ตอนที่ 259 : บทที่ 259 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 6
บทที่ 259 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 6
หลังจากที่ได้รับข้อมูลใหม่ ๆ ที่แม้แต่บรรดาแม่ ๆ เองก็ยังไม่รู้มาก่อนของคุณสามี จากลูกสาวสุดที่รักทั้งสามในอ้อมกอด จนทุก ๆ คนภายในห้องต่างก็เต็มไปด้วยความประหลาดใจ และเชื่อไม่ลงเลยจริง ๆ กับสิ่งที่เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา
อะไรมันจะไม่ก้าวกระโดด .. พัฒนาไปไกลขนาดนั้น ..
แถมยังเป็นอะไรที่สัมผัสพลังพระเจ้าของแต่ละคนในที่นี้ ต่างก็ยังสัมผัสไม่ได้อีกด้วย
แม้ว่าจะมองเห็นตรง ๆ ผ่านทางจอภาพในพระมหาวิหารก็ตาม เพราะหนึ่งในวงแหวนที่ก่อตัวจนสมบูรณ์ หนึ่งในนั้นที่ด้านหลังของมากเมฆ ได้ทำให้การตรวจสอบทุก ๆ อย่างจากระยะไกลทั้งหมด ไม่สามารถทำได้อีกต่อไปนั่นเอง
".. จริง ๆ นะคะ วงแหวนโปร่งแสงที่ปรากฏออกมาพวกนั้น มีวงหนึ่งที่สมบูรณ์แล้ว .." เนเน่พูดบอกเสียงอ่อนง่วงนอนขึ้นทุกที
".. แถมยังเป็นวงแหวนพลังที่อันตราย พอ ๆ กับวงแหวนหายนะอีกด้วย หายนะและการทำ .." ยาย่าพูดบอกด้วยอีกคน แต่เด็กน้อยก็ดูเหมือนจะลืมตาไม่ขึ้นอีกต่อไป
".. วงแหวนสีแดงนั่น คงจะไม่ใช่วงแหวนแห่งการทำลายล้างหรอกใช่มั้ย .." ราริอัสกล่าวถามพวกลูก ๆ เพราะตัวเธอเอง ถึงแม้จะสัมผัสไม่ได้โดยตรงจากระยะไกล แต่กับรู้สึกคุ้นเคยกับพลังที่ปลดปล่อยออกมาอยู่พอสมควร ซึ่งคล้ายกับพลังแห่งการทำลายล้างที่เธอมีเอามาก ๆ นั่นเอง
".. คุณแม่เก่งจังเลย ถูกแล้วค่ะ วงแหวนสีแดงเพลิงวงนั้นอันเล็ก ๆ เป็นวงแหวนแห่งการทำลายล้างจริง ๆ แถมยังเป็นวงแหวนแห่งการล้างผลาญสูญสิ้นอีกต่างหาก เป็น 1 วงแหวนแต่มีคุณลักษณ์ 2 อย่างในวงเดียวกัน เท่ากับว่าคุณพ่อมากเมฆมีวงแหวนแห่งการทำลายล้าง 2 วงในวงเดียวค่ะ ซึ่งมันมีผลต่อการมีอยู่และทุก ๆ ความทรงจำอีกด้วย .." เรอัสที่โตมากที่สุด พูดตอบคุณแม่ราริอัสเสียงเบา ก่อนที่พวกเด็ก ๆ แต่ละคนจะเริ่มง่วงนอนอีกครั้ง อย่างช่วยไม่ได้ ก่อนที่จะหลับไปอย่างไม่รู้ตัวในเวลาต่อมา
".. เพียงเวลาไม่นานมานี้ พลังของมากเมฆก็ก้าวกระโดดขึ้นอีกครั้งแล้ว หากในอนาคตเกิดควบคุมไม่ได้ขึ้นมาจริง ๆ มันจะเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากมากที่สุด .."
".. พ่อว่าพวกเราสมควรจะหยุดมากเมฆเขาไว้ก่อน ให้เจ้าตัวได้ปรับอารมณ์และให้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมพลังวงแหวนพระเจ้าของตัวเองให้ได้ก่อนเป็นสำคัญ ไม่อย่างงั้นหากวันใดที่พลังพระเจ้าจากวงแหวนพลังอื่น ๆ หลุดออกจากการควบคุมโดยสมบูรณ์ .."
