มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 263 : บทที่ 263 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  6 ส.ค. 62

บทที่ 263 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 10

 

        แต่เดิมระยะเวลาในการตื่นขึ้นโดยสมบูรณ์ ของพวกเด็ก ๆ บุตรสาวทั้งสามของมากเมฆและภรรยาที่รักของเขานั้น จำเป็นจะต้องใช้เวลาเป็นอย่างน้อยถึง 5 ปีด้วยกัน ของระบบสุริยะจักรวาลที่ดาวโลก รวมไปถึงเจ้าหนูน้อยกันต์กริชด้วย

 

แต่ทว่าหากมากเมฆสามารถกลายเป็นเทพได้โดยสมบูรณ์ ตั้งแต่ครั้งแรกในโอกาสนี้ และได้มีค่ำคืนชวนฝันหวานมิรู้ลืม กับเหล่าภรรยาที่รักอีกสักหลาย ๆ ครั้งหลังจากนี้ พร้อมกับให้พวกเด็ก ๆ บุตรอันเป็นที่รักยิ่ง ได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้เป็นบิดา เวลาอยู่ในจักรวาลสามพิภพหลังจากนี้ไปนาน ๆ ตลอด 1 ปีของเวลาดาวโลกแล้วล่ะก็

 

          ระยะเวลา 5 ปีที่ยาวนานก่อนหน้านี้ จะถูกลดเวลาลงเหลือเพียง 1 ปีเท่านั้น

 

          และพวกเด็ก ๆ เหล่าบุตรสาวที่น่ารักของมากเมฆ ก็จะตื่นขึ้นจุติเป็นนางฟ้าตัวน้อยสุดน่ารักอย่างแท้จริง

 

          มากเมฆแม้ว่าจะเจ็บปวดทรมานอย่างสุด ๆ ในระหว่างที่โลหิตสีทองไหลออกมา จากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอยู่ตลอดเวลาก็ตาม จากการเปลี่ยนแปลงของตัวเองอย่างช้า ๆ

 

บวกกับถูกเปลวเพลิงอมตะแห่งการแปรเปลี่ยนเจ้ากรรม ที่หลุดออกจากการควบคุมเอาดื้อ ๆ ได้ทำร้ายตนเอง และสร้างวิบากกรรมได้อย่างเจ็บแสบ พยายามขัดขวางไม่ให้มากเมฆ เปลี่ยนจากการเป็นมนุษย์ เพื่อกลายเป็นเทพได้สำเร็จอย่างเต็มที่ จนเกิดเป็นเปลวเพลิงขนาดใหญ่สีทอง ลุกไหม้จากทั้งภายในและภายนอกอยู่ตลอดเวลา ดุจดวงอาทิตย์ดวงหนึ่งดี ๆ นี่เอง

 

          ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาไม่เคยคิดเลยว่าเปลวเพลิงอมตะ อันเป็นไม้ตายมาตลอด อยู่ ๆ จะมาหักหลังกันได้ ..

 

          มากเมฆฝืนขยับตัวอย่างยากลำบาก พยายามจะลืมตา แม้ว่าจะเจ็บปวดสุด ๆ จากกระบวนการเปลี่ยนแปลงเป็นเทพก็ตาม กระดูกทุกข้อต่อในร่างกาย กล้ามเนื้อที่ขยับอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงทุก ๆ ลมหายใจเขาออกผ่านความร้อนแรงของเปลวเพลิง เข้าไปภายในปอดจนอวัยวะภายในลุกไหม้ มันช่างเป็นอะไรที่ยากจะทานทนเสียจริง ๆ

 

          เขาค่อย ๆ ขยับตัวอย่างช้า ๆ อีกครั้ง

 

พยายามลืมตาขึ้น และปรากฏรอยยิ้มยินดีอย่างที่สุดออกมาให้เห็น

 

แรงใจอันมหาศาลอย่างที่สุด เพื่อที่จะทำให้บุตรสาวอันเป็นที่รักของตัวเอง ได้ตื่นขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบในเร็ววัน และได้รับพลังแห่งเทพเจ้าที่แท้จริงตั้งแต่เกิด อย่างที่สมควรจะเป็น ไม่ต้องมาครึ่ง ๆ กลาง ๆ เหมือนกับผู้เป็นบิดาที่แลดูยังไงก็ไม่สมประกอบ

 

          ไหนเลยความเจ็บปวดทรมาน จนอย่างจะบ้าตายจริง ๆ เหล่านี้ จะสามารถทำอะไรเขาได้ ..

