยอยู่รอบ ๆ ตัวเต็มไปหมดด้วยความสนใจ

 

          ".. นายท่านน้องชายมากเมฆ เจ้าคงไม่ใช่คนในข่าวลือที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ ในหมู่ผู้ฝึกตนใช่มั้ย .." ชีวิตสุรากล่าวถาม

 

          ".. ข้าว่าพี่ชายเองก็ได้คำตอบแล้วจากที่เห็น ยังจะถามไปทำไม ฮ่า ฮ่า ฮ่า เจ้าแก่นั่นคิดจะเล่นเล่ห์กับข้าก่อนเอง สุดท้ายผลที่ได้ก็อย่างที่เห็นและได้ยินนั่นล่ะ ข้าบีบบังคับให้ตาแก่นั่นเลือกเอาระหว่างชีวิตหรือสมบัติ สุดท้ายอย่างน้อย ๆ มันก็เลือกอะไรที่ฉลาด ข้าก็เลยปล่อยมันไป .."

 

          ".. ท่านกลับไปทำงานของท่านเถอะ ข้าจะใช้สมบัติและวัตถุดิบพวกนี้ยกระดับขั้นของมิติโลกใบเล็กให้สูงขึ้นสักหน่อย .." มากเมฆกล่าวบอก ก่อนที่จะคัดแยกเอาวัตถุดิบที่ต้องใช้ออกมาเป็นหมวดหมู่ และเรียกใช้หน้าต่างระบบหลักของโลกใบเล็ก

 

จนพี่ชายชีวิตสุราสัมผัสได้ถึงพลังของเจตจํานงสวรรค์จากระบบหลัก

 

ก่อนที่จะถอยห่างออกมากลับไปทำงานของตัวเอง

 

          มากเมฆได้ใช้วัตถุล้ำค่าที่มีอัพเกรดโลกใบเล็กแบบไม่นึกเสียดายอะไร .. อย่างต่อเนื่อง

 

          [ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 1 ได้สำเร็จ ]

            [ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 2 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 3 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 4 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 5 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 6 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 7 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 8 ได้สำเร็จ ]

[ ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ อัพเกรดยกระดับ โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้นที่ 9 ได้สำเร็จ ]

 

วัตถุดิบที่เหลือนั้นไม่เพียงพอ แถมในขั้นสุดท้ายยังต้องใช้วัตถุดิบหายากจากสวรรค์ชั้นฟ้าอีกเป็นจำนวนมาก บางอันหาไม่ได้ในโลกแห่งเทพเซียน แต่จะต้องหาเอาจากในจักรวาลอันกว้างใหญ่ ซึ่งมันเป็นอะไรที่หาได้ยากและไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ มากเมฆรู้ดีว่าตัวเขาคงจะไม่ได้โชคดีแบบนี้บ่อย ๆ เป็นแน่

 

ทำให้เจ้าตัวต้องหยุดพักการอัพเกรดไว้ก่อน แต่แค่อัพเกรดยกระดับถึงขั้นที่ 9 เหนือราชันย์ได้สำเร็จ เพียงเท่านี้โลกใบเล็กสุริยาโบราณพงพนา ก็สมบูรณ์แบบมากแล้วและเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งคุณสมบัติในปัจจุบันได้พอ ๆ กับโลกแห่งเทพเซียนที่เต็มไปด้วยพลังงานจากธรรมชาติและของล้ำค่าอื่น ๆ มากมาย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเต็มไปหมดแล้วนั่นเอง

 

ณ เมืองสุริยาพงพนา โลกใบเล็ก

 

".. เกิดอะไรขึ้น ทำไมอยู่ ๆ พลังปราณวิญญาณ พลังเวทมนตร์ และจักรวาล พลังพิเศษอื่น ๆ ถึงได้หนาแน่นขึ้นแบบนี้ .."

 

".. จริงด้วย พลังปราณวิญญาณยังบริสุทธิ์มากกว่าเดิมเป็นร้อย ๆ เท่าอีก หรือว่านายท่านมากเมฆจะยกระดับโลกใบเล็กสำเร็จ .."

 

".. พวกเราเพิ่งจะเข้ามายังไม่ถึงวันเลยนะ นายท่านจะไปหาวัตถุดิบล้ำค่ามาจากไหน ยกเว้นก็แต่ไปเจอขุมสมบัติฟ้าประทานมาให้ .."

