มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 274 : บทที่ 274 วิถีแห่งฟ้าที่มีเทวดาหน้าหล่อผ่านทางมาก็แล้วกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,327
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 178 ครั้ง
  14 ส.ค. 62

บทที่ 274 วิถีแห่งฟ้าที่มีเทวดาหน้าหล่อผ่านทางมาก็แล้วกัน

 

          มังกรเหล็กดำกวาดมองสายตายาวไกล มองไปรอบ ๆ บริเวณด้านในของศาลาไม้ผุ ๆ ที่มากเมฆยืนอยู่อย่างใจเย็น มองหาสิ่งผิดปกติที่ตนเองอาจจะมองข้ามไปในเงามืด เผื่อว่าอีกฝ่าย อาจจะมีพรรคพวกที่เป็นยอดฝีมือ หรือกองกำลังยอดฝีมือแอบซ่อนตัวอยู่ก็เป็นได้

 

          ".. ทั้งหมดตั้งค่าย มังกรเหล็ก 8 ประตูเงิน ห้ามประมาทเด็ดขาด แม้ว่าอีกฝ่ายอาจจะเป็นมือสมัครเล่นหน้าใหม่ก็ตาม ทำลายศาลาไม้และล้อมกรอบไม่ให้มันหนี .." เสียงตะโกนของมังกรเหล็กดำดังขึ้น ด้วยคำสั่งการนี้ก็บ่งบอกได้แล้วว่า อีกฝ่ายเป็นจำพวกละเอียดรอบคอบมากแค่ไหน เป็นพวกตัวร้ายที่ไม่ได้โง่ หรือมีดีแค่พลังอย่างที่แล้ว ๆ มา

 

          กลุ่มชายชุดดำลายมังกร จำนวนมากขององค์กรโลกทมิฬผู้รับผิดชอบในการก่อตั้งค่ายกล เริ่มเคลื่อนไหวสับเปลี่ยนตำแหน่งไปมาอย่างรู้งาน พร้อมกับได้ปลดปล่อยอักขระลึกลับสีเลือดจำนวนมากขึ้นไปในอากาศ

 

ก่อเกิดการเชื่อมโยงของพลังปราณเร้นลับและพลังชีวิตของคนทั้งกลุ่มเข้าด้วยกัน

 

ทั้งยังไม่อาจจะระบุธาตุพลังในอากาศ ที่กำลังก่อเกิดเป็นรูปพลังปราณของประเงินขนาดใหญ่

 

ราวกับประตูเงินที่ว่าได้จุติลงมาจากสวรรค์ชั้นฟ้า แถมภายในประตูนั้น ๆ ทั้ง 8 บานประตูที่เป็นออก ประกอบไปด้วยมังกรเหล็ก ตัวใหญ่ยาวกว่าร้อยเมตรท่าทางดุร้าย เคลื่อนไหวไปมาอยู่ภายในเขตแดนอย่างโกรธแค้นบ้าคลั่ง สร้างแรงกดดันให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง จนผู้คนจำนวนมากตกอยู่ในสถานะหวาดกลัว

 

          ผู้เล่นจำนวนมากที่ส่งมอบสิทธิ์ในการลบไอดีออกไปแล้วก่อนหน้านี้

 

ถึงกับถอยหนีออกไปไกลกว่าเดิมเกือบถึง 2 ร้อยเมตร ออกห่างจากพื้นที่สู้รบ ตำแหน่งของค่ายกลอย่างสั่นกลัว

 

ต่างคนต่างก็รู้ดีถึงความโหดร้าย ป่าเถื่อน อยากตายไม่ได้ตายของค่ายกลบ้า ๆ นั่น

 

เพราะก่อนหน้านี้ ตอนที่ทุก ๆ คนได้เข้ามาช่วยเหลือพี่โจวกระบี่สายน้ำ รับมือกับไอ้พวกชั่วโลกทมิฬนี่ในช่วงแรก ๆ

 

