มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 26 : บทที่ 26 สูญเสีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,804
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 662 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 26 สูญเสีย

 

          ตลอดทั้งวันผู้คนมากมายยังคงออกตามหามากเมฆ และพยามสืบค้นข้อมูลที่พอจะทำได้ แต่สุดท้ายข้อมูลที่ได้มาก็มีเพียงแค่ชื่อปลอมๆ ที่ไม่ช่วยอะไร กับลักษณะภายนอกที่ผู้เล่นหลายต่อหลายคนคาดเดาเท่านั้น

 

เพราะในโลกของเวทมนตร์ มักจะมีบทเวทที่ทำให้ร่างกายและรูปลักษณ์ภายนอก สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ตลอดเวลา ขอแค่ผู้เล่นคนนั้นมีบทเวทเหล่านี้หรือไอเทมพิเศษที่มีสกิลเฉพาะบางอย่าง จำพวกภาพมายาหรือภาพลวงตาอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็จะทำให้คนคนนั้นสามารถปกปิดใบหน้าที่แท้จริงได้แล้วในระดับหนึ่ง และด้วยเหตุนี้เองผู้เล่นหลายหมื่นคนจึงได้แต่จนใจ และเลิกล้มที่จะสืบหาข้อมูลของมากเมฆไปเป็นจำนวนมาก

 

ในขณะเดียวกันก็มีกลุ่มกิลด์ระดับสูงที่มีสายสืบมากความสามารถ ที่สามารถรวบรวมข้อมูลได้มากกว่ากลุ่มกิลด์ธรรมดาทั่วไป พวกเขาเหล่านั้นได้นำเอาเรื่องราวหายนะแปลกๆ ที่เคยเกิดขึ้น เมื่อหลายเดือนก่อนที่ผ่านมา นำมาวิเคราะห์และสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวหายนะต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาปะติดปะต่อกันได้

 

เริ่มต้นจากเหตุการณ์หายนะ ไฟนรกที่เผาไหม้ป่าโบราณทางเหนือของเมืองต้นไม้สีทองจนวุ่นวาย อย่างไม่ทราบสาเหตุและยังได้สังหารสัตว์อสูรไปนับพันนับหมื่นจำนวนมาก รวมไปถึงกลุ่มผู้เล่นระดับสูงกว่าหลายร้อยคนต้องจบชีวิตลงภายในเพลิงนรกแห่งนั้นอย่างทรมาน

 

และในเหตุการณ์ต่อๆ มาก็เป็นเหตุการณ์หายนะ ที่เกิดขึ้นหลังจากที่สงครามระหว่างดวงดาวครั้งที่หนึ่งได้จบลงไปแล้วได้ไม่นานนัก เป็นเหตุการณ์หายนะการระเบิดพลังทำลายล้างสูงของมหาเวทที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แรงระเบิดในครั้งนั้นได้ทำลายทั้งภูเขาหลายสิบลูก แม่น้ำสำคัญหลายสายและป่าไม้ที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์อสูรมากมายเป็นวงกว้าง

 

แถมในเหตุการณ์ครั้งนั้น ยังมีผู้เล่นที่เสียชีวิตไปด้วยไม่ต่ำกว่าสองถึงสามหมื่นคนเลยทีเดียว และในครั้งล่าสุดนี้ เหตุการณ์ระเบิดหายนะที่รุนแรงมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว เป็นการระเบิดของพลังงานประหลาดจากกลางอากาศจุดศูนย์กลางของแรงระเบิดในครั้งนี้ สูงจากพื้นดินไม่ต่ำกว่า 2 พันเมตร และเป็นเหตุให้กลุ่มกิลด์ทหารรับจ้างของดาวเคออสและสมาคมนักล่าต่างๆ มากมายเสียชีวิตจากแรงระเบิดในครั้งนี้ในทันที และยังได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างอย่างมาก ทำให้แม้แต่เมืองหิมะโปรยที่อยู่ห่างไกลออกไป ยังได้รับความเสียหายอย่างหนัก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว และในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่า ตัวการของหายนะที่เกิดขึ้น มาจากชายหนุ่มนักเวทเพียงคนเดียวเท่านั้น ชายหนุ่มผู้สวมหน้ากากสีเงินเอาไว้ตลอดเวลา ผู้มีดวงตาสีเงินไร้อารมณ์ เป็นผู้ก่อให้เกิดหายนะร้ายแรงในครั้งนี้ และได้กลายเป็นชายหนุ่มอาชญากรผู้มีค่าหัวมากกว่า 8 พันล้านในปัจจุบัน

 

.........................................................

 

ในเมื่อไม่สามารถสืบค้นและหาข้อมูลได้มากไปกว่านี้ หลายฝ่ายและหลายกลุ่มกิลด์จึงได้สันนิษฐานว่า ชายหนุ่มคนนั้นอาจจะหลบหนีออกไปจากทวีปเริ่มต้นแห่งนี้แล้วก็เป็นได้

 

พร้อมๆ กับการหายตัวไปของลูกมังกรผสมทั้งสามอีกด้วย และในเมื่อต่างฝ่ายต่างก็ยอมแพ้ที่จะตามหาชายคนนั้นไปแล้วในบริเวณรอบๆ เมืองหิมะโปรย แต่ก็ยังไม่ได้ตัดใจทั้งหมดเสียทีเดียวและยังได้กระจายกองกำลังและกลุ่มคนออกไปทั่วทั้งทวีปเริ่มต้น และส่งคนออกไปยังทวีปหลักทั้งสองรวมไปถึงเกาะเล็กๆ โดยรอบในทันทีอีกด้วย