 

          ".. ทุกคน ลองสัมผัสใหม่ พลังปราณวิญญาณบริสุทธิ์ขึ้นจาก 100 เท่าเป็น 1000 เท่าแล้ว แค่หายใจเข้าออกยังรู้สึกเต็มไปด้วยพลัง .."

 

          ".. ดู ดูนี่สิ นี่มันหญ้าเซียนสวรรค์ที่จะเกิดได้เฉพาะบริเวณที่มีปราณวิญญาณสวรรค์บริสุทธิ์หน้าแน่น พวกเจ้าสัมผัสได้มั้ยว่าพลังมันเปลี่ยนไปอีกแล้ว .."

 

          ".. พวกเจ้าใจเย็น ๆ นายท่านมากเมฆคงกำลังยกระดับโลกใบเล็กนี้เพื่อพวกเรา พวกเราหากอยากจะตอบแทนบุญคุณในความเหนื่อยยากของนายท่าน ก็กลับไปฝึกฝนพัฒนาตัวเองให้เก่งกาจ ก่อนที่จะเข้าไปทดสอบรับนามแห่งจอมเวทเทพยุทธ์อันทรงเกียรติ กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองได้แล้ว .." ผู้นำตระกูลหลางโบราณหยางเจี่ยตะโกนกล่าวบอก ก่อนจะมองไปรอบ ๆ บริเวณเมืองและมองไปบนท้องฟ้า เพราะในเวลานี้ทุกสิ่งทุกอย่างของโลกใบเล็ก ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นสวรรค์ไปแล้วอย่างที่เห็น

 

          แน่นอนว่ามากเมฆหลังจากอัพเกรดไปจนถึงระดับ 9 ได้สำเร็จ เขาก็ทำการปลดล็อคและเลือกซื้อเลือกใช้ออฟชั่นเสริมพิเศษต่าง ๆ แบบซื้อขาดจากระบบหลักมาทั้งหมด ทำให้โลกใบเล็กในเวลานี้ แทบจะไม่ต่างอะไรเลยกับแดนสวรรค์ที่เต็มไปด้วยของล้ำค่ามากมาย

 

          มากเมฆลงทุนซื้ออะไรเพิ่มเติมไปบ้าง

 

หนึ่งในนั้นก็คือดวงอาทิตย์ แบบที่ทรงพลังและให้พลังงานปราณวิญญาณบริสุทธ์ที่สุดถึง 9 ดวงด้วยกัน

 

พร้อมกับวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ทำร้ายหรือทำลายโลกใบเล็กแม้แต่น้อย

 

พร้อมกับซื้อขาดดวงจันทราแห่งเทพสวรรค์ ที่ให้พลังปราณวิญญาณหยินบริสุทธิ์ถึง 36 ดวงด้วยกัน

 

เพื่อให้เป็นพลังขั้วตรงข้ามของดวงอาทิตย์พลังหยาง ปรับสมดุลระหว่างกันในแต่ละวันที่ผ่านมาอย่างสมดุล

 

อย่างที่สองลมหายใจฟ้าสวรรค์ชั้นที่ 16 แน่นอนว่ามันมีขายอยู่ในระบบหลักด้วย

 

ลมหายใจแห่งสวรรค์ที่จะทำให้ได้รับดีบัพผลดีจำนวนมาก แม้แต่ฝันก็ยังคิดไม่ถึง หนึ่งในนั้นก็คือทำให้มีชีวิตยืนยาวจากเดิมเป็นพัน ๆ เท่า ทำให้การเจริญเติบโตของทุก ๆ ชีวิตเต็มไปด้วยขีดขั้นสุดของความเป็นไปได้ ในสรรพสิ่งนั้น ๆ อย่างแน่นอน 95-100% แถมยังเร่งการเจริญเติบโตของสมุนไพรและพันธุ์พืชนานาชนิด ให้กลายพันธุ์แปรเปลี่ยนเป็นผลไม้จิตวิญญาณ ผลไม้วิเศษ พืชสวรรค์ สมุนไพรจิตวิญญาณเทพสวรรค์ และตื่นรู้เป็นสิ่งวิเศษที่มากกว่าเดิมอีกด้วยได้

 

สำหรับคนอื่น ๆ มันอาจจะเป็นกับดักแห่งความโลภที่ไม่มีวันเป็นจริงได้ คงได้แต่มองเพาะไม่มีปัญญาจะซื้อ

