มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 265 : บทที่ 265 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,395
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 168 ครั้ง
  31 ก.ค. 62

บทที่ 265 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 12

 

วังวนแห่งทวยเทพ .. เรื่องราวภายในภายนอก บอกไปใครจะเชื่อ!?

 

มากเมฆปะมือกับอีกฝ่ายอย่างดุเดือดเลือดสาดกระเซ็น แน่นอนว่าเป็นเลือดของอีกฝ่าย โดยตัวร้ายหน้าหล่อได้ใช้ออกด้วยทักษะวิชา ศิลปะการต่อสู้แท้จริงที่ฝึกฝนมาในมิติความคิด ไม่ได้เน้นหนักไปที่พลังทำลายล้างที่เหนือกว่าเหมือนทุกที จากพลังของวงแหวนพระเจ้าที่ถือครอง

 

เนื่องจากยิ่งมากเมฆได้ปะมือและปะทะกับอีกฝ่ายมากเท่าไร

 

เขากับได้รับผลประโยชน์และประสบการณ์อันล้ำค่า กลับมาเป็นจำนวนมากอย่างคาดไม่ถึง เปิดมุมมองใหม่ ๆ ในการต่อสู้และออกกระบวนเพลงของทักษะวิชาต่าง ๆ ไม่เหมือนกับเวลาต่อสู้กับท่านพ่อตา ที่เป็นมวยข้ามรุ่นกันเกินไปหลายสิบขุม แถมอีกฝ่ายก็ต่อสู้ด้วยพลังโจมตีพื้นฐานทั่ว ๆ ไป เหมือนในสมัยที่ยังเป็นหนุ่ม แต่กับสามารถกดดันเขาได้อย่างหนักจนเกือบจะตายจริง ๆ อยู่หลายครั้ง ดังนั้นการที่มากเมฆได้ปะมือกับสองผู้ติดตามแปลกหน้า ด้วยทักษะการต่อสู้แท้จริงอย่างในตอนนี้ จึงเป็นอะไรที่ช่วยฝึกฝนพัฒนาขึ้นได้กว่าเดิมมาก

 

ในขณะเดียวกันสองผู้ติดตาม รวมไปถึงพระเจ้าจอมปลอมเริ่มรู้สึกปวดหัวขึ้นมานิด ๆ และเริ่มที่จะหลงลืมทักษะพลังในการต่อสู้มากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกที และไม่เข้าใจถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเลยสักนิดเดียว และกว่าทั้งสามคนจะรู้ตัว ทักษะวิชาหลาย ๆ อย่างก็หลงลืมไปแล้วชั่วขณะ ทำให้หลายต่อหลายครั้ง กลายเป็นฝ่ายตกเป็นรอง และพ่ายแพ้ในการปะทะกันซึ่งหน้าอย่างง่าย ๆ จนรู้สึกอับอายจนหน้าแดงไปหมดแล้วทั้ง 3 หน่อ

 

อีกฝ่ายยิ่งสู้ยิ่งลืม ยิ่งเสียเปรียบแบบเห็น ๆ

 

แต่กลับกัน มากเมฆได้เรียนรู้ขโมยทักษะวิชาเพลงดาบของอีกฝ่าย และทักษะการสลายการโจมตีจากผู้ใช้โล่อยู่ตลอดเวลา ผ่านเนตรวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ จุติ  และหากมองในแง่ของคนปกติ ไม่ว่าจะมองยังไง ทิศทางไหนก็ตาม มากเมฆก็คือตัวร้ายดี ๆ นี่เอง ซึ่งต้องมีฝ่ายพระเอกรวมทีมกันมาปราบถึงจะเอาลงได้

 

