มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 272 : บทที่ 272 แสลงจนขนลุกเลย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,377
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  10 ส.ค. 62

บทที่ 272 แสลงจนขนลุกเลย

 

          หลังมื้อเช้าจบลง ภรรยาทั้งสามก็ต้องกลับไปทำงานของพวกเธอ แถมในช่วงบ่าย ๆ ของวันนี้ คิดตามเวลาของดาวโลกในระบบสุริยะจักรวาล ราริอัส เซเลเน่และเฟรย่า ทั้งสามคนยังจะต้องเดินทางไปยังอาณานิคมอวกาศ ที่ท่านพ่อตาสร้างไว้ให้มากเมฆอีกด้วย

 

เพื่อที่จะได้ตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่พวกเธอและมากเมฆจะได้ย้ายไปอยู่อาศัยด้วยกันที่นั่นอย่างปลอดภัย พร้อมกับย้ายฐานการผลิต บริษัทเมฆมายา และรวมไปถึงธุรกิจทั้งหมดของมากเมฆ ออกไปที่สเปซโคโลนีที่นี่อีกด้วย

 

ช่วงเวลา 9 โมงเช้ามากเมฆเข้าบริษัทไปประชุมพร้อมกับรากไม้และเลขาคนเก่งคุณซากุระ

 

ทั้งบริษัทได้เรียกประชุมสำคัญในทันที เนื่องจากท่านประธานมากเมฆนาน ๆ ทีจะเข้าบริษัทมาทำงาน

 

ดังนั้นต่อให้เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง หรือฝ่ายบริหารคนไหนที่กำลังติดธุระ ติดภารกิจที่ค้างคาอยู่ ต่างก็ต้องรีบกลับมายังเกาะลอยฟ้าพิเศษด้วยความเร็วสูงในทันที เพื่อเข้าร่วมประชุมกำหนดแผนงาน และการพัฒนาที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

 

หลังจากที่มากเมฆได้แจ้งให้ทุก ๆ คนทราบในที่ประชุม ถึงกำหนดการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ว่าทางบริษัทเมฆมายาจะย้ายฐานการผลิต และบริษัทที่ตั้งทั้งหมดไปยังอาณานิคมอวกาศที่สร้างขึ้นมาใหม่ และทุก ๆ คนในบริษัทที่มีสัญญาว่าจ้างในระยะยาว จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าอยู่อาศัยได้ก่อนบุคคลทั่ว ๆ ไปที่สนใจ และที่สำคัญพนักงานและเจ้าหน้าที่ของเมฆมายาทุก ๆ คน จะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เมื่อย้ายไปอยู่อาศัยที่สเปซโคโลนีแห่งใหม่

 

ระหว่างที่การประชุมใกล้จะจบ

 

".. อย่างที่พวกคุณรู้ หลังจากที่เราย้ายออกไปแล้ว นี่ที่เกาะลอยฟ้าจะกลายเป็น บริษัทเมฆมายา สาขาดาวโลก และตลาดการค้าของพวกเรา จะไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในระบบสุริยะจักรวาลเท่านั้น แต่จะกระจายออกไปทั่วทั้งกาแล็กซี เจ้าหน้าที่และผู้บริหารทุก ๆ คน จำจะต้องเผชิญกับบททดสอบใหม่อีกครั้ง ผมรู้ว่ามันยาก บริษัทของพวกเราก้าวหน้า และก้าวกระโดดมาไกลจริง ๆ ดังนั้นผมจึงอยากจะขอ ขอให้พวกคุณทุก ๆ คนเตรียมตัว เตรียมพร้อมกันให้ดี เพราะต่อไปนี้ เราไม่ได้ค้าขายแต่กับมนุษย์ด้วยกันอีกแล้ว แต่จะเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีอยู่มากมายในจักรวาล .." มากเมฆกล่าวบอกในขณะที่ยืนอยู่ใจกลางห้องประชุมเหมือนทุกที

 

