มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 294 : บทที่ 294 โลกสุริยาโบราณพงพนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,291
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 162 ครั้ง
  11 ก.ย. 62

บทที่ 294 โลกสุริยาโบราณพงพนา

 

          ณ โลกเวทมนตร์ เกาะร้างไร้ผู้คนแห่งหนึ่ง ใกล้กับทวีปหลักลำดับที่สามจิตเวทบูรพา

 

สถานที่แห่งนี้ได้มีจัดการประชุมอย่างลับ ๆ โดยเหล่าตัวแทนของกลุ่มอำนาจต่าง ๆ ของโลกเวทมนตร์ในปัจจุบัน

 

".. พวกมันปากแข็งจริง ๆ ไม่ว่าจะจับพวกมันมาทรมาน มาขมขู่หรือทำร้ายหรือเล่นงานพวกมันแบบไหน พวกสมาชิกระดับล่าง ระดับกลาง แม้แต่พวกระดับสูงของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ก็ไม่หลุดปากบอกข้อมูลที่อยู่ล่าสุดของไอ้หน้าหล่อบ้านรวย ตระกูลเมฆาเทพออกมาเลย แถมตลอด 6 วันมานี้ พวกเรายังถูกกลุ่มไล่ล่า ทีมตอบโต้เฉพาะกิจของพวกมันไล่ฆ่า พวกเราและสายของเราเกือบทั้งหมด จึงต้องออกมาจากมิติลับเฟยอวี่มาจนหมด .."

 

หนึ่งในตัวแทนของโลกมืดที่เปิดเผยตัว องค์กรตาที่สาม กลุ่มองค์กรปลอม ๆ มากประสิทธิผลที่มากเมฆสร้างขึ้น เพื่อใช้เป็นนกรู้และตัวหลอกล่อชั้นดี ในกลุ่มอำนาจต่าง ๆ ของโลกเวทมนตร์ โลกใต้ดินของสังคมออนไลน์ แน่นอนว่าผู้นำหลาย ๆ คนในกลุ่มตาที่สาม ล้วนแล้วแต่เป็นมืออาชีพระดับเทพ และสามารถแสดงละครได้ดีเวอร์เลยทีเดียว

 

          ".. พวกนายกลุ่มตาที่สามกำลังจะบอกว่า เงินลงทุนกว่า 120 ล้านเหรียญทองที่พวกเรามอบให้ไปเมื่อ 6-7 วันก่อน ไม่เกิดผลอะไรเลยสินะ ขยะโลกมืดเอ้ย!! ไม่คิดเลยว่ากลุ่มตัวแทนจากโลกมืดผู้ทรงเกียรติมาช้านานนับพัน ๆ ปี เหล่าสุดยอดสมาชิกระดับสูงมากประสบการณ์ เหล่าผู้คนที่ไม่เคยผิดพลาดอะไรเลยตามคำกล่าวอ้าง จะคว้าน้ำเหลวมาได้ด้วยเรื่องง่าย ๆ แค่นี้ กระจอก!!! หากรู้อย่างงี้ พวกเรากลุ่มโลกทมิฬของโลกเวทมนตร์ที่นี่ สู้เอาเงินที่จ่ายออกไปพวกนั้นส่วนหนึ่ง ให้คนของพวกเราเองไปทำงาน ยังจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากกว่า เสียเวลาจริง ๆ .." ตัวแทนของโลกทมิฬกล่าวต่อว่าและหัวเราะเยาะเย้ยอย่างออกหน้าออกตา ไม่เกรงใจเหล่าตัวแทนจากโลกมืดภายในห้องประชุมเลย

 

          เหล่าตัวแทนกลุ่มตาที่สามแสดงสีหน้าโกรธจัด แต่ก็ไม่ตอบโต้อะไร .. ยอมให้ถูกกลุ่มอื่น ๆ ดูถูกแสดงบทบาทต่อไปอย่างเต็มรัก แม้ภายในใจจะหัวเราะจนจะบ้า เพราะข้อมูลของพวกมันกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ที่มาประชุมในครั้งนี้ ได้ถูกกลุ่มตาที่สามขโมยและรู้ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