 

แถมยังให้กลุ่มผู้เล่นระดับสูง และกองกำลังหลักหลายร้อยคนของแต่ละกิลด์ที่ต้องการล่าค่าหัว เดินทางไปยังประตูมิติระหว่างดวงดาวของแต่ละทวีป เพื่อป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายหลบหนีออกไปจากดาวดวงนี้ได้

 

โดยไม่ลืมที่จะทิ้งสมาชิกบางส่วนไว้ที่เมืองหิมะโปรยหลายสิบคน เผื่อว่าอีกฝ่ายยังคงแอบหลบซ่อนตัวอยู่ที่นี่

 

วันเวลาผ่านไปแล้วถึง 16 วันตั้งแต่เหตุการณ์หายนะครั้งล่าสุด มากเมฆก็ได้ออกเดินทาง ออกไปท้าสู้กับเหล่าสัตว์อสูรระดับราชาจำนวนมาก และสามารถเอาชนะสัตว์อสูรระดับราชาในเขตแดนต่างๆ ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ตน

 

แถมเป็นการเอาชนะโดยไม่สังหารสัตว์อสูรเหล่านั้นอีกด้วย เหตุก็เพราะมากเมฆต้องการฝึกฝนตนเอง และอยากจะรู้ให้ได้ว่าขีดจำกัดสูงสุดของเขามันอยู่ที่ตรงไหน โดยทุกครั้งที่ต่อสู้มากเมฆจะไม่ใช้ไม้เท้าเวทมายาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

ผลจากการต่อสู้และไม่ได้สังหารอีกฝ่ายเมื่อพ่ายแพ้ ด้วยเหตุนี้ทำให้มากเมฆได้รับการ์ดวิชาคำอวยพรแปลกๆ มาจากสัตว์อสูรระดับราชาเหล่านั้นถึง 12 ใบด้วยกัน แถมยังหลอมรวมเข้ากับมากเมฆเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

 

จนในปัจจุบันมากเมฆมีบัพพลังและความสามารถพิเศษแปลกๆ เพิ่มมากขึ้นหลายอย่าง

 

แต่ถึงจะได้รับสุดยอดพลังและความสามารถแปลกใหม่มาเยอะแค่ไหน มากเมฆก็ยังคงพยามฝึกฝนและเรียนรู้ให้มากขึ้นอยู่ตลอดเวลา แสวงหาความก้าวหน้าในสิ่งที่ตนเองมีอย่างถึงขีดสุด แม้ว่าจะเลเวล 30 ก็ตาม

 

แต่มากเมฆก็เป็นเลเวลสามสิบผู้ไร้พ่าย

 

สำหรับพลังพิเศษจากการ์ดวิเศษคำอวยพรที่ได้รับมานั้น มากเมฆจดจำได้ดีทุกอย่าง และมักจะเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมในการต่อสู้ เพื่อขีดสุดของความสามารถของตนเอง

 

ถึงแม้จะเสียดายอยู่บ้างที่บรรดาราชาอสูรเหล่านั้น เป็นเพียงอสูรระดับสูงทั่วๆ ไปของทวีปเริ่มต้นจิตมายา ไม่ใช่ทายาทของเทพอสูรแบบวานรแปดแขน หรือเบเฮมอธสัตว์อสูรโบราณ จึงทำให้พลังบัพพิเศษที่ได้รับมา ดูออกจะธรรมดาอย่างมากหากนำไปเทียบกับอสูรเทพทั้งสองก่อนหน้านี้

           

บัพพิเศษที่ได้จาก 12 อสูร ระดับราชา ของทวีปจิตมายา

 

1.คุณสมบัติแห่งกำแพงโบราณ เพิ่มพลังป้องกันทุกอย่างขึ้น 1000% มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

2.พลังแห่งความโกรธของธรรมชาติ เพิ่มพลังโจมตีทุกอย่างขึ้น 1000 % มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

3.พลังแห่งการกลืนกินธรรมชาติ ฟื้นฟูพลังทุกอย่างจากการกลืนกินพลังงานรอบๆ ตัวทั้งหมดได้

4.ไร้เสียงและแสง เพิ่มความเร็วและความว่องไวขึ้น 500% พร้อมๆ กับทุกการกระทำจะไร้เสียง

5.คุณสมบัติวิญญาณเทพเจ้า ได้รับพลังสัมผัสที่ดีขึ้นและสามารถตรวจสอบสิ่งต่างๆ ได้เป็นวงกว้าง

6.คุณสมบัติแห่งเนตรอสูร มีผลทำให้สัตว์อสูรและผู้เล่นหวาดกลัวต่อสายตาที่ดุดัน มีผลของคำสาป

7.คุณสมบัติแห่งปีกพญามาร ได้รับแปดปีกพญามาร ช่วยให้สามารถบินได้และมีพลังพิเศษในการโจมตี

8.ออร่าพลังแห่งโชคลาภ ทำให้ได้รับโชคดีอย่างไม่คาดฝัน มีพลังแห่งโชคดีเป็นเพื่อน

9.คำสาปคือมิตร เมื่อใดที่ถูกคำสาป คำสาปนั้นๆ จะกลายเป็นพลังของตน ใช้ได้เฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

10.สัมผัสใหม่แห่งการนอน มีพลังในการบังคับให้สิ่งมีชีวิต ทั้งผู้เล่นและสัตว์อสูรง่วงนอนได้อย่างรุนแรง