 

เพราะคงไม่มีคนธรรมดาที่ไหนกล้าซื้อเป็นแน่ ด้วยมูลค่าที่แพงมาก ๆ แถมยังต้องใช้คะแนนความสำเร็จจำนวนมหาศาลในการแลกเปลี่ยนอีกด้วย

 

แต่ทว่ามันไม่ใช่กับมากเมฆ เขายอมจ่ายแม้ว่าลมหายใจฟ้าสวรรค์จะยังเทียบไม่ได้กับสภาพอากาศ ภายในมิติลับพระเจ้าหมื่นเมฆมายาของเขา แต่แค่นี้ก็ดีพอแล้วสำหรับการพัฒนากองกำลังของตัวเอง และยังช่วยให้สมุนไพรสินแร่และอื่น ๆ มีคุณสมบัติโดดเด่นมากขึ้น ล้ำค่ากว่าปกติเป็นพันเท่าจากเดิม

 

และที่ขาดไม่ได้มากเมฆยังได้ลงทุนซื้อและนำเข้าระบบหลักสรรพสัตว์ ชีวิตนานาชนิดที่มีให้ซื้อในระบบหลัก

 

ตั้งแต่สัตว์ป่าไปจนถึงสัตว์เทพเลยทีเดียว ทั้งแบบที่สูญพันธุ์ไปแล้วในยุคสงครามมหาเทพบรรพกาลเลยก็มี

 

ทำให้โลกใบเล็กในเวลานี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสรรพชีวิตอีกจำนวนมากดำรงอยู่ พร้อมกับการที่ยกระดับถึง 9 ขั้น ทำให้ดวงดาวเล็ก ๆ กลายเป็นใหญ่โตขึ้นถึง 9 เท่าในพริบตา คนอื่น ๆ อาจจะมองไม่เห็นและรู้สึกไม่ได้ถึงการเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับมากเมฆการที่ได้เห็นโลกใบเล็กของตัวเองใหญ่ขึ้นจากเดิม ก็เป็นอะไรที่ทำให้พอใจและสนุกกับการสร้างและอัพเกรดได้เหมือนกัน

 

หลังจากไปใช้เวลาไปไม่น้อยจนแล้วเสร็จทั้งหมด

 

มากเมฆก็บินไปหาเหล่าลูกศิษย์ตัวน้อยเพื่อแนะนำชี้แนะในทันที

 

          พวกเด็ก ๆ อย่าง 8 ชายราตรีที่นำโดยเจ้าอ้วน ทัพพีสวรรค์ กับ เพลิงขจรน้อย และอีกกลุ่มเหล่าเด็กน้อยชายหญิงจำนวน 32 คนจากตระกูลหยางโบราณ ที่นำทีมโดยสาวน้อยสุดยอดอัจฉริยะมหาเทพ หยางหลานเอ๋อ โดยทั้งสองกลุ่มวัยเกรียน อยู่ภายใต้การดูแลของหยางซินหลินมาตลอดตั้งแต่เข้ามายังโลกใบเล็กแห่งนี้

 

ส่วนหยางซินหลินเอง ด้วยความที่ครั้งหนึ่งเคยเชื่อมต่อกับเฟรย่าได้สำเร็จ !!

 

ทำให้ได้รับพรสวรรค์ระดับพระเจ้ามามากมาย และพลังแฝงอันมหาศาลที่จะทำให้หญิงสาวผู้งดงาม กลายเป็นพระเจ้าจอมปลอมองค์ที่สองได้ในสักวันหากตั้งใจ ทำให้หยางซินหลินสามารถพัฒนาและยกระดับตัวเองให้เร็วเวอร์วังจนน่ากลัว และไม่ว่าจะสอนสั่งอะไรไปก็ตาม นางสามารถทำได้ทุกอย่าง ทำได้ดีกว่าที่อาจารย์ผู้สอนจำเป็นอย่าง ชีวิตสุราถ่ายทอดวิชายุทธ์และทักษะต่าง ๆ ให้เสียอีกจนอีกฝ่ายรู้อายมาก ๆ ใน 7 วันที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้ให้หยางซินหลินทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสอนอีกคนนั่นเอง

 

บริเวณที่พวกเด็ก ๆ กำลังฝึกซ้อมกันอยู่ เป็นที่ตั้งหลักของนิกายที่มากเมฆสร้างเอาไว้เป็นพิเศษก่อนหน้านี้