".. มันจะกลายเป็นหายนะกับจักรวาลแห่งนี้อย่างแท้จริง และมีโอกาสมากกว่า 99% ที่จะหลุดออกไปสู่จักรวาลไร้นามที่ภายนอกของเจ้าหนูกันต์กริชเช่นกัน มีโอกาสอยู่มากเลยทีเดียว พ่อว่ายกเลิกแผนการที่ลูก ๆ วางแผนไว้ไปก่อนดีกว่า รวมไปถึงของพ่อด้วย พ่อยังทนรอได้อีกหลายปี เชื่อพ่อเถอะ เวลานี้สมควรให้มากเมฆเขาสงบสติอารมณ์ให้ได้เร็วที่สุดก่อนเป็นอันดับแรก แม้ว่าจะต้องใช้กำลังก็ตาม รากไม้ ZERO ตามพ่อมาเร็ว .."
คุณพ่อเทเวศร์กล่าวพูดขึ้นอย่างมีเหตุและผล จากประสบการณ์ที่มองภาพรวมของทั้งหมดที่อาจจะเกิดขึ้น แถมเจ้าตัวยังรู้ถึงอารมณ์ที่รุนแรงของตระกูลเมฆาเทพเป็นอย่างดี ว่ามันบ้าเลือดดีเดือดขนาดไหน เพราะในอดีตตนเองได้เผชิญมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน กับอารมณ์บ้า ๆ ที่รุนแรงจนควบคุมไม่ได้เหล่านี้ของเจ้ารามนภาต้นตระกูลของมากเมฆในอดีต
หลังพูดจบ คุณพ่อเทเวศร์ไม่รอให้พวกลูก ๆ ตอบรับเหมือนทุกที
แต่ทว่าเจ้าตัวกับพารากไม้ที่ไม่เต็มใจอยากจะไปด้วยเลยสักนิด และ ZERO ลูกชายที่เชื่อฟังคุณพ่อทุก ๆ อย่าง ทั้งสามได้ก้าวผ่านประตูมิติขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นออกไปในทันที เพื่อออกไปหยุดมากเมฆตัวปัญหาเอาไว้ ที่กำลังใกล้จะถึงหมอกสุริยะภายในดาราจักรใหม่ ตรงหน้าอีกไม่กี่นาทีนี้แล้ว
พอเห็นคุณพ่อกับรากไม้และ ZERO จากไปแล้ว ..
เซเลเน่และพี่สาวน้องสาวผู้งดงาม ต่างก็ยิ้มออกมาอย่างเจ้าเล่ห์แสนกล
พร้อมกับพวกเด็ก ๆ ที่แกล้งหลับไปก่อนหน้านี้เอง ก็ตื่นขึ้นมาด้วยเช่นกัน
กันต์กริชที่เห็นเหตุการณ์ทุก ๆ อย่าง เริ่มจะตามไม่ทันเสียแล้ว กับความคิดของพวกผู้ใหญ่เจ้าเล่ห์
และไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องแกล้งหลับด้วย โดยเฉพาะเหล่าคู่หมั้นตัวน้อยของเขา
แล้วทำไมพวกแม่ ๆ ก่อนหน้านี้ ถึงทำเป็นคิดหนักยื้อเวลาในตอนแรกไปทำไม ..
แต่ทว่าในเวลานี้เอง ทั้ง 6 คนทั้งแม่ทั้งลูก กับแสดงสีหน้าออกไปอีกแบบ อย่างร้าย ๆ สวยและดุจนขนลุก มนุษย์ผู้หญิงช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจได้ยากที่สุดในจักรวาลจริง ๆ ใช่มั้ยเนี่ย
กันต์กริชสรุปสิ่งที่คิดออกมา ก่อนที่จะถูกบรรดาคุณแม่ทั้งสาม มาแอบหอมแก้มในระหว่างที่เผลอ ด้วยบทเวทมนตร์ระดับพระเจ้าชั้นสูง เป็นเหตุให้เจ้าตัวหมดสติและนอนหลับลึกลงไปอย่างว่าง่ายในเวลาต่อมา