11.พิษร้ายคือของขวัญ ทำให้ผู้เล่นไม่ได้รับผลกระทบจากพิษทุกชนิด มีผลเฉพาะเวลาอยู่ในทวีปจิตมายา

12.เนตรวงแหวนเวทมายา สร้างหายนะจากจินตนาการจากภาพมายาที่สร้างขึ้นให้กลายเป็นความจริง

 

เหตุที่มากเมฆสามารถเอาชนะและตามหาเหล่าสัตว์อสูรระดับราชา ของแต่ละเขตแดนได้เร็วแบบนี้ เป็นเพราะได้รับความช่วยเหลือจากคุณพี่สาวมาเรียผู้แสนจะใจดี ที่คอยบอกถึงตำแหน่งที่อยู่ของเหล่าสัตว์อสูรให้อย่างว่าง่าย เพราะในช่วงนี้คุณพี่สาวมาเรียกำลังอยู่ในช่วงอารมณ์ดีอย่างมากนั่นเอง

 

โดยเฉพาะเวลาได้อยู่ใกล้ๆ กับแมวอ้วนกลมทั้งสามที่สามารถแปลงกายเป็นตัวอะไรก็ได้ที่น่ารักๆ  มากมายหลากหลายประเภท ทำให้มาเรียได้กอดได้หอมได้เล่นกับพวกมันทั้งสามตัวอยู่ตลอดทั้งวัน จนอารมณ์ของคุณเธออยู่ในระดับที่ดีเอามากๆ และเป็นการเดินทางที่สนุกสนามอย่างมากเช่นกัน

 

คุณพี่สาวจำเป็นมาเรียเลยยอมบอกข้อมูลต่างๆ ออกมาให้อย่างง่ายๆ โดยแลกกับการที่ไม่ให้พาเจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามออกไปร่วมต่อสู้ด้วย เพราะเธอไม่อยากให้ลูกแมวทั้งสามต้องบาดเจ็บ และอยากให้พวกมันได้ใช้ชีวิตสงบสุขและสนุกสนานไปวันๆ เท่านั้นในตอนนี้

 

แต่ถึงแม้มาเรียไม่ได้บอกเอาไว้ก่อน มากเมฆก็ไม่คิดจะให้ลูกแมวอ้วนกลม ที่เก่งแต่กินขนมแล้วก็นอนทั้งสามตัว ออกต่อสู้ด้วยอยู่แล้ว เพราะเขาเองก็อยากให้พวกมันทั้งสามได้มีช่วงเวลาที่สงบสุขและเล่นสนุกไปวันๆ เช่นกัน

 

ส่วนมากเมฆก็ยังคงแปลงโฉมและเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของตัวเองอยู่เรื่อยๆ ด้วยทักษะเวทมนตร์ของอาชีพลับต่างๆ ที่มีอยู่ ในทุกครั้งที่ต้องเข้าไปในเมืองหรือหมู่บ้าน อย่างน้อยๆ ก็ต้องป้องกันไว้ก่อน แถมช่วงนี้ก็ใส่แต่หน้ากากแก้วทั้งวันจนเคยชินไปแล้ว จะถอดเฉพาะเวลานอนและอาบน้ำเท่านั้น เพราะหากถูกจดจำได้หรือถูกตรวจสอบขึ้นมาละยุ่งแน่ๆ และตลอดหลายสิบวันที่ผ่านมา อยู่ๆ มากเมฆก็ได้รับฉายาใหม่จากระบบหลักอย่างไม่คาดคิด

 

            [: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆได้รับฉายาจากค่าหัวและถูกพูดถึงมากที่สุดเป็นระยะเวลาหลายวัน :]

 

[: ทางระบบจึงได้มอบฉายาให้กับผู้เล่นเป็นรางวัลเล็กน้อยจากค่าชื่อเสียงที่ได้รับโดยไม่ตั้งใจ :]

 

            [: ผู้เล่นมากเมฆได้รับฉายา หายนะสีเงิน ค่ะ :]

 

[: โบนัสพิเศษและบัพจากฉายาไม่มีนะคะ เพราะระบบหลัก ZERO ไม่ให้ค่ะเป็นการลงโทษ :]

 

[: เหตุเพราะผู้เล่นมากเมฆ กระทำเกินกว่าเหตุหลายครั้ง แต่หากว่าผู้เล่นทำตัวดีๆ จะปลดบัพฉายาให้นะคะ :]

 

[:  ข้อความลับจาก ZERO :  บางครั้งคนเราก็มักจะเติบโตขึ้นทุกครั้งที่ได้สูญเสียอะไรบางอย่างไป  :]

 

มากเมฆได้ยินและเห็นข้อความต่างๆ ที่ถูกส่งมาก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก เพราะทุกวันนี้ข้อมูลเวทข้อมูลบัพพลังและคุณสมบัติพลังพิเศษที่มีอยู่ก็เยอะเอามากๆ อยู่แล้ว จึงไม่สนใจใยดีกับฉายาใหม่ที่ได้รับเลยแม้แต่น้อย

 

แต่แปลกใจกับข้อความของ ZERO  มากกว่า !?