 

โดยนิกายของมากเมฆนั้น ได้ใช้ชื่อว่า มหานิกายหมื่นมายาอมตะ แต่เพราะยังไม่ผ่านโปรผ่านภารกิจทดสอบการเป็นอาจารย์และปรมาจารย์ที่ต้องทำให้สำเร็จ และยังต้องการชื่อเสียงที่จำเป็นอีกมาก ตามที่เงื่อนไขของระบบหลักต้องการ ในขั้นต่อต่อ ๆ ไปในการก่อตั้งนิกาย

 

ทำให้มากเมฆได้แต่ตั้งชื่อหล่อ ๆ ไว้ที่ป้ายทางเข้าของนิกายเท่านั้น และไม่มีระบบช่วยเหลือใด ๆ อย่างที่ผ่าน ๆ มาแบบระบบอาจารย์และโรงเรียนเมฆทะยานของโลกเวทมนตร์ ที่ได้ทำให้กองกำลังของโลกเวทมนตร์นับแสน ๆ คนเหล่าลูกหลานจอมเทพ กลายเป็นสุดยอดกองกำลังเหนือโลกและมีสกิลโคตรจะเทพ ระดับตำนานได้ในเวลาไม่นานด้วยภารกิจง่าย ๆ ที่เขาสามารถกำหนดได้นั่นเอง

 

พอมาถึงมากเมฆก็เห็นพวกเด็ก ๆ วิ่งเล่นไล่จับกันอย่างสนุกสนานที่ลานกว้างของนิกาย จนถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของพวกเด็ก ๆ ผิดกับ 8 ชายราตรีที่นำโดยทัพพีสวรรค์กับพรรคพวกที่ต่างก็นั่งนิ่งมองดูคนอื่น ๆ วิ่งเล่นกันอย่างสนุก

 

มากเมฆปรากฏตัวบริเวณศาลาใกล้ ๆ ลานกว้างที่พวก 8 ชายราตรีนั่งกันอยู่

 

".. เจ้าอ้วนทำไมไม่ไปวิ่งเล่นกับพวกเพื่อน ๆ และคนอื่น ๆ หล่ะ .." มากเมฆกล่าวถามหลังจากที่เดินมาใกล้

 

ทันใดนั้นเองพวกเด็ก ๆ ทั้งที่ศาลาและที่ลานกว้างต่างก็ส่งเสียงออกมาพร้อม ๆ กันว่า ".. ท่านอาจารย์ .."

 

มากเมฆพยักหน้ารับก่อนจะบอกให้พวกเด็ก ๆ กลับไปเล่นตามปกติได้

 

เขารอคำตอบจากเจ้าอ้วนและด้วยสายตากดดันเล็กน้อย

 

เจ้าอ้วนจึงพูดตอบออกมาว่า ".. พี่ชายอาจารย์มากเมฆที่รัก พวกข้าฝึกเท่าไรก็ไม่ผ่านอาณาจักรแรกวิถียุทธ์สักที นี่ก็ 7 วันมาแล้ว พวกข้าคงไม่มีพรสวรรค์จริง ๆ ใช่มั้ย .." เฮ้อ เจ้าอ้วนและคนอื่น ๆ ถอนหายใจยาวก่อนที่จะพูดตอบต่อไปว่า

 

".. แต่ท่านอาจารย์ดูสิ สหายน้อยและสาวแจ่มหลานซินหลินจากตระกูลหยางโบราณก่อนสิ แต่ละคนอยู่ในอาณาจักรที่สองโลกบำเพ็ญ ขอบเขตพลังสูง ๆ กันทั้งนั้น เป็นผู้ฝึกตนกันไปหมดแล้วแม้แต่คนที่อายุน้อยที่สุด จะให้ไปวิ่งเล่นด้วยได้ยังไง แค่จะวิ่งให้ทันก็ไม่มีหวังแล้ว ท่านไม่เห็นหรอว่าบางคนบินได้อีกต่างหาก แถมเมื่อวานตอนที่เผลอวิ่งไปชนกันแบบไม่ตั้งใจ เจ้าแปดที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่มถึงกับกระดูกแตกหมดสติเลย พลังมันแตกต่างกันเกินเล่นด้วยก็ไม่สนุก แม้ว่าจะอยากเล่นด้วยก็เถอะ .." เจ้าอ้วนเหมือนหมดกำลังใจในชีวิต

 

มากเมฆหัวเราะเสียงเบาอยู่หลายครั้ง ..

