มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 285 : บทที่ 285 ทัพพีสวรรค์แนะนำ 3 วิธี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,270
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 137 ครั้ง
  28 ส.ค. 62

บทที่ 285 ทัพพีสวรรค์แนะนำ 3 วิธี

 

          ระหว่างทางกลับออกมา เจ้าอ้วนผู้แสนรู้และหวังว่าอยากจะเอาใจนายจ้าง ทำประโยชน์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถ ด้วยความที่ตนเองก็รู้เยอะมิใช่น้อยคนหนึ่ง ตลอดหลายปีที่สะสมความรู้ความเข้าใจมาตลอด แม้ว่าเจ้าอ้วนจะเพิ่งอายุแค่ 15-16 ปีเท่านั้น แต่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโลกแห่งเทพเซียนใบนี้ เจ้าอ้วนทัพพีสวรรค์ยังรู้มากกว่าผู้ใหญ่ไม่ประสาในเมืองบางคนเสียอีก

 

          เจ้าอ้วนหลังจากได้ยินเรื่องที่พี่ชายมากเมฆ ได้พูดคุยกับเจ้าของร้านขายเมล็ดพันธุ์

 

ตัวมันเองก็เข้าใจได้ว่าพี่ชายนายจ้างมากเมฆ น่าจะมีปัญหาเรื่องศิลาเซียนสวรรค์อยู่เป็นแน่ ดังนั้นตัวมันเองจึงได้ให้พวกน้อง ๆ ในกลุ่มชายราตรีออกมาบังคับรถม้าแทนตัวเอง ก่อนที่เจ้าอ้วนจะเข้าไปในห้องพักโดยสารของรถม้า ที่พวกน้อง ๆ และพี่ชายมากเมฆนั่งพักผ่อนกันอยู่

 

          ในขณะเดียวกันมากเมฆเอง หลังจากขึ้นรถม้าและนั่งเล่นพูดคุยกับพวกเด็ก ๆ มาได้สักพักแล้วนั้น

 

เขาจึงได้เปิดเว็บบอร์ดเกมของสามพิภพออนไลน์ เปิดดูข้อมูลต่าง ๆ ที่เขายังไม่รู้ไปเรื่อย ๆ ต้องยอมรับเลยว่าบรรดาผู้เล่นเกมเก่ง ๆ ก่อนหน้านี้หลายล้านคน มักจะทำรายละเอียดของเนื้อหาที่มาที่ไปไว้ครบหมดแล้ว โดยเฉพาะข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้เอาไว้ แถมบางคนยังได้สรุปเนื้อหาเอาไว้อย่างน่าสนใจอีกด้วยจำนวนมาก

 

          อย่างหนึ่งในกระทู้ที่มากเมฆอ่านผ่าน ๆ ตามาก่อนหน้านี้

 

          เหตุที่ทั้งสามดาวแม่ เปิดอิสระให้สามารถเรียนรู้ได้หมดไม่จำกัด ไม่ว่าจะผู้เล่นและ NPC เป็นเพราะเหล่าผู้สร้าง ได้นำเอาข้อเด่นของโลกเทพเซียนไปใช้เป็นแกนหลัก และเล็งเห็นถึงผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ไม่จำกัดของแต่ละบุคคล

 

ตัดระบบบังคับอาชีพ บังคับใช้ทักษะเฉพาะของอาวุธนั้น ๆ ออกไปจนหมด ข้อจำกัดของการเรียนรู้และพัฒนาตัวละครนั้น ๆ จึงหมดไปในที่สุด ผู้เล่นทุกคนสามารถเรียนรู้ได้อย่างอิสระ จนเกินเหตุอยู่บ่อย ๆ จนมักจะหลงทางและสูญเสียเวลาไปมากกับการพัฒนาผิด ๆ อยู่เช่นกัน จนภายหลังเริ่มมีผู้เล่นเก่ง ๆ มาแนะนำแนวทาง บอกถึงเคล็ดลับความสำเร็จและข้อมูลอื่น ๆ อันเป็นประโยชน์ไว้ในเว็บบอร์ด ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน จนในที่สุดผู้เล่นจำนวนมากก็สามารถจับหลักและทิศทางได้ในที่สุด

 