 

ทุกวันนี้มากเมฆไม่เคยคิดว่าตนเองเก่ง หรือเป็นสุดยอดอัจฉริยะที่มีพลังในการเรียนรู้ได้เร็ว เขาพยายามทำทุกๆ อย่างให้เป็นเหมือนคนปกติทั่วๆ ไปมาโดยตลอด เรียนรู้สิ่งต่างๆ ด้วยวิธีการปกติ ไม่เร่งเวลาหรือเรียนรู้เร็วเกินไป เพราะไม่ได้จะไปแข่งกับใครที่ไหน เขาอยากจะใช้วันเวลาไปกับชีวิตสบายๆ ในโลกเวทมนตร์ ไปกับครอบครัววานรเทพ และคนใกล้ชิดของเขาไปเรื่อยๆ เท่านั้น  

 

แถมทุกครั้งในตอนนี้ที่ได้ต่อสู้หรือฝึกฝน แค่บัพพลังที่ได้รับจากเบเฮมอธเพียงอย่างเดียว ก็แทบจะทำให้มากเมฆเป็นอมตะอยู่แล้วในการต่อสู้ตัวต่อตัว และยิ่งพอต่อสู้ไป ร่างกายของเขาก็มักจะแข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด และยิ่งพอเวลาต่อสู้กันนานๆ มีอารมณ์ร่วมมากขึ้น ก็ยิ่งดูเหมือนตัวเองจะกลายเป็นเบเฮมอธที่ทั้งโหดร้ายกระหายเลือดเข้าไปทุกที

 

และยิ่งหลังๆ มานี่ได้รับการยอมรับและได้รับบัพพลังเพิ่มมาอีกถึง 12 ใบ รวมกับของก่อนหน้าอีก 3 ใบก็กลายเป็น 15 ใบไปแล้วในตอนนี้ การที่มีพลังมากๆ แข็งแกร่งมากๆ มันก็ดีอยู่หลอก แต่หลังๆ มานี่มากเมฆรู้สึกได้ว่าไม่อาจจะสงบอารมณ์และจิตใจได้เลย เหมือนตนเองได้รับอารมณ์ความรู้สึก และความนึกคิดของสัตว์อสูรระดับราชาเหล่านั้น

 

เข้ามาหลอมรวมกับร่างกายและจิตใจ จนบางครั้งก็กระหายการต่อสู้อยากเห็นเลือดสดๆ จำนวนมาก บางครั้งก็อยากจะวิ่งให้เร็วและว่องไวให้ได้มากกว่านี้ มากขึ้นไปเรื่อยๆ ให้เร็วกว่าแสงและให้เร็วกว่ามิติเวลา จนสุดท้ายมากเมฆทนไม่ไหวต้องติดต่อสอบถามถึงปัญหาไปยังผู้รู้สารานุกรมรากไม้ในทันที

 

ส่วนคำตอบที่ได้มานั้น การ์ดวิเศษคำอวยพรแต่ละใบ จะมีความรู้สึกนึกคิดและความต้องการของเหล่าสัตว์อสูรนั้นๆ มาด้วยแต่ไม่ทั้งหมด หากยิ่งมีการ์ดคำอวยพรเหล่านั้นมากๆ ก็ยิ่งจะได้รับผลกระทบจากอารมณ์ความรู้สึกของเหล่าสัตว์อสูรมากไปด้วยเช่นกัน

 

 

วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด ก็คือการปรับตัวและมีสมาธิกับตัวเองให้มากๆ หลังจากที่ได้รู้คำตอบและเข้าใจถึงปัญหาแล้ว

 

มากเมฆก็ทำการปรับตัวและฝึกปรับอารมณ์ของตัวเองให้ดีขึ้น หลังจากที่เคยโมโหง่ายดูใจร้าย และอารมณ์ร้อนอย่างไม่มีเหตุผลในการต่อสู้ ก็ดูเหมือนจะดีขึ้นตามลำดับ

 

จนเมื่อชายหนุ่มรู้สึกดีขึ้นแล้ว จึงได้เดินทางไปยังทิศตะวันออกไกล เพื่อท้าประลองกับสัตว์อสูรระดับราชาที่แข็งแกร่งที่สุดในทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ พ่อวานร ถึงแม้มากเมฆจะได้รับการยอมรับมาแล้ว แต่มันก็เป็นคนละเงื่อนไขกับที่มากเมฆต้องการ ดังนั้นมากเมฆจึงต้องเดินทางไปยังป่าโบราณทางทิศตะวันออกไกล เพื่อท้าประลองกับพ่อวานรพอเป็นพิธีเท่านั้น

 

คุณพี่สาวมาเรียเอง พอได้รู้ว่ามากเมฆกับเทพวานรแปดแขน มีความสัมพันธ์กันราวกับคนในครอบครัวแท้ๆ ก็รู้อยู่แล้วว่ายังไงมากเมฆก็คงขอให้อีกฝ่ายยอมรับคำท้าและยอมแพ้ให้ได้ง่ายๆ ก็ไม่ติดใจอะไรและถือว่าเควสที่จะต้องเอาชนะจนอีกฝ่ายต้องยอมรับจากเหล่าอสูรระดับราชาทั้งหมดสำเร็จด้วยดี และได้รับการยอมรับจากทั้งหมด  

 

และเพื่อที่จะได้ไปตามหาเทพอสูรภายในทวีปจิตมายาต่อไป เพื่อที่จะได้ปลดผนึกทวีปแห่งนี้ให้สำเร็จ และจะได้จบเควสการสร้างอาชีพให้สำเร็จให้ได้ เพราะตัวเธอเองเวลาที่มีอยู่ก็น้อยลงไปเรื่อยๆ แล้ว

 

".. พี่สาวครับ ผมว่าจะใช้เวทเคลื่อนย้ายทางไกลไปหาพ่อวานร  พี่สาวมาเรียจะมาด้วยกันมั้ย หรือจะอยู่ที่ทะสาบแห่งนี้พักผ่อนไปก่อน .." มากเมฆถามเพราะไม่อยากให้ลำบากในการเดินทาง เพราะรู้ผลอยู่แล้ว