".. ทำไมสิ่งดี ๆ มากมายต้องไปตกอยู่ในมือของเจ้าคนเดียว ไม่ว่าจะดวงเนตรทรงพลังนั่น พลังวงแหวนพระเจ้า หรือแม้แต่ว่าที่ภรรยาของข้า เจ้ามันจะโชคดีไปถึงไหน แย่งชิงทุก ๆ สิ่งที่สมควรเป็นของข้าไปจากข้าทุกอย่าง เจ้าทำไมไม่สูญสลายหายไปตั้งแต่ตอนนั้น ไม่ตาย ๆ ไปชะตั้งแต่พ่ายแพ้ จะกลับมาเกิดใหม่ทำไมให้วุ่นวายชีวิตของเราพระเจ้า .." พระเจ้าจอมปลอมเริ่มจิตตก ตัดพ้อถึงความไม่เป็นธรรมในชีวิต EQ ด้านอารมณ์เริ่มติดลบ ด่าว่ามากเมฆเสีย ๆ หาย ๆ และเริ่มลงมือหนักข้อมากขึ้นทุกขณะ

 

แถมบทลงโทษที่ตัวเองต้องเผชิญหลังจากออกมาจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 ก็เป็นอะไรที่ทรมานและยากจะทานทน

 

ยิ่งคิดพระเจ้าจอมปลอมก็ยิ่งโกรธแค้น และเกลียดชังมากเมฆมากขึ้นทุก ๆ ครั้ง ที่เห็นอีกฝ่ายยิ้มออกมาอย่างกวน ๆ

 

ส่วนสองผู้ติตตามเองก็ไม่รู้จะซวยอะไรนักหนาเช่นกัน ยิ่งสู้ก็ยิ่งแพ้ แถมบ่อยครั้งอาวุธมหาเทพก็พังเสียหาย แม้แต่โล่ก็ยังแตกสลายเป็นชิ้น ๆ โชคยังดีที่สามารถย้อนคืนเวลากลับมาได้ ไม่อย่างงั้นมีดาบเป็นพันเป็นหมื่น ก็ไม่พอให้อีกฝ่ายทำลายเล่น ด้วยเหตุนี้เอง จึงบ่งบอกได้เลยว่าพระเจ้ารังสรรค์แห่งการรู้แจ้งในอดีต

 

หรือก็คือมากเมฆในปัจจุบันที่กลับชาติมาเกิด ใกล้ที่จะฟื้นคืนความเก่งกาจเก่าก่อนเข้าไปทุกที และอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่คาดไม่ถึงได้ในภายหลัง ให้กับนายเหนือหัวอย่างพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลของทั้งสอง ดังนั้นสองผู้ติดตามจึงพยายามต่อสู้และเก็บเกี่ยวข้อมูลให้ได้มากที่สุด พยายามจะเปิดเผยทักษะและพลังของอีกฝ่ายออกมา แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่อาจจะทำให้อีกฝ่าย แสดงฝีมือแท้จริงที่เก็บซ่อนออกมาได้เลย ได้แต่เสียเปรียบและถูกขโมยเรียนรู้ทักษะวิชาต่าง ๆ ไปแทน

 

และจากความทรงจำในอดีตของทั้งสอง พระเจ้ารังสรรค์แห่งการรู้แจ้งในอดีตชาติ ไม่ใช่ตัวตนหน้าไม่อายไร้คุณธรรมแบบนี้ ที่ใจกล้าหน้าด้านขโมยเรียนวิชา และทักษะของคนอื่นไปทั่ว เพราะนั่นสมควรจะเป็นนิสัยเดิม ๆ ของเจ้านายตัวเองมากกว่า เพราะพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลนั้นเก่งกาจอย่างมาก ในการขโมยและเรียนรู้ทักษะวิชาของคนอื่นจนไร้พ่ายมาตลอดชีวิต

 

ทำไมตัวตนที่ครั้งหนึ่งเต็มไปด้วยความภาคภูมิอย่างที่สุด ถึงเปลี่ยนไปได้มากขนาดนี้ ..

 

ตูมมม!!