 

          หลังจากมากเมฆลืมตาตื่นขึ้นมาได้อีกครั้งเป็นปกติ ก็พบเข้ากับฉากการต่อสู้สุดอลังการเข้าให้ เป็นเพราะก่อนหน้านี้ ด้วยความเจ็บปวดร้าวลึกไปถึงจิตวิญญาณของการแปรเปลี่ยน เป็นเหตุให้มากเมฆหมดสติและหยุดการรับรู้ทุก ๆ อย่างไปจนหมด

 

ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นหลายสิบนาที มากเมฆไม่ได้รับรู้เลยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนเองได้ถูกลอบโจมตีอย่างรุนแรง ถึงตายอยู่หลายครั้งด้วยกัน จากฝีมือของพระเจ้าจอมปลอมผู้ร้ายกาจ ที่ได้กลับมาเป็นผู้ชายอีกครั้งโดยสมบูรณ์ พร้อมกับมีผู้ติดตามแปลกหน้ามาด้วยอีก 2 คน

 

และในระหว่างที่อีกฝ่ายใกล้จะทำสำเร็จแล้วนั้นเอง จากการลอบโจมตีอย่างรุนแรงหลายครั้ง รากไม้เห็นท่าไม่ดีและยากจะป้องกัน จึงได้ใช้ร่างกายของตัวเองเป็นโล่ จนต้องพบกับดาบสีดำทมิฬน่ากลัว ที่มีพลังในการผนึกดวงวิญญาณเอาไว้โดยสมบูรณ์

 

ทำให้รากไม้พ่ายแพ้ไปในที่สุด พร้อมกับถูกผนึกดวงวิญญาณเอาไว้ ภายในดาบเล่มนั้นของศัตรู และได้ ZERO ฉวยโอกาสชิงร่างกายของผู้เป็นน้องชายกลับมาได้สำเร็จ เป็นเหตุให้ท่านพ่อตาเทเวศร์โกรธจนพิโรธ เรียกเอาวงแหวนพลังพระเจ้าของตัวเองออกมา ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้าระหว่างที่สู้กับมากเมฆ เพื่อทดสอบพลังความก้าวหน้า ท่านพ่อตาเทเวศร์ไม่เคยเรียกใช้พลัง จากวงแหวนพระเจ้าของตัวเองเลยด้วยซ้ำ

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงกลายเป็นการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 3

 

ระหว่างท่านพ่อตาเทเวศร์และพระเจ้าจอมปลอม รวมไปถึง 2 ผู้ติดตามแปลกหน้า และ ZERO คอยทำหน้าที่ปกป้องมากเมฆเอาไว้ แทนรากไม้ที่ถูกผนึกวิญญาณ เอาไว้ภายในดาบทมิฬเล่มนั้นแทน

 

ท่านพ่อตารับศึกหนักอยู่ก็จริง แต่กระนั้นมากเมฆก็ยังมองเห็นว่า ท่านพ่อตาเหนือกว่าอีกฝ่ายอยู่หลายขุมเลยทีเดียว แต่ติดอยู่ที่อีกฝ่ายมีโล่ประหลาดขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นของหนึ่งในผู้ติดตามแปลกหน้า ที่สามารถป้องกันการโจมตีได้ทุกรูปแบบ และผู้ติดตามอีกคนที่มีดาบสีดำทมิฬ คล้ายกับดาวซามูไรยาว 2 เมตรเป็นอย่างน้อย ที่สามารถฟันและทำลายรูปแบบการก่อตัวของมิติลงได้อย่างสมบูรณ์ และพระเจ้าจอมปลอมที่เอาแต่สนับสนุนระยะไกล นาน ๆ ครั้งถึงจะเปิดฉากโจมตีอย่างรุนแรง

 

และเท่าที่มากเมฆเห็นเจ้าพระเจ้าจอมปลอม เหมือนจะมีวงแหวนพระเจ้าเพิ่มมาจากไหนก็ไม่รู้ถึง 4 วงแหวนด้วยกัน รวมกับของเดิมที่เหลืออยู่ 1 อัน เท่ากับว่าพระเจ้าจอมปลอมที่กลับมาใหม่ในครั้งนี้ แข็งแกร่งกว่าเดิมหลายเท่าตัว และมีพลังในกึ่งรูปแบบของพระเจ้า เพิ่มขึ้นมาหลายประเภทด้วยกันอย่างน่ากลัวเลยทีเดียว

 

ทันใดนั้นเอง ดวงตาทั้งสองของมากเมฆก็ปรากฏแสงสว่างขึ้น

 