 

".. ไม่ไปดีกว่าเล่นอยู่นี่กับแมวอ้วนสนุกกว่า แต่ !!! มากเมฆต้องเอากระดาษเควสเวทมนตร์โบราณนี้ไปด้วยนะ หลังจากที่ไปถึงก็แค่เอากระดาษเควสออกมา และหากพ่อวานรของมากเมฆ เคยยอมรับมากเมฆอยู่ก่อนแล้ว กระดาษเควสโบราณก็จะทำการจบเควสในส่วนของอสูรระดับราชาให้ทันที โดยมันจะมีแสงสว่างออกมา ไม่ต้องไปสู้หรือทำอะไรก็ได้ พอเสร็จแล้วก็กลับมาหาพวกเราก็ได้ จะได้ไปตามหาเทพอสูรต่อด้วยกัน .." มาเรียเองก็เหนื่อยมาตลอดหลายวัน เพราะต้องเดินทางอยู่ตลอด จึงอยากจะพักผ่อนที่ศาลากลางน้ำ ของทะเลสาบแห่งนี้

 

".. จิ๋นซี กุยแก ขงเบ้ง ดูแลพี่สาวมาเรียให้ดีๆ นะ ไปไม่นานหรอกเดี๋ยวก็กลับแล้ว จะได้แวะเอาขนมไปฝากพวกน้องๆ วานรด้วย .." พอมากเมฆขอให้แมวทั้งสามดูแลคุณมาเรีย เจ้าลูกแมวมังกรทั้งสามก็ร้องเหมียวประสานเสียงตอบรับกันเลยทีเดียว

 

.........................................................................................

 

จากนั้นไม่นานมากเมฆก็ได้ใช้เวทเคลื่อนย้ายทางไกล มายังหน้าถ้ำเทพวานรในทันที เพราะเคยมาที่นี่หลายพันครั้งแล้วเห็นจะได้ ยกเว้นก็แต่ระยะหลังๆ มานี้ที่ต้องทำเควสจนไม่ได้กลับมาที่ถ้ำเทพวานรเลยก็เกือบจะ 1 เดือนเข้าไปแล้ว

 

แต่สำหรับเขาแล้วที่นี่คือบ้านของเขา บ้านที่มีคนให้เขาเรียกว่าพ่อและแม่ และน้องๆ ที่คอยการกลับมาของเขาอยู่เสมอ บ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และเสียงเรียกทักทายต้อนรับที่ทำให้หัวใจของเขา ไม่ได้ด้านชาอย่างที่แล้วมาอีกแล้ว

 

//- - พ่อและแม่วานรสามารถอยู่ในร่างของมนุษย์ได้ และปกติก็มักจะอยู่ในรูปร่างของมนุษย์ เพราะทั้งสองเป็นอสูรที่มีสายเลือดของเทพอยู่ ส่วนลูกๆ วานรทำไม่ได้ เพราะยังเด็กอยู่มาก ด้วยเหตุนี้จึงใช้คำเรียกพ่อและแม่วานรเป็นคนเป็นมนุษย์อยู่เสมอ - - //

 

แต่ทว่าสิ่งที่มากเมฆได้เห็นกับเป็นสิ่งที่มากเมฆไม่ต้องการอย่างยิ่ง มันเป็นภาพที่โหดร้ายและทำร้ายจิตใจของเขาอย่างมาก ภาพของลูกๆ ของแม่วานรถูกตัดขาดและแย่งส่วนเป็นชิ้นๆ กระจัดกระจายอยู่เต็มไปหมด เหล่าน้องๆ วานรนับสิบกว่าตัวถูกฆ่าตายและยังถูกทำลายจนไม่เหลือชิ้นดี กลิ่นคาวเลือดตลบอบอวลไปทั่วบริเวณปากถ้ำ

 

ไม่เว้นแม้แต่แม่วานรก็เช่นกัน สภาพร่างกายของร่างอสูร ถูกทรมานอย่างหนัก ถูกตัดแขนทั้งแปด ตัดขาทั้งสอง ตัดนิ้วมือและถลกหนังออกมา เลือดไหลนองออกมาเป็นทางยาว สิ้นใจตายทั้งๆ ที่ดาวตาทั้งสองไม่อาจจะปิดลงได้ พร้อมๆกับน้ำตาที่ไหลออกมาเป็นสายเลือด สภาพร่างกายถูกทรมานถูกตัดขาดออกเป็นชิ้นๆ อย่างน่าสงสารเวทนา ความเจ็บปวดที่แม่วานรได้รับมันเกินกว่าที่มากเมฆจะคาดคิดได้ การได้เห็นลูกๆ ของตัวเองถูกฆ่า ถูกทรมานต่อหน้าต่อตา คนเป็นแม่จะรู้สึกยังไงกัน และไม่ไกลจากที่นี่มากนัก มากเมฆได้ยินเสียงของการต่อสู้รุนแรง ดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วทั้งบริเวณป่าโบราณแห่งนี้ ล่องลอยการต่อสู้ที่รุนแรงบ้าคลั่งของพลังเวทมนตร์และทักษะการต่อสู้ระดับสูงมากมาย ถึงขนาดทำให้ปากถ้ำเทพวานรถูกทำลายลงได้ คู่ต่อสู้ของพ่อวานรต้องเก่งและร้ายกาจอย่างมาก

 

ใครกันช่างโหดร้ายแบบนี้ ทำไมต้องมาฆ่าแม่วานรและลูกๆ ของเธอด้วย พวกเขายังเด็กมาก และยังเป็นแค่ลูกลิงที่อ่อนแอเท่านั้น