          บางกระทู้ก็มีสรุปผลของการวัดระดับเทียบกันอย่างง่าย ๆ ให้เห็น ของขอบเขตพลังอาณาจักรที่สองโลกบำเพ็ญกับระดับเลเวลของอีก 2 ดาวแม่เอาไว้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น หากผู้เล่นได้พบกับ NPC ผู้ฝึกตนของโลกเทพเซียนที่มีขอบเขตพลัง นภา เป็นอย่างน้อยให้เห็น ตัวตนนั้น ๆ จะมีพลังเทียบได้กับสัตว์อสูรเวทมนตร์ หรือเหล่าจักรกลสังหารระดับเลเวล 3,000-4,500 เลยทีเดียว แถมในปัจจุบันผู้เล่นที่มีเลเวลสูงที่สุด เก่งที่สุดก็มีระดับเลเวลยังไม่ถึง 4 พันเลยด้วยซ้ำ แน่นอนว่าการเทียบระดับพลัง ในกระทู้นั้น ๆ เป็นไปตามหลักการคาดเดา อย่างมีเหตุมีผลของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

 

          และในบางกระทู้ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่พอใจของเหล่าผู้เล่น

 

อย่างผู้เล่นจำเป็นจะต้องปลดผนึกทวีปนั้น ๆ ให้ได้ให้สมบูรณ์เสียก่อน ถึงจะสามารถเดินทางไปได้อย่างอิสระ ไม่อย่างงั้นก็จะติดเงื่อนไขที่เหมือนกับดีบัพผลลัพธ์ร้าย ๆ สารพัดที่จะต้องเจอ ทำให้อยู่ในทวีปที่ยังไม่ปลดผนึกโดยสมบูรณ์นั้น ๆ ได้อย่างยากลำบาก

 

แถมบางทวีปก็เข้าไปไม่ได้อีก จำจะต้องทำภารกิจลับบางอย่างเสียก่อนจากภายนอกบริเวณรอบ ๆ เกาะก่อนจะถึงทวีปนั้น ๆ ผิดกับเหล่า NPC เหล่า AI ปัญญาประดิษฐ์ชนดั้งเดิมทั้งหลายที่ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในส่วนนี้เลย เพราะแบบนี้เอง จึงทำให้เหล่าผู้เล่นในช่วงหลัง ๆ มานี้อ่อนแอลงกว่าเหล่า NPC อยู่มาก

 

          ส่วนสถานการณ์ในปัจจุบันเองก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อย ที่ต่างก็มาเขียนบรรยายถึงความเจ็บปวด บางคนถึงกับอัดเป็นคลิปวีดีโอเลยก็มีให้เห้น เพราะต่างก็เป็นผู้เล่นมืออาชีพที่หาเงินจากความสำเร็จของตัวเองที่ตัดสินใจผิดพลาด

 

โดยก่อนที่จะมีการอัพเดทระบบครั้งใหญ่ อย่างที่ผ่านมาและเพิ่มระบบคะแนนความสำเร็จนั้น

 

ค่าเงินแลกเปลี่ยนจากในเกมกับเงินจริง ๆ ของสามพิภพออนไลน์ในเวลานั้น อยู่ในอัตราแลกเปลี่ยน 1 : 1 เลยทีเดียว และด้วยความเป็นมืออาชีพที่อยู่กับวงการเกมมานานของกลุ่มกิลด์ต่าง ๆ ก็มักจะรู้อยู่แล้วว่า

 

นานวันเข้า ค่าเงินในเกมจะน้อยลงเรื่อย ๆ และยิ่งมีการอัพเดทครั้งใหญ่แบบนี้อีก ก็มักจะทำให้เกมเล่นง่ายขึ้นสนุกน้อยลงไปตามลำดับ ดังนั้นกลุ่มมืออาชีพต่าง ๆ ในเวลานั้น จึงคิดที่จะฉวยโอกาสระหว่างที่อัตราแลกเปลี่ยนยังสูงอยู่มาก ขายเงินในเกมขายไอเท็มที่มีออกไปจนหมด

 

แต่ทว่าภายหลังของการอัพเดทครั้งใหญ่ !!!