 

หมัดรังสรรค์เดิม ๆ ปรากฏออกมาเป็นล้าน ๆ แต่ล่ะหมัดไม่แตกต่างไปจากมหาเวทมหานวดาราระเบิดดี ๆ นี่เอง พลังหมัดระเบิดทั้งหมดต่างพุ่งเป้าไปยัง ช่วงท้องน้อยของพระเจ้าจอมปลอมอย่างดิบเถื่อน หมายจะทำให้แม้แต่ตอม่อก็ไม่คิดจะเหลือไว้ให้ เล่นทำเอาพระเจ้าจอมปลอมได้แต่วาร์ปหนี เว้นระยะออกไปเรื่อย ๆ จนใกล้จะเข้าอาณาเขตของหมอกสุริยะดาราจักรต้องห้ามเข้าไปทุกที

 

สองผู้ติดตามผู้ใช้โล่ ใช้ทักษะพลังของโล่มหาเทพสร้างป้อมปราการเรือนแสงขนาดยักษ์ขึ้นมา ป้องกันการโจมตีจากทุกทิศทางเอาไว้ได้ ส่วนอีกคนได้ใช้พลังจากดาบผนึกวิญญาณ ตัดผ่านทำลายหมัดรังสรรค์ไปเป็นจำนวนมาก หยุดการระเบิดและแตกตัวออกของมหาเวทมหานวดาราได้อย่างยอดเยี่ยม ทุกการเคลื่อนไหวตอบโต้ของทั้งสองผู้ติดตาม ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดเสียเปล่าหรือไร้ค่าเลยสักนิด ผิดกับพระเจ้าจอมปลอมที่ไม่เอาไหน แม้ว่าจะมีพลังอยู่พอสมควร แต่กับใช้ออกมาได้ไม่เต็มที่นัก เป็นห่วงก็แต่เจ้าโลกของตัวเองถูกทำลาย

 

แรงระเบิดส่วนเกินจำนวนมาก ทำให้ดาวเคราะห์น้อยที่อยู่ใกล้ ๆ แตกสลายเป็นฝุ่นผง พลังทำลายล้างในแต่ละครั้งที่เกิดขึ้น สร้างแรงสั่นสะเทือนเป็นวงกว้างและก่อให้เกิดผลลัพธ์ต่อจักรวาลสามพิภพอย่างคาดไม่ถึง

 

ผู้ใช้โล่หยุดมองดูโล่มหาเทพของตัวเองแตกร้าว

 

ก่อนที่จะหลุดออกมาเป็นชิ้น ๆ อย่างปวดใจ โล่เพชรสีเลือดที่ไม่มีวันทำลายได้ แต่ทว่าในวันนี้เพียงเวลาไม่ถึง 10 นาที ไม่รู้ว่าแตกและถูกทำลายไปกี่ครั้งแล้ว มันช่างทรมานต่อจิตใจและเกียรติยศที่สะสมมาในอดีตเหลือเกิน

 

มากเมฆยังคงไม่หยุดการโจมตีเพียงเท่านี้ เนื่องจากเจ้าตัวหมายจะชิงเอาวงแหวนพระเจ้ารังสรรค์มาให้ได้

 

แต่ทันใดนั้นเอง !!

 

เขาก็ได้รับการติดต่อจากท่านพ่อตาอย่างลับ ๆ บอกถึงตำแหน่งของตัวการหลัก ที่ทำให้พลังพระเจ้าแห่งการคดโกงของเขาไม่ทำงาน พร้อมกับข้อมูลที่แปลกประหลาดอย่างที่สุด

 