พวกเขาเหล่านั้นทั้งหมด ต่างก็ได้รับประสบการณ์อันแสนเจ็บปวด ที่ต้องจำไปอีกนานและยากจะลืมเลือน จากค่ายกลมังกรเหล็ก 8 ประตูเงินอย่างช่วยไม่ได้ ทั้งหมดต่างก็ไร้หนทางต่อต้าน ไหนจะมังกรพิษ ไหนจะมังกรสายฟ้า ไหนจะมังกรเพลิง ไหนจะมังกรรักษา ที่จะเข้ามาทรมานพวกตนไปเรื่อย ๆ ห้ามไม่ให้ตาย และต้องเผชิญกับการโจมตีสารพัดรูปแบบที่แปรเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนยากจะรับมือ

 

สุดท้ายต่อให้ไม่ตาย แต่สภาพจิตใจก็ถูกทำลายจนไม่เหลือ

 

แถมค่ายกลที่ว่านี้ ยังเป็นหนึ่งในรูปแบบการประยุกต์ของอาคมเวทโบราณ 8 ประตูเงินอันร้ายกาจ และถูกนำมาปรับเปลี่ยนเสริมสร้าง จนกลายเป็นสุดยอดค่ายกลอาคมที่ไม่สามารถทำลายได้ไปแล้ว ยกเว้นก็แต่อีกฝ่ายจะมีของวิเศษสำหรับหลบหนีออกไป ถึงจะหนีรอดจากหายนะครั้งนี้

 

เหล่าผู้เล่นที่พ่ายแพ้ไปแล้วก่อนหน้า ต่างก็เห็นใจและอยากให้ชายหน้าหล่อหนีไปให้พ้น ๆ โลกแห่งเทพเซียนในเวลานี้ ไม่เหมาะกับคนที่ชอบทำตัวเป็นพระเอก หรือผู้ดีมีคุณธรรมอะไรทั้งนั้น ช่างน่าเสียดายจริง ๆ ... ชะตากรรมต่อจากนี้ของชายหนุ่มคนนั้น คงเลวร้ายยิ่งกว่าโดนลบไอดีแน่ ๆ

 

          ".. หึหึหึ คิดไว้ไม่ผิด ไอ้หน้าหล่อนั่นเป็นแค่มือใหม่จริง ๆ ถูกค่ายกลอาคม 8 ประตูเงินปิดล้อมขนาดนี้แล้วแท้ ๆ ยังไม่คิดจะหนี นี่เราหวาดระแวงมากเกินไป จนขี่ช้างจับตั๊กแตนอีกแล้วหรือนี่ แต่ช่างเถอะ ในเมื่ออีกฝ่ายอย่างปากดี ก็ให้มันเจอดีจนกว่าจะพอใจ จับมาทรมาน ทำลายโฉมหน้าหล่อ ๆ ของมัน แอบฝังหนอนพิษหน้าเน่าไปหลาย ๆ ตัว ให้มันเสียโฉมไปตลอดและรักษาไม่ได้ จนกว่าจะลบไอดีสร้างใหม่ หึหึหึ .."

 

มังกรเหล็กดำกล่าวพูดเสียงเบาอย่างกับคนโรคจิต เพื่อให้ได้ยินอยู่คนเดียวราวกับเสียงกระซิบ

 

ก่อนที่จะออกคำสั่งส่งเสียงลมปราณในทางลับ ให้ 1 ใน 8 ประตูเงิน ทำการปลดปล่อยมังกรเหล็กที่เก่งกาจในการโจมตีทางกายภาคออกมา ทำลายศาลาไม้และเล่นงานจนไอ้หน้าหล่อเสื้อขาวได้รับบาดเจ็บ จนเดินหรือเคลื่อนไหวไม่ได้ในลำดับต่อไป

 

          ประตูเงินที่ 1 เปิดออก !!