 

เจ้าพวกนี้คิดอะไรกันอยู่ใช่ว่าเขาจะไม่รู้

 

ผู้ชายส่วนใหญ่แม้ว่าจะเด็กหรือโตแล้วสักหน่อย ก็มักอยากจะทำเท่ห์ต่อหน้าสาว ๆ ด้วยกันทั้งนั้น

 

การที่ไม่อาจจะโชว์เทพแสดงความเหนือกว่า แบบใดแบบหนึ่งได้ให้ได้เห็นแบบหล่อ ๆ สำหรับผู้ชายหลากหลายประเภทและนิสัยใจคอที่มี มันอาจจะเป็นเรื่องที่ยากจะยอมรับได้

 

แต่สำหรับเด็ก ๆ พวกนี้ เพียงรู้สึกหมดกำลังใจ ในพลังแฝงและศักยภาพที่แตกต่างกัน ราวกับสวรรค์และโลกกับพวกเด็ก ๆ คนอื่นที่อายุไล่เลี่ยกันกับตระกูลหยางเท่านั้นเอง

 

แม้พวกทัพพีสวรรค์และเพลิงขจรจะได้รับการแปรเปลี่ยนพรสวรรค์จากบทเพลงต้นไม้โลกของข้า จนกลายเป็นกลุ่มเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ระดับปีศาจ ฝึกฝนเพียง 7 วันจากศูนย์ไร้พื้นฐานใด ๆ

 

จนบรรลุมาถึงขอบเขตพลังขั้นสูงสุดของอาณาจักรแรกวิถียุทธ์ ขอบเขตจอมยุทธ์ ขั้นย่อยที่ 5 ฟ้าสวรรค์ใจเดียวได้สำเร็จ

 

หากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ได้ยินไปถึงหูคนอื่น ๆ ในโลกแห่งเทพเซียนแล้วล่ะก็ คงจะมีคนจำนวนไม่น้อยกระอักเลือดบาดเจ็บภายใน เพราะรับไม่ได้กันเป็นแน่ เพราะโดยปกติแล้วการจะฝึกฝนจากขอบเขตพื้นฐานแรกเริ่ม --> แรกเริ่มมหาสมุทร --> หลอมกายา --> เปิดชีพจรฟ้า --> รากฐานสมบูรณ์ จนไปถึง ขอบเขตจอมยุทธ์ ในขอบเขตพลังสุดท้ายได้นั้น ต่างก็ต้องใช้เวลานับสิบปีหรือบางคนถึงยี่สิบปีด้วยกันทั้งนั้น

 

แต่นี่เล่นใช้เวลาเพียง 7 วันนิด ๆ เอง ยังมีหน้ามานั่งหมดกำลังใจ หมดอาลัยตายอยากได้อีก นี่พวกเด็กเกรียนทั้ง 8 ที่เพิ่งจะเริ่มต้นฝึกฝนกันเองแท้ ๆ จะไม่ให้โลกหล้าได้เตรียมตัวเตรียมใจ รับการมาถึงของทายาทหายนะหน้าใหม่เลยหรือไง

 

แต่ทว่ากับทุก ๆ คนในตระกูลหยางที่ได้รับฟังบทเพลงห้วงความฝันและหมื่นอารมณ์อันหลากหลาย แถมยังเป็นสายเลือดโบราณและมีพรสวรรค์สูงมาก ๆ กันอยู่แล้ว ทั้งถูกยกระดับพลังและพรสวรรค์ขึ้นไปอีก การที่ทั้งสองจะแตกต่างกัน มันก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้

 

มากเมฆเดินมายืนอยู่ตรงหน้าพวกเด็ก ๆ สองมือไพล่หลังตามองตรงไปยังพวกเด็ก ๆ ที่ทำกำลังท้อแท้

 

ก่อนจะใช้เสียงพลังลมปราณพูดขึ้นมาอย่างดัง พูดบอกพวกเด็ก ๆ ขึ้นมาว่า ".. หากคิดจะใช้ตนเองไปวัดกับใครให้ปวดใจ ให้เสียเวลา ไม่สู้เอาเวลาความคิดความรู้สึกที่ด้อยกว่าในวันนี้ เอามาเป็นพลังพัฒนาตัวเอง ให้ก้าวหน้า ให้ไล่ตามให้ทัน และเหนือกว่าในสักวันไม่ดีกว่าหรือไง .."