".. เจ้าหนูทางทิศ 9 นาฬิกา ระยะห่างจากเจ้าราว 33 ปีแสง ตรงจุดนั้นมีคลื่นพลังลี้ลับบรรพกาลอ่อน ๆ ถูกปลดปล่อยออกมาอยู่เรื่อย ๆ เป็นระยะอยู่ ยากจะมองเห็นหรือสัมผัสได้โดยง่าย คลื่นพลังเส้นบาง ๆ เหล่านั้น ได้ทำการปกป้องและคุ้มกันพระเจ้าจอมปลอมอยู่ตลอดเวลา ผ่านช่องว่างของห้วงมิติที่เดี๋ยวเปิดเดี๋ยวปิด ดูจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นแล้ว น่าจะมีผลทำให้พลังใด ๆ ของเจ้า ไม่สามารถฉกฉวยหรือแย่งชิงวงแหวนไปจากพระเจ้าจอมปลอมได้ และดูเหมือนทุกครั้งที่เจ้าเองเคลื่อนไหว หรือย้ายตำแหน่ง จุดคลื่นพลังลี้ลับนั่น จะรักษาระยะห่างเอาไว้ 33 ปีแสงเสมอตลอดเวลา .."

 

".. และจากที่พ่อตรวจสอบอย่างลับ ๆ อยู่หลายครั้ง โดยไม่ให้เจ้าจุดพลังนั่นรู้ตัว ทำให้พ่อเข้าใกล้จุดพลังนั่นได้สำเร็จผ่านห้วงมิติลี้ลับที่สร้างขึ้น เจ้าหนู ดูเหมือนเศษเสี้ยววงแหวนลี้ลับบรรพกาล จะมีอยู่และหลงเหลืออยู่ในจักรวาลสามพิภพของเรามาตลอด และหลบซ่อนตัวมันเองเพื่อเป้าหมายบางอย่าง ยังไงก็ระวังตัวไว้ด้วย .."

 

กล่าวพูดบอกจนจบผ่านทางกระแสจิตแล้ว คุณพ่อตาและรากไม้ รวมไปถึง ZERO ก็หายไปจากระยะการมองเห็นและสัมผัสได้ของมากเมฆ บ่งบอกให้รู้ว่าในเวลานี้ทั้ง 3 คน ได้ถอนตัวออกจากการต่อสู้ไปแล้ว เพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่างเป็นแน่

 

มากเมฆหันหน้าไปมองตามทิศทางที่ท่านพ่อตาได้บอกไว้

 

ด้วงดวงเนตรทรงพลังอย่างที่สุด อย่างเนตรวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ จุติ ทำให้เขามองเห็นจุดคลื่นที่ว่าได้อย่างชัดเจน รูปร่างของมันเป็นอะไรที่เรียบง่าย และไม่แตกต่างไปจากวงแหวนพลังทั่ว ๆ ไป ก่อนที่มากเมฆจะรู้สึกสั่นกลัวเล็กน้อย สัญชาตญาณโดยธรรมชาติของเขา ได้บอกให้ระวังตัวให้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว เพราะคลื่นพลังลี้ลับบรรพกาลอีกด้าน อันห่างไกลไปถึง 33 ปีแสงเหล่านั้น มันคือขั้วพลังตรงข้าม โดยธรรมชาติของมากเมฆมาตลอดอยู่แล้วตั้งแต่แรกนั่นเอง

 

พลังโดยพื้นฐานของมากเมฆ และพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลตั้งแต่ในอดีต

 

คล้ายกับเหรียญที่มีสองด้าน เป็นพลังต่างขั้วที่แยกออกจากกันและไม่มีวันบรรจบ แต่ก็ดำรงอยู่ด้วยกันในทุก ๆ ที่ไม่ว่าจะมิติจักรวาลใด ๆ

 

หนึ่งลี้ลับปริศนาไม่รู้จบ หนึ่งรู้แจ้งเข้าใจเห็นทุกสิ่ง

 