 

ไม่เพียงค่าเงินของเกมไม่ลดลง กลับกันกับเพิ่มมูลค่ามากขึ้นอยู่เรื่อย ๆ อยู่ตลอดเวลา จนในตอนนี้หากใครคิดจะซื้อเงินภายในเกม จำจะต้องจ่ายถึง 10 พลังงานสุริยะต่อ 1 เหรียญทองเลยทีเดียว มูลค่าจากเดิมที่อยู่ 1 : 1 ได้เปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืนอย่างรวดเร็ว แล้วแบบนี้จะไม่ให้เหล่าผู้เล่นที่คิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกต้อง ฉวยโอกาสในตอนที่กำลังได้ราคางาม ๆ ขายเงินของไอเท็มที่มีเพื่อหาเศษเงินไม่รู้สึกเจ็บปวดได้อย่างไร

 

แถมหลังจากที่มีระบบคะแนนความสำเร็จเข้ามา พร้อมกับของรางวัลที่จะทำให้ชีวิตจริงเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

เพื่อไว้สำหรับแลกของรางวัลมากมายราวกับความฝัน เป็นอีกหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่นสามารถแตกต่างและเอาชนะความยากลำบากในสถานการณ์ปัจจุบันในเกมของดาวแม่นั้น ๆ ได้ ยิ่งทำให้ผู้เล่นจำนวนไม่น้อย เริ่มหันมาจริงจังกับความเป็นไปของดาวแม่ของตัวเองมากขึ้น เพราะระบบคะแนนความสำเร็จเป็นสุดยอดตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเหนือกว่า NPC ที่สามารถพัฒนาตัวเองได้เร็วได้โดยง่าย จะเรียกได้ว่าผู้เล่นทุกคนมีระบบโกง ๆ เลยก็ว่าได้ แต่กระนั้นผู้เล่นจำนวนมากก็มักจะล้มเหลวเสียก่อน และแลกเปลี่ยนเอาของรางวัลที่คิดว่าจะได้แบบต่ำ ๆ มาเท่านั้น

 

แต่ทว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้

 

ได้มีผู้เล่นของดาวเคออสคนหนึ่งเป็นผู้เล่นที่มีฐานะการเงินสูงมาก สูงระดับชนชั้นนำของโลกเลยก็ว่าได้ พูดง่าย ๆ ก็เป็นลูกคนรวยที่ยอมจ่ายเป็นแสน ๆ ล้านได้เพื่อเกม สามารถสะสมคะแนนความสำเร็จได้จนครบในระดับสูง

 

ใช้วิธีการแบบแลกซื้อคะแนนความสำเร็จจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ยอมขาย และที่สามารถสะสมเอาไว้มาได้ตั้งแต่แรก ๆ จนสามารถแลกรางวัลเป็นพลังพิเศษได้สำเร็จ เป็นคนแรกของสามพิภพออนไลน์และเป็นคนแรกของดาวโลกเผ่าพันธุ์มนุษย์อีกด้วย โดยพลังพิเศษที่แลกมานั้นเป็นแบบไม่สืบทอดทางสายเลือด

 

พลังที่ว่านั้นก็คือ ร่างสถิตแห่งไฟฟ้า ระดับ C” เป็นร่างกายพิเศษที่สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 100 กิโลโวลต์ต่อ 10 วินาที และยังมีรูปแบบการใช้พลังงานได้หลากหลาย เร่งเร้าปฏิกิริยาการรับรู้และประสาทสัมผัส ผ่านสนามพลังคลื่นไฟฟ้ารอบ ๆ ตัวได้ตลอดเวลา และยังทำให้สมองมีความนึกคิดที่รวดเร็วมากกว่าปกติ เป็นร่างพลังพิเศษที่มีทั้งพลังโจมตีป้องกันและพลังในการสนับสนุนในขณะเดียวกัน


// - - 1,000 โวลต์ (V) = 1 กิโลโวลต์ (kV) - - //

 

// - - พลังพิเศษจะมีระดับเรียกง่าย ๆ ตามตัวอักษร เช่น SSS - SS - S - A - B - C - D - F - - //

 

มากเมฆได้ไล่อ่านไปเรื่อย ๆ จนมาพบวิธีในการหา ศิลาเซียนสวรรค์ และแน่นอนว่าเหล่าผู้เล่นของโลกแห่งเทพเซียนเอง ก็จำเป็นจะต้องใช้ศิลาเซียนที่ว่าเช่นกันในการซื้อขาย และสำหรับการบ่มเพาะพลังให้สูงขึ้นของแต่ละคนที่เข้าสู่อาณาจักรที่สองได้สำเร็จ

 