และเป็นเหมือนทุก ๆ ครั้ง เวลาที่มากเมฆเข้าร่วมประชุมด้วยทีไร .. มักจะสร้างแรงกดดันและความแปลกประหลาดใจให้กับทุก ๆ คนเป็นอย่างมากเสมอ ก่อนหน้านี้ก็หนหนึ่งแล้ว เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัย วิทยาการพลังงานและของแปลก ๆ อีกสารพัด จนทำให้ทุกวันนี้เมฆมายา ได้กลายเป็นบริษัทที่ใหญ่โตและร่ำรวยเป็นอันดับต้น ๆ ของระบบสุริยะจักรวาล

 

".. คุณมากเมฆพอจะบอกได้มั้ยครับ หลังจากที่เรายกระดับรูปแบบของบริษัท เข้าสู่การค้าระหว่างดวงดาวหรือไปไกลจนถึงระดับดาราจักรต่อดาราจักรได้สำเร็จ กองกำลังทหารในการป้องกัน กองยานบินรบ หน่วยรักษาความปลอดภัย หน่วยเฝ้าระวัง คุณมากเมฆจะหาแนวร่วมพวกนี้มาจากไหน เพราะในปัจจุบัน หน่วยรักษาความปลอดภัยและกองกำลังทหารติดอาวุธ ของบริษัทเมฆมายาที่เรามี ยังจะต้องยืมกำลังพลมาจากตระกูลเมฆาเทพ ของคุณมากเมฆอยู่เลยนะครับ และหากเราไปถึงจุดที่วันหนึ่งเราไม่สามารถยืมกำลังมาใช้งานได้ ความเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือของเราจะลดน้อยลง และส่งผลเสียเป็นวงกว้างต่อธุรกิจทั้งหมด .." ไคโตกล่าวถาม เพราะเป็นห่วงอนาคตของบริษัทเมฆมายา ที่กำลังขยายตัวและเติบโตเร็วเกินไป

 

".. ตั้งแต่แรกผมก็คิดที่จะสร้างกองกำลังทหารของตัวเองขึ้นมาอยู่แล้วครับคุณไคโต ดังนั้นการที่เราย้ายออกไปสู่อาณานิคมอวกาศใหม่ ก็เพราะพวกเราจะได้หลุดออกจากข้อกฎหมายหลาย ๆ อย่างของของทางรัฐบาลโลก ทำให้พวกเรามีอำนาจและสิทธิ์ในการดูแลจัดการปัญหาของตัวเองได้มากขึ้น .."

 

".. ส่วนคำถามที่ว่าจะเอากองกำลังทหาร กองยานบินรบมาจากไหน จริง ๆ อย่างที่พวกคุณรู้ ผมเป็นบุตรชายคนโตของมหาตระกูลเมฆาเทพ กำลังรบเหล่านี้ผมสามารถขอปากเปล่ากับคุณพ่อไพศาลของผมเลยก็ได้ แต่ผมไม่ ผมเลือกที่จะซื้อและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างกันมากกว่า ดังนั้น ช่วงแรกเราอาจจะต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมาก ในการจัดซื้อกองยานบินและอุปกรณ์ทางการทหารจำนวนมากเข้ามา แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เรื่องนี้ผมจะลงมือและจัดการด้วยตัวเอง รับรองเลยว่ากองกำลังทหาร กำลังรบของเมฆมายา จะไม่อ่อนแอกว่า 5 มหาตระกูลใหญ่เด็ดขาด .." มากเมฆกล่าวบอกอย่างมั่นใจอย่างมาก เพราะยังไงเรื่องกำลังรบกองกำลังทหารรักษาความปลอดภัย ท่านพ่อตาเทเวศร์คงจะจัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว เพื่อความปลอดภัยของบุตรสาวของตัวเอง และหลาน ๆ ที่น่ารักในอนาคต

 

แต่มากเมฆก็เชื่อเหลือเกินว่า หากเขาเผยตัวตนแท้จริงออกไป

 

ด้วยวีรกรรมที่ผ่านมา .. ทั้งจักรวาลน่าจะเกรงใจเขาอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

 