ในขณะเดียวกันยิ่งมากเมฆมองเศษเสี้ยววงแหวนลี้ลับบรรพกาล นานขึ้น 1 วินาทีในทุกครั้ง เขากับเต็มไปด้วยคำถามและความสับสนอย่างไม่มีสาเหตุ รบกวนสมาธิจนไม่อาจจะรวบรวมสติเอาไว้ได้ เป็นพลังที่มีผลต่อจิตใจและจิตวิญญาณโดยตรงอย่างรุนแรง ทำไมกัน ทำไมมันช่างคล้ายกับพลังของเขาในปัจจุบัน ที่ทำให้คู่ต่อสู้หลงลืมวิชาและทักษะของตัวเอง

 

หลังจากเห็นว่าอดีตพระเจ้ารังสรรค์มากเมฆ ได้รับผลกระทบจากวงแหวนลี้ลับและหยุดนิ่งไปชั่วขณะ สองผู้ติดตามแปลกหน้า เห็นว่าสบโอกาสทองอันหาได้ยาก เร่งทำการเปิดฉากโจมตีอย่างรุนแรงเต็มกำลัง

 

หมายจะใช้ดาบทมิฬผนึกพลังพระเจ้าของอีกฝ่าย เอาไว้ให้ได้สักส่วนสองส่วนก็ยังดี หยุดยั้งการพัฒนาพลังของอีกฝ่ายเอาไว้เป็นการชั่วคราว และทำการหลบหนีออกไปจากสถานการณ์ ที่รู้อยู่แล้วว่ายังไงก็แพ้ เนื่องจากพวกมันทั้งสอง รวมไปถึงพระเจ้าจอมปลอมผู้บาดเจ็บสูญเสียเจ้าโลก ต่างก็ได้รับคำสั่งให้ล่าถอยออกมา และกลับเข้าไปภายในหมอกสุริยะใกล้ ๆ เพื่อรวมกำลังกับผู้ติดตามคนอื่น ๆ ที่อยู่ภายในนั้น

 

เหตุที่ต้องรีบและออกคำสั่งให้ถอนตัว เนื่องจากจิตสำนึกของเศษเสี้ยววงแหวนลี้ลับบรรพกาลอันนั้น

 

สัมผัสได้ว่าได้มีใครบางคนที่ทรงพลังอย่างมากทางด้านพลังมิติ กำลังพยายามจะปิดผนึกห้วงมิติทางเข้าออกโดยรอบทั้งดาราจักร ของหมอกสุริยะต้องห้ามเอาไว้ ด้วยพลังที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าตนเองในปัจจุบันอยู่หลายขุม ซึ่งอีกฝ่ายพยายามจะตัดขาด เส้นทางพลังหล่อเลี้ยงของวงแหวน และอุดช่องโหว่เส้นทางและช่องว่างของมิติที่เปิดออก

 

ดาบทมิฬที่ฟันลงมาด้วยความเร็วสูง ในชั่วขณะที่มากเมฆหยุดนิ่งอย่างไม่รู้ตัว พลังจากดาบทมิฬช่างเต็มไปด้วยผลกระทบที่สามารถทำให้พลังงานใด ๆ ในจักรวาล หรือแม้แต่ดวงวิญญาณของทวยเทพต้องถูกผนึก ถูกแช่แข็งไปนานหลายร้อยหลายพันปี

 

วงแหวนพระเจ้าของมากเมฆรับรู้ได้ถึงอันตราย แม้ว่าจะไม่ถึงตายแต่ก็น่ารำคาญอย่างมากเช่นกันหากถูกผนึก

 

ด้วยเหตุนี้เองวงแหวนแห่งการทำลายล้างที่ด้านหลัง จึงได้ปลดปล่อยพลังของมันออกมาเล็กน้อย ส่งผ่านเข้าไปภายในจิตใจและจิตสำนึกรับรู้ของเขาให้ตื่นรู้ และได้ทำลายผลกระทบด้านลบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

 

ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกตัวและสามารถหลบหลีกได้ทัน พร้อมกับสวนกลับอีกฝ่ายด้วยกระบวนเพลงศาสตราไร้รูปที่คิดค้นขึ้น 