 

".. แต่ถึงอาจารย์จะพูดแบบนี้แต่ก็ไม่ได้หมายความตามนั้นทั้งหมด เพราะในความเป็นจริง ตัวเราเองนั้นไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร แข่งกับตัวเองสิ เอาชนะตัวเองให้ได้ เรียนรู้ตัวเองให้พอ รู้จักตัวเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถ การใช้ตัวเองเป็นไม้บรรทัด เพื่อที่จะวัดสิ่งใด มันเป็นแค่เรื่องโง่ ๆ ของพวกที่ไม่รู้จักตัวเอง พวกที่พ่ายแพ้ให้กับตัวเองที่อ่อนแอก็เท่านั้น .."

 

".. เรียนรู้ที่จะแพ้ เรียนรู้ที่จะชนะ .. ใช้จิตใจแท้จริงนำพลัง เข้าใจหรือไม่ นั่งหลับตาและสำรวจตัวเองว่าพ่ายในสิ่งใดและมาบอกอาจารย์ .." มากเมฆกล่าวจบก็หายตัวไปในอากาศ

 

พร้อมกับเรียกให้หยางซินหลิน หยางหลานเอ๋อ รวมไปถึงหยางเฟยตี้เข้าพบที่ตำหนักประมุขหลักของนิกาย

 

ทั้งสามมาถึงอย่างรวดเร็ว และกำลังจะคุกเข่าคำนับนายท่านมากเมฆ แต่เขาได้หยุดไว้ก่อน เนื่องจากที่เรียกทั้งสามมาในวันนี้ ก็เพราะคิดจะให้ทั้งสามคนเป็นตัวแทนศิษย์ เข้าร่วมประลองชี้แนะที่ใกล้จะถึงเวลา พร้อมกับคิดจะถ่ายทอดวิชาเซียนที่ปรับแก้แล้วให้กับคนทั้งสามได้ฝึกฝน

 

".. หยางเฟยตี้ยินดีเป็นตัวแทน .."

 

".. หยางซินหลินยินดีเป็นตัวแทนเจ้าค่ะ .."

 

".. หนู ศิษย์หยางหลานเอ๋อ ยินดีเป็นตัวแทน แต่ว่ามันน่ากลัวหรือเปล่า .."

 

มากเมฆยิ้มรับและพอใจคนทั้งสามเอามาก ๆ แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้ตอบอะไร

 

ก่อนที่จะยกนิ้วชี้ยิงลำแสงสีทองไปยังศีรษะของคนทั้งสาม และทำให้ทั้งสามคนต้องหลับตาลง นั่งกับพื้นทบทวนในสิ่งที่เพิ่งจะได้รับอย่างตั้งใจ

 

เพียงเวลาไม่นานทั้งสามคนก็ลืมตาขึ้นมา

 

พร้อมกับประกายแสงสีทองในดวงตาและความมุ่งมั่นที่มากกว่าเดิม็ลื

 

".. เอาล่ะเคล็ดวิชาที่มอบให้ไป เป็นเทคนิคพิเศษที่สร้างขึ้นมาเพื่อตระกูลหยางโดยเฉพาะ ไม่สามารถถ่ายทอดหรือสอนให้กับคนอื่น ๆ ได้ แทนที่จะช่วยกับเป็นการทำร้าย ให้ตัวแตกต่างจากพลังที่ยากจะควบคุม มีอะไรสงสัยอีกมั้ยหากมีก็ถามมาได้เลย .." มากเมฆที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ พูดขึ้น

 

ทั้งสามคนมองหน้ากันเล็กน้อย

 

ก่อนที่หยางเฟยตี้จะเป็นคนกล่าวถามขึ้นมา เพราะเป็นพี่ชายใหญ่คนโตที่สุดในกลุ่มที่มาในครั้งนี้

 

".. นายท่าน วิชาเทคนิคลับอันไม่ธรรมดาที่ท่านมอบให้พวกเราตระกูลหยาง ไม่ทราบว่ามันมีชื่อเรียกว่าอะไรหรือครับ .."

 

มากเมฆนิ่งไปสักครู่นึง เพราะใช้ความคิดตั้งชื่อ ก่อนจะตอบออกมาว่า ".. เคล็ดผลาญฟ้าสุริยาโบราณเป็นไง .."