 

ระหว่างที่มากเมฆกำลังยืนนิ่งและช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียงการต่อสู้ก็ดังสนั่นไปทั่วทั้งป่าอย่างรุนแรงมากขึ้นและมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับเสียงร้องตะโกนอันเจ็บแค้นของพ่อวานรที่คลุ้มคลั่ง และมีน้ำตาไหลออกมาเป็นสายเลือด เต็มไปด้วยความโกรธแค้นเกินกว่าจะหาคำใดมาบรรยาย ร่างกายอสูรแปดแขนเองก็เต็มไปด้วยหยดเลือดมากมายสาดกระเด็นไปทั่วบริเวณป่า

 

พ่อวานรกำลังต่อสู้กับชายหนุ่มห้าคนที่แต่งกายด้วยชุดเกราะเวทห้าธาตุโบราณ พร้อมกับใช้อาวุธประหลาดคล้ายกับเคียวยาวของเหล่ายมทูตจากนรกมืด เข้าต่อสู้กับพ่อวานรที่ในเวลานี้เหลือแขนอยู่เพียง 4 แขนเท่านั้น ทั่วทั้งร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลสาหัสจนมองเห็นกระดูกสีขาว ลำไส้และอวัยวะภายในปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด แถมอาวุธในมือก็ถูกทำลายด้วยเวทมนตร์ประหลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องใช้มือเปล่าในการต่อสู้อย่างยากลำบาก

 

การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความแค้นและความบ้าคลั่งแบบนี้ พ่อวานรไม่มีทางชนะได้แน่นอน เพราะอีกฝ่ายนั้นทั้งห้าคน ไม่ได้โจมตีเพียงแค่ใช้อาวุธและเวทมนตร์ระดับสูงล้ำเท่านั้น พวกมันยังพูดจาดูถูกและทำร้ายจิตใจของพ่อวานรอย่างมากตลอดเวลา

 

".. ฮ่าฮาฮ่า ตอนที่ได้ตัดแขนของวานรตัวเมียนั่น สะใจเป็นบ้า ห่วงแต่จะปกป้องลูกๆ สุดท้ายก็ไม่รอด อ่อนหัดซิบหาย แม่งเป็น AI ระดับสูงแต่ดันโง่ ฮ่าฮ่าฮ่า แม่งกูลืมควักลูกตาออกมาเล่นว่ะ  เดี๋ยวกลับไปควักมาเล่นดีกว่า .." ชายหนุ่มผู้สวมเกราะเวทห้าธาตุ ธาตุไฟโบราณสีแดงเป็นผู้พูดขึ้น พร้อมๆกับหัวเราะออกมาเสียงดัง และโจมตีพ่อวานรอย่างรุนแรงไปที่แขนที่เหลืออย่างไม่ปราณี

 

 

".. ไม่เอาน่า เจสัน สู้ตอนที่พวกเราจับลูกวานรพวกนั้นมาตัดเป็นชิ้นๆ ต่อหน้าวานรตัวเมียตัวนั้นก็ไม่ได้ แม่งสมจริงสุดๆ ร้องไห้ออกมาน้ำตาเป็นเลือดเลยว่ะ สะใจซิบหาย ทรมานยังไงก็ไม่ยอมพูด แต่พอจะลงมือกับลูกๆ ละพูดใหญ่เลย โปรแกรมทำออกมาดีโคตร  ฮ่าฮ่าฮ่า .." ชายหนุ่มอีกคนที่ใช้อาวุธเหมือนกันพูดขึ้น และแต่งกายคล้ายๆ กัน แต่ต่างกันที่สีของชุดเกราะเท่านั้น เป็นสีน้ำตาลเป็นธาตุดิน

 

".. ตอนที่จับลูกๆ ของมันแย่งร่าง พวกลูกวานรน่าโง่ แม่งก็พูดอยู่นั่นละว่าพี่นกยักษ์จะมาช่วย กูขำจนท้องแข็ง พวกแม่งร้องไห้น้ำตาไหลเป็นทางๆ ลูกวานรแม่งก็โง่แบบเดียวกับพ่อมันแม่มันนั่นละ เสียดายน่าจะค่อยๆ ฆ่าให้ตายช้าๆ กว่านี้นี่เล่นฆ่าแต่ละตัวใช้เวลาแค่ 10 กว่านาทีเสียดายว่ะ  น่าจะจับมาทรมานให้ตายช้าๆ เผาไฟเล่นจริงๆ  แล้วที่บอกจะมีนกยักษ์มาช่วยไม่เห็นจะมีสักตัว สุดท้ายก็ตายแบบโง่ๆ เลยลูกวานรปัญญาอ่อน  เป็นไงไอวานรแก่ หากยอมส่งไม้เท้านั่นมาตั้งแต่แรกก็ไม่ต้องตายแบบยกครัวแล้ว เสียเวลาชะมัด เมียก็ตาย ลูกก็ตายหมดแล้ว จะหวงไว้ทำไมอีก ส่งมาเถอะน่า  .." ชายหนุ่มอีกคนพูดขึ้นเสียงดังไม่ต่างจากตะโกน พร้อมๆ กับโยนเศษซากของลูกวานรที่เหลือไว้ในแหวนมิติไปทางพ่อวานรอย่างเลือดเย็น

 