พร้อมกับได้รับรู้ถึงความจริงทุก ๆ อย่างที่ผ่านมาโดยละเอียด

 

ผ่านพลังแห่งการรู้แจ้งอันไม่ธรรมดาที่ควบคุมไม่ได้ของเขา ไม่เว้นแม้เรื่องที่ว่าเจ้าแขกไม่ได้รับเชิญแปลกหน้าทั้งสองนี่เป็นคน เอาอาวุธสุดจะโกงมาจากไหน รวมไปถึงพระเจ้าจอมปลอม ทำไมอยู่ ๆ ถึงมีวงแหวนพลังพระเจ้าเพิ่มขึ้นมา และภาพเหตุการณ์ที่รากไม้ถูกแทง รวมไปถึงถูกผนึกวิญญาณไว้ภายในดาบเล่มนั้น ในเวลานี้ชายหนุ่มรับรู้ทั้งหมดโดยละเอียดแล้ว

 

ถึงแม้มากเมฆจะเจ็บปวดทรมานอยู่มากก็ตาม ..

 

แถมพลังในการต่อสู้ก็ถูกลดลงจนแทนจะไม่มี วงแหวนพระเจ้าที่ด้านหลังเอง ก็หลุดออกจากการควบคุมไปจนหมด

 

พลังใด ๆ ก็ไม่อาจจะสั่งการได้ดังใจคิด ...

 

แต่ทว่ามากเมฆกับไม่เคยคิดแค้นชิงชัง มากถึงเพียงนี้มาก่อนเลยจริง ๆ

 

พลังแห่งการรู้แจ้งนั้นได้บอกให้เขารู้ถึงที่มาของทุก ๆ อย่างแล้ว

 

ไอ้แปลกหน้าทั้งสองแต่เดิมก็เป็นผู้ติดตามคนสนิทมากความสามารถ ของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลที่ครั้งหนึ่งได้ตายไปแล้ว ในมหาสงครามในอดีตโดยน้ำมือของเฟรย่าในศึกแรกเริ่มที่ปะทะกัน อาวุธและโล่ป้องกันพวกนั่น ที่พวกมันใช้ก็เป็นศาสตราระดับมหาเทพชั้นสูง ที่สร้างขึ้นมาในอดีตเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งมีพลังมหาศาลและคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดา

 

และในส่วนของพระเจ้าจอมปลอมเอง ก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างลับ ๆ จากเศษเสี้ยวของวงแหวนพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลที่เพิ่งจะตื่นขึ้นมา โดยมีจิตสำนึกเป็นของตัวมันเองเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นเศษเสี้ยวที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในจักรวาลแห่งนี้ และไม่เคยถูกตรวจพบมาก่อนตลอดหลายล้านปี

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงบ่งบอกได้เลยว่า ไอ้พระเจ้าจอมปลอมสารเลว มันได้กลายเป็นกบฏ ยอมแพ้ให้กับศัตรูเมื่อชาติที่แล้วอย่างแท้จริง .. ซึ่งมันเป็นอะไรที่มากเมฆรับไม่ได้เอามาก ๆ ที่ส่วนหนึ่งในพลังพระเจ้าของตัวเองแท้ ๆ กลับกลายเป็นข้าทาสผู้ซื่อสัตย์ ของศัตรูคู่แค้นไปแล้วแบบนี้

 

อนิจจา อนิจจัง อะไรจะเกิดก็เกิด

 

มากเมฆเหลือจะอดอีกต่อไป ไหนจะความโกรธแค้นที่รากไม้ถูกทำร้าย

 

ไหนจะพลังส่วนหนึ่งของตัวเองที่หน้าด้าน ทรยศและไปสวามิภักดิ์ให้กับศัตรู

 

ชายหนุ่มรู้สึกเหมือนถูกทั้งโลกทรยศ

 

พลังวงแหวนพระเจ้าที่ด้านหลังก็ไม่ยอมฟังคำสั่ง พลังเปลวเพลิงอมตะสีทองก็ควบคุมไม่ได้ พลังรังสรรค์เองก็ดูเหมือนจะไม่ตอบรับ โลหิตสีทองก็ไหลออกจากร่างอย่างเจ็บปวด แต่ด้วยพลังใจและแรงแค้นที่มากจนแทบอยากจะบ้า และสะสมมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่เรื่องของพวกลูก ๆ วานรเทพด้วยแล้ว

 