 

          ".. แค่ที่อยู่ของคนคนเดียว ไอ้บ้าที่เพิ่งจะออนไลน์ได้ไม่นาน ทำไมมันยากเย็นแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเมื่อหลายวันก่อน พวกตระกูลเมฆาเทพสองพี่น้องนั่น เดินทางมาที่โลกเวทมนตร์หรือไง เห็นวิ่งไปทั่วทำเควสทำภารกิจสารพัดกับหนังสือโบราณในมือ พร้อมกับกองกำลังทหารจักรกลและกองกำลังแปลกหน้าที่เป็น NPC และพวกเด็ก ๆ ที่แข็งแกร่งกลุ่มหนึ่งของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา มีโอกาสเป็นไปได้ว่าเจ้ามากเมฆอะไรนั่น สมควรยังอยู่ที่โลกเวทมนตร์ ขอเพียงพวกเราเฝ้าระวัง .. .."  ตัวแทนกลุ่มโลกใต้ดินกลุ่มหนึ่งกล่าวพูดอยู่อย่างมีหลักการคาดเดา ..

 

แต่ทันใดนั้นเอง. . . เสียงประตูห้องประชุมถูกถีบให้เปิดออกอย่างดังก็เกิดขึ้น

 

ครืนนนน

 

กลุ่มองค์กรที่มาประชุมลับด้วยการมาสายแบบสุด ๆ ไปกว่าครึ่งชั่วโมง กลุ่มอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานี้

 

< กลุ่มองค์กรเนตรสามตา > กลุ่มอำนาจที่เร้นลับ .. และทรงอำนาจระดับเดียวกับ 5 ตระกูลมหาอำนาจ

 

".. บางครั้งข่าวที่ไม่ได้ดังอะไร หรือคลิปวีดีโอที่ตื่นตาตื่นใจเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ให้คำตอบกับพวกเราได้นะ ว่ามั้ย .."

 

พูดยังไม่ทันจบ

 

แต่กลุ่มคนที่เข้ามาใหม่กับโยนอุปกรณ์ ฉายภาพสามมิติเวทมนตร์ ไปไว้บนโต๊ะประชุมหลักแบบไม่เห็นหัวใคร ฉายเป็นภาพเหตุการณ์ของสมาชิกระดับต่ำกลุ่มหนึ่ง ในกลุ่มเนตรสามตาที่กำลังถูกเล่นงานจนหมดสภาพ จากชายหนุ่มรูปงามคนหนึ่งที่มองยังไงก็มองหน้าได้ไม่ชัด และยิ่งตั้งใจมอง ก็ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกหลงลืมอย่างแปลก ๆ ที่อธิบายไม่ถูก

 

ทุก ๆ คนภายในห้องเป็นงง!!  .. ภาพที่เห็นมันเกี่ยวอะไรกับการหาตำแหน่งที่อยู่ของเป้าหมาย

 

ทว่าผู้คนในห้องต่างก็ไม่ต้องรอนาน สงสัยไปเรื่อยให้ปวดสมอง .. อีกต่อไป

 

เมื่อชายหนุ่มอีกคนที่เข้ามาใหม่ ได้กล่าวตอบทุกข้อสงสัยให้กระจ่างแจ้งในทันทีราวกับเรื่องง่าย ๆ

 