".. เริ่มปฏิบัติการช่วยพ่อจ๋าได้ เย้ พวกหนูจะได้ออกไปเที่ยวได้จริง ๆ ใช่มั้ยคะ .." เด็กน้อยทั้งสามพูดขึ้นมาพร้อม ๆ กันอย่างดีใจ หลังจากที่พูดคุยกันผ่านทางจิตวิญญาณแม่ลูก และวางแผนลับ ๆ มาตลอดด้วยกันทั้ง 6 คน
".. ได้แน่นอนจ๊ะ แม่ตรวจสอบดูแล้ว มีแต่พวกเราทั้ง 3 คนและกันต์กริชที่สามารถจะต้านทานพลังหายนะและพลังพระเจ้าอื่น ๆ ของคุณพ่อเขาได้ ดังนั้นหลังจากนี้ พวกหนูจะต้องเป็นกำลังให้คุณพ่อด้วยรู้มั้ย แล้วก็นะ หากไม่ไหวจริง ๆ ให้กลับมาที่พระมหาวิหาร และหากง่วงนอนก็ต้องนอนให้เป็นเวลาเดียวเข้าใจมั้ย .." ราริอัสพูดบอกพวกเด็ก ๆ ที่กำลังดีใจ หลังจากที่ได้ตกลงกันแล้ว
กับแผนการช่วยเหลือและสังเกตการณ์ระยะใกล้ และน่าจะเป็นอะไรที่มากเมฆไม่มีวันปฏิเสธได้แน่นอน พันล้านล้านเปอร์เซ็น ลองปฏิเสธดูสิมีหวังบ้านได้แตกจักรวาลได้ถูกทำลาย ร้ายแรงกว่าที่เจ้าตัวจะสร้างได้เป็นล้าน ๆ เท่าแน่นอน
เฟรย่าเดินไปที่กลางห้อง เรียกให้จอภาพที่ซ่อนไว้ออกมา ฉายภาพให้ทุก ๆ คนได้เห็น
ก่อนที่เจ้าตัวจะเรียกเอามิติเก็บของของตัวเองออกมาไว้ที่กลางห้องเช่นกัน ซึ่งภายในนั้นเต็มไปด้วยเสื้อผ้าเด็กและสิ่งของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จำนวนมากถูกเก็บไว้ภายใน
บรรดาแม่ ๆ ได้เข้ามาเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ให้สำหรับพวกเด็ก ๆ ด้วยตัวเอง โดยมีเซเลเน่เป็นคนออกแบบและปรับแก้ให้เหมาะสมมากที่สุด และพวกเด็ก ๆ เองก็เข้ามาเลือกแบบที่อยากได้ และเลือกเอาไอเท็มระดับพระเจ้าออกไปจำนวนมาก ไหน ๆ ก็จะไปอยู่กับคุณพ่อสักระยะ แน่นอนว่าความปลอดภัยของพวกลูก ๆ ต้องมาก่อน ดังนั้นบรรดาแม่ ๆ จึงตามใจและไม่สนใจเลยสักนิดว่าพวกเด็ก ๆ อาจจะไประเบิดดาวแม่ทั้งสามหรือเปล่า
และด้วยเหตุนี้เอง คุณตาที่หวงหลานสาวตัวน้อยทั้งสามเอามาก ๆ หากรู้ว่าแผนการในครั้งนี้คือการส่งพวกเด็ก ๆ ไปอยู่กับมากเมฆสักระยะ สังเกตการณ์จากระยะไกล และดูผลตอบรับของพลังที่มีระหว่างพ่อและลูก คุณตาเทเวศร์จะต้องไม่ยอมแน่ ๆ และอาจจะเปิดศึกระหว่างพ่อตากับลูกเขยขึ้นมาจริง ๆ ก็ได้
ระหว่างนั้นเองที่ทั้งหมดกำลังเตรียมข้าวของกันอยู่
".. ดีนะที่เฟรย่าเตรียมพร้อมไว้ก่อนแล้ว ไม่อย่างงั้นมากเมฆจะต้องเสียใจมากแน่ ๆ เลย คิดแล้วก็เหมือนผลกระทบแบบลูกโซ่จริง ๆ .."