 

มังกรเหล็กตัวใหญ่ยักษ์น่ากลัว พุ่งทะยานออกมาจากประตูเงินที่เปิดออกอย่างดุร้าย กรงเล็บ 4 นิ้วมังกรของมัน ได้ทำลายศาลาไม้จนไม่เหลือชิ้นดีในพริบตา แรงอัดกระแทกช่างมากมายมหาศาล จนร่างไร้วิญญาณจำนวนมากของตระกูลกระบี่สายน้ำถึงกับถูกทำลายไปด้วย

 

ก่อนที่เจ้ามังกรเหล็กจะบินวนไปรอบ ๆ ขมขวัญผู้พบเห็นให้หวาดกลัวมากกว่าเดิม เสียงคำรามของมันดังลั่นราวกับจะท้าทายสวรรค์และโลก ดวงตาทั้งสองของมังกรเหล็กเองในเวลานี้ ก็ได้กลายเป็นสีแดงราวกับเหล็กร้อน ๆ ที่ถูกเผาไหม้ด้วยเพลิงนรก ก่อนจะมองมายังมากเมฆหน้าหล่อ ราวกับมองหนอนน้อยตัวเล็ก ๆ จะบีบก็ตาย จะคายก็รอดอยู่แบบนั้น

 

โจวกระบี่สายน้ำที่ครั้งหนึ่งถูกทำลายสภาพจิตใจไปแล้ว แต่ทว่าหลังจากที่ได้เห็นร่างไร้วิญญาณของลูก ๆ และคนในตระกูลถูกทำลาย จนกลายเป็นชิ้นเนื้ออีกครั้ง เขาก็ไม่อาจจะอดทนได้อีก ทำการสังเวยทักษะพลังยุทธ์ที่มีด้วยวิชาลับบางอย่าง หมายจะล้างแค้นและสังหารพวกสารเลวให้สูญสิ้น

 

".. คนอื่นอาจจะมองเป็นแค่เรื่องตลก เป็นเพียงโลกปลอม ๆ แต่สำหรับข้าหลี่โจว ทั้งหมดคือความจริง .."

 

โจวกระบี่สายน้ำหลุดออกจากแผ่นยันต์ที่ผนึกพลังของตนได้ในที่สุด ก่อนที่จะกระโดดพุ่งเข้าใส่มังกรเหล็กราวกับคนบ้าที่เสียสติไปแล้ว ใช้มือเปล่า ๆ ต่างกระบี่ โจมตีเข้าใส่เกล็ดมังกรอย่างโง่ ๆ จมมือทั้งสองอาบไปด้วยเลือดสีแดงสดเป็นทางยาว พร้อมกับเสียงร่ำไห้ใจสลายของคนคนหนึ่ง

 

".. อะไรกันพี่โจว มาใช้วิชาลับไม้ตายตอนนี้ จะไปมีผลอะไรได้อีก ! หากพี่ยอมใช้ก่อนหน้านี้สักหน่อย ก็อาจจะช่วยลูกเมียได้สักคนสองคน อ้อ ๆ น้องคนนี้ลืมไปว่า เคล็ดวิชาสังเวยวิญญาณจำพวกนี้ จำเป็นจะต้องใจสลายสูญสิ้นแล้วทุกสิ่งเสียก่อน เป็นวิชาลับที่โรคจิตดี ๆ นี่เองถึงจะเรียกใช้ทักษะได้ .."

 

".. ฮ่า ฮ่า ฮ่า วันนี้ก็เพิ่งจะเห็นนี่หล่ะว่ามีคนกล้าใช้วิชาโง่ ๆ นี่จริง ๆ ทั้ง ๆ ที่ไอดีก็จะถูกลบและถูกแบนไปเป็นปี ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับตัวตนภายในโลกเทพเซียนก็จะหายไปหมด แล้วก็นะ ขนาดว่าใช้วิชาลับไปแล้วแท้ ๆ แต่ก็เพิ่มกำลังรบมาได้แค่ 1-2 เท่าจากเดิมเท่านั้น กลับไปน้องชายคนนี้มังกรเหล็กดำ จะไป หมู่ตึกศาลาลืมทุกข์ ลบทักษะสังเวยนี่ออกจากหัวไปให้หมด วิชาลับบ้าอะไรกากขยะจริง ๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

".. ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว พี่โจวก็จะต้องออกจากสามพิภพไปอีกนาน 1 ปีตามเวลาดาวโลก งั้นน้องชายคนนี้จะบอกความจริงให้รู้สักหน่อยแล้วกัน จริง ๆ โลกทมิฬไม่ได้ต้องการ หรือสืบรู้อะไรเกี่ยวกับคัมภีร์กระบี่ธาราสวรรค์เลยสักนิด แต่พวกเราจำเป็นจะต้องสร้างเรื่อง สร้างกระแสให้เกิดขึ้นใกล้ ๆ เมืองกิเลนทอง เพื่อปกปิดเป้าหมายที่แท้จริงของอีกกลุ่มหนึ่งที่กำลังออกทำภารกิจเอาไว้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า วิธีการแบบนี้คุ้น ๆ มั้ยพี่โจว พี่เป็นคนสอนน้องชายคนนี้เองยังไงหล่ะ ดังนั้นการตายและการล่มสลายของตระกูลกระบี่สายน้ำ ตระกูลระดับ 3 เมฆา จึงเป็นแค่หนึ่งในแผนการเล็ก ๆ เพื่อปกปิดบางสิ่งก็เท่านั้น .."

 

// - - โลกแห่งเทพเซียน มีลำดับขั้นของตระกูลตามความแข็งแกร่งและชื่อเสียงที่มี วัดระดับโดยระบบหลัก ต่ำสุดตระกูลระดับ 1 เมฆา มีชื่อเสียงภายในหมู่บ้านและเมืองใกล้เคียงเล็กน้อย มีเคล็ดวิชาระดับชั้นนภาในการครอบครองของตระกูลอย่างน้อย 3 เคล็ดวิชา ส่วนระดับสูงสุดคือระดับตระกูล 10 เมฆา เป็นตระกูลที่มีความแข็งแกร่งระดับทวีป มีสถานะเป็นมหาจักรพรรดิในดินแดนของตัวเอง เป็นมหาตระกูลที่ถือครองเคล็ดวิชา ระดับชั้นราชันย์จักรพรรดิอย่างน้อย 10 เคล็ดวิชา และครอบครองอาวุธวิเศษ รวมไปถึงกองกำลังในระดับอาณาจักรนภาเป็นอย่างน้อย - - //

 

// - - ตระกูลกระบี่สายน้ำ เป็นตระกูลระดับ 3 เมฆา เป็นชนชั้นที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ภายในเมืองกิเลนทองและเมืองใหญ่ ๆ ใกล้เคียงอย่างน้อย 3 หัวเมืองใหญ่โดยรอบที่ตั้งตระกูล มีอาวุธวิเศษระดับนภาขั้นสูง ในการครอบครองอย่างน้อย 3 ชิ้น และมีเคล็ดวิชาระดับชั้นนภาอย่างน้อย 12 เคล็ดวิชาสืบทอดกันภายในตระกูล - - //

 

// - - ศาสตร์วิชาระดับชั้นนภาตั้งแต่ ต่ำ - สูง เทียบได้กับบทเวทมนตร์ระดับ 13-16 วงแหวน - - //

 

มังกรเหล็กดำใช้เสียงลมปราณลับ กล่าวพูดกับโจวกระบี่สายน้ำที่กำลังขาดสติและใจสลาย

 

ทุก ๆ คำพูดของอีกฝ่าย มากพอให้คนคนหนึ่งเป็นบ้า เนื่องจากสภาวะจิตใจที่ไม่มั่นคง รับไม่ได้กับความจริงที่เกิดขึ้นตรงหน้า สรุปแล้วทั้งตระกูลกระบี่สายน้ำ ต้องมาพบกับโชคชะตาอันเลวร้าย ก็เพียงเพราะถูกกลุ่มอำนาจที่แข็งแกร่งกว่ามาก บังคับใช้เป็นตัวหมากตัวเบี้ยโง่ ๆ เม็ดนึงก็เท่านั้น แม้ไม่เกี่ยวข้อง แต่ก็ถูกนำมาใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่นแบบหน้าด้าน ๆ แบบนี้แล้วจะไม่ให้โจวกระบี่สายน้ำเป็นบ้าจนคลุ้มคลั่งได้ยังไง โลกนี้ยังมีความยุติธรรมอยู่อีกมั้ย

 