หลังจากจบการประชุม มากเมฆกับรากไม้ก็ทานอาหารกลางวันร่วมกับเหล่าผู้บริหาร เจ้าหน้าที่คนสำคัญ ภายในห้องอาหารสุดหรูหราของบริษัทที่ได้จัดสร้างเอาไว้ ก่อนจะมอบหมายงานให้คุณไคโต ไปจัดทีมบริหารงานเฉพาะกิจ สำหรับสาขาดาวโลกกันเอาเอง เตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่ตอนนี้

 

กว่ามากเมฆจะกลับถึงคฤหาสน์ลอยฟ้า ก็ปาเข้าไปเกือบจะ 6 โมงเย็นแล้ว หลังจากที่ตอบรับคำเชิญ เข้าร่วมงานเลี้ยงที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ของบริษัทในฝ่ายต่าง ๆ ในช่วงบ่าย และมากเมฆก็จำเป็นจะต้องออกไปแสดงตัวให้ทุก ๆ คนในบริษัทได้เห็น ทำให้ชายหนุ่มที่ไม่ชอบเข้าสังคมเลยจริง ๆ อย่างเขา จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับตัว และเข้ากับคนหมู่มากให้ได้ และแสดงออกอย่างเป็นกันเอง

 

ภายในห้องนั่งเล่น

 

".. นายท่านจะออนไลน์เลยมั้ยครับ หลังจากที่อาบน้ำเสร็จแล้ว .." รากไม้เดินมาถามพร้อมกับนำน้ำผลไม้มาเสิร์ฟ

 

".. เจอกันในเกม วันนี้จะลองไปโลกแห่งเทพเซียนดูสักหน่อย .." มากเมฆตอบในขณะที่รับแก้วน้ำผลไม้มาดื่ม

 

".. โลกแห่งเทพเซียนเท่าที่รากไม้รู้มา ที่นั่น ต้องบอกเลยว่าเป็นกลุ่มสังคมที่ผู้เล่นและ NPC จำจะต้องปากกัดตีนถีบอยู่ตลอดเวลา นายท่านไปถึงน่าจะได้สัมผัสกับบ้านป่าแดนเถื่อน ที่นั่นกฎความอยู่รอด แบบเดียวกับกฎแห่งป่า ผู้เล่นที่อ่อนแอไม่สามารถตั้งตัวหรือเอาตัวรอดได้เลย จนหลัง ๆ มานี้ ใครที่คิดจะเริ่มใหม่ที่โลกแห่งเทพเซียน จำเป็นจะต้องฝึกศิลปะการต่อสู้จริง ๆ มาก่อน และเรียนรู้วิธีการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ด้วย .." รากไม้พูดบอก

 

มากเมฆรู้สึกสนใจโลกแห่งเทพเซียนจริง ๆ ไม่ใช่เพราะมันยากลำบากอะไร

 

แต่เป็นเพราะเขาจะไปพบกับอาจารย์ไป๋หลง และมารเฒ่าได้แล้วต่างหาก

 

หลังจากอาบน้ำเสร็จและทานอาหารเสริมจนพอ มากเมฆก็ออนไลน์เข้าไปในเกมในทันที

 

ตรงหน้าของมากเมฆ ปรากฏตัวเลือกให้เลือกสองหัวข้อขึ้นมาด้วยกัน ซึ่งแต่เดิมปกติจะไม่ขึ้นให้เห็น

 

ดูเหมือนแม้แต่เครื่องเทพฝันของมากเมฆ จะถูกอัพเดทและปรับเปลี่ยนให้ธรรมดามากขึ้นเสียแล้ว

 

1.เข้าเกมสามพิภพออนไลน์ในทันที สิทธิ์พิเศษเฉพาะ VIP ไม่จำเป็นจะต้องเดินเข้าเกมผ่านเมืองเส้นขอบฟ้า

 

2.เข้าไปยังเมืองในตำนาน นามว่า เส้นขอบฟ้า มหานครแห่งความฝันที่ผู้เล่นนิยมมาแลกเปลี่ยนข้อมูล

 

หากจำไม่ผิด มากเมฆจำได้ว่าเมืองเส้นขอบฟ้าน่าจะเป็นเมืองของกลุ่มสามมหาอำนาจ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดูดเงินจากผู้เล่นเป็นการเฉพาะ หลังจากการอัพเดทครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ซึ่งมหานครแห่งนี้มีขนาดใหญ่โตมาก ๆ มากกว่าขนาดพื้นที่ทั้งประเทศในแทบยุโรป บางประเทศเสียอีก