ราริอัสพูดขึ้นในขณะที่มองไปยังจอภาพของเฟรย่าที่นำออกมา ที่กำลังฉายแสงเป็นจุดเล็ก ๆ จำนวนมากนับหมื่น ๆ ดวง ที่กำลังกระจัดกระจายไปทั่ว แม้แต่ในมหายมโลกเองก็เต็มไปด้วยจุดแสงพลังเหล่านี้ และในดวงดาวต่าง ๆ มากมายทั่วทั้งจักรวาลสามพิภพ ที่กำลังเคลื่อนไหวไปมาอย่างรวดเร็วไร้จุดหมาย ก่อนที่จะถูกพลังพระเจ้าของเฟรย่า ที่ดูเหมือนจะจัดเตรียมไว้แล้วก่อนหน้านี้
แอบเอาไว้ภายในเศษเสี้ยววิญญาณเหล่านั้น ทำการแปรเปลี่ยนความเป็นจริงให้เป็นไปในรูปแบบหนึ่ง ในสิ่งที่เธอต้องการเพื่อให้แสงจุดเล็ก ๆ ซึ่งเป็นเศษชิ้นส่วนวิญญาณของลูก ๆ วานรเทพทั้ง 12 ตน ได้หลอมรวมกลับคืนมาเป็นของใครของมันอีกครั้งโดยสมบูรณ์ ไม่มีส่วนใดเสียหายหรือถูกทำลายแม้แต่น้อย
จนกลายเป็นลูกแก้วสีเงินเรือนแสงงดงาม และดวงวิญญาณที่เคยถูกทำร้าย ยังคงอยู่ในลูกแก้ววิเศษขนาดพอ ๆ กับลูกบอลเหล่านั้น ในสภาพหลับใหลไม่ได้สติ แต่ก็ถูกแยกส่วนออกไป
ซึ่งเป็นลูกแก้วพลังงานไร้ขีดจำกัด ที่ไม่สามารถทำลายได้ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายกับสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องการพลังงานจำนวนมาก มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 144 ลูกด้วยกัน 1 ดวงวิญญาณวานรเทพถูกแบ่งออกเป็น 12 ลูกแก้ว 12*12 จึงกลายเป็น 144 ลูกแก้ว ซึ่งเป็นที่บรรจุดวงวิญญาณหลับไหลของเหล่าลูก ๆ วานรเอาไว้อย่างปลอดภัย รอให้ใครสักคนออกไปค้นหาและนำกลับมารวมกันให้สมบูรณ์อย่างแท้จริง
".. ตอนที่ซ่อมแซมสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 16 กันอยู่ ในระหว่างที่หยุดเวลาทั้งจักรวาลเอาไว้ .."
".. ในตอนนั้นเองทำให้เฟรย่าคิดได้ว่า หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก โดยที่มากเมฆไม่ตั้งใจเลยจริง ๆ แล้วยังไปเกิดในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 1 จนเป็นเหตุให้พ่อแม่วานรและพวกลูก ๆ ต้องตายด้วยน้ำมือของตัวเองแล้วล่ะก้อ .."
".. มากเมฆคงจะโทษตัวเองไปตลอดชีวิตแน่ ๆ เพราะดวงวิญญาณของเทพอสูรระดับต่ำนั้น ไม่ได้รับการคุ้มครองจากสวรรค์และพระเจ้า เป็นเพียงดวงวิญญาณที่แตกดับได้ตั้งแต่ที่ตายครั้งแรกบนสวรรค์อยู่แล้ว ไม่เหมือนกับพวกเทพสวรรค์แท้จริงแต่โบราณ ที่มีดวงวิญญาณเป็นอมตะทำลายไม่ได้ จนกว่าจะถึงเวลาอันสมควรและแตกดับไปเอง ยกเว้นก็แต่พลังทำลายของมากเมฆนะ อันนั้นเป็นข้อยกเว้น .."
".. เพราะแบบนั้นหล่ะ เฟรย่าเลยใช้พลังแห่งการปกปักรักษาและการแปรเปลี่ยนที่มี ทำให้ดวงวิญญาณของครอบครัววานรเทพแปดแขนทั้งหมด กลายเป็นจิตวิญญาณเทพอสูรนิรันดร์ ระดับสูงสุดที่แตกดับไม่ได้ และไม่มีอายุขัยของการร่วงหล่นอีกต่อไป .."
".. แต่หากถูกพลังที่แข็งแกร่งมาก ๆ ทำร้ายโดยตรงที่ดวงจิตวิญญาณ ก็อาจจะทำให้ดวงวิญญาณที่ว่าแตกออกได้ และกระจัดกระจายกันออกไปทั่วสารทิศ .."
".. ตามกลไกความอยู่รอดพื้นฐาน คล้ายกับหยดเลือดอมตะของเหล่ามหาเทพ การคืนชีพจาก 1 หยดเลือดเทพเจ้าระดับสูง หรือเศษเสี้ยววิญญาณอะไรแบบนั้น .."
".. หากรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก่อนที่จะออกไปข้างนอกกันหมด เฟรย่าน่าจะมอบวงแหวนมหาเทพสูงสุดสัก 15 วงให้กับครอบครัววานรเทพไปเลยก็ดีเอาไว้ใช้ จะได้ป้องกันตัวเองได้ดีกว่านี้ .."