แต่ทว่าเนื้อหาและกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับศิลาเซียน มันกับมีน้อยเอามาก ๆ น้อยจนน่าตกใจเลยทีเดียว ไม่ต้องสืบหรือเดาให้ยากอะไร มากเมฆก็เข้าใจได้ว่าในกลุ่มผู้เล่นด้วยกันของโลกแห่งเทพเซียน พยายามไม่พูดถึงศิลาเซียนที่ว่าให้มากนัก เพื่อที่จะได้ผูกขาดไว้แต่เพียงผู้เดียวสำหรับกลุ่มคนที่รู้วิธีการดี ๆ ในการหาศิลา และสำหรับคนอื่น ๆ ที่รู้ในวิธีการหาแบบอื่น ๆ ก็ไม่คิดจะแบ่งปันข้อมูลเหล่านี้ให้กับใคร

 

          จนในที่สุด มากเมฆเลื่อนหาข้อมูลไปเรื่อย ๆ ตามคำค้นของหัวข้อที่ตนเองต้องการ เขาก็พบกับกระทู้ข้อมูลสารพัดประโยชน์ของ ศิลาเซียนสวรรค์ เข้าให้ แต่กระนั้นหากอยากจะเปิดอ่านให้ได้ จำจะต้องจ่ายเงินเป็นพลังงานสุริยะถึง 15 ล้านเลยทีเดียว

 

เพื่อที่จะเข้าอ่านข้อมูลด้านใน แน่นอนว่ากระทู้เหล่านี้ ไม่มีกระทู้ดักควาย หลอกลวงหรือแกล้งให้เสียค่าโง่อะไรทั้งนั้นในระบบของเว็บบอร์ดสามพิภพ เพราะทุก ๆ กระทู้ที่มีเนื้อหาสำคัญ ๆ และเก็บค่าบริการแสนแพงให้เห็น

 

ส่วนใหญ่ราคาที่ถูกกำหนด มักจะเป็นฝ่ายตรวจสอบที่เป็นปัญญาประดิษฐ์ เป็นผู้ตั้งราคาขึ้นมาเองให้กับผู้เล่นที่เขียนบทความนั้น ๆ ว่าในบทความที่เขียน ห้ามขายเกินราคาเท่าไรกำหนดไว้อย่างชัดเจน แม้แต่ขั้นต่ำในบางครั้งก็ยังถูกกำหนดไว้เช่นกัน แน่นอนว่าข้อมูลในบทความ จำจะต้องเหมาะสมกับราคาที่ถูกกำหนดด้วย ดังนั้นผู้เล่นจำนวนมากจึงสามารถสบายใจและไม่ต้องกลัวว่าจะถูกหลอกให้เสียเงินฟรี ๆ นั่นเอง

 

มากเมฆอ่านผ่านความเร็วคลื่นสมองของตัวเอง แน่นอนว่าคนอื่น ๆ มักจะเห็นพี่ชายนายจ้างนิ่งไป 1-2 วินาทีเป็นบางครั้ง แต่หารู้ไม่ว่าเวลาเพียง 1-2 วินาทีที่ว่า มากเมฆกับสามารถอ่านกระทู้และเนื้อหาต่าง ๆ ได้มากมาย ตามความเร็วคลื่นสมองของเขาที่มี

 

หลังจากอ่านและดูจนจบ มากเมฆก็สรุปผลของบทความได้ง่าย ๆ ว่า

 

มันคือบทความแนะนำการทำเควส ทำภารกิจรายวันที่มีในตัวอย่างและพิกัดที่ตั้งมาให้แล้วในบทความราคา 15 ล้านบทนี้นั่นเอง หากทำสำเร็จได้ใน 1 วันก็จะได้รับ 10 ศิลาเซียนสวรรค์ ขั้นที่ 1-3 อย่างล่ะ 5 ก้อนเป็นอย่างน้อยสบาย ๆ ซึ่งภารกิจประจำวันที่ว่าสามารถทำได้เรื่อย ๆ ในแต่ละวันเช่นกัน

 

ในบทความยังได้บอกพิกัดรับภารกิจไว้หลายสิบที่ของแต่ละเมืองในทวีปเริ่มต้น รวมไปถึงเมืองต่าง ๆ ในทวีปหลักอีกด้วย หากทำทั้งหมดคงได้เป็น 100 ก้อนต่อวันเลยทีเดียว แถมรายละเอียดของภารกิจยังถูกเขียนและอัดบันทึกเป็นวีดีโอไว้ทั้งหมดโดยละเอียดอีกด้วย

 

บอกตรง ๆ มากเมฆรู้สึกเบื่อภารกิจแบบนี้ ..