 

เพราะภายในเมืองประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีแม้แต่ทะเลจำลอง แหล่งท่องเที่ยวที่ต่อให้เล่นเป็นปี ๆ ก็ไม่น่าจะหมด และภายในเมืองยังได้มีแหล่งคาสิโนสุดหรูหรา ที่สามารถแลกเงินออกจากเกมได้ตลอดเวลา แถมเสียภาษีน้อยกว่าปกติมาก ผู้เล่นสามารถนำไอเท็มมาขายที่เมืองแห่งนี้ได้ และที่สำคัญยังเปิดให้ผู้เล่นมาสร้างกิลด์ส่วนกลาง สร้างบ้านที่พักอาศัยไว้ภายในเมืองและรอบ ๆ บริเวณได้ ซึ่งมีปลอดภัยสูงมากอีกต่างหาก

 

แต่กระนั้น ไม่ว่าจะมองยังไง

 

มากเมฆก็รู้สึกว่ากลุ่มสามมหาอำนาจ ได้ลอกเลียนแบบแนวคิดของการสร้างเมืองให้เป็นแบบ ศูนย์กลางค้า การแลกเปลี่ยน ของมิติเฟยอวี่ของตัวเองมาชัด ๆ เพียงแต่ของมากเมฆในปัจจุบัน ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นคนนอก มาสร้างบ้าน สร้างกิลด์ได้เท่านั้น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น มิติเฟยอวี่ของมากเมฆก็ยังเหนือกว่าในหลาย ๆ ด้าน ตรงที่สามารถเก็บเลเวลได้และหาความร่ำรวย หารายได้ได้จากสัตว์อสูรและดันเจี้ยนที่มีอยู่จำนวนมาก ดังนั้นเขาจึงทำเป็นหลับตาข้างหนึ่งลืมตาข้างนึงแทน

 

มากเมฆไม่อยากเสียเวลาไปเดินดูของเลียนแบบ จึงเลือกในหัวข้อที่ 1 และเข้าเกมมาในทันที

 

เขาปรากฏตัวในมิติลับพระเจ้าเมฆมายา ก่อนที่จะตรงไปยังคลังสมบัติของตัวเอง

เมื่อไม่มีอะไรที่จะเอาติดตัวไปด้วยมากนัก มากเมฆจึงเอาไปเฉพาะของที่ต้องใช้จริง ๆ ก่อนที่จะใช้คำสั่งของระบบเรียกให้เจ้าหนูกันต์กริชมาพบ เพื่อที่จะได้ไปโลกแห่งเทพเซียนพร้อม ๆ กัน แต่กับพบว่าเจ้าหนูน้อยเหมือนจะนอนหลับลึกไปแล้ว

 

สุดท้ายมากเมฆจึงต้องไปคนเดียว จึง ๆ หากเขาลองชวนคนในสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาไปด้วย คงจะมีสาว ๆ ยอมไปด้วยเป็นจำนวนมาก แม้ว่าที่นั่นจะบ้านป่าเมืองเถื่อนก็ตาม แต่มากเมฆไม่อยากจะมีปัญหา โดยเฉพาะเวลาอยู่ใกล้กับสาว ๆ ที่ชอบส่งสายตาบอกรักไม่เลิก มันทรมานจริง ๆ นะเออ

 

เพียงเวลาไม่นาน มากเมฆก็มาถึงหน้าประตูมิติระหว่างดวงดาวอันยิ่งใหญ่งดงาม ที่ตั้งอยู่ภายในเมืองต้นไม้สีทอง และที่ด้านข้างของประตูมิติขนาดใหญ่ ได้มีกลุ่มผู้เล่นเลเวลสูงจับกลุ่มกันอยู่หลายสิบคน ซึ่งผู้คนในเมืองต้นไม้สีทองเกือบทั้งหมด ต่างก็รู้กันดีว่าคนกลุ่มนี้ มักจะจับกลุ่มกันอยู่ที่นี่เป็นประจำ

 