เฟรย่าพูดบอกอย่างเหนื่อย ๆ ก่อนที่จะสร้างเครื่องมือพิเศษชนิดหนึ่งออกมาได้สำเร็จ ด้วยความยากลำบากเล็กน้อย ไปพร้อม ๆ กับจัดเสื้อผ้าและอุปกรณ์จำเป็นต้องใช้ให้กับลูกสาวของตัวเอง
โดยเฟรย่าได้ทำหลาย ๆ อยากพร้อมกันในคราเดียว ไม่ว่าจะรวบรวมวิญญาณเศษเสี้ยวของพวกลูก ๆ วานรเทพในมิติและจักรวาลต่าง ๆ สร้างเป็นลูกแก้ววิเศษและปกป้องดวงวิญญาณเอาไว้ พร้อมกับส่งลูกแก้ววิเศษที่ว่าออกไปตามที่ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามหนึ่งในแผนการที่ตกลงกันไว้กับพวกพี่สาว และสร้างเครื่องมือพิเศษชั้นหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้กับมากเมฆไว้ใช้สำหรับตามหาลูกแก้ววิเศษทั้ง 144 ลูกหลังจากนี้นั่นเอง
เครื่องมือพิเศษที่ว่าคล้ายกับการ์ดเวทมนตร์ 1 ใบขนาดปกติ
ซึ่งสามารถฉายแสงเป็นลูกศรบอกตำแหน่งของลูกแก้ววิเศษได้นั่นเอง มีไว้สำหรับตามหาลูกแก้ววิเศษทั้ง 144 ลูก และเฟรย่ากะจะฝากไว้กับยาย่า เอาไปให้ในตอนที่คุณพ่อมากเมฆที่สงบสติอารมณ์ได้แล้ว และเจ้าสิ่งนี่เองก็เป็นหนึ่งในไม้เด็ดที่เซเลเน่พูดถึง
".. ตั้งแต่แรกที่มากเมฆเข้าเกมมาเพราะไม่มีอะไรทำ ไม่ได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองเป็นใคร รู้แค่ว่าตัวเองเป็นบุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพ ที่ถูกทอดทิ้ง มีปมเรื่องความรักความรู้สึกต่อครอบครัวของตัวเอง .."
".. แถมเป้าหมายแรก ๆ ของมากเมฆ ก็มีเพียงแค่อยากจะหาอะไรทำแก้เบื้อ หาเงินใช้นิด ๆ หน่อย ๆ อยากจะพบกับพวกน้อง ๆ และอยากจะเล่นเกมผจญภัยแบบคนปกติทั่วไปก็เท่านั้น .."
".. แต่จนถึงวันนี้ มากเมฆได้ในสิ่งที่ต้องการมาเกือบจะทั้งหมด ยกเว้นก็แต่ความปกติธรรมดาที่อยากจะเล่นเกม และผจญภัยไปเรื่อย ๆ แบบคนปกติทั่วไป ขนาดตอนนั้นที่เซเลเน่เคยขอให้ลองเล่นเกมแบบปกติดูสักครั้ง เข้าสังคมและทำอะไรที่คนปกติเขาทำกัน แต่คุณสามีก็ดันไปสร้างกลุ่มการค้าของตัวเองขึ้นมา ค้าขายกันได้แม้แต่ในดงกระสุน จนกลายเป็นขาใหญ่แห่งโลกเศรษฐกิจไปแล้ว .."
".. คราวนี้ล่ะ ใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เป็นประโยชน์สูงสุด สร้างภารกิจพิเศษขึ้นมา ทั้งช่วยเหลือและไม่แทรกแซงมากเกินไป แถมยังเปิดโอกาสให้มากเมฆได้เล่นเกมแบบคนปกติอีกสักครั้ง และเรอัส เนเน่และยาย่าเองก็คิดถึงคุณพ่อมาก ๆ อยู่แล้ว ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลย .." เซเลเน่พูดบอก
พวกเด็ก ๆ ยิ้มรับอย่างมีความสุข คาดหวังที่จะได้ใช้เวลาอยู่กับคุณพ่อมากเมฆเอามาก ๆ
แต่ทว่าในอีกมุมหนึ่ง ...ของจักรวาลสามพิภพ
ศึกระหว่างพ่อตาและลูกเขยได้อุบัติขึ้นมาแล้ว ...
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

แล้วจะมีพลังพิเศษในแบบต่าง ๆ ผิดกับดราก้อนบอลที่สะสมลูกแก้วได้ครบ
จะขอพรได้ 3 ข้อ ทั้งสองเรื่องสนุกคนละแบบ
แต่เด็กยุคใหม่ให้กลับไปดูไยบะคงจะไม่สนุก
เพราะมันคนละยุคสมัยกัน .. กับปัจจุบัน
สงสารแต่เจ้าหนูกัน