แม้มังกรเหล็กดำจะพยายามพูดบอกในทางลับ แต่มากเมฆกับได้ยินชัดทุกคำ แรก ๆ เขาเองก็เฉย ๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะกรรมของใครก็ของมัน แต่ยิ่งฟังยิ่งได้เห็น ชายหนุ่มกับรู้สึกไม่พอใจและอดไม่ได้ที่จะยุ่งเรื่องของชาวบ้านสักครั้ง แม้ว่าจะไม่ชอบไปยุ่งเรื่องของใครคนอื่นก็ตาม

 

มากเมฆหลับตาลงทำจิตใจให้สงบ พยายามไม่มีอารมณ์ร่วมไปกับเหตุการณ์ตรงหน้า เฝ้าบอกตัวเองว่าห้ามทำลายสิ่งต่าง ๆ ต้องอยู่แบบคนปกติธรรมดา อยู่แบบบ้าน ๆ  อยู่แบบโปรไฟล์ต่ำให้ได้

 

แต่แล้วรอยยิ้มร้าย ๆ ก็ปรากฏขึ้น ..

 

พร้อมกับความคิดที่ออกจะโกงและผิดกฎของสามพิภพไปสักหน่อย

 

".. ถึงว่าทำไมถึงไม่สนใจทางนี้เลย แต่ก็นะ ผมเป็นผู้เล่นใหม่ของโลกแห่งเทพเซียนจริง ๆ แต่บอกไปขยะน้อย ๆ จากโลกทมิฬก็คงจำไม่ได้อยู่ดี แม้ว่าหลังจากนี้จะตายยังไงก็ยังไม่รู้ เชื่อสิว่า บางครั้งบทจะซวยมันก็ซวยอย่างที่สุดได้เหมือนกัน ลองรับมือกับกระบี่ธรรมดาของคนธรรมดาดูสักหน่อยแล้วกัน .."

 

อยู่ ๆ ในมือของมากเมฆก็ปรากฏกระบี่ไม้ที่ยาวกว่าปกติขึ้นมา ก่อนที่ชายหนุ่มหน้าหล่ออยู่ ๆ จะร่ายรำกระบี่ด้วยท่วงท่าที่งดงาม ปรากฏเป็นวงล้อมของอักขระหลากสีสัน สร้างความมึนงงและไม่เข้าใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

 

".. หน้าหล่อเป็นมือใหม่จริง ๆ ด้วย แถมยังใช้กระบี่ไม้อยู่เลย แล้วนี่รำกระบี่ทำไม หรืออยากจะโชว์เท่ห์ ๆ ก่อนตาย .."

 

".. ไม่น่าใช่นะ มือใหม่ไม่น่าจะรำกระบี่ได้สวยและงดงามขนาดนี้ แถมทุกครั้งที่ร่ายรำยังมีอักขระโบราณลอยขึ้นมาในอากาศ .."

 

".. คุ้น ๆ เหมือนจะเรียกว่าร่ายร่ำกระบี่มนตรา กระบี่อาคมอักขระหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าเคล็ดวิชากระบี่เวทพวกนี้ ถูกพวกตระกูลใหญ่ ๆ ยึดไปหมดแล้วหรือไง .."

 

".. ดูนั่น! พวกอักขระโบราณ รวมตัวกันอยู่กลางท้องฟ้า นี่มันอักขระเวทระบำขอฝน เชี่ยยย มือใหม่หน้าหล่อระบำร่ายกระบี่ขอฝน ทำไปทำไม .."

 

".. แต่ทำไมกันนะ ยิ่งมองหน้าหล่อนั่นมากเท่าไร ก็ยิ่งลืม จดจำใบหน้าและรูปลักษณ์ของอีกฝ่ายไม่ได้ มองแล้วลองหลับตา ภาพที่เห็นก่อนหน้าก็หายไปหมด อะไรวะเนี่ย .."