อย่างวิชา [ เนรมิตหมื่นศาสตรา ] ผสานกับพลัง [ แสงคลื่นหมื่นกระทบ ] ส่งผลให้หนึ่งในผู้ติดตามแปลกหน้าผู้ใช้ดาบ ถึงกับสลายหายไปทั่งร่างทั้งตัวจนไม่เหลือ เหลือแต่เพียงแค่ศีรษะที่ถูกพระเจ้าจอมปลอมใช้พลังดึงออกมา ก่อนที่ทั้งสามจะมองมายังมากเมฆ ด้วยสายตาไม่อยากจะเชื่อ จนถึงปานนี้แล้ว เจ้าอดีตพระเจ้าหน้าตายนี่ เพิ่งจะใช้ทักษะวิชาของตัวเอง มีทักษะมีวิชาของตัวเองแท้ ๆ แถมยังไม่ธรรมดาเลยสักนิด แล้วทำไมตั้งแต่แรกถึงเอาแต่ขโมยและเรียนรู้ของคนอื่นด้วย สารเลว สารเลวจริง ๆ

 

ยังไม่ทันที่มากเมฆจะได้ออกกระบวนท่าที่สร้าง หมายจะปิดบัญชีให้ได้สักคนสองคน

 

ครืนนนน !!!! พื้นที่มิติโดยรอบแม้แต่เวลาถึงกับหยุดนิ่ง

 

อยู่ ๆ เขากับถูกวงแหวนลี้ลับบรรพกาลที่ปรากฏตัวออกมาจากช่องว่างของมิติ ทำการผนึกการเคลื่อนไหวเอาไว้ พลังที่อีกฝ่ายปลดปล่อยออกมาสร้างแรงกดดันได้อย่างมหาศาล และทำให้มากเมฆต้องหยุดนิ่งไปชั่วขณะอย่างไร้ทางต่อต้าน

 

มากเมฆมองดูวงแหวนที่ว่า ในระยะใกล้ที่อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 300 เมตร

 

ก่อนที่จะปรากฏร่างพลังของชายหนุ่มคนหนึ่งออกมาให้เห็น ชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นเพียงร่างพลังแสงบาง ๆ โปร่งใส แต่กับให้ความรู้สึกอันตรายถึงตาย แบบเดียวกับท่านพ่อตาได้อย่างไม่เป็นรอง ได้หันหน้ามามองมากเมฆด้วยสายตาดูถูก พร้อมกับรอยยิ้มของผู้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่จะพูดคำคำหนึ่งที่เป็นปริศนาเอาไว้

 

".. ด้วยลำนำร้อยเพลงกลอน เหมือนละครดุจความฝัน .."

 

".. มากมีมากมายล้วนผุพัง ขยะนั้นยังไงก็เหมือนเดิม  ฮ่า ฮ่า ฮ่า .." เสียงหัวเราะกวนบาทาเล็กน้อย

 

ร่างโปร่งแสงฉีกยิ้มที่เลวร้ายยิ่งกว่าของมากเมฆหลายเท่า เหมือนพวกยิ้มไม่เป็นแต่ก็อยากจะยิ้ม ออกมาให้เห็นบนใบหน้า ก่อนที่จะพูดต่อไปอีกว่า ".. ภาชนะใส่อาหาร ยังไงก็เป็นแค่ภาชนะ เป็นของที่ถูกใช้และทิ้งได้ทุกเมื่อ ของที่เป็นของข้า มันก็เป็นของข้าอยู่วันยังค่ำ ศึกระหว่างเรามันยังไม่จบ เจ้าน้องชาย .."