 

แถมภารกิจประจำวันส่วนใหญ่ยังเป็นการใช้แรงงานในระดับต่ำ ๆ ทำงานหนักในโรงหลอมยา 4 ชั่วโมง ทำงานหนักในโรงตีเหล็ก 4 ชั่วโมง ทำงานหนักขนย้ายของเสียหรือเรียกสั้น ๆ ว่าขนขี้ในช่วงเช้าและเย็นอะไรแบบนี้ และอื่น ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่ต้องใช้แรงและต้องทำเป็นวัน ๆ กว่าจะสำเร็จด้วยกันทั้งนั้น แม้ว่าจะง่าย ถึงแม้ว่ามันจะปลอดภัย แต่ภารกิจเหล่านี้มันไม่เหมาะกับภาพลักษณ์ชายงามคุณชายแบบเขาเลยจริง ๆ

 

หลังจากที่อยู่ ๆ เจ้าอ้วนก็เข้ามาภายในห้องโดยสาร

 

เจ้าอ้วนทัพพีสวรรค์ก็รีบมานั่งข้าง ๆ พี่ชายมากเมฆในทันที พร้อมกับดวงตาทั้งสองที่เป็นประกายอยู่ไม่น้อย อยากจะให้มากเมฆเอ่ยถามว่าเข้ามาทำไมอยู่เต็มประดา แต่กระนั้นนานสองนานพี่ชายมากเมฆ คุณชายรูปงามก็เอาแต่หลับตาอยู่แบบนั้นไม่ขยับตัวเลย

 

สุดท้ายเจ้าอ้วนก็ทนไม่ไหวพูดขึ้นก่อนในทันที ".. พี่ชายมากเมฆ ผมได้ยินที่พี่คุณกับลุงขี้เมาคนนั้น .."

 

".. พี่กำลังหาวิธีหาศิลาเซียนสวรรค์อยู่เปล่า ทัพพี่สวรรค์ผู้ที่สักวันหนึ่งจะต้องรูปงามให้ได้แบบพี่ชายมากเมฆรู้วิธีในการหาศิลาพวกนั้นอยู่นะ สนใจอ๊ะเปล่า .." เจ้าอ้วนเปิดบทสนทนาด้วยความเสียงเจ้าเล่ห์

 

มากเมฆลืมตาขึ้นมามองเจ้าอ้วนที่กำลังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ พร้อมกับแสงสว่างในดวงตาของเขา พลังแห่งการรู้แจ้งทำงานของมันเองอีกแล้ว แต่รอบนี้เป็นพลังในการหยั่งรู้ในสิ่งที่เจ้าอ้วนต้องการเสียอย่างงั้น มากเมฆไม่คิดเลยว่าพลังแห่งการรู้แจ้งของเขามันจะสะดวกแบบนี้ได้ด้วย หากวันข้างหน้าสามารถควบคุมมันได้แบบ 100% อะไร ๆ ก็คงจะสะดวกมิใช่น้อย

 

          ชายหนุ่มยิ้มออกมาอย่างบาง ๆ ชวนให้ใครต่อต่อที่เห็นหลงไปกับรอยยิ้มงดงามอย่างไม่รู้ตัว ก่อนที่จะพูดตอบออกไปว่า ".. เพิ่มเงินค่าจ้างพิเศษในวันนี้เป็นคนล่ะ 30 ตำลึงทอง และจ่ายให้เพิ่มพิเศษ สำหรับบะหมี่หมูกรอบไก่ตุ๋นพิเศษสำหรับห่อกลับบ้าน คนละ 10 ชุดเอาไปให้ที่บ้านลองทานกันดู .."