ส่วนพ่อวานรเองก็ยังคงกระโดดไปรับเอาร่างที่ไร้วิญญาณของลูกๆ อย่างไม่ลังเล ทั้งที่รู้อยู่แล้วเต็มอกว่ามันเป็นกับดักและลูกๆ ของตนได้ตายจากไปหมดแล้ว จึงได้เปิดโอกาสให้คนทั้งห้าลงมือตัดแขนพ่อวานรที่เหลือไปอีกสองแขนอย่างง่ายดาย เป็นกลอุบาลที่ชั่วร้ายและใช้ความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ได้อย่างถึงที่สุด และสำหรับพ่อวานรที่ไม่อยากให้ลูกๆ ของตนเองตกจากที่สูงและร่างไร้วิญญาณบาดเจ็บ ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่าลูกๆ ของตนตายหมดแล้ว แต่ก็ยัง แต่ก็ยังทำหน้าที่ของพ่ออย่างถึงที่สุดไม่ว่ายังไงก็ตาม

 

มากเมฆได้ยินได้เห็นการกระทำทั้งหมดทุกอย่าง ทั้งโกรธทั้งแค้นทั้งร้องไห้และมีน้ำตาไหลออกมา

 

พวกชั่วพวกนี้ พวกมันจะต้องหายไป หายไปและหายไปให้หมด พวกมันทำร้ายคนที่มันรักอย่างไม่ลังเล พวกมันสมควรหายไป หายไปตลอดกาล ไม่ว่าที่นี่ หรือแม้แต่โลกแห่งความจริง กูจะฆ่ามัน กูจะฆ่ามัน!!!

 

มากเมฆระเบิดอารมณ์ที่เก็บกดและความรู้สึกทั้งหมดออกมาเป็นครั้งแรก มันรุนแรงและเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เจ็บปวดสุดแสน โกรธแค้นจนบ้าคลั่ง เป็นเสียงร้องไห้ของชายหนุ่มที่เคยมีครอบครัวที่อบอุ่น และมีคนที่ยอมรับให้คนอย่างเขาที่ไม่มีใครต้องการได้เป็นลูกชาย ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอยู่ที่นี่

 

".. หายไปซะ ไอพวกระยำ พวกมันต้องหายไป หายไปตลอดกาล .." มากเมฆโกรธและโกรธมากจริงๆ จนไม่อาจจะควบคุมความคิดและคลื่นสมองเอาไว้ได้อีกแล้ว

 

 

มากเมฆปลดปล่อยสิ่งที่ไม่สมควรปลดปล่อย ปล่อยให้ความโกรธแค้นอยู่เหนือทุกสิ่ง ความรู้สึกนึกคิดทั้งหมดที่มี

 

มีสิ่งเดียวเท่านั้น

 

ฆ่า!!!!!

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 662 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4592 kaew0123456789 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 07:56
  เข้าโหมดโหด
  #4,592
  1
  • #4592-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   19 พฤศจิกายน 2562 / 18:49
   ติดตามอ่านกันยาว ๆ นะ
   #4592-1
 2. #3783 lills (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 11:48
  ฮือออออ
  #3,783
  0
 3. #2328 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 06:37

  เอาแล้วไง

  #2,328
  0
 4. #2209 0830863159 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 22:06
  ในการต่อสู้ ไม่มีคำว่า ยุติธรรม เท่าเทียม สู้อย่างตรงไป-ตรงมาหรอก  ในการต่อสู้จริงๆ มันต้องใช้ทุกสิ่งที่เรามี เพื่อมห้ใช้ชัยชนะ ไม่งั้น จะมีการวางแผน กลอุบายทำไม . ....นี่มันโลกจำลอง ! นี่มัน Ai ปัญญาประดิษฐ์  ไม่ได้มีชีวิตจริงๆ  ...สงสัย พระเอกอยู่ในโลกจำลองนานเกินไป เลยอินจัด......บางคนบอก คนที่ฆ่าลิงโหดร้าย ......ถุย !!! คนเราทุกวันนี้ ทำฟาร์ม เลี้ยงหมู เลี้ยงปลา แล้วยังไง จับ ลูกหมูมา ฆ่า ทำอาหาร ฆ่า หมูตัวเมีย ที่เป็นแม่ของลูกหมูตัวนั้น ทำอาหาร ...ปล่อยพ่อหมู ทำพันธุ์ต่อ.....ส่วนคนเรา  ก็แดกสิ......ก็ไม่เห็นจะต่างกับ พวกนั่นตรงใหน