 

อย่างน้อยผู้เล่นกลุ่มนี้ก็มีประสบการณ์มามากหลายสิบปี เห็นอะไรมาก็เยอะ จึงไม่แปลกใจอะไรหากภายในกลุ่มคนจำนวนมากเหล่านั้น จะรู้จักกับอักขระเวทที่ใช้ในการขอฝน ผ่านพิธีกรรมอย่างการร่ายรำกระบี่ แต่กระนั้นคนทั้งหมดกับเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจอยู่ดี

 

แต่เดิมหากมากเมฆอยากจะให้ฝนตกลงมาจริง ๆ

 

ชายหนุ่มก็ทำเพียงแต่ใช้มิติรังสรรค์เสกฝนให้ตกลงมาก็ได้

 

แต่กระนั้นในเมื่ออยากจะเล่นเกมแบบปกติ สนุกไปกับระบบและตัวช่วยอื่น ๆ ที่มีที่ถูกสร้างไว้แล้ว เขาจึงเลือกใช้วิธีการแบบของโลกทางนี้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ต้องการก็เท่านั้น บวกกับก่อนหน้านี้ ตอนที่มากเมฆยังอยู่ในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 เขาเองก็ได้แอบขโมยเรียนรู้ทักษะวิชาเทพจำนวนมาก ของเหล่าเทพเจ้าที่มาจากโลกเซียนทางนี้ไปไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้นการที่มากเมฆสามารถกระทำ หรือสร้างผลลัพธ์ใด ๆ ออกมาได้ จึงเป็นเรื่องปกติของคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง

 

คนอื่น ๆ อาจจะไม่คิดอะไรหากอยู่ ๆ ฝนก็ตกลงมา และคงไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ใด ๆ ได้ ..

 

แต่กลับกัน มังกรเหล็กดำและกลุ่มชายชุดดำลายมังกร ถึงกับมีสีหน้าซีดเผือดไปตาม ๆ กัน ตกตะลึงไปกับการกระทำของอีกฝ่าย และรับรู้ได้ถึงผลลัพธ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ได้เป็นอย่างดี

 

".. ไอ้หน้าหล่อนั่น รู้ได้ยังไงถึงจุดอ่อนจุดตายของค่ายกลของพวกเรา .." หนึ่งในชายชุดดำลายมังกรพูดขึ้นผ่านเสียงลมปราณเป็นการภายใน

 

".. แย่แล้วหัวหน้ามังกรเหล็กดำ หากค่ายกลถูกทำลายด้วยเม็ดฝนที่ตกลงมาจากภายนอก ผลกระทบย้อนกลับจะรุนแรงมาก อาจจะทำให้พวกเราตั้งค่ายกลไม่ได้อีกเป็นหลายเดือน .."

 

".. หัวหน้าพวกเราควรจะสลายค่ายกลกันก่อน ได้ไม่คุ้มเสีย ไอ้หน้าหล่อนั่นไม่ใช่มือใหม่แน่ ๆ สามารถใช้กระบี่เวทอาคมได้ แสดงว่าเป็นคนจากกลุ่มตระกูลใหญ่ .."

 

".. หัวหน้ามังกรเหล็กดำตัดสินใจด้วย ฝนกำลังจะตกลงมาแล้ว หากพวกเราใช้ค่ายกลไม่ได้อีก ทางเบื้องบนจะต้องลงโทษพวกเราแน่ .."

 

สลายค่ายกล ..!!!

 

มังกรเหล็กดำไม่คาดคิดเลยว่าสุดยอดค่ายกลอาคมของตนเองและพรรคพวก อยู่ ๆ จะมาถูกทำลายได้ง่าย ๆ แบบนี้จากไอ้หน้าหล่อที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน แต่เพื่อกลุ่มของตัวเองแม้ว่าจะเสียหน้าไปบ้าง มังกรเหล็กดำก็ทำใจแข็งตัดสินใจอย่างเด็ดขาด สลายค่ายกลในทันที

 

แต่กระนั้นก่อนที่จะสลายค่ายกลอาคม 8 ประตูเงิน มังกรเหล็กดำผู้มีใจอำมหิตอยู่ก่อนแล้ว ไม่ต้องการให้ความลับเรื่องจุดอ่อนของค่ายกลหลุดรอดออกไป จึงทำการออกคำสั่งให้เอไอผู้ช่วย ลบไอดีของผู้เล่นที่ยอมแพ้ไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด จนร่างกายและสถานะออนไลน์ของพวกมัน ถูกลบหายไปอย่างถาวรในทันที พร้อมกับไม่สามารถกลับมาออนไลน์หรือเล่นเกมนี้ได้อีกเป็นเวลา 3 เดือนตามเวลาของดาวโลกอีกด้วย