มากเมฆจึงได้ระเบิดพลังมหาศาลจากภายใน ที่กักเก็บไว้ออกมาในพริบตา

 

จนท่านพ่อตาและพระเจ้าจอมปลอม รวมไปถึงสองผู้ติดตามและ ZERO ถึงกับหยุดนิ่ง และไม่ได้ต่อสู้กันอีกอย่างที่แล้วมา ทั้งหมดได้แต่มองมายังมากเมฆ ด้วยความประหลาดใจอย่างที่สุด

 

ที่อยู่ ๆ ก็เปลี่ยนไปราวกับคนละคนอย่างชัดเจน กลิ่นอายและสัมผัสพลังที่รู้สึกได้ มันช่างแตกต่างและเปลี่ยนไปอย่างมาก วงแหวนพลังพระเจ้านับร้อย ๆ วงที่ด้านหลัง อยู่ ๆ ก็เรียงตัวและหลอมรวมกันเป็นชั้น ๆ ทับซ้อนกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวงดงาม

 

วงแหวนที่ยังโปร่งแสงโปร่งใส ต่างก็ถูกทำให้สลายหายไป กลายเป็นพลังงานบริสุทธิ์แทน

 

โดยปรากฏให้เห็นเฉพาะวงแหวนพลังที่มีรูปร่างชัดเจน ทำเอามิติอวกาศพื้นที่ต่าง ๆ โดยรอบในเวลานี้ เหมือนจะถูกฉีกออก แตกออกสลายหายไปอย่างง่าย ๆ ZERO และทุก ๆ คนที่เคยอยู่ใกล้ ๆ กับมากเมฆมาตลอด หวังจะฉวยโอกาสเล่นงานให้ล้มเหลว ได้แต่เว้นระยะห่างออกไปไกลขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งอยู่ให้ไกลเท่าไร ต่างก็รู้สึกปลอดภัยมากเท่านั้น

 

 ".. เป็นไปได้ยังไง อยู่ ๆ ในชั่วพริบตา ทำไมถึงกลายเป็นเทพได้สำเร็จ แถมพลังที่สัมผัสได้ ยังเหมือนกับ!? .."

 

".. เจ้าขี้แพ้นั่น ไม่ต้องรับการลงทัณฑ์หรือเผชิญกับหายนะใด ๆ นี่มันจะฝืนหลักการเกิน กฎเกณฑ์ของสวรรค์เกินไปหรือเปล่า .."

 

สองผู้ติดตามสลับบทกันพูดอย่างตกใจหวาดกลัว และไม่คาดคิดกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น แถมในวินาทีสุดท้ายก่อนการระเบิดออกของพลัง ทั้งสองยังสัมผัสได้ถึงพลังลี้ลับอันคุ้นเคยจากอีกฝ่าย

 

เจ้าพระเจ้ารังสรรค์ในอดีตชาติ แท้จริงแล้วเจ้าเป็นใครกันแน่ .. ทำไมถึงได้มีพลังของพระเจ้าลี้ลับรวมอยู่ด้วย

 

ทั้งสองผู้ติดตามได้แต่แสดงสีหน้าหวาดกลัวออกมา ภายใต้หน้ากากหยกที่ปกปิดเอาไว้อย่างดี ผิดกับพระเจ้าจอมปลอมที่พยายามจะฉวยโอกาสโจมตี เข้าใส่มากเมฆอยู่ตลอดอย่างลับ ๆ แต่กับไร้ผลโดยสมบูรณ์ตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้เตรียมที่จะหนีออกไปจากสถานการณ์ ที่คาดไม่ถึงอยู่นี่แล้ว โดยไม่สนใจชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของตัวเองแม้แต่น้อย

 

แต่เดิมมากเมฆเคยสงสัยมาตลอด ว่าทำไมวงแหวนพระเจ้าของตนเอง และของพระเจ้าจอมปลอม ถึงได้แตกต่างไปจากวงแหวนของคนอื่น ๆ ไม่ได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวแบบของท่านพ่อตา แต่ทว่าในเวลานี้วงแหวนพลังที่เคยกระจายตัว กันอยู่ไปรอบ ๆ ตัวของเขามาโดยตลอด ได้หลอมรวมกลายเป็นวงแหวนพระเจ้าที่เรียงกันเป็นชั้น ๆ ทับซ้อนกัน จนกลายเป็นวงแหวนที่งดงามหลากสีสัน และเต็มไปด้วยขุมพลังสุดจะคาดเดาได้

 

มากเมฆก้าวสู่ความเป็นเทพได้สำเร็จ ด้วยแรงใจและแรงแค้นอันไม่ธรรมดา จนรูปลักษณ์ภายนอกของเขาในตอนนี้ ถึงกับเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากราวกับคนล่ะคน เส้นผมที่ยาวและดวงตาสีเงิน ใบหน้าที่หล่อเหลาแลดูเย็นชา แต่กับเต็มไปด้วยเสน่หาน่าหลงใหล ได้ยกระดับขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ชวนให้มองและใจละลายได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายด้วยกัน

 

ตูมมมมมมม!!!