 

".. เคล็ดวิชาหรือเทคนิคลับที่สมบูรณ์แบบที่สุด จะประกอบไปด้วย คล็ดพลังบ่มเพาะ เทคนิคการต่อสู้ เทคนิคการป้องกัน วิชาท่าร่างเคลื่อนไหว และสุดท้าย เคล็ดพลังสนับสนุน เคล็ดวิชาที่มอบให้ ต่างก็มีสิ่งเหล่านี้อยู่ทั้งหมด เรียกว่า 5 วิถีฟ้าบัญชาสวรรค์ ศึกษาให้ดีก่อนที่จะถ่ายทอดให้กับคนอื่น ๆ เข้าใจมั้ย .." มากเมฆกล่าวตอบ

 

แต่ไม่ทันไรเด็กน้อย 8 ขวบที่ฉลาดและเก่งกาจที่สุดของตระกูลหยางก็ถามขึ้นมาเสียงเบาว่า ".. พี่ชายนายท่าน หลานเอ๋ออยากจะรู้ว่าวิชานี้ ทำไมถึงสามารถใช้ขั้วพลังตรงข้าม ที่เป็นพลังหยินได้ด้วย แต่ว่าทำไมชื่อเคล็ดวิชาถึงไม่มีกล่าวถึงเลย ลืมหรือเปล่าคะ .." หลานเอ๋อกล่าวถามจนมากเมฆเองยังต้องหน้าแดง เพราะเจ้าตัวลืมจริง ๆ นั่นล่ะ

 

".. โทษที หลานเอ๋อคนเก่งหากไม่บอกคงเป็นความผิดพลาดในภายหลังแน่ ๆ วิชานี้พี่ชายนายท่านคิดค้นขึ้น และใช้เวลาไปมากกับการนำเอาเคล็ดวิชาต่าง ๆ ที่พอดีกันมาหลอมรวม เลยทำให้ลืมเรื่องบางเรื่องไป ขออภัยจริง ๆ .." แต่เดิมปกติมากเมฆไม่เคยจะหลงลืมอะไรแบบนี้มาก่อน

 

แต่ทว่าเวลาได้อยู่ใกล้ ๆ กับหยางซินหลินและต้องเผชิญกับสายตาแห่งรักมากมาย มองมาที่ตนเองและหลงไปสบตาอยู่ด้วยบ่อย ๆ แถมรูปร่างหน้าตา รวมไปถึงแววตาแห่งรักและคิดถึง ยังคล้ายกับภรรยารักเฟรย่าเอามาก ๆ จะไม่ให้ตัวเองจิตหลุดเลยก็คงไม่ได้

 

".. งั้นตั้งชื่อให้เคล็ดวิชานี้ว่า เคล็ดผลาญสุริยาจันทราสงบใจ เป็นไง เพราะหนึ่งในเคล็ดสนับสนุนเป็นเทคนิคลับที่จะทำให้จิตใจสงบ และมองเห็นถึงความจริงและลวงที่แยกไม่ออก แถมยังทำให้สติปัญญาสูงขึ้นจากเดิมหลายร้อยเท่าอีกด้วย เอาชื่อนี้แล้วกันเนะ เอาล่ะไปเตรียมตัวอีก 1 ชั่วยามจะเรียกให้ออกไปอย่าลืมพกป้ายหยกเลือดสุริยาไปด้วยล่ะ เดี๋ยวออกไปแล้วกลับเข้ามาไม่ได้ปล่อยทิ้งเลยนะ .." มากเมฆพูดอย่างอาย ๆ ก่อนที่จะหายไปสลายร่างแยกกลับไปรวมกับร่างหลักที่กำลังเดินขึ้นไปบนยอดเขา

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 153 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4341 torahoshi (จากตอนที่ 296)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 09:59
  ขอโทษผมลืม หนีๆๆ
  #4,341
  0
 2. #4339 zaalah5931 (จากตอนที่ 296)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 23:14

  ขอบคุณค่ะ
  #4,339
  0
 3. #4338 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 296)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 21:43

  สนุกมากครับ

  #4,338
  0
 4. #4337 RazeLosT (จากตอนที่ 296)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 21:29
  หน้าแตกแบบเบาๆ
  #4,337
  0
 5. #4336 joelamtan (จากตอนที่ 296)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:33
  ขอบคุณครับ
  #4,336
  0