".. คนคนนั้น ไอ้หน้าหล่อที่ภาพเบลอ ๆ แท้จริงแล้วคือ มากเมฆ จากตระกูลเมฆาเทพ เหตุที่ภาพมันเบลอและให้ความรู้สึกหลงลืมจนจำไม่ได้ หรือจำได้ยาก น่าจะเป็นผลมาจากพลังพิเศษเฉพาะตัวของมัน อย่างที่ทุกคนรู้ คนของตระกูลเมฆาเทพเป็นตระกูลของผู้ที่ทุกคนทั้งรัก ทั้งเกลียดชังเป็นที่สุดมาตลอดหลายร้อยปีนับตั้งแต่ยุคก่อนที่เราเป็นไทจากเผ่าพันธุ์ผู้ปกครองจักรวาลในเวลานั้น ตระกูลแห่งสายเลือดปาฏิหาริย์ ผู้ได้รับพรจากพระเจ้าราชันย์ ทำให้ทุก ๆ คนในตระกูลเมฆาเทพ ไม่ว่ากับใคร ต่างก็ได้รับพลังพิเศษระดับสูงแบบสุ่มด้วยกันทั้งนั้น .."

 

พิชัยรักษ์ บุตรชายลำดับที่ 3 จากตระกูลเทพบารมีกล่าวตอบ ก่อนจะเดินและก้าวเท้าเหยียบไปบนโต๊ะประชุม จนตัวเองกลายเป็นจุดสนใจของทุก ๆ คนในพริบตา ด้วยลีลาท่าทางชวนรุมประชาทัณฑ์แบบสุด ๆ ก่อนที่จะกล่าวพูดต่อไปว่า

 

".. และที่อยู่ล่าสุดที่พวกเรารู้อย่างแน่นอนแล้ว 100% .. มากเมฆจากตระกูลเมฆาเทพ ได้เดินทางไปยังโลกแห่งเทพเซียนแล้วตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อน และจากสายลับของเราที่แฝงตัวอยู่ในฝ่ายข้อมูลระดับสูงที่เปิดเผยไม่ได้ของกลุ่มสามมหาอำนาจ เพิ่งจะส่งข้อมูลตอบกลับมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพ อยู่ที่ทวีปเริ่มต้นบัลลังก์เมฆและพักอาศัยอยู่ในเมืองกิเลนทองอันห่างไกลความเจริญมาตลอด และกำลังฝึกฝนพัฒนาตัวเองในรูปแบบผู้บ่มเพาะและผสานการใช้พลังกับเวทมนตร์ .."

 

".. งานนี้คงจะต้องรบกวนกลุ่มโลกทมิฬที่อยู่ทางโน้นเป็นหลัก และ สหพันธ์ราชันหมื่นอสูร พวกกลุ่มสมาชิกโลกใต้ดินมากฝีมือที่ย้ายไปจากโลกเวทมนตร์ ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนไปยังโลกเทพเซียน ทำหน้าที่ติดตามและสืบค้นข้อมูลของเป้าหมายต่อไปอย่างลับ ๆ แต่หากสบโอกาสดี ๆ ก็อย่าได้พลาด เหยื่ออ้วน ๆ ของพวกเราในครั้งนี้ มันน่ากินจริง ๆ เลยว่ามั้ย .."

 

".. ได้ทั้งเล่นงานตระกูลเมฆาเทพ แถมยังจะได้มิติลับราคาแสงจะแพงนั่นมาอีก และดีไม่ดี หากสามารถสังหารมันได้ที่โลกอื่นอันไม่ใช่โลกเวทมนตร์ทางนี้ ด้วยวิธีการพิเศษที่ถูกค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเราอาจจะเข้าถึงสิทธิ์พิเศษหรือดรอปไอเท็มลับบางอย่าง ในการควบคุมมิติลับเฟยอวี่มาอีกด้วย ใครจะรู้ล่ะว่าตระกูลเมฆาเทพลงทุนไปมากน้อยแค่ไหนอย่างลับ ๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมากับบุตรชายคนโตที่ไม่เป็นที่สนใจตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่คิดว่าตระกูลเมฆาเทพมันเจ้าเล่ห์จนคบไม่ได้งั้นเหรอ อ้อ ๆ ก่อนจะเลิกประชุมก็อย่าลืมกระจายข่าวที่พวกเรารู้ออกไปด้วย คนยิ่งมากมันก็ยิ่งสนุกจริงมั้ย กับกิจกรรมล่าแกะอ้วนที่ชื่อมากเมฆ .."