 

หมัดรังสรรค์นับหมื่น ๆ ที่พุ่งผ่านมิติอวกาศด้วยความเร็วสูง ได้ชกเข้าใส่สองผู้ติดตามในทันที จนดาบและโล่หลุดออกจากมืออย่างคาดไม่ถึง แถมยังถูกพลังบางอย่างฉกฉวยไปดื้อ ๆ จนแม้แต่สองผู้ติดตามยังไม่อาจจะรับได้

 

สภาพร่างกายถึงกับแตกออกเป็นชิ้น ๆ บาดเจ็บสาหัสในทันทีอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

 

ส่วนดาบผนึกวิญญาณเอง ยังลอยมาไม่ถึงมือของมากเมฆเลยแท้ ๆ

 

แต่กับแตกสลายเป็นชิ้น ๆ ในพริบตา เพราะไม่อาจจะทนรับกับพลังทำลายล้างที่ตกกระทบ

 

และทำการปลดปล่อยดวงจิตวิญญาณของรากไม้ ให้กลับคืนร่างเดิมได้อีกครั้งอย่างปลอดภัย ในขณะเดียวกันเหตุการณ์ทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้นเหล่านี้ยังไม่ถึง 1 วินาทีเลยด้วยซ้ำ

 

พระเจ้าจอมปลอมที่ตั้งท่าจะหนีตั้งแต่แรก ถึงกับมั่นใจในการตัดสินใจของตัวเอง พุ่งบินหายไปในห้วงอวกาศในทันที ปล่อยให้สองผู้ติดตามรับชะตากรรมไปตามระเบียบ

 

แต่ไหนเลยเรื่องราวจะง่ายดายปานนั้น

 

".. คิดจะมาก็มา คิดจะไปก็ไป คิดว่าที่นี่ไม่มีใครแล้วรึไง .." มากเมฆพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเย็นชาสุด ๆ

 

          ม่ายยยยยย !!! ตามมาด้วยเสียงร้อง เหมือนจะขาดใจตายได้ทุกเมื่อของพระเจ้าจอมปลอม ที่ดังออกมาอย่างไม่ขาดสายจากระยะไกลที่กำลังบินหลบหนี ... พร้อมกับส่วนหนึ่งในร่างกายที่ขาดออกจากกัน

 

          รากไม้ที่เพิ่งได้สติกลับมาพูดขึ้น ".. โหดเหี้ยมสุด ๆ แค่เห็นจากไกล ๆ ยังรู้สึกสยอง .."

 

          ".. พระเจ้าจอมปลอม ได้กลายเป็นขันทีไปแล้ว ถูกทำลายความมั่นใจลงอีกครั้ง ดูเหมือนพี่เขยมากเมฆต้องการจะเล่นเกมระยะยาว ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจอีกฝ่าย สงสัยจริง ๆ ว่าเจ้าบ้านั่นไปทำอะไรไว้ ทำไมถึงได้โดยอะไรแบบนั้นอีก .." ZERO พูดขึ้นพร้อมกับรู้สึกเย็น ๆ ที่ใต้ท้องน้อย

 

          มากเมฆยิ้มเย็นชา มองไปยังพระเจ้าจอมปลอมที่พยายามจะหนี

 

         

 

         

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4107 loliz (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 17:22
  ขันที หวังว่ามันไม่มีขึ้นมาเองอีกนะ
  #4,107
  0
 2. #4097 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 01:09
  ตอนทิ้งเลย โหดขิงๆ
  #4,097
  0
 3. #4095 pnipni1999 (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 13:43
  ขอบคุณในความที่พาเราขึ้นมาสูงขนาดนี้แต่ช่วยพาฉันลงไปด้วย
  #4,095
  0
 4. #4094 zaalah5931 (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:36

  ขอบคุณค่ะ..ค้างๆๆ
  #4,094
  0
 5. #4093 joelamtan (จากตอนที่ 263)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:09
  ขอบคุณครับ
  #4,093
  0