 

กล่าวจบไม่ทันไร ก็ปรากฏแสงวาบสว่างสีทองและวงแหวนกลเวทเคลื่อนย้าย ที่คาดเดาระดับไม่ได้ออกมาให้เห็น ซึ่งมันเป็นศาสตร์เวทมนตร์โบราณระดับสูง ที่ไม่ใช่ของสามพิภพเลยสักนิด ไม่ได้อยู่ในสาระระบบใด ๆ แม้แต่หนังสือของเซเลเน่

 

ก่อนที่ลำนำแสงพลังรอบ ๆ เหล่านั้น จะกอดอุ้มและนำพาพระเจ้าจอมปลอม สองผู้ติตตามแปลกหน้า รวมไปถึงเศษเสี้ยววงแหวนลี้ลับบรรพกาล หายเข้าไปในหมอกสุริยะต้องห้าม ทะลุผ่านม่านป้องกันมิติเข้าไปอย่างง่าย ๆ เหลือทิ้งเอาไว้แต่คำถามที่ไม่เคยคิดถึงมาก่อน แม้แต่ความทรงจำสักนิด เกี่ยวกับสิ่งที่อีกฝ่ายพูดบอกก็ยังไม่มี

 

มากเมฆมองตามเส้นทางแสงที่บินหลบหนีไป ..

 

".. ขอโทษที ชาติภพนี้ตูเป็นพี่ชายคนโตว่ะ .." ไม่สนแม้แต่น้อย มากเมฆไม่ได้เก็บคำพูดของอีกฝ่ายมาใส่ใจเลยสักนิด .. แผนการง่าย ๆ อย่างการทำให้สับสนหรือคาดไม่ถึงจากอีกฝ่าย หรืออะไรก็ตามจากคำพูดแค่ไม่กี่ประโยค เป็นอันล้มเหลวในทันที ..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 168 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4422 ball~bally (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 02:02

  สู้มาตั้งนานเหนื่อยแท้ 555

  #4,422
  0
 2. #4104 pnipni1999 (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 20:58
  เอาจริงๆนะสนุกดีแต่เจ้าโลกนี้ไม่ต้องเอามาเล่นบ่อยๆก็ได้มันแป็ก
  #4,104
  0
 3. #4103 เพื่อรักเธอ (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 17:43
  สนุกดีเเต่ไม่งงนะ เพราะบอกไว้เเล้วว่ามันคืออีกจักรวาลหนึ่ง
  #4,103
  0
 4. #4102 KurouNeko (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 13:42

  เอาตรงๆ ตอนนี้อ่านแล้วมึนมากกกก

  #4,102
  3
  • #4102-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 265)
   31 กรกฎาคม 2562 / 13:43
   ตรงไหนเอ๋ย.. ??
   #4102-1
  • #4102-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 265)
   31 กรกฎาคม 2562 / 15:13
   ตัวตนระดับพระเจ้า เฉพาะในจักรวาลสามพิภพ
   พระเจ้าจอมปลอม อันนี้กรรมเก่า พระเอกต้องตามเก็บและดูดกลืนพลัง รวมไปถึงแย่งเอาวงแหวนพลังมา
   พระเจ้าแห่งมิติ หรือท่านพ่อตา อันนี้คนแก่ที่ว่าง ๆ อยากหาอะไรทำ เลยมาทดสอบลูกเขยดูความก้าวหน้า
   สุดท้ายศัตรูเก่า จิตสำนึกที่ยังเหลือ พระเจ้าลี้ลับบรรพกาล ผู้คอยชักใยและหาเรื่องจากไกล ๆ

   สเกลพลังของมากเมฆ มันไม่ใช่ระดับผู้เล่นเกมแล้ว แต่เป็นพลังจริง ๆ ดังนั้นอาจจะมึน ๆ หน่อย
   ในเรื่องของพลังต่าง ๆ อย่างวงแหวนพลัง พลังกายา พลังสัมผัส และความเหนือแบบแปลก ๆ
   ต้องขออภัยจริง ๆ ที่บรรยายได้ไม่ดีพอ เลยทำให้งงนะครับ
   #4102-3
 5. #4101 joelamtan (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 13:00
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,101
  0
 6. #4100 zaalah5931 (จากตอนที่ 265)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 12:20
  ขอบคุณค่ะ
  #4,100
  0