เพื่อคอยรีดไถเงินหรือไม่ก็ไอเท็มดี ๆ และเรียกเก็บเงินค่าบริการประตูมิติอย่างหน้าด้าน ๆ  ทั้งที่เวลาเดินเข้าไปภายในประตูมิติแล้ว ผู้เล่นที่ใช้บริการก็จำเป็นจะต้องจ่ายเงินให้กับระบบอยู่แล้ว เท่ากับว่าผู้เล่นที่คิดจะไปต่างโลกต่างดวงดาว จำจะต้องเสียเงิน 2 ต่อนั่นเอง

 

เนื่องจากมากเมฆแต่งกายในเกมแบบปกติทั่วไปแฟนตาซีทั่วไป แลออกไปทางจนเลยด้วยซ้ำ ยกเว้นแหวนและกำไรเวทมนตร์ที่ดูดีสักหน่อย การมาถึงของมากเมฆได้อยู่ในสายตาของกลุ่มผู้เล่นนิสัยแย่ ๆ พวกนี้อยู่แล้วตั้งแต่แรก

 

".. ดูสิดู ใครมาเนี่ย หล่อบาดใจเจ๊จริง ๆ ก้นงอนน่าบีบมาก ริมฝีปากเล็ก ๆ ชวนชิมจริง ๆ มามะให้เจ๊ดูดปากสักที แล้วจะปล่อยผ่านให้เข้าไปฟรี ๆ เลย .." กระเทยควาย ที่แต่งกายคล้ายทหารเวทสมครามพูดขึ้นเสียงดัง ก่อนที่จะเดินมาใกล้ ๆ มากเมฆมองดูสำรวจร่างกายอีกฝ่ายอย่างไม่เกรงใจ

 

".. เฮ้ ๆ ไอ้หน้าหล่อทำเป็นนิ่งไปนะมึง หากอยากจะใช้บริการประตูมิติ ก็ช่วยสิ่งแหวนและกำไรเวทสวย ๆ นั่นมาหน่อย แล้วพวกพี่ ๆ จะเปิดทางให้น้องสะดวก ๆ วันนี้พวกพี่กำลังอารมณ์ดี เร็ว ๆ ส่งมา ไม่งั้นจะส่งเข้าโรงเชือดชายงามนะเว้ยยย .." ผู้ใช้หมัดมวยคนหนึ่งพูดขึ้น หน้าตาเกรดต่ำนิสัยแย่ยิ่งกว่าหมา แถมเวลาพูดยังมีกลิ่นปากออกมาด้วย บ่งบอกเลยว่าแม้จะเล่นเกม แต่ไอ้หอกหักนี่ก็ไม่รู้จักรักษาความสะอาบตัวเองเลยสักนิด เล่นทำเอามากเมฆไม่คิดจะมองอีกฝ่ายเลยแม้แต่น้อย

 

".. ลูกพี่โจ้ ผมรู้สึกว่าไอ้หน้าหล่อนี่มันน่าตาคุ้น ๆ นะ เหมือนว่า 20 วันก่อนเวลาในเกม ทางหัวหน้าจะเคยส่งรูปถ่ายที่คล้าย ๆ กับไอ้หล่อนี่มา แล้วบอกว่าให้จับเป็นอะไรนี่ละ  .." ลูกสมุนนายหนึ่งพูดขึ้น ก่อนที่จะเลิกสนใจ และมองสำรวจไอเท็มบนร่างกายของมากเมฆ ด้วยความละโมบ

 

มากเมฆไม่คิดเลยว่ากลุ่มเนตรสามตา มันจะเลี้ยงแม้แต่คนพวกนี้ไว้ให้ทำงานให้ ...