 

พิชัยรักษ์ที่เวลาอยู่ในโลกทางนี้จักรวาลสามพิภพ ช่างแตกต่างไปจากเดิม และแสดงออกได้ดีกับบทบาทของผู้นำคนหนึ่งของตระกูลทรงอำนาจ ราวกับเป็นคนล่ะคนที่อยู่ในตระกูลเทพบารมีเอามาก ๆ เพราะดูเหมือนว่า ความล้มเหลวในอดีตหลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมา จะหลอมรวมให้พิชัยรักษ์ในวันวาน ผู้บ้ากามและขยันล่มปากอ่าวเพราะเอาไม่เคยเสร็จจนหมดอารมณ์ จะกลายเป็นคนที่โหดเหี้ยมและเย็นชาอย่างที่สุดไปแล้วโดยสมบูรณ์ และออกไปแนว ๆ โรคจิตอีกด้วย

 

หลังจากที่ทุก ๆ คนในฟังก็สรุปแผนการร้ายต่าง ๆ เอาไว้ภายในใจ ..

 

บางคนเจ้าเล่ห์สักหน่อย แอบติดต่อไปยังกลุ่มกิลด์อื่น ๆ ขายข่าวขายข้อมูลที่อยู่ของเป้าหมายในราคาแสนแพง

 

แน่นอนว่ากลุ่มที่ทำและขายข้อมูลออกไปเร็วกว่าเพื่อนก็คือ กลุ่มตาที่สามนั่นเอง ... เล่นเนียนสุด ๆ ขายแม้แต่เจ้านายตัวเอง!!

 

เหล่าผู้นำและตัวแทนจากกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ไม่มีใครเลยที่จะคิดว่า บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพจะเป็นตัวปัญหาที่แก้ไม่ได้ หรือเก่งกาจอะไร ในสายตาของพวกเขาเลยสักนิดเดียว

 

แต่หากเป็นสองพี่น้องเมฆาเทพที่อยู่ดาวเคออสแล้วล่ะก็ ยังจะดูปวดหัวมากกว่ามาก หากคิดจะเล่นงานก็ทำได้ยากมากกว่าคนผู้พี่เป็นหมื่น ๆ เท่าเห็นจะได้ เพราะสองพี่น้องบ้านั่น เวลาไปไหนมาไหนที่ใดก็ตามแต่ มักจะเอากองกำลังทหารระดับเทพติดตามไปด้วยเสมอ รวมไปถึงเกราะกลเทพสงครามนั่นด้วยที่อันตรายสุด ๆ

 

ภาพในหัวแต่ละคน มากเมฆเป็นเพียงแกะอ้วนที่มีเนื้ออร่อย น่ากินเท่านั้นจริง ๆ ส่วนความแข็งแกร่ที่เห็นในคลิปทั้งหมดล้วนแล้วแต่มาจากตระกูลเมฆาเทพมอบให้เป็นแน่ อาจจะมีไอเท็มพิเศษระดับสูง การ์ดคำอวยพรแบบเทพมาก ๆ อะไรแบบนี้ก็เท่านั้น

 

แต่ทว่าการที่ไอ้โง่นี่กล้าออกไปจากโลกเวทมนตร์

 

ทำให้ไอเท็มต่าง ๆ ของโลกเวทมนตร์หรือแม้แต่การ์ดวิเศษคำอวยพร มีประสิทธิภาพลดลงไปมากกว่า 50% ยกเว้นก็แต่ไปทำภารกิจลับบางอย่างเท่านั้น ถึงจะทำให้ไอเท็มต่าง ๆ จากต่างโลกทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% แต่ก็มีเวลาจำกัด และการที่อีกฝ่ายออกไปจากโลกเวทมนตร์ และดันไปได้ของดีจนใครต่อใครต่างก็อิจฉา จะให้เรียกว่าโง่ผู้โชคดีก็ยังได้