  #2,209
  7
  • #2209-1 0830863159(จากตอนที่ 26)
   30 มีนาคม 2561 / 22:26
   ยิ่งหมูหัน ยิ่งอร่อยเลย หมูตัวเล็กๆ กำลังโต
   #2209-1
  • #2209-7 ไป่หู(จากตอนที่ 26)
   2 มิถุนายน 2562 / 14:57
   ตรงกับคอนเซป ที่ว่ายิ่งเสียอะไรบางอย่างไปเราจะโตขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นไงครับ //เสียเงินก็เช่นกันตอนต่อไปจ่าย 100 บาท ฮรือออ~
   #2209-7
 5. #1675 Tanz Giroro (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:14
  ตอนนี้รู้สึกสะเทือนใจอ่ะ เคืองไรท์ ทำไมทำแบบเน้!!!!
  #1,675
  0
 6. #1384 ปฐมเทพคาออส (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:20
  นั่นแหละนั่นแหละ ตายๆซะให้หมด!พวกรกโลกหน่ะ ไม่จำเป็นหรอกเว้ย!-พวกที่ฆ่าคนอื่นหน่ะ มันก็ต้องเตรียมใจที่จะถูกฆ่าเช่นกัน!แล้วก็-พวกที่หาว่าแฮคนั่นหน่ะ จริงๆก็แค่พวกอ่อนแอแพ้แล้วพาล สู้คนอื่นเค้าไม่ได้ต่างหาก!ฮิฮะฮ่า!(ปล.อินไปหน่อย โทษที)
  #1,384
  0
 7. #1218 อิป้าใจคอไม่ดีเลยลูก (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:02
  โหดร้ายจริง ๆ
  #1,218
  0
 8. #521 Fayrious (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 14:19
  เอาเลยยย เอาให้หายไปเลย สงสารครอบครัววานรมาก//อินจัด
  #521
  0
 9. #481 #DESTINY# (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 16:35
  เลวมาก
  #481
  0
 10. #406 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 16:52
  ตอนต่อไป ซาดิสม์ มากเลยสินะ ถึงผมจะยังไม่ 18 ก็เหอะ แต่ก็ชอบมาก.. อุ๊บไว้ดีกว่า ไม่พูดๆ
  #406
  0
 11. #395 NantawatSrisuk (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 23:07
  สัมผัสใหม่แห่งการนอน
  #395
  1
  • #395-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:29
   พลังคำสาปที่ทำให้ง่วงนอนไงครับ
   #395-1
 12. #361 shiro sora no kuhaku (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 10:18
  บันทัดเเรกอ่านว่า "เราไม่ค่อยเห็นด้วยกับตอนนี้". โถว่เสียเส้วเลยเราเกิบเท่เเละ
  #361
  0
 13. #360 shiro sora no kuhaku (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 10:14
  เราไม่ค่อยเห็นด้อยกับตันนี้นะเราว่าตัดบทถึงวิธีการทรมารออกจะดีมากเพราะมันอาจไปปลูกฝังให้กับเด็กสมัยไหมที่ชอบอะไรดาร์คๆไดหรืออาจพวกโรคจิตอ่านเเล้วอินอยากลองทำเเล้วมันจะเป็นเรื่อง คุณก้น่าจะรู้ว่ามนุษย์เป็นยังไงคนที่ยังไม่รู้ก้อย่ายัดเยียดให้เคาเลยสวนคนที่รู้เเล้วมันจะเป็นเชื้อไฟชะเปล่าๆ. เเล้วอีกอยางอย่ามองเราโลกสวยถึงเเม้คนจะเลวเเต่ก้คนรู้จะผิดชอบชั้วดีอะไรควรไม่ควร เราจะถือว่าเราบอกเเล้วนะ
  #360
  1
  • #360-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 16:39
   ผมได้เพิ่มคำเตือนใส่เพิ่มให้แล้วนะครับ เป็นคำเตือนสำหรับเด็กและเยาวชนโดยเฉพาะขอบคุณที่บอกนะครับ ผมเองก็ลืมนึกไปเหมือนกัน
   #360-1
 14. #341 naratorn9999 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 02:05
  คืนนี้ยังรออออยู่น้าา
  #341
  1
  • #341-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 21:14
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #341-1
 15. #340 Dermie (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 02:00
  เอาแม่วานรกับลูกๆ เขาคืนมาาา ฮือออ
  #340
  1
  • #340-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 21:14
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #340-1
 16. #338 Benjamaspuang (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 23:45
  ไรเอาครอบครัววานอนกลับมานะสงสารมากเมฆ
  #338
  0
 17. #337 สาว[ Y ]สายรั่ว (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 21:44
  ถ้าจำไม่ผิดนะค่ะ มากเมฆมีเวทย์ชุบชีวิตอยู่ตอนทรมาน พวกโจรใช้อยู่ จำได้ แต่ไม่ทราบนะค่ะว่า ชุบสัตว์อสูรได้ใหม อันนี้ขึ้นอยู่กับไรต์เตอร์  ปล.เห็นข้อคงามหรายคนโอจควร ว่ามีเวทย์ชีวิตใหม บอกเลยว่ามา หรืออ่านผ่านๆกัน ?? หรืออ่านเพรินจนลืม ?? ถ้าอ่านๆก็ไม่ได้อธรสหรอก
  #337
  1
  • #337-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 26)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 16:33
   ผมอาจจะอธิบายได้ไม่ดีพอก็ได้ ทุกคนก็เลยจำไม่ได้ T^T
   #337-1
 18. #334 dakisugi (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 16:19
  มาต่อเร็ว ๆ นะครับ
  #334
  0
 19. #333 phonphimon0123 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 15:10
  มีเวทย์มนต์ชุบชีวิตทีมันน่าสงสารออก
  #333
  0
 20. #331 If you change (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 14:09
  สงสารครอบครัววานร ชุบชีวิตได้ไหม
  #331
  0
 21. #330 aonkiki (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 13:56
  รอๆๆค้างมากก
  #330
  0
 22. #329 fainum (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 13:03
  อ่าพระเอกจะเพิ่มความโหดด้วยความแค้นแล้ว
  #329
  0
 23. #328 phongphatr (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 12:58
  เชือดมันเลย เกลียดมากพวกนิสัยแบบนี้ สู้ก็สู้ตรงๆสิ
  #328
  0
 24. #327 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 11:26
  เอาแบบโดนฆ่าตายไปแล้ว แต่ติดคำสาปกับตัวละคร หรือไม่ก็โดนคลื่นสมองสุดอลังของเฮียมากแทรกไปจนถึงโลกแห่งความเป็นจริงจนทรมานไปเลย
  #327
  0
 25. #326 Reezas (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 11:12
  เอามันไปเป็นปุ๋ยต้นไมัเลย
  #326
  0