 

          มากเมฆรู้ว่าเจ้าอ้วนและพวกเด็ก ๆ ต้องการอะไรตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้อยู่แล้ว พอพลังแห่งการรู้แจ้งบอกถึงสิ่งที่เจ้าอ้วนต้องการอีก แม้เจ้าอ้วนอยากจะแค่ทำผลงานไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ยกเว้นมื้อเย็นแสนอร่อย แต่กระนั้นมากเมฆก็เห็นแก่ที่พวกเด็ก ๆ ขยันทำงาน ทุก ๆ ลมหายใจเข้าออก ไม่มีเด็กคนไหนเลยที่ไม่ใส่ใจในการงานที่ตนเองต้องทำและรับผิดชอบ คนไหนมีหน้าที่รินน้ำชาก็ริน คนไหนมีหน้าที่โบกพัดก็พัดไป คนไหนมีหน้าที่ชวนคุยคุยเก่งก็พูดไม่หยุด ดังนั้นมากเมฆจึงให้รางวัลเป็นพิเศษกับเด็ก ๆ พวกนี้

 

          ".. ขอบคุณพี่ชายมากเมฆ .." พวกเด็ก ๆ และเจ้าอ้วนที่ได้ยินต่างก็พูดขอบคุณออกมาพร้อมกันเสียงดัง

 

          ก่อนที่เจ้าอ้วนจะรีบพูดต่อในทันที ตามที่ได้คิดเอาไว้ก่อนจะลืมหลังจากที่ดีใจมาก ๆ ที่เย็นนี้จะได้กินจนเต็มอิ่ม

 

          ".. เท่าที่ผมรู้ มีวิธีหาศิลาเซียนสวรรค์ด้วยกัน 3 วิธี .." แน่นอนว่าเจ้าอ้วนแนะนำในแบบของชนดั้งเดิมของโลกแห่งเทพเซียน

 

          ".. 1.ใช้ของมีค่าอย่างพวกสมุนไพรอายุหลายร้อยปี หรือพวกสมบัติพิเศษ นำไปแลกกับ "หอคอยวิหารจันทรา" หรือไม่ก็ "หอคอยของศาลาลืมทุกข์" ตามเมืองใหญ่ ๆ แต่ที่เมืองกิเลนทองไม่มีหอคอยเหล่านี้ตั้งอยู่ เนื่องจากเมืองแห่งนี้เป็นเมืองบ้านนอกที่ยังไม่เจริญ หากพี่ชายสนใจผมพาพี่ไปที่เมืองใกล้ ๆ ได้ ที่นั่นมีหอคอยของศาลาลืมทุกข์ตั้งอยู่ .."

 

          ".. วิธีที่ 2 เป็นวิธีที่ผมได้ยินมาจากนักเล่านิทานแก่ ๆ คนหนึ่ง บอกไว้ว่าสามารถหาศิลาเซียนสวรรค์ได้จากเหล่าสัตว์ร้ายสัตว์อสูรที่มีพลังฝึกตนสูง ๆ โดยภายในร่างกายของพวกมันจะมีแก่นอสูร ซึ่งสามารถเอามาแปรสภาพเป็นศิลาเซียนสวรรค์ได้ แต่ขั้นตอนในการแปรสภาพผมไม่รู้เพราะตอนนั้นนักเล่านิทานไม่ได้บอก .."

 

          ระหว่างที่จะพูดวิธีที่สาม เจ้าอ้วนเหมือนรู้สึกไม่ดีนิดหน่อย แต่ก็พูดต่อไปว่า

 

          ".. ส่วนวิธีที่ 3 เป็นวิธีที่หากทำแล้ว อาจจะ... .." เจ้าอ้วนสีหน้าเหมือนรู้สึกผิดยังไงก็ไม่รู้     *************

     ขอบคุณมาก ๆ เลยนะครับสำหรับนักอ่านทุก ๆ คนที่ติดตามมาตลอดจนถึงตอนล่าสุดนี้ 

     และขอบคุณทีมงานเด็กดีทุกท่าน ที่ช่วยทำรีวิวนิยายเรื่องนี้ด้วยนะครับ

     https://www.dek-d.com/writer/53477/

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 137 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4256 nat255811 (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 16:33
  ปล้นเลยจ้าาา
  #4,256
  0
 2. #4254 zaalah5931 (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 13:47

  อาจจะ....ก็ค้างสิคะ
  #4,254
  0
 3. #4253 joelamtan (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 22:37
  ขอบคุณ​ครับ​ วิธีที่ื สาม ค้าง
  #4,253
  0
 4. #4252 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 22:29

  วิธีที่3 ปล้น 555555555

  #4,252
  0
 5. #4251 TonzSettpong (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 22:00
  อ่านเพลินดี ต่อไวๆนะ
  #4,251
  0
 6. #4249 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 285)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 19:56

  วิธีที่ 3 ปล้นชาวบ้าน

  #4,249
  0