 

ออกไปยังดาวดาวอื่นที่ไม่มีกองกำลังเป็นของตัวเอง แม้แต่คนเดียว

 

ไม่เท่ากับไปหาที่ตายหรือไง

 

แบบนี้มันเหมือนกับแกะอ้วน ๆ ที่รอให้ใครสักคน ไปเชือดถึงที่ชัด ๆ เลยไม่ใช่หรือไง ..

 

***********

 

ตลอดเจ็ดวันที่ผ่านมา ณ หมู่บ้านตระกูลหยางโบราณที่เต็มไปด้วยม่านพลังป้องกันสารพัดจากภายใน

 

          กองกำลังตระกูลหยางและพวกเด็ก ๆ กลุ่มชายราตรีที่ติดตามมากเมฆมาด้วย

 

ต่างก็ได้รับการฝึกฝนถ่ายทอดวิชายุทธ์และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว แต่ทว่าเนื่องจากมันติดปัญหาอยู่นิดหน่อย ในทางเทคนิคสำหรับสอน NPC ดังนั้นมากเมฆจึงได้ให้ชีวิตสุราผู้ติดตามคนใหม่ล่าสุด ผู้มีพลังการฝึกตนในระดับเซียนสวรรค์ขั้นที่ 10 อันร้ายกาจ ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนและแนะนำแนวทาง ของบทเรียนรู้ รวมไปถึงการถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ ให้กับพวกเด็ก ๆ และคนในตระกูลหยางได้รับฟังไปก่อน

 

เหตุที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะ ทักษะวิชาและศาสตร์ต่าง ๆ ที่มากเมฆมีอยู่อย่างมากมาย

 

ราวกับเม็ดทรายที่ชายหาด มันเป็นอะไรที่ถูกยกระดับไปไกลโขแล้ว จากร่างกายปกติของ NPC หรือแม้แต่พวกผู้เล่นทั่ว ๆ ไปจะรับได้ไหว

 

เพราะหากเขาถ่ายทอดวิชาออกไปตรง ๆ จากที่ตัวเองเข้าใจแบบ 100% ไม่ได้ปรับไม่ได้ปรุงอะไรเลย มีหวังว่าพวกเด็ก ๆ หรือแม้แต่คนของตระกูลหยางโบราณที่ได้อัพระดับพลังมาแล้วก็ตาม ก็ยังคงมีชะตากรรมเหมือน ๆ กันอย่างแน่นอน นั่นก็คือควบคุมพลังมหาศาลเอาไว้ไม่ได้ และตัวแตกระเบิดตาย ไปทั้งร่างกายและจิตวิญญาณในที่สุดนั่นเอง

 

แล้วตลอดเจ็ดวันมากเมฆทำอะไร ..

 

แน่นอนว่าคนที่อยู่เฉย ๆ  ไม่เป็นแบบเขา

 

เจ้าตัวได้ใช้เวลาไปทั้งหมดกับมิติลับโลกใบเล็ก ของต้นไม้โลกสุริยาโบราณพงพนาอยู่ตลอดเวลา

 

แถมมากเมฆในภายหลัง ก็ตั้งชื่อให้กับโลกใบเล็กของตัวเองไว้ว่า โลกสุริยาโบราณพงพนา อีกด้วย

 

และถึงแม้จะมีการหลอมรวมจิตวิญญาณให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

แต่จิตสำนึกแห่งการตื่นรู้ก็ยังไม่ได้ตื่นขึ้น และยังต้องใช้เวลาเป็นร้อยปีกว่าจะตื่นอย่างสมบูรณ์

 