 

พี่โจวที่หมดสภาพไปแล้วนอนหมดสติอยู่กับพื้นหลังจากที่สู้รบกับมังกรเหล็ก 4 นิ้วมาระยะเวลาหนึ่ง

 

มากเมฆมองกลุ่มคนที่กลับไปรวมกลุ่มกัน พร้อมกับสีหน้าที่เต็มไปด้วยคำถามมองมาทางเขาเป็นตาเดียว

 

เหตุที่มากเมฆรู้ถึงจุดอ่อนของค่ายกลอาคม 8 ประตูเงินและวิธีในการทำลายอย่างง่าย ๆ นั้น ทั้งหมดเป็นเพราะ “เนตรทฤษฎี” และ “เนตรทรราชย์” ที่หลอมรวมกันจนกลายเป็น เนตรวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ จุติ ซึ่งดวงเนตรพลังที่ว่านี้เอง ที่ทำให้มากเมฆมองเห็นถึงข้อผิดพลาดและจุดอ่อนของสิ่งต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงการค้นหาและนำเสนอวิธีการที่สามารถเอาชนะได้แน่นอนให้กับเขา 

 

มากเมฆยังคมยิ้มเย็นและถือกระบี่ไม้ไว้ในมือ พร้อมกับสายฝนเม็ดโต ๆ ที่ตกลงมาจากฟ้าอย่างไม่ขาดสาย หนักขึ้นเรื่อย ๆ ราวกับสวรรค์กำลังร่ำไห้ ให้กับครอบครัวหนึ่งที่สูญเสียและน่าเห็นใจ .. จนกลายเป็นฉากประกอบของหนังแอ็คชั่น กำลังภายในแนวเทพเซียนไปแล้วอย่างที่เห็น

 

บรรยากาศและอารมณ์มันได้จริง ๆ สำหรับมากเมฆในเวลานี้ เลือดสีแดงสดที่ไหลนองพื้นเป็นทางยาว กลิ่นคาวเลือดในทุกทิศทุกทาง จากร่างไร้วิญญาณของคนตระกูลกระบี่สายน้ำที่ถูกตัดหัว การถูกปิดล้อมด้วยกำลังและการรวมกลุ่มของชายชุดดำลายมังกรที่ต่างฝ่าย ต่างก็ถืออาวุธเย็นไว้ในมืออย่างพร้อมเพรียง

 

".. ตัดสินใจได้ดี เพื่อที่จะปกปิดความลับเอาไว้ ถึงกับลบผู้เล่นที่อาจจะทำประโยชน์ให้ได้ในอนาคต ไม่เลวเลย .."

 

".. แต่เดิมเหตุการณ์เหล่านี้ รวมไปถึงแผนการปกปิด สร้างผลกระทบซ้อนผลกระทบ ข่าวในข่าวอะไรพวกนั้น .."

 

".. จริง ๆ ก็ไม่ได้เกี่ยวกับเราเลยสักนิด แต่ไหน ๆ บทคนจะซวย บทคนจะโชคดี ก็ปล่อยให้เป็นไปตามวิถีแห่งฟ้า ที่มีเทวดาหน้าหล่อผ่านทางมาก็แล้วกัน .."

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 178 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4183 นักอ่านสายขาว (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 00:55
  จ้า-หล้อ
  #4,183
  0
 2. #4182 zaalah5931 (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 23:40

  ขออีกๆๆๆ
  #4,182
  0
 3. #4181 RazeLosT (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 22:54
  ข้าก็แค่เทวดาหน้าหล่อที่ผ่านทางมาเท่านั้น..
  #4,181
  0
 4. #4180 loliz (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 21:31
  แน่ใจว่าเดินผ่าน ถ้าผ่านแกไปนานล่ะ ไม่เจือกอยู่งี้หรอกบักห่านจิก
  #4,180
  0
 5. #4179 pnipni1999 (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 21:16
  ขอเดีนผ่านได้มั้ยทำไมเขาถึงได้มาแบบปกติที่ไม่ธรรมดา
  #4,179
  0
 6. #4178 joelamtan (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 19:07
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,178
  0