 

ชายหนุ่มส่ายหน้าไปมาอย่างเบื่อ ๆ มองไม่เห็นหัวพวกตัวประหลาดเหล่านี้เลยสักนิด สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนตรงหน้าพอสมควร เนื่องจากพวกมันก็มองออกว่า อีกฝ่ายไม่ได้เห็นพวกมันอยู่ในสายตาเลย เป็นเหตุให้พวกมันเปิดฉากโจมตีก่อนในทันที เพื่อที่จะสอนบทเรียนให้กับมากเมฆ

 

".. จับมัน ใช้คำสาปเวทชาด้าน จนมันขยับตัวไม่ได้ แล้วลากมันไปโรงเชือดชายงาม ให้พวกชอบของแปลกในกลุ่มล่อตูดมันจนบานไปเลย ฮ่าฮ่าฮ่า จะมาเสียใจตอนนี้ก็สายไปแล้วไอ้หน้าหล่อ .." ชายร่างอ้วนกระโดดถอยห่างเล็กน้อย ร่ายเวทมนตร์เตรียมคาถา ก่อนที่จะเรียกให้เชือกวิเศษออกมาจากกระเป๋า พุ่งเข้าหามากเมฆในระดับความเร็วที่ยากจะหลบพ้น

 

".. เจ๊ขอคนแรกนะ โรงเชือดชายงามยินดีต้อนรับจ๊ะพ่อรูปหล่อ .." กระเทยนายนี้แม้ว่าจะตัวใหญ่ยังกับหมีควายที่สูญพันธ์ไปแล้ว แต่กับเคลื่อนไหวได้เร็วจนผิดกับรูปร่าง แอบเข้าประชิดด้านหลังของมากเมฆ ได้ในหนึ่งการก้าวเท้าภายในหนึ่งจังหวะออกตัวอย่างงดงาม หมายจะใช้กระบองเหล็กยักษ์ โจมตีสวนตูดชายหนุ่มอย่างแรงเพื่อความสะใจ

 

มากเมฆเคลื่อนไหวเล็กน้อยตามองฟ้า เขามักจะขนลุกและไม่ถูกกับคนประเภทนี้เลยจริง ๆ

 

ชายหนุ่มรู้สึกสิ้นหวังสุด ๆ ทำไมศัตรูหรือคู่ต่อสู้ของเขาในช่วงนี้ที่แล้ว ๆ มา ถึงได้มีแต่พวกประเภทชองแทงประตูหลังแบบนี้เนี่ย เอาแบบจอมดาบ จอมมาร หรืออะไรก็ได้ที่เป็นชายแท้ ๆ หญิงแท้ ๆ สู้กันแบบดี ๆ ตรงไปตรงมา ไม่มีเลยรึไง ทำไมหลัง ๆ มานี้เจอแต่อะไรแบบนี้ .. แสลงจนขนลุกเลย..

 

 

************

ดีใจจริง ๆ ที่ยังมีคนติดตามและอ่านอยู่นะครับ หลาย ๆ คนที่คอมเม้น ผมจำได้ว่าเคยคอมเม้นมาตั้งแต่ สมัยยังมีไม่ถึง 30 ตอนเลยก็มี 

ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ได้กำลังใจไปต่ออีก 100 ตอน อิอิ 

นิยายเรื่องนี้น้ำเยอะเนื้อน้อย บางบทก็ขออภัยนะครับ ไรท์บางทีก็จิตหลุดเหมือนกัน บางตอนก็ยาวบางตอนก็สั้น 

อันนี้ไรท์ก็ไม่อาจจะคงเส้นคงวาได้ตลอด ต้องขออภัยจริง ๆ แต่ใน 1 บทจะมี 2500 คำเป็นอย่างน้อยเสมอ


// - - จะพยายามไล่หลังรีไรท์มาเรื่อย ๆ ปรับแก้เสมอ เพื่อให้นิยายน่าอ่านมากขึ้นครับ - - //  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4638 poresarare (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 11:48
  สู้ๆนะคะไรต์ นี่เพิ่งมาอ่านได้ไม่นาน เร่งอ่านแบบรวดเดียวเลย สนุกมากกก หยุดไม่ได้😂
  #4,638
  1
  • #4638-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 272)
   21 ธันวาคม 2562 / 15:24
   ขอบคุณที่ชอบนะครับ ขอให้มาอ่านบ่อย ๆ นะจะพยายามอัพอย่างต่อเนื่อง
   #4638-1
 2. #4187 Eakkalak53 (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 17:12
  สู่ๆครับ ช่วงนี้คนส่วนใหญ่น่าจะดองไว้อ่านรวดเดียว
  #4,187
  0
 3. #4186 OatAchi (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 16:39
  ยังติดตามอยู่นะครับ
  #4,186
  0
 4. #4176 ConDrug (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 22:15
  อยากเห็นพระเอกโดนประตูหลัง ดูซิมันจะทำหน้ายังไง
  แค่คิดก้อขำแล้ว 5555
  #4,176
  0
 5. #4162 วรุฒ (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 20:03