ดังนั้นโลกสุริยาโบราณพงพนาของเขา จึงเป็นเหมือนกับดวงดาวสำหรับสิ่งมีชีวิตทั่ว ๆ ไปอยู่อาศัยได้ ไม่มีเจตจํานงสวรรค์ และจำเป็นจะต้องปรับแต่งและแก้ไขอีกมาก รวมไปถึงการยกระดับดวงดาวและอัพเกรดสารพัดระบบนิเวศถึงจะดีพอ และให้มันเป็นโลกสำหรับการฝึกตนและบ่มเพาะพลังต่อไปได้ในอนาคต

 

ภายในมิติโลกใบเล็กอันว่างเปล่าที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ๆ ก็ยังรกร้างและไร้ชีวิต

 

".. ดาวอาทิตย์แบบจำลอง ไม่ขายขาด จนกว่าจะครบเงื่อนไขกำหนด ยกระดับดวงดาวเป็นขั้นที่ 1 ได้สำเร็จ แต่สามารถเช่าเพื่อให้แสงสว่างและพลังงานได้ โดย 1 วันต่อ ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้น 2 รวมศูนย์ 100 ก้อนต่อวัน เช่าขั้นต่ำ 1 เดือนได้รับส่วนลด 10% มีส่วนลดด้วย ใครออกแบบระบบล่ะเนี่ย .." มากเมฆมองที่หน้าต่างระบบด้วยความไม่อยากจะเชื่อนิด ๆ ในแววตา

 

".. ดวงจันทร์แบบจำลอง เพื่อความสวยงามยามค่ำคืน ค่าเช่า 1 วันต่อศิลาเซียนสวรรค์ ขั้น 5 ฟ้าสวรรค์ใจเดียว 3 ก้อน และจำจะต้องเหมาเช่าแบบรายเดือนเท่านั้นถึงจะได้ส่วนลด 20% มีเช่าเพื่อความสวยงาม ของประดับก็มา .."

 

".. อากาศบริสุทธิ์ระดับที่หายใจได้ต่อดวงดาวหนึ่งดวง ค่าเช่า 1 เดือนต้องใช้ ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้น 1 จำนวน 100 ก้อน อย่างที่สอง อากาศบริสุทธิ์ระดับพอใจได้ฝึกตนได้ระดับหนึ่ง 1 เดือนใช้ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้น 2 300 ก้อน หากอยากได้ระดับที่ดีกว่านี้ก็ต้องจ่ายแพงขึ้นไปอีก .."

 

".. มีแต่เรื่องให้จ่ายและจ่ายอย่างเดียวเลย .. ยกเว้นก็แต่จะอัพเกรด ยกระดับให้มันสูงขึ้นตามระบบแนะนำ คนที่ออกแบบระบบมิติลับและโลกใบเล็กอันนี้ จะต้องเป็นไอ้บ้าโรคจิต ZERO แน่ ๆ เหมือนกับตอนที่ได้รับมิติลับเมฆมายามาเลย มีแต่ต้องให้จ่ายแล้วก็จ่ายสารพัดเต็มไปหมด แบบนี้คนอื่น ๆ ได้ไป ไม่หมดเนื้อหมดตัวเลยหรือไงหากเป็นผู้เล่นธรรมดา .."

 

แน่นอนว่าคนอื่น ๆ ได้ไปจะไม่ลำบากแบบนี้ แต่ทว่ามากเมฆกำลังถูกระบบหลัก ในปัจจุบันปรับสมดุลการถือครองศิลาเซียนอยู่นั่นเอง

 

"..  < - โลกสุริยาโบราณพงพนา ระดับขั้น ไร้ระดับ  ไม่มีพลังงานและอากาศในตัวเอง - > หากต้องการจะอัพเกรดให้เป็น ระดับขั้นที่ 1 แรกก่อตั้งให้สำเร็จ ก็จะต้องใช้ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้น 3 จำนวนหนึ่ง 100,000 ก้อน และจะต้องหา <ศิลาเลือดปฐพี> , <หยกเลือดมิติสวรรค์ ขั้น 7 > , <แก่นต้นกำเนิดวารี จำนวน 2 ก้อน> , <แก่นต้นกำเนิด 5 ธาตุระดับขั้นที่ 1 > ทั้งหมด 5 ก้อน 5 ธาตุ ดิน น้ำ ไฟ ไม้ ทอง เยอะเหมือนกันนะเนี่ย หวังว่าจะมีขายตามตลาดแผงลอยนะ .."

 

มากเมฆมองดูหน้าต่างหลักของระบบบริหารจัดการ ของโลกใบเล็กที่ได้รับมาอย่างเหนื่อย ๆ

 

หลังจากที่ตัวเขาเองได้วางแผ่นดินทวีปขนาดใหญ่ลงไป 5 ทวีป

 

สร้างมหาสมุทรและสิ่งต่าง ๆ ออกมาจำนวนมาก เพื่อให้เป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอยู่อาศัย แน่นอนว่าในแบบเช่ารายเดือนไปก่อนในหลาย ๆ อย่างที่ยังหาไม่ได้

 

เขาจึงต้องจ่ายออกไปไม่ใช่น้อย ๆ ทั้งเงินตำลึงทองหลายพันล้านก้อน และศิลาเซียนสวรรค์จำนวนมากมหาศาล มาตลอดหลายวันที่ผ่านมาอย่างเซ็ง ๆ

 

แถมระบบเจ้ากรรมของโลกใบเล็ก ยังบังคับให้เขาอยู่ในโลกใบเล็กแห่งนี้ด้วยตลอดเวลา

 

ไปจนกว่าขั้นตอนในการก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จ 100% ตามขั้นตอนพื้นฐานให้สำเร็จในครั้งแรกเสียก่อนตลอด 7 วันที่ผ่านมา เป็นระบบสร้างความผูกพันแบบงง ๆ ของไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้เป็นคนออกแบบเอาไว้ ซึ่งเป็นระบบบังคับที่ถูกออกมาให้เจ้าของมิติโลกใบเล็ก ต้องมานั่งมองดูสิ่งต่าง ๆ เติบโตและพัฒนานั่นเอง

 

ให้อารมณ์เหมือนดูสารคดีกำเนิดดวงดาวและสิ่งมีชีวิต ... อะไรแบบนั้น

 

แต่ทว่าหากเป็นครั้งต่อ ๆ ไปหลังจากนี้

 

มากเมฆไม่จำเป็นจะต้องมารออะไรแบบนี้อีกให้เสียเวลา แถมยังสามารถจ่ายพิเศษ เพื่อเร่งเวลาในมันทำงานเสร็จเร็ว ๆ ได้อีกด้วย ช่างเป็นระบบโลกใบเล็กที่ขัดแย้งและเอาแต่ใจอยู่พอตัว เหมือนระบบที่ว่า จะถูกออกแบบด้วยคนสองคนที่มีนิสัยต่างกันยังไงอย่างงั้น

 

[ ติ๊ง !!! ยินดีด้วยผู้เล่นมากเมฆ ได้ผ่านการรับรองจากระบบพื้นฐาน โลกใบเล็กครบหมดแล้ว ]

[ ต่อแต่นี้ไป!! ผู้เล่นมากเมฆจะสามารถใช้งานระบบบริหารจัดการและทุก ๆ ฟังก์ชั่นได้เต็มที่ค่ะ ]

[ ขอให้สนุกกับการเป็นผู้สร้าง ]

 

มากเมฆมองดูจุดที่ตัวเองเคยยืนอยู่และมองไปรอบ ๆ บริเวณอย่างพอใจ มองดูการแปรเปลี่ยนไปอย่างกับสวรรค์และโลก .. ในเวลานี้สถานที่ที่เขายืนอยู่ในปัจจุบัน ได้กลายเป็นเมืองโบราณแบบจีนขนาดใหญ่ และเต็มไปด้วยธรรมชาติงดงามราวกับโลกแห่งเทพเซียนในตำนานนิรันดร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี

 

พอเห็นทุกอย่างโอเคหมดแล้ว

 

มากเมฆจึงออกจากโลกใบเล็กของตัวเองด้วยรวยยิ้ม

 

เพราะหากเขาจำไม่ผิด ในวันนี้เป็นวันที่มีการประลองชี้แนะ ระหว่างเหล่าอาวุโสและพวกหน้าใหม่ผู้ฝึกตนของทวีปแห่งนี้ ซึ่งรอบ 1,000 ปีจัดขึ้นหนึ่งครั้งที่ยอดเขาเซียนบูรพาที่ไกลออกไปราว 4 แสนลี้ ประกอบกับหนึ่งในภารกิจของการเป็นอาจารย์เป็นปรมาจารย์ผู้ดีงาม เขาจำจะต้องพาพวกเด็ก ๆ เข้าร่วมการประลองที่ไหนสักแห่ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และให้คำชี้แนะกับคนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ศิษย์ของตัวเอง อย่างหนึ่ง 3 คน เขาจึงจะได้รับฉายานามอาจารย์หรือไม่ก็ปรมาจารย์จากทางระบบ

 

แม้ตลอด 7 วันมากเมฆไม่ได้สอนสั่งอะไรพวกเด็ก ๆ เลย

 

แต่เขาก็ได้แอบมองและดูการพัฒนาของพวกเด็ก ๆ มาตลอดอย่างใส่ใจ และที่สำคัญพวกเด็ก ๆ เหล่านี้ไม่ว่าจะกลุ่มชายราตรีหรือพวกเด็ก ๆ จากตระกูลหยาง ต่างก็รู้ว่าตนเองเป็นศิษย์ของตนเอง ดังนั้นข้อกำหนดพื้นฐานการยอมรับอาจารย์จากใจจริง มากเมฆจึงผ่านแบบง่าย ๆ

 

และเหลือเพียงชื่อเสียงและขั้นตอนอีกนิดหน่อยเท่านั้น ..ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 162 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4331 นานๆมาที (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 11:40
  ปรมาจารย์​ปู้ดีงาม​ 5555
  #4,331
  0
 2. #4329 zaalah5931 (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 02:03

  ขอบคุณค่ะ
  #4,329
  0
 3. #4328 loliz (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 20:19
  เจอเจ้าซีโร่ก็กระทืบให้ตายไปเลยกิ

  รำคาญชิบ
  #4,328
  2
  • #4328-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 294)
   9 กันยายน 2562 / 21:13
   ตอนนี้จมอยู่ในมหานรก ... อีกนานกว่าจะได้ออกมา
   #4328-1
  • #4328-2 นักอ่านสายขาว(จากตอนที่ 294)
   14 กันยายน 2562 / 23:26
   ไม่ต้องออกมาหรอกเดี้ยวไปถึงดาวเคออสก็ต้องโดนส่งไปอีก
   #4328-2
 4. #4327 joelamtan (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 20:07
  ข​อบคุณ​ครับ ว่าแต่ช่วงท้าย ชานราตรี หรือ ชายชาตรีครับ
  #4,327
  2
  • #4327-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 294)
   9 กันยายน 2562 / 21:12
   กลุ่มชายราตรี เป็นชื่อกลุ่มของพวกเด็ก ๆ ที่มักจะออกมาทำงานแนะนำร้านค้าในเวลากลางคืนครับ
   มันอาจจะหลง ๆ กับ ชายชาตรี ชายราตรี ... ไลน์ยังงงเลย หุหุ
   #4327-1
 5. #4326 Mr01539 (จากตอนที่ 294)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 18:01
  “คบ”​ ครับ ไม่ใช่ “ครบ”​
  #4,326
  1
  • #4326-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 294)
   9 กันยายน 2562 / 19:35
   ขอบคุณที่แนะนำนะครับ
   #4326-1