  สายดองครับ3-4ตอนอ่านที

  #4,162
  0
 6. #4161 Lucky_777 (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 20:00
  อ่านเรื่อยๆเลยครับ
  #4,161
  0
 7. #4158 Nekozilla (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 13:53
  อ่านทุกตอนนะครับ แต่ตอนไหนเนื้อเรื่อช้ารึน่าเบื่อก็จะดองยาวหน่อย สองร้อยกว่าตอนเนื้อเรื่องยังไม่ถึงครึ่ง ก็กำลังดี ไม่รีบไป แต่น้ำเยอะนิดนะครับ 55555
  #4,158
  0
 8. #4156 wasukij555 (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 12:14
  อ่านตลอดครับ แต่บางตอนมันก็ออกทะเลไปไกลเลยยย
  #4,156
  0
 9. #4155 zaalah5931 (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 11:35

  ขอบคุณค่ะ
  #4,155
  0
 10. #4154 loliz (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 07:38
  อ่านอยู่นะเอ้อ ได้เวลาตบเด็ก
  #4,154
  0
 11. #4153 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 04:33
  สนุกดีอย่าคิดมากจะคอมเมนท์ดีไม่ดีหรือยังเราก็จะขอติดตามท่านจนอ่านจนจบ ช่วงนี้ทำงานติดเรียนด้วยเลยเข้ามาอ่านช้า ไรต์ ก็สู้นะ อย่าคิดมากครับ ปกติของนักเขียนที่เวลาคนชอบอ่านมากๆ ได้อ่านช้าก็ติโน่นตินี้ทีจนลืมคิดเอานี้เราเป็นนักอ่านนี้ว่าไม่ใช้นักเขียน จนทำให้นักเขียนบ้างคนเซ้งจนเลิกเขียนไปครับ ถ้าพวกท่านอ่านคอมเมนท์ผมก็เข้าใจคนเขียนนิยายบ้างนะครับ จะได้หัดคิดเวลาพิมพ์จะติจะว่าใครก็ตามนะครับควรจะแนะนำอย่างพอดีพอแล้วน่อ ขอบคุณไว้นะที่นี้ด้วย
  #4,153
  0
 12. #4152 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 01:33
  ช่วงแรกๆ ผมเป็นนักอ่านเงา เลยไม่ได้แจมคอมเมนท์ เป็นกำลังใจให้ไรท์เสมอฮะ
  #4,152
  0
 13. #4151 joelamtan (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 01:16
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,151
  0
 14. #4150 kcwindy (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 00:28
  ก็ยังอ่านอยู่สองร้อยกว่าตอนเนื้อเรื่องยังไปไม่เท่าไร
  #4,150
  0
 15. #4149 Zephyrus'z (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:55
  ตามตั้งแต่นิยายเรื่มเขียนใหม่ แต่ชอบดองอ่านยาวๆฟินดี ^^
  #4,149
  0
 16. #4148 Benjamaspuang (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:45
  ขอบคุณจ้า
  #4,148
  0
 17. #4146 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:29

  นิยายที่ติดตามล้มหายตายจากไปหลายเรื่องเลย ก้ขอขอบคุณที่ยังคงแต่งต่อ และขอให้แต่งต่อไปเรื่อยๆ

  #4,146
  0
 18. #4145 Wootpower (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:23
  ขอบคุณสำหรับนิยายครับ มันส์มากๆ ตามมาตั้งแต่ก่อนรีไรท์เลยครับ
  #4,145
  0
 19. #4144 Nazzga2 (จากตอนที่ 272)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:04
  เดียวพวกเอ็งโดนคำสาปๆให้เป็นแมงสาบหัวมนุษย์ซะหรอก//มากเมฆไม่ได้กล่าวเอาไว้
  #4,144
  0